Tiền Của Bản Cung – Quyển 1 – Chương 91-96

Tiền Của Bản Cung – Quyển 1

Dịch: Mẹ Cherry

Chương 091: Hoàng thượng, nô tỳ không có liêm sỉ – Bí mật về thân thế.

Gào thét một lúc lâu, trong phòng vẫn không có ai thèm đáp lời, tình hình có vẻ quyết tâm lấy mạng nàng, vì thế, cô nàng nào đó nghiến chặt răng, gào tiếp: “Hoàng thượng, bổng lộc ba tháng tới nô tỳ cũng cho ngài hết!”

Nghe nàng gào thét thế này, mọi người đều cảm thấy muốn bịt tai lại, dám cò kè mặc cả với Hoàng thượng, nàng điên rồi sao?! Hạ Đông Mai trắng bệch mặt mũi, tất cả mọi người đều bị nàng dọa đến choáng váng.

Hoàng Phủ Hoài Hàn trong ngự thư phòng nghe mấy lời ấy cũng liên tục cười lạnh!

Đúng lúc này, một bóng người mảnh mai màu trắng mặc áo gấm vóc, khí chất cao quý phi phàm, xuất hiện tại cửa Ngự thư phòng, đắng sau lưng là đám cung nhân. Nhìn tình hình trước cửa, nàng ta khẽ cười: “Các ngươi cứ từ từ đã, bản cung vào khuyên nhủ Hoàng thượng!”

“Vâng, Mai phi nương nương!” Đám thị vệ đều cung kính cúi đầu nhìn Mai phi nương nương vào Ngự thư phòng. Hai năm trước, nàng ta là người duy nhất có thể vào ngự thư phòng mà không cần chờ được truyền, hai năm sau vẫn vậy.

Tô Cẩm Bình nhướng mày nhìn qua, nhận ra ngay là người đã giúp mình ở lãnh cung ngày ấy. Bộ dạng của nàng ấy hôm nay với người điên ngày hôm ấy hoàn toàn là hai người khác nhau! Ẩn giấu sâu thật! Có điều, cô gái này cũng không tệ lắm, người sắp trở thành Hoàng hậu cũng là nàng phải không? Xem ra, mắt của tên cẩu Hoàng đế này cũng không đến mức tệ hết thuốc chữa! Nàng vừa nghĩ vừa nhìn theo người đang bước vào điện.

Vừa vào Ngự thư phòng, Nam Cung Ninh Hinh nhìn thấy ngay khuôn mặt đầy giận dữ của người kia, nàng cong môi cười khẽ, bước nhanh vài bước đến, cúi người hành lễ: “Thần thiếp tham kiến Hoàng thượng!”

“Hinh nhi, đứng lên đi!” Vừa thấy nàng, sự tức giận trên mặt Hoàng Phủ Hoài Hàn mới bớt đi một chút.

Nàng từ từ đứng dậy, thong thả bước đến bên cạnh hắn, lên tiếng khuyên nhủ: “Hoàng thượng, bây giờ nàng vẫn chưa thể chết được!” Nụ cười xinh đẹp ánh lên trong mắt như muốn khuyên Hoàng Phủ Hoài Hàn tìm lại lý trí.

Khóe môi lạnh như băng cong lên, cười lạnh một tiếng: “Đương nhiên trẫm biết bây giờ nàng chưa thể chết được, chẳng qua trẫm muốn biết, với nàng thì cái mạng nhỏ kia của nàng trị giá mấy tháng bổng lộc thôi!”

Nghe hắn nói vậy, sắc mặt Nam Cung Ninh Hinh hơi cứng lại, lẳng lặng nhìn sắc mặt Hoàng Phủ Hoài Hàn, chỉ thấy sắc mặt hắn vẫn lạnh lùng, môi mỏng khẽ nhếch lên, có vẻ giận dữ, nhưng trong mắt lại chứa đầy vẻ hứng thú và cười cợt, có lẽ, là nụ cười mà chính hắn cũng không phát hiện ra. Tim nàng thoáng đập thịch một cái, một suy nghĩ mà nàng không dám ngờ tới bất giác nổi lên trong lòng, khi nhìn ra cửa, trong mắt nàng thoáng hiện lên tia sáng lạnh!

Tiểu Lâm tử đứng một bên thầm lau mồ hôi lạnh, dường như cũng không ngờ Hoàng thượng sẽ có suy nghĩ như vậy, thấy Nam Cung Ninh Hinh không tiếp tục khuyên can nữa, liền bước ra ngoài truyền lệnh, nói với đám thị vệ kia: “Kéo xuống đi!”

“Vâng!” Đám thị vệ lĩnh mệnh, lại tiến lên, lúc này Tô Cẩm Bình gào to hơn: “Hoàng thượng, bổng lộc nửa năm, nửa năm…”

“Một năm, không, hai năm!!!” Cô nàng nào đó rơi lệ đầy mặt, chỉ muốn lao vào trong Ngự thư phòng lôi tên Hoàng Thế Nhân kia ra mà băm vằm thành trăm nghìn mảnh: “Mẹ kiếp, bà đây làm không công cả đời cho ngươi được chưa?”

“Vậy thì trẫm còn có thể cân nhắc một chút!” Tiếng nói vừa dứt, cửa Ngự thư phòng liền mở ra, khuôn mặt của Hoàng Phủ Hoài Hàn xuất hiện trước mặt nàng. Hắn không ngờ, hóa ra trong lòng cô gái này, cũng có lúc mạng quan trọng hơn bạc.

Hắn đâu biết rằng vì Tô Cẩm Bình nghĩ tối nay nàng sẽ thu thập hành trang để chạy trốn, không cần tiền của tên cẩu hoàng đế này nữa, chứ có điên mới làm không công cho hắn.

“Hoàng thượng, ngài nhất định phải cân nhắc cho thật kỹ càng, ngài xem, nô tỳ thông minh cơ trí như thế, lại nhanh nhẹn tài năng như vậy, nếu ngài chém nô tỳ thì thật sự rất đáng tiếc!” Cô nàng nào đó dốc sức ‘chào hàng’ chính mình với đối phương.

“Soạt!” một tiếng, một tờ giấy bị ném vào mặt Tô Cẩm Bình, chính là phong thư cảnh cáo kia của nàng. Giọng nói lạnh như băng của vị hoàng đế nào đó vang lên: “Tô Cẩm Bình, sự thông minh tài giỏi của ngươi là dùng để hạ nhục trẫm đúng không?”

Cứ tưởng rằng có thể nhìn thấy sắc mặt bối rối của nàng, ai ngờ cô nàng nào đó lại ra vẻ mơ hồ hỏi: “Sao Hoàng thượng lại nói thế ạ? Nô tỳ căn bản không biết tờ giấy này, cũng đâu có viết thư cảnh cáo gì cho ngài đâu?” Mẹ kiếp, mặc kệ, cứ giữ được mạng trước đã rồi tính sau!

Lúc này, Nam Cung Ninh Hinh cũng bước theo ra ngoài, thấy tờ giấy trên mặt đất, nàng ta nhặt lên đọc, mi tâm cũng nảy lên vài cái, ánh mắt nhìn Tô Cẩm Bình xuất hiện vẻ quái dị.

“Ý ngươi là, lá thư cảnh cáo này không phải do ngươi viết à? Đây là do Thiển Ức thị tỳ của ngươi đưa tới đấy!” Người phụ nữ chết tiệt này, coi hắn là tên ngốc sao?

Vốn không phải nàng viết mà, nhưng cũng không thể nói là Thiển Ức viết thay nàng được. Bỗng, trong đầu Tô Cẩm Bình chợt lóe lên, nhớ đến hình ảnh Hoàng Phủ Vũ kéo mặt nạ da người xuống đêm qua, sau đó mặt đầy vẻ thâm trầm nói: “Hoàng thượng, có lẽ có người đeo mặt nạ da người giả mạo thị nữ của nô tỳ, sau đó gửi lá thư này cho ngài, mục đích là muốn diệt trừ nô tỳ, một người luôn trung thành tận tụy với Hoàng thượng đấy ạ! Nếu ngài trúng kế chẳng phải là trúng bẫy của tiểu nhân sao? Ngài nên biết rằng, dung mạo của nô tỳ xinh đẹp thế này, dáng vẻ lại thanh nhã, trong cung có biết bao nhiêu người đố kỵ nô tỳ. Vì thế nên bọn họ có làm ra hành vi thế này cũng là bình thường thôi! Ngài nghĩ mà xem, hôm đó trời tối như vậy, nếu đeo mặt nạ da người thì làm sao Tiểu Lâm tử công công nhận ra được ạ?!”

Nói xong, Tô Cẩm Bình cũng không kìm được mà muốn vỗ tay khen mình! Lý giải quá tốt!

“Rầm rầm rầm!” Tiếng vài người ngã nhào xuống đất vang lên, ngay cả người luôn cao ngạo đoan trang như Nam Cung Ninh Hinh cũng kinh hãi hơi há miệng ra, vẻ mặt không thể tin nổi. Dung mạo xinh đẹp? Dáng vẻ thanh nhã? Đúng là dung mạo của nàng rất xinh đẹp, nhưng cái dáng vẻ nịnh nọt thế này thì lấy đâu ra thanh nhã? Còn nữa… có ai tự khen mình như nàng sao?!

Hoàng Phủ Hoài Hàn và Tiểu Lâm tử đã quen với thái độ này của nàng, vậy mà khóe miệng vẫn không thể không run lên vài cái! Nàng cung cấp đầy đủ hết cả suy tính, quá trình và động cơ người ta hại nàng! Nếu nàng không đến làm quan ở Hình bộ thì thật đáng tiếc! Nhưng, Hoàng Phủ Hoài Hàn hắn cũng chẳng phải người dễ lừa gạt, hừ lạnh một tiếng nói: “Ồ? Nếu lá thứ này không có chút quan hệ nào với ngươi thì làm sao ngươi biết đây là thư cảnh cáo viết cho trẫm? Đây không phải là giấu đầu lòi đuôi sao?”

Hắn vừa dứt lời, cô nàng nào đó lập tức bày ra vẻ mặt “ngươi là đồ con lợn ngu ngốc” nhìn hắn: “Hoàng thượng, không phải lúc nãy nô tỳ đã nói rồi sao? Nô tỳ thông minh cơ trí, nhanh nhẹn tài năng, có thể đoán được nội dung lá thư này thì cũng có gì kỳ quái đâu?”

“…” Khóe miệng vị Hoàng đế nào đó co rút mạnh, ngay cả Nam Cung Ninh Hinh cũng mang vẻ mặt như vừa gặp ma.

Hắn nghiến răng nói: “Tô Cẩm Bình, ngươi thông minh cơ trí, nhanh nhẹn tài năng như thế, không biết ngươi có đoán được bữa trưa hôm nay trẫm ăn gì không?” Trẫm xem ngươi còn có thể khoác lác đến mức nào?!

“Hoàng thượng, về mấy chuyện như bữa trưa này nọ, không phải chỉ dựa vào thông minh mà có thể đoán được. Nhưng chỉ cần hiểu biết sơ qua về thiên cơ, cũng có thể phán đoán được một phần! Nói xong, cô nàng nào đó làm ra vẻ như thầy bói, đưa tay ra bấm vài đốt ngón tay, trong ánh mắt lạnh lùng của Hoàng Phủ Hoài Hàn, nàng rất buồn phiền nói: “Hoàng thượng, thật không khéo, hiện giờ các thần tiên đều đã nghỉ đi ăn trưa hết rồi, nên không thể cảm ứng với nô tỳ, nhưng mà…”

Vừa nhìn thấy sắc mặt đối phương tối dần đi, nàng lại vội nói tiếp: “Nhưng mà, vẫn còn có một tiểu tiên đồng đứng gác ngay cửa thiên giới. Tiếc là tu vi của hắn quá thấp nên tiên đoán không đầy đủ, chỉ nói với nô tỳ rằng, những món hôm nay Hoàng thượng ăn đều là sơn hào hải vị, chỉ thiếu một thứ—” nàng cố tình kéo dài cuối câu.

“Thiếu cái gì?” Ba hoa đi, tiếp tục ba hoa cho trẫm nghe.

“Tôm hầm gạch cua!” Mặt nàng lộ ra nụ cười thô bỉ, nhẹ nhàng nói ra bốn chữ, sau đó, sắc mặt Hoàng đế lập tức trở nên vô cùng khó coi, chắc lại nhớ đến đống xương kia!!!

Cô nàng nào đó cũng không quên rèn sắt khi còn nóng, nói tiếp: “Không biết nô tỳ đoán có đúng không? Hoàng thượng, ngài xem, nô tỳ thông minh cơ trí như thế, lại còn biết coi thiên cơ, giết nô tỳ rất đáng tiếc! Ngài thấy đúng không?”

“Phì!” Nam Cung Ninh Hinh đứng bên cạnh phì cười: “Tiểu cung nữ, e là ngươi tính toán sai rồi, Hoàng thượng thích ăn nhất là tôm hầm gạch cua!” Nàng ta và Hoàng thượng là thanh mai trúc mã, Hoàng thượng đã ăn món ăn đó mấy chục năm, thành thói quen luôn rồi, không thể nào từ bỏ được.

Ai ngờ, Nam Cung Ninh Hinh vừa dứt lời đã cảm thấy nhiệt độ xung quanh mình giảm xuống mấy độ, Tiểu Lâm tử đứng bên cạnh lại điên cuồng nháy mắt với nàng, hiện giờ Hoàng thượng đâu còn thích ăn tôm hầm gạch cua nữa chứ. Từ sau khi xảy ra chuyện lần trước, bây giờ chỉ cần nghe thấy tên món này là đã buồn nôn rồi!

Đang lúc yên lặng, một viên quan mặc quan phục màu đỏ, thân trước thêu cây tùng xanh bước tới, trình một quyển sổ con lên cho Hoàng Phủ Hoài Hàn, nói: “Hoàng thượng, mọi thứ cho đại điển lập hậu đã được chuẩn bị tốt, mời ngài xem qua!”

Hắn đưa tay nhận lấy quyển sổ con kia, lại lạnh lùng nhìn Tô Cẩm Bình một lúc lâu, rồi đột ngột nói: “Tô Cẩm Bình, ngươi thông minh lại hiểu thiên cơ như vậy, thì ngươi cũng biết, phụ thân Tô Niệm Hoa của ngươi hiện nay đã bị tống giam vì tội mưu phản chứ?”

“Khởi bẩm Hoàng thượng, nô tỳ có biết ạ. Mấy ngày trước, nô tỳ bấm độn, biết gần đây phụ thân có kiếp nạn. Nếu có thể vượt qua, chính là đứng trên vạn người, nhưng nếu không thể thì là tử kiếp. Nhưng nô tỳ lại thấy, chòm sao đế vương sáng lấp lánh, xung quanh tuy có mấy đám mây đen, nhưng cũng lại có hai chòm sao tướng, và ba đám tường vân bảo hộ, nên ta cũng đã lường trước được là phụ thân không thể vượt qua được kiếp nạn này. Đây là số trời rồi, nô tỳ cũng bất lực!” Nói xong, nàng còn ra vẻ tiếc nuối lắc đầu.

Mấy lời này khiến cung nhân ở cửa đều sửng sốt, ngay cả Hoàng Phủ Hoài Hàn cũng tin vài phần. Hai chòm sao tướng kia không phải là Hoàng Phủ Vũ và Nam Cung Liệt sao? Còn ba đám tường vân kia, cũng chính là Hoàng Phủ Dạ, Hoàng Phủ Dật và Nam Cung Ninh Hinh. Nếu Tô Niệm Hoa mưu phản thành công thì đúng là đứng trên vạn người, không phải nàng thực sự biết thiên cơ đấy chứ? Bỗng hắn chợt nhớ tới ngày nàng bị Hách Liên Dung Nhược hãm hại, nàng cũng bộc lộ ra mình có dị thuật, chẳng lẽ… hàng trăm nghìn suy đoán lướt qua đầu Hoàng Phủ Hoài Hàn, đôi mắt tím đậm cũng như dòng xoáy ngầm dưới mặt hồ tĩnh lặng.

Tô Cẩm Bình lại thầm cười trộm, chẳng qua là nói lại một sự việc theo thuật ngữ có vẻ rất chuyên nghiệp của thầy tướng số thôi, vậy mà Hoàng Phủ Hoài Hàn cũng bị gạt, xem ra nàng có thể đổi nghề làm quốc sư rồi!

Một lúc lâu sau, ánh mắt lạnh lùng nổi sóng của Hoàng Phủ Hoài Hàn mới dần bình tĩnh lại, cười lạnh nói: “Dù là thế, thì tội mưu phản cũng là tội tru di cửu tộc, ngươi nghĩ ngươi có thể bình yên vô sự sao?”

“Chắc chắn là Hoàng thượng có thể nhìn thấy sự trung thành của nô tỳ nên cũng tuyệt đối không trách tội sang nô tỳ đâu!” Tô Cẩm Bình đáp. Cho đến hôm nay Hoàng Phủ Hoài Hàn cũng không xử lý nàng, nhưng nàng tin rằng, các đại thần chắc chắn sẽ không ngừng thúc giục. Điều này cũng chứng minh rằng, Hoàng Phủ Hoài Hàn đã tìm được lý do để phản bác họ, nếu không, nàng đã sớm bị tống giam giống những người kia rồi. Nếu đã vậy, nàng cần gì phải lo lắng?

“Hừ!” Hắn hừ lạnh, nói: “Ngươi không hề lo lắng cho sự an nguy của mọi người trong Tô gia chút nào sao?”

“Đương nhiên là nô tỳ lo chứ. Nô tỳ lo đến mức cả đêm không ngủ được!” Nàng chỉ nói đúng hai câu, cũng lười phải nói đến vấn đề này. Đúng là cả đêm nàng không ngủ, có điều, trong đầu chỉ nghĩ đến một trăm lượng bạc kia thôi.

Hoàng Phủ Hoài Hàn nhìn nàng với ánh mắt thâm trầm, nhất thời không đoán được trong lòng nàng đang nghĩ gì, chỉ lẳng lặng nhìn nàng, cho đến tận khi Nam Cung Ninh Hinh đứng bên cạnh lên tiếng nhắc nhở: “Hoàng thượng.”

Một tiếng gọi nhẹ nhàng này mới khiến Hoàng Phủ Hoài Hàn thu lại thần trí của mình, cầm tấu chương trong tay bước vào Ngự thư phòng. Trước khi đi, hắn còn không quên nói: “Tô Cẩm Bình, đừng quên, mạng này của ngươi, là dùng bổng lộc cả đời này đổi lấy!” Dứt lời, hắn nhanh chân bước đi, để Tô Cẩm Bình nhe răng trợn mắt phía sau.

Nam Cung Ninh Hinh trầm ngâm nhìn Tô Cẩm Bình, trong lòng vô cùng u ám. Dựa vào những gì nàng ta vừa nhìn thấy, thì tình cảm của Hoàng thượng dành cho nàng không hề đơn giản! Ngoài cuộc tỉnh táo, trong cuộc u mê, Hoàng thượng không hiểu, nhưng nàng đứng ngoài lại nhìn thấy rõ ràng. Nàng có thể chấp nhận chuyện Hoàng thượng không yêu nàng, nhưng lại không thể chấp nhận được Hoàng thượng yêu người khác! Tia sáng lạnh lóe lên trong đáy mắt. Đúng lúc này, Tô Cẩm Bình lên tiếng: “Mai phi nương nương, đa tạ cô hai lần giúp đỡ!” Tuy hôm nay nàng ta không giúp được nàng, nhưng vẫn có ân tình.

Nam Cung Ninh Hinh nghe vậy hơi sửng sốt, lập tức cười nói: “Nếu Tô cô nương đã nhớ hai lần bản cung giúp đỡ, vậy sau này Bản cung có làm sai chuyện gì, xin Tô cô nương lượng thứ!” Nàng ta để lại một câu ý tứ thâm sâu như vậy, rồi không chờ Tô Cẩm Bình đáp lại, xoay người quay về tẩm cung của mình.

Tô Cẩm Bình vẫn đứng tại chỗ, khó hiểu nhìn theo bóng nàng ta, trong đầu thầm ngẫm nghĩ, làm sai chuyện gì?!

Hạ Đông Mai lau mồ hôi lạnh trên trán, tiến lên trước nói: “Được rồi, Tô Cẩm Bình, sau này cô đừng làm mấy chuyện nguy hiểm như thế nữa. Không có bổng lộc chỉ là chuyện nhỏ, mạng mới là quan trọng nhất. Mau ngoan ngoãn mà quét sân đi!”

“Quét quét cái con khỉ ấy! Ta về đây, cô cứ từ từ mà quét!” Mẹ kiếp, đã không có tiền công rồi, ai thèm quét sân cho tên cẩu hoàng đế kia chứ!

Nói xong, dưới ánh mắt trợn trừng trân trối của Hạ Đông Mai, nàng vác chổi nghênh ngang rời đi!

Mang vẻ mặt tức giận, nàng quay về cung Cảnh Nhân. Tức chết nàng mất, đã không đòi được một trăm lượng bạc thì chớ, còn chịu thiệt to như vậy, bạc của nửa đời sau cũng mất sạch! Bây giờ không đi thì còn ở lại đây làm gì chứ? Nhưng mà, đôi mắt phượng hơi nheo lại, đảo quanh một vòng, chợt thấy xung quanh tẩm cung của mình ám vệ hay cấm vệ đều nhiều thêm vài phần. Xem ra Hoàng Phủ Hoài Hàn đã biết nàng định trốn khỏi cung nên phòng bị nàng. Có điều, Tô Cẩm Bình cười lạnh, phòng được một lúc, sao phòng được cả đời! Dù thế nào cũng sẽ có cơ hội để nàng trốn được khỏi cung thôi!

***

Đại điển lập hậu hừng hực khí thế khởi hành.

Ngày hôm đó, Tô Cẩm Bình thân là nhất đẳng cung nữ quét tước, ngày trọng đại như vậy, đương nhiên là nàng phải tham gia — quét rác!

Dưới sự hướng dẫn của Hồng Phong, nàng cùng đám người Hạ Đông Mai đến nơi đó, rồi giả vờ giả vịt cầm chổi quét sân, vờ vờ vịt vịt quơ chổi vài cái. Hồng Phong đứng một bên nhìn bộ dạng này của nàng, chỉ biết lắc đầu!

Không bao lâu sau, Hoàng Phủ Hoài Hàn mặc long bào màu vàng sáng, đi cùng Nam Cung Ninh Hinh mặc phượng bào vàng sáng bước đến. Phía sau hai người là đám cung nhân, nam khí phách phi phàm, nữ diễm lệ cao quý, điệu bộ đúng là trai tài gái sắc. Y phục trên người họ đều được may từ tơ vàng chỉ bạc, váy dài như mây bay, nhìn vừa thoải mái vừa tôn quý, trên đầu gài toàn trâm vàng, ngọc quý khiến Tô Cẩm Bình nhìn chằm chằm mà rớt nước miếng! Giàu có thật, giàu có thật!!! Nàng mải nhìn đến mức quên cả đứng gọn sang một bên…

Vì thế, mọi người liền nhìn thấy trên đài cao trang nghiêm, các văn võ bá quan, thị vệ cung nhân đều đứng gọn sang một bên, chỉ duy nhất một cô gái mặc y phục cung nữ màu vàng nhạt lại cầm chổi đứng ngơ ngác giữa cầu tháng! Hoàng Phủ Hoài Hàn vừa nhìn thấy nàng, gân xanh trên thái dương hơi nảy lên, cô nàng chết tiệt này, cả đại điển lập hậu mà cũng muốn khiến mình tức chết sao?

Hạ Đông Mai đứng bên cạnh sợ đến trắng bệch mặt mũi, nhanh tay kéo tay áo Tô Cẩm Bình. Lúc này Tô Cẩm Bình mới kịp phản ứng, vội vọt sang một bên. Sắc mặt Hoàng Phủ Hoài Hàn hơi dịu đi. Hoàng Phủ Dạ và Thượng Quan Cẩn Duệ đứng một bên cũng thầm thở phào một hơi.

Nhưng vừa lùi vào bên cạnh, Tô Cẩm Bình đã cảm thấy cực kỳ khó chịu, vì nàng cảm giác được có một con muỗi đang cắn nàng. Mẹ kiếp, sắp mùa đông đến nơi rồi mà vẫn còn có muỗi là sao?! Càng về sau nàng lại càng thấy ngữa, rất muốn đưa tay ra gãi vài cái, nhưng tình hình hiện giờ quá nghiêm túc, dù là ai đi chăng nữa thì cũng không dám động đậy chút nào, cho nên, nàng vô cùng bực bội, chỉ nhẹ nhàng uốn éo người vài cái, nhưng vẫn ngứa không chịu nổi.

Thấy Hoàng Phủ Hoài Hàn và Nam Cung Ninh Hinh dần đi qua trước mặt mình, nàng cắn chặt răng, cố nén cảm giác muốn gãi vài cái lại. Có điều, ngay lúc đó, tiếng muỗi “vo ve” lại vang lên bên tai nàng khiến nàng không yên. Ông tổ nhà mày, ở đây nhiều người như vậy, mày có cần phải cắn một mình bà mày không hả?!!!!

Nhưng cố tình, con muỗi kia lại như có thù với nàng vậy, tiếp tục cắn nàng cái nữa! Bàn tay dưới tay áo rộng giật giật, thực sự muốn xé xác con muỗi đáng chết kia đi, nhưng tình hình hiện nay thực sự quá nghiêm túc, nàng hiểu rất rõ rằng nếu nàng thật sự cử động, sẽ gặp phải kết cục bi thương đến mức nào! Vì thế, nàng nghiến chặt răng, nhịn xuống!

Quan tư nghi trên đài cao đọc hết đoạn khấn này đến đoạn khấn khác, đương nhiên đều là văn cổ. Tô Cẩm Bình căn bản không hiểu một câu nào, mà tiếng vo ve chết tiệt vẫn quanh quẩn bên tai nàng. Đã vậy, sau đó nàng lại còn hoa hoa lệ lệ bị cắn tiếp một cái nữa! Cố cắn răng, cố an ủi chính mình, không sao, chỉ là bị cắn vài cái thôi mà, không nên tức giận, không nên tức giận, chờ nghi thức xong thì con muỗi này sẽ biết mặt. Vừa tự an ủi lại vừa cắn răng thật chặt, nàng còn cảm giác như nàng cắn sắp gãy răng luôn rồi!

Mà không biết vì sao, bên tai Hoàng Phủ Hoài Hàn vẫn nghe tiếng khấn của Quan tư nghi, nhưng đôi mắt lại thường liếc về phía Tô Cẩm Bình. Biểu hiện lạ thường này đương nhiên không thoát được ánh mắt của Nam Cung Ninh Hinh, trong mắt nàng ta thoáng hiện lên vẻ phức tạp, hai năm, hai năm trong lãnh cung, rốt cuộc nàng ta đã bỏ lỡ bao nhiêu?

Hắn liếc mắt nhìn thấy mặt Tô Cẩm Bình thường lộ ra vẻ khổ sở, không phải là vì mình lập hậu chứ? Nghĩ vậy, không hiểu sao trong lòng hắn hơi hí hửng, nhưng dần dần lại bình tĩnh lại, trong lòng cũng rối như tơ vò, phản ứng của nàng thì có liên quan gì đến hắn chứ, hí hửng cái gì?

Mà Tô Cẩm Bình lúc này, thì dùng khóe mắt uy hiếp con muỗi đáng ghét kia, lửa giận trong lòng đã lên tới đỉnh điểm! Ngay cả tên cẩu Hoàng đế Hoàng Phủ Hoài Hàn kia nàng cũng không dễ dàng tha thứ như vậy, thế mà giờ thì một con muỗi cũng dám liên tục khiêu chiến cực hạn của nàng. Nắm tay nàng siết chặt lại, đáy mắt cũng xuất hiện vẻ cáu kỉnh.

Chỉ tiếc là, con muỗi kia hoàn toàn không biết điều chút nào, lại cắn thêm một cái nữa! Vì thế, Tô Cẩm Bình bùng cháy. Nàng vừa quay đầu, con muỗi kia liền điên cuồng chạy trốn. Ngay sau đó, cây chổi bay ra từ tay Tô Cẩm Bình, tiếng hét to vang lên: “Bà làm thịt mày!!!”

Con muỗi kia chạy trốn không thành, bị cây chổi lao mạnh mẽ đập vào người. Chỉ là, cây chổi kia chịu lực tác động rất lớn từ lửa giận của Tô Cẩm Bình, vì thế sau khi đập trúng con muỗi, nó còn bay đi một đoạn rất dài, cuối cùng đập vào một bộ xiêm y màu vàng sáng, sau đó rơi xuống đất!

Yên tĩnh! Khắp nơi đều hoàn toàn yên tĩnh, yên tĩnh đến mức nghe cả thấy tiếng thở! Mà sau khi cây chổi kia rơi xuống đất, vẫn còn để lại một vết bẩn khổng lồ trên bộ y phục màu vàng sáng kia, trong vết bẩn, còn có thi thể của con muỗi nọ!

Cô nàng nào đó đương nhiên cũng biết cây chổi của mình gây ra họa lớn, nói chính xác ra thì chính nàng đã gây họa lớn rồi. Nàng hơi sợ hãi nhìn từ vết bẩn kia lên trên, nhìn thấy ngay gương mặt khó coi của Nam Cung Ninh Hinh, a… nàng hiện giờ sẽ bị coi là gì đây? Đánh Hoàng Hậu sao?!!! Trong mắt Hoàng Phủ Hoài Hàn thoáng hiện lên vẻ kỳ quái mà chính hắn cũng không phát hiện ra, người con gái này bất mãn vì mình phong Hinh nhi làm Hoàng Hậu, nên mới ném chổi vào người Hinh nhi sao? Còn cả câu nói to gan “bà đây làm thịt ngươi” nữa chứ…

Nhưng ở đại điển lập hậu lại ngang nhiên đánh Hoàng hậu, cũng là tội chết! Hắn đang định lên tiếng…

Giọng nói của Thượng Quan Cẩn Duệ lại vang lên: “Hoàng thượng, hôm nay là đại điển lập hậu, cung nữ này phạm lỗi, xin ngài tạm thời cho người giải đi, chờ nghi thức hoàn thành rồi xử lý sau cũng không muộn!”

“Đúng thế, Hoàng huynh, hôm nay là ngày vui của Hoàng tẩu, nếu giết người, dính máu tanh sẽ là điềm xấu!” Hoàng Phủ Dạ cũng lên tiếng rất đúng lúc, đôi mắt hoa đào đa tình lại nhìn Tô Cẩm Bình với vẻ hơi trách móc, hoàn toàn không biết vì sao nàng lại làm ra chuyện thế này, không cần mạng nữa sao?!

Hoàng Phủ Hoài Hàn nghe vậy cũng thấy có lý, khẽ gật đầu. Không hiểu sao trong lòng hắn lại thầm thở phào một hơi, đáy mắt lập tức xuất hiện tia sáng lạnh, nói: “Người đâu, dẫn tiện tỳ này đi cho trẫm, giam vào đại lao, ngày mai trừng phạt!”

“Vâng!” Một đội cấm vệ quân tiến lên bắt người, Tô Cẩm Bình cũng biết hiện nay không phải thời điểm để mình phát huy sự “thông minh cơ trí” nên ngoan ngoãn đi theo đám cấm vệ quân kia, để lại Hạ Đông Mai đứng đó lo lắng nhìn theo. Ôi, lần trước cô ta đã hỏi có phải Tô Cẩm Bình thích Hoàng thượng không, Tô Cẩm Bình còn không thừa nhận. Hôm nay thì sao, lại còn không kìm chế được đánh Hoàng hậu nữa, nàng chết chắc rồi còn gì?!

Vì thế, cả kiếp trước lẫn kiếp này, hai lần sống, đây là lần đầu tiên Tô Cẩm Bình bị đẩy vào nhà tù, hơn nữa, lại là vì một con muỗi!

“Vào đi!” Đến cửa thiên lao, thị vệ đẩy nàng vào trong.

Nhìn nhà tù ẩm ướt, còn thỉnh thoảng có chuột chạy qua, Tô Cẩm Bình mím môi, có cảm giác muốn khóc ầm lên. Tuy nàng không sợ chuột gián gì đó, nhưng chỗ này thật sự rất ghê tởm! Còn tệ hơn gấp bao nhiêu lần xóm nghèo mà nàng ở kiếp trước.

Sau khi đi vào, nàng tìm một nơi sạch sẽ một chút ngồi xuống, vừa quay đầu liền nhìn thấy ngay người ở phòng giam bên cạnh. Người đó mặc áo tù nhân màu trắng, tóc rối tung xõa xuống mặt, nhìn hơi quen mắt, hình như chính là người cha trời ơi đất hỡi kia của nàng!

Cùng lúc nàng nhìn sang thì Tô Niệm Hoa cũng ngẩng đầu nhìn về phía bên này, lão hít sâu một hơi, nói: “Không ngờ con cũng vẫn phải vào đây!” Lão vốn đang thấy lạ, mọi người trong Tô gia đã vào đây hết, sao chỉ có mình nàng không phải vào. Giờ đã có đáp án rồi, Hoàng Phủ Hoài Hàn vẫn không chịu buông tha cho nàng.

Tô Cẩm Bình nghe lão nói vậy không phản ứng gì, cũng không đáp lời. Dù đối phương là cha của chủ nhân thân thể này, nhưng sau khi nàng xuyên đến đây, chưa từng thấy một chút quan tâm nào của một người cha dành cho con gái từ ông ấy. Thậm chí, lão còn hạ độc, dùng Thiển Ức để uy hiếp mình. Lúc trước Thiển Ức cũng nói, những ngày tháng của nàng ở phủ Thừa tướng cũng chẳng tốt đẹp gì, vì thế, người này không đáng để nàng tôn trọng.

Thấy nàng không đáp lời, Tô Niệm Hoa khẽ cười: “Lúc trước, lão phu đối xử với con không tốt, nhưng con gặp lão phu cũng sẽ cung kính gọi một tiếng phụ thân. Vậy mà vào cung, chỉ vài tháng ngắn ngủi, con đã không còn biết đến lão phu nữa rồi!”

Lão vừa nói vậy, Tô Cẩm Bình khẽ cười một tiếng, vẫn không đáp, nhưng cũng cảm thấy xót xa thay cho chủ nhân thân thể này, có một người cha như vậy!

Tô Niệm Hoa lại không hề tức giận chút nào vì tiếng cười nhạo của nàng, có lẽ cũng biết mình gặp nạn lớn, nên đối với chuyện gì cũng cảm thấy nhẹ nhàng hơn. Lão dựa vào tường phòng giam, nhìn lên nóc phòng đầy mạng nhện, giọng nói già nua trầm trầm vang lên: “Chắc là con hận ta lắm, ta có ba con trai, mười một người con gái, đối xử với bọn chúng không tệ, ít ra thì cũng không thiếu cơm ăn áo mặc, nhưng chỉ riêng với con, ta lại chẳng hề quan tâm, ngay cả đám hạ nhân cũng dám ức hiếp con, con có biết vì sao không?”

Nói xong, lão đột ngột quay đầu nhìn Tô Cẩm Bình, dường như đang nhìn một người đáng thương cũng đáng thương giống lão vậy.

“Ông muốn nói thì cứ nói đi.” Vì sao thì có liên quan gì đến nàng, lão nói hay không mặc lão. Có điều, hiện giờ cũng quá nhàm chán, nếu lão nói thì coi như nghe một câu chuyện cổ cũng không tệ, nàng đoán có lẽ là hắn và mẫu thân của thân thể này có chút ân oán gì đây!

“Ha ha… quả nhiên là thay đổi rồi!” Lão lại cười, nói tiếp: “Vì sao à? Vì con không phải là con gái ta!”

“Cái gì?!” Chuyện này thực sự khiến Tô Cẩm Bình giật mình, quay sang nhìn lão. Nàng cứ nghĩ là vì ân oán trước kia, nhưng không ngờ còn có lý do này. Nếu nàng không phải là con gái của lão, vậy thì là của ai? Sẽ không giống mấy cuốn tiểu thuyết chết tiệt, sau khi xuyên không còn mang gánh nặng gia tộc gì đó chứ? Vừa nghĩ vậy nàng đã lạnh cả người!

Tô Niệm Hoa thấy nàng giật mình, cũng như lão đã dự đoán trước, chỉ nhìn vào hư không tiếp tục nói, mặt đầy vẻ thâm tình, như đang hoài niệm điều gì: “Năm đó, mẫu thân con mang theo con, cùng chạy trốn đến Đông Lăng. Khi đó đang bị người ta đuổi giết. Ta biết rõ thân phận hai người không đơn giản, nhưng vẫn giúp đỡ hai mẹ con con. Con biết không, mẫu thân của con cũng đẹp như con, dung mạo của hai người gần như là giống nhau như đúc. Chỉ có một điều khác con là bà ấy có một đôi mắt màu xanh thẳm, còn đẹp hơn cả trời xanh vài phần.”

“Sau đó, ông yêu bà ấy sao?” Nhìn dáng vẻ của lão, nàng có thể đoán được vài phần.

“Đúng thế, ta yêu bà ấy. Con, quả nhiên cũng thông minh y như mẫu thân của con. Vì sự an toàn của cô, bà ấy không thể không nương nhờ vào ta. Dù ta biết bà ấy không cam tâm tình nguyện, nhưng vẫn nạp bà ấy làm thiếp. Ta cũng đã hỏi mẫu thân con về thân thế của hai người, nhưng mẫu thân con cũng không muốn nói ra. Bà ấy chỉ nói với ta rằng, bà ấy tên là Mộ Vân. Sau đó, ta không hỏi lại nữa. Lúc đó, con cũng đã bốn tuổi, ta chỉ nói với bên ngoài, rằng mẫu thân con là thiếp thất ta nuôi ở ngoài, nên mọi người cũng đều nghĩ con là con gái của ta.” Nói xong, lão quay đầu sang nhìn sắc mặt Tô Cẩm Bình.

Quả thật Tô Cẩm Bình cũng cảm thấy hơi kỳ quái, nếu nói vậy, tức là chủ nhân cũ của thân thể này cũng hoàn toàn không biết sao? Dù bốn tuổi không phải là lớn lắm, nhưng cũng không còn nhỏ nữa.

Thấy vẻ nghi hoặc trên mặt nàng, lão liền nói tiếp: “Chắc là con rất kỳ quái vì sao con không có một chút ấn tượng nào phải không? Vì năm ấy, trước khi con theo mẫu thân tới đây, thì con đã mất ký ức rồi, nên con mới coi ta như phụ thân ruột thịt của mình. Ta đổi xử với con, cũng vô cùng tốt. Mẫu thân con là người rất lương thiện, hiền lành, không gây chuyện với người khác bao giờ. Vì sự an toàn của mẫu thân con, thậm chí ta còn xua đuổi hết các cơ thiếp của mình, tìm lý do vi phạm vào thất xuất chi điều để bỏ vợ cả, chỉ vì sợ họ làm hại mẫu thân con. Nhưng cuối cùng, mẫu thân con vẫn chết.” Nói xong, trên mặt Tô Niệm Hoa dần hiện lên cảm xúc bi thương.

Tô Cẩm Bình nghe vậy, bỗng sinh ra không ít cảm giác thân thiết với mẫu thân của thân thể mình, một người phụ nữ hiền lành lương thiện, sẵn sàng vì con gái mà trả giá nhiều như vậy, thực sự đáng để người ta kính nể: “Mẫu thân ta chết như thế nào?”

“Chết thế nào à? Đều là tại Chi Doãn làm hại!” Sắc mặt lão bỗng trở nên kích động, nhưng thấy Tô Cẩm Bình nghi hoặc nhìn lão, lão lại dần bình tĩnh lại, nói tiếp: “Chi Doãn, là tên của tiên hoàng! Ta và hắn là huynh đệ kết nghĩa, hắn hơn ta một tuổi, nên là nghĩa huynh của ta. Chúng ta từ nhỏ đã cùng lớn lên, hầu như không có gì phải giấu diếm nhau. Hắn muốn làm Hoàng đế, ta liền giúp hắn tranh đấu giành thiên hạ. Cuối cùng, hắn là Vua, ta là Tướng, nhưng dù hắn làm Hoàng đế, chúng ta vẫn gọi nhau bằng tên. Khi đó, chúng ta cũng từng mưu đồ thống nhất thiên hạ, thậm chí đánh bại Nam Nhạc, khiến Nam Nhạc hoàng phải đưa Bách Lý Kinh Hồng năm ấy chỉ mới tám tuổi tới làm con tin. Tất cả đều dựa vào kế hoạch của chúng ta. Nhưng mà, từ sau ngày đó, tất cả đều thay đổi, thay đổi hết!”

Nói đến đây, lão dừng lại một chút, khí phách trên mặt cũng biến mất, chỉ còn lại vẻ chán chường, suy sụp: “Ngày ấy, hắn tới tìm ta, vô tình nhìn thấy mẫu thân con, lập tức giống y như ta lúc trước. Chỉ liếc nhìn một cái đã không thể tự kiềm chế.”

“Thị thiếp của phủ tướng sao có thể vào cung được?” Tô Cẩm Bình lên tiếng, vừa là câu hỏi, cũng là khẳng định.

“Đúng thế, làm sao có thể vào cung được, hơn nữa, Chi Doãn và ta, vừa là quân thần, cũng là huynh đệ. Hắn cũng nhất định không đoạt người ta thương, nên giấu kín chuyện này dưới đáy lòng. Chỉ là, cuối cùng, tất cả mọi chuyện lại bị Nạp Lan Tuyết biết. Nạp Lan Tuyết chính là mẹ đẻ của Hoàng Phủ Hoài Hàn, Hoàng hậu năm đó! Bà ấy yêu Chi Doãn sâu đậm, sau khi biết chuyện này, liền bày kế kéo ta ra khỏi phủ mấy tháng, sau đó phái người sát hại mẫu thân con. Chờ khi ta phát hiện chuyện này không ổn, muốn quay về, thì đã muộn rồi.” Đây là nỗi tiếc nuối lớn nhất của cả cuộc đời lão.

Tô Cẩm Bình vốn mang tâm trạng nghe một chuyện cổ, nhưng không biết vì sao, trong lòng lại thoáng đau nhói, trong đầu cũng như hiện lên một bóng dáng mơ hồ khiến nàng cảm thấy vô cùng thân mật. Nàng khẽ cắn môi, hỏi: “Sau đó thì sao?”

“Sau đó à? Sau đó Chi Doãn biết rõ ràng việc này là do Nạp Lan Tuyết làm, nhưng vẫn lập con trai bà ta làm Thái tử, nhưng cũng tìm lý do để biếm Nạp Lan Tuyết vào lãnh cung. Có điều, ta sao có thể cam lòng được chứ? Mộ Vân là người phụ nữ duy nhất mà ta yêu trên đời này, đã bị một kẻ không liên quan hại chết, Mộ Vân chết rồi, mà Nạp Lan Tuyết vẫn còn sống, dù ta chết cũng không cam lòng! Sau đó, ta điên cuồng trả thù, suốt năm năm, gia tộc Nạp Lan khổng lồ đã từng bước một bị hủy diệt trong tay ta. Sau khi Mộ Vân qua đời, ta đã cắt bào đoạn nghĩa với Chi Doãn, từ đó về sau dứt tình huynh đệ!” Lão nghiến răng nói.

Tô Cẩm Bình giễu cợt: “Nhưng rồi sau đó, lại bị sự ham mê quyền thế che mờ mắt phải không?”

Tô Niệm Hoa nghe vậy chỉ chậm rãi lắc đầu cười khổ: “Ham mê quyền thế à? Trong lòng Tô Niệm Hoa ta, quyền thế có là gì chứ? Nếu ta thật sự ham muốn, thì năm đó đã không giúp Chi Doãn tranh đấu giành thiên hạ, mà tự mình đoạt ngôi Hoàng đế rồi.”

Thấy nàng lộ ra vẻ nghi hoặc, dường như không thể hiểu nổi, Tô Niệm Hoa lại vừa cười vừa nói tiếp: “Chắc là con không hiểu đâu, khi ánh mắt con người bị thù hận che mờ, thì nhìn bất cứ ai cũng thành kẻ thù hết. Ta muốn Chi Doãn chết, muốn Nạp Lan Tuyết chết, cũng muốn Hoàng Phủ Hoài Hàn chết. Ta cũng muốn tiêu diệt cả giang sơn của họ Hoàng Phủ, để chôn cùng Mộ Vân của ta!” Nói xong, giọng điệu lão cũng trở nên kích động.

Thời khắc này, Tô Cẩm Bình chợt cảm thấy mình phải nhìn kỹ lại người đàn ông trung niên trước mặt này một lần nữa, chính lão giúp huynh đệ giành lấy giang sơn, cuối cùng lại muốn đích thân hủy diệt nó, lý do, lại là vì người phụ nữ mình yêu thương. Nghĩ vậy, sự ghét bỏ vốn có trong lòng nàng dành cho lão cũng tiêu tan không ít.

“Chi Doãn biết ta đang nghĩ gì, nhưng vì hắn áy náy, nên ra vẻ không nhìn thấy những hành động này của ta. Sau khi Mộ Vân qua đời không bao lâu thì chính hắn cũng chết vì đau buồn. Huynh đệ duy nhất của cả cuộc đời ta, cứ vậy mà chết đi…” Tuy lão nói với vẻ thản nhiên, nhưng trong đáy mắt lại thoáng lấp lánh bóng nước.

Tô Cẩm Bình lẳng lặng dựa vào tường, ngồi ở phòng giam bên kia nhìn dáng vẻ lão, nàng chỉ cúi đầu hít sâu một hơi: “Tạo hóa trêu chọc lòng người!”

“Đúng thế, là do tạo hóa trêu chọc lòng người. Con có biết không? Thực ra mấy năm nay ta cũng rất mệt mỏi, đã mệt mỏi từ lâu rồi. Dù ta thật sự có thể làm được, thật sự hủy được giang sơn Đông Lăng, hủy tất cả mọi thứ có liên quan đến Chi Doãn và Nạp Lan Tuyết, thì mẫu thân con cũng không thể quay về được nữa. Ta sao có thể không biết, bốn mươi vạn đại quân tiến vào kinh thành, làm sao Hoàng Phủ Hoài Hàn không biết gì được?! Ta cũng thu được tin tình báo, nói hôm trước Hoàng Phủ Hoài Hàn đi tới lãnh cung, nhưng ta không chờ được nữa, rốt cuộc không thể chờ được nữa. Mộ Vân đã đi mười hai năm rồi, ngay cả Chi Doãn cũng đi trước ta mười năm để ở bên bà ấy, con nói xem, sao ta lại cứ bình yên mà sống thế này chứ? Sống lâu một ngày, với ta mà nói, cũng là tra tấn!” Lão hít một hơi thật sâu, cả người như già đi không ít, cũng thoải mái hơn nhiều.

Lão quay sang nhìn Tô Cẩm Bình, cười nói tiếp: “Con có biết không, con và mẫu thân con giống nhau như đúc. Cũng vì thật sự giống nhau như đúc, nên ta mới sợ nhìn thấy con, thậm chí… là hận con! Hận con vì sao không phải là con gái ta, vì sao không phải là con gái của ta và Mộ Vân! Ta cũng ghen đến phát điên, ghen với người đàn ông mà mẫu thân con thực sự yêu kia. Ghen với phụ thân ruột của con, dù ta không biết hắn là ai!” Cũng vì thế, mà lão đã làm rất nhiều chuyện cực đoan.

“Cả đời này, người mà ta có lỗi nhiều nhất, là Cẩm Thu. Ta biết rõ con bé kiêu ngạo phách lối, nhưng tâm tư lại đơn thuần, nếu vào cung chắc chắn khó có thể sinh tồn được. Nhưng vì sự thù hận của ta, ta vẫn đẩy con bé vào cung. Khi đó, con bé đã lén lút hẹn non thề biển với Trần Tử Hề, con trai thứ của nhà Binh Bộ thượng thư, nhưng lại không thể không phụng chiếu vào cung, bắt đầu bày mưu tính kế trong thâm cung đại viện này. Sau khi con bé tiến cung không bao lâu, thì Trần Tử Hề liền bệnh mà chết, kể từ đó, giữa con bé và ta, đã không còn tình cha con nữa. Nếu năm đó, ta tác thành cho hai đứa, thì hiện giờ, dù ta có gặp nạn, con bé cũng vẫn sống yên ổn với người mình yêu, sao có thể vì nghiệp lớn của ta mà chết trong tay Hoàng Phủ Hoài Hàn chứ.”

Nói đến đây, lão lại hít sâu một hơi: “Vậy mà, cũng vì sự ích kỷ của ta, dùng mẫu thân của con bé gây áp lực cho con bé, mới khiến con bé không thể không phối hợp với ta ở rong cung, cuối cùng bị con bày kế mà đánh mất tính mạng. Chỉ là, hiện giờ đến kết cục này, thì có lẽ ta đã có lỗi với mọi người trong nhà họ Tô rồi!”

Tô Cẩm Bình nghe xong cũng vẫn giữ im lặng, không nói gì. Nàng không ngờ Tô Cẩm Thu khiến người ta chán ghét kia còn có quá khứ và sự bất đắc dĩ như vậy. Nếu nàng biết, có lẽ nàng sẽ không hạ thủ nặng như thế.

Tô Niệm Hoa vẫn tự nói tiếp: “Người già rồi, nói cũng nhiều hơn. Con cứ coi như đang nghe một lão già lải nhải đi. Cuộc đời này, khoảng thời gian khiến ta hoài niệm nhất, chính là lúc cùng luyện kiếm với Chi Doãn. Lúc đó, chúng ta nấu rượu luận bàn về thiên hạ, cuộc sống tùy ý phóng khoáng biết bao nhiêu! Chi Doãn là một nhân vật trí dũng kiệt xuất, cuối cùng, lại chết vì sự áy náy đối với ta và với Mộ Vân! Nhưng mà, hắn cũng là người mà ta hận nhất đời này. Nếu không vì hắn, Mộ Vân sẽ không phải chết… Còn mẫu thân con, ta nghĩ ta sẽ nhanh chóng được đi tới bên bà ấy rồi.”

Tô Cẩm Bình giống như nghe thấy một câu chuyện cổ, rồi lại cảm thấy câu chuyện này có quan hệ vô cùng rối rắm với nàng, khiến trong lòng nàng có cảm giác cuồn cuộn như phong ba bão táp, liền chậm rãi nhắm mắt lại.

“Mộ của mẫu thân con nằm trong vườn đào ở phía Tây kinh thành. Ta không muốn để bất cứ kẻ nào đến quấy rầy sự thanh tịnh của mẫu thân con, nên mấy năm nay ngay cả con ta cũng không nói. Nhưng hiện giờ ta đã bị tống giam, sau này không còn cơ hội nào đến tế bái bà ấy nữa. Nếu con có thể ra ngoài, đông chí hàng năm, phải nhớ thắp nén nhang cho mẫu thân con.” Tô Niệm Hoa lên tiếng nhờ cậy.

Tô Cẩm Bình nghe vậy khẽ gật đầu, người mẫu thân này, đáng để nàng tôn trọng! Nhưng mà, nếu như lão nói, thì rốt cuộc nàng là ai?

Sau đó, toàn bộ nhà tù hoàn toàn tĩnh lặng.

Mãi cho đến gần nửa đêm, Tô Niệm Hoa bỗng mở mắt ra, nhìn bóng đen ở chỗ tối nhanh chóng rời đi. Trên mặt lão lộ ra nụ cười mừng rỡ, trong thiên lao này đều là người của Hoàng Phủ Hoài Hàn, mấy lời này của lão, đương nhiên cũng vì muốn nói cho Hoàng Phủ Hoài Hàn nghe, chỉ hy vọng… có thể giữ lại được mạng của Tô Cẩm Bình. Con bé không phải con gái mình, coi như không phải người của Tô gia, cũng không nên bị lão liên lụy! Lão quay sang, nhìn khuôn mặt Tô Cẩm Bình, dường như nhìn thấy được Mộ Vân của mười bốn năm trước. Lão khẽ cong môi cười, Mộ Vân, có lẽ đây là chuyện cuối cùng ta có thể làm vì nàng…

Nghe ám vệ bẩm báo, Hoàng Phủ Hoài Hàn khẽ nhướng đôi mày rậm, trong đôi mắt màu tím đậm tràn ngập ánh sáng lạnh! Hắn vốn cố ý muốn giam Tô Cẩm Bình vào đại lao, còn phân phó người nhốt ngay bên cạnh Tô Niệm Hoa, mục đích là vì muốn kích thích tình cảm cha con của bọn họ, như vậy sẽ có tác dụng rất lớn với kế hoạch tiếp theo của mình, ai ngờ lại nhận được kết quả lớn như vậy!

Thì ra cái chết của phụ hoàng đều là vì mẫu thân Tô Cẩm Bình, mà mẫu hậu tự treo cổ ở lãnh cung mấy năm sau đó, cũng không tránh khỏi liên quan đến chuyện này! Hai bàn tay dưới tay áo bào rộng thùng thình siết chặt lại. Bảo sao, bảo sao mẫu hậu từng nói với hắn, đời này đừng yêu ai, nếu không sẽ là vạn kiếp bất phục. Bảo sao, bảo sao trước khi phụ hoàng lâm chung, có nói Tô Niệm Hoa hoàn toàn không đơn giản như mình nghĩ, nếu có thể, chỉ hy vọng mình có thể tha cho lão một mạng!

Hắn hít sâu một hơi, cảm thấy cảm xúc trong lòng vô cùng hỗn loạn, đối với người phụ nữ tên Mộ Vân kia, hắn không thể nói rõ được là đồng tình hay oán hận! Đôi mắt lạnh nhắm chặt lại, một lúc lâu sau chợt mở ra, dòng thác dưới đáy mắt đã biến mất, tất cả những chuyện đã qua trước kia không liên quan gì đến hắn. Những gì hắn phải làm, chính là làm Hoàng đế thật tốt, bảo vệ tốt giang sơn Đông Lăng, hoàn thành tâm nguyện thống nhất thiên hạ!

—-bamholyland.com—-

“Điện hạ, Tô Cẩm Bình bị Hoàng Phủ Hoài Hàn bắt giam vào thiên lao, trong thiên lao phòng thủ rất nghiêm ngặt, vì sợ đánh động người trong cung nên người của chúng ta không lẻn vào.” Diệt quỳ gối trước mặt Bách Lý Kinh Hồng, bẩm báo.

Bách Lý Kinh Hồng nghe vậy, đôi môi mỏng hơi nhếch lên. Hắn đương nhiên biết rõ Hoàng Phủ Hoài Hàn đang tính toán điều gì. Giam nàng vào thiên lao, chỉ đơn giản là muốn để cho nàng phải lựa chọn giữa hắn và người nhà của nàng thôi.

“Diệt, bản cung có được coi là người thân của ngươi không?” Hắn nhẹ nhàng cất tiếng hỏi, giọng nói thanh lãnh như sương.

Diệt kinh hãi, không hiểu rõ vì sao điện hạ lại hỏi vấn đề này, nhưng đến lúc hiểu ra, liền kiên định đáp: “Đúng vậy! Điện hạ và các huynh đệ đều là người thân của thuộc hạ!”

“Vậy, nếu có một ngày nào đó, ngươi yêu một người con gái, người khác lại dùng tính mạng của bản cung và Vẫn để uy hiếp ngươi giết nàng, ngươi có giết không?” Hói xong, chính hắn cũng cảm thấy mình thật buồn cười, hắn không tìm ra đáp án, lại muốn dùng cách này để đoán suy nghĩ của nàng.

“Có!” Hắn ta đáp không chút do dự! Trong lòng hắn, sự an nguy của điện hạ mới là quan trọng nhất, dù thế nào hắn ta cũng không thể vì một người con gái mà bỏ mặc điện hạ không để ý được!

Đúng vậy, sẽ là như thế! Dù đã yêu, thì vì người thân của mình cũng có thể giết được, huống chi, hiện nay nàng đối với mình, vẫn còn chưa phải là yêu, chỉ là thích. Nếu vậy, quyết đoán hạ thủ có phải sẽ dễ dàng hơn một chút không?

Dần dần, Diệt cũng đoán được manh mối chuyện này, hắn ta bỗng ngẩng đầu nói: “Điện hạ, nếu đã vậy thì Tô Cẩm Bình kia không thể giữ được!”

Bách Lý Kinh Hồng nghe hắn ta nói lại như không nghe, không để ý tới lời của hắn ta. Một lúc lâu sau, dưới đáy đôi mắt xám bạc thoáng xuất hiện vẻ tự giễu, thản nhiên nói: “Ngày mai, nếu nàng muốn giết ta, các ngươi không được ngăn cản.” Dùng mạng của mình, để đổi lấy mạng của người thân mà nàng quan tâm nhất, cũng coi như vì nàng mà chết. Chuyện này đối với hắn mà nói thì dường như cũng có thể coi là một điều may mắn. Chỉ tiếc là, nếu thật sự như vậy, hắn sẽ không thể đi cùng nàng đến hết quãng đời còn lại nữa.

“Điện hạ!” Diệt lớn tiếng gọi, trên mặt đầy vẻ không đồng ý.

Sắc mặt người kia vẫn cao ngạo, lạnh lùng không chút thay đổi, giọng nói thanh lạnh mang theo vẻ kiên quyết không thể chối từ: “Đây là mệnh lệnh!”

Sáng sớm hôm sau, Tô Cẩm Bình tỉnh lại từ trong giấc mộng, liền có thị vệ tới dẫn người đi, xem ra muốn bắt nàng đi trừng trị. Cũng vào thời khắc này, Tô Niệm Hoa bừng tỉnh, ngay khi Tô Cẩm Bình bị người khác áp tải qua cửa phòng giam của lão, lão đột nhiên như phát điên lao tới cửa, cầm tay Tô Cẩm Bình: “Con gái, con nhất định phải cứu phụ thân ra, sau khi ra ngoài, con nhất định phải cầu xin Hoàng thượng, biết không hả?”

Sắc mặt Tô Cẩm Bình vốn không có chút cảm xúc nào, khi chạm vào vật gì đó trên tay, mặt nàng thoáng biến đổi, sau đó khẽ gật đầu đi theo đám thị vệ ra ngoài…

Trên tay nàng là thứ gì đó mà Tô Niệm Hoa đưa cho, nàng cúi đầu lén nhìn qua, vật đó giống như một sợi dây chuyền mặt ngọc màu xanh da trời, hơi lấp lánh sáng. Liếc nhìn thị vệ bên cạnh, nàng lẳng lặng cất sợi dây kia vào trong tay áo.

Lúc ấy nàng khẽ gật đầu, chẳng qua vì đối phương dùng giọng nói nhỏ nhất nói với nàng một câu: “Thứ này có liên quan đến thân thế của con. Còn nữa, vì mẫu thân con, con phải cố gắng sống sót. Phải sống thật tốt!” Dù không vì người tên “Mộ Vân” kia, thì nàng cũng sẽ cố gắng sống sót, không phải vì chính mình, mà vì… người kia!

Ánh nắng mặt trời ấm áp chiếu vào người nàng, sự u ám dưới đáy lòng cũng tản đi ít nhiều. Quả nhiên, mỗi ngày đều là một ngày mới! Nhưng, nhớ đến chuyện tốt mình làm hôm qua, trong lòng hơi bất an, chắc chắn tên cẩu hoàng đế kia sẽ khiến mình khốn đốn!

Nàng vừa nghĩ vừa bị dẫn đến Ngự thư phòng. Hoàng Phủ Hoài Hàn cũng đã sớm nghiêm mặt chờ nàng. Lúc vừa nhìn thấy Tô Cẩm Bình, đáy mắt hắn thoáng xuất hiện vẻ phức tạp, nhưng chỉ chợt lóe lên rồi biến mất. Hắn đứng dậy, chậm rãi bước đến trước mặt Tô Cẩm Bình.

“Tô Cẩm Bình, ngươi dám đánh Hoàng hậu, thử nói xem trẫm nên phạt ngươi thế nào?” Giọng nói lạnh như băng của Hoàng Phủ Hoài Hàn vang lên trên đỉnh đầu nàng.

Đánh thì đánh đi, còn muốn gì nữa? Hơn nữa, bà đây có cố tình đâu, là vì con muỗi chết tiệt kia mà: “Nô tỳ tùy ý Hoàng thượng xử lý.”

Tùy hắn xử trí à? Người phụ nữ này còn có lúc ngoan ngoãn thế này sao? Hắn nói tiếp: “Hôm qua trẫm đã bàn bạc với Hoàng hậu, ngươi có biết chúng ta đã nói những gì không?” Giọng nói càng trở nên nguy hiểm hơn, thậm chí còn thoáng có sát ý.

Đồ điên! Vợ chồng các ngươi nói cái gì thì làm sao ta biết được: “Hồi bẩm Hoàng thượng, nô tỳ không biết!” Có phải gần đây đầu óc Hoàng Phủ Hoài Hàn bị kẹp cửa không? Lại đi hỏi vấn đề rất nhược não này?!

“Hay là, trẫm trục xuất ngươi khỏi cung được không?” Giọng nói lạnh lùng không nghe ra cảm xúc gì, thật ra là đang thử phản ứng của đối phương.

“Nô tỳ cảm tạ đại ơn đại đức của Hoàng thượng, sau này không hẹn gặp lại!” Ôi chà, có thể không phải nhìn thấy tên cẩu hoàng đế nhà ngươi, thật sự quá hạnh phúc!

Nhìn thấy bộ dạng vui mừng ra mặt của nàng, trong tim hắn bỗng cảm thấy vô cùng khó chịu, hôm qua thấy nàng phản ứng như vậy, hắn còn thoáng nghĩ là vì hắn. Nhưng tình huống hiện giờ, đã chứng tỏ chắc chắn hắn nghĩ nhiều quá rồi! Nhưng mà, câu nói vọt ra miệng lại không hề qua đầu óc suy nghĩ: “Có điều, trẫm lại đổi ý rồi, phạt người làm thiếp thân tỳ nữ của trẫm thì thế nào hả?” Sau khi hỏi xong, chính hắn cũng ngẩn cả người, sao hắn lại hỏi một câu thế này chứ?

Thiếp thân tỳ nữ à? Ngươi không sợ bà đây nhìn lén con chim nhỏ của ngươi sao? “Hoàng thượng, ngài không cất nhắc nô tỳ đến vậy chứ?” Mẹ kiếp, nếu có lần sau xuyên không, có thể đừng uất ức thế này được không? Dù không thể xuyên thành Hoàng đế, thì cũng đâu cần phải xuyên thành cung nữ chịu đủ kiểu ức hiếp thế này chứ?!

“Nếu trẫm nhất định muốn cất nhắc ngươi như vậy thì sao?” Giọng nói lạnh lùng vẫn vang lên trên đỉnh đầu.

“Khởi bẩm Hoàng thượng, nô tỳ vốn không có liêm sỉ, nếu ngài nhất định muốn cất nhắc nô tỳ như vậy, nếu nô tỳ làm ra chuyện gì đó không bằng cầm thú với Hoàng thượng anh tuấn phóng khoáng này, thì lúc đó, xin ngài nhất định phải tha thứ cho nô tỳ!” Làm thiếp thân tỳ nữ cho ngươi à? Ngươi nghĩ cũng hay quá đấy!!!

Hết chương 091.

Chương 092: Tiểu Hồng Hồng, quả nhiên chỉ có huynh đối xử với ta tốt nhất.

Làm chuyện không bằng cầm thú với hắn à? Nghe nàng nói vậy, miệng hắn không kìm được co rút, nhưng trong lòng lại thoáng có chút mong chờ.

Nhưng, hắn nhanh chóng kìm nén nỗi lòng, lạnh lùng nói: “Tô Cẩm Bình, chuyện đánh Hoàng hậu, trẫm có thể không trách ngươi, thậm chí cả mọi người của phủ Thừa tướng, trẫm cũng có thể tha mạng cho một lần, nhưng mà…”

Rốt cuộc cũng nói đến điều kiện mà hắn muốn sao? Nhưng đúng lúc này, một luồng sát khí sắc bén ập tới, một cây kiếm đâm thẳng về phía Hoàng Phủ Hoài Hàn, hắc y nhân kia hét to một tiếng: “Cẩu hoàng đế, ta lấy mạng ngươi!”

Nhưng kiếm khí kia còn chưa chạm tới người Hoàng Phủ Hoài Hàn đã bị khống chế không thể động đậy, ngay sau đó, Hoàng Phủ Hoài Hàn chầm chậm đưa tay lên, kẹp mũi kiếm, nhẹ nhàng búng ra, kiếm kia gãy nát thành bốn năm mảnh rơi xuống đất!

Rõ ràng là tên sát thủ này còn có chiêu phòng bị, một thanh kiếm nữa lập tức bay từ cổ tay áo ra. Tô Cẩm Bình vốn đang quỳ trên đất lập tức mang tinh thần ngồi xem kịch vọt sang một bên. Cẩu hoàng đế bị người ta ám sát, đây là chuyện khiến người ta kích động cỡ nào chứ! Đám thích khách này thật tinh mắt!

Hoàng Phủ Hoài Hàn nhanh chóng chế ngự thích khách kia, có điều, hiển nhiên là màn ám sát này đã được lên kế hoạch từ lâu, chỉ không bao lâu sau, vài hắc y nhân mai phục sẵn đều tiến vào, giao đấu với ám vệ của Hoàng Phủ Hoài Hàn. Tiểu Lâm tử đã sợ đến choáng người lúc này mới lấy lại tinh thần, sợ đến tè ra quần chạy vội ra ngoài cao giọng hét lên: “Bắt thích khách.” Nhưng gã còn chưa chạy tới cửa, một thanh kiếm đã bắn về phía gã, gim chính xác ngay trước mặt Tiểu Lâm tử, suýt nữa lấy luôn mạng gã. Vì thế, gã liền sợ hãi trợn trắng mắt rồi hoa hoa lệ lệ ngất xỉu.

Thích khách lẻn vào cung khá nhiều, Hoàng Phủ Hoài Hàn cũng nhanh chóng lâm vào thế bị thích khách bao vây, nhưng gương mặt lạnh lùng không có chút thay đổi, dường như không hề để đám thích khách này vào trong mắt, xuất chiêu rành mạch gọn gàng, dù trong tay không có vũ khí nhưng đám thích khách cũng hoàn toàn không thể lại gần người hắn! Đao kiếm chớp lóe khắp nơi, nhưng Tô Cẩm Bình rất nhàn hạ đứng một bên xem kịch.

Có điều, không bao lâu sau, lại có thích khách chú ý đến Tô Cẩm Bình, một chiêu kiếm sắc bén ập từ sau lưng nàng tới. Tô Cẩm Bình làm như hoàn toàn không phát hiện, khóe mắt quét lại phía sau, trong đầu thầm tính toán cây kiếm kia còn cách mình quá xa, chờ đến khi chỉ còn cách mình khoảng một ly, nàng đang định ra tay thì Hoàng Phủ Hoài Hàn ở bên cạnh bỗng kéo nàng cách xa khỏi phạm vi tấn công của cây kiếm kia, nhưng đồng thời, cánh tay hắn cũng bị cây kiếm kia đâm một nhát!

“Cô gái này, nàng điên rồi sao?” Lại đi đứng sững ở đó không nhúc nhích, nàng muốn chết sao?!

Dòng máu đỏ tươi dần chảy ra từ tay áo bào của hắn, khắp hoàng cung cũng lập tức vang lên tiếng hô “bắt thích khách”, ngự Lâm quân nhanh chóng xông vào. Đám sát thủ thấy kế hoạch thất bại, đành phải nghĩ cách rút lui, nhưng giọng nói của Hoàng Phủ Hoài Hàn lại như tảng băng nói với đám thị vệ: “Nếu để cho một tên nào chạy thoát, thì các ngươi cũng chỉ còn đường chết!”

Hắn vừa dứt lời, đám thị vệ vội rút cung tên ra, bắn ào ào về phía đám thích khách. Dù đám hắc y nhân kia có võ công cao cường đến đâu, thì dưới sự công phá của ngàn vạn mũi tên, bọn họ vẫn không thể dùng lực được. Dần dần cũng có mũi tên bắn vào người bọn họ, hành động chậm chạp một chút, từng mũi tên thi nhau găm vào cơ thể! Hơn hai mươi người nhanh chóng biến thành những con nhím, ngã xuống đại điện. Tô Cẩm Bình thấy vậy, lẳng lặng nuốt nước miếng. Nếu ngày mình xuyên không đó cứ không sợ chết đắc tội với Hoàng Phủ Hoài Hàn như vậy, có phải cũng sớm biến thành con nhím thế kia rồi không?

Tiểu Lâm tử ngất xỉu vì quá sợ hãi lúc này cũng tỉnh lại, vừa nhìn thấy cánh tay Hoàng Phủ Hoài Hàn, mặt gã thoáng trắng bệch, lao ra cửa hét lớn: “Đám vô dụng các ngươi, còn đứng đó làm gì, không mau truyền ngự y!”

Gã vừa dứt lời, lập tức có cung nhân lao nhanh về phía Thái y viện, đám thị vệ cũng nhanh nhẹn kéo thi thể ra ngoài. Thống lĩnh ngự lâm quân toát mồ hôi quỳ gối trước mặt Hoàng Phủ Hoài Hàn: “Hoàng thượng, thuộc hạ đáng chết, thuộc hạ phòng thủ không nghiêm mới để đám người kia lẩn vào.”

“Kéo xuống, chém!” Hắn lạnh lùng phân phó, không chút lưu tình. Ngay sau đó, thống lĩnh ngự lâm quân suy sụp bị người ta kéo ra ngoài, “Phó thống lĩnh Ngự lâm quân nghe lệnh!”

“Có thuộc hạ!” Một người đàn ông bước ra khỏi hàng, quỳ xuống trước mặt Hoàng Phủ Hoài Hàn.

Giọng nói lạnh băng của hắn tiếp tục vang lên: “Trẫm lệnh cho ngươi điều tra rõ việc này, tra được ra sẽ lập tức thăng chức thống lĩnh. Không tra được, thì mang đầu tới gặp ta!”

“Vâng, thuộc hạ lĩnh mệnh!” Phó thống lĩnh đáp xong liền kéo theo đám thị vệ rời đi.

Lúc này, trong phòng chỉ còn lại hai người Hoàng Phủ Hoài Hàn và Tô Cẩm Bình, cánh tay Hoàng Phủ Hoài Hàn vẫn còn đang chảy máu, màu máu đỏ tươi thấm đẫm trên long bào màu tím đậm tạo ra một cảm giác rất kỳ dị. Cả hai đều không nói gì, trong lòng đều rất phức tạp.

Tô Cẩm Bình biết rõ, dù Hoàng Phủ Hoài Hàn không ra tay cứu nàng, nàng cũng sẽ không bị thương. Bản thân nàng có năng lực tự bảo vệ mình, không cần hắn cứu. Chỉ tiếc là hiện giờ đã nhận ân tình của hắn, điều này nàng không thể không thừa nhận. Có điều, nàng hơi kỳ quái, không phải Hoàng Phủ Hoài Hàn luôn hận nàng đến nghiến răng nghiến lợi sao? Cần gì phải vì muốn cứu mạng nàng mà trả cái giá đắt là cánh tay mình bị thương chứ?

Hoàng Phủ Hoài Hàn cũng cảm thấy vô cùng kinh hãi. Lúc ấy nhìn thấy cây kiếm kia lao về phía nàng, hắn không kịp nghĩ ngợi gì, lập tức đưa tay ra cứu nàng. Không nghĩ tới nguyên nhân, càng không nghĩ đến chuyện cứu nàng mình có thể bị thương, chỉ ra tay theo phản xạ. Nhưng hiện giờ, hắn không khỏi tự hỏi chính mình, vì sao hắn ra tay?! Thấy ánh mắt phức tạp của Tô Cẩm Bình nhìn mình, hắn thậm chí còn hơi xấu hổ!

“Đa tạ Hoàng thượng cứu giúp!” Có lẽ bây giờ nàng cũng phải thay đổi cách nhìn về tên cẩu Hoàng đế này nhỉ?

Hoàng Phủ Hoài Hàn nghe vậy, chỉ lạnh lùng nhìn khuôn mặt như đang băn khoăn suy nghĩ của nàng, một lúc lâu sau cũng không nói gì, nhớ đến điều kiện mình định nói lúc ấy, đang muốn lên tiếng, thì Tiểu Lâm tử lại đưa Ngự y tới: “Hoàng thượng, Lưu thái y tới rồi, vết thương của ngài cần xử lý ngay!”

Hoàng Phủ Hoài Hàn nhìn Tô Cẩm Bình với ánh mắt thâm sâu, rồi đi vào trong điện, ngự y theo sát phía sau. Không bao lâu sau, Nam Cung Ninh Hinh cũng tới đây, Tiểu Lâm tử và Tô Cẩm Bình cùng hành lễ: “Hoàng hậu nương nương!”

Nam Cung Ninh Hinh cũng không có tâm trạng mà quan tâm đến họ, vội chạy vào phòng trong: “Hoàng thượng, ngài không sao chứ?”

“Không sao.” Miệng nói không sao, nhưng Tô Cẩm Bình lại cảm giác có một luồng sáng lạnh bắn về phía nàng qua bức rèm. Nàng hơi mím môi buồn bực, tên cẩu Hoàng đế này tự lao ra cứu nàng, sao còn nhìn nàng bằng ánh mắt đó chứ?!

Ngự y xử lý vết thương của Hoàng Phủ Hoài Hàn rất nhanh. Nam Cung Ninh Hinh hơi nghi hoặc, võ công của Hoàng thượng cao cường như vậy, sao vô duyên vô cớ lại bị thích khách làm bị thương chứ? Thấy Hoàng Phủ Hoài Hàn tuy ở ngay bên mình, nhưng đôi mắt tím đậm lại liếc ra ngoài tấm rèm, vẻ mặt cũng như đang có điều suy nghĩ, nàng ta kinh hãi, cũng liếc ra ngoài rèm, bàn tay dưới tay áo bào nhẹ nhàng siết lại, trong lòng thầm quyết định…

“Hoàng thượng, vết thương này chỉ cần kiêng nước vài ngày sẽ không có vấn đề gì nữa. Cựu thần xin lui xuống kê thêm thang thuốc điều dưỡng, không bao lâu là ngài có thể hồi phục nguyên khí thôi ạ!” Thái y phẩy tay để dược đồng thu dọn hòm thuốc của mình, cung kính nói với Hoàng Phủ Hoài Hàn.

“Ừ, lui xuống đi!” Hắn phất tay, khẽ cử động cổ tay mình rồi đứng dậy. Chỉ là một vết thương nhỏ, đối với hắn mà nói thì chẳng là gì cả.

“Hoàng thượng, không biết nên xử lý Tô Cẩm Bình kia như thế nào?” Nam Cung Ninh Hinh cất tiếng hỏi, trên dung nhan cao ngạo không có chút cảm xúc nào, nhưng bàn tay dưới lớp phượng bào đã siết chặt.

Quả nhiên, nàng ta vừa hỏi câu này, Hoàng Phủ Hoài Hàn liền kỳ quái nhìn nàng một cái. Từ trước đến giờ, Nam Cung Ninh Hinh là người hiểu rõ đạo lý, cũng sẽ không vì một chút chuyện nhỏ đó mà so đo tính toáng. Nhưng hiện giờ lại hỏi hắn muốn xử lý Tô Cẩm Bình thế nào, quả thật không giống phong cách của nàng ta.

Nam Cung Ninh Hinh lại như không phát hiện ra sự kinh ngạc của hắn, chỉ nói tiếp: “Hoàng thượng, trong đại điển lập hậu, nàng bất kính với thần thiếp, dù không giết thì cũng phải phạt vài trượng răn đe chứ?” Nàng ta chỉ muốn thử xem, có phải Hoàng thượng thực sự thích Tô Cẩm Bình kia không.

Tô Cẩm Bình ở bên ngoài rèm nghe mấy câu này, hơi bất đắc dĩ mím môi. Nàng vốn còn có ấn tượng không tồi với Nam Cung Ninh Hinh, không ngờ đối phương lại kích động Hoàng Phủ Hoài Hàn đánh mình. Có điều, nàng cũng hiểu tâm trạng của nàng ta, dù là ai thì ở trong đại điển phong hậu của mình lại bị người khác cầm chổi đập chắc cũng không vui nổi. Đều là tại con muỗi chết băm chết vằm kia!

Nàng ta vừa dứt lời, Hoàng Phủ Hoài Hàn vốn luôn nghe theo những gì Nam Cung Ninh Hinh muốn, lúc này lại nhíu đôi mày rậm, trong mắt còn xuất hiện vẻ không vui, dù chính hắn cũng không phát hiện ra cảm xúc này, nhưng lại không thoát khỏi ánh mắt của Nam Cung Ninh Hinh! Cảm thấy suy đoán của mình đã được chứng thực, khuôn mặt nàng ta vẫn không chút biến đổi, chỉ thản nhiên lên tiếng gọi: “Hoàng thượng?”

Ánh mắt tím đậm lạnh lùng nhìn nàng ta, nhưng chỉ trong chớp mắt lại ra vẻ không quan tâm nói: “Hinh nhi muốn đánh thì cứ đánh đi!”

Vẫn những lời đó, vẫn thái độ dung túng, nhưng Nam Cung Ninh Hinh lại cảm thấy dường như có gì đó không giống trước. Sự khác biệt này khiến trong lòng nàng ta như bốc lên một ngọn lửa vô danh, lửa giận ngập lòng muốn phát tiết ra, nhưng lại không tìm thấy đường thoát, cuối cùng quay người gầm lên giận dữ với người bên ngoài: “Các ngươi không nghe thấy Hoàng thượng nói gì sao? Kéo Tô Cẩm Bình kia xuống cho bản cung, đánh mạnh hai mươi trượng!”

Tuy tức giận, nhưng nàng ta vẫn chưa mất hết lý trí. Thứ nhất, Tô Cẩm Bình còn có tác dụng, nếu đánh quá nặng, nàng chết mất, sẽ không thể dùng được nữa. THứ hai, nếu Hoàng thượng thật sự thích nàng, mà mình lại hạ lệnh đánh chết, chờ đến lúc Hoàng thượng nhìn lại, e rằng cả đời cũng sẽ không tha thứ cho mình. Nam Cung Ninh Hinh nàng ta tuyệt đối không làm chuyện ngu ngốc như vậy!

Ngay sau đó, Tô Cẩm Bình bị đám thị vệ kéo ra ngoài. Không biết vì sao, Hoàng Phủ Hoài Hàn bỗng có cảm giác không đứng yên được, cũng đi theo ra ngoài.

Ở cách cửa Ngự thư phòng không xa, Thiển Ức lo lắng nhìn về phía bên này. Hôm này là ngày tiểu thư bị đưa ra khỏi ngục, không biết Hoàng thượng sẽ trừng phạt người như thế nào. Đang lo lắng, cô lại nhìn thấy Tô Cẩm Bình bị cung nhân kéo ra, Thiển Ức sợ đến trắng bệch mặt mũi, không nghĩ nhiều vội lao tới: “Tiểu thư, tiểu thư…”

Tô Cẩm Bình đang nghĩ xem nên thoát nạn thế nào, chợt nghe tiếng kêu sợ hãi của Thiển Ức vang lên bên tai, vừa quay đầu đã thấy Thiển Ức vọt tới bên nàng: “Tiểu thư, bọn họ định làm gì?”

Hoàng Phủ Hoài Hàn cũng nhanh chân bước theo, nhìn tình hình trước mặt, hắn cũng không nói gì.

Thiển Ức hiểu ngay là họ đang chuẩn bị dụng hình, vội quỳ xuống, vừa quỳ vừa lê đến trước mặt Hoàng Phủ Hoài Hàn, mặt đầy kinh hãi nói: “Hoàng thượng, xin ngài tha cho tiểu thư đi. Tiểu thư tuyệt đối không cố ý đâu, nô tỳ tình nguyện chịu phạt thay tiểu thư, xin Hoàng thượng tha cho tiểu thư!” Một tháng trước tiểu thư vừa bị Hoàng hậu đánh đến hấp hối, hiện giờ sao có thể chịu được trọng hình chứ?! Chỉ là, Hoàng Phủ Hoài Hàn không hề bị mấy lời của cô ấy lay động. Dưới tình thế cấp bách, Thiển Ức vội vàng dập đầu khiến trán đập xuống đất phát ra những tiếng “bốp bốp”, miệng vẫn nói: “Hoàng thượng, xin ngài đánh nô tỳ đi, cơ thể của tiểu thư không chịu được trọng hình đâu ạ!”

Chỉ trong chốc lát, cái trán nhẵn thín đã tím bầm lại, nhìn cô ấy dốc lòng vì mình, trong đáy mắt Tô Cẩm Bình thoáng lấp lánh bóng nước, nha đầu ngốc này, nàng cũng không phải là cô gái yếu ớt, hai mươi trượng, nàng vẫn chịu được, nhưng Thiển Ức thì tuyệt đối không chịu nổi! Nghĩ vậy, nàng tránh khỏi đám thị vệ, bước tới kéo cô ấy dậy: “Nha đầu ngốc, đứng lên, không phải chỉ là hai mươi trượng sao? Có gì mà không chịu nổi chứ?!”

“Nhưng mà, tiểu thư…” Hai mắt Thiển Ức đẫm lệ nhìn nàng, tiểu thư luôn to gan làm loạn, nhưng trước giờ chưa từng bị phạt, hôm nay lại bỗng bị phạt trượng khiến cô nhất thời không chấp nhận nổi.

Hoàng Phủ Hoài Hàn và Nam Cung Ninh Hinh chỉ lạnh lùng nhìn chủ tớ hai người, hoàn toàn không bị tình cảm của hai người làm ảnh hưởng. Người con gái mặc phượng bào quay đầu nhìn Hoàng Phủ Hoài Hàn một cái, ánh mắt đầy ám chỉ. Hoàng Phủ Hoài Hàn đương nhiên cũng cảm nhận được ánh mắt chăm chú của đối phương, lạnh lùng nói: “Còn ngẩn ra đấy làm gì? Không mau hành hình đi?”

Tô Cẩm Bình cắn răng nói: “Hoàng thượng, ngài thật sự nhẫn tâm đánh nô tỳ sao?” Tên cẩu Hoàng đế nhà ngươi không sợ trời phạt à?!

Đế vương nghe vậy chỉ lạnh giọng nói: “Có lỗi phải chịu phạt, đánh hai mươi trượng đã coi là nhẹ rồi!”

Hắn vừa dứt lời, Tô Cẩm Bình cũng không phản bác gì, chỉ hốt hoảng trợn trừng mắt, mặt đầy vẻ kinh ngạc nhìn Hoàng Phủ Hoài Hàn, nhìn đến khi da đầu Hoàng Phủ Hoài Hàn cũng hơi run lên, nàng mới khẽ nhíu mày kêu to một tiếng: “Hoàng thượng, tiết khố của ngài bị rơi rồi!” Nói xong, nàng quay người kéo Thiển Ức chạy mất…

Vị hoàng đế nào đó tưởng thật, hơi kinh hãi, sau đó mang vẻ mặt do dự cúi đầu nhìn qua một cái, đám thị vệ và Nam Cung Ninh Hinh cũng kinh ngạc, đều nhìn về phía thân dưới của Hoàng Phủ Hoài Hàn. Ngay sau đó, mọi người đều im lặng, một giây, hai giây, ba giây… một tiếng quát to vang lên: “Tô Cẩm Bình, ngươi dám khi quân phạm thượng!”

Chờ bọn họ ngẩng đầu lên, thì Tô Cẩm Bình đã chạy xa đến mấy chục thước, khuôn mặt lạnh lùng của vị Hoàng đế nào đó tức giận đến tái mét! Nam Cung Ninh Hinh cũng hơi há hốc mồm, có vẻ bị sét đánh không nhẹ. Đám thị vệ lại càng rối loạn, tiết khố Hoàng thượng rơi à? Câu nói đùa này, có thể tùy tiện nói được sao?!

Đầu óc Thiển Ức trống rỗng vội vàng chạy theo Tô Cẩm Bình, tiết khố của Hoàng thượng bị rơi? Rõ ràng là nói láo mà? Y phục bên ngoài của Hoàng thượng còn đang mặc chỉnh tề, làm sao tiết khố có thể rơi ra được? Ngay sau đó, nghe thấy tiếng quát to của Hoàng Phủ Hoài Hàn, cô ấy sợ đến trắng bệch mặt mũi, không nghĩ được gì nữa, chỉ biết chạy như điên theo Tô Cẩm Bình!

Có điều, nếu là một mình Tô Cẩm Bình, thì có lẽ sẽ thật sự chạy thoát, dù Hoàng Phủ Hoài Hàn không muốn buông tha cho nàng thì sẽ giống lần trước, truy nã nàng khắp Hoàng cung, nhưng lần này kéo cả Thiển Ức đi, nên nàng nhanh chóng bị Ngự lâm quân vây quanh!

Vị Hoàng đế nào đó bước nhanh vài bước về phía trước, trong lòng vốn có cảm giác không biết vì sao lại không muốn đánh nàng, giờ cũng biến mất không còn nữa. Hiện giờ, trong đầu hắn chỉ có cảm giác muốn lôi người con gái này ra đánh thật tàn nhẫn. Tiết khố của hắn bị rơi? Vậy mà nàng cũng nghĩ ra cho được! Đương nhiên, khiến cho hắn không thể chấp nhận được đó là, chính hắn nghe xong câu này, lại thật sự cúi đầu nhìn, thật — quá mất mặt!!!

Tô Cẩm Bình bị vài người ấn xuống, mặt đầy chán nản xuất hiện trước mặt hắn. Nàng bị đặt lên một băng ghế dài, nhớ tới mấy thích khách bị bắn thành nhím trong ngự thư phòng lúc nãy, nàng cũng không dám phản kháng nữa, trong lòng thầm rơi lệ chan chứa, xem ra lần này không thể trốn được đòn rồi, chỉ tại con muỗi chết băm chết vằm kia…

“Đánh cho trẫm, đánh mạnh vào!” Hắn cắn răng gầm lên, bộ dạng giận dữ này khiến Nam Cung Ninh Hinh cũng phải mở mắt, cũng thầm băn khoăn không biết có phải mình đoán nhầm rồi không? Bộ dạng này của Hoàng thượng, rõ ràng là hận đến thấu xương, chứ làm gì có tình cảm yêu thích gì? Dường như tình hình không giống như mình tưởng tượng. Mà mục đích của nàng ta vốn cũng không phải vì muốn giáo huấn Tô Cẩm Bình, mà chỉ muốn thử xem Hoàng Phủ Hoài Hàn có tỏ ra đau lòng thương xót hay không thôi. Vì thế, nàng ta vội lên tiếng khuyên nhủ: “Hoàng thượng bớt giận, nha đầu này cũng chỉ nhất thời hồ đồ thôi. Bản cung cũng không muốn so đo chuyện này nữa, tạm tha cho nàng một lần đi!”

Có điều, Hoàng Phủ Hoài Hàn đang vô cùng giận dữ, sao còn nghe lọt tai lời khuyên nhủ của nàng ta, hiện giờ, hắn chỉ muốn lôi Tô Cẩm Bình chết tiệt này ra mà chém thành trăm nghìn mảnh! Giọng nói lạnh lùng rít qua kẽ răng: “Hoàng hậu không cần phải cầu xin, dù nàng có muốn tha cho nàng ta, thì tội khi quân của nàng ta cũng không thoát được! Đánh cho trẫm!”

Thấy thần sắc hắn nghiêm nghị, lời nói sắc bén như thế, Nam Cung Ninh Hinh cũng không dám khuyên nữa.

Vì thế, Tô Cẩm Bình cũng chỉ có thể nằm dài trên băng ghế, nhìn cây trương giơ cao lên, mặt nhăn mày nhó nhắm chặt hai mắt lại. “Bốp!” một tiếng vang lên, nhưng trên người nàng sao lại không có chút cảm giác nào? Sao lại thế? Ngay sau đó, nàng mới có cảm giác. Đâu phải là không có cảm giác gì đâu, rõ ràng là đau đến mức chết lặng đi rồi. Sự đau đớn lan khắp toàn thân khiến nàng nhe răng trợn mắt! Cẩu hoàng đế, bà nguyền rủa ngươi rơi tiết khố cả đời!!!

“Bốp” một tiếng nữa, một trượng rơi xuống mông nàng. Nàng nghiến răng, căm hận nhìn Hoàng Phủ Hoài Hàn, mẹ kiếp, nếu không phải vì cái tên đáng thương ngạo kiều ở Lê viên kia, thì lúc này nàng chỉ muốn lao lên mà liều mạng với tên cẩu Hoàng đế này thôi!

Diệt ở chỗ tối cũng hiểu tình hình này không ổn, vội bí mật lao nhanh về phía Lê viên.

Một trượng nữa lại giơ lên, nhưng lúc này Tô Cẩm Bình không cảm thấy đau đớn, ngược lại còn nghe tiếng Thiển Ức hét chói tai. Nàng quay đầu, nhìn thấy ngay Thiển Ức đang nằm đè lên lưng nàng, cứng rắn chịu trượng thay nàng. Cơ thể của Thiển Ức còn chưa tới mười sáu tuổi, thân mình lại không có công phu gì, bị trượng đánh mạnh xuống khiến sắc mặt cô tái nhợt đi, mồ hôi lạnh cũng chảy dài xuống, nhưng cô vẫn cắn răng chịu đau, ngăn không cho thị vệ đánh nữa.

“Lôi cô ta ra cho trẫm!” Hiện giờ hắn không có tâm trạng mà xem màn chủ tớ tình thâm của hai người này, trong đầu hắn chỉ có một suy nghĩ duy nhất, đó là lôi cô nàng này ra đánh thật mạnh. Chuyện nói rơi tiết khố chẳng qua chỉ là một mồi lửa mà thôi, nhưng đã lôi hết tất cả oán hận của hắn mấy ngày hôm nay đối với người con gái chết tiệt này ra mà đốt bùng lên!

Thiển Ức khóc lóc bị mọi người kéo sang một bên, đau lòng nhìn Tô Cẩm Bình, mà Tô Cẩm Bình lại thản nhiên cười với cô, ra vẻ mình không sao. Trước đến giờ, có hình phạt kinh khủng nào mà nàng chưa trải qua, chẳng qua chỉ là vài trượng thôi mà, thứ này còn chưa làm gì được nàng đâu! Sở dĩ nàng căm hận, là vì mình mà lại bị đánh một cách nhục nhã thế này ở đây rồi!

“Bốp”, “bốp”… mấy trượng nữa tiếp tục hạ xuống. Bỗng, một tiếng chuông vang lên, truyền từ hướng điện Kim Loan ở hoàng cung đến. Cửa điện Kim Loan có một chiếc chuông lớn, khi Đông Lăng lập quốc đã từng có quy định, nếu không phải đại sự liên quan đến an nguy của xã tắc, thì bất luận kẻ nào cũng không được phép đánh chuông, nếu không, sẽ bị chém đầu!

Hoàng Phủ Hoài Hàn còn nhớ rõ lần trước chuông bị đánh lên, là khi mấy chục vạn đại quân vây quanh kinh thành, còn lần này là vì sao? Nghĩ vậy, mặt hắn biến sắc, không còn tâm trí đâu mà nhìn Tô Cẩm Bình một cái nữa, chỉ vội vội vàng vàng lao về phía điện Kim Loan, đám người Tiểu Lâm tử vội vã bám theo.

Nam Cung Ninh Hinh nhìn chủ tớ hai người, phẩy tay ý bảo thị vệ tránh ra, rồi chậm rãi bước tới trước mặt Tô Cẩm Bình, cúi thấp người nói với nàng: “Tô cô nương, cô là người thông minh, hẳn có thể nghĩ đến mục đích mà bản cung động thủ hôm nay cũng không phải là muốn đánh cô chứ?!”

“Hoàng hậu nghĩ quá nhiều rồi!” Đương nhiên nàng biết Nam Cung Ninh Hinh sẽ không ăn no rửng mỡ mà gây sự với nàng. Hơn nữa, đối phương cũng không có vẻ là người hẹp hòi, như vậy, chỉ có một nguyên nhân duy nhất — đó là vì tên cẩu Hoàng đế kém nhân phẩm kia! Câu nói vừa rồi của nàng, cũng là cho Nam Cung Ninh Hinh câu trả lời, tuy nàng không biết vì sao hôm nay tên cẩu hoàng đế kia lại không để ý đến sự an nguy của chính mình để lao tới cứu nàng, nhưng nếu hắn có thể thích nàng thì chỉ có mặt trời mọc đằng Tây mà thôi!

“Vậy Tô cô nương có thể nói cho bản cung biết, vì sao hôm qua lại ném chổi về phía bản cung không?” Nói xong, đáy mắt nàng ta thoáng hiện vẻ lạnh lùng.

Vì thế, Tô Cẩm Bình rất thẳng thắn thành khẩn giải thích hết chuyện kia một lần, khiến khóe miệng Nam Cung Ninh Hinh cứ run rẩy một lúc lâu không thể dừng lại được. Nàng cười lạnh nói: “Nương nương, nô tỳ cũng không ngại nói cho ngài biết, Hoàng thượng không có khả năng thích nô tỳ, nô tỳ tuyệt đối cũng không thể nào thích hắn ta! Từ khi nô tỳ vào cung tới nay, không biết bị Hoàng thượng ức hiếp bao nhiêu lần, nếu có thể thật sự thích hắn, có lẽ nô tỳ nên đi tìm ngự y mà khám mắt rồi!”

Những lời to gan đó khiến Nam Cung Ninh Hinh sửng sốt một lát, người ngẩn ra, thứ nhất là vì lá gan của đối phương, thứ hai là kinh ngạc vì nàng lại thẳng thắn nói với mình những điều này. Nghĩ rồi, nàng ta khẽ thở dài, đứng dậy nói: “Được rồi, thả các nàng về đi!”

“Hoàng hậu nương nương, Hoàng thượng hạ lệnh đánh hai mươi trượng, hiện giờ mới đánh mười hai trượng, nhưng lại có một trượng đánh vào người thị tỳ kia, thế này…” Thị vệ hành hình hơi khó xử nói với Nam Cung Ninh Hinh.

Nam Cung Ninh Hinh cười lạnh một tiếng: “Sao hả? Ngay cả lời nói của bản cung cũng không nghe sao? Nếu Hoàng thượng hỏi, bản cung sẽ chịu trách nhiệm!”

“Vâng!” Nghe câu này, thị vệ kia không dám nói nhiều nữa…

Vì thế, Tô Cẩm Bình được thả ra, nhưng nàng cũng không vì thế mà sinh ra sự cảm kích hay gì đó với Nam Cung Ninh Hinh. Nếu không phải vì đối phương khơi mào khiến Hoàng Phủ Hoài Hàn đánh mình, thì đã không có chuyện nàng nói rơi tiết khố gì đó, càng không có chuyện sau này. Nàng nhỏm người dậy khỏi băng ghế, kéo Thiển Ức đang chuẩn bị nói cảm ơn với Nam Cung Ninh Hinh, quay người rời đi không hề quay đầu lại.

“Điện hạ, liệu sau khi Hoàng Phủ Hoài Hàn phát hiện cái chuông kia là bị “thích khách” đánh kêu lên, liệu có quay về đánh Tô Cẩm Bình tiếp không?” Diệt không biết phải nói gì, lên tiếng hỏi. Hắn ta thề, từ bé đến giờ, hắn ta tuyệt đối không gặp người con gái nào can đảm hơn Tô Cẩm Bình, lại dám nói với Hoàng Phủ Hoài Hàn là tiết khố của hắn bị rơi, Hoàng Phủ Hoài Hàn không tức giận mới là lạ.

“Không.” Chẳng qua là Hoàng Phủ Hoài Hàn nhất thời giận dữ nên mới xuống tay đánh nàng, chờ khi hắn phát hiện ra chuông là do thích khách đánh, sẽ càng suy nghĩ nhiều hơn, thích khách là do ai phái tới, lại chỉ gõ vài cái chuông, mục đích là thế nào?! Thậm chí, dần dần hắn cũng sẽ nghi ngờ đến mình, tuyệt đối không có tâm trạng mà bận tâm đến nàng nữa. Mà nếu Nam Cung Ninh Hinh đã cầu xin hộ nàng, thì ắt cũng sẽ không gây khó dễ cho nàng.

Nhìn sắc mặt thờ ơ của điện hạ nhà mình, Diệt không khỏi kỳ quái, không phải điện hạ rất thích người con gái kia sao? Hiện giờ nàng xảy ra chuyện, sao điện hạ không có vẻ gì khác lạ thế? Nghĩ vậy, hắn ta đánh bạo hỏi: “Điện hạ, Tô Cẩm Bình bị đánh hơn mười trượng, ngài không đau lòng sao?” Hói xong, hắn ta thực sự muốn tát cho mình hai cái. Từ bao giờ mà hắn ta lại lắm chuyện như vậy? Không cần mạng nữa hay sao?

Người ngồi bên bàn nghe câu này, sắc mặt lạnh lùng không thay đổi, đôi mắt xám bạc nhắm chặt lại, sau đó, đôi môi mỏng nhếch lên: “Không đau lòng.”

A? Ngay khi Diệt còn đang kinh ngạc, lại nghe một tiếng nói lạnh tanh truyền tới: “Vì đã đau đến tê dại rồi!” Không đau lòng ư, như thế sao có thể không đau lòng chứ?

Diệt nghe xong liền cảm giác da gà khắp toàn thân nhảy dựng lên, chẳng lẽ đây là “sến thành thú vui” trong truyền thuyết hay sao?

“Diệt, ngươi có biết ngươi phạm lỗi gì không?” Hắn thản nhiên hỏi, trong giọng nói đầy vẻ không vui khiến lòng người lạnh đi.

Diệt ngẩn ra rồi lập tức quỳ một gối xuống đất: “Thuộc hạ biết sai rồi!” Khi vừa nhìn thấy Tô Cẩm Bình bị đánh, lẽ ra hắn ta nên sớm quay về bẩm báo, nếu hắn ta quay về nhanh, ít nhất cũng có thể miễn được vài trượng, nhưng lúc đó, hắn ta đã bị câu “rơi tiết khố” làm cho choáng váng, nên đứng ngơ người ra mất bao nhiêu lâu!

“Vậy thì lui xuống lĩnh phạt đi!” Giọng nói nhẹ nhàng như làn gió.

“Vâng!”…

—-bamholyland.com—-

“Ai uuui!” Một tiếng kêu thảm thiết vang lên, mẹ kiếp, nếu là thân thể kiếp trước thì vài trượng nhãi con này cũng chẳng là cái quái gì cả. Nhưng cơ thể hiện giờ da non thịt mềm, hơn nữa lúc trước đã bị thương nặng, bị sốt cao, nên hiện giờ đau chết đi được.

Thiển Ức bị đánh một trượng, mông cũng đau, nhưng so với Tô Cẩm Bình thì vẫn khá hơn nhiều. Ít nhất cô còn có thể đi đứng bình thường được, nhưng Tô Cẩm Bình hiện giờ thì chỉ có thể nằm sấp. “Tiểu thư, hay là nô tỳ nghĩ cách đi kiếm chút kim sáng dược về?”

Nói đến kim sáng dược, Tô Cẩm Bình cũng nhớ đến ngày mình xuyên không, có độc trong kim sáng dược: “Thôi được rồi, em chuẩn bị mang nước vào đây cho ta rửa ráy chút đi!” Không nên tạo cơ hội cho người khác hạ độc mình thì hơn!

“Vâng, nô tỳ đi ngay!” Nói xong, Thiển Ức lập tức ra cửa.

Sau khi Thiển Ức ra ngoài, Tô Cẩm Bình vẫn đau đến nhe răng trợn mắt nằm trên giường, bỗng nghe thấy tiếng đẩy cửa vang lên, nàng cũng không quay đầu lại, nói: “Quay về nhanh vậy à?” Hỏi xong, lại không nghe thấy giọng nói của Thiển Ức khiến nàng hơi kỳ quái quay đầu lại, nhìn thấy ngay người đàn ông mặc y phục trắng tuyết đứng đó.

Áo bào trắng xuất trần, tóc đen nhẹ nhàng bay, mày phượng thanh tú, dung nhan tuyệt thế tách rời khỏi trần gian, dáng người như lan như ngọc, luồng khí chất ngạo nghễ như trời cao, kết hợp với đôi mắt như ánh trăng say lòng người kia, không phải Bách Lý Kinh Hồng thì là ai?

Trong khoảnh khắc nhìn thấy hắn, Tô Cẩm Bình giống như nhìn thấy người thân, sự ấm ức trong lòng đều dâng lên, vừa đến môi lại biến thành câu trách móc giận dỗi: “Đồ chết băm chết vằm nhà huynh, bà đây sắp bị người ta đánh chết rồi huynh mới đến à!”

Đôi môi mỏng như cánh hoa khẽ nhúc nhích, không nhanh không chậm bước đến bên giường nàng, giọng nói thanh lãnh vang lên, mang theo một chút trách cứ, lại nồng đậm vẻ cưng chiều: “Ai bảo nàng ấy, cứ luôn gây họa.”

Chỉ vài ngày ngắn ngủi nàng đã gây ra biết bao nhiêu tai họa? Đánh Hoàng Phủ Hoài Hàn, trộm quốc khố, còn vác chổi đến trước cửa Ngự thư phòng đòi Hoàng Phủ Hoài Hàn trả tiền lại, đánh Nam Cung Ninh Hinh ở đại điện lập hậu, sau đó còn dám trêu đùa Hoàng Phủ Hoài Hàn, mấy chuyện này, không có chuyện nào là không phải tội chém đầu. Nếu không phải vì trong lòng Hoàng Phủ Hoài Hàn, mạng sống của mình khá nặng, thì nàng đã chết trăm ngàn lần rồi.

“Huynh nói thế là sao? Rốt cuộc huynh đứng về phía tên cẩu Hoàng đế kia, hay là đứng về phía ta?” Tô Cẩm Bình cũng tức khí, hé miệng ra là lại giận dữ trách móc.

Hắn nghe vậy, sắc mặt vẫn không thay đổi, đôi mắt không có tiêu cự thản nhiên quét về phía nàng, làm như không thấy sự tức giận của nàng, không nói gì cả. Cho đến khi Tô Cẩm Bình hơi nản lòng không muốn để ý đến người này nữa, thì bên tai lại vang lên ba chữ nhẹ nhàng: “Nàng nói xem?” Giống câu hỏi nhưng lại hoàn toàn không có ý hỏi.

Tô Cẩm Bình hùng hổ nghiêm mặt lại, quay đầu không nhìn hắn, nghiến răng nói: “Ta không biết!” Mẹ kiếp, có ai nói yêu đương như thế sao? Hả?! Thấy nàng bị đánh cũng không an ủi gì, không an ủi đã đành, còn thêm dầu vào lửa, nói nàng gây họa nữa!

Thấy nàng giận dỗi như trẻ con, hắn hơi buồn cười, tiếng cười nhẹ nhàng mờ ảo bật ra khỏi miệng khiến Tô Cẩm Bình càng tức giận hơn: “Cười cái gì mà cười? Huynh cút đi cho bà!”

Nàng vừa dứt lời, trong phòng lại im lặng. Ngay khi Tô Cẩm Bình nghĩ liệu mình có nói nặng quá không thì giọng nói của hắn lại vang lên: “Giận thật sao?”

“Huynh nói xem?” Tô Cẩm Bình trả lại câu “nàng nói xem” cho hắn. Trong lòng tức đến nghiến răng nghiến lợi, tên chết băm chết vằm, hỏi hắn đứng bên nào, hắn lại trả lại mình một câu ‘nàng nói xem’. Huynh nói xem? Huynh nói xem? Nói cái đầu mẹ huynh ấy!

Nghe ba chữ đó, hắn biết ngay nàng tức giận thật sự, vì thế sắc mặt bỗng trở nên hơi khó xử. Hắn ấp ấp úng úng, như muốn xin lỗi, lại như muốn an ủi, nhưng một lúc lâu sau cũng không nói được câu nào, khuôn mặt như bạch ngọc hơi đỏ lên, cũng thầm cuống cuồng vì tính tình của mình.

Nhìn bộ dạng này của hắn, sự tức giận trong lòng nàng mới tiêu đi một chút, xoay người sang, nhưng vì dùng sức mạnh quá lại chạm phải vết thương trên mông minh, khiến nàng đau đến nhăn răng: “Au uiiii!”

“Cẩn thận một chút.” Giọng nói vẫn thanh lạnh nhưng lại mang theo vẻ lo lắng hiếm thấy, lúc ấy hắn đã phái người đi gõ chuông, nhưng rốt cuộc vẫn chậm, để nàng bị đánh nhiều quá.

“Huynh còn biết quan tâm đến sống chết của ta à?” Giọng nói châm chọc vang lên.

Nghe câu này, sắc mặt hắn hơi bạc đi, hắn không thể nói được mấy lời tình cảm, mặc dù hắn thật sự thích nàng, nhưng không thể nào nói ra được. Vì thế, hiện giờ nhìn thấy nàng tức giận, hắn cũng không biết làm thế nào cho phải.

Đương nhiên Tô Cẩm Bình cũng đã biết thừa đức tính của hắn, nhìn bộ dạng hơi cuống quít bối rối của hắn, nàng lườm hắn một cái rồi nhả ra hai chữ: “Khô khan!”

“…” Khô khan à? Khóe môi mỏng hơi giật giật, nhưng cũng dần dần hiểu ra là nàng chỉ đang trêu chọc mình chứ không phải thật sự giận dữ, vì thế lại khôi phục lại dáng vẻ thờ ơ lãnh đạm như thường ngày.

“Mấy hôm nay có nhớ ta không?” Nàng hỏi thẳng thừng, không có chút thái độ thẹn thùng nào của con gái, khiến cho Thiển Ức đang bê chậu nước vào cửa sợ tới mức dừng hẳn lại, khuôn mặt cũng đỏ bừng vì xấu hổ thay cho tiểu thư nhà mình. Sao tiểu thư to gan thế chứ? Cái gì cũng dám hỏi.

Nàng hỏi xong, đương nhiên, hiển nhiên là không nghe thấy hắn trả lời, chỉ là sắc mặt hơi đỏ hồng lên, nhưng về cơ bản thì không thể nhìn ra được.

Tô Cẩm Bình cũng chẳng lạ lẫm gì, tên khô khan lại ngạo kiều này, nếu có thể đáp lại nàng một câu “nhớ” thì mới là kỳ quái: “Nhưng mà mấy ngày nay ta rất nhớ huynh!” Nàng rất thẳng thắn.

Câu nói của nàng giống như một miếng đường ném vào lòng hồ trong trái tim hắn, tạo nên từng vòng từng vòng gợn sóng, cảm giác ngọt ngào chỉ trong chớp mắt đã lan tràn khắp toàn thân. Hắn nhấc chân đi đến bên giường nàng, ngồi xuống, nhẹ nhàng hỏi: “Thực sự nhớ ta sao?”

“Thật mà!” Tô Cẩm Bình rất quả quyết gật đầu, nhớ thì nói nhớ, có gì mà phải ngượng chứ, nghĩ rồi nàng còn bồi thêm một câu: “Đâu chỉ là nhớ đâu, thực sự là nhớ huynh chết đi được ấy!”

Nghe nàng nói vậy, khóe môi hắn không kìm được khẽ cong lên, rất muốn đáp lại một câu “ta cũng nhớ nàng”, nhưng lời nói tới miệng lại như bị thứ gì đó mạnh mẽ ngăn cản lại, không thể mở miệng được.

Thiển Ức đứng ngoài cửa không nghe nổi nữa, bên chậu nước chậm rãi bước vào, nói: “Tiểu thư, nước đây rồi!”

“Thiển Ức, cuối cùng em cũng quay lại rồi, bà đây nhớ em chết đi được!” Tô Cẩm Bình rất kích động thuận miệng nói.

Vừa nói xong, nàng cũng thoáng cảm thấy áp suất không khí xung quanh mình bất giác tăng mạnh, khuôn mặt còn đẹp hơn bạch ngọc vài phần của Bách Lý Kinh Hồng thoáng có xu hướng biến thành màu đen. Thì ra “nhớ chết đi được” chỉ là câu nói thuận miệng mà thôi sao? Thiển Ức vừa ra ngoài chưa được bao lâu, mà nàng cũng có thể nói một câu “nhớ em chết đi được”. Nói cách khác, là vừa rồi hắn mừng hụt sao?

A… Thiển Ức nghe câu nói này cũng thấy hơi khoa trương, cô mới chỉ đi ra ngoài một chút thôi mà? Cô đặt chậu nước sang một bên, hơi do dự nhìn Bách Lý Kinh Hồng, lại nhìn Tô Cẩm Bình. Nước đã sắp nguội rồi, muốn rửa sạch vết thương thì cũng nên làm nhanh thôi, nhưng Tam Hoàng tử Nam Nhạc vẫn đang ở đây thì phải làm sao bây giờ?

“Còn thất thần ra đó làm gì? Bà đây sắp đau chết đi rồi!” Tô Cẩm Bình quay sang nói với Thiển Ức.

Thiển Ức nhìn Bách Lý Kinh Hồng, vẻ mặt hơi do dự, vết thương của tiểu thư không phải chỗ nào khác, mà lại ở trên mông, có đàn ông ở đây, sao có thể cởi quần tiểu thư để rửa sạch vết thương chứ?

Thấy Thiển Ức nhìn Bách Lý Kinh Hồng, Tô Cẩm Bình lườm cô một cái xem thường, bực mình nói: “Em có thấy em ngốc không? Hắn đâu có nhìn thấy?” Đúng là… có gì phải lo chứ? Chính nàng còn không thèm e dè đứng trước mặt hắn mặc quần áo không biết bao nhiêu lần rồi.

Nghe nàng nói vậy, Thiển Ức mới chợt nhớ ra, đúng rồi nhỉ, sao cô lại quên mất, Tam Hoàng tử Nam Nhạc đâu có nhìn thấy chứ. Nghĩ vậy, cô khẽ thở phào một hơi, bước tới định xử lý vết thương cho Tô Cẩm Bình. Có điều, cả hai người đều không phát hiện sau khi Tô Cẩm Bình nói mấy lời này, đôi mắt xám bạc của người nọ thoáng xuất hiện vẻ lúng túng, nhưng chỉ chợt lóe qua rồi biến mất, không để bất cứ ai phát hiện.

Thiển Ức vừa tới trước mặt, Bách Lý Kinh Hồng bỗng nói: “Ngươi ra ngoài đi, để ta làm.”

“Dạ?” Không phải Tam hoàng tử Nam Nhạc không nhìn thấy sao? Làm sao xử lý vết thương cho tiểu thư được? Tô Cẩm Bình cũng hơi nghi ngờ nhìn hắn: “Thôi thôi, cứ để Thiển Ức làm đi, huynh không nhìn thấy gì cả, nếu nhắm mắt mò mẫm thì đau chết ta mất!”

“…” hiện giờ hắn có thể nói là thật ra hắn nhìn thấy không? Nhưng hắn biết rằng, nếu mình nói mình nhìn thấy, thì nàng càng không thể nào để cho mình làm. Cho nên, hắn cũng chỉ ngồi bên giường, không nói gì, lẳng lặng mà kiên quyết.

Cuối cùng, Tô Cẩm Bình mất kiên nhẫn hít sâu một hơi: “Được rồi được rồi, để hắn làm đi. Nhớ cẩn thận một chút cho bà!”

Vì thế, Thiển Ức rất lo lắng để chậu nước lại, sau đó do do dự dự lui ra ngoài.

Tô Cẩm Bình nằm sấp trên giường, không quay đầu lại nói: “Nhanh chút đi!” Tuy biết đối phương không nhìn thấy, nhưng nàng vẫn hơi xấu hổ, vì thế khuôn mặt nhỏ nhắn xinh xắn kia cũng hơi hồng lên.

“Cố chịu một chút.” Giọng nói thanh lạnh truyền đến, rồi lập tức kéo quần của nàng xuống dưới. Đập vào mắt hắn là một mảng đỏ tươi, đúng tiêu chuẩn mông nở hoa. Ngay khoảnh khắc nhìn thấy hình ảnh máu me này, trong mắt hắn kín đáo hiện lên sát ý mà không để người khác biết, vô cùng tàn độc.

Ngón tay thon dài trắng nõn thả vào trong nước, nhấc chiếc khăn lên vắt rồi nhẹ nhàng lau lên vết thương trên mông nàng, từng động tác đều rất nhẹ nhàng, nhưng Tô Cẩm Bình vẫn đau đến mức kêu lên oai oái. Thật ra nàng rất sợ đau, chẳng qua là khi còn làm sát thủ đã tập cho nàng thói quen, là không kêu đau trước bất cứ kẻ nào. Dần dần, ngay cả khi chỉ có một mình, nàng cũng quên kêu đau. Có điều, hôm nay, trước mặt hắn, lại ngoại lệ!

“Nhẹ một chút, huhuhu, đau quá…” Tên cẩu hoàng đế chết băm chết vằm, món nợ phạt trượng này, một ngày nào đó nàng sẽ trả lại cho hắn!

Động tác của hắn đã rất nhẹ nhàng, nhưng bị thương mà lau rửa thì thế nào cũng sẽ hơi đau, hắn nhẹ nhàng dỗ dành: “Sắp ổn rồi.” Giọng điệu bất giác dịu dàng hơn rất nhiều.

Tô Cẩm Bình túm lấy gối, nước mắt lưng tròng quay đầu lại: “Ta mà có cơ hội, nhất định sẽ trả thù tên cẩu Hoàng đế kia! A…” Lại một tiếng hét thảm thiết vang lên.

“Ha ha…” Thấy bộ dạng nước mắt lưng tròng của nàng rất đáng yêu, hắn không kìm được khẽ cười thành tiếng. Lại nghe thấy nàng nói vậy, liền thản nhiên đáp: “Được!”

Lau rửa xong, chậu nước kia đã biến thành màu đỏ, mang theo vị tanh của máu tươi, khiến ánh mắt Bách Lý Kinh Hồng càng lạnh hơn. Sau khi ném chiếc khăn vào chậu nước, hắn lấy từ trong tay áo ra một bình sứ nhỏ. Vừa mở nắp bình, mùi thơm thanh nhạt lan khắp căn phòng, không cần hỏi cũng biết là thuốc tốt!

“Cái này để lau mông cho ta sao?” Tô Cẩm Bình hỏi, vừa hỏi xong, sắc mặt cũng hơi cứng lại. Mẹ kiếp, lau mông cái gì? Thứ để lau mông không phải là giấy bản sao?

Khóe môi hắn cũng hơi giật giật, nhưng vẫn nhẹ nhàng đáp: “Ừ, để bôi lên miệng vết thương.” Lau mông à? Mấy chữ đó, dù đánh chết hắn cũng không nói được thành lời.

“Huynh biết ta bị đánh sao?” Vậy mà còn không tới cứu nàng!

“Biết!” Biết nàng đang nghĩ gì nhưng hắn cũng không giải thích. Giải thích, là chuyện là từ trước đến giờ Bách Lý Kinh Hồng hắn không biết làm, huống chi, nếu là người hiểu hắn, thì căn bản không cần hắn giải thích.

Bỗng nhiên, trong đầu Tô Cẩm Bình thoáng xuất hiện một suy nghĩ, quay đầu nhìn hắn: “Chẳng lẽ lúc đó là do huynh phái người kéo Hoàng Phủ Hoài Hàn đi sao?” Nói xong nàng cũng thầm nghĩ có phải mình quá ngây thơ không? Hắn mà có năng lực lớn như vậy sao?

Không ngờ, hắn nghe vậy, lại khẽ nhếch môi đáp: “Đúng vậy!” Nàng đã có thể thấu hiểm tâm tư của hắn rồi sao?

Ai ngờ, Tô Cẩm Bình vừa nghe hắn nói thế, lại kinh ngạc há hốc mồm, một lúc lâu sau mới quay đầu lại lẩm bẩm: “Không ngờ tùy tiện đoán mò một chút mà lại đoán trúng, ta đúng là quá thông minh!”

“…” Sau buổi hôm nay, hắn hầu như đã hiểu rõ, ở bên nàng, tốt nhất không nên vui mừng quá sớm.

Hắn đổ thuốc trong bình sứ ra, bột thuốc màu trắng tuyết dính vào đầu ngón tay của hắn, rồi nhẹ nhàng thoa lên trên vết thương của nàng. Thể chất của hắn vốn là thể hàn, hơn nữa, bột này cũng là kim sáng dược tốt nhất, còn mang theo chút lành lạnh của bạc hà nên cảm xúc lành lạnh tê tê chạm vào mông nàng khiến nàng cực kỳ thoải mái!

Cảm giác đau đớn vừa nóng vừa buốt suốt nửa ngày trời chợt giảm hẳn khiến Tô Cẩm Bình thỏa mãn thở nhẹ thành tiếng, sự tức giận đối với đủ các biểu hiện không hợp ý nàng sau khi đến đây của người này cũng thoáng tiêu tan nhiều. Sau khi cảm giác lành lạnh tê tê bao phủ khắp vết thương, cảm giác đau đớn nóng buốt cũng biến mất hẳn, vì thế, cảm giác cảm kích đối với hắn trong lòng Tô Cẩm Bình liền tuôn chảy như nước sông Hoàng Hà.

Nàng quay lại, cảm động nói: “Tiểu Hồng Hồng, quả nhiên là chỉ có huynh là người đối xử tốt với ta nhất!”

Nghe nàng nói vậy, trên mặt hắn nở rộ ra một lúm đồng tiền, xuất trần thánh khiết như tuyết liên, nhưng cũng rất khẽ, chỉ là một cái chớp mắt liền biết mất. Hắn bỗng cảm thấy, nàng bị thương thế này, ngoan ngoãn ở bên cạnh hắn, để hắn chăm sóc, để hắn che chở, cảm giác như vậy hình như cũng rất tốt.

Đương nhiên, nếu để Tô Cẩm Bình biết suy nghĩ hiện giờ của hắn, nhất định sẽ tức giận đến nhảy dựng lên, thu lại câu mình vừa nói, hơn nữa còn khó tránh khỏi việc nôn ra máu rồi hành hung hắn một trận!

Ở ngoài cửa, người đàn ông mặc xiêm y đỏ rực vừa nghe câu đó, nụ cười xinh đẹp liền cứng lại trên mặt, trong tay hắn, là một chiếc bình sứ giống của Bách Lý Kinh Hồng. Bách Lý Kinh Hồng đối xử với nàng tốt nhất sao? Hắn khẽ cười tự giễu, thu bình sứ vào trong cổ tay áo, bỗng quay đầu, thấy Thiển Ức đang kinh ngạc nhìn mình, hắn nhẹ nhàng nói: “Hôm nay ngươi cũng bị đánh đúng không?”

“Dạ?” Thiển Ức sửng sốt, sau đó khẽ gật đầu. Nhưng Dạ vương điện hạ hỏi cô chuyện này làm gì? Nhìn gương mặt xinh đẹp tuyệt trần của hắn, khuôn mặt nhỏ nhắn của Thiển Ức cũng hơi đỏ lên.

“Cầm lấy!” Cổ tay áo màu đỏ vung lên, tung một chiếc bình sứ về phía Thiển Ức, sau đó mở cây quạt vàng của mình, phe phẩy vài cái rồi bước đi.

Nhìn chiếc bình sứ, Thiển Ức thoáng hiểu ra gì đó. Lúc ấy Dạ vương điện hạ tươi cười bước tới, nhưng cô cũng có thể nhận ra dưới nụ cười ấy giấu rất nhiều sự lo lắng. Nhưng khi ngài ấy vừa tới cửa, mình đang định cản lại thì nghe câu nói “tiểu Hồng Hồng, chỉ có huynh đối xử với ta tốt nhất” của tiểu thư nhà mình vọng ra, sau đó ngài ấy liền rời đi. Chắc là ngài ấy vội vàng tới đưa thuốc cho tiểu thư phải không?

Cô quay lại nhìn cánh cửa phòng, rồi lại nhìn theo bóng Hoàng Phủ Dạ. Thật ra Tam Hoàng tử Nam Nhạc và Dạ vương điện hạ cũng không tệ, nhưng trong lòng cô thì cô lại hy vọng tiểu thư ở bên Lãnh công tử hơn, dù sao Lãnh công tử cũng là người biết tiểu thư đầu tiên!

Hoàng Phủ Dạ cầm quạt phe phẩy, đi chưa được vài bước, chân bỗng đạp phải một chiếc bình sứ. Hắn cúi đầu nhìn, cũng là loại kim sáng dược kia, chắc là người nào đó cũng tới đưa thuốc, giống hắn, sau khi nghe thấy câu nói kia của tiểu Cẩm Cẩm cũng rất tức giận. Hắn cười tươi, rồi ‘soạt’ một tiếng mở cây quạt vàng của mình ra: “Tử Hàn huynh, lần trước uống rượu chúng ta còn chưa phân thắng bại đâu!”

Hắn vừa dứt lời, một cơn gió nổi lên, Lãnh Tử Hàn mặc xiêm y đen nhẹ nhàng rơi xuống đất, ánh mắt lạnh lùng quét về phía hắn, giọng nói cuồng ngạo vang lên: “Nếu còn có lần sau, thì ngươi nên nhắc nhở Hoàng huynh ngươi một tiếng, bảo hắn chú ý sự an toàn của mình!” Nếu Lãnh Tử Hàn hắn muốn ám sát Hoàng Phủ Hoài Hàn, thì dù không giết được hắn ta, cũng khiến đôi phương phải đau đầu một thời gian ngắn.

“Ha ha ha… biết rồi, đi thôi đi thôi, dù sao…” Dù sao ở cung Cảnh Nhân này cũng không cần hai người dư thừa bọn họ, càng không cần bọn họ phí công đến đưa thuốc. Có điều, chính hắn cũng biết rằng, dù như thế, nhưng nếu có lần sau, hắn cũng vẫn sẽ đưa thuốc đến, có lẽ đây là — mất hết tự trọng chăng?!

Sao Lãnh Tử Hàn có thể không biết suy nghĩ trong lòng hắn chứ, chính hắn ta, cũng có khác gì đâu?

Hai người đàn ông mang tâm trạng đồng cảnh ngộ nhìn nhau cười rồi phi thân lên, sử dụng khinh công bay ra ngoài cung…

Đêm dần khuya,

Bách Lý Kinh Hồng ngồi ở bên giường, nhìn người nằm trên giường đã ngủ say, ngón tay thon dài nhẹ nhàng chạm vào gò má nàng, gương mặt như ngọc đầy thâm tình, giọng nói mờ ảo như mây chậm rãi vang lên: “Ta là người đối xử tốt với nàng nhất sao? Cuộc đời này, có lẽ nàng sẽ gặp rất nhiều người, có lẽ bọn họ đều đối xử với nàng rất tốt. Nhưng, nàng phải tin rằng, người ở bên nàng tới cuối cùng, nhất định là ta.”

Hắn vừa dứt lời, Tô Cẩm Bình vốn đang ngủ vẫn nhíu mày vì đau đớn bỗng giãn đôi lông mày thanh tú ra, miệng khẽ cười như đang mơ giấc mộng đẹp vậy…

***

Lảm nhảm: Đột nhiên tôi rất muốn biết sau khi Tô Cẩm Bình biết Bách Lý Kinh Hồng giả vờ mù thì sẽ có phản ứng thế nào. Các bạn có muốn biết không? A ha ha… có điều tạm thời tôi không nói đâu, a ha ha…

Hết chương 092.

Chương 093: Tiểu Hồng Hồng, có phải huynh nghèo đến phát điên rồi không?

“Thiếu chủ, đêm qua trong thiên lao, người của chúng ta đã tra được, Tô Niệm Hoa đã nói cho Tô Cẩm Bình biết nàng không phải con gái của mình rồi!” Một hắc y nhân đứng trước bàn bẩm báo, trong thiên lao đương nhiên cũng có tuyến tình báo của bọn họ, nên biết tin này cũng không khó gì.

Người đàn ông mặc áo lam nghe vậy, nụ cười nhã nhặn trên khuôn mặt vẫn không hề thay đổi, chỉ cầm cây bút lông sói trong tay, chậm rãi vẽ. Nghe hắn ta nói xong, hắn chỉ khẽ gật đầu, nói: “Biết rồi, Tô Niệm Hoa vẫn chưa biết thân phận thật sự của Tô Cẩm Bình đúng không?” Tin tức lúc trước mà tuyến tình báo truyền đến, thì hình như là vậy.

“Đúng thế!” Hắc y nhân nói xong còn không quên liếc mắt nhìn người con gái mặc xiêm y màu tím đứng cạnh Thượng Quan Cẩn Duệ. Thiếu chủ không hề kiêng dè gì người con gái này, như vậy thật sự an toàn sao? Dù sao nàng ta cũng là con gái của trung thần Đông Lăng.

“Được rồi, ngươi lui đi!” Hắn cười phân phó, bức tranh sơn thủy này đã hoàn thành hơn một nửa rồi.

Hắc y nhân lại nói tiếp: “Thiếu chủ, còn có chuyện này nữa…” tuy hắn ta bịt mặt nhưng cũng có thể thấy hắn ta hơi do dự.

“Chuyện gì?” Hắn cũng không ngẩng đầu lên, nét bút không hề ngừng lại chút nào.

“Hôm nay Tô Cẩm Bình bị Hoàng thượng hạ lệnh đánh hai mươi trượng, sau đó, tuy có Tam hoàng tử Nam Nhạc giúp đỡ, nhưng vẫn bị đánh hơn mười trượng, thương tích có vẻ không nhẹ!” Hắc y nhân cúi đầu nói thật nhanh.

“Cái gì?” Một tiếng nói thảng thốt vang lên từ miệng hắn, bàn tay cầm bút cũng bất giác trượt đi một chút, bức tranh mà người chủ nhân tỉ mỉ vẽ cả ngày trời cứ thế bị hủy hoại, giọng điệu đầy vẻ lo lắng: “Vậy hiện giờ Cẩm Cẩm thế nào?”

“Tam Hoàng tử Nam Nhạc đã tới thăm, cũng bôi thuốc, hình như không có gì đáng ngại nữa ạ.” Hắc y nhân nói tiếp.

Thượng Quan Cẩn Duệ nghe vậy, trên mặt cũng lộ ra vẻ thoải mái, ngươc lại, nụ cười dịu dàng máy móc trên môi kia còn có vẻ trầm xuống: “Lui xuống đi, nếu lần sau Cẩm Cẩm gặp chuyện thế này, nhớ quay về bẩm báo sớm một chút.”

Hắc y nhân đáp: “Vâng!” rồi biến mất khỏi phòng.

Mộc Nguyệt Kỳ đứng bên cạnh nhìn sắc mặt hắn như vậy, mấy lần định lên tiếng rồi lại thôi, nhưng lúc sau vẫn không kìm được, nói: “Công tử, rốt cuộc Tô Cẩm Bình là gì của chàng?” Nàng biết mình không nên hỏi, nhưng nàng vẫn không nhịn được, sự quan tâm mà công tử dành cho người con gái đó, thực sự là quá mức.

Thượng Quan Cẩn Duệ nghe nàng hỏi vậy liền thu lại nụ cười, gương mặt dịu dàng như ngọc xuất hiện thần sắc không biết là vui hay là cảm thán, nhưng chứa đựng vẻ vui sướng rõ rệt, cuối cùng, hắn cười rồi nhả ra ba chữ: “Vị hôn thê!”

Nghe hắn nói thế, Mộc Nguyệt Kỳ lùi về phía sau từng bước, sắc mặt thoáng trắng bệch…

Sáng sớm, khi Tô Cẩm Bình tỉnh dậy, bên giường đã không còn thấy tung tích của người kia, chỉ còn lại mùi hương tuyết liên nhàn nhạt bay trong không trung, cảm giác đau đớn trên mông dường như cũng giảm đi một nửa, xem ra, thuốc đó quả là thuốc tốt.

“Tiểu thư, người tỉnh rồi à?” Thiển Ức tập tễnh bước vào phòng, hôm qua cô tỏ ra thoải mái chẳng qua là cố gắng gượng thôi, dùng dược của Dạ vương điện hạ tuy cũng khá hơn rất nhiều rồi, nhưng vẫn còn đau lắm.

Vừa nhìn thấy Thiển Ức, trên mặt Tô Cẩm Bình thoáng xuất hiện vẻ áy náy, nếu không phải do nàng lỗ mãng, thì đã không liên lụy đến Thiển Ức cũng bị chịu một trượng cùng mình. Hơn nữa, chỉ cần nhớ tới hôm qua cô ấy đã đỡ thay mình một trượng kia, trong lòng Tô Cẩm Bình cảm thấy ấm áp đến lạ kỳ. Nàng nhìn chăm chú vào khuôn mặt nhỏ nhắn của cô ấy, nói rõ ràng từng từ một: “Thiển Ức, kể từ ngày hôm nay trở đi, Tô Cẩm Bình ta có thịt để ăn thì tuyệt đối sẽ không để em phải húp canh!” Hồi trước nàng cũng chỉ hứa hẹn với một mình “yêu vật” như vậy!

“Vâng!” Thiển Ức cười hì hì bước tới, xem thương thế của nàng.

“Đúng rồi, Thiển Ức, vết thương của em đã được bôi thuốc chưa?” Đêm qua sau khi nàng được bôi thuốc xong, cảm giác lành lạnh tê tê kia rất thoải mái, vì thế khiến nàng ngủ quên đi mất cho nên mới không kịp hỏi tình hình vết thương của cô ấy.

Thiển Ức nghe vậy, mặt thoáng xuất hiện sắc thái rất kỳ quái, cuối cùng, dưới ánh mắt đầy nghi vấn của Tô Cẩm Bình, cô đành nói: “Tiểu thư, tối hôm qua, khi Tam hoàng tử Nam Nhạc đang ở đây, Dạ vương điện hạ cũng tới, có điều, nghe thấy hai người nói chuyện liền rời đi. Có vẻ như là vốn tới để đưa thuốc cho người, sau đó lại đưa thuốc kia cho nô tỳ.”

Nghe cô ấy nói, Tô Cẩm Bình trầm mặc. Xem ra, lời nói của nàng hôm qua cũng không thỏa đáng lắm, người đối xử tốt với nàng cũng không ít. Bỗng nhiên, trong đầu nàng vang lên một giọng nói thanh lạnh: “Ta là người đối xử tốt với nàng nhất sao? Cuộc đời này, có lẽ nàng sẽ gặp rất nhiều người, có lẽ bọn họ đều đối xử với nàng rất tốt. Nhưng, nàng phải tin rằng, người ở bên nàng tới cuối cùng, nhất định là ta.”

Khuôn mặt của cô nàng nào đó lập tức ửng đỏ lên, mẹ kiếp, tên kia làm sao mà nói được mấy câu như thế. Nàng chỉ nhớ trong lúc mình mơ mơ màng màng, hình như có nghe thấy, giọng điệu không nhanh không chậm, chất giọng không nhẹ không nặng, mờ mờ ảo ảo như khúc nhạc tiên, nhưng mà… hắn có thể tự mồm nói ra câu đó sao? Tuyệt đối không thể! Nói cách khác, chuyện này chỉ có một cách giải thích duy nhất — là vì nàng rất muốn nghe mấy câu nói như thế, nên mới mộng xuân thôi!

“Tiểu thư, người đang nghĩ gì vậy?” Thấy mặt Tô Cẩm Bình đỏ bừng lên, ánh mắt còn đảo khắp nơi, Thiển Ức không kìm được liền hỏi.

“Khụ khụ…” Nàng xấu hổ ho khan vài tiếng, ra vẻ bình tĩnh đáp: “Không có gì!” Nàng có thể nói cho Thiển Ức biết nàng đang nghĩ đến giấc mộng xuân đêm qua sao?!

Trong ngự thư phòng,

Ánh mắt tĩnh lặng như nước hồ thu lạnh lùng nhìn vết thương trên cánh tay mình, từng tia sáng chợt lóe lên trong đáy mắt, cho đến tận bây giờ, hắn vẫn không hiểu nổi vì sao lúc ấy mình lại bỏ qua tất cả mà lao tới cứu nàng.

Thấy hắn nhìn chằm chằm vết thương đến tận trưa, Tiểu Lâm tử kỳ quái nói: “Hoàng thượng, có phải vết thương của ngài khó chịu không? Có cần truyền thái y tới đổi dược không ạ?”

Hắn đè nén tâm trạng xuống, lạnh giọng đáp: “Không cần.” Không phải vết thương khó chịu, mà là trong lòng hắn. Sau chuyện hôm qua, sự tức giận của hắn cũng tiêu tan, lại cảm thấy chán nản lạ kỳ vì hôm qua thật sự xuống tay đánh nàng, nhưng nguyên nhân vì sao chán nản thì hắn đến giờ cũng không hiểu nổi, cũng mơ mơ hồ hồ y như chuyện không biết nguyên nhân vì sao hôm qua mình bỏ qua tất cả để cứu nàng vậy! Trong một khoảnh khắc, hắn dường như có thể nhìn thấy đáp án, nhưng bên ngoài đáp án lại bị một lớp sương mù mông mông lung lung bao quanh khiến hắn không nhìn rõ được.

Cuối cùng, ánh mắt tím đậm chợt lóe lên, sau đó lý giải tất cả những chuyện này thành: vì người con gái kia không thể có chuyện gì được, nếu không kế hoạch của hắn sẽ không thể thực hiện. Có điều, khi suy nghĩ này xuất hiện trong đầu, chính hắn cũng cảm thấy hơi gượng ép. Đang mải suy nghĩ, một hắc y nhân xuất hiện ngay giữa điện, quỳ một gối xuống đất nói: “Bệ hạ, đã tra ra lai lịch của đám thích khách hôm trước. Là đám thuộc hạ còn sót lại của Tô Niệm Hoa. Còn thích khách hôm qua gõ Chung Minh Đỉnh, thì tuy thuộc hạ không tra ra được cụ thể là ai, nhưng tất cả lại chỉ hướng về một người, là vị ở Lê viên kia.”

Quả nhiên là hắn! Bàn tay đặt trên long án nhẹ nhàng gõ xuống mặt bàn, hai mươi năm trước, quốc sư Đông Lăng đã phán rằng bản thân mình có mệnh cách thống nhất thiên hạ, là rồng ngự trên chín tầng trời, nhưng cùng mang mệnh cách giống như thế, còn có một người nữa, chính là vị Tam Hoàng tử Nam Nhạc “tài chấn tứ quốc, diễm kinh cửu châu”, Bách Lý Kinh Hồng! Cũng vì nguyên nhân đó, mà phụ hoàng mới huy động binh lực cả nước tấn công Nam Nhạc. Nhưng khi hai nước giao chiến, hai nước còn lại cũng như hổ rình mồi, ngồi chờ làm ngư ông đắc lợi. Cuối cùng, trong trận chiến ấy, Nam Nhạc gửi quốc thư cầu hòa, phụ hoàng lấy Bách Lý Kinh Hồng ra làm điều kiện, đồng ý thư cầu hòa của Nam Nhạc.

Mười sáu năm nay, Bách Lý Kinh Hồng cứ lẳng lặng ở trong hoàng cung Đông Lăng như vậy, lúc trước mình còn rất khinh thường hắn, chỉ là một người mù thì có năng lực gì được chứ? Nhưng sau khi kế vị, tính cách hắn ta càng ngày càng cẩn thận, trầm tĩnh hơn, đã sớm qua cái tuổi non dại bảo thủ rồi, đồng thời cũng một lần nữa xem xét kỹ Bách Lý Kinh Hồng, lại phát hiện ra đối phương không hề có một sơ hở nào cả, ngày ngày ngoan ngoãn ở trong Lê viên, trải qua những ngày tháng quá thanh nhàn, nhưng mà… không có sơ hở, thật ra mới là sơ hở lớn nhất!!!

“Biết rồi, lui xuống đi.” Trước đó vài ngày, Dật phái người đến truyền lời dặn mình cẩn thận hắn, tuy lúc đó bản thân mình cũng có phòng bị, nhưng lại không phòng bị đến tận mức này. Không ngờ đôi phương có thể sai phái người đi gõ Chung Minh Đỉnh ngay dưới mắt mình! Bách Lý Kinh Hồng, xem ra trẫm phải nhìn lại ngươi rồi! Trận chiến này, ai thắng ai thua? Ta và ngươi, cứ chờ xem!!!

Nghĩ vậy, hắn ta quay sang phân phó Tiểu Lâm tử: “Truyền Tô Cẩm Bình!”

“Vâng!” Tiểu Lâm tử lĩnh mệnh rồi rời đi, trong lòng vô cùng thông cảm với Tô Cẩm Bình. Nàng thật đáng thương, đã bị đánh rồi, giờ không biết đã xuống được giường chưa mà lại bị Hoàng thượng triệu kiến vào lúc này nữa.

Khi Tô Cẩm Bình nghe thái giám truyền lời nói những lời này, khuôn mặt nhỏ nhắn xinh xắn thể hiện cảm xúc vô cùng “hòa nhã”, quay đầu nói với thái giám kia bằng giọng điệu vô cùng “ôn hòa”: “Phiền vị công công này quay về nói với Hoàng thượng, là nô tỳ không muốn gặp hắn!”

“Hả?” Công công kia sợ đến mức trợn mắt nghẹn lời, tròng mắt còn suýt rơi cả ra ngoài. Gã có thể nói lại mấy lời này với Hoàng thượng sao? Nếu nói, chỉ e rằng Tô Cẩm Bình còn chưa bị Hoàng thượng trừng phạt, thì cái mạng nhỏ của mình đã đi trước rồi!

Thiển Ức cũng sợ trắng bệch cả mặt mũi: “Tiểu thư, người nói linh tinh gì thế? Hoàng thượng là người mà chúng ta không muốn gặp thì có thể không gặp sao?” Vừa nói cô vừa nháy mắt với Tô Cẩm Bình, hy vọng đối phương có thể hiểu được nói như vậy chẳng khác nào tự sát.

Nhận được ánh mắt của cô ấy, Tô Cẩm Bình thầm nghĩ, dù mình có bị đánh một chút cũng chẳng sao, nhưng nếu lại phiền đến Thiển Ức thì không ổn. Vì thế, nàng hít sâu mấy hơi, nói tiếp với thái giám truyền lệnh kia: “Vị công công này, xin ngài nhắn với Hoàng thượng, hiện giờ nô tỳ vừa bị đánh, không tiện hoạt động, hơn nữa, hình tượng của Hoàng thượng quá sáng chói, nô tỳ chỉ sợ sau khi mình gặp hắn sẽ lại không kìm được mà so sánh hình tượng thô bỉ của mình với hắn một phen, cuối cùng lại không kìm được mà tự sát vì xấu hổ, hoặc là làm mấy hành động gì đó bất kính đối với Hoàng thượng, như vậy thì nô tỳ dù chết muôn lần cũng không thoát được hết tội. Vì vậy, vì sự an nguy của quốc gia, vì thiên thu muôn đời của Đông Lăng, nô tỳ nhất định không thể đi gặp Hoàng thượng được, xin công côn bẩm báo chi tiết lại nỗi lo âu của nô tỳ với Hoàng thượng!”

Hả… còn nói được như vậy nữa à? Công công kia nhìn Tô Cẩm Bình một lúc lâu, muốn nhìn ra vẻ chột dạ từ sắc mặt nàng, nhưng nhìn cả buổi cũng chỉ nhìn thấy vả trung thành, thành khẩn, thẳng thắn đến vô hạn của nàng! Vì thế, sau khi do dự một lúc, thái giám kia đành ngẩn ngơ gãi đầu gãi tai rồi quay về phục mệnh!

Thiển Ức há hốc mồm nhìn theo bóng tiểu thái giám kia, tên này ngốc tới cảnh giới nào mới có thể bị tiểu như nhà mình làm cho đầu óc mơ hồ như vậy chứ?! Nhưng cô cũng không khỏi thầm hỏi mình, nếu không phải vì ở bên tiểu thư lâu như vậy, đã vô cùng thấu hiểu tính nết của tiểu thư, thì có phải cô cũng sẽ bị gạt như vậy không? Cô quay lại nhìn Tô Cẩm Bình: “Tiểu thư, nô tỳ nghĩ, dù mấy lời này đến tai Hoàng thượng, thì ngài ấy vẫn nhất định phải gặp được người đấy!”

“Ta biết!” Tên cẩu Hoàng đế kia cũng đâu phải người dễ nói chuyện.

“Đã biết vậy rồi người còn…” nói mấy lời đắc tội Hoàng thượng nữa?!

Đôi môi đỏ mọng cong lên nở nụ cười gian tà: “Ta còn biết, hắn nghe xong mấy lời này, chắc chắn sẽ tức đến giơ chân! Ta làm vậy chẳng qua chỉ đơn thuần là muốn chọc hắn tức chết thôi mà!” Lại dám đánh bà, dù không thể báo thù, thì bà cũng muốn khiến ngươi phải tức tối đến cùng cực mới được!

“…” thế này thì cô còn biết nói gì đây?!

Quả nhiên, Tô Cẩm Bình không hề đoán sai, sau khi Hoàng Phủ Hoài Hàn nghe tiểu thái giám kia bẩm báo, hắn đúng là tức giận đến xanh mét mặt, mà tiểu thái giám kia, thì đã bị kéo xuống đánh mấy chục trượng dưới ánh mắt đầy cảm thông của chỉ trích của Tiểu Lâm tử. Tiểu Lâm tử nhìn sắc mặt Hoàng Phủ Hoài Hàn, nói: “Hoàng thượng, hay là nô tài lại phái người đi truyền?”

Hoàng Phủ Hoài Hàn nghe vậy, cười lạnh: “Lại phái người tới truyền, nếu nàng vẫn không chịu đến, thì bắt Thiển Ức đến đây!”

“Vâng!” Tiểu Lâm tử lập tức ra ngoài phân phó.

Tô Cẩm Bình thảnh thơi nằm sấp trên giường: “Thiển Ức, em nghĩ, có phải bây giờ tên cẩu hoàng đế kia đã tức đến hộc máu rồi không?”

Thiển Ức gượng cười, trong nụ cười còn chứa đầy vẻ bất an và gượng gạo, sau đó run giọng nói: “Có… có lẽ ạ!” Hoàng thượng mà bị tức hộc máu, thì e rằng các nàng cũng sẽ không có kết cục tốt đâu!

Ngay sau đó, ngoài cửa lại vang lên tiếng vài tiểu thái giám tới, đã không phải là người ban nãy nữa, gã cao giọng nói: “Tô Cẩm Bình, Hoàng thượng truyền ngươi yết kiến!”

“Xin công công chuyển lời với Hoàng thượng, nô tỳ…”

“Hoàng thượng nói, nếu ngươi không muốn đi, thì để thiếp thân thị tỳ của ngươi tới thay cũng được!” Không chờ nàng nói xong, thái giám kia liền đáp lời một cách máy móc, không có ý muốn cò kè mặc cả nghe Tô Cẩm Bình nói tiếp mấy lời tầm bậy nữa.

Nàng nghiến chặt răng, không tình nguyện ngồi dậy, đi thì đi! Hắn có ăn được mình đâu!!!

Vì thế, cô nàng nào đó bước thấp bước cao bước ra ngoài dưới ánh mắt lo lắng và cảm động của Thiển Ức. Đến cửa Ngự thư phòng quen thuộc, nàng cười với Hạ Đông Mai đang đứng trước cửa, xem như chào hỏi, rồi sau đó bước vào dưới sự dẫn đường của đám thái giám. Vừa bước vào, nàng đã cảm nhận được một ánh mắt lạnh lùng đầy áp lực gắn chặt vào người mình, chắc là dó vừa rồi bị mình chọc giận! Cô nàng nào đó thầm cười khẩy trong lòng, rồi quỳ xuống nói: “Nô tỳ bái kiến Hoàng thượng, ngô hoàng bách tuế bách tuế bách bách tuế!” (trăm tuổi)

Nàng vừa dứt lời, nhiệt độ thoáng giảm xuống đến mức đóng băng! Ánh mắt lạnh đầy giận dữ của Hoàng Phủ Hoài Hàn như muốn phun ra lửa! Từ xưa đến nay, có Hoàng đế nào không được xưng tụng là vạn tuổi? Cô nàng chết tiệt này lại nói thành “trăm tuổi”: “Tô Cẩm Bình, ngươi… ngươi không muốn sống nữa sao? Dám nguyền rủa trẫm!”

“Hoàng thượng, nô tỳ đâu dám nguyền rủa ngài?” Cô nàng nào đó ra vẻ mơ hồ không hiểu.

Lần này thì chính Tiểu Lâm tử cũng không nhìn nổi, bước tới nói: “Người khác thấy Hoàng thượng đều hô to vạn tuế, sao ngươi lại nói là bách tuế?”

“À? Thì ra là vậy à?!” Tô Cẩm Bình ngẩng đầu lên, khuôn mặt xinh xắn không có chút cung kính nào với Hoàng Phủ Hoài Hàn, ngay cả vẻ mặt giả vờ giả vịt thường ngày cũng dẹp bỏ hết, thái độ không cho là đúng, đáp: “Hoàng thượng, xin ngài thực sự suy nghĩ cầu thị một chút đi, trên đời này có ai sống được đến một vạn tuổi chứ? Có thể sống đến một trăm tuổi là ngài cũng nên mừng thầm rồi. Nô tỳ hiểu rõ đạo lý này, ngài cũng hiểu, mà đám đại thần ngày ngày tung hô vạn tuế cũng hiểu, nhưng bọn họ lại vẫn ngày ngày lừa gạt ngài như vậy, đây chính là biểu hiện bất trung. Hơn nữa, thực sự sống vạn năm không phải là người, cũng chẳng phải là chân long thiên tử, mà là con rùa đen dưới đáy biển sâu. Vì thế, bọn họ không chỉ lừa gạt ngài, mà còn nhục mạ ngài nữa. Chỉ có mỗi mình nô tỳ là trung thành với ngài, dám vạch trần lỗi sai của thiên hạ, để nói thật với ngài. Ngài nhất định phải khen ngợi nô tỳ thật nhiều mới đúng chứ!” Hô ngươi trăm tuổi đã là cho ngươi thể diện rồi, nếu không phải vì cái mạng nhỏ của ta, thì ta thật sự muốn hô ngươi mười tuổi cho xong!

Khóe miệng Hoàng Phủ Hoài Hàn co giật, hắn không thể không nói, người con gái chết tiệt này thật sự rất giỏi nói hươu nói vượn! Nhưng mà: “Hừ, cho dù đa phần không có ai sống quá một trăm tuổi, nhưng cũng không ít người sống qua một trăm. Ví dụ như Tô lão thái gia hiện nay đang ở trong ngục, qua cửa ải cuối năm nay cũng đã một trăm rồi. Ý ngươi là mạng trẫm không thể dài hơn mạng lão sao?”

Hắn nói điều này chẳng qua vì muốn nhắc nhở Tô Cẩm Bình, người của Tô gia hiện giờ đều đang bị mình nhốt trong đại lao, nhưng Tô Cẩm Bình lại làm như hoàn toàn không hiểu hắn ám chỉ điều gì, chỉ đáp: “Hoàng thượng cũng vừa nói, nếu qua cửa ải cuối năm thì là một trăm tuổi, nhưng người của Tô gia cũng sắp bị Hoàng thượng xử trảm cả rồi, chỉ sợ ông nội không thể sống qua cửa ải cuối năm được, nên là, một trăm tuổi này, ông nội vẫn không sống qua được!”

“Ngươi!!!” Hoàng Phủ Hoài Hàn nhất thời á khẩu. Hắn hoàn toàn không ngờ sau khi nghe xong câu này, trên mặt cô nàng kia lại hoàn toàn không thể hiện một chút cảm xúc khác thường nào, còn giống như đang nói đến chuyện chẳng liên quan gì đến mình, thái độ hời hợt chẳng ra đâu vào đâu! Hắn cười lạnh nói tiếp: “Vậy nếu trẫm may mắn sống qua một trăm tuổi thì sao?”

“Vậy chứng tỏ Hoàng thượng có thể sống lại lần nữa, chờ đến khi ngài một trăm tuổi mà vẫn chưa về trời, xin Hoàng thượng nhất định phải tự sát một lần mới có thể sống thêm một trăm tuổi nữa!” Tô Cẩm Bình nói bừa đến tung trời.

Nghe nàng thốt hết lời này, mặt Hoàng Phủ Hoài Hàn bị chọc tức đến tái mét, giờ cũng lười nói mấy câu vô nghĩa với nàng, vì hắn biết nói thêm gì đi nữa, thì bản thân mình cũng sẽ bị tức đến chết tươi tại chỗ mất! Hắn hừ lạnh, sau đó nghiến răng nói: “Tô Cẩm Bình, mọi người Tô gia đang bị giam trong thiên lao, thân là con cháu Tô gia, ngươi không hề muốn cứu họ chút nào sao? Dù không vì họ, thì thế nào ngươi cũng nên muốn cứu ông nội và cha ngươi chứ? Bọn họ dù sao cũng là trưởng bối của ngươi!” Nếu Tô Cẩm Bình nói không muốn cứu, thì là bất hiếu! Từ trước đến nay, người con gái này hay giả nhân giả nghĩa, tuyệt đối sẽ không muốn mang danh bất hiếu trước mặt mọi người!

“Khởi bẩm Hoàng thượng, thật sự là phụ thân phạm tội quá lớn, nô tỳ cũng rất muốn nghĩ cách cứu ông, nhưng đúng là lực bất tòng tâm!” Đám người kia thì có liên quan cái lông gì đến nàng, tuy lần trước nói chuyện với Tô Niệm Hoa hết nửa đêm, ấn tượng của nàng với người đàn ông đó đã thay đổi ít nhiều, nhưng điều này cũng không thể khiến nàng không thèm để ý đến mạng của mình mà đi cứu người, bởi vì… nếu lão không có tâm tư riêng, thì sao đến cuối cùng cũng không giao giải dược của Thiển Ức ra đây? Hiện giờ Tô Niệm Hoa cũng không thể nào biết được độc của Thiển Ức đã được giải rồi, nói thẳng ra là vẫn hy vọng nàng có thể cứu lão vì Thiển Ức.

Khóe miệng hơi run lên, dường như không dự đoán được là nàng sẽ nói ra những lời như thế. Hắn cứ nghĩ rằng, tuy Tô Cẩm Bình không phải là con gái của Tô Niệm Hoa, nhưng tốt xấu gì nàng cũng đã sống ở Tô gia nhiều năm như vậy, dù sao cũng phải có chút tình cảm, nhưng nàng lại không hề bận tâm đến: “Vậy nếu cho ngươi một cơ hội để cứu bọn họ ra thì sao?”

“Vậy thì còn phải xem là cơ hội thế nào. Hoàng thượng nhất định đừng nói là dùng mạng của ta để đổi. Ngài nên biết rằng cha và ông nội ta cũng đã lớn tuổi rồi, không sống được bao nhiêu năm nữa, nhưng nô tỳ thì còn rất trẻ, chắc chắn bọn họ sẽ tình nguyện giữ lại cơ hội sống sót cho một người thanh xuân hào hoa phong nhã như nô tỳ. Nô tỳ là đứa con hiếu nghĩa hiếm có trên thế gian, nhất định cũng sẽ vâng lời ông nội và phụ thân đại nhân, sống thật tốt thay phần bọn họ!” Tô Cẩm Bình không hề tỏ ra xấu hổ, ngang nhiên nói.

Chân vị hoàng đế nào đó trượt đi, suýt thì ngã nhào xuống! Đây là lần đầu tiên thấy một người tham sống sợ chết mà còn nói với giọng điệu hiên ngang nghĩa khí như thế. Tiểu Lâm tử thì cảm thấy trước mắt mình đen đi, có cảm giác như sắp ngất!

Hắn lạnh mặt nhìn Tô Cẩm Bình một lúc lâu, mới nói tiếp: “Nếu trẫm muốn ngươi lấy mạng của Bách Lý Kinh Hồng để đổi mạng của bọn họ thì sao?”

“Vậy thì ngài đừng nên nằm mơ nữa, chắc chắn Bách Lý Kinh Hồng không đồng ý đâu!” Nàng dễ dàng đáp lại, nói xong còn chớp chớp đôi mắt to nhìn hắn, dáng vẻ tỏ ra rất ngây thơ.

Hoàng Phủ Hoài Hàn trượt chân, khó khăn lắm mới đứng vững được. Chắc chắn Bách Lý Kinh Hồng không đồng ý à? Cô nàng này nghe không hiểu tiếng người, hay cố tình giả ngây giả ngô? “Tô Cẩm Bình, trẫm không tin ngươi không hiểu rõ ý trẫm!”

“Hoàng thượng, nô tỳ rất hiểu ý ngài mà. Ngài muốn nô tỳ đi cầu xin Bách Lý Kinh Hồng tự sát, để đổi lấy tính mạng bao nhiêu người nhà nô tỳ, chỉ là, tuy quan hệ của nô tỳ và Bách Lý Kinh Hồng không tồi, nhưng không thân cũng chẳng quen, hắn sao có thể lấy mạng của mình để đổi mạng cả nhà nô tỳ chứ?” Nàng tiếp tục giả ngu, thì ra ầm ĩ cả nửa ngày, mục đích của tên cẩu hoàng đế này chính là điều kiện này sao?! Nhưng Tô Cẩm Bình cũng nhanh chóng ý thức được, nếu mình tiếp tục tỏ thái độ bất hợp tác, thì đối với Hoàng Phủ Hoài Hàn mà nói, nàng hoàn toàn mất giá trị lợi dụng, nếu đã không còn giá trị lợi dụng, thì tử kỳ của mình cũng đến!

Nghe nàng nói vậy, khuôn mặt Hoàng Phủ Hoài Hàn đã đầy vẻ tàn độc, rất muốn bổ một chưởng chết tươi người con gái đang giả ngây giả dại trước mặt mình đây. Nhưng hắn nhanh chóng trấn tĩnh lại, nhìn Tô Cẩm Bình, hừ lạnh nói: “Tô Cẩm Bình, trẫm có ý gì, trong lòng ngươi hiểu rất rõ ràng. Quay về mà nghĩ cho kỹ xem nên chọn lựa thế nào. Nhớ kỹ, ngươi chỉ có ba ngày để suy nghĩ. Đến lúc đó, trẫm xem ngươi muốn mạng của Bách Lý Kinh Hồng hay muốn mạng của già trẻ lớn bé Tô gia và chính ngươi? Đương nhiên còn cả mạng của Thiển Ức nữa. Nếu ngươi đồng ý, thậm chí còn có thể mang theo cả Hạ Đông Mai!”

Khi Hoàng Phủ Hoài Hàn nhắc đến Thiển Ức và Hạ Đông Mai, trong đáy mắt Tô Cẩm Bình thoáng hiện lên sát ý. Thiển Ức là người mình muốn bảo vệ, Tô Cẩm Bình nàng có thể không cần mạng của chính mình, nhưng không thể buông tha cho mạng của Thiển Ức. Nhưng bảo nàng vì Thiển Ức mà đi giết người kia, thì nàng cũng không thể làm được! Hạ Đông Mai cũng là người tốt hiếm có trong cung này, vì nàng mà cầu xin không ít lần, cũng đối xử với nàng rất thật lòng.

Sự do dự của nàng đương nhiên không tránh được đôi mắt tím lạnh lùng sâu thẳm như hồ nước kia, một tia sáng lóe lên, sau đó lạnh lùng nói với Tô Cẩm Bình: “Quay về nghĩ cho kỹ đi, ba ngày sau trẫm muốn có câu trả lời!”

“Nô tỳ tuân mệnh!” Nàng nheo mắt phượng, chậm rãi đứng lên, nhìn đế vương cao quý trước mặt mình, trong lòng lại chỉ nghĩ —- hay là trong vòng ba ngày mình ám sát tên cẩu hoàng đế này đi? À, ý tưởng không tồi, tối nay thương lượng với tiểu Hồng Hồng một chút vậy! Nghĩ thế, nàng còn gật đầu như thật, sau đó rời khỏi ngự thư phòng dưới ánh mắt đầy khó hiểu của Hoàng Phủ Hoài Hàn.

Chờ nàng đi rồi, Nam Cung Ninh Hinh chậm rãi bước tới trước mặt Hoàng Phủ Hoài Hàn, nhẹ nhàng nói: “Hoàng thượng, ngài nghĩ sẽ có tác dụng sao?” Tô Cẩm Bình là người duy nhất có thể đến gần Bách Lý Kinh Hồng, cho nên, trừ nàng ra, quả thật không thể chọn người nào tốt hơn. Nhưng bằng trực giác của phụ nữ, nàng ta lại có thể nhìn ra, tuy ngoài mặt Tô Cẩm Bình này không thể hiện quá nhiều tình cảm với Bách Lý Kinh Hồng, nhưng lại giấu tình cảm sâu trong lòng, đã yêu Bách Lý Kinh Hồng rồi, thì sao có thể vì người khác mà giết đối phương?

“Không biết.” Giọng nói lạnh lùng lần đầu tiên mang theo vẻ không chắc chắn, đây là lần đầu tiên hắn không thể nhìn thấu một người như vậy, không nhìn thấu được nàng rốt cuộc có thực lực thế nào, không nhìn thấu được suy nghĩ trong lòng nàng. Mỗi khi hắn cho là mình sắp nhìn thấy rõ, thì sẽ lại xảy ra chuyện gì đó làm loạn hết cả cái nhìn của hắn, vì thế, hắn cũng không nắm chắc được rốt cuộc Tô Cẩm Bình có bị mình uy hiếp hay không.

Bỗng, hắn lại trầm giọng nói: “Dù có tác dụng hay không, thì đây đều là cách duy nhất!” Không ai có thể đến gần Bách Lý Kinh Hồng, cũng không thể ám sát được. Nếu ngang nhiên giết hắn, chắc chắn sẽ để mọi chuyện phơi ra ngoài ánh sáng. Dù mình làm có bí mật đến đâu, cũng sẽ bị truyền ra ngoài. Đến lúc đó, Đông Lăng và Nam Nhạc khai chiến, người được lợi sẽ là Bắc Minh và Tây Võ! Lần trước Mộ Dung Thiên Thu bí mật đến Đông Lăng với ý liên mình, cũng là sớm có ý muốn tranh giành thiên hạ. Nếu mình và Nam Nhạc trở mặt với nhau, chưa biết hắn ta sẽ cao hứng đến mức nào. Vì thế, để Tô Cẩm Bình lẳng lặng diệt trừ Bách Lý Kinh Hồng là biện pháp duy nhất hiện nay!

“Điện hạ, hôm nay Hoàng Phủ Hoài Hàn cho truyền Tô Cẩm Bình, nhìn dáng vẻ của Tô Cẩm Bình, thì hình như Hoàng Phủ Hoài Hàn đã nói điều kiện của mình ra!” Diệt quỳ một gối xuống đất bẩm báo.

“Ừ.” Hắn thản nhiên đáp, sau đó, không khỏi khẽ hít sâu một hơi.

Hắn và nàng, cuối cùng cũng đi đến bước này, về cá nhân, thì hắn không muốn nàng khó xử vì mình, nhưng nhiều hơn nữa, là cảm giác muốn biết câu trả lời của nàng, muốn biết trong lòng nàng rốt cuộc mình nặng nhẹ ra sao!

“Điện hạ, thứ cho thuộc hạ nói thẳng, Tô Cẩm Bình tuyệt đối sẽ không vì ngài mà buông tha cho mạng của già trẻ lớn bé của Tô gia và cả mạng của nàng nữa.” Người phụ nữ đó, hắn ta theo nàng nhiều ngày nay, cũng rất thấu hiểu nàng, yêu tiền hơn mạng, tham sống sợ chết, đối với điện hạ nhà mình cũng lúc gần lúc xa, không biết là thật lòng hay giả dối, nếu có thể vì điện hạ mà không cần mạng sống nữa thì mới là lạ!

Hắn nghe vậy, rèm mi dài như lông vũ khẽ run rẩy, giấu đi vẻ xót xa trong đáy mắt, sau đó lãnh đạm nói: “Bản cung, biết!” Hắn biết, nhưng nếu giữa nàng và hắn nhất định phải có một người chết đi, thì hắn hy vọng người đó là mình!

Theo hắn bao nhiêu năm, từ sắc mặt hắn, Diệt đương nhiên cũng nhanh chóng hiểu ra suy nghĩ của hắn. Vẻ mặt vốn cung kính giờ biến thành chỉ hận rèn sắt không thành thép! Điện hạ thật đúng là…

Quay về cung Cảnh Nhân, Tô Cẩm Bình nói hết chuyện này từ đầu đến cuối cho Thiển Ức nghe. Nói xong, nàng lại luôn miệng mắng chửi Hoàng Phủ Hoài Hàn, tên cẩu hoàng đế chết băm chết vằm, chính mình không có bản lĩnh đi giết người, lại uy hiếp người khác, sao hắn không chết luôn đi chứ?!

Thiển Ức hơi lo lắng hỏi: “Tiểu thư, người định làm thế nào?” Sẽ thật sự không cần mạng của mấy người bọn họ, hay là đi giết Tam hoàng tử Nam Nhạc?

“Thiển Ức, em sợ à?” Bỗng nhiên, nàng chăm chú nhìn cô, trong mắt đầy vẻ tự tin, như muốn bảo Thiển Ức tin tưởng mình.

Nghe nàng hỏi, Thiển Ức nhìn sắc mặt nghiêm nghị của nàng, khẽ lắc đầu: “Tiểu thư, nô tỳ không sợ! Chỉ cần có thể ở bên tiểu thư, dù là sống hay chết, nô tỳ cũng không sợ!”

“Rất tốt! Không hổ là người của Tô Cẩm Bình ta!” Tô Cẩm Bình cười tán thưởng: “Còn về chuyện làm sao bây giờ, thì ta còn đang nghĩ. Tối nay sẽ bàn bạc với hắn một chút, xem có kế sách nào toàn vẹn cả đôi bên không!” Nàng muốn trực tiếp giết tên cẩu hoàng đế kia, nhưng nàng cũng hiểu rõ, tên cẩu hoàng đế đó có võ công cao như vậy, nếu thật sự giết hắn, không thể nào không kinh động đến những người khác, đến lúc đó, thì chính nàng cũng không chạy thoát được.

“Vâng, được ạ!” Thiển Ức gật đầu, đương nhiên cũng biết nàng nói “hắn” là ai!

Đột nhiên, Tô Cẩm Bình kinh hãi nhíu đôi mày thanh tú nhìn Thiển Ức: “Em nghĩ vì sao tên cẩu Hoàng đế kia lại muốn mạng của tiểu Hồng Hồng nhà chúng ta?” Bách Lý Kinh Hồng không phải người Đông Lăng, không thể nào tranh cướp ngôi vị hoàng đế với hắn ta. Hơn nữa, tuy võ công cao cường, nhưng lại mù hai mắt, dù Hoàng Phủ Hoài Hàn muốn thống nhất thiên hạ, thì Bách Lý Kinh Hồng cũng không thể tạo sức ép gì cho hắn ta được. Vậy mà hắn ta còn mưu mô khó lường muốn giết hắn, thậm chí còn không tiếc thả người cha từ trên trời rơi xuống của nàng ra để làm điều kiện với nàng, như vậy nguyên nhân là ở đâu?

Vấn đề này cũng khiến Thiển Ức á khẩu, đúng vậy, Tam hoàng tử Nam Nhạc có gây trở ngại gì cho Hoàng thượng đâu? Vì sao Hoàng thượng muốn giết ngài ấy? Nghĩ vậy, cô hoang mang gãi đầu, phán đoán: “Không phải là Tam hoàng tử Nam Nhạc có thứ gì mà chúng ta không biết chứ?”

“Ví dụ như là… bản đồ kho báu sao?” Tô Cẩm Bình ngồi bật dậy, ánh mắt như phát ra những tia sáng lấp lánh ánh vàng! Không phải trong tiểu thuyết, các vị Hoàng đế đều có giữ bản đồ kho báu sao? Chẳng lẽ trong tay tên đó thực sự có thứ này?! Ngay sau đó, nàng lại kêu lên một tiếng thảm thiết “ui da…” cơn đau đớn trên mông khiến nàng lập tức ngoan ngoan ngoãn ngoãn nằm sấp lại xuống giường.

Sau gáy Thiển Ức chảy xuống vài vạch đen, dù có thật sự có cái thứ bản đồ kho báu gì đó kia, thì tiểu thư cũng đâu cần phải kích động đến vậy chứ? Nghĩ rồi cô vội bước tới: “Tiểu thư, người đừng cử động loạn nữa, coi chừng mông của người!”

“Không được không được, Thiển Ức, em tìm cho ta một con dao đến đây!” Tô Cẩm Bình phân phó vô cùng thật lòng.

“Làm… làm gì ạ?” Chẳng lẽ vì muốn bạc của Tam hoàng tử Nam Nhạc, nên mới quyết định giết người cướp của sao?

Tô Cẩm Bình cười gian xảo: “Tối nay ta muốn đi trộm bản đồ kho báu!” Tuy không biết có thật hay không, nhưng nàng nhất định phải đi xem một cái mới được, nếu không thì chính nàng cũng chết không cam lòng!

Cô thị tỳ nào đó run rẩy khóe môi, không biết phải nói gì, nói: “Nhưng mà tiểu thư, trộm bản đồ kho báu cũng cần dao sao ạ?”

“Em có thấy có tên trộm nào nửa đêm ra ngoài trộm đồ mà không mang theo dụng cụ không? Chúng ta không tìm được thứ gì khác, nên mang theo một con dao thôi là được rồi!” Tô Cẩm Bình đáp.

“…” Tuy thực sự không còn gì để nói với cách giải thích của tiểu thư nhà mình, nhưng dù sao đi tìm một con dao vẫn còn hơn đi giết người cướp của đúng không? “Nô tỳ biết rồi ạ, nô tỳ đi tìm giúp người!”

—-bamholyland.com—-

Tối đến, Tô Cẩm Bình nằm sấp trên giường đợi mãi, nhưng cũng không thấy tên kia đến. Nàng vốn nghĩ rằng mình đang bị thương, hắn sẽ đến thăm mình nhiều hơn vài lần. Nếu là ngày thường, nhất định nàng sẽ không vui một chút, nhưng hôm nay lại là một ngày đặc biệt, ngày mà nàng đi trộm tấm bản đồ kho báu ‘có thể tồn tại’ kia, vì thế, sự buồn bực dưới đáy lòng cũng nhanh chóng bị tấm bản đồ kho báu ‘sắp rơi vào tay’ kia xua tan đi hết.

Nhưng nàng đâu biết rằng, hắn không đến không phải vì không quan tâm đến thương thế của nàng, mà là vì đoán được đêm nay nàng sẽ tới Lê viên tìm hắn. Mục đích, đương nhiên là vì mạng của hắn. Nếu đều luôn muốn gặp lại nhau, thì hắn đến hay nàng đi có gì khác nhau đâu?

Chờ khi vầng trăng nhỏ xuất hiện trên đám mây, xác định chắc chắn hắn sẽ không đến, Tô Cẩm Bình mới ngồi dậy khỏi giường, đương nhiên, lại rất bất cẩn chạm tới miệng vết thương của nàng khiến nàng đau đến nhe răng trợn mắt. Mẹ kiếp, mỗi lần dính đến bạc là nàng lại kích động quá độ! Nàng đứng lên, tìm mấy sợi dây buộc gọn gàng cổ tay áo và ống quần lại, làm cho cơ thể nhẹ nhàng hơn một chút, sau đó cầm con dao mà Thiển Ức tìm cho, nở nụ cười thô bỉ chầm chậm đi ra cửa trong ánh mắt quái dị của Thiển Ức.

Tránh được thị vệ tuần tra, lẻn vào Lê viên, đến gần phòng, nàng nấp sang bên cạnh rồi lén lút sờ soạng leo qua cửa sổ vào nhà.

Tô Cẩm Bình nhón chân, nhẹ nhàng rơi xuống đất, sau đó khom lưng, một bước, hai bước, ba bước… đi về phía chiếc tủ đứng kia. Nhưng đi được vài bước, nàng bỗng dừng khựng lại bất động, vì cổ tay nàng đã rơi vào lòng bàn tay của người khác. Nàng khó khăn nuốt nước miếng một cái, quay đầu lại nhìn hắn, trong lòng thầm rủa, mẹ kiếp, nhanh như vậy đã bị phát hiện rồi, quả nhiên là cơ thể này còn phải rèn luyện nhiều, ngay cả một nửa trạng thái tốt nhất của cơ thể cũ cũng không đạt được nữa!

Mắt phượng đảo qua, nhìn dung nhan tuyệt thế xuất trần của hắn. Hắn hôm nay thoạt nhìn hơi khác với thường ngày. Vẫn đẹp như thế, vẫn mang khí chất xuất trần như thế, nhưng dường như hôm nay lại càng đẹp hơn, càng xuất trần hơn nữa! Thời khắc nay, hoa lê trong vườn như đều bay tán loạn sau lưng hắn, khiến cho hắn thoạt nhìn như sắp cưỡi mây bay theo gió vậy, thanh nhã như tơ, thật mê hồn người. Trong đôi mắt như ánh trăng say lòng người thoáng có ý tứ thâm sâu, khi vừa nhìn thấy con dao trên tay nàng, đáy mắt hắn thoáng lướt qua vẻ tự giễu khó có thể nhận ra, sau đó lại trở về với sự lãnh đạm đến vô cùng, cô độc tịch mịch cùng trời đất.

Hắn lẳng lặng nhìn vào mắt nàng, cũng nhìn thấu vẻ xấu hổ trên mặt nàng, đôi môi mỏng như cánh hoa khẽ nhếch lên, nhẹ nhàng nhả ra vài từ: “Nàng tới, là vì muốn gì?” Dứt lời, hắn buông bàn tay đang chế ngự nàng ra, thản nhiên nhìn nàng, mái tóc đen buông xõa một nửa, nhẹ nhàng bay trong căn phòng tối đen, tạo ra cảm giác cô đơn hiu quạnh đến vô hạn. Nàng muốn mạng hắn sao? Nàng đã muốn, sao hắn có thể không cho?

Tô Cẩm Bình nghe vậy, liền nghịch nghịch con dao nhỏ trong tay, mấy chữ ‘bản đồ kho báu’ đến bên miệng, muốn thốt ra, nhưng lại từ từ nén xuống. Thử nghĩ một cách khác, nếu là nàng, thì dù có thích Bách Lý Kinh Hồng đến mấy, cũng sẽ không giao bản đồ cho hắn, cho nên, bên kia cũng như vậy, đối phương cũng sẽ không thể giao bản đồ cho mình được. Vì thế, nếu bây giờ nói ra, chắc chắn sẽ đánh rắn động cỏ! Vì thế, càng không thể nói được!

Nàng đâu biết rằng, đây chỉ là suy nghĩ của người coi của nặng hơn người như nàng thôi!

Nhìn dung nhan nhợt nhạt của hắn, còn cả cảm giác hiu quạnh như giấc mộng bay theo gió kia, vô cùng thờ ơ, giống như không thèm để ý đến bất cứ điều gì cả, đôi mắt phượng của Tô Cẩm Bình bỗng xuất hiện vẻ trêu tức: “Muốn gì à? Ta mà muốn, huynh đều cho sao?” Chà, thử trước một chút đã, người này luôn ra vẻ chẳng cần gì cả, chưa biết chừng lại cho nàng thật ấy chứ?!

“Chỉ cần nàng muốn, chỉ cần ta có thể.” Giọng nói thanh lạnh vang lên, trên gương mặt như ngọc như viết mấy chữ “không hề bận tâm” vậy.

Nhìn dáng vẻ lợn chết không sợ nước sôi (sống chết mặc bay) của hắn, Tô Cẩm Bình lại nổi hứng muốn đùa giỡn, khóe môi cong lên nụ cười gian tà: “Muốn huynh, có cho không?”

Nàng vừa dứt lời, gương mặt luôn lạnh lùng của hắn xuất hiện vẻ kinh ngạc rõ rệt, toàn thân hơi cưng lại, đôi mắt xám bạc như xuất hiện những dòng xoáy ngược, xoay tròn từng vòng từng vọng, tỏa sáng lấp lánh trong đêm tối, y như lấy cắp vầng trăng sáng trên bầu trời đêm, thu hết cả những tia sáng của ánh trăng. Sau đó, hắn không hề lên tiếng, mà bế thốc người lên…

“Này này!!! Buông ra!!! Bà chỉ đùa chút thôi mà! Làm người phải có máu hài hước, phải hài hước, phải biết nói đùa chứ! Này này!” Giọng nói kinh hãi của Tô Cẩm Bình vang lên, hoàn toàn không ngờ người này lại làm thật! Mẹ kiếp, bà đấy đến để trộm tiền mà?!!!

Nhưng ngay khi đang hét ầm ĩ, thì cơ thể của nàng đã bị hắn đặt lên giường. Ngay lập tức, đôi môi mỏng phủ lên đôi môi đỏ mọng không ngừng kêu lên vì sợ hãi của nàng, mang theo mùi hương tuyết liên nồng đậm cùng với cảm giác lạnh lẽo như băng, khiến lòng người như mê như say. Trong đôi mắt xám bạc thoáng cười, có vẻ rất vừa lòng với phản ứng kinh hãi của nàng, trái tim sắp nhảy bật ra khỏi lồng ngực giờ đã về lại chỗ cũ. Chỉ có trời mới biết vừa rồi hắn đã sợ hãi như thế nào. Không phải sợ chết, mà sợ mình là nơi bị nàng vứt bỏ. Nụ hôn triền miên kéo dài, đầu lưỡi lành lạnh như băng xâm nhập vào miệng nàng, nuốt lấy từng chút từng chút một mùi vị ngọt ngào của nàng, giống như muốn nếm thử hết sự tốt đẹp của nàng, ghi nhớ lại hết hương vị của nàng.

“Mẹ kiếp! Huynh cút ngay!” Vừa tìm thấy thời cơ, nàng lập tức dùng tay đẩy mạnh hắn ra, không hiểu sao trong đáy lòng lại hơi hốt hoảng. Dù nàng đã trải qua rất nhiều việc, nhưng đúng là chỉ có duy nhất việc đó nàng chưa nếm trải bao giờ. Nếu tên này làm thật… khụ khụ… bây giờ nàng còn chưa chuẩn bị tốt mà!!!

Sau khi bị đẩy ra, hắn chỉ nhẹ nhàng nằm trên người nàng, hai cánh tay khuỵu xuống, đặt ở hai bên người nàng, cũng để giữ một chút khoảng cách giữa hai người. Đôi mắt không có tiêu cự chăm chú ngắm nhìn dung nhan của nàng, đáy mắt chất chứa tình cảm thâm sâu, gương mặt lại vẫn lãnh đạm như trước, cho đến khi Tô Cẩm Bình cảm thấy mất tự nhiên vì bị nhìn chằm chằm, hắn mới nhẹ giọng nói: “Nói cho ta biết, rốt cuộc vì sao nàng tới đây?”

Có lẽ, nàng thật sự muốn lấy tính mạng của mình, chỉ là tự biết không đấu nổi, cho nên… Cũng có lẽ, là bất chợt đổi ý. Nhưng dù là lý do nào, thì cũng không phải điều mà hắn có đủ dũng khí để chấp nhận.

“Ta có thể nói rằng ta không muốn nói không?” Nếu nói ra, thì đời này nàng sẽ hoàn toàn vô duyên với tấm bản đồ kho báu kia mất! Hắn nhất định sẽ giấu kín phòng trừ nàng.

Hắn nghe vậy, trái tim cũng dần chìm xuống, đôi môi mỏng như cánh hoa cong lên, giọng nói nhẹ nhàng như hư không: “Nếu… ta nói là… ta nhất định phải biết thì sao? Mặc dù…” Mặc dù đáp án đó không phải là đáp án mà hắn có thể chấp nhận. Ban đầu hắn còn không mấy bận tâm, nhưng thời khắc này, hắn lại vô cùng kiên trì, hắn muốn biết, bức thiết muốn biết trọng lượng của mình trong lòng nàng, dù kết quả không như hắn mong muốn, nhưng ít nhất, hắn cũng có thể biết được vị trí của mình trong lòng nàng.

Tô Cẩm Bình không nghe thấy hai chữ cuối cùng của hắn, vì thế chỉ chớp chớp đôi mắt to nhìn hắn, khẽ cắn môi dưới rồi nhắm mắt lại không dám nhìn hắn: “Nếu ta thật sự không muốn nói thì sao?” Chưa nói tới chuyện vô duyên với bản đồ kho báu, dù không có lý do đó, thì nàng cũng không thể ngang nhiên mà nói với người ta rằng: ta cố tình tới để trộm tiền của huynh được, đúng không?

Khuôn mặt lãnh đạm, và cả đáy mắt hắn bắt đầu nhuộm vẻ tức giận đến tái mét đi. Là sự hoảng sợ khi không thể thăm dò được câu trả lời, cũng là cảm thấy lo lắng vì không thể xác định được. Cuối cùng, đôi môi mỏng như cánh hoa cong lên một nụ cười gian tà, kết hợp với gương mặt thờ ơ kia, lại có vẻ hài hòa đến thần kỳ, giọng nói nhàn nhạt như ánh trăng vang lên: “Thật sự không muốn nói sao?”

Hỏi xong, ngón tay thon dài nhẹ đặt vào đai lưng bên hông nàng, khẽ kéo một cái. Sau đó, Tô Cẩm Bình cũng cảm giác được áo ngoài của mình bị mở tung ra bốn phía. Nàng hoảng hốt mở to mắt, ôm ngực mình, nhìn hắn đầy đề phòng, sao nàng không biết người này còn có dáng vẻ vô sỉ như vậy chứ? Đầu lưỡi nàng cũng như cứng lại: “Không… không muốn…”

Ngay lập tức, nàng cảm nhận được ngay một bàn tay lạnh lẽo nhẹ nhàng di chuyển cách một lớp trung y trên bụng nàng, lên đến chỗ khuy áo, giọng nói nhàn nhạt lại bay tới: “Thật sự không muốn nói, hả?” Tiếng hả này kéo dài thật dài, mang theo sự quyến rũ đến vô cùng, lại có cả phần uy hiếp trí mạng. Sau khi nói xong, chính hắn cũng hơi giật mình, từ khi nào mà hắn lại học được cách nói như thế này?

“Bách Lý Kinh Hồng, huynh buông tay cho bà…” Vừa gầm lên, nàng đã cảm thấy thắt lưng trung y của mình bị mở ra nốt. Vì thế, Tô Cẩm Bình rất ấm ức vội sửa lại: “Ta nói, ta noi!!!” Lệ rơi chan chứa… không phải người này luôn cao ngạo mà lạnh lùng thanh khiết sao? Không phải là tiên giáng trần sao? Không phải là ngạo kiều sao? Không phải là khô khan sao? Sao hôm nay lại đột ngột biến hình thế này?

Hắn liền thu lại bàn tay đang móc áo nàng, thản nhiên nói: “Vậy nói đi!”

Tô Cẩm Bình hùng hổ nghiêm mặt nhìn hắn một lúc lâu, mày nhíu chặt như có thể kẹp chết một con muỗi, sau đó, cất lời nói mang ba phần thăm dò, ba phần chán nản, ba phần tức giận và một phần chờ mong: “Thật ra… ta tới để trộm tiền!”

“Phì…” Hắn không kìm được liền bật cười, nụ cười xinh đẹp như hoa lê tung bay, tươi như hoa đào nở rộ, hắn cứ cười một lúc lâu, lâu đến mức Tô Cẩm Bình còn nghi hoặc có phải hôm nay người này bị đánh tráo rồi không, thì hắn mới dừng lại, hỏi: “Sao nàng lại nghĩ ở chỗ này của ta có tiền?”

Ánh mắt xám bạc đảo qua bài trí trong phòng, tuy không hư hỏng, nhưng cũng chẳng khác là bao, sao nàng lại có thể nghĩ rằng ở đây có tiền?

Nàng bực bội dùng một tay đẩy hắn ra, sau đó vội vàng kéo vạt áo mình lại, mặt hơi nóng bừng lên, khỉ thật, mất mặt chết đi được! Trộm tiền bị bắt tại trận chưa nói, lại còn bị dùng chuyện này để uy hiếp nữa! Nàng cuống cuồng thắt lại đai lưng, hít sâu mấy hơi rồi mới nói với hắn: “Còn không phải tại cái tên cẩu hoàng đế kia lấy mạng của ta và Thiển Ức ra để uy hiếp ta lấy mạng huynh à. Huynh nhìn huynh xem, trừ khuôn mặt ra thì làm gì có ưu điểm gì khác, tính tình lại lập dị kỳ quái. Vì thế, nên ta mới nghĩ tự dưng Hoàng Phủ Hoài Hàn muốn mạng huynh làm cái gì? Hay là… Tiểu Hồng Hồng thân yêu ơi, huynh thành thật khai ra đi, có phải huynh có một tấm bản đồ kho báu không?”

Nói đến câu cuối cùng, giọng điệu của nàng bỗng cao hẳn lên, liên tục nháy mắt, liếc ngang, mặt đầy vẻ nịnh bợ, ngữ điệu vô cùng đáng khinh!

Nghe nàng nhận xét về mình như vậy, khóe môi hắn hơi co rút, trừ gương mặt ra, hắn không có ưu điểm gì khác sao? Chẳng qua là tính cách của hắn hơi lãnh đạm thôi mà, sao lại đến mức ‘lập dị kỳ quái’ chứ? Câu cuối cùng được nói bằng giọng điệu cao vút kia lại khiến cả khóe mắt hắn cũng co giật theo. Hắn im lặng một lúc lâu mới có thể thản nhiên đáp: “Không có.”

“Ta biết ngay chắc chắn huynh sẽ không chịu nói mà!” Nàng bĩu môi, ra vẻ “ta đã đoán trước rồi mà”.

Thấy nàng có vẻ hơi mất hứng, cũng không tin hắn, hắn khẽ cười thành tiếng: “Ha ha… thật sự không có mà!”

“Không có thật à?” Tô Cẩm Bình nhướng mày, mặt đầy vẻ không tin.

Hắn dừng lại một chút, cũng rất thật lòng nói: “Thật! Nàng thấy ta đã lừa nàng bao giờ chưa?”

“Đương nhiên là huynh không lừa ta rồi, vì bình thường căn bản huynh có nói câu nào đâu, làm sao mà lừa được.” Tô Cẩm Bình không cho là đúng, lại tiếp tục kéo dài giọng hỏi lại: “Thật sao???”

“Thật!” Hắn đã bắt đầu có cảm giác không thể duy trì nổi vẻ lãnh đạm trên mặt mình nữa, cũng bắt đầu hiểu vì sao Hoàng Phủ Hoài Hàn luôn bị nàng chọc giận đến giơ chân.

“Ta tin huynh!” Nói ra câu này, nhưng Tô Cẩm Bình lại chán nản hẳn. Thì ra không có bản đồ kho báu, làm hại nàng mừng hụt!

Thấy nàng uể oải như vậy, hắn không khỏi phì cười: “Nàng thích bạc đến thế sao?”

“Đương nhiên rồi, vì bạc là bạc mà. Tất nhiên là ta còn thích vàng hơn! Huynh ấy mà, thật ra là vì nghèo quen rồi, nên mới không có cảm giác gì. Chứ nếu có một ngày nào đó, huynh nhìn thấy quốc khố của Hoàng Phủ Hoài Hàn ấy, mẹ nó chứ, chắc chắn huynh sẽ lập tức phát hiện ra sự đáng quý của sinh mệnh, sự xán lạn của ánh mặt trời, niềm hạnh phúc của đời người…” Nói dến đây, Tô Cẩm Bình đứng bật dậy trên giường, cái mông bị phạt trượng dường như cũng không còn đau đớn nữa, nàng vừa đi đi lại lại trong phòng, vừa giơ tay chỉ thẳng lên trời, bộ dạng như đại thi hào đang ngâm thơ, mặt đầy hy vọng.

Bách Lý Kinh Hồng nhìn nàng mà chảy xuống vài vạch đen sau đầu. Hắn nghèo quen rồi sao? Khóe miệng lại co rút tiếp. Còn Tô Cẩm Bình, sau khi mang bộ mặt đầy khao khát giảng một hồi, lại tiếc nuối lắc đầu: “Chỉ tiếc là tên Hoàng Phủ Hoài Hàn kia không có nhân phẩm, nếu không, chỉ vì cái quốc khố đầy bạc của hắn, thì ta cũng nhất định phải gả cho hắn làm Hoàng hậu hay gì đó, rảnh rỗi lại vào quốc khố lăn lộn cho sướng, ha ha ha…” Tình cảnh đó, chỉ cần nghĩ thôi đã thấy vô cùng tốt đẹp rồi!

Nàng vừa dứt lời, sắc mặt hắn thoáng lạnh đi, nhiệt độ không khí xung quanh cũng giảm hẳn xuống, giảm đến khi Tô Cẩm Bình hơi kinh ngạc quay lại nhìn hắn, hắn mới lãnh đạm nói: “Thật ra, ta cũng có rất nhiều tiền.” Chỉ là tiền thôi mà, Bách Lý Kinh Hồng hắn sao có thể kém Hoàng Phủ Hoài Hàn chứ?

“Huynh nói gì?” Tô Cẩm Bình trợn trừng hai mắt không thể tin nổi, đi tới trước mặt hắn, dưới ánh mắt chăm chú không hiểu ra sao của hắn, nàng đưa bàn tay thon dài như ngọc ra, đặt lên trán hắn, hỏi: “Tiểu Hồng Hồng, có phải huynh nghèo đến phát điên rồi không?”

Hết chương 093.

Chương 094: Nàng, có bằng lòng theo ta không?

Nghèo đến phát điên rồi ư? Khóe miệng hắn hơi giật giật, sau đó, dưới ánh mắt chăm chú đầy ngạc nhiên của Tô Cẩm Bình, hắn chậm rãi đứng dậy đi tới trước tủ, mở cánh cửa ra.

Phong và Tu ở ngoài cửa không hẹn mà cùng vỗ bộp một cái vào trán mình! Điện hạ định làm gì đây? Khoe của sao? Có biết bao nhiêu cô gái muốn tự dâng mình lên tận cửa, Mộ Dung Song, Hoàng Phủ Dung Nhạc, người nào mà không phải là thiên kim tài nữ, nhưng điện hạ nhà họ còn chướng mắt, lại đi nhìn trúng một người không hứng thú gì với mình, bây giờ thậm chí còn muốn dùng tiền để tự nâng cao giá trị bản thân nữa. Điện hạ uất ức tới mức nào đây!!!

Thấy hắn mở tủ ra, Tô Cẩm Bình rất nghi hoặc bước qua: “Huynh định làm gì…” Mới nói được một nửa, những lời còn lại toàn bộ đều nuốt thẳng xuống bụng!

Nàng nhìn thấy cái gì đây? Thật ra cũng chẳng có gì, chỉ có mấy miếng ngọc bội thôi mà, mỗi miếng đều tỏa ra những ánh sáng kỳ dị. Nàng vội đưa tay cầm một miếng ra, bàn tay nhỏ bé còn run rẩy vuốt ve, nét mặt càng lúc càng thô bỉ. Vàng có giá, ngọc vô giá, vì thế, kiếp trước nàng nghiên cứu nhiều nhất là loại bảo bối này. Mà mấy miếng ngọc xinh đẹp thoạt  nhìn có vẻ rất mộc mạc trong tủ của hắn, chắc chắn là giá trị liên thành, chỉ cần tùy tiện cầm một miếng, thì ở hiện đại cũng phải có giá từ khoảng ba nghìn vạn tệ trở lên rồi! Từ trước đến giờ Bách Lý Kinh Hồng không quen đeo ngọc bội, mấy thứu này đều do đám Phong và Tu chuẩn bị, không dùng đến nên hắn cũng chỉ tùy tiện ném vào đây.

Tô Cẩm Bình cảm giác tim mình đang đập lên bình bịch, sắp nảy lên đến tận cổ họng. Nàng liếc mắt nhìn thoáng vào tủ, trong đó vẫn còn hơn mười miếng nữa. Lẳng lặng nuốt nước miếng xuống, nàng nói cũng lắp bắp: “Cái… cái đó… tiểu Hồng Hồng…”

“Ừm?” Chỉ một tiếng phát ra từ miệng hắn, chờ câu tiếp theo của nàng.

Thật ra Tô Cẩm Bình rất muốn nói huynh đã có nhiều như vậy, thì tặng cho ta một miếng đi, nhưng ấp úng nửa ngày cũng không thể không biết xấu hổ mà nói ra được. Ngượng chết đi được ấy, nàng định xin tiền người ta hay sao thế? Nếu yêu vật mà ở đây, chắc chắn sẽ nói: Cậu cũng có lúc nhìn thấy bạc mà thấy ngượng ngùng sao?

“Không đủ à?” Giọng nói nhàn nhạt truyền tới, sau đó lại tự nói tiếp: “Hình như cũng hơi thiếu một chút.” Ngay lập tức, hắn lại chầm chậm nhẹ nhàng bước đến bên tủ quần áo bên cạnh, vận nội lực, nhẹ nhàng đẩy, tủ quần áo bị đẩy sang bên cạnh, một gian phòng nhỏ hiện ngay ra trước mắt Tô Cẩm Bình.

Giờ thì Phong và Tu đều muốn điên luôn! Điện hạ à, giá trị của lão nhân gia ngày thật sự đã tụt xuống thấp đến mức như thế rồi sao? Xin ngài mà, van xin ngài đừng kích thích chúng thuộc hạ như thế nữa được không?!

Tiếng gào thét trong lòng họ đương nhiên không thể rơi vào tai Bách Lý Kinh Hồng. Tô Cẩm Bình nhìn lướt qua gian phòng nhỏ, bên trong bài trí cũng rất đơn giản, không phải vàng vàng xanh xanh rực rỡ như nàng nghĩ, mà hoàn toàn là ánh sáng óng ánh nhàn nhạt của ngọc, ngay cả sàn nhà cũng đều do ngọc thạch quý báu tạo ra. Cả căn phòng được bao phủ trong thứ ánh sáng ấm áp lóng lánh, hình như là dùng thủy tinh đúc thành, lấp lánh lấp lánh, sáng đẹp tuyệt trần, cực kỳ phù hợp với phong cách của người kia. Kỳ lạ nhất là khối gì đó tỏa sáng lấp lánh trên bàn, hơn nữa còn rất to.

Tô Cẩm Bình quên ngay bên cạnh mình còn có một anh chàng đẹp trai tuyệt thế, vội vọt tới trước vật thể tỏa sáng to bằng khoảng nắm tay kia, chỉ thấy nó được khảm lên trên chiếc bàn thủy tinh kia, nhưng lại có thể phát ra những tia sáng lạ kỳ. Tô Cẩm Bình quay đầu lại, trong đầu giờ đã hoàn toàn trống rỗng, lắp bắp hỏi: “Chẳng lẽ… chẳng lẽ… đây là kim cương sao?”

Mẹ kiếp, một cara thôi cũng đã đáng giá đến không thể tả nổi rồi, mà khối trước mặt mình đây, to thế này thì là bao nhiêu cara?! Người ta nói, phụ nữ luôn không thể kháng cự được sức quyến rũ của kim cương, mà nhất là với một người con gái của nặng hơn người như Tô Cẩm Bình thì càng không cần phải nói nhiều!

“Kim cương?” Hắn trầm giọng hỏi lại, trong giọng nói mang theo vẻ mơ hồ, dường như chưa từng nghe thấy từ này, sau đó, trong ánh mắt vui sướng và mong chờ của Tô Cẩm Bình, hắn lại chậm rãi nói: “Thật ra ta chưa từng nghe thấy cái tên kim cương gì đó bao giờ, nhưng mà thứ này, được gọi là đá kim cang, rất rắn chắc, dường như không có gì là nó không thể cắt được.”

“Ai you! Đá kim cang không phải là kim cương sao?!” Ai cũng biết tên khoa học của kim cương là đá kim cang mà! Hơn nữa, độ cứng của nó được xếp ở vị trí đầu tiên trong các nguyên tố, tốc độ ăn mòn cũng chậm nhất, hình như bao nhiêu năm nó cũng không chịu quá nhiều tác dụng của hóa học, vì vậy nên mới có câu nói “Kim cương là vĩnh cửu, một viên lưu truyền vĩnh viễn.”

“Ai you?” Nghe thấy hai chữ này, da đầu hắn như run lên, cũng không kìm được thầm tự hỏi trong lòng, liệu để nàng nhìn thấy mấy thứ này rốt cuộc có đúng không? Hình như nàng… hơi kích động quá độ thì phải!

Tô Cẩm Bình chảy nước miếng, nhìn khối kim cương khổng lồ kia một lúc, rất lâu rất rất lâu sau mới vô cùng không nỡ lôi ánh mắt của mình về, hỏi hắn: “Thứ này huynh có nhiều không?”

“Thứ này cũng không phải ít, nhưng mà một khối lớn như vậy thì khắp thiên hạ cũng chỉ có khoảng năm khối, trong đó có ba khối ở trong tay ta.” Đối với đám người Hoàng Phủ Hoài Hàn thì thứ này còn không giá trị thực tế bằng vàng, vì thế bọn họ cũng không tốn thời gian tiền bạc đi tìm, nhưng hắn lại khác. Hắn có thừa thời gian và tiền bạc để đi tìm. Vì mưu đoạt vị, không chỉ cần có đầu óc, còn cần có cả thủ đoạn, không có mấy thứ như tiền bạc này nọ thì tuyệt đối không thể được. Vì thế, tài sản của Dạ Mạc sơn trang đã sớm nhiều gấp mấy lần một quốc khố rồi.

Nhiều tiền quá! Quá nhiều tiền!!! Ánh mắt hâm mộ và ghen tị của Tô Cẩm Bình quét khắp người hắn, nước miếng vẫn dâng lên trong miệng, cảm xúc tuôn trào như muốn bao phủ lấy nàng, cuối cùng, dưới ánh mắt kinh ngạc của ai đó kia, nàng từ từ hỏi: “Tiểu Hồng Hồng, huynh nói… có phải quan hệ của hai chúng ta rất tốt không?”

“Ừ!” Giọng nói thản nhiên như thường ngày nhưng lại mang theo chút ý cười mà chính hắn cũng không phát hiện ra.

“À… chuyện đó…” nói tới đây, nàng lại không tự chủ được nuốt nước miếng một chút, đá lông nheo với hắn rất thô bỉ, nói tiếp: “Vậy… không biết huynh có ngại chia cho ta một chút bạc của huynh không? Thật ra cũng chẳng cần bao nhiêu, gỡ khối kim cương này ra là được rồi, à phải rồi, đương nhiên là nếu huynh không để ý, thì cũng có thể tặng cho ta cả mấy miếng ngọc ngoài kia nữa. À, cây bút, nghiên mực này hình như cũng không tệ, chiếc ghế kia thì to quá, mang theo lại không tiện lắm, chà, còn nữa…”

Giờ thì Phong và Tu đã bắt đầu ôm đầu khóc ầm lên! Ông trời ơi, đây là đương gia chủ mẫu của bọn họ mà do chính điện hạ nhà bọn họ chọn tới chọn lui mười mấy năm mới chọn được đây sao? Ôi trời ơi, phạm tội nghiệt gì mà lại thế này chứ?!

Tô Cẩm Bình ba la bô lô chỉ đám bảo vật kia nói một hồi, cũng quên luôn cả chủ nhân của chúng lên tận chín tầng mây. Vì thế, sắc mặt Bách Lý Kinh Hồng hoàn toàn sa sầm xuống, thời khắc này, hắn thực sự hối hận vì đã cho nàng xem mấy thứ này, vì lúc trước khi tới đây, trong mắt nàng luôn chỉ có một mình hắn, nhưng hiện giờ dường như đã không còn có sự tồn tại của hắn nữa rồi!

Mà Tô Cẩm Bình ba hoa đến nửa ngày, cuối cùng cũng có thể lôi đầu óc trở về, lại hỏi tiếp: “Nói thật đi, trừ mấy thứ này ra, có phải huynh còn giấu bạc ở chỗ khác nữa không?” Hắn vừa mới nói, hắn có tới ba khối kim cương to như vậy, nhưng ở đây chỉ có một khối, còn hai khối khác hẳn là giấu ở nơi khác chứ?

Hắn khẽ gật đầu, không nói. Trong ánh mắt xám bạc đã nhuộm chút tức giận, nhưng cô nàng nào đó vừa thấy bạc là cao hứng đến đần cả người lại hoàn toàn không hề nhận ra, chỉ mải mê vui vẻ một mình: “Này, có thể chia cho ta một ít được không?”

“Không được.” Chỉ hai chữ phun ra khỏi miệng hắn, thanh lãnh cao ngạo, lãnh đạm như núi xa, hoàn toàn không hề lưu lại nửa phần thương lượng cho Tô Cẩm Bình.

Vì thế, khuôn mặt xinh xắn của cô nàng thô bỉ đang vuốt ve bảo bối nào đó thoáng tái mét, mặt đầy vẻ tức tối nói với hắn: “Nếu huynh không có ý định chia chỗ bạc này cho ta, thì còn cho ta xem làm gì? Không phải là cố tình muốn ta mất ngủ đêm nay sao?”

“Tài sản, chỉ có thể giao cho phu nhân.” Một vài chữ nhẹ nhàng bay ra, hơi quay đầu đi, trên khuôn mặt đã nhuộm màu ửng hồng.

Hắn vừa dứt lời, Phong và Tu đang khóc lóc vô cùng thương tâm bỗng nín thở tập trung nghe ngóng, chờ xem tình hình tiếp tục phát triển. Thì ra điện hạ đột nhiên khoe của thế này, là vì cầu hôn à? Chà, thế thì còn được!

“Phu nhân của huynh là ai?” Nàng hung hung hãn hãn hỏi, nàng muốn đi cướp phu nhân của hắn! Nói xong, nàng chợt dừng lại, không phải người này còn chưa có phu nhân sao? Nghĩ vậy, Tô Cẩm Bình liền đen mặt hỏi: “Không phải là huynh muốn nói đến cái cô nàng cần phải lau dử mắt Mộ Dung Song kia chứ?”

“…” Cần lau dử mắt à? Nhưng khiến hắn khó hiểu hơn là, sao nàng lại nghĩ đến Mộ Dung Song? Trầm ngâm một lúc, hắn mới mở miệng nhắc lại một sự thật: “Ta đã từ hôn với ả ta rồi!”

Vì thế, Tô Cẩm Bình bị rút não nửa ngày cuối cùng cũng hiểu ra, sau khi im lặng một lúc lâu, đôi mắt phương nhìn chằm chằm người đàn ông tuyệt sắc trước mặt không chớp mắt. Khuôn mặt của hắn vẫn lãnh đạm như trước, nhưng dưới ánh mắt chăm chú của nàng, mặt hắn dần dần đỏ bừng lên vì mất tự nhiên, còn hơi có vẻ xấu hổ, đôi mắt xám bạc tuy vẫn không có tiêu cự, nhưng lại đảo loạn vòng quanh, vô cùng ngượng ngùng.

Sau đó, cô nàng nào đó vòng hai tay trước ngực, nhìn hắn như cười như không, hỏi đầy vẻ trêu tức: “Bách Lý Kinh Hồng, không phải là huynh đang cầu hôn ta đấy chứ?”

“Nếu… nếu ta nói phải thì sao? Nàng, có bằng lòng theo ta không?” Gương mặt như ngọc đã sớm đỏ hồng như ánh nắng chiều nơi chân trời, nhưng vẫn cố trấn định nhìn nàng, bàn tay dưới tay áo bào hơi siết chặt lại, đầy vẻ lo lắng.

“Thật lòng mà nói, thì huynh đối xử với ta rất tốt, ta cũng rất thích huynh, huynh cầu hôn ta, dường như ta cũng không có lý do gì mà không đồng ý, hơn nữa, huynh còn giàu có như vậy nữa. Nhưng mà, có một hiện thực chúng ta cần phải nhìn rõ, đó là, giữa ta và huynh, chỉ có tình cảm gắn kết, còn hoàn toàn không hiểu rõ lẫn nhau. Quả thật, tình yêu là nền móng của hôn nhân, chúng ta có nền móng, nhưng phải dùng cái gì để bảo đảm cho cả đời?” Trên phương diện tình cảm, thật ra Tô Cẩm Bình là một người rất lý trí, tuy thỉnh thoảng nàng hơi mơ hồ, nhưng cái gì cần phải nhìn rõ, thì nàng vô cùng nghiêm túc!

Nghe nàng nói vậy, hắn hơi ngẩn người, như là không ngờ nàng còn có thể có suy nghĩ như vậy. Ở thời đại này, không phải đều là nam nữ ái mộ nhau, hoặc là môn đăng hộ đối thì có thể ở bên nhau sao? Dần dần hắn cũng hồi phục tinh thần: “Cỏ lau dai như lụa, phiến đá không chuyển dời. Dù cho nàng không muốn làm cỏ lau, thì ta cũng nguyện làm phiến đá!” Nói xong, mặt của hắn đã đỏ hồng như mông của sinh vật nào đó. Lúc trước, dù có đánh chết hắn, hắn cũng không nói ra được mấy lời này.

Phong và Tu cảm giác như hô hấp của mình ngừng lại, điện hạ mà cũng có thể nói với người ta những lời như thế, đúng thật là…

Hắn vừa dứt lời, Tô Cẩm Bình hoàn toàn trầm mặc. Nàng vẫn không quên nơi này là nơi nào, là cổ đại mà ai cũng tam thê tứ thiếp. Đối phương, lại là người hoàng tộc, theo nàng thấy thì xem ra còn có dã tâm tranh đoạt thiên hạ, nếu ở bên hắn, thì thứ mà cuối cùng nàng có được, sẽ chỉ là đấu đá không ngừng, thậm chí cả tình yêu cũng không có duy nhất. Cho đến khi không khí xung quanh như ngưng đọng lại, yên tĩnh đến mức chỉ nghe thấy tiếng thở của nhau, Tô Cẩm Bình mới nhấn mạnh từng từ một: “Ta, tuyệt đối sẽ không chung chồng với người khác, huynh có thể đáp ứng không?” Giọng nói mạnh mẽ, rõ ràng, nàng có thể tranh đoạt thiên hạ, mưu toan quyền thế vì hắn, nhưng chỉ duy nhất điểm này, là sự kiêu ngạo của nàng mà không ai có thể xâm phạm, cũng là tôn nghiêm của phụ nữ hiện đại, là đường ranh giới cuối cùng mà nàng phải bảo vệ!

Điều này khiến cả Phong và Tu đều muốn xông thẳng ra ngoài, đùa cái quái gì thế, điện hạ là người sẽ bước lên ngai vàng, từ xưa đến nay, có Hoàng đế nào mà không tam cung lục viện bảy mươi hai phi tần? Bọn họ đang muốn xông ra lên tiếng, nhưng vị điện hạ không có tiền đồ nhà bọn họ đã lên tiếng đồng ý mất rồi —

“Có thể!” Một chữ nhẹ nhàng bay ra, lại đập mạnh vào lòng Phong và Tu khiến bọn họ có cảm giác như sắp phát điên rồi!

Bách Lý Kinh Hồng hoàn toàn thản nhiên, nàng có thể nói ra yêu cầu như thế, hắn cũng không lấy gì làm kỳ lạ, vì bình thường tuy nàng tỏ ra không đứng đắn một chút, nhưng hắn lại có thể nhìn ra sự kiêu ngạo từ trong cốt cách. Hơn nữa, mẫu phi đã từng nói với hắn: “Hồng nhi, chớ tham lam phú quý trên thế gian, nếu có thể có được một người yêu thương mình, bên nhau đến tận lúc bạc đầu, mới thực sự là may mắn.” Mẫu phi cũng nói, năm xưa bà không hiều điều này, nên mới khổ cả đời, hối hận cả đời, dặn hắn tuyệt đối không thể dẫm lên vết xe đổ của bà.

“Nhớ rõ những gì huynh nói, nếu không, ta sẽ tự tay chấm dứt tính mạng của huynh!” Nàng nhìn thẳng vào mặt hắn, nói từng chữ từng chữ một, giọng điệu tàn nhẫn không chút lưu tình, nói thẳng cho đối phương biết, mình không hề nói đùa. Cuộc đời của Tô Cẩm Bình nàng, không chấp nhận sự phản bội! Người phản bội — phải chết!!!

Hắn nghe vậy, khẽ nở nụ cười, tươi đẹp như trăm hoa đua nở, rạng rỡ như cánh hoa anh đào: “Được!” Ngừng lại một chút, hắn lại cười nói: “Vậy, nàng đồng ý rồi sao?”

Nhìn bộ dạng cười xán lạn của điện hạ nhà mình, khóe miệng Phong co rút, lệ rơi đầy mặt quay đầu sang nhìn huynh đệ tốt của mình: “Huynh nhìn sắc mặt của điện hạ hiện giờ đi, đó là cao hứng sao?” Đường đường là Hoàng tử một nước, dùng tài sản giàu có nhất nước cùng với lời hứa trọn kiếp một đôi để cầu hôn một cung nữ, thành công rồi còn cao hứng đến mức như vậy sao?

“Hình như là thế!” Giọng nói của Tu cũng mang theo vẻ nức nở.

Hai người nhìn nhau, rồi lại ôm đầu khóc ầm lên, điện hạ xong thật rồi!!!

Nghe hắn hỏi như vậy, nàng cười đáp: “Đồng ý!” Nàng còn lý do gì để mà không đồng ý chứ? Hai người yêu nhau không phải là vốn nên ở bên nhau hay sao? Hơn nữa, hắn còn có thể đáp ứng điều kiện như vậy rồi còn gì. Nàng ngừng lại một chút rồi nói tiếp: “Này, nếu ta đã đồng ý rồi, vậy tài sản của chàng…” Nói tới câu này, nét mặt đang nghiêm túc lại trở nên thô bỉ.

“Đương nhiên là xin nương tử vui lòng nhận cho.” Nói xong, hắn bước tới vài bước, kéo nàng đi ra phòng ngoài, động tác rất dứt khoát, không để cho nàng kịp phản ứng.

Tô Cẩm Bình lộ ra nụ cười bỉ ổi, nhìn cách bài trí trong phòng tượng trưng cho sự giàu có, còn chưa kịp phản ứng gì đã bị hắn kéo ra ngoài, khiến nàng hoảng hốt hỏi: “Bách Lý Kinh Hồng, chàng làm gì đó?”

Tiếng kêu kinh hãi vang lên, hắn bỗng ngừng tay, vẻ mặt hơi kinh ngạc quay đầu lại, lẳng lặng nhìn nàng, bên cạnh khuôn mặt xinh đẹp với góc cạnh duyên dáng ập vào mắt Tô Cẩm Bình, rèm mi dài như lông vũ nhẹ nhàng chớp một cái, như đang suy nghĩ gì đó, rồi lại chậm rãi nói với Tô Cẩm Bình: “Nương tử, không phải là nên ngủ cùng phu quân sao?”

“Chúng ta còn chưa thành thân!!!” Tô Cẩm Bình to giọng phản bác, điên à!!! Chưa thành thân thì ngủ cùng cái lông gì chứ?

Nhìn cô nàng y như con mèo xù lông, hắn cúi đầu khẽ cười thành tiếng: “Nên là, nương tử chỉ cần ngủ cùng vi phu là được, ta sẽ cố gắng không làm gì cả.”

“Không được không được!” Đùa cái khỉ gì thế, không phải là nàng khác người đâu, nhưng hai người vừa nói những lời tình tứ âu yếm như vậy, giờ lại lập tức phát triển đến mức leo lên giường, thật sự rất xấu hổ!!!

Hắn nhắm mắt làm ngơ, dùng nội lực chế ngự cổ tay nàng, đoạt lấy cơ hội phản kháng của nàng, kéo nàng đi tiếp, giọng nói thanh lãnh vang lên ở phía trước: “Nương tử, lên giường rồi vi phu sẽ nói cho nàng biết những nơi giấu bạc khác ở đâu.”

Chết tiệt! Tô Cẩm Bình không kìm được thầm chửi to một tiếng trong lòng! Đây không phải là dùng điểm yếu của người ta để uy hiếp người ta sao? Vì thế, sự phản kháng vốn vô cùng kiên định, dần dần cũng yếu đi, để mặc hắn kéo lên giường. Gương mặt lãnh đạm của Bách Lý Kinh Hồng lại thoáng ánh lên nụ cười khẽ, nhìn vô cùng sung sướng.

Phong và Tu không hẹn mà cùng lau nước mắt nơi khóe mắt. Nhìn tình cảnh này, bọn họ mừng thầm, may quá, điện hạ vẫn chưa bị ăn sạch, vẫn còn có chút tôn nghiêm của đàn ông, tuy rằng, tôn nghiêm này phải dùng bạc để đối lấy.

Tô Cẩm Bình đi theo hắn, đi tới, đi tới, càng đi càng cảm thấy không ổn, nhìn bóng người trắng như tuyết đi đằng trước kia, không hiểu sao nàng lại như thoáng thấy sau lưng hắn có chín cái đuôi hồ ly đang vẫy vẫy. Đúng thế, không phải là một cái đuôi, mà là chín cái!!! Rõ ràng là một con hồ ly chín đuôi tâm địa gian xảo thâm độc. Trong lòng nàng lập tức cũng thấy hơi chột dạ, ôi trời ơi, sao nàng lại có cảm giác bị lừa thế nhỉ? Cứ như là vừa bước vào cái bẫy mà người ta đã giăng sẵn vậy!!!

Chờ đến khi nàng kịp phản ứng lại, thì nàng cũng đã nằm trong lòng hắn rồi. Vẫn là cảm xúc lành lạnh như băng, vẫn là mùi hương tuyết liên thơm ngát xộc vào mũi, vẫn là gương mặt tuyệt trần khiến người ta chảy máu mũi trước mặt, nhưng nàng lại cảm thấy người bên cạnh mình có gì đó khác với bình thường, chà, điều gì khác nhỉ? Có cảm giác như là… bộ mặt thật lộ ra vậy!!!

Nàng còn đang mải suy nghĩ, cánh tay trên lưng bỗng siết chặt lại, bên tai vang lên giọng nói thanh lạnh của hắn: “Đang nghĩ gì thế?” Rõ ràng là câu hỏi, nhưng lại vẫn bình thản như hồ nước không một gợn sóng.

“Đang nghĩ là, bình thường không phải chàng đều rất khô khan sao? Sao hôm nay đột nhiên lại tình cảm như thế chứ?” Tô Cẩm Bình thẳng thắn nói ra suy nghĩ trong lòng mình.

“…” Hắn co rút khóe miệng, nhất thời á khẩu! Khô khan? Tình cảm? Hắn không biết đáp lại mấy lời này của nàng thế nào, nên không trả lời nữa, chỉ nhẹ nhàng ôm lấy cơ thể nàng, chậm rãi nhắm đôi mắt xám bạc tinh tường như ánh trăng kia lại. Hắn vẫn nhớ rõ, những ngày trước, khi nàng cho là mình làm gì với hắn, cũng cùng ngủ với hắn như thế này, rất ấm áp, cảm giác ấm áp thoải mái như hôm nay vậy. Dòng máu trong cơ thể hắn cũng như dần ấm lên, nếu có thể, hắn rất muốn cứ ôm nàng mãi như thế này, cả đời không buông tay…

Thấy hắn lại không nói lời nào, Tô Cẩm Bình bĩu môi, lại khô khan rồi! “Này, Hoàng Phủ Hoài Hàn muốn ta giết chàng, làm sao bây giờ? Nếu ta không giết chàng, hắn sẽ lấy mạng ta và Thiển Ức.” Đây thực sự là một vấn đề.

Hắn nghe vậy, rèm mi dài hơi run lên, một lúc lâu sau mới nhẹ nhàng hỏi: “Vậy nàng định làm thế nào?”

“Ta định giết hắn, có điều, nếu thực sự giết cái tên đoản thọ đó, có lẽ ta cũng sẽ phải trả cả mạng của mình!” Vấn đề này thật sự rất nghiêm túc, nàng không hề muốn chết cùng với tên cẩu hoàng đế đó chút nào.

Đoản thọ à? Hắn hơi giật giật khóe môi, sau đó thản nhiên nói: “Yên tâm, nàng sẽ không sao! Đêm mai ta sẽ đưa nàng ra khỏi cung. Còn những người của Tô gia thì…” Cướp thiên lao không khó, nhưng trong phạm vi của Đông Lăng, cướp thiên lao còn phải đảm bảo để Hoàng Phủ Hoài Hàn không tìm ra, thì quá khó khăn. Dù sao, Hoàng Phủ Hoài Hàn có thể làm đối thủ của hắn thì tuyệt đối cũng không phải là người dễ ứng phó.

“Người của Tô gia, có thể cứu được thì cứu, không cứu được thì thôi. Dù sao ta cũng không có nhiều tình cảm lắm với bọn họ.” Trong giọng nói của Tô Cẩm Bình mang theo vẻ không bận tâm, tất cả đều là do Tô Niệm Hoa gieo gió gặt bão, không liên quan gì đến Tô Cẩm Bình nàng cả.

Không có nhiều tình cảm lắm? Nghe nàng nói vậy, hắn khẽ nhíu mày, bất chợt mở mắt ra, hơi khó hiểu nhìn nàng: “Ông ấy, không phải là phụ thân của nàng sao?”

“Có thời gian ta sẽ nói cho chàng biết!” Không phải nàng không muốn nói, mà lai lịch của nàng thực sự quá ly kỳ, hơn nữa, dù nàng không đến từ thế giới khác, thì thân phận nàng có lẽ cũng chẳng đơn giản gì, chưa biết chừng còn liên quan đến cả ân oán vương triều, có thể không nói thì cố gắng không nói vẫn hơn.

Nghe câu này, hắn cũng không hỏi nữa, chỉ ôm chặt nàng hơn. Hắn biết nàng không muốn nói cho hắn biết, nhưng hắn cũng tin rằng, rồi sẽ có một ngày nàng bằng lòng nói cho hắn nghe. Hắn cũng tin rằng, ngày đó sẽ không quá xa.

Bỗng nhiên, Tô Cẩm Bình ngẩng đầu hỏi: “Chàng vừa nói ngày mai sẽ đưa ta ra khỏi cung à? Chàng đã chuẩn bị ổn rồi sao?”

Hắn khẽ cười, chậm rãi gật đầu. Kế hoạch ban đầu của hắn là thừa dịp lễ xuân thu ngày mai, nơi nơi đều ồn ào hỗn loạn, sẽ rời khỏi Đông Lăng. Mật đạo trong phòng hắn cũng đã được đào đến Tây Giao kinh thành, bên dưới là mê cung dày đặc, nếu không có bản đồ nhất định sẽ không thể tìm được đường ra. Cả tuyến đường và hành trình đã được hắn lên kế hoạch ổn thỏa, hắn muốn đi, thì dù là Hoàng Phủ Hoài Hàn kia cũng không thể giữ được. Thế cục bên phía Nam Nhạc đã bị hắn khống chế hơn một nửa, chỉ chờ hắn quay về. Bày mưu tính kế suốt mấy chục năm nay, rốt cuộc cũng chờ tới ngày hôm nay, nhưng trong lòng lại thoáng thấy bất an, còn sự bất an này đến từ đâu thì hắn cũng không rõ lắm.

Tô Cẩm Bình không nghĩ nhiều như vậy, vì nàng cũng không hiểu rõ người đàn ông bên cạnh mình đây có thực lực đến đâu, cũng không rõ năng lực thực sự của Hoàng Phủ Hoài Hàn cao đến đâu, nên không hỏi tiếp nữa. Nàng ngáp dài một cái, hỏi tiếp: “Vậy sau khi xuất cung, ta sẽ đi đâu?”

“Theo ta về Nam Nhạc.” Hắn trả lời ngắn gọn dứt khoát, không chút do dự nào.

Tô Cẩm Bình hùng hổ nghiêm mặt nhìn hắn: “Ta đã đồng ý rồi sao? Ta còn chưa đồng ý mà chàng đã tự tiện quyết định thay ta. Ta nói cho chàng biết, Tô Cẩm Bình ta là người rất có khí phách, ta không đồng ý đi Nam Nhạc thì đừng ai nghĩ đến chuyện bắt ta đi!” Hắn nói nàng quay về Nam Nhạc cùng hắn thì nàng phải theo hắn sao? Hắn nghĩ nàng quá không có chính kiến rồi!!!

Hắn nghe nàng nói vậy, liền trầm ngâm, một lúc lâu sau cũng không nói gì. Cho đến khi Tô Cẩm Bình nghĩ hắn sẽ không nói nữa, thì đôi môi mỏng bỗng phun ra vài chữ: “Chỗ bạc còn lại của ta, đều ở Nam Nhạc. Còn nhiều hơn quốc khố của Hoàng Phủ Hoài Hàn rất nhiều, nàng thật sự không muốn theo ta sao?”

“Ai you! Đi chứ, phải đi!” Tô Cẩm Bình thoáng kích động vô cùng, bạc nhiều hơn cả quốc khố của Hoàng Phủ Hoài Hàn à? Nếu nàng không đi thì đúng là đầu bị kẹp vào cửa rồi! “Vừa rồi ta chỉ tùy tiện nói vậy thôi mà. Dù không vì nhiều bạc như vậy, thì ta cũng đâu nỡ bỏ tiểu Hồng Hồng chứ!” Tô Cẩm Bình vừa nói vừa thầm phỉ nhổ chính mình, nói ra mấy câu này, chính nàng còn thấy buồn nôn, nhưng vì bạc dù có buồn nôn một chút cũng chẳng sao hết.

“Ha ha…” Hắn trầm giọng cười thành tiếng, tuy biết câu cuối cùng của nàng có phần không thật, nhưng hắn nghe vẫn cảm thấy sung sướng đến khó tả. Cười xong, hắn nhẹ nhàng nhắm mắt lại, ôm nàng, bình yên ngủ.

Nghe tiếng cười của hắn, vẫn nhẹ nhàng êm tai như lúc mới quen, nhưng lại mang theo không ít hơi thở của trần thế, Tô Cẩm Bình cũng cong môi cười, nhắm mắt ngủ.

Phong đè thấp giọng, đầu đầy vạch đen nói: “Hoàng tử phi thực sự rất khí phách nhỉ!” Ban đầu còn rất nghiêm nghị, chính khí nói mình có khí phách, điện hạ vừa nói tới tiền một cái là chẳng thấy khí phách đâu nữa!

Cằm Tu đã rơi thẳng xuống đất: “Ta cũng thấy thế!”

—-bamholyland.com—-

Cung Cảnh Nhân, trên mái nhà, Tô Cẩm Bình nằm ngửa người nhìn bầu trời trên hoàng cung, bên cạnh nàng là Thiển Ức: “Tối qua ta đã bàn bạc ổn thỏa với hắn rồi, đêm nay chúng ta sẽ xuất cung.”

Thiển Ức nghe vậy, khẽ gật đầu, nắm tay hơi siết chặt lại, có chút cảm giác lo lắng, nhưng cảm giác mong chờ còn nhiều hơn. Bỗng nhớ tới một chuyện, cô liền hỏi: “Tiểu thư, gần đây xảy ra một chuyện lớn, người có biết không?”

“Chuyện lớn gì?” nàng chỉ biết một chuyện lớn duy nhất, đó là mình bị người ta đánh vào mông, hơn nữa, đến giờ vẫn còn hơi đau.

“Dật vương điện hạ nói sau lễ xuân thu sẽ đi tham gia đại hội Võ lâm, mà hôm qua ngài ấy lại đưa cho Dật vương phi một thanh ngọc như ý nữa!” Thiển Ức nói hết một mạch.

Tô Cẩm Bình hơi khó hiểu nhìn cô: “Ngọc như ý thì làm sao? Chẳng lẽ thanh ngọc như ý đó rất đáng giá sao?”

Sau gáy Thiển Ức xuất hiện một vạch đen rất to, đáng giá à? Sao tiểu thư nghĩ cái gì cũng thành tiền thế? “Tiểu thư, chẳng lẽ người không biết nếu vương tôn quý tộc mà đưa ngọc như ý cho vợ của mình là có ý gì sao?”

“Có ý gì?” Tô Cẩm Bình quay đầu sang, cảm thấy hơi hứng thú, vì ấn tượng của nàng đối với hai vợ chồng họ cũng không tệ lắm.

“Nếu đưa ngọc như ý, đầu tiên là muốn nói người con gái kia vẫn còn trong sạch, sau đó cũng là tỏ ý tình nguyện tặng cả tiền bạc châu báu của mình, để tỏ vẻ kính trọng tuyệt đối với người vợ đó. Mà ý nghĩa lớn nhất đó là đồng ý để đối phương tái giá.” Thiển Ức nói thật nhanh rồi lại thở dài: “Dật vương phi tốt số thật, trăm nghìn năm qua, cũng chỉ có hai người con gái được tôn vinh như vậy.”

Tô Cẩm Bình lườm cô ấy một cái không đồng ý: “Không phải là thành bỏ vợ sao? Có gì tốt chứ?”

“Không!” Sắc mặt Thiển Ức bỗng nghiêm túc hẳn, quay sang nói: “Tiểu thư, người phải biết rằng, phủ thân vương có biết bao nhiêu tài sản, mà Dật vương phi có thanh ngọc như ý kia, ắt sẽ có vô số đàn ông đổ xô vào ấy. Hơn nữa, đây hoàn toàn không phải bỏ vợ. Bỏ vợ tức là người vợ đó phạm vào bảy điều cấm kỵ nên bị bỏ, bị bỏ rồi sẽ không còn ai cần nữa. Nhưng tặng ngọc như ý, là để nói rằng cô gái ấy hiền lương thục đức, mà người đàn ông kia tự cảm thấy mình không xứng với đối phương, mới đẩy cô gái đó lên địa vị cực kỳ cao, phủ Dật vương kia cũng sẽ trở thành nhà mẹ đẻ mới của Dật vương phi, như vậy, xuất thân còn cao quý hơn ban đầu rất nhiều! Tiểu thư, người nghĩ mà xem, so với việc gả cho một người không thương mình rồi sống cả đời, thì chi bằng có một xuất thân tốt hơn để gả cho người khác không phải sẽ tốt hơn nhiều sao?” Đi theo Tô Cẩm Bình lâu ngày, tư tưởng của cô ấy cũng thoáng hơn nhiều.

“Không ngờ còn có ý nghĩa này nữa!” Tô Cẩm Bình cảm thán, theo nàng nghĩ, cổ đại tượng trưng cho phong kiến, cũng không biết còn có chuyện tiến bộ như vậy! Hoàng Phủ Dật cũng không tệ, không thích người ta nhưng cũng không quên tính toán tiền đồ tốt đẹp cho người ta.

“Tiếc là…” Thiển Ức khẽ lắc đầu.

Tô Cẩm Bình quay sang nhìn cô: “Tiếc cái gì?”

“Tiếc là Dật vương phi lại đập nát thanh ngọc như ý đó trước mặt mọi người, còn cứng rắn đâm đầu vào cửa phủ Dật vương đến vỡ đầu chảy máu, nói là phụ nữ không thờ hai chồng, bảo nàng đi tái giá, chi bằng để nàng chết ở ngay phủ Dật vương này để bảo toàn thanh danh của mình.” Nói xong, Thiển Ức vừa có vẻ tôn kính, lại vừa cảm thán, sắc mặt rất phức tạp.

Nghe cô ấy nói vậy, Tô Cẩm Bình lại khẽ cười, người con gái đó thật sự rất bản lĩnh, có điều, thật ra tim Hoàng Phủ Dật kia cũng rất mềm, sau lần ầm ĩ này, dù thế nào hắn ta cũng sẽ không có suy nghĩ đó lần thứ hai nữa. Dù hắn ta có không tương thân tương ái với Bạch Tịch Nguyệt, thì ít ra cũng sẽ tôn trọng nàng ấy. “Quả nhiên lúc trước ta không nhìn lầm nàng.” Nàng cất tiếng thở dài, nỗi lòng đã bay lên tận chín tầng mây.

Nhìn bầu trời trong xanh, từng đám mây trắng bị gió thổi tan ra, biến đổi thành các hình dạng khác nhau, khiến Tô Cẩm Bình chợt nhớ tới một câu nói đậm chất thơ mà nàng đã nghe ở kiếp trước, quay sang nhìn Thiển Ức hỏi: “Thiển Ức, em nghĩ nếu không có gió, mây có buồn không?”

“Dạ?” Gì cơ ạ? Gió với mây thì có cái gì mà buồn chứ? Nhưng nhìn Tô Cẩm Bình nhìn mình không chớp mắt, cô gãi đầu một lúc rồi đáp: “Tiểu thư, nô tỳ cũng không biết!”

“Ha ha ha… thật ra ta cũng không biết.” Nàng trầm giọng thở dài, nghĩ đến những ngày tháng mà mình đến nơi này, lại cười với Thiển Ức: “Nhưng ta biết rằng, nếu không có tiểu nha đầu lắm điều nhà em, thì ta nhất định sẽ rất buồn!”

“Tiểu thư, người đang khen em hay chê em thế?!” Thiển Ức mím môi quay đầu đi, ra vẻ vô cùng mất hứng.

“Ha ha ha… được rồi được rồi, đừng giận mà, không trêu em nữa.” Tô Cẩm Bình cười khanh khách.

Thiển Ức nói: “Tiểu thư, nô tỳ đã nói rồi, người ở đâu, nô tỳ ở đó!”

Tô Cẩm Bình khẽ cười rồi lại cảm thán: “Có điều, nói thật lòng thì, đến khi sắp phải rời đi, cũng cảm thấy hơi luyến tiếc hoàng cung này.” Lấy Hoàng Phủ Hoài Hàn cầm đầu, ở nơi này cũng không ít kẻ tiện nhân, nhưng người tốt như Hồng Phong cô cô hay Hạ Đông Mai cũng khiến nàng không nỡ xa.

Thiển Ức bĩu môi: “Có gì mà phải tiếc ạ? Cả đám nương nương kia, đáng ghét chết đi được, lúc nào cũng gây phiền phức cho người, sau này rời cung sẽ không bao giờ phải gặp lại họ nữa.”

Tô Cẩm Bình cười, đang định nói gì đó, thì chợt thấy vài thái giám đi về phía cung của mình, liền không nói nữa, đưa tay ra kéo Thiển Ức dậy, nhảy xuống dưới.

Đám thái giám kia thấy các nàng nhảy từ trên mái nhà xuống cũng giật mình kinh hãi, có điều họ nhanh chóng bình tĩnh lại, nói với Tô Cẩm Bình: “Tô Cẩm Bình, Hoàng hậu nương nương truyền ngươi tới yết kiến!”

Hoàng hậu à? Nam Cung Ninh Hinh tìm nàng làm gì? Thiển Ức bất giác nắm lấy tay áo Tô Cẩm Bình, đêm nay chuẩn bị trốn ra ngoài rồi, Hoàng hậu nương nương lại cho truyền tiểu thư, sẽ không xảy ra chuyện gì bất trắc chứ?

“Được, ta đi ngay.” Tô Cẩm Bình nói rồi cho Thiển Ức một ánh mắt trấn an, sau đó đi theo tiểu thái giám kia.

Đi theo đám người tới cung Phi Phương, tuy vẫn là cung điện lúc trước, nhưng cách bài trí bên trong đã thay đổi hết, từng món đồ đều là báu vật quý, bộc lộ hết sự trọng thị của Hoàng Phủ Hoài Hàn đối với vị hoàng hậu mới này của mình. Đãi ngộ đó tuyệt đối không phải là cùng một mức độ với Hách Liên Dung Nhược.

Bước vào phòng, nàng nhìn thấy ngay Nam Cung Ninh Hinh đang ngồi ở phượng tọa, phượng bào đoan trang mà cao quý, so với vẻ ngạo nghễ thường ngày, thì hôm nay nhìn nàng ta còn có thêm phần uy nghiêm. Thấy Tô Cẩm Bình đi vào, nàng ta liền lên tiếng phân phó hạ nhân xung quanh: “Lui hết ra ngoài cho bản cung!”

“Vâng, Hoàng hậu nương nương!” Đám cung nhân cúi người hành lễ rồi lui ra ngoài, trước khi đi còn không quên đóng cửa lại.

Đôi mắt phượng của Tô Cẩm Bình thoáng toát ra tia sáng lạnh, trong chỗ tối của điện này vẫn còn một người, hơn nữa, với khí thế từ người đó, có thể nhận ra người đó có năng lực của một sát thủ! Chờ mọi người lui hết, Tô Cẩm Bình cũng không quanh co lòng vòng, ngẩng đầu nhìn Nam Cung Ninh Hinh: “Sao hả? Hoàng hậu nương nương muốn lấy mạng ta sao?”

Nam Cung Ninh Hinh ngẩn người, không hiểu nàng nói thế có ý gì, nhìn thấy vẻ lạnh lùng trong mắt nàng, nàng ta nghĩ một chút mới chợt hiểu ra, liền cười nói: “Cô nghĩ nhiều quá rồi, trong điện chỉ là người mà cha ta phái tới để bảo vệ ta. Bản cung cũng không nghĩ đến chuyện giết cô!” Thật ra, dù nàng ta có muốn giết, thì giết xong rồi biết phải nói năng thế nào với Hoàng thượng đây?!

Nghe nàng ta nói vậy, sát khí trên mặt Tô Cẩm Bình mới dịu đi, nói: “Nếu vậy, không biết nương nương tìm nô tỳ đến có chuyện gì?” Đối với Nam Cung Ninh Hinh, nàng không thích cũng không ghét, nhưng lại rất đề phòng.

“Nếu bản cung đoán không nhầm, thì chắc chắn cô sẽ không nghe theo Hoàng thượng mà đi giết Bách Lý Kinh Hồng, có phải không?” Tuy là hỏi, nhưng trên mặt nàng ta lại hoàn toàn mang vẻ đã dự đoán trước.

Nói chuyện với người thông minh, Tô Cẩm Bình cũng lười phải đi đường vòng, chỉ lạnh lùng đáp: “Nương nương thánh minh.” Lời nói có vẻ cung kính nhưng trong giọng điệu lại không hề có chút cung kính nào.

Nam Cung Ninh Hinh cũng không tức giận, đứng dậy khỏi phượng tọa, bước thong thả từng bước từ trên đài cao xuống, đi đến trước mặt Tô Cẩm Bình, bốn mắt nhìn nhau. Một lúc lâu sau, Nam Cung Ninh Hinh mới nói: “Vì bản cung cũng là phụ nữ, nên bản cung có thể hiểu được suy nghĩ của cô. Nếu bản cung đoán không nhầm, ngày mai cũng là ngày cô chuẩn bị rời khỏi hoàng cung!”

Nói tới đây, Tô Cẩm Bình vụt đưa tay ra, túm lấy cổ họng Nam Cung Ninh Hinh. Tô Cẩm Bình nàng chưa bao giờ là người tốt, nếu có người uy hiếp tính mạng của nàng, thì nàng không hề ngại lấy mạng của đối phương ra để cam đoan mạng sống của mình một chút nào cả. Người trong chỗ tối thấy vậy dường như cũng muốn lao ra, Nam Cung Ninh Hinh chỉ chậm rãi nói, cổ của nàng ta ở trong tay Tô Cẩm Bình, trên mặt hoàn toàn không có chút vẻ hoảng hốt nào: “Yên tâm, mục đích của ta không phải là ngăn cản cô. Nhưng cô phải biết rằng, ngày mai là lễ xuân thu, cũng là ngày lễ khai quốc của Đông Lăng vài chục năm trước. Nếu cô muốn đi ắt sẽ chọn ngày mai, điều này, ta đoán được, chắc chắn Hoàng thượng cũng đoán được.”

Nghe nàng ta nói vậy, Tô Cẩm Bình mới thu tay lại: “Nên là?” Giọng nói lạnh như băng, khuôn mặt cũng lạnh đến đáng sợ.

“Ngày mai nhất định Hoàng thượng sẽ tăng cường phòng thủ, vì thế, đêm mai, ngay cả cửa cung Cảnh Nhân cô cũng sẽ không thể bước ra được. Trừ khi, bản cung lừa đám thị vệ đi giúp cô.” Nam Cung Ninh Hinh chậm rãi nói.

Mắt phượng nheo lại, cười hỏi: “Điều kiện của cô?” Hai người không thân cũng chẳng quen, lại còn có mấy lần đụng chạm không lớn không nhỏ, nàng ta không có trách nhiệm hay nghĩa vụ phải giúp mình.

“Điều kiện à? Không có, chẳng qua, là xem như cô thiếu bản cung một ân tình!” Giọng điệu vẫn cao ngạo, đôi mắt đẹp nhìn Tô Cẩm Bình không chớp mắt.

Nàng nghĩ ngợi một chút, nếu tính như vậy, thì xem ra nàng cũng không thiệt thòi gì, mà lời Nam Cung Ninh Hinh nói cũng rất có lý, nếu ngày mai muốn đi, ắt phải đi tới Lê viên, nhưng ngay cả cung Cảnh Nhân còn không đi ra được, thì sao có thể trốn đi chứ? Hơn nữa, nàng còn phải đưa cả Thiển Ức đi, mà ân tình này, Tô Cẩm Bình nàng cũng không nhất định phải trả, cứ tùy theo sức mình mà làm là được rồi.

“Tốt nhất là cô nên đồng ý đi, vì nếu bản cung đoán không nhầm, thì tối nay mà cô có chút biểu hiện lạ nào, chắc chắn Hoàng thượng sẽ hạ sát chiêu.” Đêm qua Tô Cẩm Bình đi Lê viên nhưng lại quay về mà không có chuyện gì xảy ra, sự lựa chọn của nàng đã quá rõ ràng.

“Vậy nô tỳ tạ ơn Hoàng hậu nương nương!” Lời này chính là đồng ý. Nói xong, không chờ nàng ta đáp lại, nàng liền quay người rời đi.

Chờ Tô Cẩm Bình đi khuất, một người đàn ông mặc áo đen bịt mặt bước ra từ hậu điện, chỉ để lộ một đôi mắt sáng, mày kiếm, vừa nhìn đã biết là một mỹ nam. Hắn chậm rãi bước đến bên Nam Cung Ninh Hinh hỏi: “Đại tiểu thư, nàng thật sự muốn giúp Tô Cẩm Bình sao?”

“Đúng thế, chỉ cần nàng không còn ở hoàng cung, thì lòng Hoàng thượng sẽ không bị rối loạn nữa. Mà nếu bản cung muốn giết nàng, với thân thủ của nàng, không thể nào không kinh động đến Hoàng thượng. Đến lúc đó, Hoàng thượng cũng sẽ oán hận bản cung. Nhưng nếu giúp Hoàng thượng ngăn cản nàng, tuy Hoàng thượng luôn nói muốn giết nàng, nhưng bản cung tin rằng, nếu thật sự đi tới thời khắc đó, quyết định của Hoàng thượng, chắc chắn sẽ là không hạ thủ!!!” Nàng hiểu Hoàng thượng hơn bất cứ ai khác. Hoàng thượng đối xử với người con gái đó quá đặc biệt, cho tới giờ, Hoàng thượng cũng chưa từng dùng ánh mắt mà chàng nhìn Tô Cẩm Bình để nhìn bất cứ một ai khác. Vì thế, chỉ có cách giúp Tô Cẩm Bình rời đi, thì mới là biện pháp tốt nhất đối với nàng ta.

Người đàn ông bịt mặt kia nghe vậy hơi khó hiểu: “Nếu thế thì nàng cứ trực tiếp giúp nàng ấy là được, sao còn nói công khai? Giờ nàng cho truyền nàng ấy, với sự thông thái của Hoàng thượng, chắc chắn sẽ nghi ngờ đến nương nương thôi.”

“Bản cung vẫn cảm thấy nàng không đơn giản, để nàng thiếu bản cung một ân tình, phòng lúc bất trắc vẫn tốt hơn. Hơn nữa, dù có cho truyền nàng tới hay không, thì Hoàng thượng cũng đều sẽ nghi ngờ bản cung.” Người đàn ông mà nàng yêu, quá đa nghi, cũng quá nhạy bén.

“Nếu Đại tiểu thư đã quyết định rồi, thì thuộc hạ cũng sẽ không nói thêm gì nữa.” Người đàn ông bịt mặt nói xong liền lui ra. Đi chưa được mấy bước, giọng nói của Nam Cung Ninh Hinh lại truyền tới: “Cảnh Chi, thật ra huynh không cần phải đi theo bản cung như vậy, với danh tiếng đệ nhất tài tử kinh thành của huynh ba năm trước, chắc chắn có thể có tiền đồ xán lạn, hơn nữa…”

Vừa nói tới đây, đối phương đã ngắt lời nàng: “Đại tiểu thư, đây là quyết định của thuộc hạ, xin nàng đừng can thiệp!” Cũng giống nàng lúc trước tiến cung vì Hoàng Phủ Hoài Hàn vậy, biết rõ Hoàng Phủ Hoài Hàn không yêu mình nhưng nàng vẫn tới, còn hắn, có khác gì đâu? Một chữ ‘tình’ kia, luôn là thân bất do kỷ!

Nam Cung Ninh Hinh nhìn bóng lưng cứng đờ của hắn, khẽ thở dài nói: “Huynh tội gì phải như thế?!”

“Vậy còn Đại tiểu thư?” Câu hỏi phát ra một lúc lâu sau cũng không có câu trả lời, hắn cười tự giễu rồi tiếp tục bước đi, để lại sau lưng một ánh mắt đẹp chứa đầy vẻ có lỗi nhìn theo…

Ra khỏi cung Phi Phượng, Tô Cẩm Bình đi thẳng về phía cung Cảnh Nhân. Giờ đã là giữa trưa, sắp đến giờ ăn cơm, nhưng không biết vì sao nàng lại cứ thấy hơi bất an, hơn nữa, đi thêm vài bước, sự bất an càng nặng thêm.

Nàng vội vàng quay về cung Cảnh Nhân, vừa tới cửa đã lớn tiếng gọi: “Thiển Ức! Thiển Ức!” Gọi một lúc lâu cũng không thấy ai trả lời, nàng lại nghĩ, không phải cô ấy đi lấy cơm chứ?

Tô Cẩm Bình bước tới bên giường, ngồi xuống, nhưng lại nóng ruột vô cùng khiến nàng đứng ngồi không yên liền đứng dậy đi ra cửa, cũng đi thẳng về hướng các nàng đi lấy cơm. Vừa bước vào cửa nàng đã gặp ngay Hạ Đông Mai. Nhìn thấy nàng, Hạ Đông Mai cười nói: “Tô Cẩm Bình, mấy ngày nay không thấy cô tới quét sân!”

“Ừ, cô có thấy Thiển Ức đâu không?” Nàng nhíu mày nhìn vào trong nhà, cũng không nhìn thấy bóng Thiển Ức đâu, vừa rồi đi trên đường cũng không tìm thấy cô ấy.

“Thiển Ức? Là tiểu cung nữ ngày đó đã đỡ đòn giúp cô khi cô bị đánh sao?” Hạ Đông Mai cũng không dám chắc Thiển Ức là người nào.

Tô Cẩm Bình khẽ gật đầu: “Ừ, đúng rồi, cô có thấy cô ấy không?”

“Vừa rồi khi ta tới đây, có nhìn thấy hai tiểu thái giám đưa cô ấy đi, vội vội vàng vàng đi về phía ngự hoa viên, có điều, hai tiểu thái giám kia nhìn rất lạ, không giống người trong cung. Ta còn nhìn bọn họ một lúc lâu nữa.” Hạ Đông Mai đáp.

Nghe cô ta nói vậy, Tô Cẩm Bình đã cảm thấy không ổn, thấy sắc mặt nàng kỳ quái, Hạ Đông Mai cũng nói: “Hay là để ta đi tìm giúp cô?”

“Ừ!” Dứt lời, hai người liền đi về phía ngự hoa viên. Dọc đường đi, lại nghe cung nhân nhỏ giọng ca thán: “Đáng thương quá!”

“Đúng thế, Tam vương phi hạ thủ quá độc ác! Cũng không biết cung nữ kia phạm lỗi gì nữa, ôi…” một người khác lên tiếng.

Tô Cẩm Bình càng nghe càng thấy hoảng hốt, Tam vương phi kia không phải là Quân Lâm Mộng sao? Nàng và ả đã va chạm không nhỏ, chẳng lẽ không gây được phiền phức cho nàng, nên mới tìm Thiển Ức sao? Nhìn thấu được sự bất an của nàng, Hạ Đông Mai không kìm được liền nắm lấy tay nàng: “Yên tâm, không sao đâu!”

Nhưng bây giờ Tô Cẩm Bình sao còn nghe được mấy lời này. Nàng cầm lấy tay Hạ Đông Mai, nhanh chóng lắc mình lao đi, khiến Hạ Đông Mai sợ đến mức suýt kêu thành tiếng, chỉ một lát sau, hai người đã đến ngự hoa viên. Mùi máu tanh thoang thoảng xông vào mũi, trên ao sen có một chiếc cầu hình vòng cung, mà chính giữa cây cầu đó, có vết máu nhưng lại không có người nào bên cạnh cả. Mấy người cung nữ ở bên thành cầu không biết đang chỉ trỏ thứ gì, còn có mấy tiểu thái giám đang vớt gì đó dưới nước.

Hạ Đông Mai nhạy cảm cảm giác được đầu ngón tay Tô Cẩm Bình run lên. Nàng buông tay Hạ Đông Mai ra, vội xông lên, đẩy đám cung nữ: “Các ngươi đang nhìn cái gì?”

Đám cung nữ kia bị người ta đẩy ra còn hơi mất hứng, nhưng vừa nhìn thấy người đẩy là Tô Cẩm Bình, liền không dám hé răng nữa. Tô Cẩm Bình nhìn từ trên cầu xuống, chỉ thấy một bóng người màu xanh nhạt nổi trên mặt nước, hô hấp của nàng như ngừng lại, bàn tay dưới tay áo bào cũng không ngừng run rẩy, mà mấy tiểu thái giám kia, đúng là đang vớt thi thể. Họ kéo được thi thể của cô ấy lên, Tô Cẩm Bình cũng chỉ đứng từ xa nhìn lại, không dám bước tới, thậm chí còn có cảm giác chân mình run lên.

Nhưng, ánh mắt phượng của nàng có thể nhìn thấy rõ, tiểu thái giám kia lật thi thể lên, gương mặt nhỏ nhắn xanh tím đến mức biến dạng của Thiển Ức liền lộ ra, tóc xõa vắt ngang mặt, khóe môi còn vương vết máu. Chân Tô Cẩm Bình mềm nhũn, suýt ngã nhào xuống đất. Hà Đông Mai lo lắng đỡ nàng. Tô Cẩm Bình đẩy cô ta ra, run rẩy bước thẳng đến trước mặt Thiển Ức, ngồi xổm người xuống, không gào khóc ầm ĩ như mọi người tưởng tượng, mà ngược lại, nàng rất bình tĩnh, bình tĩnh như người gặp chuyện không may không phải là người thân của mình vậy.

Có điều, Hoàng Phủ Dạ ở cách đó không xa lại có thể cảm nhận được lửa giận và sự oán hận của nàng đã lên tới cực hạn. Hắn vốn tiến cung để tham gia đại tiệc lễ xuân thu đêm nay, nhưng bỗng nghe thấy đám hạ nhân bàn tàn về chuyện một cung nữ tên Thiển Ức xảy ra chuyện, nên mới đi qua xem. Hắn bước vài bước đến bên Tô Cẩm Bình, ngồi xổm xuống, nhìn gương mặt đầy giận dữ của nàng, nhất thời lại không dám lên tiếng gọi nàng.

“Là ai làm?” Giọng nói lạnh băng như ma quỷ đến từ địa ngục.

“Tiểu Cẩm Cẩm…”

“Là ai làm?” nàng lặp lại, ánh mắt đỏ tươi ngước lên, nhìn thái giám và cung nữ xung quanh, “Nếu để ta hỏi lại lần thứ ba, toàn bộ các ngươi sẽ phải chết!”

Dứt lời, nàng tháo cây trâm gỗ trên đầu xuống, nhanh tay bắn ra, đâm chết thẳng một con chim đang bay trên bầu trời. Không chỉ là đâm xuyên qua chết, mà đầu con chim đó nứt toác ra, nhìn vô cùng tanh máu và kinh khủng! Đám cung nhân vội run rẩy nói: “Không biết, lúc ấy chúng ta chỉ thấy Tam vương phi đánh cô ấy, sau khi đánh xong, Tam vương phi liền rời đi, chúng ta cũng không dám đỡ cô ấy, nên quay về hết, nhưng không bao lâu sau lại nghe có người nói là có cung nữ nhảy xuống hồ tự tử.”

Nhảy xuống hồ à? Thiển Ức tuyệt đối không thể tự nhảy xuống hồ! “Người nói Thiển Ức nhảy xuống hồ là ai?” Nàng lạnh lùng nhìn tên thái giám vừa nói.

“Có… có vài cung nữ đều nhìn thấy, nói là nhìn thấy cô ấy ngã từ trên cầu xuống, nhìn tư thế cô ấy ngã cũng giống bị người ta đẩy, nhưng lúc ấy không có ai bên cạnh cô ấy cả.” Ánh mắt nàng khiến tiểu thái giám kia sợ hãi đến mức nói chuyện cũng không lưu loát.

“Hiện giờ Tam vương phi ở đâu?” Tô Cẩm Bình nghiêm mặt hỏi.

Tiểu thái giám kia không dám trả lời, chỉ hướng mắt về phía điện Đằng Long…

“Tiểu Cẩm Cẩm, nàng bình tĩnh một chút.” Nhìn đôi mắt càng lúc càng đỏ của nàng, Hoàng Phủ Dạ không kìm được liền cất lời khuyên nhủ.

“Bình tĩnh à?” Nàng quay đầu nhìn dung nhan tuyệt mỹ của hắn: “Huynh bảo ta phải bình tĩnh thế nào? Nếu hoàng huynh của huynh xảy ra chuyện, huynh có bình tĩnh được không? Mới vừa rồi, cô ấy còn nằm ngắm trời xanh mây trắng cùng ta trên mái nhà, giờ cô ấy chết rồi, ta vẫn còn sống, huynh bảo ta bình cái gì tĩnh chứ?” Hơn nữa, chính nàng đã gián tiếp hại chết cô ấy, nàng phải bình tĩnh thế nào đây?

“Tiểu Cẩm Cẩm, nhưng mà…” Nhưng mà Quân Lâm Mộng là công chúa Bắc Minh, chắc chắn không thể trách phạt ả ta vì một cung nhân nhỏ bé được.

Móng tay dài của Tô Cẩm Bình cắm sâu vào lòng bàn tay, máu đỏ chảy từ trên tay nàng xuống đất, trong mắt như lấp lánh gì đó, nhưng vẫn không vỡ òa ra. Hoàng Phủ Dạ đưa tay ôm lấy bả vai nàng: “Tiểu Cẩm Cẩm, muốn khóc thì khóc đi!” Nàng kìm nén như vậy khiến hắn nhìn cũng thấy không chịu nổi.

Tô Cẩm Bình lại lạnh lùng đẩy hắn ra: “Ta sẽ không khóc! Trước khi báo thù cho Thiển Ức, ta tuyệt đối sẽ không khóc!” Nói xong, nàng đứng dậy đi về phía điện Đằng Long.

“Tiểu Cẩm Cẩm, nàng đi đâu?” Giọng nói lo lắng của Hoàng Phủ Dạ vang lên.

“Đi báo thù! Xử lý hậu sự của Thiển Ức giúp ta!” Nàng bước từng bước một, kiên định mà quyết liệt!

—o0o—

Lời nói ngoài lề: Ngày mai sẽ xuất cung! Ngày mai sẽ xuất cung! Ngày mai sẽ xuất cung!!!

Hết chương 094.

Chương 095: Xuất cung — Gia không muốn đặt tên!

“Tiểu Cẩm Cẩm…” Hoàng Phủ Dạ đứng phía sau gọi nàng, nhưng không thể cản trở nổi bước chân của nàng, chỉ đành phải phân phó ám vệ của mình xử lý chuyện Thiển Ức, rồi vội vàng đi theo sau. Lúc này, ở điện Đằng Long đều là vương tôn quý tộc, nếu tiểu Cẩm Cẩm giết Quân Lâm Mộng ở trước mặt nhiều người như vậy, thì thực sự không thể nói năng gì được với bên Bắc Minh. Vì thế, hắn phải ngăn nàng lại.

Dọc đường đi, gương mặt xinh đẹp yêu mị của Tô Cẩm Bình âm trầm đến đáng sợ, sát khí toàn thân giống như một dòng chảy ngược, từng luồng từng luồng trào ra từ cơ thể nàng khiến người bên cạnh không dám nhìn thẳng. Đây là gì chứ? Như không còn là con người nữa rồi!!! Toàn thân nàng bao phủ bởi luồng sát khí y như vừa bước tới từ địa ngục, Mái tóc đen xõa tung bay như bàn tay tử thần, chậm rãi vươn ra, vô biên vô hạn, khiến người ta không nhìn thấy điểm cuối cùng, đập vào mắt chỉ có một mảng trời âm u…

Điện Đằng Long…

Tiếng sáo trúc du dương, chúng đại thần đều tươi cười, khen ngợi lẫn nhau. Hoàng Phủ Hoài Hàn còn chưa tới, nên không khí ở đây cũng không quá nghiêm nghị.

“Thừa tướng đại nhân, không biết đến bao giờ mới có thể uống được rượu mừng của ngài đây?” Lại bộ thượng thư Hạ Viễn Chi nâng ly rượu tới trước mặt Thượng Quan Cẩn Duệ, cất giọng thăm dò.

Khuôn mặt điềm tĩnh như ngọc nở nụ cười máy móc, trong ánh mắt như chứa nụ cười nửa thật nửa giả, cũng nâng ly rượu trong tay mình lên: “Đa tạ Hạ đại nhân quan tâm, e là cũng phải một thời gian nữa!”

“A? Sao vậy? Chẳng lẽ vẫn chưa tìm được người phù hợp sao? Nếu vậy, thì hạ quan lại có người muốn tiến cử đấy. Quận chúa Mộc Nguyệt nhà Bình Dương vương gia năm nay đã mười tám, dung mạo chim sa cá lặn, hoa nhường nguyệt thẹn, nếu kết hợp với Thừa tướng đại nhân thì đúng là một đôi trời sinh. Không biết ý Thừa tướng đại nhân thế nào? Nếu Thừa tướng đại nhân đồng ý, thì hạ quan tình nguyện làm bà mai!” Giọng nói của Hạ Viên Chi hơi lớn, hơn nữa tốc độ cũng cực nhanh, hầu như không cho Thượng Quan Cẩn Duệ có cơ hội nói chen vào mà chỉ cố gắng nói hết ý của mình ra. Gã vừa nói xong, khắp điện đều im lặng hết.

Bình Dương vương và quận chúa Mộc Nguyệt cũng nhìn sang bên này. Trong mắt Bình Dương vương mang theo kỳ vọng, nhưng lại có phần không vui nhiều hơn. Nếu có thể có được người con rể như Thượng Quan Cẩn Duệ, thì thật ra cũng là Mộc Nguyệt trèo cao. Nhưng tên Hạ Viễn Chi này, ông và gã không quen cũng chẳng thân, sao gã phải nói những lời này trước mặt mọi người chứ? Quận chúa Mộc Nguyệt thì đã sớm đỏ bừng mặt xấu hổ dưới ánh mắt hâm mộ của đa số các thiên kim thế gia ở đây, trong lòng lại thấy bất an không yên. Ai cũng biết bên cạnh Thượng Quan Cẩn Duệ có một vị hồng nhan tri kỷ, còn chưa biết đối phương có đồng ý hay không.

Thượng Quan Cẩn Duệ lại thấy rất rõ ràng, Hạ Viễn Chi là người của Hoàng Phủ Hoài Hàn, cũng đã đoán trước rằng mình sẽ không đồng ý hôn sự này, nên mới nói trước mặt mọi người. Chờ khi mình từ chối, thì chẳng khác nào công khai hạ nhục quận chúa Mộc Nguyệt và phủ Bình Dương vương. Đến lúc đó, Bình Dương vương sẽ không còn nhớ được chuyện này là do ai khơi mào ra nữa, mà chỉ nghĩ đến chuyện Thượng Quan Cẩn Duệ hắn cố tình gây sự mà thôi, đương nhiên cũng sẽ thuận lý thành chương đứng về phía đối lập với mình. Xem ra, Hoàng Phủ Hoài Hàn đã sinh lòng nghi ngờ hắn, cũng đã có ý muốn động thủ. Nghĩ thông suốt, nên hắn cũng không tức giận, nụ cười nhã nhặn vẫ treo bên môi, chậm rãi đáp: “Đa tạ ý tốt của Hạ đại nhân, bản quan đã sớm có vị hôn thê, nên chỉ e phải phụ lòng tốt của Hạ đại nhân rồi.”

Hắn vừa dứt lời, sắc mặt của Bình Dương vương liền thay đổi, ông biết vị hôn thê này đương nhiên là Mộc Nguyệt Kỳ. Tuy nói rằng Mộc lão tướng quân oai hùng nổi danh, thiên hạ đều biết, Mộc Nguyệt Kỳ kia cũng là nhân tài kiệt xuất trong nữ giới, nhưng con gái của Bình Dương vương ông, cũng đâu có kém người ta? Quận chúa Mộc Nguyệt thì đã trắng bệch mặt, cầm khăn che lên miệng, suýt thì bật khóc trước ánh mắt thông cảm và khinh thường của các quý nữ mệnh phụ khác.

Hạ Viễn Chi dường như đã sớm tính đến câu trả lời này, lại nói tiếp: “Có phải là thiên kim của Mộc lão tướng quân, Mộc cô nương không?” Đạt được mục đích rồi, đương nhiên cũng muốn nói thêm vài câu giảng hòa, nhưng Thượng Quan Cẩn Duệ có thể đi lên vị trí Thừa tướng chỉ trong vài năm, đương nhiên cũng không phải là thùng rỗng kêu to. Hắn nghe vậy, chỉ cười đáp: “Hạ đại nhân nghĩ nhiều rồi, thật ra, đến nay bản quan vẫn chưa tìm được vị hôn thê của mình. Năm đó chẳng qua là phụ thân nói đùa một câu với hảo hữu, lại quyết định luôn chung thân đại sự của bản quan. Thật ra, bản quan cũng không rõ ràng lắm dung mạo của vị hôn thê mình như thế nào, tiếc là sau đó nhà nàng gặp nạn lớn, hiện giờ nàng cũng đã mất tích, bản quan tìm mấy chục năm nay mà không có kết quả gì.”

Hắn vừa dứt lời, mọi người ở đây đều kinh ngạc, bọn họ không thể nghĩ được Thượng Quan đại nhân trước đến giờ luôn ôn nhu nhã nhặn, như không hề để tâm đến bất cứ việc gì, lại hết lòng tuân thủ lời hứa như thế. Điều này khiến không ít người trước thường tự nhận là quân tử cũng phải sinh lòng bái phục. Hai mươi tư tuổi vẫn chưa cưới vợ, thì ra là vì muốn tìm kiếm vị hôn thê của mình! Sắc mặt Bình Dương vương đương nhiên cũng dịu đi, mà quận chúa Mộc Nguyệt lúc này lại không hề có tâm trạng khóc lóc nữa. Nàng ta không ngờ người đàn ông đó lại có lòng như thế, đã lên đến chức Thừa tướng, nhưng vẫn nhớ lời hứa năm xưa, nghĩ vậy, trong lòng nàng ta vốn chỉ có bảy phần ái mộ Thượng Quan Cẩn Duệ, giờ đã biến thành mười phần.

Kế hoạch của Hạ Viễn Chi cứ thế bị phá hỏng chỉ bằng vài câu nói, ngược lại còn bồi đắp cho đối phương hình tượng cao lớn vĩ đại hơn nữa, ánh mắt lạnh lùng của Bình Dương vương cũng dần đảo về hướng gã, rõ ràng là không vui với hành động châm ngòi ly gián của gã. Đến nước này, dù nói gì cũng không thể kéo lại được, gã đành phải gượng cười: “Nếu vậy, thì Thừa tướng đại nhân cũng nên nghĩ cho mình nhiều hơn một chút. Nếu vẫn không tìm thấy vị hôn thê của ngài, chẳng phải sẽ chậm trễ chuyện chung thân đại sự của ngài sao?”

“Bản quan đa tạ Hạ đại nhân quan tâm, có điều, người xưa đã có câu ‘vợ thuở hàn vi không thể bỏ’, sao bản quan có thể vì mình đã ngồi ở vị trí cao, mà bỏ vị hôn thê của mình, không thèm để ý được chứ? Huống chi, đó lại là hôn sự do phụ thân đại nhân định rã, nếu bản quan nuốt lời, để phụ thân đại nhân biết được, thì dù dưới chín suối cũng sẽ trách cứ bản quan. Mà Mộc Nguyệt quận chúa có dung mạo chim sa cá lặn, hoa nhường nguyệt thẹn, bản quan sao có thể xứng đôi được, xin Hạ đại nhân cẩn thận lời nói, nếu hủy hoại danh tiết cô nương nhà người ta, chỉ e đại nhân không chịu trách nhiệm nổi đâu.” Dù có là một con sư tử hiền lành, thì cũng vẫn là sư tử, bị chọc tức cũng sẽ có lúc nổi giận, sau khi nổi giận rồi, thì người chọc tức hắn, ắt phải trả một cái giá cực kỳ thê thảm!

Thời khắc này, Hạ Viễn Chi cũng đổ mồ hôi lạnh toàn thân, cùng lúc đắc tội cả Bình Dương vương và Thượng Quan Cẩn Duệ, mà vẫn không hoàn thành được nhiệm vụ Hoàng thượng giao phó. Cứ thế này, thì đường làm quan của gã sẽ vô cùng gập ghềnh mất. Gã lau mồ hôi lạnh rồi cuống quít tạ tội vài tiếng, sau đó lập tức quay về vị trí của mình.

Đúng lúc này, Quân Lâm Mộng mặc áo gấm mang theo đám hạ nhân bước vào. Dung mạo tuyệt sắc nhưng lại vô cùng kiêu căng ngạo mạn, trong đôi mắt phượng hẹp dài lại ánh lên vẻ đắc ý, có lẽ đã xảy ra chuyện gì đó khiến ả cao hứng. Nhưng thần sắc này lại khiến Thượng Quan Cẩn Duệ thoáng thấy bất an, chỉ là không biết sự bất an đó từ đâu mà ra.

Ả vừa bước vào, những quý nữ mệnh phụ khác đều mang vẻ mặt quái dị, nhưng rõ ràng là không có ai có ấn tượng tốt với vị công chúa Bắc Minh hung hãn này cả. Gả tới Đông Lăng, không tuân thủ phụ đức, chuyện xấu gì ả ta cũng làm hết, chỉ thiếu mỗi nước cắm sừng lên đầu Tam vương gia nữa thôi. Một người phụ nữ ác độc như vậy xuất hiện ở đây, đương nhiên các nàng không hề muốn kết thân, nếu không, sẽ chỉ tự hủy hoại thanh danh của mình. Từ lúc ả ta bước vào, Hoàng Phủ Vũ cũng không hề tặng cho ả sắc mặt hòa nhã.

Nhưng Quân Lâm Mộng không bận tâm, hôm nay ả đã trả được mối thù của mình, vì biểu tỷ nói cho ả biết, nếu ả giết chết Thiển Ức kia, sẽ khiến đối phương khổ sở hơn cả giết chết chính bản thân Tô Cẩm Bình. Vì thế, hôm nay tâm trạng của ả rất tốt, những người khác nhìn ả thế nào, nghĩ ả ra sao cũng chẳng ảnh hưởng được đến sự sung sướng vì báo được thù của ả!

Đúng lúc này, một cung nhân vội vội vàng vàng bước vào, không biết nói gì vào tai Thượng Quan Cẩn Duệ, mà Hoàng Phủ Dật ở ngay gần Thượng Quan Cẩn Duệ cũng nghe hết những lời này. Đồng tử cả hai người đều co rút lại, sau đó cùng quét mắt về phía Quân Lâm Mộng, ánh mắt đầy vẻ lạnh lùng, tàn nhẫn! Nhưng Quân Lâm Mộng lại hoàn toàn không phát hiện, chỉ chầm chậm bước đến bên Hoàng Phủ Vũ rồi ngồi xuống, không thèm để ý vẻ mặt căm ghét của phu quân, mặt ả vẫn tươi cười, ăn uống một cách tao nhã.

Mọi người im lặng một lúc lâu mới hồi phục lại tinh thần, tiếp tục nói chuyện phiếm, không khí cũng dần ấm áp hơn. Nhưng đúng lúc này, một tiếng ‘rầm’ vang lên, thị vệ ở cửa điện Đằng Long đều bị ném vào trong phòng. Mọi người kinh hãi cùng quay đầu ra, nhìn thấy ngay một người đầy sát khí, gương mặt xinh đẹp đó cũng không xa lạ gì với họ, nhưng đôi mắt đỏ tươi kia lại khiến người ta nhìn mà sợ hãi!

Ngay cả Thượng Quan Cẩn Duệ và Hoàng Phủ Dật đều bất giác siết chặt nắm đấm, ánh mắt đó là thế nào? Giống như ác linh từ địa ngục, như oan hồn bước ra từ điện Tu La, toàn thân bao phủ bởi sát khí, khiến người ta cảm giác được từng luồng khí u ám ùn ùn kéo đến, khắp điện tràn đầy làn sương mù màu đen!

Quân Lâm Mộng vốn hơi hoảng hốt, nhưng vào thời khắc nhìn thấy nàng, sắc mặt ả bỗng trở nên quỷ dị, nụ cười cũng càng đắc ý hơn. Sao hả? Không chịu nổi rồi phải không? Ở đây có biết bao nhiêu cao thủ võ lâm, ả không tin Tô Cẩm Bình có thể gây tổn thương cho ả được, hơn nữa, mưu hại Vương phi lại là công chúa nước khác cũng là tội danh không hề nhỏ!

“Quân Lâm Mộng!” Ba chữ rít qua kẽ răng vang lên, thời khắc này, trên mặt Tô Cẩm Bình lại khẽ nở nụ cười, xinh đẹp tuyệt trần, y như một bông hoa mạn châu sa bên bờ bỉ ngạn, khiến người ta trầm luân trên con đường cuối cùng tuyệt đẹp.

“To gan, chỉ là một cung nữ nhỏ bé mà dám gọi thẳng tục danh của bản vương phi!” Giọng nói kiêu căng của Quân Lâm Mộng vang lên.

Nhưng, chỉ ngay giây tiếp theo, ả đã bị người ta đạp một cước ngã lăn xuống đất. Không chờ ả kịp phản ứng, một quyền nữa lại hung hăng đấm vào mặt ả. “Bốp” một tiếng, máu văng khắp nơi: “Quân Lâm Mộng, ngươi đánh Thiển Ức như vậy sao? Tất cả những gì ngươi đã làm trên người muội ấy, hôm nay Tô Cẩm Bình sẽ đòi lại từng chút từng chút một!”

Quân Lâm Mộng đau đến mức không mở được mắt ra, cũng không ngờ Hoàng Phủ Vũ ngồi ngay cạnh mình lại không ra tay giúp ả. Nhìn khuôn mặt như ác ma của Tô Cẩm Bình, trong lòng ả bỗng dâng lên cảm giác bất an, một sự sợ hãi vô biên vô hạn chậm rãi lan tỏa khắp toàn thân ả, bóp chặt lấy hơi thở của ả, khiến ả không thể cử động được. Ả cắn răng, cố gắng trấn tĩnh nói: “Tô Cẩm Bình, ngươi định giết bản vương phi sao?”

Ai ngờ, ả vừa dứt lời, Tô Cẩm Bình lại nở nụ cười khát máu, dưới ánh mắt hoảng sợ của ả ta, nàng chậm rãi lắc đầu: “Không, giết ngươi thì quá dễ dàng cho ngươi! Ta muốn đánh ngươi đến khi chỉ còn lại nửa hơi thở, rồi vứt ra giữa sông để ngươi chét đuối, ngươi thấy thế nào?” Tất cả những đau đớn khổ sở mà Thiển Ức đã phải chịu, nàng muốn ả trả lại gấp trăm gấp nghìn lần!

“Tô Cẩm Bình, ngươi điên rồi!” Nhìn vẻ mặt xem kịch vui của mọi người xung quanh, Quân Lâm Mộng mới biết ở Đông Lăng mình bị bài xích đến mức nào, hiện giờ ả lại không thể ức chế được sự hoảng hốt.

“Ta không điên! Nếu ta điên, thì bây giờ đã băm vằm ngươi thành trăm nghìn mảnh rồi!” Dứt lời, nàng lại tung một cước, hung hăng đạp thẳng xuống bụng ả. Nàng hạ thủ rất mạnh, khiến Quân Lâm Mộng ôm bụng mình cuộn tròn người lại. Những người nãy giờ ngồi xem kịch dường như bây giờ mới kịp phản ứng, vội kêu lên: “Người đâu, bắt…” thích khách…

Nhưng hai chữ cuối cùng của hắn ta lại bị nghẹn lại dưới ánh mắt lạnh lùng quyết liệt của Tô Cẩm Bình.

Hoàng Phủ Vũ thấy tiện nhân kia bị đánh vài cái, tức giận đè nén trong lòng vài ngày nay cũng tan đi ít nhiều, mới ra vẻ quan tâm nói với Tô Cẩm Bình: “Tô Cẩm Bình, đánh Tam vương phi như vậy, cô không muốn sống nữa sao?”

“Hoàng hậu ta còn đánh rồi, ả có thể cao quý được như Hoàng hậu sao?” Tô Cẩm Bình đã tức giận đến mất hết lý trí, chỉ muốn xé nát người đàn bà trước mặt mình ra! Lúc này, Quân Lâm Mộng đã cuống cuồng đứng dậy, chạy ra nấp sau lưng Hoàng Phủ Vũ!

Nàng bước tới trước mặt Hoàng Phủ Vũ, nói: “Tránh ra, chặn ta là chết!” Sáu chữ phun ra từ miệng nàng, nhưng không hề có người nào dám hoài nghi độ chân thật của nó!

Thượng Quan Cẩn Duệ và Hoàng Phủ Dật không hẹn mà cùng đứng bật dậy quát với người ngoài cửa: “Chết hết cả rồi hay sao? Còn không mau lôi cung nữ này ra ngoài?” Họ đều biết nàng phẫn nộ, nhưng họ cũng hiểu rằng nếu thật sự đánh chết Quân Lâm Mộng trước mặt mọi người thì sẽ lâm vào kết cục thế nào!

Một đám thị vệ tiến vào, nhưng lại chần chừ không dám tới gần Tô Cẩm Bình, vừa rồi khi nàng muốn vào, mấy huynh đệ của bọn họ có ngăn lại, nhưng bị đánh gục hết, thậm chí bọn họ căn bản còn không nhìn thấy nàng ra tay như thế nào, chỉ thấy huynh đệ của mình bay ra ngoài, bây giờ bọn họ sao còn dám ngăn nữa.

Đúng lúc này, một bóng người đỏ rức vội lao vào, giữ chặt lấy Tô Cẩm Bình, giọng nói tao nhã hoa lệ vang lên: “Tiểu Cẩm Cẩm, chúng ta ra ngoài đã!”

“Hoàng Phủ Dạ, huynh cũng muốn ngăn ta?” Nàng cứ tưởng rằng đối phương ắt sẽ hiểu mình, không ngờ đến lúc này hắn lại ngăn nàng.

Ánh mắt tím nhạt thoáng xuất hiện vẻ phức tạp, bàn tay đang kéo nàng hơi dao động, nhưng cuối cùng vẫn kiên định nói: “Tiểu Cẩm Cẩm, theo ta ra ngoài!” Có trăm nghìn cách để đối phó với Quân Lâm Mộng, tuyệt đối không cần phải động thủ ở trong này.

“Ta đã nói rồi, ngăn ta thì chết!” Nàng lạnh lùng nhìn hắn, vẻ mặt kiên quyết không cho phép thương lượng.

Hoàng Phủ Dạ nghe vậy, khẽ hít một hơi, đi tới trước mặt nàng: “Được, nếu nàng nhất định muốn chết, thì giết ta trước đi! Dù giết ta cũng khiến ta thoải mái hơn phải nhìn nàng chịu chết!” Hắn nói từng chữ từng chữ một, vô cùng thật lòng, lời nói này cũng khiến cả điện đều tĩnh lặng!

“Huynh nghĩ rằng ta không dám sao?” Ánh mắt nàng bùng lên lửa giận, không chút lưu tình tung một quyền thật mạnh vào ngực hắn. Cú đấm này khiến cổ họng Hoàng Phủ Dạ tanh nồng vị máu, nhưng hắn cũng không lùi bước, không nói một lời nào đứng sừng sững trước mặt nàng. Trong đôi mắt tím nhạt đầy vẻ kiên định và chân thành.

Tô Cẩm Bình thấy mình hạ thủ nặng như vậy, đánh hắn một quyền mà hắn vẫn không chịu nhường đường, lửa giận trong lòng lại càng bùng lên, hết quyền này tới quyền kia thi nhau rơi xuống người hắn. Hoàng Phủ Dật đứng gần đó thấy tình thế không ổn, muốn tới kéo nàng ra, lại bị Hoàng Phủ Dạ làm thủ thế ngăn lại!

Cho đến tận khi tiếng ‘phụt’ vang lên, dòng máu đỏ tươi phun ra từ miệng hắn, vấy hết lên váy Tô Cẩm Bình, thì nàng mới dừng lại, ngẩn người nhìn chằm chằm người đứng trước mặt mình, cũng tìm lại được chút lý trí. Hoàng Phủ Dạ thấy vậy, liền đưa tay lau vết máu bên môi, nói: “Tỉnh táo lại chưa?”

Hắn vừa nói câu này, Tô Cẩm Bình nhất thời cảm thấy sức lực toàn thân như bị rút đi hết, chân cũng nhũn ra. Nàng hận, hận chính mình không có năng lực, không bảo vệ được Thiển Ức, bây giờ ngay cả báo thù giúp cô ấy cũng không quang minh chính đại, còn làm người thực sự quan tâm đến mình bị thương nữa! Đôi môi đỏ mọng khẽ giật giật, muốn nói câu ‘xin lỗi’ với hắn, nhưng lại không nói nên lời, thậm chí còn không thể tìm thấy giọng nói của mình.

Hoàng Phủ Dạ hít sâu một hơi, không thèm để ý ở đây đang có nhiều người, nhẹ nhàng nhét nàng vào lòng mình, đôi môi anh đào ghé sát vào tai nàng, nhỏ giọng nói hai chữ: “Thanh lâu!” Hai chữ này, phát ra rất nhỏ, nhỏ đến nỗi chỉ có hai người bọn họ nghe thấy.

Đồng tử của Tô Cẩm Bình co rút lại một chút, nhanh chóng hiểu ra ý của đối phương. Đúng thế, cứ như vậy mà đánh chết ả thì quá dễ dàng cho ả, nàng có kế hoạch tốt hơn gấp trăm lần để khiến ả thân bại danh liệt trước khi chết!

Đám thị vệ nhìn Tô Cẩm Bình, cũng không biết là giờ nên bắt hay không bắt. Giọng nói hoa lệ mang theo phần tức giận của Hoàng Phủ Dạ vang lên: “Còn đứng đó làm gì? Cút ngay cho bản vương!”

“Vâng!” Đám thị vệ đáp rồi vội vàng chạy ra ngoài.

Quân Lâm Mộng ôm khuôn mặt bị đánh chảy cả máu của mình, đứng ra nói: “Nhị hoàng huynh, cung nữ này đánh ngài hộc máu mà ngài cũng không trừng phạt sao? Cung nữ đánh thân vương, dù ngài không để ý nhưng e là cũng khó nói cho qua chuyện được.”

“Ai cũng biết bản vương thích tiểu Cẩm Cẩm, bản vương thấy vui, liên quan gì tới ngươi?” Hắn lạnh lùng nhìn ả, ánh mắt tím nhạt đầy sát ý.

Ánh mắt này khiến Quân Lâm Mộng kinh hãi lùi lại từng bước, thậm chí cơ thể còn hơi run lên, nhưng ả lại nhanh chóng trấn tĩnh lại: “Dù là nhị hoàng huynh không tính toán, nhưng bản vương phi không thể không bận tâm, Tô Cẩm Bình đánh bản vương phi thế này, bản vương phi…”

“Nhắc đến việc này, thật ra hạ quan rất muốn hỏi Tam vương phi.” Mấy lời này là Thượng Quan Cẩn Duệ nói, nụ cười công thức vốn luôn đặt trên môi giờ đã biến mất, đôi ngươi đen láy lần đầu tiên xuất hiện vẻ tức giận, giọng nói nhã nhặn tiếp tục vang lên: “Trong hậu cung này, chỉ có Hoàng hậu nương nương và các vị nương nương mới là chủ nhân, Tam vương phi lại hành hung trong Hoàng cung, sát hại cung nữ là đạo lý gì đây?! Ngài vượt quá quyền hành, coi thường thiên uy sao?”

“Thượng Quan đại nhân, chẳng qua bản vương phi chỉ đánh một cung nữ không biết phải trái thôi. Sau đó tự cô ta nhảy hồ tự tử thì có liên quan gì đến bản vương phi? Sau khi bản vương phi hạ lệnh đánh cô ta, liền mang đám hạ nhân theo mình rời đi, sao biết được sau đó xảy ra chuyện gì!” Quân Lâm Mộng không cho là đúng, đáp. Giết cung nữ sẽ bị trừng phạt, nhưng đánh một chút thì không sao.

Nghe ả nói vậy, Thượng Quan Cẩn Duệ cười: “Nếu tam vương phi đánh cung nữ kia rồi rời đi, thì sao lại biết cô ấy nhảy hồ tự tử?!”

“Chuyện này… ta…, bản vương phi nghe hạ nhân nói! Thượng Quan đại nhân, ngươi đừng quên thân phận của mình. Ngươi chẳng qua chỉ là một Thừa tướng, có tư cách gì mà chất vấn bản vương phi?!” Nói đến đây, ả vẫn vô cùng khí phách, nhưng lại khiến mọi người trong Hoàng Phủ gia không kìm được mà nhíu mày, người đàn bà này thật đúng là…

Thượng Quan Cẩn Duệ hừ lạnh một tiếng rồi quay đầu đi, nói thêm một câu nào nữa với cô ả này cũng khiến hắn cảm thấy tự làm ô uế miệng của mình!

Dứt lời, Quân Lâm Mộng lại quay sang nhìn Hoàng Phủ Dạ: “Nhị hoàng huynh, Tô Cẩm Bình này, ngài có thể tha, nhưng bản vương phi không thể tha nàng được!”

“Bản vương đã nói, Tiểu Cẩm Cẩm là người trong lòng của bản vương, có bản vương ở đây, đừng ai nghĩ đến chuyện động tới nàng. Hoàng đệ muội đã gọi bản vương một tiếng Hoàng huynh, chẳng lẽ chút thể diện này cũng không chịu cho sao?” Hoàng Phủ Dạ đã nén giận đến cực hạn, nếu hắn nhận được tin này sớm, có lẽ Thiển Ức cũng sẽ không xảy ra chuyện, mà tạo ra tất cả những chuyện này, đều là do ả đàn bà chết tiệt Quân Lâm Mộng kia.

“Bản vương phi…” Quân Lâm Mộng còn muốn nói gì đó nữa.

Nhưng ánh mắt Hoàng Phủ Dạ đã hướng về phía Hoàng Phủ Vũ: “Lão Tam, đệ quản giáo người phụ nữ của mình như vậy sao? Trước mặt mọi người lại chống đối huynh trưởng? Chưa nói đến hoàng gia, mà dù là gia đình bình thường, một người phụ nữ như thế này cũng đáng lôi ra ngoài đánh đến chết mới đúng!”

Mấy lời này hoàn toàn cho Hoàng Phủ Vũ một cơ hội để trút hết giận dữ của mình, bước nhanh vài bước đến, hung hăng tát một cái khiến Quân Lâm Mộng ngã nhào xuống đất, rồi gầm lên tức giận: “Ngươi làm cái trò gì thế? Dám chống đối Nhị hoàng huynh, phụ đức và nữ giới của ngươi vứt hết đến chân trời rồi sao?”

Lúc này, các trưởng lão trong họ mới đứng dậy khuyên giải, dù sao đối phương cũng là công chúa Bắc Minh, cứ làm ầm lên thế này rất khó coi!

Hoàng Phủ Dạ hừ lạnh một tiếng rồi đưa Tô Cẩm Bình ra ngoài dưới ánh mắt lo lắng của Thượng Quan Cẩn Duệ và Hoàng Phủ Dật.

Hai người cứ đi, đi mãi, tới một góc khuất ở Ngự hoa viên, cuối cùng Tô Cẩm Bình cũng không thể khống chế được mình nữa, ôm đầu gối ngồi xổm xuống, vùi đầu vào hai đầu gối, giống như đang cố gắng kiềm nén sự đau đớn đến cùng cực. Rõ ràng, rõ ràng chỉ mới một canh giờ trước thôi, tỷ muội tốt vẫn còn nằm nói chuyện trên trời dưới biển với nàng, vậy mà giờ lại không còn nữa. Nàng còn nhớ rõ lần trước khi mình bị đánh, nha đầu kia thậm chí còn không màng đến mạng sống, lao ra che chắn cho mình. Dù nàng gặp tình huống khó khăn đến đâu, gương mặt thanh tú nhỏ xinh kia cũng luôn đầy vẻ kiên định “Tiểu thư ở đâu, nô tỳ ở đó.” Nàng cũng còn nhớ rõ mấy ngày trước, hai người còn cùng tưởng tượng đến những ngày tháng sau khi xuất cung, còn hẹn sẽ đi tìm muội muội của cô ấy, vậy mà… sao đột nhiên cô ấy lại không còn nữa chứ?!

Gió thu nổi lên, một cảm giác đìu hiu quạnh quẽ rất khác, thân người cuộn tròn ngồi xổm dưới đất của nàng nhìn đơn côi đến thắt lòng. Hoàng Phủ Dạ đứng bên cạnh, dung nhan yêu nghiệt hiện giờ cũng tái nhợt như trong suốt, mấy quyền vừa rồi của nàng thật sự xuống tay rất nặng! Thấy nàng như vậy, giọng nói tao nhã của hắn lại vang lên: “Tiểu Cẩm Cẩm, đừng như vậy mà. Bản vương sẽ báo thù giúp nàng.” Đêm nay chính là ngày chết của Quân Lâm Mộng, chẳng qua là để cho ả sống lâu hơn một chút thôi.

 “Không, ta muốn đích thân nhìn thấy ả chết!” Nàng nói rít qua kẽ răng.

“Nhưng mà…” Nhưng mà hôm nay nàng căn bản không thể ra ngoài được. Có điều, mấy lời tiếp theo đều bị hắn nuốt vào bụng. Thật ra hắn có thể giúp nàng ra khỏi hoàng cung, nhưng nếu thật sự giúp nàng, thì hắn phải đối mặt với sự tín nhiệm của Hoàng huynh thế nào đây? Hơn nữa, hắn biết hoàng huynh không thể thật sự giết nàng, dù chính hắn cũng không rõ niềm tin này từ đâu ra.

Hắn vừa “nhưng mà”, Tô Cẩm Bình liền không lên tiếng nữa, cũng không có ý tiếp tục nghe hắn nói, chỉ ôm chặt lấy mình, cơ thể hơi run lên trong gió rét, như là đang khóc, nhưng rồi cũng không giống khóc, khuôn mặt vẫn vùi trong hai đầu gối, suy sụp chưa từng có. Nàng chưa bao giờ nghĩ rằng mình tùy ý làm bậy, sẽ liên lụy tới người bên cạnh mình đến tận mức này. Nàng luôn nghĩ đối phương không thể làm gì mình, nên mới không quá để tâm, lại quên mất rằng người vẫn luôn ở bên mình sẽ bị liên lụy! Mà tất cả những chuyện này, đều là do nàng không đủ mạnh, vì thế mới khiến người ta dễ dàng ức hiếp, mới trúng kế của người ta! Kiếp trước, yêu nghiệt đã ra mặt, thì làm gì có ai dám nói nửa chữ “không”? Nhưng kiếp này, tới xã hội phong kiến, tất cả mọi việc đều là thân bất do kỷ, khí thế ngạo nghễ đứng trên cả thiên hạ của nàng đã dần dần bị bào mòn đi, dần dần biến mất gần như không còn chút gì nữa, thậm chí, đến sau cùng còn hại luôn cả người đối xử với nàng tốt nhất.

Ở cách đó không xa, đôi mắt lạnh màu tím đậm lẳng lặng nhìn cơ thể đang cuộn tròn lại kia. Không biết vì sao, trái tim trước giờ luôn cứng rắn lại hơi co rút, đau đớn, nhưng chỉ một giây thoáng qua, hắn lại có cảm giác như mình nhìn nhầm, đó là nàng sao? Vẫn là nàng, người thường xuyên chọc hắn tức đến giơ chân sao? Hắn đã nhìn thấy trăm nghìn gương mặt khác nhau của nàng, nhưng lại chưa từng thấy nàng yếu đuối thế này bao giờ. Vẻ mặt này, khiến người ta bỗng nảy sinh cảm giác đau xót, giống như bị một cây kim đâm mạnh vào trái tim, đau đến không kìm nén nổi, khiến người ta không biết phải làm thế nào!

Nam Cung Ninh Hinh đứng bên cạnh thấy ánh mắt của hắn liền khẽ ho một tiếng, nói: “Hoàng thượng, các vị đại thần chờ ngài đã lâu rồi!”

Lúc này Hoàng Phủ Hoài Hàn mới hồi phục tinh thần, trong lòng cảm thấy vô cùng kinh hãi vì cảm xúc bất chợt đó, đi cùng Nam Cung Ninh Hinh hướng thẳng về phía điện Đằng Long, tâm trạng bay xa, thậm chí đã xa đến mức không còn giống chính mình thường ngày nữa.

Hai người cứ ngồi ở ngự hoa viên rất rất lâu, cho đến tận khi trời tối, Tô Cẩm Bình vẫn giữ nguyên tư thế đó không động đậy! Mọi người cứ thế đi qua, sắc trời cũng đã tối hẳn, đưa tay lên không nhìn thấy năm ngón, vì thế, cũng không có ai chú ý tới bọn họ. Tiếng sáo trúc ở điện Đằng Long rất xa truyền tới, Tô Cẩm Bình lại cảm giác vị tanh nồng trào lên tới cổ họng. Thiển Ức đã chết, Thiển Ức của nàng chết rồi, nhưng những người khác lại đang ở đó vui mừng hưởng lễ xuân thu, hơn nữa, cả ả Quân Lâm Mộng vốn nên chết rồi kia cũng ở trong đó!

Đúng lúc này, một hắc y nhân bỗng xuất hiện, giao một chiếc bình sứ nhỏ cho Hoàng Phủ Dạ, bên trong, là tro cốt của Thiển Ức. Hoàng Phủ Dạ trầm giọng nói: “Tiểu Cẩm Cẩm!”

Nàng ngẩng đầu nhìn hắn, trong đôi mắt phương không hề có bóng nước, chỉ có sự oán hận đến ngập trời và vẻ tự trách nồng đậm. Nhìn chiếc bình trong tay hắn, nàng khẽ hỏi: “Cái gì đây?”

“Tro cốt của Thiển Ức, ta dặn bọn họ lấy lại một bình nhỏ cho nàng. Tiểu nha đầu kia luôn muốn ở bên nàng mà.” Tình cảm chủ tớ của hai người, hắn ít nhiều cũng biết một chút.

“Cảm ơn!” nàng đón lấy chiếc bình sứ, cất vào trong ngực áo. Có lẽ, Thiển Ức càng hy vọng mình có thể đem tro cốt của muội ấy về quê hương của muội ấy.

Đột nhiên, những tiếng ồn ào chợt vang lên, dòng người qua lại nối dài không dứt. Xem ra, yến tiệc đã tàn, Tô Cẩm Bình hít sâu một hơi, chậm rãi đứng dậy, chuẩn bị rời đi. Bỗng, đúng thời khắc này, nàng lại nghe thấy tiếng nói chuyện nho nhỏ truyền từ bên kia núi giả tới: “Công chúa, lúc ấy Tô Cẩm Bình đánh ngài, sao ám vệ kia lại không giúp đỡ? Không phải võ công của hắn rất lợi hại sao?”

“Hắn ta chẳng qua chỉ giúp bản công chúa báo thù thôi, hoàn thành nhiệm vụ đương nhiên phải quay về bên biểu tỷ. Có điều, phủ Trấn quốc công của Nam Nhạc đúng là nhân tài nhiều như nước, thậm chí còn có người có thể ẩn thân giỏi đến như vậy, đẩy tiện tỳ kia ra giữa hồ mà không ai nhìn thấy hắn ta động thủ.” Tuy Quân Lâm Mộng rất tức giận vì bị Tô Cẩm Bình đánh nhưng nhớ đến hôm nay một mạng sống đã chết trên tay mình, ả lại cảm thấy cũng chẳng có gì to tát lắm.

Thị tỳ kia nghe vậy khẽ gật đầu, rồi hơi bất mãn nói: “Công chúa, thân phận của ngài cao quý như vậy, mà tiện tỳ kia lại dám đánh ngài như thế, chẳng lẽ ngài không tức giận sao?”

“Không tức giận à? Bản công chúa chỉ muốn đâm chém nàng ra thành hàng nghìn hàng vạn mảnh! Chỉ cần bản công chúa có cơ hội, nhất định bản công chúa sẽ lấy mạng nàng!” Quân Lâm Mộng nói xong, bóng người cũng dần đi xa.

Tô Cẩm Bình nấp sau núi giả siết chặt nắm đấm lại. Thì ra không chỉ có Quân Lâm Mộng, mà còn có Mộ Dung Song, thậm chí là cả phủ Trấn quốc công! Giỏi! Rất giỏi!

Rõ ràng Hoàng Phủ Dạ cũng nghe hết mấy lời vừa rồi, khẽ nhíu mày. Tô Cẩm Bình bỗng quay đầu nói với hắn: “Tiểu Dạ Dạ, đêm nay xin nhờ huynh! Ta muốn đích thân dẫn ả tới quỷ môn quan!”

“Nhưng mà…” Nàng định ra ngoài thế nào?

“Những chuyện khác huynh không cần phải xen vào, chỉ cần giúp ta loan tin ta rời khỏi cung ra ngoài là đủ rồi! Kính nhờ huynh!” Nói xong, nàng cúi thấp người về phía hắn. Tô Cẩm Bình nàng chưa từng cúi đầu trước bất kỳ ai, nhưng vì báo thù cho Thiển Ức, nàng không thể không cúi đầu với hắn! Dù sao Hoàng Phủ Vũ cũng là đệ đệ ruột của Hoàng Phủ Dạ, chắc chắn hắn sẽ không muốn gài bẫy hắn ta vì mình, nhưng chuyện này, trừ Hoàng Phủ Dạ ra, thì không có kẻ nào làm được hết.

Thấy nàng như vậy, Hoàng Phủ Dạ im lặng một lúc lâu, cuối cùng đành cười khổ: “Đúng là bản vương thua trong tay nàng rồi!” Hắn vốn định nghĩ cách ném thẳng Quân Lâm Mộng vào thanh lâu, hành hạ chết ả rồi lôi về, nhưng xem ra, ý của tiểu Cẩm Cẩm là muốn ả thân bại danh liệt, chết không có chỗ chôn! Đến lúc đó, đương nhiên Hoàng Phủ Vũ cũng sẽ bị liên lụy, lần này căn bản là làm khó cho hắn, nhưng nhìn thấy nàng thế này, hắn lại không thể từ chối được.

“Vậy thì đa tạ! Ta về đã!” Nói xong, nàng mang theo lửa giận ngập trời, xoay người đi thẳng không hề quay đầu lại.

Chờ nàng đi xa, Hoàng Phủ Dạ mới ho sù sụ, một tay chống vào núi giả cố giữ vững thân người, máu cũng chảy ồng ộc từ trong miệng ra. Một ám vệ vội vàng lao ra đỡ hắn: “Vương gia!”

“Bản vương không sao!” Nói là không sao, nhưng đôi môi anh đào lại nhếch lên cười khổ. Tiểu Cẩm Cẩm, nàng hạ thủ độc thật!

Quay về cung Cảnh Nhân, nhìn căn phòng trống trải, Tô Cẩm Bình bỗng cảm thấy mũi mình cay xè. Nàng đưa tay sờ lên chiếc bình sứ trong ngực, trong đầu lại hiện lên từng cảnh từng cảnh hai người ở cùng nhau suốt thời gian qua. Tô Cẩm Bình khẽ cắn môi dưới, khàn giọng nói: “Thiển Ức, nhất định là muội đang trách ta đúng không? Trách ta không bảo vệ muội thật tốt. Cũng là do ta hại muội, nếu có kiếp sau, muội nhớ phải cẩn thận, ngàn vạn lần đừng gặp phải người chủ không có năng lực như ta!”

Nàng cứ nói một mình, trong phòng lại chẳng có tiếng trả lời. Nếu tiểu nha đầu kia vẫn còn ở đây, chắc chắn sẽ ưỡn bộ ngực nhỏ xinh của mình lên mà nói: “Nô tỳ chỉ đi theo một mình tiểu thư, tiểu thư vĩnh viễn là chủ nhân của nô tỳ.” Nhưng hiện giờ, trong phòng hoàn toàn yên tĩnh, tối đen như mực, khiến nàng cũng không còn đủ dũng khí mà tiếp tục ở trong này nữa, vội vội vàng vàng đi thu dọn đồ đạc, gói ghém hành trang, rồi đi ra cửa cung Cảnh Nhân. Đi được vài bước, nàng vẫn không kìm được, quay đầu nhìn lại. Dường như nàng vẫn nhìn thấy tiểu nha đầu kia đang đứng ở cửa, khẽ cười vẫy tay với nàng…

Tô Cẩm Bình hoảng hốt quay người, bước nhanh chân đi. Thiển Ức, xin lỗi muội…

Nam Cung Ninh Hinh quả thật đã thực hiện lời hứa của mình. Tô Cẩm Bình thuận lợi ra khỏi cung Cảnh Nhân, đi thẳng về phía Lê viên, từng bước từng bước một, kiên định mà quyết liệt! Nếu không vì mình, không vì người kia thì cũng vì báo thù cho Thiển Ức, nàng nhất định phải rời khỏi Đông Lăng! Quân Lâm Mộng, Mộ Dung Song, phủ Trấn quốc công Nam Nhạc, nàng sẽ không bỏ qua cho bất cứ ai hết!

“Điện hạ, đến giờ mà nàng vẫn chưa tới, chúng ta đi trước thì hơn!” Trên lý thuyết, thì lẽ ra bọn họ phải đi từ hai canh giờ trước rồi, nhưng điện hạ cứ cố tình muốn chờ tới tận bây giờ. Hiện giờ yến tiệc xuân thu đã xong rồi, nếu còn không đi, chỉ sợ không còn cơ hội nữa.

Nhưng Bách Lý Kinh Hồng không hề bận tâm, chỉ lẳng lặng ngồi bên bàn, vững vàng như núi Thái Sơn, đôi môi mỏng chỉ nhả ra một chữ: “Chờ!” Việc xảy ra hôm nay, hắn cũng biết, nhưng hắn lại không thể xuất hiện để an ủi nàng. Có điều, hắn tin rằng, dù không vì chính bản thân nàng, thì vì nha đầu kia, nhất định nàng sẽ tới. Đó mới là Tô Cẩm Bình mà hắn biết, có thù tất báo!!!

“Điện hạ!” Giọng nói của Tu hơi nóng nảy, nếu không phải đêm nay hoàng cung bị canh gác cẩn mật, thì hắn ta chỉ muốn lao ngay đi mà lôi cổ cô nàng kia tới đây.

“Kẹt!” một tiếng, cửa mở ra. Thấy trong phòng có vài người khác, trên mặt Tô Cẩm Bình cũng không có vẻ gì khác lạ. Nàng vẫn luôn biết có người bảo vệ bên cạnh hắn, nên hôm nay gặp cũng chẳng có gì kỳ quái. Hơn nữa, giờ nàng cũng chẳng có chút tâm trạng nào để mà kỳ với quái nữa.

Thấy nàng bước vào, sắc mặt lãnh đạm của hắn vẫn không thay đổi, đứng dậy hỏi: “Không sao chứ?” Ánh mắt xám bạc say lòng người chăm chú nhìn nàng, trong đó còn giấu vẻ lo lắng không dễ phát hiện ra.

“Không sao!” Nàng cũng không muốn để hắn lo lắng vì mình.

Đúng lúc này, cánh cửa “rầm” một tiếng, một hắc y nhân lao vào: “Điện hạ, Hoàng Phủ Hoài Hàn đã phát hiện Tô Cẩm Bình rời khỏi cung Cảnh Nhân, sau đó hạ lệnh nói Tô Cẩm Bình có mưu đồ phản nghịch, phải truy sát, vì thế đang tra xét khắp hoàng cung, nhưng chẳng qua chỉ là làm bộ như vậy thôi, còn bản thân hắn ta hiện giờ đã dẫn người tới đây rồi, chúng ta phải mau đi thôi!”

Hắn khẽ gật đầu, nắm lấy tay Tô Cẩm Bình, kéo về phía cửa mật thất. Phong và Tu trông chừng sau lừng họ, nhưng đúng lúc này, Vẫn vội vàng lao vào: “Điện hạ, không ổn rồi!”

Hắn dừng bước, quay đầu nhìn hắn ta, im lặng hỏi.

“Vừa rồi Phạm Âm vào cung để tìm ngài, nhưng bị Hoàng Phủ Hoài Hàn bắt lại!” Giọng nói của Vẫn vang lên, cả căn phòng lâm vào sự im lặng đến quỷ dị.

Phạm Âm là thủ hạ của hắn, cũng là người phụ trách chuyên về phần kiến tạo mật đạo. Bản đồ mê cung trong mật đạo này chỉ có hai bản, một bản nằm trong tay Bách Lý Kinh Hồng, bản còn lại là bản gốc của mê cung, nằm trong tay Phạm Âm, cũng không rời khỏi người hắn. Nói cách khác, bản đồ mê cung cũng đã rơi vào tay Hoàng Phủ Hoài Hàn!

Như vậy, bọn họ hiện giờ chỉ còn lại hai biện pháp. Thứ nhất là nhanh chóng chạy ra ngoài, chạy đua thời gian với Hoàng Phủ Hoài Hàn, nhưng nếu đối phương đã có tờ bản đồ kia, thì cũng sẽ nhanh chóng đuổi theo họ được. Trong địa phận của Đông Lăng, hơn nữa còn trong trường hợp bị đối phương giữ lấy bản đồ, thì với thực lực của Hoàng Phủ Hoài Hàn, bọn họ chắc chắn sẽ không thoát được, đến lúc đó ắt sẽ phải bỏ mạng! Cách thứ hai, đó là ở lại, coi như không có chuyện gì xảy ra, rồi từ từ tìm một thời cơ khác! Có điều, Hoàng Phủ Hoài Hàn đã nổi sát tâm với Tô Cẩm Bình, hơn nữa, hiện giờ Tô Cẩm Bình cũng đang ở đây, chờ người của Hoàng Phủ Hoài Hàn tới, thì tuyệt đối không thoát khỏi tội danh cấu kết với địch phản quốc, trong lúc nước sôi lửa bỏng, hắn cũng đã có quyết định!

Bách Lý Kinh Hồng buông lỏng tay Tô Cẩm Bình ra, nói: “Nàng đi, ta ở lại!” Giọng nói thản nhiên chỉ như đang thảo luận xem thời tiết hôm nay như thế nào.

“Nếu hắn đã có bản đồ, dù ta đi cũng bị bắt lại, ta cũng không đi!” Nàng chỉ bình tĩnh nhìn hắn, trong đáy mắt bất giác lấp lánh nước, nàng không phải kẻ ngu ngốc. Mục đích của Hoàng Phủ Hoài Hàn thực ra không phải là nàng, mà là Bách Lý Kinh Hồng. Nhưng vì Hoàng Phủ Hoài Hàn không tìm được lý do để giết hắn, nên mới luôn dễ dàng bỏ qua. Lời này của Bách Lý Kinh Hồng không chỉ đơn giản là nàng đi, hắn ở lại, mà là cho Hoàng Phủ Hoài Hàn một lý do để giết hắn. Con tin Nam Nhạc giúp nghịch tặc cấu kết với địch phản quốc chạy trốn. Có tội danh này, thì dù có giết hắn, bên phía Nam Nhạc cũng không thể ý kiến gì được.

“Nàng có tin ta không?” Bàn tay thon dài nhẹ nhàng chạm vào mặt nàng, đôi môi mỏng cong lên, trên mặt đầy vẻ đã dự tính trước, dù chuyện gì cũng không làm khó được hắn.

“Ta không đi!” Nàng không trả lời câu hỏi của hắn, mở miệng phát ra ba chữ, kiên định và quyết liệt. Vì nàng biết, lần này nàng đi, chính là ép hắn vào đường cùng! Thái độ này khiến cho mấy đại ám vệ vốn rất bất mãn với hành động của điện hạ cũng dần bình tĩnh hơn, thì ra không chỉ mình điện hạ tình nguyện dùng cái chết của mình để đối phương được sống, mà nàng cũng như vậy.

“Ta chỉ hỏi nàng, nếu Bách Lý Kinh Hồng ta, không phải là người mà hiện giờ nàng đang nhìn thấy, nàng, có còn muốn theo ta không?” Hắn không dây dưa vấn đề này nữa, chỉ đặt đôi mắt không có tiêu cự kia lên người nàng, nhẹ nhàng hỏi chuyện mình đang muốn biết, nhỏ nhẹ như tình nhân đang tâm tình vậy.

Nàng gật mạnh đầu: “Muốn!”

“Nếu như ta không có tài sản khổng lồ, hơn nữa, cả đời này tính cách của ta cũng luôn lạnh lùng tẻ nhạt như vậy, không biết nói lời hay, cũng chẳng hiểu lãng mạn, nàng, có còn muốn theo ta không?” Đầu ngón tay lạnh như băng nhẹ nhàng khắc họa đường nét khuôn mặt nàng, như muốn khắc sâu dung nhan của nàng vào tận trong đáy lòng.

Tô Cẩm Bình cầm lấy bàn tay đang di chuyển trên mặt mình của hắn, từ trước tới giờ, chưa có lúc nào nàng cảm nhận được mình lại tới gần cái chết như vậy, cũng tới tận bây giờ, nàng mới nhận ra trong lúc nàng không hề hay biết, người này đã chiếm một vị trí lớn như vậy trong lòng mình. Nàng cắn chặt môi, kiềm nén nước mắt trong mắt: “Muốn!”

Nàng vừa dứt lời, hắn liền nở nụ cười, nụ cười đẹp y như lần đầu tiên nàng nhìn thấy hắn cười vậy, rạng rỡ như chiếu sáng cả thế gian: “Vậy, nếu ta và nàng đều có thể vượt qua kiếp nạn này, nàng có muốn ở bên ta trọn đời trọn kiếp không?”

“Muốn!” Nàng gật đầu không chút do dự.

“Keng” một tiếng, ánh kiếm lóe lên, một cây kiếm sắc bén lạnh lùng đặt lên cổ hắn. Bàn tay thon dài trắng nõn nắm lấy chuôi kiếm, giọng nói lãnh đạm mà quyết liệt, hắn đã biết được những điều muốn biết, thế nên, dù bây giờ có chết, hắn cũng không còn gì tiếc nuối nữa: “Đã vậy, bây giờ nàng hãy đi đi! Đi Nam Nhạc, nếu ta không thể sống được, nàng hãy sống thật tốt thay cả phần ta!”

Nhìn thấy hành động này của hắn, Tô Cẩm Bình nghiến răng tức giận, mắng: “Bách Lý Kinh Hồng, chàng khốn kiếp!” Nước mắt trong mắt rốt cuộc cũng không kìm được nữa, cứ thế trào ra! Nàng bước lên muốn đoạt lấy cây kiếm trong tay hắn, lại thấy hắn ấn mạnh tay hơn, trên cổ như bạch ngọc xuất hiện vết máu đỏ tươi. Nàng hung hăng nói: “Bách Lý Kinh Hồng, chàng cho rằng chàng làm thế thì có thể uy hiếp ta sao? Không phải chỉ là cắt cổ thôi sao? Ai mà không biết chứ? Chàng dám cứa một nhát, bà đây dám cứa hai nhát!!!” Nàng lau mạnh nước mắt trên mặt mình, căm tức nhìn hắn.

“Nàng không muốn báo thù cho Thiển Ức sao?” Hắn nhẹ nhàng nói, giọng nói vẫn luôn thanh lãnh như vậy.

Nghe hắn nói thế, Tô Cẩm Bình bỗng ngẩn người, tai lại thoáng nghe thấy tiếng bước chân, Hoàng Phủ Hoài Hàn không còn cách nơi này bao xa nữa. Hắn cũng bắt đầu sốt ruột: “Đi đi. Nếu không, nàng sẽ làm phụ lòng Thiển Ức!”

Nàng cắn răng, trong lòng thầm quyết định, quay đầu nhìn hắn một cái, sau đó đi thẳng vào cửa mật đạo. Hắn nói đúng, nàng phải báo thù cho Thiển Ức, chờ thù của Thiển Ức báo xong rồi, nếu hắn chết, nàng sẽ… Nghĩ tới đây, bỗng một giọng nói thanh lãnh vang lên sau lưng, chỉ có bốn chữ: “Cẩm nhi, ta yêu!”

Nàng dừng bước, bất động như trời trồng, nước mắt càng dâng lên như muốn trào ra. Tô Cẩm Bình quay lại nhìn dung nhan tuyệt thế khuynh thành của hắn, vành mắt đỏ hồng, cắn môi dưới hung dữ nói: “Bách Lý Kinh Hồng, nếu ta nói rằng, chàng mà chết, ta nhất định sẽ cùng lên trời xanh, cùng xuống suối vàng, sống chết theo chàng, nếu vậy, chàng còn dám chết không?”

Nghe nàng hỏi, hắn ngẩn ngơ. Một thoáng sau, nụ cười nở rộ trên khuôn mặt hắn, còn đẹp hơn vầng trăng sáng trên bầu trời hàng ngàn vạn lần. Sau đó, đôi môi mỏng khẽ hé mở, giọng nói mơ hồ như mây trời vang lên: “Không dám.”

“Vậy chàng nghe cho rõ đây, nhất định phải cố gắng sống sót!” Dứt lời, nàng cũng không còn can đảm nghe hắn trả lời, quay người đi thẳng, đầu cũng không quay lại nữa.

“Đi theo bảo vệ nàng.” Hắn mở miệng phân phó bốn người ở cửa.

Đám người Phong và Tu muốn nói lại thôi: “Điện hạ!”

“Đây là mệnh lệnh.” Chỉ bốn chữ phát ra, các đại ám vệ quay sang nhìn nhau, trong mắt đều là vẻ không biết phải làm thế nào, sau đó lần lượt bước vào trong mật đạo kia.

Chờ bọn họ đều vào hết, hắn mới bỏ cây kiếm trên cổ xuống, tung lên một chiêu, đánh chính xác vào chốt cửa, sau đó, chiếc giường di chuyển, che khuất cửa mật đạo kia. Hắn chậm rãi đi tới bên cửa phòng, mở cửa ra, sau đó ngồi cạnh bàn, nhẹ nhàng cầm tách trà lên. Hương thơm nhàn nhạt của trà bay vào mũi, dung nhan lãnh đạm không có chút vẻ hoảng loạn nào, cũng không hề có chút sợ hãi trước tử vong, thậm chí, còn thoáng có nụ cười nhẹ…

Nàng nói, dù hắn không phải là hắn, không có tiền tài ngập trời, thậm chí suốt đời cũng chỉ có tính cách tẻ nhạt này, nàng cũng muốn ở bên hắn. Nàng còn nói, nếu bọn họ có thể sống sót, sẽ hứa cho hắn trọn đời trọn kiếp. Đã biết được những điều này, thì dù một khắc sau phải vùi thân xuống địa ngục cũng có là gì đâu?

Người mặc long bào màu tím chợt xuất hiện ở cửa, sau lưng hắn ta là đám thị vệ. Vừa bước tới cửa, hắn ta lạnh lùng quay lại phân phó đám thị vệ: “Không được bước vào!” Đây là sự tôn trọng hắn ta dành cho đối thủ của mình, mà Bách Lý Kinh Hồng cũng xứng đáng được hắn tôn trọng như vậy!

Đôi long hài màu vàng sáng bước vào, lạnh lùng nói: “Tam hoàng tử Nam Nhạc, trẫm nghe nói ở chỗ này của ngươi có một mật đạo dẫn ra ngoài cung, mà trong Hoàng cung có người có ý đồ mưu phản, giờ cũng không tìm thấy chút đầu mối nào, không biết Tam Hoàng tử Nam Nhạc có ngại để trẫm sai người lục soát một chút không?”

“Hoàng Phủ Hoài Hàn, ngươi hẳn cũng biết, nàng đi, ngươi mới có lý do giết ta chứ?” Giọng nói vẫn lãnh đạm như mây, mờ ảo như sương, thờ ơ như điều hắn đang nói đến không phải là sống chết của mình vậy.

Không sai, người con gái đó đi rồi, Bách Lý Kinh Hồng mới cấu thành tội giúp phản tặc chạy trốn, là đồng đảng cấu kết với tội phạm. Viết một tờ quốc thư gửi sang Nam Nhạc, thì Nam Nhạc hoàng cũng không nói thêm gì được, lúc đó, hắn ta có thể ngang nhiên diệt trừ Bách Lý Kinh Hồng một cách hợp lý. Còn nếu bắt Tô Cẩm Bình về, tội danh kia nói lớn cũng lớn mà nhỏ cũng nhỏ, không đâu vào đâu. Đó là lý do vì sao hắn ta thừa biết Nam Cung Ninh Hinh giúp Tô Cẩm Bình chạy trốn, nhưng hắn ta cũng làm như không thấy. Điều hắn ta chờ, chính là thời khắc này đây!

Nhìn nam tử như tiên giáng trần trước mặt mình một lát, Hoàng Phủ Hoài Hàn mới nói: “Bách Lý Kinh Hồng, ván này, ngươi thua!” Không thua về mưu lược, không thua về thủ đoạn, càng không thua về thực lực. Hai người họ vốn sẽ có thể tranh đấu không phân thắng bại, nhưng Bách Lý Kinh Hồng vì muốn bảo vệ mạng sống của Tô Cẩm Bình, nên thua. Hơn nữa, còn là thua thảm hại!!!

Giọng nói lạnh băng truyền vào tai hắn, nhưng hắn lại như không nghe thấy gì, thậm chí còn rất nhàn nhã nhấc tách trà lên, nhấp mọt ngụm, sau đó, giọng nói như khúc nhạc tiên mới vang lên: “Thua à? Ta cam tâm tình nguyện!”

Dứt lời, hắn đặt tách trà trong tay xuống, đứng dậy, chậm rãi thong thả đi đến bên hắn ta, ánh mắt xám bạc như ánh trăng nhìn thẳng vào đôi mắt tím của hắn ta. Một cái liếc mắt như một thanh kiếm sắc bén, đâm vào ngực Hoàng Phủ Hoài Hàn, cuối cùng, đôi môi mỏng nhếch lên, nhả ra mấy chữ lạnh lùng: “Ta thua, có điều, ngươi thực sự chiến thắng sao?”

Chỉ một câu nói lại khiến cơ thể Hoàng Phủ Hoài Hàn hơi run lên một chút, trong đầu bỗng xuất hiện hình ảnh hắn ta nhìn thấy trong Ngự hoa viên hôm nay, một cảm giác thương tiếc như trào dâng trong tim, ánh mắt tím đậm chợt lóe chợt tắt, đầy tia sáng kỳ dị, phức tạp y như màn đêm đen tối, khiến người ta không thể nhìn thấu được hết diện mạo thực sự của vạn vật. Lúc này, hắn ta hoàn toàn không thể hiểu được sự khác lạ trong tim mình là vì sao, nhưng hắn ta cũng nhanh chóng bình tĩnh lại.

Thấy hắn đã trấn tĩnh, Bách Lý Kinh Hồng lại nói tiếp: “Hoàng Phủ Hoài Hàn, ngươi thực ra không hề hiểu chính mình.” Hoàng Phủ Hoài Hàn hận nhất là người khác coi thường sự uy nghiêm của hắn ta, nhưng hắn ta lại luôn dễ dàng tha thứ cho nàng. Chính hắn còn có thể nhìn ra sự khác thường của Hoàng Phủ Hoài Hàn, nhưng đối phương lại vẫn tự ám thị chính mình, rằng tất cả chẳng qua vì giá trị lợi dụng của nàng mà thôi.

Đôi mắt lạnh lùng như ngưng đọng lại, hắn ta thừa nhận, người trước mặt hắn ta nói đúng. Có lẽ hắn ta thực sự thích người con gái kia, nếu không, hắn ta sẽ không dễ dàng tha thứ cho nàng như thế. Nếu không phải, thì hôm nay ở ngự hoa viên, hắn ta sẽ không sinh ra cảm giác thương tiếc khi nhìn thấy nàng như vậy, hơn nữa, cảm giác cũng sẽ không thể mạnh mẽ đến vậy. Nếu không phải, thì hiện giờ, khi xác định rằng nàng đã đi, hơn nữa, từ nay về sau cũng có thể sẽ không có lý do gì mà kéo nàng lại nữa… khi nàng đã hoàn toàn thoải mái bước ra khỏi sinh mệnh của hắn ta, thì trong lòng hắn ta lại cảm thấy trống rỗng thất bại như thiếu mất thứ gì đó như thế này…

Nhưng mà… thế thì đã sao? Thích thì thế nào? Dù là thực sự đau đến tận xương tận tủy thì lại làm sao? Hắn ta vĩnh viễn cũng không quên trọng trách trên vai mình, cũng vĩnh viễn sẽ không quên tâm nguyện mà hắn ta luôn luôn theo đuổi! Nhìn người đàn ông trước mặt, hắn ta cười lạnh nói: “Dù như vậy, trẫm cũng không hối hận. Mời…”

Bách Lý Kinh Hồng không hề kinh ngạc khi nghe hắn ta nói, như đã sớm đoán trước được đối phương sẽ nói như vậy. Hắn cũng không nói nhiều, không nhanh không chậm bước theo hắn ta ra ngoài, bước chân thoải mái như đang đi trong sân vắng, nhàn nhã thảnh thơi đến cùng cực…

Hết chương 095.

Hôm qua giết Thiển Ức, vì thế trên diễn đàn, tôi đã biến từ “Sơn ca” thành “Sơn cặn bã” rồi, *khóc lóc*… Mọi người đừng nên học theo họ nhé, tôi vẫn là Sơn ca anh tuấn phong lưu phóng khoáng vô cùng trong lòng mọi người mà, biết không hả?

Chương 096: Đạp thành thịt nát.

Tô Cẩm Bình vẫn đi dọc theo mật đạo trong mê cung, cũng cảm giác được đám người Phong và Tu đi theo sau nàng. Nàng dựa theo phương hướng được chỉ dẫn trên bản đồ, nhưng càng đi, nàng lại càng thấy chân mình nặng trĩu, rồi bỗng dừng hẳn lại.

Nàng vừa dừng lại, đám người Phong và Tu đương nhiên cũng dừng lại theo. Sắc mặt của họ rất khác nhau, có dò xét, có không vui, có phòng bị, thậm chí còn có ý thù địch!

Tô Cẩm Bình quay đầu nhìn bốn người họ: “Các ngươi nghĩ, liệu Hoàng Phủ Hoài Hàn có giết chàng không?” Nếu Hoàng Phủ Hoài Hàn không động thủ ngay, thì nàng còn có thể nghĩ cách cứu được hắn, nhưng điều kiện tiên quyết là những người này phải hành động theo đúng chỉ thị của nàng, mà muốn bọn họ nghe nàng, đương nhiên chỉ có thể dùng thực lực để áp đảo!

Ánh mắt bốn người như cứng lại, vấn đề này thực sự khiến bọn họ không biết phải trả lời thế nào, nhưng họ vẫn có một chút vững tin rằng: “Muốn giết điện hạ, tuyệt đối không dễ dàng như vậy!” Chủ nhân mà bọn họ sùng bái, là thần tiên mà bọn họ luôn phải ngẩng đầu nhìn lên, dù thế nào cũng không thể dễ dàng chết trong tay người khác.

Tô Cẩm Bình quan sát thần sắc của mấy người họ, nhìn có vẻ thản nhiên, nhưng không một ai không giấu vẻ lo lắng, rõ ràng là chỉ muốn lập tức quay lại bên cạnh người kia, liền đón lời, nói: “Ra khỏi mật đạo, nếu các ngươi không muốn theo ta, thì không cần theo. Nhưng tốt nhất các ngươi không nên quay về hoàng cung. Ta có năng lực tự bảo vệ mình, nhưng chủ nhân của các ngươi vẫn sai các ngươi theo bảo vệ ta, điều này có nghĩa là gì?”

Nàng vừa dứt lời, Tu tính tình nóng nảy nhất liền bùng lửa giận: “Ý của cô là muốn nói cho chúng ta biết, địa vị của của cô trong lòng điện hạ sao?”

Nghe câu hỏi này, vẻ nhu hòa trên mặt Tô Cẩm Bình chợt biến mất, thay vào đó là vẻ khinh thường ra mặt, ánh mắt nàng như đang nhìn một con lợn ngu ngốc đến không còn thuốc chữa nữa vậy. Cũng chính ánh mắt này, giống như một thanh kiếm sắc bén, đâm thẳng vào, làm tổn thương lòng tự trọng của Tu!

Bắt gặp ánh mắt này, Tu muốn nổi giận, nhưng đối phương lại dùng ánh mắt như đang lựa chọn hàng hóa, nhìn hết mấy người bọn họ một lượt, rồi lạnh lùng nói: “Nếu không ai trong các ngươi có khả năng hiểu được ý của hắn, thì ta cũng chỉ có thể nói rằng, các ngươi đi theo hắn chỉ là sự trói buộc!” Những kẻ ngu ngốc đầu óc ngu si tứ chi phát triển, căn bản không có đến nửa phần giá trị tồn tại!

Diệt dùng ánh mắt kiềm chế Tu lại, sau đó chậm rãi nói: “Hành động của điện hạ, chẳng qua vì muốn bảo vệ chúng ta, với năng lực của chúng ta mà muốn hoàn toàn ẩn thân trước mặt Hoàng Phủ Hoài Hàn thì hầu như không có khả năng. Người duy nhất có thể làm được là một mình thủ lĩnh, thế nên điện hạ mới muốn chúng ta tới bảo vệ cô. Nhưng, theo như cô vừa nói, chúng ta không có năng lực, đi theo điện hạ chỉ vướng chân vướng tay, còn như cô, không hề có một chút năng lực nào cả, cô có đi theo điện hạ cũng chỉ trở thành…”

Hai chữ cuối cùng còn chưa nói xong, một luồng gió mạnh chợt ập tới. Hắn ta né người, khó khăn lắm mới tránh thoát được, thì một luồng gió khác lại đánh thẳng vào ngực hắn. Còn chưa kịp hồi phục tinh thần, một vật gì đó đã đập vào vạt áo ngực của hắn ta, rồi rơi xuống đất.

“Lực này, nếu nặng thêm ba phần thì thế nào?” Tô Cẩm Bình nhìn hắn ta, lạnh lùng nói. Thứ nàng muốn, là dần dần khiến bọn họ phải tình nguyện phục tùng, sau đó nhất nhất nghe theo sự sắp đặt của nàng để đi cứu hắn.

Hiện giờ, Diệt đã không thể nào giấu đi tâm trạng khiếp sợ của mình nữa, thứ vừa đập vào người hắn ta là thứ gì chứ? Chẳng qua chỉ là một nắm bùn đất, nhưng vừa đập vào người hắn ta liền rơi xuống đất, thậm chí còn lăn đi vài vòng, mà không hề có dấu hiệu vỡ nứt ra, nhưng mà… đó chỉ là một nắm bùn thôi mà!!! Vậy mà khi đánh vào người hắn ta, lực rất mạnh, thậm chí hắn ta còn có cảm giác, chỉ cần mạnh thêm chút nữa thôi, có thể sẽ xuyên qua cả lục phủ ngũ tạng của mình vậy! Trong khi đó, bọn hắn luôn tự xưng là võ nghệ cao cường, nhưng lại không ai thấy nàng ra tay thế nào!

Nghĩ vậy, ánh mắt hắn ta nhìn về phía nàng cũng thêm ba phần kính trọng!

Nhìn dáng vẻ của bọn họ, Tô Cẩm Bình nói tiếp: “Không sai, hiện giờ ta chỉ là gánh nặng của chàng, nhưng những ngày tháng này sẽ không kéo dài bao lâu. Các ngươi, là ám vệ cũng là sát thủ, nhưng trước mặt ta, thì dù ẩn thân hay một chiêu lấy mạng địch thủ, cũng chỉ là trò trẻ con chơi đánh trận giả mà thôi. Còn cả người thủ lĩnh kém tắm kia của các ngươi nữa, chỉ là bình thường thôi!”

Lời này vừa buông ra, cơn giận của Tu lại nổi lên. Phong, Vẫn, Diệt cũng cảm thấy nhục nhã, thậm chí mặt còn nóng lên như lửa đốt. Thì ra đương gia chủ mẫu mà bọn họ theo dõi, xoi mói lâu như vậy lại coi thường năng lực của bọn họ như thế! Nhưng bọn họ cũng nhanh chóng hiểu ra, chỉ cần thủ lĩnh cẩn thận một chút, thì ngay cả Hoàng Phủ Hoài Hàn cũng không phát hiện được, nhưng người con gái trước mặt họ đây lại có thể nhận ra. Lẽ nào từ trước tới nay, họ thực sự xem thường nàng sao?

“Các nghiệp này đều có đặc trưng riêng. Làm ám vệ, cảnh giới cao nhất đó là hóa hữu hình thành vô hình, hòa vào bóng đêm thành một thể, muốn thế, thì trước hết ngươi phải tin rằng ngươi chính là bóng đêm, thì bóng đêm mới có thể phối hợp với ngươi! Làm sát thủ, thì mỗi một thứ bên cạnh mình, đều có thể được dùng làm vũ khí, thậm chí chỉ một sợi tóc thôi, nhưng vào thời khắc mấu chốt, cũng có thể đẩy kẻ địch vào chỗ chết. Một sát thủ chân chính, hẳn có thể dùng một chiêu mà lấy mạng đối tượng, không hề có kỹ thuật đao kiếm cao siêu hoa lệ gì. Người như vậy, mới có thể xứng đáng là một sát thủ.” Là vị vua chân chính của giới sát thủ, đương nhiên nàng có khí thế đạp trên cả thiên hạ trong phương diện này, đôi mắt phượng như chứa đựng uy nghiêm đến vô tận, áp chế hết những người ở đây.

Tứ đại ám vệ đều á khẩu không thể đáp lại được, mỗi một thứ xung quanh mình đều có thể trở thành vũ khí sao? Giới hạn của bọn họ vẫn luôn bị khống chế trong phạm vi của đao kiếm.

Ngay sau đó, giọng nói của nàng lại vang lên: “Nếu chàng có thể bình yên vô sự trở về, ta sẽ tự mình bồi dưỡng các ngươi vì chàng!” Nói xong, nàng liền xoay người đi về phía cuối mật đạo.

Mấy người vốn cảm thấy không cam lòng và nhục nhã, nhớ lại những điều nàng vừa nói, còn có nắm bùn lúc nãy đập vào người Diệt xong lại làm vỡ một miếng đất mà vẫn nguyên hình dáng không xê xích gì, thì bọn họ bỗng thấy tin tưởng, tin rằng người con gái trước mặt này thực sự có bản lĩnh để cuồng ngạo như thế. Những lời vừa rồi nàng nói ra, nếu là người ngoài nghe thì chắc sẽ cảm thấy như truyện cổ tích, nhưng bọn họ rốt cuộc cũng đều là những cao thủ trong giới, nên nghe được chỉ cảm thấy rất đáng để họ ngưỡng mộ.

Tô Cẩm Bình cũng chẳng có tâm trạng mà quan tâm xem họ nghĩ gì. Hiện giờ hẳn là chuyện nàng nhờ Hoàng Phủ Dạ xử lý cũng đã xong, đang chờ nàng xuất hiện. Quân Lâm Mộng, không cần biết là ngươi khởi xướng, hay là Mộ Dung Song khởi xướng, ta cũng không thể nào tha cho ngươi được! Trong lòng nàng, có lo lắng cho người kia, cũng có thù hận dành cho đám người Mộ Dung Song, tất cả đều đè ép xuống khiến nàng có cảm giác không thở nổi!

Đi một lúc lâu nàng mới cảm nhận được một luồng khí tươi mới ập vào mũi, đôi mắt phượng đảo qua liền nhìn thấy ngay chốt mở cơ quan ở chỗ nào. Không chờ đám Phong Tu bước tới, nàng lập tức đi đến bên tường, gõ vài cái vào nắm đất nhìn có vẻ rất bình thường, sau đó, những tiếng động nhỏ vang lên, một mảng trần trên đầu như bị thứ gì đó tác động, chậm rãi nứt sang một bên. Nàng ngửa đầu nhìn thấy ngay một mảng trời đêm đầy sao.

Hô hấp của đám người Phong và Tu như ngừng hẳn lại, đùa cái quái gì thế, chốt mở cơ quan là do bậc thầy nổi danh chế tạo, ngay cả điện hạ khi mới đến xem, cũng phải nhìn một lúc lâu mới phát hiện ra manh mối, các chốt mở cơ quan thông thường đều là xoay vặn, nhưng chốt này lại phải gõ, đồng thời, còn phải gõ có tiết tấu mới có thể mở được. Người con gái này lại không hề hỏi câu nào, chỉ đảo mắt nhìn qua đã biết được bản chất sao?

Dường như cảm nhận được sự kinh ngạc tột cùng của họ, Tô Cẩm Bình lãnh đạm nói: “Ta không hiểu ngũ hành bát quái, nhưng chốt cơ quan của mật đạo thì sao có thể ngăn được ta!” Hệ thống hồng ngoại của hiện đại mà nàng còn xuyên qua được, thì cái này đã là gì đâu?! Nàng tung người lên, rời khỏi mật đạo, vừa hạ chân xuống đất, nàng đã chạm ngay vào một bãi cỏ, trên mặt cỏ còn có một chiếc xe ngựa chờ sẵn, xem ra đúng là hắn đã chuẩn bị tất cả ổn thỏa.

Đám người Phong và Tu cũng nhanh chóng chui ra khỏi mật đạo: “Cô nương, chúng ta đi thôi!” Nhiệm vụ của bọn họ là đưa nàng đến Dạ Mạc sơn trang ở Nam Nhạc, sau đó lại quay về nghĩ cách cứu điện hạ. Hoàng Phủ Hoài Hàn dù có muốn động thủ với điện hạ, thì cũng phải gửi quốc thư sang Nam Nhạc trước, mới có thể ngăn chặn phản ứng của dân chúng, nên bọn họ phải nắm chặt thời gian mới được.

Tô Cẩm Bình lại bỗng trầm giọng nói: “Nếu ta đoán không nhầm, thì Hoàng Phủ Hoài Hàn phải gửi quốc thư trước, chờ Nam Nhạc hoàng đồng ý, hắn mới có thể động thủ được, đúng không?”

“Đúng vậy, nhưng hiện giờ…” HIện giờ thì dù thế nào Hoàng Thượng cũng không thể từ chối được nữa.

Tô Cẩm Bình nghe vậy mới thở dài một hơi, quả nhiên là như vậy! Ngay sau đó, mắt nàng chợt lóe lên tia sáng lạnh: “Ta có cách, có điều, các ngươi nhất định phải hành động theo những lời ta nói.”

Mấy người họ ngẩn ra, còn có vẻ không mấy tin tưởng nàng, nhưng nhớ tới ban nãy nàng phô bày thực lực, bọn họ cũng hơi do dự. Ngay sau đó, Tô Cẩm Bình chậm rãi nói ra chủ định của mình…

“Biện pháp này, tuy hơi mạo hiểm một chút, nhưng hiện giờ cũng không thể tìm được cách nào tốt hơn.” Lời này là do Diệt nói. Mấy người bọn họ suy nghĩ một lát, cuối cùng cũng xác định kế hoạch này có thể làm được. Nhưng hiện giờ bọn họ phải hộ tống Tô Cẩm Bình về Dạ Mạc sơn trang, không có bao nhiêu người có năng lực mà đáng tin cậy có thể đi làm chuyện này được. Nếu để nàng ở lại đây, thì nàng lại không thể nào tìm được Dạ Mạc sơn trang.

Tô Cẩm Bình nói: “Đêm nay ta còn có chuyện cần phải làm, các ngươi để lại một người, ba người khác hành động theo kế hoạch của ta.”

Vừa dứt lời, Vẫn ở lại, còn ba người khác lập tức phi thân đi.

Nhìn theo bóng lưng của bọn họ, Tô Cẩm Bình lộ ra nụ cười đầy tự tin, tiểu Hồng Hồng, dù chàng có muốn chết một mình, thì cũng không đơn giản như vậy! Nghĩ xong, nàng ném hành lý của mình vào thùng xe, rồi phi người nhảy lên xe ngựa, quay đầu nói với Vẫn: “Vậy thì phải phiền các hạ làm phu xe cho ta một lần rồi!”

“Cái gì? Tin chính xác không?” Quân Lâm Mộng đứng trong phòng, mắt đầy kích động nhìn ám vệ trước mặt mình.

Ám vệ này là do mẫu hậu lén giấu Hoàng huynh để gửi cho ả trước khi ả tới Đông Lăng, nên ả hoàn toàn dành cho y đến mười hai vạn phần tín nhiệm! Ám vệ kia đeo một chiếc mặt nạ che mặt, nói: “Công chúa điện hạ, tin tức hoàn toàn chính xác, Hoàng thượng đang phái người truy nã Tô Cẩm Bình, nói vậy, nàng cũng đến đường cùng rồi, nên phải rời khỏi hoàng cung.”

“Vậy thì còn chờ gì nữa, không mau báo cho Vương gia biết, nói là nghịch tặc phản quốc đã trốn khỏi Hoàng cung, để hắn lập tức đi bắt đi!” Dù hắn không chịu giúp ả, thì ả không tin Hoàng Phủ Vũ cũng không chịu đi bắt tội phạm bỏ trốn.

Ả vừa dứt lời, thị tỳ sau lưng ả chợt ấp úng, những người khác vẫn đứng yên không nhúc nhích, không hề có ý muốn đi bẩm báo Hoàng Phủ Vũ. Đương nhiên Quân Lâm Mộng cũng dần nhận ra manh mối: “Sao thế? Vương gia không ở phủ sao?”

“Vương gia… hôm nay vương gia được Dạ vương điện hạ và mấy vị đại nhân mời ra ngoài uống “rượu hoa” ạ. Trước khi xuất môn, Dạ vương điện hạ đã phân phó, bất cứ ai cũng không được quấy rầy bọn họ.” Nói xong, cô ta vội vàng cúi đầu xuống. Xưa nay Vương gia luôn giữ mình trong sạch, tuy trong phủ có rất nhiều thê thiếp, nhưng không có ai là không xuất thân từ cô nương gia đình gia giáo, trước giờ chưa từng ra ngoài uống rượu hoa, nhưng hôm nay vào thời điểm mấu chốt thế này, lại bị Dạ vương điện hạ gọi ra ngoài!

Quân Lâm Mộng tức đến nghiến răng nghiến lợi, dù có ở địa vị thế nào, thì cũng chẳng có người phụ nữ nào thích phu quân mình ra ngoài uống rượu hoa cả, nhưng đã vậy rồi, hắn ta còn đi đúng vào lúc này nữa: “Hoàng Phủ Dạ chết tiệt! Nhất định là hắn đã thông đồng với cô nàng kia, biết trong tay Vương gia nắm binh quyền, nếu thực sự hạ lệnh bắt nàng, thì dù nàng có mọc cánh cũng không thoát được, nên mới chọn đúng hôm nay để mời uống rượu. Sớm không uống, muộn không uống, lại cứ phải là hôm nay mới mời đi uống rượu hoa là sao? Tức chết bản công chúa mất!”

Nghe ả nói vậy, một tỳ nữ vội vàng nói: “Công chúa, ngài đừng nên nói lung tung, Dạ vương điện hạ không phải là người dễ chọc vào đâu. Nếu mấy lời này mà truyền tới tai ngài ấy, thì dù ngài ấy có không nói gì, Vương gia cũng sẽ chỉ trích ngài. Như vậy, cũng chỉ có đám tiện nhân ở hậu viện kia được lợi thôi!”

Quân Lâm Mộng hít sâu một hơi, cũng hiểu mấy lời này hoàn toàn có lý, nên mới không phản bác gì. Có điều, biết rõ tiện nhân Tô Cẩm Bình kia hôm nay trốn đi, mà bảo ả làm như không biết, thì ả thật sự không làm được: “Người đâu, triệu tập hết hộ vệ của Vương phủ, ra ngoài truy lùng cùng bản công chúa!”

Nói rồi, ả thay y phục, sai đám hạ nhân nhanh tay trát phấn lên mặt ả để che đi vết thương. Chỉnh trang xong, ả lập tức ra cửa, nhưng chờ mãi cũng không thấy hạ nhân vương phủ đi ra. Quân Lâm Mộng hít sâu một hơi, quay sang quát người bên cạnh mình: “Không phải ta đã sai các ngươi đi triệu tập hộ vệ Vương phủ sao?”

Đúng lúc này, một người phụ nữ mặc xiêm y màu lam bước từ trong Vương phủ ra. Vừa rồi khi Quân Lâm Mộng ra cửa, đám thị vệ canh cửa đều lặng im không nói năng gì, nhưng khi người phụ nữ áo lam này bước ra, đám thị vệ ngoài cửa đều đồng loạt cúi người hành lễ: “Tham kiến Trắc vương phi!”

“Đứng lên đi!” Người phụ nữ được gọi là trắc vương phi kia, dung mạo không phải là tuyệt sắc, nhưng lại có một vẻ quyến rũ khó tả, nàng ta nhìn Quân Lâm Mộng, cười nói: “Tỷ tỷ, vương gia có nói, khi chàng không ở quý phủ, thì mọi chuyện trong vương phủ đều do muội muội quyết định. Vì vậy, e là tỷ tỷ không thể động đến hộ vệ Vương phủ được đâu!”

Nghe vậy, Quân Lâm Mộng vô cùng giận dữ. Ả vốn đã không vừa mắt con hồ ly lẳng lơ này, giờ lại càng tức giận không kìm được: “Mục Thanh Liên, ngươi mở to mắt ra mà nhìn cho rõ, bản vương phi là muốn ra ngoài để truy lùng tội nhân phản quốc theo địch!!!”

Ả vừa nói ra câu này, đừng nói là Mục Thanh Liên, ngay cả thị vệ canh cửa cũng muốn cười ầm lên, ả đàn bà này còn có thể có lòng yêu nước thương dân nồng nàn đến thế sao? Thị tỳ sau lưng Quân Lâm Mộng cũng cảm thấy xấu hổ đến không ngẩng đầu lên được.

“Tỷ tỷ thật khéo đùa, hộ vệ của vương phủ đương nhiên là để bảo vệ cho an nguy của toàn bộ vương phủ, tội nhân phản quốc ắt sẽ có phải triệu tới phủ doãn kinh thành đi truy lùng. Chúng ta chỉ là phụ nữ chốn hậu viện, quan tâm đến mấy chuyện đó làm gì chứ. Trời đã tối rồi, tỷ tỷ nên đi nghỉ sớm thì hơn.” Nói xong, nàng ta lập tức quay người vào vương phủ. Hôm nay có người gửi một phong thư mật cho nàng ta, nói rằng nếu muốn diệt trừ Quân Lâm Mộng, thì tối nay tuyệt đối không được cho thị vệ vương phủ xuất môn theo ả. Tuy Quân Lâm Mộng đã giúp nàng ta diệt trừ không ít đối thủ trong vương phủ, nhưng với thân phận của đối phương, thì không phải chính ả mới là đối thủ lớn nhất hay sao? Vì thế, nàng ta chẳng có lý do gì để từ chối, dù thật hay giả, thì nàng ta cũng chẳng thiệt thòi gì.

Quân Lâm Mộng tức đến trắng bệch mặt mũi, đưa tay chỉ vào người nàng ta nhưng một lúc sau cũng không nói được lời nào.

Cách đó không xa, trong một chiếc xe ngựa nấp bên cạnh một gian nhà, một đôi mắt phượng lạnh lùng nhìn hết tình hình ở đó. Xem xong, khóe môi khẽ nhếch lên cười, thời cơ đến rồi: “Vẫn, xin nhờ vào ngươi!”

Vẫn cũng không biết Tô Cẩm Bình có ý định gì, nhưng vẫn lập tức nghe theo lời nàng phân phó lúc trước, đánh xe ngựa phi qua cửa Tam vương phủ. Đúng đến cửa, Tô Cẩm Bình cũng vừa vặn hất màn xe lên, lộ ra nửa khuôn mặt, thỏa mãn nhìn thấy sắc mặt kinh ngạc hoảng hốt của Quân Lâm Mộng! Ngay sau đó, xe ngựa lao thẳng qua  mặt Quân Lâm Mộng mà đi.

Quân Lâm Mộng nhìn xe ngựa, cao giọng thét lên: “Đuổi theo cho ta, đuổi theo cho bản công chúa!” Đó là xe ngựa của Tô Cẩm Bình, người phụ nữ đó vừa mới cười với ả, hơn nữa, sắc mặt còn đầy vẻ giễu cợt! Nhưng lúc đó, người của vương phủ không một ai nghe theo sự điều động của ả, khiến ả giận đến không kìm được, nhanh chóng nhảy lên xe ngựa trước cửa, triệu ám vệ đi theo ả từ Bắc Minh đến, đuổi theo Tô Cẩm Bình!

Đêm nay, ả nhất định phải diệt trừ người phụ nữ kia! Thế nhưng, bản thân ả lại không biết rằng, ngay khi ả đi, ám vệ vừa bẩm báo tin tức với ả, thầm nở nụ cười quỷ dị dưới lớp khăn che mặt kia…

Dưới sự phân phó của Tô Cẩm Bình, Vẫn điều khiển xe ngựa không nhanh không chậm, đảm bảo cho người sau lưng có thể bám sát theo mình. Đến một con ngõ tối, hắn ta bỗng tăng tốc, Quân Lâm Mộng cũng nóng nảy, vội quát ám vệ tăng tốc đuổi theo, nhưng vừa qua khỏi cửa ngõ, chiếc xe ngựa kia lập tức dừng lại, hơn nữa còn dừng lại trước cửa một thanh lâu!

Quân Lâm Mộng nhanh chóng tốc rèm xe lên, thấy một người con gái mặc cung trang màu vàng nhạt lao nhanh vào trong thanh lâu, chính là y phục mà Tô Cẩm Bình mặc lúc nãy! Ả không thèm nghĩ ngợi nhiều, lập tức xuống xe ngựa, vội vội vàng vàng chạy về phía thanh lâu, nhưng thị tỳ bên cạnh ả lại cảnh giác hơn, vội giữ ả lại: “Công chúa, đây là thanh lâu, chúng ta không thể vào được!”

Quân Lâm Mộng quay lại hung dữ lườm cô ta: “Nếu ngươi sợ thì cứ chờ ở đây, mấy người các ngươi theo ta vào!” Nói rồi ả chỉ ba ám vệ đi theo mình, nhưng ả bỗng hơi nhíu mày, ám vệ mà ả tín nhiệm nhất lại không đi theo. Có điều, lúc này ả cũng không còn nghĩ ngợi được gì nhiều nữa, ba ám vệ này đều là cao thủ tuyệt đỉnh, ả không tin bọn họ không bắt được một mình Tô Cẩm Bình!

Vừa đến vừa, tú bà nhìn thấy bọn họ vốn định ra ngăn, nhưng chợt nhớ lời Dạ vương điện hạ phân phó lúc nãy, trong đôi mắt khôn khéo thoáng xuất hiện chút tia sáng lạ, cũng không nói thêm câu gì, lập tức nhường đường cho đối phương.

Quân Lâm Mộng vốn rất xinh đẹp, tuy rằng còn lâu mới bằng huynh trưởng Quân Lâm Uyên của mình, nhưng cũng là một bảo vật, vết thương trên mặt được phủ một lớp phấn dầy, nên ả chỉ vừa xuất hiện, đương nhiên cũng khiến không ít ánh mắt tà dâm hướng về thân thể của ả. Nhưng lúc này, ả đã không còn tâm trạng nào mà để ý đến ánh mắt của mấy người đó, đôi mắt hẹp dài đảo quanh bốn phía, nhìn thấy một bóng người vàng nhạt bước vào trong một gian phòng hoa, ả thỏa mãn cười nhạt, rồi nhanh chân đưa ám vệ đuổi theo.

Ba ám vệ kia đến để giúp ả bắt người nên không bịt mặt, nhưng tất cả đều mặc xiêm y màu đen, trên tay vẫn cầm kiếm nên người khác không dám tới gần. Vừa bước lên lầu, chờ bọn họ đẩy cửa ra, Quân Lâm Mộng lập tức lao vào, có điều, bên trong không một bóng người, cửa sổ lại bị mở toang. Mấy người vội chạy đến bên cửa sổ quan sát, bỗng cảm thấy một mùi hương lạ ập vào mũi, đầu hơi mơ hồ, suýt thì đứng không vững.

Đám ám vệ xuất phát từ sự quan tâm, lập tức xông lên đỡ ả, nhưng mùi hương lạ kia cũng bay ngay vào mũi họ. Sau đó, bụng dưới của họ chợt dâng lên cảm giác nóng rực, cả mấy người đều cảm thấy hơi choáng váng.

Đám ám vệ cảm thấy không ổn, nhưng hiệu quả của loại hương kia cực kỳ lợi hại, Quân Lâm Mộng hoàn toàn bị dược tính thao túng trong nhảy mắt, hai gò má ửng hồng quay sang dán lên người họ…

—-bamholyland.com—-

Ở một nóc nhà cao ngang với gian phòng trong thanh lâu kia, Tô Cẩm Bình đang đứng cùng Vẫn: “Có muốn biết trong đó xảy ra chuyện gì không?” Nàng quay sang hỏi người đàn ông mặc đồ đen bên cạnh.

Vẫn nhún vai không nói gì. Có thể xảy ra chuyện gì được chứ? Lúc ấy nàng ném phong thư mật cho Trắc vương phi của Tam vương phủ, sau đó tự mình đi dẫn dụ Quân Lâm Mộng đến đây, rồi mở cửa sổ trốn thoát, cả một loạt hành động nối tiếp nhau, trong phòng có thể xảy ra chuyện gì được? Chính hắn ta cũng không đoán ra được rốt cuộc nàng muốn làm gì. Bỗng nhiên, mắt hắn ta hơi nhíu lại: “Không lẽ cô đặt thứ gì trong phòng sao?”

“Ngốc thì ngốc thật, nhưng cũng không ngốc đến cùng cực!” Tô Cẩm Bình đánh giá hắn ta, ngay trước khi trong mắt hắn ta xuất hiện vẻ giận dữ, nàng lại chậm rãi nói tiếp: “Thả thứ gì đó trong phòng, thì ả vẫn có thể nói là có người hại ả, nhưng vừa rồi ta đặt chút bộc thuốc ở cửa sổ, phải tính toán chuẩn thời điểm, để chắc chắn khi ả lao tới cửa sổ có thể ngửi thấy được, mà chờ khi người bên ngoài phát hiện ra bọn họ, thì chỗ bột thuốc còn lại đã sớm bị gió thổi bay hết rồi!”

Nghe vậy, Vẫn nhướng đôi mày rậm, quay sang nhìn bên cạnh khuôn mặt tuyệt mỹ của nàng, hắn ta bỗng cảm nhận được bên cạnh mình có một luồng khí thế ngạo nghễ thiên hạ bàn tán về sống chết của người ta chỉ như đang nói về chuyện con sâu cái kiến, hắn ta lên tiếng hỏi: “Nếu Quân Lâm Mộng không chạy đến bên cửa sổ thì sao?”

“Ả nhất định sẽ chạy đến bên cửa sổ!” Tô Cẩm Bình đáp rất chắc chắn, quay sang nhìn Vẫn nói: “Nhớ kỹ, khi muốn gài bẫy bất cứ ai, phải hiểu cặn kẽ đối phương, thậm chí còn phải tính toán chi tiết nhất cử nhất động của đối phương, như vậy mới có thể đạt được hiệu quả tốt nhất!” Vì thế, nàng có thể xác định chắc rằng đối phương nhất định sẽ đuổi đến bên cửa sổ. Quân Lâm Mộng, ngươi cố mà hưởng thụ thật sung sướng cái giá đắt mà ta tặng cho ngươi nhé. Có điều, hưởng thụ xong rồi, ngươi sẽ có kết quả thế nào, thì ta khó mà bảo đảm được!

Nghe nàng nói vậy, Vẫn kinh hãi, cũng bị thuyết phục vì sự tự tin và nhạy bén của nàng, nhưng ngay lập tức, hắn ta lại nghĩ đến một vấn đề rất thiết thực: “Dù sao người ở đây cũng không có mấy ai biết ả, hơn nữa, với quyền thế của ả, đã muốn giấu thì hoàn toàn có thể giấu được.”

“Vậy nên, vẫn còn có một bước sau chờ ả ta, muốn đi sang xem cùng ta không?” Nói xong, nàng liền phi thân sang nóc thanh lâu ở đối diện.

Vẫn đứng sau lưng nàng, nhìn thấy nàng rõ ràng không hề có nội lực, nhưng thân thủ thậm chí còn nhanh nhạy hơn cả bọn hắn, liền khẽ nhíu mày, rốt cuộc người con gái này là ai? Hắn ta không kịp nghĩ nhiều, vội thi triển khinh công theo nàng.

Sang nóc nhà bên kia, họ chợt nghe thấy ngay tiếng động dâm đãng vang lên. Nàng tháo một miếng ngói trên mái nhà, lạnh lùng nhìn tình hình bên dưới, ba nam một nữ đã trần như nhộng từ lâu, mà một mình Quân Lâm Mộng vẫn hăng hái dán người vào mấy người kia. Ả vừa áp vào, một chút lý trí còn sót lại của mấy ám vệ đều tan thành mây khói, không quan tâm nhiều nữa, lập tức đặt Quân Lâm Mộng xuống mặt đất, để thú tính phát huy đến điên cuồng.

Quân Lâm Mộng cũng như được thỏa mãn ham muốn, gương mặt ả đỏ bừng lên, dưới sự vận động tận tình của ám vệ, ả được đưa lên tận đỉnh sung sướng!

Tô Cẩm Bình cười lạnh nhìn biểu cảm của ả, hiện giờ ngươi hạnh phúc bao nhiêu, thì một khắc sau ngươi sẽ thống khổ bấy nhiêu! Nhìn tình hình trong phòng, Vẫn hơi căm ghét quay đầu đi, lại thấy Tô Cẩm Bình đứng xem một cách say sưa, khóe môi cương nghị hơi co rút, đây mà là phụ nữ sao? Nàng là phụ nữ thật sao?

Từng lượt từng lượt chiến đấu kịch liệt, tiếng kêu của Quân Lâm Mộng lại càng lúc càng to, khiến không ít người trong thanh lâu nghe mà kích động, đồng loạt nhìn về phía cửa phòng đang mở rộng kia, trong lòng muốn đi lên xem, nhưng lại thấy không ổn lắm. Cuối cùng, không biết là ai dẫn đầu, cả đám trai gái đều đi lên lầu, nhìn trân trân vào cảnh đông cung sống trong phòng, không nói nên lời. Ba nam một nữ điên cuồng quấn lấy nhau, nam thì cao to vạm vỡ, nữ thì cả tướng mạo và tư thế đều là báu vật nhân gian không thể nghi ngờ được.

Hình ảnh này thực sự cũng khiến mạch máu trong cơ thể người ta như muốn phun trào, có điều cũng khiến mấy người này cảm thấy kính nể. Tuy nơi này là thanh lâu, nhưng cửa còn không đóng mà lại lăn lộn thành thế này, thật sự là không biết xấu hổ đến mức nào chứ! Nghĩ vậy, mọi người bắt đầu xì xào bàn tán, giọng càng lúc càng lớn. Nhưng đúng lúc này, cửa phòng bên cạnh bỗng bật mở, dung nhan tuyệt sắc khuynh thành của Hoàng Phủ Dạ xuất hiện trước mặt mọi người, vừa cười vừa ôm giai nhân như hoa trong lòng, nàng kia chính là hoa khôi của thanh lâu này, sau lưng hắn, một vài người cũng bước ra theo, xem ra tất cả đều hơi ngà ngà say.

“Soạt” một tiếng, cây quạt vàng xòe ra, hắn cười diễm lệ: “Có thể nói cho bản vương biết các ngươi đang làm gì không? Dạo này hiếm lắm bản vương mới đến thanh lâu một lần, các ngươi muốn phá hỏng sự hưng phấn của bản vương sao?”

Hắn vừa dứt lời, đám người kia sợ đến trắng bệch mặt mũi, vội vàng quỳ xuống. Ai cũng biết, dung mạo của Dạ vương điện hạ đẹp hơn phụ nữ đến ba phần, quyến rũ hơn bảy phần, hơn nữa, còn luôn mặc xiêm y đỏ rực, cầm cây quạt cán vàng trên tay, vì vậy, người trước mặt đây, chắc chắn là Dạ vương điện hạ, không sai được.

Một người hơi run rẩy nói: “Chúng tiểu nhân không biết Vương gia đang ở đây, vì nghe… vì nghe thấy…” gã đưa tay chỉ vào trong phòng.

Hoàng Phủ Dạ lại ra vẻ không quan tâm, cười: “Nghe tiếng phụ nữ kêu sao? Ở thanh lâu nghe thấy mấy âm thanh này thì có gì lạ đâu chứ?”

“Nhưng mà… nhưng mà…” Nhưng mà Vương gia à, ngài không nghĩ là bọn họ quá phóng khoáng sao?”

Hoàng Phủ Vũ ngà ngà say đứng bên cạnh, chầm chậm bước tới: “Được rồi Hoàng huynh, huynh đừng giận dữ nữa, vừa rồi bản vương cũng thấy âm thanh kia kêu hơi quá, cảm thấy rất khó chịu, không biết là vị cô nương nào mà lại…” Nói tới đây, hắn ta cũng không nói thêm gì nữa. Thật ra, điều khiến hắn ta khó chịu nhất đó là, âm thanh truyền tới từ gian phòng bên cạnh, lại hơi giống với giọng nói của vị Vương phi mà hắn ta ghét đến không thể ghét hơn, nên hắn ta nghe thôi cũng thấy bực bội!

 Mọi người không ngờ hôm nay Tam vương gia cũng đến đây, nhưng may mà ngài ấy lại xoa dịu Dạ vương điện hạ giúp bọn họ, nên tâm trạng cũng dần nhẹ nhàng hơn.

Hoàng Phủ Dạ cười nói: “Đệ nói bỏ qua thì bỏ qua vậy. Có điều, bản vương thật sự cũng thấy tò mò, không biết là vị cô nương nào? Mấy tháng trước bản vương và Nguyệt nhi mây mưa với nhau, cũng chẳng kêu đến mức như vậy, Nguyệt nhi, nàng thấy ta nói đúng không?” Hắn vừa nói vừa nâng cằm cô gái kia, nhìn có vẻ rất gợi tình, nhưng thật ra trong đôi mắt hoa đào kia lại chẳng hề có chút tình ý nào cả.

Nàng kia ngượng ngùng đỏ bừng mặt, mắt cũng chẳng dám ngước lên nhìn hắn, nhưng trong lòng lại thấy trống rỗng, đã hơn một tháng Vương gia không hề tới đây rồi…

“Đi thôi, qua bên kia xem thử, cửa còn không thèm đóng cơ mà!” Hoàng Phủ Dạ nói rồi đi sang bên gian phòng kia. Mấy viên quan đi theo hắn cũng đã sớm không kiềm chế được lòng hiếu kỳ nữa rồi, đến thanh lâu chơi bời, đương nhiên là mong phụ nữ càng lẳng lơ thì càng tốt.

Tuy Hoàng Phủ Vũ cũng không có hứng thú gì, nhưng cũng chậm rãi đi theo, những người khác vội tránh ra nhường đường cho bọn họ.

Mấy người trong phòng trải qua nhiều lần mây mưa, dược tính cũng dần tan đi, nhưng bọn họ vẫn hơi mơ màng, nên chưa dừng hành vi của mình lại được.

Cho đến tận khi đám người Hoàng Phủ Dạ và Hoàng Phủ Vũ xuất hiện tại cửa, Hoàng Phủ Vũ vốn chẳng mấy để tâm, bỗng trợn to hai mắt, nhìn người phụ nữ với vẻ mặt thỏa mãn đang nằm dưới háng người khác kia, khí huyết như xông lên đến tận cổ, phẫn nộ đến mức hắn ta muốn ngất đi! Các đại thần đứng đằng sau vừa nhìn thấy là Quân Lâm Mộng thì đều sợ đến tỉnh cả rượu, không dám nhìn sắc mặt Hoàng Phủ Vũ nữa.

“Quân Lâm Mộng!” Hắn ta thét to một tiếng, cả thanh lâu như đều chấn động theo.

Cũng chính tiếng thét này đã khiến Quân Lâm Mộng tìm lại được chút lý trí, đầu óc cũng khôi phục sự tỉnh táo trong nháy mắt. Ả quay đầu nhìn Hoàng Phủ Vũ, rồi lại quay lại nhìn người còn đang ở bên trên người mình, đầu óc ả bỗng rống tuếch, sắc mặt lập tức trắng bệch, cũng hiểu ngay rằng mình vừa bị người ta gài bẫy! Ả vội vàng đẩy người ở trên mình ra, bò lê bò càng cơ thể trần truồng về phía Hoàng Phủ Vũ: “Vương gia, vương gia, không phải như những gì chàng thấy đâu, ta bị người ta hại!!!”

“Bị người khác hại à?” Hắn ta đưa một tay ra bóp chặt lấy cổ ả, nhấc cả người ả lên: “Có phải ngươi còn định nói rằng mình bị bỏ thuốc nữa không? Vì sao bản vương vừa xuất hiện, mà dược tính của ngươi đã không còn nữa rồi?! Đồ tiện nhân này!”

Đầu óc Quân Lâm Mộng cũng rất mơ hồ, chính bản thân ả cũng không hiểu vì sao dược tính lại không còn nữa. Nhìn sắc mặt phức tạp của Hoàng Phủ Dạ qua vai Hoàng Phủ Vũ, ả bỗng hiểu ra đây là một ván cờ, một ván cờ được bày ra để dụ ả sa bẫy. Ả còn chưa kịp nói gì, thì Hoàng Phủ Vũ đã quá giận dữ vung tay lên, ném thẳng ả từ trên lầu xuống dưới lầu một!

“Rầm!” một tiếng, Quân Lâm Mộng toàn thân không một sợi vải bị ném đập vào chiếc bàn ở dưới lầu, chiếc bàn kia bị đập đến nát vụn, một dòng máu ộc ra từ miệng ả, ả đau đến mức không còn cảm giác gì nữa.

Hoàng Phủ Vũ lao người phi thân xuống lầu, còn đang muốn động thủ tiếp thì các đại thần cùng vội vàng ngăn cản: “Vương gia, xin ngài bớt giận, Vương phi cũng chỉ nhất thời hồ đồ thôi, dù muốn xử lý, thì ngài cũng nên bẩm báo với Hoàng thượng trước đã, phải gửi quốc thư sang Bắc Minh mới được ạ!”

Lúc này, Quân Lâm Mộng đã như rơi mất nửa cái mạng, cũng biết hiện giờ Hoàng huynh là vị cứu tinh duy nhất của ả, vội lên tiếng: “Không sai, Hoàng Phủ Vũ, ta là công chúa Bắc Minh, ngươi không có tư cách giết ta!”

Những lời này đã thổi lửa giận của Hoàng Phủ Vũ bùng lớn hơn, mà mọi người trong thanh lâu cũng đã đoán ra người phụ nữ này là ai. Thì ra là vị Tam vương phi hung ác gần đây luôn được bêu danh trong các câu chuyện lúc trà dư tửu hậu, Quân Lâm Mộng, công chúa Bắc Minh.

Ả vừa dứt lời, người ám vệ biến mất đã lâu bỗng xuất hiện. Quân Lâm Mộng cũng lập tức hướng ánh mắt cầu cứu về phía y. Từ khi ả tới Đông Lăng đến nay, mỗi khi xảy ra chuyện gì, đều là do y đề xuất ý kiến giúp ả thoát nạn, tin rằng hôm nay cũng không ngoại lệ. Y là do mẫu hậu tặng cho ả, là người đáng tin cậy nhất!

Chỉ tiếc là, khi y bước vào, y chỉ ném cho ả ánh mắt thương hại, sau đó lấy một tấm kim bài tượng trưng cho Hoàng thất Bắc Minh từ trong ngực áo ra, nói với Hoàng Phủ Vũ: “Tam vương gia, trước khi tới Đông Lăng, bệ hạ đã nói với ta, trước đến giờ công chúa Lâm Mộng vốn ngang ngược không biết chừng mực, nếu thực sự gây ra chuyện gì, xin Tam vương gia cứ tùy ý xử lý, ngài sẽ không truy vấn gì!”

Những lời này hoàn toàn đã đẩy Quân Lâm Mộng vào đường cùng, ả trợn trừng mắt không tin nổi: “Ngươi nói dối, ngươi nói dối, Hoàng huynh sẽ không đối xử với ta như thế. Hơn nữa, hơn nữa, rõ ràng ngươi là người của mẫu hậu, Hoàng huynh sao có thể nói với ngươi mấy lời này được?”

“Công chúa, thuộc hạ vẫn luôn là người của bệ hạ!” Y nói ra một câu đầy ẩn ý, rồi lấy một phong thư mật có dấu của Bắc Minh hoàng trong tay áo ra đưa cho Hoàng Phủ Vũ. Hoàng Phủ Vũ đón lấy, mở ra đọc, sau đó cười lạnh một tiếng: “Tiện nhân, giờ thì ngươi còn gì để nói không?” Dứt lời, hắn ta ném thẳng lá thư kia vào mặt Quân Lâm Mộng.

Tờ giấy trắng nhẹ nhàng rơi xuống đất, những dòng chữ rồng bay phượng múa trên đó đích thị là bút tích của Hoàng huynh ả! Một chút hy vọng còn sót lại trong mắt bỗng bị dập tắt một cách vô tình, giọng nói của Hoàng Phủ Vũ vang lên bên tai: “Người đâu, lôi tiện nhân này về vương phủ, ngày mai đưa tới buổi thao luyện kỵ binh, đạp tiện nhân này thành thịt nát cho bản vương!”

Tiếng nói vừa dứt, mấy ám vệ lập tức xuất hiện, lôi Quân Lâm Mộng ra ngoài.

Trên mái nhà, Vẫn nhíu mày nhìn Tô Cẩm Bình ở bên cạnh: “Thư của Quân Lâm Uyên cũng do cô chuẩn bị sao?”

“Không phải!” Với hiểu biết của nàng về Hoàng Phủ Vũ, thì ngày hôm nay hắn ta chắc chắn sẽ hạ sát chiêu với Quân Lâm Mộng, nên mới bắt tay vào sắp xếp tất cả những chuyện này, nhưng nàng không ngờ Quân Lâm Uyên lại hỗ trợ sau lưng nàng. Nhớ đến ánh mắt ngày đó Quân Lâm Uyên nhìn Quân Lâm Mộng trong Hoàng cung, nàng bỗng nhận ra chuyện này có lẽ không chỉ đơn giản như vậy.

“Hiện giờ chúng ta đi luôn sao?” Vẫn hỏi.

Tô Cẩm Bình nghe vậy chỉ cười lạnh: “Đi à? Chưa tận mắt nhìn thấy ả chết, ta sao có thể đi được!” Nói xong, nàng lắc mình một cái, biến mất khỏi mái nhà.

—-bamholyland.com—-

Đám người Hoàng Phủ Dạ dường như cũng hơi ngại ngùng, một đại thần lên tiếng: “Vương gia, hạ quan chợt nhớ trong nhà còn chút việc, xin cáo lui trước.”

“Ừ.” Hoàng Phủ Dạ lên tiếng, buông giai nhân trong lòng ra, sắc mặt cực kỳ phức tạp, quay lại nói với mọi người: “Chuyện hôm nay, bản vương không muốn bất cứ kẻ nào truyền ra ngoài.”

“Vâng!” Tất cả mọi người trong thanh lâu đều đáp lời. Câu nói này của Dạ vương điện hạ chính là mệnh lệnh, ai dám không nghe theo chứ.

Hoàng Phủ Vũ đột nhiên quay đầu lại nhìn Hoàng Phủ Dạ, sắc mặt cũng rất phức tạp: “Hoàng huynh, chúng ta nói chuyện.”

Đôi mắt tím nhạt hơi sững ra, trong lòng thầm thở dài, sau đó đáp: “Được.”

Hai huynh đệ cùng bước ra khỏi thanh lâu, trong con hẻm tối đen, cơn gió mát mùa thu như thổi bay cơn say của Hoàng Phủ Vũ. Cả hai người im lặng một lúc lâu không nói gì.

Mặt Hoàng Phủ Dạ hơi xấu hổ, nhưng cũng không biết phải nói gì.

“Hoàng huynh, huynh cố tình phải không?” Giọng nói của Hoàng Phủ Vũ vang lên, hắn ta rong ruổi trên chiến trường hơn mười năm, chiến công bách chiến bách thắng cũng không phải dùng mồm mà đơm đặt lên. Tuy hắn ta không hiểu rõ kế hoạch này, nhưng sau khi bình tĩnh lại, thì cũng nghĩ thông suốt hết.

Hắn thở dài một tiếng không đáp.

“Vì muốn giúp cô gái kia trả thù, mà huynh có thể tính toán cả huynh đệ của mình sao?” Mấy lời này đầy vẻ chất vấn.

Nhìn thấy hắn ta bỗng quay sang, đôi mắt đen đầy vẻ thất vọng còn có thêm ý chỉ trích, Hoàng Phủ Dạ nhất thời cảm thấy nụ cười giả dối bên môi cũng không thể giữ được nữa. Đúng thế, dù Vũ không thích Quân Lâm Mộng, nhưng hôm nay ả làm ra chuyện thế này, thì đệ ấy cũng mất hết thể diện. Hắn biết rõ như thế, nhưng vẫn phối hợp với Tô Cẩm Bình để dẫn dụ người đàn bà kia tới đây, còn sắp xếp kéo cả Hoàng Phủ Vũ đến… Hắn trầm ngâm một lát mới nói: “Vũ, xin lỗi… Ta không từ chối nàng được!”

Lúc đó, nhìn tình trạng của nàng như vậy, hắn không nhẫn tâm từ chối nàng.

“Vậy, rồi huynh có tính để cho Hoàng Phủ Vũ ta ngẩng đầu lên nhìn mọi người nữa không?” Một câu nói đầy hung dữ, hỏi khiến Hoàng Phủ Dạ không biết phải giấu mình vào đâu, hoàn toàn không thể tìm thấy giọng nói của mình, cũng không biết phải nói gì để chống chế.

Đúng lúc này, một giọng nữ trong trẻo vang lên: “Vậy Vương gia muốn cả đời phải nhìn bản mặt đáng ghét của ả đàn bà kia, cả đời để ả hại con nối dõi của mình, nín nhịn không phát tác sao?”

Tiếng nói vừa dứt, Tô Cẩm Bình mặc xiêm y trắng muốt liền xuất hiện trước mặt bọn họ, mái tóc đen như mực được tùy tiện vấn lên bằng một cây trâm gỗ, một vài sợi tóc không nghe lời bay phất vào mặt, dung nhan tuyệt mỹ cùng với bộ xiêm y trắng muốt đó tạo nên một vẻ đẹp đến bức người.

Hai người đàn ông ngẩn người ra một lúc mới kịp phản ứng lại. Hoàng Phủ Vũ nghe mấy lời nàng nói cũng thấy có lý, nhưng vẫn hỏi ngược lại: “Nhưng cô không thấy rằng làm như thế, cái giá mà bản vương phải trả quá lớn sao?” Rõ ràng có thể dùng cách khác, sao lại phải dùng cái cách khiến thanh danh của hắn ta cũng thành rác rưởi như thế chứ?

“Vương gia có cách nào tốt hơn sao? Có tội danh nào cực kỳ hợp lý để khiến Quân Lâm Mộng chết không có chỗ chôn sao?” Tô Cẩm Bình không đáp mà hỏi ngược lại.

Những lời này thực sự khiến Hoàng Phủ Vũ bị á khẩu, đúng thế, Quân Lâm Mộng là công chúa Bắc Minh, muốn giết ả tuyệt đối không phải chuyện dễ dàng gì. Không chờ Hoàng Phủ Vũ trả lời, Tô Cẩm Bình lại nói tiếp: “Lẽ nào Vương gia không hề thương tiếc cốt nhục trong bụng thị thiếp của ngài sao?”

Nàng vừa dứt lời, trong mắt Hoàng Phủ Vũ xuất hiện vẻ oán hận rõ rệt! Sao hắn ta lại không đau lòng chứ? Niềm vui sướng hạnh phúc của người lần đầu tiên làm cha, cho đến giờ hắn ta vẫn nhớ rõ mồn một, nhưng tiện nhân Quân Lâm Mộng kia lại ngang nhiên đánh chết ái thiếp của hắn ta, đứa con bé nhỏ của hắn ta, còn chưa kịp gọi hắn ta một tiếng phụ vương, đã biến mất không còn nữa! Sao hắn ta có thể không tiếc thương?!

“Xin thứ cho ta nói thẳng, nếu Quân Lâm Mộng kia vẫn còn sống nhởn nhơ trên đời, thì chuyện xảy ra trong phủ Tam vương gia sau này chắc chắn sẽ không ít như vậy đâu!”

Hoàng Phủ Vũ nghe xong, lẳng lặng nhìn Tô Cẩm Bình một lúc lâu rồi bỗng bật cười, nói một câu đầy thâm ý: “Ánh mắt của Tiểu Cửu kia, quả nhiên không tệ.” Nói xong, hắn ta nhìn Hoàng Phủ Dạ với vẻ thấu hiểu và tha thứ, rồi quay người bước đi.

Giọng nói hoa lệ vang lên: “Cảm ơn nàng.” Hắn không ngờ nàng lại cố tình tới để giải vây giúp hắn.

“Phải là ta cảm ơn huynh mới đúng.” Nếu không vì giúp mình, thì sao hắn có thể bị đệ đệ của mình chỉ trích chứ.

“Nàng định làm gì bây giờ? Bách Lý Kinh Hồng…” có thể sẽ không qua được kiếp nạn này.

Tô Cẩm Bình lại cắt lời hắn: “Đi Nam Nhạc. Chàng sẽ không sao, vì chàng đã nói, chàng không dám chết.”

Hoàng Phủ Dạ nghe vậy chỉ cười tự giễu: “Nếu đã vậy, bản vương cũng sẽ không bận tâm lo lắng nữa.” Nói xong, hắn rút một tập ngân phiếu từ ngực áo ra, đưa cho nàng.

Nàng nhíu mày liếc nhìn, tờ ngân phiếu trên cùng là một nghìn lượng, nhìn số ngân phiếu này, cũng phải lên tới một vạn lượng. Tô Cẩm Bình hơi ngạc nhiên nhìn hắn: “Này là sao?”

“Nàng có còn nhớ ngày ấy trên nóc cung Cảnh Nhân, nàng bắt chẹt bản vương đòi một vạn lượng, bản vương đã đồng ý, nhưng đến giờ vẫn chưa đưa không?!” Hắn vừa cười vừa nói, ý bảo nàng nhận lấy.

Tô Cẩm Bình lườm hắn một cái: “Đương nhiên là nhớ rồi, hôm đó huynh còn bị ta đánh cho một trận nữa, sao hả? Hôm nay quyết định cho ta sao?”

“Ha ha ha… Trí thông minh của nàng bị hao mòn, đương nhiên bản vương phải bồi thường rồi. Cầm đi, đến Nam Nhạc, một thân một mình, không quyền không thế, có chút bạc phòng thân vẫn tốt hơn.” Rõ ràng là Hoàng Phủ Dạ cũng nhớ lại hình ảnh ngày hôm đó, nên cười vô cùng vui vẻ.

Tô Cẩm Bình không khách sáo, nhận lấy rồi nhanh chóng cất vào trong vạt áo: “Vậy ta đi đây!” Nói xong nàng liền quay đầu bước đi, nhưng đi được vài bước, lại bỗng dừng lại, kỳ quái nhìn hắn: “Huynh biết ta sẽ quay lại gặp huynh sao?” Nếu không thì sao lại chuẩn bị sẵn ngân phiếu?

“Soạt!” một tiếng, cây quạt trong tay xòe ra, nhẹ nhàng phe phẩy vài cái, cười nói: “Bản vương không biết gì cả, nhưng mà, nếu nàng còn có chút lương tâm, nhất định sẽ đến tìm bản vương, bản vương sẽ đưa cho nàng. Còn nếu không còn chút lương tâm nào, vậy thì coi như không có duyên với số bạc này rồi!”

Tô Cẩm Bình nghe vậy liền lườm hắn một cái rồi đi thẳng. Nhưng khi quay lưng về phía hắn, mặt nàng lại khẽ nở nụ cười. Hoàng Phủ Dạ, có một người bằng hữu tốt như huynh, thực sự là phúc khí của ta.

Phía sau nàng, người đang cười rất vui vẻ kia, dần dần thu lại nụ cười, cuối cùng, cũng không kìm được liền nói với theo bóng nàng: “Tiểu Cẩm Cẩm, hạnh phúc mà ta không thể cho nàng, vậy thì để hắn tặng cho nàng đi. Nhưng mà, nàng phải nhớ rõ, nếu có một ngày nào đó, muốn quay đầu nhìn lại cảnh xưa, ta… vẫn còn ở đây…”

Nàng dừng bước, quay lưng về phía hắn khẽ gật đầu, rồi nhanh chóng rời đi.

Ngày hôm sau, không biết vì sao mà chuyện đã bị Hoàng Phủ Dạ và Hoàng Phủ Vũ đè xuống lại bị mọi người biết được. Vì thế, khi Quân Lâm Mộng bị giải đi quân doanh, trên đường đầy dân chúng vây lấy xem, ánh mắt nhìn Quân Lâm Mộng cũng đầy vẻ căm ghét! Tam vương gia là chiến thần của Đông Lăng bọn họ, là anh hùng của Đông Lăng, ả đàn bà này được gả cho Tam vương gia cũng là phúc khí của ả, đã không biết quý trọng thì thôi, lại còn làm ra chuyện thế này. Hơn nữa, ả là người Bắc Minh, vì thế, trong lòng họ không chỉ có sự oán hận với ả, mà còn có chút lòng tự tôn dân tộc bị tổn thương nữa.

Không biết ai trong đám người kia đột ngột hét lên một tiếng: “Đánh chết ả dâm phụ này!”

Vừa hét xong, dân chúng vây quanh đều thi nhau ném rau héo, dưa hỏng, trái cây trứng thối về phía Quân Lâm Mộng. Không bao lâu sau, thân thể của ả đã bẩn thỉu đến mức không ai nỡ nhìn! Ả cũng điên cuồng gào thét: “Lũ dân đen các ngươi không muốn sống nữa sao? Lũ dân đen! Ta là công chúa, ta là công…”

Chữ cuối cùng còn chưa kịp nói ra thì đã bị một loạt gạch đá ném thẳng vào mặt ả, khiến răng ả cũng gãy rơi cả ra ngoài, trào cả máu. Một người dân giễu cợt: “Công chúa à? Công chúa thì làm sao? Công chúa làm dâm phụ thì không phải chết sao?”

Người đó vừa dứt lời, cả đám người lập tức cười ầm lên!

Trên đỉnh lương đình gần đó, hai bóng người một đen một trắng đứng cạnh nhau. Vẫn quay sang nhìn người con gái bên cạnh mình. Nàng đang cười, đúng là đang cười, trong đáy mắt và khóe môi đầy ý cười, mang theo hào quang khát máu mà xinh đẹp, cùng với vẻ sảng khoái đến khó hiểu. Nụ cười này, khiến hắn ta có cảm giác nàng bước ra từ địa ngục, vạt áo màu trắng bay phất phơ trong gió, cực kỳ giống quỷ chiêu hồn trên đường xuống suối vàng. Không hiểu sao, trong lòng hắn ta bỗng cảm thấy rung động, nhưng lập tức cúi đầu xuống. Hắn ta đang nghĩ gì thế này, nàng là người con gái của điện hạ!!!

Trong quân doanh, nhóm kỵ binh cũng kích động không kém gì dân chúng ngoài kia, chỉ muốn băm vằm ả đàn bà phản bội Vương gia kia ra thành hàng nghìn hàng vạn mảnh. Tiếng ngựa hí cũng liên tiếp vang lên, dường như chúng cũng cảm nhận được sự phẫn nộ của những người chủ của mình.

Quân Lâm Mộng bị mang đến trong tình cảnh như vậy, sau đó bị trói hết tay chân, vứt xuống đất. Nhìn thấy hàng vạn con ngựa tập trung xung quanh, đến gần cái chết như vậy, Quân Lâm Mộng sợ đến mức khóc thét lên, khiếp đảm nhìn những con ngựa này, kêu gào: “Cứu ta với”, “Tha cho ta”…

“Biết sợ chưa? Ngày đó có phải Thiển Ức cũng cầu xin ngươi như vậy không?” Một giọng nói truyền vào tai ả, nhưng ả nhìn xung quanh lại không hề thấy bóng người.

Giọng nói kia lại tiếp tục vang lên: “Vậy mà… ngươi cũng không tha cho muội ấy, đúng không? Thế nên, ngươi chết chẳng oan chút nào đâu. Đi theo hầu muội ấy đi…” Lần này, Quân Lâm Mộng có thể nghe rõ ràng chính là giọng nói của Tô Cẩm Bình. Xuyên qua rừng cây trước mặt, ả có thể nhìn thấy một người con gái mặc xiêm y màu trắng đang cười với ả, nụ cười vô cùng xán lạn, nhưng lại khát máu đến không gì bì kịp, ả đang muốn kêu lên sợ hãi, thì một đám ngựa đã phóng như điên về phía ả…

Sau khi đàn ngựa đi qua, trên mặt đất kia, chỉ còn lại một đống thịt nát, cảnh tượng này khiến một người đàn ông như Vẫn cũng cảm thấy da đầu mình tê dại, vậy mà Tô Cẩm Bình lại cười nói: “Không tệ, chết rất gọn gàng nhanh nhẹn!”

Dứt lời, nàng quay người bước đi, tay, bất giác đặt lên chiếc bình sứ trong ngực áo. Thiển Ức, muội nhìn thấy không? Tiểu thư đã báo thù cho muội rồi, những người thiếu nợ muội, sẽ không một ai trốn thoát hết!

“Phải đi Nam Nhạc thôi, nếu không, chàng còn phải chờ ngược lại ta.” Tô Cẩm Bình cười thành tiếng, nhìn về phương Nam.

Vẫn nhìn nàng, hỏi: “Cô chắc chắn điện hạ có thể quay về như vậy sao?” Cách kia, thực sự có tác dụng à?

“Ta tin chàng, cũng tin ta!” Vừa nói, hai người cũng ra đến ngoài cánh rừng. Nàng tung người lên ngựa, thúc ngựa đi…

Vẫn cũng nhanh chóng phi lên ngựa, rời đi cùng nàng.

Trong khoảnh khắc, chỉ còn lại bóng vạt áo phất lên, bụi bay ngàn dặm…

bamholyland.com

À, mai sẽ đến Nam Nhạc rồi nhỉ? Cuộc sống hạnh phúc cũng phải tới sao? Ca sẽ không viết đoạn tiểu Hồng Hồng bị Hàn cặn bã giam giữ đâu, để mọi người đỡ nói ca ngược…

Sơn ca tụng kinh: Không được gọi là Sơn cặn bã, không được gọi là Sơn cặn bã, không được gọi là Sơn cặn bã…

Hết chương 096.

Advertisements

Trò chuyện với tớ đi cả nhà ơiiiiiii :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s