Tiền Của Bản Cung – Quyển 1 – Chương 11-20

Tiền Của Bản Cung – Quyển 1

Dịch: Mẹ Cherry

Chương 011: Truy nã Tô Cẩm Bình, giết chết tại chỗ!

“A? Hả?” Tiếng quát này khiến cho Tô Cẩm Bình vốn không đứng vững liền ngã ập cả người vào người Hoàng Phủ Hoài Hàn. Thật ra, nếu nàng muốn đứng vững thì cũng được thôi, nhưng vấn đề là nàng vẫn không quên sự nghiệp quyến rũ vĩ đại của mình.

Hoàng Phủ Hoài Hàn hoàn toàn không ngờ rằng, đã quát lên như thế mà cô nàng không biết điều này còn dám ngã lên người mình thật. Đầu hắn bỗng trống rỗng, hốt hoảng lùi về đằng sau hai bước, không ngờ lại vấp vào bậc thang trước cửa ngự thư phòng, vì thế thân thể lảo đảo ngã về đằng sau!

Hắn dùng nội lực, muốn giữ thăng bằng, đẩy người bật ngược về, kết quả là, lại va mạnh vào người Tô Cẩm Bình đang ngã về phía hắn…

Hoàng Phủ Dạ không ngờ sẽ phát sinh ra chuyện vượt quá chuẩn mực thế này, nên vẫn đứng ngẩn người nhìn.

Vì thế…

Cơ thể cao quý của Hoàng Phủ Hoài Hàn nằm dài trên bậc thang tầng tầng lớp lớp, còn thân hình của Tô Cẩm Bình thì đè thẳng lên người hắn!

Một tiếng kêu đau đớn truyền vào tai, cô nàng nào đó mở mắt ra, liền nhìn thấy ngay một màn đầy bi kịch, đây là, cái này, sao lại nằm trên đất thế này?! Trán nàng bắt đầu chảy mồ hôi lạnh, xong rồi, lần này đùa quá trớn rồi, hình như tên Hoàng Phủ Hoài Hàn này rất đau đớn, phải làm sao bây giờ?!

Ngay sau đó, một tiếng hét to vang lên: “Tô Cẩm Bình!”, đã biểu lộ trọn vẹn tâm trạng vô cùng xấu của chủ nhân!

Tiểu Lâm tử đưa tay lên che mắt, không đành lòng nhìn vị Hoàng thượng gã đã theo hầu hai mươi năm, đến giờ gã mới thấy Hoàng thượng nổi cáu đến mức này!

Hoàng Phủ Dạ cũng lặng lẽ nuốt nước miếng, hiển nhiên là hắn cũng chưa từng thấy Hoàng Phủ Hoài Hàn nổi giận như thế bao giờ. Lúc nào hoàng huynh của hắn cũng giấu kín tâm tình không để lộ ra ngoài, hôm nay… khụ khụ, có vẻ cực kỳ tức giận!!!

Tim Tô Cẩm Bình run lên từng hồi, trong đầu xuất hiện bốn chữ: “Lành ít dữ nhiều!”

Nàng run giọng lên tiếng: “Hoàng thượng cưng ơi, ngài có… có cảm giác gì đặc biệt không?”

Cảm giác đặc biệt? Dù có dùng từ “cuồng phong bão táp” cũng không đủ để diễn tả sự giận dữ trên khuôn mặt đóng băng của Hoàng Phủ Hoài Hàn: “Ngươi lập tức đứng ngay lên cho trẫm!”

“Ôi ôi, Hoàng thượng, người ta hỏi là… có cảm giác gì thật đặc biệt không cơ mà!” Đứng ngay lên à? Nàng có thể khẳng định chắc chắn trăm phần trăm rằng, nếu nàng thực sự “đứng ngay lên”, thì chờ đợi nàng không phải là ngũ mã phanh thây, thì cũng là toái thi vạn đoạn! (Băm xác thành vạn mảnh)

Cảm giác đặc biệt? Đặc biệt nóng giận có tính không? “Người đâu, kéo cô gái chết tiệt này ra cho trẫm!” Hoàng Phủ Hoài Hàn muốn đẩy nàng ra, nhưng Tô Cẩm Bình lại dùng bản lĩnh sát thủ của mình, bám chặt vào người hắn, hắn đẩy vài lần không được, đành phải sai người tới hỗ trợ.

Trên khuôn mặt xinh đẹp của cô nàng nào đó xuất hiện một vẻ lo lắng rất rõ ràng, vội vàng lên tiếng hỏi: “Hoàng thượng cưng ơi, chẳng lẽ ngài không cảm thấy được có một luồng điện kỳ dị xuyên khắp cơ thể, hơn nữa, ở sâu trong nội tâm ngài, đã yêu ta rất sâu đậm, sâu đậm, đến không thể kiềm chế được rồi sao?”

Nàng vừa dứt lời, thì bốn phía đều vang lên tiếng ho khan. Hoàng Phủ Hoài Hàn suýt nữa tức nghẹn đến phun máu! Sâu trong nội tâm của hắn, rất muốn, rất muốn, rất muốn chém chết cô nàng chết tiệt này, muốn đến không thể kiềm chế được!

“Ôi ôi Hoàng Thượng, có không hả?” Nhìn thấy thị vệ càng lúc càng đến gần, Tô Cẩm Bình cũng sốt ruột hơn, vì tiền mà mất mạng thì lỗ vốn to!

“Không có!” Hắn vốn có thể không trả lời, nhưng cô nàng này thật quá vô sỉ, hắn cảm thấy chính mình phải lên tiếng, để cô nàng chết tiệt này tự biết thân biết phận!

F**k! Không có à?! Tô Cẩm Bình nghe xong, chợt vọt người chạy ra xa hơn ba thước: “Hoàng thượng, không có thì thôi, nô tỳ mót quá, đi đại tiện trước đã!”

Sau khi chạy thật xa, một giọng nữ trong trẻo từ phương nào truyền tới: “Tiểu Dạ Dạ, tương lai của ta nhờ ngươi vậy. Ngươi nói chúng ta là bằng hữu mà!”

Lúc này Tiểu Lâm tử mới hồi phục tinh thần, vội chạy qua đỡ Hoàng Phủ Hoài Hàn dậy, lại bị hắn gạt ra, lạnh mặt tự đứng lên, quay đầu, ánh mắt lạnh lùng quét về phía Hoàng Phủ Dạ: “Là đệ cho nàng lá gan đó?”

Hoàng Phủ Dạ đúng là có nỗi khổ mà không nói nên lời! Tiểu Cẩm Cẩm này, gây chuyện cho đã rồi đổ hết lên người hắn! Hắn sờ sờ mũi, rất thẳng thắn, thành khẩn nói: “Không phải!” Hắn cũng không muốn bị hoàng huynh ăn sống nuốt tươi!

“Hừ, ta biết đệ cũng không có cái gan đó!” Trên khuôn mặt tuấn tú như phủ một lớp sương lạnh, mờ mờ ảo ảo, khiến người ta nhìn không ra cảm xúc, đôi ngươi màu tím hơi loé lên, cuối cùng, hắn nghiến răng nói: “Thống lĩnh cấm vệ quân đâu?”

“Khởi bẩm Hoàng thượng, có thuộc hạ. Thuộc hạ hộ giá bất tài, xin Hoàng thượng thứ tội!” Hắn quỳ gối, mồ hôi lạnh ướt đẫm toàn thân, dù hắn có nhạy bén, cũng không ngờ trên thế gian này lại có người con gái to gan đến như vậy!

Đôi mắt băng lạnh của Hoàng Phủ Hoài Hàn quét qua hắn một cái, khiến hắn cảm thấy một luồng khí lạnh đập thẳng vào mặt mình! Hắn nghiến chặt răng, vất vả lắm mới có thể khiến mình không run rẩy.

Ngay sau đó, giọng nói lạnh lùng của đế vương xuyên vào tai hắn: “Truyền ý chỉ của trẫm, điều động toàn bộ cấm vệ quân, truy nã Tô Cẩm Bình trong hoàng cung, gặp được, giết chết tại chỗ!”

“Hoàng huynh!” Hoàng Phủ Dạ bất giác đi về phía trước từng bước, trên khuôn mặt yêu nghiệt lần đầu tiên xuất hiện sự “lo lắng”.

“Đệ có ý kiến gì?” Hắn lạnh mắt nhìn sang.

Hoàng Phủ Dạ ngẩn người, đôi ngươi màu tím hơi hoảng hốt, rồi lại khẽ nhếch môi cười, trên mặt đã khôi phục vẻ lạnh nhạt như thường ngày: “Không có!” Hắn ta lắc lắc quạt, chính mình cũng cảm thấy kinh hãi, thế này là thế nào? Sự sống chết của một người con gái, thì có liên quan gì đến hắn chứ?

“Rõ! Thuộc hạ lĩnh mệnh!” Thống lĩnh cấm về quân lập tức đứng dậy, vội vàng chỉ huy thuộc hạ tiến hành truy bắt.

Sau lưng lại có giọng nói lạnh lẽo của đế vương truyền tới: “Nếu không tìm thấy, thì ngươi mang đầu tới gặp ta!” Thân thủ của cô gái kia rất kỳ dị, không tạo áp lực thì có thể sẽ không thể tìm thấy thật!

Toàn thân thống lĩnh Cấm vệ quân cứng đờ, vẻ mặt cam chịu, tinh thần bị chấn động mạnh: “Rõ!”

Tô Cẩm Bình đi men lùm cây, di chuyển từng bước từng bước một. Mẹ nó chứ, đã đuổi bắt nàng cả ngày rồi, giờ vẫn còn đuổi nữa! Hoàng Phủ Hoài Hàn thật quá nhỏ mọn! Mấy người độ lượng đâu hết rồi mà lại để cho hắn làm Hoàng đế? Ăn hại thật!

Đều tại mấy quyển tiểu thuyết xuyên không kia hại nàng, nếu không nàng làm sao đến nông nỗi này! Ai nói rằng chỉ cần Hoàng đế ôm nữ chính sẽ yêu nữ chính sâu đậm? A… Đúng rồi, nhớ ra rồi, là cái quyển tiểu thuyết ăn hại tên là “Vương phi hung hãn, bản vương giết nàng” kia viết mà, vị Hoàng đế tên Hiên Viên Mặc ấy, thích nữ chính xuyên không đến phát điên! Nếu nàng có thể quay về, nhất định sẽ giết chết vị tác giả kia, đúng là hại chết nàng!

Nàng ló đầu ra, nhìn thấy một đội nhân mã vọt qua mặt, nàng liền vội vàng cúi đầu xuống, tiếp tục trốn trong bụi cây. Tô Cẩm Bình sốt ruột như kiến bò trên chảo nóng, thế này cũng không phải giải pháp. Nếu cứ tiếp tục tìm như vậy, thì sớm muộn gì nàng cũng bị bắt, vẫn nên tìm chỗ trốn trước cho an toàn!

“Rột rột!” Bụng nàng cũng rất phối hợp kêu lên thành tiếng.

Tô Cẩm Bình liếc mắt nhìn sang Lê viên ở phía sau, một căn phòng nho nhỏ lọt vào mắt. Trong hoàng cung sao lại có căn nhà tranh thế này? Rất đơn sơ, nhưng lại không khiến người ta cảm thấy rách nát, mà lại tạo ra một cảm giác không nhiễm bụi trần. Nàng bỗng nhớ tới người đàn ông mặc y phục màu trắng mà nàng nhìn thấy khi ngồi trên cây hôm trước, người đó, cũng phiêu dật xuất trần như vậy.

Nàng vội vàng lắc mạnh đầu, nghĩ linh tinh cái gì thế, bây giờ nàng đang chạy trốn mà! Lắc đầu xong, nhìn thấy bọn thị vệ đang ở chỗ khuất, liền phóng qua gian nhà kia…

Hết chương 011.

Lời ngoài lề:

Ha ha, anh vừa vô sỉ quảng cáo cho tác phẩm của mình một chút. Chưa xem “Vương phi hung hãn” à? Vậy thì xem qua đi, một tác phẩm rất hài hước, ha ha…

Cho nên là, anh sẽ tuyệt đối không để cho Tô Cẩm Bình xuyên về, nếu không, anh sẽ nguy hiểm mất!…

—-bamholyland.com—-

Vâng, đoạn trên là đoạn tự sướng của tác giả. Mẹ Cherry chỉ muốn nói một câu: Sơn ca, anh thật quá vô sỉ =))))


Chương 012: “Nhìn lén” trai đẹp tắm rửa!

Nàng lao xuống trước cửa gian nhà, lắc mình đi vào theo cửa sổ bên hông. Tô Cẩm Bình đảo mắt nhìn một vòng quanh gian phòng, ở giữa có một bàn gỗ nhỏ, trong phòng, trừ chiếc bàn đó và một băng ghế bên cạnh, thì không có bày biện gì khác cả.

Trên bàn có đốt một ngọn đèn đơn độc, ánh sáng mờ mờ ảo ảo chiếu trong phòng, lại khiến người ta có cảm giác không chân thực.

“Ra ngoài.” Hai tiếng truyền vào tai, một giọng nói trong trẻo, lạnh lùng mà cao ngạo, mang theo hơi thở lạnh như băng, nhưng lại phảng phất giống như khúc nhạc tiên từ trời xanh vọng xuống, êm tai vô cùng! Tô Cẩm Bình ngẩn người, nàng mà lại không cảm nhận được trong phòng có người!

Nàng quay đầu, nhìn thấy ngay một người ở giữa phòng ngủ. Hô hấp của Tô Cẩm Bình như ngừng lại, quả nhiên là hắn! Ngày đó, nàng chỉ nhìn thấy một bên mặt của hắn, còn hôm nay, nàng đã nhìn thấy toàn bộ khuôn mặt! Nàng có thể xác định trăm phần trăm, nàng chắc chắn chưa từng thấy một nam tử nào đẹp hơn hắn!

Đôi lông mày dày, dài, cong cong nhập vào tóc mai, lông mi rất dài, dày mà không lộn xộn, từng sợi, từng sợi rõ ràng, dường như có thể đếm được. Dưới rèm mi là một đôi mắt như ánh trăng khiến lòng người ngây ngất, không nhìn rõ là màu bạc hay màu xám, nhưng vô cùng thần bí, khiến cho người ta có cảm giác không nhìn thấu được. Làn da mịn màng như ngọc trắng, sống mũi cao thẳng, như mang theo hơi thở của trời xanh, thanh khiết như trúc ngọc, cao quý như lan chi. Đôi môi mỏng màu anh đào hơi vểnh lên, rực rỡ đến mê người, vô cùng gợi cảm.

Cô nàng nào đó bỗng đỏ bừng mặt, không chỉ vì hắn rất đẹp trai, mà là vì hắn đang ngồi trong thùng tắm!

Làn khói mờ lượn lờ trong phòng, giống như dựng lên sự ngăn cách giữa người trong phòng với phàm trần, cũng tạo nên cảm giác đẹp đẽ đến không chân thực, lồng ngực trắng nõn bị nước ấm làm cho hơi đỏ hồng lên, tạo thành màu sắc như trái đào mật.

Mái tóc đen bị nước thấm ướt buông xuống trước ngực, giống một bàn tay nhỏ bé nhẹ vuốt ve lồng ngực, khiến người ta dễ sinh ra những ảo tưởng vô cùng xa vời.

Nhưng trong đầu Tô Cẩm Bình hiện nay chỉ có duy nhất một suy nghĩ — nàng chạy trốn đến đây lại nhìn lén được người ta tắm! Trời cao ơi, đất dày ơi! Nàng chỉ đang đi trốn cấm vệ quân truy bắt thôi mà, không hề có ý đồ xấu gì hết nhé? Nghĩ vậy, nàng nói chuyện cũng hơi lắp bắp: “Cái đó… anh đẹp trai này, ta… ta đang bị người ta đuổi giết. Không… không phải cố ý vào nhìn lén, không phải… là quan sát, phụt… là không cẩn thận nhìn thấy ngài tắm!”

Đôi môi mỏng hơi giật giật, trên dung nhan tuyệt mỹ không có chút biểu cảm nào, không lạnh băng như Hoàng Phủ Hoài Hàn mà là hoàn toàn cách biệt khỏi trần thế: “Cô…”

“Này, này, này…. Huynh tuyệt đối đừng có kêu lên, ta cũng không phải sói nữ háo sắc gì, thật sự là ta chỉ không cẩn thận nên xông vào đây thôi!” Nàng ngăn không để hắn kêu lên, rồi nghiêng đầu nghe ngóng qua cửa sổ xem truy binh có đuổi tới không.

Sói nữ háo sắc à? Nghe xong từ này, hắn thật sự có cảm giác buồn cười, nhưng lại lập tức sửng sốt, từ bao giờ mà hắn cũng có suy nghĩ “muốn cười” ở trong đầu?

Tô Cẩm Bình thấy hắn vẫn không nói lời nào, đứng mãi cũng cảm thấy hơi xấu hổ: “Huynh mặc quần áo vào đi, ta sẽ quay người lại, ta thề, tuyệt đối không nhìn lén huynh!”

Tô Cẩm Bình, trước giờ không sợ trời không sợ đất, chỉ xúc động vì tiền, lần đầu tiên trong đời có cảm giác 囧! Đôi mắt phượng đảo khắp tứ phía, nhưng không dám dừng lại trên mặt hắn, cho nên cũng không phát hiện ra, đôi ngươi màu bạc của người kia, từ đầu tới cuối đều chưa từng nhìn vào mặt nàng.

Nàng quay lưng về phía hắn, chưa đứng được vài giây đã nghe tiếng động lớn truyền từ cửa vào. Tô Cẩm Bình biến sắc, không nghĩ ngợi nhiều, xoay người lao thẳng vào trong thùng tắm, cũng rất không biết xấu hổ, nhìn từ đầu đến chân thân người của anh chàng đẹp trai kia!

“Ùm” một tiếng, nàng trốn vào trong thùng tắm, nín thở. Trên mặt đỏ như lửa đốt, nàng vừa mới nói với mỹ nam rằng mình không phải sói nữ háo sắc, lừa người ta đứng lên chuẩn bị mặc quần áo, vậy mà lại đột nhiên quay lại. Đã nhìn hết của người ta thì chớ, còn chui cả vào thùng tắm của người ta, đây không phải là sói nữ háo sắc, thì cũng là nữ lưu manh. Tuy rằng hai từ này hình như cũng không khác nhau lắm.

Lông mày của mỹ nam hơi nhíu lại, rõ ràng là không vui với hành vi của Tô Cẩm Bình! Nhưng, hắn vẫn không nói câu gì, đôi chân thon dài bước ra khỏi thùng tắm, chậm rãi mặc y phục vào, giống như Tô Cẩm Bình trong phòng và tiếng ầm ĩ ở ngoài phòng không ảnh hưởng gì đến hắn vậy.

“Rầm!”, “Rầm!” Tiếng đập cửa vang lên.

Hắn nhẹ nhàng bước tới, vươn bàn tay khớp xương rõ ràng ra mở cửa.

Tô Cẩm Bình nín thở, trốn trong thùng tắm, không dám cử động. Nhưng tai bất giác vểnh lên, ra vẻ lắng nghe âm thanh ngoài cửa. Có điều, nói là lo lắng vậy, chứ thật ra, không biết vì sao, nàng lại có một sự tin tưởng khó hiểu, rằng người như hắn sẽ không bán đứng nàng.

“Tam hoàng tử Nam Nhạc, đắc tội ngài rồi! Tại hạ phụng mệnh Thánh thượng đi điều tra kẻ phạm tội khi quân, xin điện hạ tạo điều kiện cho!” Giọng nói rất khách khí nhưng đáy mắt không có chút tôn kính nào.

Cái gì? Kẻ phạm tội khi quân ư? Có khoa trương vậy không? Không phải là nàng chỉ đè Hoàng Phủ Hoài Hàn một chút thôi à? Sao giờ đã biến thành khi quân phạm thượng rồi? Còn được gọi là “tội phạm” nữa, nàng còn chưa trộm được đồng bạc nào đâu! Dù trong lòng có biết bao nhiêu bất mãn thì cũng không dám đứng lên biện hộ cho mình, chỉ lặng lẽ ngồi trong thùng tắm, nghiến răng ken két. Chờ nàng đi ra, nhất định phải dùng thuật yểm bùa, mỗi ngày đâm nát người tên tiểu nhân Hoàng Phủ Hoài Hàn kia!

Hắn hơi nghiêng người, đôi môi mỏng phun ra hai chữ: “Tìm đi!”

Hắn không phản đối cũng chẳng hưởng ứng, dường như chuyện không liên quan gì tới hắn, nhưng Tô Cẩm Bình lại cảm giác rất rõ rằng, trong lòng người đàn ông này, không chỉ có nàng không có liên quan gì đến hắn, mà có lẽ tất cả mọi chuyện trên thế gian này đều không liên quan gì đến hắn. Đôi môi đỏ hơi cong lên, e rằng chỉ là ra vẻ vậy thôi? Ngày đó, nàng nhìn thấy rất rõ vẻ thâm trầm trong đáy mắt kia, chẳng lẽ là nhìn nhầm sao?

Tay thống lĩnh cấm vệ quân đảo một vòng trong phòng, vừa nhìn đã thấy ngay thùng tắm kia, mà tóc của người đàn ông trước mặt vẫn chưa khô, rõ ràng là vừa rồi đang tắm dở, liền ôm quyền mở miệng: “Đắc tội rồi, tại hạ cáo lui!”

Sau khi nói xong, gã và các thị vệ dưới quyền đồng loạt rời đi. Được một đoạn xa, tiếng thị vệ nói chuyện mới truyền lại:

“Tướng quân, thuộc hạ nghĩ, Tam hoàng tử Nam Nhạc chắc sẽ không chứa chấp tội phạm đâu.”

“Bản tướng cũng biết hắn không phải người thích chĩa mũi vào việc người khác. Nhưng Hoàng thượng đã có lệnh, truy bắt Tô Cẩm Bình, không tìm thấy thì bản tướng đem đầu tới gặp. Hiện giờ tìm khắp hoàng cung cũng không thấy, bản tướng không khỏi… Aiz!” Nói xong, gã thở dài vô cùng phiền muộn.

“Nhưng mà, chúng ta truy đến tận đây, nếu truyền ra ngoài, liệu người ta có nói Đông Lăng ta cố tình gây chuyện, gây khó dễ cho cả một con tin của Nam Nhạc không?! Hơn nữa, hắn cũng không phải người bình thường!” Tên thị vệ này rõ ràng là rất biết suy nghĩ.

Tay thống lĩnh cấm vệ quân kia hừ nhẹ một tiếng đầy giễu cợt: “Gây khó dễ thì đã sao? Có gì hơn người chứ? Cái gì mà ‘Tài chấn tứ quốc, diễm kinh cửu châu’? (*) Hừ, tám tuổi đã bị hạ độc mù hai mắt đưa tới làm con tin, Nam Nhạc đâu còn để tâm đến hắn, cần bản tướng giải thích cho ngươi nữa à?”

(*) Có tài chấn hưng bốn nước, vẻ đẹp kinh động chín châu.

—-bamholyland.com—-

Bị hạ độc mù mắt sao? Hai mắt của Tô Cẩm Bình đang trốn trong thùng tắm hơi trừng lên, hắn, không nhìn thấy sao? Tám tuổi đã bị hạ độc mù mắt, là ai làm?

“Người đi rồi, ngươi có thể ra ngoài.” Đang lúc nàng hoảng hốt, thì giọng nói của người kia bỗng truyền tới.

Giọng nói vẫn không hề mang chút tình cảm nào, trong trẻo mà lạnh lùng cao ngạo, giống vầng trăng treo trên chín tầng trời, không nhiễm thế tục.

Tiếng nước ào ào vang lên, Tô Cẩm Bình vội vàng đứng dậy, hít lấy hít để không khí bên ngoài, người ghé vào cạnh thùng tắm. Nàng quay sang, nhìn vào đôi mắt như ánh trăng khiến lòng người ngây ngất kia, một cảm giác đau lòng bỗng len vào trong tim, đôi mắt đẹp như thế, sao lại có người nhẫn tâm hạ độc mù nó?

Nàng bước ra khỏi thùng tắm, bình tĩnh đứng trước mặt hắn, tay bất giác muốn chạm vào mặt hắn. Chỉ còn cách khoảng một tấc, nàng bỗng dừng lại, hứa hẹn: “Tin ta, một ngày nào đó, ta sẽ chữa khỏi cho huynh!”

Nói xong, thân hình nàng chợt loé lên, phi qua cửa sổ bên hông ra ngoài.

“Tin ta, một ngày nào đó, ta sẽ chữa khỏi cho huynh!” Những lời này vang vọng bên tai hắn, đôi môi mỏng hơi cong lên, con ngươi vốn không có tiêu cự bỗng nhanh chóng hiện lên một chút ánh sáng lấp lánh, xinh đẹp vô cùng…

Hết chương 012

Ngoài lề: Hai câu cuối cùng mọi người có nhìn ra manh mối gì không? Người đàn ông này… trong trẻo nhưng lạnh lùng cao ngạo và… phúc hắc. ha ha ha!

Chương 013: Tô Cẩm Bình khôn quá hoá cuồng.

Rời khỏi gian phòng kia, cảm giác rung động vẫn chưa biến mất. Nàng không thể tin được người như vậy lại bị mù hai mắt, càng không thể tin được chính mình lại hứa hẹn với người ta như thế. Cho tới bây giờ, nàng vốn là người không để tâm đến chuyện của người khác.

Ôi, không nghĩ ra thì không nghĩ nữa. A, vậy hôm đó, khi nàng ngồi trên cây nhìn thấy vẻ thâm trầm trong mắt hắn, có khi đúng là nhìn lầm thật?

Đã là cuối mùa thu, một cơn gió lạnh thổi ập tới khiến nàng bất giác hắt hơi một cái, nước trên người vẫn chưa khô, bước chân nàng bỗng trở nên mơ hồ hơn.

Nàng nhỏ giọng nguyền rủa, nếu là cơ thể của mình thì chắc chắn sẽ không có vấn đề gì, nhưng thân thể của Tô Cẩm Bình thật sự quá yếu ớt. Mấy hôm trước bị Hoàng hậu sai người đánh vẫn chưa lành, bản thân nàng cũng cảm thấy người mình càng ngày càng nóng, quỷ tha ma bắt!!!

Có vẻ như nàng đang phát sốt, nếu ngất xỉu, bị tìm thấy thì… Nàng rướn cổ lên, nuốt nước miếng một cái, không phải là sẽ mơ mơ màng màng mà bị chém hay sao?

Tầm nhìn của nàng càng ngày càng mơ hồ, oán hận đối với Hoàng Phủ Hoài Hàn kia càng khắc sâu hơn. Cho dù hắn không yêu thương nàng sâu đậm, thì cũng đâu cần phải phái binh tới bắt nàng chứ? Tên cẩu hoàng đế đáng băm vằm đó!

Tô Cẩm Bình lảo đảo bước vài bước, không biết đi tới nơi nào, đôi mắt mơ hồ nhìn thấy một bóng người mặc y phục màu tím, nàng thầm nói không ổn, đang định chạy thì nghe một tiếng hét to: “Tô Cẩm Bình!”

Nàng dừng lại, chân mềm nhũn, ngã thẳng xuống đất giả chết!

Khoé miệng Hoàng Phủ Hoài Hàn co rút, nhìn cô gái đang nằm dài trên mặt đất kia, hắn đi đến cạnh nàng, hừ lạnh một tiếng, rồi giơ chân đá đá: “Đứng lên cho trẫm!”

Cô nàng nào đó mơ mơ màng màng thầm oán, cẩu hoàng đế, không có chút phong độ nào cả, lại còn đá phụ nữ! Nhưng hiện giờ, có cho nàng một trăm lá gan, nàng cũng không dám đứng lên mắng hắn.

Thấy nàng không phản ứng gì, hắn lại cảm thấy có gì đó không ổn. Cô nàng điên khùng này đâu có ngoan ngoãn như thế. Hắn ngồi xổm xuống nhìn nàng, cả người ướt sũng, không phải là bị rơi xuống hồ chứ?

Thấy môi nàng giật giật, hắn nhướng mày định nghe xem nàng nói gì thì lọt vào tai lại là câu: “Hoàng Phủ Hoài Hàn là một tên cẩu hoàng đế!”

Đôi ngươi màu tím càng trở nên lạnh lùng, gân xanh nổi lên trên thái dương, cơn giận còn chưa nguôi lại nghe một câu khác truyền đến: “Ức hiếp phụ nữ, không phải đàn ông!”

Hắn hừ lạnh! Không phải đàn ông à? Hừ, cô nàng này thật quá to gan!

Tiểu Lâm tử đứng bên cạnh mà run rẩy trong lòng nhìn sắc mặt của Hoàng Phủ Hoài Hàn. Tâm đế vương là khó dò nhất thế gian, chỉ một giây trước vẫn là sắc trời u ám, nhưng một giây sau đã là trời quang mây tạnh, không biết cô cung nữ hài hước này sẽ có kết cục thế nào.

Nhưng mà, chuyện khiến gã cảm thấy không thể tin được đã xảy ra — hoàng đế bệ hạ cao quý của bọn họ, thế mà lại tự mình bế cung nữ kia lên, đi về phía điện Dưỡng Tâm!

“Hoàng thượng, để chúng tiểu nhân vác đi là được rồi, không cần ngài phải đích thân làm mà!” Tiểu Lâm tử dụi dụi mắt, sau khi xác định là mình không nhìn lầm, thì vội vàng chạy tới. Hoàng thượng còn chưa từng bế Hoàng hậu mà, đây, đây, đây… cung nữ này… có phải là trong hoạ có phúc không?

“Đi truyền ngự y!” Một câu nói truyền lại từ đằng xa, khiến người ta không đoán ra tâm tình của hắn thế nào.

“Dạ!” Tiểu Lâm tử đáp, rồi lập tức sai hạ nhân đi mời ngự y. Nhưng bản thân gã cũng cảm thấy kinh hãi, chẳng lẽ cung nữ này thật sự là sau cơn mưa trời lại sáng, được Hoàng thượng ưu ái hay sao? Nếu thật sự như vậy, thì gã chỉ có thể nói, hai mươi mấy năm nay gã ở trong Hoàng cung, đến giờ cũng chưa từng thấy một vị sủng phi nào vì muốn được sủng ái mà phải mạo hiểm đến như vậy cả!

Tô Cẩm Bình còn không biết mình vừa đi dạo một vòng quanh quỷ môn quan trở về, chỉ yên tâm ngất xỉu trong lòng người nào đó. Đương nhiên, nếu nàng biết mình đang ở trong lòng Hoàng Phủ Hoài Hàn, chỉ e là sẽ sợ tới mức lập tức nhảy dựng lên, chạy xa ra hơn mười thước mất!

“Hoàng thượng, Tô Cẩm Bình bị nhiễm phong hàn, hơn nữa, vài ngày trước lại bị tiên hình (phạt roi), cho nên mới sốt cao không giảm!” Ngự y kính cẩn bẩm báo.

Hoàng Phủ Hoài Hàn dựa vào ghế, lật xem tấu chương, dường như không có chút hứng thú nào với bệnh tình của nàng, nhưng khi nghe thấy hai chữ “tiên hình”, hắn hơi nheo mắt, tia lạnh phát ra: “Tiểu Lâm tử.”

 Hắn nhẹ nhàng phun ra ba từ, khiến Tiểu Lâm tử ngã quỳ xuống giữa đại điện: “Hoàng thượng thứ tội, Hoàng thượng thứ tội, không phải là nô tài biết không báo, mà là…” Mà là Hoàng hậu nương nương thường xuyên lạm dụng tư hình, Hoàng thượng cũng không quá để tâm đến việc ở hậu cung, nên gã cũng nhắm một mắt, mở một mắt, giả vờ không phát hiện, tránh đắc tội Hoàng hậu.

“Mà là cái gì? Pháp lệnh của Đông Lăng ta có điều nào quy định rằng hậu cung có thể lạm dụng tư hình sao?” Không phải hắn quan tâm đến sự sống chết của Tô Cẩm Bình, mà là hậu cung có người lạm dụng tư hình, nhưng lại không có ai bẩm báo với hắn. Thân là Hoàng đế, hắn đương nhiên không thích có việc gì đó không nằm trong lòng bàn tay mình.

Tiểu Lâm tử im lặng một hồi lâu cũng không thể nói ra nguyên nhân sau.

“Phạt bổng lộc nửa năm, Hoàng hậu phạt cấm túc một tháng, tự ăn năn hối lỗi.” Hắn gấp tấu chương lại, ném sang một bên, đi về phía Tiềm Long điện. Hậu cung này, dám dùng tư hình, ngoài Hách Liên Dung Nhược ra thì không có người thứ hai dám làm thế.

“Tạ Hoàng Thượng khai ân! Nhưng Hoàng thượng, Tô Cẩm Bình thì xử lý thế nào ạ?” Tiểu Lâm tử cung kính cúi đầu đi theo sau hắn.

“Chờ hết sốt thì đưa về!”

“A?” Không phạt à? Tiểu Lâm tử ngỡ nghìng há hốc mồm, Hoàng thượng trước giờ là người thưởng phạt phân minh, Tô Cẩm Bình phạm lỗi lớn như vậy mà Hoàng thượng cũng không hề tính toán gì sao?

“Hừ, trẫm là đàn ông, không ức hiếp phụ nữ.” Hắn cũng không muốn vì một cung nữ nho nhỏ mà bị người đời bàn tán về vấn đề độ lượng này nọ. Còn về chuyện lúc ấy, vì sao hắn lại tự ôm nàng, thì chính hắn cũng không nghĩ ra.

Khoé miệng Tiểu Lâm tử co rút mạnh, chỉ có thể cắm đầu đi đằng sau hắn mà cảm thán, lòng vua thật khó dò.

—-bamholyland.com—-

Chờ đến khi Tô Cẩm Bình tỉnh lại, nàng liền nhìn thấy ngay vẻ mặt phức tạp của Hồng Phong. Nàng ngồi bật dậy, sờ lên cổ mình, may quá, vẫn còn đây! Hoàng Phủ Hoài Hàn không giống người có lòng tốt như vậy!!!

“Ngươi ngủ hai ngày một đêm rồi đấy. Sáng sớm nay mới bị đưa về. Không phải ta nhiều chuyện đâu, nhưng lần này Hoàng thượng đã khai ân rồi, ngươi tuyệt đối đừng đi trêu chọc đến ngài ấy nữa. Không phải lần nào người cũng có vận số tốt như vậy đâu!” Bà căn bản không hề nghĩ cuộc đời này còn có thể nhìn thấy được Tô Cẩm Bình còn sống nữa, cho nên, bà cảm thấy, cảm xúc bây giờ cực kỳ phức tạp!

“Cô cô nói là Hoàng thượng tha cho ta sao?” Tô Cẩm Bình ngạc nhiên trợn trừng mắt.

“Ừ! Cho nên ngươi phải đúng mực một chút, ngoan ngoãn mà quét sân của ngươi đi, không thể lại quấy rầy Thánh thượng nữa, nếu không, dù Thiên Vương có ra mặt cũng không cứu được ngươi đâu!” Hồng Phong chậm rãi khuyên nhủ.

“Đợi đã, đợi đã… Cô cô nói là Hoàng Phủ Hoài Hàn thật sự tha cho ta sao?” Điều đó có nghĩa là gì? Có nghĩa là gì?

Hồng Phong vội bịt miệng nàng lại: “Tên Hoàng thượng là thứ mà ngươi có thể gọi bừa sao? Không có chừng mực gì cả!”

“Không phải, cô cô, bà nghĩ, với tính tình từ trước đến giờ của Hoàng thượng, hắn sẽ bỏ qua cho ta sao?” Tuy nàng biết Hoàng Phủ Hoài Hàn không lâu, nhưng nàng cũng có thể xác định rằng, tên đế vương mặt lạnh kia không dễ nói chuyện như thế.

“Không, cho nên, ngươi càng phải cảm kích Thánh thượng, nếu không phải…”

“Ha ha ha ha…” Cô nàng nào đó ngửa đầu lên trời cười điên cuồng: “Bà cũng biết, hắn sẽ không dễ dàng tha cho ta, nhưng lần này lại nghiễm nhiên thả người, vậy chứng tỏ cái gì? Điều này chứng tỏ là, Hoàng thượng đã có cảm giác đối với ta, cho nên mới bỏ qua cho ta. Cũng chứng tỏ rằng, ta tuy không bước một bước lên trời, nhưng cũng từng bước đi đến thành công rồi!”

Hồng Phong như bị sét đánh! Chết lặng ngồi bên cạnh nhìn người đang vô cùng phấn chấn kia. Đầu óc của Tô Cẩm Bình này, liệu có chút nào giống với người bình thường không? Cho nên suy nghĩ nào cũng vượt ra ngoài khuôn phép không chút bó buộc như thế à?

“Hồng Phong cô cô, có gì ăn không? Ta đói quá, nhanh lên nhanh lên, ăn nhanh một chút, ăn xong chúng ta lại không ngừng cố gắng, tiếp tục quyến rũ Hoàng thượng đi!” Tô Cẩm Bình vội vàng mặc quần áo.

Hồng Phong há hốc miệng, ngơ ngác nhìn nàng, trong đầu chỉ còn lại bốn chữ: — khôn quá hoá cuồng!

Hết chương 013.


Chương 014: Nghe thấy rồi!

“Tô Cẩm Bình, ngươi không được đi!” Ở Tây Uyển Hoàng cung, ngoài cửa nơi ở của cung nữ, Hồng Phong ôm chặt lấy thắt lưng Tô Cẩm Bình, muốn ngăn cản hành vi đi tự sát của nàng.

Tô Cẩm Bình chậm rãi gỡ tay Hồng Phong ra, muốn thuyết phục bà: “Ôi dào, Hồng Phong cô cô, bà không biết rồi. Hoàng thượng thật sự có thích ta mà. Người ta nói vô tình nhất là bậc đế vương, nên ta phải không ngừng cố gắng. Nếu không, chỉ vài ngày nữa hắn sẽ quên ta mất!”

Chỉ thoáng chốc, Hồng Phong rơi lệ đầy mặt, cô nhóc chết tiệt này, sợ Hoàng thượng quên không chém nàng sao?

“Hoàng thượng không phải người dễ quyến rũ như vậy đâu, ngươi…” Bà phải nói thế nào đây?

Tô Cẩm Bình vừa nghe vậy, lại rất bình tĩnh! Hơi hé đôi môi thanh tú nói: “Đúng vậy, thật ra lời này của bà đã nhắc nhở ta, Hoàng thượng không dễ quyến rũ như vậy, cho nên ta phải chuẩn bị tốt một chút thì hơn!”

“A… đúng vậy đúng vậy, ngươi chuẩn bị gì thì chuẩn bị đi!” Giữ nàng ở lại đây chuẩn bị gì đó, cũng tốt hơn việc bà trơ mắt đứng nhìn nàng đi chịu chết!

“Không phải như bà nghĩ đâu!” Cô nàng nào đó nói xong liền nhanh chân chạy vào phòng mình, chuẩn bị gì mà chuẩn bị, hãy chờ xem nàng thi triển sức mạnh siêu phàm của mình đi!

Hồng Phong muốn kéo nàng lại, không ngờ nàng chạy quá nhanh nên không giữ được. Bà giận dữ dậm chân, đúng là nghiệp chướng! “Người đâu, người đâu, mau lôi Tô Cẩm Bình về cho ta. Hôm nay nàng còn chưa quét sân!”

Một vài thô sử nha đầu và tiểu thái giám chạy ra, cung kính đáp một tiếng: “Vâng!” rồi đuổi theo Tô Cẩm Bình.

“Hoàng huynh, không ngờ huynh lại tha cho nàng!” Trong ngự hoa viên, Hoàng Phủ Dạ phe phẩy quạt, trêu tức nói. Vết máu ứ đọng trên khuôn mặt kia vẫn vô cùng ảnh hưởng tới mỹ quan.

“Hừ!” Hoàng Phủ Hoài Hàn hừ lạnh một tiếng, không đáp, lại hỏi chuyện khác: “Người kia, có hành động gì không?”

Câu hỏi này khiến sắc mặt Hoàng Phủ Dạ hơi biến đổi, giọng nói lập tức bỏ đi vẻ phong lưu phóng đáng, thoáng nghiêm túc hẳn lên: “Không có, mười sáu năm chỉ lẳng lặng chờ trong hoàng cung Đông Lăng, đệ cũng hơi bội phục khả năng giữ bình tĩnh của hắn.”

Đáy mắt chợt loé lên ánh sáng lạnh, lông mày hơi nhíu lại, lững thững đi tới lương đình, hạ nhân lập tức tiến lên lau bàn ghế, sau đó đặt hoa quả xuống bàn.

“Lui đi.” Hắn ngồi xuống, lên tiếng phân phó.

“Dạ!” Cung nhân xoay người hành lễ, sau đó rời đi rất chỉnh tề.

Hắn cúi đầu khẽ nói: “Không biết vì sao, trẫm vẫn cảm thấy hắn là một mối đe doạ.” Mặc dù hắn ta cứ lẳng lặng ở lại trong Hoàng cung, không có… bất cứ hành động nào, thậm chí cũng đã bị hạ độc mù hai mắt, không nhìn thấy gì cả, nhưng bản thân hắn vẫn cảm thấy bất an.

Hoàng Phủ Dạ lắc lắc cây quạt, trên khuôn mặt yêu nghiệt khẽ nở nụ cười quyến rũ lòng người: “Hoàng huynh, tài chấn tứ quốc, diễm kinh cửu châu cũng không phải nói đùa. Người kia, mặc dù yên lặng mười sáu năm, nhưng thần đệ vẫn cảm thấy, hắn giống một con bọ cạp cực độc, ngấm ngầm chịu đựng không lộ mặt, chờ có thời cơ sẽ đâm một kích kết thúc. Nhưng không biết kích đó của hắn sẽ dành cho Đông Lăng ta, hay là dành cho Nam Nhạc.”

“Ha ha…” Trên khuôn mặt lạnh lùng hiếm khi xuất hiện ý cười, “Thật ra đệ cũng suy nghĩ rất thông suốt. Vậy, sát thủ mấy ngày trước là do đệ phái đi hả? Nếu trẫm đoán không nhầm, thì độc dược cũng do đệ sai người hạ đúng không?”

Hắn hơi phe phẩy quạt, mặt hơi thả lỏng, có vẻ thoải mái hơn: “Không thể gạt được Hoàng huynh chuyện gì cả. Hoàng huynh không nỡ xuống tay, thì thần đệ đành phải ra mặt vậy. Tiếc là mạng hắn quá lớn, hạ độc cũng không chết, ngay cả bóng dáng của hắn sát thủ cũng không tìm ra, thật uổng công đệ quá.”

Đôi mắt màu tím trầm xuống, khoé môi lạnh như băng hơi vểnh lên: “Trẫm cảm thấy, không phải là trùng hợp.” Vài lần bị ám sát, hắn đều có thể trốn thoát thành công, nhất định không phải trùng hợp!

Mà Tô Cẩm Bình, vừa mới đến trốn sau bụi hoa, liền nghe được một câu: “Trẫm cảm thấy, không phải trùng hợp”, trong lòng hơi hồi hộp, á, nàng mà bị phát hiện à? Hơn nữa, tên cẩu hoàng đế kia biết là không phải trùng hợp, mà tự nàng có âm mưu tới đây sao?

“Hoàng thượng, người ta cũng đâu có tới để giết ngài, trùng hợp hay không thì cũng như nhau mà!” Nàng đứng lên, vẻ mặt ngượng ngùng nói. Tô Cẩm Bình cảm thấy vô cùng buồn bực, nàng vốn chuẩn bị trốn kỹ, chờ thời cơ tốt nhất sẽ ra mặt, kết quả lại bị phát hiện!

Mấy lời Hoàng Phủ Dạ định nói vừa ra đến miệng lại nuốt vội vào, hắn giống như gặp ma giữa ban ngày, nhìn sau lưng Hoàng Phủ Hoài Hàn.

Sau đầu Hoàng Phủ Hoài Hàn cũng chảy xuống vài sọc đen, khuôn mặt tuấn tú như đen lại, quay đầu, trong nháy mắt nhìn thấy cô nàng nào đó, hắn suýt thì nôn ra!

Cô nàng này bị làm sao thế? Điên rồi à? Lại còn ra vẻ ngượng ngùng, trên đầu gài một bông hoa loa kèn lớn cực kỳ dung tục, cực kỳ buồn nôn, hai mắt là hai khoảng xanh tím không khác gì vừa bị người ta đánh sưng lên!

Đôi mắt xinh đẹp như tơ như lụa, liếc nhìn hắn một cái còn không quên cúi đầu ngay lập tức, làm bông hoa loa kèn to tướng kia đập thẳng vào mắt hắn. Tuy rất ghê tởm, nhưng hắn cũng hiểu hiện giờ không phải lúc nghĩ mấy chuyện này…

“Ngươi đã nghe được bao nhiêu?” Đáy mắt hắn loé ánh lạnh, nếu nghe được, thì cô nàng này không thể giữ lại!

Nghe được bao nhiêu à? Chẳng lẽ vừa rồi bọn họ đang bàn chuyện cơ mật quốc gia? “Không nghe gì cả!” Nàng cũng biết, có những chuyện cơ mật không thể nghe.

Có điều, vừa nói xong, sắc mặt Hoàng Phủ Hoài Hàn càng khó coi hơn, nếu không nghe thấy gì, thì sao lại biết ‘trùng hợp’ gì đó? Còn có câu ‘người ta đâu có tới giết ngài’ là thế nào? Chẳng lẽ không phải là biện hộ cho người kia à?

Nhìn sắc mặt hắn biến đổi như vậy, trong lòng cô nàng nào đó lại càng hoảng hốt hơn, á, hình như nàng nói không nghe thấy gì, khiến hắn mất hứng thì phải, chẳng lẽ hắn hy vọng mình nghe thấy sao? A, hay là hắn vừa nói với Hoàng Phủ Dạ rằng, thật ra hắn cũng hơi thích mình? Cho nên vô cùng hy vọng mình nghe thấy?

Vì thế, vừa nghĩ thông suốt, nàng lại lắc lắc người nói: “Hoàng thượng, thật ra, người ta nghe thấy một chút!” nói xong, nàng lại tiếp tục liếc mắt đưa tình, trong lòng thầm gào thét: Ta chỉ nghe được chút chút thôi, còn lại chuyện gì thì tự ngươi nói ra đi, tự ngươi thổ lộ với ta đi! Tiền ơi tiền ơi, ngươi sẽ ngay lập tức được lao vào vòng tay của bà đây thôi!

“Nghe thấy một chút?” Đôi mắt tím càng trầm xuống còn thoáng có sát khí.

Nhìn sát ý chợt loé lên dưới đáy mắt hắn, cô nàng nào đó hơi nhướng mày, thăm dò nói: “Nghe thấy rất nhiều?” Chẳng lẽ hắn sợ phiền phức, nên hy vọng mình nghe thấy nhiều một chút à?

Sắc mặt Hoàng Phủ Dạ cũng hơi khó coi: “Tiểu Cẩm Cẩm, nói thật đi, rốt cuộc là cô nghe thấy nhiều hay ít?” Nói xong, đôi mắt hoa đào hơi nheo lại, nháy mắt với nàng. Tuy hắn cũng không mong việc này bị tiết lộ ra ngoài, hơn nữa, thân phận của Tô Cẩm Bình rất khó xử, là con gái của Tô Niệm Hoa, nhưng hắn cũng không muốn nàng chết.

Thấy Hoàng Phủ Dạ nháy mắt, cô nàng nào đó chợt hiểu ra! Chẳng lẽ tên Hoàng Phủ Hoài Hàn này rất kiêu ngạo, thích được nuông chiều, nên không thích thổ lộ à? Vì thế… “Ôi dào, thật ra người ta nghe thấy hết rồi!” Có nghe chưa hả, bà đây nghe thấy rồi, không phải tự ngươi thổ lộ, nên mau mau phong phi cho bà đây đi, tăng cao bổng lộc mau!

Vừa dứt lời, một luồng khí lạnh ập tới. Nàng thậm chí có thể cảm giác được không khí quanh thân mình như đông cứng lại!

“Người đâu, xử tử người phụ nữ này!” Hắn lạnh giọng phân phó.

“Cái gì? Xử tử?” Tô Cẩm Bình không thể tin nổi, trừng to mắt nhìn. Không nhầm chứ? Không phải là tăng bổng lộc sao? Sao lại thành xử tử? “Hoàng thượng, có phải ngài nói sai rồi không?”

Hắn lạnh lùng nói: “Trẫm không nói sai!” Quả nhiên là do Tô Niệm Hoa phái tới, nếu nàng nói ra chuyện này, vậy thì Hoàng Phủ Hoài Hàn hắn sẽ thành một kẻ không chịu buông tha cho cả một con tin bị mù. Đông Lăng có khác gì trò cười cho ba nước còn lại!

Tô Cẩm Bình quay đầu căm tức nhìn Hoàng Phủ Dạ, ý muốn nói: “Không phải ngươi bảo ta nói sao?”

Hoàng Phủ Dạ thấy nàng nhìn mình chằm chằm liền nhún vai: “Tiểu Cẩm Cẩm, cô nghe thấy chuyện không nên nghe, bản vương cũng không giúp cô được!”

Thị vệ đã tiến lại gần định bắt người!

“Không nên nghe? Chẳng lẽ vừa rồi, không phải các người nói chuyện Hoàng thượng yêu thầm ta sao?” Mặt cô nàng nào đó dại ra.

Hết chương 014.


Chương 015: Chuyện trẫm yêu thầm ngươi à?

Quạc… quạc… quạc… Mọi người chỉ cảm thấy như có một đàn quạ đen bay qua đỉnh đầu mình!

Tiếng ho khan vang lên tứ phía, khuôn mặt yêu nghiệt của Hoàng Phủ Dạ bị sặc đến đỏ bừng lên!

Còn khuôn mặt như núi băng của Hoàng Phủ Hoài Hàn giống như tự đổi màu, đủ các màu sắc khác nhau, đẹp vô cùng!

“Chuyện trẫm yêu thầm ngươi à?” Câu nói như rít ra từ kẽ răng, hắn thề, từ nhỏ đến giờ, hắn chưa từng thấy cô gái nào vô sỉ như nàng!

“A? Không phải à?” Dù nàng có ngốc cũng nhìn ra manh mối, sợ là vừa rồi bọn hắn thực sự thương lượng chuyện gì không muốn người khác nghe thấy, cho nên cứ giả ngu là tốt nhất.

Một cơn đau truyền từ trán đến, vị hoàng đế nào đó đưa tay day day ấn đường (điểm giữa hai đầu lông mày), thật không biết nên xử lý cô nàng lưu manh này thế nào.

Đúng lúc này, một loạt tiếng bước chân vang lên, là mấy người Hồng Phong phái tới, nhìn thấy Hoàng Phủ Hoài Hàn và Hoàng Phủ Dạ, họ vội quỳ xuống: “Nô tỳ/ nô tài bái kiến Hoàng thượng, bái kiến Dạ vương!”

“Có chuyện gì?” Hắn lạnh giọng hỏi.

“Khởi bẩm Hoàng thượng, Hồng Phong cô cô sai chúng nô tỳ đi tìm Tô Cẩm Bình về. Hôm nay nàng còn chưa quét sân!” Một cung nữ bạo dạn mở miệng.

Không khí nhất thời lạnh đi, sau lưng Tô Cẩm Bình cũng bất giác toát mồ hôi lạnh, nàng biết người này đang nghĩ xem lời của nàng có thể tin được không, nói cách khác, nàng đang quanh quẩn giữa lằn ranh của sự sống và cái chết.

Tuy trong lòng căng thẳng, nhưng trên mặt vẫn không bộc lộ cảm xúc gì, chỉ làm ra vẻ đau buồn vì bị đả kích, nước mắt lưng tròng nhìn Hoàng Phủ Hoài Hàn, trong mắt còn ẩn chứa thâm tình sâu nặng.

Sau khi Hoàng Phủ Hoài Hàn nhìn Tô Cẩm Bình một lúc lâu, cuối cùng… hắn thầm hít sâu một hơi, rồi lạnh lùng nói: “Tô Cẩm Bình, sau này, ngươi hãy ngoan ngoãn quét sân ở cung Cảnh Nhân, nếu còn xuất hiện trước mặt trẫm, trẫm…”

“Hoàng thượng, nô tỳ tuân mệnh!” Hô hô, bảo vệ cái mạng nhỏ này quan trọng hơn! “Còn nữa, Hoàng thượng, nô tỳ có thể mạo muội hỏi ngài một vấn đề được không?”

“Nói.” Hắn thật sự rất muốn biết cô nàng này còn muốn bày ra những trò gì nữa.

Cô nàng nào đó ra vẻ nhăn nhó, dường như rất ngượng ngùng: “Hoàng thượng, nô tỳ muốn hỏi, muốn hỏi…” Ấp úng mãi, cũng không nói ra, cuối cùng, nàng dậm chân: “Ai you, người ta chỉ muốn hỏi xem ngài thích dạng phụ nữ gì thôi mà!”

“Khụ khụ…” Hoàng Phủ Dạ che miệng ho đến chết đi sống lại. Đôi mắt hoa đào đầy ý cười, rất thông cảm nhìn Hoàng huynh nhà mình. Tiểu Cẩm Cẩm này, thật sự rất thú vị!

Thích dạng phụ nữ gì à? Dù sao cũng không phải người con gái như ngươi! Câu nói ra đến miệng Hoàng Phủ Hoài Hàn lại không nói ra được. Nếu nói ra thì hơi mất phong độ. Khoé miệng hắn hơi cong lên, ép buộc chính mình không cần phải phơi tim phơi phổi ra vì cô nàng chết tiệt này nữa, sau đó, lạnh lùng nói: “Người mà trẫm yêu thích, không phải là điều mà ngươi có thể thăm dò được!”

“Hoàng huynh thích dạng người gì, bản vương cũng biết một chút!” Hoàng Phủ Dạ không thèm để ý đến ánh mắt giết người của hoàng huynh nhà mình, phe phẩy quạt lên tiếng, “Hoàng huynh thích phụ nữ hiền lành, đoan trang, dịu dàng, thanh lịch, Tiểu Cẩm Cẩm, cô chẳng giống chút nào cả! Có điều, bản vương lại rất thích loại người như cô, có muốn suy nghĩ đến chuyện gả cho bản vương không?”

Ánh mắt hoa đào hơi nheo lại, không nhìn ra được là vui đùa hay thật lòng. Nhưng mọi người ở đây cũng giật mình, những lời này của hắn khác nào cầu hôn! Vương gia của một nước lại cầu hôn với một tiểu cung nữ, hơn nữa, mấy ngày trước, cung nữ kia vẫn còn là tài nhân ngũ phẩm, lợi và hại, không cần nói cũng biết.

“Chính phi hay trắc phi?” Đôi mắt phượng cũng nheo lại, liếc nhìn hắn. Bổng lộc của Vương phi chắc cũng không ít, đặc biệt là ở thời khắc quan trọng, nàng có thể thừa lúc Hoàng Phủ Dạ không ở đó, cuỗm hết tài sản ở vương phủ chạy trốn. Ừm, biện pháp này cũng không tồi!

Bàn tay hắn nhẹ phe phẩy quạt, khoé môi nhếch lên một nụ cười tà mị: “Tiểu Cẩm Cẩm muốn làm Chính phi hay làm tiểu thiếp?” Thứ nữ của thừa tướng làm Chính phi, chỉ e là hắn có đồng ý, thì mấy người trong hoàng tộc cũng sẽ không đồng ý.

Có điều, hắn đâu biết rằng, nhiều năm sau, khi hắn nhớ lại ngày hôm nay, hối hận cũng đã muộn!

Nghe vậy, Tô Cẩm Bình cũng hơi chán ghét nhìn hắn một cái: “Nhìn dáng vẻ của ngươi không giống người có mắt nhận ra anh hùng. Nô tỳ không dám trèo cao với Vương gia!” Tuy quyến rũ Hoàng Phủ Hoài Hàn, có lẽ cuối cùng cũng chỉ là một phi tử nho nhỏ, nhưng là một phi tử vẫn có thể diện hơn so với một trắc phi, không phải sao?

“Ha… ha ha…” Nghe vậy, Hoàng Phủ Dạ không nhịn được liền bật cười, bị một tiểu cung nữ từ hôn trước mặt mọi người, quả nhiên là cực kỳ mất mặt, nhưng không biết vì sao, hắn lại không tức giận nổi. Không có mắt nhận ra anh hùng à? Xem ra Tiểu Cẩm Cẩm vẫn rất tự tin!

Nàng quay đầu, cười tủm tỉm nhìn Hoàng Phủ Hoài Hàn: “Hoàng thượng, phụ nữ hiền lành, đoan trang, dịu dàng, thanh lịch, thật sự rất phổ biến. Nếu thích các nàng như vậy thì quả thật là đầu óc bị hỏng mất rồi! Hoàn toàn không giống một người con gái như ta đây, câu cửa miệng là coi trọng tiền tài. Cho nên, loại người giống nô tỳ, là vô cùng, đặc biệt đáng giá để yêu!”

“Khụ khụ…” Đây là lần đầu tiên trong đời, Hoàng Phủ Hoài Hàn bị người ta làm cho sặc! Ánh mắt nhìn Tô Cẩm Bình trở nên cực kỳ quái dị, giống như đang nhìn người ngoài hành tinh!

Cung nữ thái giám đều cúi đầu, muốn cười lại không dám cười, dám tự tiến cử với Hoàng thượng, hơn nữa, còn nói ra mấy câu không biết xấu hổ như vậy, thật đúng là thế gian ít có!

Đôi mắt hoa đào tà mị của Hoàng Phủ Dạ cười híp lại, dù hắn có hiểu biết sâu rộng cũng rất ngạc nhiên không biết trong đầu cô nàng này có những thứ gì. “Đáng giá để yêu” thì cũng thôi đi, lại còn muốn “vô cùng” với “đặc biệt” đáng để yêu nữa. Không ngờ một lão thất phu như Tô Niệm Hoa có thể sinh ra một người con gái thú vị như vậy! (lão thất phu = tầm thường)

“Tô Cẩm Bình, ngươi…” Hắn ta lạnh mặt nhìn nàng một lúc lâu, nhưng lại không biết nên nói gì mới được.

“Hoàng thượng, ngài cũng đồng ý một cách sâu sắc đúng không?” Cô nàng nào đó ngửa đầu nhìn hắn với vẻ mặt mong chờ. Nếu cũng đồng ý, thì mau phong phi cho ta đi, tốt nhất là làm một vị đại phi nào đó mà bổng lộc mỗi tháng vài nghìn lượng ấy!

Gân xanh nổi rõ trên bàn tay gày gò của hắn, nảy lên, nảy lên, cực kỳ rõ ràng.

Tô Cẩm Bình cũng nhanh mắt nhìn thấy có vẻ không ổn, trong lòng nàng hơi chờn một chút, nếu tiếp tục nói bậy nói bạ, không khéo sẽ thật sự chọc giận gã này mất.

“Người đâu, tới…”

“Ôi dào, Hoàng thượng, nô tỳ còn chưa quét sân, ngài cứ từ từ suy nghĩ. Chỉ cần nghiêm túc suy nghĩ, ngài sẽ phát hiện ra nô tỳ nói vô cùng có lý! Nô tỳ đi quét sân đã, ngài tuyệt đối đừng quá nhớ ta nhé!” Nói xong, nàng chạy nhanh như chớp về hướng cung Cảnh Nhân.

Khuôn mặt như núi băng của Hoàng Phủ Hoài Hàn thoáng chốc như trống rỗng, thật sự không biết nên biểu cảm thế nào, tuyệt đối đừng quá nhớ nàng à? Hắn có điên mới đi nhớ nàng ấy!

Xung quanh hoàn toàn yên tĩnh, thị vệ, thái giám, các cung nữ đều cúi đầu quỳ, không dám phát ra một chút âm thanh nào. Cuối cùng, Hoàng Phủ Dạ đành phá vỡ sự im lặng này, “Soạt!” một tiếng mở quạt ra nói: “Ha ha ha ha… Hoàng huynh, huynh suy nghĩ nãy giờ, có cảm thấy nàng nói rất có lý không?”

Hắn hừ lạnh: “Cô nàng không biết sống chết!” Cô gái này, “sự tự tin” quả thực khiến người ta bái phục! Nếu hắn có thể thật sự coi trọng nữ tử thần kinh kia thì mới là đầu óc có vấn đề!

Hết chương 015.


Chương 016: Vô sỉ lừa tiền.

“Cô cô, không quét sân có được không?! Bà nhìn lá cây kìa, quét sạch lại rụng, quét cũng có để làm gì đâu!” Cô nàng nào đó từ chỗ Hoàng Phủ Hoài Hàn về liền đứng ở cửa lớn phát biểu suy nghĩ độc đáo của mình.

Hồng Phong đang quay lưng về phía nàng thu dọn đồ đạc, nghe nàng nói vậy cũng không quay đầu lại, chỉ khinh khỉnh nói: “Thế thì, hôm nay ngươi ăn cơm xong, mai lại đói bụng, vậy hôm nay ngươi còn ăn cơm làm gì!”

 “Cô cô, sao giống nhau được? Hôm nay ta không ăn cơm, thì mai sẽ chết đói, nhưng hôm nay không quét sân, thì ngày mai vẫn sống tốt mà!” Cãi chầy cãi cối là sở trường của nàng.

“Choang!” Hồng Phong quay đầu, bình hoa trên tay rơi xuống đất, ngẩn người nhìn nàng.

“Sao thế? Trên mặt ta có gì sao?” Nàng rất thích Hồng Phong, giống như người lớn trong nhà vậy, cho nên, trước mặt Hồng Phong, nàng luôn bất giác lộ ra vẻ trẻ con.

Hồng Phong cứng người lấy một tấm gương ra cho nàng soi…

Á, nhìn người trong gương, vẻ mặt cô nàng nào đó cũng cứng lại! Nàng vốn cài một bông hoa cúc đỏ trên đầu, sao lại biến thành một bông hoa loa kèn? Không phải là lúc chui qua bụi rậm, bị vướng nên hỏng mất rồi chứ? Nàng cố tình trang điểm mắt màu khói, không biết từ lúc nào cũng thành sặc sỡ thế này… Bảo sao vừa rồi khi Hoàng Phủ Hoài Hàn vừa nhìn thấy nàng, vẻ mặt như muốn nôn ra vậy.

“Vừa rồi, ngươi dùng gương mặt này để đi gặp Hoàng thượng hả?” Hồng Phong cảm giác như lưỡi mình bị xoắn cả lại.

Tô Cẩm Bình xấu hổ ôm đầu, gỡ đoá hoa khốn kiếp kia xuống, còn có cảm giác muốn đâm đầu chết luôn cho xong! Cái bộ dạng này, đến mình nhìn còn buồn nôn, Hoàng Phủ Hoài Hàn có thể yêu được nàng thì đúng là bị quỷ ám!

“Ngươi…”

“Khụ khụ… Cô cô, chuyện này… chuyện đã qua rồi, chúng ta cũng đừng nói tới nữa, hảo hán không nhắc lại công lao, ta đi quét sân đây!” Nói xong, nàng cầm chổi chạy nhanh như chớp.

Hồng Phong đờ người nhìn theo bóng nàng, khoé miệng co rút không thể kiềm chế, hảo hán không nhắc lại công lao à?

Nàng buồn bã quét sân, chợt nhớ tới người đàn ông ngày đó, bất giác nhìn về hướng Lê viên, không biết hắn thế nào rồi? Tính ra, thì coi như nàng thiếu hắn một ân huệ, ừ, chi bằng tối nay đến do thám phòng anh đẹp trai đi?!

Tai nàng khẽ động, cảm giác có một đoàn người đi từ bên trái tới, đang định cúi đầu hành lễ, chợt nghe một giọng nói lạnh lẽo, chua ngoa truyền tới: “Ai da, đây không phải đệ nhất mỹ nhân của Đông Lăng ta sao?”

“Lớn mật, thấy Ngọc Thục phi còn không mau quỳ xuống!” Có người nhanh chóng nói ra thân phận của ả ta.

Nàng nghiến răng, quỳ xuống: “Nô tỳ tham kiến Thục phi nương nương!” Mẹ nó, lại một kẻ tới tìm phiền phức! Còn là Thục phi nữa chứ, f**k!

Trên khuôn mặt xinh đẹp của Lãnh Ngọc Sấu đầy vẻ châm biếm và căm ghét: “Ta nói này Tô Cẩm Bình, khi ngươi làm tài nhân, muốn quyến rũ Hoàng thượng thì không nói, nhưng làm cung nữ còn dám hãm hại Hoàng hậu, chẹp chẹp, bản lĩnh không nhỏ. Chờ Hoàng hậu nương nương hết bị cấm túc, bản cung thật sự muốn nhìn xem ngươi sẽ thoát thân thế nào!”

Cái gì? Nàng hãm hại Hoàng hậu bao giờ? “Hãm hại Hoàng hậu? Xin Ngọc Thục Phi nói rõ!”

“Hừ, nói rõ à? Không phải ngươi giả vờ ngất xỉu trước mặt Hoàng thượng, rồi nói vì Hoàng hậu đánh ngươi sao? Đúng như ngươi mong muốn, Hoàng hậu bị cấm túc. Tiểu xảo này của ngươi, qua mắt được người khác, chứ không thể lừa gạt được Lãnh Ngọc Sấu ta, càng không thể gạt được Hoàng hậu! Một tháng nữa, Hoàng hậu nương nương được thả, sẽ là lúc ngươi bỏ mạng!” Lãnh Ngọc Sấu cài một chiếc trâm vàng lấp lánh, đôi mắt quyến rũ vô cùng xinh đẹp.

“Thục phi nói là, nô tỳ lừa gạt Hoàng thượng sao? Thục phi nương nương có thể nhận ra, chẳng lẽ Hoàng thượng lại không đoán ra được? Nô tỳ có thể hiểu theo nghĩa, Thục phi nương nương cho rằng Hoàng thượng có mắt không tròng mới có thể bị nô tỳ lừa gạt không? Hoàng hậu nương nương sau khi được thả sẽ không tha cho nô tỳ à? Ý nương nương là hoàng hậu là người bụng dạ hẹp hòi, không phục với sự trừng phạt nho nhỏ của Hoàng thượng, cho nên khi được thả nhất định sẽ không bỏ qua cho nô tỳ sao?”

Vừa nghe ả nói xong, Tô Cẩm Bình liền đáp lại đầy mỉa mai. Nhưng chính nàng cũng bất giác run rẩy khoé miệng, nàng nhất thời quên mất thân phận của mình rồi! Ở đây không có người nào khác, nếu cô nàng này thẹn quá hoá giận muốn đánh mình thì biết làm sao?

Quả nhiên, vừa nghe xong những lời này, sắc mặt của Lãnh Ngọc Sấu cực kỳ khó coi. Tô Cẩm Bình này, đúng là ghê gớm! Tuỳ tiện nói mấy câu đã quy kết cho mình thành bất kính với Hoàng thượng, Hoàng hậu rồi!

Có điều… ả cười lạnh: “Giỏi cho Tô Cẩm Bình ngươi, rất nhanh mồm nhanh miệng! Người đâu, đến vả miệng cho bản cung. Hôm nay bản cung muốn để cho ả tiện tỳ này biết, rốt cuộc ai mới là chủ nhân!” May mà không có ai khác ở đây, nếu không, không phải chính ả sẽ bị người ta nắm được điểm yếu hay sao?

Mắt Tô Cẩm Bình đảo nhanh một vòng, nàng vừa không muốn bị đánh vào mặt, cũng không muốn liều mạng với cô ả này đến cùng để mạo hiểm cả cái mạng nhỏ của mình! Vì thế: “Thục phi nương nương, nô tỳ đương nhiên biết ngài là chủ nhân, vừa rồi chỉ là nhắc nhở ngài một chút. Ở hậu cung này nơi nơi đều là lang sói, hổ báo, sau này nương nương nói chuyện nên có chừng mực một chút, nếu không, để nhóm nương nương khác trong cung biết được, sẽ cực kỳ bất lợi cho ngài. Nô tỳ vì lo lắng cho ngài nên mới nhắc nhở mà, sao ngài lại hiểu sai lòng trung thành của nô tỳ!”

Lãnh Ngọc Sấu nghe nàng nói vậy liền ngẩn người! Ngơ ngác nhìn nàng một lúc lâu, hơi hoảng hốt nói: “Ngươi, mấy lời này của ngươi là thật lòng sao?”

“Tấm lòng trung thành của nô tỳ đối với nương nương có trời đất chứng giám!” Tô Cẩm Bình rưng rưng ra vẻ hết sức trung thành, chỉ cần có thể giữ lại mạng sống, thì với ai ông cũng thật lòng hết!

“Vậy, aiz… Đứng lên đi, cũng do bản cung hồ đồ, ngươi đã là cung nữ rồi còn tính toán với ngươi, là bản cung không phải. Tiếc là Hoàng thượng đã tự hạ chỉ phái ngươi đi quét sân, nếu không cũng có thể ở lại hầu hạ bên cạnh bản cung rồi, thường xuyên nhắc nhở, ngươi còn hữu dụng hơn mấy đồ vô dụng bên cạnh bản cung nhiều!” Nói xong, ả hơi oán hận nhìn cung nữ sau lưng mình.

Vừa dứt lời, mấy cung nữ kia sợ hãi quỳ sụp xuống: “Nô tỳ bất tài, xin nương nương thứ tội!”

Ả quét mắt nhìn họ đầy vẻ căm ghét, nhưng lại nhìn Tô Cẩm Bình rất dịu dàng.

Cô nàng nào đó ra vẻ vô cùng tiếc nuối nói: “Ôi, không được hầu hạ bên cạnh nương nương, khiến lòng nô tỳ thật khó chịu! Nương nương, sau này ngài nhất định phải cẩn thận một chút, nô tỳ, nô tỳ…” nói xong, còn giả vờ rơi vài giọt nước mắt!

Lãnh Ngọc Sấu vỗ vỗ tay nàng, nói đầy cảm động: “Tấm lòng của ngươi, bản cung hiểu. Sau này, ngươi chính là người của bản cung, bên chỗ Hoàng hậu ngươi cũng không cần lo lắng. Có bản cung ở đây, dù nàng ta có muốn thế nào cũng phải nể mặt ta vài phần!”

“Nương nương, nô tỳ vừa nói xong, sao ngài lại không chú ý rồi? Nếu những lời này lọt vào tai Hoàng thượng, ấn tượng của Hoàng thượng đối với ngài sẽ vô cùng xấu! Nương nương, ngài… ôi!” cô nàng nào đó ra vẻ chỉ tiếc rèn sắt không thành thép.

“Được rồi được rồi, sau này bản cung sẽ chú ý! Nếu có chuyện gì khó khăn, cứ đến tìm bản cung!” Lãnh Ngọc Sấu cười, hứa hẹn.

Ả vừa nói xong, thì ánh mắt cô nàng nào đó sáng bừng lên: “Nương nương, mấy ngày trước nô tỳ bị bệnh, đầu óc mơ hồ choáng váng, làm vỡ bình hoa của Hồng Phong cô cô. Bình hoa đó trị giá một trăm lượng, nô tỳ tiến cung lại không mang theo bạc, bổng lộc mỗi tháng chỉ có…”

“Không phải chỉ một trăm lượng thôi sao? Cẩn Thư, đi lấy một trăm lượng tới đưa cho nàng.” Lãnh Ngọc Sấu thờ ơ nói, sau đó đưa cả đám hạ nhân rời đi.

“Vâng!” Một cung nữ kính cẩn trả lời.

Tô Cẩm Bình oán giận mình vội vã. Nếu biết ả dễ nói chuyện như vậy thì nàng đã nói ba trăm, không năm trăm lượng rồi! Lỗ to! Nhưng ngay sau đó, khoé môi nàng lại cong lên, lần này, lừa được một trăm lượng, còn giải quyết được phiền phức chỗ Hoàng hậu, nói gì thì nói, cũng coi như làm ăn có lãi!

Hết chương 016


Chương 017: Muội muội ngồi đầu thuyền…

Hoàng cung, ngự hoa viên. Hai bóng người đáng khinh đang cúi đầu thầm thì ở đằng kia…

“Ngươi xác định hôm nay Hoàng thượng sẽ tới đây à?” Vẻ mặt Tô Cẩm Bình vô cùng kích động cầm tay tiểu thái giám kia.

Tên tiểu thái giám xấu hổ, đỏ bừng mặt, rút bàn tay trắng nõn của mình lại, thẹn thùng nói: “Đáng ghét! Hôm nay mọi người đều nói Hoàng thượng nhất định sẽ tới, có phải cô không tin người ta không! Còn cầm tay người ta như vậy, hừ, nếu để người khác nhìn thấy, sẽ không tốt đâu à~!”

Nói xong, y còn ngượng ngùng dậm chân! Nhưng trong lòng cũng thấy kỳ quái, bộ dạng cung nữ này vừa đẹp vừa hung bạo, không biết là người ở cung nào, cũng không hiểu hỏi thăm Hoàng thượng làm gì, có điều, đã đưa tiền ra, thì y vẫn rất tình nguyện lấy lòng một mỹ nhân như thế!

Nhìn bộ dạng của y, cô nàng nào đó lặng lẽ nuốt nước miếng, da gà toàn thân bỗng bạo động, một tên hoạn quan còn ra vẻ hoàng hoa khuê nữ! Nàng nổi hứng trêu đùa, rút trong tay áo ra một chiếc khăn tay, quơ quơ lên: “Ôi dào, đáng ghét! Đều là phụ nữ mà, ngượng ngùng gì chứ!”

Vừa dứt lời, thì mặt tiểu thái giám kia lúc đỏ lúc trắng, lúc xanh lúc tím, khó mà miêu tả rõ ràng được! Y hung dữ trừng mắt lườm Tô Cẩm Bình một cái, rồi dậm chân bỏ đi!

Tô Cẩm Bình ôm đầu, buồn bực nhìn theo bóng lưng y, sao thế? Không phải vừa rồi vẫn còn vui vẻ hay sao?

Không nghĩ ra thì không nghĩ nữa! Nàng quay đầu nhìn hồ Tuý Nguyệt, nước hồ xanh biếc như sáng lên, toả ánh hào quang dưới ánh mặt trời. Tuy đã cuối thu, nhưng hồ này được dẫn nước ấm vào, nên hoa sen nở vẫn rất đẹp.

Nàng đảo mắt, nghĩ cách xuất hiện ấn tượng nhất! Nàng phải bỏ ra ba lượng bạc mới biết tin hôm nay Hoàng Phủ Hoài Hàn sẽ đi qua đây. Tuy đau lòng muốn chết, nhưng không bỏ cái lợi nhỏ sẽ không kiếm được món lợi lớn, đạo lý này nàng rất hiểu. Ba lượng bạc so với bổng lộc cao sau này, cũng chỉ là cái rắm mà thôi! Cho nên, hôm nay nàng nhất định phải thành công, nhất định không làm… ba lượng bạc kia phải thất vọng!

Nhưng phải xuất hiện thế nào đây? Chuyện này cũng hơi phức tạp! Bỗng nhiên, mắt nàng sáng lên, sao lại không phát hiện ra ở đây có một con thuyền nhỏ chứ! Không phải có tiểu thuyết xuyên không đã viết, nữ chính ở giữa một hồ sen, bày ra tư thế quyến rũ đến mê người, sau đó thành công khiến tim hoàng thượng đập thình thịch hay sao? Ha ha, đúng là trời giúp ta!

Tô Cẩm Bình kéo dây thừng, lôi chiếc thuyền kia lại gần, nghiêng người một cái, nhẹ nhàng nhảy lên. Nàng khua mái chèo, nhanh chóng đi đến giữa hồ sen, sau đó nằm dài trên thuyền phơi nắng, thuận tiện chờ Hoàng Phủ Hoài Hàn đến.

Đang nằm trên thuyền ngáp dài, bỗng nhiên khoé mắt liếc thấy một bóng người mặc y phục màu tím, nàng liền ngồi bật dậy, nhìn thấy ngay Hoàng Phủ Hoài Hàn mặc một bộ long bào màu tím lững thững đi trước, phía sau là một người đàn ông mặc y phục xanh lam, nhưng lại không có hạ nhân nào khác! Cơ hội tốt!

Chờ Hoàng Phủ Hoài Hàn và người đàn ông áo lam kia đi đến bên hồ, cô nàng nào đó vội vàng nghiêng đầu, làm một loạt các tư thế, điệu bộ! Tô Cẩm Bình vừa cúi xuống, vừa đưa tay gạt gạt nước, trong lòng thầm gào thét, Hoàng thượng kia, mau nhìn sang đây, nhìn sang, nhìn sang!

Thế mà, tên Hoàng Phủ Hoài Hàn mặt lạnh kia, không biết nói gì với người đàn ông bên cạnh, khoé mắt còn chẳng thèm đảo sang bên này, cho nên, cũng không hề nhìn thấy hành động của người nào đó.

Nàng cắn môi, hơi cáu giận nhìn hai người kia. Hai người đàn ông thì có cái quái gì mà nói say sưa như thế chứ, đâu phải gay đâu! Mẹ nó, chỉ trách mình chưa gì đã đi chui ra giữa hồ, liền vội vàng cầm mái chèo, chèo vào bờ, nhưng ông trời chết tiệt bỗng dưng lại nổi gió to! Khỉ thật!

Chờ nàng trải qua trăm khổ nghìn sở mới chèo vào được đến bờ, thì Hoàng Phủ Hoài Hàn và người đàn ông áo lam kia đã nhanh chóng đi qua chiếc cầu hình vòng cung!

Phải làm sao bây giờ?! Tô Cẩm Bình nghiến răng, gân cổ hát ầm lên: “Muội muội ngồi đầu thuyền í a, ca ca ở trên bờ đi…”

Tiếng hát này đã thành công thu hút tầm mắt của hai người đang đi trên cầu vòng cung!

Nhìn thấy hai người đều nhìn sang, cổ cô nàng nào đó còn đang vươn dài hơn cả ngỗng vội vàng rụt lại, kéo mái tóc buộc gọn sau lưng ra trước ngực, hai tay thẹn thùng vuốt: “Ân ân ái ái kéo dây thuyền, đẩy từ từ, tiểu muội muội, ta ngồi đầu thuyền, ca ca chàng ở trên bờ đi ~”

Xướng đến đây, nàng còn không quên nháy mắt một cái với người đàn ông mặc áo tím ở trên cầu, đỏ mặt lắc lắc người, xướng tiếp: “Tình đôi ta, tình yêu đôi ta, kéo dây thuyền đẩy từ từ, từ từ thôi…”

Hoàng Phủ Hoài Hàn đờ người đứng trên cầu, trong tai chỉ nghe lọt đúng một tiếng “đẩy từ từ”!

Thượng Quan Cẩn Duệ đứng sau lưng Hoàng Phủ Hoài Hàn cũng ngẩn người, nhìn cô gái trong hồ, nàng xướng một khúc cực kỳ quái dị, lại còn lúc thì cười duyên, lúc thì che miệng, lúc thì nháy mắt, lúc lại uốn éo người, mỗi khi uốn éo còn không quên phất tay vô cùng thẹn thùng một chút, đây là… tình huống gì thế này?

“Hoàng thượng ~” một tiếng gọi này kéo dài như vô tận, du dương, ẩn chứa tình sâu nghĩa nặng, cô nàng nào đó chậm rãi đứng lên, lắc mông, đạp từng bước một rời khỏi thuyền, còn không quên bắt chước bộ dạng của Bạch Tố Trinh mà Triệu Nhã Chi hay diễn, hai tay bắt thành hình hoa lan, rất ‘ngại ngùng đi đến trước mặt Hoàng Phủ Hoài Hàn, vừa đi, còn vừa đầy vẻ thẹn thùng lặp lại bài hát này…

Lần đầu tiên trong đời, Hoàng Phủ Hoài Hàn có cảm giác muốn quay đầu chạy trốn! Hắn kinh ngạc nhìn cô nàng kỳ quái kia, có thể làm được loại chuyện này, toàn bộ hoàng cung, e rằng chỉ mình Tô Cẩm Bình kia dám thôi. Khi hắn nhìn rõ dung mạo của nàng, trong đầu chỉ còn lại năm chữ — quả nhiên, lại là nàng!!!

“Hoàng thượng! Tình đôi ta, tình yêu đôi ta, kéo dây thuyền, đẩy từ từ, đẩy từ từ…” Bà đây đã làm đến tận bước này rồi, thì ngươi cũng phải đến nơi rồi chứ? Ta đâu cần hầu ngươi ngủ, chỉ cần được phong phi, kiếm thêm chút bạc là tốt rồi, còn kiêu ngạo như vậy à?

Sau khi hát xong, nàng liền đỏ mặt cúi đầu, đứng trước mặt Hoàng Phủ Hoài Hàn, khoé mắt nhìn thấy một vạt áo màu xanh lam, nhưng cũng không có hứng ngẩng đầu xem là ai, bởi vì bây giờ, nàng còn có chuyện quan trọng hơn!

Thượng Quan Cẩn Duệ giống như nuốt phải một con ruồi, trên khuôn mặt lạnh lùng xuất hiện sự “khiếp sợ” rõ ràng, trong Hoàng cung sao lại có bông hoa kỳ quái đến thế này?!

Gân xanh trên thái dương của vị Hoàng đế nào đó nhảy mạnh lên vài cái, tình đôi ta, tình yêu đôi ta? Có ai có thể nói cho hắn biết, hắn và nàng có cái quái gì gọi là tình yêu được không?!

Hoàng Phủ Hoài Hàn nhắm chặt mắt, lẳng lặng hít sâu vài hơi, sau đó mở mắt ra, nghiến răng nói: “Tô Cẩm Bình, ngươi quậy đủ chưa?!!!” Hắn đã dễ dàng bỏ qua cho nàng thêm lần nữa, vậy mà đổi lại là nàng đã không hề cảm kích, còn làm nhiều chuyện quái dị hơn!!!

Hết chương 017.


Chương 018: Không cảm ơn ta sao?

Tiếng quát to của hắn khiến gân xanh trên tay Tô Cẩm Bình nhảy lên vài cái! Nàng lặng lẽ nghiến răng, trong lòng thầm nhắc chính mình, đừng tức giận, hắn là Hoàng đế, đừng tức giận với hắn! Sát thủ kỵ nhất là cáu giận, bình tĩnh, bình tĩnh!

“Hoàng thượng, nô tỳ biết sai rồi, xin Hoàng thượng thứ tội!” Nét thẹn thùng trên mặt biến mất, thay bằng vẻ mặt cứng ngắc. Tên cẩu hoàng đế này không dễ quyến rũ chút nào! Rất thiếu đẳng cấp!

Biết sai rồi á? Nhìn vẻ mặt của nàng, có chút dáng vẻ nào của người biết lỗi không?!

“Ha ha…” một tiếng cười khẽ vang lên, giọng người đàn ông kia dịu dàng như nước chảy trên đá, vô cùng êm tai: “Hoàng thượng, cung nữ này tuy hơi to gan một chút, nhưng cũng không phải tội gì lớn, thần cầu xin cho nàng có được không?”

Đôi mắt tím hơi nhướng lên, kinh ngạc liếc nhìn Thượng Quan Cẩn Duệ một cái. Dạ cầu xin cho cô gái này, Thượng Quan Cẩn Duệ cũng cầu xin cho nàng, khiến hắnvô cùng khó hiểu, rốt cuộc cô gái này có điểm gì đáng để bảo vệ? Nàng căn bản không khác gì một người điên!

Tô Cẩm Bình nghe vậy, ngẩng đầu cảm kích nhìn người đàn ông áo lam một cái, mày kiếm, mắt sáng, môi phượng, mắt có ý cười trong vắt, khoé môi dịu dàng hơi cong lên, y phục màu xanh lam thuần khiết, thanh nhã, không có đeo đồ trang sức gì, nhưng nhìn thấy hắn, trong đầu nàng bỗng hiện lên tám chữ: “khiêm khiêm quân tử, ôn nhuận như ngọc”! (quân tử khiêm nhường, dịu dàng như ngọc)

Có điều, khoé môi cong cong kia… Người đàn ông này cũng không hiền lành như vẻ ngoài của hắn, nên hình dung hắn thế nào nhỉ? Khẩu phật tâm xà à?

Mà Thượng Quan Cẩn Duệ sau khi nhìn gần khuôn mặt của Tô Cẩm Bình cũng thoáng ngẩn người! Là nàng sao? Hắn lùi về sau hai bước, trong mắt thoáng hiện lên một vẻ khiếp sợ và phức tạp, nhanh đến mức người ta không bắt kịp!

Nhưng vẻ khác lạ của hắn đương nhiên không thoát khỏi mắt Tô Cẩm Bình. Hay người đàn ông này trước kia có quen biết với Tô Cẩm Bình?

Hoàng Phủ Hoài Hàn hơi nhíu đôi mày rậm, cũng kinh ngạc nhìn hắn: “Ái khanh biết nàng sao?”

Thượng Quan Cẩn Duệ nghe vậy, cố đè cảm giác khác lạ xuống, khẽ cười một tiếng: “Hoàng thượng, vừa rồi ngài cũng nói nàng là Tô Cẩm Bình, con gái Thừa tướng, đương nhiên là lớn lên trong khuê phòng, hạ quan sao có thể gặp được. Có điều, hạ quan chỉ thấy dáng vẻ của vị cô nương này hơi quen thôi!”

Nhưng Hoàng Phủ Hoài Hàn lại không tin lời này. Thượng Quan Cẩn Duệ vừa hai mươi tuổi đã làm Tể tướng, làm Thừa tướng bốn năm, cho tới giờ đều là người có lòng dạ thâm sâu, hôm nay là lần đầu tiên hắn nhìn thấy hắn ta thất lễ! Ánh mắt hắn nhìn Tô Cẩm Bình lập tức cũng có thâm ý hơn.

Nhìn ánh mắt kỳ quái của Hoàng Phủ Hoài Hàn, khoé miệng Tô Cẩm Bình khẽ co rút, có cần phải dùng ánh mắt ‘phát hiện gian tình’ để nhìn nàng không? Nàng vô tội, có được không hả?

“Nếu tả tướng đã cầu xin cho ngươi, trẫm tạm tha ngươi một lần!” Hắn hừ lạnh, nghiến răng nghiến lợi nói.

Tô Cẩm Bình thầm khinh bỉ trong lòng, nhưng lại ra vẻ biết ơn: “Tạ bệ hạ khai ân, nô tỳ cáo lui!” Con mẹ nó, đúng là tên cẩu hoàng đế không biết thưởng thức!

Nàng vô cùng oán hận quay về, sắc mặt cực kỳ khó coi! Ba lượng bạc của nàng, lãng phí! Lãng phí hết rồi! Hu hu hu…

Thượng Quan Cẩn Duệ kinh ngạc nhìn theo bóng nàng, một lúc lâu sau, Hoàng Phủ Hoài Hàn mới lạnh giọng nói: “Nếu ái khanh coi trọng người con gái kia, trẫm ban nàng cho ngươi cũng được!” Thượng Quan Cẩn Duệ, ngươi cũng có nhược điểm sao?

“Tạ ơn ý tốt của Hoàng thượng, thần chỉ cảm thấy cô gái kia hơi kỳ quái thôi, cũng không có ý gì với nàng!” Dung nhan phong thần tuấn lãng khẽ nở một nụ cười khiến người ta cảm thấy ấm áp như gió xuân.

Hoàng Phủ Hoài Hàn lạnh lùng nhìn vào mắt hắn nhưng không phát hiện ra sơ hở gì khác, đành gật đầu, tiếp tục bước đi.

Thượng Quan Cẩn Duệ thản nhiên đi theo sau hắn, không nói một lời, trên mặt cũng không có vẻ gì kỳ lạ, có điều, bàn tay giấu trong tay áo rộng thùng thình đã ướt đẫm mồ hôi…

Nửa đêm, người vốn nên ngủ say, bỗng mở to đôi mắt phượng! Nàng ngồi dậy, mặc quần áo tử tế, rồi đi về hướng Lê viên. Nàng đã quan sát rồi, nơi phòng thủ yếu nhất trong hoàng cung là Lê viên. Trên cơ bản đều không có người tới gần, như vậy, đương nhiên cũng là nơi tốt nhất để nàng luyện công!

Đến cổ đại đã vài ngày, nếu tiếp tục lười biếng, sẽ chỉ tạo cơ hội cho người khác ức hiếp!

“Bách Lý Kinh Hồng! Ngươi cho rằng ngươi là ai, bản công chúa coi trọng ngươi là phúc khí của ngươi. Một tên mù, lại còn cho rằng mình có gì đặc biệt hơn người hay sao?” Vừa bước vào Lê viên, nàng liền nghe thấy tiếng quát này.

Đôi lông mày thanh tú hơi nhíu lại, Bách Lý Kinh Hồng à? Trong thiên hạ này, người có thể xứng với cái tên đó, e là chỉ có người kia thôi! Lại nghe thấy hai tiếng “tên mù”, nàng liền xác định là hắn! Có người gây phiền phức cho hắn sao? Nghĩ vậy, nàng chạy như bay, vội vàng lao vào trong sân Lê viên.

Sau khi nấp sau gốc cây lê, nàng lại hơi kinh ngạc, nàng quan tâm đến chuyện của hắn làm gì?

“Nói xong chưa? Nếu đã xong, mời về đi.” Giọng nói trong trẻo lạnh lùng, không nghe ra là tức giận hay cảm xúc gì khác. Rõ ràng là những lời mà Hoàng Phủ Dung Nhạc nói không có ảnh hưởng gì đến hắn.

Nàng nhìn sang bên đó. Đã là lần thứ ba nhìn thấy người đàn ông này, nhưng trong khoảnh khắc vừa thấy hắn, nàng vẫn cảm giác như ngừng thở. Hắn mặc một bộ xiêm y màu trắng, im lặng đứng đó, toàn thân như có một làn sương khói mỏng vây quanh, muốn ngăn cách người kia và trần thế. Bạch y xuất trần, đến hôm nay nàng đã hiểu được, cái gì gọi là bạch y xuất trần!

“Ngươi!!!” Hoàng Phủ Dung Nhạc oán hận chỉ hắn, “Bách Lý Kinh Hồng, ngươi dám chà đạp lên chân tình của bản công chúa như thế, được, được lắm!!! Người đâu, giáo huấn hắn một trận cho bản công chúa!”

Vừa dứt lời, thị vệ đằng sau Hoàng Phủ Dung Nhạc liền tiến lên.

Đôi mắt màu bạc hơi sáng lên dưới ánh trăng, bóng đêm quá mờ ảo, không ai nhìn thấy sát ý và châm biếm chợt loé qua đáy mắt kia! Dưới tay áo bào rộng thùng thình, bàn tay thon dài nắm chặt lại thành quyền, cuối cùng lại buông ra. Hiện giờ, vẫn không phải thời điểm phản kích…

“Bốp!” Một quyền lao đến, đập vào gương mặt như tiên nhân kia.

Tô Cẩm Bình ngẩn người, đúng là không ngờ hắn lại không hề chống cự! Tay thị vệ kia đang định ra tay tiếp, ngay khi nắm tay chỉ cách mặt hắn một tấc, thì gã “A!” một tiếng thét chói tai, lòng bàn tay bị một nhánh cây cắm vào, găm sâu vào trong thịt, dòng máu đỏ tươi phun ra như suối.

“Ai?” Giọng nói chói tai của Hoàng Phủ Dung Nhạc vang lên, hơi hoảng hốt nhìn quanh bốn phía.

Nhìn một lúc lâu, nhưng không thấy ai cả, một cơn gió lạnh thổi qua khiến mọi người nổi da gà! Khuôn mặt xinh đẹp của Hoàng Phủ Dung Nhạc trắng bệch ra!

Cung nữ phía sau ả hơi run người nói: “Công chúa, chúng ta về trước đi? Đã muộn lắm rồi, không chừng còn có thứ gì không sạch sẽ!!!”

Vừa dứt lời, sắc mặt của Hoàng Phủ Dung Nhạc càng khó coi hơn: “Cẩu nô tài! Nói hươu nói vượn cái gì?!”

“Nô tỳ đáng chết! Nô tỳ đáng chết!” Cung nữ kia vội quỳ sụp xuống, liều mạng dập đầu.

Hoàng Phủ Dung Nhạc hừ lạnh một tiếng, cũng cảm thấy hơi lo lắng, dù sao ả cũng lén Hoàng huynh tới đây, không đàng hoàng gì, đành oán hận nói: “Bách Lý Kinh Hồng, lần này quá dễ dàng cho ngươi rồi! Chúng ta đi!”

“Vâng!” Cả đám người chậm rãi rời đi.

Bàn tay thon dài đưa lên lau vết máu bên môi, xoay người định quay về phòng, sau lưng lại có một tiếng nói trong trẻo truyền đến: “Sao? Không cảm ơn ta à?” Đây đúng là do nàng quá sơ suất, không kịp nhớ ra là hắn không nhìn thấy. Đã không nhìn thấy thì sao có thể chống cự được?

Mà nàng, từ trước đến giờ đều không thích xen vào chuyện người khác. Nàng ra tay, là vì trong nháy mắt đó, qua hình ảnh của hắn, nàng như thấy được chính mình năm ấy sao? Có điều, người này nhận ân tình của người ta, mà một tiếng cảm ơn cũng không có à?

Hết chương 018.

— Lời ngoài lề —

Tiếp theo, có muốn thêm một chút gian tình không? Nào? Có muốn phi lễ một chút không hả?


Chương 019: Hôn trước nói sau.

“Đa tạ.” hai chữ thản nhiên tuôn ra, không có chút cảm kích nào, giọng nói lạnh lùng, trầm thấp, cảm xúc không hề dao động.

Nàng nhíu mày, chưa bao giờ gặp người như vậy! Đa tạ à? Thế thôi? Hắn không có cảm xúc gì sao? “Một câu đa tạ cũng không đủ đâu!”

Người này, đúng là khiến nàng có một cảm giác đau lòng đến khó hiểu. Có lẽ chỉ vì vẻ cô độc, cự tuyệt với thế gian toát ra từ người hắn, giống như bị cả thiên hạ vứt bỏ, cho nên mới ngăn cách tất cả ở bên ngoài cánh cửa lòng mình. Nàng thậm chí còn có cảm giác, nếu lúc này, nàng không kéo hắn lên, thì hắn sẽ hoàn toàn bị bóng đêm nuốt chửng mất!

“Cô muốn thế nào?” Bốn chữ nhàn nhạt, nhẹ nhàng vang lên, không hề giống thái độ đối với ân nhân cứu mạng một chút nào.

Tô Cẩm Bình nghe vậy cũng không giận, nàng bước nhanh vài bước lên phía trước, không hề báo trước, kéo cánh tay hắn lôi đi: “Hôm nay tâm tình bà đây không được tốt, huynh phải đi cùng ta, giúp ta ngắm trăng giải sầu!”

Đôi mày đẹp nhăn lại, muốn rút tay về, lại bị nàng bắt lấy cực kỳ chặt, không giãy ra được. Trên khuôn mặt như bạch ngọc xuất hiện vẻ khác thường, thân thủ của nàng, không phải là rất tốt, cảm giác không có nội lực, nhưng lại dễ dàng giữ lấy vị trí mấu chốt nhất của người khác, lực nắm cũng được cân nhắc rất chuẩn.

“Buông ra.” Hắn hơi không vui.

Tô Cẩm Bình đang quay lưng về phía hắn, khoé môi hơi cong lên, cuối cùng hắn cũng có chút cảm xúc, cũng biết phản ứng! Nàng kéo hắn đi tới cây cổ thụ to nhất, làm như không nghe thấy hắn nói gì, chỉ tự nói một mình: “Nửa đêm, hít thở một chút không khí trong lành cũng tốt, huynh quay về làm gì? Nếu lại gặp công chúa gì gì kia thì biết làm sao?”

Hắn vốn bị kéo đi, nhưng đến cuối cùng cũng không phản kháng nữa, thản nhiên đi theo sau nàng.

Tô Cẩm Bình lại thầm than thở, nàng đương nhiên có thể hiểu được nguyên nhân hắn không phản kháng. Không phải vì bị nàng nói nên lay động, mà bởi vì căn bản không cần, về phòng hay ngắm trăng, dường như cũng chẳng có gì khác biệt đối với hắn.

Tới gốc cây, nàng dùng sức quăng hắn lên, rồi tự mình bay người leo lên cây, ngồi cạnh hắn.

“Này, đừng có bày ra cái vẻ mặt nhăn như mướp đắng thế chứ. Bên cạnh huynh có một mỹ nữ như ta, là may mắn của huynh đấy!” Tô Cẩm Bình lên tiếng trêu hắn.

Hắn hơi giật mình, rèm mi dài như cánh bướm hơi chớp vài cái, cũng không nói gì.

Thấy hắn im lặng, nàng lại nói tiếp: “Này, một mình huynh ở Lê Viên, mà ta chưa thấy huynh đi dạo bao giờ. Ngây người ở đó mà huynh không thấy buồn chán à?”

Đợi mãi cũng không thấy hắn nói gì. Nàng bắt đầu có chút cảm giác không biết phải làm sao. Người đàn ông này, còn khó tiếp xúc hơn cả mình năm đó: “Trăng đêm nay thật đẹp, nhỉ?”

Nàng dứt lời, đáp lại là một không gian hoàn toàn im lặng. Cho tới khi Tô Cẩm Bình nghĩ hắn sẽ không lên tiếng, thì đôi môi mỏng khẽ nhếch lên, thản nhiên nói: “Ta không nhìn thấy.”

Nàng đương nhiên biết hắn không nhìn thấy! Khoé môi lại hơi cong lên, cuối cùng nàng cũng làm cho hắn nói chuyện được. Nói chuyện, là có tiến bộ!

Im lặng trong chốc lát…

Hắn thản nhiên ngồi trên cành cây, dựa người vào thân cây. Chân trái buông xuống, thả lỏng trên không trung, đùi phải gập lại, cánh tay phải vắt lên đầu gối chân phải. Khuôn mặt tuyệt mỹ không có chút biểu cảm nào. Đôi mắt màu ánh trăng khiến người ta ngây ngất kia, dường như loé sáng dưới ánh trăng, đẹp đến lộng lẫy.

Còn Tô Cẩm Bình, nàng hơi nghiêng người, bắt chéo chân, ngồi ngắm trăng sáng. Hai người ngồi rất gần nhau, nàng còn có thể ngửi được mùi hương như có như không toả ra từ hắn, là mùi tuyết liên nhàn nhạt, giống như toả ra từ chính thân thể của hắn, cực kỳ dễ ngửi.

“Chỉ cần trong lòng có trăng, sẽ biết trăng đẹp thế nào. Không nhìn thấy thì đã sao?” Nàng hơi nghiêng đầu nhìn hắn.

Nghe vậy, đôi ngươi màu xám bạc như loé sáng lung linh, nhưng không muốn người khác nhận ra, nên trên mặt vẫn không biến đổi gì.

Tô Cẩm Bình hơi giận, nói mãi nói mãi mà chẳng có chút phản ứng nào. Người này là cương thi hay sao thế? Nàng cực kỳ tức giận, đưa tay kéo người hắn vào gần…

“Cô…” Hắn đang định nói gì đã bị hành động của nàng ngăn lại.

Nàng cắn mạnh vào môi hắn, tỏ rõ sự tức giận! Mùi hương nhàn nhạt bay vào mũi khiến người ta trầm luân, đang muốn tiến thêm một bước nữa, lại bị hắn đẩy mạnh ra: “Cô làm gì thế?” Giọng nói rốt cuộc cũng mang một chút cảm xúc có tên là “tức giận”!

Nàng hơi liếm môi, đắc ý nói: “Rốt cuộc cũng phát hoả rồi à? Ta còn tưởng huynh không có cảm xúc chứ!” Ngoài mặt nàng cười vô cùng thoải mái, nhưng trong lòng lại hơi ngỡ ngàng. Đây là nụ hôn đầu tiên của nàng mà, đâu phải nàng không hồi hộp chứ. Đồng thời, nàng cũng cảm thấy hơi tức giận, vừa rồi nhất thời xúc động, muốn kích thích tâm trạng của hắn, cũng đâu tất yếu phải dùng chiêu này?!

Khiến nàng cảm thấy khó chấp nhận hơn nữa chính là… vừa rồi nàng còn muốn xâm nhập sâu hơn…

“Cô…” Đang muốn phát hoả, nghe nàng nói vậy, hắn lại cảm thấy không tức nổi, mặt hơi khó coi: “Ta về đây!”

Hắn đang định nhảy xuống, lại bị nàng kéo lại: “Được rồi, được rồi, ta xin lỗi!” Nói là xin lỗi, nhưng trong giọng nói không có chút nghiêm túc nào.

Hắn vừa muốn nói gì đó, thì nàng lại chen trước: “Huynh biết không, con người ta sống trên đời, thực ra là để vui vẻ. Nếu không vui thì sẽ tìm cách khiến cho mình vui. Cả ngày chỉ bày ra có một vẻ mặt đó, huynh không thấy chán sao?”

Nói xong, hắn vẫn không phản ứng gì, chỉ có điều, hắn đã không còn giãy dụa đòi xuống nữa. Hắn dựa vào thân cây, nhẹ nhàng nhắm chặt hai mắt.

Nàng cũng không trông mong gì hắn có thể đáp lời mình, chỉ tự mình nói tiếp: “Không biết huynh đã từng nghe thấy câu này chưa? Chỉ có trải qua sự tôi luyện trong địa ngục, mới có thể tạo nên sức mạnh của thiên đường. Chỉ có những bàn tay nhuốm máu, mới có thể trở thành độc nhất vô nhị trên thế gian. Có lẽ hiện giờ huynh bất hạnh, nhưng chỉ cần huynh có tâm, mộng sẽ thành!”

Rèm mi dài hơi run lên, khuôn mặt như ngọc khắc vẫn không có chút biểu cảm gì. Nhưng Tô Cẩm Bình lại biết, hắn nghe thấy hết.

“Ôi dào, không nói nữa, kể cho huynh vài chuyện thú vị này! Mấy hôm trước, ta đi quyến rũ Hoàng thượng, nhưng mà thất bại. Cái tên đó hả, thật sự không biết thưởng thức gì hết. Còn hại ta lãng phí mất ba lượng bạc nữa!” Nàng nhìn lên trời đêm, nghiến răng nghiến lợi kêu ca.

Nàng liếc mắt nhìn thấy khoé môi hắn hơi co rút, nụ cười trên miệng nàng càng lúc càng tươi hơn!

“Có điều, ta đã bỏ cuộc rồi. Quyến rũ hắn cũng chỉ vì bạc. Nhưng gần đây, ta nghĩ, thân là một người con gái tốt, nếu cần bạc thì nên tự mình kiếm ra. Hành vi bất chính như dựa vào việc quyến rũ đàn ông mà kiếm bạc, thì thật sự là tư tưởng thối nát không thể chấp nhận được. Cho nên, ta quyết định, từ nay về sau sẽ tự lực cánh sinh!” Hai tay nàng vòng ra sau đầu, nhướng mày gào to, giống như là cam chịu số phận!

Nàng lại liếc mắt, thấy khoé miệng hắn càng co rút nhiều hơn khiến toàn thân nàng ngập tràn cảm giác đạt được thành tựu lớn! Mặc dù, Tô Cẩm Bình cũng không biết vì sao lại cao hứng như thế, bọn họ chỉ mới gặp nhau vài lần mà thôi, hơn nữa, dù  là kiếp trước hay kiếp này, thì nàng cũng không phải là người thích làm việc tốt.

“Hồng Phong cô cô là người tốt, đối xử với ta rất tốt, chỉ là nói năng hơi khó nghe một chút. Lần trước, lúc ta đang lười biếng trốn trên cây, bà đột nhiên gọi ta, suýt chút nữa là làm ta sợ tới mức ngã từ trên cây xuống! Nếu ngã xuống hả, khuôn mặt như hoa như ngọc này của ta, nhất định sẽ vỡ nát như ngọc như hoa mất!” Nàng vô cùng hào hứng, còn chơi chữ nữa.

Mà hắn, thì vẫn thản nhiên, không nói năng gì.

Bỗng, nàng quay đầu sang, nhìn hắn, giọng điệu rất nghiêm túc: “Đừng để người khác ức hiếp huynh nữa. Ta không thích!”

Hắn mở mắt ra, con người không có tiêu cự nhìn về phía trước, đôi môi mỏng khẽ nhếch lên: “Vì sao?”

Hết chương 019.


Chương 020: Ai bảo huynh không nghe lời này!

“Vì sao à?” A, Tô Cẩm Bình nhất thời nghẹn lời, nàng cũng không biết vì sao. Nàng chỉ biết hắn là người đầu tiên khiến nàng cảm thấy đau lòng, cũng là người đầu tiên khiến nàng có cảm giác muốn bảo vệ.

Thấy nàng không nói gì, hắn lại thản nhiên nói tiếp: “Là thương hại sao?” giọng điệu hắn như có như không, nếu không chú ý lắng nghe, thì có lẽ sẽ không nghe thấy.

Thương hại? “Không phải!” Nàng to giọng đáp, to đến mức khiến chính nàng cũng phải lắp bắp kinh hãi: “Tô Cẩm Bình ta cũng không có thừa thãi nhiều lòng thương hại như vậy. Có lẽ bởi vì trong lòng ta đã coi huynh là bằng hữu!”

Bằng hữu à? Hai chữ này khiến hắn hơi hoảng hốt, khẽ nhắm mắt lại, dựa vào thân cây, không định nói thêm gì nữa.

“Ai you, huynh có muốn rời khỏi hoàng cung không?” A, nếu hắn cũng không muốn ở trong này, bọn họ có thể kết bạn, rồi cùng trốn.

Nàng vừa dứt lời, hắn đã mở to hai mắt, đôi ngươi màu xám bạc sâu như hồ nước, nhưng cũng chứa nhiều tia sáng lạ: “Cô có mục đích gì?” Hắn lại bất tri bất giác bỏ đi sự đề phòng đối với người con gái này. Cảm giác chưa bao giờ có này khiến cho lòng hắn dấy lên một cảm giác bất an khó hiểu.

“Mục đích á?” Tô Cẩm Bình đùa cợt liếc nhìn hắn một cái: “Mục đích là kết bạn, cùng trốn khỏi hoàng cung!”

Hắn ngẩn người, tia sáng lạnh trong mắt cũng biến mất. Nàng lại đột ngột ghé sát vào tai hắn: “Mắt của huynh, thật sự không nhìn thấy sao?”

Nghe vậy, trên mặt hắn cũng không biểu cảm gì, chỉ dựa vào cây, thản nhiên nhắc lại lời của nàng: “Trong lòng có trăng sẽ biết trăng đẹp thế nào. Không nhìn thấy thì sao?” Giọng nói trầm thấp, nghe như khúc nhạc tiên.

Nghe hắn nói vậy, Tô Cẩm Bình lại cười, vỗ vỗ vai hắn: “Được rồi được rồi, không trêu huynh nữa!”

Đôi mày đẹp hơi nhíu lại, hắn chưa bao giờ thích người khác chạm vào hắn. Cô gái này đã chạm vào hắn rất nhiều lần, nhưng hắn lại không hề thấy phản cảm chút nào. Thế này là sao???

Gió thu thổi qua cũng khiến nàng hơi lạnh, nàng nhìn hắn hỏi: “Lạnh không?”

Hắn từ từ nhắm mắt không đáp lời, giống như đang ngủ.

“Được rồi được rồi, về thôi. Nhìn dáng vẻ yếu đuối của huynh, nếu bị lạnh đến hỏng người thì ta lại đau lòng!” Hả? Nói xong nàng cũng ngẩn người, vì sao hắn bị lạnh thì nàng lại đau lòng?

Lông mi hắn cũng run lên, yếu đuối? Đau lòng? Mà khiến hắn khó hiểu chính là từ ‘lại’ kia…

“Khụ khụ, ý ta nói là, nếu chúng ta đã là bằng hữu, huynh mà bị lạnh rồi ốm, thì ta chắc chắn sẽ đau lòng.” Tô Cẩm Bình lập tức tìm cách tự biện giải cho mình.

Nàng xoay người một cái nhảy xuống dưới, cười tươi như hoa nhìn hắn: “Còn không mau xuống đi?”

Vạt áo trắng tung bay, đôi giày nam không vương chút bụi nào đáp xuống mặt đất, đạp lên mấy đoá hoa nhỏ rơi trên mặt đất, cả vườn thơm ngát. Đã là cuối mùa thu, hoa lê trong cung nở rất đẹp.

Nàng đứng trước mặt hắn, đôi lông mày thanh tú nhướng lên, vừa rồi nàng ngồi bên trái hắn, nên không để ý tới vết máu ứ đọng trên má phải của hắn: “Có đau không?” Mấy tên đó xuống tay thật ác độc! Dù sao nàng cũng đã quan tâm tới chuyện của hắn, vậy thì cứ quan tâm cho trót đi.

Đôi môi mỏng nhếch lên, rõ ràng không định trả lời.

 Trong lòng Tô Cẩm Bình thầm tự ngửa mặt lên trời khinh bỉ mình. Ai có thể nói cho nàng biết, vì sao nàng lại muốn chạy đến đây mà dán mặt nóng vào mông lạnh của người ta không? Đây không phải là đặc biệt thích bị ngược trong truyền thuyết sao?

“Được rồi, được rồi, huynh về đi!” Cô nàng nào đó chép miệng, sống chết cũng không thèm mở miệng ra à. Khuôn mặt nhỏ nhắn xinh xắn lộ rõ vẻ bất đắc dĩ. Người đàn ông này thật quá kiêu ngạo!

Còn hắn, giống như con rối gỗ, nghe lời nàng, chậm rãi đi về phòng mình, chỉ để lại cho nàng một bóng lưng cô độc. Bóng người mặc áo bào trắng, tay áo tung bay giống như tiên nhân đạp lên ánh trăng mà đi, từ từ biến mất trong bóng đêm tối mịt mù.

Cảm giác đau lòng khó hiểu bị kiềm hãm trong ngực như bừng lên, bước nhanh lên trước vài bước, đứng bên phải hắn. Nàng nghiến răng, thầm nguyền rủa. Xem ra, hôm nay nàng không chỉ thích bị ngược, mà còn mất tự trọng đến cùng cực!!!

Khuôn mặt lạnh lùng xuất hiện vẻ kinh ngạc. Hắn quay đầu nói: “Cô…” Con ngươi màu ánh trăng vẫn không có chút tiêu cự, không nhìn thẳng vào mặt nàng.

“Vì ta thấy huynh không nhìn thấy, sợ huynh đi qua đi lại rồi đâm đầu vào cây chết mất!” nàng liếc nhìn hắn, nghiến răng nghiến lợi nói, cũng vô cùng cáu giận với hành động của mình.

Khoé môi hắn hơi run rẩy, nhẹ giọng nói: “Không cần, đường này, ta quen rồi.”

“Nói nhiều lời vô nghĩa thế làm gì! Đừng có phụ lòng tốt của người ta!” Nàng chép chép miệng. Cho tới giờ, nàng không hề biết mình lại là người không biết xấu hổ như vậy. Người này đã không cảm động thì thôi, còn nhiều lần bỏ qua thể diện của nàng nữa!

Sau đó, không gian hoàn toàn im lặng, hai người cứ như vậy đi tới, chỉ nghe thấy tiếng bước chân và tiếng gió lạnh đến thấu xương.

Đến cửa, Bách Lý Kinh Hồng dừng bước, đang định đẩy cửa lại dừng lại. Nàng vẫn chưa đi sao?

“Tay phải vươn ra phía trước thêm chút nữa! Huynh còn dám nói mình thuộc đường, biết đi thế nào. Vậy mà đến cửa phòng mình cũng không mở được!” Tô Cẩm Bình rất khinh thường nói.

Mặt hắn cứng lại, đẩy cửa ra, nhanh chân đi vào, cũng nghe thấy tiếng nàng bước vào theo.

“Ở đây huynh có dược không?” Nàng nhìn quanh, ngay cả một ngăn tủ còn không có, tỷ lệ có dược hình như không lớn lắm.

Hắn đi tới băng ghế, ngồi xuống, khẽ nhếch môi nói: “Trong phòng ngủ, dưới giường.”

Tô Cẩm Bình nghe hắn nói xong liền đi vào phòng ngủ, sau lưng lại truyền đến một giọng nói lạnh lùng: “Cô nương không biết nam nữ khác biệt sao?” Đã động chạm vào hắn thì thôi, còn dám vào cả phòng ngủ của hắn nữa.

“Người huynh ta cũng nhìn thấy hết rồi, phòng ngủ thì có gì mà không vào được?” Không biết vì sao, nhưng nàng rất thích trêu hắn.

Quả nhiên, nàng vừa dứt lời, khuôn mặt lạnh lùng rốt cuộc cũng có vết nứt, khuôn mặt như bạch ngọc hơi đỏ lên, nhưng cũng rất nhạt, nếu không nhìn kỹ thì căn bản không thể thấy được.

Nàng bước nhanh vào trong, cầm bình dược, mở ra, đưa lên mũi ngửi, cũng thoáng nhận ra công dụng của nó. Dù sao, kiếp trước nàng là sát thủ, ít nhất cũng có khả năng phân biệt được thuốc trị vết thương ngoài da.

Sau khi lấy được thuốc, nàng đi đến bên bàn, đổ thuốc ra đầu ngón tay, đang định bôi lên mặt hắn, hắn lại hơi quay đầu đi: “Để ta tự làm.”

“A…” tiếng kêu đau vang lên, trên mặt hiện rõ vẻ tức giận.

“Ai bảo huynh không nghe lời này!” Nàng xuống tay rất mạnh. Khi ngón tay chạm vào mặt hắn, cảm giác lành lạnh như băng, rất thoải mái.

Hắn không tránh nữa, để mặc cho cảm giác xa lạ này xâm nhập vào toàn cơ thể. Trong trái tim lạnh như băng cũng như bị thứ gì đó mở ra, vô cùng ấm áp, lại giống như cõi mộng.

Nhìn hắn rốt cuộc cũng ngoan ngoãn hơn, động tác của nàng cũng nhẹ đi nhiều, chỉ cằn nhằn, lải nhải dặn dò: “Vết thương trên mặt nhớ phải bôi thuốc thường xuyên, biết chưa hả? Tuy không nghiêm trọng lắm, nhưng tốt nhất đừng chạm vào nước, bị rách ra sẽ không tốt!” Càng nói nàng càng cảm thấy mình giống một bà già lắm mồm. Nàng dài dòng nhiều chuyện như thế từ bao giờ?!!!

Đương nhiên là, cũng chẳng nghe thấy hắn đáp lời.

Tô Cẩm Bình nghiến răng, hơi tức giận nói: “Huynh rốt cuộc có nghe ta nói không hả?” Hỏi thì hỏi vậy, nhưng nàng cũng không trông chờ gì vào việc hắn sẽ trả lời nàng.

Có điều, thật ngạc nhiên, hắn lại lên tiếng, lạnh lùng, nhưng cũng có một chút hơi thở nhân gian: “Có.”

Hết chương 020.

Advertisements

Trò chuyện với tớ đi cả nhà ơiiiiiii :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s