Tiền Của Bản Cung – Quyển 1 – Chương 21-30

Tiền Của Bản Cung – Quyển 1

Dịch: Mẹ Cherry

Chương 021: Hoàng huynh của ngươi là đồ cứt trâu!

“Đợi đã, huynh nói gì?” Nàng thật sự nghi ngờ không biết mình có nghe nhầm không, hắn mà cũng trả lời nàng???

Nhưng hỏi xong, lại không nghe thấy ai đáp lại nữa!

Khoé miệng cô nàng nào đó co rút, một loạt vạch đen chảy dài xuống trán, trên thế giới này, sao lại có loại người như vậy chứ? Nàng oán hận nghiến răng, bôi thuốc cho hắn xong, còn có cảm giác muốn làm hắn đau thêm một chút nữa!

“Được rồi, ta về đây! Tối mai ta sẽ quay lại thăm huynh!” A, tối lại đến, sao cứ có cảm giác giống hái hoa tặc nhỉ? Nàng vội vàng bổ sung: “Bởi vì ban ngày ta phải quét sân!”

“Nếu bận, thì đừng đến.” Hắn lãnh đạm nói, toàn thân đều là khí chất cao ngạo, lạnh lùng như băng tuyết.

Đây là không chào đón nàng một cách trá hình sao? Nàng tối sầm mặt, duỗi tay ra, kéo áo hắn đến gần trước mặt mình: “Bà đây nghiêm trọng cảnh cáo huynh, bà đây coi huynh là bằng hữu nên mới quan tâm đến huynh. Đừng có không biết tốt xấu như thế!”

Cảm giác bị người ta kéo lên rõ ràng là không được tốt lắm. Trên khuôn mặt lãnh đạm của Bách Lý Kinh Hồng hiện lên vẻ không vui rõ ràng: “Buông ra.”

“Hừ!” Nàng buông tay, hắn liền ngồi lại xuống ghế.

Tô Cẩm Bình xoay người rời đi: “Nhớ đó, tối mai ta lại đến, nhớ để cửa cho ta!”

“Cô…” Còn đang định nói gì, thì nàng đã chạy xa hơn mười thước. Thân thủ thật nhanh nhẹn!

Tâm hắn vốn luôn bình tĩnh như nước hồ, giờ lại giống như có một vài vòng gợn sóng tản ra, rồi từ từ trở về vẻ yên lặng như cũ. Trong đôi ngươi màu xám bạc loé lên vài tia sáng, thầm cân nhắc hai từ “bằng hữu” thật xa lạ kia… Bằng hữu… à?

Tô Cẩm Bình đi từng bước quay về, bỗng nhiên, mắt nàng hiện lên một tia sắc lạnh. Nàng, bị người ta theo dõi! Vậy mà đến giờ nàng mới phát hiện!

Nàng vội vàng đi nhanh thêm vài bước, sau khi trốn sau một gốc cây đại thụ, nàng nén hơi thở nhẹ xuống, gỡ một cây trâm gỗ trên đầu, sau đó vọt tới phía tây khoảng trăm thước. Biết người biết ta mới có thể trăm trận trăm thắng. Cây trâm này chủ yếu chỉ để thử bản lĩnh của người kia.

“Cách!” một tiếng, cây trâm rơi xuống đất. Sau đó, một giọng nói yêu tà vang lên: “Tiểu Cẩm Cẩm, nàng muốn lấy mạng vi phu sao?” Bị nàng phát hiện, khiếp sợ là điều tất nhiên, không cần phải nói nhiều.

“Soạt” một tiếng, Tô Cẩm Bình đã xoay người tới trước mặt hắn, kéo cổ áo, không hề báo trước, tung một quyền đấm thẳng vào gương mặt xinh đẹp của hắn!

“Bốp!” Máu mũi văng khắp nơi!

Lần thứ hai!!! Đây là lần thứ hai Hoàng Phủ Dạ hắn bị đánh! Hơn nữa, lại còn là cùng một người! Làm cho người ta khó chấp nhận nhất là — nàng lại là một cô gái không hề có chút nội lực nào! Chuyện thế này làm sao hắn chịu nổi? Làm sao chịu nổi???

“Còn gọi bừa nữa sẽ không đơn giản là một cú đấm như vậy đâu! Nói, theo dõi ta làm gì?” Mắt phượng nheo lại, ghé sát vào gương mặt như yêu nghiệt kia. Khuôn mặt xinh xắn của nàng không có chút biểu cảm nào, có điều, lại giấu sát ý rất tốt.

Hoàng Phủ Dạ kéo lại áo của mình, cất giọng ngả ngớn: “Tiểu Cẩm Cẩm, không phải là vì ta nhớ nàng nên mới chạy tới đây thăm nàng sao? Ai ngờ lại thấy nàng ngồi ngắm trăng trên cây với người khác, khiến ta rất đau lòng!” Tuy lời nói không đứng đắn, nhưng trong mắt lại thoáng có vẻ dò xét lướt qua.

Tô Cẩm Bình liếc mắt khinh bỉ: “Đừng cho rằng ta không biết ngươi đang nghĩ gì. Các ngươi muốn nghi ngờ thì cứ việc. Hắn và ta là bằng hữu, dù quen biết chưa được bao lâu.” Giọng điệu của nàng đầy vẻ kiên định và chân thật. Nhưng trong lòng cũng hơi lo lắng. Nàng có cảm giác, nếu Hoàng Phủ Dạ không tin lời nàng, chỉ e đêm nay sẽ là tử kỳ của nàng! (tử kỳ = hạn chết)

Đôi ngươi màu tím nhìn quét qua nàng một lúc, không tìm thấy sơ hở gì, hắn đành khẽ lắc cây quạt trên tay, cười nói: “Tiểu Cẩm Cẩm, ta chỉ muốn khuyên cô một câu, đừng quá thân cận với người kia. Nếu không, bên phía Hoàng huynh, dù là bản vương cũng không cứu được cô đâu!”

Nàng ra vẻ kinh ngạc hỏi: “Hắn có vấn đề gì sao?”

Nghe vậy, Hoàng Phủ Dạ lại cười: “Tiểu Cẩm Cẩm, chuyện trong Hoàng cung không đơn giản như cô nghĩ. Hãy nghe bản vương khuyên một câu. Chuyện không nên hỏi thì đừng hỏi, người không nên thân cận, thì đừng quá thân cận. May mà hôm nay là bản vương, chứ nếu là hoàng huynh, chỉ sợ bây giờ cô đã là một thi thể rồi!”

“Một con tin, lại còn không nhìn thấy đã đáng thương lắm rồi. Các ngươi còn khống chế người ta không chịu buông tha! Các ngươi có tình người không?” Trên mặt Tô Cẩm Bình hiện rõ vẻ khinh bỉ và căm ghét.

Chà, nghe nàng nói thế, cũng cảm thấy mình và hoàng huynh đúng là hơi thiếu tình người thật!

“Còn vị hoàng huynh kia của ngươi nữa, đời này ta không muốn nhìn thấy hắn lần thứ hai. Đúng là không biết thưởng thức gì hết!” Nhớ đến Hoàng Phủ Hoài Hàn, nàng lại hận đến nghiến răng nghiến lợi, ba lượng bạc của nàng, hu hu hu… Nàng thực muốn đi tìm tên tiểu thái giám kia đòi lại ba lượng bạc mà! Tức chết nàng mất!

“Khụ khụ…” Hoàng Phủ Dạ ho khan vài tiếng, cảm thấy không hiểu nổi nàng. Không phải hắn nghe nói chính ngọ hôm nay nàng lại đi trêu ghẹo Hoàng huynh sao, giờ lại nói không muốn gặp là thế nào? “Tiểu Cẩm Cẩm, không phải cô rất thích hoàng huynh sao?”

“Ta mà thích hắn á? Có mà mắt dính đầy dử!!!” Nhớ tới bạc của mình, nàng tức giận lại càng nói năng không kiêng nể gì, hoàn toàn không thèm nghĩ xem hậu quả mình sẽ gặp phải sau khi nói mấy lời này.

“Khụ khụ, khụ khụ khụ…” Dung nhan yêu nghiệt bị sặc đến đỏ bừng cả lên. Trong con ngươi màu tím hiện rõ vẻ vui sướng khi thấy người khác gặp hoạ, nhìn ra sau lưng Tô Cẩm Bình, cũng nên đến rồi nhỉ.

Thế nhưng, cô nàng nào đó tức giận bừng bừng không có chỗ xả, cho nên không để ý tới vẻ mặt khác thường của hắn, mắt như bùng cháy nói: “Ngươi có biết không, vì muốn quyến rũ hắn, mà ta mua chuộc một tiểu thái giám, mất ba lượng bạc, lòng đau như dao cắt vậy!!!”

Nói xong, mặt nàng đầy vẻ bi thương, ôm ngực mình, cố diễn theo hình ảnh Tây thi ôm ngực!

“Khụ khụ… ba lượng bạc??? Tiểu Cẩm Cẩm, không phải cô chưa lĩnh bổng lộc tháng này sao? Chẳng lẽ là bạc mang từ phủ Thừa tướng đi?” Chỉ có một cách suy đoán như thế.

Nhắc đến chuyện này nàng càng căm tức hơn: “Thừa tướng cái chó má gì chứ! Dù sao ta cũng là con gái ruột của lão, vậy mà vào cung cũng không cho ta chút bạc nào. Nói đến chuyện này là ta tức điên rồi. Ta nhất định là do lão nhặt bên ngoài về. Mà không, không chừng ta là do bà xã của hắn cắm sừng lên đầu hắn rồi sinh ra ấy!”

Kinh thành Đông Lăng này chỉ toàn một đám quỷ keo kiệt! Hoàng Phủ Hoài Hàn kia thì không rộng rãi, Thừa tướng cũng bủn xỉn như vậy. Nghĩ thế, nàng bùng nổ sự phẫn nộ, nguyền rủa tên chết tiệt kia! Thừa tướng bị vợ ngoại tình!!!!

Hoàng Phủ Dạ há hốc mồm tròn như chữ o, dám chửi cả cha ruột như thế, cô nàng này điên thật rồi sao?

Nhìn mặt hắn dại đi, nàng khẽ vỗ vai hắn nói: “Ngươi cũng cảm thấy rằng ta hẳn không phải là con gái ruột của lão, đúng không? Chúng ta đúng là tri kỷ!”

Hoàng Phủ Dạ cười gượng hai tiếng, rồi lẳng lặng giải cứu cho bả vai mình thoát khỏi tay nàng, đổi chủ đề khác: “Vậy, bạc đó cô lấy ở đâu ra?”

“Ha ha, lừa Thục phi mà có đấy! Ngươi nhìn xem, ngay cả một cô nàng ngu ngốc như vậy mà còn được làm Thục phi, còn ta, xuất sắc thế này mà Hoàng huynh ngươi lại bắt ta làm cung nữ. ngươi nói xem, khẩu vị của hắn thế nào vậy? Không phải, hắn căn bản là không biết thưởng thức mà!” Mặt cô nàng nào đó đầy vẻ khinh thường.

Lừa Thục phi à? Ai cũng biết người kiêu ngạo ương ngạnh nhất hoàng cung là Thục phi, từ trước đến giờ, ngay cả Hoàng hậu cũng không để vào mắt. Vậy mà nàng dám lừa tiền Thục phi, gan nàng đúng là to đến mức khiến người ta muốn cắn lưỡi! Bây giờ còn dám chửi bới Hoàng thượng trước mặt thân vương một nước. Hắn thật sự muốn bổ đầu nàng ra xem bên trong đó là cái gì!

Hắn hơi liếc về phía sau nàng, cố nhịn cười nói tiếp: “Vậy, Tiểu Cẩm Cẩm, cô có định đi quyến rũ hoàng huynh ta nữa không?”

“Hừ!” Cô nàng nào đó ném cho hắn một ánh mắt ghét bỏ: “Cái người không biết thưởng thức như hoàng huynh của ngươi á, căn bản không đáng để ta quyến rũ. Trước kia chắc đầu ta bị kẹp vào cánh cửa rồi. Một bông hoa tươi như ta đây, nên sinh trưởng trên thảo nguyên tươi đẹp, sao có thể cắm trên bãi cứt trâu thối hoắc là hoàng huynh ngươi được?”

“Tô Cẩm Bình!” Ba chữ như rít qua kẽ răng vang lên, lạnh lẽo khiến lòng người run rẩy!

Mặt cô nàng nào đó thoáng cứng đờ, gượng gạo quay đầu về phía sau…

Hết chương 021.


Chương 022: Ngươi nghĩ trẫm điếc sao?

Nàng vừa quay đầu, nhìn thấy ngay khuôn mặt đen như mực của Hoàng Phủ Hoài Hàn! Hỏng rồi, vì nghĩ đến bạc quá đau lòng, nên nàng không phát hiện ra đằng sau có người!

Còn cả tên Hoàng Phủ Dạ chết tiệt này nữa, đã không nhắc nàng thì thôi, còn dẫn dắt khiến nàng nói ra mấy lời đáng chết kia! Tô Cẩm Bình xấu hổ gãi đầu: “Hoàng thượng thân yêu của ta, sao ngài lại đến đây? Hơn nửa đêm rồi, đêm dài khí nặng, tư thế oai hùng, ngắm hoa trong sương, ngài chạy tới đây làm gì?” Nói xong mấy câu này, chính nàng cũng hơi 囧 một chút, dường như nàng sợ tới mức loạn ngôn rồi!

“Trẫm không đến, thì ngươi còn định chửi trẫm thế nào nữa?” Giọng nói lạnh lẽo như từ núi băng vọng ra, khiến người ta nghe mà chân run lẩy bẩy! Lúc ấy, tình báo trong cung nói nàng đến Lê Viên, hơn nữa, không bao lâu sau thì Dung Nhạc đi ra.

Dung Nhạc đang bày trò gì, đương nhiên hắn biết, có điều, hắn lười quản. Nhưng cô nàng này vào Lê Viên lâu như vậy cũng không thấy ra, hắn vốn định phái người đi bắt, lại nghe hạ nhân nói Dạ đã tới, nên hắn mới tự mình đi đến đây. Không ngờ, vừa đến đã nghe thấy cô nàng này chửi bới mình, thích hắn là mắt đầy dử? Hắn không biết thưởng thức? Lại còn là cứt trâu thôi hoắc nữa?

“Ôi dào, Hoàng thượng, nô tỳ đâu có chửi bới lão nhân gia ngài!!!” Bà đây nói đều là sự thật mà, chửi bới bao giờ? Không biết dùng từ thì đừng có dùng loạn!

“Ngươi nghĩ trẫm điếc sao?” Giọng nói lạnh lẽo đầy lửa giận, ngay cả Hoàng Phủ Dạ cũng cảm thấy lạnh sống lưng.

Mắt Tô Cẩm Bình đảo trái đảo phải, trong đầu lại bất giác nhớ đến cảnh tượng mấy nghìn mũi tên vây quanh, vội vàng bao biện: “Ai da, Hoàng thượng, chuyện vừa rồi ngài nghe, là kịch bản mà Dạ vương đang diễn với nô tỳ. Ngài có biết kịch bản là gì không? Chính là kịch bản ca kịch ấy mà. Nhưng thật ra cũng không giống lắm. Nô tỳ tuyệt đối không có ý bất kính với ngài, không tin thì ngài cứ hỏi Dạ vương đi!”

Diễn kịch? Cô nàng này cũng lắm chiêu nhiều trò thật. Thế gian này có thứ kịch bản như vậy sao? Nàng ta khinh thường Hoàng Phủ Hoài Hàn hắn là đồ ngốc à? “Dạ, đệ nói xem!”

Sau khi nói xong, cô nàng nào đó lẳng lặng lùi về sau hai bước, còn khẽ dẫm lên chân Hoàng Phủ Dạ!

Mặt Hoàng Phủ Dạ nhăn nhó vặn vẹo, trong lòng thầm do dự một chút, nhưng cũng đành phạm tội khi quân với cô nàng này: “Khụ khụ, đúng là như vậy, Hoàng huynh!” nói xong, mắt hắn đảo tứ tung, không dám nhìn thẳng hắn ta. Hắn cảm thấy mồ hôi lạnh ướt đẫm người, đây là lần đầu tiên hắn trợn mắt nói dối Hoàng huynh hắn!

“Hừ, hừ, Được! Được lắm!” Hoàng Phủ Hoài Hàn giận đến mức cười to lên, “Trẫm không biết là Hoàng đệ còn có tài năng như thế đấy.”

Một giọt mồ hôi lạnh chảy xuống sau gáy hắn! Ngay cả cách xưng hô “hoàng đệ” này, Hoàng huynh cũng nói ra rồi, chứng tỏ huynh ấy đang rất tức giận! Chuyện này… càng nói càng thấy bất an!!!

Tô Cẩm Bình cười hì hì nói: “Hoàng thượng, thật ra đây là chủ ý của nô tỳ. Nô tỳ mới có tài, Vương gia chỉ phối hợp với nô tỳ thôi!” Hừ, tên tiểu tử thối, dám hại ta, vậy thì ta cũng bắt ngươi phải chịu chút đau khổ! Nhưng nàng có thể nhận thấy, hắn chưa đến mức mất hết nhân tâm, cũng vẫn giúp nàng.

“Vậy hai người các ngươi coi như cũng có tài. Mấy ngày nữa là sinh thần của trẫm. Các ngươi hãy suy nghĩ một kịch bản thật hay đi. Trẫm, mỏi, mắt, mong, chờ!!!” Hắn lạnh lùng nói, đôi mắt màu tím như có ý cười, nhưng lại khiến người khác sợ đến nổi da gà!

Biểu cảm của Hoàng Phủ Dạ thoáng cứng đờ! Đừng nói đến chuyện diễn kịch, hắn đường đường là thân vương một nước, lại đi diễn trò với một cung nữ trong tiệc sinh thần của Hoàng huynh. Chuyện này truyền ra ngoài, hắn làm sao còn mặt mũi gặp ai?

Sắc mặt Tô Cẩm Bình cũng cứng không kém, trò đùa này… càng ngày càng lớn rồi!

“Sao? Có ý kiến gì? Chẳng lẽ vừa rồi các ngươi nói vậy, là lừa trẫm à?” Giọng nói hàn băng giống như tiếng chiêu hồn từ địa ngục vọng tới. Dường như chỉ cần họ đáp một câu “vừa lừa gạt hắn” thì đợi họ phía trước chính là tội chém đầu vậy!

“Hoàng huynh, thần đệ dù gì cũng là thân vương một nước, nếu thật sự bước ra diễn trò, chỉ sợ sẽ tổn hại đến quốc thể!!!” Hoàng Phủ Dạ cố gắng lý luận.

“Vậy hơn nửa đêm, hoàng đệ đứng đây diễn trò, không sợ có người nhìn thấy sẽ bị cho là làm nhục quốc thể sao? Hơn nữa, trẫm có thể nhận thấy, hoàng đệ cực kỳ hứng thú với việc diễn kịch này. Trẫm chỉ cho đệ cơ hội thể hiện thôi mà. Hay là… đệ muốn kháng chỉ?” Nét mặt Hoàng Phủ Hoài Hàn vô cùng chân thực.

Hoàng Phủ Dạ giật mình, vội quỳ một gối xuống: “Thần đệ không dám!”

Tô Cẩm Bình đứng bên cạnh lẳng lặng nuốt nước miếng. Xong đời! Cả huynh đệ ruột thịt mà còn không buông tha, thì làm sao nàng dám ao ước hắn có thể buông tha cho nàng?

Nhìn thấy Hoàng Phủ Dạ quỳ xuống nhận lỗi, sự tức giận của hắn mới tiêu đi một chút. Hắn khẽ nhắm mắt lại, rồi từ từ mở ra, ánh mắt nhìn người đàn ông áo đỏ cũng dịu dàng hơn. Dù sao cũng là huynh đệ cùng mẹ, bảo hắn phạt hắn ta, đúng là hắn vẫn không xuống tay được! Nhưng cũng phải giáo huấn hắn ta một chút, nếu không, không biết tên nhóc thối này còn hùa theo cô nàng coi trời bằng vung kia đến mức nào!

Hắn lạnh lùng nói: “Đứng lên đi, trẫm chờ đợi màn biểu diễn của các người mấy ngày nữa!” Nói xong, hắn vung tay áo bào, xoay người rời đi.

“Thần đệ/ Nô tỳ cung tiễn Hoàng huynh/ Hoàng thượng!” Cuối cùng cũng đi.

“Tiểu Cẩm Cẩm, bản vương sẽ bị cô hại chết mất thôi!” Hắn đứng lên, trên khuôn mặt như yêu nghiệt hiện rõ vẻ ai oán, từ bé đến giờ, đây là lần đầu tiên hoàng huynh tức giận với hắn! Hơn nữa, còn bắt hắn mấy ngày sau biểu với chả diễn cái khỉ gì chứ. Biểu diễn xong rồi, thì còn nơi nào trên nước Đông Lăng này để cho hắn sống yên ổn không?! Nào là thể diện, nào là danh dự, mất sạch rồi!!!

Nàng lườm hắn khinh thường: “Đáng đời, ai bảo ngươi định hại ta!” Nàng cũng thầm cảm thấy may mắn. Hoàng Phủ Dạ nói nếu Hoàng Phủ Hoài Hàn đến đây, thì mình chết chắc. Nhưng vì nàng nói năng thô lỗ như vậy, khiến Hoàng Phủ Hoài Hàn hình như đã quên mất chuyện nàng chạy đến Lê viên, thôi cũng coi như là trong hoạ có phúc!

“Giờ phải làm sao đây?” Diễn kịch à? Hắn tìm kịch bản ở đâu ra bây giờ?

“Không sao, không sao, hôm nay cũng khuya rồi, sáng mai ngươi tới đây đi, chúng ta sẽ bàn bạc kỹ lưỡng!” Diễn kịch thì có gì khó nào, ‘Thất tiên nữ và Đổng Vĩnh’, ‘Trương Sinh và Thôi Oanh Oanh’, ‘Giả Bảo Ngọc và Lâm Đại Ngọc’, kịch bản nào mà không làm đám cổ nhân này cảm động đến chết đi sống lại chứ!

Bỗng nhiên, ánh mắt nàng nhìn Hoàng Phủ Dạ bỗng thâm sâu hơn! Nhìn nhan sắc yêu nghiệt của tên này, hình như… có vẻ rất thích hợp để diễn kịch bản kia! Ha ha… Tô Cẩm Bình đưa tay xoa cằm một cách rất thô bỉ.

“Cô nhìn bản vương như thế làm gì?” Bị nàng nhìn như vậy, sau lưng hắn bất giác toát mồ hôi lạnh.

Tô Cẩm Bình cười vô cùng quyến rũ, đáng yêu: “Ôi dào, không sao không sao, người ta đã tìm được một nhân vật cực kỳ phù hợp với ngươi rồi! Có điều, vết thương trên mặt ngươi cũng hơi ảnh hưởng mỹ quan một chút, mấy ngày này nên dưỡng thương cho tốt! Đến lúc đó, chúng ta vừa ra sân khấu, phải đánh mạnh vào thị giác của khán giả, khiến mọi người đều phải rung động!” Nói xong, cô nàng nào đó trong chớp mắt trở nên khí thế bừng bừng, hào quang bắn ra bốn phía!

Hoàng Phủ Dạ không nói gì nhìn dáng vẻ kích động của nàng, biến sắc nhanh thật! Vết thương trên mặt hắn không phải do nàng ban tặng sao? Nàng còn không biết xấu hổ, nói hắn ảnh hưởng đến mỹ quan?

Nhìn đi nhìn lại vẻ mặt ngây dại của hắn, Tô Cẩm Bình vỗ vỗ vai Hoàng Phủ Dạ: “Yên tâm đi, yên tâm! Có ta ở đây, nhất định sẽ không để ngươi bị mất mặt! Bây giờ về vương phủ ngủ đi, sáng mai sẽ bắt đầu luyện tập!” Đúng vậy, sẽ không mất mặt đâu, mà là cực kỳ mất mặt! Có điều, mấy lời này, nàng không nói ra được!

Nhìn dáng vẻ đã sắp xếp trước ổn thoả của nàng, không biết vì sao, hắn lại hơi mong chờ đến ngày mai: “Được! Ngày mai ta lại đến!” Nói xong, bóng áo đỏ chợt loé lên rồi biến mất trong màn đêm.

Thấy hắn đi xa, Tô Cẩm Bình quay đầu nhìn căn phòng đơn độc trong Lê viên, đèn trong phòng đã tắt, người kia chắc cũng ngủ rồi. Nàng khẽ nhếch miệng cười, quay về phòng mình…

Có điều, nàng không hề biết, người kia, giờ phút này đang ngơ ngác nằm trên giường. Đôi mắt xám bạc nhìn chăm chăm lên đỉnh màn, nhớ lại cô nàng kỳ quái kia, còn cảm xúc khó hiểu trong lòng này nữa, đôi mắt lạnh lùng, thản nhiên lần đầu tiên bị nhuộm vẻ ngỡ ngàng, lại có chút luống cuống…

Hết chương 022


Chương 023: Bản vương… diễn!

“Cái gì? Muốn ta diễn kịch á?!” Hồng Phong to giọng hỏi, không dám tin người trước mặt.

Cô nàng nào đó đầy vẻ nịnh nọt ôm tay bà: “Đúng vậy, đúng vậy, cô cô, chúng ta còn thiếu một người. Hai người không diễn được! Vai đó rất quan trọng, người thường sẽ không diễn tốt được, cho nên, chỉ có thể làm phiền cô cô thôi!”

“Không được, không được, không diễn. Ta làm gì có bản lĩnh đó!” Hồng Phong cuống quít gãi đầu, bà đâu có biết diễn cái gì đâu, chỉ sợ cuối cùng sẽ khiến người ta cười rụng răng mất!

Mặt Tô Cẩm Bình rất nghiêm túc: “Cô cô, đây là ý chỉ của Hoàng thượng, ngài nói muốn ta và Dạ vương cùng diễn kịch, biểu diễn trong đêm yến tiệc mừng sinh thần của Hoàng thượng. Sinh thần của Hoàng thượng, đương nhiên phải khiến ngài thật vui vẻ rồi. Nhưng cô cô sống chết cũng không chịu diễn, đây không phải là dập tắt sự hứng thú của Hoàng thượng sao?”

Vẻ mặt giảo hoạt, nhưng trong mắt lại giấu đi những suy tính thâm sâu. Nếu Hồng Phong thật sự là người Hoàng Phủ Hoài Hàn phái tới để giám sát nàng, thì chắc chắn sẽ rất trung thành, hẳn là phải lập tức đồng ý ngay! Không lâu nữa, sẽ có kết quả…

Hồng Phong do dự một lúc lâu, rốt cuộc cũng nghiến răng gật đầu nói: “Được rồi, ta sẽ dùng bộ xương già cỗi này, để làm loạn với các ngươi một lần!”

“Vậy rất cảm ơn cô cô!” Quả nhiên là người của Hoàng Phủ Hoài Hàn!

Cô nàng nào đó ra vẻ cảm động đến rơi nước mắt nhìn vào hư không: “Thật ra còn thiếu vài nhân vật nữa, chờ Dạ vương tới rồi nói sau!”

“Ừ!” Hồng Phong hơi bất an gật đầu.

“Hoàng huynh, tối qua sao huynh lại tha cho nàng?” Vừa hạ triều, Hoàng Phủ Dạ liền đi theo Hoàng Phủ Hoài Hàn vào ngự thư phòng.

Đôi mắt màu tím hơi trầm xuống, chậm rãi đi tới cửa sổ. Long bào tử kim như loé sáng dưới ánh mặt trời, giống đôi mắt thâm trầm kia: “Đệ thấy thế nào?”

Bốn chữ này vừa ra, người đang phe phẩy quạt như cứng người lại, rồi “Xoạt” một tiếng, vội thu quạt: “Hoàng huynh, có lẽ nàng chỉ vô tình xông vào thôi. Thần đệ vẫn cảm thấy nàng không phải do Tô Niệm Hoa phái tới.” Hôm qua nhìn nàng mắng Thừa tướng như vậy, cũng có thể nhìn ra chút manh mối.

Hắn khẽ đặt tay lên khung cửa sổ, đôi môi mỏng hơi cong lên: “Nếu trẫm thật sự nghi ngờ nàng là người của Tô Niệm Hoa, thì đêm qua nàng đã là một thi thể rồi. Giữ nàng lại, tất nhiên còn có chỗ hữu dụng.”

Có chỗ hữu dụng?! Hoàng Phủ Dạ cau mày suy nghĩ ý của hắn, bỗng nhiên, mắt hắn thoáng loé lên tia sáng kỳ dị: “Hoàng huynh, đệ hiểu ý huynh, có điều… chưa chắc nàng đã đồng ý!”

“Hừ, không đồng ý, thì trẫm cũng sẽ bắt nàng đồng ý!” Bàn tay đặt trên khung cửa sổ hơi dùng lực, khuôn mặt tuấn tú vô song giống như đã có định liệu trước, Hoàng Phủ Hoài Hàn hắn đã quyết định, thì người trên thế gian chỉ có thể phục tùng!

Hoàng Phủ Dạ thầm hít sâu một hơi, hắn biết không thể thay đổi được quyết định của Hoàng huynh, nên cũng không cần phải nhiều lời nữa: “Hoàng huynh, chuyện diễn kịch kia…” Khuôn mặt yêu nghiệt thoáng chốc đầy vẻ nịnh nọt.

“Đệ muốn ngoan ngoãn biểu diễn, hay là đi Tông miếu vài ngày? Tự đệ chọn đi!” Nói xong, hắn không lên tiếng nữa, nhưng trong mắt đầy ý cười.

Khoé miệng Hoàng Phủ Dạ co rút mạnh, đi Tông miếu vài ngày à? Mấy người cao tuổi đó không biết sẽ giày vò hắn đến thế nào, suốt ngày muốn giáo huấn hắn thân vương của một nước phải cư xử như thế nào, hay không được thế nào này kia…! Chỉ cần hắn đi tới đó vài ngày, thì hắn sẽ từ một thân vương phóng đãng nhất nước Đông Lăng, biến thành một thân vương quy quy củ củ nhất thiên hạ mất!

Hoàng huynh đúng là đã chạm vào tử huyệt của hắn!

Hắn cắn răng: “Hoàng huynh, ngài xử lý chính sự đi. Thần đệ xin cáo lui!” Trên mặt đầy vẻ không cam lòng.

“Đợi đã, nhớ thăm dò quan hệ của Thượng Quan Cẩn Duệ và cô gái kia!” Trước kia hắn ra cửa, Hoàng Phủ Hoài Hàn liền dặn với theo.

“Thượng Quan Cẩn Duệ à? Hoàng huynh phát hiện có gì đó không ổn sao?” Hoàng Phủ Dạ không hiểu lắm, tiểu Cẩm Cẩm sao lại có quan hệ với con hổ cười kia? (Tiếu diện hổ: ý nói bạn Thượng Quan Cẩn Duệ khẩu phật tâm xà, nham hiểm.)

Khi hắn ta thu tay lại, trên khung cửa sổ đã xuất hiện vài dấu tay, khắc sâu vào trong gỗ: “Không có, nhưng trẫm lại cảm thấy, có gì đó không bình thường.”

Tuy Hoàng Phủ Dạ không hiểu nhưng vẫn nói: “Thần đệ tuân mệnh!”

“Ừ, lui xuống đi!”

Hắn hậm hực đi về phía cung Cảnh Nhân, từ xa đã nhìn thấy Tô Cẩm Bình đang đứng ở cửa, vẻ mặt mong chờ giống như thê tử đang đứng ngóng trông trượng phu trở về vậy! Thê tử ngóng trông trượng phu trở về à? Không biết vì sao, vừa nghĩ vậy, hắn đã cảm thấy rất ấm áp.

“Tiểu Cẩm Cẩm, cô nhớ nhung bản vương thế sao?” Vừa đến gần, hắn đã cất giọng rất không đứng đắn trêu nàng.

Nàng kéo tay áo hắn lôi về phía bên kia: “Nói vô nghĩa nhiều thế làm gì, coi chừng nắm đấm của bà đây đấy!”

Hắn khẽ sờ mũi, cô nhóc này, được một tấc lại muốn tiến thêm một thước! Nàng nghĩ rằng thân vương một nước như hắn dễ ức hiếp lắm sao? Nhưng hắn cũng không đành lòng trách móc nặng lời với nàng, chỉ khẽ cười rồi ngoan ngoãn đi theo sau nàng.

“Này, kịch bản đây, còn đây là y phục ngươi phải mặc!” Tô Cẩm Bình ném một tập kịch bản cho hắn, sau đó đưa cho hắn một bộ y phục.

 Hắn cầm bộ y phục kia, khoé miệng không thể không co rút mạnh, sắc mặt cũng trầm hẳn xuống: “Tiểu Cẩm Cẩm, y phục này lấy đâu ra vậy?” Đây cũng không phải là trọng điểm, trọng điểm là, vì sao hắn phải mặc y phục này?

“Ngươi đừng hỏi chuyện này, có đồ để mặc là ngươi nên cảm ơn trời đất rồi! Đúng rồi, ngày mai ngươi vào cung tập kịch thì nhớ mang thêm cho ta một bộ y phục nam giới nhé!” Tô Cẩm Bình không thèm nhìn hắn, chỉ mải dặn dò.

Hồng Phong nhất thời lắp bắp: “Tô Cẩm Bình, bộ xiêm y kia, là chuẩn bị cho vương gia mặc à?” Bà cứ tưởng Tô Cẩm Bình sẽ mặc bộ này, như vậy, trong kịch bản kia, nhân vật mà vương gia sẽ diễn là…

Việc này… bà khó khăn nuốt nước miếng, chắc Vương gia sẽ không đồng ý đâu nhỉ?!

Hoàng Phủ Dạ đen mặt mở kịch bản ra xem, vừa đọc vài câu đã hung hăng ném trả Tô Cẩm Bình: “Không được! Bản vương là đàn ông, sao có thể diễn cái này! Không diễn!”

Lúc này, Tô Cẩm Bình vô cùng nhiệt tình giải thích: “Dạ vương tuấn tú phóng khoáng như vậy, khuôn mặt hoa đào còn diễm lệ hơn các nữ tử khác đến ba phần, khiến đệ nhất mỹ nữ Đông Lăng như ta đây, đứng bên cạnh cũng trở nên ảm đạm hơn, vai diễn kia, đương nhiên chỉ có ngài diễn được! Hơn nữa, ngài xem, ta mà diễn vai đó, đến lúc ra sân khấu chẳng phải sẽ rất mất mặt à?!”

Nói xong, nàng còn bổ sung tên của kịch bản.

Khoé miệng Hoàng Phủ Dạ co rút mạnh vài cái, không kìm được liền đặt tay lên trán Tô Cẩm Bình: “Có phải cô phát sốt rồi không? Cô mặc y phục này, diễn vai này, bản vương diễn vai kia không phải là ổn rồi à? Vì sao phải đổi ngược lại?”

“Ôi chao, đây là vì muốn tốt cho ngài mà, ngài xem!” Nói xong, nàng còn lật đến cuối kịch bản: “Ngài nhìn này, nếu diễn hết nội dung vở kịch này, vai diễn của ta nhất định sẽ bị vạn người thoá mạ, đây là ta muốn giữ thể diện cho Vương gia ngài. Nếu ngài diễn vai này, chỉ sợ tất cả mọi người đều tập trung mắng ngài mất! Nô tỳ hy sinh chính hình tượng của mình để bảo vệ ngài mà!”

Cô nàng nào đó nói rất hiên ngang.

Hoàng Phủ Dạ quét mắt nhìn nàng, cả cơ thể cũng bất giác run lên, oán hận cắn răng hỏi: “Cô không thể đổi kịch bản khác được à?” Hắn có thể xác định trăm phầm trăm, nếu hắn thực sự diễn theo cô nàng này sắp xếp mới có thể bị vạn người nhạo báng ấy!

“Vương gia, nô tỳ nông cạn, chỉ có thể nghĩ ra kịch bản này. Nếu ngài có ý kiến nào hay hơn thì cứ nói ra đi!”

Mặt Hoàng Phủ Dạ đen lại, xem lướt qua kịch bản kia một lần nữa, cuối cùng, dù không muốn cũng không thể không thừa nhận, quả thật kịch bản đó cũng coi như một danh tác kinh điển! “Bản vương không cần để tâm đến ánh mắt của người đời, diễn vai kia đi!” Bắt hắn giả gái à? Đùa cái khỉ gì thế?!

“Vương gia, ngài nghĩ lại đi, nếu ngài thật sự diễn vai kia, thì làm gì có cô nương nhà nào dám thích ngài? Hơn nữa, chúng ta tráo đổi thân phận, diễn sẽ vui vẻ thế nào? Kịch bản bi thương như vậy, nếu diễn thật ra, mọi người trong yến tiệc mừng sinh thần Hoàng huynh ngài đều khóc thì làm thế nào bây giờ? Ngài cũng không muốn bữa tiệc của Hoàng thượng mất vui đúng không?” Còn có thể làm nổi bật hình tượng anh tuấn, phóng khoáng của Tô Cẩm Bình nàng nữa, còn về khí khái nam tử của Dạ vương, thì cứ để cho nó xuống gặp quỷ đi là được rồi!

Mấy lời này đã thành công khiến Hoàng Phủ Dạ nghẹn lời. Hắn liếc nhìn nàng, nhớ đến nội dung kịch bản mình vừa nhìn qua, lại nghĩ cô nàng này sau khi diễn xong sẽ bị người đời chỉ trích, thì trong lòng cũng cân bằng hơi một chút, cuối cùng, hắn hít sâu vài hơi, rồi rít răng phun ra ba chữ: “Bản vương… diễn!”

Nhưng hắn không nhìn thấy tia giảo hoạt loé sáng trong mắt Tô Cẩm Bình. Nàng làm sao có thể giữ nhân vật bị vạn người thoá mạ cho mình chứ… Ha ha ha…

Hết chương 023.


Chương 024: Sao cô không phải tập?

Khuôn mặt tuấn tú của Hoàng Phủ Dạ đầy vẻ không tình nguyện, phối hợp với kịch bản chết tiệt kia của Tô Cẩm Bình.

Đám người Hồng Phong thì không ngừng đổ mồ hôi lạnh, nhìn bộ trang phục quá mức buồn cười của hắn. Một chiếc váy ôm lấy dáng người thon dài, vòng eo thon nhỏ, uyển chuyển còn không vừa một vòng ôm, quả nhiên là vô cùng thướt tha yêu kiều. Mái tóc đen xoã tung trên bờ vai, càng tôn lên khuôn mặt xinh đẹp, thật sự là cực kỳ quyến rũ, yêu mị! Có điều, đó là một người đàn ông mà!

“Vương gia, ngài diễn quá gượng gạo!” Cô nàng nào đó đen mặt gào to.

Trên khuôn mặt yêu nghiệt của vị vương gia nào đó xuất hiện sự phẫn nộ nghìn năm khó gặp, đôi mắt hoa đào màu tím nhạt như bùng lên những ngọn lửa nhỏ, đôi môi mỏng hơi nhếch lên, hung hăng trừng mắt nhìn Tô Cẩm Bình. Hắn phối hợp với nàng để diễn cái vai kia đã là quá lắm rồi, vậy mà còn dám chê hắn diễn gượng gạo nữa.

“Đừng trừng mắt nhìn ta như thế, có trừng cũng vô dụng, trừng ta cũng không thay đổi được sự thực là ngài diễn quá gượng gạo. Ngài phải nghĩ cách hoà mình vào kịch bản, tưởng tượng chính ngài là vai nữ kia, mới có thể có hiệu quả tốt nhất, khiến khán giả cảm động được! Ngài! Ôi, không biết nói thế nào với ngài nữa, diễn cái kiểu gì thế không biết!” Tô Cẩm Bình nhướng mày, trên khuôn mặt tinh xảo đầy vẻ khinh thường!

Một trận gió lạnh gào thét thổi qua, gió thu cuốn thêm những chiếc lá khô, giống như tâm trạng bất an của những người đang hợp tác diễn xuất ở đây! Vương gia có thể bị người khác giáo huấn như vậy sao? Tất cả mọi người đều cúi đầu, mắt nhìn mũi, mũi nhìn tim, không dám nhìn sắc mặt đen đến doạ người của Hoàng Phủ Dạ.

Từ bé đến giờ, đây là lần đầu tiên Hoàng Phủ Dạ bị người ta khinh thường như thế. Vấn đề là, ngay cả phụ hoàng năm đó cũng không giáo huấn hắn như vậy bao giờ, thế mà giờ lại bị một cung nữ giáo huấn trước mặt mọi người! Còn nữa, có ai có thể nói cho hắn biết, hắn thân là một người đàn ông, làm thế nào để tưởng tượng mình là nữ không?

“Được rồi được rồi, để ta tự mình hướng dẫn ngươi. Ngươi như vậy không được! Có lẽ phải thế này!” Nói xong, nàng liền tiến đến, kéo vạt áo của hắn lệch sang một bên, lộ vai ra.

Mọi người hít một hơi lạnh! “Hít!!!” Tô Cẩm Bình này muốn làm gì Vương gia thế?!

Hành động này cũng khiến Hoàng Phủ Dạ ngẩn người sửng sốt một chút, giây tiếp theo đã bị Tô Cẩm Bình ấn nhẹ xuống…

Đầu óc thoáng trống rỗng trong một giây, sau đó vội vàng đẩy nàng ra: “Cô làm gì thế?”

Cô nàng nào đó bị hắn đột ngột đẩy ra, lùi lại hai bước mới ổn định được thân hình, mặt liền tối sầm lại: “Vương gia thân mến của ta, không phải là ngài cho rằng ta có thể làm gì ngài trước mặt bàn dân thiên hạ đấy chứ?” Có cần phải tự kỷ như vậy không?! Hoàng Phủ Dạ hắn không biết xấu hổ, nhưng Tô Cẩm Bình nàng thì biết đấy!

Nàng vừa dứt lời, mặt Hoàng Phủ Dạ cũng cứng ngắc, hình như hắn hơi quá kích động!

“Được rồi, tự nằm xuống đi!” Mẹ nó, diễn đã thối như thế rồi còn không phối hợp với nàng, thật là tức chết mà!

Hắn nhìn xuống đất một chút, đang chuẩn bị nằm, thì đám hạ nhân cuống quít quỳ xuống, dùng tay áo của mình chà lau sạch sẽ vùng đất kia đi, sau đó đứng dậy, cung kính đứng sang bên cạnh. Hoàng Phủ Dạ liếc mắt tán thưởng bọn họ, rồi chậm rãi nằm xuống.

Tô Cẩm Bình ôm hai tay lên ngực, trong lòng thầm cảm thán, đây đúng là sự đãi ngộ đặc biệt của đám vương gia trong xã hội phong kiến mà. Nàng có nên nghĩ cách kiếm một chức quan to không? Hình như bổng lộc của quan viên khá cao! Ừ, ý định này cũng không tồi!

Nhìn thấy Hoàng Phủ Dạ nằm xuống đất xong, nàng bắt đầu sắp xếp: “Dùng một tay chống trên đất, đúng rồi, tóc phải che đầu vai một chút, ừ, đúng thế, ánh mắt quyến rũ một chút…”

Vị vương gia nào đó đen mặt phối hợp với nàng, lúc nghe đến câu ánh mắt quyến rũ, hắn nghiến răng ken két, sau đó nghiêm mặt nói với hạ nhân ở bên cạnh: “Quay đầu đi hết cho bản vương!”

“Vâng!” Đám cung nhân nhanh chóng quay đầu, chỉ sợ lỡ nhìn những thứ không nên nhìn, thì lại bay mất đầu!

“Đúng! Đúng! Đúng! Chính là như vậy!” Tô Cẩm Bình vừa lòng khẽ gật đầu.

Màn đêm từ từ buông xuống, bên trong Lê viên, ngọn đèn đơn độc đã thắp lên.

Bách Lý Kinh Hồng chậm rãi bước tới cửa, vươn tay chuẩn bị đóng, rồi lại do dự một chút.

“Nhớ đấy, tối mai ta lại đến, nhớ để cửa cho ta!”…

Mấy lời này, vang vọng bên tai hắn. Đôi lông mày đẹp của nam tử hơi cau lại, khuôn mặt tuyệt mỹ rõ ràng xuất hiện vẻ do dự, đôi mắt xám bạc như ánh trăng thoáng hiện lên một vài tia sáng lạ, cuối cùng, bàn tay đang đặt trên cửa trượt xuống. Hắn xoay người, nhẹ nhàng bước đến bên bàn, ngồi xuống.

Ánh đèn mờ mờ hư ảo, cực kỳ giống với tâm trạng phức tạp của hắn. Hắn nhắm mắt lại, lẳng lặng ngồi đó, thoạt nhìn có vẻ rất điềm tĩnh, lạnh lùng, nhưng vẫn khó giấu đi khí chất cao ngạo của mình. Bóng đêm càng lúc càng tối, vậy mà trong lòng lại thoáng có chút chờ mong, người kia, nói đêm nay sẽ đến.

Vết thương trên mặt vẫn còn hơi đau, nhưng dường như có thể cảm nhận được một xúc cảm lành lạnh thoáng qua hai gò má, hắn… thế này là làm sao vậy?

“Tạm dừng, tạm dừng thôi!” Tô Cẩm Bình nghiễm nhiên thành đạo diễn, phóng khoáng vung tay tuyên bố tạm nghỉ.

Hoàng Phủ Dạ là thân vương cao quý của một nước, bị một cung nữ nho nhỏ gọi đến hô đi, cảm giác buồn bực này không cần phải nói cũng biết. Bỗng hắn nhớ tới một chuyện, sau đó nghiến răng nghiến lợi hỏi: “Tô Cẩm Bình, vì sao cô không cần tập?!”

Câu hỏi này cũng đồng thời thức tỉnh mọi người! Đúng rồi, bọn họ đều vất vả tập luyện, vì sao chỉ mình Tô Cẩm Bình không phải tập?!

Cô nàng kia chỉ làm ra vẻ ‘ngươi nói toàn thứ vô nghĩa’, vung tay đáp: “Ngươi còn hỏi một câu vô nghĩa như thế à? Vấn đề đơn giản như vậy mà cũng hỏi! Để ta nói cho ngươi biết vì sao nhé. Bởi vì tư chất của ta vốn thông minh hơn người, dù không cần tập luyện, thì đến lúc diễn cũng có thể tạo ra hiệu quả hoàn mỹ nhất, nhưng các ngươi thì không được như thế!”

Nói tới đây, nàng còn như bốc hoả lên: “Ta nói này, các ngươi phải tập luyện như thế đã đủ đáng ghét lắm rồi, lại còn cần bà đây phải dạy đi dạy lại nữa! Ôi, quả nhiên là không thể hy vọng rằng mọi người đều thông minh như ta được. Ôi, thật ra mấy chuyện này cũng đâu cần phải nói, thiên tài và kẻ ngốc là hoàn toàn khác nhau! Cho nên, yên tâm, yên tâm đi, ta có thể thông cảm cho tâm trạng của các ngươi mà!”

Nàng vừa dứt lời, không chỉ miệng Hoàng Phủ Dạ tròn xoe như chữ ‘o’, mà cằm của đám hạ nhân cũng như rơi xuống đất! Mọi người không hẹn mà cùng cảm thán trong lòng: Thế gian lại có người vô sỉ thế này sao? Quả nhiên không phải người bình thường!

Mà Tô Cẩm Bình, kẻ vừa tự bêu xấu thì lại cười vô cùng thoải mái. Nàng không biết vì sao mình lại nổi hứng tự kỷ với Hoàng Phủ Dạ, thậm chí còn đùa giỡn không hề kiêng dè gì thân phận của hắn nữa. Có lẽ vì trong lòng nàng đã bất tri bất giác coi Hoàng Phủ Dạ là bằng hữu, vì hắn đã từng nhiều lần giúp đỡ nàng chăng?! Tuy nàng cũng biết, đến thời điểm nàng và hoàng huynh hắn xung đột lợi ích với nhau, thì hắn sẽ không chút do dự mà bỏ rơi nàng, nhưng mà…

Nàng vẫn đang cảm kích hắn, bởi vì sau khi nàng đến cổ đại này, trừ Hồng Phong cô cô, hắn là người duy nhất để ý đến sự sống chết của nàng. Hắn cũng là người duy nhất cứu nàng vô số lần dưới tay Hoàng Phủ Hoài Hàn. Hoàng Phủ Dạ, Tô Cẩm Bình ta thiếu nhân tình của huynh, một ngày nào đó ta sẽ trả lại cho huynh, cả vốn lẫn lời!

Hoàng Phủ Dạ chỉ biết lắc đầu, có tranh cãi với nàng cũng chẳng ra đâu vào đâu, lại lười lên tiếng để nàng càng nói thêm những câu vô sỉ hơn nữa! Có điều, đang định cất lời, thì Tô Cẩm Bình đã tranh trước: “Được rồi được rồi, vương gia, ngài mau về đi! Chúng ta còn phải ăn cơm nữa!”

Còn dám to gan hạ lệnh đuổi khách!!!

Hết chương 024.


Chương 025: Tiểu Hồng Hồng, ta đến đây!

Hoàng Phủ Dạ nghe vậy nhưng cũng không giận, khuôn mặt xinh đẹp chỉ khẽ cười, lắc lắc cây quạt trên tay: “Tiểu Cẩm Cẩm, bản vương cũng đói, cô không giữ bản vương lại ăn bữa cơm à?”

Lời này vừa nói ra, cả cung Cảnh Nhân bỗng hoàn toàn yên tĩnh!

Vương gia đã không so đo tính toán với nàng thì thôi, còn muốn ở đây ăn cơm à? Ăn cơm với một cung nữ nho nhỏ? Không phải là diễn kịch đến ngu người rồi chứ?

Mặt Tô Cẩm Bình đen lại: “Vương gia, ngài không biết cung nữ chúng ta, cơm mỗi ngày đều có phần riêng sao? Nếu muốn nhiều hơn một chút, phải đưa trước mấy chục đồng, ngài là vương gia một nước, ăn mấy thứ kia cũng không vào miệng. Nên là, xin ngài đừng chèn ép nô tỳ nữa!”

Đùa cái quái gì thế, thức ăn của nàng đã kém đến mức thực sự xin lỗi độc giả rồi! Mà Hoàng Phủ Dạ kia còn muốn áp bức nàng, sao không đi chết đi?!

“Ta biết là cô không muốn mà! Thế này đi, đồ ăn bản vương sẽ lo, còn cho người mang rượu đến nữa. Nể mặt bản vương tập diễn cả ngày với cô, cô hầu bản vương đi ngắm trăng, sao hả?” Đôi môi như cánh hoa đào khẽ cong lên, trong đôi mắt màu tím còn thoáng có vẻ chờ mong khiến người ta không đành lòng từ chối.

Tô Cẩm Bình hơi nhíu mày: “Tạ ơn ý tốt của vương gia, nô tỳ không đi đâu, tối còn có việc!” Buổi tối nàng đã hứa sẽ đến chỗ người kia rồi.

Vừa dứt lời, Hoàng Phủ Dạ liền kéo tay nàng bước đi, không cho nàng từ chối: “Bản vương là Vương gia, hạ lệnh rồi thì cô không thể không theo! Bảo cô đi ngắm trăng cùng bản vương thì cô phải đi!”

Nàng bất đắc dĩ lườm hắn một cái khinh bỉ, thân làm một cung nữ nho nhỏ chỉ có thể phục tùng mệnh lệnh của thượng cấp chứ biết sao giờ! Quá xót xa!!!

“Được rồi, được rồi, ta đi!” Không phải chỉ là ngắm trăng thôi sao? Ngắm trăng xong lại đi sang bên chỗ hắn là được rồi. Dù sao người kia cũng không chào đón nàng, đi cũng chỉ để xem người ta làm mặt lạnh với nàng mà thôi, muộn một chút cũng không sao.

“Thế mới ngoan chứ!” Vị vương gia nào đó vừa nói xong lời này, liền cảm thấy sau lưng mình lạnh đi, gáy bất giác đổ mồ hôi lạnh, xấu hổ nói: “Khụ khụ, bản vương thu hồi câu nói kia!”

“Coi như huynh biết điều!”

Nàng đi theo hắn, vòng qua một cung điện, tới một khoảng sân khá vắng vẻ. Hoàng Phủ Dạ nhìn lên nóc nhà, nói: “Tiểu Cẩm Cẩm, lên đi!”

“Được!” Nàng đáp một tiếng, không chờ Hoàng Phủ Dạ nói lại, cũng đã nhanh nhẹn bám theo cột nhà, leo lên nóc.

Hoàng Phủ Dạ khẽ cười, chậm rãi vòng qua lan can, ngồi xổm người xuống, đào ra một vò rượu ngon dưới gốc cây phong, rồi nhón chân…

Lúc nhìn thấy hắn sử dụng khinh công, mắt Tô Cẩm Bình chợt sáng lên, nếu có thể học được mấy thứ như khinh công này, thì cực kỳ có lợi với nàng! Nghĩ đến đây, nàng đột nhiên cảm thấy ngực nóng lên, thậm chí còn có cảm giác như lửa đốt trong lòng. Nàng hơi nhéo ngực, làm sao thế này?

Hoàng Phủ Dạ cũng phát hiện ra nàng khác thường, liền bước nhanh đến: “Cô sao thế?”

Đang định lên tiếng, thì cảm giác kia lại biến mất như thuỷ triều rút đi, giống như vừa rồi chỉ là ảo giác của nàng vậy.

Tô Cẩm Bình ngẩng đầu, nhìn dáng vẻ lo lắng của hắn, khẽ cười nói: “Không sao!” Cảm giác có người quan tâm, thật ra cũng không tệ lắm!

“Không sao là tốt rồi, không thoải mái ở đâu thì nhớ nói ra.” Nói xong, hắn ngồi xuống cạnh nàng, mở vò rượu ra, mùi rượu nồng đậm thoáng tràn ngập không khí.

“Rượu ngon!” Tô Cẩm Bình cảm thán. Làm sát thủ, không chỉ cần hiểu biết về các loại rượu, mà thậm chí, uống một hớp còn có thể đọc ra được năm sản xuất nữa! “Nếu ta không nhầm, thì rượu này được ủ mười lăm năm trước phải không?”

“Tiểu Cẩm Cẩm, cô có thật là thiên kim Thừa tướng không thế?” Câu hỏi này mang theo sự nghi ngờ rõ rệt. Một đại tiểu thư được nuông chiều từ bé, sao có thể quen thuộc với rượu như vậy được?

Mắt nàng tối sầm lại, tỉnh bơ trả lời: “Ta có phải là thiên kim Thừa tướng thật hay không, không phải vương gia đã điều tra rồi sao? Thiên hạ này chẳng lẽ còn có hai Tô Cẩm Bình?”

Vừa dứt lời, Hoàng Phủ Dạ hơi sững lại, sau đó ngửa đầu cười: “Ha ha ha… người ta luôn nói Mộc Nguyệt Kỳ và Mộ Dung Song là thiên hạ song xu, thông minh tuyệt đỉnh. Còn đệ nhất mỹ nhân Đông Lăng Tô Cẩm Bình, có dung mạo nhưng lại không có tri thức. Nhưng theo bản vương, Tiểu Cẩm Cẩm mà tự xưng là trí tuệ vô song, thì hai người kia chỉ sợ cũng không bằng cô!”

(*) Thiên hạ song xu: Hai cô gái xinh đẹp, thông minh nhất thiên hạ.

“Vương gia quá khen!” Chỉ nói bốn chữ, không hơn nữa. Ngày hôm nay nàng đã để lộ quá nhiều rồi!

Nam tử áo trắng lẳng lặng ngồi bên bàn, lắng nghe tiếng gió ngoài cửa sổ. Gió thổi hoa lê bay vào trong phòng, mang theo cảm giác thanh mát…

Ánh nến tàn dần từng chút một, hắn vẫn ngồi yên không nhúc nhích. Trong lòng vốn bình tĩnh như hồ nước, lần đầu tiên xuất hiện một chút nôn nóng. Rốt cuộc… cả căn phòng tối đen, nến đã cháy sạch!

Đôi mắt xám bạc nhắm lại, khoé môi bất giác cong lên một nụ cười tự giễu, quả nhiên, chẳng qua cũng chỉ là nhất thời nổi hứng thôi sao?

Hắn mở mắt, đứng dậy, chậm rãi bước tới cửa, đóng cửa lại. Đã quyết định sẽ làm điên đảo chúng sinh, nắm quyền sinh quyền sát trong tay, nắm hết quyền hành trong thiên hạ, thì đã xác định được phải cô độc cả đời này, cần gì phải tham lam một chút ấm áp kia?!

Có điều, sự u buồn trong đáy lòng này, từ đâu mà có?!

Sau khúc nhạc đệm kia, hai người liền yên lặng uống rượu, không ai nói thêm gì nữa. Bỗng nhiên, Tô Cẩm Bình lên tiếng…

“Hoàng Phủ Dạ!” Nàng uống một ngụm rượu, chất lỏng trong suốt từ khoé môi chảy xuống.

Hắn quay đầu, nhìn nàng đang chìm đắm trong ánh trăng: “Sao thế?” Nhìn thấy chất lỏng kia chảy dọc theo cổ, tiến vào trong áo nàng, hắn bỗng nhớ đến dáng vẻ của nàng đêm đó, muốn vu cáo hắn phi lễ, bờ vai lộ ra một nửa, làn da nõn nà… Bụng dưới hắn bỗng căng lên, ánh mắt cũng trở nên nóng bỏng hơn, liền vội vàng quay đầu, không dám nhìn nữa.

“Tuy đại ân của huynh, ta không có lời nào cảm tạ hết được. Nhưng nhân tình của Hoàng Phủ Dạ huynh, Tô Cẩm Bình ta nợ huynh. Nếu ngày nào đó huynh gặp rủi ro, dù có lao vào núi đao biển lửa, ta cũng không chùn bước!” Đôi mắt phượng như loé sáng, khiến người ta có cảm giác như xuyên thấu lòng người.

Hoàng Phủ Dạ ngẩn người, lập tức cất lời không đứng đắn: “Tiểu Cẩm Cẩm, ý cô là hy vọng bản vương gặp rủi ro sao?”

“Có phải hay không, thì trong lòng huynh cũng tự hiểu rõ! Được rồi, ta thật sự có việc, phải đi đây!” Nàng ném vò rượu đang cầm trong tay cho hắn, nhanh chóng trượt xuống theo mái hiên, đi về phía Lê Viên. Nếu để qua giờ Tý, thì sẽ không còn là “tối mai” nữa, nàng không muốn thất hứa với hắn.

Nhìn theo bóng nàng đi về phía Lê viên, Hoàng Phủ Dạ ngửa đầu uống một hơi rượu, một dòng chất lỏng liền chảy dọc theo khoé môi. Hắn đưa tay lên, khẽ gạt đi, tiểu Cẩm Cẩm, cuối cùng cũng không ngăn được nàng, có điều, sau khi bị dính vào việc này, nàng làm thế nào để dứt ra đây?

Tới trước cửa căn phòng kia, mặt Tô Cẩm Bình cực kỳ thối! Cánh cửa đóng kín, trong phòng tối đen, rất rõ ràng, cái tên đàn ông kiêu ngạo kia quả nhiên không thèm để tâm đến lời nàng nói tối qua mà!

Cái đồ khỉ gió! Vậy mà nàng còn vội vội vàng vàng chạy tới đây! Nàng nhanh chân bước tới, “Rầm!” một tiếng, nàng đạp tung cửa: “Tiểu Hồng Hồng, ta đến đây!”

Tiếng động lớn thế này, đương nhiên sẽ quấy rầy người đang ở trong nhà, tiếng gọi kia truyền vào tai — Tiểu Hồng Hồng à? Khoé miệng hắn co rút mạnh, nhưng đôi lông mày đang nhíu chặt vẫn không giãn ra: “Ta đã ngủ rồi, hôm khác cô nương lại đến.” Giọng nói trong trẻo nhưng lạnh lùng không nhiễm thế tục.

“Ngủ rồi thì dậy! Bà đây vượt nghìn dặm xa xôi tới thăm huynh, mà huynh lại không biết xấu hổ nằm ngủ à? Tự giác mặc quần áo tử tế vào rồi đi ra đây, nếu không ta sẽ vào đấy. Nếu có nhìn thấy cái gì không nên nhìn, hà hà, ta sẽ không chịu trách nhiệm đâu!” Nói đến những thứ không nên nhìn, mặt cô nàng nào đó liền đỏ bừng lên, còn nói không nên nhìn, cái gì không nên nhìn nàng cũng đã nhìn thấy hết rồi còn đâu.

Vừa dứt lời, bên trong không có ai đáp lại. Đợi một lúc lâu cũng không thấy hắn nói gì, nàng vội bước nhanh tới, đẩy cửa ra: “Huynh không sao chứ?!”

Hết chương 025


Chương 026: Có phải huynh tức giận không?

Nàng đẩy cửa, trong phòng tối đen, cửa sổ vẫn mở. Ánh trăng sáng tỏ chiếu vào đầu giường, còn người ở trên giường, giống như bị kinh động, hơi nghiêng người ngồi dậy nhìn ra cửa, mái tóc đen dài xoã xuống một bên vai, khuôn mặt xuất trần như tiên mắc đoạ chìm trong ánh trăng như ảo như mộng, đôi môi mỏng hơi nhếch lên: “Cô…”

Vậy mà vẫn đến à?

“Không phải ta đã dặn huynh để cửa cho ta sao?” Tô Cẩm Bình có vẻ rất tức giận.

Người trên giường nghe nàng nói vậy, liền khựng lại, không nói gì nữa.

Nàng tức tối chạy về phòng chính, muốn mang nến vào, nhưng lại phát hiện vết nến cháy tàn trên bàn, bàn tay trắng nõn chạm vào sáp nến cháy đen kia, rồi nhíu mày quay lại, kinh ngạc hỏi: “Huynh chờ ta à?”

“Cô nương, mời về đi.” Hắn không để tâm đến câu hỏi của nàng, thản nhiên hạ lệnh đuổi khách, cũng cố gắng gạt đi cảm giác khác thường trong lòng kia.

Sắc mặt của cô nàng nào đó lập tức biến thành tảng đá trong hầm cầu, mời về à?! Nàng đúng là bị rút não rồi nên mới đi hỏi câu ấy, người này sao có thể chờ nàng được chứ! Hai người yên lặng giằng co một lúc, sau đó, nàng lờ đi câu nói của hắn, chỉ hỏi: “Còn nến không?”

“Cô…” Trên khuôn mặt lãnh đạm lần đầu tiên xuất hiện vẻ không biết nên làm sao, đúng là chưa từng thấy người con gái nào như vậy, bảo nàng về thế mà nàng lại làm như không nghe thấy.

Nhìn hắn không nói gì, cô nàng nào đó tựa vào cửa, khuôn mặt tinh xảo khẽ nhếch lên một nụ cười không đàng hoàng: “Không nói nến ở đâu, có phải vì đặt ở chỗ nào đó không tiện nói không? Hay là ở trên giường? Hả?”

Tô Cẩm Bình nhướng mày, từ trên nhìn xuống hắn, giống như muốn xuyên thấu qua chăn để nhìn vào bên trong vậy.

Người trên giường dường như hơi giận dữ, khuôn mặt như ngọc cũng xuất hiện màu sắc không bình thường: “Trong ngăn kéo bên cạnh giường!”

Ánh nến vàng cháy lên, nàng hơi liếc mắt nhìn vết thương trên mặt hắn, một cơn tức không biết từ đâu tới đột ngột bùng lên. Người này, coi lời của nàng như gió thoảng bên tai vậy, dặn hắn bôi thuốc mà hắn không thèm bôi, khỉ thật!

Nàng quen đường, tìm lấy dược tối qua ra, cũng giống hôm qua định bôi lên mặt hắn.

“Cô nương tự trọng!” Hắn lạnh lùng lên tiếng nhắc nhở, đồng thời hơi quay đầu đi tránh tay nàng.

Tô Cẩm Bình ngẩn người, cẩn thận quan sát sắc mặt của hắn một lúc lâu, không khí im lặng đến kỳ dị, đột nhiên, nàng ghé sát đầu vào mặt hắn, hỏi: “Có phải huynh đang tức giận không?”

Tức giận à? Câu hỏi này cũng khiến hắn ngẩn người, tức giận??? Hắn cũng có cảm xúc này sao? Có điều, cảm xúc hậm hực dưới đáy lòng đã nói cho hắn biết một sự thật, hình như, hắn thực sự tức giận!

“Không.” Rất kiên định đáp.

Tiếng “không” này vừa ra khỏi miệng, sắc mặt Tô Cẩm Bình lập tức tươi sáng như cảnh sắc mùa xuân: “Còn nói không nữa, nhìn xem, miệng huynh cong lên đến tận trời rồi kia kìa!”

Miệng cong lên đến trời á? Hắn ngơ ngác đưa tay chạm vào môi, sau đó… khuôn mặt lãnh đạm xuất hiện vẻ tức giận hiếm thấy…

“Ha ha ha…” Trêu người này thật vui quá đi, vậy mà cũng tin! “Được rồi, đừng hờn dỗi nữa, đã bao nhiêu tuổi rồi mà còn giống tiểu hài tử vậy!”

Nói xong, nàng liền bôi dược trên tay lên mặt hắn: “Sao không tự bôi thuốc?” Chẳng lẽ chờ nàng đến bôi giùm sao? Khụ khụ… Nghĩ thế, có phải hơi tự kỷ quá không?

Nàng hỏi xong, đương nhiên cũng không nghe thấy ai đáp lời.

“Còn đau không?” Nàng nhẫn nại hỏi tiếp câu thứ hai, đã thoáng có dấu hiệu tốn hơi thừa lời rồi.

Vẫn không có tiếng đáp.

Không nhịn được nữa, nàng liền gằn lên: “Huynh điếc hay câm thế?” Lại lần nữa khiêu chiến sự nhẫn nại của nàng!

“Tính cách tại hạ vốn như vậy, nếu không thích, cô nương có thể rời đi!” Chỉ tuỳ tiện nói ra một câu nhưng chính hắn cũng ngây người! Hắn mà cũng học được kiểu nói lẫy của tiểu hài tử thế này à?!

Vì thế, Tô Cẩm Bình càng xác định, người này thật sự tức giận! “Huynh chờ ta phải không?” Nếu tức giận, thì cũng chỉ có một cách giải thích như vậy.

Nàng hỏi xong, xung quanh cũng vẫn im lặng. Động tác trên tay nàng cũng nhẹ nhàng hơn: “Đêm qua, không cẩn thận lại đắc tội cái tên cẩu hoàng đế kém phẩm cấp kia, nên bị hắn sai đi diễn kịch! Tập diễn xong, tên Hoàng Phủ Dạ kia còn ỷ vào thân phận ức hiếp người, bắt ta phải hầu hắn ngắm cái khỉ gì trăng với sao, cho nên mới tới muộn một chút.”

Vết thương trên mặt hắn đã nhạt màu hơn, màu máu ứ đọng đã biến thành màu xanh nhạt, nhưng ngọn lửa trong đáy lòng nàng vẫn không thể dập tắt, tối hôm qua nàng xuống tay quá nhẹ với gã thị vệ kia! Lẽ ra nên trực tiếp phế bỏ tay gã luôn mới đúng, còn ả công chúa đáng chết kia nữa chứ!

“Ừ.” Không biết tại sao, nghe thấy nàng nói đi ngắm trăng cùng Hoàng Phủ Dạ, cảm giác khó chịu trong lòng càng rõ ràng hơn.

“Thật ra, cũng không phải là chuyện gì lớn. Không phải chỉ đến muộn một chút thôi sao? Đâu phải ta không tới, còn tức gì nữa chứ. Đợi đã, tức giận à? Ta nói này, không phải là huynh thích ta rồi đấy chứ?” Tô Cẩm Bình không dám tin gào to lên, chẳng lẽ nàng còn có sức quyến rũ như vậy sao?!

Khoé miệng hắn hơi co rút: “Không phải. Lần sau uống rượu thì đừng đến đây.”

“Ha ha, còn nói không phải thích ta nữa, vậy mà lại bắt đầu quan tâm đến ta à? Có phải huynh sợ ta uống nhiều quá, đi đường xảy ra chuyện không? Yên tâm, yên tâm, ta…”

“Mùi quá.” Hai chữ ngắn gọn đã cắt đứt màn phân tích trình bày dài dằng dặc của người nào đó.

Vẻ mặt cô nàng nào đó thoáng cứng đờ trong giây lát! Nàng đúng là lại tốn hơi thừa lời ba hoa rồi! Tự mình đa tình! Không phải thầm mến thì thôi, còn chê nàng bốc mùi nữa! Tuy rằng nàng đối với hắn cũng chỉ là tình bằng hữu, nhưng nàng cũng tuyệt đối không bài xích có một anh chàng đẹp trai đến như vậy thầm mến nàng, chuyện này vẻ vang đến thế nào chứ. Có điều…

Tô Cẩm Bình đen mặt, vừa bôi thuốc cho hắn, vừa cằn nhằn liên mồm: “Thật không hiểu sao trên thế gian này lại có người như huynh chứ! May mà ta tốt tính nên mới chịu được huynh đấy. Nhìn huynh thế này, sau này chắc chắn không lấy được vợ. Nếu không thì, nếu sau này ta cũng không cưới được tướng công, hai ta rổ rá cạp lại được không?”

Càng nói càng quá đáng, khuôn mặt lãnh đạm của Bách Lý Kinh Hồng lại càng lãnh đạm hơn, lãnh đạm đến mức hoàn toàn không có chút biểu cảm nào có thể xen vào được.

“Này, huynh vẫn còn tức giận sao?” Đột nhiên nàng lại hỏi lại. Không biết vì sao, hỏi xong câu này, nàng thậm chí còn có cảm giác mình đang dỗ dành tiểu hài tử nữa.

Đương nhiên là, cũng không nghe thấy ai đáp lời.

“Nếu huynh vẫn còn tức giận, vậy thế này đi. Ta chịu thiệt, phi lễ huynh một chút, thế nào?” Cô nàng nào đó tỏ vẻ không tình nguyện, lên tiếng đề nghị.

Khoé mắt hắn giật mạnh, khuôn mặt tuyệt mỹ lộ ra vẻ quái dị, chịu thiệt, phi lễ hắn một chút à?

“Nói đi, huynh muốn ta phi lễ huynh thế nào? Ta tình nguyện hy sinh vì nghĩa lớn, cố gắng thoả mãn huynh một chút!” Nói là cố mà làm, nhưng trên mặt làm gì có một chút điểm khó xử nào chứ!

Hết chương 026.


Chương 027: Thập Nương ơi Thập Nương, vì sao nàng nhẫn tâm bỏ ta mà đi.

“Không cần” Hắn nhẹ phun ra hai chữ, còn có cảm giác hơi bối rối.

Đôi mắt phượng như mang ý cười, cũng không tiếp tục làm khó hắn.

Sau đó, lại một khoảng im lặng, bỗng nhiên, hắn lại chủ động lên tiếng: “Ta muốn biết…” Ba chữ nói ra, nhưng lại không có vế sau.

“Nói đi!” Nàng cất kỹ lọ thuốc đi, ghé vào đầu giường hắn, đôi mắt phượng loé ra ý cười, có chuyện khiến hắn cảm thấy hứng thú là tốt rồi, ít nhất cũng chứng minh hắn vẫn là con người.

Kết quả là, sau khi hỏi xong, một lúc lâu cũng không thấy ai trả lời.

Đầu Tô Cẩm Bình như bị lửa đốt phừng phừng lên, nàng đã nhận thức sâu sắc ba từ “thiếu tự trọng” rồi, ba từ đó cũng không đủ để hình dung nàng nữa! Vì sao nàng cứ phải dùng mặt nóng mà áp lên cái mông lạnh này của hắn chứ? Hả?! Chẳng lẽ nàng ở cổ đại đến ngu người rồi, buồn chán quá đâm ra thích tự ngược à?

“Thôi đi, hỏi cái này cũng không nói, cái kia cũng không nói, không có lòng gì hết. Ta về đây, mấy ngày nữa lại đến.” Nói xong, nàng ra vẻ phẫn hận xoay người rời đi.

Đôi mắt như ánh trăng say lòng người thản nhiên nhìn theo bóng nàng, đôi môi mỏng hơi giật giật, nhưng cuối cùng vẫn nhẹ nhàng khép lại…

Tô Cẩm Bình bước ra cửa, đóng kỹ cửa lại giúp hắn. Một cơn gió thu thổi qua, hoa lê bay tán loạn trước mắt nàng, đôi môi anh đào cũng từ từ cong lên, làm sao nàng lại không biết nửa câu sau của hắn định nói gì chứ?

Ta muốn biết… mục đích của cô!

Nàng biết hắn không tin nàng, nhưng nàng cũng có tự tin rằng, cuối cùng sẽ có một ngày, hắn tin nàng! Chỉ là, hiện giờ chính nàng cũng không hiểu vì sao mình không kìm được muốn trêu chọc hắn. Có điều, rất nhiều chuyện cũng không cần thiết phải hiểu, muốn làm thì cứ làm thôi.

Nhiều ngày nay, đám người Tô Cẩm Bình vội như lên trời, rốt cuộc cũng đến sinh thần của Hoàng Phủ Hoài Hàn.

Trong một toà cung điện tráng lệ, cây cột được dát vàng uy nghiêm khí phách đứng vững ở giữa, một con rồng vàng quấn quanh cột bay lên, các vị đại thần đều tự ngồi vào vị trí của mình trò chuyện vui vẻ. Chỉ có hai người, biểu cảm không hề tốt.

Một người là Tả tướng Thượng Quan Cẩn Duệ, không biết vì sao, nụ cười thường trực trên môi đã biến mất không thấy đây nữa, chỉ cúi đầu tự rót rượu uống một mình, cũng không biết đang suy nghĩ gì.

Người còn lại, chính là Hữu tướng Tô Niệm Hoa. Mặt lão đen như đít nồi! Lão có bảy người con gái, con gái cả Tô Cẩm Thu được gả vào hoàng cung, làm Hoàng quý phi, thân phận tôn quý không cần nói cũng biết. Con gái thứ sáu Tô Cẩm Bình, vừa tiến cung được vài ngày đã bị biếm xuống làm cung nữ, khiến cái mặt già của lão mất hết thể diện! Mỗi khi các vị đại thần nhìn thấy lão, trong mắt đầy vẻ chế nhạo! Trong đáy mắt u ám thoáng hiện lên những tia sáng sắc lạnh, nếu biết trước thế này, năm đó không nên giữ nó lại!

Không biết ai to giọng nói: “Ái chà, sao Dạ vương không tới nhỉ?”

“Ha ha ha…” một tiếng cười trầm thấp vang lên: “Nhị hoàng huynh của ta, chỉ sợ lại đang say xỉn ở Trầm Hương các thôi, lần nào yến hội mà huynh ấy không đến muộn nhất, chẳng lẽ các vị đại nhân vẫn chưa quen sao?”

Giọng nói đầy vẻ trào phúng, cũng thể hiện rõ sự ghen tị.

“Ngũ hoàng huynh nói rất đúng, lại nói, nhị Hoàng huynh cũng là công thần lớn nhất của Đông Lăng ta, không biết đã loại bỏ sự tịch mịch của biết bao nhiêu nữ tử khuê các rồi.” Bát vương gia Hoàng Phủ Lam tiếp lời.

Hoàng Phủ Thương Địch cười lạnh: “Tiệc mừng thọ của Đại hoàng huynh, mà Ngũ hoàng đệ và Bát hoàng đệ lại nói ra những lời ô uế như thế, không sợ để thánh giá nghe được sao?”

“Ha ha, tuy Tiểu Cửu nhỏ nhất, nhưng cũng muốn nhắc nhở các vị hoàng huynh, nói năng phải chú ý một chút. Nhị hoàng huynh cũng không phải người dễ đối phó đâu!” Hoàng Phủ Dật phe phẩy một cây quạt thuỷ mặc, chậm rãi bước vào.

“Cửu vương gia đã trở lại à?” Khắp nơi đều vang lên tiếng bàn tán.

“Tiểu Cửu, tên nhóc nhà đệ, còn biết về nữa à!” Hoàng Phủ Thương Địch và Hoàng Phủ Vũ đều vui mừng hơn.

Khuôn mặt tuấn tú khẽ nở nụ cười: “Thọ yến của Đại hoàng huynh, Tiểu Cửu mà không trở lại, không khéo sẽ bị lột da mất! Có điều, vừa bước vào đã nghe Ngũ hoàng huynh và Bát hoàng huynh trách móc Nhị hoàng huynh không đúng lắm, nếu không lên tiếng một hai câu, thì đệ cảm thấy có lỗi với nhị hoàng huynh!”

Đôi mày rậm của Hoàng Phủ Vũ khẽ nhướng lên: “Đừng để ý đến nhóm bọn hắn, ông đây tung hoàng sa trường bao nhiêu năm còn có thể ngửi thấy vị chua kia, chỉ sợ là cây táo chua vừa lớn cũng không chua đến mức này!”

“Ngươi!” Ngũ vương gia Hoàng Phủ Thanh đang định nói gì thì một giọng nói the thé vang lên đã cắt đứt lời hắn…

“Hoàng thượng giá lâm!” Giọng của Tiểu Lâm tử vang lên ở cửa.

Toàn bộ đại điện thoáng yên tĩnh hẳn… Rồi đồng thanh hô to: “Ngô hoàng vạn tuế, vạn tuế, vạn vạn tuế!”

Hoàng Phủ Hoài Hàn lạnh mặt bước vào, vừa nhìn thấy Hoàng Phủ Dật, trong mắt liền xuất hiện ý cười: “Chúng ái khanh bình thân, Tiểu Cửu đã về rồi à?”

Hoàng Phủ Dật cười đáp: “Thọ yến của Đại hoàng huynh, Tiểu Cửu sao dám không trở lại! Nhị hoàng huynh đâu ạ?” Nói xong, hắn nhìn quanh một vòng, tuy nhị hoàng huynh tuỳ tiện phóng đãng, nhưng cũng không thể không xuất hiện trong buổi lễ quan trọng thế này được.

Hoàng Phủ Hoài Hàn mặc một bộ long bào tử kim, khuôn mặt lạnh lùng thoáng hiện lên một nụ cười quỷ dị, chậm rãi bước lên long ỷ trên đài cao, ngồi xuống: “Nhị hoàng huynh của đệ, sẽ cho chúng ta một kinh hỉ!!!”

Kinh hỉ à?!

Mọi người quay sang nhìn nhau, nhưng không ai dám hỏi nhiều.

“Thọ yến hôm nay của trẫm, chúng ái khanh không cần giữ lễ tiết, tấu nhạc đi!” Hắn lạnh giọng phân phó.

“Tạ long ân của bệ hạ!” Các đại thần đứng lên tạ ơn rồi ngồi lại vào vị trí của mình.

Tiếng sáo trúc vang lên, nhóm vũ cơ lắc mông uốn éo bước ra, ca múa mừng thọ yến. Các đại thần cũng lần lượt dâng lễ vật của mình, hy vọng giành được cảm tình của quân vương.

“Soạt” một tiếng, nến trong đại điện đột nhiên tắt hết.

Mọi người đang kinh hãi, sắp hét ầm lên, thì tiếng nhạc bỗng vang lên, trong trẻo, linh động, thanh nhã, vô cùng êm tai! Hoàng Phủ Dật ngẩn người, hắn không hề biết trên thế gian này còn có khúc nhạc như vậy!

Một giọng nói không phân biệt được là nam hay nữ vang lên, nhẹ nhàng xướng: “Những suy nghĩ hoang đường ngốc nghếch, hoà vào nghìn dặm hồng trần. Lạnh lùng như thế, sao có thể nhớ nhung, cố nhân đã xa, xa tới triều Minh mộng ảo. Chỉ đành buồn bã ngóng trông…”

Một ngọn đèn lưu ly được thắp lên, giữa đại điện bừng sáng, một thân cây được dựng lên không biết từ bao giờ. Công tử áo trắng cầm quạt trong tay, quay lưng về phía mọi người, đứng dưới tán cây xướng tiếp: “Lần đầu gặp giống như bừng tỉnh, hình bóng lẻ loi, im lặng dưới gốc cây đa, toàn thân đắm chìm trong ánh trăng. Lẳng lặng nhìn cũng cảm thấy được kề gần bên mà như xa tận chân trời, ai bạc lòng đùa giỡn tình ta…”

Mọi người đều ngơ ngác nhìn người mặc áo trắng kia, quả nhiên là im lặng đứng dưới tán cây, toàn thân đắm chìm trong ánh trăng!

Nốt nhạc bỗng cao vút, đám nhạc công nhanh tay gảy huyền cầm, “thanh niên” áo trắng cũng hơi ngẩng đầu lên: “Làm sao chịu đựng được cuộc đời bạc bẽo, suy tàn này, chỉ muốn uống ba nghìn ly rượu say, bỏ qua đi những trò cười trên thế gian, quay đầu lại không còn vướng bận vui buồn, cả đời này chìm trong cô tịch…”

Khi câu hát vừa dứt, âm nhạc du dương vẫn văng vẳng bên tai mọi người, như không hề có kết thúc! Mọi người giống như lạc vào tiên cảnh, trong giấc mộng ảo mà “thanh niên” áo trắng kia sáng tạo ra…

Hoàng Phủ Hoài Hàn ngồi dựa trên long ỷ cao cao hơi nheo đôi mắt lạnh, nhìn hình bóng kia, đó chắc chắn không phải là Dạ!!! Vậy thì là ai?

“Thanh niên” kia từ từ mở miệng cười buồn, mang theo vẻ bi thương, đau xót khó nén: “Thập Nương, Thập Nương, vì sao nàng nỡ bỏ ta mà đi, vì sao nỡ bỏ ta mà đi!”

Hoàng Phủ Dạ đứng thừ người phía sau cánh gà, sao không ai nói cho hắn biết có đoạn dạo đầu này? Không phải bắt đầu của câu chuyện, là Lý Giáp gặp Đỗ Thập Nương ở thanh lâu sao? Sao còn thêm đoạn này nữa?

Giờ thì hay rồi, hình tượng của cô nàng kia chớp mắt sáng bừng lên! Hắn đen mặt quay lại nhìn Hồng Phong, nhỏ giọng hỏi: “Sao lại thế này?”

“Khụ khụ, ngài cứ diễn như cũ là được. Tối hôm qua nàng sửa kịch bản suốt đêm!” Hồng Phong lau mồ hôi trên trán, không dám nhìn vào mắt Hoàng Phủ Dạ.

Hết chương 027.

Ngoài lề: Đoạn lời bên trên nghe rất êm tai, là bài “Phần Tâm Kiếp” (焚心劫), mọi người rảnh có thể nghe thử xem.

Lời của mẹ Cherry: Đoạn lời trên mẹ Cherry dịch thoáng theo ý hiểu, mong mọi người giơ cao đánh khẽ.

Mình tìm link bài hát đây, cả nhà thích thì nghe thử nhé..

http://mp3.zing.vn/bai-hat/Phan-Tam-Kiep-Hoang-Nhi/IW9ABZ96.html


Chương 028: Kịch bản bị bóp méo thế này à?!!!

Tâm trạng mọi người đều bị thanh niên áo trắng kia tác động, không hiểu sao bỗng trở nên ưu thương vô cùng, lại càng tò mò hơn, “Thập Nương” kia rốt cuộc là ai.

“Thanh niên” xoay người, rốt cuộc mọi người cũng nhìn thấy rõ dung mạo của ‘hắn’, trẻ trung, lịch sự, thanh tú, khuôn mặt trái xoan tinh xảo, mày liễu cong cong, một đôi mắt đẹp, tươi sáng, rực rỡ, cánh môi anh đào hơi mím lại, nếu không phải ánh mắt kia không giấu được khí khái hào hùng, thì mọi người có lẽ còn nghĩ ‘hắn’ là một cô gái!

Khoé miệng Hoàng Phủ Hoài Hàn và Tô Niệm Hoa đều run rẩy mạnh, Thượng Quan Cẩn Duệ cũng ngẩn người…

Trên mặt ‘hắn’ lúc này, nồng đậm ưu thương, khoé môi lại lần nữa nhếch lên một nụ cười khổ. Bỗng nhiên, ‘hắn’ ôm chặt lấy ngực mình, ho khụ khụ vài tiếng, máu tươi phun ra như đoá hàn mai nở rộ trên tấm áo trắng, đôi môi mỏng khẽ hé mở: “Thập Nương, còn nhớ năm đó…”

Lúc này, đèn bỗng vụt tắt.

Khi đèn sáng lại, trong đại điện đã không còn cái cây kia, cũng không có người đó, chỉ còn lại một tấm bình phong…

Đợi một lúc lâu cũng không thấy ai đi ra, mọi người bắt đầu nhỏ giọng bàn tán.

“Hoàng Phủ Dạ! Huynh còn không mau đi ra đi!” Cô nàng nào đó nhỏ giọng mắng, nàng đã ra sức diễn như vậy, không phải tên này lại mất bình tĩnh chứ?

“Cô có thể nói cho bản vương biết, vì sao lại kịch bản lại không giống như đã tập không?!” Hắn đã thắc mắc không biết vì sao đang yên đang lành nàng lại phải chuẩn bị hai bộ xiêm y mà, hoá ra là định diễn hộc máu!!!

“Diễn xong ta giải thích với huynh sau!” Nàng đạp một cước vào mông Hoàng Phủ Dạ, đá hắn ra ngoài. Hừ, trong tích cổ, Lý Giáp là một tình lang bạc bẽo, Tô Cẩm Bình nàng làm sao có thể diễn nhân vật như thế được, đương nhiên là phải bóp méo kịch bản rồi!

Khi Hoàng Phủ Dạ mặc xiêm y màu đỏ bước ra đại điện, xung quanh nhất thời yên tĩnh hẳn! Vị ‘cô nương’ mặc váy đỏ kia, phô bày ra dung nhan tuyệt mỹ, giống như hoa anh túc có sức quyến rũ chết người, ánh mắt chỉ nhẹ nhàng đảo qua đã khiến cho bụng dưới của không ít đại thần căng lên!

Có điều, mọi người nhanh chóng phát hiện có gì đó không ổn. Ánh mắt người kia… màu tím nhạt! Khắp thiên hạ này, chỉ có một người có tròng mắt màu tím nhạt, lại còn khuôn mặt quen thuộc kia nữa. Đó là… đó là… Dạ vương ư?!

Mọi người bỗng hoá đá, sau đó lại càng hỗn loạn hơn! Trời ạ, tam quan vỡ nát hết rồi! Khí tiết bỏ đi đâu?! Ông trời ơi, thần thánh ơi, đó là Dạ vương!!! Có ai có thể nói cho bọn họ biết, rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì không?!

Mấy huynh đệ Hoàng Phủ Dật cũng há to mồm, khó mà tin được nhìn Hoàng Phủ Dạ, hay đây chính là ‘kinh hỉ’ mà đại hoàng huynh đã nói?! Đây là kinh hách (khiếp sợ) thì mới đúng!!!

“Phụt…” Hoàng Phủ Hoài Hàn phun một ngụm rượu ra, đôi mắt màu tím đậm đầy ý cười, nhưng lại cố gắng nhịn đến phát nghẹn, không lên tiếng.

Hồng Phong ăn mặc trang điểm xinh đẹp, từ từ bước ra, lên tiếng răn dạy Hoàng Phủ Dạ: “Ai you ai you, Thập Nương của ta ơi, con nên nhanh chân quay về phòng đợi đi, khuôn mặt như hoa như ngọc này của con, sao có thể để mấy tên hán tử thô lỗ kia nhìn thấy chứ. Hừ, muốn nhìn hoa khôi của bà đây sao? Không có bạc thì đừng hòng!!!”

Nói xong, bà đẩy Hoàng Phủ Dạ ra sau tấm bình phong. Mọi người vẫn còn há hốc miệng chưa thể tiêu hoá nổi đoạn kịch vừa rồi! Dạ vương, hoa khôi ư? Dạ vương là hoa khôi ư?

Ngay sau đó, một vài gã thái giám ăn mặc theo kiểu công tử ăn chơi trác táng, cười hì hì bước ra, nói với Hồng Phong: “Ma ma, hôm nay Thập Nương cô nương có tiếp khách không?”

“Có bạc thì đương là nhiên tiếp khách. Còn không có bạc thì…” Nói tới đây, bà dừng lại không nói tiếp nữa.

“Rầm!” một tiếng, tấm bình phong bị đẩy ra, một đống tranh thuỷ mặc, đồ trang sức bị ném ra, ‘cô nương’ váy đỏ giận tái mặt, giọng nói hơi nam tính vang lên: “Nhổ vào! Ta nói không gặp là không gặp, ai thèm khát gì mấy đồng tiền… dơ bẩn kia của các người!”

Các đại thần vất vả lắm mới bình tĩnh được, giờ lại rối loạn hết cả lên!

“Rầm!” một tiếng nữa, bình phong đã khép lại, không còn thấy bóng dáng ‘cô gái’ váy đỏ đâu.

Lúc này, Hồng Phong đầy vẻ đau lòng cúi xuống nhặt đồ lên: “Ôi bà cô của ta ơi, nhẹ tay một chút, đều là đồ cổ đấy!”

Đúng lúc này, ‘thanh niên’ áo trắng xuất hiện lúc đầu mới được mọi người vây quanh, đẩy vào.

“Trương huynh, Mộc huynh, các huynh mau buông tay ra, nếu phụ thân đại nhân biết ta tới chỗ thế này, chỉ sợ sẽ đập gãy chân ta mất!” Nói xong, ‘thanh niên’ áo trắng định quay người chạy ra ngoài.

Phía sau tấm bình phong, sắc mặt Hoàng Phủ Dạ trở nên cực kỳ quỷ dị. Hắn nhớ rõ trong kịch bản, cô nàng này đóng vai Lý Giáp, tự mình đi tới kỹ viện, sau đó tìm đến hắn, tiếp theo hai người phải lòng nhau, sao bây giờ lại thành thế này? Lại còn phụ thân đại nhân không cho đến nữa chứ! Ta nhổ vào!

“Được rồi, được rồi, Lý huynh, huynh không nói, ta không nói, thế bá làm sao biết được! Khó có dịp đến đây, nơi này chính là kỹ viện lớn nhất đấy. Đứng đầu ở đây là Thập Nương cô nương, nghe nói vô cùng xinh đẹp! Bảo đảm sau khi gặp, cả đời huynh sẽ khó quên!” Một gã áo xanh cười rất thô bỉ khuyên nhủ.

Khán giả cùng cầm ly uống rượu, giấu đi vẻ thất thố của mình. Bọn họ không thể không thừa nhận, ‘Thập Nương cô nương’ kia, thật sự là cực kỳ xinh đẹp!

“Xoạt!” một tiếng, đèn tắt. Đến khi sáng lên, bốn người thanh niên đã ngồi bên bàn, trừ ‘thanh niên’ áo trắng kia, thì ba người khác đều có mấy cô nương bên cạnh.

“Ôi, tiếc quá, hức, Thập Nương không muốn gặp chúng ta…” Thanh niên áo xanh đã uống đến say khướt, nằm úp sấp xuống bàn.

Mấy người khác cũng lắc lư rồi gục xuống, ‘thanh niên’ áo trắng khẽ lắc đầu, đứng lên, cúi đầu thở dài: “Aizzz!” ‘Hắn’ giữ lại mấy cô nương chăm sóc ba người kia, rồi đi ra hậu viện của kỹ viện…

Mọi người đều nhướng mày nghĩ, chẳng lẽ đây là một giai thoại về hoa khôi và quý công tử sao?

Đi tới hậu viện, cây đa kia lại xuất hiện, ánh đèn lưu ly nhiều màu chiếu vào người ‘hắn’ giống như ánh trăng chiếu xuống.

Hoàng Phủ Dạ nhận được ánh mắt ra hiệu của Hồng Phong, liền miễn cưỡng đi đến bên cạnh bình phong, ra vẻ thâm tình liếc mắt nhìn ‘thanh niên’ kia một cái. Cũng ngay tại thời khắc đó, ‘thanh niên’ bỗng quay đầu lại, ánh mắt hai người gặp nhau, mọi người như nhìn thấy một tia sét xẹt qua hai người họ!

Một ánh mắt, là vạn năm!

Tiếng nhạc du du dương dương vang lên, là một khúc mọi người chưa bao giờ từng nghe, vô cùng êm tai, nhưng cũng thoáng mang theo cảm giác đau thương.

Từng chút từng chút hình ảnh một diễn ra trước mắt mọi người…

Chỉ thấy, ‘cô nương’ váy đỏ cầm bút đứng bên bàn, khoé môi ‘thanh niên’ áo trắng hiện lên một nụ cười dịu dàng, nắm tay ‘nàng’, dạy ‘nàng’ viết chữ: “Thập Nương, đây là số một, viết thế này!”

Chỉ thấy, hai người chạy thật nhanh, ‘thanh niên’ áo trắng đưa tay che trên đầu ‘cô gái’: “Thập Nương, cẩn thận bị ướt!” ‘Cô gái’ cũng quay đầu lại, dịu dàng nhìn ‘hắn’ một cái…

Tình nồng như vậy, khiến người ta còn không để mắt đến chuyện Tô Cẩm Bình thấp hơn Hoàng Phủ Dạ một cái đầu, cũng không để mắt đến… hình ảnh này tương đối kỳ quái…

Chỉ thấy, hoa đào bay đầy trời, ‘thanh niên’ nghiêng người dựa dưới tán cây, ‘cô gái’ dựa vào ngực hắn, như muốn nói lên, dù sống chết cũng quyết không rời…

Các đại thần đều kinh ngạc nhìn bọn họ, nhóm phi tần cũng vô cùng hâm mộ, một đôi bích nhân như vậy, trời sinh đã nên ở cùng với nhau, không phải sao?

Đám người Hồng Phong ra sức tung hoa, tay mỏi đến muốn gãy cả ra!

Hình ảnh lại thay đổi…

“Lang quân, chàng nghĩ, phụ thân đại nhân của chàng liệu có đồng ý cho chúng ta ở bên nhau không?” Trên mặt Hoàng Phủ Dạ đầy vẻ lo lắng.

Tô Cẩm Bình cầm tay ‘nàng’, dịu dàng cười: “Thập Nương, nàng tin ta! Cả đời này, không phải nàng, ta không cưới!”

Mọi người đưa tay lau nước mắt ở khoé mắt, cảm động quá! Ngay cả hai vị Vương gia bình thường không ưa gì Hoàng Phủ Dạ, lúc này cũng quay đầu đi, mũi cay cay. Hoàng Phủ Hoài Hàn vừa cảm thấy quái dị, lại vừa thấy xúc động.

Nhưng bản thân Hoàng Phủ Dạ thì lại co rút khoé miệng, theo kịch bản thì khi Thập Nương hỏi đến đây, không phải Lý Giáp sẽ lộ vẻ mặt khó xử, rồi đồi bại nói “Ta cũng không biết” sao? Sao lại biến thành là ‘không phải hắn thì không cưới’? Còn thổ lộ thâm tình thế này nữa!!!

Hết chương 028.


Chương 029: Lý Giáp bị người ta lôi đi à?

Thời khắc này, không ai đành lòng chia rẽ bọn họ, không ai đành lòng tách bọn họ ra!

Có điều, ‘xoạt’ một tiếng, đèn lại tắt!

Tim mọi người cũng như bị treo lên…

Khi đèn sáng lại là lúc, một thị vệ trung niên đóng vai viên ngoại, xanh mặt đứng trước mặt ‘thanh niên’ áo trắng: “Súc sinh! Nghiệp chướng! Ngươi muốn chọc tức chết ta sao?! Vừa xuống Giang Nam một chuyến đã gặp phải chuyện thế này! Ngươi là người duy nhất lo hương khói cho Lý gia ta, vậy mà lại muốn cưới một kỹ nữ làm vợ, ngươi vứt thể diện của cha ở đâu rồi?!”

‘Thanh niên’ áo trắng đứng ngẩn người nghe giáo huấn, trên mặt lại mang theo nét kiên nghị, nhướng mày, ngẩng đầu nói: “Phụ thân đại nhân, con và Thập Nương thật lòng yêu nhau, xin phụ thân đại thân chúc phúc cho chúng con!”

Hoàng Phủ Dạ đứng ở sau đài diễn, khoé miệng run rẩy, vì sao không ai nói cho hắn biết còn có màn này nữa? Không phải vốn nên là Lý Giáp lên kinh thành thi, tiêu hết bạc, nên không có tiền đến gặp hắn sao? Sao lại thành…

Hắn nghiêm mặt nói với Hồng Phong: “Thật sự là nàng sửa kịch bản trong đêm qua sao?” Nhanh chân nhanh tay đến vậy à?

Mặt Hồng Phong như đưa đám, khẽ gật đầu: “Vương gia, thật sự là đêm qua!” Bà làm sao mà biết được chỉ trong một đêm, mà Tô Cẩm Bình nghĩ ra nhiều thứ như vậy. Bà cứ nghĩ chỉ sửa một chút thôi, nên bà không tham dự vào, đâu biết là hoàn toàn bóp méo thế này!

“Thật lòng yêu nhau à? Ngươi có biết cái gì gọi là thật lòng yêu nhau không? Con hát vô tình, kỹ nữ vô nghĩa, ả ta làm sao có thể thật lòng yêu thương ngươi được!” Vị ‘viên ngoại’ kia vung tay lên, hung dữ chỉ ‘thanh niên’ áo trắng, tức giận mắng.

Tất cả mọi người ở đây đều chỉ hận không thể đập cho vị ‘viên ngoại’ kia một trận! Hai người kia còn không coi là thật lòng yêu nhau, thì thiên hạ này, còn có người thật lòng yêu nhau nữa sao? Thật quá đáng mà!!!

“Phụ thân đại nhân, không phải nàng, con không cưới!” ‘Hắn’ cắn răng nói.

‘Viên ngoại’ kia chăm chú nhìn hắn một lúc lâu, cuối cùng hít sâu một hơi: “Được, vậy cha cho các ngươi một cơ hội, giờ ngươi hãy xuống Giang Nam, cha không cho ngươi một đồng một cắc nào cả. Nếu nàng vẫn bằng lòng đi theo ngươi, thì cha sẽ chúc phúc cho các ngươi!”

“Tạ ơn phụ thân đại nhân!” Trên mặt ‘thanh niên’ áo trắng lộ ra một nụ cười hạnh phúc, chạy ra ngoài.

Đèn lại tắt. Mọi người cũng nín thở, căng mắt chờ đèn sáng lại, chờ xem hai người này làm cách nào để chứng minh tình yêu vững chắc hơn tiền bạc!

Có điều, khi đèn sáng lại, ‘thanh niên’ áo trắng ngã trên mặt đất, một đám người xúm vào đá hắn, từng ngụm máu trào ra từ miệng ‘thanh niên’…

Hoàng Phủ Hoài Hàn đương nhiên có thể nhìn ra mấy người đó xuống chân không nặng, lúc này, ánh mắt nhìn Tô Cẩm Bình cũng thêm chút tán thưởng, không ngờ cô nàng này ngoài điên khùng ra còn có bản lĩnh này nữa, hắn quá xem thường nàng rồi.

Thượng Quan Cẩn Duệ cũng kinh ngạc nhìn người trên sân khấu, tuy biết mọi người xuống tay không nặng, nhưng tim hắn vẫn dâng lên từng cơn đau… nàng, đúng là nàng…

Phía sau đài, mặt Hoàng Phủ Dạ đầy sọc đen! Chỉnh sửa thế này có quá đáng lắm không? Trong kịch bản rõ ràng không có đoạn đánh đến hộc máu mà!!!

Hồng Phong đóng vai tú bà, xoa xoa thắt lưng nói: “Không có tiền còn muốn gặp Thập Nương à! Mau cút đi cho ta! Thập Nương của chúng ta, không phải ai cũng gặp được!”

“Nhờ ma ma nói với Thập Nương, nói rằng ta đến, ta muốn gặp nàng!” ‘Hắn’ kiên quyết nói.

Tú bà kia ngửa mặt lên trời cười lạnh một tiếng, khuôn mặt dày son phấn đầy vẻ trào phúng: “Nói với Thập Nương à? Ha ha, ta nói này, Lý Giáp, ngươi coi bà đây là kẻ ngốc à? Nói cho Thập Nương, để nàng khóc đến chết đi sống lại với ta à?! Thế này đi, nếu ngươi có thể bỏ ra ba trăm lượng bạc, ta sẽ cho Thập Nương đi theo ngươi, thế nào hả?”

“Bà nói thật sao?”

“Đương nhiên là thật!”

“Ta có thể gặp Thập Nương một lần không?” ‘Hắn’ từ từ đứng lên, đứng trước mặt tú bà.

Hồng Phong liếc mắt khinh bỉ: “Cho ngươi gặp một lần cũng không sao!”

Nhóm tần phi không hẹn mà cùng cầm khăn tay lau nước mắt, bị sự si tình của ‘công tử’ kia làm cho cảm động!

Hình ảnh vừa thay đổi, ‘cô gái’ váy đỏ đổ ra hơn một trăm lượng bạc: “Lang quân, ở đây ta có hơn một trăm lượng, chàng cầm đi, rồi vay mượn thêm một ít, chúng ta sẽ có thể vĩnh viễn ở bên nhau rồi!”

Tô Cẩm Bình cảm động cầm tay ‘nàng’: “Thập Nương, đời này nhất định ta sẽ không phụ nàng!”

Cả đại điện hoàn toàn yên tĩnh, ngay cả Hoàng Phủ Hoài Hàn cũng có chút xúc động, đầu hơi nghiêng đi.

Đèn, lại tắt. Tiếng sáo trúc vang lên, mang theo cả điệu hát dân gian Giang Nam khe khẽ…

Trên một con thuyền nhỏ, ‘cô gái’ váy đỏ cười duyên nói: “Lang quân, không ngờ chúng ta có thể mượn được bạc, sắc mặt của ma ma lúc đó, đúng là cực kỳ khó coi!”

‘Thanh niên’ áo trắng ôm lấy thắt lưng ‘nàng’: “Trời cao sẽ phù hộ cho người có tình mà!”

Đúng lúc này, từ xa, có một gã áo vàng nhìn thấy ‘cô nương’ áo đỏ, liền cho thuyền lại gần, lôi ‘thanh niên’ áo trắng đi…

Khoé miệng Hoàng Phủ Dạ co rút mạnh, trong kịch bản không phải là Lý Giáp qua đó uống rượu sao? Sao lại thành bị người ta lôi đi?!

Tim khán giả cũng treo lên, rốt cuộc là chuyện gì xảy ra?!

Không bao lâu sau, ‘thanh niên’ áo trắng quay lại, kinh ngạc nhìn mặt ‘cô gái’, tay từ từ đưa lên, muốn chạm vào, nhưng lại rụt lại…

Gã áo vàng kia lộ ra nụ cười dâm ô tục tĩu, nói với nàng kia: “Hắn đã đồng ý bán nàng cho ta với giá một nghìn lượng, theo ta đi nào!”

Cái gì?! Khán giả chỉ hận không thể nhảy dựng lên hành hung Tô Cẩm Bình! Lại vì một nghìn lượng mà đi bán vợ mình!!!

Hoàng Phủ Dạ không dám tin lùi về sau hai bước, ôm miệng nhìn Tô Cẩm Bình: “Lang quân, hắn nói thật sao?”

Tay Tô Cẩm Bình siết chặt cây quạt đến mức nổi gân xanh, cắn răng khẽ gật đầu: “Đúng, là thật!!!”

“Ha ha ha…” ‘cô nương’ váy đỏ cười to, rồi lôi một chiếc rương ra, “Thật không ngờ, thật không ngờ, Thập Nương ta lại yêu phải người như ngươi!!!” Nói xong, ‘nàng’ mở rương, bên trong đều là vàng bạc châu báu, khiến mọi người kinh hoàng! Chỗ này đâu chỉ một nghìn lượng, phải đến hơn mười vạn lượng ấy chứ!

Cuối cùng, ‘nàng’ ngơ ngẩn nhìn ‘thanh niên’ áo trắng, rồi ôm rương, nhảy thẳng xuống sông!

“Không —-.” ‘Thanh niên’ áo trắng thét lên một tiếng đầy kinh hãi, rồi nhảy xuống theo.

Mắt Hoàng Phủ Dạ giật mạnh, trong kịch bản cũng không hề có chi tiết Lý Giáp nhảy xuống sông theo Thập Nương mà?!

Khán giả cảm thấy rất căng thẳng, vừa mê hoặc, lại vừa ấm ức!

Một khúc nhạc bi thương vang lên… “Lang quân à, có phải chàng mệt lắm rồi không? Nếu chàng mệt, thì hãy nói với Thập Nương ta, Thập Nương ta sẽ đỡ chàng vào giường trúc. Thập Nương à Đỗ Thập Nương, tay cầm rương nữ trang, buông người rơi vào dòng Trường Giang cuồn cuộn, không bao giờ… gặp lang quân của ta nữa…”

Tiếng nhạc khiến người ta rơi lệ vừa chuyển đổi, khi ánh đèn vừa sáng lên, lại là màn lúc mở đầu, vết máu trên ngực đã khô lại: “Ha ha, Thập Nương, Thập Nương, vì nàng, ngay cả mạng sống ta cũng không màng, làm sao có thể tham một nghìn lượng kia? Vì sao, vì sao bọn họ phải cứu ta lên? Không có nàng, một mình ta sống còn có ý nghĩa gì?”

Hình ảnh chuyển đổi, là gã áo vàng kia hung dữ nói với Lý Giáp: “Ngươi nhường nàng cho ta, hay vẫn không chịu?”

“Chết cũng không!” ‘Thanh niên’ áo trắng bị người ta bắt, nhưng giọng vẫn vô cùng kiên nghị.

“Được, không nhường, thì ta sẽ giết nàng! Ta đã không chiếm được cái gì, thì cũng sẽ không ai có được! Người đâu…”

“Không! Không ai được động đến nàng!”

“A?” Gã áo vàng nở nụ cười ma quỷ: “Ta cũng không ngại nói cho ngươi biết, ta là Thế tử của phủ Tấn vương. Dù có chết một kỹ nữ cũng sẽ không có ai dám nói câu gì. Có nhường hay không, tự ngươi nghĩ đi!”

‘Thanh niên’ áo trắng nghiến chặt răng, một lúc lâu sau, ‘hắn’ đau khổ nói: “Ta nhường, chỉ xin ngươi, đừng cho nàng biết chuyện này, hãy nói với nàng… ta bán nàng cho ngươi. Coi như… coi như là ta phụ bạc nàng…”

Sau đó, đèn lại tắt. Chuyện sau đó mọi người đã đều biết! Thì ra là như vậy! Thì ra ‘hắn’ cũng là bị người ta ép buộc, nhưng người thương đã mất rồi!

Nhóm tần phi che miệng khóc nức nở. Thật sự rất cảm động!

Ánh đèn lưu ly lại sáng, dưới gốc cây đa kia…

‘Thanh niên’ áo trắng dựa vào thân cây, cúi đầu cười: “Bình sinh vốn không muốn tương tư, lại tương tư, rồi chết với tương tư. Thân như mây bay, tâm như gió, hơi thở như tơ. Trong không gian chỉ còn lại chút hương, còn tham gì tiền tài vàng bạc? Thập Nương, Thập Nương của ta…”

Vừa nói xong, nhóm phi tần càng khóc to hơn, ngay cả trong đáy lòng đám nam giới cũng cảm thấy đau như bị kim đâm!

Hết chương 029.


Chương 030: Hoàng Phủ Dật bái sư.

“Thập Nương, Thập Nương của ta… Làm sao ta có thể không thương nàng, làm sao ta có thể không thương nàng… Chờ ta, chờ ta…!” Nói xong, ‘hắn’ rút một thanh nhuyễn kiếm, mọi người kinh hãi đang định hô “Hộ giá” thì lại nhìn thấy ‘hắn’ đặt kiếm lên cổ mình.

“Soạt!” một tiếng, thân hình của ‘thanh niên’ áo trắng giống như một con bướm gãy cánh, nhẹ nhàng ngã xuống đất.

Đèn tắt, xung quanh tối đen, giơ tay không nhìn thấy năm ngón.

Tiếng nhạc tinh tinh tang tang tấu một làn điệu ưu thương vang lên, giọng ca thanh nhã của cô gái vang khắp đại điện…

“Như hoa, như mộng, là cuộc tương phùng ngắn ngủi của đôi ta. Những lời tâm tình triền miên, giọt lệ yên chi nhẹ rơi vào khoé miệng. Trầm ngâm nghe tiếng gió, lòng quặn đau. Hồi ức khắc vào mảnh trăng khuyết. Nỗi sầu tương tư lặng lẽ, khó tương phùng, chìm vào giấc mộng cuồng si…”

Khi mọi người đang chìm trong làn điệu bi thương này, thì bỗng nhiên giai điệu cao lên, giọng nữ cũng cao lên mấy phần…

“Kiếp này đã không còn tìm kiếm, dung nhan mất đi, để lại tiếng thở dài. Lãnh đạm hoá thành một cuộc vui, quá khứ chỉ còn như hoa trong mộng. Cô đơn vẽ uyên ương ngóng đợi. Là tự thiếp vẫn đa tình… Tâm tình không hiểu được, người tiều tuỵ, tan biến trong làn mưa mờ khuất…”

Làn điệu đau buồn này là một ca khúc hiện đại, khiến tiếng khóc của đám phi tần không ngừng vang lên, các đại thần cũng cùng đưa tay lên khẽ gạt nước mắt.

Trong con ngươi màu tím đậm của Hoàng Phủ Hoài Hàn đầy vẻ kinh hoàng, giọng hát này… cũng là của cô nàng kia! Người ta đều nói, đệ nhất mỹ nữ Đông Lăng Tô Cẩm Bình, có dung mạo lại không có tri thức, nhưng nàng, không chỉ có võ nghệ trác tuyệt, lại còn có tài năng như vậy, nàng, thật sự là Tô Cẩm Bình sao?

Nếu nói, khúc hát nàng xướng ban nãy chỉ là tình cờ thì…

Nàng hát: “Bình sinh vốn không muốn tương tư, lại tương tư, rồi chết với tương tư”, câu hát như vậy, cũng là tình cờ thôi sao? Rồi cả khúc này nữa, cũng là khúc nhạc có một không hai trên thế gian!

Khoé môi Thượng Quan Cẩn Duệ khẽ nhếch lên cười, hắn không hề kinh ngạc chút nào cả, nàng, vốn nên là như vậy!

Kinh hãi nhất là Tô Niệm Hoa! Lão há hốc mồm ngẩn người, khó tin nghe khúc ca này. Giọng hát của đứa con gái lão đã nuôi mười mấy năm, đương nhiên lão nhận ra được! Nhưng sao lão không biết con gái lão có tài thế này?

Ở phía sau đài diễn, Hoàng Phủ Dạ cũng không dám tin, trừng mắt nhìn cô nàng nào đó đang ra sức diễn xuất bên ngoài sân khấu. Trong mắt vừa có sự bất mãn vì nàng sửa kịch bản, thêm nhiều tình tiết như vậy, nhưng cũng nhiều phần khiếp sợ! Hai khổ thơ được phổ nhạc đó, dù là ai cũng cảm thấy nàng có thể giữ danh ‘tài nữ’ đến mấy trăm năm. Tiểu Cẩm Cẩm à tiểu Cẩm Cẩm, nàng còn bao nhiêu thứ mà ta chưa phát hiện ra?

Mà Tô Cẩm Bình vừa gây chấn động lớn thì vẫn từ từ nhắm hai mắt lại, nhay tay gảy huyền cầm, nhẹ nhàng hát…

“Như hoa, như mộng, là cuộc tương phùng ngắn ngủi của đôi ta. Những lời tâm tình triền miên, giọt lệ yên chi nhẹ rơi vào khoé miệng. Trầm ngâm nghe tiếng gí, lòng quặn đau. Hồi ức khắc vào mảnh trăng khuyết. Nỗi sầu tương tư lặng lẽ, khó tương phùng, chìm vào giấc mộng cuồng si…”

“Kiếp này đã không còn tìm kiếm,

Dung nhan mất đi, để lại tiếng thở dài.

Lãnh đạm hoá thành một cuộc vui, quá khứ chỉ còn như hoa trong mộng.

Cô đơn vẽ uyên ương ngóng đợi. Là tự em vẫn đa tình…

Tâm tình không hiểu được, người tiều tuỵ.

Tan biến trong làn mưa mờ khuất…”

“Kiếp này đã không còn tìm kiếm, dung nhan mất đi, để lại tiếng thở dài. Lãnh đạm hoá thành một cuộc vui, quá khứ chỉ còn như hoa trong mộng. Cô đơn vẽ uyên ương ngóng đợi. Là tự em vẫn đa tình… Tâm tình không hiểu được, người tiều tuỵ, tan biến trong làn mưa mờ khuất…”

Cuối cùng, ca khúc kết thúc, nhạc cũng dừng, cả đại điện hoàn toàn yên tĩnh!

Toàn cung điện lập tức sáng bừng lên, không còn màn tài tử giai nhân sầu triền miên kia, cũng không có tình yêu rung động đến tận tâm can trong truyền thuyết, không còn làn điệu du dương rất cảm động đó nữa, chỉ còn lại sự uy nghi của hoàng gia.

Yên lặng, yên lặng đến mức chỉ nghe thấy tiếng hô hấp! Bỗng nhiên, không biết ai đã vỗ tay trước, sau đó, một tràng pháo tay vang dội như sấm oà lên, rất lâu cũng không dừng!

Khúc nhạc này, vở kịch này, lời thơ này, rồi cả chuyện xưa đó, khắc sâu vào tim mọi người! Mà ngay cả sử quan Tịch Gian cũng không kìm được liền viết sự kiện này vào sử sách, dù là dã sử cũng phải ghi lại vở kịch này, lưu truyền thiên cổ!

Tô Cẩm Bình mặc áo trắng cầm quạt, Hoàng Phủ Dạ mặc váy đỏ lộ ra biểu cảm rất phức tạp, còn có đám người Hồng Phong mặt đầy vẻ lo lắng bước ra, đứng giữa đại điện.

Nhìn Dạ Vương nam giả nữ, không ai có ý giễu cợt, ngược lại, nhìn hắn còn có cảm giác muốn khóc, chỉ vì sự cố chấp với tình yêu kia, chỉ vì cảnh tà váy hắn bay bay nhảy xuống sông, chỉ vì hắn khiến cho kỹ nữ tên “Thập Nương” kia như sống lại, diễn vô cùng tinh tế, cũng khắc sâu vào lòng bọn họ.

Mà khi nhìn sang Tô Cẩm Bình, họ cũng thoáng thở dài! Dưới quan niệm của bọn họ, nam nhi tốt chí phải ở bốn phương, không nên lùi bước chỉ vì tình yêu nam nữ, nhưng tình này, nghĩa này, làm sao không đáng để buông tay với tất cả?!

“Hoàng Thượng, không biết ngài có vừa lòng với vở kịch này không?” Giọng nói trong trẻo của Tô Cẩm Bình vang lên.

Khi nàng khôi phục giọng vốn có, thì mọi người mới kinh hãi, thì ra ‘hắn’ là nàng! Hơn nữa, giọng nói này, cùng là một với giọng hát động lòng người vang lên trong bóng đêm kia! Trên thế gian này, có một cô gái kỳ tài như thế sao? Rốt cuộc nàng là ai?

Trên khuôn mặt tuấn tú vô song của Hoàng Phủ Hoài Hàn xuất hiện vẻ phức tạp, đôi mắt tím đậm cũng như gợn sóng, khoé môi lạnh băng hơi cong lên: “Thế gian có một không hai, trẫm sao có thể không hài lòng!”

“Tạ ơn Hoàng thượng tán thưởng!” Tô Cẩm Bình kính cẩn cúi đầu, lại vểnh tai lên chờ hắn nói câu tiếp theo.

Dựa vào tiểu thuyết và phim truyền hình nàng đã xem ở kiếp trước, thì trong yến tiệc mừng thọ của Hoàng thượng, có người biểu diễn, hơn nữa lại biểu diễn cực kỳ tốt, thì bình thường Hoàng thượng sẽ ban thưởng vạn lượng hoàng kim, trăm mẫu ruộng tốt, như thế thì nàng phát tài rồi! Hoàng Phủ Hoài Hàn cũng có thể phối hợp thưởng cho nàng chút gì không?!

Kết quả là, đợi mãi cũng không thấy Hoàng Phủ Hoài Hàn lên tiếng nữa!

Hoàng Phủ Dạ bỗng cười thành tiếng: “Hoàng huynh thấy hài lòng thì không uổng công thần đệ tự biến mình thành bộ dạng này rồi. Mất hết thể diện! Thần đệ đứng đây, xin cung chúc Hoàng huynh thọ cùng trời đất!”

Vừa dứt lời, chúng đại thần và phi tần đều cùng hô to: “Chúc Hoàng thượng thọ cùng trời đất!”

Chỉ mình Tô Cẩm Bình vẫn cúi đầu chờ ban thưởng, và Hoàng Phủ Dật ngẩn người ngồi đó, ngây ngốc nhìn Tô Cẩm Bình.

“Chúng ái khanh bình thân, thành tâm của Dạ, trẫm đương nhiên nhìn thấy được. Nói đi, muốn ta thưởng gì?” Hắn vốn muốn cho tên nhóc này một bài học, nhưng cũng biết hắn ta có thể giả trang thành thế này đúng là không dễ dàng gì. Nếu không phải vì muốn yến mừng thọ của mình thật vui vẻ, thì chỉ sợ tên nhóc này dù có phải mạo hiểm tính mạng mà kháng chỉ, cũng sẽ không giả trang thành thế này.

Hoàng Phủ Dạ hơi quấn quấn lọn tóc trước ngực, nhẹ nhàng nghịch: “Ban thưởng à? Hoàng huynh cho thần đệ nghỉ ngơi ba tháng được không? Ba tháng không cần vào triều, không cần phải đúng giờ mão là vào điện Vũ Đức, được không ạ?”

Ánh mắt lạnh lùng của Hoàng Phủ Hoài Hàn chợt loé lên, cũng hiểu ngay ý đồ của hắn, khẽ gật đầu: “Chuẩn!”

Trên mặt chúng đại thần đầy vẻ khó hiểu, Dạ vương đã không xin ban thưởng thì thôi, lại muốn xin phép nghỉ, đây không phải là tự cản trở chính con đường làm quan của mình hay sao?

Nhưng mà, ánh mắt Thượng Quan Cẩn Duệ và Tô Niệm Hoa lại hơi loé lên, Hoàng Phủ Dạ xin nghỉ triều ba tháng, tuyệt đối không đơn giản như vậy!

“Tạ long ân của Hoàng huynh!” Hắn vung tay áo bào, cũng lười về thay y phục, trực tiếp quay lại vị trí của mình, ngồi xuống.

Mà đúng lúc này, Hoàng Phủ Dật lại đứng bật dậy, vô cùng kích động chạy về phía Tô Cẩm Bình, cầm tay áo nàng, giọng nói đầy vẻ mong chờ: “Sư phụ, người nhận ta đi!”

Hết chương 030.

Advertisements

Trò chuyện với tớ đi cả nhà ơiiiiiii :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s