Tiền Của Bản Cung – Quyển 1 – Chương 41-50

Tiền Của Bản Cung – Quyển 1

Dịch: Mẹ Cherry

Chương 041. Lời trăn trối

“Cô…” Hắn có vẻ hơi giận, khẽ quay đầu đi, không nhìn nàng nữa, có điều, trên mặt hắn lại thoáng ửng hồng rất bất thường, có phải do ánh trăng sáng ngời này làm mê hoặc lòng người?…

“Ha ha ha…” nàng ngửa đầu cười, thỉnh thoảng trêu chọc người này thực sự rất thú vị!

“Cô rảnh rỗi lắm sao?” Hắn đương nhiên có thể nghe ra vẻ trêu chọc trong nụ cười của nàng, sắc đỏ bất bình thường trên mặt hắn cũng rút đi, lại trở về vẻ lạnh lùng vốn có.

Nàng vươn người, vặn vẹo lưng, rồi khẽ vỗ vai hắn: “Thôi nào, người khác muốn được ta trêu chọc mà ta còn chẳng thèm đâu! Khi nào rảnh, chúng ta lén chuồn ra ngoài hoàng cung đi chơi, được không?” Không biết vì sao, ở bên cạnh hắn, nàng cảm thấy tâm trạng rất vui vẻ, thoải mái, ngay cả chuyện của Thiển Ức vốn khiến cho nàng phiền muộn, giờ nàng cũng thấy vơi gần hết.

Nàng vừa dứt lời, hắn liền yên lặng, không khí xung quanh cũng như lạnh xuống.

Nàng cũng không để bụng, hắn không tin nàng, nàng đã biết từ trước rồi. Nàng làm như không để ý, nói tiếp: “Được rồi, quyết định vậy đi! Chờ ta lừa đủ tiền, đủ khả năng tài chính để ra ngoài chơi đùa, ta sẽ đưa huynh ra ngoài giải sầu. Cứ ở Lê viên suốt thế này, chán đến hỏng người mất!”

Bỗng, nàng ghé đầu vào gần hắn hỏi: “Vị mỹ nam này, ta quên hỏi huynh một vấn đề, thông thường thì người đi làm con tin có tiền không?”

Khóe miệng hắn hơi run lên, muốn hỏi hắn có tiền hay không chẳng lẽ không hỏi trực tiếp được sao? Lại còn thông thường người đi làm con tin? Hắn nghĩ một chút, rồi bỗng nổi ý muốn chơi xấu, nói: “Không có.” Người đi làm con tin đúng là không có tiền, nhưng hắn lại rất nhiều tiền. Chỉ là, hắn muốn biết, nếu nói rằng mình không có tiền, thì nàng sẽ phản ứng thế nào!

“Chẳng trách, chẳng trách!” Nàng lại vỗ vỗ vai hắn.

Chẳng trách? Chẳng trách cái gì?

“Chẳng trách huynh không nhìn thấy, thì ra là nghèo quá!” Nàng cười hì hì cảm thán, bỗng có cảm giác gặp người cùng cảnh ngộ.

“Khụ khụ…” Bàn tay thon dài giơ lên che miệng ho khan vài tiếng. Không nhìn thấy, là do nghèo túng quá sao?

“Sao thế? Không phải à? Dạo này ta cũng không có tiền, không có tiền thì cũng không được ăn uống đủ chất, đói bụng cũng không có gì ăn… Ôi… ta mà đói á, thì hai mắt đều mờ đi không nhìn thấy gì nữa. Huynh cũng giống ta đúng không?” Nàng rung đùi, phát biểu rất đắc ý.

“Ăn uống đủ chất?” Sao nàng toàn dùng những từ ngữ hắn không hiểu nổi thế? Chẳng lẽ thực sự là vì hắn ở Lê viên quá lâu rồi, nên không biết bên ngoài đã thay đổi nhiều thế nào hay sao? Hắn khẽ cười một tiếng, không nói gì… Nếu nàng không có gì ăn, với thân thủ đó, chạy tới ngự thiện phòng trộm chút đồ ăn không phải là xong rồi sao? Ngày ấy, chính hắn đã bị nàng kéo đi cùng làm trộm còn gì.

“Huynh cười cái gì?” Nàng trợn mắt nhìn nụ cười của hắn, suýt chút nữa khiến nàng phun máu mũi. Nếu nói là giọng nói của hắn giống như khúc nhạc tiên cực kỳ êm tai, thì tiếng cười đó, dù có dùng những từ ngữ đẹp nhất trong thiên hạ cũng không có cách nào hình dung được. Khuôn mặt đẹp như ngọc khắc kia, chỉ khẽ cười thản nhiên nhưng lại khiến cho vạn vật trong thiên hạ đều thất sắc, ánh trăng cũng như làm nền cho hắn.

Cười? Hắn cười sao? Hắn hơi hoảng hốt…

Nhìn hắn ngẩn người, Tô Cẩm Bình cũng cười: “Không ngờ người như huynh cũng biết cười, không uổng công…” Không uổng công nàng cứ rảnh lại chạy tới trêu chọc hắn! Nàng chỉ nói một nửa, không nói hết câu. Chỉ nên nói đến vậy thôi, nói hết lại không hay.

Nghe nàng nói xong, hắn lại không muốn mở miệng nói gì nữa. Hôm nay, hắn thật sự rất bất thường, bản thân mình trở thành như vậy khiến chính hắn cũng cảm thấy hơi xa lạ.

“Đúng rồi, ngày mai ta sẽ không ở đây nữa!” Nàng thế này cũng coi như được thăng chức nhỉ, thành ngự tiền quét dọn cơ mà!

Đôi mi dài như cánh bướm khẽ run lên, trong đáy lòng cũng có chút cảm giác trống rỗng, hụt hẫng. Nàng không ở đây, là muốn đi đâu? Nhưng hắn lập tức lại trở nên lạnh lùng, giống như làn mây, đến rồi đi, có đi đâu thì liên quan gì đến hắn chứ?

“Ta phải đến quét dọn ở ngự thư phòng. Vì hôm nay ta ăn lê, không cẩn thận lại ném lõi lê vào trúng cái đầu chó của tên Hoàng đế kia! Hắn phong ta làm ngự tiền quét dọn, bắt ta tới quét trước cửa ngự thư phòng. Tuy tiền lương ở đó có cao hơn một chút, nhưng cũng nguy hiểm hơn một chút. Người ta thường nói, gần vua như gần cọp. Nếu có ngày nào đó ta không tới tìm huynh, thì nhất định là ta chết mất rồi, đừng nhớ thương ta nhé.” Bỗng nàng cảm thấy hơi hối hận, dù sao cái mạng nhỏ này cũng quan trọng hơn tiền bạc, sao nàng lại đi đồng ý việc này chứ!

Khóe miệng hắn co rút mạnh, nàng đang dặn dò trăn trối đấy sao? Nếu có ngày nào đó, buổi tối không thấy nàng đến tức là nàng chết rồi? Ý của nàng là, nếu nàng còn sống, thì ngày nào cũng đến đây à?

Đột nhiên, nàng trở nên vô cùng kích động, nắm lấy tay hắn: “Ta ở đây cũng chỉ có một người bằng hữu duy nhất là huynh. Ta nói cho huynh biết, ta còn chín mươi bảy lượng bạc, giấu ở dưới gốc cây phong phía sau cung Cảnh Nhân, ta còn dùng lá khô phủ lên trên ngụy trang nữa. Nếu ta bị tên cẩu hoàng đế kia chếm chết, thì huynh nhớ phải tới lấy di sản của ta ra, mua nhiều tiền giấy một chút, đến dâng hương trước mộ ta, nhớ không hả?”

Giờ thì khóe mắt hắn cũng co rút theo. Cô nàng này… rốt cuộc có biết mình đang nói gì không thế?

Hắn cố gắng rút tay về: “Cô nương, xin tự trọng.”

“Ta đâu có nặng chứ!” Nàng đáp theo phản xạ, rồi chỉ hận không thể tự tát cho mình một cái! Nói năng cái kiểu gì thế này không biết!

(từ ‘trọng’ cũng có nghĩa là nặng. Nên tiểu Hồng thì nói bé Tô tự trọng. Còn bé Tô phản ứng nhanh quá, nên nghĩ tiểu Hồng chê mình ‘nặng’ =)))

Quả nhiên, nàng vừa dứt lời lại nhìn thấy đuôi mắt hắn co rút.

Tô Cẩm Bình ngượng ngùng buông tay hắn ra, cũng tự nhận thấy hôm nay mình hơi kích động quá độ, liền đứng dậy, phủi phủi bụi trên mông: “Ta đưa huynh về.”

“Không cần, ta…”

“Nói nhiều!” Nàng lạnh lùng ngắt lời hắn, túm hắn kéo xuống đất.

Sau đó, không gian hoàn toàn yên tĩnh. Hắn chậm rãi bước đi, nàng cũng đi bên cạnh hắn. Bỗng, đầu óc cô nàng nào đó như ngừng hoạt động, nhíu mày quay đầu hỏi: “Huynh nói xem, chúng ta thế này có gọi là yêu đương vụng trộm không?”

Nàng vừa nói ra, bước chân của hắn rõ ràng bị rối loạn vài bước, đôi lông mày đẹp nhíu chặt lại, có vẻ không thể tin được, nghiêng đầu đi chỗ khác.

“À…” Giờ phút này, Tô Cẩm Bình cũng chỉ hận không thể tát cho mình hai cái, nàng xấu hổ ho khan vài tiếng: “Khụ khụ, ta nói sai rồi. Ý ta là, chúng ta thế này có tính là hẹn hò lén lút, à không… là hẹn gặp nhau không?” Từ hẹn hò lén lút nghe cũng có ý không ổn lắm.

Hắn cố gắng kiềm chế khóe miệng đang muốn co rút mãnh liệt, thản nhiên nói: “Không tính.”

Cô nàng nào đó đang gãi đầu, cũng phản ứng kịp thời: “À, đúng rồi, hẹn hò là nói tình nhân, chúng ta không phải mà!” Nhưng trong lòng nàng thầm rơi lệ, rốt cuộc nàng đang hỏi cái quỷ gì thế? Không biết tại sao, nhưng nếu ai nghe thấy những lời này, cũng đều nghĩ nàng có ý gì đó với hắn! Oh, my God!!!

Nàng liếc mắt nhìn vẻ mặt không chút biến đổi, dao động nào của hắn. Trên mặt hắn cũng không hề có vẻ dị thường nào, lúc này nàng mới bình tĩnh lại được một chút, rồi bỗng nghĩ tới một việc: “Mặt của huynh, sẽ lành nhanh thôi.” Mấy ngày trước bận rộn tập luyện, nên không tới gặp hắn. Hôm qua cùng ăn đồ nướng, nhưng nàng cũng không để ý lắm.

Lần này, hắn không trả lời nữa.

Tới trước cửa phòng, Tô Cẩm Bình vẫn không có ý quay về, chỉ thản nhiên đi cạnh hắn. Nàng vừa nhớ ra, Thiển Ức chiếm mất giường của nàng, trước giờ nàng vẫn không thích ngủ cùng người khác, trong phòng cũng không có thừa chăn đệm để trải xuống đất nghỉ tạm, đêm nay nàng biết ngủ thế nào đây?

Bàn tay trắng nõn, thon dài vươn ra, nhẹ nhàng đẩy cửa, đi chưa được mấy bước, đột nhiên hắn nghe thấy giọng nói của cô nàng nào đó truyền tới từ sau lưng: “Không thì, đêm nay cho ta tá túc ở đây đi?”

“Rầm!” Chân của hắn không cẩn thận va phải chiếc ghế dài, bước chân cũng lảo đảo. Vài vạch đen sổ thẳng xuống bên thái dương hắn, rốt cuộc nàng có biết mình đang nói gì không?

Hết chương 041


Chương 042: Chiếc vảy ngược của đàn ông!

Tô Cẩm Bình vội vàng chạy tới đỡ hắn, để hắn đỡ bị ngã sấp xuống. Nàng nhớ là ở chỗ này của hắn có hai bộ chăn đệm, cho nên mới lên tiếng đề nghị như vậy. Nhìn thấy hắn phản ứng quá mạnh mẽ, nàng liền nhanh miệng giải thích…

“Huynh yên tâm, buổi tối ta nhất định sẽ không sàm sỡ huynh! Dù huynh có cởi hết đồ để dụ dỗ ta, ta cũng nhịn được!” Vừa nói, nàng còn vừa nuốt nước miếng ực một cái, chợt nhớ đến cảnh mỹ nam tắm rửa ngày đó, khiến miệng lưỡi đều khô khan.

Khóe miệng hắn lại được dịp co rút, vì sao khi nghe xong mấy lời này, trong đáy lòng hắn lại càng cảm thấy điên tiết thế cơ chứ? Còn nữa, vì sao hắn phải… phải cởi hết đồ để dụ dỗ nàng chứ?

“Cô nương, cô nam quả nữ ngủ chung một phòng, thật không hợp lễ nghĩa.” Hắn thản nhiên từ chối.

“Ôi dào, không phải là ngủ chung một phòng, mà là ta ngủ trên giường huynh!” Cô nàng nào đó nói xong liền cười hì hì nhìn hắn, sau đó, khóe miệng cũng co rút liên tục, chỉ hận không thể tự cắn đứt lưỡi mình, nàng vừa nói tầm bậy tầm bạ cái gì thế? Còn một nửa câu nữa rơi đâu mất rồi?

Quả nhiên, nàng vừa dứt lời, vẻ mặt kỳ quái của hắn càng thể hiện rõ hơn, nàng ngủ trên giường hắn à?

“Còn nữa, còn nữa… còn một nửa câu nữa, là huynh ngủ ở phòng khách! Là một người đàn ông, huynh hẳn là phải có phong độ quý ông đúng không? Hẳn là nên nhường giường cho phụ nữ, còn mình thì trải chăn đệm ra sàn phòng khách ngủ, đúng không?” Cô nàng nào đó nói với vẻ mặt ‘lẽ thường phải thế’.

Nhưng hắn thì dường như không thèm nghe đến, lẳng lặng bước về phòng ngủ của mình, ‘rầm’ một tiếng, nhẹ nhàng đóng cửa phòng lại, chặn cô nàng nào đó đang thao thao bất tuyệt lại ở ngoài cửa!

Tô Cẩm Bình hung hăng nói tràng giang đại hải một hồi, chỉ có cảm giác muốn quăng ngay cho hắn hai bạt tai! Sao lại có người đàn ông như thế trên thế gian này cơ chứ? “Rầm!” Nàng lại lần nữa đá văng cửa, nhìn thấy hắn đang ngồi ở mép giường, sắc mặt lạnh lùng nhìn nàng.

Tô Cẩm Bình nghiến chặt răng, bước nhanh vài bước đến, sau đó hung dữ đứng trước mặt hắn: “Ta nói này, huynh… cái tên này… rốt cuộc là huynh làm sao hả? Một đại mỹ nữ như hoa như ngọc như ta đây, muốn ở cùng một chỗ với huynh, huynh đã không nổi tà tâm muốn thừa lúc đêm tối làm gì gì đó với ta thì thôi, lại còn đi lạnh mặt chặn ta ở ngoài cửa nữa! Ta hỏi thật, huynh có phải là đàn ông bình thường không? Không phải là huynh không ‘lên’ được đấy chứ?”

Nói một thôi một hồi xong, trên mặt nàng cũng có vẻ xấu hổ, mẹ nó chứ, kích động lên một cái là nói linh tinh hết cả lên! Nàng vội vàng phất tay: “Khụ khụ, ta chỉ tùy tiện nói vậy thôi!” Dù sao, với tính tình này của hắn, hắn cũng sẽ lười phải giận dữ với nàng đúng không?

Đâu ngờ, nét mặt lãnh đạm của người nào đó càng lạnh xuống, khóe môi mỏng hơi cong lên, giọng nói vẫn lạnh lùng, cao ngạo như bình thường: “Có ‘lên’ được hay không… cô có muốn thử không?”

“Phụt… khụ khụ…” Cô nàng nào đó bị nghẹn đến đỏ bừng mặt! Đây đúng là một đòn chí mạng đối với nàng. Nàng tuyệt đối không thể lường trước được là từ miệng người này mà cũng có thể phát ra một câu nói như vây! Quả nhiên, ‘không lên được’ đúng là chiếc vảy ngược của đàn ông, dù là người lãnh đạm như Bách Lý Kinh Hồng cũng không thích bị người ta nói — ‘không lên được’!

“Không cần, không cần đâu! Ngài cứ nghỉ ngơi cho tốt đi, ta ra phòng khách trải chăn đệm xuống đất ngủ là được rồi!” Nàng đỏ mặt đi lấy chăn đệm, lại bị hắn giành trước một bước, cầm trong tay, khuôn mặt lãnh đạm không nhìn ra hỉ nộ ái ố, chỉ lạnh nhạt quét mắt liếc nàng một cái, rồi ôm chăn ra phòng khách.

Tô Cẩm Bình ngẩn người đứng trong phòng ngủ… Tình huống này là sao?

Mà người trong phòng khách, cũng không thể hiểu được hành động của mình! Hắn từ trước đến giờ vốn có bệnh thích sạch sẽ, không thích người khác chạm vào đồ đạc của mình hoặc chạm vào người mình, chứ đừng nói đến giường ngủ. Nhưng nàng dường như luôn là ngoại lệ. Nàng chạm vào hắn không biết bao nhiêu lần, mà hắn cũng chưa từng thấy phản cảm, giờ còn tặng giường của mình cho nàng ngủ nữa, đúng là… quái quỷ thật!

“Hoàng thượng, Tô Cẩm Bình vào Lê viên, cho đến giờ vẫn chưa đi ra!” Ẩn vệ quỳ gối giữa đại điện bẩm báo.

Sắc mặt Hoàng Phủ Hoài Hàn nhìn rất khó coi, trái tim giống như bị một bàn tay bóp chặt lấy, cực kỳ khó chịu. Hắn không rõ lắm mình đang nghĩ gì, không phải là cô nàng thần kinh kia càng gần gũi với người đó, thì hắn càng nên vui mừng sao? Vì sao khi nghe ẩn vệ nói nàng đi vào trong đến giờ vẫn chưa đi ra, trong đáy lòng hắn lại cảm thấy không thoải mái?

“Vào phòng của Bách Lý Kinh Hồng sao?” hắn lạnh lùng lên tiếng hỏi.

“Đúng vậy! Thuộc hạ nấp ở xa nhìn thấy bọn họ ngồi trên cây, không biết nói chuyện gì, thuộc hạ sợ bị phát hiện nên cũng không tới gần. Sau khi họ nói chuyện xong thì quay về nơi ở của Bách Lý Kinh Hồng. Không bao lâu sau thì đèn trong phòng tắt, Tô Cẩm Bình cũng không đi ra.” Ẩn vệ kể tóm tắt lại những gì mình đã nhìn thấy.

Khuôn mặt tuấn tú vô song lạnh lùng như núi băng, quanh thân đế vương cũng tỏa ra một luồng khí lạnh, mà điều khiến hắn không thể chấp nhận nổi đó là… trong đáy lòng hắn lại xuất hiện một cảm xúc rất quái dị. Cảm xúc quái dị à? Chẳng lẽ hắn đang ghen sao? Đùa cái quỷ gì thế!!!

Hắn cố tình không để ý đến cảm giác khác thường kia, lại hỏi tiếp: “Hôm nay còn có chuyện gì khác nữa không?”

Hắn vừa dứt lời, ẩn vệ kia liền kể lại chuyện kỳ quái xảy ra lúc chiều: “Hôm nay, sau khi ngài và cửu vương gia quay về Ngự thư phòng, Hoàng quý phi có đến tìm Tô Cẩm Bình, còn áp giải một cung nữ tới. Sau khi các nàng vào phòng, họ đóng chặt cửa, không biết nói gì bên trong, cuối cùng, cung nữ kia ở lại phòng Tô Cẩm Bình, còn Hoàng quý phi được đám hạ nhân đỡ về, nhìn dáng vẻ thì hình như còn bị thương.”

Khóe môi lạnh như băng hơi cong lên, cô ả kia đúng là không an phận! Có điều, hắn thật sự hơi ngạc nhiên, làm sao nàng có thể khiến Tô Cẩm Thu dù bị đánh cũng phải nín nhịn mà lẳng lặng quay về tẩm cung? Tô Cẩm Thu kia, từ trước đến nay đều tự cho mình là siêu phàm, yêu quý thân thể của mình tới cùng cực. Đáy mắt hắn thoáng sẫm lại, sau đó lạnh giọng nói với ẩn vệ kia: “Lui xuống đi!”

“Vâng!” Ẩn vệ kia đáp lời, rồi lui xuống.

Hắn nhấc ngự bút, khoanh vòng vòng lên quyển tấu chương, cảm thấy tâm trạng càng hậm hực thêm, nên lực hạ bút cũng càng lúc càng mạnh.

Tiểu Lâm tử bưng một tách trà đến: “Bệ hạ, đêm đã khuya rồi, ngài nên nghỉ sớm đi, mai lại xem tiếp!”

Hắn đón lấy tách trà, không thèm để tâm đến lời của gã. Sau khi nghiêm mặt nhìn quyển tấu chương kia một lúc lâu, hắn lại càng không thể lý giải nổi tâm trạng của mình.

“Bệ hạ?” Tiểu Lâm tử lại nhắc lần nữa, bình thường, gần tới giờ Tý, nếu không có chuyện gì lớn, khi gã tới nhắc, bệ hạ sẽ quay về điện Dưỡng Tâm để nghỉ ngơi, có điều hôm nay sao hoàng thượng lại như không nghe thấy gã nói gì vậy?

“Lui ra!” Giọng nói lạnh lùng vang lên, còn mang theo một chút vẻ giận dữ.

Tiểu Lâm tử sợ đến mềm nhũn hai chân, quỳ sụp xuống cạnh hắn: “Hoàng thượng, nô tài đáng chết, nô tài đáng chết! Nô tài lui xuống ngay!” Nói xong, gã vội vàng đứng dậy, chạy ra ngoài, mồ hôi đổ xuống như mưa ở hai bên thái dương mà gã cũng không dám đưa tay lên lau.

“Đợi đã!” Hắn như nhớ ra chuyện gì đó, liền đặt tách trà trên tay xuống.

Tiểu Lâm tử vội vàng quay lại, run rẩy quỳ xuống: “Bệ hạ còn có gì cần dặn dò ạ?”

“Bây giờ là giờ nào?” Hắn lạnh lùng hỏi.

“Khởi bẩm bệ hạ, đã sắp qua giờ tý rồi ạ!” Tiểu Lâm tử kính cẩn đáp lời.

“A? Giờ tý à?” Qua giờ tý, tức là qua ngày mới rồi!

Tuy không rõ vì sao hắn lại không vui khi nghe tin cô nàng kia ngủ lại ở Lê viên, nhưng mà… nếu đã không vui, thì càng không thể để nàng ở lại đó được.

“Truyền chỉ! Đã qua giờ tý, bảo Tô Cẩm Bình lập tức tới ngự thư phòng quét dọn! Không được trì hoãn một khắc nào! Nhớ kỹ, nếu không tìm thấy nàng ở cung Cảnh Nhân, thì tìm khắp hoàng cung cho trẫm!”

Hắn tin rằng, người con gái kia chỉ cần thoáng thấy có biến, sẽ rời khỏi Lê viên. Nếu không, dâm loạn hậu cung là tội lớn, nàng sẽ không gánh nổi!

Hết chương 042.


Chương 043: Quét cái em gái nhà hắn ấy!

“A?” Tiểu Lâm tử khó tin há hốc mồm, bây giờ đã là giờ tý, làm gì có quy định sau giờ này thì phải đi quét sân? Hơn nữa, bây giờ bên ngoài cũng đang có người quét rồi sao?

“Sao hả? Ngươi muốn đối nghịch với ý trẫm sao?” Hắn lạnh lùng lên tiếng.

“Nô tài đáng chết! Nô tài đáng chết! Nô tài sẽ đi truyền chỉ ngay!” Nói xong, Tiểu Lâm tử vội vàng chạy ra đại điện truyền chỉ.

*

Phủ tả tướng, Thượng Quan Cẩn Duệ lẳng lặng đứng bên bàn viết, ngắm bức tranh trên bàn. Một cô gái xinh đẹp tuyệt trần lẳng lặng đứng trong bức tranh, cầm hoa, khẽ mỉm cười. Một khuôn mặt xinh đẹp mà không quá khoa trương, đầy vẻ dịu dàng, trong mắt có ý cười khiến người ta vừa nhìn đã thấy cả thể xác và tinh thần vô cùng thoải mái.

Khuôn mặt của nàng đó, giống Tô Cẩm Bình y như đúc! Điểm khác nhau duy nhất, đó là cô gái ấy có một đôi mắt màu xanh da trời, còn đẹp hơn cả bầu trời xanh cao vời vợi kia.

Ngón tay thon dài khẽ chạm vào bức tranh, chỉ cần là người hiểu tranh, thì nhìn có thể nhận thấy ngay, người vẽ bức tranh này đã rất để tâm, từng nét đầm nhạt đều thể hiện sự nhớ nhung thiếu nữ trong tranh tới tận xương tận tủy.

Giọng nói trầm thấp dịu dàng thanh cao khẽ vang lên: “Cẩm Cẩm, Cẩm Cẩm, là nàng sao? Đã bao nhiêu năm ta không gặp nàng nhỉ?” Suy nghĩ của hắn dần bay xa, quay về thời gian ấy, một tiểu cô nương luôn đi sau lưng một đứa bé trai, giọng nói như chim hoàng oanh, trong vắt mà cực kỳ êm tai: “Ca ca, ca ca, đợi Cẩm Cẩm, đợi Cẩm Cẩm với…”

Tay, lại chạm lên đôi mắt trên bức tranh, màu xanh, khác với ánh mắt của người đó. Cô gái trong tranh cũng vô cùng dịu dàng, không hề giống cô gái kia chút nào…

“Cốc cốc cốc!” Tiếng gõ cửa vang lên.

“Vào đi.” Hắn chậm rãi lên tiếng, rồi cũng từ từ đưa tay cuộn bức tranh kia lại, cất đi.

Cửa mở, một cô gái có dung mạo khuynh thành bước vào, khuôn mặt tròn trịa câu hồn đoạt phách, đôi lông mày mảnh, dài phủ trên đôi mắt to tròn, sống mũi đẹp như bạch ngọc thượng hạng, khuôn mặt không chút tỳ vết. Nếu nói về diện mạo, thì nàng ta và Tô Cẩm Bình hoàn toàn không thể phân cao thấp! Đây chính là Mộc Nguyệt Kỳ, một trong hai người xinh đẹp thông minh nhất thiên hạ! (thiên hạ song xu)

Nàng mặc một bộ xiêm y màu tím la lan, nhìn vô cùng cao sang, tao nhã, có điều, trong đáy mắt lại thoáng có tia sáng lạnh, đôi lông mày lại thoáng có vẻ khí khái như có như không, khiến người ta nhìn là có thể hiểu được, người con gái này không chỉ có dung mạo bề ngoài, mà còn ẩn giấu một trái tim tinh tế, thông minh, lanh lợi! Đôi bàn tay trắng nõn mịn màng bê một chiếc khay đến nói: “Công tử, đêm đã khuya rồi, ăn một chút cho ấm người.”

“Mộc cô nương, tại hạ đã nói nhiều lần rồi, việc này không cần cô phải tự làm.” Giọng nói vẫn vô cùng tao nhã, dễ nghe.

“Công tử có ơn cứu mạng với tiểu nữ, dù có hầu hạ công tử cả đời, cũng là việc mà Nguyệt Kỳ phải làm!” Đôi mắt đẹp của nàng như có như không đảo qua bức tranh cuộn tròn trên bàn, trong mắt thoáng có vẻ hụt hẫng. Ba năm, nàng đi theo hắn đã ba năm rồi, nhưng trong mắt hắn, dường như chỉ có bức tranh kia, không còn thấy bất cứ hình bóng ai khác được nữa.

Thượng Quan Cẩn Duệ hít một hơi thật sâu. Ba năm trước, Mộc Nguyệt Kỳ xuất chinh theo cha, nhưng trong quân có nội gián, khiến lão tướng quân hy sinh nơi sa trường. Nàng trốn thoát, chính hắn đã cứu mạng nàng. Người đời đều cho rằng bọn họ là một cặp, nhưng chỉ có họ biết, hắn và nàng, chẳng qua chỉ là cùng sở thích, mưu trí ngang nhau, thích hợp làm chiến hữu, sát cánh cùng chiến đấu hơn.

Hắn đón bát cháo trên chiếc khay kia, lãnh đạm cười: “Cô tội gì phải làm thế.” Hai người họ rất hiểu nhau, cũng vì quá hiểu nhau, nên lại càng không có khả năng. Tâm tư của nàng dành cho hắn, sao hắn có thể không biết chứ. Nhưng đã biết rõ không có khả năng, thì cố chấp để làm gì?

“Vậy còn công tử, tội gì phải như vậy?” Chính hắn cũng không biết rõ, hắn cứ tâm tâm niệm niệm tới người con gái đã tiến cung đó sao?

Hắn ngẩn người, khàn giọng cười: “Nàng à? Ha ha… không phải như cô nghĩ đâu…”

Không phải như vậy, thì còn là thế nào nữa? Có điều, một cô gái thông minh thì tuyệt đối sẽ không hỏi nhiều những lúc không nên hỏi nhiều. Nghe hắn nói vậy, nàng chỉ lẳng lặng đứng bên cạnh, chờ hắn ăn cháo xong…

“Rầm! Rầm! Rầm!” cửa phòng hạ nhân của cung Cảnh Nhân bị gõ đến sắp rụng cả ra.

“Đến đây, đến đây! Nửa đêm nửa hôm thế này, thật là…!” Hồng Phong khoác áo vào, vội vội vàng vàng chạy ra mở cửa.

Nhìn thấy Hồng Phong đến, trưởng thị vệ hơi khách khí nỏi: “Hồng Phong cô cô, thuộc hạ phụng mệnh của Hoàng thượng, tới truyền Tô Cẩm Bình đi ngự thư phòng quét dọn!”

Vừa dứt lời, Hồng Phong liền ngây người, không phải Hoàng thượng đã biết Tô Cẩm Bình không có trong cung hay sao? Đã biết rồi lại còn cho người đến truyền là sao? Hơn nữa, giờ mới qua nửa đêm, quét cái khỉ gì chứ? Tâm đế vương thật khó dò, đoán không ra nên bà cũng chẳng muốn phán đoán nữa, chỉ đành phải làm bộ làm tịch nói: “Ngươi chờ chút, ta đi gọi nàng dậy đã!”

Không bao lâu, bà lại ủ rũ chậm rãi bước ra: “Không biết nha đầu chết tiệt kia đi đâu nữa. Chắc là đi nhà xí rồi. Các ngươi đứng đây chờ, hay là đi ra ngoài tìm?”

“Hoàng thượng có mệnh, nếu không ở trong cung, thì chúng tiểu nhân phải đi tìm khắp các ngõ ngách trong hoàng cung, tại hạ cáo từ!” Trưởng thị vệ chắp tay.

Hồng Phong cũng cười nói: “Đêm đã khuya, các ngươi cũng cẩn thận một chút!”

“Tạ cô cô quan tâm!” Gã phẩy tay ra hiệu cho thuộc hạ, một đội nhân mã liền bắt đầu truy tìm khắp hoàng cung.

Tô Cẩm Bình đang ngủ trên giường, cũng có thể cảm nhận được tiếng bước chân và tiếng động ầm ĩ cách đó không xa. Sự cảnh giác của một sát thủ khiến nàng lập tức tỉnh lại, bực bội kéo tóc. Đã hơn nửa đêm rồi còn ồn ào thế này là sao? Có cho người khác ngủ không hả?

Bách Lý Kinh Hồng nằm trong phòng khách cũng tỉnh dậy, đôi môi mỏng hơi động đậy, nghĩ đến cô gái nằm ở phòng trong. Chẳng lẽ Hoàng Phủ Hoài Hàn muốn gán cho hắn tội dâm loạn hậu cung, hủy hoại thanh danh của hắn, khiến hắn không thể quay về Nam Nhạc nữa sao?

Đám người đi đi lại lại bên ngoài Lê viên, cuối cùng, có một đội nhân mã đi thẳng vào trong Lê viên!

Chết tiệt! Tô Cẩm Bình nhỏ giọng chửi thề một tiếng, vội vàng mặc quần áo lại cẩn thận, rồi lắc mình nhảy ra ngoài cửa sổ, nhưng nàng vẫn không đi xa, mà theo dõi xem đám người kia định làm gì.

Bách Lý Kinh Hồng đương nhiên có thể cảm nhận được hành động của người trong phòng, khóe môi hắn nhẹ cong lên, xem ra, là hắn suy nghĩ quá nhiều rồi! Hắn từ từ ngồi dậy, chậm rãi gấp chăn đệm cẩn thận, rồi đặt lại phòng phòng ngủ. Cùng lúc đó, tiếng đập cửa vang lên…

Hắn thắp nên, mở cửa, trưởng thị vệ liền hiện ra trước mặt hắn, cũng không nói thêm câu gì, chỉ tỏ ra cực kỳ vô lễ nhòm ngó vào phòng trong, lại liếc mắt nhìn Bách Lý Kinh Hồng một cái rồi quay đi.

“Đại nhân, chúng ta có tiếp tục tìm nữa không?” Một tiểu thị vệ lên tiếng hỏi.

“Hoàng thượng nói phải bắt Tô Cẩm Bình lập tức đi quét dọn, không được chậm trễ. Ngươi nói xem chúng ta có tìm nữa không?” Trưởng thị vệ cáu kỉnh trả lời.

Lập tức đi quét dọn à? Khóe miệng Tô Cẩm Bình co rút mạnh. Tên cẩu hoàng đế này, có cần phải xấu xa đến mức thế không? Hơn nửa đêm mà bắt người ta đi quét sân à?! Quét cái em gái nhà hắn ấy!

“Nhưng mà bây giờ không tìm thấy cung nữ kia thì làm sao bây giờ?” Tiểu thị vệ kia chán nản hỏi.

Trưởng thị vệ cười lạnh một tiếng nói: “Không tìm thấy, thì chờ đến ngày mai nàng ta xuất hiện, ta sẽ hỏi xem đêm nay nàng ta đi đâu. Giờ tý còn dám đi lại lung tung trong cung cấm, là tội chết!”

Cô nàng nào đó tức tối nguyền rủa vài câu, sau đó nhỏ giọng nói với cửa sổ kia: “Đi đây!” Nàng đoán chắc hắn có thể nghe được, liền nhanh chóng lao về phía cung Cảnh Nhân! Cái tên Hoàng Phủ Hoài Hàn đáng băm vằm kia, bà đây nhất định sẽ không để yên cho ngươi!

Hết chương 043.

Chương 044: Hoàng Thượng, ngài đừng quá tự ti!

Nghe thấy tiếng bước chân nàng đã đi xa, Bách Lý Kinh Hồng đóng cửa lại, quay về phòng ngủ. Một mùi hương thơm ngát của thiếu nữ bay vào mũi hắn, trên giường cũng chỉ toàn là hơi thở của người đó, thế nhưng, không hiểu sao, hắn lại không thấy phản cảm chút nào. Hắn lẳng lặng đứng bên cạnh giường một chút, rồi nằm xuống…

Một đêm ngon giấc…

“Đại nhân, tìm thấy rồi, tìm thấy rồi!” Một tiểu thị vệ vội vàng chạy tới bẩm báo.

“Ở đâu?” Đến lúc này cơn giận của trưởng thị vệ đã bốc lên cao! Tìm bao nhiêu lâu như vậy không thấy người, không thể nào không tức giận được.

“Ở ngay tại cung Cảnh Nhân, nàng nói là lúc ấy đi nhà xí!” Tiểu thị vệ kia khẽ lau mồ hôi trán, vội vàng trả lời.

Gã hừ lạnh một tiếng rồi đưa đám hạ nhân cùng đi tới đo.

Tô Cẩm Bình cũng làm ra vẻ nửa tỉnh nửa mơ, sắc mặt vừa buồn bã vừa sợ hãi, cầm cây chổi lớn, đứng ở cửa chờ bọn họ. Nhìn vẻ mặt bi thương của Tô Cẩm Bình kia, trong lòng trưởng thị vệ bỗng nảy sinh cảm giác đồng cảm, aizzz, cũng đúng thôi, hơn nửa đêm không phải là lúc để ngủ hay sao? Giờ lại bị Hoàng thượng gọi đi quét sân, tiểu cung nữ này cũng không sung sướng gì! Đây là kết quả của việc đắc tội hoàng thượng!!!

Nghĩ vậy, nên gã cũng không đành lòng nặng lời trách móc nàng, liền đưa nàng đi tới ngự thư phòng.

Tô Cẩm Bình trưng ra vẻ mặt thối hoắc, nghiến răng nghiến lợi đi theo sau trưởng thị vệ, trong lòng thì thầm lôi cả mười tám đời tổ tông nhà Hoàng Phủ Hoài Hàn ra mà thăm hỏi một lần rồi lại một lần! Nàng thực sự hoài nghi, không biết liệu có phải kiếp trước nàng bạc tình bạc nghĩa với tên cẩu hoàng đế kia, cho nên kiếp này hắn mới luôn tra tấn nàng không!

Đúng rồi, có thể nàng thật sự là tình lang bạc bẽo Lý Giáp trong lịch sử, còn Hoàng Phủ Hoài Hàn chính là Đỗ Thập Nương đã ôm hận nhảy hồ tự tử kia chăng! Cho nên, nàng và hắn mới luôn xung đột với nhau! Nghĩ vậy, trong lòng nàng cũng cảm thấy vui vẻ hơn nhiều, xem ra, nàng vẫn rất có tinh thần AQ~!

Đi từ rất xa đã nhìn thấy Ngự thư phòng đèn đuốc sáng trưng. Lửa giận trong lòng cô nàng nào đó càng bốc lên cao hơn! Nàng chỉ hận không thể lập tức vọt vào hành hung tên cẩu hoàng đế kia một chút! Nghĩ vậy, cũng không chờ được truyền, nàng hăm hăm hở hở cầm chổi xông vào trong!

“Đứng lại!” Đám hạ nhân vội vàng chạy tới muốn ngăn nàng, nhưng lại bị nàng tránh né một cách tài tình, cuối cùng cũng bình yên đứng trước đại điện!

Vừa bước tới đại điện, nàng đã hét to một tiếng: “Hoàng thượng, vì sao mới hơn nửa đêm đã bắt nô tỳ tới quét rác?”

Khóe môi lạnh như băng của người đang cúi đầu phê duyệt tấu chương kia bỗng hơi cong lên, trong đôi mắt màu tím đậm cũng thoáng có ý cười, ngẩng đầu nhìn dáng vẻ như bị vặt lông của nàng, rồi rất xấu xa nói: “Trẫm muốn ngươi tới quét rác lúc nào, còn phải được ngươi đồng ý nữa sao?”

Rốt cuộc hắn cũng hiểu được cảm giác không thoải mái kia của mình là từ đâu ra, có lẽ là hắn không chịu được khi nhìn thấy cô nàng này phơi phới gió xuân, để cho nàng và Bách Lý Kinh Hồng hoàn thành chuyện tốt, chẳng phải là quá lợi cho nàng sao?! Cho nên, hắn chỉ muốn phá hỏng chuyện tốt của bọn họ! Nghĩ vậy, hắn còn thầm gật gù trong lòng, đúng thế, chỉ có nguyên nhân này thôi!

“Hoàng thượng, khi nô tỳ còn quét dọn ở cung Cảnh Nhân, cũng còn có người thay ca. Ban ngày nô tỳ quét, buổi tối những người khác quét, nhưng mà, vì sao bây giờ nô tỳ lại phải quét cả ngày lẫn đêm?” Nàng hung hăng chất vấn, mẹ kiếp, vì cái lông gì mà người ta xuyên không đều thành Vương phi, Hoàng hậu, công chúa gì gì đó, còn nàng thì lại đen đủi xuyên không thành một tài nhân đắc tội Hoàng đế bị phế truất chứ? Đã vậy nửa đêm còn phải đi quét rác nữa! Không công bằng!!!

“Hôm qua ngươi quét rác ban ngày sao?” Hắn lạnh lùng hỏi.

Câu hỏi này khiến Tô Cẩm Bình á khẩu! Đúng vậy, sáng hôm qua là Hoàng Phủ Dật quét thay nàng, còn buổi chiều thì ả Hoàng quý phi kia đến gây sự, hình như ngày hôm qua nàng thật sự không làm gì cả! Vì thế, dáng vẻ kiêu ngạo đó yếu đi trong nháy mắt! Có điều: “Hoàng thượng, trong cung này nhiều người như vậy ngài lại không để ý, vì sao từ đầu tới cuối cứ chăm chăm để ý tới nô tỳ?!” Vì sao mọi người lại rảnh rang, chỉ có mình ta phải chịu phiền phức thế này chứ?

“Trẫm để ý tới ngươi, không phải là vinh hạnh của ngươi sao?” Hắn lạnh lùng lên tiếng, trong con ngươi màu tím đậm không giấu được nụ cười, cô nàng chết tiệt này, nàng cho rằng chỉ có nàng biết dùng hai chữ ‘vinh hạnh’ thôi sao?

“Hoàng thượng, ngài như thế là sai rồi, ngài thân là Hoàng đế của một nước, trong lòng, trong tim đương nhiên là chứa đầy thiên hạ, làm sao có thể đặt ánh mắt vào một cung nữ nho nhỏ  như ta. Làm thế, ngài sẽ lãng phí rất nhiều tinh lực, bỏ qua rất nhiều chuyện lớn! Ngài như vậy, chẳng lẽ không làm thất vọng mọi người trong thiên hạ, không làm thất vọng kỳ vọng của tiên hoàng dành cho ngài hay sao!” Tô Cẩm Bình còn bày ra dáng vẻ như tiên sinh dạy học, nói những lời thâm sâu dạy bảo bậc đế vương.

Vị Hoàng đế nào đó vừa nghe nàng nói xong, liền ôm miệng ho khan một trận dữ dội, gân xanh trên thái dương cũng nổi lên. Rõ ràng là hôm qua nàng nhàn hạ không làm gì, giờ lại biến thành Hoàng Phủ Hoài Hàn hắn có lỗi với người trong thiên hạ, có lỗi với tiên hoàng sao? Cô nàng này, còn có việc gì mà nàng không dám nói nữa không?!!!

“Tô Cẩm Bình, ngươi…” Giọng nói của hắn đã thể hiện rõ sự tức giận!

“Thôi được rồi, Hoàng thượng, thật ra đó cũng không phải là chuyện gì lớn, ngài đừng quá tự tin. Sau này biết hối cải để thay đổi thành một con người mới là tốt rồi. Nô tỳ sẽ thay tiên hoàng, chú ý giám sát ngài!” Trên khuôn mặt nhỏ nhắn xinh đẹp của cô nàng nào đó đầy vẻ chân thành!

Nàng vừa dứt lời, Hoàng Phủ Hoài Hàn chợt tức giận đến đỏ bừng mặt mũi. Tự ti à? Nàng còn muốn thay phụ hoàng giám sát hắn nữa à?! Lửa giận của hắn bốc lên tận trời, đang muốn phát tác đã thấy cô nàng kia cầm chổi chạy vội ra ngoài: “Hoàng thượng, nô tỳ cáo lui!”

Tức nghẹn một trận khiến hắn không thở nổi, không thở nổi, suýt nữa còn tức đến trào máu: “Tô Cẩm Bình! Ngươi đứng lại cho trẫm!”

Một tiếng hét to vang lên.

Cô nàng nào đó quay lưng về phía hắn, cong khóe môi lên, trên mặt là nụ cười đắc ý vì gian kế đã thực hiện được! Nàng biết là nàng nói năng chơi xấu hắn như vậy, hắn sẽ không chịu bỏ qua. Nhưng mà, mục đích của nàng cũng đạt được rồi! Đùa sao, bắt nàng một mình quét rác, còn hắn giỡn xong rồi thì có thể yên tâm quay về ngủ ngon sao? Nằm mơ đi! Không cho nàng ngủ, thì hắn cũng đừng mong có thể ngủ ngon!

Nghĩ vậy, nàng quay đầu, ra vẻ ngượng ngùng nhìn hắn: “Hoàng thượng, có việc gì mà ngài gọi tên người ta thâm tình thế? Muốn cảm tạ người ta sao? Ôi dào, không cần, không cần! Đây đều là những việc nô tỳ phải làm mà! Ngài chỉ cần lệnh cho sử quan viết lại đại danh của nô tỳ trong sử sách là được rồi. Nhớ bảo họ ghi vào là, đã từng có một lần, Hoàng thượng mê muội, suốt một thời gian luôn để tâm để mắt đến một cung nữ nhỏ, may mà Tô Cẩm Bình không sợ sống chết, liều chết can gián, rốt cuộc cũng mắng mỏ khiến Hoàng thượng tỉnh táo lại! Từ đó về sau, Hoàng thượng chú tâm chăm lo việc nước, yêu nước yêu dân, một thế hệ minh quân đã ra đời!”

Ở bên này, cô nàng nào đó đứng biên soạn, nói đạo lý rất rõ ràng!

Còn bên kia, khóe miệng của vị Phó sử quan ghi chép cuộc sống của đế vương không ngừng co rút, một loạt vạch đen chạy dọc sau gáy, cô nàng này, có vẻ cũng rất thích hợp làm sử quan!!!

Khuôn mặt lạnh lùng của vị hoàng đế nào đó tức giận đến nỗi đổi màu liên tục, bảy màu rực rỡ!!! Hắn hung hăng trừng mắt nhìn cô nàng vô sỉ kia một lúc lâu, rồi mới nghiến răng ken két rít ra một câu: “Tô Cẩm Bình, ngươi không đi biên soạn dã sử thì thật quá đáng tiếc!!!”

Hết chương 044.

***


Chương 045: Có thù tất báo

Cứ tưởng rằng sau khi hắn nói những lời đó, trên mặt cô nàng kia sẽ xuất hiện một chút vẻ xấu hổ, đâu ngờ, nàng lại ra vẻ không có gì, khẽ phẩy tay: “Ôi chao, Hoàng thượng khen nhầm rồi. Thật ra, người ta không chỉ rất am hiểu biên soạn dã sử, (*) mà còn rất am hiểu biên soạn chính sử nữa đây! Ngài có muốn phong cho nô tỳ chức sử quan hay gì đó không?” Hừ, không cho nàng ngủ à, thế thì nàng sẽ lôi hắn theo tán gẫu vậy!

(*) dã sử: Dã sử là loại kí ức lịch sử được lưu truyền trong dân gian.
Khác với chính sử do nhà nước tổ chức hoặc các học giả biên soạn và ấn hành; phần lớn dã sử được truyền miệng từ đời này qua đời khác, đôi khi dưới dạng như truyện cổ tích.

Vừa dứt lời, quyển trục (*) trên tay vị Phó sử quan kia liền rơi xuống đất, đây rõ ràng là ăn cướp bát cơm của nhau một cách trắng trợn mà! Nhìn thấy ánh mắt lạnh lẽo của Hoàng Phủ Hoài Hàn quét về phía này, ông lại vội vàng nhặt quyển trục kia lên sau đó nước mắt lưng tròng quay sang nhìn bậc đế vương, Hoàng thượng sẽ không đồng ý với nàng thật chứ?

(*) Quyển trục: loại sách được kết bằng các thẻ tre ngày xưa để dùng thay giấy.

“Tô Cẩm Bình, ngươi có thể vô liêm sỉ hơn được nữa không?” Hoàng Phủ Hoài Hàn đen mặt hét lên.

Cô nàng nào đó vừa nghe thấy vậy, liền cười hì hì lộ ra hàm răng trắng bóc, đắc ý nói: “Hoàng thượng, nô tỳ có răng, hơn nữa, còn rất chắc khỏe nữa, không tin thì ngài xem thử đi!” (*)

(*) Ở đây bạn Hoàng Phủ Hoài Hàn nói bạn Tô Cẩm Bình là vô liêm sỉ [wu chi] 无耻, nhưng bạn Tô Cẩm Bình cố tình bẻ quặt sang là bạn Hoàng Phủ Hoài Hàn nói bạn Tô Cẩm Bình không có răng [wu chí] 齿.

Chân của vị hoàng đế nào đó thoáng nhũn ra, suýt nữa thì ngã quỵ xuống đất!

Sáng sớm, khi Hoàng Phủ Hoài Hàn mang một đôi mắt gấu mèo lên thiết triều, chịu đựng mọi ánh mắt quái dị của chúng đại thần, thì hắn mới nhận thức sâu sắc mình đã thua triệt để ả tiện nhân kia!

Hoàng Phủ Kình Thương đầy vẻ quan tâm dâng tấu: “Hoàng huynh, quốc sự rất quan trọng, nhưng sức khỏe của huynh cũng quan trọng không kém. Dù có xử lý quốc sự, thì ngài cũng nên đi nghỉ sớm một chút là hơn!”

Tiểu Lâm tử cũng mang một đôi mắt gấu mèo đứng bên cạnh, vừa nghe Hoàng Phủ Kình Thương nói vậy, liền quay đầu lén chảy nước mắt! Đâu phải Hoàng thượng xử lý quốc sự chứ, rõ ràng là đấu võ mồm với cung nữ kia đến tận sáng mà… Hơn nữa, chuyện càng khiến cho gã không thể chấp nhận nổi đó là… đấu nguyên cả đêm, thế mà Hoàng thượng cũng không thể chiếm thế thượng phong, ngược lại còn nhiều lần tức đến hộc máu! Phải biết rằng, từ năm chín tuổi, Hoàng thượng đã được khen ngợi là thần đồng, là là thiên tài biện luận đệ nhất Đông Lăng, từng khẩu chiến với đám nho gia, tài năng trấn áp hết đám hiền triết… Vậy mà vừa đụng phải Tô Cẩm Bình kia, ngài liền thất bại… vô cùng thê thảm!!!

Hoàng Phủ Hoài Hàn nghe vậy, khuôn mặt lạnh lùng tuy không có… chút biểu cảm nào, nhưng trong đáy mắt lại hiện rõ vẻ xấu hổ. Hắn hơi quay đầu đi, ho khan một tiếng, rồi lại lạnh lùng nói: “Biết rồi. Tất nhiên trẫm sẽ chú ý!”

“Có chuyện dâng tấu, vô sự bãi triều!” Tiếng Tiểu Lâm tử lanh lảnh vang lên.

Tô Cẩm Bình cầm chổi đứng trước cửa ngự thư phòng ngáp dài, trong lòng vô cùng sảng khoái! Đêm qua nàng không được ngủ, tên cẩu hoàng đế kia cũng không được ngủ, hơn nữa, bây giờ hắn phải tập trung tinh thần để thiết triều, còn nàng thì có thể đứng đây lười biếng!

Tô Cẩm Bình trở thành ngự tiền quét dọn, đương nhiên Hồng Phong cũng được điều quay trở lại đây. Nhìn thấy nàng ngáp dài, bà khẽ lắc đầu: “Ta nói này, ngươi nên cẩn thận chút thì hơn, đừng đi trêu chọc Hoàng thượng nữa. Ta vào cung bao nhiêu năm, chưa từng thấy một cung nữ nào may mắn như ngươi!” Đắc tội với Hoàng thượng nhiều lần như vậy mà vẫn bình yên vô sự!

Cô nàng nào đó nghe vậy, khóe miệng lại co rút mạnh, cái gì chứ? May mắn à? Đây là do cái vận xui xẻo từ mười tám đời trước thì có ấy! Lại còn nói may mắn à?

“Tiểu Cẩm Cẩm!” Một giọng nói tà mị vang lên sau lưng nàng.

Tô Cẩm Bình quay đầu lại, nhìn thấy ngay Hoàng Phủ Dạ, nàng ngáp một cái, phẩy phẩy tay: “Tiểu Dạ Dạ, huynh đến rồi à?!”

Vừa nghe nàng xưng hô như vậy, tất cả mọi người đều cứng đờ người! Chính Hoàng Phủ Dạ cũng thấy sửng sốt. Tiểu Dạ Dạ à? Cách xưng hô này… rất thú vị!

“Sao hả? Huynh có thể gọi ta là Tiểu Cẩm Cẩm, ta không thể gọi huynh là tiểu Dạ Dạ sao?” Nàng nhướng mày, cười.

“Được chứ, đương nhiên là được! Tiểu Cẩm Cẩm thích gọi thế nào thì cứ gọi thế ấy!” Hắn phe phẩy cây quạt vàng trong tay, tươi cười nhìn khuôn mặt nhỏ nhắn xinh đẹp của nàng. Không biết vì sao, mới một ngày không gặp, thế mà hắn lại thấy hơi nhớ nàng, cho nên hôm nay mới ma xui quỷ khiến chạy tới đây.

 Lúc này đám hạ nhân mới kịp phản ứng, vội vàng hành lễ: “Nô tài/ nô tỳ tham kiến Dạ vương!”

Hắn phe phẩy quạt, bước vài bước đến trước mặt Tô Cẩm Bình, bốn mắt nhìn nhau. Trong đôi mắt màu tím nhạt chứa đầy ý cười, nhìn thấy vẻ nghi hoặc trong mắt nàng, hắn liền ra vẻ không đứng đắn nói: “Tiểu Cẩm Cẩm, nàng có nhớ bản vương không?”

Cô nàng nào đó lườm hắn một cái đầy khinh bỉ, rồi bực mình nói: “Đi đi đi đi! Tránh sang một bên, đừng làm phiền ta quét rác! Nhớ huynh cũng đâu được bạc chứ, ta nhớ huynh làm cái chết tiệt gì!”

Vẻ tự đắc của vị vương gia cao quý nào đó thoáng cứng lại! Hắn giơ quạt ra, chỉ về phía nàng, mặt đầy vẻ bị đả kích sâu sắc: “Tiểu Cẩm Cẩm, trừ bạc ra, nàng còn biết đến cái gì khác nữa không?”

“Ta còn biết vàng nữa!” Trả lời rất dõng dạc.

Chân Hoàng Phủ Dạ tê liệt, suýt nữa ngã quỵ xuống đất! Sau gáy mọi người cũng toát đầy mồ hôi lạnh!

Bỗng nhiên…

“Đi theo ta!” Hắn bực tức cầm cổ tay nàng, kéo nàng đi. Đây là lần thứ hai hắn cầm cổ tay nàng, cảm xúc cũng rất khác, lại nhớ cái cảm xúc phức tạp rối rắm của mình ngày ấy sau khi từ yến hội trở về, hắn càng nghĩ lại càng không hiểu mình bị làm sao. Hắn cố tình gạt bỏ sự khác thường trong lòng, quay lưng về phía Hồng Phong, phân phó: “Nếu Hoàng huynh có hỏi, cứ nói bản vương mượn người đưa đi rồi!”

“Vâng!” Hồng Phong cung kính đáp.

“Hoàng Phủ Dạ, huynh làm gì thế?” Thần kinh à! Sáng sớm đã nổi điên cái gì thế!

Đâu ngờ, giây tiếp theo, nàng bị Hoàng Phủ Dạ ấn vào tường, hai người rất gần nhau, gần đến nỗi có thể nghe được tiếng hơi thở của đối phương.

Nàng hơi khó hiểu nhìn khuôn mặt tuấn tú của hắn đang phóng to trước mắt mình. Vẫn là Hoàng Phủ Dạ kia, vẫn là dung nhan như yêu nghiệt đó, nhưng vì sao nàng lại cảm thấy có chỗ nào đó không giống nhỉ?

“Tiểu Cẩm Cẩm, nàng nghe ta lần này đi. Cách xa người kia một chút!” Giọng nói của hắn có sự nghiêm túc hiếm có, nếu để nàng tiếp tục đến gần người kia, thì thứ chờ đợi nàng phía trước, chính là vạn kiếp bất phục! (vĩnh viễn không thể quay đầu lại).

 “Huynh tìm ta là vì muốn nói điều này sao?” Đôi mắt phượng nheo lại, hơi mất kiên nhẫn.

Trong đôi mắt màu tím nhạt thoáng hiện lên vẻ đấu tranh, ngắm nhìn khuôn mặt xinh đẹp cũng ánh mắt sắc lạnh của nàng, cuối cùng, hắn đành khẽ cười. Hắn buông bàn tay đang giam cầm nàng ra, quay đầu, phe phẩy quạt: “Thôi, tùy nàng vậy.” Hắn không có quyền can thiệp vào cuộc sống của nàng, không phải thế nào? Đúng ra là, nàng còn chưa cho hắn cái quyền đó!

“Đối với ta, hắn là bằng hữu, cũng giống huynh vậy!” Nàng lạnh lùng lên tiếng.

Hắn ngẩn người, thì ra không phải nàng thích người kia sao? Không hiểu sao, tâm trạng của hắn bỗng thấy vui vẻ hơn: “Bản vương biết rồi. Nhưng mà, tiểu Cẩm Cẩm, bản vương hình như hơi…” thích nàng.

Mấy từ cuối, hắn lại không thể nào nói ra miệng được.

“Hơi làm sao? Không phải là huynh hơi thích ta đấy chứ?” Nàng cười cười, đùa cợt nhìn hắn.

“Khụ khụ…” hắn xấu hổ ho khan vài tiếng, giấu đi sự khác thường trong đáy mắt, cười nói: “Có đôi lúc, bản vương thật sự hoài nghi, nàng không phải là con gái!”

Nàng lườm hắn đầy khinh bỉ. Nàng không phải là con gái, chẳng lẽ hắn là con gái sao? “Được rồi, không nói chuyện tào lao với huynh nữa, ta phải đi quét rác đây!” Nói xong, nàng cầm chổi định chạy đi.

“Tiểu Cẩm Cẩm!” Giọng nói tà mị hơi khàn lại: “Người kia… không đơn giản như nàng nghĩ đâu…”

Khóe môi nàng hơi cong lên, nếu Bách Lý Kinh Hồng chỉ là một cái gối thêu hoa, chỉ có vẻ ngoài hào nhoáng, thì nàng đã chẳng thèm làm bằng hữu với hắn. Nàng khẽ gật đầu: “Ta biết rồi.”

Nói xong, nàng lại tiếp tục bước đi…

Hoàng Phủ Dạ đứng phía sau nàng, thở dài nói: “Tiểu Cẩm Cẩm, nếu cần giúp gì, nhớ đến tìm ta!”

“Được!” Nàng trả lời thẳng thắn, lưu loát, không dài dòng.

Bóng nàng từ từ biến mất khỏi tầm mắt của hắn. Cảm giác mông lung bất giác trở nên rõ ràng hơn. Hắn hơi chán nản, dựa lưng vào tường, cười khổ một tiếng, sau đó trầm giọng nói: “Tiểu Cẩm Cẩm, hình như ta thật sự thích nàng rồi. Làm sao bây giờ?”

Cung Phi Phượng.

Hách Liên Dung Nhược nghiêm mặt ngồi đó, mọi người đều có thể nhận ra tâm trạng tồi tệ của ả.

“Hoàng hậu nương nương, mời dùng trà!” Một cung nữ bưng tách trà đến đứng trước mặt ả.

Ả vung tay, tách nước sôi kia hất hết vào người cung nữ, hai gò má trắng nõn bị bỏng đỏ lên, nhưng cũng không dám lên tiếng, chỉ lẳng lặng quỳ bên cạnh, chịu đau.

“Rầm” một tiếng, bàn tay trắng nõn như bạch ngọc đập mạnh xuống bàn: “Hay cho Tô Cẩm Bình ngươi! Dám tố cáo với Hoàng thượng, cấm túc bản cung! Xem ra, ngày ấy bản cung đến đánh chết ngươi mới đúng!”

Một cung nữ hơn bốn mươi tuổi vội chạy tới: “Hoàng hậu, hiện giờ chúng ta không thể bị loạn trận pháp được. Tô Cẩm Bình, chắc chắn là người bên chỗ Tô Cẩm Thu kia, quyền hành trong hậu cung giờ cũng đã rơi vào tay Thục phi, chúng ta nên suy nghĩ kỹ đối sách thì hơn!”

Mụ vừa dứt lời, Hách Liên Dung Nhược cũng bình tĩnh lại, ngẩng đầu nhìn mụ nói: “Vú, vậy vú nói xem, chúng ta nên làm thế nào bây giờ? Không đánh không giết được ả tiện tỳ kia, bản cung nuốt không trôi cục tức này! Chỉ là một ả con thị thiếp của phủ Thừa tướng, vậy mà lại dám đối đầu với bản cung!”

“Hoàng hậu!” Trên mặt của người được gọi là vú kia xuất hiện vẻ trách móc: “Hiện giờ nàng ta chẳng qua cũng chỉ là một cung nữ, ngài là Hoàng hậu cao quý, sau khi được ra ngoài, tùy tiện tìm một lý do giết nàng ta đi là được, cần gì phải giận dữ như vậy chứ? Kẻ thù thực sự của chúng ta cũng không phải là nàng, mà là người đứng sau lưng nàng! Tướng quân cũng cho người truyền tin tới, nói sẽ ở trên triều cùng các đại thần dâng tấu cầu xin cho ngài. Như vậy, Hoàng thượng cũng sẽ sớm thả ngài ra thôi. Ngài vẫn nên thận trọng một chút, tránh để cho mấy ả tiện nhân kia thừa cơ được lợi!”

Hách Liên Dung Nhược hít sâu một hơi, cũng dần dần bình tĩnh lại. Bỗng nhiên, trong đầu ả lóe lên sự việc đêm qua! Khóe môi hơi cong lên: “Hừ, nếu tìm lý do để giết nàng ta, thì Hoàng thượng đương nhiên sẽ biết là do bản cung trả thù, chi bằng, làm thế này…”

Bà vú kia ghé tai lại gần, nghe ả phân phó.

“Nương nương, kế này tuy hơi vụng về, nhưng để đối phó một cung nữ nho nhỏ, thì như vậy là đủ rồi!” Trên mặt mụ lộ ra nụ cười, vẻ đã hiểu.

“Ừ, vậy đi làm đi! Nhớ, phải lo liệu cho cẩn thận, ổn thỏa. Chờ đến ngày bản cung ra khỏi cung Phi Phượng này, thì sẽ là ngày chết của tiện tỳ kia!”

“Vâng!”

Cô nàng nào đó kéo chổi đi, tâm tư vô cùng rối rắm. Hôm này Hoàng Phủ Dạ kia hơi kỳ quái! Nhưng kỳ quái ở chỗ nào, thì nàng lại không nghĩ ra nguyên nhân.

Quay trở lại cửa ngự thư phòng, Hoàng Phủ Hoài Hàn vẫn chưa về. Nàng ngáp một cái, rồi ngồi lên lan can, nghiêng đầu ngủ.

Khóe miệng của mấy tay thị vệ canh cửa không ngừng co rút, gan của cung nữ này có phải là lớn quá rồi không? Phải quét sân thì không chịu quét, lại còn ngang nhiên ngồi ở cửa nghỉ ngơi nữa?

Hồng Phong cũng đã quen với đức hạnh này của nàng, cũng lười nói này nọ, nhưng cung nữ hầu hạ trong ngự thư phòng thì lại khó chịu, chạy ra: “Ta nói này Tô Cẩm Bình, ngươi là ngự tiền quét dọn, vậy mà Hoàng thượng vừa không ở đây, ngươi đã lười biếng à?”

“Xin hỏi vị đại thẩm này, bà là???” Mẹ kiếp, đúng là gặp quỷ mà, Hoàng đế ức hiếp nàng, đám phi tử ức hiếp nàng, giờ ngay cả cung nữ cũng muốn ức hiếp nàng à?! Đừng có khinh người quá đáng chứ?!

Đại thẩm??! Cung nữ kia chỉ mới khoảng đôi mươi, cùng lắm chỉ lớn hơn Tô Cẩm Bình khoảng hai tuổi, bỗng nhiên bị người ta xưng hô ‘tôn kính’ như thế, suýt nữa thì tức đến phun máu tươi! Thấy nàng hỏi vậy, ả ngẩng đầu, kiêu ngạo nói: “Ta chính là đại cung nữ hầu hạ Hoàng thượng!”

“Xin hỏi đại cung nữ hầu hạ Hoàng thượng, ngài quản ta làm cái gì? Ta chỉ là một cung nữ nho nhỏ, không phải Hoàng thượng, không cần bà cụ như ngài phải hầu hạ!” Không thể chọc vào đám chủ nhân, chẳng lẽ còn không thể chọc mấy ả cung nữ này sao?

“Người!” Ả hung hăng chỉ vào mặt nàng, tức giận đến đỏ bừng mặt mũi.

“Ta làm sao hả?” Nàng lạnh lùng hỏi, ánh mắt sắc bén, thể hiện một khí thế áp đảo hoàn toàn!

Cung nữ kia bị cái nhìn của nàng khiến cho ngẩn người, bất giác lùi về sau vài bước, ánh mắt đó thật khủng khiếp! Nhưng, lùi được vài bước, sau khi thân hình ổn định, thì tinh thần cũng hồi phục theo. Chẳng qua chỉ là một ánh mắt thôi mà, có gì phải sợ chứ! “Hừ, chờ Hoàng thượng trở về, ta nhất định sẽ bẩm báo với Tiểu Lâm tử công công, để ngài xử lý đích đáng ả tiện nhân nhà ngươi!”

“Bốp!” một tiếng vang dội, một cái tát giáng xuống mặt ả.

Chờ đến khi ả tỉnh táo lại, thì Tô Cẩm Bình đã lại quay về ngồi trên lan can! Đến cổ đại đã bao nhiêu ngày, gặp không ít rắc rối, nhưng chỉ có duy nhất ả cung nữ này đã vô duyên vô cớ đến gây rối lại còn dám mắng mỏ nàng, không giáo huấn cho ả ta một bài thì ả ta sẽ không biết hoa vì sao lại đỏ!

Đám thị vệ cũng hơi kinh ngạc! Đây là đại cung nữ hầu hạ bên cạnh Hoàng thượng, ngay cả các nương nương cũng đều phải nịnh bợ, sao cung nữ này lại dám to gan mà động thủ chứ?!

“Ngươi… ngươi dám đánh ta à?” Cung nữ kia hung hăng chỉ vào mặt Tô Cẩm Bình.

“Còn chỉ nữa, thì sẽ không chỉ đơn giản là một cái tát đâu!” Nàng lạnh lùng đảo mắt qua, tia sáng lạnh lóe ra bốn phía! Giờ phút này, không ai dám nghĩ rằng nàng nói dối.

Bỗng nhiên, nàng quay đầu, nhìn thấy Hoàng Phủ Hoài Hàn và đám hạ nhân từ rất xa đang đi về phía này. Tô Cẩm Bình vội vàng nhảy xuống khỏi lan can, cầm chổi lên, ra vẻ ngoan ngoãn chăm chỉ quét sân…

Đám người ở cửa đều co rút khóe miệng. Không phải chứ? Trên thế gian này lại có một con người như nàng ta sao? Vừa mới một giây trước vẫn còn kiêu ngạo, ngang ngược đến cực điểm, vậy mà một giây sau thoáng nhìn thấy Hoàng thượng đã bắt đầu làm bộ làm tịch à?

“Tô Cẩm Bình, ngươi…” Cung nữ kia hoàn toàn bị kinh sợ trước sự vô sỉ của nàng, ngón tay vẫn hung hăng chỉ về phía nàng.

“Ồn ào cái gì thế?!” Giọng nói bực bội của Hoàng Phủ Hoài Hàn vang lên, mang theo sự mệt mỏi rõ rệt, là do đêm qua không được ngủ mà ra. Khóe mắt hắn cũng thoáng nhìn thấy người đang ra sức quét tước kia, thật không ngờ cô nàng này lại có thể ngoan ngoan ngoãn ngoãn đứng quét sân!

“Hoàng thượng, nàng…” Ả cung nữ kia chỉ vào Tô Cẩm Bình, muốn nói gì đó.

Tiểu Lâm tử lại đứng bên cạnh the thé ngắt lời: “Nô tài không có mắt, còn không mau cút ngay cho ta. Không thấy tinh thần của Hoàng thượng không tốt, cần phải nghỉ ngơi sao?” Vừa nhìn đã biết ngay là mâu thuẫn giữa đám cung nữ với nhau, chuyện nhỏ này cần gì phải làm phiền Hoàng thượng!

Ả cung nữ kia nhìn thấy vẻ mệt mỏi trên mặt Hoàng Phủ Hoài Hàn, đành lùi sang một bên nói: “Nô tỳ đáng chết!”

Mà Tô Cẩm Bình đứng cách đó không xa, cầm chổi quét lá rụng, còn quay đầu lại làm mặt quỷ với ả ta!

Ả cung nữ kia tức đến suýt thì không thở được!

Hoàng Phủ Hoài Hàn nghiêm mặt bước vào trong ngự thư phòng, lạnh giọng phân phó: “Truyền chỉ, thả Hoàng hậu ra!” Mấy lão già trên triều, quả thật chán sống rồi! Lại còn muốn nhúng tay cả vào chuyện hậu cung. Lần này, hắn sẽ thỏa mãn yêu cầu của họ, tiếp theo, sẽ là ngày hắn diệt trừ họ!

“Vâng!” Tiểu Lâm tử lĩnh mệnh rời đi!

“Mấy thứ đồ này nọ đã cất kỹ chưa?” Nhận được ý chỉ của Hoàng thượng muốn thả ả ra, tâm trạng của Hách Liên Dung Nhược vô cùng vui sướng.

“Nương nương, đã cất kỹ rồi ạ. Tuy lúc đó có một cung nữ xuất hiện, nhưng nô tài đã đánh nàng ta hôn mê, nàng ta tuyệt đối không nhìn thấy chúng ta.”

“Ả tiện tỳ kia, cũng sắp về rồi phải không?!” Ả cười lạnh, trong đôi mắt xinh đẹp đầy vẻ độc ác.

“Khởi bẩm nương nương, đang trên đường về rồi!”

“Ừ! Vậy lui đi!” Ả khoan thai, cao quý đặt tách trà xuống, sau đó từ từ đứng dậy, đi về phía cung Cảnh Nhân. “Tiển Viên tử, mời Hoàng thượng tới đi, lỗi lớn thế này, tuy bản cung là Hoàng hậu cao quý, thì cũng không tiện xử lý quá nặng tay!”

“Vâng! Nô tài đi ngay!” tiểu thái giám kia lĩnh mệnh, vội vàng đi về phía ngự thư phòng.

Đoàn người chậm rãi dừng lại trước nơi ở của Tô Cẩm Bình…

“Hoàng thượng, tiểu Viên tử của cung Phi Phượng cầu kiến!” Tiểu Lâm tử bước vào bẩm báo.

“Có nói có chuyện gì không?” Hắn đưa tay day day mi tâm, hơi mệt mỏi.

“Hình như là y nói Tô Cẩm Bình kia phạm lỗi gì đó, Hoàng hậu muốn trừng phạt, nhưng lỗi đó quá lớn, nên dù thế nào cũng phải ngài trực tiếp tới mới có thể phân xử được!” Tiểu Lâm tử cung kính cúi đầu.

Khuôn mặt lạnh lùng trở nên căng thẳng, giữa trưa hôm nay Hách Liên Dung Nhược kia vừa được thả ra, buổi tối Tô Cẩm Bình đã phạm lỗi à? Khóe môi hắn khẽ nhếch lên một nụ cười lạnh, hành động nhanh thật. Có điều, cô nàng chết tiệt kia, cũng cần phải được dạy bảo một chút!

“Đi thôi.” Hắn buông ngự bút xuống, dẫn đầu ra khỏi cung. Tiểu Lâm tử vội vàng đuổi theo. Trên mặt ả cung nữ vừa bị Tô Cẩm Bình tát cho một cái cũng lộ vẻ đắc ý. Hừ, tiện nhân, dám đắc tội Hoàng hậu, thì không còn đất mà sống đâu!

Tô Cẩm Bình quét sân xong, mệt mỏi lê thân mình quay về cung Cảnh Nhân. Tuy nói là được thăng chức, nhưng chỗ ở cũng không có gì khác. Chắc chắn là tên Hoàng Phủ Hoài Hàn đáng băm vằm kia muốn nhìn nàng phải bôn ba giữa nơi ở với nơi quét dọn, mệt đến thừa chết thiếu sống, nên mới không cho nàng đổi chỗ ở đây mà. Đê tiện!

Vừa đi tới cửa, thần kinh của nàng bỗng trở nên căng thẳng, nhìn thấy ngay Thiển Ức đang nằm trước cửa.

Sao lại thế này? Nàng vội vàng bước tới, ngồi xổm xuống thăm dò hơi thở của cô, lòng cũng thấy yên tâm hơn, chỉ là bị người ta đánh cho hôn mê thôi!

Nàng nghiêm mặt, xoa bóp khắp người cô.

Thiển Ức nhanh chóng tỉnh lại, vừa nhìn thấy Tô Cẩm Bình, trên mặt cô vẫn hơi hoảng hốt: “Tiểu thư.”

“Sao lại thế này?” Nàng nhìn quanh bốn phía, kiếp trước làm sát thủ khiến cho nàng không bỏ lỡ dù chỉ là một sự khác biệt nhỏ nhất, rõ ràng là đã có người đến đây!

Lúc này Thiển Ức mới bình tĩnh lại: “Tiểu thư, nô tỳ cũng không biết. Lúc ấy nô tỳ tỉnh dậy, muốn ra ngoài một chút, nhưng vừa đi ra cửa, đã bị người ta đánh hôn mê.”

Tô Cẩm Bình đỡ cô dậy, sau đó bước nhanh vào trong phòng, đảo mắt nhìn quanh. Trong phòng này, có tổng cộng mười bốn chỗ bị người khác chạm qua, chẳng lẽ vào để tìm gì đó sao? Cảm giác bất an càng thêm mãnh liệt, nàng lại nhìn qua các vị trí kia một lần nữa, ánh mắt chợt dừng lại ở chiếc rương đặt bên dưới giường… Đây là cái gì? Mũi nàng thoáng ngửi thấy mùi máu tanh. Thần kinh lại căng lên, trông đôi mắt phượng thoáng có tia sáng lạnh…

Nàng đang định kéo chiếc rương kia ra, chợt nghe thấy tiếng bước chân dồn dập vang lên ngoài cửa. Không kịp nữa rồi!

“Tiểu thư, người đang làm gì thế?” Thiển Ức không hiểu được hành vi của nàng.

Ngay lúc đó, giọng nói của Hách Liên Dung Nhược vang lên ngoài cửa: “Người đâu, lục soát cho bản cung!”

Không bao lâu sau, một đội cấm vệ quân đạp cửa bước vào.

“Các ngươi làm gì thế?” Thiển Ức che trước cửa, trong mắt lộ rõ sự kinh ngạc.

“Cút ngay!” Thị vệ kia đẩy Thiển Ức ra, suýt nữa làm cô ngã nhào xuống đất. Tô Cẩm Bình vội bay tới đỡ cô ta, lạnh lùng quét mắt về phía thị vệ kia, khiến thị vệ kia giật mình, hơi hoảng sợ! Ánh mắt đó, thực sự còn khủng bố hơn ánh mắt của Hoàng thượng vài phần!

“Tiểu thư, bọn họ đang làm gì vậy?” Thiển Ức hơi hoảng sợ.

“Đừng sợ!” Còn làm gì nữa, đương nhiên là muốn hãm hại nàng!

Đám thị vệ kia lục lọi trong phòng một lúc lâu, bỗng có người nhìn xuống gầm giường: “Trong này có một chiếc rương, mau nhìn xem là cái gì!”

Sau đó, vài người bước vào, kéo chiếc rương kia ra. Trong mắt Tô Cẩm Bình thoáng hiện ra vẻ chế giễu, mắt nàng đảo ra ngoài, nhìn thấy ngay Hách Liên Dung Nhược, không phải là bị cấm túc rồi sao? Quả nhiên đúng như lời Thục phi nói, vừa được ra ngoài đã đến gây phiền phức cho nàng à?

Hách Liên Dung Nhược nở nụ cười, ra vẻ đã dự tính trước, bước vài bước tới, nhìn Tô Cẩm Bình, cười lạnh nói: “Sao hả? Bây giờ nhìn thấy bản cung cũng không thèm quỳ nữa sao?”

“Là vì Hoàng hậu nương nương bị cấm túc đã lâu, nay bỗng nhiên được ra ngoài, khiến nô tỳ không nhận ra thôi. Xin nương nương thứ tội! Nô tỳ bái kiến Hoàng hậu nương nương, nương nương vạn phúc kim an!” Nói xong, nàng liền quỳ xuống hành lễ, còn không quên đâm trúng chỗ đau của Hách Liên Dung Nhược. Dù sao, thù này cũng đã kết rồi, có sâu thêm một chút cũng chẳng sao cả!

Vừa dứt lời, mặt Hách Liên Dung Nhược biến sắc, hung dữ trừng mắt nhìn Tô Cẩm Bình: “Con tiện tỳ nhà ngươi, dám hạ nhục bản cung, bản cung…”

“Ôi dào, sao Hoàng hậu tỷ tỷ giận dữ thế. Muội muội đi từ xa đã ngửi thấy mùi hỏa dược rồi, hun chết người mất thôi!” Một tiếng cười mềm mại vang lên, người tới chính là Thục phi!

Thục phi cười rạng rỡ đến động lòng người. Mấy ngày trước trên yến mừng thọ của Hoàng thượng, tuy Tô Cẩm Bình chiếm hết mọi sự chú ý, nhưng cuối cùng chính ả mới là người chiến thắng lớn nhất. Hơn nữa, ngày ấy, biểu cảm chân thành kia của Tô Cẩm Bình, không phải đều là kế sách của Tô Cẩm Bình, mục đích là giúp Thục phi ả đạt được quyền hành to lớn trong hậu cung hay sao? Cho nên, khi nghe nói Hách Liên Dung Nhược dẫn theo người, hùng hổ tới đây, ả đương nhiên cũng muốn tới giúp ‘đại công thần tâm đắc’ của mình một tay!

Hách Liên Dung Nhược vừa quay đầu sang, nhìn thấy ngay Thục phi mặc y phục màu xanh lục đứng đó. Ả cố gắng nén lửa giận, gượng cười nói: “Sao muội muội lại tới đây?”

“Hoàng hậu tỷ tỷ vạn phúc kim an!” Ả hành lễ cho có, rồi đứng dậy ngay: “Muội muội chỉ vô tình đi ngang qua đây, thấy tỷ tỷ tức giận quá, lửa giận này không cẩn thận sẽ làm tổn thương cơ thể mất. Nếu là tiểu cung nữ này chọc giận tỷ tỷ, thì coi như muội muội vì nàng mà xin tỷ tỷ một nhân tình. Chỉ là một cung nữ nho nhỏ đâu có gì đáng để mắt chứ, nếu để ảnh hưởng tới thân thể của tỷ tỷ, thì thật không đáng chút nào!”

Tô Cẩm Bình nghe vậy, khóe môi khẽ nhếch lên cười lạnh. Nàng chắc chắn rằng, thứ ở bên trong cái rương kia, tuyệt đối không phải là thứ mà một cái nhân tình của Thục phi có thể đổi lại được!

Hách Liên Dung Nhược nghe thấy vậy cũng cười thành tiếng: “Muội muội, chỉ e là muội cũng không có thể diện lớn như vậy đâu. Tội mà ả cung nữ này phạm phải, ngay cả bản cung cũng không bảo vệ được ả! Mở rương ra cho Thục phi xem là cái gì!”

Vừa dứt lời, đám thị vệ liền mở chiếc rương kia ra! Một gương mặt trắng bệch hiện ra trong rương, đó là một tiểu cung nữ, khóe môi vẫn còn vệt máu tươi, xem ra đã chết khoảng mấy canh giờ!

“A!” Thục phi kêu lên một tiếng đầy sợ hãi, rồi vội vàng lùi về phía sau vài bước.

“Tô Cẩm Bình, ngươi nói thử xem, chuyện này là thế nào?” Mặt Hách Liên Dung Nhược lộ ra một nụ cười thỏa mãn.

Chuyện này là thế nào à? Không phải trong lòng ngươi đã biết quá rõ rồi sao? Lời nói tới miệng lại bị nàng nuốt xuống: “Khởi bẩm Hoàng hậu, kiến thức của nô tỳ nông cạn, thật sự không biết chuyện này là thế nào!”

Đúng lúc này, một giọng nói lanh lảnh vang lên: “Hoàng thượng giá lâm!”. Ngay sau đó, Hoàng Phủ Hoài Hàn đã có mặt trong phòng, lạnh lùng nhìn mọi người, cũng không bỏ qua chiếc rương đang mở kia.

“Thần thiếp tham kiến Hoàng thượng.” Vừa nhìn thấy Hoàng Phủ Hoài Hàn, hai ả kia lập tức trở nên cao quý, trang nhã hẳn, vẻ chế nhạo cũng hoàn toàn biến mất, toàn thân tỏa ra khí chất dịu dàng, tao nhã.

Hắn lạnh lùng hỏi: “Ừ. Chuyện gì thế này?”

“Khởi bẩm Hoàng thượng, cung nữ trong cung của thần thiếp mất tích, thần thiếp tìm mãi không thấy. Có người nhìn thấy, trước khi cung nữ đó mất tích đã gặp Tô Cẩm Bình, hai người còn có xô xát, cãi vã, nên thần thiếp liền phái người tìm tới. Quả nhiên phát hiện ra thi thể này! Bệ hạ, theo pháp lệnh của Đông Lăng ta, giết người phải đền mạng, xin Hoàng thượng định đoạt!” Hách Liên Dung Nhược nhanh chóng nói xong những gì mình muốn nói, rồi chờ đợi cái chết của Tô Cẩm Bình tới.

Tô Cẩm Bình khẽ cười lạnh, hóa ra ả đã chuẩn bị rất đầy đủ, ngay cả nhân chứng cũng đã sẵn sàng! Có điều, nàng là Tô Cẩm Bình, đâu phải là người dễ để người khác đổ oan cho chứ?!

Hoàng Phủ Hoài Hàn cũng hơi nhíu mày, Hách Liên Dung Nhược chẳng qua chỉ bị cấm túc nửa tháng, vậy mà khi được ra ngoài, lại muốn đẩy người ta vào chỗ chết để trả thù sao? Hắn thật quá xem thường sự độc ác của ả ta!

“Nhân chứng đâu?” đối với hắn, Tô Cẩm Bình vẫn có chỗ cần dùng đến, đương nhiên không thể để nàng chết dễ dàng được.

“Đưa tới đây!” Ả quay ra cửa cao giọng phân phó.

Chỉ chốc lát sau, đám thị vệ đã dẫn một cung nữ tới, vừa nhìn thấy Hoàng Phủ Hoài Hàn, ánh mắt cô ta rõ ràng hơi né tránh, nhưng vẫn kiên trì hành lễ: “Nô tỳ bái kiến Hoàng thượng! Bái kiến Hoàng hậu nương nương! Bái kiến Thục phi nương nương!”

“Trẫm hỏi ngươi, ngươi thật sự nhìn tận mắt thấy hai người họ nảy sinh mâu thuẫn, cãi vã sao?” Giọng nói lạnh như băng không có chút tình cảm dư thừa nào, giống như núi băng mùa đông, khiến đáy lòng người ta lạnh đi.

Tiểu cung nữ kia vội vàng gật đầu: “Đúng vậy, đúng vậy! Lúc ấy nô tỳ thấy cung nữ kia cãi nhau với Tô Cẩm Bình, sau đó, chuyện sau đó thì nô tỳ không biết!”

“Hoàng thượng, nô tỳ có thể hỏi nàng ta vài câu không?” Tô Cẩm Bình nãy giờ vẫn yên lặng bỗng lên tiếng.

“Hỏi đi.” Hắn vừa dứt lời, chính Tô Cẩm Bình cũng kinh ngạc, tên Hoàng đế thối này sao lại không nắm lấy cơ hội báo thù tốt như thế này chứ? Thật sự khiến nàng vô cùng ngạc nhiên!

Có điều, bây giờ nàng phải kiềm chế sự ngạc nhiên này lại, bây giờ bảo vệ cái mạng nhỏ này quan trọng hơn nhiều: “Hoàng thượng, nô tỳ có một yêu cầu nhỏ.”

“Nói!” Không dài dòng lôi thôi, có lẽ, trong tiềm thức, hắn cũng không mong nàng chết.

“Xin ngài hạ chỉ, trong quá trình nô tỳ hỏi, không cho phép bất cứ kẻ nào chen vào. Nếu không, chém đầu thị chúng!” Sau khi đưa ra yêu cầu này, nàng cũng hơi lo lắng, Hoàng Phủ Hoài Hàn chưa chắc đã đáp ứng nàng.

Kết quả là, vị đế vương kia chỉ ngừng một chút, rồi lại nói rất rõ ràng: “Chuẩn!”

Mặt Hách Liên Dung Nhược xuất hiện thần sắc rất kỳ quái, không biết Tô Cẩm Bình này muốn làm cái quỷ gì.

“Tạ ơn Hoàng thượng!” Lần này, là lời cảm tạ thật tâm của nàng. Sau khi nói xong, nàng bước vài bước đến trước mặt cung nữ kia, cúi người, nhìn thẳng cô ta, đôi mắt phượng bình tĩnh nhìn vào mắt cô ta: “Nhìn ta!”

Cung nữ kia lại né tránh, không dám nhìn nàng.

“Ta bảo ngươi nhìn ta!” Nàng to giọng hơn một chút, cũng mang theo sát ý rất rõ rệt!

Cung nữ kia ngẩn người, bị khí thế của nàng làm cho sợ hãi, lập tức ngoan ngoãn quay mặt sang, nhìn thẳng vào mắt nàng.

Tô Cẩm Bình khẽ nhếch môi cười: “Nói cho ta biết, ngươi tên là gì?”

Giọng nói vô cùng nhẹ nhàng, cung nữ kia hơi hoảng hốt đáp: “Hạ Thu Nguyệt!”

“Trong nhà còn những ai?” Nàng bình tĩnh nhìn vào mắt cô ta, đôi mắt phượng sâu thăm thẳm…

“Trong nhà, còn mẹ và một đệ đệ!” Hạ Thu Nguyệt ngơ ngẩn trả lời.

Hoàng Phủ Hoài Hàn hơi nhíu mày, cô nàng này hỏi mấy vấn đề không liên quan này làm cái gì? Chẳng lẽ thật sự muốn chết sao?

Nghe cô ta trả lời xong, trên môi Tô Cẩm Bình nở nụ cười hài lòng: “Vậy ngươi nói cho ta biết, ta cãi nhau với cung nữ kia lúc nào?”

“Không có, ngươi không cãi vã với cung nữ kia!” Cung nữ đó ngơ ngác nhìn vào mắt Tô Cẩm Bình, ngơ ngác trả lời.

Cái gì?!!! Hách Liên Dung Nhược đang định ngắt lời, đã bị ánh mắt lạnh băng của Hoàng Phủ Hoài Hàn đảo qua, không dám nói gì nữa. Hoàng thượng vừa hạ chỉ, nếu mở miệng sẽ chém đầu thị chúng, vua không nói đùa!!!

“Vậy, vì sao ngươi lại nói ta có cãi nhau với cung nữ kia?” Nàng cười hỏi, mắt lại thoáng có tia u ám.

“Là Hoàng hậu nương nương, Hoàng hậu nương nương dùng người nhà ta để uy hiếp ta, nói nếu ta không nói là ngươi, thì sẽ giết mẹ ruột và đệ đệ ta!” Hạ Thu Nguyệt chỉ ngơ ngác trả lời.

“Tốt lắm!” Tô Cẩm Bình nhắm mắt lại, hít sâu mấy hơi để điều hòa hơi thở, sau đó đứng lên, bước chân hơi lảo đảo, Thiển Ức vội vàng đi tới đỡ nàng: “Hoàng thượng, nô tỳ hỏi xong rồi.”

Lúc này Hách Liên Dung Nhược mới bùng nổ, quát Hạ Thu Nguyệt: “Ngươi… con tiện tỳ này, dám nói hươu nói vượn vu oan cho bản cung. Bản cung sai ngươi hãm hại Tô Cẩm Bình bao giờ?”

Tiếng quát này cũng khiến cung nữ kia như vừa tỉnh mộng, ngơ ngác nhìn tình hình trong phòng, hoàn toàn không biết vừa rồi xảy ra chuyện gì: “Hoàng hậu nương nương, nô tỳ… nô tỳ… vừa rồi có chuyện gì sao?”

Hoàng Phủ Hoài Hàn cũng hơi nhíu mày, ánh mắt nhìn về phía Tô Cẩm Bình cũng hơi kỳ quái.

“Bản cung biết rồi, là yêu thuật! Là yêu thuật, nhất định là yêu thuật!” Hách Liên Dung Nhược hung dữ chỉ vào Tô Cẩm Bình.

Tô Cẩm Bình khẽ nhếch môi cười lạnh: “Lời nói vừa rồi của cô ta là thật hay giả, Hoàng thượng chỉ cần hạ lệnh, không cho bất cứ một ai ở đây rời đi, sau đó đi điều tra xem mẹ và đệ đệ cô ta đang ở đâu, tất cả sẽ sáng tỏ ngay!”

Đầu nàng vẫn hơi choáng váng, tiêu hao quá nhiều tinh lực! Đây là lá bài cuối cùng của ‘yêu nghiệt’ nàng, thứ đã giúp nàng vô số lần để hoàn thành các kiểu nhiệm vụ khác nhau, là lá bài bí ấn giúp nàng ngồi yên ổn ở vị trí vua sát thủ nhiều năm! Ngoài việc sử dụng thành thạo vũ khí lạnh, nàng còn có một năng lực khác, đó là — thôi miên! Điều này, ngay cả yêu vật ở chung với nàng nhiều năm cũng không biết. Vì khi nàng dùng xong thuật thôi miên, là lúc nàng yếu ớt nhất, bất cứ người nào cũng có thể dễ dàng đưa nàng vào chỗ chết! Làm sát thủ, bất luận là ai, cũng không thể tin tưởng dễ dàng, dù là yêu vật cũng vậy!

Ai có thể ngờ được, ‘yêu nghiệt’ nàng, trước khi làm sát thủ, đã từng là bậc thầy thôi miên giỏi nhất cả thế giới chứ? Có điều, đó cũng là những ngày tháng khiến con người ta không chịu nổi, nàng không muốn nhắc đến. Nàng cũng biết, hôm nay chính nàng lật lá bài này lên, Hoàng Phủ Hoài Hàn chắc chắn sẽ càng nghi ngờ nàng nhiều hơn, nhưng việc đã đến nước này, nàng không còn lựa chọn nào khác!

Nàng vừa dứt lời, thanh thế của Hách Liên Dung Nhược yếu hẳn đi, nhìn thi thể kia, bỗng ả nhớ ra một chuyện: “Được, cho dù đây là bản cung vu oan cho ngươi, thì ngươi giải thích xem, đêm qua lúc cô ta bị giết hại, ngươi ở đâu?”

Tô Cẩm Bình khẽ đẩy Thiển Ức ra, bước vài bước đến trước mặt cung nữ kia, nhìn khí sắc của cô ta, thời gian tử vong vào khoảng rạng sáng. Ả tính toán thời gian rất chuẩn, lúc đó nàng đang ngủ ngon trong phòng Bách Lý Kinh Hồng, đám thị vệ tìm nàng còn không thấy.

Mặt Hách Liên Dung Nhược lộ vẻ đắc ý, đêm qua thị vệ lùng sục khắp hoàng cung để tìm nàng, đương nhiên ả cũng biết, ở cung Cảnh Nhân cũng có người của ả. Ả đã sớm biết chuyện Tô Cẩm Bình và tên tam hoàng tử Nam Nhạc kia có dây dưa với nhau, nếu ả không lầm, thì đêm qua Tô Cẩm Bình ở trong Lê viên. Có điều, nếu chính mồm nàng dám nói ra là mình ở Lê viên vào lúc nửa đêm, cùng với Hoàng tử nước khác, nếu nhẹ thì là tội dâm loạn hậu cung, còn nặng, chính là thông đồng với địch, phản quốc!

Mặt Hoàng Phủ Hoài Hàn cũng lạnh đi, quay đầu lạnh lùng quét mắt qua Hách Liên Dung Nhược, khiến ả ta kinh hãi, vẻ đắc ý bỗng chốc tan biến.

Tô Cẩm Bình đương nhiên cũng biết chuyện này lợi, hại thế nào, nàng khẽ cắn môi, bỗng trong đầu vang lên một câu ‘tiểu Cẩm Cẩm, nếu cần giúp đỡ, nhớ đến tìm ta!’. Khóe môi nàng cong lên, xem ra, nàng phải thiếu Hoàng Phủ Dạ một nhân tình rồi.

Đang định mở miệng, chợt nghe thấy một giọng nói trong vắt, đầy kiêu ngạo vang lên: “Giờ tý đêm qua, bản cung ra khỏi Lê viên, nhưng không tìm thấy đường về, mới phiền cung nữ này giúp đỡ.”

Lời nói vừa dứt, mọi người đều quay đầu, nhìn người đang đứng ngoài cửa. Vẫn là xiêm y màu trắng, như tỏa sáng dưới ánh mặt trời, khiến người ta có cảm giác không thực.

“Hoàng thượng Đông Lăng!” Hắn lãnh đạm lên tiếng, xem như chào hỏi.

“Tam hoàng tử Nam Nhạc!” Hoàng Phủ Hoài Hàn cũng đáp lời.

Mối nguy của Tô Cẩm Bình đã được hóa giải! Nàng nhìn người đang đứng ngoài cửa, rất cảm kích, nhưng cũng không đoán ra người này đang nghĩ gì, hắn luôn lãnh đạm với nàng, còn nhiều lần hạ lệnh đuổi khách, nhưng tính đến nay cũng đã cứu nàng hai lần, lần này, thậm chí còn không ngại nói dối!

“Tam Hoàng tử Nam Nhạc nói vậy có chứng cứ gì không?” Mặt Hách Liên Dung Nhược đầy vẻ khinh bỉ hỏi, chẳng qua chỉ là một con tin, có tư cách gì mà chen vào nói?!

“Dùng danh dự của Nam Nhạc có đủ không?” Hắn lãnh đạm đáp lời, giọng nói trong trẻo nhưng lạnh lùng như ánh trăng.

Ánh mắt Hoàng Phủ Hoài Hàn và Tô Cẩm Bình đều khóa chặt vào người hắn, cả hai người họ đều biết hắn nói thật hay giả, có điều, vì muốn giúp nàng, mà hắn sẵn sàng dùng danh dự của Nam Nhạc để nói dối sao? Tuy Tô Cẩm Bình không phải người cổ đại, nhưng nàng cũng biết, đối với cổ nhân mà nói, danh dự và lời thề đều rất quan trọng. Người này, lại vì nàng mà nói ra những lời như vậy sao?

“Lời này của Tam hoàng tử Nam Nhạc nhất định không phải là giả.” Hoàng Phủ Hoài Hàn lạnh lùng lên tiếng, đã nói tức mức này rồi, nếu tiếp tục dây dưa lằng nhằng, thì sẽ biến thành Đông Lăng của hắn ta xem thường Nam Nhạc mất!

Tuy đúng là mười mấy năm trước, phụ hoàng hắn ta thắng Nam Nhạc, cũng thành công khiến cho Nam Nhạc phải giao Bách Lý Kinh Hồng ra làm con tin, nhưng hắn ta biết rất rõ, Nam Nhạc hiện giờ, đã không phải là Nam Nhạc của năm đó nữa. Vốn dĩ mất đi Bách Lý Kinh Hồng, Nam Nhạc sẽ không còn chút lực sát thương nào, nhưng mấy năm trước, ở Nam Nhạc lại bỗng xuất hiện một ‘Dạ Mạc sơn trang’ thần bí, cũng xuất hiện một ‘Ly Trần công tử’ bí ẩn. Không ai biết ‘Ly Trần công tử’ đó là ai, thậm chí, còn chưa có ai từng gặp hắn.

Hắn ta đã từng phái người điều tra người kia, nhưng kết quả là người đó giống như chưa từng tồn tại. Người đó nhiều lần giúp đỡ Nam Nhạc, dần dần, cũng khiến Nam Nhạc đang dần lụn bại bước lên một địa vị nhất định, biến bốn nước thành thế chân vạc như hiện nay. Đông Lăng của hắn ta, vẫn còn có thể đứng đầu bốn nước, chỉ vì có con tin này, khiến cho Nam Nhạc gần như bị Đông Lăng quản thúc. Ánh mắt lạnh lùng chợt lóe lên, quét qua người đang đứng ngoài cửa, đôi môi mỏng lạnh băng cũng cong lên, hắn, hoài nghi không chỉ một lần, rằng Ly Trần công tử kia, chính là Bách Lý Kinh Hồng!

“Hoàng thượng!” Hách Liên Dung Nhược dậm chân, ra vẻ không chịu bỏ qua.

“Hoàng hậu!” Giọng nói lạnh như băng của hắn mang theo vẻ tức giận khó giấu.

Hách Liên Dung Nhược cũng bị tiếng quát này của hắn ta khiến cho sợ đến không dám lên tiếng nữa.

Còn Bách Lý Kinh Hồng, cũng chỉ thản nhiên khẽ gật đầu với bên này, trong đôi ngươi màu xám bạc không hề có tiêu cự, giọng nói trong trẻo, lạnh lùng lại vang lên: “Hoàng thượng Đông Lăng, bản cung cáo từ.”

“Mời!” Giọng điệu rất thờ ơ. Hắn ta và Bách Lý Kinh Hồng đã chạm mặt nhau hai lần, đều là vì cô nàng này. Khóe môi lạnh lùng khẽ cong lên, mồi câu đã thả, xem ra, cũng nên chuẩn bị thu lưới rồi!

Áo bào trắng tung bay, thân hình người kia từ từ biến mất trong tầm mắt của mọi người.

Hoàng Phủ Hoài Hàn nghiêm mặt nhìn Hách Liên Dung Nhược: “Hoàng hậu, việc hôm nay, trẫm sẽ không truy xét! Sau này, chuyện trong hậu cung, giao hết cho Thục phi, nếu nàng không có chuyện gì, thì cứ ở trong cung mà tĩnh tâm suy nghĩ đi!”

Nói xong, đôi mắt lợi hại như chim ưng quét về phía Tô Cẩm Bình, ngừng lại một giây rồi vung tay áo bào, bước ra ngoài!

Nắm tay Tô Cẩm Bình bất giác siết chặt lại, xem ra tên cẩu Hoàng đế này lại có ý đồ xấu xa gì đó!

Hách Liên Dung Nhược kinh ngạc nhìn theo bóng Hoàng Phủ Hoài Hàn, trong lòng ả thoáng hoảng hốt, bỗng nhiên, ả chợt hiểu ra, phu quân của ả, người đàn ông mà ả yêu, thì ra ngay từ đầu đã biết đây là kế sách của ả! Hắn không hỏi, cũng không thẩm vấn, đã hoàn toàn tin tưởng rồi!

Ả siết chặt nắm đấm dưới tay áo bào rộng thùng thình, móng tay dài cắm sâu vào thịt.

“Ha ha, Hoàng hậu tỷ tỷ, ta cứ tưởng tỷ tỷ được ra khỏi cung Phi Phượng rồi, muội muội ta có thể nhàn hạ, không cần xử lý việc lặt vặt trong cung nữa, không ngờ vẫn phải bận bịu thêm một thời gian. Ôi… muội muội đành vì tỷ tỷ mà tiếp tục xử lý chuyện trong hậu cung vậy. Mọi chuyện đã giải quyết xong, tỷ tỷ vẫn không về sao?” Giọng nói của Thục phi khó giấu được vẻ đắc ý.

Hách Liên Dung Nhược nhìn ả cười lạnh: “Muội muội biết xử lý việc vặt trong cung là vì đại diện tỷ tỷ là tốt rồi!” Ả đặc biệt nhấn mạnh hai chữ ‘đại diện’!

Nghe mấy lời này, vẻ đắc ý của Thục phi cũng lạnh đi.

Tô Cẩm Bình lạnh lùng ngắt lời hai ả: “Cung tiễn hai vị nương nương!” Vừa rồi dùng thuật thôi miên đã tiêu hao không ít tinh lực của nàng, nếu không được nghỉ ngơi hai ngày, nàng chắc chắn không thể hồi phục được. Cho nên, hiện giờ nàng không rảnh nhìn hai ả đấu võ mồm với nhau!

Lệnh đuổi khách vừa hạ xuống, khuôn mặt xinh đẹp của Hách Liên Dung Nhược xanh mét, còn đang định nói gì đã thấy Thục phi lên tiếng: “Tỷ tỷ, có lẽ chúng ta nên đi mau thì hơn, sắp tới giờ dùng bữa tối rồi, nếu không quay về, chỉ sợ không kịp bữa tối mất!”

Hoàng hậu hừ lạnh một tiếng, vung tay áo bào, đạp bước đi ra ngoài!

Thục phi cười nói: “Còn không kéo cái rương kia ra ngoài đi, ô uế phòng ở, xui xẻo! Tối nay sai người đưa chút tinh dầu bưởi đến đây đi!”

“Vâng!” Đám hạ nhân lĩnh mệnh.

“Cẩm Bình, nghỉ ngơi cho khỏe, ta về trước!”

“Cung tiễn Thục phi nương nương!” Nàng cắn chặt răng, chỉ cần thêm một khắc nữa, chỉ sợ nàng sẽ không chống cự được!

Thục phi bước ra khỏi phòng, Tô Cẩm Bình chăm chú lắng nghe bước chân ả đi xa dần, rồi bỗng nàng dần khép mắt, ngã vào lòng Thiển Ức. Trước khi mất đi ý thức, chỉ kịp phun ra ba chữ: “Đừng nói gì!”

Thiển Ức sợ đến trắng bệch mặt mũi, cũng không dám ầm ĩ gì, nhẹ nhàng đỡ nàng lên giường nằm, sau đó ngơ ngác ngồi bên cạnh giường. Tiểu thư của ngày hôm nay, thực sự khiến cô cảm thấy xa lạ, tiểu thư trong ấn tượng của cô, là một người dù chỉ có một chút chuyện nhỏ xảy ra cũng khiến nàng sợ đến run người, nhưng hôm nay, tiểu thư luôn bình tĩnh, cơ trí!

Có một khoảnh khắc, cô cảm thấy người này dường như không phải tiểu thư của cô, mà là một người hoàn toàn khác, không giống một chút nào với người trong ký ức! Bỗng nhiên, trong đầu cô chợt nhớ tới lời nói của tiểu thư ngày ấy: “Em cứ coi như, ta chỉ là một linh hồn lang thang sống nhờ trên cơ thể của tiểu thư nhà em. Nếu như vậy, em có còn trung thành với ta nữa không?” Cô khẽ cắn môi, hai mắt ngập nước, gật đầu thật mạnh. Không cần biết tiểu thư biến thành thế nào, tiểu thư là tiểu thư, cô nhất định sẽ trung thành với tiểu thư!

Trời khuya dần, cho đến tận giờ tý, Tô Cẩm Bình vẫn chưa tỉnh lại, Thiển Ức cố gắng trừng to mắt, lo lắng canh giữ bên giường nàng…

Trong Lê viên, nam tử áo trắng lẳng lặng đứng bên cửa sổ, đôi mắt không có tiêu cự bình tĩnh nhìn vào hư không.

Hôm nay, chẳng qua chỉ là đi ra ngoài vài bước, không biết sao, bước chân hắn chậm rãi bước tới nơi lần đầu tiên hắn nhìn thấy nàng, ôm chổi ngồi trên cây, từ xa ngắm nhìn hắn. Cũng ngay lúc đó, hắn lại nghe thấy tiếng ồn ào trong cung Cảnh Nhân.

Lần trước giúp nàng, là vì báo đáp ân tình. Còn lần này, là vì không muốn để nàng lại đến trêu chọc hắn nữa. Đối với nàng, hắn có những cảm xúc không xác định rõ ràng, thậm chí còn cảm thấy có chút… uy hiếp! Tối hôm qua, ma xui quỷ khiến thế nào hắn lại đi ra ngoài cùng với nàng. Hắn cứ nghĩ, với tính cách của nàng, thì đêm nay chắc chắn sẽ đến nói lời cảm ơn, lúc đó, hắn sẽ dùng cớ này, để yêu cầu nàng, đừng bao giờ tới đây nữa. Nhưng mà… tối nay nàng lại không đến!

Không phải hắn không muốn nàng đến sao? Nhưng vì sao, khi nàng thật sự không đến, trong lòng hắn lại có cảm giác trống rỗng, hụt hẫng? Hắn lẳng lặng đứng đó rất lâu, cho tới tận khi chân trời dần sáng, đôi môi mỏng mới khẽ kéo xuống, đêm nay, chắc chắn sẽ không đến sao?

Hắn ngừng lại, khóe môi lại thoáng nhếch lên tự giễu, không cần hắn phải nói, nàng vốn cũng không định đến đây nữa rồi! Trong đầu hắn lại chợt nhớ tới lời nói đêm qua của nàng: “Nếu có một ngày mà ta không tới đây, thì tức là ta đã chết, đừng nhớ thương ta nhé.” Chết sao? Ngực hắn như bị siết chặt lấy, không hiểu sao lại cảm thấy lo lắng.

“Vẫn chưa tỉnh sao?” Giọng nói lạnh lẽo mang theo vẻ lo lắng mà đến chính hắn còn không phát hiện ra.

“Khởi bẩm Hoàng thượng, vẫn chưa tỉnh ạ! Đêm qua, sau khi cung nữ chăm sóc nàng ngủ quên, thuộc hạ có thăm dò mạch đập của nàng, thân thể của nàng cũng không có gì đáng ngại, chỉ là quá mệt mỏi nên mới hôn mê thôi.” Một nam tử mặc áo đen quỳ trong điện bẩm báo.

“Biết rồi, lui xuống đi.” Hắn cầm bút trên tay, hơi buồn bực vẽ vài vòng tròn lên giấy, càng lúc càng cảm thấy hậm hức, đã vậy còn không đoán ra được chính mình đang nghĩ ngợi gì.

“Vâng, thuộc hạ lĩnh mệnh!”…

“Thiếu chủ, bên phía Hoàng hậu hạ thủ với Tô Cẩm Bình!” Một ông lão râu tóc bạc phơ cung kính đứng bên cạnh bàn Thượng Quan Cẩn Duệ.

Chiếc bút trong tay bất giác rơi xuống, trong đôi mắt ôn hòa lần đầu tiên xuất hiện vẻ bối rối, hắn ngước mắt nhìn ông già kia: “Rồi có sao không?”

“Được Tam hoàng tử Nam Nhạc giúp đỡ, đã hóa nguy thành an rồi. Có điều, hiện nay đã ngất xỉu, vẫn đang tĩnh dưỡng.” Ông già kia cúi đầu đáp, rồi lại do dự nói tiếp: “Thiếu chủ, ngài quan tâm đến nàng như vậy, chỉ sợ sẽ làm hỏng chuyện lớn.”

Hắn cười khổ: “Hoàng thúc, thúc cũng hiểu mà!”

“Thần hiểu, nhưng cũng xin thiếu chủ đặt việc lớn lên hàng đầu.” Khuôn mặt già nua mang theo chút trách móc.

Hắn hít sâu một hơi, khẽ nhắm đôi mắt đen láy lại, đôi môi mỏng hơi hé mở: “Ta hiểu rồi.”

Tô Cẩm Bình mê man suốt hai ngày mới từ từ tỉnh lại, nhìn lên trần nhà, nàng bỗng khôi phục sự tỉnh táo trong nhảy mắt. Thiển Ức đang ngồi ghé vào giường nàng ngủ. Nhìn khuôn mặt cô nhóc này, trên lông mi vẫn còn đọng nước mắt, chắc là vì quá lo lắng cho nàng. Nàng khẽ cười, nhẹ nhàng lau nước mắt cho cô, nàng bỗng cảm thấy thật hâm mộ chủ nhân cũ của cơ thể này, Tô Cẩm Bình, có một người quan tâm đến cô như vậy, cô thật may mắn. Có điều, sự may mắn này, liệu ta có thể đón nhận thay cô được không?

Nàng đứng dậy, bước xuống giường, lấy chăn đắp lên người cô, Thiển Ức lại bị giật mình tỉnh lại: “Tiểu thư, người tỉnh rồi à?” Trong đáy mắt hiện rõ sự vui mừng.

“Ừ, ta tỉnh rồi. Ta ngủ mấy ngày?” Nhìn cô như vậy, giọng điệu của nàng cũng trở nên dịu dàng hơn.

“Người ngủ suốt hai ngày một đêm rồi, hù chết nô tỳ mất… nô tỳ…”

“Được rồi, em đi nghỉ trước đi. Ta ra ngoài một chút.” Hai ngày một đêm, giờ cũng nên đến cảm ơn người kia rồi.

“Tiểu thư, người đi…” chữ ‘đâu’ còn chưa ra khỏi miệng, thì Tô Cẩm Bình đã nhảy qua cửa sổ, đi xa đến mấy chục thước rồi.

Bách Lý Kinh Hồng, lúc này đang lẳng lặng chờ bên cửa sổ, trong lòng có sự hoảng loạn mà chính hắn còn không hiểu rõ. Nàng không tới, là… chết thật rồi sao?

Bỗng nhiên, một giọng nói trêu chọc vang lên sau lưng: “Đang nghĩ gì thế? Đang nghĩ rằng có phải ta đã chết thật rồi hay không phải không?”

Đôi mắt xám bạc như ánh trắng chợt lóe lên, hắn như vậy mà lại không cảm nhận được nàng bước vào. Là do thân thủ của nàng quá quỷ dị, hay vừa rồi hắn quá sơ ý? Chờ đến lúc nghe hết được mấy lời của nàng, khóe môi hắn lại khẽ co rút.

Tô Cẩm Bình bước vài bước đến bên cạnh hắn, khẽ vỗ vai hắn: “Yên tâm đi, ta phúc lớn mạng lớn, không chết dễ như thế được!” Tâm trạng của nàng rõ ràng không tồi, đương nhiên, nàng cũng biết khi mình nói câu này, người kia chắc chắn sẽ không đáp lời.

Không ngờ, hắn lại nói: “Ừ” một tiếng lãnh đạm, nếu không chú ý lắng nghe, còn tưởng đó là ảo giác của mình.

Khóe môi nàng cong lên, cười nói: “Ơn cứu mạng mấy hôm trước, cảm ơn huynh!”

Đôi môi mỏng hơi giật giật, chợt nhớ tới dự tính ban đầu của mình khi cứu nàng, chẳng qua là vì muốn cho nàng không lại tới quấy rầy hắn nữa thôi. Nhưng những lời này, đến bên môi lại không thể nói ra được.

Có rất nhiều chuyện trùng hợp như thế. Nếu tối hôm qua nàng đến đây, hắn sẽ có thể nhẹ nhàng mà nói ra những lời này. Nhưng cách một ngày không tới, trong tim hắn giống như bị hàng nghìn vạn con kiến gặm cắn, không thể nói rõ được là cảm giác gì, là lo lắng, hay là… nhớ nhung? Cho nên, hôm nay gặp lại nàng, hắn cũng không thể nói được những lời kia nữa. Có điều, vì sao đêm qua nàng không tới? Lại đi uống rượu với Hoàng Phủ Dạ sao?

Nàng bước vài bước đến trước mặt hắn, mỉm cười nhìn hắn hỏi: “Có phải huynh đang nghĩ, vì sao đêm qua ta không tới không?”

“Không phải.” Hắn vội vàng lên tiếng, có vẻ hơi giấu đầu hở đuôi.

Nàng khẽ cười: “Được rồi, ta chỉ đùa với huynh chút thôi, huynh có thể cứu ta hai lần đã là không tệ rồi, làm sao có thể quan tâm đến sống chết của ta chứ!”

Đôi lông mày đẹp bất giác nhướng lên, nhưng cũng không nói gì.

Nhất thời, trong gian phòng hoàn toàn tĩnh lặng không một tiếng động, ngay tại lúc mọi âm thanh đều như ngừng lại, thì một tiếng ‘rột rột rột’ bỗng vang lên!

Cô nàng nào đó vô cùng xấu hổ, ngủ mấy ngày, đương nhiên là rất đói bụng: “Vậy… à… ta đi tìm đồ ăn… huynh có ăn không?”

“Không ăn.” Hắn lãnh đạm đáp, sau đó đi về phía giường mình, xem ra là chuẩn bị ngủ.

“Được! Huynh không ăn!” Nàng xấu xa cười một tiếng rồi đi thẳng ra ngoài.

Lần đầu tiên thấy nàng rời đi thoải mái như vậy, khiến Bách Lý Kinh Hồng hơi giật mình, ngồi ngẩn người trên giường. Đi rồi sao? Đi rồi. Con tim vừa ấm áp được một chút lại trở nên lạnh như băng. Hắn cởi áo khoác, nằm xuống giường, hai mắt mờ mịt, vô thần, ngơ ngác nhìn lên đỉnh màn. Rốt cuộc hắn bị làm sao thế này?

Thật lâu, thật lâu sau, cơn buồn ngủ từ từ kéo đến, hắn đang định ngủ, thì mũi lại ngửi thấy một mùi hương thơm ngát đi theo cơn gió nhẹ từ cửa sổ tiến vào phòng.

“Ôi, cá nướng ngon thế này, mà có người lại không thèm ăn. Haizzz.” Tiếng cô nàng nào đó xì xì xụp xụp vang lên ngoài cửa, giọng đầy vẻ cám dỗ.

Khóe môi hắn khẽ co rút, trở mình quay đi.

“A, ăn ngon thật! Ôi, ai mà không ăn, thì thật quá đáng tiếc ấy!” Lại một câu cảm thán vang lên ngoài cửa sổ.

Tô Cẩm Bình ngồi ngoài cửa, vừa ăn, vừa nói vọng vào trong nhà, thấy người kia vẫn nằm yên trên giường không nhúc nhích, khóe môi nàng hơi cong lên, nếu hắn mà ngủ thật thì mới là gặp quỷ ấy! “Muốn ăn thì mau đi ra đây đi nha, qua thôn này là không còn khách điếm nữa đâu!” (Ý là nếu không nhanh chân thì hết ráng chịu)

Người trên giường vẫn không nhúc nhích, đôi mắt phượng thoáng có ý cười, cái tên ngạo kiều (*) này mà tự mình bước ra mới là lạ! Nàng lật con cá đang nướng trên lửa, một mùi thơm ngào ngạt xộc vào mũi, chín rồi. Tô Cẩm Bình cầm con cá chín, nhanh nhẹn quay người, nhảy qua cửa sổ vào phòng…

(*) ngạo kiều: là một tính từ chỉ một người mà lúc bình thường tỏ ra rất kiêu ngạo, hiếu thắng, mạnh mẽ (nhất là trước mặt tình địch), nhưng lại có khi rất thẹn thùng, nũng nịu với người yêu, người thân. Đơn giản thì ‘ngạo kiều’ là chỉ những người trong nóng ngoài lạnh, không thẳng thắn, miệng phun dao nhưng tâm mềm như đậu phụ, có lúc thì dịu dàng, thích làm nũng, có lúc lại mạnh mẽ dũng cảm… Vì mình không biết nên dùng từ gì thay cho từ này nên mình để nguyên.

“Này, ngồi dậy!” Nàng nói với người trên giường.

Người kia lại làm như không nghe thấy, vẫn yên lặng ngủ, không nhúc nhích, chỉ để cho nàng một bóng dáng như mộng như ảo.

Nàng bực mình lật chăn hắn ra khiến hắn kinh hãi, hơi nhỏm người dậy, vạt áo hơi mở ra, thoáng có thể nhìn thấy làn da màu mật ong như ẩn như hiện, trên dung nhan tuyệt mỹ không có chút biểu cảm nào, nhưng đôi lông mày đang nhíu lại cũng đã nói rõ, hắn đang tức giận.

“Ăn một chút nhé?” Nàng đưa con cá nướng thơm ngào ngạt đên bên môi hắn, đôi mắt phượng như thoáng cười, thấy hắn vẫn không động đậy gì, nàng lại lên tiếng, giống như hôm ấy: “Ngoan nào?”

Lần này hắn lại không nghe lời như lần trước, chỉ ngậm miệng, không động đậy.

“Không ăn à? Không phải huynh đang tức giận vì đêm qua ta không đến đấy chứ?” Nàng trêu tức hắn, chờ hắn phản ứng.

Quả nhiên, vừa nghe câu đó, hắn lập tức há miệng, cắn một miếng.

Người này, luôn muốn bị kích động đây mà!

“Ăn xong phải trả tiền đấy!” Nàng đột nhiên lên tiếng.

Câu này đã thành công khiến người kia bị sặc, ho sù sụ vài tiếng, bàn tay thon dài ôm lấy miệng, không thể nói được một câu tao nhã nào.

“Đừng kích động, đừng kích động, ta biết huynh không có bạc mà. Không thì… hiến sắc cũng được!” nàng xấu xa nói.

Quả nhiên, nghe xong câu này, vẻ mặt lãnh đạm của hắn càng trở nên trống rỗng, thậm chí còn không cả ho được nữa!

“Sao hả? Không phải là cái gì huynh cũng không muốn đấy chứ? Huynh ăn đồ của ta, chẳng lẽ không nên trả công ta một chút hay sao?” Mặt cô nàng nào đó đầy vẻ bất mãn gào lên.

Khóe miệng hắn lại co rút, hình như… là nàng ép hắn ăn mà…

Bỗng nhiên, cô nàng nào đó ghé sát vào mặt hắn: “Thế này đi, chúng ta thương lượng một chút, nếu không thì huynh thật sự hiến sắc đi, được không? Dù sao cùng với một đại mỹ nữ như ta, huynh cũng đâu thiệt thòi gì.”

Mùi hương nhàn nhạt của nữ tử bay vào mũi, Bách Lý Kinh Hồng hơi quay đầu đi, né tránh nàng, giọng nói trong trẻo lạnh lùng vang lên: “Cô nương, đừng đùa linh tinh như thế.”

“Huynh… cái người này, thật chẳng thú vị gì cả! Ăn nhanh lên, ăn xong còn đi giúp ta báo thù!” Nhắc tới báo thù, đôi môi của nàng bất giác cong lên, trong mắt phượng như lóe lên tia sáng lạnh.

“Vì sao lại là ta?” Không thể tìm người khác đi cùng sao? Vì sao?

“Vì ta thích!” Nàng hung hăng cắn con cá nương bên tay phải, đưa con cá bên tay trái cho hắn: “Tự mình cầm lấy ăn đi!” Nàng cũng đâu phải mẹ hắn, càng không có hứng thú đút cho hắn từng miếng một như thế.

Bởi vì… nàng thích à? Hắn ngây người, cầm con cá, mặt thoáng có vẻ giật mình. Đây cũng là lý do ư?

Nhìn dáng vẻ ngơ ngác của hắn, Tô Cẩm Bình không nhịn được liền nói: “Ta nói này, huynh suốt ngày nghĩ vì sao vì sao nhiều như vậy, không thấy phiền sao? Con người sao không thể sống tùy hứng một chút? Muốn thì phải tới lấy, muốn làm gì thì đi làm, quan tâm vì sao vì sao làm cái gì? Nếu mọi chuyện trên đời này đều phải tìm cho ra một đáp án, thì sống có ý nghĩa gì nữa?”

Hắn há mồm cắn một miếng cá, giống như đang nghĩ ngợi điều gì. Quả thật, nếu mọi chuyện trên đời đều muốn tìm một đáp án, thì sống cũng chẳng có ý nghĩa gì nữa. Nhưng mà, nàng nói vẫn thiếu. Mọi chuyện trên đời này, không phải chuyện nào cũng đều có đáp án.

Sau đó, cả hai người đều im lặng, trong phòng chỉ còn vang lên tiếng nhai nuốt thức ăn. “Cô, thật sự là tiểu thư phủ Thừa tướng sao?” Làm sao lại biết nướng thịt, nướng cá?

“Huynh nghĩ phải thì là phải, cảm thấy không phải thì là không phải!” Dù sao, thân thể này thì đúng, nhưng linh hồn thì không.

“Ăn xong chưa?” Giọng nói của nàng đã có vẻ không kiên nhẫn. Nàng vốn là một người không có sự kiên nhẫn, mà toàn bộ sự kiên nhẫn ít ỏi của nàng cũng đã dùng hết trên người người này rồi!

“Ăn xong rồi!” Hắn lãnh đạm trả lời, rồi đưa cho nàng một chiếc khăn tay.

Tô Cẩm Bình ngẩn người, không ngờ tên nhóc này lại có thể đưa khăn cho nàng, mặt trời mọc ở đằng Tây rồi sao? Nàng cũng ngơ ngác đón chiếc khăn kia, ngơ ngác lau mồm, lại nhìn thấy hắn cũng lấy ra một chiếc khăn khác, nhẹ nhàng lau khóe môi, động tác cực kỳ tao nhã.

Vì thế, cô nàng nào đó tạm dừng hành động thô lỗ của mình lại, ra vẻ thục nữ nhẹ nhàng chấm vài cái lên môi, mặt nóng bừng lên. Mẹ kiếp, chỉ là một người đàn ông thôi mà, có cần phải để tâm như thế không?! Lau xong, nàng trả khăn lại cho hắn, kết quả là, người kia chỉ thốt ra một câu khiến người ta tức chết người không đền mạng: “Vứt đi!”

Tô Cẩm Bình nghiến răng nghiến lợi một lúc mới nén được cảm giác muốn đánh hắn xuống! Nổi giận đùng đùng quay người, đưa lưng về phía hắn: “Mặc quần áo nhanh lên!”

Đợi mãi cũng không nghe thấy sau lưng có động tĩnh gì, nàng liền nói tiếp: “Huynh không thích mặc quần áo phải không? Có muốn ta đến cởi giúp huynh không?”

Vừa dứt lời, nàng liền nghe thấy tiếng tung chăn ra, người kia cũng bắt đầu sột soạt mặc quần áo. Trên khuôn mặt lãnh đạm thoáng có vẻ khác lạ mà chính hắn cũng không nhận ra. Nếu mình thật sự giận nàng, thì đá văng nàng ra ngoài cũng chẳng sao, vì sao lại cứ để nàng uy hiếp, rồi ngoan ngoãn đứng lên mặc quần áo chứ?

Không chờ hắn nghĩ xong, thì quần áo cũng đã mặc xong. Nàng nhanh chóng quay lại, cầm cổ tay hắn kéo đi, hắn cũng ngoan ngoãn đi theo sau nàng.

Bách Lý Kinh Hồng khéo léo tránh được đám thị vệ, mang nàng nấp bên ngoài cửa sổ cung Phi Phượng, lắng nghe động tĩnh bên trong.

“Choang!” Tiếng ngọc vỡ vang lên, tiếp theo là giọng nói the thé đầy vẻ tức giận của Hách Liên Dung Nhược: “Tức chết bản cung! Tức chết bản cung mất! Đều do ả tiện tỳ Tô Cẩm Bình kia! Còn để cho con tiện nhân Thục phi được lợi nữa!”

Khóe môi Tô Cẩm Bình thoáng nở nụ cười khinh miệt, dám trách nàng à? Tự bản thân Hách Liên Dung Nhược ả đã không ăn trộm được gà, còn mất đi nắm thóc, giờ lại dám đổ lỗi lên đầu Tô Cẩm Bình nàng sao? Muốn trách thì cứ trách đi, dù sao chính nàng cũng đang định tới báo thù rồi! Một luồng khí hắc ám từ từ tỏa ra từ người nàng, giống như Tu la đẫm máu dưới địa ngục vậy!

Bách Lý Kinh Hồng đứng sau lưng nàng khẽ nhíu mày, đôi môi mỏng hơi nhếch lên: “Cô muốn giết ả sao?” Vì chuyện hôm trước à?

Nghe hắn hỏi vậy, Tô Cẩm Bình cũng ngẩn người! Đúng thế, bây giờ vẫn chưa thể giết ả được, nếu giết, gã đàn ông khôn khéo Hoàng Phủ Hoài Hàn kia lập tức sẽ biết ngay là nàng làm. Nàng siết chặt nắm đấm, bên môi khẽ nhếch lên một nụ cười khát máu: “Giết ả, thì quá dễ dàng cho ả rồi!”

Hắn nhíu mày, dường như hơi khó hiểu.

Nàng khẽ cười, đôi môi đỏ mọng vốn xinh đẹp là thế, giờ lại toát ra vẻ lạnh lùng khiến người ta nổi da gà: “Huynh biết không, cách đối xử tàn nhẫn nhất đối với một người, không phải là làm cho họ chết, lại càng không phải là dùng hết mọi thủ đoạn để tra tấn bọn họ đến chết. Mà là khiến họ phải chịu đủ sự giày vò, rồi sau đó sống cả đời trong sự thống khổ, khiến cho ả cả đời phải sám hối vì những hành vi của mình! Nhưng mà, sau đó, ả sẽ hiểu ra, đây mới chỉ là khởi đầu mà thôi!”

Vừa dứt lời, bóng nàng chợt vụt qua. Người trước mặt hắn đã không còn thấy bóng dáng đâu, hắn nhíu đôi mày đẹp, cách đối xử tàn nhẫn nhất với một người, không phải là chết, mà là khiến người đó sống trong sự thống khổ sao? Suy nghĩ này, đúng là… rất mới mẻ, nhưng cũng không phải không có lý. Cũng giống như hắn đối xử với người kia vậy, không phải thế sao?

“Soạt” một tiếng, nến trong cung Phi Phượng tắt hết.

Giọng nói hống hách của Hách Liên Dung Nhược vang lên: “Đám vô dụng các ngươi, làm ăn kiểu gì vậy hả? Cửa sổ cũng không đóng cẩn thận. Bản cung… AAA!”

Một tiếng hét thảm thiết vang lên, mùi máu tươi xộc vào mũi!

Nam tử đứng ngoài cửa sổ khẽ cong đôi môi mỏng, tính cách này, rát sòng phẳng, dứt khoát, gọn gàng, có thù tất báo, hắn thích! Thực sự, là cùng một loại người sao? Đợi đã… đôi mắt xám bạc như ánh trăng làm say lòng người bỗng căng lên, thích à? Hắn cũng sẽ thích sao? Hắn còn chưa kịp phản ứng lại, tay đã bị một người túm lấy, mùi hương quen thuộc bay vào mũi, chớp mắt một cái, hai người đã chạy xa hơn trăm thước, nấp sau cây đại thụ, nín thở lắng nghe động tĩnh.

Ngay sau đó, Ngự lâm quân bắt đầu hành động, kêu to trong cung Phi Phượng: “Bắt thích khách! Bắt thích khách!”

Một đám quân lính chạy qua cây đại thụ mà họ đang nấp, hai người dựa sát vào thân cây, cũng dính chặt vào nhau, khiến nàng có thể ngửi được mùi hương tuyết liên nhàn nhạt từ cơ thể hắn. Sau khi đám lính chạy qua họ, bốn phía dần trở nên im lặng.

Bỗng, Tô Cẩm Bình khẽ cười ha hả thành tiếng…

“Cô cười gì thế?” Tuy là câu hỏi, nhưng trong giọng nói lại không mang ý nghi vấn, giọng điệu không cao không thấp, không có chút sợ hãi nào.

“Huynh có cảm thấy, chúng ta ẩn nấp thế này rất kích thích không?” Giọng nói hơi kích động của cô nàng nào đó vang lên.

“…” Khóe mắt hắn giật giật vài cái, không nói gì.

Nàng hơi mím môi, biết ngay là tay này sẽ không hé răng mà! Tô Cẩm Bình đưa mắt nhìn ra xa, đôi mắt phượng hơi nhíu lại, đôi môi đỏ mọng khẽ cong lên: “Ta chỉ phế đi hai cái chân của ả thôi mà. Có điều, đây thật sự chỉ là bắt đầu thôi. Khi nào ta có thời gian rảnh, sẽ từ từ chơi đùa với ả ta!”

Cảm nhận được luồng khí lạnh đến thấu xương phát ra từ người nàng, hắn lại không hề cảm thấy khó chịu, ngược lại, còn khẽ cong môi cười thích thú.

Đúng lúc này, nàng lại nắm lấy cổ tay hắn: “Đi, ta đưa huynh đi báo thù!”

“Không phải là đã…” báo xong rồi sao?

“Còn có mối thù của huynh nữa!” Nếu đã coi hắn là bằng hữu, vậy thì chuyện của hắn đương nhiên sẽ là chuyện của Tô Cẩm Bình nàng.

Thù của hắn à? Khi hai người nhanh nhẹn tránh được thị vệ, nấp trên cây đại thụ phía sau cung Ngọc Ly, Bách Lý Kinh Hồng mới hiểu được nàng nói đến ‘mối thù’ nào!

Là mối thù ngày ấy Hoàng Phủ Dung Nhạc làm nhục hắn sao? Nàng trượt xuống dọc theo thân cây, đi tới cửa sổ: “Nhìn thấy lúc nãy ta báo thù thế nào chưa? Giờ huynh cũng đi vào, ả ta làm thế nào với huynh, thì huynh trả lại gấp trăm gấp nghìn lần cho ta, hiểu chưa?”

Sau khi nói xong, thấy hắn vẫn không nhúc nhích, khóe miệng nàng giật giật, lại đưa tay vỗ trán: “Sao ta lại quên mất là huynh không nhìn thấy cơ chứ! Thôi được, để ta giúp huynh báo thù. Nói đi, huynh muốn làm gì ả?”

Vừa dứt lời, nàng liền cảm nhận được một nguồn lực cực kỳ quỷ dị nhẹ nhàng lướt qua người mình. Bóng áo trắng của người kia đã lẩn vào trong phòng. Tô Cẩm Bình khẽ cong đôi môi đỏ mọng của mình lên, không ngờ tên nhóc này còn có nội công lợi hại như vậy, không tồi!

Chỉ một lát sau, một tiếng hét thảm thiết lại vang lên!

Đèn đuốc trong cung Ngọc Ly nhanh chóng được thắp sáng lên!

Chờ tới khi thị vệ chạy đến cung Ngọc Ly, thì hai người kia đã trốn được lên nóc lãnh cung yên tĩnh nhất! Cả chặng đường trốn tránh, tạm thời, lãnh cung là nơi an toàn nhất, nhưng bọn họ cũng phải nhanh chóng quay về nơi ở của mình, nếu không, cuối cùng sẽ trở thành đối tượng hiềm nghi mất.

“Không ngờ huynh lại lợi hại như thế!” Nguồn lực kỳ dị kia, hoàn toàn không thể dùng khoa học để giải thích! Đây là nội công của cổ đại sao?

Hắn đương nhiên im lặng không đáp lời.

Nàng huých nhẹ vào vai hắn: “Nói ta nghe xem, huynh làm gì ả ta thế? Có phải là đánh sưng mặt ả lên không?” Tính cách người này lạnh lùng, thanh cao như thế, bị mình ép đi báo thù, chắc chắn sẽ không xuống tay nặng lắm.

Đôi môi mỏng hơi cong lên: “Hỏng mắt, hủy dung.”

Bốn chữ phun ra khỏi miệng, Tô Cẩm Bình suýt nữa thì kinh hãi ngã từ trên mái nhà xuống! Nàng quay đầu sang, không dám tin, trợn trừng mắt nhìn nghiêng khuôn mặt tuyệt mỹ của hắn, dung nhan câu hồn đoạt phách dưới ánh trăng tỏa ra một sức hấp dẫn chí mạng, cô nàng nào đó khó khăn lắm mới có thể nói được mấy từ: “Huynh nói cái gì?”

Nghe nàng hỏi, hắn lại từ từ nhắm hai mắt lại, không đáp lời, có điều, trên khuôn mặt lãnh đạm như được phủ một lớp sương mù, khiến người ta cảm nhận được tâm trạng của hắn không tệ.

“Không ngờ đấy, không ngờ huynh lại ác vậy đâu! Đối với phụ nữ mà cũng xuống tay nặng như thế, aizzz!” Cô nàng nào đó giả vờ giả vịt cảm thán, còn khẽ lắc đầu.

Khóe mắt hắn khẽ giật giật, không phải chính nàng bắt hắn đi báo thù sao? Đôi môi mỏng khẽ cong lên: “Chúng ta là cùng một loại người!” Có thù tất báo, đáp trả gấp trăm nghìn lần! Đánh vào mặt hắn, còn mắng hắn là ‘gã mù’, không muốn dùng nữa sao?

Nghe thấy câu nói quen thuộc này, Tô Cẩm Bình phá lên cười ha ha, vỗ vỗ vai hắn: “Đúng thế, chúng ta là cùng một loại người! Vậy, nếu nói thế thì… nhóc này, thành khẩn khai báo đi, có phải huynh đã muốn báo thù thế này lâu rồi không?”

Nếu là Tô Cẩm Bình nàng, có thù mà không báo, thì tối sẽ không thể ngủ ngon được!

“Không rảnh.” Hai chữ, cũng nói lên nguyên nhân vì sao đã muốn từ lâu mà không hành động.

“Ha ha ha…” Nàng càng cười to hơn.

Bỗng nhiên, sắc mặt hai người nghiêm lại, cùng nhanh chóng trốn ra sau mái hiên.

Dưới tường bao lãnh cung, một tay thị vệ cầm đầu, buồn bực nói: “Tướng quân, thuộc hạ thực sự nghe thấy tiếng cười mà!”

Sắc mặt thống lĩnh cấm vệ quân cũng cực kỳ nghiêm túc! Trong một đêm, mà Hoàng hậu bị phế hai chân, công chúa bị chọc mù mắt, còn bị hủy dung. Gã chắc chắn không thể nào nói rõ ràng được với Hoàng thượng, nếu không bắt được thích khách, thì gã chắc chắn phải nhận lấy cái chết!

Nghe thuộc hạ nói vậy, dù không phát hiện ra điều gì, nhưng gã cũng không dám sơ suất: “Lấy đèn lồng tới đây, bản tướng lên mái nhà xem thử!”

Xem ra, đây cũng là một tay lão luyện! Đôi lông mày thanh tú của Tô Cẩm Bình nhíu chặt lại, ngu ngốc thật, quá cáo hứng, nên nụ cười này đã làm bại hộ tung tích của họ! Chỉ sợ là… nàng siết chặt nắm đấm, hơi áy náy nhìn thoáng qua người bên cạnh. Quân lính đông thế này, tỷ lệ bọn họ bị bắn chết khá lớn!

Không ngờ, vừa quay sang nàng đã ngẩn người. Vẫn là khuôn mặt lãnh đạm ấy, nhưng lại có một vẻ tự tin đến tột cùng, trên người thậm chí còn tỏa ra một luồng khí cuồng ngạo! Người này…

“Vâng!” Một thị vệ đưa đèn lồng vào tay gã. Tay thống lĩnh cấm vệ quân kia vận khí, chuẩn bị bay lên nóc nhà…

Đang lúc Tô Cẩm Bình nghiến răng, chuẩn bị tinh thần cùng chết, thì bỗng “kẹt” một tiếng, cửa lãnh cung mở ra!

Một người phụ nữ tóc tai bù xù chạy ra, cầm lấy tay thống lĩnh cấm vệ quân kia, đầy vẻ kích động nói: “Có phải Hoàng thượng sai ngươi đến thả ta ra không? Có phải không? Hoàng thượng nhớ ta phải không?”

“Buông ra! Ả điên này!” Cấm vệ quân hất mạnh nàng ta xuống đất, khuôn mặt bị râu quai nón che kín vẫn lộ ra sát khí.

Nàng ta chưa từ bỏ ý định, đứng vụt dậy, tóc tai càng hỗn loạn hơn, quát tay thống lĩnh cấm vệ quân: “Ngươi to gan thật, dám bất kính với bản cung à? Ngươi có biết bản cung là ai không? Hả? Bản cung là Mai phi! Hoàng thượng khen ta cao quý như hoa lan, xinh đẹp lạnh lùng như hoa mai. Ngươi dám bất kính với bản cung à?! Ngươi dám bất kính với bản cung!!!”

“A!” Tay thống lĩnh cấm vệ quân hét lên một tiếng thảm thiết, đèn lồng trên tay cũng bị rơi xuống đất, người tự xưng là Mai phi kia hung hăng cắn vào cánh tay gã.

Hắn hung dữ đạp Mai phi bay ra xa, nhìn lên nóc nhà, vô cùng chán nản. Chắc hẳn cũng chẳng có gì trên đó: “Ngươi đúng là con mụ điên! Chúng ta đi!” Gã tức giận chửi một tiếng rồi kéo đám thuộc hạ rời khỏi lãnh cung.

Vốn là giúp họ giải vây, nhưng sắc mặt Tô Cẩm Bình và Bách Lý Kinh Hồng đều rất lạnh lùng. Cô gái đó, bước chân nhìn có vẻ hỗn loạn, nhưng thật ra lại rất vững vàng! Rõ ràng là nàng ta giả điên!

Hai người trượt xuống theo mái hiên, cô gái kia cũng chậm rãi đứng dậy, vừa nhìn thấy hai người họ, nàng ta há mồm định khóc lóc om sòm.

Tô Cẩm Bình lại ngắt lời nàng ta: “Được rồi, đừng giả vờ nữa.”

Nghe nàng nói vậy, nàng ta liền dừng lại, khẽ cười, âm thanh nghe rất lạnh lùng cao ngạo như hoa mai: “An toàn rồi, các người mau đi đi.”

Dù mặt nàng ta không sạch sẽ nhưng cũng không khó để nhìn ra, đây là một giai nhân tuyệt thế. Tô Cẩm Bình khẽ nhíu mày: “Mục đích của cô là gì?”  Một người không quen biết tự dưng lại cứu nàng, nàng không nghĩ số mình may mắn đến thế đâu.

“Hoàng hậu!” Chỉ hai chữ cũng nói rõ lý do. Là Hoàng hậu đẩy nàng ta tới nơi này. Kẻ thù của kẻ thù, là bằng hữu.

“Cảm ơn.” Nàng khẽ gật đầu nói với nàng kia, rồi kéo Bách Lý Kinh Hồng đi.

Chưa được mấy bước, đằng sau lưng lại truyền tới một tiếng thở dài: “Nếu rảnh, thì tới ngồi chơi chút đi.”

Nàng bước chậm lại, cong khóe môi nói: “Được!” rồi tiếp tục bước đi, không dừng lại nữa.

Đi xa khỏi chỗ đó, bỗng hắn lên tiếng: “Cô tin nàng ta sao?” Giọng nói vẫn lãnh đạm như bình thường.

“Không tin. Nhưng ta thích tiếp xúc với những người thông minh.” Nàng trả lời, không quay đầu lại, đồng thời cũng kéo hắn theo, nấp sau một gốc cây cổ thụ trăm năm, lắng nghe tiếng bước chân của Ngự lâm quân chạy qua.

“Người thông minh đều rất nguy hiểm.” Hắn nói như trần thuật, lại cũng như đang nhắc nhở nàng.

“Chỉ có một người thường xuyên ở trong hoàn cảnh nguy hiểm, mới có thể thường xuyên giữ được trạng thái bình thường một cách hoàn hảo nhất, không để cho bất cứ kẻ địch nào có cơ hội gây chuyện, không phải sao? Tiếp xúc với nguy hiểm, là tự đưa mình vào lưỡi dao, cũng là cách làm gia tăng năng lực và ý chí của chính mình.” Còn có chuyện nàng không nói ra đó là, nàng lôi kéo người này, mới thực sự là nguy hiểm lớn nhất!

Hắn nhắm mắt lại, không ừ hử gì nữa.

Vừa đi vừa né tránh suốt một chặng đường dài về tới Lê viên, nàng đưa hắn tới cửa phòng nói: “Huynh vào đi.”

“Cô…” Bên ngoài rất nguy hiểm, ở đâu cũng có quân lính.

“Ta phải về!” Hoàng Phủ Hoài Hàn khôn khéo như vậy, sẽ nhanh chóng nghi ngờ nàng.

Hắn khẽ nhíu mày, có vẻ như không ủng hộ hành vi của nàng.

Nhìn vẻ mặt hắn, cô nàng nào đó mới cong khóe môi lên, cười tà một tiếng: “Sao thế, mỹ nhân, không nỡ xa ta à?”

“Rầm!” một tiếng, cánh cửa đóng sập lại, suýt nữa đập cả vào mũi Tô Cẩm Bình.

Nàng nghiến răng đứng ngoài cửa, khóe miệng run lên. Người này, quả nhiên là cực kỳ không thú vị! Không có một chút tế bào hài hước nào hết!

Hết chương 045

Chương 046: Khởi bẩm Hoàng thượng, nô tỳ lớn tuổi rồi.

Đang lúc nàng buồn bực khó chịu, thì mấy tên thị vệ lại đi qua nơi này, Tô Cẩm Bình vội vàng trốn sau gốc cây, sau đó, thân hình vút lên rất quỷ dị, bay nhanh về hướng cung Cảnh Nhân.

Một tay thị vệ trợn mắt hỏi người bên cạnh: “Vừa rồi ngươi có thấy một bóng đen không?”

“Làm gì có bóng đen nào?! Không phải ngươi gặp ma đấy chứ!” Gã nhổ nước bọt, nhìn xung quanh một vòng rồi tiếp tục đi tìm thích khách.

Tay thị vệ kia dụi dụi mắt, nhìn về hướng bên kia, hình như có người thật mà!

Khi Tô Cẩm Bình trở lại cửa cung Cảnh Nhân, nàng nghe thấy ngay ở phía Tây hô to: “Bắt được rồi, bắt được thích khách rồi!”

Nàng hơi nhướng mày, đang định chạy sang bên kia xem, thì một bàn tay đã túm lấy eo nàng, nàng định đánh lại theo phản xạ, chợt nghe thấy tiếng nói tà mị của Hoàng Phủ Dạ vang lên: “Tiểu Cẩm Cẩm, là ta!”

Hoàng Phủ Dạ lắc mình một cái, đưa nàng sang phía đông cung Cảnh Nhân.

Dù không muốn, hắn cũng phải buông eo nàng ra, khẽ lắc cây quạt trong tay: “Tiểu Cẩm Cẩm, lá gan của nàng, thật quá lớn!”

Hai tay nàng vòng qua ngực, như cười như không nhìn dung nhan yêu nghiệt của hắn: “Lá gan của huynh cũng đâu có nhỏ!” Nàng thật không ngờ, tên Hoàng Phủ Dạ này nhiều lần bị nàng đánh cho bầm dập mặt mũi cũng có thân thủ tốt như vậy, có thể thần không biết quỷ không hay ôm lấy eo nàng.

Bàn tay đang phe phẩy quạt dừng lại một chút, đương nhiên hắn biết nàng nhắc đến chuyện hắn vừa ôm eo nàng, liền xấu hổ sờ mũi, rồi ho khan môt tiếng: “Khụ khụ, đây không phải là vì muốn cứu nàng sao!”

“Sao huynh biết là ta làm?” Nàng dựa vào tường, dáng vẻ rất nhàn nhã, dương dương tự đắc.

“Thân thủ tốt như vậy, lại có thù với Hoàng hậu, đêm nay vừa tỉnh lại đã không thấy bóng dáng đâu. Trừ nàng ra thì còn ai nữa?” Hắn cũng bắt chước nàng, dựa vào tường, giọng nói vừa tao nhã vừa phong lưu, lại như mang theo ý cười.

“À, được rồi, coi như huynh thông minh!” Nàng vẫn dửng dưng như không, liếc mắt khinh thường hắn.

Hoàng Phủ Dạ khẽ cười một tiếng, rồi quay sang nói: “Tiểu Cẩm Cẩm, nàng không sợ bản vương sẽ nói chuyện đêm nay cho Hoàng huynh sao?”

“Nói cho hắn chuyện gì? Nói cho hắn biết chuyện huynh tìm một người nào đó giả mạo làm thích khách thế thân cho ta à?” Nàng cười tươi như hoa cúc nhìn hắn. Thích khách vừa bị bắt, chắc hẳn là do người này làm.

Hoàng Phủ Dạ nghe vậy, khẽ cười: “Tiểu Cẩm Cẩm, bản vương rất muốn nói thích khách kia là thế thân, là ta phái tới vì muốn làm anh hùng cứu mỹ nhân giúp nàng một phen, nhưng bản vương lại không thể không nói thật, đó thực sự không phải ta làm.”

“Huynh nói thật sao?” Vẻ mặt nàng bỗng trở nên nghiêm túc, không phải hắn phái người tới giúp mình, vậy là ai? Ở cổ đại này, nàng còn biết người khác nữa sao?

Đôi mắt màu tím nhạt chợt lóe lên những tia sáng yêu dị, xoay người nhìn chằm chằm vào mặt nàng: “Tiểu Cẩm Cẩm, nàng thật sự không biết là ai phái tới sao?” Trong mắt đầy vẻ thăm dò và nghi vấn.

Nàng nhẹ xoa tay, cười một tiếng nói: “Không biết.”

Con ngươi màu tím nhạt như lóe sáng, soạt một tiếng gập quạt lại, nói: “Nếu không biết thì thôi.”

“Huynh tin ta à?” Cái tên này, sao lại dễ dàng tin người như thế chứ, cũng không thèm bắt nàng để thẩm vấn nữa.

“Ta tin nàng… chưa bao giờ nói dối!” nói xong, hắn lại khẽ cười, từ người nàng tỏa ra cốt cách kiêu ngạo như thế, làm sao có thể nói dối được.

Tô Cẩm Bình cũng chỉ cười, không nói gì. Nếu Hoàng Phủ Hoài Hàn muốn lấy mạng nàng, để giữ mạng sống, thì cái gì nàng cũng có thể nói dối được. Nếu nói chưa bao giờ nói dối, thì còn phải xem là tình huống nào đã! Nàng cũng không phải là sát thủ trong tiểu thuyết, không chịu khuất phục trước quyền thế, luôn luôn lấy cái mạng nhỏ của mình ra mà đùa giỡn.

Sau khi những tiếng ồn ào tan đi, ‘thích khách’ kia cũng đã bị bắt, khắp nơi dần yên tĩnh lại.

Nàng kéo tay áo, nhìn người bên cạnh hỏi: “Nói đi, tới tìm ta làm gì?”

“Ha ha, ta vốn định đưa nàng đi báo thù, ai ngờ nàng lại rủ hắn đi cùng.” Trong giọng nói của hắn ta có sự cô đơn như thật lại như giả, mặt vẫn cười vô cùng rạng rỡ.

Nàng hơi nheo đôi mắt phượng, lạnh lùng nói: “Sao huynh biết ta tìm hắn?” Nàng có thể xác định là không có ai phát hiện ra hành tung của mình.

“Nàng và Dung Nhạc không có thù hận.” Hắn khẽ lắc quạt, nụ cười trên mặt đã dần không thể giữ được nữa.

Thấy hắn nghiêm túc lại, sắc mặt của nàng cũng lạnh đi: “Vậy còn huynh? Dáng vẻ này, là muốn báo thù cho muội muội của mình sao?”

Vừa nghe nàng nói vậy, hắn liền ghé sát khuôn mặt như yêu nghiệt của mình lại gần trước mặt nàng, chóp mũi đối nhau, còn gần hơn ngày đó một chút, đôi mắt màu tím nhạt nhìn chằm chằm vào mắt nàng, đôi môi mỏng khiêu gợi khẽ cong lên, vừa mang chút ái muội, lại vừa có chút bi thương: “Tiểu Cẩm Cẩm, ta chỉ không thích nàng luôn nói những câu để bảo vệ hắn thôi.”

Đôi mắt phượng hơi nheo lại, dường như có thứ gì đó đập mạnh vào lòng nàng. Nói những câu để bảo vệ hắn à? Vì sao chính nàng cũng không phát hiện ra? Một nỗi băn khoăn cũng dần lan ra trong lòng nàng. Đúng vậy, rõ ràng là nàng không thích xen vào chuyện người khác, nhưng lại hết lần này đến lần khác trêu chọc hắn. Rõ ràng là nàng sợ phiền phức, cũng biết rõ hắn rất nguy hiểm, nhưng lại kéo hắn chạy lung tung khắp nơi. Những điều này, chẳng lẽ cũng thật sự như những gì nàng vừa nói, càng gần với nguy hiểm thì càng có thể tôi luyện chính mình sao?

Nhìn thấy trong mắt nàng có vẻ ngẩn ngơ, hắn bỗng cúi xuống, ngậm lấy môi nàng, giày vò, chiếm đoạt, môi và răng gắn chặt vào nhau, vừa mang chút cuồng nhiệt, lại vừa có chút không cam lòng!

“Xoạt” một tiếng, nàng đẩy mạnh hắn ra, tung một quyền đập thẳng vào mũi hắn không chút lưu tình.

Máu tươi văng tung tóe! Hắn ôm mũi, cười khổ: “Tiểu Cẩm Cẩm, nàng xuống tay độc ác quá!”

Nàng khẽ nhướng đôi mày liễu, trên đôi môi đỏ mọng vẫn còn thoáng có vết nước, nghiến răng nói: “Nếu còn có lần sau, thì tuyệt đối sẽ không chỉ đơn giản là một đấm như vậy đâu!” Nếu không phải nể tình hắn cứu nàng nhiều lần, thì nhất định nàng sẽ làm thịt hắn!

“Ha ha, nhìn nàng cáu giận kìa. Tiểu Cẩm Cẩm, nàng thích hắn rồi.” Không phải câu hỏi, là câu khẳng định!

Nàng lại nhìn hắn bằng ánh mắt như nhìn một kẻ điên: “Hoàng Phủ Dạ, có phải hôm nay đầu huynh bị va vào cửa không? Làm mấy chuyện kỳ quái, còn nói năng linh ta linh tinh nữa!” Thích à? Thích cái tên chẳng có gì thú vị kia á? Có nhầm không thế?

Hắn lại chỉ cười mà không nói. Ngoài cuộc sáng suốt, trong cuộc u mê. Bách Lý Kinh Hồng kia, chẳng phải cũng đang giống như nàng, cố gắng phủ nhận đó sao?

“Được rồi, không tán phét với huynh nữa! Ta về ngủ đây!” Nàng ném cho hắn một cái nhìn khinh bỉ, rồi bực bội định đi vào phòng, không ngờ lại bị hắn kéo tay lại.

Tô Cẩm Bình dừng chân, cũng thầm hít sâu một hơi.

“Tiểu Cẩm Cẩm, dường như, ta thích nàng rồi.” Một giọng nói đầy từ tính vang lên, vô cùng quyến rũ.

Quả nhiên, lần trước nàng đã nghi ngờ đến nguyên nhân này, chỉ là cảm thấy có phải mình nghĩ vậy thì hơi tự kỷ quá không, nên mới không cố gắng tìm hiểu nhiều về vấn đề đó: “Ta biết.”

Biết? “Đây… đây là câu trả lời của nàng sao?” Giọng nói mang theo chút run rẩy mà chính hắn cũng không phát hiện ra.

Nàng im lặng, không trả lời.

Bỗng nhiên, hắn khẽ cười: “Thật uổng cho Hoàng Phủ Dạ ta hơn chục năm lưu luyến bụi hoa, không ngờ, có một ngày chính mình cũng biết động tâm. Ha ha, tiểu Cẩm Cẩm, nàng rời xa hắn được không? Rõ ràng là ta gặp nàng trước mà?!” Hơn nữa, hắn có thể cho nàng rất nhiều, rất nhiều thứ, còn thứ mà người kia có thể cho nàng, chỉ là sự phiền phức đến vô tận mà thôi! Hắn vốn nghĩ mình chỉ thích sơ sơ vậy thôi, nhưng đến thời khắc này hắn mới phát hiện ra, mình đã bất tri bất giác bị lún xuống rất sâu, rất sâu rồi.

Nàng quay đầu, nhìn thẳng vào đôi mắt màu tím nhạt của hắn, trong ánh mắt yêu dị đó, vừa mang chút ưu thương, lại mang chút u buồn như đóa La Lan tím: “Hoàng Phủ Dạ, không phải vấn đề biết trước hay biết sau. Mà là chúng ta không phù hợp.”

“Ai nói không phù hợp? Ta sẽ chứng minh cho nàng thấy, chúng ta vô cùng hợp nhau!” Nói xong hắn liền kéo nàng đi.

“Huynh làm gì thế?” Bị làm sao thế? Hơn nửa đêm rồi còn nổi điên gì thế này?!

Xiêm y đỏ rực trong ánh trăng như tăng thêm phần yêu mị mê hoặc lòng người. Hắn quay đầu, trên dung nhan còn xinh đẹp hơn nữ tử vài phần khẽ lộ ra một nụ cười rạng rỡ: “Ta đưa nàng đi báo thù. Ta sẽ chứng minh cho nàng thấy, Hoàng Phủ Dạ ta, có thể cho nàng tất cả những gì nàng muốn. Ta cũng sẽ chứng minh cho nàng thấy, dù là ai cũng không thể ức hiếp nàng! Bởi vì, có ta ở đây!” Cũng bởi vì, dường như… ta đã yêu nàng…

“Thù của ta đã…”

“Còn Đức phi và Dung tần nữa!” Hắn khẽ cười, nhắc nhở nàng, nụ cười còn xinh đẹp hơn đóa hoa mạn châu sa ở cõi Niết bàn: “Tiểu Cẩm Cẩm, nàng thì quên, nhưng ta vẫn nhớ rõ.”

Nàng đã quên, nhưng ta vẫn nhớ rõ?

Tô Cẩm Bình hơi giật mình, những lời này thực sự khiến cho nàng xúc động, khiến cho nàng quên phản kháng, mặc kệ để hắn kéo đi. Thật ra, nàng vẫn không quên, có thù mà quên thì nàng đã không còn là Tô Cẩm Bình nữa! Đi theo hắn, còn có một nguyên nhân khác, đó là, nàng cũng muốn chứng minh cho hắn thấy, bọn họ thật sự không phù hợp.

“Hoàng thượng, đã bắt được thích khách. Khi chúng thần tìm được hắn, hắn đã tự sát.” Thống lĩnh cấm vệ quân nói rồi ném tay thích khách kia ở giữa đại điện cung Ngọc Ly, sau đó quỳ gối giữa đại điện chờ xử phạt. Tuy bắt được thích khách, nhưng Hoàng hậu và công chúa đều xảy ra chuyện lớn như vậy, gã cũng không tránh được lỗi này!

Hoàng  Phủ Dung Nhạc đã hôn mê, ngự y đang ở bên cạnh bôi thuốc cho ả ta.

Nhìn người đang quỳ gối giữa điện, trong con ngươi màu tím đậm như thoáng có điều ngẫm nghĩ. Nếu hắn không nhầm, chuyện này không thể nào không liên quan đến cô nàng kia. Nhưng vết thương trên mặt Dung Nhạc, thì chỉ có cao thủ tuyệt thế mới có thể làm được. Hay là… hắn nheo mắt, đầy vẻ lạnh lùng.

“Thống lĩnh ngự lâm quân, hộ giá không thành công, cách chức, sung quân ra biên cương!” Tuy biết rằng với khả năng của thống lĩnh cấm về quân, thì không thể nào ứng phó được với hai người kia. Nhưng khiển trách thì vẫn phải khiển trách, từ trước đến giờ đã là phong cách của Hoàng Phủ Hoài Hàn hắn rồi.

“Tạ ơn Hoàng thượng không giết! Ngô hoàng vạn tuế, vạn tuế, vạn vạn tuế!” Gã tạ ơn xong rồi lui ra ngoài.

“Mặt và mắt của công chúa có thể cứu được không?” Hắn lạnh lùng hỏi. Hoàng Phủ Dung Nhạc vốn là một người lòng dạ độc ác, không phải cùng một mẹ với hắn, hắn cũng không để ý nhiều lắm để sống chết của ả.

Ngự y run rẩy đáp: “Bệ hạ, cựu thần bất lực, công chúa và hoàng hậu đều bị thương rất nặng, mắt và mặt bị hủy hẳn rồi ạ!”

Hắn lạnh lùng ừ một tiếng rồi bước ra khỏi cung Ngọc Ly. Một công chúa vừa bị mù lại vừa bị hủy dung, đã không còn đến nửa phần giá trị đối với nước Đông Lăng của hắn.

Ra khỏi cung Ngọc Ly, Tiểu Lâm tử cầm đèn đi trước, nhìn sắc mặt căng thẳng của đế vương, gã liền lên tiếng an ủi: “Hoàng thượng, ngài nghĩ thoáng ra một chút, nếu đã bắt được thích khách rồi thì…”

Ánh mắt lạnh lùng của hắn chợt lóe lên: “Ngươi nghĩ là đã bắt được thích khách rồi sao?”

Tiểu Lâm tử á khẩu, nếu thật sự bị bắt dễ dàng như thế, thì thích khách kia không thể nào chỉ trong một khoảng thời gian ngắn ngủi như vậy mà có thể biến Hoàng hậu và công chúa thành ra thế kia.

Gã quay đầu, nhìn phía sau cũng đều là tâm phúc của Hoàng thượng, liền bạo dạn nói: “Hoàng thượng, việc này ngài có tiếp tục truy cứu nữa không?”

“Hừ!” Hắn hừ lạnh, tuy Tô Cẩm Bình hủy đi một công chúa là công cụ cầu thân, nhưng cũng là giúp hắn một ơn huệ lớn! Nếu Hách Liên Dung Nhược đã độc ác đến như vậy, thì tuyệt đối cũng không thể nào ngồi ở vị trí quốc mẫu được nữa, đây cũng là cho hắn một lý do tuyệt hảo để phế hậu vị của ả!

Không có hậu vị, thì sự uy hiếp của Hách Liên gia đối với hắn cũng trở thành hư không.

Thấy hắn không đáp, Tiểu Lâm tử cũng không dám hỏi lại. Vừa bước vào đại điện, hắn đã nhìn thấy ngay ẩn vệ đang đứng chờ hắn: “Lui ra đi!”

“Nô tài tuân mệnh!” Tiểu Lâm tử cùng đám hạ nhân vội lui ra ngoài.

Chờ tất cả mọi người lui hết, hắn bước nhanh vài bước đến vương tọa, lạnh lùng hỏi: “Có chuyện gì?”

“Hoàng thượng, Dạ vương tiến cung!” Tay thủ lĩnh ẩn vệ kia dường như có chút khó xử, không biết có nên nói hay không.

“Rồi sao?” Dạ tiến cung, vì sao không tới đây?

“Sau đó liền đi tới cung Cảnh Nhân, rồi đưa Tô Cẩm Bình đi về phía nơi ở của Dung tần. Nhìn hai người… có vẻ rất thân mật.” Ẩn vệ vội vàng bẩm báo.

Quả nhiên, vừa dứt lời, y cũng cảm nhận được ngay sự tức giận tỏa ra từ người đế vương! Nhưng dần dần, hắn cũng bình tĩnh lại, hắn vẫn rất tin tưởng ở Dạ: “Đêm nay Tô Cẩm Bình đi đâu?”

Vừa nghe hắn hỏi, sắc mặt ẩn dạ kia bỗng trở nên nghiêm túc: “Hoàng thượng, thuộc hạ có báo lại, nói sau khi nàng tỉnh lại liền ra khỏi cung, hơn nữa, còn bỏ rơi được bọn họ rất tài tình, cho đến tận khi Dạ vương gặp nàng ở cửa cung Cảnh Nhân, thì bọn họ mới lại nhìn thấy nàng.”

Khuôn mặt ẩn dưới lớp khăn che mặt cũng tỏ rõ sự xấu hổ.

Qủa nhiên là do nàng làm: “Biết rồi, tiếp tục theo dõi họ. Họ muốn làm gì cũng không cần ngăn cản, quay về báo cho trẫm là được!” Hắn lạnh lùng phân phó.

“Thuộc hạ tuân mệnh!” Thủ lĩnh ẩn vệ đáp rồi lui ra ngoài.

Tay hắn gõ mạnh xuống long án, ánh mắt vừa lạnh lùng vừa khí phách như ẩn giấu rất nhiều toan tính…

Đến tẩm cung của Dung tần, Hoàng Phủ Dạ nắm tay Tô Cẩm Bình, nhảy lên nóc nhà. Hắn khẽ nhếch môi cười tà mị: “Tiểu Cẩm Cẩm, nàng thấy bản vương nên đối xử với ả thế nào?”

Nhìn dáng vẻ cố làm ra vẻ bí hiểm của hắn, nàng sốt ruột ném cho hắn một cái nhìn khinh thường: “Moi tim, móc phổi, lấy ra chiên hả?”

Vừa dứt lời, Hoàng Phủ Dạ ngẩn người, ngơ ngác nhìn nàng, mãi mới phun được ra một câu: “Có đôi khi, bản vương thực sự nghi ngờ nàng không phải là con gái!” Con gái bình thường không phải khi nghe mấy câu kiểu đó, đều sợ đến mức hét ầm lên sao? Vậy mà nàng lại có thể mặt không đổi sắc mà nói những điều đó.

“Sẽ như huynh muốn thấy!” Nói xong, nàng liền ngồi xổm xuống, nhấc một mảnh ngói lên, nhìn tình hình trong phòng. Đèn đã tắt, xem ra, bà tám chết tiệt kia đã ngủ rồi!

Nếu đã đến đây, nàng sẽ không định về mà không thấy máu, liền gỡ thêm vài miếng ngói nữa, chuẩn bị nhảy xuống. Hoàng Phủ Dạ nắm được tay nàng, khẽ cười một tiếng: “Tiểu Cẩm Cẩm, không cần nàng phải tự xuống.”

Nói xong, hắn vung tay áo bào, một con rắn nhỏ nhanh chóng trườn ra khỏi tay áo hắn, trốn mất.

Tô Cẩm Bình bất giác nhíu mày, nhìn màu sắc của con rắn kia là biết nó có kịch độc. Có điều, kiếp trước khi nàng còn làm sát thủ, đã nhìn thấy rắn nước, rắn cạp nong, hay rắn nhãn kính vương, nhưng lại chưa từng nhìn thấy loại rắn này!

Biết sự nghi hoặc của nàng, Hoàng Phủ Dạ khẽ cười nói: “Tiểu Cẩm Cẩm, nàng cũng đừng xem thường con rắn kia, đó là loại rắn ‘dâm đãng’ hiếm có trên thế gian. Bản vương nuôi rất nhiều rắn, cũng nhìn thấy rất nhiều loại rắn, chỉ có duy nhất loại rắn này là khiến bản vương tìm rất lâu mới thấy.”

Tô Cẩm Bình khẽ nuốt nước miếng, dùng ánh mắt kỳ quái nhìn hắn, nuôi một đống rắn, đây là Hoàng Phủ Dạ hay Âu Dương Khắc thế?

Nhìn thấy ánh mắt kỳ quái của nàng, sắc mặt của hắn cũng hơi cứng lại: “Tiểu Cẩm Cẩm, có phải nàng đang nghĩ lung tung gì không?”

“Ha ha, không, không có!” Nàng cười ha ha quay đầu đi, nói lảng sang chuyện khác: “Con rắn đó có tác dụng gì?”

“Đặc tính của rắn ‘dâm đãng’ đương nhiên là ‘dâm’. Tác dụng của nó, đó là khi tới gần xử nữ, nó sẽ giống như xuân dược, khiến cho cô gái kia chìm trong mộng xuân, rồi sau đó bất giác luồn vào trong cơ thể ả, cắn nuốt nội tạng, khiến cho ả chết trong giấc mộng xuân mơ màng, thật ra, cũng coi như không làm… ả thất vọng!” Hắn khẽ lắc cây quạt vàng trên tay, cười vô cùng thoải mái.

Những lời này lại khiến Tô Cẩm Bình không thể tin được, quay đầu hỏi: “Không phải ả là phi tử của Hoàng huynh huynh sao? Sao vẫn là xử nữ? Hay là Hoàng huynh của huynh không ‘lên’ được?”

“Khụ khụ…” Hắn ôm miệng ho khan, sặc đến đỏ bừng mặt mũi. Ho khan một lúc lâu, hắn mới ngẩng đầu nhìn nàng một cách khó tin: “Nàng… nàng thực sự không phải là con gái!” Con gái sẽ to gan đến mức nói thẳng ra hai chữ ‘không lên’ kia sao?

“Đó là vì bản thân ta là con gái!” Đôi môi đỏ mọng của nàng khẽ cong lên một nụ cười bỉ ổi, thảo nào tên cẩu hoàng đế kia luôn gây phiền phức cho nàng, thì ra là vì ‘không lên’ được, khiến cho tâm lý bị vặn vẹo, nên mới không chịu được khi thấy người khác sống thoải mái.

“Nàng nghĩ nhiều quá rồi, Hoàng huynh ta, chỉ là do đã rút ra bài học kinh nghiệm từ các triều đại trước mà thôi. Mấy triều đại thay đổi vì vua hoang dâm vô độ, nên Hoàng huynh luôn cố gắng kiềm chế chính mình.” Bề ngoài thì đều nói như vậy, nhưng hắn lại nghĩ rằng, hoàng huynh không chạm vào phụ nữ, chỉ vì chưa gặp được người mà huynh ấy động lòng, một người con gái có thể cùng sóng vai đứng trên thiên hạ với huynh ấy.

Tô Cẩm Bình chép miệng, hơi luyến tiếc nhún vai, uổng công nàng cao hứng!

Đúng lúc này, một tiếng rên rỉ trầm bổng vang lên từ trong phòng, đám thị tỳ ngoài cửa đang kinh hãi, thì lại lập tức nghe thấy tiếng thở dốc của chủ nhân trong phòng càng lúc càng lớn, tất cả đều sửng sốt, sau đó mặt đỏ tai hồng, bịt tai đứng ngoài cửa. Dung tần nương nương… đang mộng xuân! Bọn họ không nên vào quấy rầy thì hơn.

Suốt nửa canh giờ, tiếng thở dốc và rên rỉ trong phòng dần nhỏ đi, xem ra, người bên trong cũng sắp hương tiêu ngọc vẫn.

Bóng áo đỏ chợt lóe lên, Hoàng Phủ Dạ kéo thi thể của Dung tần ra: “Hết giận chưa?” giọng nói của hắn vô cùng dịu dàng khác hẳn thường ngày.

“Không tồi.” Nàng trả lời rất dè dặt, thực ra, nàng rất thích đưa mấy ả tiện nhân này vào chỗ chết, nhưng cái kiểu chết mà khiến cho tiện nhân này sung sướng tới cực điểm như thế, thì không hợp ý nàng lắm: “Con rắn kia đâu?”

“Đương nhiên là ở trong cơ thể ả. Nó ăn mấy thứ nội tạng của ả, quá ghê tởm, đương nhiên bản vương phải bỏ.” Nói xong, hắn xách theo thi thể của Dung tần, rời đi.

Tô Cẩm Bình đi sau hắn, khẽ nhíu mày: “Vứt con rắn trong người ả không lấy ra, chẳng lẽ huynh không sợ…”

“Ha ha… chuyện bản vương thích nuôi rắn, không mấy người trong thiên hạ biết được, nhưng chuyện Đức phi thích rắn thì quả thật ai cũng biết! Nàng nói thử xem, nếu thi thể của Dung tần bị phát hiện trong tẩm cung của Đức phi thì sẽ thế nào?” Nụ cười xinh đẹp của hắn càng rạng rỡ hơn.

Mắt Tô Cẩm Bình như lóe sáng, nhưng không đáp lời.

Sau khi ném thi thể Dung tần vào hậu viện của cung Đức phi, hai người liền cùng nhau quay về cung Cảnh Nhân, suốt chặng đường không ai nói câu nào…

Đến cửa, Hoàng Phủ Dạ lắc lắc cây quạt vàng, dáng vẻ vẫn phong lưu không thể kiềm chế được, vẻ bi thương thâm tình trong đáy mắt đã hoàn toàn biến mất, có chăng, chỉ còn lại vẻ đùa cợt lẳng lơ: “Tiểu Cẩm Cẩm, sáng mai, khi thi thể Dung tần bị phát hiện, Đức phi nhẹ nhất thì cũng bị biếm vào lãnh cung. Đối với một cô ả yêu hoàng huynh, yêu quyền thế như mạng kia mà nói, thì vào lãnh cung chỉ không quá ba ngày, ả nhất định sẽ phát điên!”

“Ừ!” Nàng lạnh lùng đáp, nhìn nụ cười gượng gạo của hắn.

“Nàng muốn cảm ơn bản vương thế nào đây? Hả?” Nụ cười của hắn càng lúc càng lẳng lơ, nhưng trong đôi mắt màu tím nhạt lại thoáng có ánh nước.

Tô Cẩm Bình cũng nhếch miệng cười, trên khuôn mặt nhỏ nhắn xinh xắn có một cảm xúc khó nói thành lời, khẽ vỗ vai hắn nói: “Hoàng Phủ Dạ, đừng lừa mình dối người nữa. Không phải chính huynh cũng phát hiện ra vấn đề sao? Huynh nên cảm thấy may mắn, là ta không cần bất cứ thứ gì của phủ Thừa tướng, nếu không, hiện giờ ta sẽ không phải là cảm kích huynh, mà là căm hận huynh!”

Vừa dứt lời, nụ cười trên mặt hắn liền cứng lại. Đúng vậy, chính hắn cũng phát hiện vấn đề, chỉ là, hắn không muốn thừa nhận…

Nói là báo thù giúp nàng, nhưng bất tri bất giác lại nhắm thẳng mũi kiếm về phía phủ Thừa tướng và phủ Cung thân vương. Dung tần chết, Đức phi bị biếm vào lãnh cung, mà cả hai người này đều đã từng gây khó dễ cho Tô Cẩm Bình trước mặt mọi người. Dù sao, sẽ chẳng có ai tin rằng một tiểu thư lớn lên ở chốn khuê phòng lại có năng lực như vậy, cho nên, đương nhiên mọi người đều quét ánh mắt hoài nghi lẽ ra phải đổ lên đầu Tô Cẩm Bình sang Tô Niệm Hoa.

Dưới ánh mắt của người đời, thì màn kịch này, là do Tô Niệm Hoa giúp con gái xả giận, nên mới dùng cách này để báo thù. Như vậy, phủ Thừa tướng tất phải đối đầu với nhà mẹ đẻ của Đức phi là phủ Cung thân vương, cũng thành công phá vỡ mối quan hệ giữa nhà mẹ đẻ của Dung tần và phủ Thừa tướng.

Mà một màn này, người thắng lớn nhất, chính là hoàng huynh của hắn! Khi bắt đầu làm, trong đầu hắn như lóe lên, nghĩ ngay tới những việc này, có lẽ bao nhiêu năm qua đã tạo thành thói quen, tất cả đều đặt lợi ích của hoàng gia lên đầu.

Hắn cười khổ: “Tiểu Cẩm Cẩm, ta rất tán thưởng sự thông minh của nàng, nhưng đôi khi, ta cũng cực kỳ oán hận sự thông minh của nàng!”

Nàng làm như không nghe thấy lời nói của hắn, chỉ lẳng lặng nói: “Hoàng Phủ Dạ, những gì ta muốn, huynh không cho được. Ta muốn tự do, muốn trọn đời trọn kiếp một đôi, muốn có một người đàn ông đặt ta ở trong lòng, dù bất cứ thứ gì cũng không thể hơn được vị trí của ta trong lòng hắn. Mà huynh, thì không thể. Trong lòng huynh, quan trọng nhất, vĩnh viễn sẽ là hoàng huynh của huynh, là giang sơn của họ Hoàng Phủ nhà huynh. Có lẽ, huynh thật lòng với ta, nhưng lại không phải là duy nhất, cũng không phải là nặng lòng nhất, ta…”

“Đừng nói nữa, ta hiểu rồi.” Hắn nghiến răng, cố nén nỗi đau nơi trái tim, cười nhìn nàng. Đúng thế, hắn là người trong hoàng thất, từ ngày hắn và hoàng huynh cùng gánh lên vai gánh nặng của thiên hạ, thì hắn đã sớm mất đi tư cách nói yêu người khác. Hắn đã không có tư cách nói lời yêu, thì làm sao có thể mong người khác yêu hắn?

“Nếu có một ngày, ta có thể…” Có thể đặt nàng ở vị trí cao nhất thì sao?

“Huynh không làm được. Chúng ta vẫn là bằng hữu thì hơn!” nàng khẽ cười, quay đầu đi vào phòng ngủ của mình, từng bước, từng bước, vừa quyết đoán vừa tuyệt tình, không để cho ai một lối thoát.

Hắn siết chặt nắm đấm, đứng sau lưng nàng, xiêm y đỏ rực như lửa, lại giống như trái tim đã chảy đầm đìa máu tươi của hắn. Tiểu Cẩm Cẩm, nàng nói đúng, ta không làm được, không làm được! Nếu đã vậy, thì ta sẽ chọn cách đứng sau lưng bảo vệ cho nàng, hy vọng, trong tương lai, đối với nàng mà nói, Hoàng Phủ Dạ ta có thể là một… người bằng hữu để nàng dựa dẫm!

Hắn dừng lại một chút, rồi xoay người đi về phía ngự thư phòng…

Tô Cẩm Bình bước vào phòng, Thiển Ức vừa nhìn thấy nàng đã vội vàng xông tới, vui mừng khóc nói: “Tiểu thư, người không sao, thật tốt quá. Ở bên ngoài thị vệ lùng sục khắp nơi, nô tỳ còn tưởng… còn tưởng…” Nước mắt giống như từng hạt trân châu rơi xuống, rơi mãi không ngừng.

Nhìn khuôn mặt xinh đẹp đầy vẻ lo lắng, ánh mắt cũng thực sự chân thành, khiến lòng Tô Cẩm Bình cảm thấy vô cùng ấm áp, liền đưa tay ra lau nước mắt cho cô: “Thiển Ức, không sao rồi.”

Đã bao lâu rồi? Đã bao lâu không có ai quan tâm đến sự sống chết của nàng như vậy? Từ sau khi bố mẹ nuôi mất đi, không còn ai quan tâm đến nàng như thế nữa.

“Thiển Ức, dường như, chỉ còn em thôi.” Nàng vốn nghĩ cô nhóc này sẽ là gánh nặng của nàng, nhưng không ngờ cô bé dịu dàng yếu đuối này, lại khiến nàng cảm nhận được sự ấm áp mà nàng mong còn không được. Đã nhiều năm rồi, nàng không còn nhận được sự quan tâm thật lòng không vương chút tạp niệm nào như thế này.

“Tiểu thư, người nói linh tinh gì vậy? Không phải còn có lão gia sao, lão gia…” Nhắc đến thừa tướng, chính cô cũng cảm thấy không nên nói tiếp nữa, lão gia, dường như chưa từng quan tâm đến tiểu thư.

Nàng khẽ vỗ lưng cô: “Được rồi, cô nhóc, mau đi ngủ đi, thật ra em còn hạnh phúc hơn tiểu thư của em nhiều. Hiện giờ có lẽ em là người duy nhất ở trong cung mà không cần phải làm việc đấy. Sáng sớm mai ta còn phải đi quét rác cơ!”

Nàng vừa dứt lời, khuôn mặt nhỏ nhắn của Thiển Ức liền đỏ bừng lên, lại chợt nghĩ tới một chuyện: “Tiểu thư, người đã ăn gì chưa? Em…”

“Ăn rồi, sau này ta sẽ làm cho em nếm thử tay nghề của tiểu thư nhà em. Được rồi, mau ngủ đi!” Nói xong, nàng bước nhanh đến bên giường, nằm lăn ra không chút hình tượng nào.

Thiển Ức hơi thắc mắc ôm gáy mình, tay nghề của tiểu thư à? Sao cô không biết nhỉ?

Sáng hôm sau, mới canh năm, Tô Cẩm Bình đã ngoan ngoãn cầm chổi quét sân. Cái tên Hoàng Phủ Hoài Hàn nhỏ nhen kia, chắc chắn là biết hôm qua nàng đã tỉnh lại, nếu nàng đến muộn, chưa biết chừng hắn còn đến gây khó dễ cho nàng nữa!

Tô Cẩm Bình cầm chổi đi ra cửa, vừa đi vừa ngáp nhưng vẫn không quên bấm đốt ngón tay tính toán, hình như còn hơn mười ngày nữa là có thể nhận được lương. Ôi chao, thật hạnh phúc! Nghĩ vậy, bước chân nàng cũng nhẹ nhàng hơn nhiều!

Đến cửa ngự thư phòng, một tiểu cung nữ đã đứng sẵn ở đó quét sân. Tô Cẩm Bình ngáp dài một cái, rồi ngồi lên lan can, bắt đầu tu luyện môn ngủ gật vô địch! Cung nữ đang quét sân kia vừa nhìn thấy hành động của nàng, liền kinh hãi vội vàng chạy tới: “Này, mau đứng dậy đi, nếu Hoàng thượng mà tới đây nhìn thấy thì cô thảm lắm đó!”

Tô Cẩm Bình mở mắt ra, nhìn cô nhóc này, đúng là một đứa bé ngoan! Nàng đưa tay ra, nhẹ nhàng nhấc cung nữ kia lên lan can, tiểu cung nữ sợ đến xanh mét mặt mũi, vất vả lắm mới đứng vững được, cô ta quay sang, định nói gì, chợt nghe thấy giọng nói uể oải của cô nàng nào đó vang lên: “Sáng nay Hoàng thượng còn phải thiết triều, muộn một chút mới quay về đây, cho nên, khi hắn không nhìn thấy, chúng ta có thể lười biếng một chút! Nào nào nào, lại đây chúng ta tâm sự cho vui vẻ!”

Tiểu cung nữ kia trợn tròn mắt không thể tin nổi, nhìn cung nữ to gan lớn mật này, run rẩy từ chối: “Hay… hay là thôi đi, ta…”

“Ta hỏi này, cô đã từng nghe đến máy bay chưa? Cô đã từng nghe đến tàu thủy chưa? Cô có biết du lịch nghĩa là gì không?” Nàng hỏi liền một lúc ba câu hỏi.

Tiểu cung nữ kia nhìn nàng đầy nghi hoặc, rất thật thà lắc đầu: “Không biết.”

“Này, vậy ta kể cho cô nghe về mấy thứ đấy, cô cũng nói cho ta nghe một vài chuyện, được không?” Tô Cẩm Bình cũng mở to mắt nhìn cô ta, trong đôi mắt phượng đầy vẻ cám dỗ.

Tiểu cung nữ không kiềm chế được sự hiếu kỳ trong lòng mình, nên khẽ gật đầu.

Cô nàng nào đó liền bắt đầu bài diễn thuyết nhàm chán về những năm tháng trước đây, khiến tiểu cung nữ kia kinh ngạc há hốc mồm mà nghe, mặt đầy vẻ khó tin nhìn nàng. Tàu thủy là thứ còn lớn hơn cả chục cái thuyền, hơn nữa, còn không cần chèo, chỉ cần nắm vào bánh lái thôi à? Hình dáng của máy bay nhìn giống chim, có thể bay trên trời, bên trong còn chứa được rất nhiều người ư? Đi du lịch tức là vào những thời điểm rảnh rỗi không có việc gì, thì sẽ đi khắp cả thiên hạ? Mấy thứ này thật mới mẻ, sao trước giờ cô lại chưa từng được nghe đến nhỉ?

“Được rồi, ta đã nói cho cô biết cả ba điều đó rồi. Giờ tới lượt cô nói cho ta biết, cô quét sân ở đây mấy năm rồi?” Trên mặt cô nàng nào đó lộ ra nụ cười xấu xa.

Tiểu cung nữ kia ngơ ngác gãi đầu nói: “Đã bốn năm rồi!”

“Bốn năm à? Vậy ta hỏi cô, cô có từng thấy hoàng thượng có nhược điểm gì không?” Tô Cẩm Bình hơi kích động nghiêng người về phía trước, tuy nàng không hy vọng gì là mình có thể uy hiếp được tên cẩu hoàng đế kia, nhưng biết được thứ gì có thể gây bất lợi cho hắn là đủ khiến lòng nàng sung sướng rồi.

“Nhược điểm à?” Tiểu cung nữ kia nhất thời sợ đến trắng bệch mặt mũi, nhược điểm của Hoàng thượng là thứ có thể để cho cô biết được sao? Nếu biết được, không phải chỉ có một con đường chết thôi sao?

Nhìn dáng vẻ đầy hoảng sợ của cô ta, cô nàng nào đó lộ ra vẻ mặt tươi cười như phù thủy, ghé sát vào mặt cô ta, nhỏ giọng nói: “Ví dụ như, có lúc nào, Hoàng thượng… lén ngoáy mũi mà bị cô nhìn thấy không? Hay là, có khi nào vừa đi tới cửa, lại không cẩn thận trượt chân một cái? Hay là, hay là, có lần nào đi nhà xí mà quên mang theo giấy bản, sau đó ngồi lì trong nhà xí đầy hoảng hốt gọi: “Người đâu, mang giấy tới đây” không?”

Cô nàng nào đó càng cười càng bỉ ổi, tiểu cung nữ kia lại sợ hãi đến run người, không dám hé răng nói câu nào, nhưng khi nghe thấy câu cuối cùng, cô ta cũng không kìm được mà phì cười. Nàng bắt chước nói câu “Người đâu, mang giấy tới đây” kia thật sự quá giống giọng điệu bình thường của Hoàng thượng.

Đám thị vệ canh cửa ngự thư phòng chỉ đứng yên lặng, mắt nhìn mũi, mũi nhìn tim, tự thôi miên mình, bọn họ không nghe thấy, bọn họ không nghe thấy gì cả! Nhưng mà, sao lại buồn cười thế cơ chứ? Chỉ cần tưởng tượng ra Hoàng thượng lạnh lùng của bọn họ sẽ làm chuyện như vậy, đã khiến da mặt của họ run mạnh lên, nhịn cười thật quá khổ sở!

“Có không hả?” mặt cô nàng nào đó đầy vẻ mong chờ, chuyện đó, nếu thật sự biết được, thì liệu có thể mang ra đổi chút phí im lặng không nhỉ?

Có điều, dưới nét mặt hạnh phúc của cô nàng nào đó, tiểu cung nữ kia lại rất thật thà, khẽ lắc đầu: “Không có!”

Vì thế, khuôn mặt xinh đẹp của cô nàng kia thoáng chốc đen như đít nồi! Mẹ kiếp, tốn hơi thừa lời nửa ngày trời!

Hai người nói chuyện say sưa, nói đến vài canh giờ, đến tận lúc Hoàng Phủ Hoài Hàn cùng đám hạ nhân quay về. Tiểu cung nữ kia vừa nhìn thấy đã sợ đến trắng bệch mặt mũi, nhảy xuống đất nhanh như chớp, định quỳ xuống chờ Hoàng thượng tới xử phạt, Tô Cẩm Bình cũng nhảy xuống theo, kéo cô ta lên: “Ngu ngốc, vừa rồi hắn đâu có nhìn thấy chúng ta lười biếng, quỳ cái gì mà quỳ, làm người đừng quá thật thà như thế chứ!”

Vì thế, đỉnh đầu tiểu cung nữ kia ướt đẫm mồ hôi, lưng áo cũng bị mồ hôi làm ướt sũng, đứng lên, cùng làm ra vẻ đang chăm chỉ quét sân với Tô Cẩm Bình.

Đám thị vệ ở cửa dùng con mắt quái dị nhìn hai nàng nhưng không nói gì, còn ả cung nữ ngày đó bị Tô Cẩm Bình đánh, lại phùng mang trợn mắt, mặt đầy vẻ ác độc nhìn hai người.

Khi Hoàng Phủ Hoài Hàn và Thượng Quan Cẩn Duệ cùng đám cung nhân tới gần, đập vào mắt hắn là hình ảnh cô nàng kia cùng một tiểu cung nữ đang quét tước trên bậc thang lộng lẫy quý giá của tòa cung điện nguy nga tráng lệ. Hôm qua hắn biết nàng không sao, cũng đoán được chuyện đó là do nàng làm, nên cảm giác hận nàng đến thấu xương lại càng thêm sâu hơn!

Nhìn lá phong bay lả tả rơi trên bậc thang, hắn khẽ nhíu đôi mày rậm, gương mặt như phủ đầy sương lạnh, bực bội hỏi: “Các ngươi quét thế này đây hả?” Hắn làm hoàng đế bao nhiêu năm như vậy, nhưng chưa bao giờ thiết triều về mà lại nhìn thấy cửa ngự thư phòng bẩn đến như vậy!

Hắn vừa dứt lời, đám thị vệ canh cửa đồng loạt cúi đầu, làm ra vẻ ‘thuộc hạ không biết gì hết’. Cũng chính dáng vẻ này làm cho Hoàng Phủ Hoài Hàn đã nghi ngờ lại càng thêm nghi ngờ.

Thượng Quan Cẩn Duệ đi sau hắn, cũng khẽ cười, đôi mày kiếm hơi nhướng lên, giọng nói vẫn tao nhã như thường ngày: “Hoàng thượng, mới sáng sớm, đừng tức giận với đám cung nhân!”

Nhưng khi Hoàng Phủ Hoài Hàn nhìn vẻ mặt quỷ dị của đám thị vệ canh cửa, còn cả thân mình không ngừng run lên của tiểu cung nữ đang quay lưng về phía họ, cùng với vẻ mặt cố tình ra vẻ bình tĩnh lẳng lặng khua chổi quét sân của Tô Cẩm Bình, thì một dấu hỏi chấm bỗng nảy ra trong lòng hắn, càng ngày càng lớn đến vô hạn! Hắn không để ý tới lời nói của Thượng Quan Cẩn Duệ, gầm lên một tiếng với hai cô gái ở cửa kia: “Các ngươi không nghe thấy câu hỏi của trẫm à?”

“Soạt soạt” hai tiếng, Tô Cẩm Bình và tiểu cung nữ kia cung kính quỳ xuống.

Tiểu cung nữ kia quỳ xuống, cả người run lên bần bật, đang nghĩ xem có nên thành thành thật thật khai báo hết những hành vi vừa rồi của hai người ra không! Nhưng lại nghĩ, nếu khai ra có khi sẽ chết thảm hơn nữa, cho nên, cô ta chỉ biết run rẩy cả người, không dám lên tiếng.

Cô nàng nào đó ngẩng đầu lặng lẽ nhìn vị hoàng đế đẳng cấp thấp kia đang tức giận đến xanh mặt, rồi làm ra vẻ mơ hồ, nói: “Hoàng thượng, ngài vừa hỏi gì?”

Vị hoàng đế nào đó nổi trận lôi đình, chỉ đám lá rụng: “Trẫm đang hỏi các ngươi, đây là nơi các ngươi vừa quét sáng nay phải không?”

“Nô tỳ có tội, không nghe thấy câu hỏi của Hoàng thượng, nhưng nô tỳ cũng biết, đây đều là do vừa rồi Hoàng thượng nói bé quá! Hơn nữa, nô tỳ cũng lớn tuổi rồi, tai dùng không được tốt lắm, cho nên mới khiến Hoàng thượng phải mở cái miệng cao quý ra mà hỏi lần thứ hai. Nô tỳ tin rằng Hoàng thượng đại nhân đại lượng, sẽ không so đo với nô tỳ đâu!” Tô Cẩm Bình thực lòng muốn chọc giận hắn, nói cả một tràng dài mà cũng không đi vào chủ đề chính.

Vì thế, vị Hoàng đế nào đó nhắm mắt lại, hít sâu vài hơi, hỏi lại lần thứ ba: “Trẫm đang hỏi ngươi, vì sao cửa ngự thư phòng lại bẩn thế này?”

“Hoàng thượng bớt giận!” Giọng nói ôn hòa của Thượng Quan Cẩn Duệ vang lên, đôi mắt đen như ngọc như đang cười, lại như đang lo lắng nhìn cô nhóc quỷ đang quỳ dưới đất kia. Mười mấy năm không gặp, lá gan của nàng cũng trở nên không nhỏ chút nào, ngay cả Hoàng đế mà cũng dám khiêu khích.

Nghe Thượng Quan Cẩn Duệ nói bốn từ này, sự tức giận trong lòng Hoàng Phủ Hoài Hàn cũng vơi bớt một chút. Nhưng hắn vẫn hơi bực bội, hắn làm Hoàng đế bao nhiêu năm rồi, trước giờ đều là vẻ mặt như núi băng nghìn năm không đổi sắc, vậy mà lại nhiều lần bị cô nàng chết tiệt này làm cho giận đến dậm chân bình bịch, đây là chuyện tối kỵ của một vị quân vương! Tối kỵ!!!

Tô Cẩm Bình ngẩng đầu nói với vẻ rất đương nhiên: “Hoàng thượng, chẳng lẽ ngài không cảm thấy hôm nay ngoài trời gió rất to sao? Chúng nô tỳ vừa quét sạch sẽ, nhưng gió thổi một cái, đương nhiên lá cây lại bay trở lại!”

Tiểu cung nữ kia vừa nghe thấy vậy, người lại càng run mạnh hơn, mồ hôi trên trán rơi tí tách xuống đất, không hề cảm nhận được một tí gió nào thổi đến để làm giảm bớt sự lo sợ của cô ta. Tô Cẩm Bình này bịa chuyện quá đáng rồi, rõ ràng hôm nay trời nắng chang chang, lấy đâu ra gió?!

Hoàng Phủ Hoài Hàn hừ lạnh một tiếng, bước vài bước đến trước mặt cô nàng chết tiệt kia, nghiến răng nghiến lợi nói: “Hôm nay có gió à? Sao trẫm lại không biết hôm nay có gió?”

“Hoàng thượng bận trăm công nghìn việc, lòng mang thiên hạ, lo lắng quốc sự, làm sao lại để ý được đến việc nhỏ như là trời có gió hay không. Hơn nữa, vừa rồi ngài thiết triều, không cảm nhận được ngoài trời có gió cũng là bình thường thôi!” Cô nàng nào đó giảng giải đạo lý rất rõ ràng.

Mặt hắn không biến sắc, nghiến răng rít ra vài từ: “Dù đúng như lời ngươi nói, khi trẫm thiết triều trời có gió, ra khỏi điện Kim Loan đã không thấy gió máy gì, mà trẫm từ điện Kim Loan đi tới đây cũng mất thời gian khoảng một nén nhang, chẳng lẽ các ngươi còn không quét sạch được sao?”

“Hoàng thượng, nô tỳ vừa mới nói rồi mà, nô tỳ lớn tuổi rồi, thật ra không chỉ có tai dùng không tốt, mà làm việc gì cũng rất chậm chạp, có đôi khi còn sinh ra ảo giác, mơ hồ còn nhìn thấy người ông nội đã khuất của mình đến đón mình đi nữa. Cho nên, nô tỳ mới mơ mơ hồ hồ đứng quét sân, không chú ý được cơn gió đáng ghét kia, lại thổi hết đống lá cây đáng ghét này quay về đây. Vì thế, nô tỳ mới phạm trọng tội này! Xin Hoàng thượng thứ tội!” Cô nàng nào đó nhắm mắt nói bừa một cách trôi chảy.

Đám hạ nhân ở cửa cũng trợn mắt há hốc mồm, nhìn nàng với vẻ khó tin, nàng có cần bịa chuyện trơn tru thế không?

Hoàng Phủ Hoài Hàn nghiến răng, nhìn cô nàng đang tự nói mình lớn tuổi kia, lại chợt nghĩ tới một việc: “Tô Cẩm Bình, nếu trẫm nhớ không nhầm, thì lão thái gia của phủ Thừa tướng vẫn còn sống? Làm sao ngươi nhìn thấy được ông nội đã chết của mình chứ?” Hai chữ ‘đã chết’ được hắn gằn giọng nhấn mạnh!

Cô nàng chết tiệt này, tiếp tục bịa đặt đi, ngươi tiếp tục bịa đặt cho trẫm nghe!!!

A, còn sống à, đầu óc cô nàng nào đó xoay chuyển rất nhanh, tiếp tục bịa: “Bởi vậy mới nói, nô tỳ lớn tuổi rồi, nên thường xuyên có ảo giác mà! Đấy, ta lại còn nhìn thấy ông nội mình chết rồi nữa chứ!” Nói xong, nàng còn làm ra vẻ đau lòng, lau những giọt nước mắt không hề tồn tại, nói tiếp: “Cho nên là, với những người đã già nua như nô tỳ thế này, chỉ hy vọng Hoàng thượng có thể phá lệ thương cảm cho, nuôi nô tỳ cho tốt, để cho nô tỳ được sống những tháng ngày cuối cùng thật hạnh phúc. Không ngờ Hoàng thượng còn phái nô tỳ tới đây quét rác, ngài thật sự rất thiếu sự cảm thông đối với một thuộc hạ thực sự trung thành với ngài — cũng chính là ta đây!”

Chân Hoàng Phủ Hoài Hàn lảo đảo vài bước, nhìn cô nàng đang cố tình nói mình đã già này với vẻ không thể tin nổi, thậm chí còn có cảm giác như trời đất đều đảo lộn hết cả!

Thượng Quan Cẩn Duệ đứng sau lưng hắn, lẳng lặng bịt kín miệng, cúi đầu, bả vai run lên bần bật…

Đám hạ nhân muốn cười mà không dám cười, nhịn cười thật sự rất khổ sở. Cung nữ quỳ cùng Tô Cẩm Bình kia cũng cắn chặt môi, suýt nữa thì phì cười thành tiếng…

Vị hoàng đế nào đó nghiến răng nghiến lợi nói: “Tô Cẩm Bình, ngươi lớn tuổi à? Nếu nói theo ý của ngươi, có phải là trẫm nên phái thêm vài người nữa cùng đến quét trước cửa Ngự thư phòng không?”

Cửa này chỉ rộng chưa đến năm thước, hai người quét cũng là quá đủ rồi! Còn nữa, nếu hắn nhớ không nhầm, thì cô nàng chết tiệt này cũng mới chỉ mười tám cái mùa hoa, lớn tuổi cái gì chứ?! Kết quả là…

Tô Cẩm Bình nghe thấy vậy, ra vẻ cảm động nhìn hắn nói: “Hoàng thượng, ngài thật sự là một người rất có lòng bác ái, nô tỳ thật sự quá quá quá cảm động! Cũng không cần phái quá nhiều người đến đâu, tám người mười người là đủ rồi, còn nữa, còn nữa, nô tỳ đã lớn tuổi rồi, không tiện đi lại, Hoàng thượng cho nô tỳ ở đây giám sát họ quét dọn là được. Nô tỳ tình nguyện làm một người ‘quản lý ngự tiền quét dọn’, đốc thúc họ chăm chỉ làm việc, phục vụ cho Hoàng thượng! Có điều, nếu vậy, thì liệu Hoàng thượng có thể tăng thêm cho nô tỳ chút tiền lương không?!”

“Ngươi!!!” Hắn thề, đời này hắn tuyệt đối chưa từng thấy một cô nàng nào giỏi thuận nước đẩy thuyền, giỏi lên mặt lên mũi như nàng! Nói một hồi mà nàng từ lớn tuổi đã thành người tàn tật không tiện đi lại rồi sao? Còn dám mong được thăng quan, tăng tiền lương?! Vô sỉ! Quả thực là một cô nàng vô sỉ đến cùng cực!!!

Hắn nghiến răng nhìn nàng chằm chằm một lúc lâu, trong đầu chợt lóe sáng, nghĩ ra một chuyện, liền hừ lạnh nói: “Tiểu Lâm tử!”

“Có nô tài!” Tiểu Lâm tử bước lên vài bước, kính cẩn đứng chờ lệnh.

“Ngươi nói cho cung nữ này biết cho trẫm, cửa ngự thư phòng có thể có gió không?!” Sao hắn lại quên mất, năm đó khi tổ tiên hắn thiết kế ngự thư phòng đúng vào mùa đông, tổ tiên hắn sợ lạnh, nên mới thiết kế tường cao bao quanh ngự thư phòng, cũng hạ lệnh thiết kế tòa nhà bốn phía bao quanh ngự thư phòng, lấy điện Dưỡng tâm làm chuẩn, cho nên, mặc dù xung quanh cung điện không dày đặc, nhưng cũng cản được hết gió, cô nàng này thấy gió ở đâu ra chứ?!

Hết chương 046.


Chương 047: Khởi bẩm Hoàng thượng, hôm nay gió thổi trên dưới!

“Hoàng Thượng! Nô tài tuân chỉ!” Tiểu Lâm tử lĩnh mệnh, sau đó bắt đầu nói: “Phía Nam ngự thư phòng là cung Phượng Ly, phía tây là điện Dưỡng Tâm, phía Bắc là Kiền Thanh các, phía đông là cung Cam Lộ. Đông, Tây, Nam, Bắc bốn phía đều có cung điện san sát nhau, cho nên, ngự thư phòng và điện Dưỡng Tâm là hai nơi duy nhất trong Hoàng cung không hề có gió vào mùa thu và mùa đông!”

“Tô Cẩm Bình, ngươi nghe rõ chưa?” Giọng nói kia giống như vọng từ hầm băng ra vậy.

“Hoàng thượng, nô tỳ lớn…”

“Có phải ngươi lại định nói ngươi lớn tuổi rồi, nên cảm nhận sai không? Vậy nếu là cảm nhận sai, trời không có gió, các ngươi cũng thật sự chăm chỉ quét sân, thì đám lá rụng đầy sân này là từ đâu ra?” Hắn thật sự muốn chơi đến cùng với cô nàng chết tiệt này! Hắn không tin hắn đường đường là hoàng đế của Đông Lăng, mà khi đối mặt với cô nàng chết tiệt này, hắn lại chỉ có thể cam chịu, cam chịu, rồi lại cam chịu!

Tiểu cung nữ kia vừa nghe hắn nói vậy, liền sợ đến mức phát khóc! Nếu chỉ là lười biếng không làm việc, theo quy củ trong cung thì nặng nhất cũng chỉ bị kéo xuống đánh bốn mươi trượng, dưỡng bệnh hai ba tháng là ổn thôi. Nhưng Tô Cẩm Bình này lại chọc giận Hoàng thượng, chỉ e rằng chờ bọn họ ở phía trước tuyệt đối sẽ không chỉ đơn giản là bốn mươi trượng!

Tô Cẩm Bình nghe hắn nói vậy lại không hề biến sắc, thậm chí, trên khuôn mặt nhỏ nhắn xinh đẹp kia lại đầy vẻ ‘đã tiên đoán trước rồi’. Nàng ngẩng đầu nhìn khuôn mặt tuấn tú vô song của hắn nói: “Hoàng thượng, vừa rồi thật sự có gió mà! Nô tỳ vốn là người thật thà, chưa bao giờ dối gạt người khác!”

Hoàng Phủ Hoài Hàn nghiêm mặt, bước thêm vài bước, cúi thân hình cao quý của mình, ngồi xổm xuống trước mặt nàng, nhìn thẳng vào mắt nàng, nghiến răng nghiến lợi nói: “Vậy ngươi thử nói trẫm nghe xem, bốn phương tám hướng đều có cung điện vây kín, hôm nay trước cửa ngự thư phòng này, có cơn gió nào có thể thổi được vào?”

Cô nàng nào đó nhìn thẳng vào đôi mắt màu tím đậm của hắn, chớp chớp mắt vài cái, sau đó cười hì hì nói: “Khởi bẩm Hoàng thượng, vì hôm nay gió thổi trên dưới ạ!”

“Rầm! Rầm! Rầm!” Xung quanh vang lên tiếng đám hạ nhân ngã nhào xuống đất. Bước chân Thượng Quan Cẩn Duệ cũng lảo đảo theo…

Hoàng Phủ Hoài Hàn suýt ngồi bệt xuống đất! Gió thổi trên dưới à??!!! “Tô Cẩm Bình!!!”

“Có nô tỳ!” nàng cúi đầu, vẻ mặt rất đắc ý.

Nhìn dáng vẻ hớn ha hớn hở của nàng, Hoàng Phủ Hoài Hàn càng thêm giận dữ: “Trẫm chỉ nghe có gió Đông, Tây, Nam, Bắc, Đông Nam, Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc. Chỉ có gió trên dưới là chưa từng nghe bao giờ! Ngươi coi trẫm là tên ngốc sao?”

“Hoàng thượng, thế gian rộng lớn biết chừng nào. Chuyện mà ngài chưa từng nghe thấy, cũng không có nghĩa là chúng không tồn tại.” Cô nàng nào đó còn bày ra vẻ mặt rất chân thật.

Hoàng Phủ Hoài Hàn hít sâu vài hơi, cố gắng kiềm chế cảm giác muốn bổ một chưởng chết tươi cô nàng chết tiệt này, sau đó nghiến răng nghiến lợi nói: “Được! Được lắm! Vậy chi bằng ngươi tới giải thích cho trẫm nghe, gió trên dưới này sẽ thổi thế nào?”

“Điều này không phải rất đơn giản sao ạ? Bốn phương tám hướng xung quanh Ngự thư phòng đều bị dịt kín, không thể nào có tám loại gió mà ngài vừa nói kia. Nhưng bên trên không có gì ngăn cả, cho nên, gió kia mới thổi từ trên xuống dưới, chạm tới sàn nhà kiên cố này, lại bắn thẳng ngược lên trên. Đây không phải là gió trên dưới hay sao ạ?” Cô nàng nào đó nói xong, còn làm động tác bắn thẳng về phía trước, suýt nữa đập vào mặt Hoàng Phủ Hoài Hàn.

Vị hoàng đế nào đó nghiến chặt răng, chỉ hận không thể lôi cô nàng chết tiệt này ra mà thiên đao vạn quả! Hắn hừ lạnh một tiếng: “Sao trẫm sống bao nhiêu năm như vậy, cho tới giờ cũng không phát hiện ra loại gió trên dưới này, thế mà ngươi lại gặp được?”

“Ôi chao, đó là vì Hoàng thượng quá bận… chính sự, cho nên, kiến thức hạn hẹp. Chẳng phải hôm nay nô tỳ đã nói cho ngài biết rồi đấy thôi? Ngài không cần phải quá cảm kích, nô tỳ thực sự tình nguyện giải thích tường tận cho ngài những chuyện ngài không biết. Nhưng nếu ngài thực sự thấy cảm kích, phi thường cảm kích, đặc biệt cảm kích, thì có thể thưởng cho nô tỳ một ít bạc cũng được!” Cô nàng nào đó lộ ra nụ cười bỉ ổi, trâng tráo bày tỏ ý kiến của mình.

Lần đầu tiên trong đời, Hoàng Phủ Hoài Hàn có cảm giác bất lực! Dường như nói bất cứ chuyện gì với cô nàng này, thì nàng cũng luôn là người có lý vậy!

Hắn nhìn đám thị vệ phía sau nàng, đứng lên, đôi môi mỏng lạnh như băng cong lên hỏi: “Tô Cẩm Bình, ngươi có biết tội khi quân sẽ bị xử thế nào không?”

“Mất đầu ạ?” Nàng run rẩy hỏi.

“Nhẹ, thì mất đầu, nặng thì giết hết cả họ, tịch thu tài sản!” Hắn lạnh lùng nhắc nhở cô nàng không biết điều này.

“Hoàng thượng, nô tỳ biết rồi!” Tô Cẩm Bình cúi đầu, lại quay về thái độ không sao cả như cũ. Không sao, vỏ quýt dầy có móng tay nhọn!

“Vậy ngươi vẫn kiên quyết nói lúc ấy ngươi đang quét rác, thì ở đây có gió trên dưới sao?” Giọng nói lạnh lẽo khiến người ta run sợ.

Trong lòng nàng bỗng hơi lo lắng một chút, khẽ nuốt nước miếng: “Nô tỳ kiên quyết!” Dù sao hắn cũng đâu có nhìn thấy.

“Vậy sao?” Giọng điệu rất nhẹ nhàng, còn mang theo chút thương hại! Nếu hôm nay hắn không giáo huấn cô nàng này một chút, thì hắn sẽ không phải là Hoàng Phủ Hoài Hàn!

Thượng Quan Cẩn Duệ hơi nhíu mày, trong mắt có chút lo lắng.

“Các ngươi nói cho trẫm nghe, hôm nay ở đây có chuyện gì xảy ra? Nếu có một chữ dối lừa trẫm, chém cả họ, tịch thu tài sản!” Đôi mắt màu tím đậm quét về phía đám hạ nhân và thị vệ xung quanh.

Thời khắc này, ả cung nữ đã từng bị Tô Cẩm Bình đánh vội vàng đứng ra, quỳ xuống trước mặt Hoàng Phủ Hoài Hàn: “Khởi bẩm Hoàng thượng, Tô Cẩm Bình kia thường xuyên lười biếng trốn việc. Từ sáng sớm nay đã kéo con nhóc kia ngồi trên lan can nói chuyện phiếm, nói đến tận khi ngài tới mới nhảy xuống giả vờ giả vịt, mấy ngày trước nàng ta cũng thường xuyên như vậy. Lần trước nô tỳ nhắc nàng, nàng còn tát nô tỳ một cái!”

Mấy lời này của ả khiến Hoàng Phủ Hoài Hàn chợt nhớ lại hôm đó, khi hắn quay về Ngự thư phòng, cung nữ này dường như cũng muốn nói gì nhưng lại bị Tiểu Lâm tử ngắt lời. Khóe miệng hắn khẽ cong lên, hắn biết ngay cô nàng này sẽ không ngoan ngoãn quét sân như vậy mà!

“Còn nữa, còn…” Cung nữ kia hình như vẫn còn muốn nói tiếp.

Hắn nhướng đôi mày rậm, trong lòng có dự cảm xấu: “Còn chuyện gì?”

Cung nữ kia chỉ vào tiểu cung nữ đang quỳ cùng Tô Cẩm Bình, nói; “Tô Cẩm Bình còn hỏi nàng ta, ngài có… có… có lúc nào lén ngoáy mũi bị nàng ta bắt gặp không? Hay là, có lần nào vừa tới cửa thì bất cẩn trượt chân ngã không? Còn…” Cung nữ kia còn chưa nói hết đã cảm giác không khí xung quanh mình càng lúc càng lạnh, lạnh đến thấu xương.

Giọng nói cứ nhỏ dần nhỏ dần rồi mất hẳn.

“Còn gì nữa?” Một giọng nói lạnh lẽo vang lên.

Cung nữ kia sợ đến run người, vội nói: “Còn hỏi… ngài có… có lần nào… đi nhà xí mà quên mang giấy bản, sau đó vô cùng hoảng hốt ngồi trong nhà xí hô: ‘Người đâu, mang giấy tới đây’ không?”

Xung quanh lặng ngắt như tờ. Mọi người sợ đến mức ngừng thở, nhìn sắc mặt xanh mét của vị đế vương, chỉ hận không thể chui xuống đất chạy trốn.

Tô Cẩm Bình thầm hừ lạnh một tiếng, xem ra, cái tát lần trước vẫn chưa giáo huấn ả đủ, nên hôm nay ả mới dám lên đây tố tội nàng, còn kể lại từng câu từng chữ muốn lấy mạng nàng nữa. Hừ, chỉ cần nàng có cơ hội, nhất định nàng sẽ giết chết ả tiện nhân này!

Vị hoàng đế nào đó cắn chặt răng, sau đó quét mắt qua đám thị vệ ở cửa, cố gắng kiềm chế sự tức giận hỏi: “Cô ta nói có thật không?”

Đám thị vệ cùng thành thành thật thật gật đầu đáp: “Khởi bẩm Hoàng thượng, là thật ạ!” Bọn họ cũng không muốn vô duyên vô cớ phạm tội khi quân!

Hoàng Phủ Hoài Hàn cười lạnh một tiếng, thong thả bước đến trước mặt Tô Cẩm Bình: “Tô Cẩm Bình, ngươi còn gì để nói không?” Hắn tức giận đến mức lồng ngực phập phồng dữ dội, toàn thân hắn, không có một tế bào nào không kêu gào hắn phải làm thịt cô nàng chết tiệt này! Làm thịt nàng!!!

Ai ngờ, cô nàng nào đó không tỏ ra bối rối chút nào, chỉ chậm rãi ngẩng đầu, chỉ tay về phía đám người kia: “Khởi bẩm Hoàng thượng, tất cả bọn họ đều phạm tội khi quân!”

Hoàng Phủ Hoài Hàn trượt chân, suýt nữa ngã lăn xuống bậc thang! Xung quanh bốn phía lại tiếp tục vang lên tiếng ngã.

Tiểu Lâm tử vội vàng chạy tới đỡ hắn: “Hoàng thượng, ngài cẩn thận chút!” Thật ra, chính gã cũng muốn ngã nhào xuống đất ấy chứ!

Vị hoàng đế nào đó cố gắng đứng vững, đẩy Tiểu Lâm tử sang một bên, nghiến răng hung hăng nhìn cô nàng vô sỉ với vẻ mặt ‘thẳng thắn thành khẩn’ đang quỳ dưới đất kia: “Tô Cẩm Bình, ý ngươi là tất cả bọn họ đều phạm tội khi quân, chỉ có mình ngươi nói thật thôi à?”

“Hoàng thượng, ngài thật không hổ là đế vương của Đông Lăng ta, ngài thật quá thông minh!” Cô nàng nào đó cười giả nhân giả nghĩa nói. Đúng là tên ngốc, hễ là người thì đều có thể hiểu nàng có ý gì rồi, vậy mà hắn còn tự hỏi lại lần nữa!

Nhận ra sự châm chọc trong giọng nói của nàng, gân xanh trên trán hắn cũng nổi lên: “Người đời đều nói, ‘chúng khẩu thước kim’ (*), tất cả mọi người đều nói ngươi khi quân, ngươi bảo trẫm làm thế nào để tin tưởng ngươi đây?”

(*) Chúng khẩu thước kim: ý nói về sức mạnh của dư luận, có nhiều người nói, thì chuyện sai cũng thành đúng, tốt xấu lẫn lộn.

“Hoàng thượng, người ta nói, tai nghe là giả, mắt thấy mới là thật! Ngài không tận mắt chứng kiến, thì không thể kết luận bừa được, nếu không sẽ phán oan cho một người trung thành tận tâm như nô tỳ mất! Là một minh quân, nô tỳ tin rằng ngài tuyệt đối sẽ không nghe một bên tai! Hơn nữa, nô tỳ cũng tin rằng, Hoàng thượng anh minh thần võ như thế, tuyệt đối sẽ không để đám tiểu nhân kia che mờ mắt, phán tội lên đầu nô tỳ!” Nàng vừa gỡ tội cho mình, còn không quên tâng bốc Hoàng Phủ Hoài Hàn lên tận trời xanh.

Hiện giờ, nếu Hoàng Phủ Hoài Hàn trị tội nàng, thì sẽ trái ngược hoàn toàn với hình tượng ‘minh quân’ và ‘anh minh thần võ’!

Nghe nàng nói vậy, mặt vị hoàng đế nào đó bỗng biến đổi đủ mọi màu sắc, đẹp vô cùng!!!

“Ha ha…” Tiếng cười nhã nhặn, dịu dàng vang lên, người ở dưới cầu thang chậm rãi bước lên: “Hoàng thượng, cung nữ này nói cũng không phải không có lý, mắt thấy là thực, tai nghe là giả. Không tận mắt chứng kiến thì cũng không biết được ai thật ai giả. Đây cũng chỉ là việc nhỏ, Hoàng thượng lệnh cho các nàng quét sạch sẽ đi là được, đừng nên chậm trễ chính sự.”

Giọng nói tao nhã như lụa, cười nói đều thể hiện sự nhã nhặn, lịch sự. Tô Cẩm Bình ngẩng đầu, cảm kích nhìn hắn một cái, người này đã giúp nàng nhiều lần! Lần trước Hoàng Phủ Hoài Hàn nói hắn là ai nhỉ? Tả tướng à? Chính là Thượng Quan Cẩn Duệ, Đào Uyên Minh của Đông Lăng, ‘không cúi mình vì năm đấu thóc’ mà Hoàng Phủ Dạ nhắc đến đấy à?

Không biết vì sao, nhìn thấy ánh mắt cảm kích của Tô Cẩm Bình dành cho Thượng Quan Cẩn Duệ, Hoàng Phủ Hoài Hàn cảm thấy vô cùng tức tối! Hắn quay đầu, lạnh lùng hỏi: “Tả tướng, ngươi đang dạy trẫm phải xử sự thế nào sao?”

Nghe hắn hỏi vậy, Thượng Quan Cẩn Duệ cũng biến sắc, vội cúi người nhận lỗi: “Thần không dám!”

Thấy hắn ta như thế, sự tức giận của Hoàng Phủ Hoài Hàn cũng tiêu bớt một chút, lòng dần bình tĩnh lại. Hắn liếc nhìn cô nàng chết tiệt kia một cái, nghiến răng, hừ lạnh một tiếng rồi vung tay áo, đi vào ngự thư phòng!

Thượng Quan Cẩn Duệ cũng liếc nhìn Tô Cẩm Bình một cái rồi bước vào theo.

Xung quanh nhất thời tĩnh lặng lại, không ai có thể ngờ được trong tình huống như vậy mà Tô Cẩm Bình vẫn có thể bình an vô sự! Ả cung nữ hầu hạ ở ngự thư phòng kia thì tức đến vẹo mũi, thở hồng hộc vài hơi rồi nghiến răng nghiến lợi quay về ngự thư phòng.

Đám thị vệ vừa bị nàng vu cáo cho tội khi quân cũng cảm thấy như ngu người đi.

Người duy nhất còn giữ được bình tĩnh là Tô Cẩm Bình. Nàng kéo tiểu cung nữ đang quỳ dưới đất lên, nhìn đầu cô ta đầy mồ hôi, liền vênh mặt nói vô cùng tai ngược: “Sợ gì chứ, cứ quậy cùng ta, hắn không dám làm gì cô đâu!”

Ai có óc thì cũng biết ngay, từ ‘hắn’ này là nói đến Hoàng thượng! Có điều, không ai dám nhiều lời nữa, tiểu cung nữ kia vừa nghe nàng nói vậy, chân lại mềm nhũn ra, suýt thì sợ đến mức quỳ xuống tiếp! Cô nhìn Tô Cẩm Bình đầy vẻ van xin, bà cô của ta ơi, ngài có thể đừng làm ta sợ nữa được không?!

Hồng Phong đứng cách đó không xa cũng khẽ cười, cô nhóc này, rất to gan, mà vận may cũng không tệ. Tiến cung đã lâu rồi, đây là lần đầu tiên bà thấy có một người không để Hoàng thượng vào mắt, võ nghệ trác tuyệt, tài nghệ cũng cao, tâm tư gian xảo, có thể biện luận đổi trắng thay đen, nhưng cũng rất đơn thuần như nàng. Hoàng thượng giận nàng rất nhiều lần, nhưng lại không thể thực sự xuống tay, có lẽ, nàng và Hoàng thượng đúng là tuyệt phối!

Có điều, nghĩ đến kế hoạch của Hoàng thượng, bà khẽ lắc đầu, thầm than trong lòng, Hoàng thượng, nô tỳ chỉ mong sau này Hoàng thượng sẽ không hối hận vì quyết định hôm nay!

Tô Cẩm Bình cầm chổi đứng ở cửa, vui vẻ quét sân, quét một chút, nghỉ một chút, lại quét một chút, vặn vẹo người một chút, miệng còn khẽ hát bài hát mà mọi người chưa từng nghe thấy bao giờ: “Ta cười là cười đắc ý, cười nhìn người trong cõi trần gian không già. Ta cười hả hê, cười hả hê, cầu cho cả đời được vui vẻ ung dung tự tại. Ta cười hả hê, cười hả hê, nâng cốc hát ca vì hôm nay…”

Hoàng Phủ Hoài Hàn có nội lực thâm hậu, đương nhiên nghe thấy tiếng hát vô cùng đắc ý không chút giấu diếm của cô nàng nào đó! Gân xanh nơi thái dương nảy mạnh lên, tự ép mình không thèm để ý đến cô nàng chết tiệt kia nữa!

Trong đôi mắt đen như ngọc của Thượng Quan Cẩn Duệ lại như giấu nụ cười dịu dàng. Cười nhìn người trong cõi trần gian không già? Nâng cốc hát ca vì hôm nay? Cầu cho cả đời được vui vẻ ung dung tự tại à? Câu rất hay! Đều là những câu hát rất hay! Hắn cũng không ngờ, cô nhóc kia khi trưởng thành lại có tài năng và tính cách như thế!

Nhìn thấy vẻ thất thần trong mắt Thượng Quan Cẩn Duệ, Hoàng Phủ Hoài Hàn lạnh lùng nói: “Ái khanh, nếu trẫm nhớ không nhầm, thì khanh cũng hai mươi tư rồi nhỉ?”

Sắc mặt hắn hơi căng thẳng, nhưng môi vẫn nở nụ cười nhã nhặn: “Hồi bẩm Hoàng thượng, qua tháng chạp năm nay thì thần được hai mươi tư tuổi!”

“Ở Đông Lăng ta, nam tử vừa nhược quán là lập gia đình (*), ái khanh cũng nên lo đến chuyện thành gia lập thất đi. Nếu ái khanh không rảnh, thì trẫm có thể giúp ái khanh lựa chọn một hôn sự tốt.” Đôi mắt màu tím đậm nhìn chằm chằm vào hắn, không bỏ qua bất cứ biểu cảm nhỏ nào trên mặt hắn.

(*) nhược quán: con trai vừa tròn hai mươi tuổi, được coi là tuổi trưởng thành.

Đâu ngờ, Thượng Quan Cẩn Duệ cũng chỉ khẽ cười một tiếng, vẫn nho nhã như bình thường, trong giọng nói lại có chút tự giễu: “Hoàng thượng, chẳng lẽ ngài không biết Mộc Nguyệt Kỳ sao?”

Mộc Nguyệt Kỳ, con gái của lão tướng quân Đông Lăng, vừa tròn hai mươi, tuyệt sắc khuynh thành. Hiếm thấy nhất là, tuy nàng là con gái, nhưng tài nghệ vô song. Văn có thể làm kinh động bốn phương, võ cũng có thể rong ruổi chiến trường. Sau khi Mộc lão tướng quân hy sinh vì nhiệm vụ, hắn đã từng nghĩ sẽ phong nàng làm quận chúa, nhưng cô gái đó lại là một người rất thông minh, giống một viên ngọc quý, khéo léo từ chối ý định của hắn, mục đích của nàng đương nhiên là tránh xa sự đấu tranh nơi hoàng thất. Năm đó, ý định của hắn là vì xuất phát từ sự tán thưởng đối với cô gái này, nên cũng không ép buộc.

“Ái khanh cũng không tránh được ải mỹ nhân sao?” Hắn như cười như không nói. Người trong thiên hạ đều coi hai người họ là một đôi, cũng thầm thắc mắc không biết vì sao bọn họ vẫn chậm chạp không chịu thành thân, chẳng lẽ…

“Vi thần tin rằng, chỉ cần chân thành kiên định, nhất định sẽ có.” Thượng Quan Cẩn Duệ cười đáp, nhưng lại thầm cảm thấy áy náy, dùng Mộc cô nương làm lá chắn, sao có thể không áy náy?!

“Ha ha ha… nếu đã vậy, trẫm cũng không nhiều chuyện nữa!” Tuy hắn nói cười như vậy, nhưng dù là ai cũng không thể nhìn ra được, hắn tin hay không tin.

Sau khi bàn bạc xong chính sự, Thượng Quan Cẩn Duệ bước ra khỏi ngự thư phòng, đóng cửa lại.

Lúc này, Tô Cẩm Bình đang vui sướng hát bài ‘cười hả hê’, cầm chổi quét đến quét đi như chú khỉ con. Rõ ràng là tâm trạng nàng không tồi, cũng đúng lúc này, nàng quét tới cửa phòng, cao hứng quơ chổi hát ca không kịp để ý, trán đập thẳng vào người Thượng Quan Cẩn Duệ!

“A!” Hai người cùng phát ra một tiếng kêu nhỏ.

“Không sao chứ?” Thượng Quan Cẩn Duệ nhướng mày nhìn nàng, giọng nói dịu dàng như mang thêm một chút lo lắng.

Khi Tô Cẩm Bình nhìn khuôn mặt dịu dàng như ngọc của hắn ngay gần sát mình, trong đầu thoáng xuất hiện một khoảng trống, rồi lại thêm một vài hình ảnh, nhanh đến mức nàng không kịp nắm bắt, giống như có thứ gì đó bị phong ấn trong đầu nàng đang muốn nổ tung ra vậy. Nghĩ đi nghĩ lại cũng không thấy có vết tích gì! Nhưng không hiểu sao, nàng lại có cảm giác thân thiết hơn với hắn một chút, liền ngoan ngoãn nói: “Không sao.”

Ngón tay thon dài ấm áp chạm nhẹ lên trán nàng, khẽ xoa xoa: “Nhóc, cẩn thận một chút.” Con ngươi đen như ngọc dừng lại trong mắt nàng, như muốn tiến sâu vào tận trong đáy mắt Tô Cẩm Bình.

Mùi hương bạc hà nhàn nhạt bay vào mũi, cảm xúc ấm áp vẫn đọng trên trán. Người này cho nàng một cảm giác rất ấm áp. Chẳng lẽ Thượng Quan Cẩn Duệ thực sự biết chủ nhân cũ của thân thể này sao?! Có điều, những việc này cũng không liên quan gì đến mình nhỉ? Nghĩ vậy, nàng liền lùi về phía sau vài bước, tránh khỏi tay hắn: “Tạ ơn đại nhân quan tâm, nô tỳ không sao.”

Bàn tay bỗng trống rỗng trong không trung, hắn hơi nhướng mày nhưng vẫn cười như không thèm để tâm: “Không sao là tốt rồi.” Nói xong, hắn không nhìn nàng nữa, mà quay đầu bước đi.

Hắn hơi ngẩng đầu nhìn lên trời xanh, vừa vui lại vừa buồn. Cẩm Cẩm, muội thật sự không nhớ rõ sao? Không nhớ cũng tốt, tất cả mọi chuyện, cứ để Thượng Quan Cẩn Duệ ta, à không, để một mình Nam Cung Duệ ta gánh vác, muội chỉ cần sống vui vẻ thoải mái là tốt rồi…

Thượng Quan Cẩn Duệ, Thượng Quan, Cẩm, Duệ!!!

Đám cung nữ ngây người nhìn theo bóng Thượng Quan Cẩn Duệ, làm dáng vẻ Tây thi ôm ngực, ôi, Tả tướng đại nhân thật dịu dàng! Sau đó, họ lại dùng ánh mắt ghen ghét bắn về phía Tô Cẩm Bình! Chỉ có duy nhất tiểu cung nữ quét sân cùng Tô Cẩm Bình là dùng vẻ mặt thiếu nữ hoài xuân bước đến trước mặt nàng hỏi: “Cảm giác thế nào, cảm giác thế nào?”

“Cảm giác gì?” Nàng ngơ ngác nhìn cô ta, hồn vẫn chưa kịp quay về.

Tiểu cung nữ kia dùng ánh mắt ‘cô khờ thật đấy’ để nhìn nàng: “Ôi trời, là lúc tả tướng đại nhân sờ trán cô đó. Cảm giác thế nào?”

Cô nàng nào đó thoáng hóa đá! Vì sao con gái cổ đại mà cũng phóng khoáng thế này? Sờ nàng à? Sờ nàng á? Không nhầm chứ?! Nàng lườm cô ta một cái: “Chẳng có cảm giác gì!” Cảm xúc trong lòng nàng cũng đang rất hỗn loạn, nàng có thể cảm nhận được, mình và Thượng Quan Cẩn Duệ kia, chắc chắn có quen biết! Hơn nữa, đây cũng không hẳn là trí nhớ của chủ nhân cũ thân thể này, mà là trí nhớ thuộc về chính nàng. Nhưng vì sao lại không nghĩ ra?! Kỳ quái thật!

Hoàng Phủ Hoài Hàn ngồi trong ngự thư phòng đương nhiên cũng nghe thấy đoạn đối thoại của Thượng Quan Cẩn Duệ và cô nàng kia. Khóe môi lạnh như băng hơi cong lên, nếu không phải có tình huống vừa rồi, thì hắn đã thật sự tin nhưng gì hắn ta nói. Thượng Quan Cẩn Duệ, rốt cuộc ngươi còn giấu trẫm những chuyện gì?

“Người đâu!” Hắn dùng nội lực để nói.

“Đi điều tra xem! Thượng Quan Cẩn Duệ và Tô Cẩm Bình rốt cuộc có quan hệ gì!” Hắn đã sai Dạ đi điều tra, nhưng hành động của Dạ hơi chậm chạp, đến hôm nay cũng không tra ra kết quả gì.

“Vâng!” Một giọng nói đáp lại, rồi bay về phía cửa sổ, biến mất khỏi ngự thư phòng.

Tô Cẩm Bình đứng ngoài cửa chợt liếc thấy, đôi mắt phượng lóe lên tia sáng lạnh, trầm ngâm nhìn cửa sổ kia. Xem ra, trong hoàng cung này không ít tài ba dị sĩ, người đó, không phải là ám vệ trong truyền thuyết đấy chứ? Tốc độ rất nhanh, nhưng so với nàng thì…

Thoáng một cái đã đến giờ Hoàng Phủ Hoài Hàn dùng cơm trưa, Tô Cẩm Bình cười hì hì ném chổi xuống, vỗ vỗ tay, rồi lại cười hì hì kéo tiểu cung nữ kia: “Đi thôi, chúng ta cùng đi ăn trưa!”

Tiểu cung nữ kia cũng đặt chổi sang một bên, chuẩn bị đi cùng nàng.

Bỗng, một giọng nói lạnh như băng vang lên: “Truyền lệnh! Tô Cẩm Bình đi tới ngự thiện phòng lấy bữa trưa!”

Hừ! Cô nàng chết tiệt, làm hắn tức giận đến cả người khó chịu suốt buổi sáng mà giờ còn có hứng đi ăn cơm à? Nằm mơ đi!!!

Vẻ mặt hạnh phúc vì sắp được ăn cơm của cô nàng nào đó thoáng cứng đờ, hung dữ nhìn vào phòng trong, hét lớn: “Hoàng thượng, nô tỳ chỉ chịu trách nhiệm quét rác, không có có nhiệm vụ bê đồ ăn! Còn nữa, tay nô tỳ bẩn, sợ làm bẩn đồ ăn trưa của ngài!”

Tiểu Lâm tử sốt ruột nói: “Ý của Hoàng thượng đã quyết, ngươi nói nhiều thế làm gì? Còn không mau đi tới ngự thiện phòng cho ta?!”

Tô Cẩm Bình hung dữ trợn mắt nhìn gã một lúc lâu. Tên hoạn quan này, dám cáo mượn oai hùm, đáng đời gã, cả đời không có hậu duệ! Cứt thối!

Tiểu cung nữ kia nhìn Tô Cẩm Bình nói: “Vậy, hay là cô đi lấy bữa trưa giúp Hoàng thượng đi, ta sẽ lấy bữa trưa mang tới đây giúp cô!”

“Không cần!” Còn ăn trưa cái em gái nhà hắn ấy! Tức đến no rồi còn gì! Nàng nổi giận đùng đùng chạy tới trước mặt Tiểu Lâm tử, nói đến phun cả nước miếng vào mặt hắn: “Xin hỏi vị công công này, ngự thiện phòng đi đường nào?”

Giọng nàng rất lớn, khiến Tiểu Lâm tử cảm giác như màng nhĩ sắp bị đâm thủng vậy! Gã ngoắc tay hình hoa lan, giọng the thé chỉ vào nàng: “Nói to thế làm gì hả? Cha gia (*) nghe thấy là được rồi, nếu quấy nhiễu đến thánh giá, ngươi có chịu trách nhiệm được không hả?”

(*) Cha gia: một cách tự xưng của thái giám thời xưa

Gã đâu biết, mục đích chính của nàng là ‘quấy nhiễu thánh giá’ mà! Nàng cười rất giả dối, cũng bắt chước bộ dạng của gã, ngoắc tay thành hình hoa lan, nhưng lại gào lên bằng chất giọng thô lỗ: “Vị cha gia này, thật sự rất xin lỗi! Nô tỳ từ lúc sinh ra đến giờ đã nói to rồi! Bệnh này không chữa được!”

Từng câu từng chữ nói ra lại phun thêm nước miếng lên mặt Tiểu Lâm tử! Tiểu Lâm tử dùng tay lau thật mạnh, cảm thấy vô cùng ghê tởm! Đang định lên tiếng sửa cái từ ‘vị cha gia’ này của nàng, chợt nghe thấy giọng nói bực bội của Hoàng Phủ Hoài Hàn vang lên từ trong phòng: “Không biết đường thì đi theo đám hạ nhân là được, ồn ào cái gì!”

Vì thế, cô nàng nào đó vô cùng oán hận, đi theo một tay tiểu thái giám tới ngự thiện phòng! Bỗng nhiên, trong đầu nàng lại như lóe sáng, nghĩ ra một ý hay. Hừ, Hoàng Phủ Hoài Hàn, không cho bà đây ăn cơm là việc dễ làm như thế sao?

Khi Tô Cẩm Bình trợn trừng mắt nhìn hơn bốn mươi tiểu thái giám, mỗi người đều bê một khay đồ ăn, sắp xếp theo hàng đi ra khỏi ngự thiện phòng, thì nàng mới hiểu được, so với thức ăn của Hoàng Phủ Hoài Hàn, thì những thứ nàng ăn mấy hôm nay quả thực là như đồ ăn của chó vậy! Mẹ kiếp, có cần phải đối đãi khác biệt một cách thái quá thế không?!

“Còn nhìn cái gì thế? Không mau đi theo đi! Ngươi cho là mình vẫn còn là tài nhân chắc?” tiếng nói chua ngoa của một tay tiểu thái giám vang lên.

Tô Cẩm Bình thầm hung hăng chửi rủa chửi rủa trong lòng. Mẹ kiếp, ngày nào cũng phải quỳ tới quỳ lui, quét tới quét lui, còn bị người ta mỉa mai lên mỉa mai xuống! Đấy chính là kiếp sống sau khi xuyên không đây hả? Là ai dám phóng bút nói rằng sau khi xuyên không thì tiền vàng đầy túi, mỹ nam khắp nơi? Đúng thế, tiền vàng đầy túi, nhưng không phải là của nàng; mỹ nam cũng không ít, tiếc là cơ bản đều không thích nàng! Nghĩ một hồi, lòng nàng như muốn nhỏ lệ, rốt cuộc là nàng đắc tội thần tiên nào mà phải xuyên không bi kịch đến thế này? Không khoa học!!!

“Tô Cẩm Bình, bê đi!” Nói xong, gã liền giao một cái khay cho nàng.

Cô nàng nào đó nhận lấy, trong đáy mắt thoáng có nụ cười quỷ dị mà không muốn ai nhận ra, chỉ làm ra vẻ ngây ngô nhận chiếc khay kia, rồi đi cuối cùng…

Đám thái giám đi trước thỉnh thoảng lại nghe thấy tiếng nhai nuốt đồ ăn, hơi kinh ngạc quay đầu lại, nhưng cũng chỉ thấy một hàng thái giám rất dài đang bê đồ ăn, không ai có vẻ gì khác lạ. Gã gãi gãi đầu, hơi bực bội, lại quay người đi tiếp, nhưng không lâu sau, vẫn nghe thấy tiếng nhai nuốt đồ ăn, gã quay đầu, nhưng vẫn không phát hiện gì cả!

Gã day day lỗ tai, chẳng lẽ là gã nghe nhầm?

Đúng lúc này, một giọng nữ chói tai vang lên: “Ôi cha!”

Tiếng hét này khiến mấy tiểu thái giám sợ đến suýt ngã. Tay thái giám đi đầu quay lại, mặt thể hiện rõ sự bực bội: “Kêu loạn lên cái gì thế? Nếu rơi mất đồ ăn của Hoàng thượng, ngươi có chịu trách nhiệm được không?”

Mặt Tô Cẩm Bình đầy vẻ van xin nhìn gã: “Công công, thứ này thật sự quá nặng. Ngài có thể cho nô tỳ đổi với hắn không?”

Tay thái giám đi đầu nhìn chiếc khay của nàng có vẻ cũng nặng, hơn nữa, đó là món mà Hoàng thượng thích nhất, không thể xảy ra sai lầm gì được. Gã liền sốt ruột phẩy tay, chỉ vào tiểu thái giám cạnh nàng nói: “Ngươi, đổi với nàng đi.”

Tiểu thái giám này, lại chính là gã vừa châm chọc Tô Cẩm Bình! Y bước tới, đổi khay với Tô Cẩm Bình. Ngay khi vừa nhận chiếc khay đó, y cảm thấy vô cùng bực bội, chiếc khay của nàng, rõ ràng là nhẹ hơn khay của y một chút mà? Có điều, khi nàng nhận khay của y, mặt nàng cũng không có vẻ gì khác lạ, sao thế nhỉ? Hay là đầu cô nàng này có bệnh?

Đi tới cửa ngự thư phòng, tay thái giám đi đầu dừng lại, nhìn tiểu thái giám vừa đổi khay với Tô Cẩm Bình, cười tủm tỉm rồi thoải mái bước tới, nhận đồ ăn trong tay y: “Đây là món Hoàng thượng thích nhất, để cha gia mang vào!”

Khóe miệng Tô Cẩm Bình co rút đến không thể kiềm chế được! Cũng đúng lúc ấy, Tiểu Lâm tử bước ra, cười lạnh một tiếng với tay thái giám đi đầu: “Đồ ăn Hoàng thượng yêu thích nhất là thứ mà mấy kẻ như các ngươi có thể tự hầu hạ hay sao? Đưa đây!”

Vừa dứt lời, gã đã thẳng tay đoạt chiếc khay kia đi, tươi cười rạng rỡ bê vào trong ngự thư phòng. Tay thái giám dẫn đầu kia vô cùng căm tức nhưng cũng không dám phát tác, chỉ kính cẩn đứng nhận lỗi: “Tiểu nhân đáng chết, tiểu nhân đáng chết!” Chờ Tiểu Lâm tử đi vào rồi, gã mới không nhịn được lén chửi rủa sau lưng.

Tô Cẩm Bình tâm trạng không yên đi theo đám thái giám vào ngự thư phòng, mí mắt giật liên tục. Trời xanh ơi, có cần phải xúi quẩy vậy không? Sao lại đúng vào món mà tên cẩu hoàng đế kia thích nhất chứ?

Khi đi qua trước mặt cung nữ đã từng bị nàng đánh, cung nữ kia bỗng nhỏ giọng nói bên tai nàng: “Tô Cẩm Bình, ngươi chờ đấy. Sớm muộn gì ta cũng giết chết ngươi!” Giọng nói đầy vẻ dương dương tự đắc và tự tin. Nhất tướng công thành vạn cốt khô. (*) Đặc biệt là ở trong Hoàng cung này, càng có thể nghiệm chứng đạo lý đó! Ả có thể bước lên vị trí là một cung nữ hầu hạ tại ngự thư phòng, đương nhiên cũng đã từng hại không ít người. Cho nên, ả rất tự tin để đối phó với một người chỉ vừa tiến cung chưa được một tháng như Tô Cẩm Bình!

(*) Nhất tướng công thành vạn cốt khô: Sự thành công của một vị tướng sẽ phải trả giá bằng sinh mạng của hàng vạn con người.

Tô Cẩm Bình dừng bước, hơi nheo đôi mắt phượng. Nàng cũng không thích có thứ gì uy hiếp tồn tại ở bên mình, hơn nữa, sáng nay nàng cũng đã quyết định, có cơ hội nhất định sẽ giết chết ả này! Nàng quay đầu, ánh mắt lộ ra tia sáng lạnh, lướt qua mặt ả cung nữ kia, trong mắt tỏ rõ sát ý khiến cung nữ kia kinh hãi suýt thì hôn mê! Sau đó, nàng cười lạnh một tiếng rồi tiếp tục đi theo các thái giám ở phía trước. Dù sao sớm muộn gì ả cũng đã nghĩ muốn giết chết nàng, vậy thì cứ để Tô Cẩm Bình nàng tiễn ả xuống địa ngục đi!!!

Nàng rất muốn nhìn xem, là ai cao tay hơn ai?! Có điều, nên tự động thủ tốt hơn, hay là mượn đao giết người tốt hơn nhỉ? Nàng còn đang mải suy nghĩ, thì chân đã bước tới bên bàn.

Hoàng Phủ Hoài Hàn ném ngự bút sang một bên, đi về phía chiếc bàn dài bên này. Tiểu Lâm tử ra vẻ nịnh hót đặt đồ ăn trong tay lên trước mặt Hoàng Phủ Hoài Hàn. Tô Cẩm Bình cũng cùng đám hạ nhân đặt những thứ khác xuống.

Đế vương lạnh lùng ngồi ở ghế trên, đám hạ nhân đồng loạt mở nắp các đĩa đồ ăn ra. Tiểu Lâm tử cũng vội vàng mở cái tô sứ tinh tế trước mặt Hoàng Phủ Hoài Hàn, dùng ngân châm thử độc, sau đó nói với Hoàng Phủ Hoài Hàn: “Hoàng thượng, đây là món ‘tôm hầm gạch cua’ mà ngài thích nhất, ngài nếm thử một chút đi!”

Mở nắp ra, nhìn vào bên trong cũng chỉ thấy toàn nước canh, không thấy gì khác.

Đôi mắt lạnh của Hoàng Phủ Hoài Hàn lẳng lặng quét về phía Tô Cẩm Bình, khẽ nhíu đôi mày rậm, cô nàng này, thế mà lại không tức tối, không cáu giận, còn đứng ngoan ngoãn như vậy, thật khiến hắn phải mở rộng tầm mắt! Có điều, chính biểu hiện khác hẳn với thái độ bướng bỉnh, kiêu ngạo thường ngày của nàng, lại làm cho hắn cảm thấy hơi khó chịu, chỉ là, hắn không thể nói rõ được sự khó chịu này là từ đâu mà đến. Điều này, cũng ảnh hưởng đến việc nhìn thấy món bình thường mình thích ăn nhất, giờ cũng không còn muốn ăn nữa…

Vừa thấy hành động này của Tiểu Lâm tử, Tô Cẩm Bình lập tức dẹp đi ý muốn muốn giết chết cung nữ kia. Nàng cúi đầu, cảm thấy vô cùng lo lắng! Khóe mắt còn thường xuyên len lút theo dõi cử động của Hoàng Phủ Hoài Hàn. Chi tiết sự việc là thế này, vừa rồi, lúc đi đường, nàng đã lén ăn sạch mọi thứ trong tô, chỉ để lại một đống vỏ và xương. Nàng nghĩ, nhiều đồ ăn thế này, có thể Hoàng Phủ Hoài Hàn sẽ không để ý đến món này, nhưng nghĩ rồi thấy không ổn lắm, nàng lại yêu cầu đổi khay với tay thái giám vừa châm chọc nàng kia.

Có điều, ai mà ngờ được, đây lại là món mà tên cẩu hoàng đế kia thích nhất, hai tên đại hoạn quan còn giành giật nhau để tự đưa đến trước mặt hắn!… Có nhầm không thế???

Ai ngờ, một tiếng nói lạnh băng vang lên, nhưng lọt vào tai Tô Cẩm Bình lại nghe như tiếng gọi của trời xanh: “Món này hơi ngấy!” Nói rồi, hắn liền vươn đôi đũa quý giá về phía những món khác.

Tô Cẩm Bình thầm vỗ ngữ, mẹ kiếp, hù chết nàng mất! Tiểu Lâm tử lại lộ vẻ mặt thất vọng đừng cạnh hắn.

Cả bữa cơm, hắn lẳng lặng ăn không một tiếng động, chỉ có thể nhìn thấy vị đế vương kia tao nhã nhai nuốt đồ ăn. Dáng vẻ này khiến Tô Cẩm Bình nhớ tới người ở Lê viên, dường như lúc ăn cái gì hắn cũng tao nhã như vậy. Đợi đã, nàng lắc mạnh đâu, tự dưng lại nhớ đến hắn làm gì chứ?!

Hoàng Phủ Hoài Hàn ăn xong mấy món này nọ, tao nhã mím môi, lại bỗng thấy hứng thú, đưa đũa về phía cái tô kia, rốt cuộc cũng vẫn là món mà mình yêu thích nhất. Ăn no rồi, dùng nó để kết thúc bữa ăn cũng không tệ!

Vừa nhìn thấy hành động này của hắn, mặt Tiểu Lâm tử lộ ra vẻ vui mừng. Tô Cẩm Bình vừa ngẩng đầu, cũng nhìn thấy ngay hình ảnh này, một giọt mồ hôi lớn rơi xuống cái trán mịn màng của nàng…

Hoàng Phủ Hoài Hàn hạ đũa xuống, nhưng lại không gắp được thứ gì đó như bình thường. Hắn hơi nhíu mày, gắp thứ gì đó có vẻ dài dài nhỏ nhỏ kia lên, nhìn một cái, rồi thoáng có cảm giác dạ dày cuồn cuộn sôi trào…

Hắn ngẩn người nhìn miếng xương dài nhỏ kia, miếng xương kia cũng ngẩn người nhìn hắn…

Đám hạ nhân vừa nhìn thấy, đều trợn trừng hai mắt, sợ đến mức không dám thở! Cằm Tiểu Lâm tử suýt rơi xuống đất!!! Đây… đây là thứ gì??? Hôm nay ngự thiện phòng làm cái trò quỷ gì vậy?

Tô Cẩm Bình khó khăn nuốt nước miếng một cái, mắt đảo vòng quanh…

Thời gian như dừng lại, rồi lại đập từng tiếng, từng tiếng vào màng nhĩ của mọi người, một giây, hai giây, ba giây!!! Bỗng, Hoàng Phủ Hoài Hàn ném đôi đũa trong tay mình ra thật xa, miếng xương kia cũng vang lên lách cách rồi rơi cách bàn ăn chưa tới một thước.

Ngay sau đó, vị đế vương trước giờ vẫn bình tĩnh, thong dong, lạnh lùng cuồng ngạo bỗng quay người, nôn điên cuồng không còn chút hình tượng nào! Dường như hắn muốn nôn ra tất cả những gì mà hắn đã ăn cả một năm trước vậy! Tiểu Lâm tử vội vàng đi lấy chậu đón lấy, mồ hôi lạnh chảy ướt toàn thân!

Đám cung nhân hầu hạ cũng run rẩy như lá rụng mùa thu, mọi người đều có cảm giác mạng của mình không giữ được bao lâu nữa… Chỉ có mình Tô Cẩm Bình, lo thì có lo, nhưng cũng vẫn thấy hả hê. Cẩu hoàng đế, không cho ta ăn cơm, ta cứ ăn đấy! Không những ăn, ta còn muốn bắt ngươi ăn rồi còn phải nôn ra đấy!!!

Một lúc lâu sau, chờ cho Hoàng Phủ Hoài Hàn nôn xong hết, đám hạ nhân trong phòng đã quỳ rạp xuống, toàn bộ đều chờ bị xử tội. Tiểu Lâm tử sợ hãi đến phát khóc. Xong rồi, xong đời rồi, hôm nay gã xong đời rồi!

Một tiếng quát to vang lên: “Ai nói cho trẫm biết, rốt cuộc là chuyện này là thế nào hay không?”

Tiếng quát này khiến mọi người đang sợ hãi lại càng thêm lo lắng, nhìn quanh nhìn quẩn nhưng cũng không biết phải trả lời thế nào.

“Hoàng… hoàng thượng, nô tài… nô tài sẽ truyền lệnh tra xét rõ! Tuyệt… tuyệt đối không tha cho kẻ cắp to gan lớn mật kia…” Tiểu Lâm tử run rẩy nói.

Luồng khí lạnh trên người Hoàng Phủ Hoài Hàn càng dày đặc hơn: “Kẻ cắp to gan lớn mật à?” Những lời này thật ra lại nhắc nhở hắn, trong hoàng cung, có lá gan lớn thế này, trừ cô nàng kia ra, thì căn bản không có người thứ hai dám nghĩ đến! Nghĩ vậy, đôi mắt lạnh băng của hắn như đóng đinh trên người Tô Cẩm Bình, dường như muốn trừng nàng đến thủng hai lỗ trên người vậy!

Mặt Tô Cẩm Bình vẫn không hề biến sắc, lẳng lặng quỳ, chuyện này có thể điều tra được gì chứ? Chẳng ai nhìn thấy Tô Cẩm Bình nàng ăn vụng, hơn nữa, cái khay này qua tay nhiều người như vậy, có thể là lỗi của ngự thiện phòng, ai mà tra được ra nàng. Dù có tra được đi chăng nữa, nàng cứ liều chết không chịu nhận là được!

“Rầm!” một tiếng, Hoàng Phủ Hoài Hàn vỗ mạnh một chưởng xuống bàn, chiếc bàn vàng vì đón chưởng này của hắn mà hơi nứt ra, mọi thứ trên bàn, từ bát đũa quý giá đến đồ ăn đều văng tung tóe!

Hành động này đã thể hiện tâm trạng tức giận của đế vương!!!

Làm hoàng đế mấy chục năm, hắn đã luyện cho mình tính cách điềm tĩnh, chín chắn, càng lúc càng che giấu tốt cảm xúc của mình. Dù đối mặt với sự việc nào, hắn cũng có thể không biến sắc, giữ vững vẻ mặt ôn hòa, chưa bao giờ phát hỏa lớn như hôm nay. Hắn thế này, khiến cho chính hắn cũng cảm thấy xa lạ. Nhưng mà… hiện giờ hắn thật sự không thể kiềm chế được cơn tức giận của mình. Hắn thề, đây là chuyện ghê tởm nhất mà Hoàng Phủ Hoài Hàn hắn từng gặp trong cuộc đời này!!!

Dù ngày đó suýt nữa bị Tô Cẩm Bình đạp xuống hố xí, hắn cũng không thấy ghê tởm như vậy! Bởi vì, hố xí đó có người cọ rửa sạch sẽ, không vương một hạt bụi nhỏ nào, tuyệt đối không bẩn thỉu gì! Vậy mà hôm nay, hôm nay…

“Truyền chỉ của trẫm, lôi hết những kẻ đã chạm qua chiếc khay này, bao gồm cả đầu bếp, hạ nhân bê đồ ăn xuống, dụng hình tra tấn, nghiêm ngặt tra khảo! Cho tới khi có người nói ra những gì trẫm muốn biết mới thôi!” Hắn đập mạnh một quyền xuống bàn, trên mu bàn tay còn nhìn thấy rõ cả mạch máu!

Ai cũng biết Hoàng Phủ Hoài Hàn là một hoàng đế lạnh lùng hà khắc, những thủ đoạn khát máu này cũng là chiêu thức hắn quen dùng, nhưng Tô Cẩm Bình không hề muốn chính mình sẽ phải chịu tra tấn!!! Kiếp trước, dù là nàng làm sát thủ, nhưng cũng chưa từng bị tra tấn bao giờ!

“Vâng!” Đám thị vệ đáp, rồi bước vào bắt người, cả Tiểu Lâm tử cũng bị kéo ra ngoài.

Tô Cẩm Bình ngẩng đầu, nhìn thấy ả cung nữ vừa cảnh cáo nàng, mà ả kia, lúc này cũng đang cười tủm tỉm nhìn nàng, trong mắt đầy vẻ vui sướng khi thấy người khác gặp họa, cùng với vẻ âm hiểm độc ác mà không mấy ai có thể nhìn ra.

Nàng hơi nheo đôi mắt phượng lại, mưu kế ập vào tim! Không phải vừa rồi nàng đã quyết định sẽ tìm thời cơ giết cô ả này hay sao? Đây không phải là cơ hội dâng lên tận cửa thì là gì?

Khi thị vệ ấn mạnh vai nàng dẫn qua trước mặt cung nữ kia, nàng bỗng lên tiếng, cố ép giọng xuống mức nhỏ nhất: “Chính ả ngu ngốc nhà ngươi lúc nào cũng mong ta chết đi đúng không? Ngươi đúng là một kẻ ngu xuẩn!”

“Là ta thì sao? Ngươi có thể làm gì ta nào? Không phải ngươi bây giờ sắp chết rồi sao?!” Cung nữ kia tức giận gầm lên.

Trong phòng hoàn toàn tĩnh lặng!

Chỉ còn lại duy nhất câu nói của cung nữ kia: “Là ta thì sao!!!”

Tô Cẩm Bình thầm cười đắc ý, nếu không phải cung nữ này năm lần bảy lượt đối nghịch với nàng, thì Tô Cẩm Bình nàng còn muốn tán thưởng cái tính nết thật thà của ả ta, tiếc là… theo nàng thì sống, chống nàng thì chết. Tô Cẩm Bình nàng từ trước tới giờ vốn không phải là người tốt. Nếu người khác thiếu nợ nàng, nàng nhất định sẽ bắt họ phải trả lại gấp trăm nghìn lần!

Đôi mắt lạnh của Hoàng Phủ Hoài Hàn cũng quét về phía cung nữ kia. Cái nhìn này khiến ả tỉnh táo lại, vội vàng quỳ xuống, giải thích một cách hỗn loạn: “Hoàng thượng, không phải nô tỳ, là ả, là ả tiện nhân kia, là…”

Hết chương 047.


Chương 048: Động tình.

Nhưng đúng lúc này, Tiểu Lâm tử gạt đám thị vệ ra, vọt tới trước mặt cung nữ kia, tát vào mặt ả một cái: “Thì ra là con tiện tỳ nhà ngươi, suýt nữa hại chết những người vô tội chúng ta!!! Ngươi…”

Cái tát này của hắn xuống tay rất nặng, khiến đầu ả cung nữ kia bị choáng váng trong giây lát, cũng hơi mơ hồ, một lúc sau mới kịp phản ứng lại: “Không phải ta, không…”

Tiểu Lâm tử lại tát ‘bốp’ một cái nữa vào mặt ả: “Còn dám nói không phải ngươi à? Vậy vừa rồi ngươi nói chính là ngươi là thế nào?” Thật ra, trong lòng gã cũng rất hỗn loạn, bản thân gã cũng hiểu rõ, chuyện này khó có thể liên quan đến cung nữ này được. Dù sao ả cũng chưa từng chạm vào cái khay kia, nhưng hiện giờ, trừ làm như vậy, gã thật sự không biết phải gỡ tội cho mình như thế nào! Tra tấn nghiêm khắc,… lần này mà bị lôi đi, thì chắc chắn gã sẽ chỉ còn là một đống xương tàn thôi!”

“Đủ rồi!” Một tiếng quát lạnh lùng khí phách vang lên, Hoàng Phủ Hoài Hàn đương nhiên không phải kẻ ngốc. Tuy hắn không biết vì sao cung nữ này lại đột ngột kêu to lên như thế, nhưng cơ bản hắn vẫn phải có kết luận về việc này!

Hắn bước vài bước đến trước mặt cung nữ kia: “Ngươi nói xem, vì sao vừa rồi ngươi kêu lên?”

“Khởi bẩm Hoàng thượng, vừa rồi là tại ả, là do ả nói nhỏ vào tai nô tỳ, hỏi có phải chính nô tỳ suốt ngày chỉ mong ả chết không. Nô tỳ đúng là có chút ân oán với ả, nên mới nhất thời kích động nói như vậy!” Ả cung nữ kia nói xong, liền trợn trừng đôi mắt đỏ như máu sang nhìn Tô Cẩm Bình, dường như muốn chém nàng hàng trăm hàng nghìn đao mới có thể giải hận trong lòng vậy.

Có điều, Tô Cẩm Bình đâu phải là nhân vật dễ đối phó chứ? Ả càng nhìn nàng như vậy, thì nàng càng muốn tiễn ả xuống địa ngục! Tuy Tô Cẩm Bình thỉnh thoảng cũng thích tiếp xúc với nguy hiểm, nhưng chưa bao giờ thích để những thứ có tính uy hiếp tùy tiện ở nơi rõ ràng như thế! Cho nên, trong việc này, nàng còn có cách giải quyết khác. Nàng vẫn nên đẩy hết mọi chuyện cho cung nữ kia thì hơn: “Ngươi nói linh tinh cái gì thế! Ta chỉ hỏi một câu là có đúng là ngươi hay không, có phải là ngươi đi tới ngự thiện phòng ăn vụng, rồi vu oan giá họa cho chúng ta hay không? Sau đó ngươi quá kích động nói chính là ngươi thì sao. Ta đâu có muốn chết chứ. Là ả ăn mà vu oan cho nô tỳ. Hoàng thượng, nô tỳ nói hoàn toàn là sự thật. Xin ngài minh giám!!!”

Giọng điệu của nàng vô cùng thành khẩn, nghe thế nào cũng không giống nói dối!

Đúng lúc này, tay thái giám cầm đầu bị liên lụy vào chuyện này, cũng là chủ quản ngự thiện phòng, kịp phản ứng theo, hoàng cung là nơi ăn tươi nuốt sống người ta, chết một ả cung nữ, mà có thể giữ được mạng của mình, là chuyện gã thường xuyên nhìn thấy! Vì thế, gã the thé nói: “Khởi bẩm Hoàng thượng, sáng sớm nay, hình như nô tài thật sự có nhìn thấy cung nữ này tới ngự thiện phòng!”

Câu này của gã, chính là muốn đổ hết tội lỗi lên người cung nữ kia! Ả ta trợn trừng mắt, không thể tin nổi, vô cùng hoảng sợ nói: “Hoàng thượng, nô tỳ chưa từng đi tới đó. Là bọn họ, chính bọn họ vu oan cho nô tỳ, đúng rồi, thị vệ, thị vệ canh cửa có thể làm chứng cho nô tỳ!!!”

Tiểu Lâm tử cười lạnh: “Thị vệ canh cửa mỗi canh giờ đổi một lần, ai mà biết được ngươi có thừa lúc đó để lén đi ra hay không!”

Gã vừa dứt lời, sắc mặt cung nữ kia liền xám như tro tàn, không dám tin nhìn Tiểu Lâm tử: “Tiểu Lâm tử công công, ngài…” Chắc chắn gã biết là không thể nào do ả làm, nhưng bây giờ lại đẩy hết trách nhiệm lên đầu ả.

Tiểu  Lâm tử lại ngồi xổm người xuống: “Haiz, chúng ta cũng không thể tin được là do ngươi làm. Nhưng việc đã đến nước này, ngươi sẽ không ngụy biện nữa chứ!” Đồng thời, gã cũng dùng khẩu hình nói với ả: đừng không cam lòng nữa, mấy năm nay, không ít người chết dưới tay ngươi, món nợ oan nghiệt này, sớm muộn gì ngươi cũng phải trả thôi!

Ngay khi miệng gã phát ra những câu đó, cung nữ kia quỳ gục xuống đất cười to, là báo ứng!!! Có lẽ đây chính là báo ứng cho việc ả hại nhiều người như vậy! Thật ra, ả cũng chưa từng muốn hại người, là do những kẻ đó ép ả, khiến cho ả phải đi vào con đường không phải ngươi chết thì ta vong. Ả không có cách nào khác! Ả không có cách nào khác! Lâu dần, ả cũng quên đi bản chất của chính mình…

Khóe môi Tô Cẩm Bình khẽ nhếch lên một nụ cười lạnh. Lửa đã châm, giờ thì nàng chỉ lặng lẽ đứng xem. Hoàng cung này, thật khiến cho nàng phải mở mang tầm mắt. Nàng vỗn nghĩ mình đã mưu trí hơn người, nhưng không ngờ chỉ một tay thái giảm nhỏ cũng tỉnh táo, độc ác, tuyệt tình như vậy, thuận nước đẩy thuyền đổ hết mọi chuyện lên người cung nữ này. Tuy trong lòng nàng không hề có chút áy này nào, nhưng vì mình ăn vụng này nọ một lần, mà lấy luôn mạng sống của một cung nữ đã từng có hiềm khích với mình, thậm chí mình còn chưa từng biết tên ả, thì hoàng cung này, thực sự quá kinh khủng!

Hoàng Phủ Hoài Hàn cũng lạnh lùng nhìn tất cả mọi chuyện, hắn sao có thể không thấy rõ ẩn tình trong này? Nhưng ở trong cung bao nhiêu năm, những việc này hắn đã sớm nhìn đến chán mắt. Hắn vẫn xử sự theo phương thức thông thường của mình, tất nhiên là lôi thẳng cung nữ kia xuống, chém đầu. Ở trong cung, kẻ yếu chỉ có một con đường, chết!!!

Có điều, chỉ cần nhớ lại miếng xương ghê tởm đi, bụng hắn lại quặn lên buồn nôn, hoàn toàn không thể mắt nhắm mắt mở dễ dàng tha thứ cho ‘hung phạm’ như thế được! Hắn lạnh mặt, đang định nói gì, thì Tiểu Lâm tử lại ‘soạt’ một tiếng quỳ xuống trước mặt hắn: “Hoàng thượng, nếu đã bắt được thủ phạm rồi, xin ngài tạm tha cho nô tài. Nô tài thực sự vô tội!!!”

Đi theo Hoàng thượng bao nhiêu năm, đương nhiên gã biết Hoàng thượng không phải kẻ ngốc, tất có thể nhìn ra ẩn tình trong đó, nên lúc này gã mới quỳ xuống van xin, chỉ mong Hoàng thượng có thể niệm tình gã nhiều năm hầu hạ mà tha cho gã một mạng.

Quả nhiên, gã vừa nói vậy, Hoàng Phủ Hoài Hàn rõ ràng cũng do dự. Hắn thừa biết bị lôi đi tra tấn nghiêm khắc sẽ có hậu quả gì, nhìn đám người quỳ dưới đất, hắn bỗng cảm thấy mi tâm đau nhức, thầm hít sâu một hơi, buồn bực phẩy tay: “Lôi tiện tỳ kia xuống chém!”

Lệnh vừa ban ra, mọi người đều thở phào một hơi!

Đám người Tô Cẩm Bình đương nhiên cũng được đám thị vệ thả ra, nhưng ngay khi cung nữ kia bị lôi ra cửa, Hoàng Phủ Hoài Hàn đột nhiên nói: “Đợi đã!”

Lồng ngực mọi người căng lên, chỉ sợ lại có biến cố gì, chợt thấy khuôn mặt lạnh lùng của đế vương hơi lộ ra nụ cười lạnh, đi tới trước mặt Tô Cẩm Bình: “Tô Cẩm Bình, trẫm cực kỳ tán thương ngươi, cho nên, chức giám trảm này, giao cho ngươi đi!”

Hai người bốn mắt nhìn nhau, tia lửa bắn tung tóe!

Mục đích của Hoàng Phủ Hoài Hàn, chẳng qua chỉ là muốn bắt Tô Cẩm Bình nàng nhìn tận mắt hình ảnh cung nữ kia bị chém, coi như cảnh cáo nàng một chút! Bởi vì, hắn tin rằng, dù thân thủ của cô nàng này có cao đến thế nào, thì nàng cũng chỉ là một tiểu thư phủ hữu tướng, được nuôi lớn trong khuê phòng, khi nhìn thấy hình ảnh chém đầu, ít nhiều gì cũng có sức uy hiếp nhất định! Đương nhiên, hắn cũng muốn nói cho nàng biết, đầu đuôi chuyện này rốt cuộc như thế nào, thì hắn cũng đều biết rõ ràng.

Tô Cẩm Bình đương nhiên chỉ vừa nhìn đã hiểu suy nghĩ của hắn. Có điều, Hoàng Phủ Hoài Hàn hắn cũng quá coi thường nàng. Chỉ là một kẻ mất đầu mà đã muốn làm nàng kinh sợ à? Sát khí của nàng là được tôi luyện trong nghìn vạn mạng người mà có! Chính nàng còn tự tay lấy đầu người khác, thì việc giám trảm có gì mà không dám làm: “Nô tỳ tuân mệnh!” Nàng bình tĩnh đáp lời, không thấy một chút vẻ hoảng hốt kinh sợ nào, khiến Hoàng Phủ Hoài Hàn hơi kinh ngạc.

Ngay sau đó, cung nữ kia bị kéo ra ngoài, Tô Cẩm Bình lạnh lùng đứng bên cạnh nhìn ả, ánh mắt kia, chỉ giống như đang nhìn một con kiến. Cung nữ kia cũng nghiến răng, mắt đỏ quạch nhìn nàng: “Tô Cẩm Bình, dù ta có thành ma cũng không tha cho ngươi!”

Lời này của ả cũng khiến Tô Cẩm Bình mỉm cười, nàng ngồi xổm xuống trước mặt ả.

Không thèm để ý đến ánh mắt kinh ngạc của đám thị vệ, nàng đỡ người ả lên, nhỏ giọng nói vào tai ả, giọng nói như ma quỷ khiến lòng người lạnh đi: “Trước khi ngươi chết, để ta nói cho ngươi biết một đạo lý, vĩnh viễn đừng nên đối nghịch với người mà ngươi không hiểu rõ. Bởi vì, hậu quả sẽ xảy ra là, cho đến lúc chết, ngươi cũng không biết vì sao mình chết! Còn nữa, ta đã chết một lần rồi, ta, chính là ma quỷ!!!”

Nói xong, đôi môi đỏ mọng hơi cong lên cười tà ác, cái cảm giác chuyện do chính mình gây ra, lại khiến kẻ thù phải chịu tội thay, cũng không tệ lắm! Nàng đứng lên, không nhìn đến ánh mắt hoảng sợ của ả, lạnh lùng nói: “Hành hình!”

“Soạt” một tiếng, cái đầu đầy máu lăn lông lốc trên mặt đất, máu tươi văng ra khắp sàn. Tiểu cung nữ cùng quét sân với Tô Cẩm Bình, đứng từ rất xa cũng nhìn thấy hình ảnh này, liền sợ hãi tới mức ngất xỉu!

“Được rồi, nhiệm vụ đã hoàn thành, bẩm báo với Hoàng thượng đi!” Nàng lạnh lùng nói xong lại vặn vẹo lưng một chút. Ăn cơm của Hoàng đế, giết chết cung nữ cả ngày đối địch với nàng, nhiều lần muốn hại chết nàng, thật là cực kỳ sảng khoái!

Trong lòng đám thị vệ cũng cảm thấy không thể hiểu nổi, trước một cảnh tượng tanh máu thế này, chính những đại nam nhân như bọn họ cũng cảm thấy hơi kinh khủng, vậy mà mặt cô nàng này lại không hề biến sắc, còn có thể bình tĩnh như thường đứng vặn vẹo thắt lưng, người này…

Trong ngự thư phòng, Hoàng Phủ Hoài Hàn đứng bên cửa sổ cũng lạnh lùng xem hết tình hình bên ngoài. Tô Cẩm Bình này, xem ra còn phức tạp hơn hắn nghĩ!

Cũng cùng lúc đó, cô nàng nào đó đứng từ xa thoáng nhìn thấy bóng áo màu tím đậm ở cửa sổ ngự thư phòng, đôi mắt phượng chợt lóe lên, cũng biết mình vừa sơ suất để lộ cảm xúc, liền quay lại, làm ra vẻ ‘giờ mới kịp phản ứng’, giả vờ giả vịt che miệng hét lên một tiếng, trợn trắng mắt, sợ hãi ngất xỉu!

Đám thị vệ co rút khóe miệng, bảo sao cô nàng này không sợ chút nào, hóa ra là phản ứng chậm!!!

Khóe miệng Hoàng Phủ Hoài Hàn cũng co rút đến không thể kiềm chế, không biết nên đánh giá cô nàng này thế nào nữa, quả nhiên là hắn quá coi trọng nàng rồi!!!

Khi Tô Cẩm Bình hôn mê bị đưa về phòng hạ nhân ở cung Cảnh Nhân, trong đầu nàng chỉ có một suy nghĩ duy nhất — nếu biết giả vờ ngất xỉu có thể không cần quét sân, thì sau này ngày nào nàng cũng giả vờ ngất xỉu là xong rồi!!!

Kết quả là nàng lại khiến Thiển Ức sợ hãi, vô cùng lo lắng hỏi trái hỏi phải xem rốt cuộc nàng bị làm sao. Chờ đến khi đám thị vệ rời đi trong ánh mắt lo lắng Thiển Ức…

Tô Cẩm Bình lặng lẽ chớp chớp mắt, rồi từ từ mở mắt ra, đưa tay lên miệng ra hiệu ‘suỵt’ với Thiển Ức.

Thiển Ức giật mình, nhưng cũng ngoan ngoãn im lặng không nói.

Chờ đám người đi xa, Thiển Ức mới nhìn nàng vẻ trách móc: “Tiểu thư, người làm em sợ muốn chết! Em còn tưởng người xảy ra chuyện gì chứ!”

“Ha ha ha… nếu sớm biết là giả vờ ngất xỉu sẽ nhận được ưu đãi thế này, thì ta đã dùng lâu rồi, ngày nào cũng phải quét rác mệt chết đi được!” Cô nàng nào đó vui vẻ ngồi dậy, vô cùng sung sướng với tuyệt chiêu mà mình vừa phát hiện ra, cũng đồng thời nhớ đến sự uy hiếp của Hoàng quý phi kia.

Ả muốn nàng hỗ trợ ả để đối phó với Hoàng hậu. Giờ chân Hoàng hậu đã bị phế, nàng không hề nghĩ rằng Hoàng Phủ Hoài Hàn sẽ để một cô ả bị phế hai chân làm hoàng hậu của hắn. Cho nên, Hách Liên Dung Nhược sắp bị phế bỏ, cũng là lúc nàng nên đi đòi giải dược!

Nàng bước vài bước tới cửa, lại chợt nhớ ra một chuyện: “Thiển Ức, trước kia ta có quen Tả tướng không?”

“Tả tướng ạ?” Thiển Ức hơi ngạc nhiên: “Tiểu thư, người nói đến Thượng Quan đại nhân sao?” Nhắc đến người đàn ông dịu dàng nhã nhặn kia, Thiển Ức không kìm được mà bày ra bộ mặt ‘Tây thi ôm ngực’.

“Ừ!” Không hiểu sao nàng luôn có một cảm giác thân thuộc đối với Thượng Quan Cẩn Duệ, nhưng lại không biết cảm giác này từ đâu mà có. Có lẽ hỏi Thiển Ức một chút là cách tốt nhất.

Thiển Ức suy nghĩ một chút, rồi rất thành thật lắc đầu: “Tiểu thư, người không quen biết Tả tướng đại nhân, nhưng mà…” nói đến đây, ánh mắt cô hơi mơ hồ, mất bình tĩnh.

“Nhưng mà cái gì?” Tô Cẩm Bình vòng hai tay qua ngực nhướng đôi mày thanh tú lên nhìn cô.

“À, tiểu thư, không có gì ạ. Nếu đã không nhớ thì thôi, nhớ người đó cũng chẳng có lợi gì với người!” Đúng vậy, nếu tiểu thư đã nhập cung, thì cũng chỉ có thể cắt đứt với người kia. Nếu tiểu thư nhớ rõ mới thực sự là đau lòng, tổn thương.

Nghe vậy, Tô Cẩm Bình lại cảm thấy thích thú: “Nói thử xem, rốt cuộc là chuyện gì?”

“Tiểu thư, nếu không nhớ rõ thì thôi. Nhớ lại không có lợi với người mà!” Thiển Ức vội trả lời, cũng hơi hối hận vì mình vừa buột miệng!

“Nhìn em tránh né thế này, không phải là trước đây ta có nhân tình đấy chứ?” Cô nàng nào đó nói với vẻ bỡn cợt, muốn khéo leo moi được câu trả lời mình muốn từ Thiển Ức.

Kết quả là, Thiển Ức há hốc mồm, không thể tin nổi, mặt đầy vẻ ‘tiểu thư, người thật thông minh’, nhìn nàng không chớp mắt.

Vài vạch đen hoa hoa lệ lệ chảy thẳng xuống sau gáy nàng. Đùa cái con khỉ gì thế? Không phải ai cũng nói chủ nhân cũ của cơ thể này rất nhát gan sao? Vậy mà có gan đi tìm tình lang sao? Lừa nhau đấy à???

“Đợi đã, không phải tình lang gì đó kia… lại chính là Thượng Quan Cẩn Duệ đấy chứ?” Ặc, vừa hỏi xong, chính nàng cũng cảm thấy khả năng này không nhiều, vì Thiển Ức vừa nói không biết mà.

“Không phải!” Thiển Ức lắc đầu quầy quậy, tuy Lãnh công tử và Thượng Quan đại nhân đều đẹp trai như nhau, nhưng mà hai người đó rõ ràng là khác nhau một trời một vực, sao tiểu thư lại nghĩ đến Tả tướng đại nhân chứ: “Tiểu thư, là…”

“Thôi, không phải Thượng Quan Cẩn Duệ là được rồi!” Nói xong nàng liền nhanh chân bước ra ngoài.

Tuy người đàn ông tao nhã đó cho nàng một cảm giác ấm áp, nhưng hắn cũng khiến nàng cảm thấy vô cùng bí ẩn, không nắm bắt được. Người đàn ông đó giống như một con hổ biết cười, không ai biết đằng sau nụ cười của hắn ẩn giấu những gì. Nên cách xa hắn một chút thì hơn!

Thiển Ức hơi buồn bực xoa gáy, vì sao không phải Thượng Quan đại nhân là được rồi? Chẳng lẽ tiểu thư từng có chuyện gì với Thượng Quan đại nhân sao?

Trong cung của Hoàng quý phi, Tô Cẩm Thu vừa dùng xong bữa trưa, đang nằm ngủ trưa trên tháp quý phi.

Đúng lúc này, Tô Cẩm Bình đẩy cửa sổ, lẳng lặng tiến vào như một bóng ma.

“Ngươi!” Tô Cẩm Thu hơi nhỏm người dậy, vết thương trên người vẫn nhắc nhở ả về chuyện ngày hôm đó, cho nên, ánh mắt ả nhìn Tô Cẩm Bình hơi có vẻ sợ hãi.

Nàng hừ lạnh một tiếng, dường như rất hài lòng với phản ứng của ả. Biết sợ là tốt.

Tô Cẩm Bình bước vài bước đến trước mặt ả, xách ả lên như xách một con gà con, nói: “Ta đã giúp ngươi xử lý Hách Liên Dung Nhược, giải dược đâu?”

“Hách Liên Dung Nhược là do ngươi làm?” Lúc này, ánh mắt của Tô Cẩm Thu đã không còn có thể dùng hai từ ‘sợ hãi’ để miêu tả nữa. Nàng có thể phế bỏ hai chân của Hách Liên Dung Nhược mà thần không biết quỷ không hay sao? Trong mắt ả bây giờ, Tô Cẩm Bình thực sự giống như ma quỷ!

“Nếu không, thì ngươi nghĩ là ai?!” Nàng cười lạnh hỏi lại. Phế Hách Liên Dung Nhược, không chỉ vì báo thù cho mình, mà cũng vì độc trên người Thiển Ức.

Tô Cẩm Thu cố gắng trấn tĩnh: “Đúng là Hách Liên Dung Nhược đã bị hủy, nhưng bản cung còn chưa ngồi lên hậu vị, cho nên, không thể đưa giải dược cho ngươi được.”

Một bàn tay nhanh chóng túm lấy cổ ả: “Ngươi muốn đổi ý sao? Hay là, ngươi muốn trở thành một Hách Liên Dung Nhược thứ hai? Hoặc là… Hoàng Phủ Dung Nhạc thứ hai?”

“Công chúa Dung Nhạc cũng do ngươi hạ thủ???” Cơ thể Tô Cẩm Thu hơi run lên, muội muội thứ xuất yếu đuối, chẳng có tài cán gì này của ả, rốt cuộc đã biến thành cái gì đây? (*)

(*) thứ xuất: con của thiếp thất.

“Chuyện này hình như không liên quan gì đến ngươi thì phải. Đã thỏa thuận trước, chỉ cần ta hủy được Hách Liên Dung Nhược, các ngươi sẽ đưa giải dược cho ta, đúng không?” Đôi mắt phượng lạnh đi, đầy sát khí.

Lúc này, Tô Cẩm Thu lại bỗng trấn tĩnh hơn, mặc dù cổ ả vẫn đang trong tay người ta, mặc dù trong lòng ả vẫn rất thắc mắc về Tô Cẩm Bình hiện tại, vẫn rất sợ hãi, nhưng nhiều năm lăn lộn trong hậu cung, ả đã nhanh chóng phân tích được vấn đề:” Nếu ta đưa giải dược cho ngươi, chỉ e rằng ngươi sẽ càng không thể buông tha cho ta!”

Tô Cẩm Bình khẽ cười: “Đúng thế, hóa ra ngươi cũng rất thông minh! Bởi vì Tô Cẩm Bình ta từ trước đến giờ không làm những chuyện lỗ vốn. Nên là, tỷ tỷ tốt của ta, chẳng lẽ ngươi không thấy là giao dịch lần này của chúng ta vốn không công bằng sao? Nói là giao dịch, chi bằng nói rằng các ngươi uy hiếp ta thì đúng hơn! Có điều, vì Hách Liên Dung Nhược cũng có thù với ta, nên lần này coi như là ta báo thù cho mình. Nếu biết điều thì giao giải dược ra đây, sự kiên nhẫn của ta có hạn.”

“Muội muội, dường như ngươi có vẻ rất quan tâm đến sống chết của tiểu cung nữ kia nhỉ?” Tô Cẩm Thu như tìm thấy điểm yếu của nàng, cười vô cùng đắc ý!

“Ngươi có ý gì?” Giọng Tô Cẩm Bình lạnh đi, ánh mắt đậm vẻ tàn nhẫn, tuyệt tình. Ở thế kỷ hai mốt, chưa từng có ai dám nói ‘điều kiện’ với Yêu nghiệt nàng, vì họ biết, hậu quả sau khi nói điều đó là gì. Bọn họ cũng biết, ‘yêu nghiệt’ nàng trừ yêu tiền ra, thì không có nhược điểm gì! Điều này hiển nhiên cũng tạo ra thế mạnh duy ngã độc tôn của nàng!

Có điều, đến cổ đại chết tiệt này, đã phải chịu ức hiếp khắp nơi thì chớ, nàng còn phải chấp nhận cả giao dịch bất bình đẳng này! Nàng cảm giác sự kiên nhẫn của mình đã bị mài mòn đến cực hạn, nàng không thể chắc chắn được, nếu Tô Cẩm Thu không giao giải dược ra đây, thì giây tiếp theo liệu nàng có thật sự không thèm để tâm mà cắt đứt cổ ả ta hay không!

“Không có ý gì cả. Muội muội muốn bóp chết tỷ tỷ, thì cứ việc làm đi. Ta đã không làm được hoàng hậu, dù sống cũng chẳng có ý nghĩa gì. Dù sao, có thị tỳ kia của muội muội chôn cùng, tỷ tỷ cũng thấy thỏa mãn rồi!” Tô Cẩm Thu lộ ra một nụ cười tự tin!

 “Giúp ngươi lật đổ Hoàng hậu, rồi lại giúp ngươi ngồi lên hậu vị. Nếu ta nghĩ không sai, thì sau khi ngồi lên được hậu vị, ngươi cũng sẽ không đưa giải dược cho ta, ngược lại, sẽ còn bắt ta làm nhiều việc cho ngươi hơn nữa. Ta nói đúng không? Ngươi thật sự nghĩ Tô Cẩm Bình ta là kẻ ngốc sao?” Bàn tay bóp  trên cổ ả siết chặt hơn. Tô Cẩm Thu bị nàng bóp cổ đến không thở được.

Mặt ả đỏ bừng, nhưng vẫn cố nói: “Đúng vậy, nhưng dù thế đi nữa, thì ngươi dám không nghe ta sao? Hay là ngươi thật sự không… không quan tâm đến tính mạng của tiện tỳ kia?”

“Tỷ tỷ, ngươi nghĩ, nếu ta bóp cổ ngươi, rồi kéo ngươi tới uy hiếp cha ngươi, liệu lão có giao giải dược cho ta không?” Khi nói câu này, ánh mắt Tô Cẩm Bình khóa chặt vào mắt Tô Cẩm Thu, cũng nhạy bén phát hiện ra vẻ tự giễu thoáng xuất hiện trong mắt ả rồi vụt biến mất.

Xem ra, Thừa tướng kia thật sự không quan tâm đến sống chết của con gái mình! Nàng ném Tô Cẩm Thu xuống đất: “Cho ngươi ba ngày để lo liệu. Nếu ba ngày sau ngươi không giao giải dược ra đây, ta cũng chỉ có thể cho ngươi xuống địa phủ gặp Thiển Ức của ta!”

Nói xong, nàng nhảy qua cửa sổ ra ngoài, cảm thấy sự buồn phiền trong lòng càng nặng nề hơn. Vừa rồi nàng nói cương quyết như vậy, nhưng nàng thật sự không thể tưởng tượng được, nếu ba ngày sau họ vẫn không chịu giao giải dược ra, thì mình có thể hạ thủ được hay không…

Đi tới cửa hầm rượu của ngự thiện phòng, nàng buồn phiền bước vào, lấy trộm hai bình rượu, đi về phía Lê viên. Người đó, luôn có một ma lực khiến lòng người yên bình lại.

Giờ đang là buổi chiều, Tô Cẩm Bình tránh được hết đám thị vệ giám sát, lẻn vào Lê viên. Nàng thấy hơi quái lạ, hôm nay ở đây có vẻ lạnh lùng, không cảm nhận được hơi thở của người khác! Hắn không có ở đây sao?

Nàng nhìn xung quanh cũng không thấy bóng người. Đến trước cửa phòng, nàng mở cửa ra, nhưng trong đó chẳng có ai cả. Tô Cẩm Bình khẽ nhíu đôi lông mày thanh tú, những lần trước nàng đến đây đều là vào buổi tối, hắn luôn luôn ở đây. Chiều nay lại không thấy bóng đâu, chẳng lẽ… một suy nghĩ chợt xuất hiện trong đầu nàng, chẳng lẽ ban ngày hắn đều không có ở Lê viên sao? Vậy hắn đi đâu?

Nghĩ vậy, nàng lại lắc mạnh đầu. Thần kinh à! Quan tâm hắn đi đâu làm gì, ngồi chờ là được rồi!

Màn đêm buông xuống, người đàn ông mặc xiêm y trắng bước từng bước quay về, từ rất xa hắn đã ngửi thấy mùi rượu. Đôi mày đẹp hơi nhíu lại, nhìn nơi ở của mình, tối đen như mực, không thắp đèn, nhưng hắn lại cảm nhận rõ ràng có người ở bên trong!

Đôi mắt không có tiêu cự quét vào phòng trong, một giọng nữ trong trẻo vang lên: “Huynh về rồi à?”

Huynh về rồi à? Bốn chữ đơn giản này lại khiến hắn run lên, cảm giác thật ấm áp, giống như có người luôn chờ đợi hắn. Nhưng hắn ngay lập tức thầm lắc đầu, hắn nghĩ cái gì thế? Chẳng qua chỉ là một câu tùy tùy tiện tiện nói ra thôi mà.

“Ừ.” Hắn lãnh đạm đáp, trên khuôn mặt không có chút cảm xúc nào, nhưng hơi thở lạnh lùng bao phủ quanh người hắn lại nói cho người khác biết, bây giờ hắn đang không vui: “Không phải ta đã nói, uống rượu thì đừng tới đây sao?”

Ánh nến cô độc sáng lên, Tô Cẩm Bình ngắm nhìn khuôn mặt tuyệt mỹ của hắn, nhướng mày cười: “Huynh yên tâm, ta không uống rượu, mà lần này, là đến rủ huynh uống rượu!”

“Không đi!” Hắn từ chối không chút do dự.

“Không phải chỉ uống rượu thôi sao? Sao lại không đi? Làm gì có người đàn ông nào không uống rượu chứ? Hay là… huynh không phải đàn ông?” Nàng lại chạm vào chiếc vảy ngược của hắn.

Nhưng lần này, hắn lại không kích động như lần trước, chỉ phớt lờ câu nói của nàng, lãnh đạm lặp lại lần nữa: “Không đi.”

“Không đi thì thôi, một mình ta tự uống!” Nói xong, nàng tùy ý lấy một cái chén trên bàn của hắn, rót rượu ra, định uống một mình.

Mùi rượu nồng đậm tràn ngập căn phòng nhỏ, Tô Cẩm Bình nhìn khuôn mặt lãnh đạm của hắn, bỗng nhiên, nàng vươn đôi tay trắng như ngọc ra, giữ lấy cằm hắn, đổ chén rượu vào miệng hắn…

“Khụ khụ…” Khuôn mặt như bạch ngọc bị sặc đến đỏ bừng lên, ngón tay thon dài nhẹ cầm vào vạt áo. Hắn cực kỳ tức giận với hành động vô lễ vừa rồi của nàng, nhưng chính hắn cũng thắc mắc, vì sao vừa rồi rõ ràng hắn có thể tránh được, nhưng lại không tránh?

Hắn ho khan một lúc, trong phòng dần yên tĩnh lại.

Đôi môi mỏng hơi nhếch lên, dường như hắn hơi giận dữ, nhưng trên mặt lại vẫn như trước, không có cảm xúc gì.

“Tức giận à?” Tô Cẩm Bình bước tới trước mặt hắn, hỏi.

“Không.” Hắn lạnh lùng đáp.

Nàng khẽ cười: “Huynh… cái tên này… chẳng lẽ huynh không có vẻ mặt nào khác sao? Dù là cười một chút giống ngày ấy cũng được mà. Huynh biết tâm trạng của bà đây không được tốt, vậy mà bảo huynh uống rượu cùng huynh không uống, còn bày ra vẻ mặt nhăn như quả mướp đắng nữa!”

Nàng vừa uống rượu, vừa oán giận nói.

Tâm trạng không tốt? Không hiểu sao hắn lại thấy hơi buồn cười, cô nàng này mà cũng có lúc tâm trạng không tốt sao?

“Cùng ta ra ngoài uống rượu được không?” Lần này nàng không mạnh mẽ lôi hắn đi như trước, có lẽ nàng cũng hơi chán ghét cái cảm giác, biết rõ người ta không tình nguyện còn ép buộc người ta.

Hắn lẳng lặng ngồi đó, không đáp lời.

“Cùng ta ra ngoài uống rượu được không?” Nàng lặp lại lần nữa, giọng nói mang theo một chút cảm giác yếu ớt, mơ màng.

Không hiểu sao, ngực hắn tê buốt. Ma xui quỷ khiến thế nào lại nói ra một chữ: “Được.”

Tô Cẩm Bình nhếch miệng cười, có thể nói, đây là lần đầu tiên nàng thực sự cười tươi kể từ sau khi đến cổ đại, dù chính nàng cũng không hiểu mình đang vui sướng vì điều gì.

Ra khỏi tiểu viện này, vẫn là cây cổ thụ kia, vẫn tư thế kia, vẫn hai người kia, có điều, lúc này, mỗi người lại cầm theo một vò rượu…

Tô Cẩm Bình ngửa đầu dốc rượu vào miệng, mắt mơ màng: “Huynh biết không? Thật ra, trước đây ta vẫn luôn nghĩ rằng ta rất giỏi, nhưng không ngờ, có một ngày bước vào hoàng cung này, ta mới phát hiện, mình còn không bằng một con chó!”

Hắn cũng lẳng lặng uống rượu, không há mồm uống ừng ực như nàng, động tác vẫn tao nhã như thường ngày. Tiếng nói của nàng truyền vào tai, rèm mi dài thật dài hơi run lên…

“Phải quỳ tới quỳ lui với những người mà mình không hề quen biết, phải đối mặt với sự châm biếm không sao hiểu nổi của nhiều người như vậy, còn phải cầm chổi đi quét rác nữa chứ! Huynh thử nói xem, có phải đám vương bát đản kia đều nghĩ bà đây dễ ức hiếp không?” Ánh mắt nàng mơ màng quay sang nhìn hắn.

Hắn cũng quay sang đúng lúc đó, con ngươi vốn không có tiêu cự thoáng thất thần, vẻ mặt như con thú nhỏ bị bỏ rơi của nàng chạm mạnh vào lòng hắn, không hiểu sao hắn bỗng có cảm giác muốn bảo vệ một người. Bảo vệ ư? Suy nghĩ thoáng vụt qua trong đầu hắn, bảo vệ à? Hắn điên rồi sao?

“Cô say rồi.” Giọng hắn nhàn nhạt vang lên, nhắc nhở nàng.

“Không say! Bà đây đã từng uống đến ba vò rượu một lúc, đến giờ cũng chưa từng say!” Nàng lại không biết, rượu này chính là “Liệt diễm” trong truyền thuyết, cũng là loại rượu được ca tụng là “ba chén gục”. Tức là, dù tửu lượng có tốt đến mấy, uống ba chén cũng sẽ say.

Mà Tô Cẩm Bình, lúc này đã uống hơn nửa vò, dù có nói mê  sảng cũng là dễ hiểu thôi!

Nghe nàng nói xong, hắn lại làm như không nghe thấy, quay đầu tiếp tục uống rượu của mình.

Nàng nói đúng, bọn họ là một loại người. Có điều, hắn chưa bao giờ lộ ra sự yếu đuối của mình trước mặt bất kỳ kẻ nào, còn nàng lại để lộ chính mặt này của mình trước mặt hắn, việc này nói lên điều gì? Có phải muốn nói rằng, trong lòng nàng, hắn… Nghĩ vậy, hắn vội vàng lắc đầu, muốn hất suy nghĩ buồn cười đó ra khỏi đầu mình…

“Quỳ vài cái thì thế nào? Quét rác thì đã sao? Để người ta châm chọc thì lại thế nào? Bà đây cũng đâu phải chưa từng nằm ở tầng lớp thấp nhất của xã hội chứ. Bà đây cũng không phải là không thể nhịn! Nhưng mà… hức, nhưng mà, ngay cả người bên cạnh mình mà bà đây cũng không bảo vệ được! Huynh có biết cảm giác đó thế nào không? Giống như… giống như là bị người ta tát cho mấy bạt tai, làm cho mình tỉnh táo lại, nói cho mình biết rằng, Tô Cẩm Bình, mày cứ nghĩ mày rất giỏi giang, thật ra, mày còn không bằng một cái rắm! Cứt thối cũng không bằng! Mẹ kiếp, mày chỉ là đồ vô dụng rác rưởi! Rác rưởi!”

Đôi lông mày đẹp của hắn hơi cau lại, quay đầu nhìn dáng vẻ mượn rượu làm càn của nàng, bỗng nhiên hắn cảm thấy, nàng thế này cũng rất đáng yêu, ít nhất cũng đáng yêu hơn dáng vẻ ép buộc hắn làm cái này cái kia, hơi một chút lại cợt nhả hắn của nàng. Ngay cả người bên cạnh mình cũng không bảo vệ được? Ý nàng là nha đầu kia của nàng sao?

“Thật ra, có đôi lúc, ta cảm thấy, như huynh cũng rất tốt! Chẳng nhìn thấy gì, dù có người giễu cợt, nhưng vẫn sống thoải mái, thanh nhàn, tiếu khán nhàn định hoa khai hoa lạc (*), là cuộc sống mà bao nhiêu người mong còn không được!” Nàng lại uống một ngụm rượu, càng nói càng lung tung, chính nàng còn không biết mình đang nói gì.

(*) Tiếu khán nhàn đình hoa khai hoa lạc (Cười nhìn hoa nở hoa tàn nơi sân vắng) Ý nói người thờ ơ vô tình, đến và đi không vương vấn, mặc mọi chuyện cho gió thổi mây bay.

Đôi mắt xám bạc như ánh trăng say lòng người của hắn thoáng lấp lánh sáng, tiếu khán nhàn đình hoa khai hoa lạc, trong mắt nàng, hắn là người như vậy sao?

Bỗng nhiên, nàng nghiêng đầu ghé sát vào mặt hắn, mắt say mơ màng, không biết là mượn rượu làm càn hay thật lòng, nói: “Huynh có biết không, thật ra, có đôi lúc, ta rất muốn xé rách lớp da giả dối kia của huynh, để cho huynh thật sự nhìn thấy chính bản thân mình! Mỗi lần nhìn bộ dạng làm ra vẻ không thèm quan tâm đến mọi chuyện của huynh, ta thấy phiền chết đi được! Rõ ràng huynh tức giận, vì sao không quát ầm lên? Rõ ràng huynh vui vẻ, vì sao không cười to lên? Huynh cũng chỉ biết tạo áp lực cho chính mình! Huynh là đồ giả dối!”

Nói xong, nàng lại quay về chỗ ngồi của mình, tiếp tục uống rượu.

Rõ ràng tức giận, vì sao không quát ầm lên? Rõ ràng vui vẻ, vì sao không cười to lên? Hắn thầm cười giễu cợt chính mình, là vì đã sống quá lâu trong áp lực sao? Lâu đến mức hắn đã quên chính mình còn có thể có những cảm xúc như vậy, tức giận, hay vui vẻ sao?

Nhìn nàng tiếp tục uống, hắn đưa tay giật lấy vò rượu của nàng: “Cô say rồi!”

Giọng nói vẫn trong trẻo, lạnh lùng như ánh trăng, nhưng chính hắn cũng có chút khó hiểu, vì sao hắn phải giật lấy rượu của nàng? Nàng uống nhiều hay ít, say hay không say thì liên quan gì đến hắn?

“Trả lại cho ta, ta không say! Có những người, nhìn như say, thật ra họ rất tỉnh. Có những người, nhìn tưởng là tỉnh, thật ra họ đã say từ lâu. Ta chính là cái người nhìn như say thật ra rất tỉnh kia! Đưa đây, trả lại cho ta… Hức…” Nói xong, nàng liền quay sang muốn cướp lại vò rượu.

Hắn đưa vò rượu ra xa, nàng lại chen qua người hắn muốn cướp, sau đó đẩy mạnh một cái…

“Choang” một tiếng, hai vò rượu đều rơi xuống đất. Rượu còn lại trong vò của Tô Cẩm Bình chảy ra như suối, còn vò rượu của Bách Lý Kinh Hồng đã trống không.

Một tiếng kêu đau đớn vang lên, Bách Lý Kinh Hồng rơi từ trên cây xuống, đáp xuống đám hoa lê rụng trên mặt đất. Trong khoảnh khắc hắn chạm xuống, một vài đóa hoa bay lên lả tả, đẹp đến mê hồn. Nhưng phá hoại cảm xúc nhất là — Tô Cẩm Bình cũng rơi xuống, hơn nữa, còn cực kỳ bất nhã gục lên người hắn, miệng vẫn gào lên “trả lại rượu cho ta”.

Ngón tay thon dài vươn ra, hơi buồn phiền day day mi tâm, cuộc đời này của hắn dường như chưa từng gặp chuyện gì, hay người nào khiến hắn không hiểu nổi, chỉ duy nhất khi đối mặt với cô gái này, hắn lại cảm thấy chính hắn hoàn toàn không thể hiểu nổi nàng, cũng hoàn toàn không thể hiểu nổi chính bản thân mình! Hắn càng không hiểu vì sao vừa rồi mình phải nhiều chuyện cướp đi vò rượu của nàng, để cuối cùng biến thành hai người cùng ngã xuống đất!

Có lẽ hắn cũng uống quá nhiều, người say là hắn mới đúng!

Hắn đưa tay, định đẩy cô gái đang nằm trên người mình ra, kết quả là bị nàng quấn lấy như bạch tuộc, không thể cử động được!

Tô Cẩm Bình có cảm giác như mình đang ngủ trên một lớp bông mơ ảo, lớp bông này hơi lành lạnh, nhưng cảm giác rất thoải mái! Vì thế, nàng ôm chặt lấy, không chịu buông tay.

Trên khuôn mặt lãnh đạm lần đầu tiên xuất hiện vẻ bất lực, những chuyện xảy ra hôm nay bỗng chạy lại một lần trong đầu hắn. Ngay lúc về nhà, thấy nàng đang chờ, rồi sau đó ma xui quỷ khiến thế nào lại đồng ý đi uống rượu với nàng, nghe nàng nói một đống những chuyện mê sảng gì đó, rồi, tự dưng nhiều chuyện giật vò rượu của nàng, cuối cùng là hai người biến thành tư thế này!

Rốt cuộc hắn đang làm gì thế này?! Không hiểu sao, hắn bỗng cảm thấy hơi sợ hãi người con gái đang nằm trên người mình. Hắn cảm thấy, nếu họ tiếp tục ở bên nhau, nhất định sẽ khiến cuộc sống của hắn nát bét! Ít nhất nhìn bản thân hắn hiện tại, đã không còn giống chính hắn nữa rồi!!!

Hắn ngơ ngẩn nằm trên đất, nghĩ xem phải làm cách nào mới có thể hóa giải tình cảnh lúng túng hiện giờ. Hắn giơ tay lên, muốn đập xuống gáy nàng để nàng hôn mê, nhưng tay đưa lên mãi mà không hạ thủ được! Thời khắc này, hắn đã hoàn toàn không thể hiểu được mình nữa, hơi bối rối điểm huyệt của nàng, rồi vội vàng đẩy nàng ra.

Hắn ngồi dậy, vạt áo trắng như tuyết xõa ra đất, trong đôi mắt xám bạc như ánh trăng thoáng có vẻ phiền não. Quét mắt nhìn sang cô gái đã say đến thần chí mơ hồ kia, hắn lại day mi tâm. Nếu hắn được lựa chọn, thì hắn thật sự hy vọng mình chưa từng biết cô gái này. So với sự ấm áp mà nàng mang đến cho hắn, thì sự khủng hoảng và những nhân tố không thể lý giải mà nàng gây ra cho hắn còn nhiều hơn gấp nhiều lần!

Hiện giờ, việc cấp bách nhất mà hắn muốn làm, là cách xa cô gái này, càng xa càng tốt! Hắn đứng lên, nhưng lại không thể bước đi, trong đầu thoáng hiện lên vẻ mặt lạc lõng như con thú nhỏ bị bỏ rơi kia của nàng, lại càng không thể hạ quyết tâm! Hắn nghĩ, chắc chắn hắn bị bệnh rồi, cũng có thể là hắn thật sự đã uống quá nhiều! Một người vẫn luôn bình tĩnh, cơ trí như hắn, lại không thể không thừa nhận, bây giờ hắn đã thực sự mất chừng mực!

Cái gì mà ‘tài chấn tứ quốc’, cái gì mà ‘diễm kinh cửu châu’? Cái gì mà lạnh lùng cao ngạo, cái gì mà bày mưu tính kế, vào thời khắc này, mọi thứ đó đều chẳng còn công dụng gì nữa. Trong đầu hắn chỉ hiện lên một đáp án duy nhất, cũng chính là đáp án mà dù nghĩ hắn cũng không dám nghĩ đến!

Hắn cúi đầu thở dài, quay người lại, bế nàng lên, một lần nữa quay lại trên cây. Bóng đêm lạnh lẽo, mang theo gió lạnh về, cũng làm cho hắn tỉnh táo lại một chút, cẩn thận suy xét tất cả mọi chuyện. Trong đôi mắt màu xám bạc thể hiện rõ sự vùng vẫy, đấu tranh. Nhìn người con gái bên cạnh, đột nhiên hắn lại nở nụ cười. Nếu để người ngoài nhìn thấy nụ cười này, chỉ e là ai cũng sẽ phải để lại vài giọt máu mũi mất.

Tu ở cách đó không xa hơi nhướng mày nhìn về phía này. Vừa tiến cung hắn đã nhìn thấy cảnh tượng này, điện hạ cùng với người con gái kia… hắn bất giác siết chặt nắm tay lại!

Đột nhiên, Phong chạm nhẹ vào vai hắn: “Huynh có cảm thấy, khi điện hạ ở bên người con gái kia, hình như có chút khác thường không?”

Hắn quay đầu, nhìn hắn ta với vẻ mặt nghiêm túc: “Có gì khác thường?”

“Điện hạ, dường như là một người rất ít cười.” Bọn họ đi theo điện hạ đã mười mấy năm, cho tới giờ cũng chưa từng thấy khuôn mặt tuyệt mỹ cao ngạo kia xuất hiện cảm xúc gì. Nhưng hôm nay điện hạ lại cười, dù nụ cười hơi chóng vánh, dù bọn họ không biết điện hạ vì sao lại cười, nhưng rõ ràng điện hạ đã cười.

Tu ngẩn người, nắm tay hơi buông lỏng, trong mắt thoáng có vẻ đấu tranh, lại như đang suy tính gì đó. Một lúc lâu sau, hắn hỏi: “Phong, huynh thấy, chuyện này là tốt hay xấu?”

“Không biết được. Phải xem cô gái kia có mục đích gì khác không đã.” Nếu nàng thật lòng với điện hạ của họ, thì chỉ với việc nàng là người duy nhất có thể khiến điện hạ xuất hiện cảm xúc khác, dù cho nàng không có thực lực để sóng vai với điện hạ, hắn cũng có thể khoan dung cho nàng, để nàng làm nữ chủ nhân của bọn họ. Nhưng mà, nếu nàng có mưu đồ khác, Phong hắn đây sẽ là người đầu tiên giết chết nàng!

Đúng lúc này, một cơn gió lạnh thổi qua, cô nàng nào đó bị điểm huyệt không thể nhúc nhích bất giác run lên một cái, sắc mặt cũng hơi đỏ lên.

Bách Lý Kinh Hồng hơi nhíu mày, con ngươi không tiêu cự liếc nhìn người con gái bên cạnh mình, một lúc sau, hắn cởi áo khoác của mình ra, tùy tiện ném sang, nhưng lại rơi chính xác lên người nàng.

Voan mỏng làm từ tơ tằm Thiên Sơn không chỉ khiến người mặc thoải mái, mà khả năng giữ ấm cũng cực kỳ tốt. Tô Cẩm Bình liền yên tĩnh lại, nhắm mắt ngủ thật say.

Ở cách đó không xa, Tu và Phong hoảng sợ trợn trừng mắt, chỉ hận không thể móc hai mắt mình ra! Ông trời ơi, chọc mù mắt họ đi. Không phải họ gặp ma đấy chứ? Không phải, nhất định là họ gặp ma rồi!!!

Bỗng nhiên, khuôn mặt lạnh lùng, khát máu của Tu trở nên vô cùng bi thương, mặt như đưa đám quay sang nhìn Phong, run rẩy nói: “Người kia, không phải là điện hạ đúng không? Có lẽ chúng ta nhận nhầm người rồi!”

Mặt Phong cũng đờ đẫn nhìn về phía bên kia, ngơ ngác đáp: “Có lẽ là người kia dịch dung giả làm điện hạ.”

Nói xong, hai người đồng thời quay đầu sang, nhìn nhau, có cảm giác muốn ôm đầu khóc ầm lên! Bọn họ hoàn toàn không thể nói rõ cảm xúc của mình bây giờ rốt cuộc là mừng hay lo, chỉ biết là, bọn họ đã không còn có thể nói được câu gì nữa, khí tiết gì gì đó cũng đều nát vụn!

Chớp mắt đã tới giờ tý, Bách Lý Kinh Hồng nhíu mày nhìn nàng một lúc lâu, đôi môi mỏng hơi giật giật, lại quay đầu đi. Cuối cùng, hắn vẫn không nhịn được, thở dài một tiếng, bế nàng lên, lắc mình một cái, đi về cung Cảnh Nhân. Nàng có thể ngủ ở đây một đêm cũng được, nhưng hắn cũng buồn ngủ mà! Hắn thầm lý giải hành động kỳ quái của mình như vậy!

Tu và Phong liếc nhìn nhau, sau đó mặt như đưa đám đuổi theo hắn.

Thiển Ức lo lắng đi tới đi lui trong phòng, tuy tiểu thư đã nhiều lần đi ra ngoài vào nửa đêm, lần nào cũng bình yên vô sự quay về, nhưng muốn cô không lo lắng thì cô không thể làm được.

Đúng lúc này, một bóng áo trắng thoáng hiện lên ngoài cửa sổ. Cô sợ đến mức suýt hét chói tai, lại nhìn thấy Tô Cẩm Bình nằm trong lòng Bách Lý Kinh Hồng. Không cần biết vì sao hai người này lại ở bên nhau, cô chỉ vội vàng bước tới, hoảng hốt hỏi: “Tam hoàng tử Nam Nhạc, tiểu như nhà ta làm sao vậy? Có chuyện gì xảy ra?”

Hắn hơi nao lòng, bỗng như hiểu được tâm trạng của nàng. Có một nha hoàn quan tâm đến mình như thế, nếu không thể bảo vệ được cô ấy, thì quả thật cũng khiến lòng nàng khó mà chịu được. Vì thế, hắn chỉ lãnh đạm nói: “Không sao, nàng say.”

Giọng nói trong trẻo nhưng lạnh lùng cao ngạo, tao nhã êm tai, nhưng cũng mang một chút lo lắng mà chính hắn cũng không hề nhận ra.

Lúc này Thiển Ức mới thấy yên tâm.

Hắn đưa tay giải huyệt cho nàng, đang định giao nàng lại cho Thiển Ức, nhưng vừa giải huyệt, nàng lại như bạch tuộc bám chặt vào người hắn, không thể nào gỡ ra được. Khuôn mặt lãnh đạm vẫn không có chút cảm xúc nào, nhưng trong ánh mắt xám bạc rõ ràng xuất hiện sự xấu hổ.

Thiển Ức cũng xấu hổ đến mức chỉ hận không thể bịt hai mắt mình lại! Ông trời của ta ơi, tiểu thư làm cái quỷ gì thế này! Cô buồn bực bước tới, muốn kéo tiểu thư nhà mình từ trên người người ta xuống, lúc lôi kéo, lại suýt chạm vào tay Bách Lý Kinh Hồng, người đàn ông tuyệt mỹ này lùi về sau từng bước, đôi lông mày lặng lẽ cau lại.

Thiển Ức lập tức hiểu ra, e rằng người này bị bệnh thích sạch sẽ. Vì thế mới không thích mình chạm vào hắn, nhưng vì sao hắn ôm tiểu thư lại không có cảm xúc gì khác lạ? Bỗng một suy nghĩ chợt xuất hiện trong đầu cô. Cô hơi cúi đầu, không kìm được nụ cười mờ ám, tuy nghe nói người này không nhìn thấy, còn bị giữ ở Đông Lăng làm con tin, nhưng nhìn bộ dạng này vẫn rất xứng đôi với tiểu thư nhà mình, chưa biết chừng, chưa biết chừng…

Nhìn cô ta đứng một bên cười đầy mờ ám, Bách Lý Kinh Hồng cảm thấy vô cùng đau đầu! Hắn không biết làm sao, đành đưa tay điểm lại huyệt của nàng, ném nàng cho Thiển Ức. Thấy y phục của mình vẫn còn trên người nàng, vốn hắn cũng định bỏ, nhưng để y phục nam giới ở lại đây, khó tránh sẽ xảy ra chuyện không hay, hắn liền vung tay, chiếc áo kia như bị một luồng gió mạnh mẽ khống chế, bay về phía hắn. Hắn đón lấy, quay đầu định đi ra ngoài…

Đến cửa, hắn đột ngột dừng bước. Khuôn mặt lãnh đạm tuyệt mỹ xuất hiện vẻ giằng co rõ rệt, sau đó, lấy một chiếc bình sứ trong ngực áo ra, ném cho Thiển Ức: “Đưa cho nàng, giải dược hồi sát.” Nói xong, hắn đi thẳng ra ngoài…

Mà Tu ở cách đó không xa nhìn thấy hành động vừa rồi của hắn, suýt thì lao tới, may mà Phong kéo hắn lại: “Điện hạ tự biết chừng mực!”

“Phong, huynh thừa biết đó là…”

“Điện hạ tự biết chừng mực!” Giọng nói lại nặng nề hơn một chút. Làm sao tâm trạng hắn không giống hắn ta chứ? Làm sao hắn lại không muốn cướp giải dược kia về chưa? Nhưng mà, việc điện hạ đã làm, đương nhiên có lý lẽ riêng của điện hạ. Nghĩ vậy, nắm tay của hắn bất giác giết chặt lại.

Hết chương 48.


Chương 049: Nợ hắn, cả đời cũng không trả nổi.

Lúc này Tu mới tỉnh táo lại, nhưng sát ý cuồn cuộn kéo đến trong mắt rõ một một, dược đó sao có thể đưa cho người khác được chứ?! Đưa cho người ta, vậy điện hạ phải làm sao bây giờ?! Hắn bất giác siết chặt cánh tay Phong, suýt nữa bóp nát cả xương cốt của Phong!

Phong lại chỉ cắn răng nhìn về phía bên này, dường như không hề có chút cảm giác nào với sự đau đớn ở cánh tay vậy!

Thiển Ức ngẩn người cầm chiếc bình sứ kia. Giải dược hồi sát à? Là cái gì thế nhỉ? Á, mà quan tâm nó là cái gì làm gì chứ, ngày mai đưa lại cho tiểu thư là được rồi. Có điều, tam hoàng tử Nam Nhạc kia, thật sự không nhìn thấy sao? Lấy đồ rồi ném đồ này nọ cực kỳ chính xác, nhưng mắt lại không có tiêu cự, kỳ quái thật!

Lê viên.

Bách Lý Kinh Hồng vừa bước vào phòng, Phong và Tu cũng tiến vào theo. Hắn tao nhã ngồi xuống, chờ họ lên tiếng…

“Điện hạ, sao ngài có thể giao giải dược kia cho người khác được!!!” Tu vừa vào cửa đã lớn tiếng nói, thậm chí còn bất giác dùng cả ngữ điệu chất vấn.

Nhưng Bách Lý Kinh Hồng nghe thấy vậy, cũng chỉ lẳng lặng ngồi đó, không nói một lời. Hắn đưa bàn tay thon dài ra, sắc mặt vẫn bình tĩnh như thường, tự rót trà cho mình. Nước trà rót vào chén cũng rất có nhịp điệu, không nhanh không chậm, nhưng cảm xúc kinh hãi nơi đáy lòng kia, thì cũng chỉ một mình hắn biết. Chính hắn cũng không biết vì sao mình phải làm như vậy, nhưng hắn biết rằng, nếu là trước kia, chuyện như vậy tuyệt đối sẽ không có khả năng xảy ra.

“Tu.” Phong kéo kéo tay áo hắn ta, cảm thấy hắn ta không nên dùng ngữ điệu chất vấn này để nói chuyện với điện hạ. Có điều, nụ cười vẫn luôn đọng trên mặt hắn hơi lạnh đi, nếu biết điện hạ sẽ làm như vậy, thì hắn chắc chắn đã không để cho cô gái kia tồn tại trên đời này.

“Cho thì cho vậy thôi.” Hắn lãnh đạm đáp, không nhanh không chậm, trên gương mặt tuyệt mỹ vẫn không thể nhìn ra được tâm trạng của hắn. Giọng nói vẫn lạnh lùng trong trẻo như ánh trăng, êm dịu như khúc nhạc tiên.

Hắn vừa dứt lời, cả căn phòng hoàn toàn yên tĩnh, chỉ nghe được tiếng nước trà rót vào chén. Một lúc lâu sau…

“Điện hạ!” Rốt cuộc Tu cũng không kìm được lại lên tiếng, thậm chí còn mang theo cảm xúc đau buồn, phẫn nộ: “Ngài biết rõ đó là giải dược duy nhất có thể chữa khỏi hoàn toàn mắt cho ngài, đưa cho nàng, vậy ngài phải làm sao bây giờ?”

“Lại đi tìm.” Đôi môi mỏng phun ra ba chữ đơn giản, dường như không hề để tâm chút nào. Ba chữ ‘lại đi tìm’ nhẹ nhàng nói ra, nhưng chính hắn cũng biết, khả năng có thể tìm thấy là bao nhiêu…

“Lại đi tìm ư?” Tu suýt nữa tức đến bật cười, thậm chí còn quên mất thân phận chủ tớ, gào lên với Bách Lý Kinh Hồng: “Hồi hồn bích ngọc đan có thể giải được trăm loại độc, cả thiên hạ chỉ có ba viên, một viên lão y tiên dùng để chữa khỏi cho tôn tử của lão, một viên ngài đưa cho cô nàng kia đi cứu một thị tỳ nho nhỏ, còn một viên không biết ở đâu, đi đâu tìm đây?!!! Điện hạ, ngay cả bản thân mình mà ngài cũng không cần sao?”

Để tìm được viên giải dược này, bọn họ đã mất bao nhiêu công sức? Điện hạ đã tốn bao nhiêu tiền tài, sức lực? Suốt tám năm mới có thể tìm ra! Mà viên giải dược cuối cùng kia, dù có thể tìm ra được, nhưng mắt của điện hạ, còn có được mấy lần tám năm mà chờ???

“Tu!” Phong kéo mạnh áo hắn ta, coi như cảnh cáo, nhưng thực ra, chính bản thân hắn cũng muốn gào to lên với điện hạ như vậy!!!

Tu cũng tự biết hôm nay mình đã quá càn rỡ, hơn nữa, giải dược cũng đã đưa đi rồi, còn có cách nào khác được nữa đây? Nghĩ vậy, hắn chán nản quỳ sụp xuống: “Thuộc hạ biết tội!”

Ngay sau đó, trong phòng im lặng đến quỷ dị.

“Đứng lên đi.” Hắn lãnh đạm nói, mi tâm hơi đau nhức. Chính hắn còn không biết vì sao mình phải làm như vậy, chỉ là… vừa nghĩ đến lúc nàng dốc rượu vào miệng, rồi nói những lời này nọ, thì tim hắn giống như bị thứ gì cào xé, đau đến không thể chịu nổi. Hắn thầm cười khổ, có lẽ hắn thật sự điên mất rồi! Nhưng cũng không biết tại sao, cho đến tận bây giờ, hắn vẫn không hề cảm thấy hối hận, ngược lại, hắn còn cảm thấy vô cùng yên bình.

Mấy năm nay, mắt của hắn vẫn luôn dùng dược để duy trì. Năm đó, sư phụ của hắn, cũng chính là Mặc Khiếu, quốc sư Nam Nhạc mười sáu năm trước, nhân lúc phụ hoàng sơ ý, mới đưa ‘tuyết ngưng hoàn’ cho hắn, loại giải dược có thể duy trì ánh sáng cho đôi mắt của hắn. Mỗi lần ăn một viên, có tác dụng trong một năm, nhưng cũng chỉ có hai mươi viên. Nói cách khác, là chỉ còn bốn năm nữa, nếu vẫn không tìm thấy viên “Hồi hồn ngọc bích đan” cuối cùng, thì hắn sẽ thực sự trở thành một kẻ mù lòa.

Nghe hắn nói vậy, Tu đứng dậy, nhưng khuôn mặt đỏ như cắt ra máu kia vẫn tỏ rõ sự phẫn nộ. Nếu được, hắn chỉ hận không thể chạy tới mà cướp viên giải dược kia về!

“Nói đi, còn chuyện gì nữa?” Hắn lãnh đạm hỏi, đương nhiên chuyện vừa rồi cũng coi như đã xong. Cô gái đó, sau này, hắn vẫn nên cách xa nàng một chút thì hơn. Nếu không, hắn thật sự không biết mình còn có thể làm ra những chuyện kỳ quái gì nữa.

“Đúng như ngài dự đoán, Hoàng thượng phái Đại hoàng tử tra xét phủ Tướng quân. Lão tướng quân Nhạc Trọng bị vu cho tội cấu kết với địch, phản quốc, một vài ngày nữa sẽ bị tịch thu tài sản, xử trảm cả nhà! Hành động này của bệ hạ, cũng khiến cho không ít đại thần đứng về phía Đại hoàng tử.” Phong lạnh lùng bẩm báo, Tu vẫn còn đang đứng buồn bực bên cạnh.

“Ừ.” Hắn lại lãnh đạm đáp. Bỗng nhiên, đôi mắt xám bạc của hắn thoáng lấp lánh sáng: “Hạ lệnh, cướp pháp trường, cứu Nhạc Trọng.”

“Điện hạ?” Phong hơi khó hiểu, sao đột nhiên điện hạ lại hạ lệnh này? Không phải điện hạ vốn định ngồi xem trò vui, trai cò đánh nhau, ngư ông đắc lợi sao?

“Quân của Nhạc gia!” Vài chữ ngắn gọn đã chỉ thẳng ra nguyên nhân. Tuy hắn đã khống chế được một phần ba quân đội của Nam Nhạc, nhưng mượn tay Nhạc Trọng để thu phục quân Nhạc gia, cũng không phải là chuyện không tốt. Có điều, dù cứu Nhạc Trọng, thì đại hoàng huynh của hắn, cũng không nhanh chóng rớt đài như vậy được…

“Thuộc hạ hiểu rồi. Nhưng mà, điện hạ, sao chúng ta không trực tiếp phản án cho lão tướng quân? Nhạc Trọng có thân phận quang minh chính đại, chẳng phải sẽ càng có khả năng giúp đỡ chúng ta hơn sao? Hơn nữa, việc này là do người của Đại hoàng tử điều tra, nếu chúng ta có thể đưa ra chứng cứ xác thực để chứng minh sự trong sạch của Nhạc lão tướng quân, thì đại hoàng tử cũng sẽ sụp đổ theo.” Phong nói thẳng ra suy tính của mình.

Đôi môi mỏng khẽ nhếch lên: “Phụ hoàng đã muốn vu cho lão tội cấu kết với địch, phản quốc, thì không ai có thể phản án được.” Ánh mắt hắn lúc này bất giác lộ ra sự sắc bén và khí phách cao ngạo, bễ nghễ thiên hạ. (có thể hiểu bễ nghễ thiên hạ như là khí phách vương giả, đứng trên tất cả mọi người trong thiên hạ)

Con ngươi mắt của Phong co rút lại, run rẩy hỏi: “Điện hạ, ý ngài là, Hoàng thượng biết Nhạc lão tướng quân bị oan sao? Nhạc gia, Nhạc gia…” Nhạc gia chính là công thần lập quốc của Nam Nhạc, nhiều thế hệ đều trung thành với Nam Nhạc, quân Nhạc gia vừa dũng mãnh vừa thiện chiến, công trạng nhiều vô kể, vì sao bệ hạ lại…

“Công cao chấn chủ.” Bốn chữ chỉ thẳng ra điểm mấu chốt nhất. Tuy hắn rời khỏi Nam Nhạc đã gần mười sáu năm, nhưng hắn vẫn hiểu rõ phụ hoàng hắn như lòng bàn tay vậy. Người đó, ghét nhất là có người uy hiếp đến địa vị của lão. Mặc dù Nhạc gia có trung thành với hoàng thất bao nhiêu, thì sớm muộn gì cũng sẽ đi đến kết cục này.

Phong có cảm giác toàn thân mình đang đổ mồ hôi lạnh. Công cao chấn chủ. Chỉ bốn chữ đơn giản này, nhưng lại là tính mạng của biết bao thế hệ trung lương, liên lụy đến cửu tộc, tịch thu tài sản, xử trảm cả nhà, đây không phải là qua cầu rút ván sao?

Sau khi hờn dỗi chán rồi, Tu mới nhíu mày nói: “Có điều, điện hạ, nhiều thế hệ của Nhạc gia đều là trung thần ái quốc, địa vị trong quân cũng rất cao, mọi người đều biết năng lực của quân Nhạc gia cao như thế nào. Hành động này của bệ hạ, không sợ…” Không sợ quân Nhạc gia sẽ gây nội loạn sao?

“Vì thế, vụ việc lần này, ngoài Nhạc gia bị loại bỏ ra, còn có… cả Đại hoàng huynh của ta nữa.” Đôi môi mỏng khẽ cười nhạt, dường như cái gọi là sống chết của vị đại hoàng huynh kia, chẳng liên quan gì tới hắn vậy. Mà thực tế, cũng chẳng liên quan gì thật.

Phong và Tu nhíu mày suy nghĩ ý nghĩa của những lời này, rồi chợt tỉnh ngộ, nói cách khác, khi đại hoàng tử đắc ý vì nghĩ rằng đã được Hoàng thượng trọng dụng, và thời điểm hắn nhận được mật chỉ đi thanh lý Nhạc gia, thì bệ hạ cũng đã liệu trước được thần dân sẽ gây nội loạn. Lúc đó, lão chỉ cần nói rằng đại hoàng tử điều tra sai lầm, sẽ có thể phủi sạch chuyện này, hoàn toàn không liên quan đến Hoàng thượng! Dùng đại hoàng tử làm vật hi sinh. Vậy… vậy… vậy những đại thần nghĩ đại hoàng tử được Hoàng thượng trọng dụng và đứng về phía Đại hoàng tử cũng sẽ…

“Hoàng thượng…” Phong không còn biết phải nói gì nữa. Dù sao cũng là con trai mình, hổ dữ còn không nỡ ăn thịt con, vậy mà lão có thể dễ dàng loại bỏ con trai mình như vậy sao?

Bách Lý Kinh Hồng cầm chén trà lên, nhẹ nhàng nhấp một ngụm, rồi đặt xuống: “Đi đi, làm theo những gì bản cung đã dặn.” Phụ hoàng của hắn, từ khi lão vì Nam Nhạc của mình mà đẩy hắn tới đây làm con tin, sau đó, lại lo đến cái danh ‘tài chấn tứ quốc, diễm kinh cửu châu’ của hắn, sau này sẽ có ngày hắn quay về tìm lão để báo thù, nên mới hạ độc làm mù hai mắt của hắn, thì hắn đã hoàn toàn nhìn thấy rõ bộ mặt của lão.

Chỉ là, hắn không nhìn thấy, thì cái người gọi là phụ hoàng của hắn kia, có thể ngồi yên trên ngai vàng của Nam Nhạc sao?

Nghĩ đến đây, chén trà trong tay bất giác bị hắn bóp nát! Bách Lý Kinh Hồng hắn sẽ làm cho lão hiểu được rằng, mắc nợ hắn sẽ phải trả cái giá đắt như thế nào! Chỉ cần là những gì người đó quan tâm, dù là người hay là vật, hắn đều sẽ từng bước, từng bước một giúp lão phá hủy hết! Đầu tiên là người thừa kế mà lão kỳ vọng nhất, Nhị hoàng tử. Sau đó là đến quyền điều quân mà lão nằm mơ cũng muốn khống chế chặt trong tay, còn cả ngai vàng mà lão không tiếc bỏ đi tất cả cũng không chịu buông tay nữa… Hắn sẽ khiến cho lão, mất dần mất dần từng thứ một, không còn lối thoát!!!

“Điện hạ!” Phong và Tu hơi lo lắng nhìn hắn, từ trước tới giờ, điện hạ chưa từng để lộ cảm xúc ra ngoài, hôm nay lại bóp nát chén trà.

Thế nhưng, tuy hắn bóp nát chén trà, tuy hắn hận đến thấu xương, nhưng trên mặt lại không hề có cảm xúc gì khác lạ, chỉ lãnh đạm nói: “Lui xuống đi.” Giọng nói vẫn nhẹ nhàng, êm ái như khúc nhạc tiên.

“Vâng!” Hai người hành lễ, rồi cấp tốc quay về nước thực hiện nhiệm vụ mà điện hạ giao cho họ.

Chờ hai người đi xa, hắn chậm rãi đứng dậy, bước từng bước đến bên cửa sổ, ánh trăng chiếu xuống khiến dung nhan tuyệt mỹ của hắn nhìn đẹp đến lộng lẫy, nhưng sắc mặt hắn lại vô cùng u ám, không có chút cảm xúc nào khác thường. Trong đầu hắn vang lên rõ ràng từng câu từng chữ nàng nói: “Huynh có biết không, thật ra, có đôi lúc, ta rất muốn xé rách lớp da giả dối kia của huynh, để cho huynh thật sự nhìn thấy chính bản thân mình! Mỗi lần nhìn bộ dạng làm ra vẻ không thèm quan tâm đến mọi chuyện của huynh, ta thấy phiền chết đi được! Rõ ràng huynh tức giận, vì sao không quát ầm lên? Rõ ràng huynh vui vẻ, vì sao không cười to lên? Huynh cũng chỉ biết tạo áp lực cho chính mình! Huynh là một kẻ giả dối!”

Đôi môi mỏng khẽ cong lên, cười khổ, nhưng nụ cười cũng rất mờ nhạt, mờ nhạt đến mức gần như không nhìn thấy rõ. Làm ra vẻ cái gì cũng không cần ư? Dương như… đã lâu, lâu lắm rồi, hắn đã quên mất diện mạo vốn có của mình. Cười to lên? Quát ầm lên sao? Những cảm xúc đó, dường như đã cách hắn rất xa, có lẽ nàng nói đúng, hắn chính là một kẻ dối trá, chỉ biết tự gây áp lực cho chính mình, dối trá đến mức khiến người ta chán ghét!

Huyệt đạo trên người Tô Cẩm Bình tự động giải.

Trong khoảnh khác nàng mở mắt ra, trong đầu vẫn hơi hoảng hốt, sau đó là cảm thấy toàn thân đau nhức, cả đêm nằm yên ở một tư thế, người đau nhức cũng là chuyện tất nhiên. Tô Cẩm Bình ngồi dậy, đưa tay lên ôm đầu, đầu nàng đau như muốn nứt ra vậy. Xem ra, nàng thực sự đã uống quá nhiều!

Nàng đưa mắt nhìn quanh bốn phía, đây là phòng ngủ của nàng, là giường của nàng. Thiển Ức đang gục đầu bên cạnh giường nàng ngủ, điềm tĩnh như một con mèo nhỏ, khiến lòng nàng thấy ấm áp vô cùng. Uống rượu say, lại có một người chăm sóc cho mình không rời đi một khắc. Sự ấm áp này khiến nàng cảm thấy dù có vì cô nhóc này mà làm việc gì cũng đều đáng giá. Không phải nàng đồng tính luyến ái gì gì đó, chỉ là thật sự coi cô nhóc này thành người thân của mình thôi.

Thiển Ức ngủ cũng không sâu, tỉnh dậy nhìn thấy nàng cũng đã tỉnh liền vui mừng hỏi: “Tiểu thư, người tỉnh rồi à?”

Một loạt sọc đen chảy thẳng xuống sau gáy nàng, hình như câu nói thông dụng nhất giữa nàng và cô nhóc này chính là câu: “Tiểu thư, người tỉnh rồi à?” thì phải! “Ừ!” nàng đưa tay lên ôm đầu, hỏi: “Hôm qua ta về đây thế nào?” Chẳng lẽ tự nàng quay về à? Sao nàng không nhớ gì cả?

“Tiểu thư, người còn hỏi nữa. Là Tam hoàng tử Nam Nhạc đưa người về đó. Người còn ôm người ta, quấn quấn quít quít nhất quyết không chịu buông nữa.” Nói xong, Thiển Ức chỉ hận không thể che mặt mình lại. Hành vi của tiểu thư nhà cô thật dọa người mà.

Đầu Tô Cẩm Bình cũng nổ ầm một tiếng, cảm giác máu toàn thân như đông lại, rồi từ từ xông thẳng lên đỉnh đầu, cuối cùng là cả khuôn mặt nhỏ nhắn của nàng đều đỏ bừng lên! Không phải chứ? Sao nàng không biết tửu lượng của mình lại kém như vậy nhỉ? Còn nữa, từ trước đến giờ, nàng luôn rất cảnh giác, rất đề phòng, sao có thể uống say trước mặt hắn chứ? Còn say thành cái đức hạnh như Thiển Ức miêu tả nữa chứ…

Khóe miệng nàng co rút, tuy nàng vẫn chưa đến mức cảm thấy không còn mặt mũi mà gặp người khác, nhưng cũng không kém nhiều lắm. Nàng sẽ không vì say xỉn đến mức thần trí không rõ ràng mà nói năng điên khùng gì chứ? Oh! My! God!!! Tô Cẩm Bình buồn bực ôm đầu, bỗng Thiển Ức chợt nhớ ra một chuyện, lấy chiếc bình sứ trong ngực áo ra đưa cho nàng: “Tiểu thư, Tam hoàng tử Nam Nhạc dặn em đưa cái này cho người!”

“Cái gì vậy?” Nàng hơi buồn bực đón lấy chiếc bình sứ, mở nắp ra, một mùi hương nhàn nhạt dễ chịu xộc vào mũi.

“Người đó nói là giải dược Hồi sát.” Thiển Ức gãi gãi đầu, chính cô cũng không hiểu lắm hồi sát là cái gì.

Tô Cẩm Bình khựng lại, không phải giải dược Hồi sát chỉ có một viên duy nhất thôi sao? Sao hắn lại có? Nhưng nàng cũng lười nghĩ ngợi nhiều, thậm chí còn chẳng thèm quan tâm đây có phải giải dược thật hay không, liền đổ ra tay, đưa cho cô: “Ăn đi.” Xem ra, lần này nàng đã thiếu hắn một ân tình lớn. Sau khi đưa giải dược cho Thiển Ức, nàng lơ đãng ôm chiếc bình sứ còn mang theo mùi hương tuyết liên nhàn nhạt vào lòng.

“A?” Thiển Ức không hiểu gì, há hốc miệng.

“Ăn đi. Ả Hoàng quý phi kia đã hạ độc hồi sát lên người em.” Nàng sốt ruột đáp.

“Cái gì?” Thiển Ức ngẩn người nhìn nàng, rồi sau đó máy móc đưa viên thuốc vào miệng, nuốt xuống. Sao cô trúng độc mà không có cảm giác gì cả? Mấy ngày nay tiểu thư thường xuyên xuất quỷ nhập thần là vì cô sao?

Giải quyết được một chuyện lớn trong lòng, Tô Cẩm Bình khẽ nhếch môi cười tà ác, hừ, dám uy hiếp nàng à? Hiện giờ độc của Thiển Ức đã được giải, nàng sẽ khiến ả tiện nhân kia đẹp mặt!!! Đang lúc ý chí chiến đấu của nàng cao ngút nghìn, Thiển Ức lại ngốc nghếch hỏi: “Tiểu thư, người nghĩ, có phải tam hoàng tử Nam Nhạc kia thích người không?”

“Phụt… khụ khụ…” Tô Cẩm Bình ôm ngực, ho khan kịch liệt, liếc mắt khinh bỉ nhìn Thiển Ức. Cái tên lạnh lùng cao ngạo kia mà có thể thích nàng, thì ngày mai mặt trời chắc chắn sẽ mọc ở hướng Tây.

Thiển Ức vội vàng chạy tới vỗ lưng cho nàng: “Tiểu thư, người cẩn thận! Nô tỳ chỉ thấy, hình như ngài ấy có bệnh thích sạch sẽ, nhưng lại bế người về, khi đó, người còn đắp áo của ngài ấy nữa. Cho nên, nô tỳ mới đoán vậy mà.”

Hắn bị bệnh thích sạch sẽ sao? Vì sao nàng không nhận ra nhỉ? Trong đầu nàng đột nhiên xuất hiện hình ảnh ngày ấy nàng nướng thịt gà cho hắn, hắn do dự mãi, cuối cùng mới nhận lấy. Còn hình ảnh nàng vô tình vỗ vai hắn, hắn sẽ khẽ nhíu mày, đây… chẳng lẽ thật sự bị bệnh cuồng sạch sẽ sao?

Bế nàng về à? Trên người nàng còn đắp áo của hắn ư? Khóe miệng Tô Cẩm Bình co rút điên cuồng, nếu tất cả những chuyện này đặt vào một người khác, thì có thể sẽ là thích nàng thật, nhưng lại đặt trên người Bách Lý Kinh Hồng, thì… thôi đi! Tô Cẩm Bình nàng còn chưa tự kỷ tới mức ấy đâu. Có lẽ, trong tiềm thức của nàng đã cho rằng, cái người luôn cao cao tại thượng như tiên nhân trên trời kia, sẽ không có tình cảm như những người phàm trần thường có chăng.

Nàng nhìn ra ngoài cửa sổ, trời vẫn còn chưa sáng. Còn sớm, nàng vốn định ngủ thêm một lúc nữa, vừa kéo chăn lại bỗng nghe thấy một tiếng động lạ ngoài cửa sổ. Nàng vội vàng đưa tay ra, rút chiếc trâm cài tóc của Thiển Ức, phóng ra ngoài cửa sổ.

Âm thanh kim loại chạm vào nhau vang lên ‘đinh’ một tiếng. Giọng nói tà mị của người bên ngoài vang lên đầy vẻ bất đắc dĩ: “Tiểu Cẩm Cẩm, vì sao mỗi lần nàng gặp bản vương đều muốn động thủ thế?”

Vừa nghe thấy giọng nói này, tâm lý nàng lập tức thả lỏng. Tô Cẩm Bình nhảy xuống giường, bước ra ngoài cửa, mà Thiển Ức vẫn còn ngẩn người ôm ngực ngồi bên giường. Sao tiểu thư lại có thân thủ tốt như vậy???

Ra đến cửa, hai tay nàng vòng qua ngực, nhìn dung nhan còn diễm lệ hơn con gái của hắn, cười nói: “Sao thế, dạo này rảnh rỗi thế à?” Tuy lần trước có chuyện hắn tỏ tình với nàng, nhưng nàng cũng không cảm thấy xấu hổ chút nào. Nếu chỉ vì một việc nhỏ đó mà cũng đáng để nàng xấu hổ, thì nàng sẽ không phải là Tô Cẩm Bình!

Khóe môi anh đào cong lên, lộ ra một nụ cười xinh đẹp, ghé sát vào mặt nàng: “Nếu bản vương nói, là nhớ nàng thì sao?”

“Vẫn nhớ quả đấm của ta phải không?” Nàng đáp không chút khách khí.

“Ha ha ha…” Nghe nàng nói vậy, Hoàng Phủ Dạ ngửa đầu lên trời cười to, tuy hắn không hy vọng nàng có thể có lúc dịu dàng với hắn, nhưng nghe mấy lời này, hắn vẫn thấy rất buồn cười.

Hắn ôm lấy nàng, nhún chân nhảy lên nóc nhà. Thật ra, hắn cũng không hề nói dối, hắn nhớ nàng. Cả đêm hắn thay đổi vô số thị thiếp, nhưng đều bị hắn đá xuống giường, không có cảm giác như bình thường, trong đầu chỉ tràn ngập hình bóng nàng. Cho nên, cuối cùng hắn đành quyết định vào cung. Dù sao, hắn làm chuyện gì cũng đều tùy hứng, nhớ nàng, thì tới gặp thôi.

“Lần sau phải hỏi ý kiến ta trước!” Tuy nàng thường xuyên thẳng tay kéo Bách Lý Kinh Hồng chạy lung tung, nhưng cũng không có nghĩa là nàng thích người khác tùy tiện kéo nàng lên mái nhà.

Hắn không đáp lời, mà hơi nhíu mày: “Tiểu Cẩm Cẩm, trên người nàng có mùi rượu nồng nặc!”

“Ừ.” Nàng đáp, thả người nằm xuống mái nhà, bắt chéo chân nhìn lên không trung.

Nhìn tư thế không có chút hình tượng nào của nàng, hắn cũng chỉ khẽ cười, cũng bắt chước tư thế đó nằm cạnh nàng: “Nàng uống rượu à?”

“Hỏi thừa!” Cảm giác ở bên cạnh Hoàng Phủ Dạ, giống như cùng với một người bạn thân, rất thoải mái. Cho nên, chỉ cần không nhắc đến lợi ích của hoàng gia, thì nàng nghĩ nàng và Hoàng Phủ Dạ vẫn có thể làm bạn với nhau được.

“Cùng với hắn sao?” Tuy là câu hỏi, nhưng thực chất lại là khẳng định. Trong đôi mắt màu tím nhạt thoáng hiện lên vẻ đau đớn, có lẽ… nàng thật sự thích người kia rồi.

“Ừ.” Nàng cũng không hỏi vì sao hắn đoán ra, chỉ gác hai tay ra sau đầu, dáng vẻ vô cùng lười nhác.

Hắn quay sang, nhìn nghiêng khuôn mặt nàng: “Vì sao không tìm ta? Không phải đã nói, ta và hắn, đều là bằng hữu của nàng sao?” Đôi mắt hắn nhuốm vẻ u buồn như đóa la lan tím.

Nàng liếc nhìn sang dung nhan yêu nghiệt của hắn, khóe miệng hơi nhếch lên: “Huynh muốn nghe nói thật, hay nghe nói dối?”

Hắn khẽ cười, quay đầu đi, tiếp tục ngắm bầu trời đêm, đã là rạng sáng, nhưng vẫn còn có thể nhìn thấy bầu trời đầy sao. Một lúc lâu sau mới đáp: “Nói thật hay nói dối cũng đều muốn nghe.

“Ha ha…” Hoàng Phủ Dạ quả thật cũng khá thú vị: “Nói dối là, huynh không ở hoàng cung, không tiện tìm huynh. Còn nói thật à, đó là… huynh có biết không, khi người ta uống quá nhiều, khó tránh khỏi bị say bét nhè, nếu lỡ nói gì đó không nên nói thì…”

Nói tới đây, nàng cũng muốn cười, xem ra, trước khi nàng đi gặp Bách Lý Kinh Hồng, nàng cũng đã lường trước mình sẽ uống say rồi. Nhưng nàng lại càng thắc mắc hơn, vì sao nàng lại vô duyên vô cớ mà tin tưởng hắn đến như vậy?

“Tiểu Cẩm Cẩm, có đôi khi, ta thực sự chỉ hận không thể bịt kín cái miệng nàng lại!” Hắn nghiến rẳng nghiến lợi nói, tim đau như bị hàng nghìn mũi kim đâm vào! Uống nhiều quá, sợ nói điều gì không nên nói. Nói thẳng ra là, nàng không tin hắn. Nhưng hắn muốn không thừa nhận cũng không được, nàng nói rất thẳng thắn, rất đúng với hiện thực đẫm máu, nếu nàng nói điều gì đó bất lợi cho nàng, nhưng lại có lợi với hoàng huynh, hắn có thể chắc chắn mình sẽ lựa chọn như thế nào. Cũng chính sự thực tàn khốc này, đã biến thành một bức tường ngăn, vĩnh viễn ngăn cách bọn họ, không thể nào vượt qua…

Nàng hơi mím môi, không thèm bận tâm, nói: “Là huynh muốn ta nói mà.” Để cho hắn sớm nhìn nhận rõ sự thật cũng tốt, tên nhóc này vẫn còn chưa hết hy vọng với nàng. Nàng cũng không hy vọng mình phải bám vào hắn để kiếm tìm hạnh phúc.

“Tiểu Cẩm Cẩm, gần đây ta thường nghĩ một chuyện.” Hắn nhìn vào hư không, nụ cười dường như hơi mờ ảo.

“Chuyện gì?” Nàng nghiêng đầu nhìn hắn.

Đôi môi mỏng như cánh anh đào khẽ nhếch lên, ngừng lại một chút rồi khẽ cười: “Thôi, cũng không có gì.” Hắn muốn hỏi, nếu bây giờ hắn muốn cưới nàng, hứa cho nàng ngôi vị chính phi, nàng có thể chấp nhận hắn hay không? Chỉ là, hỏi câu này, cũng chẳng có ý nghĩa gì, dù nàng đồng ý, hoàng huynh cũng sẽ không đồng ý.

“Thần kinh!” Nàng phỉ nhổ hắn không chút khách khí.

“Khụ khụ… Đợi đã, trên người nàng… có mùi gì thế?” Hắn quay đầu nhìn nàng, mặt nghiêm lại.

Khóe miệng Tô Cẩm Bình co rút: “Mùi với không mùi cái khỉ gì? Huynh là chó đấy à? Này, huynh làm cái gì? Huynh….”

Nàng còn chưa kịp phản ứng, đã thấy hắn nhanh nhẹn duỗi tay ra, đột kích về phía ngực nàng. Nàng cũng vội vàng đưa tay lên chặn, nhưng đang lúc giằng co, chiếc bình sứ trong ngực áo nàng lại rơi ra! Một bàn tay thon dài nhặt chiếc bình sứ kia lên, không thèm để ý đến vẻ mặt tức giận của Tô Cẩm Bình, hắn mở ra ngửi, sắc mặt cũng lạnh đi.

Hắn quay sang nhìn nàng hỏi: “Là hắn đưa cho nàng sao?”

Nàng giật lại: “Hoàng Phủ Dạ, tốt nhất là huynh đừng khiêu chiến cực hạn của ta!” Dám cướp đồ từ ngực nàng, hắn thực sự nghĩ nàng tuyệt đối không dám giết hắn sao?

“Nàng trúng độc à?” Hắn làm ngơ không để tâm đến lời nói của nàng, lại hỏi tiếp.

“Không phải hắn đưa. Thị tỳ của ta trúng độc.” Đôi mắt phượng lạnh đi, Bách Lý Kinh Hồng bị nhốt ở hoàng cung còn có thể có giải dược, điều này đã chứng tỏ hắn không hề đơn giản. Nếu nàng thừa nhận với Hoàng Phủ Dạ rằng dược này do hắn đưa, chắc chắn sẽ làm hại hắn. Cho nên, nàng tuyệt đối sẽ không thừa nhận.

Hoàng Phủ Dạ lại cười: “Tiểu Cẩm Cẩm, nàng có biết đây là dược gì không?” Hồi hồn bích ngọc đan, không chỉ có thể giải được trăm độc, mà còn có tác dụng khải tử hoàn sinh, trong thiên hạ chỉ còn hai viên. Một viên ở trong tay Hoàng Phủ Dạ hắn, còn viên cuối cùng… lại bị dùng để cứu một hạ nhân sao? Lãng phí! Thực sự quá lãng phí!

“Dược gì?” Nghe ngữ điệu của hắn, nàng thoáng cảm thấy có gì đó không ổn.

Nghe câu hỏi của nàng, hắn không trả lời, chỉ nằm lại xuống mái nhà, chậm rãi nói: “Tốt nhất là dược này không phải do hắn đưa cho nàng. Nếu không, lần này nàng nợ hắn, e rằng cả đời cũng không trả nổi!” Đôi mắt màu tím nhạt của Hoàng Phủ Dạ như thoáng có ý cười thanh thản, không còn viên giải dược cuối cùng, mắt của Bách Lý Kinh Hồng coi như không còn thuốc chữa. Hắn và hoàng huynh cũng có thể yên tâm hơn rất nhiều. Dù sao, Nam Nhạc tuyệt đối không thể nào chấp nhận cho một kẻ mù lên làm Hoàng đế. Còn những người kế vị khác của Nam Nhạc, thì không có ai đáng để hắn bận tâm.

Mắt nàng như căng lên, nhưng trên mặt vẫn không có cảm xúc gì, ra vẻ lười nhác nói: “Nghiêm trọng thế sao? Rốt cuộc là dược gì?”

“Nếu không phải là hắn đưa, thì đây là dược gì cũng không quan trọng. Chúng ta nói chuyện khác đi. À, vài hôm nữa là lễ Trung thu, nàng nghĩ, chúng ta có nên tập thử một vở kịch khác để vui đùa một chút không?” Tâm trạng của Hoàng Phủ Dạ rõ ràng không tệ.

Tuy trong lòng Tô Cẩm Bình có nghi ngờ, nhưng cũng không hỏi lại. Nếu tiếp tục hỏi sẽ khiến hắn nghi ngờ. Nghe hắn nói vậy, nàng khinh bỉ đáp: “Diễn cái em gái nhà hắn ấy, hoàng huynh của huynh là cái đồ keo kiệt. Lần trước cả một trăm lượng vàng mà cũng tiếc, chỉ cho ta tăng có năm lượng bổng lộc, uổng công ta mệt chết đi bao nhiêu ngày. Giờ còn bắt ta diễn kịch cho hắn xem tiếp hả? Có mà đầu ta bị lừa đá ấy!”

“Ha ha ha ha…” Hoàng Phủ Dạ ôm bụng cười cực kỳ thoải mái: “Tiểu Cẩm Cẩm, nàng… nàng chọc bản vương cười chết mất! Chuyện này cũng không thể hoàn toàn trách hoàng huynh ta được! Lần trước nàng yêu cầu gì nhỉ? À, vạn lượng vàng, trăm mẫu ruộng tốt đúng không? Nàng có biết, cả quốc khố cũng không có được hơn trăm vạn lượng vàng không? Hoàng huynh sao có thể đồng ý được?!”

Á… Chẳng lẽ nàng đòi nhiều quá sao? Hình như nàng còn chưa biết được giá trị tiền bạc ở triều đại này thế nào, nàng làm như lơ đãng hỏi: “Tiểu Dạ Da, một lượng vàng tương đương với bao nhiêu bạc?”

“Một trăm lượng. Đợi đã, sao ngay cả cái này nàng cũng không biết?” Đây là kiến thức cơ bản nhất mà?

“Trước kia cả ngày ta chỉ ru rú trong phủ Thừa tướng, cũng chẳng đi ra ngoài mua đồ gì cả, thì sao biết được? Vậy một lượng bạc bằng bao nhiêu tiền đồng?” Nàng quay sang nhìn hắn, mắt đầy vẻ tò mò.

Nhìn dáng vẻ hiếu kỳ của nàng, không chờ nàng hỏi lại, hắn liền kiên nhẫn giảng giải: “Một lượng bạc là một nghìn tiền đồng. Dễ hình dung hơn chút là, ở tửu lâu, một bữa cơm tốn khoảng hai lượng bạc, một cái bánh bao thì giá một tiền đồng.”

“À! Hiểu rồi!” Nói cách khác, một lượng bạc là khoảng năm trăm đồng nhân dân tệ, một lượng vàng là năm vạn đồng. Nàng lại đòi cẩu hoàng đế kia cho nàng vạn lượng vàng, tương tương với năm tỷ nhân dân tệ rồi! Khóe miệng nàng co rút mạnh, hắn không đồng ý hình như cũng là chuyện bình thường.

Nàng lại nghiên cứu tiền lương hiện giờ của mình. Một tháng mười lăm lượng, chẳng phải là bảy nghìn năm trăm nhân dân tệ hay sao? Nếu là ở hiện đại, thì cũng miễn cưỡng được liệt vào mức thu nhập trung bình rồi, cao hơn nhân viên quét dọn! Nghĩ vậy, tâm trạng nàng cũng khá hơn nhiều.

“Hoàng Phủ Dạ, ta mạo muội hỏi huynh một chuyện!” Nàng cười hì hì nhìn hắn.

Hắn khẽ cười: “Nàng còn có lúc ‘mạo muội’ cơ à? Hỏi đi!”

“Chuyện đó, mỗi tháng bổng lộc của huynh là bao nhiêu?” Nàng vừa hỏi vừa như lơ đãng nhìn lên trời, thật ra, ở hiện đại, một tháng được bảy nghìn năm trăm tệ là đã đủ để khiến không ít người mơ ước rồi. Cho nên, nàng nghĩ, chắc Hoàng Phủ Dạ cũng không khác nàng mấy.

Kết quả là… vị vương gia nào đó hơi buồn bực gãi đầu: “Bao nhiêu lượng bạc à…” Cho tới giờ hắn vẫn chưa từng thiếu tiền tiêu, nên cũng chưa từng để ý đến vấn đề này. Bỗng nhiên, trong đầu hắn chợt lóe sáng: “À, nhớ rồi, năm nghìn lượng!”

Vì thế, nụ cười đắc ý của cô nàng nào đó thoáng cứng lại, quay đầu nhìn hắn, năm nghìn lượng bạc… cũng tức là… hai nghìn năm trăm vạn tệ!!! Rốt cuộc nàng đã hiểu, vì sao nữ chính xuyên không trong tiểu thuyết lại làm Vương phi nhiều như vậy! Còn không phải là vì đám Vương gia đều rất nhiều tiền hay sao?! Vì thế, hình tượng của Hoàng Phủ Dạ trong lòng Tô Cẩm Bình vốn rất mơ hồ, bỗng trở nên cao lớn hơn nhiều. Trong khoảnh khắc đó, nàng như nhìn thấy toàn thân Hoàng Phủ Dạ đều đang điên cuồng gào thét: “Ta là tiền, ta là tiền! Mau tới làm thịt ta đi!”

Mặt cô nàng nào đó  bỗng đầy vẻ nịnh bợ, nói: “Vương gia!”

Tiếng gọi đột ngột này khiến lông tơ toàn thân Hoàng Phủ Dạ dựng đứng hết lên, run rẩy quay đầu nhìn nàng: “Sao… sao thế?” Vì sao hắn lại có cảm giác nổi hết cả da gà lên thế này?

“Vương gia, quốc gia đang phát triển, xã hội tiến bộ, kinh tế cũng dần dần được đẩy mạnh, sự lưu thông tiền tệ có ảnh hưởng rất lớn đối với nền kinh tế của quốc gia. Nhưng hiện giờ, sự chênh lệch giàu nghèo vẫn quá lớn, khoảng cách để có thể tiến đến mục tiêu mọi người đều giàu có còn rất dài…” Cô nàng nào đó nghiêng đầu nói hươu nói vượn.

“Đợi đã đợi đã, tiểu Cẩm Cẩm, rốt cuộc nàng muốn nói gì?” Cái gì mà ‘xã hội’, ‘tiền’, ‘lưu thông’, ‘mọi người đều giàu có’ là sao? Bốn chữ ‘chênh lệch giàu nghèo’ tuy mới mẻ, nhưng hắn cũng thoáng đoán được ý nghĩa của nó.

“Ta muốn nói là!” Cô nàng nào đó quay sang, cười toét miệng, để lộ ra hàm răng trắng bóc nhỏ xinh, lóe sáng trong bóng đêm: “Vương gia, nếu ngài giàu có như thế, có thể… nghĩ đến việc… cứu trợ người nghèo một chút không?”

Nói xong, nàng giơ ngón cái, xoa xoa với ngón trỏ và ngón giữa…

Vị vương gia nào đó nhìn thấy hành động này, khóe miệng liền co rút đến không thể kiềm chế. Động tác này, là nghìn năm trước, thời năm quốc gia vẫn còn hùng mạnh, chính Vũ  Văn tiểu tam, vương phi của vị vương gia chiến thần Hiên Viên Ngạo trong truyền thuyết đã sáng tạo ra. Hiện giờ vẫn còn được lưu truyền rộng rãi, nhưng chủ yếu chỉ lưu truyền trong đám lưu manh, côn đồ nơi đường phố, rất ít vương tôn quý tộc sử dụng động tác này.

Hắn cốc nhẹ vào đầu nàng một cái, chỉ hận rèn sắt không thành thép, nói: “Nàng học cái động tác này ở đâu ra thế? Học toàn thứ xấu!”

Mặt Tô Cẩm Bình đen lại, nàng không lường trước được tên này sẽ cốc đầu nàng. Nàng nghĩ một chút, lại ôm đầu, vẻ mặt bi thương nói: “Vương gia, đầu ta bị ngài cốc đến có vấn đề rồi. Ngài phải bồi thường tiền thuốc men!”

“Khụ khụ khụ…” hắn ho khan kịch liệt, Hoàng Phủ Dạ nhìn nàng với ánh mắt không thể chịu nổi: “Tiểu Cẩm Cẩm, bản vương cũng chỉ gõ nhẹ một cái, thế mà nàng còn…” đòi tiền thuốc men nữa à?

“Huynh có chịu bồi thường không hả? Không bồi thường ta sẽ đi tố cáo huynh!” Tô Cẩm Bình nhìn hắn với ánh mắt như nhìn Hoàng Thế Nhân, còn mình thì giống như Bạch Mao Nữ bị ức hiếp đủ đường vậy.

Vị vương gia nào đó cười đùa giỡn: “Tiểu Cẩm Cẩm, nàng không bầm tím, không chết, cũng chẳng thấy máu chảy, đến sưng còn chẳng thấy sưng lên chút nào. Nếu bản vương không nhầm, thì giờ ngay cả cảm giác đau đớn còn không có. Nàng định tố cáo bản vương thế nào?”

Tô Cẩm Bình đắc ý cười: “Vương gia, có những vết thương mà mắt thường không nhìn thấy được. Chắc chắn huynh sẽ không biết, cái cốc vừa rồi của huynh khiến đầu ta bị thương tích nặng nề đến đâu đâu. Ta bị huynh đánh đến choáng đầu, huynh phải bồi thường cho việc trí thông minh của ta bị tụt giảm! Huynh phải biết rằng, mấy thứ như là tài năng, trí tuệ, không phải là thứ có thể dùng tiền mua được. Cho nên, mỗi người đều biết nó quý giá thế nào! Nếu ngài không bồi thường, thì đúng là không còn gì để nói nữa!”

“Ha ha ha… nàng chèn ép bản vương!” Hoàng Phủ Dạ bật cười, nhìn cô nàng đang kêu bị đánh đến choáng váng này, tâm trạng càng thấy thoải mái hơn.

“Có bồi thường không?” Nàng đã rất bực mình, hỏi.

“Bồi thường chứ! Làm sao dám không bồi thường được!” Hắn tuyệt đối tin tưởng rằng, nếu mình nói không bồi thường, cô gái nhỏ này nhất định sẽ hoàn trả gấp trăm lần cái cốc đầu vừa rồi của mình: “Tiểu Cẩm Cẩm, không biết ngài bị tụt giảm bao nhiêu trí tuệ, muốn bản vương bồi thường bao nhiêu?”

Nhìn thấy rõ vẻ đùa cợt trong đôi mắt tím nhạt của hắn, đột nhiên Tô Cẩm Bình lại cảm thấy chẳng thú vị gì cả, mím mím môi nói: “Thôi, quên đi.” Mắt quét qua hắn, lườm một cái.

“Sao thế?” Nhìn khuôn mặt nghiêng xinh xắn của nàng, hắn không phản ứng kịp, vừa rồi không phải còn rất cao hứng bắt bí hắn hay sao?

“Huynh không có chút thành ý nào cả!” Nàng nhìn hắn với vẻ đầy bất mãn.

“Ặc! Bản vương mà không có thành ý à?!” Hắn ngồi dậy, rất nghiêm túc nhìn nàng: “Vậy nàng nói xem, bản vương cần bồi thường bao nhiêu?” Thế này đã đủ thành ý chưa?

“Nếu huynh có thành ý, thì huynh tự mình nói đi!” Bảo nàng nói, nói cao một chút hắn không đồng ý, nói thấp lại thiệt thòi. Hơn nữa, dù gì hắn cũng là vương gia, ra giá chắc cũng không quá thấp chứ? Thật ra, nàng cũng chẳng muốn bao nhiêu, vì rõ ràng đây là nàng bày trò lừa tiền hắn, chỉ một nghìn lượng là đủ rồi.

“Ha ha, nàng đúng là!” Hắn khẽ phe phẩy quạt, đôi mắt màu tím nhạt đầy ý cười: “Một vạn lượng được không?”

“Được!” Mặt Tô Cẩm Bình đầy vẻ kích động, chỉ hận không thể nắm tay hắn để thể hiện sự xúc động của mình.

Kết quả là, Hoàng Phủ Dạ liếc nhìn nàng một cái, đôi môi anh đào phun ra ba chữ khiến người ta tức chết: “Nằm mơ đi!”

“Cứt thối!” Nàng biết ngay hắn tuyệt đối không tốt bụng thế mà!

“Tiểu Cẩm Cẩm, tiểu cô nương không nên tùy tiện nói thô tục như thế!” Giọng Hoàng Phủ Dạ đầy vẻ đắc ý.

Một tiếng quát to vang lên khiến chim chóc sợ hãi bay tán loạn: “Chắc chắn là huynh muốn ăn đòn mà!”

Sáng sớm, sau khi Hoàng Phủ Dạ lăn đi, Tô Cẩm Bình liền trưng bộ mặt thối ra đi làm việc. Sự chênh lệch giàu nghèo lớn thế thế, khiến nàng vô cùng khó chịu, khó chịu đến mức phải lôi kéo tiểu cung nữ kia nói chuyện trên trời dưới biển. Ban đầu, tiểu cung nữ kia còn không muốn, nhưng dần dần cũng bị vẻ mặt tươi cười hớn hở của cô nàng nào đó làm ảnh hưởng. Hơn nữa, cô ta nghĩ có vẻ Hoàng thượng cũng không quay lại nhanh như vậy, liền yên lòng ngồi lắng nghe cô nàng nào đó kể chuyện khắp tứ phương.

“Thật sự có nơi đẹp như thế sao?” Mặt tiểu cung nữ đầy vẻ chờ mong nhìn nàng.

“Có chứ! Có chứ! Nhưng mà, đi máy bay cũng phải mất vài tiếng mới tới nơi!” Tâm trạng không tốt thì ngồi ba hoa một chút đi, nàng cũng không quan tâm người nghe có tin hay không, chỉ cần thời gian này đỡ nhàm chán là được rồi.

Vì thế, không bao lâu sau, đám thị vệ canh cửa cũng từ từ dựng thẳng tai, háo hức nghe nàng kể những chuyện rất mới mẻ này. Cô nàng nào đó thì đang say mê nói về những cuộc hành trình của mình. Từ Hawaii đến London của nước Anh, rồi về NewYork của Mỹ, sang Venice, Đông, Tây, Nam Bắc, nói hươu nói vượn.

Đang nói hăng say, bỗng một cung nữ chạy tới báo: “Tô Cẩm Bình, Hoàng quý phi nương nương truyền ngươi qua!”

Tiểu cung nữ ngồi cạnh nàng nhanh chóng nhảy xuống khỏi lan can, Hoàng quý phi cho truyền, đây là chuyện lớn. Có điều, không phải hiện giờ các nàng đang phải quét sân sao? Làm sao có thể tự ý rời khỏi nơi làm việc được?

“Biết rồi, đến ngay!” Đang muốn tìm ả, ả lại tự dâng lên tận cửa à?

“Tô Cẩm Bình!” Tiểu cung nữ kia có vẻ lo lắng gọi một tiếng, dù sao nhóm các nương nương tìm, thông thường đều không phải việc gì tốt.

Cô nàng nào đó thoải mái phất tay: “Không sao, chờ ta trở lại! Nếu hoàng thượng có hỏi, cứ nói ta bị Hoàng quý phi ‘mời’ đi rồi!” Nàng muốn đi ‘hầu’ bọn họ vui đùa một chút, nhưng dù sao mình vẫn không hiểu rõ thế giới này, nếu tự dưng có một tài ba dị sĩ nào đó, chỉ e người chịu thiệt lại chính là mình. Cho nên, cứ để lại đường lui là hơn.

“Ừ!” Tiểu cung nữ khẽ gật đầu, ánh mắt nhìn theo bóng nàng vẫn có chút lo lắng. Không biết là đang lo nàng sẽ xảy ra chuyện gì, hay là lo nếu nàng có chuyện gì, sẽ không có ai kể chuyện cho mình nghe nữa.

Đi theo cung nữ kia tới cửa tẩm cung của Tô Cẩm Thu, cung nữ kia lền bảo nàng chờ: “Ta vào báo với nương nương đã.”

“Ừ.” Khóe môi nàng khẽ nhếch lên cười lạnh, nghe tiếng bước chân lo lắng đi qua đi lại trong phòng, đôi mắt phượng hơi nheo lại, hẳn là trong phòng còn có người khác. Tô Cẩm Thu bị nàng đả thương, trong một khoảng thời gian ngắn không thể nào đi qua đi lại như rồng cuốn hổ chồm như vậy được. Vậy, ai ở bên trong?

Không bao lâu sau, tiếng bước chân ngừng lại, rồi lại một vài phút sau, cung nữ vào thông báo cũng đi ra: “Hoàng quý phi nương nương tuyên ngươi vào!”

Nàng bước nhanh vài bước vào. Trong phòng không có gì khác hôm qua, Tô Cẩm Thu vẫn nằm nghiêng trên tháp quý phi, có điều, trong khoảnh khắc nhìn thấy nàng, đáy mắt ả xuất hiện rõ vẻ kinh hãi, nhưng dần dần bị dằn xuống.

Một nữ tử mặc áo gấm ngồi trong điện, vòng đá, trâm ngọc, dung nhan không phải tuyệt sắc, nhưng cũng coi như là dễ nhìn.

“Quý phi tỷ tỷ, người tỷ nói là nàng ta sao?” Ngay khi nhìn thấy Tô Cẩm Bình, trong mắt ả thể hiện rõ sự khinh bỉ. Ả biết cô gái này, chính là Tô Cẩm Bình. Biểu ca của ả làm phó thống lĩnh trong cung, ngày ấy cũng từng nhìn thấy cách cư xử của cô gái này ở trước mặt Hoàng thượng, dường như là hao tâm tổn trí vì muốn được Hoàng thượng chú ý. Một cô gái như vậy thì có thể có bản lĩnh gì?

“Đúng vậy!” Tô Cẩm Thu vẫn kiên quyết gật đầu, cố gắng tự trấn định nói với Tô Cẩm Bình: “Tô Cẩm Bình, chắc ngươi cũng biết chúng ta gọi ngươi đến đây là vì việc gì.” Chuyện ngày hôm qua vẫn khiến trong lòng ả thấy sợ hãi. Tô Cẩm Bình nói sau ba ngày nữa phải cho nàng một đáp án, nhưng mà, bảo ả bỏ qua một cơ hội tốt như vậy, ả thật sự không làm được!

“Xin Hoàng quý phi chỉ giáo cho!” Thái độ rất khiêm nhường, kính cẩn, trong lòng cũng đã nghĩ xong cách đối phó. Thật ra, chuyện này, trừ cách tự nàng động thủ ra, thì khiến cho cẩu hoàng đế và ả tiện nhân này đấu với nhau còn hay hơn. Dù sao, cả hai người nàng đều không thích, nhìn thấy kẻ thù tranh đấu với nhau, không phải là chuyện rất sảng khoái hay sao?

Hết chương 049.


Chương 050: Hôn trộm bị bắt quả tang!

Nhìn thấy dáng vẻ này của nàng, Tô Cẩm Thu thoáng nín thở, chẳng lẽ, Tô Cẩm Bình này cũng rất quan tâm đến sống chết của Thiển Ức sao? Quan tâm là tốt rồi! Giọng ả bất giác cao lên: “Rất đơn giản, không phải ngươi có thể phế được hai chân của Hách Liên Dung Nhược sao? Chỉ cần ngươi cũng phế ả tiện nhân Thục phi kia…”

Nói xong, ả đưa tay lên, làm động tác cắt cổ…

“Quý phi nương nương, đúng là ngài coi hoàng cung này như khu vườn sau nhà chúng ta rồi nhỉ? Nơi đây có thể tùy ý ta muốn làm gì thì làm sao? Giết người dễ vậy à? Ta nói này, ngài hao tâm tốn sức nghĩ cách đối phó với Thục phi như vậy, thì chi bằng nên nghĩ cách làm thế nào giữ được Hoàng thượng còn hơn. Ngài nên biết rằng, cái gì cũng đều là giả, chỉ có cách hoài thai tiểu hoàng tử, rồi đưa lên ngôi thái tử. Đó là mới là thật!” Tô Cẩm Bình nói với vẻ rất chân thành.

Nàng vừa dứt lời, sắc mặt hai cô ả đều cứng lại, những điều này rất có lý, nhưng trước giờ Hoàng thượng vốn không  triệu phi tần tới thị tẩm, thì các ả biết làm sao?!

“Ngươi có biện pháp nào hay không?” Tô Cẩm Thu nông nóng hỏi. Nếu có biện pháp nào, có thể hoài thai người thừa kế ngôi vị hoàng đế, thì địa vị của ả mới thực sự được củng cố!

“Biện pháp thì cũng có, nhưng còn phải xem nương nương có dám đánh cuộc hay không?!” Cô nàng nào đó cười vô cùng thần bí, nhưng trong đôi mắt phượng lại thoáng có vẻ u ám, tối tăm…

Trên điện Kim Loan, giọng nói the thé của Tiểu Lâm tử vang lên: “Có chuyện khởi tấu, vô sự bãi triều!”

“Khởi bẩm Hoàng thượng, thần có bản tấu!” Thượng Quan Cẩn Duệ đứng ra nói.

“Nói.” Giọng nói lạnh như băng mang theo chút ý cười, nếu hắn đoán không nhầm, thì bản tấu này chắn hẳn sẽ nói đến sự kiện đó.

Người đàn ông ôn nhu, nhã nhặn mặc quan bào màu xanh lam trình quyển sổ con trong tay mình lên: “Hoàng thượng, vi thần điều tra được Ngự sử đại phu Liễu Hàn Thế tham tài trái phép, lén bòn rút tám mươi vạn ngân lượng cứu trợ thiên tai. Hữu tướng, cũng có liên quan trong này!”

“Tả tướng, ngươi đừng ngậm máu phun người!” Tô Niệm Hoa vội lên tiếng phản bác, khuôn mặt già tức giận đến tái xanh, trong mắt đầy vẻ lạnh lùng tàn nhẫn.

Thượng Quan Cẩn Duệ khẽ cười nhạt: “Bản quan chỉ nói hữu tướng có liên quan, chứ chưa nói là có tham dự vào việc bòn rút tiền cứu trợ thiên tai, sao hữu tướng phải kích động như thế chứ?”

Hắn vừa dứt lời, mặt Tô Niệm Hoa liền biến đổi đủ mọi màu sắc, đẹp cực kỳ!

Còn Liễu Hàn Thế kia, thì đã sợ đến mức hồn lìa khỏi xác, mắt cũng không dám liếc về phía này một cái.

Mặt Hoàng Phủ Hoài Hàn thoáng xuất hiện vẻ thâm trầm, có tin tình báo rằng trong tay Thượng Quan Cẩn Duệ đang giữ bằng chứng mưu phản của Tô Niệm Hoa. Nhưng tại sao hắn ta lại buộc tội Liễu Hàn Thế?

“Trình lên đây.” Hắn lạnh giọng nói.

Tiểu Lâm tử bước xuống, đón nhận tấu chương kia, đặt trước mặt Hoàng Phủ Hoài Hàn.

Hoàng Phủ Hoài Hàn lạnh lùng nghiêm mặt mở tấu chương kia ra, sự tức giận càng lúc càng lớn. “Rầm” một tiếng, hắn quăng mạnh tấu chương xuống ngự án: “Liễu Hàn Thế, ngươi biết tội chưa?!”

Chân Liễu Hàn Thế mềm nhũn, quỳ sụp xuống, lớn tiếng gào khóc: “Hoàng thượng, thần bị oan! Thần bị oan!”

“Oan à?” Hắn cầm tấu chương, ném thẳng vào mặt lão: “Nhìn cho rõ đi, xem trẫm có xử oan cho ngươi không!”

Liễu Hàn Thế run rẩy như lá rụng trong gió thu, tay run lẩy bẩy mở tấu chương kia ra xem, sắc mặt thoáng tái mét, không dám kêu oan nữa, chỉ dập đầu nói: “Hoàng thượng tha mạng, Hoàng thượng tha mạng!”

Lúc này, Tô Niệm Hoa đứng ra: “Hoàng thượng…”

“Hữu tướng!” Hắn giận dữ gầm lên!

Tô Niệm Hoa lập tức quỳ xuống: “Có vi thần!”

“Ngươi cũng nên đọc kỹ tấu chương đi, rồi hay cầu xin thay lão!” Hoàng Phủ Hoài Hàn quát Tô Niệm Hoa, sự nghi ngờ trong lòng càng sâu thêm.

“Vi thần lĩnh mệnh!” Sau khi đọc tấu chương kia, sắc mặt già nua của lão cũng trắng bệch. Trên tấu chương viết rõ ràng rành mạch Tô Niệm Hoa lão cũng nhận hối lộ không hề ít. Ngay cả thời gian, địa điểm  nhận hối lộ, rồi lão đã nhận bao nhiêu bạc, thậm chí bạc giấu ở đâu trong nhà lão cũng được viết rõ ràng.

Trong khoảnh khắc nhìn thấy tấu chương, lão thậm chí còn có cảm giác Thượng Quan Cẩn Duệ đang ở trong nhà lão vậy! Rốt cuộc hắn làm sao điều tra được những thứ này?!

“Tô ái khanh, ngươi còn gì để nói không? Hay muốn trẫm sai người tới điều tra, ngươi mới bằng lòng khai thật? Hả?” Giọng nói lạnh lẽo truyền từ đỉnh đầu tới, người không biết chuyện thì đều nghĩ đế vương tức giận vì chuyện này. Nhưng Thượng Quan Cẩn Duệ, lúc này đang cúi đầu, thì đương nhiên biết rất rõ vì sao Hoàng Phủ Hoài Hàn tức giận.

Quả thật hắn đã điều tra được chứng cứ chính xác chứng minh Tô Niệm Hoa muốn mưu phản. Nhưng tội mưu phản sẽ bị tịch thu tài sản, xử trảm cả nhà. Nàng cũng là con gái Tô gia, cho nên, hắn tuyệt đối không thể để chuyện này xảy ra được. Vì hắn biết, nếu thật sự phải đi tới bước đó, hắn chắc chắn sẽ không thể cứu được nàng. Như vậy, cách tốt nhất là giấu chuyện này đí. Có điều, dương nhiên Hoàng Phủ Hoài Hàn đã biết hắn giữ chứng cứ đó. Nếu không giao được thứ gì ra, để cho hắn ta một câu trả lời thuyết phục, chỉ e rằng người mà hắn ta muốn đối phó sau này, sẽ chính là hắn.

Vì thế, tố cáo Tô Niệm Hoa tham ô, nhận hối lộ, âu cũng chỉ là kế lung lạc mà thôi!

Tô Niệm Hoa nghe vậy, chỉ lẳng lặng quỳ ở đó không nhúc nhích.

“Hữu tướng, ngươi còn lời gì muốn nói không?” Giọng nói lạnh lùng mang theo cảm xúc sắc nhọn như đao kiếm.

“Cựu thần… cựu thần… cựu thần biết tội! Xin bệ hạ thứ tội.” Bằng chứng rõ rành rành như thế, cứ chối tội cũng đâu ích gì!

Ngay lúc đó, một đại thần đứng ra lên tiếng: “Hoàng thượng, Hữu tướng vốn cúc cung tận tụy vì Đông Lăng ta, giờ phạm sai lầm như thế, có lẽ chỉ là do nhất thời hồ đồ, bị Liễu Hàn Thế mê hoặc, xin Hoàng Thượng giơ cao đánh khẽ!”

“Xin Hoàng thượng giơ cao đánh khẽ!” Đám người bên phe hữu tướng đồng loạt quỳ xuống. Còn Liễu Hàn Thế, đương nhiên đã trở thành vật hy sinh.

Liễu Hàn Thế cắn chặt răng, trừng mắt nhìn đám người thường ngày vẫn xưng huynh gọi đệ này, tức giận đến suýt phun máu tươi!

Vị đế vương ngồi trên long ỷ cao cao, nghe bọn họ nói xong, liền lạnh lùng lướt mắt qua đám người quỳ dưới đất, trên mặt không có chút cảm xúc nào khác lạ, có điều, trong đôi mắt màu tím đậm lại hiện rõ sát ý.

Lúc này, Thượng Quan Cẩn Duệ cũng bước ra nói: “Hoàng thượng, tuy lời của nhóm các vị đại nhân nói không sai, nhưng quốc có quốc pháp, thiên tử phạm pháp, xử như thứ dân, nếu không làm theo quy củ, sao có thể răn dạy dân chúng?! Vụ án này, xin Hoàng thượng hãy xử theo quốc pháp, cho bàn dân thiên hạ một câu trả lời xác đáng! Hơn nữa, hữu tướng thân là thừa tướng của một nước, đứng đầu bách quan, hẳn là cũng nên làm gương cho các đại nhân khác.”

Hắn vừa dứt lời, thì một đám quan viên khác cũng đứng ra phụ họa.

Hoàng Phủ Thanh cũng đứng ra nói: “Tả tướng đại nhân nói vậy là sai rồi! Người ta nói, ngoài phép tắc ra, còn có tình người nữa, dù hữu tướng đại nhân có sai lầm, nhưng dù sao người lớn tuổi, đôi khi cũng có chút hồ đồ, biết sai biết sửa chữa còn đáng quý hơn nhiều. Bản vương nghĩ, Hoàng thượng hẳn là nên cho Tô đại nhân một cơ hội để sửa sai.”

“Ngũ hoàng đệ nói cực đúng!” Làm cho người ta bất ngờ là, Hoàng Phủ Vũ, người luôn bất hòa với Hoàng Phủ Thanh, lại đứng ra nói một câu như vậy, có điều — ngay sau đó hắn ta lại lớn giọng nói tiếp: “Hoàng thượng, ngũ hoàng đệ nói rất đúng, Thừa tướng chẳng qua cũng chỉ nhất thời hồ đồ, nên được tha thứ. Đại hoàng huynh, nếu có ngày nào đó, thần đệ lỡ uống quá chén, nhất thời hồ đồ, bất cẩn chém chết ngũ hoàng đệ, ngài nhất định cũng phải cho thần đệ một cơ hội để sửa sai nhé!”

Nói đến câu sau, hắn ta thậm chí còn lược bỏ cả cách gọi ‘Hoàng thượng’, gọi thẳng ‘đại hoàng huynh’.

“Khụ khụ…” Hắn ta vừa dứt lời, tiếng ho khan vang lên khắp bốn phía. Dù là phe nào cũng có cảm giác muốn cười phì ra.

Hoàng Phủ Thanh giận đến mức mặt biến đổi đủ màu sắc, bảy màu rực rỡ! Hắn giận dữ chỉ thẳng vào mặt Hoàng Phủ Vũ: “Hoàng Phủ Vũ, ngươi nói vậy là có ý gì?”

“Chẳng có ý gì cả, bản vương chỉ là lấy ví dụ thôi mà! Còn nữa, Ngũ hoàng đệ, bản vương dù gì cũng là hoàng huynh của ngươi, nói năng nên cung kính chút thì hơn!” Hoàng Phủ Vũ bình chân như vại nói, rồi quay người không thèm để ý tới hắn ta nữa.

Nhưng cũng chính thái độ thờ ơ này, lại khiến Hoàng Phủ Thanh càng thêm tức giận!

Hoàng Phủ Lam cũng đứng ra nói: “Hoàng thượng, Tam hoàng huynh chinh chiến sa trường đã lâu, không biết những cống hiến của Tô đại nhân với Đông Lăng ta, cho nên mới nói như vậy. Thần đệ nghĩ, Hoàng thượng nên nể tình Tô đại nhân tuổi đã cao, tha thứ cho lỗi lầm của ông ấy!”

Tô Niệm Hoa im lặng nửa ngày, giờ mới vội lên tiếng: “Khởi bẩm Hoàng thượng, tuy cựu thần nhất thời hồ đồ, nhưng vẫn chưa già đến mức phải cáo lão hồi hương! Xin Hoàng thượng xử trí cựu thần theo luật định!”

Nói là xử theo luật, nhưng thực ra, lão cũng biết hiện giờ Hoàng Phủ Hoài Hàn tạm thời không thể làm gì lão. Dù sao cũng không thể thật sự nhốt lão vào thiên lao, hơn nữa, tuy là tham ô, nhận hối lộ, nhưng số lượng cũng không lớn đến mức lấy mạng được lão.

Tô Niệm Hoa đã nói vậy, những người khác đương nhiên cũng không thể nói thêm gì.

Mắt Hoàng Phủ Hoài Hàn lạnh đi, hung dữ nhìn chằm chằm kẻ đang quỳ trên đất. Giỏi cho lão thất phu nhà ngươi!!! Dám lấy lui làm tiến! Nhưng Hoàng Phủ Hoài Hàn hắn là người dễ đối phó vậy sao?

“Tuy hữu tướng phạm sai lầm lớn, nhưng trẫm niệm tình ái khanh có công với Đông Lăng bao năm qua, sẽ giơ cao đánh khẽ, giáng chức xuống làm Lễ bộ Thượng thư, làm gương cho người khác. Chúng ai khanh có dị nghị gì không?”

Mọi người xung quanh đều quay sang nhìn nhau, khuôn mặt già nua của Tô Niệm Hoa giận đến xanh xám! So đấu với Hoàng Phủ Hoài Hàn bao nhiêu năm, nhưng xem ra, lão vẫn đánh giá thấp hắn. Hắn không thể nhốt lão vào đại lao, cũng không thể lột bỏ mũ quan của lão, nên giáng chức lão.

“Bệ hạ anh minh, chúng thần đều không có dị nghị gì!” Chúng đại thần cùng lên tiếng. Bây giờ, dù có hay không có dị nghị, cũng chỉ có thể nuốt vào bụng thôi.

Tô Niệm Hoa hung dữ trừng mắt nhìn Thượng Quan Cẩn Duệ, sau đó cười lạnh nói: “Tạ long ân của bệ hạ. Ngô hoàng vạn tuế, vạn tuế, vạn vạn tuế!” Tuy nói vậy, nhưng trong mắt lão đầy vẻ khiêu khích.

Đôi môi mỏng của Hoàng Phủ Hoài Hàn lạnh lùng cong lên, mang một vẻ tàn ác, khát máu khó có thể nói thành lời. Lão thất phu, trẫm sẽ cho ngươi thoải mái thêm một thời gian nữa!

Màn long tranh hổ đấu trên triều cũng đến hồi kết thúc. Sắc mặt của chúng thần trong đảng bảo hoàng và đảng tả tướng đều tươi roi rói, còn đảng hữu tướng lại xám ngoét như tro!

Thượng Quan Cẩn Duệ vừa bước ra khỏi cửa điện Kim Loan, một tiểu thái giám đã tới truyền lời: “Thượng Quan đại nhân, Hoàng thượng truyền ngài tới ngự thư phòng!”

Hắn hơi dừng bước, khuôn mặt hòa nhã thoáng hiện lên nụ cười khổ, rồi xoay người đi về phía ngự thư phòng.

Dọc đường đi, toàn thân Hoàng Phủ Hoài Hàn đều tỏa khí lạnh, không nói một từ nào. Đương nhiên Thượng Quan Cẩn Duệ cũng biết, đây là sự cảnh cáo dành cho hắn, muốn hắn phải thành thật khai báo rõ ràng.

Đến cửa ngự thư phòng, Hoàng Phủ Hoài Hàn hơi nhíu mày lại, không có dáng vẻ giả vờ giả vịt quét rác của cô nàng kia, đột nhiên hắn thấy không quen: “Tô Cẩm Bình đâu?”

“Khởi bẩm Hoàng thượng, Tô Cẩm Bình bị Hoàng quý phi nương nương gọi đi rồi ạ!” Tiểu cung nữ cùng quét rác với Tô Cẩm Bình vội tiến lên đáp.

Nghe mấy lời này, khóe mắt hắn bất giác co rút lại, có phải Tô Cẩm Thu này điên rồi hay không? Người bình thường không phải là nên cách cô nàng thần kinh này càng xa càng tốt hay sao? Còn đặc biệt mời nàng ta tới nữa!!!

Thượng Quan Cẩn Duệ lại hơi lo lắng.

“Biết rồi, đứng lên đi!” Nói xong, hắn bước thẳng vào ngự thư phòng.

“Tạ ơn Hoàng thượng!”

Trong ngự thư phòng,

Thượng Quan Cẩn Duệ đứng giữa đại điện, cúi đầu không nhúc nhích. Hoàng Phủ Hoài Hàn cũng không nói gì, có điều, đôi mắt màu tím đậm nhìn chằm chằm vào hắn, giống như muốn xuyên qua thân thể hắn, để nhìn thấy rõ trong lòng hắn rốt cuộc đang suy nghĩ gì.

Một lúc lâu sau, đế vương mới lạnh lùng nói: “Ái khanh, khanh không có chuyện gì muốn nói với trẫm sao?”

Dưới ống tay áo bào rộng thùng thình, lòng bàn tay hắn đã bắt đầu ướt mồ hôi, nhưng trên mặt vẫn tỉnh bơ, lộ ra nụ cười nhã nhặn: “Không biết bệ hạ muốn nói đến chuyện gì?”

Bàn tay to mạnh mẽ của hắn gõ nhẹ vào long án, một, hai, ba, từng tiếng một như tiếng chuông gõ vào lòng người khác. Cuối cùng, đôi môi mỏng lạnh băng hơi cong lên: “Việc việc của hữu tướng, ái khanh không điều tra được chuyện gì khác sao?”

Giọng điệu như lơ đãng, nói ra rất nhẹ nhàng, nhưng lại khiến người ta vô cùng áp lực, có cảm giác như sự bình yên trước cơn phong ba bão táp vậy.

Thượng Quan Cẩn Duệ ngẩng đầu, sắc mặt mờ mịt: “Xin Hoàng thượng chỉ rõ!”

Hắn vừa dứt lời, không khí trong phòng càng lạnh thêm, sắc mặt Hoàng Phủ Hoài Hàn cũng cực kỳ khó coi, một lúc lâu sau, hắn ta mới khẽ cười một tiếng, nhưng lại mang theo rõ khí lạnh: “Ái khanh nói không có, thì cứ coi như không có đi. Có nhiều lúc, trẫm thực sự không đoán được ngươi đang nghĩ gì.”

Nghe hắn ta nói vậy, Thượng Quan Cẩn Duệ vội quỳ xuống: “Thần rất kinh sợ!”

“Được rồi, lui đi!” Hắn ta làm ra vẻ mỏi mệt, khẽ phẩy tay.

“Thần cáo lui!” Mặt hắn không chút thay đổi, bước ra khỏi ngự thư phòng, bước chân dường như không thực. Khi quân là tội chết, nếu Hoàng Phủ Hoài Hàn muốn dùng cớ này để loại bỏ hắn, thì hôm nay hắn cũng không còn đường sống! Nhưng trừ làm như vậy, hắn không có lựa chọn nào khác. Bảo hắn phải đẩy Cẩm Cẩm tới chỗ chết, hắn không làm được!

Hắn nhấc ngự bút, xử lý việc nước. Khuôn mặt tuấn tú vô song vô cùng lạnh lùng. Thượng Quan Cẩn Duệ, xem ra hắn ta không đơn giản như hắn nghĩ! Chỉ với việc hắn ta có thể trợn to mắt nói dối hắn thôi cũng đủ nói lên hắn ta cực kỳ can đảm, rốt cuộc… là vì sao?

Ngự bút đỏ vừa di động, trong đầu hắn cũng như lóe sáng. Tô gia, Tô Niệm Hoa, Tô Cẩm Bình, lại còn nhiều lần Thượng Quan Cẩn Duệ có biểu hiện khác thượng… không phải là vì Tô Cẩm Bình kia đấy chứ? Nghĩ vậy, đôi môi mỏng hơi cong lên, nét bút cũng nhẹ đi nhiều. Nếu thật sự là vì Tô Cẩm Bình kia, thì có phải hắn sẽ có thể khống chế Thượng Quan Cẩn Duệ dễ dàng hơn một chút không?

Một lúc lâu sau cũng không thấy Tô Cẩm Bình quay về làm việc, không biết vì sao, trong lòng hắn lại dâng lên cảm giác lo lắng, lần trước không phải cô nàng kia đã đánh Tô Cẩm Thu sao? Không phải là Tô Cẩm Thu tìm nàng báo thù chứ? Nghĩ vậy, nét bút thất thần hạ xuống, tạo nên một vết đỏ hồng trên tấu chương. Hắn day day mi tâm, không nói rõ được cảm xúc khác thường của mình là từ đâu mà ra, cảm giác buồn bực càng lúc càng nặng nề!

Một lúc lâu sau, cuối cùng hắn cũng không nhịn được nữa, liền hỏi: “Tiểu Lâm tử, Tô Cẩm Bình đã quay lại chưa?”

Tiểu Lâm tử ngẩn người, không ngờ Hoàng thượng lại đột nhiên hỏi vậy, vội bước lên nói: “Khởi  bẩm Hoàng thượng, vẫn chưa về ạ!”

“Đi! Đi sang bên Hoàng quý phi xem thế nào!” Nói xong, hắn ném ngự bút, đứng dậy bước ra ngoài, cũng đồng thời nhìn thấy vẻ mặt kinh ngạc của Tiểu Lâm tử. Khuôn mặt lạnh lùng thị huyết của hắn thoáng đen lại, cất lời giải thích: “Chẳng qua, trẫm chỉ muốn xem thử, có thật nàng đang ở chỗ Tô Cẩm Thu hay không thôi. Hay là nàng ta lại giả vờ mượn cớ quý phi cho gọi, để nhân tiện lười biếng trốn việc?”

“Vâng! Bãi giá cung Thanh Loan!” Gã the thé hô lên, rồi ngoan ngoãn đi theo sau Hoàng Phủ Hoài Hàn, lặng lẽ nhìn bóng lưng Hoàng thượng, gã thầm than, Hoàng thượng à, ngài không biết rằng ngài giải thích mới càng kỳ quái hơn sao?

Ánh mắt sau lưng khiến Hoàng Phủ Hoài Hàn cực kỳ mất tự nhiên, nghĩ đến hành động của mình, chính hắn cũng không hiểu mình đang làm cái quỷ gì. Đi một lúc cũng đến cung Thanh Loan, Tiểu Lâm tử lớn giọng hô: “Hoàng thượng giá lâm!”

Ba cô nàng ở trong phòng vừa bàn bạc xong kế lớn đều giật mình, vừa mới bàn bạc xem nên tính kế hắn thế nào, hắn lại đột ngột tới đây. Ba người liếc nhau, đều nhìn thấy rõ người kia đang chột dạ, nhưng đều vội vàng đứng dậy, bước ra ngoài nghênh giá.

“Thần thiếp cung nghênh Hoàng thượng!” Hoàng quý phi và người phụ nữ mặc áo gấm cùng quỳ phía trước, Tô Cẩm Bình không nói năng gì, lặng lẽ quỳ phí sau.

Vào khoảnh khắc đôi mắt màu tím đậm lạnh lùng nhìn thấy bóng dáng Tô Cẩm Bình bình an vô sự, lòng hắn nhất thời bình yên lạ. Cảm giác sốt ruột như có như không cũng biến mất hẳn. Hắn nhìn mấy người phụ nữ quỳ dưới đất, hỏi: “Nguyệt phi cũng ở đây à?”

Người phụ nữ được gọi là Nguyệt phi kia đỏ mặt nói: “Hoàng thượng, thần thiếp đến thăm Hoàng quý phi tỷ tỷ, không ngờ ngài cũng tới!” Nếu biết trước, nhất định ả phải trang điểm, mặc xiêm y thật đẹp để tới đây rồi. Dung nhan xinh đẹp kia đỏ ửng lên, lặng lẽ nhìn khuôn mặt tuấn mỹ như điêu khắc của Hoàng Phủ Hoài Hàn.

Nhìn tình hình này, Tô Cẩm Thu hơi nghiến răng, chỉ hận không thể cấu xé ả Nguyệt phi kia! Rõ ràng là Hoàng thượng đến gặp ả, lại bị ả tiện nhân kia đoạt mất sự chú ý của ngài, ả nũng nịu gọi: “Hoàng thượng!”

Tô Cẩm Bình quỳ gối phí sau hai người, như đang nhìn thấy cảnh hai con chó tranh nhau đồ ăn, còn Hoàng Phủ Hoài Hàn kia chính là một chiếc bánh bao thịt óng vàng rực rỡ, ngào ngạt hương thơm vậy! Mặt nàng đầy ý đồ xấu, ngẩng đầu lặng lẽ nhìn hắn, bỗng nhớ đến chuyện mấy hôm trước Hoàng Phủ Dạ nói người này vẫn còn là xử nam, mắt nàng lại bất giác đảo tới vị trí dưới khố hắn, ý cười trong đôi mắt phượng càng rõ ràng hơn!

Nụ cười kỳ quái trong mắt nàng, đương nhiên không thể tránh được ánh mắt của Hoàng Phủ Hoài Hàn. Không biết vì sao, nhìn thấy dáng vẻ đó của nàng, hắn lại thấy không được tự nhiên, đặc biệt là khi ánh mắt nàng dừng chính xác ở thân dưới của hắn, thì hắn cảm thấy như chính mình bị lột sạch y phục đứng trước mặt nàng vậy! Cảm giác này khiến hắn vô cùng khó chịu, vì thế, liền quát lớn: “Tô Cẩm Bình, trẫm chỉ không có ở đó một khắc mà ngươi đã lười biếng trốn việc! Ngươi cho rằng có tỷ tỷ là quý phi, thì có thể muốn làm gì trong cung thì làm phải không?”

Nghe hắn nói vậy, mặt Tô Cẩm Thu trắng bệch đi, vội lên tiếng: “Khởi bẩm Hoàng thượng, vì thần thiếp đã lâu không gặp muội muội, rất nhớ muội ấy, nên mới cho truyền muội ấy tới đây, không phải ý của muội ấy đâu ạ.”

Tô Cẩm Bình hung hăng nghiến răng, cẩu hoàng đế đáng băm vằm kia, nàng không trêu chọc hắn, cũng chẳng dây vào hắn, vậy mà gã đàn ông đê tiện này vừa mở miệng ra đã muốn gây chuyện với nàng! Nàng tức muốn chết đi được, nhưng ngoài mặt vẫn phải giả vờ kính cẩn, ngoan ngoãn, quy củ nói: “Khởi bẩm Hoàng thượng, Hoàng quý phi tỷ tỷ cho gọi nô tỳ tới, thật ra không phải vì thứ tình cảm tỷ muội gì đó đâu, mà còn có nguyên nhân khác nữa!”

Vừa nghe mấy lời này, sắc mặt Tô Cẩm Thu càng tái xám hơn. Ả lẳng lặng quay đầu liếc nhìn Tô Cẩm Bình một cái, mắt đầy vẻ cảnh cáo. Tô Cẩm Bình lại làm như không nhìn thấy ánh mắt đó, chỉ cúi đầu, ra dáng một cung nữ rất an phận, khiêm tốn!

“À? Vậy ngươi nói thử xem, chuyện khác là chuyện gì?” Cô nàng này, muốn tố cáo Tô Cẩm Thu với mình sao? Suy nghĩ này vừa xuất hiện, trong lòng hắn lại có cảm giác cao hứng vì nàng gặp chuyện có thể tìm hắn tố cáo. Nhưng ngay sau đó, hắn lại giật mình, điều chỉnh lại tâm trạng, vì sao hắn phải cao hứng vì mấy chuyện này chứ?

Có điều, suy nghĩ và hiện thực luôn có sự chênh lệch nhất định! Hắn chỉ nghe thấy cô nàng nào đó lớn tiếng nói: “Hoàng thượng có dung nhan như thần tiên, anh tuấn, phóng khoáng, phong lưu kiệt xuất, dung mạo tựa Phan An, lại có thêm tài năng kinh thiên động địa. Nhưng những từ đó cũng không có từ nào nói hết được kỳ tài hiếm có trên thế gian của Hoàng thượng. Ngài là một minh quân thiên cổ khó có được, cũng là vị hôn phu tốt nhất mà con gái trên khắp thế gian đều thiết tha mơ ước!”

“Thế thì sao?” Không có người đàn ông nào không thích nghe ca ngợi, mà khiến hắn vừa lòng nhất là câu: “vị minh quân thiên cổ khó có được” kia. Có điều, sau giây phút sung sướng ngắn ngủi, hắn liền lạnh mặt lại, cảm thấy có gì đó không ổn. Cô nàng này mà lại ca ngợi mình, thì mặt trời chắc chắn sẽ mọc đằng Tây!

“Vì thế nên Hoàng quý phi tỷ tỷ cũng vô cùng ái mộ Hoàng thượng, sau khi biết nô tỳ được thăng chức thành ngự tiền quét dọn, có thể được nhìn thấy Hoàng thượng thời thời khắc khắc, nên tỷ ấy không kiềm chế được thâm tình đối với ngài, liền sai người truyền nô tỳ tới đây, muốn hỏi thăm nô tỳ một chút về sở thích của Hoàng thượng!” Cô nàng nào đó nói hươu nói vượn cả một tràng dài.

Tô Cẩm Thu và Nguyệt phi khi nghe những lời này cũng thầm thở phào nhẹ nhõm. Nguyệt phi vốn hơi khinh thường Tô Cẩm Bình, vào thời khắc này cũng bắt đầu tán thưởng nàng. Nàng chỉ vừa nói vài câu, không những miễn tội cho mình, còn không làm liên lụy Tô Cẩm Thu, đúng là có chút tâm kế.

Sau khi Tô Cẩm Thu yên lòng, cũng vội vàng nói: “Đúng vậy, Hoàng thượng, thần thiếp là vì, vì…” chưa nói hết câu, ả đã xấu hổ đỏ mặt, câu sau cứ để Hoàng Phủ Hoài Hàn tự đoán là được rồi. Ngừng một lúc ả lại nói tiếp: “Hy vọng Hoàng thượng có thể vì mối thâm tình của thần thiếp mà tha thứ cho thần thiếp vừa rồi đã khi quân phạm thượng!”

Khuôn mặt lạnh lùng của Hoàng Phủ Hoài Hàn bỗng lộ ra lúm đồng tiền hiếm thấy, có vẻ tâm trạng hắn rất tốt: “Đứng lên cả đi!” Nói xong, hắn liền bước vào tẩm cung Tô Cẩm Thu.

Đám hạ nhân quỳ trước cửa đồng loạt đứng dậy, Tô Cẩm Thu và Nguyệt Phi vẫn giữ tư thế khom người cũng đứng thẳng dậy, mặt đầy vẻ kích động đi vào trong phòng.

Tô Cẩm Bình đứng nhìn theo bóng các ả. Hừ, hiện giờ nàng đã không còn việc gì ở đây nữa rồi phải không? Không phải là nên quay về cửa ngự thư phòng kể chuyện cổ tích hay sao nhỉ? Nghĩ vậy, nàng liền quay người định chạy đi, nhưng vừa bước được nửa bước, hành động của nàng đã không thoát khỏi ánh mắt của Hoàng Phủ Hoài Hàn, định bước tiếp bước thứ hai, một tiếng quát lạnh lùng vang lên: “Tô Cẩm Bình, trẫm cho phép ngươi lui sao?”

Chân vừa nâng lên không trung lại phải hạ xuống, nàng hung hăng nghiến răng, tên cẩu hoàng đế này, nịnh bợ cũng đã nịnh rồi, hôm nay nàng cũng chưa đắc tội gì hắn, hắn còn muốn gì nữa? Nhưng mấy lời này cũng chẳng thể nói ra được, nàng thu chân về, quay đầu lại, mặt đầy vẻ không cam lòng đi vào phòng trong.

“Hoàng thượng, nô tỳ biết sai rồi!”

Tô Cẩm Thu vội vàng rót cho Hoàng Phủ Hoài Hàn một chén trà: “Hoàng thượng, đây là trà Long tĩnh ngon nhất của Tây Hồ, ngài dùng thử xem có hợp khẩu vị không? Nếu ngài không thích loại trà này, thần thiếp sẽ sai người đổi loại khác!”

Ả vừa dứt lời, khóe môi lạnh băng của vị đế vương hơi cong lên, trà Long tĩnh của Tây Hồ đúng là loại trà mà hắn thích nhất. Không phải cô nàng này vừa nói cho Tô Cẩm Thu đấy chứ? Quét rác ngoài cửa mà cũng biết được mình thích trà gì, xem ra, Tô Cẩm Bình này thật sự quan tâm đến mình!

Nghĩ vậy, hắn lại càng cảm thấy sung sướng hơn, cầm chén trà kia lên, uống ngay một hơi. Không nóng không lạnh, đúng độ ấm vừa phải mà hắn thích. Phát hiện này đã khiến lòng hư vinh của đàn ông cảm thấy vô cùng thỏa mãn. Sức quyến rũ của hắn từ trước đến giờ là không thể phủ nhận, chỉ duy nhất đối với cô nàng này là mất hiệu lực. Đã không có tác dụng gì thì chớ, còn nhiều lần bị nàng ta chọc đến tức hộc máu. Đôi khi, hắn vô cùng nghi ngờ, không biết có phải giá trị của mình đã mất sạch rồi hay không! Có điều, hôm nay, rốt cuộc hắn cũng tìm lại được một chút danh dự!

“Ái phi thật có lòng.” Nhìn cô gái đang quỳ trước mặt, tâm trạng của hắn càng thêm vui vẻ, nhưng giọng vẫn lạnh lùng như thường ngày: “Tô Cẩm Bình, chi bằng, ngươi nói cho trẫm biết, các ngươi nói chuyện từ sáng đến giờ, rốt cuộc đã nói về những sở thích gì của trẫm?”

Khóe môi cô nàng nào đó co rút mạnh, ai mà biết được ngươi thích cái quỷ gi chứ? Bà đây chỉ tùy tùy tiện tiện nói cho qua chuyện mà ngươi còn tưởng thật à? Ta nói này, ngươi làm người có thể khiêm tốn chút được không? Tuy nàng không biết phải nói gì, nhưng vẫn giả vờ giả vịt đáp: “Khởi bẩm Hoàng thượng, nô tỳ cũng chỉ là một cung nữ nhỏ quét rác trước cửa ngự thư phòng. Thực sự không biết nhiều lắm về sở thích của Hoàng thượng, cho nên cũng chưa nói được gì nhiều, cũng khiến Hoàng quý phi tỷ tỷ phải thất vọng.”

Gân xanh trên trán vị hoàng đế nào đó nảy lên bần bật, rõ ràng là cực kỳ bất mãn đối với thái độ qua loa có lệ của nàng, lạnh lùng nói: “Là không biết, hay không chịu nói?”

Câu nói này, rõ ràng còn có chút tức giận!

Tô Cẩm Bình mím môi, rồi khẽ cười nói: “Thật ra, cũng chỉ biết một vài cái thôi mà!”

Vị Hoàng đế nào đó ung dung bưng chén trà lên nhấp một ngụm…

“Đồ ăn mà Hoàng thượng thích nhất là… tôm hầm gạch cua!” Nàng bướng bỉnh nói.

Quả nhiên, ngay thời khắc đó, Hoàng Phủ Hoài Hàn liền phun sạch nước trà trong miệng ra! Khuôn mặt lạnh lùng như núi băng biến đổi đủ mọi màu sắc, vô cùng tươi đẹp! Tôm hầm gạch cua à? Chỉ cần nghĩ đến bốn chữ này, hắn lại nhớ lại miếng xương kia, lại không kìm được muốn nôn ra! Hắn nghiến răng, lạnh lùng hỏi: “Còn gì nữa?”

Còn gì nữa? Còn gì nhỉ? “À, đúng rồi, Hoàng thượng không thích lá rụng!”

Hắn lẳng lặng nghiến răng ken két, lá rụng à… nhắc tới hai chữ này, hắn cũng nhớ tới việc mình đã bị cô nàng này chọc tức đến mức suýt hộc máu! Cái gì mà lớn tuổi? Cái gì mà gió trên dưới chứ?!

“Còn gì nữa!!!” Sắc mặt hắn lúc này đã đen như người bị táo bón, cố gắng rặn ị vậy…

Nàng gãi đầu, làm ra vẻ ngây ngô: “Khởi bẩm Hoàng thượng, hết rồi ạ!”

Lúc này, Hoàng Phủ Hoài Hàn thậm chí đã có cảm giác máu dồn lên tới cổ họng, một mùi máu tanh nồng quanh quẩn trong miệng hắn! Hắn lạnh lùng nhìn cô nàng chết tiệt này một lúc lâu, rồi rít răng nói: “Tô Cẩm Bình, ngươi thật có lòng quá đấy!!!”

“Hoàng thượng quá khen, tuy nô tỳ không phải là cung nữ hầu hạ trong ngự thư phòng, nhưng thời thời khắc khắc đều chú ý đến sở thích của ngài. Cũng là việc nô tỳ nên làm thôi. Nếu Hoàng thượng cảm thấy hài lòng với sự tận tâm của nô tỳ, có thể ban thưởng cho nô tỳ một ít…”

“Bạc hả?” Nàng còn chưa dứt lời đã bị Hoàng Phủ Hoài Hàn nghiêm mặt ngắt đứt! Cô nàng chết tiệt này, trừ bạc ra không còn nói được lời gì khác hay sao?!

Cô nàng nào đó ngẩng đầu, chớp mắt nhìn hắn một lúc lâu, bỗng làm ra vẻ như gặp được tri kỷ, nói: “Hoàng thượng, đúng là ngài rất hiểu nô tỳ! Nô tỳ với ngài đúng là chỉ hận gặp nhau quá muộn! Có điều, vừa rồi thật ra nô tỳ muốn nói là… vàng cơ ạ!”

Hắn ho khan dữ dội vài tiếng, mặt vị hoàng đế nào đó sặc đến đỏ bừng lên, giơ ngón tay chỉ vào cô nàng không biết nên gọi là gì kia, một lúc lâu sau cũng không biết phải nói gì mới được!

Hai ả Hoàng quý phi và Nguyệt phi cũng hơi buồn cười che miệng, có điều, trong mắt hai ả đầy vẻ ghen tị! Từ sau khi bước vào tẩm cung, ánh mắt của Hoàng thượng vẫn luôn đặt trên người Tô Cẩm Bình, chưa từng liếc qua các ả một cái. Cuối cùng, Tô Cẩm Thu lên tiếng, muốn kéo sự chú ý của Hoàng thượng về phía này: “Hoàng thượng, muội muội thật thú vị, lúc trước khi còn ở phủ Thừa tướng, thiếp cũng không biết nàng thích bạc như vậy đâu.”

Nói thì nói vậy, nhưng trong mắt ả đầy vẻ giễu cợt. Dù sao, dưới con mắt của người ở thời đại này, thì tham tiền bạc cũng không phải cá tính gì hay ho.

Hoàng Phủ Hoài Hàn còn chưa kịp nói gì, cô nàng nào đó đã thuận nước đẩy thuyền: “Đúng vậy tỷ tỷ, chỉ là, từ sau khi nhập cung, muội muội nghèo túng vô cùng, cả người không có đồng bạc nào, bổng lộc cũng phải vài ngày nữa mới lĩnh được. Những ngày tháng không có tiền, muội muội ăn không vào, ngủ cũng không yên, cho nên, muội có thể cả gan xin Hoàng quý phi tỷ tỷ tôn quý lấy chút bạc ra giúp đỡ muội muội được không?”

Nàng vừa dứt lời, khóe miệng Tô Cẩm Thu co rút mạnh vài cái, lấy chút bạc giúp đỡ nàng à? Nàng nói hay thật đấy! Có điều, Hoàng Phủ Hoài Hàn đang ở đây, ả đương nhiên phải thể hiện dáng vẻ của một tỷ tỷ tốt. Ả ra vẻ đau lòng nói: “Sao muội muội không nói sớm. Mấy ngày nay đúng là vất vả cho muội muội rồi! Muội nói thế này, khiến lòng tỷ tỷ khó chịu vô cùng. Thị Cầm, mau đi lấy một nghìn lượng tới cho muội muội ta, coi như đây là một chút tấm lòng của đại tỷ ta.”

“Vâng, nương nương!” cung nữ tên Thị Cầm kia hơi khom người hành lễ, rồi chạy đi lấy bạc.

Cô nàng nào đó còn đang quỳ dưới đất, cười vô cùng đắc ý. Không ngờ Tô Cẩm Thu xuất thủ hào phóng như vậy, vừa hạ tay là quyết luôn một nghìn lượng. Tính ra, cũng phải cảm ơn Hoàng Phủ Hoài Hàn, nếu không phải có tên cẩu hoàng đế này ở đây, thì đừng nói là có nhiều bạc như vậy, chỉ e rằng cơ hội mở miệng đòi tiền cũng không có!

“Nương nương, đã lấy bạc tới rồi!” Thị Cầm cung kính nói.

“Mau đưa cho muội muội ta đi, chút bạc này, muội cứ dùng tạm. Nếu không đủ có thể đến gặp tỷ tỷ lấy thêm!” Nói xong, hốc mắt ả đỏ ửng lên: “Rời khỏi phủ Thừa tướng, trong cung này tỷ tỷ cũng chỉ có một người thân duy nhất là muội muội thôi!”

Hành động này đương nhiên là muốn khiến Hoàng Phủ Hoài Hàn thương xót.

Khi bạc được giao vào tay Tô Cẩm Bình, gân xanh trên trán vị hoàng đế nào đó lại nảy lên, xem ra, chính hắn cũng bất tri bất giác bị cô nàng chết tiệt này lợi dụng, thành vũ khí lợi hại để nàng ta đi lừa tiền rồi! Nhưng dù có bất mãn, hay tức giận hơn nữa, thì giờ phút này hắn cũng không có lý do mà phát tác!

Muội muội không có tiền, tỷ tỷ cho. Dù gì hắn cũng coi như là tỷ phu, có thể nói gì được chứ? Càng nghĩ, hắn lại càng căm tức, ánh mắt nhìn Tô Cẩm Bình cũng lạnh lẽo tới tận xương tủy! Vì vậy, hắn cũng không thèm để ý đến mấy lời kích động sự thương xót kia của Tô Cẩm Thu.

Cuối cùng, phản ứng của hắn cũng rất tự nhiên khiến ánh mắt ghen tị của Tô Cẩm Thu lại lần nữa quét về phía Tô Cẩm Bình.

Nếu là bình thường, chắc chắn Tô Cẩm Bình sẽ không thèm để ý tới suy nghĩ của Tô Cẩm Thu. Có điều, hôm nay đã lừa lấy bạc của ả, ít nhiều gì nàng cũng có chút sảng khoái, hơn nữa, nàng cũng chẳng muốn dính vào phiền phức, liền ra mặt giúp Tô Cẩm Thu: “Tỷ tỷ cũng không nên nói vậy. Hoàng thượng là phu quân của ngài, cũng là người thân của ngài. Ngài đừng quá bi thương như vậy!”

Lời nói này đương nhiên cũng nhắc nhở Hoàng Phủ Hoài Hàn, khóe miệng hắn hơi trễ xuống, nói với vẻ quan tâm: “Nha đầu này nói rất đúng, không phải trong cung, ái phi còn có trẫm sao?”

Câu nói này của hắn khiến Nguyệt phi kia ghen tị đến đỏ mắt. Bao nhiêu năm nay, đừng nói đến những lời thâm tình thế này, ngay cả chơi cho vui, Hoàng thượng cũng chưa từng làm. Ngay cả giọng điệu dịu dàng như thế, cũng chưa từng dành cho ai, trừ… trừ Mai phi năm đó… Tuy ả rất ghen tị, nhưng trên mặt không biểu lộ ra chút nào, chỉ cười duyên đứng bên cạnh, nửa thật nửa giả nói: “Tỷ tỷ thật có phúc, những lời này của Hoàng thượng khiến muội muội vô cùng ghen tị! Hoàng thượng, ngài bất công, nô tỳ không chịu!”

Tô Cẩm Bình cảm giác da gà toàn thân đều nổi hết lên hòa tấu quốc ca. Thật sự không thể chịu nổi! Vừa nghe Nguyệt phi nói vậy, Hoàng Phủ Hoài Hàn cũng nghiêm mặt không nói gì. Hắn hùa theo Tô Cẩm Thu, chẳng qua cũng là vì muốn từ chỗ ả, lật đổ Thừa tướng, còn Nguyệt phi, đứa con mồ côi của công thần, không có chút giá trị nào. Có tung hứng với ả hay không, còn phụ thuộc vào tâm trạng hắn nữa!

Tuy Tô Cẩm Thu không tỏ vẻ gì, nhưng trong lòng đương nhiên vô cùng đắc ý với sự im lặng của Hoàng Phủ Hoài Hàn. Một nghìn lượng để đổi được câu nói này của Hoàng thượng, quả nhiên rất đáng giá, vì thế, ánh mắt ả nhìn Tô Cẩm Bình cũng bất giác thân mật hơn rất nhiều. Nguyệt phi không được đáp lời, đương nhiên vô cùng xấu hổ.

“Hoàng thượng, nếu không còn chuyện gì nữa, nô tỳ cáo lui trước!” Có bạc trong người, tâm lý cũng kiên định hơn nhiều! Một nghìn lượng bạc, tương đương với năm trăm vạn tệ. Chà, phát hiện này khiến nàng vô cùng phấn khởi. Nàng đã thành phú bà trăm vạn ở cổ đại rồi. Hoàng cung quả nhiên là nơi kiếm tiền tốt nhất. Đương nhiên, nàng đã nói kiếm đủ bạc sẽ dẫn người kia ra khỏi hoàng cung chơi, dường như cũng sắp thực hiện được rồi!

Nhìn dáng vẻ tươi cười như hoa vì lấy được bạc của nàng, Hoàng Phủ Hoài Hàn không thể nói rõ cảm xúc trong lòng hắn lúc này là gì! Dường như trong lòng cô gái này, ngoài tiền ra cũng chỉ có tiền, không chứa được thứ gì khác vậy: “Về quét rác đi!”

“Vâng!”

Vì Tô Cẩm Bình đã có bạc, nên dù phải cầm chổi quét sân, thì ngày hôm nay của nàng cũng trôi qua vô cùng hưng phấn…

***

Màn đêm buông xuống, trong Lê viên.

“Điện hạ, Long tướng quân nhận được mật báo khẩn, nói là trong yến tiệc Trung thu đêm mai, Lục hoàng tử sẽ liên thủ với Binh bộ thượng thư, bức vua thoái vị. Chúng ta có nên…” Vẫn cung kính đứng trước mặt Bách Lý Kinh Hồng, tốc độ nói cực nhanh, còn hơi thở gấp, hô hấp cũng vô cùng rối loạn.

“Vẫn, bản cung đã nói thế nào?” hắn cầm chén trà, chậm rãi đưa lên miệng.

Vẫn ngẩn người, rồi lập tức đáp: “Điện hạ, thuộc hạ biết sai rồi! Điện hạ đã từng dạy chúng thuộc hạ, gặp chuyện gì cũng không vội vàng, gặp nguy không rối loạn, là do thuộc hạ hơi lo lắng!”

Hắn đặt chén trà xuống, khóe miệng khẽ nhếch lên: “Nhớ rõ là được rồi.”

“Vậy điện hạ, việc đó???” Đêm mai đã là yến tiệc Trung thu, phi ưng muốn truyền tin về nước cũng phải mất một ngày, cho nên, hiện giờ hắn ta phải lập tức truyền lệnh của điện hạ về.

“Đừng hành động.” Hắn phun ra mấy chữ, rồi khép đôi mắt xám bạc như ánh trăng lại, không biết đang nghĩ điều gì.

Vẫn hơi nhíu mày: “Điện hạ, nếu bỏ mặc, để Lục hoàng tử bức vua thoái vị thành công, e rằng thế cục sẽ không sáng sủa như hiện giờ nữa!”

Đôi môi mỏng hơi hé ra: “Hoàng đệ của bản cung, không có ai kém hơn lục hoàng tử. Phụ hoàng, cũng không phải kẻ ngốc!”

Hắn vừa dứt lời, Vẫn liền hiểu ra ngay. Đúng thế, Long tướng quân ở tận biên quan còn biết tin, không có lý gì bệ hạ lại không điều tra ra được. Hơn nữa, biến động lớn như vậy xảy ra ở kinh thành, không thể nào cả Đại hoàng tử và Tứ hoàng tử đều không phát hiện.

“Thuộc hạ hiểu rồi!” Hắn ta cung kính cúi đầu, rồi không cử động nữa, dáng vẻ như muốn nói lại thôi.

“Còn chuyện gì nữa?” Giọng nói trầm thấp vang lên, mang theo cảm xúc khó nói rõ thành lời.

Vẫn siết chặt nắm tay, nhìn người đàn ông như thần tiên trên trời ở trước mặt mình, môi hơi giật giật, muốn nói gì đó, nhưng một lúc lâu sau cũng không nói ra được. Cuối cùng, hắn ta lại ra vẻ thoải mái, hỏi sang chuyện khác: “Điện hạ, mai là trung thu rồi. Ngài định đón trung thu thế nào?”

“Đón thế nào à?” Lại một trung thu nữa đã đến rồi sao? Có năm nào hắn không một mình đón trung thu ở đây. Hỏi chuyện này, đúng là hơi bất ngờ.

“À, không có gì! Thuộc hạ chỉ thuận miệng hỏi một chút thôi. Điện hạ, Long tướng quân vẫn đang chờ thuộc hạ hồi âm. Thuộc hạ cáo lui trước!” Giọng điệu của hắn ta lúc này đã vô cùng rối loạn.

“Đợi đã!” Vẫn vừa bước tới cửa, đã nghe tiếng hắn truyền tới. Hắn ta cắn chặt răng, dừng bước. Giọng nói trong trẻo lạnh lùng kia lại vang lên: “Có phải, người có chuyện gì giấu bản cung không?” Hắn có thể chắc chắn, chuyện Vẫn muốn nói, tuyệt đối không phải câu hỏi vừa rồi.

Vẫn do dự một lúc lâu, cuối cùng nghiến răng, quay người lại, ‘phịch’ một tiếng quỳ sụp xuống, cố nén sự bi thương trong giọng nói: “Điện hạ, Cẩn phi qua đời!” Mẫu phi của điện hạ, người phụ nữ cao quý, dịu dàng, trái tim sáng như gương đó, đã qua đời! Hắn ta vốn định báo cho điện hạ biết, nhưng bỗng quyết định giấu đi, đợi sau Trung thu mới nói, có điều, vẫn bị điện hạ nhận ra…

Chiếc chén trên tay trượt xuống, đập vào mặt bàn tạo ra một tiếng ‘keng’ nhỏ. Trên khuôn mặt lãnh đạm, tuyệt mỹ của người đàn ông kia thoáng có vẻ hoảng hốt, đôi mắt màu xám bạc như ánh trăng đầy vẻ đau đớn, sắc mặt vẫn không hề thay đổi, cắn răng nói: “Nguyên nhân?”

“Do suy nghĩ, buồn lo quá nhiều, hơn nữa, thân thể yếu ớt, không được chữa trị nên qua đời.” Vẫn cắn chặt răng nói, giờ phút này, hắn ta thật sự không dám nhìn mặt điện hạ.

Trên dung nhan tuyệt mỹ đã không còn thấy chút bi thương nào, chỉ lãnh đạm nói: “BIết rồi, lui xuống đi.”

“Điện hạ!” Vẫn hơi kinh ngạc, bọn họ đã lường tới điện hạ sẽ nổi điên lên, nhưng cuối cùng điện hạ lại chỉ nói một câu như vậy thôi sao?

“Lui xuống đi.” Hắn đứng dậy, chậm rãi bước đến bên cửa sổ, rõ ràng là không muốn nói thêm gì.

“Vâng! Thuộc hạ cáo lui!” Vẫn lo lắng nhìn hắn một cái, nhưng vẫn quy củ lui ra ngoài.

Bóng đêm càng lúc càng tối, chỉ có thể nhìn thấy ánh trăng sáng trên không trung. Sắp đến Trung thu, vốn là ngày nên xum họp cùng người thân, nhưng mẫu phi, đã qua đời, qua đời rồi… Sự quan tâm duy nhất của hắn, cũng là người duy nhất quan tâm đến hắn, đã qua đời rồi sao? Quá đau buồn à? Quá đau buồn sao? Thiên hạ này, người có thể khiến mẫu phi đau buồn, ngoài hắn ra thì còn ai nữa?

“Ha ha…” Hắn đứng bên cửa sổ, khẽ cười thành tiếng, trong tiếng cười của hắn cũng là sự chua xót và bi thương khó giấu được…

“Hồng nhi, tại mẫu phi bất tài, vô lực, không bảo vệ được con!”

“Hồng nhi, mẫu phi tin rằng, Hồng nhi của ta nhất định sẽ trở về, nhất định sẽ thành vua của Nam Nhạc!”

“Hồng nhi, đi đi, mẫu phi chờ con về!”

“Hồng nhi, Hồng nhi, mẫu phi chờ con về…”

“Ha ha ha…” Một tiếng cười điên cuồng vang lên, rít qua từng kẽ răng, hắn cười, nhưng nước mắt lại trào ra: “Mẫu phi, mẫu phi, không phải mẫu phi đã nói, sẽ chờ Hồng nhi trở về sao?”

“Không phải đã nói sẽ chờ Hồng nhi sao? Không phải đã hứa rồi sao? Ha ha…” Hắn cười càng lúc càng to, gắng hết sức mà cười, tiếng cười đó, càng lúc càng bi thương, cuối cùng lại như tiếng khóc rống lên vậy.

Vì sao phải vội vàng đuổi Vẫn đi như thế? Chẳng qua là vì không muốn để ai nhìn thấy dáng vẻ thảm hại này của hắn. Hắn cũng chưa từng nghĩ, có một ngày mình lại thảm hại đến thế này!

Cũng vào đúng thời khắc này, Tô Cẩm Bình bước chân vào Lê viên. Nghe tiếng cười điên cuồng kia, nàng biết ngay đó là giọng của hắn. Nàng hơi nhíu mày, hắn làm sao vậy? Càng nghĩ, Tô Cẩm Bình càng sốt ruột, vội đẩy cửa bước vào, vừa quay đầu đã thấy hắn đang ngồi xổm bên cửa sổ, co rúm người lại, khuôn mặt như bạch ngọc đầy nước mắt, yếu ớt như một đứa trẻ.

Tim nàng, không hiểu sao bỗng đau thắt lại. Nàng vội bước đến bên cạnh hắn, ngồi xổm xuống, nói với vẻ không dám tin: “Huynh khóc à?”

Hắn ngơ ngác nhìn nàng, trong mắt hiện rõ sự hoảng hốt, muốn đè nén tâm trạng của mình xuống, nhưng cuối cùng cũng không đè được, chỉ cười, khẽ cười, rồi lại nghẹn ngào khóc òa lên.

Tô Cẩm Bình vươn tay ra ôm chặt lấy hắn, dịu dàng như đang an ủi một đứa trẻ: “Muốn khóc thì khóc đi!”

Lúc đầu hắn còn hơi giãy dụa, cuối cùng vẫn tựa lên vai nàng, để mặc cho nước mắt chảy xuống. Vòng tay của nàng, thật ấm áp, thật ấm áp…

Tô Cẩm Bình thầm nghĩ, tiếng khóc của người này, sao nghe cũng êm tai đến vậy? Êm tai đến mức khiến lòng người đau thắt lại, êm tai đến mức, khiến tim người vỡ vụn ra…

Một lúc lâu sau, rốt cuộc hắn cũng yên tĩnh. Tô Cẩm Bình đẩy nhẹ hắn, lại phát hiện ra hắn khóc mệt đến ngủ quên mất. Nàng hơi buồn cười, người này bình thường ngạo kiều như thế, vậy mà cũng có lúc trẻ con thế này sao? Nhìn nước mắt còn vương trên mặt hắn, nàng đưa tay lau giúp hắn, chợt nhíu mày lại, hắn phát sốt sao?!

Rốt cuộc là chuyện gì có thể khiến hắn thương tâm đến thế này? Nàng vội vàng đứng dậy, đỡ hắn lên giường, rồi quay người định đi lấy khăn lau mặt cho hắn, lại bị hắn túm lấy cổ tay: “Mẫu phi, đừng đi, đừng đi…”

“Mẫu phi, đừng bỏ rơi Hồng nhi. Hồng nhi rất ngoan, Hồng nhi sẽ nghe lời mẫu phi mà…”

“Mẫu phi, mẫu phi, không phải mẫu phi đã hứa rồi sao? Không phải đã hứa sẽ chờ Hồng nhi trở về sao?”

Từng tiếng từng tiếng một, giống như những lời nói mơ vô nghĩa của đứa trẻ nhưng lại khiến lòng người đau nhức. Tô Cẩm Bình ngồi lại xuống giường hắn, nắm chặt tay hắn: “Được! Ta không đi! Không đi nữa!”

Nghe thấy lời này, hắn mới như yên tâm, từ từ ngủ say.

Tô Cẩm Bình hơi ngẩn người, nàng chưa từng thấy hắn như vậy. Đã có lúc hắn ngạo kiều, đã có lúc hắn lạnh như băng, đã có lúc hắn tức giận, nhưng lúc nào cũng là vẻ mặt lãnh đạm khiến người ta cảm thấy khó có thể tới gần. Chỉ có duy nhất hôm nay, dù là bất cứ ai, nhìn thấy hắn như thế cũng sẽ cảm thấy đau lòng. Rốt cuộc là nỗi đau khắc cốt ghi tâm đến đâu, mới có thể khiến cho một con người lạnh lùng cao ngạo, lãnh đạm như tiên trên trời, biến thành dáng vẻ này?

Nàng chợt nhớ hắn vừa gọi ‘mẫu phi’, chẳng lẽ mẹ hắn xảy ra chuyện gì?

Bàn tay trắng nõn ngọc ngà khẽ chạm lên hai gò má như bạch ngọc của hắn, nhẹ nhàng lau nước mắt cho hắn. Hắn thế này, có vẻ đáng yêu hơn dáng vẻ lãnh đạm thường ngày rất nhiều.

Lúc này, hắn chỉ lặng lẽ nhắm mắt ngủ say, dung nhan tuyệt mỹ không chút tỳ vết, giống như kiệt tác đẹp nhất trên thế gian. Một đường vòng cung hoàn mỹ, tuyệt đẹp giống như vầng trăng trên bầu trời. Nàng ngơ ngác ngắm nhìn hắn, lẳng lặng chăm sóc hắn, dần dần, sắc trời đã sáng lên, nàng cũng sắp phải đi quét rác rồi. Nàng đưa tay sờ trán hắn, đã hạ sốt rồi, sao hắn vẫn chưa tỉnh lại?

Nhìn hai mắt vẫn nhắm chặt của hắn, rèm mi dài thật dài như lông vũ vẫn không hề nhúc nhích, đẹp đến không tả nổi. Bỗng nàng có một suy nghĩ vô cùng thú vị, liệu hắn có thể là vương tử ngủ say trong truyện cổ tích, chờ mỹ nhân tới hôn hắn để đánh thức hắn tỉnh dậy không? Hay là nàng thử xem?

Vì thế, cô nàng nào đó bạo dạn đứng dậy, cúi người hôn xuống môi hắn. Vẫn mềm mại như lần trước, vẫn là mùi hương tuyết liên nhàn nhạt… nhưng… cũng cùng lúc đó, mắt của hắn chợt mở to, trong mắt còn mang theo vẻ mơ màng, nghi hoặc.

Vì thế, khuôn mặt nhỏ nhắn của cô nàng nào đó chợt đỏ bừng lên, xấu hổ đến mức chỉ hận không thể tìm cái lỗ nào mà chui xuống! Mẹ kiếp, không phải chứ?! Đúng là chuyện người đẹp ngủ trong rừng sao?! Có cần hại nhau thế không?!

Hết chương 050.

Advertisements

Trò chuyện với tớ đi cả nhà ơiiiiiii :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s