Tiền Của Bản Cung – Quyển 1 – Chương 31-40

Tiền Của Bản Cung – Quyển 1

Dịch: Mẹ Cherry

Chương 031: Truyền thái y, đến chữa đầu óc cho cô nàng này!

Tình huống gì đây? Tô Cẩm Bình ngẩn người nhìn thanh niên trước mặt, ngũ quan rất giống Hoàng Phủ Dạ, chỉ khác là đôi mắt thêm vẻ phóng khoáng, xuất trần, tiêu dao tự tại, mà đôi mắt cũng là màu ngọc trai đen, giống như ngọc quý, thuần khiết, trong sáng. Người này, nhìn có vẻ rất… trong trẻo! Nhưng mà… bái sư là sao?

Chúng đại thần thoáng kinh hãi, nhưng lập tức bình tĩnh lại ngay! Cửu vương gia là người yêu nhạc đến cuồng si nổi danh thiên hạ, cũng là ‘Công tử Vô Trần’ tiếng tăm lừng lẫy trên giang hồ! Kỹ thuật đánh đàn, thổi tiêu của hắn là bậc nhất trên thế gian, vô cùng siêu trần thoát tục, giống như khúc nhạc tiên, rất nổi danh trong giới âm nhạc!

Người yêu nhạc đến cuồng si có hành động này cũng không có gì quái đản.

Tô Cẩm Bình kéo tay áo mình lại: “Ngươi là?”

“Sư phụ, đồ nhi tên là Hoàng Phủ Dật, là Cửu vương gia của Đông Lăng. Ngài hãy thu nhận đồ nhi đi!” Đôi mắt như ngọc lưu ly mở to không chớp nhìn nàng chằm chằm, không có chút kiêu căng của vương gia nào, chỉ có tràn ngập sự cuồng nhiệt và vui sướng khi được gặp tri kỷ.

Khoé miệng nàng co rút mạnh, thu nhận đồ đệ à? Nàng thật sự chưa từng nghĩ tới, hơn nữa, khúc ca đó cũng không phải do nàng tự sáng tác ra! “Cửu vương gia, thân phận của ngài tôn quý như vậy, nô tỳ chỉ là một cung nữ nho nhỏ, sao có thể làm sư phụ của ngài được, xin Vương gia hãy thu hồi mệnh lệnh đã ban!”

Cái gì? Cung nữ nho nhỏ à?

Trong đại điện thoáng xôn xao lên, một cô gái tài năng thế này, mà lại chỉ là một cung nữ nho nhỏ sao?

Nhóm phi tần bên cạnh Hoàng Phủ Hoài Hàn cũng dần nhìn ra manh mối, tuy mặt nàng hoá trang hơi khó phân biệt được rõ trai gái, nhưng càng nhìn càng thấy quen mắt.

“Là Tô Cẩm Bình!” Thục Phi nhanh chóng nhận ra nàng, trong mắt như có những ngọn lửa nhỏ! Tiện nhân này, vẫn đang muốn quyến rũ Hoàng thượng sao? Ngày ấy còn làm như chân thành lắm, lừa bạc của mình! Móng tay rất dài cắm vào thịt! Hay, hay cho Tô Cẩm Bình ngươi, cũng dám đùa bỡn bản cung!

Khắp nơi lập tức bàn tán sôi nổi, không thể không tán thưởng Thừa tướng có cô con gái giỏi giáng. Tô Niệm Hoa nghe mọi người nói thế cũng không cao hứng như họ nghĩ. Mà sắc mặt Hoàng Phủ Hoài Hàn và Thượng Quan Cẩn Duệ lúc này lại không tỏ vẻ gì rõ ràng.

“Không được, không được! Sư phụ, ngài nhất định phải nhận ta!” Đôi mắt như ngọc lưu ly tinh khiết đầy vẻ cố chấp.

Khoé miệng nàng co rút mạnh, liệu nàng có thể nói, trừ việc biết một vài nhạc cụ, nàng hầu như dốt đặc cán mai về âm luật không? Phổ nhạc này kia nàng đều không biết, nhận hắn thì dạy cái gì? Nàng chán ghét phất tay: “Không nhận! Không nhận!” Ngược lại, nàng nói với Hoàng Phủ Hoài Hàn: “Hoàng thượng, Dạ vương cũng có phần thưởng, vậy phần thưởng của ta đâu?”

Hắn không nhắc tới, thì để nàng tự nói cũng được! Nàng đã bỏ nhiều công sức như vậy, vì sao không ban thưởng?!

Vừa dứt lời, đại điện thoáng yên tĩnh hoàn toàn! Chúng đại thần đang cầm ly rượu bỗng như hoá đá, cầm chiếc ly không động đậy! Tô Niệm Hoa cũng cảm nhận sâu sắc rằng không thể giữ nổi cái thể diện già này!

Mà biểu cảm kích động của Hoàng Phủ Dật thoáng tan biến, trong tim hắn, người có thể đạt được trình độ âm học như thế, là người siêu trần thoát tục, coi tiền tài như không. Vậy mà… khoé miệng hắn cũng co rút, nàng đòi phần thưởng của nàng sao?

Hoàng Phủ Dạ dùng tay áo che mặt, bờ vai rung lên từng đợt! Hắn biết ngay nàng cố chấp đứng trong điện lâu như vậy, tuyệt đối là có mục đích khác mà, thì ra là vì phần thưởng!

Gân xanh ở thái dương của đế vương lặng lẽ nảy lên, dù hắn đã quen với thái độ lưu manh vô sỉ của cô nàng này, nhưng cũng không nghĩ nàng lại to gan đến mức này! Hắn cầm ly rượu lên, khẽ nhấp môi, giấu đi vẻ thất thố của mình, sau đó lạnh lùng nói: “Ngươi muốn ban thưởng gì?”

Trong đầu hắn đột nhiên xuất hiện hình ảnh mấy ngày trước cô gái này hao tổn tâm trí quyến rũ hắn, không phải là nàng muốn phong phi đấy chứ? Không biết tại sao, giờ phút này hắn lại cảm thấy, phong nàng làm phi, dường như cũng không tệ lắm! Nghĩ vậy, khoé môi lạnh như băng hơi cong lên…

Vừa nghe câu này, khuôn mặt xinh xắn của Tô Cẩm Bình thoáng chốc như toả ánh hào quang khắp bốn phía, nhìn hắn đầy vẻ mong chờ: “Hoàng thượng, ngài ban thưởng cho ta vạn lượng vàng, trăm mẫu ruộng tốt được không?”

Lời này vừa nói ra, khắp bốn phía đều vang lên những tiếng ho khan và phun nước liên tiếp.

Nghe những âm thanh không hài hoà này, sắc mặt cô nàng nào đó trở nên vô cùng u ám, yêu cầu của nàng rất quá đáng sao? Phản ứng của đám người kia là thế nào?

Nàng đâu biết rằng, tướng quân đánh thắng trận trở về mới được hưởng phần thưởng này, nàng chỉ là một cung nữ nho nhỏ, không có công to trạng lớn gì, lại đòi vạn lượng vàng, trăm mẫu ruộng tốt à?! Nghĩ gì mà hay thế?!

“Tô Cẩm Bình, ngươi có biết ngươi đang nói gì không?!” Khoé miệng hắn run nghiêm trọng, không phải cô nàng này điên rồi chứ?!

A, hay là yêu cầu quá cao? “Vậy nghìn lượng vàng, mười mẫu ruộng tốt được không?” Hoàng đế triều đại này quả nhiên rất bủn xỉn!

Hắn xoa trán, lần đầu tiên trong đời hắn có một cảm xúc muốn ném cái ly trên tay mình ra: “Trẫm thấy có vẻ như ngươi phát điên rồi! Người đâu…”

“Hoàng huynh!” Hoàng Phủ Dạ và Hoàng Phủ Dật đồng thanh lên tiếng, rõ ràng có ý cầu xin.

Hắn nheo mắt lườm hai người một cái, rồi nói tiếp: “Người đâu, truyền thái y, tới trị đầu óc cho cô gái này!”

Ta nhổ vào! Tô Cẩm Bình có cảm giác muốn chửi bậy! “Hoàng thượng, đầu óc nô tỳ không có vấn đề gì! Không cần truyền thái y, được rồi được rồi, vậy thì trăm lượng vàng vậy, yêu cầu này không quá đáng chứ?”

Lẽ ra, yêu cầu này đúng là không quá đáng, nhưng trên mặt nàng hiện rõ vẻ chán ghét và bất mãn, khiến tự tôn của hoàng đế Hoàng Phủ Hoài Hàn bị tổn thương nghiêm trọng! Cho nên, hắn vẫn lạnh mặt không nói năng gì!

Thấy hắn vẫn không nói, nàng hung hăng cắn chặt răng, Hoàng đế này keo kiệt hơn cả Chu Bái Bì nữa! “Hoàng thượng, vậy về sau mỗi tháng chỉ cần cho nô tỳ thêm năm lượng bạc bổng lộc thì được chứ? Ngài sẽ không keo kiệt đến mức mà ngay cả yêu cầu nho nhỏ ấy cũng không đồng ý chứ? Làm Hoàng đế phải thưởng phạt phân minh, nếu mỗi tháng năm lượng bạc mà ngài cũng luyến tiếc, thì làm gì có ai tình nguyện bán mạng vì ngài? Ta nói…”

Con bà nó! Liều mạng luôn! Dù thế nào cũng phải đòi cho mình một chút phúc lợi chứ!

Tất cả mọi người đều há hốc mồm, kinh ngạc nhìn nàng hoa ngôn xảo ngữ nói với Hoàng thượng. Cung nữ này thật quá to gan! Hồng Phong lại chỉ hận không thể nhanh tay bịt miệng nàng vào.

“Đủ rồi!” Cạch một tiếng, Hoàng Phủ Hoài Hàn đặt mạnh chiếc ly xuống bàn, nghiến răng phun ra một chữ: “Chuẩn!”

Một từ ‘chuẩn’ buông ra, lại không nhận được ánh mắt cảm kích của Tô Cẩm Bình, nàng tỏ ra rất khinh thường quét mắt nhìn hắn một cái: “Nô tỳ cáo lui!”

Năm lượng bạc thì có gì to tát đâu, để nàng mất công nói lâu như vậy, làm Hoàng thượng thì ghê lắm sao, ta nhổ vào! Nàng nguyền rủa quốc gia của hắn càng ngày càng nghèo nàn đi!!!

Thấy nàng tỏ rõ sự bất kính, gân xanh trên tay Hoàng Phủ Hoài Hàn cũng nhảy lên!

Đầu Thục phi cũng mơ hồ hẳn, không phải cô gái này muốn quyến rũ Hoàng thượng sao?! Chẳng lẽ chỉ vì bạc?!

Tô Cẩm Bình vừa đi tới đại điện, bỗng nghe thấy một phi tần to giọng nói: “Sao ta cảm thấy y phục của Dạ vương đêm nay nhìn hơi quen mắt nhỉ?”

Trong lòng cô nàng nào đó thoáng giật thót, a, y phục này, là vì nàng sợ Hoàng Phủ Dạ không chịu đồng ý diễn giả gái, cho nên buổi tối trước ngày đó, nàng mới tới Tân Giả Khố trộm về, để tiện cho việc không trâu bắt chó đi cày, chuyện này… sẽ không bị người nào nhận ra chứ?!

Trong đầu Hoàng Phủ Dạ cũng xuất hiện dự cảm xấu!

Tô Cẩm Bình cúi đầu nhanh chân đi ra ngoài, hy vọng nhanh chóng phủi sạch quan hệ của mình với chuyện này! Ngay sau đó, lại một giọng nữ vang lên: “Cầm phi tỷ tỷ, không phải đây là bộ y phục mà tỷ mất mấy hôm trước sao? Có phải bộ này không?”

Hết chương 031.


Chương 032: Trộm cắp là tội lớn!

Mắt mọi người đều hướng về phía Cầm phi, mặt vị Cầm phi kia trắng bệch! Bộ xiêm y đó dường như đúng là của nàng! Một bộ y phục vốn cũng chẳng là gì to tát, nhưng trước mặt nhiều người thế này. Nếu là kẻ có tâm địa, thậm chí còn có thể đặt điều ra rằng nàng và Hoàng Phủ Dạ có tư tình! Chuyện này…

Ánh mắt Hoàng Phủ Thanh và Hoàng Phủ Lam lúc này đầy hí hửng vì có người gặp hoạ.

Cầm phi ấp úng một lúc lâu cũng không nói được gì. Nếu nói là ‘đúng’, thì chẳng khác nào đẩy mình ra làm tấm bia đỡ miệng lưỡi thiên hạ, còn nếu nói ‘không phải’, thì cũng không ít người nhận ra bộ xiêm y kia.

“Tiểu Cẩm Cẩm!” Hoàng Phủ Dạ lắc mình ra cửa, kéo Tô Cẩm Bình quay lại đại sảnh.

Sắc mặt cô nàng nào đó bỗng trở nên rất khó coi, thật ra, nếu muốn trốn thì nàng vẫn có thể trốn được. Nhưng ở đây nhiều người như vậy, nếu nàng không lầm, thì ngay cả lão cha ki bo của Tô Cẩm Bình cũng ở đây, nên nàng tuyệt đối không thể để lộ thực lực của mình được!

Vì thế, nàng bị Hoàng Phủ Dạ lôi quay lại đại điện, ném nàng xuống đất, khuôn mặt yêu nghiệt kia đen như vật thể không xác định được nào đó trong hố xí, nghiến răng nghiến lợi nói: “Tiểu Cẩm Cẩm, cô giải thích cho bản vương nghe xem, bộ y phục này là thế nào?!”

“Nhị hoàng huynh, tự huynh phạm sai lầm, còn muốn đẩy sang cho người khác gánh tội hộ à? Nàng ta chẳng qua chỉ là một cung nữ nho nhỏ, làm sao biết được phải nói cái gì?!” Hoàng Phủ Lam lên tiếng, hắn tuyệt đối không bỏ qua bất cứ cơ hội nhỏ nào để chèn ép Hoàng Phủ Dạ.

Đôi mắt màu tím nhạt thoáng hiện lên sát khí, gương mặt yêu nghiệt lạnh đi nói: “Bát hoàng đệ, không biết bản vương đã phạm lỗi gì? Xin bát hoàng đệ chỉ rõ hộ. Nếu không có chứng cứ, bản vương sẽ tố cáo ngươi tội vu cáo!”

“Phạm tội gì à? Chuyện này không phải đã quá rõ ràng rồi sao? Bản vương muốn hỏi Hoàng huynh một câu, y phục của Cầm phi tại sao lại ở trên người huynh? Nếu không phải là phạm vào cung quy, thì chắc chắn là nhị hoàng huynh đã trộm về!” Hoàng Phủ Lam ép sát không chịu buông tha.

Cả đại điện hoàn toàn tĩnh lặng, sắc mặt Hoàng Phủ Hoài Hàn cũng rất khó coi! Không phải hắn không tin Hoàng Phủ Dạ, mà là nếu bị kéo vào chuyện này, Dạ sẽ rất khó thoát thân! Dâm loạn hậu cung là trọng tội!!!

Lúc này, Tô Cẩm Bình mới nhận thức sâu sắc được mình đang ở nơi nào, chỉ cần hơi vô ý một chút thì ngay cả mảnh xương cũng chẳng còn! Dù là một người tôn quý như vương gia, cũng có thể bị đạp xuống địa ngục chỉ vì một bộ y phục! “Vị vương gia này, ngài nói quá khoa trương rồi! Bộ y phục đó, là do nô tỳ trộm ở Tân Giả khố mấy hôm trước. Lúc trộm về cũng không nói cho Dạ vương biết. Dạ vương không biết nên mới mặc vào, đâu có nghiêm trọng như ngài nói chứ!”

Sắc mặt Hoàng Phủ Hoài Hàn cũng dịu đi, cô nàng này to gan như vậy, có làm ra chuyện thế này cũng chẳng có gì kỳ quái. Có điều, nàng đi trộm quần áo, mà cấm vệ quân và ám vệ của mình đều không phát hiện ra sao? Nghĩ vậy, ánh mắt hắn nhìn Tô Cẩm Bình càng thâm trầm hơn.

“Ha ha, chỉ là một cung nữ nhỏ bé mà cũng có thể đi lại tự do trong hoàng cung, còn trộm được cả y phục. Ngươi cho rằng bản vương là đồ ngốc sao? Ngươi muốn bao che cho nhị hoàng huynh, thì cũng nên kiếm lý do nào dễ tin một chút. Những người đang ngồi đây, thử hỏi xem có ai tin lời ngươi nói không?”

Tô Cẩm Bình có thể cảm nhận được rõ ràng sát khí phát ra từ người Hoàng Phủ Dạ. Vào thời khắc này, Cầm phi vẫn sợ hãi đến run lẩy bẩy cả người, nhưng vừa nghe xong câu nói của Hoàng Phủ Lam, nàng ta hoảng sợ tới mức ngất xỉu!

Nhìn nàng ta ngất đi, mọi người đều nghĩ, chắc chắn là có tật giật mình!

Tô Cẩm Bình vốn có thể dùng thân thủ của mình để chứng minh, nhưng mà… mắt nàng hơi đảo một chút: “Vương gia, tốt xấu gì nô tỳ cũng là con gái của Thừa tướng, ngài nói vậy, là xem thường phủ Thừa tướng của chúng ta sao?”

Chỉ một câu nàng đã kéo Thừa tướng vào cuộc! Diễn thêm một màn tranh đấu chốn cung đình.

Sắc mặt Tô Niệm Hoa cũng rất khó coi. Mặt Hoàng Phủ Lam biến sắc mấy lần, cuối cùng nghiến chặt răng, cố nuốt cục tức này xuống: “Bản vương lỡ lời, thiên kim phủ Thừa tướng, đương nhiên không giống người thường rồi!” Chuyện này chưa chắc đã kéo được Hoàng Phủ Dạ xuống nước, nhưng nếu vì thế mà trở mặt với Thừa tướng, thì không có lợi chút nào!

Giọng nói lạnh như băng của Hoàng Phủ Hoài Hàn vang lên: “Được rồi, nếu đã không liên quan đến Dạ, thì mọi chuyện dừng lại ở đây. Trẫm không muốn nghe thấy bất cứ một lời dèm pha nào về chuyện này nữa. Nếu không…”

Chuyện này kết thúc ở đây là một chuyện, nhưng để truyền ra ngoài sẽ không dễ nghe chút nào!

Đúng lúc này, một tiếng cười khẽ vang lên, giọng nói rất tao nhã, thanh thoát: “Hoàng thượng, hôm nay chúng thần đến dự tiệc, xem kịch, còn có chuyện gì xảy ra nữa sao?” Vừa nghe đã biết là giọng nói của Thượng Quan Cẩn Duệ.

Các đại thần lập tức hùa theo: “Đúng thế, đâu có xảy ra chuyện gì chứ! Chúng ta uống rượu, uống rượu thôi…”

Tô Cẩm Bình hơi áy náy liếc mắt nhìn Hoàng Phủ Dạ. Nàng thật sự không ngờ trong hoàng cung này, khắp nơi đều có nguy hiểm, suýt nữa hại hắn rồi!

Nhìn thấy ánh mắt của nàng, Hoàng Phủ Dạ cũng chỉ khẽ cười, không để tâm. Dù tiểu Cẩm Cẩm không giúp hắn, hắn cũng tự có cách thoát thân. Nếu chỉ việc nhỏ này cũng có thể làm khó Hoàng Phủ Dạ hắn, thì hắn thật không xứng được mang họ Hoàng Phủ!

Đúng lúc này, một người phụ nữ mặc áo gấm ngồi phía trên bỗng lên tiếng: “Hoàng thượng, việc này cũng không thể bỏ qua được!”

Đôi mày kiếm khẽ nhướng lên, trong đôi mắt màu tím sẫm bỗng hiện lên sát ý khó giấu nổi, quay đầu nhìn ả ta: “Đức phi có cao kiến gì?”

Hai chữ ‘cao kiến’ được nhấn mạnh đã nói rõ, hắn đang rất không vui!

Đức phi vào cung đã nhiều năm, đương nhiên nhận ra sự bất mãn của hắn, liền che miệng cười: “Hoàng thượng, Hoàng hậu tỷ tỷ bị phạt cấm túc, mọi chuyện lớn nhỏ trong hậu cung, ngài đều giao cho thần thiếp phụ trách. Giờ có cung nữ trộm đồ trong cung, đây là trọng tội, chỉ e không phạt không được!”

Đôi mắt phượng của Tô Cẩm Bình hơi nheo lại, sát ý thoáng loé lên trong đáy mắt rồi chợt biến mất! Ả khốn kiếp này, nàng đắc tội ả lúc nào chứ?”

Nghe ả nói vậy, Hoàng Phủ Hoài Hàn dừng lại, không nói thêm gì nữa.

Hoàng Phủ Dạ đang định lên tiếng, Đức phi lại nhẹ nhàng chặn trước: “Dạ vương, chuyện này ngài cũng bị liên luỵ, để chứng minh sự trong sạch của mình, ngài không nên cầu xin thay nàng ta thì hơn! Hơn nữa, Tô Cẩm Bình này chỉ là một cung nữ nho nhỏ, các vị Vương gia lại nhiều lần cầu xin thay nàng ta, khiến bản cung hơi ngạc nhiên, không biết có nguyên nhân sâu xa gì không!”

Ả ta nói vậy, khiến những lời Hoàng Phủ Dạ và Thượng Quan Cẩn Duệ định nói đều nghẹn lại trong cổ họng! Tuy Tô Cẩm Bình đã không còn là phi tử, nhưng dù sao cũng từng làm tài nhân một ngày, nếu bọn họ cố tình dây vào, chỉ sợ tội sẽ càng nặng hơn!

Khuôn mặt đoan trang của Đức phi khẽ nở nụ cười dịu dàng, nhưng trong đôi mắt xinh đẹp lại đầy băng lạnh! Tô Cẩm Bình này, tài năng như thế, sớm muộn gì cũng thành mối hoạ lớn. Chi bằng sớm trừ bỏ nàng ta, cũng tránh phải buồn phiền sau này! Tội trộm cắp tuy không đáng chết, nhưng nếu bị đánh một trăm trượng, dù không chết cũng tàn phế hai chân!

“Hoàng thượng, nô tỳ trộm y phục đều vì ngài mà. Đây đều là vì muốn biểu diễn thật hay trong yến tiệc mừng thọ của ngài. Lúc ấy, nô tỳ nhìn thấy bộ xiêm y này phù hợp nên mới trộm. Nô tỳ phạm trọng tội cũng chỉ vì lòng trung thành đối với ngài, ngài nỡ lòng nào trách phạt nô tỳ chứ!” Ả Đức phi chết tiệt kia, bà đây mà qua được kiếp nạn này, chắc chắn sẽ chỉnh chết ngươi!

Nhìn thấy vẻ mặt chân thành của nàng, khoé miệng Hoàng Phủ Hoài Hàn co rút mạnh, cô nàng này mà có lòng trung thành đối với mình sao? Chỉ sợ đến ngay cả sông Hoàng Hà cũng cạn khô đi một nửa mất! Nhưng đây cũng không phải chuyện lớn gì, trong yến tiệc mừng thọ của hắn, hắn cũng không muốn so đo với nàng, khoé môi lạnh lùng nhếch lên: “Trẫm tạm tha cho ngươi một lần, nếu…”

Tô Cẩm Bình cúi đầu, cười hì hì chờ đại xá. Nhưng đúng lúc này, một giọng nữ khác lại vang lên: “Hoàng thượng, trước giờ ngài đều thưởng phạt rõ ràng. Tiện thiếp biết ngài nhân hậu, nhưng người ta nói, phàm là việc gì cũng phải tuân thủ theo quy củ. Quy củ trong cung, sao có thể để một cung nữ nho nhỏ này phá huỷ được!”

Hết chương 032.


Chương 033: Thoát nạn

Cô nàng nào đó cúi đầu, tức tối thầm chửi rủa, nàng tốn công tốn sức là vì ai chứ? Rốt cuộc nàng trêu chọc vào ai mà đám phụ nữ chết tiệt này hôm nay cứ nhất định không chịu buông tha cho nàng? “Vị nương nương này nói thế là sai rồi. Hôm nay là yến mừng thọ của Hoàng thượng, mọi người vốn nên vui mừng mới đúng. Nương nương đánh giết nô tỳ cũng không sao, nhưng nếu thật sự làm như thế, thì sẽ rất xui xẻo, cũng ảnh hưởng đến Hoàng thượng! Nô tỳ thật sự muốn hỏi một câu: nương nương đang giấu diếm tâm tư gì thế?!”

Câu nói này khiến cô ả vừa định chèn ép nàng kia không thể nói lại tiếng nào, khuôn mặt tức giận đến biến sắc!

Đức phi lại lên tiếng: “Tiểu cung nữ này nói cũng có lý, hôm nay quả thật không phải ngày để khiển trách. Chi bằng cứ giam nàng ta lại trước. Ngày mai sẽ xử lý sau!”

“Giam lại mai xử lý sau? Ý nương nương là, Hoàng thượng nhỏ mọn, không thể tha cho một cung nữ nho nhỏ như nô tỳ trong ngày vui hôm nay, còn phải giữ lại thù hận, để đến mai mới xử lý sao?” Tô Cẩm Bình nghiến răng nghiến lợi đáp trả. Ngày mai xử lý, như vậy mà ả ta cũng nghĩ ra được!

“Hoàng thượng đương nhiên là độ lượng không ai bằng rồi. Nhưng hiện giờ chuyện hậu cung đều do bản cung phụ trách. Dù Hoàng thượng có nhân hậu, bản cung cũng phải trả lại công bằng cho mọi người trong hậu cung, cũng nhân tiện dùng chuyện này làm tấm gương cho mọi người trong hậu cung, khiến mọi người hiểu được, trong cung này có quy củ rõ ràng, nếu ai phạm sai lầm ắt sẽ bị phạt, tuyệt đối không có trường hợp ngoại lệ!” Ả gằn từng chữ, không quên nhấn mạnh hai chữ ‘quy củ’.

Một bên nói về ‘tình’, một bên nói về ‘lý’. Đến lúc này, hai người đã không còn phân biệt được cao thấp!

Trong đại điện hoàn toàn yên tĩnh, không một tiếng động, chỉ nghe hai người chĩa mũi giáo vào nhau mà đấu võ mồm! Hoàng quý phi Tô Cẩm Thu và Hữu thừa tướng hoàn toàn đứng ngoài cuộc, giống như chuyện sống chết của Tô Cẩm Bình hoàn toàn không liên quan gì đến bọn họ vậy.

Chuyện này, nên phạt hay nên tha, câu hỏi này đang luẩn quẩn trong đầu Hoàng Phủ Hoài Hàn!

Ngay lúc xung quanh hoàn toàn tĩnh lặng, một tiếng nói trong trẻo nhưng lạnh lùng, cao ngạo vang lên từ ngoài cửa: “Sự độ lượng của Đông Lăng hoàng chỉ được như thế thôi sao?”

Tiếng nói này vang lên khiến môi Tô Cẩm Bình không khỏi cong lên cười, là giọng nói của người kia! Mấy ngày không gặp, vậy mà hắn cũng cầu xin giúp nàng sao?

Mọi người quay đầu nhìn về phía cửa. Một người đàn ông áo trắng chậm rãi bước vào. Khoác chiếc trường bào màu trắng thuần khiết, nhìn hắn như tiên nhân trên trời, dung nhan tuyệt mỹ như tranh vẽ, sống mũi cao như hàm chứa khí chất của trời xanh, đôi môi mỏng hơi mím lại. Đôi mắt xám bạc như ánh trăng không có tiêu cự, lại đẹp như bầu trời đêm khiến người ta phải trầm luân!

Hắn vừa bước vào, khiến trăm hoa đều mất hết sắc màu, ảm đạm hẳn! Người này giống như bước ra từ trong bức hoạ, hoặc như tiên nhân vừa đạp lên ánh trăng mà bước xuống trần gian!

Tất cả mọi người không khỏi ngừng thở, sợ phá vỡ mất tiên cảnh như ảo như mộng này, sợ làm kinh động đến vị tiên giáng trần kia!

Nhưng, chỉ ngẩn người giây lát, họ cũng nhận ra người này — chính là Tam hoàng tử Nam Nhạc, Bách Lý Kinh Hồng! Quả nhiên là đẹp đến điên đảo thế gian!

Điều khiến mọi người thán phục, không phải là vì dung mạo của hắn, mà là khí chất xuất trần toát ra từ người hắn! Thời khắc này, khi hắn vừa xuất hiện, bọn họ dường như cũng đều biến thành những kẻ phàm phu tục tử, tầm thường đến không thể tả nổi!

Có điều, toàn thân Hoàng Phủ Hoài Hàn toát ra khí phách ‘long tường cửu thiên’ (rồng bay lên chín tầng trời), không hề chịu sự ảnh hưởng của hắn. Hắn ta nhìn người đang chậm rãi bước tới kia, lạnh lùng nói: “Tam hoàng tử Nam Nhạc đến đây có việc gì không?”

Giọng nói này như sấm sét giữa trời không, khiến mọi người hồi hồn. Lúc này, ánh mắt nhìn Bách Lý Kinh Hồng không còn là kinh diễm nữa, mà đầy vẻ thông cảm. Một tiên nhân như vậy mà lại bị mù, còn là con tin bị giam giữ, thật quá thảm thương, quá đáng tiếc!

Đôi môi mỏng hơi cong lên: “Ngày mừng thọ của Đông Lăng hoàng, nếu bản cung không đến, chẳng phải là thất lễ sao?” Giọng nói vẫn lạnh lùng nhưng lại êm tai như khúc nhạc tiên.

“Vậy phiền Hoàng tử quan tâm rồi, mời ngồi!” Ngữ khí của Hoàng Phủ Hoài Hàn cũng vô cùng lạnh lùng khiến người ta không đoán ra được nỗi lòng của đế vương.

“Không cần, ta chỉ ghé qua một chút. Nhưng cung nữ này, Đông Lăng hoàng vẫn muốn trách phạt sao?” Hắn thản nhiên hỏi.

Tô Cẩm Bình đứng bên cạnh nhìn hắn, đây là lần đầu tiên nàng nghe thấy hắn nói nhiều như thế, hơn nữa, đều là vì cầu xin cho mình, khiến nàng có cảm giác được sủng ái mà kinh sợ!

“Nếu Tam hoàng tử Nam Nhạc đã lên tiếng, mà trẫm còn cố tình trách phạt, chẳng phải sẽ thành “chỉ độ lượng được đến thế” đúng như hoàng tử nói sao?” Tuy ngoài miệng hắn ta nói năng ôn hoà như vậy, nhưng đôi mắt lạnh thì nhìn chằm chằm vào mặt Bách Lý Kinh Hồng.

“Đa tạ đại ân đại đức của Hoàng thượng, kiếp sau nô tỳ nguyện sẽ báo đáp thật thích đáng!” Tô Cẩm Bình lập tức đón lời, kiếp sau mới báo đáp, kiếp này thì không cần sao?

Vừa dứt lời, gân xanh trên trán Hoàng Phủ Hoài Hàn nảy mạnh lên, cô nàng này đúng là giỏi xoay sở! Hắn lạnh lùng quét mắt nhìn nàng: “Lui ra đi, nếu còn có lần sau, trẫm…”

“Hoàng thượng, ngài yên tâm, tuyệt đối không có lần sau! Nô tỳ cáo lui!” Nói xong, nàng liền giả khờ giả dại, vui vẻ chạy ra cửa, nhìn thế nào cũng đúng là một cô bé không hiểu chuyện. Chúng đại thần cũng không khỏi thở phào một hơi vì cô nương ‘ngây thơ hồn nhiên’ lại vô cùng tài năng kia.

Trong mắt Hoàng Phủ Dạ thoáng hiện lên vẻ thâm trầm. Bách Lý Kinh Hồng cầu xin cho nàng, chưa chắc đã là chuyện tốt!

Bách Lý Kinh Hồng lên tiếng, Hoàng Phủ Hoài Hàn cũng đồng ý rồi, đám Đức phi dù có hậm hực cũng chỉ đành giấu đi, đây không chỉ là chuyện xử lý cung nữ, còn liên luỵ đến cả thể diện quốc gia.

“Chúc Đông Lăng hoàng sinh thần vui vẻ, cáo từ.” Hắn thản nhiên nói rồi chuẩn bị rời đi.

Hoàng Phủ Hoài Hàn cũng không ngăn lại: “Mời!”

Bách Lý Kinh Hồng lạnh lùng quay người, bước từng bước ra khỏi đại điện. Khi hình bóng của hắn khuất xa thật xa khỏi tầm mắt, mọi người mới hồi tỉnh. Chuyện vừa rồi giống như một giấc mộng ảo vậy. Nếu không phải cung nữ kia bình an vô sự đi ra, có lẽ bọn họ sẽ thật sự nghĩ mình vừa nằm mơ!

Hoàng Phủ Hoài Hàn ngồi trên đài cao bỗng lên tiếng: “Đức phi, trẫm thấy gần đây nàng cũng mệt mỏi rồi, chuyện hậu cung, tạm thời giao cho Thục phi đi.”

“Hoàng thượng!” Nghe hắn nói vậy, Đức phi mềm người ngã xuống ghế, không còn nhìn thấy sự đoan trang, uy nghiêm vừa rồi nữa.

Thục phi sung sướng đứng dậy: “Thần thiếp tuân chỉ! Có thể chăm lo chuyện hậu cung giúp Hoàng hậu tỷ tỷ là vinh hạnh của thần thiếp!”

“Ừ!” Hắn lạnh lùng đáp, không thèm để ý đến nàng ta.

Thời khắc này, Dung tần vừa nói giúp Đức phi, muốn trừng trị Tô Cẩm Bình cũng trắng bệch mặt mũi, chờ đế vương tuyên án. Đức phi đã bị tước quyền, chỉ sợ ả cũng khó tránh được kiếp này! Thế nhưng, lại không nghe thấy Hoàng Phủ Hoài Hàn nói thêm gì nữa!

Tiếng sáo trúc lại vang lên, khắp đại điện tràn ngập cảnh mừng vui thái bình.

Chỉ là, không ai có thể đoán ra được hành động của Hoàng Phủ Hoài Hàn là có ý gì, trừng phạt Đức phi, nhưng lại tha cho Dung tần. Lòng đế vương thật khó dò!!!

Vừa bước ra cửa điện, Bách Lý Kinh Hồng liền nghe thấy tiếng chọc ghẹo: “Không ngờ người như huynh còn có lúc cầu xin hộ người khác!”

Hắn ngẩn người, không ngờ nàng vẫn còn chờ ngoài cửa: “Trả ơn.”

Chỉ hai chữ đã nói thẳng ra nguyên nhân, chẳng qua chỉ vì muốn đáp lại ân tình ngày ấy nàng giúp hắn ở Lê viên.

“Huynh nên nói nhiều một chút đi!” Tâm trạng của Tô Cẩm Bình bây giờ cực kỳ tốt, cũng không thèm quan tâm vì sao hắn lại giúp mình. Dù sao cũng là giúp. Điều này cũng chứng minh rằng, ở cổ đại này, nàng lại có thêm một bằng hữu, không còn một thân một mình nữa!

Nghe nàng nói vậy, hắn cũng không đáp lời, chỉ chậm rãi bước về Lê viên, trong lòng hơi nghĩ ngợi, nói nhiều một chút à? Vì sao?

“Người như trăng trên trời, giọng như khúc nhạc mây.” Nàng đi sau hắn, chậm rãi nói ra câu đó, thấy bước chân của hắn hơi khựng lại, nàng liền cười nói: “Giọng nói của huynh thật sự rất êm tai!” Dáng vẻ cũng tuấn tú! Nhưng câu này, nàng lại giữ trong lòng, không nói ra.

Hắn dừng lại một chút, rồi lại như không nghe thấy, tiếp tục bước đi.

Nàng nhanh chân bước tới, túm lấy tay hắn: “Hôm nay tâm trạng của ta không tệ! Đi nào, ta đưa huynh đi đến nơi này rất hay!” Nói xong, mặc kệ hắn giãy dụa, nàng vẫn mạnh mẽ kéo hắn đi.

Hết chương 033.

—Lời nói ngoài lề— : “Người như trăng trên trời, giọng như khúc nhạc mây” Ôi chao, sao ta lại nghĩ ra câu nói hay đến thế cơ chứ.

—o0o—

Mẹ Cherry:

Tiếng Hán của câu này là: “Nhân như thiên thượng nguyệt, thanh tựa vân trung ca.”


Chương 034: Thực lực của hắn.

Một mùi thịt nướng thơm ngào ngạt bay tới, hai đôi mắt của hai người đang nấp trong chỗ tối vừa mông lung, vừa như đang nghĩ ngợi gì đó…

“Hình như, hoàng tử điện hạ có gì đó hơi đặc biệt với cô gái này!” Trong bóng tối, một giọng nói không có chút cảm xúc nào vang lên!

Ngay sau đó, một giọng nam có vẻ dí dỏm nói: “Bên cạnh điện hạ cũng cần có một người phụ nữ chứ!”

 Người kia hừ lạnh: “Hoàng tử điện hạ dù đang bị nhốt ở Đông Lăng cũng có thể khống chế thế cục trong thiên hạ. Cô nàng kia, làm sao có thể xứng được?” Hơn nữa, nếu điện hạ muốn đi, thì chỉ với cái hoàng cung Đông Lăng này, làm sao có thể giữ được ngài!

“Ha ha… được rồi, huynh cũng đừng lo bò trắng răng nữa. Không phải điện hạ cũng đã nói là báo ân đấy sao?”

“Báo ân à?” Hắn lạnh lùng phun ra hai chữ rồi cũng không nói thêm gì nữa, giọng nói đầy vẻ bất mãn. Từ trước đến giờ, điện hạ không thích bị ai chạm vào, nhưng cô nàng kia lại chạm vào ngài hết lần này đến lần khác, điện hạ cũng không khó chịu. Dù không phải ngày nào bọn họ cũng ở bên cạnh điện hạ, nhưng hai lần tiến cung, cả hai lần đều thấy cô nàng này ở bên cạnh điện hạ! Một lần là ngồi ngắm trăng trên cây, bọn họ nhìn thấy từ đằng xa, không tới gần mà rời đi ngay. Còn một lần, là hôm nay.

Chẳng lẽ, điện hạ thật sự vừa ý cô gái này sao?

“Thơm không?” Nàng cười hì hì hỏi người bên cạnh.

Bách Lý Kinh Hồng hơi nhíu mày, chỗ rất hay là chỗ này sao? Đi ngự thiện phòng trộm vài thứ, rồi quay về Lê viên nướng. Tuy mùi thịt này hơi quái lạ, nhưng đúng là rất thơm.

Nghe thấy nàng hỏi, nhưng hắn vẫn không trả lời.

“Hỏi huynh đấy, thơm không?” Khi còn làm sát thủ, có những lúc phải thực hiện nhiệm vụ đặc biệt, không có thời gian mà ăn, nên đương nhiên nàng phải biết tự lực cánh sinh. Nướng thịt là sở trường của nàng.

Sau khi hỏi lần thứ hai, khoé miệng cô nàng nào đó co rút lại, có cảm giác còn muốn giật cả hai tai mình xuống! Sao nàng lại quên mất mình đang nói chuyện với ai chứ? Cái người đàn ông yên lặng đến muốn chết này, trả lời nàng mới là lạ ấy!

Có điều, thật không ngờ, nàng vừa cúi đầu, một giọng nam lại vang lên bên tai: “Thơm.” Giọng nói vẫn êm tai như tiếng của trời xanh.

A! Nàng ngẩng đầu, nhìn hắn không chớp mắt.

Nàng nhìn chòng chọc khiến hắn không thoải mái, đôi mày đẹp khẽ nhíu lại, trên khuôn mặt như bạch ngọc cũng xuất hiện vẻ nghi hoặc.

Một lúc lâu sau…

Nàng vươn tay vỗ vai hắn: “Rất biết thưởng thức!” nói xong, lại quay đầu đi tiếp tục nướng thịt…

Sau gáy hắn thoáng xuất hiện những vạch đen sổ thẳng xuống! Hắn thật sự chưa từng gặp cô nàng nào kỳ quái thế này!

Trong tiếng lửa tí tách, con gà nướng từ từ chảy mỡ ra, hương thơm toả ra bốn phía. Ở đây không có gia vị tẩm ướp nhân tạo, nhưng lại có những gia vị tẩm ướp tự nhiên nhất.

Mấy người này kinh ngạc nhìn nàng rắc gì đó lên trên…

“Tu! Huynh định làm gì thế?” Hắn túm lấy y phục của người đàn ông áo đen trước mặt.

Tu quay đầu, lạnh lùng nhìn hắn: “Huynh không phát hiện là nàng rắc thứ gì đó kỳ quái lên trên sao? Nàng muốn hạ độc điện hạ!”

“Huynh thôi đi! Có độc hay không, chẳng lẽ điện hạ không nhận ra? Ngoan ngoan ngoãn ngoãn ngồi chờ đi, lần này chúng ta đến vì có nhiệm vụ, nếu để lộ ra, sẽ hỏng cả chuyện lớn đấy!” Phong nhíu mày, có vẻ không vui.

Tuy Tu không nói gì nữa, nhưng cũng hơi lo lắng.

“Chín rồi này, ăn đi!” Nói xong, nàng xé con gà thành hai nửa, đưa cho hắn một nửa.

Hắn lại nhíu mày, do dự không nhận.

Nàng thoáng có vẻ tức giận, hừ lạnh một tiếng: “Sao hả? Sợ ta hạ độc huynh sao?” Nàng tốt bụng nướng gà báo đáp ơn cứu mạng của hắn, vậy mà hắn còn dám nghi ngờ nàng.

Tu hừ lạnh, khinh thường quay đầu đi. Điện hạ có bệnh sạch sẽ nghiêm trọng, không cần biết thịt kia có độc hay không, dù thế nào ngài cũng không có khả năng nhận nó! Có điều, chuyện khiến hắn không thể ngờ đã xảy ra…

Tô Cẩm Bình vừa nói dứt lời, bàn tay thon dài của Bách Lý Kinh Hồng đã duỗi ra, nhận miếng gà nướng đó!

Tu và Phong kinh hãi đến mức suýt rơi cằm xuống đất!

Bàn tay trắng nõn nà cầm miếng gà nướng kia càng thêm nổi bật, ngón tay vừa thon dài, vừa tao nhã.

Tô Cẩm Bình nhìn tay hắn, rồi lại nhìn xuống tay mình, lặng lẽ phỉ nhổ, người đàn ông chết tiệt, tay vừa dài vừa đẹp thế làm gì chứ!!!

Nàng oán hận cắn một miếng thịt gà cho hả giận, lại thấy hắn cầm miếng thịt kia, dường như hơi khó xử.

Nàng vỗ trán, cầm lại miếng thịt đó: “Thất sách thật! Sao ta lại quên mất huynh không nhìn thấy chứ.”

Nàng xé một miếng nhỏ ra, đưa tới miệng hắn: “Ăn đi!”

Nàng dừng lại, hắn không há miệng.

“Ngoan, ăn nào!” Tô Cẩm Bình dằn lòng, dỗ như dỗ trẻ con.

Hai bên thái dương như có vạch đen sổ xuống, hắn yên lặng một lúc, nhưng cuối cùng vẫn há miệng, ngậm miếng thịt vào, nhẹ nhàng nhai nuốt, hương vị hơi kỳ lạ kích thích vị giác của hắn, không thể phủ nhận rằng, thịt này thật sự rất thơm!

“Hương vị cũng không tệ lắm nhỉ?!” Giọng nói có vẻ rất đắc ý.

“Ừ.” Vậy mà lần này hắn lại không để nàng phải hỏi đến lần thứ hai, trả lời ngay.

Sau đó, hai người không nói gì nữa, chỉ lẳng lặng ăn.

Tu và Phong ở cách đó không xa nhìn thấy cảnh tượng này, tròng mắt đều trừng to hết cỡ! Không phải là bị ma ám chứ? Không phải bọn họ hoa mắt đấy chứ? Điện hạ nhận miếng thịt đầy mỡ kia đã đành, còn để cô nàng kia đút cho nữa! Nhất định là mắt họ có vấn đề rồi!

Nhưng mà, hết lần này tới lần khác, nhìn lại hai người bọn họ, một người mặc trường bào trắng như tuyết, xinh đẹp như tiên giáng trần, một người mặc y phục nam giới màu ánh trăng, kiều diễm như tiên mị (xinh đẹp như tiên, quyến rũ như yêu). Hai người chỉ ngồi dưới đất ăn đồ nướng, nhưng lại giống như bức hoạ đẹp nhất thế gian, hài hoà, tuyệt đẹp đến không thể nói thành lời, khiến cho tâm trạng của hai người bọn họ lúc này cực kỳ phức tạp!

Ăn xong con gà nướng kia, lửa trên đất cũng dần tàn!

Nàng lau miệng, chống hai tay xuống đất, ngắm nhìn bầu trời đêm, thở dài rất thoả mãn: “Lâu lắm rồi không được thoải mái thế này!”

Nghe nàng nói vậy, hắn cũng chỉ lẳng lặng ngồi đó, không phản ứng gì.

“Này, huynh biết không, thật ra, ta không phải người của thế giới này!” Có lẽ do ánh trăng quá sáng, cũng có lẽ do tâm trạng quá thoải mái, khiến nàng không nhịn được, khẽ nói một câu như thế.

Đôi môi mỏng hơi động đậy, trong mắt rõ ràng vô cùng ngạc nhiên, không phải người của thế giới này ư?

Nàng liếc mắt nhìn hắn một cái rồi khẽ cười: “Được rồi, nói với huynh chuyện này làm gì chứ. Về nghỉ ngơi thôi. Ta cũng phải về rồi!” Nếu không, sợ là Hồng Phong sẽ phái người đi tìm mất.

Nghe nàng nói vậy, hắn thản nhiên đứng dậy, đi vào trong Lê viên.

Tô Cẩm Bình cũng đứng dậy, quay về phòng mình. Đôi mắt phượng loé lên ánh sáng lạnh, nàng cảm nhận được có hơi thở của hai người. Hơn nữa, sau khi hắn đứng dậy rời đi, hai người kia cũng đi theo. Có điều, trực giác nói cho nàng biết, hai người kia không có ác ý với hắn, nên nàng cũng không đi theo hắn. Quả nhiên, hắn không hề đơn giản như nàng nghĩ thật sao?

“Điện hạ, Nhị hoàng tử chết bất đắc kỳ tử. Hoàng thượng bắt đầu nghi kỵ Đại hoàng tử và Tứ hoàng tử. Thừa tướng cũng lén khuyên giải Hoàng thượng để đón ngài về nước!” Phong kính cẩn báo lại tin tức cho hắn.

“Ừ.” Hắn lạnh lùng lên tiếng, tất cả mọi chuyện này vốn đều trong dự liệu của hắn. “Tu, có gì muốn nói sao?”

Tu ngẩn người, không ngờ điện hạ có thể nhận ra hắn có chuyện muốn nói. Hắn không hề do dự, cắn răng nói: “Điện hạ, cô gái kia không xứng với ngài. Hơn nữa, ngài đã có hôn ước với Mộ Dung Song, thiên kim của phủ Trấn Quốc công. Nếu không có sự tương trợ của phủ Trấn Quốc công, chỉ e chúng ta sẽ…”

Cũng vào thời khắc này, đôi mắt màu bạc của người kia bỗng mở ra, một vòng xoáy màu bạc như dâng lên trong đáy mắt, vô cùng thần bí, khiến người ta nhìn không thấu. Cuối cùng, đôi môi mỏng hơi nhếch lên: “Bản cung muốn đoạt thiên hạ, không cần dựa vào phụ nữ.”

Tu ngẩn người, nhìn người đàn ông như thần tiên kia, rốt cuộc cũng hiểu được suy nghĩ của mình buồn cười đến mức nào! Đúng vậy, với năng lực của điện hạ, một cái phủ Trấn Quốc công nho nhỏ thì đã là gì?! “Điện hạ, thuộc hạ biết sai rồi! Nhưng mà cô gái kia…” thật sự không xứng với ngài!

Có điều, hắn không cho hắn ta có cơ hội nói tiếp: “Biết rồi, lui đi!”

Hết chương 034


Chương 035: Ném Hoàng thượng!

Tu nghe vậy, cau mày những cũng không định nghịch ý hắn: “Điện hạ, thuộc hạ cáo lui!”

“Ừ!” Hắn lạnh lùng lên tiếng, bàn tay thon dài vươn ra, cầm ấm trà lên, rót cho mình một chén…

Hành động vô cùng đơn giản này, lại khiến Phong và Tu nhìn mà cay xè mũi. Hai vị đại nam nhân kia, suýt nữa còn rơi xuống vài giọt lệ! Thân phận của điện hạ cao quý như vậy, ‘tài chấn tứ quốc’, bày mưu lập kế, dù ở Đông Lăng xa xôi vẫn có thể nắm triều chính Nam Nhạc trong tay, một người như thần tiên trên trời vậy mà tự rót nước cho mình!!!

“Điện hạ!” Phong hơi xúc động lên tiếng: “Để thuộc hạ làm đi!” Nói xong, định đón lấy ấm trà trên tay hắn.

“Cạch!” một tiếng, ấm trà rơi xuống bàn, người kia vẫn lạnh lùng ngồi đó, nhưng dưới đáy mắt lạnh băng kia lại giống như nổi sóng, đôi môi mỏng khẽ nói: “Lui đi.”

Tu nhíu mày, không dằn lòng được, nói: “Điện hạ, bây giờ ngài còn chờ gì nữa? Hiện giờ là thời cơ tốt để ngài quay về nước, đoạt lại ngôi vị Hoàng đế. Sao ngài còn ở lại đây sống những ngày tháng thế này làm gì?!”

“Tu!” Tiếng cảnh cáo của Phong vang lên.

Tu biết mình lỡ lời, quỳ một gối xuống nói: “Thuộc hạ bất kính, xin điện hạ trách tội!”

Trên khuôn mặt lạnh lùng tuyệt mỹ của nam tử kia, vẫn không có chút biểu cảm nào, hắn đặt chiếc chén trong tay xuống, thong thả bước từng bước một đến bên cửa sổ, giọng nói trong vắt nhưng lạnh lùng vang lên: “Tu, đã rất lâu rồi, nhẫn nhịn, cũng không phải là yếu đuối. Còn, về những gì bọn họ nợ bản cung, bản cung sẽ bắt họ phải trả lại gấp trăm lần.”

Giọng nói vốn trầm thấp, trong trẻo nhưng lạnh lùng, giờ phút này lại tà như yêu ma, ác như lệ quỷ! Trong khoảnh khắc đó, toàn thân hắn như dâng lên một luồng khí hắc ám, bao trùm bóng người màu trắng kia ở giữa, tiên cảnh như ảo như mộng đã hoàn toàn biến mất, chỉ còn lại những đám mây đen vờn quanh, giống như Tu la đến từ địa ngục khiến người khác run sợ!

Nhưng, chớp mắt một cái, khí tức trên người hắn lại bị đè nén xuống. Vẫn là người đàn ông áo trắng như tiên giáng trần kia, thản nhiên, nhàn hạ…

“Điện hạ, thuộc hạ hiểu rồi!” Hắn ta vuốt mặt đầy xấu hổ.

“Ừ.” Hắn lạnh lùng nói, rồi không để ý đến họ nữa.

Hai người lui ra ngoài, đóng cửa lại. Người đang đứng bên cửa sổ  kia, khẽ khép đôi mắt màu ánh trăng, đôi môi mỏng hơi cong lên, Hoàng Phủ Hoài Hàn, chiến hoả giữa hai chúng ta đã được đốt lên rồi, bây giờ, ai chìm ai nổi đây?

Với sự khôn khéo của Hoàng Phủ Hoài Hàn, sao có thể không biết chuyện Tu và Phong vào cung? Ngấm ngầm mà không bộc phát, chắc chắn sẽ có một âm mưu lớn hơn đang chờ hắn. Nếu tuỳ tiện rời đi mới là hợp với ý muốn của Hoàng Phủ Hoài Hàn kia.

Rèm mi của hắn hơi run lên, đôi mắt không có tiêu cự như lấp lánh, trong đầu đột nhiên xuất hiện cô gái kỳ quái kia. Lồng ngực hắn bỗng cảm thấy vô cùng ấm áp, không thể nói rõ ra là cảm giác gì, nhưng cảm giác xa lạ này, lại khiến hắn hơi hoảng loạn. Dưới ống tay áo bào rộng thùng thình, những ngón tay thon dài của hắn khẽ động. Chưa từng có chuyện gì mà hắn không nắm trong tay, chỉ có lần này, chỉ với nàng, chính hắn cũng không xác định được mình đang nghĩ gì.

Trong Lê viên tĩnh lặng, những đoá hoa rơi xuống, bay tứ tung, cực kỳ giống với tâm trạng không xác định được của hắn. Không xác định, là không xác định sao? Hắn nhẹ đưa tay lên ôm ngực, nếu đã không thể xác định, vậy thì đừng để bị dính vào. Tất cả mọi chuyện… hãy ngăn lại bên ngoài cánh cửa lòng đi…

Chỉ là, hắn đâu biết rằng, có một số việc, cũng không phải do hắn quyết định, mà, có một vài người, cũng không phải hắn nói không gặp, thì có thể không gặp…

“Vương gia, nô tỳ đã nói rồi, nô tỳ thật sự không biết phổ nhạc, không thể dạy ngài được!” Có nhầm không thể?! Nói cả trăm lần rồi còn cứ quấn lấy nàng!

Hoàng Phủ Dật cũng kiên trì bền bỉ, bám sát sau mông nàng: “Sư phụ, ngài thu nhận đồ nhi đi mà, đồ nhi nhất định sẽ chăm chỉ học nghệ, tuyệt đối không để sư phụ thất vọng!”

Cô nàng nào đó một tay cầm chổi, một tay khẽ vỗ vỗ vào cái đầu đau nhức của mình. Con người này, đúng là một kẻ chuyên bám đuôi. Không! Còn dính người hơn cả những kẻ chuyên bám đuôi!

Đúng lúc này, một vài hạ nhân đi qua đây, nhìn thấy Hoàng Phủ Dật, liền quỳ xuống hành lễ: “Nô tài/ nô tỳ bái kiến Dật vương!”

“Đứng lên đi!” Hắn bực mình phẩy quạt, rồi quay lại nói tiếp: “Sư phụ, ngài dạy ta đi mà!”

Vào thời khắc này, mắt cô nàng nào đó lại đảo vòng mấy vòng. Thân phận Hoàng Phủ Dật có vẻ rất cao quý, nếu nàng thật sự nhận hắn làm đồ đệ, vậy cuộc sống của nàng từ nay về sau, không phải sẽ cực kỳ dễ chịu sao?! Hơn nữa, nàng không chỉ không cần phải hành lễ khắp nơi, mà nhóm nương nương gặp nàng cũng phải cung kính đến vài phần! Ừ, chuyện này tốt!

Bỗng, nàng kêu lên một tiếng: “Ôi chao, lưng ta đau mỏi quá đi mất!”

“Sư phụ, sư phụ! Không phải chỉ là quét sân thôi sao? Để hạ nhân quét là được rồi mà!” Hoàng Phủ Dật nói xong, định gọi hạ nhân đến quét sân.

Mà, hành động này của nàng, chẳng qua cũng chỉ muốn thử xem hắn có thành ý bái sư đến đâu, cũng phải xác định rằng sau khi mình nhận đồ đệ thì có địa vị gì hay không chứ. Vì thế, nàng nhanh chóng lắc đầu: “Không được, không được! Sai hạ nhân quét sân thay ta, nếu để Hoàng huynh ngươi biết được, thì ta nhất định sẽ phải chết! Hắn ta cố tình phái ta tới đây để quét sân mà!”

Hoàng Phủ Dật hơi nhíu mày, giật cán chổi về: “Sư phụ, để đồ nhi quét cho, ngài nghỉ ngơi đi!”

Dứt lời, hắn liền vụng về quét cây chổi xuống đất, dáng vẻ kia cực kỳ gượng gạo, vừa nhìn là biết con cháu hoàng thất được nuông chiều từ bé.

Tô Cẩm Bình đứng sau hắn, khẽ cười, tên nhóc này thật không tệ. Ngay cả Hoàng Phủ Dạ kia, cũng tuyệt đối sẽ không chạy tới đây quét sân, tính ra, như vậy cũng không thiệt thòi lắm. Thật là, vui chết đi được!

“Được rồi! Vi sư sẽ thu nhận con!” Còn về chuyện dạy cái gì, thì chỉ cần truyền thụ một chút tri thức lý luận là đủ rồi!

“Thật vậy sao?” Hoàng Phủ Dật quay đầu, đôi mắt trong sáng như ngọc lưu ly đầy vẻ vui mừng, kích động đến mức suýt rơi cả cây chổi trong tay.

“Thật!”

“Cái gì? Hoang đường!” Một quyển tấu chương bị ném mạnh xuống bàn. Dật đang quét sân? Còn cô nàng kia đứng sai khiến à?!

Một tiểu thái giám quỳ gối giữa đại điện, sợ run người, long uy ào ào áp kéo đến khiến y vô cùng áp lực. Người kia ném cây bút đang cầm trong tay vào ống đựng bút đến cạch một cái, âm thanh rất mạnh mẽ, rồi lạnh lùng bước ra khỏi ngự thư phòng…

“Hoàng thượng, hoàng thượng!!!” Tiểu Lâm tử vội chạy theo.

“Ở đó chưa sạch, đúng rồi! Đúng là chỗ đó, ừ! Sang trái một chút!” Tô Cẩm Bình ngồi trên cây, vừa gặm lê, vừa chỉ đạo, rất nhàn hạ, thoải mái!

Trán Hoàng Phủ Dật đầy mồ hôi, mạnh mẽ quét chổi xuống sân, trên khuôn mặt tuấn tú có không ít vết bẩn, nhưng hắn lại không hề để bụng, ngoan ngoãn nghe theo sự chỉ đạo của sư phụ mình, cầm chổi quét tới quét lui.

Từ rất xa, Hoàng Phủ Hoài Hàn đã nghe thấy người nào đó to giọng chỉ đạo, cũng nhìn thấy sự nhếch nhác, thảm hại của đệ đệ nhà mình.

Khuôn mặt lạnh băng tức đến xanh mét! Tên nhóc tiểu Cửu ngốc nghếch này… không biết chừng mực gì hết, đường đường là thân vương một nước mà lại để cho một cung nữ chỉ đạo quét sân. Nếu để truyền ra ngoài, thể diện của nước Đông Lăng vứt đi đâu?

Hắn bước nhanh chân lên vài bước, đúng lúc này, một vật thể không xác định bỗng bay về phía hắn, hắn đang định tránh, lại nghe tiếng kêu sợ hãi của Tô Cẩm Bình vang lên: “Hoàng thượng?!”

Lúc đó, thần trí của hắn bỗng sai lệch đi một chút, vừa quay đầu nhìn sang bên kia, thì cùng lúc đó, vật thể không xác định ấy cũng đập chính xác vào cái đầu cao quý của đế vương, sau đó, chậm rãi rơi xuống đất, còn lăn thêm vài vòng…

Hắn tập trung nhìn kỹ, chính là lõi quả lê mà Tô Cẩm Bình vừa ăn xong kia…

Hết chương 035.


Chương 036: Trẫm nên cảm thấy vinh hạnh sao?

Cô nàng nào đó há hốc mồm nhìn vị hoàng đế nào đó ở cách đó không xa, sau lưng đã bắt đầu toát mồ hôi lạnh! Lúc ấy, nàng nhìn thấy Hoàng Phủ Hoài Hàn nên hoảng hốt kêu lên một tiếng, đâu ngờ được tên cẩu hoàng đế này nghe thấy tiếng kêu của nàng lại quay sang bên này nhìn, khiến lõi lê kia đáp thẳng vào cái đầu chó của hắn chứ!

Xung quanh hoàn toàn yên tĩnh không có một tiếng động, Hoàng Phủ Dật đang cầm chổi cũng giống như bị đứng hình, kinh ngạc nhìn hoàng huynh nhà mình.

Bọn cung nữ thái giám sợ tới mức nhũn cả chân, đầu cũng không dám ngẩng lên.

Sắc mặt Hoàng Phủ Hoài Hàn khó coi tới mức khiến người nổi hết da gà.

Trong lòng mọi người đều có chung một suy nghĩ duy nhất — cung nữ này, chết chắc rồi!

“Tô Cẩm Bình!” Hắn rít răng phun ra ba chữ kia, cũng đồng thời trừng mắt lườm Hoàng Phủ Dật một cái. Nếu không phải tên ngốc này chạy tới đây, thì hắn cũng sẽ không đi tới đây, sẽ càng không mất thể diện đến mức này!

Hoàng Phủ Dật nhận được ánh mắt của hắn, liền hơi quay đầu đi, không dám nhìn hắn, tâm trạng vô cùng phức tạp.

Tô Cẩm Bình vội vàng tuột từ trên cây xuống, nhanh như chớp chạy tới trước mặt Hoàng Phủ Hoài Hàn, vô cùng không có cốt khí, quỳ xuống: “Có nô tỳ!” Nhưng trong lòng nàng thì đã rơi lệ đầm đìa, vì sao nàng luôn gặp xui xẻo thế chứ? Vì sao?!

“Ngươi thật to gan!” Hắn quát to lên một tiếng, nổ vang như tiếng sét khiến màng nhĩ Tô Cẩm Bình chấn động vài cái.

Gào to như thế làm cái gì? Bà đây nghe thấy mà! Nhưng những lời này, nàng tuyệt đối không dám nói ra. Toàn thân nàng run rẩy, cố gắng ép hai giọt nước mắt trào lên hốc mắt, nhìn hai mắt có vẻ mù mịt phủ mờ sương một chút, rồi ngẩng đầu, mặt vô cùng bi thương nhìn hắn: “Hoàng thượng, nô tỳ… nô tỳ…”

Nô tỳ làm sao? Mọi người nhìn thấy dáng vẻ đáng thương của nàng, cũng đều dựng tai chờ câu tiếp theo của nàng!

“Gan nô tỳ… thật sự rất nhỏ!” Nàng nói rất nhanh, sau đó vội vàng cúi đầu xuống.

Tô Cẩm Bình vừa dứt lời, hai nắm đấm của Hoàng Phủ Hoài Hàn càng siết chặt lại, phát ra những tiếc ‘rắc rắc’, chỉ hận không thể dùng một chưởng bổ thẳng vào đầu cô nàng này: “Người đâu, kéo cô nàng chết tiệt này xuống cho trẫm…”

“Hoàng thượng, xin hỏi ngài vì sao muốn kéo nô tỳ xuống?” Tô Cẩm Bình nước mắt lưng tròng nhìn hắn.

“Vì sao à? Ngươi còn dám hỏi trẫm vì sao à?” Khuôn mặt lạnh lùng như núi băng vạn năm không đổi, hung dữ trừng mắt nhìn người con gái đang quỳ gối bên chân mình: “Ngươi có thể giải thích xem, chuyện lõi lê này là thế nào không?”

Đôi mắt lạnh lùng nhìn chằm chằm vào Tô Cẩm Bình, suýt nữa làm nàng đông cứng: “Hoàng thượng, quả lê này thật ra không phải…” Không phải là ta ăn…

Nhưng nàng còn chưa dứt lời đã bị hắn ngắt: “Có phải ngươi định nói rằng không phải ngươi ăn không? Ngươi nghĩ trẫm mù, hay nghĩ mọi người trong vườn này đều mù?!” Giọng nói như được khai quật trong núi băng mấy nghìn năm ra, khiến lòng người run lên từng trận.

“Ha ha…” Cô nàng nào đó cười gượng vài tiếng, ánh mắt hơi chuyển động: “Khởi bẩm Hoàng thượng, thật ra chuyện này cũng có nguyên nhân riêng!”

“Có nguyên nhân à?” Hắn cười lạnh: “Vậy ngươi nói cho trẫm nghe xem, rốt cuộc là có nguyên nhân gì?!” Hắn thật sự muốn nhìn xem cô nàng này còn có thể bày ra những trò gì nữa!

“Nô tỳ vốn muốn ném lõi lê này xuống đất, nhưng mà cái thứ không chịu thua kém này, vừa nhìn thấy ngài tới liền không thể khống chế được tâm trạng của mình, sự sùng bái đối với ngài cao ngất ngưởng như núi. Cho nên, nó mới không nhịn được, vội vàng lao về phía ngài, cuối cùng lại tạo thành bi kịch như vậy! Đây đều là do Hoàng thượng quá vĩ đại, nên mới khiến cho lõi lê kia không thể không sùng bái ngài!” Cô nàng nào đó chỉ vào lõi lê, nói nhảm.

Nàng vừa dứt lời, mọi người đều há hốc mồm, nhìn nàng với ánh mắt không thể tin nổi, bịa đặt thế này, có phải là quá đáng lắm không?

Sau gáy Hoàng Phủ Dật xuất hiện một loạt vạch đen hoa hoa lệ lệ, Hoàng huynh mà có thể tin vào mấy lời này, thì đúng là gặp quỷ!

Đôi mắt tím đậm của vị hoàng đế nào đó loé lên những tia sáng âm u, rít ra vài từ qua kẽ răng: “Vậy, theo như ngươi nói, thì có phải là trẫm ngược lại nên cảm thấy vinh hạnh hay không?”

“Đúng vậy! Đúng vậy! Người bình thường muốn bị lõi lê đáp vào mặt, à không, được lõi lê sùng bái cũng không có cơ hội đâu. Cho nên, ngài có thể cảm thấy vinh hạnh một chút cũng được!” Cô nàng nào đó vui vẻ nói xong, lại cảm thấy không khí xung quanh mình càng lúc càng lạnh.

Sau lưng nàng đã ướt đẫm mồ hôi lạnh. Khí phách của người này thật quá mạnh mẽ, chỉ sợ nàng không thể che giấu được thực lực của chính mình. Nếu công khai so khí phách, nàng cũng có thể đánh tay ngang với hắn!

Sau đó, xung quanh đều vô cùng yên tĩnh.

Nhận được ánh mắt cầu cứu của Tô Cẩm Bình, Hoàng Phủ Dật nuốt nước miếng một chút, nhỏ giọng nói: “Hoàng huynh…”

Vừa nói ra hai chữ, ánh mắt lạnh băng của Hoàng Phủ Hoài Hàn đã quét lại, lạnh đến chết người.

Hoàng Phủ Dật vội ho khan hai tiếng: “Không có gì! Không có gì ạ!” Hắn là người nhỏ nhất trong đám huynh đệ, tính tình cũng rất thoải mái, tuỳ hứng, không có hứng thú gì với ngôi vị Hoàng đế, cho nên, các huynh đệ đều cưng chiều hắn. Từ bé đến lớn, đây là lần đầu tiên hắn bị Đại hoàng huynh dùng đôi mắt lạnh băng như thế để trừng hắn. Điều này cũng chứng tỏ, hiện giờ Đại hoàng huynh đang vô cùng phẫn nộ, khiến hắn không dám vuốt râu hùm nữa.

Tô Cẩm Bình nghiến chặt răng, đây là đồ đệ nàng vừa thu nhận đấy, vậy mà đại nạn ập xuống đầu, lại chỉ biết bảo vệ chính mình, bỏ mặc nàng không thèm để ý! Một cơn gió thu ập tới, nếu không cẩn thận, sinh mạng của Tô Cẩm Bình cũng y như những chiếc lá cây bị gió thu thổi lìa khỏi cành kia! Con mẹ nó chứ! Nàng đường đường là nữ vương của giới sát thủ, xuyên tới cổ đại này, vì cái lông gì mà phải chịu uất ức như vậy chứ?

Thấy một lúc lâu sau Hoàng Phủ Hoài Hàn vẫn không lên tiếng, ánh mắt nhìn mình lại càng lạnh lùng hơn, cô nàng nào đó rất quyết đoán, nhặt lõi lê kia lên, vẻ mặt thâm thù đại hận, dạy bảo: “Ngươi nhìn ngươi xem, đúng là không có triển vọng gì mà. Muốn hành lễ với Hoàng thượng, cần phải dùng cách đó sao? Như thế, có phải là quá kích động không hả? Còn dám đáp thẳng vào cái đầu cao quý kia của Hoàng thượng! Ta…”

“Tô Cẩm Bình!” Khoé miệng Hoàng Phủ Hoài Hàn co rút mạnh, có chút không chịu nổi, ngắt lời nàng.

Nghe giọng của hắn có vẻ đã dịu đi một chút, đôi mắt cô nàng nào đó khẽ chuyển động, nói: “Hoàng thượng! Nô tỳ hiểu rồi! Có lẽ vì cái đầu cao quý của ngài toả hào quang vạn trượng quá chói mắt, cho nên dường như lõi lê này cũng đã yêu thương sâu sắc cái đầu cao quý của ngài, vì thế mới phạm tội đại bất kính như vậy!”

Nói xong, nàng lại nhíu đôi mày thanh tú nói với lõi lê: “Ôi, ngươi phạm vào tội lớn như thế, ta cũng không thể nào cứu ngươi được rồi! Hoàng thượng, nô tỳ đã thay ngài bắt được tội phạm rồi. Ngài hạ chỉ chém nó đi!” Nói xong, nàng làm ra vẻ sinh ly tử biệt, cung kính dâng lõi lê kia lên trước mặt hắn.

Nhìn dấu răng lộn xộn trên lõi lê kia, còn dính cả bùn đất sau khi lăn vài vòng trên sân, khoé miệng của Hoàng Phủ Hoài Hàn co rút đến không thể kìm chế được. Những người khác, sau gáy cũng ướt đẫm mồ hôi! Tô Cẩm Bình này, coi Hoàng thượng là kẻ ngốc hay là thực sự nghĩ Hoàng thượng ngốc?!

“Hoàng thượng, ngài chém nó đi! Không cần băn khoăn đến nô tỳ, thật đấy!” Nói xong, nàng lại ra vẻ thâm tình liếc mắt nhìn cái lõi lê kia: “Lõi lê à lõi lê, chúng ta hẹn gặp lại trên đường xuống suối vàng nhé. Ngươi nhất định phải hiểu cho ta. Từ xưa đến nay, trung và nghĩa không thể chu toàn cả hai. Ta thật sự không muốn đối xử với ngươi như vậy. Nếu có kiếp sau, ta sẽ bồi thường cho ngươi thật hậu hĩnh!”

Nhìn dáng vẻ đau buồn thống khổ kia, nếu không phải vì nàng đang nói chuyện với một cái lõi lê, thì mọi người có lẽ sẽ cảm động đến muốn rơi vài giọt lệ nữa!

Miệng Hoàng Phủ Dật há to đến mức có thể nhét lọt cả một quả trứng gà! Thế này… có phải là quá cường điệu hoá không?

Mấy tay tiểu thái giám cũng đầy thông cảm nhìn Tô Cẩm Bình. Nhìn xem nhìn xem, nàng ta sợ đến phát ngốc lên rồi, lại đi nói chuyện với cái lõi lê! Nhưng mà, dù sợ đến choáng váng, Hoàng thượng cũng sẽ không tha cho nàng ta đâu! Ôi…

Hoàng Phủ Hoài Hàn lạnh lùng nhìn nàng biểu diễn, sau đó, khoé môi lạnh như băng khẽ cong lên: “Người đâu!”

Hết chương 036.


Chương 037: Đây là được voi đòi tiên trong truyền thuyết…

“Người đâu! Mau…”

Nói tới đây, hắn dừng lại khiến tim mọi người đều như bị treo lên cao, chờ câu tiếp theo của Hoàng Phủ Hoài Hàn. Trái tim nhỏ bé của Tô Cẩm Bình cũng vọt lên tới cổ họng!

Hoàng Phủ Dật siết chặt nắm tay, hắn nghĩ, nếu hoàng huynh thật sự muốn giết nàng, thì dù hắn liều chết cũng phải xông ra cầu xin cho nàng.

Ai ngờ…

Vị hoàng đế nào đó nhìn cô nàng đang run rẩy như lá rụng mùa thu quỳ bên cạnh chân mình, đôi môi lạnh lùng khẽ cong lên: “Mau lôi lõi lê này xuống chém cho trẫm!”

Hả? Mọi người kinh ngạc há hốc mồm, cảm thấy như có một đàn quạ đen bay ngang qua đầu mình, ai cũng như muốn hôn mê… Chém lõi lê à? Không phải Hoàng thượng giận đến phát điên luôn rồi chứ?

Hoàng Phủ Dật suýt nữa thì ngã nhào xuống sân!

Đám thị vệ vừa nghe lệnh, chân cũng trượt đi, lảo đảo một trận, may mà không ngã! Bọn hắn há hốc mồm, nhìn Hoàng Phủ Hoài Hàn và lõi lê nho nhỏ trong tay Tô Cẩm Bình kia với ánh mắt không thể tin nổi… Đây… bọn họ có nghe nhầm không?!

“Sao hả? Lời nói của trẫm, các ngươi không thèm nghe sao?” Giọng nói lạnh lùng vang lên, đôi mắt màu tím đậm như thoáng có ý cười, nhưng lại mang theo vẻ lạnh lùng, nghiêm nghị!

“Nô tài đáng chết! Nô tài tuân mệnh!” Tay trưởng thị vệ run rẩy cả người, xin lỗi rồi mang theo tâm trạng phức tạp, nhận lấy lõi lê trong tay Tô Cẩm Bình, vô cùng mất tự nhiên cầm lấy, lại càng đau đầu không biết phải chém cái lõi lê này thế nào.

“Tô Cẩm Bình nghe chỉ!” Một tiếng quát khí phách tiếp tục vang lên.

“Có nô tỳ!” Nàng cắn răng quỳ xuống bên cạnh chân hắn, biết ngay hắn sẽ không dễ dàng buông tha cho mình như vậy mà.

Ai ngờ, Hoàng Phủ Hoài Hàn chỉ hơi cong đôi môi mỏng của mình lên, phun ra một câu: “Trẫm lệnh cho ngươi làm quan giám trảm, chém lõi lê kia! Nếu trong quá trình, có một chút gì đó khiến trẫm không hài lòng, thì coi chừng cái đầu của ngươi!” Cô nàng này, muốn chơi hả? Vậy trẫm sẽ chơi cũng ngươi tới cùng!

“Hả?” Tô Cẩm Bình hoảng hốt, suýt nữa ngã nhào xuống đất! Không phải tên Hoàng Phủ Hoài Hàn này điên rồi chứ? Chém lõi lê còn cần cả quan giám trảm à? Chém lõi lê còn có thể khiến hắn không hài lòng sao?

“Ngươi muốn kháng chỉ?” Giọng nói bỗng lạnh hẳn đi.

Cô nàng nào đó vừa nghe thấy vậy, liền vội vàng đứng vụt dậy, quay đầu nhìn tay thị vệ trưởng đang cầm lõi lê với vẻ mặt kỳ quặc kia, quát ầm lên: “Trưởng thị vệ, sao ngươi có thể cầm kẻ phạm tội một cách dịu dàng như thế chứ? Đây là thứ đã phạm tội đại bất kính đối với Hoàng thượng! Ngươi muốn dung túng cho tội phạm hay sao?” Nàng cố gắng ra vẻ trung thần, hy vọng Hoàng Phủ Hoài Hàn sẽ nể mặt sự cố gắng của nàng, mà không so đo xét nét với nàng nữa.

Bốn chữ “dung túng tội phạm” vừa bật ra, gân xanh trên trán Hoàng Phủ Hoài Hàn rung lên bần bật, nắm tay hắn cũng siết chặt hơn, nhưng vẫn không nói gì…

Vẻ mặt hoá đá của thị vệ kia bỗng trở nên méo mó vô cùng, một đám vạch đen chảy thẳng xuống trán, cung kính nói: “Giám trảm đại nhân, thuộc hạ biết sai rồi! Thuộc hạ sẽ đối xử với nó thật tàn bạo!” Nói xong, hắn nghiến răng bóp mạnh lõi lê kia, suýt nữa là bóp nát nó luôn!

“Ừ! Mau chém nó đi, chúng ta phải cho tất cả mọi người trong thiên hạ này biết. Nếu dám bất kính với Hoàng thượng, thì chỉ có tội chết! Dù là lõi lê, cũng khó tránh khỏi cái chết!” Cô nàng nào đó nói vô cùng khí phách, lẫm liệt, nhưng sau gáy thì ướt đẫm mồ hôi lạnh, Hoàng thượng huynh à, ngài nghìn vạn lần đừng nói không hài lòng nhé!

“Vâng!” Đầu thị vệ trưởng đầy vạch đen, ném lõi lê xuống đất, rút bội kiếm bên hông, vung tay lên chém mạnh xuống, hàn quang bắn ra bốn phía, thành công ‘xé xác’ lõi lê kia như ngũ mã phanh thây!

Hoàng Phủ Hoài Hàn vẫn lạnh lùng đứng đó nhìn bọn họ diễn trò. Sắc mặt hắn lạnh như băng, không ai nhìn thấu được suy nghĩ của hắn, có điều, trong đôi mắt màu tím đậm, như phát ra một chút hứng thú. Giữ nàng lại, có hai nguyên nhân. Thứ nhất, nàng có giá trị lợi dụng, đặc biệt là đối với ‘người kia’. Còn thứ hai… Tô Cẩm Bình, rất giỏi biện hộ phải không? Vậy để trẫm nhìn xem, là mạng ngươi cao, hay thủ đoạn của trẫm cao hơn!

“Khởi bẩm Hoàng thượng, may mà nô tỳ không làm nhục sứ mệnh, hung phạm đã bị xử trảm thị chúng!” Cô nàng nào đó nghiêm nghiêm chỉnh chỉnh báo cáo, ha ha, ‘hung phạm’ đã bị xử lý, vậy là không liên quan gì đến nàng nữa rồi nhé!

“Ừ.” Hắn lạnh lùng lên tiếng, ý cười trên khoé miệng đậm hơn, doạ người hơn.

Tô Cẩm Bình thầm thở phào một hơi, bỗng nhiên, như có tia sáng loé lên trong đầu, nàng cười tủm tỉm ngẩng đầu nói: “Hoàng thượng, nô tỳ đã vì ngài mà bắt kẻ phạm tội, còn giám sát người ta xử trảm nó không chút sai sót nào. Công lớn như vậy, có phải ngài nên bản thưởng cho nô tỳ một chút không?”

Nàng vừa dứt lời, bước chân của Hoàng Phủ Hoài Hàn không kìm được, lảo đảo một chút, suýt nữa tức đến hôn mê! Cô nàng chết tiệt này, đã không biết ơn hắn, còn dám được voi đòi tiên: “Tô Cẩm Bình! Ngươi đừng có được voi đòi tiên!”

Hắn hét to một tiếng khiến đám chim chóc đang trú ẩn trên cây đều kinh hoàng bay đi trốn.

“Khụ khụ…” Hoàng Phủ Dật liều mạng ho khan, khuôn mặt phong thần tuấn lãng sặc đến đỏ bừng cả lên, đừng quá đáng như thế chứ? Đám hạ nhân cũng lung lay như sắp đổ! Một tiếng quát này của Hoàng Phủ Hoài Hàn khiến mọi người không hẹn mà cùng đổ mồ hôi lạnh thay Tô Cẩm Bình, long nhan giận dữ! Long nhan giận dữ!!!

“Hoàng thượng, nô tỳ đâu có được voi đòi tiên? Vừa rồi ngài đã sai trưởng thị vệ chém lõi lê phạm tội đại bất kính với ngài, không phải cũng chứng tỏ là nô tỳ có công sao? Sao lại nói là được voi đòi tiên được?” Đôi mắt phượng thoáng ánh lên vẻ giảo hoạt, Hoàng Phủ Hoài Hàn tự mình hạ chỉ chém lõi lê. Nếu giờ hắn nói người phạm tội đại bất kính là Tô Cẩm Bình nàng, thì đó chính là tự vác đá đập vào chân mình! Nàng tin rằng hắn sẽ không làm cái chuyện tự mình vả vào mặt mình như thế!

“Ngươi…!” Hắn nghiến chặt răng, trừng mắt nhìn nàng một lúc lâu, ánh mắt kia như muốn ướp đông Tô Cẩm Bình vậy! Cô nàng chết tiệt này, đã ném vào đầu mình, còn dám vác mặt ra mà xin ban thưởng, cô ta thực sự khinh Hoàng Phủ Hoài Hàn hắn là con hổ giấy hay sao? Có điều, từng câu từng chữ của nàng đều đánh trúng vào điểm yếu. Nếu mình thực sự chém nàng, khó tránh khỏi bị người đời chê cười, nhạo báng! Nhưng mà, muốn hắn ban thưởng cho nàng sao?! Ban thưởng cho người ném vào đầu mình? Sao không cho hắn một đao luôn đi cho thoải mái!!!

“Hoàng thượng, ngài giàu có nhất thiên hạ, chắc sẽ không tiếc rẻ gì một chút phần thưởng nho nhỏ này đâu nhỉ?!” Không phải là nàng thích lấy cái mạng nhỏ này ra đùa giỡn mà đi chọc giận tên hoàng đế không biết thưởng thức này, mà là — nàng sẽ không bỏ qua bất cứ một cơ hội nào có thể kiếm được tiền!

“Sư… sư phụ, chúng ta nên đi nghiên cứu một chút chuyện âm luật đi!” Hoàng Phủ Dật nhìn hoàng huynh nhà mình tức đến nổi hết gân xanh lên mặt, thử khuyên bảo Tô Cẩm Bình. Hắn cũng không muốn mình còn chưa học được gì, thì sư phụ đã ‘đi’ trước!

Cô nàng nào đó phất tay rất sốt ruột: “Từ từ đã, chờ Hoàng thượng ban thưởng cho ta rồi nói sau!” Tên ngốc này, thấy nàng suýt nữa mất mạng, không giúp nàng thì thôi, giờ nàng đang chiếm thế thượng phong còn tới cản trở! Hừ!

Hoàng Phủ Hoài Hàn nghiến chặt răng, khuôn mặt lạnh lùng tức đến biến sắc, hết xanh lại trắng! Hắn có cảm giác muốn vung một đao chém chết cô nàng này! Nhưng đã là đế vương, phải có tâm trạng trầm tĩnh, ổn định, khiến hắn nhanh chóng bình tĩnh lại, luồng khí băng lạnh bao quanh người dần biến mất, nhìn cô nàng đáng bị băm vằm thành nghìn mảnh kia, nghiến răng nghiến lợi nói: “Tô Cẩm Bình! Ngươi xác định rằng ngươi thật sự muốn trẫm thưởng cho ngươi sao?”

“Xác định! Thật sự xác định!” Cô nàng nào đó điên cuồng gật đầu, dưới đáy mắt càng dâng trào khát vọng với vàng bạc.

Hoàng Phủ Dật chỉ hận không thể quay đầu đi, bịt mắt lại. Hắn thật sự không đành lòng nhìn thêm nữa!

“Hừ! Tốt lắm! Trẫm sẽ thành toàn cho ngươi!” Hắn hừ lạnh một tiếng, trong đôi mắt màu tím đậm như ẩn chứa nụ cười quỷ dị.

Hết chương 037.


Chương 038: Ngự tiền quét dọn. (Quét dọn trước ngự thư phòng)

“Tô Cẩm Bình có công truy bắt tội phạm vì trẫm, phong làm ngự tiền quét dọn. Đại công thần của trẫm, ngươi nghìn vạn lần đừng phụ sự kỳ vọng của trẫm!” Trong giọng nói lạnh như băng dường như có ý cười.

Tô Cẩm Bình hơi nhíu mày, ngạc nhiên ngẩng đầu nhìn hắn: “Hoàng thượng, nô tỳ có thể cả gan hỏi một câu được không? Ngự tiền quét dọn là cái gì?” Trong nhận thức của nàng, nàng chỉ biết có một cái gọi là ‘ngự tiền hành tẩu’, có vẻ là một chức quan, chứ chưa từng nghe nói đến ‘ngự tiền quét dọn’.

“Tiểu Lâm tử, ngươi nói cho nàng biết cái gì là ‘ngự tiền quét dọn’!” Khoé môi lạnh băng khẽ cong lên.

“Vâng!” Tiểu Lâm tử đáp, rồi nói với Tô Cẩm Bình: “Ngự tiền quét dọn, chính là người chuyên phụ trách quét tước trước cửa ngự thư phòng của Hoàng thượng. Là cung nữ quét dọn có cấp bậc cao nhất trong cung!”

Giọng nói the thé kia vừa dứt, thì Tô Cẩm Bình có ngay một cảm giác muốn điên cuồng phun vào mặt hắn! Con mẹ nó, nói tới nói lui, cũng vẫn là quét dọn, chỉ thay đổi nơi quét mà thôi. Hơn nữa, lại còn quét ngay trước cửa của tên cẩu hoàng đế kia. Nếu một hôm nào đó, nàng không quét sạch sẽ, tên cẩu hoàng đế này dẫm phải rác rồi ngã xuống, chắc chắn nàng sẽ chết rất thảm!

“Tạ ơn ý tốt của Hoàng thượng, nhưng không cần đâu, nô tỳ vẫn ở lại đây quét dọn thì hơn!” Cung nữ quét tước mà còn phân cấp bậc, ta nhổ vào!

Khoé miệng Tiểu Lâm tử co rút đến không kiềm chế nổi, bao nhiêu người muốn có cơ hội nở mày nở mặt trước mặt Hoàng thượng cũng không được, vậy mà tiểu cung nữ này lại nói không cần…

Đôi mày rậm của Hoàng Phủ Hoài Hàn hơi nhướng lên, đang định nói đã bị Tô Cẩm Bình chặn lại…

“Đợi đã!” Trong đầu cô nàng nào đó như có ánh chớp loé qua, nàng ngẩng đầu, nghiêm túc nhìn họ: “Vậy, cung nữ quét dọn có đẳng cấp cao nhất, có phải bổng lộc cũng nhiều hơn một chút không?”

Thái dương Hoàng Phủ Hoài Hàn xuất hiện một vạch đen sẫm, lại là bổng lộc! Trong đầu cô nàng này, suốt ngày chỉ nghĩ có tiền thôi sao?

“Đương nhiên rồi, bổng lộc mỗi tháng của ngự tiền quét dọn là mười lượng bạc.” Tiểu Lâm tử giải thích.

“Quét, hay không?” Giọng nói lạnh như băng vang lên.

Nàng vội vàng gật đầu: “Quét! Nô tỳ quét!” Được tăng lương thì vì cái lông gì mà không quét!

“Vậy ngày mai đến nhậm chức đi!” Hắn hừ lạnh một tiếng rồi xoay người rời đi.

Từ đằng xa, một giọng nói lạnh lẽo vọng lại: “Tiểu Cửu, đi cùng trẫm!”

“Vâng! Hoàng huynh!” Hắn giao lại chổi cho Tô Cẩm Bình, vẻ mặt vô cùng phức tạp nhìn nàng, sau đó rút cây quạt thuỷ mặc trong tay áo ra, rồi vội vàng đuổi theo Hoàng Phủ Hoài Hàn.

Tô Cẩm Bình nhìn theo bóng họ, rồi bỗng như nhớ ra gì đó, liền to giọng gọi với theo: “Hoàng thượng, ngài nhớ đấy nhé, sau này bổng lộc mỗi tháng của nô tỳ là mười lăm lượng!”

Vừa dứt lời, người kia chợt dừng bước, mọi người xung quanh đều cảm thấy như có một bức tường vạch đen sổ thẳng xuống sau lưng mình!

Mà đương sự Hoàng Phủ Hoài Hàn kia, thì chỉ siết chặt nắm đấm, không nói thêm điều gì! Cô nàng chết tiệt này, để trẫm xem ngươi còn có thể đắc ý bao lâu!

Nàng phẽ phủi bụi đất trên tay, vẻ mặt tự đắc, nhàn tản. Nàng vốn đang chuẩn bị nghĩ cách sớm rời khỏi hoàng cung, đặc biệt là sau vụ thoát được tội lớn trộm cắp ngày hôm qua, nàng càng muốn chạy trốn hơn, nhưng lần này, nàng lại hoá nguy thành an, trong hoạ lại có phúc, điều này chứng tỏ cái gì? Chứng tỏ rằng Hoàng cung là nơi kiếm tiền rất tốt! Trước khi kiếm đủ tiền, nàng kiên quyết không đi!

Nàng cầm theo chổi, ngáp dài một cái. Đúng lúc này, một cung nữ vội vội vàng vàng chạy tới nói: “Tô Cẩm Bình, Tô Cẩm Bình! Hoàng quý phi đến, nói muốn gặp cô kìa!”

“Hoàng quý phi? Là ai?” Không phải lại một ả nào đó đến gây rối chứ?!

Tiểu cung nữ kia vừa nghe thấy vậy liền trợn trừng mắt lên, suýt rơi cả tròng mắt ra ngoài: “Không phải Hoàng quý phi là tỷ tỷ ruột của cô sao? Ngay cả Hoàng quý phi mà cô cũng không biết à?”

A… nàng đưa tay lên xoa trán, làm ra vẻ đau đầu: “Ôi, gần đây mệt mỏi quá, quét dọn đến choáng váng cả đầu óc. Ừ… đi thôi!” Thì ra Hoàng quý phi là tỷ tỷ ruột của thân thể này, nhưng vì sao hôm qua nàng ta không hề cầu xin cho nàng? Hừ hừ…

Quay về trong viện, nàng đã thấy ngay một người phụ nữ khoan thai, cao quý ngồi trên ghế chủ vị, khuôn mặt tròn như trứng ngỗng, đôi lông mày thanh mảnh, đôi mắt đẹp rực rỡ đến chói mắt, cái mũi xinh xắn và đôi môi anh đào nho nhỏ, cũng coi như là một đại mỹ nhân. Có điều, hình như nhìn ả chẳng giống nàng chút nào!

Đám hạ nhân đứng cung kính bên cạnh. Ả vừa nhìn thấy Tô Cẩm Bình, trong đáy mắt thoáng hiện lên vẻ chán ghét, sau đó khoé môi cong lên: “Muội muội, tiến cung đã lâu mà tỷ tỷ cũng chưa từng đến thăm muội, lại đây, ngồi cạnh tỷ tỷ nào.”

Đương nhiên Tô Cẩm Bình không hề bỏ qua vẻ chán ghét trong mắt nàng ta. Nàng bước nhanh vài bước, mặt không biến sắc ngồi cạnh ả nói: “Tỷ tỷ đến đây có việc gì không?”

Tô Cẩm Thu nhìn đám hạ nhân: “Các ngươi lui hết đi. Ta muốn tâm sự riêng với muội muội của ta.”

Đám hạ nhân đồng loạt xoay người hành lễ: “Vâng!” sau đó lui ra ngoài, không quên khép cửa phòng lại.

“Muội muội đang trách tỷ tỷ tối hôm qua không cầu xin cho muội sao?” Ả nhấc tách trà lên nhấp một hơi, mặt đầy vẻ dịu dàng, lại khó giấu được vẻ khinh bỉ, xem thường trong mắt.

Tô Cẩm Bình nhướng đôi lông mày thanh thú, lãnh đạm nói: “Không dám!” Đến vào lúc này, e là còn có mục đích khác.

Nàng vừa nói ra hai chữ này, Tô Cẩm Thu liền quay đầu, hơi kinh ngạc nhìn nàng, vì sao ả lại có cảm giác muội muội này của mình đã thay đổi nhỉ? Từ trước đến giờ nàng luôn là người nhát gan, sợ phiền phức, nói nhiều thêm vài câu đã sợ đến run người, mà bây giờ… Nếu sự lãnh đạm ban đầu là vì bất mãn với mình, thì giờ mình đã nói như vậy mà vẫn còn giữ thái độ này, khiến ả buộc phải nghĩ ngợi kỹ hơn!

“Tỷ tỷ đến đây có việc gì không?” Thấy ả nhìn mình chằm chằm không chớp mắt, Tô Cẩm Bình cũng sợ bị nhận ra sơ hở gì, liền lên tiếng phá vỡ sự yên tĩnh trong phòng.

Tô Cẩm Thu cũng giấu đi ánh mắt thăm dò, cười nói: “Muội muội, ta và muội là tỷ muội ruột thịt, vào hậu cung phải đồng tâm hiệp lực mới có thể có được một cuộc sống yên bình giữa chốn hậu cung đầy tranh đấu này!” Nếu đã không giả bộ được nữa, thì trực tiếp nói thẳng vào đề đi.

“Tỷ tỷ, tỷ cũng thấy đấy, ta chẳng qua chỉ là một cung nữ nho nhỏ, sợ rằng không đảm đương được nhiều như vậy.” Nàng không mặn không nhạt đẩy vấn đề quay về.

Tô Cẩm Thu khẽ cười nói: “Muội muội, chỉ cần muội đồng ý với tỷ, giúp tỷ chỉnh chết Hách Liên Dung Nhược. Chờ sau khi bản cung ngồi lên hậu vị, vinh hoa phú quý nhất định sẽ không thiếu của muội nửa phần!”

Hậu vị à? Hách Liên Dung Nhược chắc là tên của ả Hoàng hậu kia? Hừ, nếu chỉnh chết Hách Liên Dung Nhược, chỉ e ngày mai sẽ là ngày chết của Tô Cẩm Bình nàng thôi! Muốn lấy nàng ra làm lá chắn à? Đừng có mơ: “Tỷ tỷ, Hoàng hậu nương nương là người đứng đầu lục cung, sao ngài có thể gọi thẳng tên tục của người được? Còn muốn chỉnh chết Hoàng hậu à? Muội muội khuyên tỷ tỷ nên ăn nói cho cẩn thận. Nếu những lời này mà lọt ra ngoài, e rằng phụ thân đại nhân cũng khó mà bảo vệ cho tỷ được!”

Những lời này, chính là một cách từ chối khéo.

“Cạch!” một tiếng, Tô Cẩm Thu ném tách trà xuống bàn: “Ta nói cho ngươi biết, đây là ý của phụ thân đại nhân!”

Môi Tô Cẩm Bình hơi cong lên cười giễu cợt, ý của lão già chết tiệt kia thì liên quan quái gì đến nàng? “Vậy phiền tỷ tỷ nói với phụ thân đại nhân, con gái bất hiếu, không thể cống hiến sức lực vì ông ấy!”

“Ngươi!” Lúc này Tô Cẩm Thu mới thực sự nhìn kỹ nàng, vẫn là khuôn mặt kia, nhưng ánh mắt khí phách hơn nhiều, có khí chất kiêu ngạo, hay nói đúng hơn là… một vẻ khát máu! Đây là muội muội của ả sao? Thời khắc này, ả bỗng hiểu được một chút ý của phụ thân đại nhân.

“Tỷ tỷ, mời về đi!” Nàng lãnh đạm hạ lệnh đuổi khách.

Vừa dứt lời, Tô Cẩm Thu lại khẽ cười, muội muội này của ả, có lẽ thật sự đáng để hợp tác: “Quay về cũng được thôi. Nhưng mà, chẳng lẽ ngươi không cần mạng của nàng ta sao?”

Nói xong, ả ta vỗ nhẹ tay: “Người đâu, dẫn người ra đây cho ta!”

Hết chương 038.


Chương 039: Cái giá phải trả cho việc uy hiếp nàng!

Nàng khẽ cười, cũng hơi ngạc nhiên không biết là ai sẽ bị đưa đến.

Chẳng bao lâu, một cô gái mặc y phục màu xanh bị hai tiểu thái giám xốc hai bên lôi vào. Khuôn mặt xinh xắn lộ ra, tuy không quá xuất sắc, nhưng cũng thanh tú, dễ thương. Mái tóc hơi rối loạn, trên mặt vẫn còn hằn lên dấu tay, rõ ràng là đã bị tra tấn.

Đáy mắt cô ấy vừa mịt mờ, vừa khủng hoảng, ngay trong khoảnh khắc nhìn thấy Tô Cẩm Bình, sự hoảng sợ như bùng nổ lên. Cô ấy vùng vẫy, cố gắng thoát khỏi sự khống chế của hai tiểu thái giám kia, chạy về phía Tô Cẩm Thu, ôm chân nàng ta, khóc lóc thảm thiết: “Quý phi nương nương, cầu xin người buông tha cho tiểu thư! Van xin người, buông tha cho tiểu thư, tiểu thư không hiểu gì cả, không biết gì hết…”

Tô Cẩm Thu chán ghét nhíu mày, hơi nhấc chân lên, đạp mạnh vào người cô ấy: “Cút ngay! Bẩn thỉu, ngươi mà cũng có tư cách chạm vào bản cung à?”

Cô bị trúng một cước, ngã lăn ra đất, khuôn mặt thanh tú đầy nước mắt, lo lắng nhìn Tô Cẩm Bình…

Tô Cẩm Bình hơi nhíu mày, cung nữ này, không phải chính là cung nữ hầu hạ trong cung của nàng ngày nàng xuyên không tới đây sao? Chẳng lẽ quan hệ của chủ nhân cơ thể này với cô cung nữ kia không bình thường?

“Muội muội, muội không đến mức không biết cả thị tỳ ở bên mình từ nhỏ đấy chứ? Hay là, muội đã không cần quan tâm đến sự sống còn của cô ta nữa rồi?” Ả ta thảnh thơi nhấp một ngụm trà, trong đôi mắt đẹp đầy vẻ đã sớm đoán trước…

Đâu ngờ Tô Cẩm Bình lại chỉ hơi nhíu mày: “Tỷ tỷ cơ trí, đúng là muội muội thật sự không nhớ rõ!” Khoé mắt nàng hơi liếc nhìn sắc mặt cung nữ kia, lại nhận ra, khi nàng vừa nói những lời này, trên mặt cung nữ đó không có chút vẻ thất vọng hay khó tin nào, ngược lại còn nở nụ cười, rõ ràng là cô ấy không muốn liên luỵ đến nàng. Nàng hơi nhíu mày, xem ra, đây là một người rất trung thành với chủ.

“Khụ khụ…” Tô Cẩm Thu bị những lời này của nàng làm cho sặc lên! Ánh mắt ả tối sầm xuống, giễu cợt nhìn nàng: “Không biết ư? Ta không ngờ sau khi vào cung, ý chí của muội muội lại sắt đá như thế!”

Ả ta bước nhanh vài bước đến trước mặt cung nữ kia, kéo tóc cô ta lên khiến cô ta thét chói tai: “A!”

“Không biết à? Muội muội, muội nhìn xem, vết sẹo ở thái dương cô ta, chính là do bảy năm trước, cô ta thay muội đỡ bình hoa mà nhị muội ném đấy. Còn vết sẹo trên cánh tay này, là do ba năm trước, muội và tam muội ‘tỷ thí’ với nhau, cô ta đỡ thay cho muội, còn nữa…”

“Đủ rồi!” Tô Cẩm Bình lạnh lùng ngắt lời ả, là vua của giới sát thủ, nàng đương nhiên có thể nhìn ra ‘tuổi’ của những vết sẹo kia, xem ra, trước khi nàng đến, chủ nhân của cơ thể này đã bị người khác ức hiếp rất nhiều.

Nàng nhìn cô cung nữ kia, trong mắt cô ấy đầy vẻ thật thà và trung thành. Nàng nhắm mắt lại, hít sâu một hơi, nhưng cũng ngay tại thời khắc Tô Cẩm Thu lộ ra vẻ mặt đắc ý, nàng mạnh mẽ mở to mắt ra, vụt tới như một làn gió, bàn tay mềm mại lao tới từ một góc độ khó mà tin được, cuối cùng vồ chính xác vào cổ ả ta!

“Không ai được phép lên tiếng! Buông cô ấy ra!” Giọng nói lạnh lẽo như ma quỷ đến từ địa ngục, nếu cơ thể này đã thiếu nợ cô gái kia, thì nàng sẽ phải thay nàng ta trả lại!

“Ngươi! Ngươi to gan thật! A…” Đang định giận dữ quát mắng, ả lại cảm thấy bàn tay đang bóp cổ mình như siết chặt thêm, khiến ả không thở nổi. Đám hạ nhân nhìn thấy sinh mạng của Tô Cẩm Thu đang nằm trên tay nàng, cũng không dám gọi người tới.

“Thả cô ấy ra! Đừng để ta phải nói đến lần thứ ba!” Giọng nói vang vang mạnh mẽ, thời khắc này, không có ai dám nghi ngờ nếu để nàng nói đến lần thứ ba, thì thứ bị gãy chắc chắn sẽ là cổ của Tô Cẩm Thu!

Còn nàng, nàng đang cá cược, cược rằng thân thể của vị Hoàng quý phi này quan trọng hơn cung nữ kia rất nhiều, sẽ không dám liều lĩnh!

Quả nhiên, nàng thành công! Tô Cẩm Thu ho khan phẩy tay: “Thả ra, thả tiện tỳ kia ra!”

Đám tiểu thái giám lập tức thả cung nữ ra, lo lắng lùi sang bên cạnh. Mắt cung nữ kia ngập nước, cảm động nhìn Tô Cẩm Bình. Tiểu thư lại vì cô mà trở nên lợi hại như vậy!

“Hừ!” Nàng hừ lạnh một tiếng, thả Tô Cẩm Thu ra, thân thể quý giá ngã quỵ xuống đất phát ra tiếng ‘rắc rắc’ lớn.

Tô Cẩm Bình nhếch môi cười nhạt, bẻ gãy một khúc xương nhỏ, đây là cái giá phải trả cho việc uy hiếp nàng! Dù là ‘yêu nghiệt’ hay là Tô Cẩm Bình, thì cũng đều không thích bị uy hiếp!

“A!” Tô Cẩm Thu kêu lên thảm thiết, đau đến chảy nước mắt, lúc này đám hạ nhân mới dám tiến lại gần đỡ ả, muốn bắt Tô Cẩm Bình, nhưng lại khiếp sợ khí phách vừa rồi của nàng nên không dám tới gần.

“Người đâu, lôi tiện tỳ kia xuống cho bản cung, chém…” Còn chưa kịp nói hết lời, ả đã bị ánh mắt lạnh lẽo của Tô Cẩm Bình quét tới khiến cho toàn thân ả run lên!

Ánh mắt như thế là sao? Lạnh lẽo, u ám như Tu la dưới địa ngục, thậm chí còn kinh người hơn giông tố mù mịt trong những ngày hè, khiến người ta khiếp sợ từ tận đáy lòng!

“Tỷ tỷ muốn làm gì ta?” Nàng lạnh lùng hỏi, khoé miệng vẫn đang nhếch lên cười.

Tô Cẩm Thu sợ hãi lùi về sau vài bước, chỉ hận không thể chạy nhanh ra khỏi căn phòng này: “Ngươi không sợ…”

“Ta sợ chứ! Ta đương nhiên rất sợ tỷ tỷ sẽ sai người giết ta. Dù sao, thân phận của ngài cao quý như vậy cơ mà. Có điều, tỷ tỷ có biết không nhỉ? Tô Cẩm Bình ta tuy là cung nữ, nhưng vẫn là sư phụ của Cửu vương gia, muốn giết ta là chuyện dễ dàng như thế sao? Hơn nữa, những lời tỷ tỷ vừa nói, muội muội ta đều nhớ rất rõ!” Đây là mục đích thực sự của việc nàng nhận Hoàng Phủ Dật, ở cổ đại này, nàng không có nơi nương tựa, lại ở nơi ăn sống nuốt tươi con người ta như hoàng cung, thì nàng không thể không có một lá bài trong tay.

“Ngươi!” Tô Cẩm Thu nghẹn lời! Đúng thế, bất luận là về phía Cửu vương gia, hay là vì những lời ả vừa nói, thì cũng đủ để đẩy ả vào con đường chết rồi! Cho nến, không thể gọi thị vệ tới bắt người được, chỉ có thể tự mình giải quyết, nghĩ vậy, ả liền gầm lên với đám hạ nhân trong cung mình: “Các ngươi, mau tiến lên cho bản cung!”

“Tỷ tỷ, muội muội khuyên tỷ, nếu náo loạn đủ rồi thì quay về đi. Mấy người này, cũng không phải đối thủ của ta!” Nói xong, nàng cầm một chiếc chén lên, nhẹ nhàng vuốt ve.

“Rắc!” một tiếng, nát vụn!

Đám thái giám càng thêm sợ hãi, lùi về phía sau, còn cung nữ kia thì đầy vẻ sùng bái đứng cạnh Tô Cẩm Bình! Tiểu thư trở nên thật lợi hại!

Tô Cẩm Thu nghiến chặt răng, đáy mắt thoáng sáng lên, cười nói: “Chúng ta đi!”

Nói xong, đám hạ nhân liền đỡ ả rời đi.

Tô Cẩm Bình hơi nhíu mày, nheo đôi mắt phượng, lạnh lùng nhìn theo bóng ả, không đoán ra được ẩn ý trong nụ cười kia. Cười à? Dám cười à? Chết tiệt!

Nàng vội xoay người, cầm tay cung nữ kia hỏi: “Có phải bọn họ đã cho em ăn thứ gì không?”

“A?” Cung nữ kia giật mình, sau đó nghiêng đầu nghĩ ngợi, dáng vẻ ngơ ngác, ngây ngốc nhìn rất đơn thuần, đáng yêu, cô mở to hai mắt nói: “Tiểu thư, nô tỳ cũng không nhớ rõ. Không phải, a, em nhớ rồi, bọn họ cho em ăn một viên thuốc màu đen, nhưng em không biết đó là cái gì, chẳng lẽ…”

“Không sao! Em cũng mệt mỏi rồi, nghỉ ngơi đi! Còn nữa, em tên gì?” Quả nhiên là cô ấy bị hạ độc, nhưng tính ra, cũng do biểu hiện của nàng ở buổi yến hội ngày ấy đã hại cô ta. Rõ ràng khi đó nàng tỏ ra mê tiền bạc, cũng giả vờ ngây thơ đáng yêu, nhưng vẫn không thoát khỏi ánh mắt của những kẻ này.

Cung nữ kia ngơ ngác mở to mắt: “Tiểu thư, nô tỳ tên là Thiển Ức mà! Người thật sự không nhớ rõ nô tỳ sao?”

“Nếu ta nói, ta không phải là tiểu thư của em, em sẽ thế nào?” Nàng cũng muốn biết, cô nhóc này có thực sự đáng để nàng liều mạng vì cô ta không.

“Hả? Không phải là tiểu thư của em? Vậy là ai?” Thiển Ức ngơ ngác nhìn nàng, có vẻ không hiểu ý nàng.

“Em cứ coi như, ta là một linh hồn vất vưởng, sống nhờ trên thân thể của tiểu thư nhà em. Nếu vậy, em có còn trung thành với ta nữa không?” Đôi mắt phượng nhìn chằm chằm vào mắt Thiển Ức.

Thiển Ức ngẩn người một chút, rồi đáy mắt hiện lên vẻ hoảng sợ, cắn chặt môi dưới, sợ đến mức chảy nước mắt: “Tiểu thư, người đang nói linh tinh gì thế, người chính là tiểu thư của Thiển Ức mà, không cần biết người biến thành thế nào, người cũng vẫn là tiểu thư của em…”

“Được rồi, ta hiểu rồi!” Nàng gỡ tay cô ấy ra.

Cũng ngay lúc đó, Thiển Ức bỗng trợn trắng mắt rồi hôn mê…

Đêm xuống, Tô Cẩm Bình lẳng lặng ngồi bên bàn, Thiển Ức nằm trên giường, cô ta đã bị hành hạ, thân thể không gượng nổi, mà thân phận của nàng, cũng không đủ để mời ngự y cho cô.

Gió lạnh nổi lên, một thanh phi đao lao từ ngoài cửa sổ vào, ngón tay ngọc vươn ra, dễ dàng kẹp lưỡi dao vào giữa hai ngón tay. Khoé môi nàng cong lên, nàng đang chờ thanh phi đao này đây! Nàng mở ra đọc, hít một hơi rồi đứng dậy đi về phía Lê viên…

Hết chương 039.


Chương 040: Huynh như vậy, sẽ khiến ta muốn hôn huynh!

Nghe thấy tiếng bước chân quen thuộc vang lên ngoài cửa, khoé môi hắn hơi nhếch lên… nhưng lập tức lại cứng đờ lại! Nàng đến, nhưng vì sao hắn lại vui mừng đến khó hiểu thế này?!

“Cốc cốc cốc!” Tiếng gõ cửa vang lên.

Đôi môi mỏng hơi giật giật, bỗng nhớ lại quyết định vài ngày trước của mình, không phải hắn đã định… phải cách xa nàng một chút sao? “Cô nương, đêm khuya rồi, mời…”

“Rầm!” một tiếng, cửa bị đá văng ra, cọt kẹt đung đưa ở một bên, khuôn mặt tức giận của Tô Cẩm Bình liền hiện ra trước mắt hắn.

Tên đáng chết này, mấy ngày trước hắn cầu xin cho nàng, nàng đã coi hắn là bằng hữu, nên bây giờ mới tới tìm hắn, vậy mà lại nhận được cái câu mời quay về kia!

Màng nhĩ hắn chấn động, không biết vì sao, nhưng hắn lại không thấy tức giận, ngược lại, còn hơi vui vẻ. Hắn, làm sao thế này?

Đang lúc hắn hoang mang tự hỏi, thì Tô Cẩm Bình bước nhanh tới, kéo tay hắn. “Cô… làm gì thế?” Giọng nói vẫn rất lạnh nhạt.

“Không phải huynh không thèm quan tâm đến cái gì sao? Huynh quan tâm đến việc ta kéo huynh đi làm gì?” Tô Cẩm Bình nóng đầu, tức giận nói.

Ai ngờ hắn lại thật sự yên lặng, ngoan ngoãn để mặc nàng kéo đi.

Thấy hắn ngoan ngoãn hơn, cơn tức giận trong lòng nàng mới tiêu bớt một chút, lực tay cũng nhẹ hơn.

Hắn lẳng lặng đi phía sau nàng, đôi mắt bạc như ánh trăng bỗng sẫm lại, Tô Cẩm Bình, tài nhân của Hoàng Phủ Hoài Hàn, bây giờ là cung nữ, hết lần này đến lần khác tìm cách tiếp cận mình, rốt cuộc là có mục đích gì? Hắn cũng muốn tự nhủ rằng nàng không có mục đích gì cả, nhưng mà, có thể như thế thật sao?

Vẫn cái cây đó, sắc mặt cô nàng nào đó vô cùng xấu, nhìn hắn: “Lên đi!”

“Cô…” Hắn muốn nói gì đó, nhưng còn chưa kịp nói hết.

“Nhiều lời gì nữa? Ta bảo huynh lên!” Cái đầu hắn ấy! Thật sự chưa từng thấy ai như hắn, không nói đến chuyện khó chiều, mà khiến nàng không thể chịu được là nàng tự dưng lại cứ thích đến trêu chọc hắn, bỉ ổi! Cực kỳ thiếu tự trọng!!!

Thấy hắn vẫn đứng im bất động, nàng tức giận, túm áo hắn ném lên trên, sau đó nhanh chóng lao theo. Tô Cẩm Bình ngồi bên cạnh hắn, mặt mũi vô cùng tức giận, đến mức như bốc hơi cả lên…

“Tìm ta làm gì?” bị nàng ném lên cây, hắn cũng không tức giận, chủ động lên tiếng hỏi.

Giọng nói của hắn, giống như một khúc nhạc tiên, không mặn không nhạt, âm thanh rất thanh nhã, khiến lòng người bỗng bình tĩnh hơn. Cho nên, con mèo nào đó vừa bị nhổ lông tức tối đầy bụng, cũng tiêu tan đi ít nhiều! Nàng hít sâu vài hơi, sau đó quay sang nhìn dung nhan tuyệt mỹ của hắn: “Ta muốn hỏi huynh, nếu có người đối xử với huynh rất tốt, rất rất tốt, nhưng mà… huynh căn bản không biết người ta, thậm chí, có lẽ huynh căn bản không phải là huynh, thì liệu huynh có liều lĩnh cứu người đó không?”

“Có lẽ huynh căn bản không phải là huynh”… những lời này chợt loé lên trong lòng hắn. Sự nhạy bén của hắn khiến hắn cảm nhận được câu nói này không bình thường, nhưng cũng không nói thêm gì. Hắn nhắm mắt lại, lẳng lặng dựa vào thân cây.

Một lúc lâu sau, khi Tô Cẩm Bình nghĩ rằng hắn sẽ không lên tiếng, thì giọng nói trong trẻo lạnh lùng của hắn lại vang lên: “Vì sao lại đến hỏi ta?”

“Vì chúng ta là cùng một loại người!” Nàng nói rất dứt khoát, mạnh mẽ, không hề do dự chút nào! Đúng vậy, tuy tính cách của nàng rất kỳ quái, hắn thì vừa lạnh lùng, vừa cao ngạo; nàng trọng tiền như mạng, còn hắn thì coi tất cả mọi thứ đều chẳng ảnh hưởng gì đến mình. Nhưng nàng vẫn có thể xác định được, bọn họ là cùng một loại người, từ trong cốt cách đều có sự kiêu ngạo và tôn nghiêm không thể xâm phạm được!

Nàng vừa dứt lời, hắn liền mở mắt ra! Đôi mắt vốn bình lặng như nước hồ bỗng hiện lên ánh sáng rất khó nhìn thấy được, trong lòng hắn cũng vô cùng kinh hãi! Cùng một loại người? Cùng một loại người sao? Nàng… sao có thể nhận xét như thế? Nhưng cũng vì những lời này, mà khiến hắn nảy sinh cảm giác thân thiết hơn rất nhiều.

Cảm nhận được ánh mắt nàng nhìn chằm chằm vào bên mặt mình, hắn lại nhắm mắt, thản nhiên nói: “Không phải bản thân cô đã có đáp án rồi sao?”

Hắn vừa dứt lời, Tô Cẩm Bình liền ngẩn người, lập tức cười: “Ha ha ha… nếu huynh mà là nữ, ta thực sự bằng lòng cùng huynh tranh ngôi đoạt vị, sau đó cùng mở ra một thời thế mới, cùng nhau làm vua!” Nàng không ngờ hắn có thể nhạy cảm và thông minh đến thế! Thật sự khiến nàng tán thưởng, có điều, người như vậy lại không nhìn được, quá đáng tiếc!

Nghe nàng nói vậy, khoé miệng hắn hơi co giật, lời nói đại nghịch bất đạo như vậy mà nàng cũng nói được, nhìn thế nào cũng không giống một cô con gái nhà Tể tướng được nuôi lớn nơi khuê phòng.

“Huynh nói đi, sao hôm ấy, huynh lại biết ta đang gặp rắc rối?” Vấn đề này nàng đã suy nghĩ rất lâu mà vẫn không hiểu nổi, nếu như nhất định phải nói ra một đáp án, thì đáp án mà nàng cảm thấy hợp lý nhất đó là… người này chính là thầy bói! A, người mù làm thầy bói… Phụt…

Dường như đọc được suy nghĩ trong lòng nàng, đôi môi mỏng hơi nhếch lên, thản nhiên nói: “Tại hạ không phải là thầy bói. Ngày ấy, hạ nhân ở Lê viên bàn tán với nhau, có cung nữ gặp nạn, nên ta đoán là cô thôi.” Vấn đề này hắn cũng chưa thể nghĩ cho thông suốt được. Vì sao lại đoán là nàng, vì sao hắn lại không kìm được mà muốn chạy tới giúp nàng?

Khoé miệng Tô Cẩm Bình co rút, người này đúng là nói năng gãy gọn that! Có điều, còn biết trả lời nàng là tốt rồi.

“Huynh đã từng nghe đến một loại độc nào có tên là ‘Hồi sát’ chưa?” Hỏi vấn đề này, chi bằng nói là thăm dò thì đúng hơn. Từ nhỏ hắn đã bị hạ độc, mù hai mắt, có khác gì tiên nhân trên trời, tất nhiên sẽ không biết được nhiều chuyện, không chắc sẽ biết được loại độc này.

Hai chữ ‘không biết’ đang định vuột ra khỏi miệng, lại bị hắn nuốt lại. Nàng trúng độc này sao? Hắn lẳng lặng lắng nghe, hơi thở của nàng rất bình ổn, mạch cũng như bình thường, không có dấu hiệu trúng độc, vậy sao lại hỏi chuyện này?

“Không phải ta trúng độc, mà là thị tỳ đã ở bên ta từ nhỏ đến giờ!” nàng khẽ khàng hít sâu một hơi, có chút chán nản.

Hắn lẳng lặng dựa vào cây, không nói gì. Hôm nay, hắn đã nói rất nhiều rồi.

“Nếu huynh biết, ta hy vọng huynh có thể nói cho ta biết.” Trong cung này, trừ hắn ra, nàng không biết còn có thể hỏi ai được nữa. Ngự y và cái ả Hoàng quý phi kia chưa chắc đã nói thật. Hoàng Phủ Dật cũng không phải người ở bên phía nàng, mà Hoàng Phủ Dạ và Hồng Phong cũng đều là người của Hoàng Phủ Hoài Hàn, nếu hỏi điều này, chắc chắn sẽ đánh rắn động cỏ. Hợp tác thất bại, e rằng sinh mệnh của Thiển Ức cũng không thể giữ được. Chỉ có một mình hắn, giống nàng, dường như cũng không thuộc về hoàng cung này, cho nên, cũng chỉ có hắn, mới có thể trở thành bằng hữu của nàng.

Giọng nói của nàng đầy vẻ thành khẩn khiến hắn hơi xúc động. Tuy trong lòng hắn vẫn tự cảnh báo mình, nàng là người của Hoàng Phủ Hoài Hàn, hắn không thể để lộ chính mình, nhưng mà… hắn vẫn không kìm được, khẽ nói: “Hồi sát là một loại độc dược, chỉ có duy nhất một viên giải độc. Ba tháng không có giải dược sẽ mất mạng.”

“Cảm ơn!” Quả nhiên, giống y như đúc những gì trong tờ giấy gắn trên phi đao kia. Trên đó cũng nói rõ, trong cung không có giải dược, cũng không có ở phủ Thừa tướng. Giấu kỹ thật… Nàng thầm hừ lạnh một tiếng, đám người đó cũng thật coi trọng nàng!!!

“Huynh thì sao?” Nàng bỗng quay đầu nhìn hắn.

Hắn hơi khó hiểu. Hắn à? Hắn làm sao?

“Ta hỏi mắt huynh trúng độc gì? Có cách nào giải không?” Nàng cũng không quên chính mình đã hứa sẽ tìm cách chữa khỏi mắt cho hắn.

“Không biết.” Hai chữ khe khẽ vang lên, giống như hắn không hề quan tâm đến sống chết của chính mình, có nhìn thấy hay không, đối với hắn cũng không có gì khác biệt lắm.

Nhìn bộ dạng lãnh đạm kia của hắn, nàng bỗng ghé sát mặt lại gần, giọng nói đầy vẻ quyến rũ: “Huynh có biết không, huynh như thế này, sẽ khiến ta… rất muốn hôn huynh?”

Hết chương 040.

Advertisements

Trò chuyện với tớ đi cả nhà ơiiiiiii :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s