Tiền Của Bản Cung – Q1- Chương 1-10

Tiền Của Bản Cung – Quyển 1

Dịch: Mẹ Cherry

Chương 001: Quẹt hai lần!

Trên trường đua ngựa Tây Ban Nha, một con ngựa màu rám nắng rong ruổi trên đường đua, người đàn ông hơn ba mươi tuổi mặc trang phục kỵ sĩ quý báu, trên tay cầm cây roi bạc, quật mạnh vào mông ngựa.

Cao cao hai bên sườn dốc đều phủ kín người xem, khí thế không hề kém thế vận hội Olympic! Nhìn dáng vẻ mạnh mẽ của người đàn ông kia, không ít người giơ cao tấm bảng trong tay hô to: “Go, ahead! Go! Go! Go!” (tiến lên, tiến lên)

Bá tước Ames, quý tộc Tây Ban Nha, năm năm liên tục đều là quán quân tại giải đua ngựa của Tây Ban Nha!

Khi mọi người đều nghĩ Ames chắc chắn sẽ thắng, thì một con ngựa đen như mực dùng tốc độ sét đánh không kịp bưng tai vọt tới, đuổi kịp và vượt lên. Trên lưng ngựa là một người phụ nữ, đầu đội mũ sắt dành riêng cho những kiếm sĩ chỉ mang khi quyết đấu, trang phục cưỡi ngựa bó sát toàn thân, phác hoạ ra đường cong hoàn mỹ của cơ thể phụ nữ.

Chiếc mũ sắt đã che kín dung mạo của người phụ nữ đó, chỉ để lộ ra một đôi mắt nâu, loé sáng như ánh sao, đánh cắp trái tim của mọi người!

“Ai vậy?” Có người chỉ trỏ rồi hỏi người bên cạnh.

“Ai biết được, oh! My god! Look! Cô ấy tăng tốc, sắp đuổi kịp và vượt qua bá tước!” Trời ạ, suốt năm năm liên tục, bá tước Ames đều là quán quân giải đua ngựa của Tây Ban Nha bọn họ, chẳng lẽ hôm nay sẽ bị đánh bại dưới tay một người vô danh tiểu tốt, lại còn là phụ nữ sao?

Đôi mắt sắc bén của người phụ nữ trên lưng ngựa kia, nhìn chằm chằm vào cơ thể người đàn ông phía trước, ba mét, hai mét, một mét… Chính là lúc này đây!

Chỉ thấy cây roi trong tay người phụ nữ đó nhanh chóng vung ra, cuốn một vòng trên không rồi quấn vào cổ người đàn ông kia! Dựa vào lực quán tính, cây roi tung về phía trước, cơ thể người đàn ông đó cũng như một con diều đứt dây, bay văng ra ngoài!

Còn người phụ nữ kia, trong tiếng hò hét hoảng hốt của mọi người, nàng cưỡi ngựa phi vào đám người!

Không ai ngờ được sẽ có biến cố như vậy, nhìn thấy con ngựa lao thẳng về hướng mình, nhiều người sợ hãi nhắm tịt hai mắt lại! Người phụ nữ trên lưng ngựa khẽ nhếch môi nở nụ cười lạnh, xoay người, giấu mình dưới thân ngựa.

“Pằng!” Một tiếng súng vang lên, người phụ trách bảo vệ đã kịp phản ứng lại.

Các vị quý tộc cũng bị tiếng súng này làm cho thất hồn lạc phách, không ít những vị phu nhân mặc trang phục quý giá, ôm đầu hét ầm lên.

Loa phát thanh vang lên: “Ladies and Gentlemen, please keep one’s head!” (Các quý ông, quý bà, xin hãy ôm lấy đầu mình!)

Đám người từ từ trấn định. “Pằng!” một tiếng nữa, con ngựa đang lao trong đám người hí lên một tiếng, rồi ngã xuống!

Còn, người vẫn giấu mình dưới thân ngựa, đã không thấy bóng dáng đâu!

“Oh! No!” Tiếng kêu sợ hãi vang lên, mọi người đều quay sang nhìn, vị bá tước vừa rồi còn rong ruổi trên đường đua, giờ phút này đã không còn hơi thở!

Chỉ vung roi lên, nhẹ nhàng ném đi đã khiến người ta tắt thở, lực sát thương này mạnh đến mức nào?!

Một đội lính tinh nhuệ xông ra ngoài, bước đều, nhanh mà không loạn, nghiêm chỉnh, quy củ! Trên các camera ghi hình cũng không thể nhìn thấy người phụ nữ kia biến mất ở chỗ nào.

Lẩn trong đám người hỗn loạn, có một cô gái với nụ cười tà ác trên môi, mái tóc dài cuộn sóng buông xoã xuống bờ vai, một chiếc kính râm to che đi ánh mắt, chặn lại vẻ diễm lệ, rực rỡ trong đáy mắt.

Ngay sau đó, một đám lính chạy vào, bao vây trường đua ngựa. Bốn cánh cửa của trường đua cũng bị đóng lại, chỉ mở một cái. Trước cửa là hai hàng lính, còn có hai sĩ quan đứng ở cửa, cầm khẩu ak47 đời mới đen ngòm, xem ra họ muốn kiểm tra từng người một.

Cô gái kia thầm chửi thề một tiếng, rồi bắt đầu nhanh chóng suy nghĩ tìm đối sách. Nàng vừa quay đầu đã thấy một người đàn ông mặc trang phục kỵ sĩ  màu lam, viên đá quý trên mũ đã bộc lộ thân phận của hắn, hình như là con lai. Nàng nhoẻn miệng cười, đôi giày cao gót bước từng bước về phía hắn, đưa tay ra: “Nice to meet you!” (Rất vui khi được gặp anh!)

“Chào cô!” Người đàn ông kia cũng cười, đưa tay ra bắt tay nàng: “Cô là người Trung Quốc à?”

“Vâng!” Nói xong, nàng nhìn trái nhìn phải, mặt lộ vẻ buồn rầu.

“Sao thế? Tôi có thể giúp gì cho cô không?” Một đại mỹ nhân thế này, bất cứ người đàn ông bình thường nào nhìn thấy cũng sẽ cảm thấy thương hoa tiếc ngọc.

“Tôi đi cùng bạn, nhưng lại lạc mất nhau.” Giọng nói mang đầy vẻ phiền muộn.

“Chà! Có thể sau khi ra ngoài cô sẽ liên lạc được với họ. Dù sao ở trong này cũng không có tín hiệu.” Vì chuyện của bá tước Ames, mà toàn bộ trường đua đã bị làm nhiễu sóng.

Nàng bực bội vò đầu: “Có điều, tôi là người Trung Quốc, ở trong này không quen ai, nếu bọn họ nghi ngờ tôi thì làm sao bây giờ?”

“Ha ha!” Người đàn ông cười sang sảng: “Một tiểu thư xinh đẹp như cô làm sao có thể là hung thủ giết người được, đừng lo, tôi sẽ đưa cô ra ngoài!”

Mặt nàng đầy vẻ cảm kích: “Vậy, thật sự cảm ơn ngài!” Nàng cúi thấp người tỏ vẻ cảm ơn, giấu đi tia sáng giảo hoạt ở đáy mắt.

“Đừng khách sáo!” Trong mắt hắn loé lên vẻ muốn chiếm giữ, cô nàng ngoại quốc này, thật xinh đẹp!

Vừa đến cửa, hai người bị ngăn lại. Tay kiểm sát trưởng mặt lạnh nghiêm trang hỏi: “What’s your name?” (Cô tên gì?)

“My name is…” (Tên tôi là)

“She’s my friend!” (Cô ấy là bạn tôi) Người đàn ông cắt lời.

Vừa nhìn thấy người đàn ông này, tay kiểm sát trưởng kia có vẻ hơi kiêng dè, liền  cúi người lễ độ, đưa tay: “Please!” (Xin mời!)

Cho qua!

Cô gái đi theo người đàn ông kia, ra đến cửa, nàng rút điện thoại di động: “Tôi phải chờ bạn, hy vọng lần sau sẽ được gặp anh!”

“Có thể cho tôi số điện thoại của em không?” Người đàn ông không muốn buông tha cho con mồi vừa tự dâng lên tận cửa này.

Nàng khẽ cười một tiếng, rồi đọc số điện thoại của mình. Dù sao, nàng đến đây để thực hiện nhiệm vụ, ra khỏi lãnh thổ Tây Ban Nha, thì số điện thoại này cũng bị ném đi, không sao cả!

Đến sân bay, đã có người tiếp ứng.

Hai người đàn ông đứng sẵn ở đó chờ nàng, ánh mắt hơi dè chừng.

Nàng, là đệ nhất sát thủ của thế kỷ 21, có một biệt hiệu kỳ quái — “Yêu nghiệt”! Khiến cho người ta sợ hãi kêu than không phải vì kỹ xảo giết người của nàng, mà là dù bất cứ nơi nào, nàng cũng có thể ra tay, và đều có thể tìm được cách đi ra an toàn, còn có thể thoải mái không hề bị tình nghi, đường đường chính chính về nước. Thậm chí, cho tới bây giờ nàng cũng chưa bao giờ cần đến sự hỗ trợ của công nghệ cao, tất cả những thứ nàng dùng đều là vũ khí lạnh!

Chưa từng có ai dám khiêu chiến với nàng, nếu không, nàng sẽ cho người đó biết, sức mạnh thật sự của nàng có thể đạt đến mức nào, tốc độ phóng vũ khí lạnh còn nhanh hơn tốc độ đạn bay! Sự tồn tại của nàng, giống như một sát thủ của thần giới! Tính cách quỷ dị, chỉ chú ý đến tiền, chỉ cần ra giá cao, thì dù nhiệm vụ nguy hiểm thế nào nàng cũng nhận!

Đương nhiên, nàng còn có một đặc điểm khiến người ta không nói được lời nào, đó là… keo kiệt!

“Vé máy bay đâu?” Nàng lạnh lùng lên tiếng.

Một người đàn ông cung kính đưa vé máy bay tới trước mặt nàng, đây là quy củ của “Yêu Nghiệt” — khi xuất ngoại thực hiện nhiệm vụ, bên đối tác phải chi trả tiền đi đường. Nói cách khác, là chắc chắn nàng sẽ không tự bỏ tiền ra mua vé máy bay!

Hai ngón tay ngọc nõn nà đưa ra, đón lấy tờ giấy mỏng như cánh chuồn, đôi giày cao gót tao nhã bước từng bước lên máy bay.

—-bamholyland.com—-

Máy bay hạ cánh, đôi giày cao gót lại bước từng bước đến bến xe công cộng, hạ giọng chửi thầm, sao lại quên mất không bắt bọn họ trả tiền taxi chứ, giờ phải khổ sở mà đi xe bus thế này. **!

Một chiếc xe bus dừng trước mặt nàng, nàng nhanh chóng rút vé xe ra, quét vé, “Tít!” một tiếng, chiếc máy vang lên báo hiệu nàng đã quẹt vé xong, đang định thu tay lại, thì người đằng sau kéo ùn ùn lên xe. Bị người phía sau đẩy, chiếc máy quẹt vé lại vang lên âm thanh quen thuộc!

“Tít!”

Ngay sau đó, trong đầu nàng đều là âm thanh “tít”, “tít”, suy nghĩ hoàn toàn hỗn loạn, chỉ còn lại cảm giác muốn gào lên khóc thật to! Nàng quẹt vé thêm lần nữa!!! Một lần quẹt vé là sáu tệ! Tiền ơi! Người đằng sau muốn lên xe, kêu ầm lên: “Còn đứng chắn ở đó làm gì?”

Lái xe cũng quay đầu, bực mình nói: “Quẹt vé xong rồi, thì mời cô đi xuống phía sau đi!”

Nàng há mồm hét vào mặt hắn: “Anh không thấy là ông đây vừa không cẩn thận quẹt vé hai lần à? Ông đây đau lòng một chút cũng không được à?” Cái con mẹ nó chứ, nàng kiếm được chút tiền dễ lắm hay sao? Sao lại gặp chuyện xui xẻo thế này!

Một câu rống lên này, khiến mọi người trong xe đều yên tĩnh lại. Họ bỗng cảm thấy như có một đàn quạ đen bay ngang qua đầu, không phải chỉ có sáu tệ thôi sao? Có cần thiết phải đau lòng đứng chặn cửa lâu như vậy không?

Thấy mọi người đều nhìn mình, nàng chép chép miệng, vốn định túm áo tay lái xe, đòi hắn trả lại tiền cho mình, nhưng trên xe bus có camera theo dõi, nếu để lộ khả năng của mình, thì sẽ gặp rất nhiều tai hoạ, nghĩ vậy, nên nàng đành phải nuốt sự đau thương, ủ rũ đi về phía sau.

Nhìn thấy một chiếc ghế trống, nàng đang định ngồi xuống, thì một người khác cũng xông lại gần. Nàng nhanh tay nắm lấy cổ tay hắn, nghiến răng nói: “Ông đây quẹt hai lần, cũng tức là trả phần tiền của hai người. Chỗ này là chỗ của ông!”

Người kia đang định phản kháng, nhưng lại không thể động đậy, chỉ đành đứng trơ mắt nhìn nàng ngồi xuống, sau đó mới thả tay hắn ra.

Những người xung quanh đều làm ra vẻ không liên quan gì đến mình, nói chuyện thì vẫn nói chuyện, nghịch di động thì cứ nghịch di động, có điều, khoé mắt đều bất giác nhìn về phía bên này. Đúng là một cô nàng kỳ quái!

Cô nàng nào đó thì sống chết cũng phải dựa vào ghế, không ngừng sụt sịt mũi, càng lúc càng muốn khóc. Con mẹ nó, sao lại quẹt vé hai lần cơ chứ, thế này thì sống làm sao đây!!!

Tới trạm xe, nàng vác bộ mặt như cá chết, cực kỳ mệt mỏi kéo lê thân mình vào khu dân nghèo, đạp văng cánh cửa đi vào nhà. Vừa nhìn thấy cô gái trong nhà, nàng đã xông lại, ôm lấy cô ta, khóc ầm lên: “Hu hu hu… tiếc chết mất thôi, yêu vật, hôm nay tôi lên xe bus mà quẹt vé hai lần, quẹt hai lần đấy! Tôi không muốn sống nữa hay sao? Không muốn sống nữa hay sao thế này?”

“Yêu vật” — là kẻ vô dụng nhất trong giới sát thủ. Chưa lần nào thực hiện nhiệm vụ thành công, nhưng cũng không có ai dám khinh thường cô, đơn giản là vì có “yêu nghiệt” bảo vệ! Vì sao hai người lại ở cùng với nhau? Là bởi vì “yêu vật” chưa từng thực hiện nhiệm vụ thành công, cho nên không có tiền, chỉ có thể ở khu dân nghèo.

Còn “yêu nghiệt”, nhiều tiền đến mức không đếm được, nhưng lại tiếc không dám dùng, vì thế, liền thuê nhà ở khu dân nghèo chung với “yêu vật”.

“Bình tĩnh, bình tĩnh nào, không phải chỉ là quẹt vé hai lần thôi sao. Cũng đâu đáng bao nhiêu tiền!” Trên đầu yêu vật chảy dài những sọc đen, an ủi cái thứ keo kiệt này. Mỗi lần làm nhiệm vụ, ít nhất cũng nhận được số tiền dài đến tám con số, vậy mà chỉ mất có sáu tệ, cô ta còn khóc như cha chết!

Nàng đẩy yêu vật ra, thả người xuống giường, nhìn lên trần nhà, hai mắt trống rỗng, mờ mịt, chậm rãi nói: “Làm sao cậu có thể thấu hiểu được tâm trạng của tôi chứ. Cậu không thể hiểu được! Làm sao cậu hiểu được… Hu hu hu…” Nàng lại khóc oà lên, rồi úp đầu vào gối.

Khoé miệng yêu vật co rút mạnh, rất thức thời không thèm để ý nữa!

Đến nửa đêm, một giọng nữ ai oán vang lên: “Yêu vật, yêu vật!”

“Ừ?!” tiếng đáp lại mang theo âm hưởng nghẹn ngào của giọng mũi.

“Hôm nay tôi quẹt vé hai lần, Hu hu hu…”

“Biết rồi! Biết rồi!” Giọng nói rất bực mình, thậm chí còn có suy nghĩ muốn nhảy ngay xuống giường, chém chết nàng luôn đi!

Một tiếng sau…

“Yêu vật! Tôi mà lại đi quẹt vé hai lần! A a a a….” Nàng thực sự muốn điên mất, đây là một sự thất bại mãi mãi không thể xoá nhoà trong đời nàng!

Một chiếc gối đập thẳng xuống người nàng, một tiếng hét giận dữ vang lên: “Ngủ ngay cho ông!”

“Yêu vật, tôi có một linh cảm xấu, tôi cứ cảm giác nếu tôi ngủ rồi sẽ không tỉnh dậy nữa.” Nàng cúi đầu, than thở.

“Hả? Vì sao?” Lời nói này thực sự đã doạ yêu vật sợ hãi, cô ngóc đầu dậy, rất khó hiểu nhìn nàng.

“Hu hu, vì hôm nay tôi quẹt vé hai lần!” lại khóc ầm lên.

“**! Ông nói cho mà biết nhé, còn kêu nữa thì đi chết luôn đi cho ông!” Yêu vật trở mình, không thèm phản ứng với cái đồ thần kinh kia nữa.

“Yêu vật, yêu vật…” Kêu mãi cũng không có ai trả lời, nàng đành quay người nằm ngủ, trong mơ vẫn còn nói thầm, sao mình lại đi quẹt vé hai lần cơ chứ…

***

Vừa tỉnh giấc, chợt nàng có cảm giác toàn thân vô cùng đau đớn, nàng cắn chặt răng, đôi mắt phượng khẽ hé mở, mắt cũng lạnh đi, sao lại thế này? Chẳng lẽ yêu vật thừa lúc nửa đêm đánh lén mình sao?

Một nha hoàn ngồi bên cạnh người nàng oà lên khóc: “Nương nương, rốt cuộc người cũng tỉnh rồi, làm nô tỳ sợ chết mất! Vừa tiến cung ngày đầu tiên đã có chuyện này, nếu người có mệnh hệ gì, thì nô tỳ biết ăn nói thế nào với phu nhân đã khuất đây!”

Gì thế này? Suy nghĩ của nàng hơi hỗn loạn. Nàng đưa mắt nhìn một vòng quanh phòng, bài trí theo phong cách cổ xưa, chiếc giường khung thép cũng biến thành giường gỗ, mép giường còn có tấm màn màu hồng nhạt. Nha hoàn bên cạnh còn đang ngoạc mồm khóc, ồn ào khiến tâm trí nàng càng loạn thêm!

“Im ngay!” Nàng quát to… Đây… không phải là thứ mà người ta gọi là xuyên không trong truyền thuyết đấy chứ? Quẹt vé hai lần mà xuyên không được sao? Đùa à?! “Nói cho ta biết, đây là đâu? Ngươi là ai? Ta là ai? Nếu nói dối một câu, thì coi chừng mạng của ngươi!”

Giọng nói sắc nhọn như muốn đâm vào người nha hoàn kia, khiến cô bất giác run rẩy, cảm thấy tiểu thư có gì đó khác khác! Nhưng cô cũng không kịp nghi ngờ vì sao nàng lại quên chuyện lúc trước, chỉ vội vàng nói: “Nương nương, người là Lục tiểu thư nhà Thừa tường, là con thứ xuất, hôm nay vừa tiến cung, nhưng lại không cẩn thận va chạm với Hoàng hậu, ngài liền sai người đánh nương nương thành thế này!”

“Va chạm Hoàng hậu?” Nàng nhướng mày, đã xuyên không, lại còn ở Hoàng cung? Đúng là xui tận mạng!

“Va chạm cái gì chứ, rõ ràng là tâm địa xấu xa, chỉ vì Hoàng thượng tán thưởng người một câu, nên ngài ấy mới ghen tị! Nương nương, người phải để ý, chắc chắn họ sẽ không dễ dàng buông tha cho người đâu!” tiểu nha đầu có vẻ hơi lo lắng.

Nàng hừ lạnh một tiếng, không buông tha cho nàng sao? Nàng làm sao có thể buông tha cho mấy ả đó?!

Nhưng mà, trong đầu như có ánh chớp loé qua, nàng nhớ tới một chuyện vô cùng chua xót! Nàng xuyên không, vậy thì… vậy thì… số tiền nàng để trong ngân hàng phải làm sao bây giờ?! Tiền… tiền… tiền… nàng trợn trắng mắt, tiếp tục hôn mê!

Hết chương 001

Chương 002: Biết điều thì giao giấy bản ra đây!

 “Nương nương, người tỉnh rồi chứ ạ?!” Cung nữ nọ đứng bên cạnh, nhìn người con gái mặt đầy bi thương kia, trong lòng có chút khó hiểu, không biết vì sao đang yên đang lành, nàng lại hôn mê, rồi sau khi tỉnh lại thì chỉ ngẩn người ngồi đó.

“Ừ.” Nàng yếu ớt đáp lời, nếu nàng biết mình sẽ xuyên không, thì nhất định nàng sẽ dùng sạch tiền trong sổ tiết kiệm! Giờ thì hay rồi, con nhóc yêu vật chết tiệt kia được lợi lớn!

“Ta tên là gì?” Nàng uể oải mở miệng, cả người cúi rạp xuống mặt bàn.

“A? Nương nương, sao ngay cả tên mình mà người cũng không nhớ? Không phải là người bị đánh đến mất trí nhớ đấy chứ? Có cần nô tỳ đi mời ngự y tới xem bệnh cho người không?” Khi nương nương hỏi cô đã có chuyện gì xảy ra, cô chỉ nghĩ là vì nương nương vừa tỉnh lại, nên đầu óc mơ hồ thôi.

“Ta bảo ngươi nói thì nói đi, nói mấy câu vô nghĩa đó làm gì!” Không thấy tâm trạng của ông đây không được tốt hay sao?

Cô cung nữ run cả người, quỳ sụp xuống bên chân nàng: “Nương nương, khuê danh của người là Tô Cẩm Bình, vì là con của thiếp, nên lúc ở phủ Thừa tướng cũng thường xuyên bị các tiểu thư khác bắt nạt, giờ vào hoàng cung cũng bị ức hiếp, hu hu…”

Khoé miệng nàng hơi co rút, Tô Cẩm Bình à? Tố Tinh Phẩm? (*) Ai mà nghĩ ra cái tên nghe thối thế?

(*) Hai cái tên này đọc hơi giống nhau.

Tô Cẩm Bình: 苏锦屏 [su jin bing]: bức tranh tươi đẹp.

Tố Tinh Phẩm: 素精品 [su jing pin]: sản phẩm hoàn mỹ…

“Thân phận của ta là gì?” Tiền lương của nương nương chắc rất cao nhỉ? Nghĩ vậy, trong lòng nàng cũng cân bằng hơn một chút.

“Hồi bẩm nương nương, người được đích thân Hoàng thượng phong làm Cẩm tài nhân, hàm ngũ phẩm!” Nương nương thật sự rất kỳ quái, lúc tỉnh lại đã làm cô sợ hết hồn, giờ lại biến thành thế này.

Khoé mắt nàng co giật liên hồi, ngũ phẩm à? Sao không thẳng tay cho nàng làm quan thất phẩm tép riu luôn đi? Nàng đứng dậy, nhanh chóng cởi băng vải trên cánh tay mình ra, chuẩn bị băng lại lần nữa, thì mũi bỗng ngửi thấy một mùi không bình thường.

Khoé môi nàng khẽ nở nụ cười lạnh, nàng không có hứng thú với Hoàng đế, cũng không có hứng thú đấu qua đấu lại với một đám đàn bà, nhưng nếu có người muốn tìm cái chết, thì nàng cũng không ngại mà giúp họ đạt được nguyện vọng! Nàng dùng nước rửa sạch miệng vết thương, cũng thuận tiện rửa sạch mấy thứ thuốc không sạch sẽ đó, rồi xé vạt áo, băng kỹ vết thương lại, mở cửa bước ra ngoài.

“Nương nương, người đi đâu thế?” Cung nữ kia trừng to hai mắt, kỳ quái nhìn hành động của nàng, rồi vội vàng đuổi theo.

“Ngắm trăng! Đừng theo ta!” Ngắm trăng cái lông gì, vì tâm trạng của nàng không tốt, vô cùng bi thương, nên muốn ra ngoài hít thở không khí một chút. Cứ nhớ tới kiếp trước nàng nhiều tiền như vậy là nàng chỉ muốn chết thôi, không muốn sống nữa! Chỉ là một tài nhân ngũ phẩm thì có thể có bao nhiêu tiền chứ? Hay là lập một tổ chức sát thủ ở cổ đại, tiếp tục theo nghiệp cũ?

Cung nữ kia đứng ở cửa, không dám cử động nữa, nhìn theo bóng nàng dần biến mất khỏi tầm mắt mình.

Cảnh đêm trong hoàng cung cũng không tệ, hành lang chạm trổ, bậc thềm bằng ngọc, đèn đuốc sáng trưng, thoáng nghe như có tiếng sáo trúc truyền đến. Từng làn hương hải đường nhè nhẹ khiến tâm trạng bi thương cũng giảm đi nhiều.

Nhìn thấy thị vệ tuần tra đi qua đi lại, nàng hơi phiền lòng, bèn đi về phía một góc tối. Tiền ơi tiền, vì sao em không xuyên qua theo chị chứ? Vì sao vì sao vì sao?

“Bủm —.” Mặt Tô Cẩm Bình cứng lại, hình như nàng cần phải đi toilet, có điều, vì quá bi thương, nên không khống chế được, lại để — đánh rắm thành tiếng! Thật quá nhục nhã! Nhục nhã!

“Phụt… Ha ha ha…” Một tiếng cười to truyền tới từ trên cây.

Mặt nàng nghiêm lại, có người trên cây mà nàng lại không hề cảm nhận được, xem ra thân thể này còn cần phải tập luyện nhiều! Nàng ngẩng đầu, nhìn xuyên qua bóng đêm, một người đàn ông mặc xiêm y màu đỏ ngồi trên cây, vì hắn ngồi khuất bóng, nên nàng không nhìn rõ dung mạo, chỉ có giọng nói không nghiêm túc, lẳng lơ, kèm theo nụ cười rõ ràng vang lên: “Không ngờ lần này Hoàng huynh chọn phụ nữ cũng có tiến bộ, còn chọn một cô nàng đánh rắm nữa chứ! Ha ha ha…”

Nàng hừ một tiếng, lạnh lùng nói: “Ngươi thì không đánh rắm à?”

“A… khụ khụ…” Người đàn ông trên cây lập tức bị sặc, hắn ho khan liên tục.

Sau khi nói xong, nàng cũng không thèm nhìn hắn, đi thẳng về phía trước. Bây giờ nàng cần phải đi nhà xí, không có thời gian tranh cãi vô nghĩa với hắn.

Hoàng Phủ Dạ thấy nàng nói xong câu đó rồi quay người đi thẳng, liền phe phẩy cây quạt trên tay, đúng là một cô gái thú vị, cảm giác muốn trêu đùa nổi lên, hắn cao giọng nói: “Cô muốn đi nhà xí đúng không? Đi thẳng ba trăm thước, quẹo trái, sau đó đi tiếp tầm một trăm bước nữa!”

“Đa tạ!” Chỉ có hai chữ truyền đến, còn cô gái trên đường đã không thấy bóng dáng đâu.

Vẻ lẳng lơ trong mắt Hoàng Phủ Dạ chợt ẩn xuống, đổi thành một chút dò xét, tò mò. Thiên kim của phủ Thừa tướng, sao lại có thân thủ tốt như vậy?

Tuy Tô Cẩm Bình biết tên kia đa phần là không có lòng tốt gì, nhưng Hoàng cung lớn thế này, bắt nàng tự tìm nhà vệ sinh thì thật không biết phải tìm đến bao giờ. Nàng cũng quên mất là mình không mang giấy bản, liền chạy vội vàng theo hướng hắn chỉ.

Nơi hắn chỉ cũng không có gì đặc biệt. Đối diện một toà cung điện nguy nga, có một căn phòng nhỏ. Trên cửa có treo một tấm bảng, viết hai chữ. Nàng nhướng mày, khi còn làm sát thủ, nàng nghiên cứu rất nhiều lĩnh vực, chỉ duy nhất văn tự cổ là không nghiên cứu. Hai chữ kia rõ ràng được viết theo chữ phồn thể. Nàng không đọc được.

Mà cần quan tâm đến nó làm gì. Đi nhà xí đã rồi nói sau!

Đi chưa được mấy bước, nàng bỗng cảm thấy có một luồng chưởng phong sắc bén đánh từ phía sau, nàng nhẹ nhàng tránh sang một bên. Ai lại đi đánh lén nàng vào thời điểm mấu chốt thế này chứ, không thấy nàng đang mót lắm rồi hay sao?

Nàng quay đầu, nhìn thấy một người đàn ông mặc xiêm y màu tím đứng trước mặt mình. Hắn vừa cao quý, vừa tao nhã, đầu đội tử kim quan, tóc xoã trên vai, mày kiếm nối liền tóc mai, khuôn mặt anh tuấn mang theo khí phách ngạo mạn hơn người, dung nhan như được gọt giũa không chút tì vết. Khuôn mặt này, đúng là kiệt tác của trời cao! Có điều, nàng thật sự không nhịn nổi nữa rồi!

Thấy nàng có thể tránh được, đôi ngươi màu tím như sâu hơn. Vừa rồi khi nàng quay lưng về phía hắn, hắn vốn tưởng là thích khách nên mới ra tay, không ngờ lại là người con gái trong yến tuyển phi hôm nay. Hắn lạnh lùng lên tiếng: “Cẩm tài nhân, nơi đây hẳn không phải là nơi ngươi nên tới!”

“Ông đây phải đi nhà xí! Nhịn không nổi nữa rồi!” Cái gì mà nên với không nên, nàng chỉ biết là nếu giờ nàng đứng ngoài cửa lâu thêm chút nữa thì vô cùng có khả năng nàng sẽ đi ra quần mất!

Đôi mày kiếm khẽ nhướng lên, hôm nay trên đại điện hắn đã gặp cô gái này, hắn cũng không tin nàng không biết hắn! Chỉ e lại là thủ đoạn tranh sủng của phụ nữ trong hậu cung, muốn khiến hắn để mắt tới mà thôi! Nghĩ xong, hắn cũng lười liếc nàng thêm một cái, chỉ lướt qua nàng, đi vào nhà xí…

Tô Cẩm Bình giận dữ, túm lấy cánh tay hắn: “Ngươi có phong độ của quý ông không thế, lại còn tranh toilet với phụ nữ nữa!”

Hắn dùng nội lực, đẩy văng tay Tô Cẩm Bình ra, rồi cao giọng quát: “Làm càn! Ngươi dám nói chuyện như vậy với trẫm?!”

“Ngươi là Hoàng đế á?” Tô Cẩm Bình như cười như không nhìn hắn, hắn nghĩ nàng là đồ ngốc hay sao thế? Có ai nhìn thấy Hoàng đế mặc quần áo màu tím chưa? Ai làm Hoàng đế mà không mặc áo vàng?!

Nhìn thấy sự hoài nghi hiện rõ trong mắt nàng, Hoàng Phủ Hoài Hàn cũng bắt đầu không chịu nổi, hôm nay vừa gặp trên điện, làm sao cô nàng này có thể không biết hắn? Giả vờ cũng phải có giới hạn thôi chứ!

“À, được rồi, ngài là Hoàng đế, thân phận của ngài rất cao quý, vậy mời ngài vào trước đi!” Con mẹ nó, nghĩ ông đây dễ lừa lắm à? Hừ, vào trước đi…

Nhận ra sự trào phúng trong giọng nói của nàng, nhưng hiện tại hắn cũng thực sự quá mót, không muốn dây dưa nhiều với nàng nữa, nhanh chân bước vào trong. Đang chuẩn bị cởi quần để giải quyết vấn đề khó nói nào đó, thì hắn chợt cảm giác một lực rất lớn đánh thẳng về phía mông mình. Hắn vội vàng tránh sang bên cạnh, nhưng vẫn bị đạp một chân xuống hố phân trong nhà xí!

Cũng may, nội lực của hắn thâm hậu, liền nắm tay chống vào vách tường mới tránh cho bi kịch xảy ra! Khuôn mặt như ngọc nháy mắt đen như mực, hắn quay đầu trừng mắt nhìn cô nàng không biết sống chết kia: “Tô Cẩm Bình, ngươi thật to gan!”

“Giả vờ đi, tiếp tục giả vờ đi! Còn dám giả làm Hoàng đế à? Chẹp chẹp…” Nói xong, nàng nhìn hắn từ trên xuống dưới như đánh giá hàng hoá: “Bộ dạng cũng hơi giống Hoàng đế đấy, nhưng không ai nói cho ngươi biết, Hoàng đế phải mặc màu vàng sao? Cũng không ai nói cho ngươi biết, Hoàng đế đi nhà xí, thì đằng sau sẽ có cả đoàn người theo hầu sao? Xin hỏi vị Hoàng thượng này, người hầu của ngài đâu? Còn nữa, Hoàng đế muốn đi nhà xí cũng đều có ngự dũng (thùng… ị chuyên dùng cho vua), ngươi có thấy Hoàng đế nhà ai mà hơn nửa đêm không ngủ được, còn chạy ra ngoài tranh nhà xí với người ta không? Biết điều một chút, giao giấy bản ra, bà đây còn có thể tha cho ngươi một mạng!”

Hết chương 002.

Chương 003: Cướp giấy bản không phải là ý chỉ của Hoàng thượng sao?

Gân xanh nơi thái dương của Hoàng Phủ Hoài Hàn giật lên vài cái, bàn tay nắm chặt như có thể nhảy cả mạch máu ra ngoài. Hắn ổn định lại thân hình, đang muốn lùi lại phía sau, thì Tô Cẩm Bình đã nhanh chân đi về đằng sau hắn, một chiêu chế ngự hắn!

“Ông lặp lại lần nữa, giao giấy bản ra đây!” Ngón tay ngọc chụp vào cổ tay hắn, đặt chính xác vào mạch môn!

Đôi ngươi màu tím thoáng trầm xuống, cô nàng này mà lại có thân thủ tốt như vậy sao?! Rốt cuộc Thừa tướng có mục đích gì khi để nàng vào cung? Hắn lại cảnh cáo: “Tô Cẩm Bình, tốt nhất là ngươi nên buông ra ngay lập tức, trẫm còn có thể tha mạng cho ngươi!”

Nàng đạp mạnh một cước vào chân hắn: “Mẹ nó chứ, vẫn còn chưa chịu dừng lại à, giả vờ đủ rồi thì giao giấy bản ra cho ông đây, đừng khiêu chiến tính nhẫn nại của ta!” Ánh mắt nàng đầy vẻ tàn độc, kiếp trước nàng giết người vô số, một mạng nhỏ này thì có tính là gì!

Hắn vốn có thể dùng nội lực đánh văng tay nàng ra, nhưng một khi đã dùng lực, thì nhất định toàn thân sẽ mất cân bằng, vô cùng có khả năng bị rơi xuống hố xí! Hắn đành cắn chặt răng nói: “Trẫm không mang giấy bản!”

“Không mang giấy bản, ngươi định lấy tay mà chùi à?!” Tô Cẩm Bình không dám tin, mở miệng gào to.

Khuôn mặt tuấn tú đỏ bừng lên, sống hai mươi mấy năm rồi, mà hắn chưa từng bị nhục nhã như thế. Cô nàng chết tiệt này! So với bị rơi xuống hố xí, thì hắn vẫn sáng suốt lựa chọn nói thật: “Trẫm đi tiểu!” Nói xong, hắn cảm giác như mặt mình nóng bừng lên!

“Vậy ta đi!” Nàng buông hắn ra, hai mắt châm biếm nhìn vào nơi hạ thân của hắn.

Hoàng Phủ Hoài Hàn đang định ra tay xử lý nàng, thì đã thấy nàng như coi hắn là người vô hình, bắt đầu cởi quần muốn đi đại tiện, còn ngẩng đầu rất không khách khí nhìn hắn: “Ngươi còn không đi ra ngoài à?”

Hắn nghiến răng: “Vô sỉ!” rồi vung tay áo, đạp cửa bước ra!

Tô Cẩm Bình sung sướng ngồi kéo phân ra, đương nhiên, nàng cũng cảm nhận được người đàn ông kia đang đứng ngay ngoài cửa, nàng nghĩ, chắc hắn chờ để đi nhà xí! Vì thế, nàng cực kỳ xấu xa, huýt sáo: “Xi… xì…” muốn hắn càng mót tiểu hơn. (xin lỗi, câu “ngồi kéo phân” là nguyên văn của tác giả =.=).

Mặt Hoàng Phủ Hoài Hàn lúc này y như màu gan lợn. Chờ cô nàng chết tiệt này đi ra, hắn nhất định phải lăng trì xử tử nàng!

Ị xong rồi, nàng mím mím môi, hét vọng ra cửa: “Này, tìm giúp ta mấy tấm giấy bản đi!”

Nói xong, không nghe thấy ai đáp lại, mặt nàng sầm xuống: “Bảo ngươi tìm giúp ta mấy tấm giấy bản, có nghe không hả?”

Vẫn không có tiếng đáp!

Nàng tức tối! “Roạt!” một tiếng, xé vạt áo ra, cố gắng nén cảm giác ghê tởm, chùi đi, sau đó giận dữ đạp cửa bước ra, gã đàn ông không có phong độ này, nàng không giết hắn không được mà!

Bước ra khỏi nhà xí, nhìn thấy ngay gương mặt đen xì kia của hắn, mắt Tô Cẩm Bình cũng hiện rõ sát ý! Đang định xuất chiêu, thì một đội cấm vệ quân đã đi tới.

Nhìn thấy Hoàng Phủ Hoài Hàn, bọn họ đều cung kính hành lễ: “Hoàng thượng!”

Cái gì? Hoàng thượng?! Cánh tay vừa đưa ra đến nửa đường vội rụt ngay lại! Cấm vệ trong hoàng cung có đến hàng nghìn vạn người, nàng cũng không phải sát thủ trong tiểu thuyết, sau khi xuyên không có thể thần thông quảng đại, dù bị mấy chục vạn người vây quanh vẫn có thể thoát thân thành công, chỉ ánh mắt đảo qua cũng khiến người khác không dám tới gần, đó không phải là anh hùng, rõ ràng chỉ là bịa đặt!

“Tô Cẩm Bình, ngươi to gan thật!” Hắn nghiến răng bước từng bước một lại gần nàng.

“Quá khen! Quá khen!” Nàng làm ra vẻ khiêm tốn, đôi mắt phượng thoáng ánh lên vẻ giảo hoạt. Trước đến giờ, ‘yêu nghiệt’ vốn co được giãn được, nàng cũng không thể nào so sánh với đám sát thủ có khí phách kia được. Thể diện so với mạng sống thì tính là cái rắm gì!

Quá khen ư? Nghe nàng nói ra hai chữ này, đôi mắt màu tím của hắn càng thêm sâu, như loé ra ánh sáng u ám trong bóng đêm: “Người đâu, lôi cô nàng này xuống, lăng trì xử tử cho trẫm!”

“Tuân lệnh!” Một đám thị vệ tiến lên.

Tô Cẩm Bình phản ứng rất nhanh, nàng hoang mang nhìn Hoàng Phủ Hoài Hàn: “Hoàng thượng, thần thiếp phạm tội gì mà ngài muốn lăng trì xử tử thần thiếp?”

“Phạm tội gì ư? Cần trẫm giải thích cho ngươi sao?” Giọng nói lạnh lẽo mang theo sự tức giận khó kìm nén.

Nàng vội gật đầu, sắc mặt bối rối, tỏ vẻ rất cần hắn giải thích!

“Được, vậy trẫm sẽ nói cho người hiểu. Ai cho phép ngươi tới đây?” Trên cánh cửa rõ ràng có ghi hai chữ “Ngự dụng” (đồ cho vua dùng), vậy mà cô nàng này mượn gan trời, dám dùng ngự dũng!

“Hoàng thượng, vì thần thiếp quá nhớ thương ngài, cho nên mới cả gan tới đây, vừa lúc muốn đi nhà xí, mà giữa đêm hôm khuya khoắt, cũng không tìm thấy nhà xí khác, nên đành…”

“Ngươi không nhìn thấy hai chữ “Ngự dụng” trên đó sao?” Nỗi tức giận đã dần giảm đi, dù sao hắn cũng là bậc đế vương, không nên để lộ quá nhiều cảm xúc.

Khoé miệng nàng co rút, làm sao ta biết được chữ trên đó chứ?! Chỉ nghe thấy là không được sờ mông Hoàng thượng, giờ mới biết, ngay cả bồn cầu của Hoàng thượng cũng không ngồi lên được! “Hoàng thượng, trời tối quá, thần thiếp không nhìn thấy! Người ta nói, người không biết không có tội, Hoàng thượng là vua một nước, nhất định sẽ không so đo với thần thiếp, đúng không?”

“Vậy ngươi giải thích thế nào về việc động thủ với trẫm? Hôm nay vừa gặp trẫm, ngươi sẽ không nói là không biết trẫm, cho nên mới dám khi quân phạm thượng đấy chứ?” Hắn bước thêm vài bước, cũng hơi cảnh giác, thân thủ của cô gái này quá quỷ dị, hắn không thể không đề phòng!

“Hoàng thượng, tất cả những gì thần thiếp làm, đều là vì muốn ngài chú ý, thần thiếp thật sự quá yêu Hoàng thượng, nên mới đánh bạo, nỗi nhớ nhung này thật đúng là đáng chết vạn lần!” Nàng liếc mắt nhìn cấm vệ quân đang vây quanh tứ phía, không phải tám nghìn thì cũng phải bảy nghìn người, nàng cũng không muốn bị bắn thành cái sàng! Đành bịa chuyện thôi.

“Hừ, hay cho cái suy nghĩ muốn khiến trẫm chú ý. Cẩm tài nhân không cảm thấy biện pháp của ngươi quá to gan lớn mật hay sao?” Hoàng Phủ Hoài Hàn cũng không phải người dễ bị lừa. Mấy chục năm làm Hoàng đế, chẳng lẽ hắn còn không thể đoán ra lời nói của nàng là thật hay giả hay sao? Huống chi, cho dù có đúng như lời nàng nói, thì việc nàng làm cũng là tội không thể tha, đáng chết vạn lần!

“Hoàng thượng, thật ra, cũng không phải vô duyên vô cớ mà thần thiếp động thủ với ngài, thần thiếp động thủ, cũng chỉ vì muốn cướp giấy bản. Mà chuyện cướp giấy bản, không phải là vì phụng theo ý chỉ của ngài sao?” Tô Cẩm Bình ra vẻ không thể hiểu nổi, nhìn hắn.

“Ý chỉ của trẫm?” Hắn lạnh lùng lên tiếng, đôi mày kiếm khẽ nhướng lên, nhất thời không thể lĩnh hội được ý tứ trong câu nói của nàng.

“Ngài phong cho thần thiếp làm tài nhân, mà chữ tài nhân này, chính là chỉ người có tài. Thần thiếp chỉ muốn là người có tài một chút thôi, không phải đều là phụng chỉ của ngài sao?” Nàng chăm chú nhìn hắn.

Nàng đang cá cược, nếu thắng, có thể giữ cái mạng nhỏ của mình, nếu thua cũng không sao, hắn đang đứng gần nàng như vậy, nàng chắc chắn có thể lôi hắn xuống địa ngục cùng mình!

Khoé miệng hắn co rút, gương mặt tuấn tú như rạn nứt ra, tài nhân là chỉ người có tài? Cô nàng này thật đúng là dám nghĩ!

“Ôi dào, Hoàng huynh à, không phải chỉ là một người con gái thôi sao? Dù gì cũng là phi tử của huynh, huynh so đo quá làm gì, tha cho nàng cũng được mà!” Hoàng Phủ Dạ phe phẩy cây quạt bước lại gần.

Vừa nghe giọng nói quen thuộc, Tô Cẩm Bình biết ngay là gã đàn ông trên cây lúc trước! Nói vậy, tất cả đều do hắn toan tính, đoán chắc Hoàng đế vừa vặn đi nhà xí lúc đó, cũng đoán được nàng sẽ chạm mặt. Nếu nàng đoán không nhầm, thì hắn thậm chí còn nấp cách đây không xa để xem trò vui nữa! Nàng thầm hừ lạnh một tiếng. Được lắm, dám gài bẫy nàng, thì sẽ phải trả giá rất đắt!!!

Hết chương 003

Chương 004: Ta không làm cung nữ!

Vừa nghe giọng nói này, sắc mặt Hoàng Phủ Hoài Hàn hơi trầm xuống. Hắn lạnh mặt, nghiêng đầu nhìn người đang lững thững đi đến kia, trong giọng nói mang theo sự không vui rõ rệt: “Đệ còn biết đường về nữa à?” Hai nước đại hôn, vậy mà hắn dám trốn!

“Ôi, Hoàng huynh, thật ra, thần đệ cũng đâu có đi đâu, chỉ tránh trong Hoàng cung, chờ sau khi ngài tặng vị công chúa xinh đẹp của Bắc Minh cho tam hoàng đệ, ta mới dám ra mà!” Vừa nói xong, hắn đã đi tới trước mặt Tô Cẩm Bình, trên mặt có vẻ  nịnh bợ, lấy lòng rõ rệt.

Tô Cẩm Bình quét mắt nhìn hắn, y phục màu đỏ, ánh mắt cũng màu tím. Màu tím đó, không u buồn thanh nhã như La Lan tím, mà lại có một chút ánh yêu dị. Khuôn mặt như yêu nghiệt mê hoặc người, so với nữ tử còn diễm lệ hơn ba phần, đôi môi mỏng hơi nhếch lên đã tố cáo người đàn ông này vô tâm vô tình đến mức nào.

Tô Cẩm Bình không nhịn được, thầm cảm thán trong lòng, tiểu thuyết cũng không nói sai, cổ đại quả nhiên là nơi trai đẹp tụ tập, nhưng nàng không có hứng thú với sắc đẹp, nàng chỉ hứng thú với tiền. Nàng còn cảm thấy hứng thú với việc, người đàn ông kia tính xử lý mình thế nào!

Hoàng Phủ Hoài Hàn nghe vậy liền hừ lạnh một tiếng, không thèm nhìn hắn nữa, quay đầu, nhìn cô gái đang ra vẻ kính cẩn kia. Mắt hắn lạnh đi, lạnh lùng nói: “Tô Cẩm Bình, ỷ muốn chiếm được thánh sủng, không từ thủ đoạn, không có đức hạnh, giáng xuống làm cung nữ, tới quét tước đình viện ở cung Cảnh nhân!”

“Cung nữ?!” Nàng không dám tin, hét chói tai. Tiền lương của tài nhân đã thấp lắm rồi, giờ còn làm cung nữ, không phải là lương sẽ càng ít hơn sao?

“Sao? Ngươi có ý kiến gì?” Giọng nói lạnh lùng mang theo sự không kiên nhẫn và nguy hiểm rõ ràng, tất cả những gì cô nàng này vừa làm, thì đã đáng để lôi nàng ra mà thiên đao vạn quả rồi. Nếu không phải vì lần đầu hoàng đệ phá lệ cầu xin cho người khác, thì hắn tuyệt đối sẽ không nương tay. Vậy mà nàng còn không biết chừng mực!

“Việc này, Hoàng thượng, thần thiếp mạo muội hỏi một câu, bổng lộc hàng tháng của cung nữ là bao nhiêu?” Ánh mắt nàng đầy vẻ mong chờ đáp án của hắn, cả khuôn mặt đều ánh lên khát vọng đối với tiền bạc.

Bổng lộc của cung nữ ư?

“Ba lượng!” Hoàng Phủ Hoài Hàn còn chưa mở miệng, thì Hoàng Phủ Dạ đã chen trước. Thật ra, cung nữ quét tước đình viện bình thường, bổng lộc là một lượng, nhưng nhìn dáng vẻ yêu tiền như mạng kia của nàng, hắn thật sự không đành lòng đả kích nàng. Hơn nữa, cũng là do hắn nhất thời nổi hứng trêu chọc, nên mới hại nàng thành thế này, vì thế, hắn liền nói ba lượng. Sau khi nói xong, hắn cảm nhận được rõ ràng một luồng khí lạnh toả ra từ phía Hoàng huynh, đánh úp lại phía hắn, khiến hắn không nhịn được, run rẩy cả người.

“Cái gì? Chỉ có ba lượng thôi à?! Đúng là bóc lột sức lao động! Vậy bổng lộc của tài nhân thì sao?” Nàng to giọng gào lên, đùa cái quái gì thế? Mệt đến chết đi sống lại mà cả tháng chỉ được có ba lượng bạc thôi à?!

“A, hoàng huynh, có phải là năm mươi lượng không?” Hắn quay đầu hỏi Hoàng Phủ Hoài Hàn. Bóc lột sức lao động? Đây là ngôn ngữ gì thế?

Khuôn mặt lạnh lùng không có chút biểu cảm nào, mặc kệ không thèm đáp lời.

“Không được, không được, bổng lộc như thế quá thấp, ta không làm cung nữ, không làm, không làm! Việc này, Hoàng thượng, ta vẫn tiếp tục làm tài nhân được không? Hoàng thượng?” Nói xong, thấy hắn không có phản ứng gì, nàng lại lên tiếng, “Hoàng thượng, ngài tha thứ cho thần thiếp lần này đi, thần thiếp cam đoan không bao giờ khiến cho ngài chú ý nữa, Hoàng thượng —–.”

Từ “hoàng thượng” cuối cùng bị nàng kéo dài ra vô hạn, tạo ra hiệu quả “ai oán” rất tốt. Tuy nói nàng rất có cốt khí, nhưng nói đến vấn đề trọng đại như tiền bạc, thì nàng vẫn rất quyết đoán lựa chọn khom lưng là hơn!

Hoàng Phủ Dạ lắc lắc cây quạt trong tay: “Cẩm tài nhân, à không, tiểu cung nữ, không biết cô đã từng nghe tới danh tiếng Tả tướng Thượng Quan Cẩn Duệ của Đông Lăng chúng ta chưa? Trước khi hắn làm Thừa tướng, rất thanh cao, liêm khiết, không cúi đầu vì năm đấu gạo!”

Đó không phải là Đào Uyên Minh sao (*)? Vừa nghe câu này, Tô Cẩm Bình đã biết ngay thằng nhãi này muốn châm chọc mình tham tiền đây mà. Nàng thầm nguyền rủa một chút, rồi rất chân thành nói: “Ta nghĩ chắc là hắn chê năm đấu quá ít, ngươi thử cho hắn năm trăm đấu xem hắn có đồng ý không!”

(*) Đào Tiềm, hiệu là Uyên Minh, tự Nguyên Lượng (365 – 427). Người đất Tầm Dương, nay thuộc huyện Cửu Giang, tỉnh Giang Tây, là một trong những nhà thơ lớn của Trung Quốc.

Năm 418, khi ông 53 tuổi, Lưu Dụ giết Tấn An Đế (396-419), chuẩn bị tiếm ngôi, có mời ông ra, mặc dù đời sống rất thiếu thốn vì mùa màng bị thất thu, nhà cửa bị cháy sạch… nhưng ông vẫn cương quyết từ chối, người đương thời ngợi khen, gọi ông là Tĩnh tiết tiên sinh. (sưu tầm, có cắt gọt bớt…)

“Khụ khụ…” Hoàng Phủ Dạ ho khan một tràng dài, thì ra năm đó, Thượng Quan Cẩn Duệ chê ít sao?

“Hoàng thượng, ngài thấy thế nào? Thần thiếp có thể lấy nhân cách ra cam đoan, tuyệt đối, tuyệt đối sẽ không có lần sau nữa. Thần thiếp nhất định sẽ ngoan ngoãn ở hậu cung, an an phận phận làm một tài nhân không được sủng ái, không bao giờ… âm mưu khiến cho ngài chú ý nữa!” Nàng nước mắt lưng tròng nhìn hắn, muốn nhận được sự cảm thông của hắn.

Khoé môi cương nghị của Hoàng Phủ Hoài Hàn khẽ nhếch lên một nụ cười lạnh: “Tô Cẩm Bình, trẫm đang nói, ngươi xen vào còn có đường sống sao?”

“Hoàng thượng, ý chí của ngài trải dài thiên hạ, đại nhân đại lượng, sao không thể buông tha cho thần thiếp lần này, để thần thiếp làm một vị tài nhân không được sủng ái chứ?” Con mẹ nó, quỷ hẹp hòi! Ba lượng bạc với năm mươi lượng bạc, đâu phải là chênh lệch một chút xíu đâu! Nàng nhất định phải cố gắng lý sự!

Hắn hừ lạnh một tiếng, đưa khuôn mặt tuấn tú đến sát mắt nàng: “Để trẫm nói cho ngươi biết vì sao! Bởi vì, ngươi rất có tài, nếu tiếp tục làm tài nhân, trẫm không biết ngươi sẽ còn làm ra chuyện hay ho gì, dù sao, ngươi cũng đủ tài năng rồi!” Tài nhân là chỉ người có tài? Nàng nói như vậy thì lỗi sai như thuộc về hắn rồi!

“Ha ha ha…” Hoàng Phủ Dạ cười không chút khách khí, không ngờ hoàng huynh sẽ nói như vậy!

“Chẳng lẽ Hoàng thượng không cảm thấy thần thiếp có tài lớn như vậy, làm tài nhân thôi cũng có chút nhân tài không được trọng dụng rồi sao? Như vậy mà còn có thể làm cung nữ nữa?!” Nàng làm ra vẻ không hiểu sự châm chọc trong lời nói của hắn, tự diễn đạt theo ý mình.

“Vậy ngươi cho rằng ngươi thích hợp làm gì?” Hoàng Phủ Hoài Hàn có chút hứng thú, trình độ mặt dày và vô sỉ của cô nàng này đã đến mức thượng thừa rồi, cũng to gan khiến cho người ta cứng lưỡi, không biết ai đã cho nàng lá gan lớn như vậy! Nghĩ tới đây, đôi mắt màu tím của hắn hơi trầm xuống.

“À, để ta nghĩ một chút!” Nếu nàng nhớ không nhầm, thì trong sách sử cũng đã nói qua, ở hậu cung, cấp bổng lộc dựa trên cấp bậc, địa vị càng cao thì tiền càng nhiều, nàng gãi đầu, ra vẻ buồn rầu nói: “Làm hoàng đế thì cơ bản là không có khả năng, Hoàng hậu cũng có rồi, không thì cho ta làm thái hậu đi?”

“Tô Cẩm Bình!!!” Một tiếng gầm vang lên, biểu lộ tâm tình vô cùng tồi tệ của chủ nhân. Làm thái hậu?! Có phải cô nàng này chán sống rồi không?

“Có thần thiếp!” Nàng sợ tới mức run rẩy cả người, lý trí cũng lập tức quay lại! Con mẹ nó, tự dưng lại quên mất đang ở cổ đại, không thể tuỳ tiện đùa cợt được, cái mạng nhỏ giờ lại treo trên sợi chỉ rồi!

“To gan lớn mật, dám làm loạn, khi quân phạm thượng, người đâu…”

Vừa dứt lời, đôi mắt phượng của cô gái trước mặt hơi híp lại, trong mắt hiện ra ánh hào quang! Trong bóng đêm khiến người ta run sợ, một giọng nói lạnh băng không chút hỗn loạn vang lên: “Hoàng thượng, làm người đừng nên quá đáng!” Đủ rồi! Con mẹ nó, trong mấy tiểu thuyết xuyên không, sát thủ đều lợi hại như vậy, nàng không tin mình không làm được!

Sự uy hiếp rõ ràng khiến hai người đàn ông đều giật mình, sao cô gái này dám to gan như thế!

Hoàng Phủ Hoài Hàn kéo Hoàng Phủ Dạ, thân hình chợt loé lên, hai người đã ở ngoài mười thước: “Cung thủ đâu?” Nói hắn quá đáng? Vậy thì hắn sẽ cho nàng biết cái gì mới thực sự là quá đáng! Hắn nhanh tay kéo Hoàng đệ về phía sau, thân thủ của cô gái này quá quỷ dị, không thể không đề phòng được!

Hắn vừa dứt lời, Tô Cẩm Bình còn chưa kịp phản ứng đã bị mấy nghìn người vây quanh, cung đã được lắp sẵn tên, chỉ chờ lệnh để bắn!

Hết chương 004.


Chương 005: Đánh Hoàng Phủ Dạ.

Nhìn mấy nghìn mũi tên đang hướng về phía mình, khoé miệng Tô Cẩm Bình co rút. Rốt cuộc nàng cũng hiểu, vì cái lông gì mà sát thủ trong tiểu thuyết xuyên không, sau khi xuyên không đều bướng bỉnh đến ngược đời. Đó là vì các nàng đều xuyên vào Vương phủ. Thứ nhất, thân phận Vương gia cao quý, có thể thoả mãn cái ảo tưởng đáng khinh là được gả cho cán bộ cao cấp của tác giả. Sau đó, vương gia lại không nắm giữ thiên quân vạn mã như Hoàng thượng, chỉ cần tuỳ tiện hô một tiếng cũng có thể vây kín nữ chính, khiến cho nàng bị lâm vào cảnh ngộ có thể bị vạn tiễn xuyên tim như vậy. Vì thế nên họ mới có thể liên tiếp xuất bản những tác phẩm nữ sát thủ mạnh mẽ!

Việc này nàng đã hiểu thông suốt rồi, có điều, liệu có ai có thể nói cho nàng biết, mấy nàng sát thủ xuyên không vào vương phủ đều nhất nhất bướng bỉnh như thế, nhưng nàng lại xui xẻo xuyên thẳng vào hoàng cung thì phải làm sao bây giờ? Chừng này mũi tên bắn vào người nàng, không thành cái sàng thì cũng thành con nhím! Thôi đi thôi đi, cứ phải ẩn giấu thực lực trước đã, chỉ mong được thanh nhàn, mà quan trọng nhất là… giữ lại cái mạng nhỏ này rồi nói sau!

“Ha ha, Hoàng thượng, ngài gọi nhiều người tới như thế làm gì? Ôi chao, muốn hộ tống thần thiếp tới cung Cảnh Nhân à? Không cần đâu, không cần, thần thiếp, à không, nô tỳ tự đi là được rồi!” Có thể tạm lùi bước mới là phụ nữ của thời đại!

Hoàng Phủ Dạ khẽ cười, hắn cảm thấy Hoàng Phủ Hoài Hàn hơi quan trọng hoá vấn đề, chẳng qua cũng chỉ là một người con gái, nàng ta liệu có năng lực đến đâu chứ. Gọi nhiều người vây quanh nàng cũng hơi khoa trương, lại còn lôi hắn ra xa như vậy nữa: “Hoàng huynh, nếu vị tiểu cung nữ này đã nói có thể tự đến cung Cảnh Nhân rồi, thì huynh cứ để nàng tự đi đi!”

Đôi mày rậm khẽ nhướng lên, trong mắt hiện rõ vẻ không vui, người này vừa thốt ra những lời đại bất kính như vậy, mà Hoàng đệ vẫn còn nói hộ nàng?

Tô Cẩm Bình nghe thế, liền liếc nhìn Hoàng Phủ Dạ. Đáy mắt nàng đầy vẻ lạnh lùng, không có chút cảm kích nào, nếu không phải tên này cố ý lừa nàng tới đây, thì làm sao phát sinh ra chuyện này được? Nàng cũng sẽ không bị đánh rớt từ năm mươi lượng bổng lộc xuống còn có ba lượng!

“Lui đi!” Hắn lạnh giọng quát một tiếng, bọn thị vệ nhanh chóng rút lui, quay về vị trí của mình.

“Tiểu cung nữ, mau đi đi!” Hoàng Phủ Dạ phe phẩy cây quạt, ý bảo nàng mau trốn đi.

Tô Cẩm Bình thầm hừ lạnh một tiếng, nhưng mặt đầy vẻ kính cẩn nói: “Nô tỳ không biết cung Cảnh Nhân ở đâu, có thể phiền Vương gia dẫn đường được không?” Sau khi hắn dẫn đường xong, nàng sẽ xử lý cái tên thối nát này cho ra trò, dám hãm hại nàng!

Mặt hắn cứng đờ, từ xưa đến nay chưa từng có chuyện vương gia dẫn đường cho cung nữ. Cô gái này thật sự không hiểu cấp bậc lễ nghĩa, hay là có mục đích riêng?

Đôi mắt tím hơi híp lại, hắn lắc lắc cây quạt vàng trên tay, cười nói: “Vậy để bản vương làm hộ hoa sứ giả một lần đi!”

“Dạ.” Hoàng Phủ Hoài Hàn lạnh lùng lên tiếng, giọng nói cũng không có chút cảm xúc nào, nhưng dù ai nghe cũng đều cảm nhận được hắn rõ ràng không vui!

“Hoàng huynh, huynh hồi cung trước đi. Hoàng cung này thần đệ đã mò mẫm từ nhỏ, sẽ không đi lạc đâu. Hơn nữa, đệ nhất mỹ nữ Đông Lăng chúng ta đã bị ngài biếm xuống làm cung nữ, không còn là phi tử của hoàng huynh, cho nên, ngài cũng không cần lo sẽ xảy ra chuyện, đúng không?” Khuôn mặt xinh đẹp của Hoàng Phủ Dạ lộ ra nụ cười không đứng đắn.

Đệ nhất mỹ nữ Đông Lăng? Đôi mày thanh tú của Tô Cẩm Bình hơi nhíu lại, nàng còn không hề biết mình có cái danh xưng đặc biệt này. Kiếp trước bộ dạng của nàng cũng rất dễ nhìn, nhưng trước giờ nàng vốn không phải là người chú trọng vẻ bề ngoài, nên cũng không phản ứng quá kịch liệt.

Hoàng Phủ Hoài Hàn quét đôi mắt lạnh nhìn hắn một cái rồi nói: “Tự đệ phải biết chừng mực. Còn nữa, từ tháng này trở đi, bổng lộc của đệ sẽ bớt đi hai lượng bạc.” Nói xong, hắn cũng không thèm liếc lại một cái, quay đầu đi thẳng vào nhà xí.

“Khụ khụ…” Hoàng Phủ Dạ lớn giọng ho khan, hai lượng bạc này, đương nhiên là vì hắn vừa nói với cô nàng kia, bổng lộc hàng tháng của cung nữ là ba lượng bạc. Bổng lộc của thân vương là năm nghìn lượng, ai mà đi để ý hai lượng bạc làm gì? Hoàng huynh nói vậy, rõ ràng là rất tức giận.

Tô Cẩm Bình khinh bỉ nhìn hai huynh đệ bọn họ, thì ra cũng chỉ là hàng tham tiền, hai lượng bạc mà cũng phân chia rành mạch! Được thôi, dù sao, so với bổng lộc một tháng ba lượng bạc của nàng mà nói, thì hai lượng bạc cũng được coi là một con số lớn rồi! Ngay sau đó, nhìn thấy Hoàng Phủ Hoài Hàn bước vào nhà xí, khoé môi nàng khẽ nhếch lên một nụ cười xấu xa, tên này cũng rất có khả năng làm ‘tài nhân’ đấy chứ, nhịn tiểu nửa ngày mà không bị xịt ra quần!!!

“Nhìn gì thế?” Giọng nói quyến rũ lại thêm vẻ cợt nhả khó giấu nổi vang lên.

Nàng thu lại ánh mắt đang hướng theo Hoàng Phủ Hoài Hàn, quay sang nhìn người bên cạnh, nhướng mày nói: “Vương gia, mời ngài dẫn đường!” Ở đây hơi đông người, chờ lát nữa, tới nơi tối tăm vắng người, ta sẽ hầu hạ ngươi thật chu đáo! Nàng cũng không khờ dại đến mức biết thân phận mình chỉ là cung nữ, mà còn dám giết vương gia, chắc chắn sẽ không được bình an vô sự. Nhưng mà… đánh hắn một chút cũng không sao đâu nhỉ?

“Tiểu cung nữ, cô nói thử xem, sao lại muốn bản vương dẫn đường?” Cô gái này thật sự rất thú vị, lúc nàng ta khua môi múa mép bịa chuyện với hoàng huynh, hắn đứng gần đó nghe không thiếu một câu. Cái gì mà rất nhớ Hoàng huynh? Hắn dám chắc chắn rằng ban đầu cô gái này tuyệt đối không nhận ra đó là hoàng huynh!

“Còn không phải là vì lúc ấy nhờ có Vương gia cầu xin cho nô tỳ, nên nô tỳ mới muốn mượn cơ hội này để cảm tạ Vương gia hay sao!” Nàng ra vẻ không có mục đích gì, lẳng lặng đi theo hắn. Một đội cấm vệ quân đi sát bên người họ. Không bao lâu sau, nàng cũng đã nắm được tần suất thay ca của cấm vệ quân, và đâu là lúc họ lơ là nhất.

Một ngày nào đó, nàng nhất định sẽ rời khỏi đây. Nàng không hề có hứng thú với chuyện cả đời làm cung nữ, mỗi tháng chỉ nhận ba lượng bạc. Cho nên, vẫn nên chuẩn bị sớm thì hơn.

“Vậy, cô định cảm ơn bản vương thế nào?” Hắn bước từng bước một, nhàn nhã như đi dạo sau bữa cơm, có điều, lời nói ra rõ ràng không đứng đắn chút nào.

“Cảm tạ như thế nào à? Thân phận của vương gia cao quý, chắc chắn cũng không thiếu phụ nữ bên cạnh, nô tỳ chắc chắn không thể nói cái gì mà lấy thân báo đáp, chỉ khiến Vương gia chê cười thôi. Không biết vương gia có ý gì hay, để nô tỳ cảm tạ ngài?” Nhìn thấy mảnh rừng nhỏ trước mặt, đôi mắt phương cũng thoáng có ý cười.

“Thật ra, bản vương cảm thấy…” Hắn bất tri bất giác bước vào góc chết mà đám thị vệ không thể quan sát được.

Tô Cẩm Bình bỗng xuất chiêu, cánh tay vung ra một vài đường cong kỳ lạ, cuối cùng phóng ra như rắn hổ mang, chuẩn xác chộp vào cổ Hoàng Phủ Dạ.

Thân thủ rất nhanh nhẹn! Trong lòng Hoàng Phủ Dạ chỉ có một câu cảm thán này! Đôi mắt tím cũng lạnh đi: “Cô muốn làm gì?”

Nàng kẹp cổ hắn, kéo ra sau cây đại thụ!

“Binh bốp chát bụp!” Một loạt tiếng động vang lên, trên khuôn mặt xinh đẹp của Hoàng Phủ Dạ bỗng xuất hiện thêm vài vết xanh tím!

Hắn đưa tay lau vết máu trên khoé môi, nhưng ý cười trong mắt không hề mất: “Tô Cẩm Bình, có phải cô quá to gan rồi không?” Hắn cứ nghĩ nàng định ám sát hắn, không ngờ nàng lại dùng chiêu này!

Vừa nói xong, vạt áo trước ngực bị người ta kéo lên, cô gái trước mặt nghiến răng nói: “Nghe cho kỹ, ta không thích bị người khác gài bẫy! Không có lần sau nữa đâu!”

Nếu không phải nể tình hắn hai lần lên tiếng giúp đỡ, thì tuyệt đối sẽ không chỉ đơn giản là vài nắm đấm như vậy!

“Tiểu cung nữ, cô không nghĩ đến tình cảnh của mình sao?” Dám động thủ với hắn, chỉ cần hắn tuỳ ý mở miệng hô lên, thì cô gái này sẽ chết không có chỗ chôn chỉ trong chớp mắt!

Nàng cười lạnh một tiếng, tự kéo vạt áo của mình, lộ ra một bên vai: “Vương gia định dâm loạn hậu cung, tiểu nữ tự vệ chính đáng, ngài thấy thế nào?”

—-bamholyland.com—-

Hết chương 005.

*Ngày mai là thời khắc xuất hiện kinh diễm của nam chính! Hãy cùng chờ mong con trai ta lên sàn nào*

Chương 006: Một thoáng kinh hồng!

Kinh Hồng [鸿] hai từ này đã từng xuất hiện trong bài “Lạc Thần phú” của Tào Thực, dùng để miêu tả vẻ đẹp của Lạc Thần:

Phiên nhược kinh hồng,

Uyển nhược du long.

Có nghĩa là: nhẹ nhàng như chim hồng, uyển chuyển như rồng bay.

Một thoáng kinh hồng: để nói lên, dù chỉ một thoáng nhìn, nhưng lại để lại cảm xúc mãnh liệt. Chỉ một cái nhìn thoáng vội vàng, lại khiến người ta khắc sâu ấn tượng.

Cùng với câu này, còn có câu thành ngữ: “Phiên nhược kinh hồng” hoặc “Kinh hồng diễm ảnh” là để chỉ vẻ đẹp nhẹ nhàng, kiều diễm, vẻ đẹp khiến người ta phải kinh ngạc mà cảm thán.

(st – baidu.com)

Tô Cẩm Bình cầm chổi lớn, dựa vào cây ngáp. Quét rác à? Nàng không có hứng thú, cho nên, chỉ cần người trông coi không ở đây, nàng nhất định phải thừa cơ mà lười biếng.

Tên Hoàng Phủ Dạ kia cũng không tệ lắm, bị nàng đánh, đã không tức giận thì thôi, còn cười hì hì gọi ‘Tiểu Cẩm Cẩm’, nói cái gì mà muốn làm bằng hữu với nàng! Dù sao, nói gì thì nói, cũng do nàng không hiểu rõ tình hình, chẹp, dù vương gia có thật sự trêu ghẹo cung nữ, thì người trong hoàng cung sẽ vì thể diện của hoàng gia mà trực tiếp diệt trừ cô cung nữ không ra gì kia mới đúng.

Sao nàng có thể ngốc nghếch mà nghĩ mình có giá trị ngang với vương gia cơ chứ? Thật đáng tiếc vì nàng chỉ là con của thiếp thất, nếu nàng mà là con chính thê, thì cẩu hoàng đế kia chắc chắn sẽ không dám ức hiếp nàng như vậy!

Nàng ngẩng đầu nhìn lên không trung, chỉ thấy một miền xanh thẳm, ánh mặt trời chói chang cao cao, không quá chói mắt, mà lại rất ấm áp, rất thoải mái. Bầu trời quang đãng không một gợn mây, lòng nàng cũng như rộng mở, ôi, không biết cái tên yêu vật kia thế nào rồi, không có nàng che chở, cô ấy sẽ không bị người ta chém chết chứ?

Nàng hơi nghiêng đầu, đôi mắt chợt mở to, ngơ ngẩn!

Kia là ai?

Y phục trắng hơn tuyết, phất phơ trong gió, tay áo bào rộng tung bay, tạo ra cảm giác đẹp đẽ như ảo như mộng. Mái tóc đen như mực, sợi dây cột màu trắng như lẫn vào mái tóc đen. Đứng im lặng, thản nhiên dưới tán cây, cả người hắn như đắm chìm trong ánh nắng chói chang, rồi lại như ẩn dưới ánh trăng bàng bạc.

Động mà không động, xa cách như u lan, trong trẻo mà lạnh lùng cao ngạo, lại giống như một tiên nhân không cẩn thận bị ngã xuống phàm trần, toàn thân như được tắm trong ánh nắng, không có chút tục khí nhân gian nào!

Chỉ là một bóng dáng, lại khiến người ta không nhịn được mà ngừng hô hấp.

Gió nhẹ khẽ thổi qua, hoa lê nhẹ bay đầy trời, mơ hồ, tuyệt mỹ. Một khắc kia, dường như nàng bị gió làm mờ mắt, hoa khiến lòng rối loạn.

Đôi mắt phượng chớp chớp, rốt cuộc nàng cũng hiểu được câu nói kia có ý gì, “Có một vài người, không cần ra vẻ, cũng có thể gây ra một cảm giác kinh hồng.” Nàng vẫn tưởng đó chỉ là một cách tả khoa trương, hoặc là niềm khao khát vẻ đẹp mà nhân loại đang hướng tới, nhưng hôm nay nàng mới biết, thì ra, thật sự có người như vậy! Nàng bỗng hơi tò mò, người này, nếu xoay người lại thì trông sẽ thế nào?

“Cạch!” Nàng nghĩ quá nhập thần, đánh rơi cả cây chổi đang cầm trên tay.

Khuôn mặt Tô Cẩm Bình không kìm được, hơi đỏ lên. Kiếp trước nàng đã gặp biết bao mỹ nam, kiếp này cũng gặp hai huynh đệ Hoàng Phủ Hoài Hàn kia, đều là mỹ nam cực phẩm, vậy mà nàng còn không phản ứng gì. Thế mà, người đàn ông trước mắt này, chỉ có bóng lưng cũng khiến nàng ngây người, còn đánh rơi chổi xuống!

Bẽ mặt! Quá bẽ mặt!

Tiếng động kia, khiến người đàn ông kia hơi quay đầu, nhìn về hướng này.

Chớp mắt, hô hấp nàng như ngừng lại, khuôn mặt đó là sao? Chỉ nhìn thấy một bên sườn mặt, cũng đủ khiến cuộc đời này khó quên!

Dáng vẻ của hắn giống như được thượng đế tỉ mỉ tạo thành, khuôn mặt như ngọc, dung nhan như hoa! Rèm mi dài phủ lên mắt, giống như đôi bướm đang tung cánh, nhẹ nhàng vẫy, đập cánh, đập cánh, rồi bay lên, đúng… không phải mở, mà là bay lên… Đợi đã… Ánh mắt… lại là màu bạc sao? Không phải màu bạc của kim loại, mà là màu bạc của ánh trăng, vừa sâu thẳm, vừa tĩnh lặng, giống như một hồ nước rộng lớn mênh mông, chỉ liếc mắt một cái sẽ không thể nhìn thấy đáy.

Không chờ Tô Cẩm Bình kịp cảm thán, nam tử kia đã quay đầu, bước từng bước về phía trước, giống như đạp ánh trăng mà đi, lại như giấc mộng bay theo gió!

Cho đến khi bóng nam tử kia hoàn toàn biến mất, trong mắt nàng chỉ còn lại hình ảnh cả vườn hoa lê bay đầy trời, Tô Cẩm Bình mới hồi hồn.

Mẹ nó chứ, vừa rồi là ảo giác của nàng, hay nàng thật sự nhìn thấy thần tiên? Mặt nàng đỏ bừng lên, được rồi, được rồi, nàng thừa nhận, vừa rồi nàng đúng là bị sắc đẹp mê hoặc một chút!

Sự hoảng hốt trong mắt phượng hoàn toàn biến mất, nàng hơi vặn người, người đàn ông kia, bộ dạng có đẹp thì đã sao. Nàng cũng không phải yêu vật, vừa thấy trai đẹp là quên luôn cả tên mình! Hơn nữa, người kia, chỉ cần liếc mắt nhìn một cái thôi, nàng cũng có thể nhận ra, hắn tuyệt đối không phải là tiên nhân hạ phàm gì cả, mà là…

Ha ha, cái gì cũng có thể lừa được người, chỉ có cảm giác tăm tối nơi đáy mắt kia, là không lừa được ai! Nàng không muốn bị cuốn vào cuộc tranh đấu nơi Hoàng cung, cho nên, nàng cũng không muốn trêu chọc đến người đàn ông kia!

Nhưng nàng không hề biết là, có nhiều chuyện không phải do nàng quyết định. Nếu không có một thoáng kinh hồng của hôm nay, thì có lẽ nàng còn có thể không đếm xỉa đến, nhưng người kia, lại cố tình lọt vào mắt nàng, dáng vẻ kinh hồng mà lại bất cần kia, cố tình khiến cho nàng xúc động trong chớp mắt.

Còn chưa vặn người xong, tai nàng khẽ động, chợt nghe thấy một tiếng quát to: “Hay cho Tô Cẩm Bình kia! Bà đây vừa mới đi một chút mà đã không thấy bóng dáng cô ta đâu, hừ! Bà đây sẽ đi báo với người của Thận Hành tư, xử lý tiện nhân này thật nặng!”

F**k! Bà đây chỉ trốn trên cây nghỉ một lát, có cần nói khó nghe vậy không? Đôi mắt lạnh hơi nheo lại, cuối cùng, vẻ lạnh nhạt lại chuyển thành bất đắc dĩ. Ôi, không có cách nào khác, ai bảo nàng đang ở hoàng cung chứ, bà — nhịn!

Nàng xoay người, rơi xuống đất, nhặt chổi lên, bước ra ngoài, vẻ mặt bi thương nói: “Cô cô, hình như đêm qua nô tỳ ăn nhầm đồ hỏng, không nhịn được, phải đi nhà xí, cho nên, không đợi được người đến đã…”

Người được gọi là ‘cô cô’ kia, nhìn vẻ mặt không giống giả vờ của nàng, nên sắc mặt cũng hơi dịu đi: “Được rồi, mau quét sân đi, chờ các nương nương qua đây, mà thấy lá rụng, thì ngươi chết chắc! Quét cái sân cũng không xong, ngươi tưởng ngươi còn là tài nhân sao?”

Khoé miệng nàng hơi rút, ngày hôm qua nàng cũng được coi là các nương nương, vậy mà hôm nay thành kẻ quét rác! Hoàng Phủ Dạ chết tiệt!

Đột nhiên, nàng nhớ tới người đàn ông kia, hơi ngạc nhiên hỏi: “Cô cô, vừa rồi ta đứng bên đó, nhìn thấy một người đàn ông, mặc y phục màu trắng, ánh mắt cũng màu bạc, bà có biết hắn là ai không?”

Sau khi hỏi xong, nàng thật sự có cảm giác muốn cắn đứt lưỡi mình luôn! Nàng lắm chuyện như thế từ bao giờ? Hơn nữa, cách hỏi của nàng, hình như rất giống tiểu cô nương dò hỏi về tình nhân trong mộng.

Hồng Phong liếc nàng một cái, trách: “Chỉ là một cung nữ nhỏ bé, mà ngươi còn ôm ấp tâm tư gì? Ngươi nên quét sân của ngươi cho sạch đi! Người kia, không phải là người mà ngươi có thể hỏi đến. Nhìn bộ mặt hoài xuân của ngươi kìa, chẳng lẽ còn muốn thành thân sao? Ta cho ngươi biết, đã là cung nữ ấy mà, thì chết già cũng chỉ có thể đem tro chôn vào giếng cạn. Ta khuyên ngươi nên sớm bỏ cái tâm tư kia đi, ngoan ngoãn mà lo chuyện của mình!”

Trên mặt cô nàng nào đó đầy những dấu chấm hỏi và chấm than. Đây là chuyện gì với chuyện gì? Nàng có vẻ mặt hoài xuân bao giờ? Cho tới bây giờ, nàng vẫn luôn là một người rất đứng đắn được không hả? Có điều, nàng cũng vừa nghe thấy một tin tức không hay ho gì, cung nữ chỉ có thể chết già trong cung? Nói cách khác, nếu nàng an phận làm cung nữ, mỗi tháng nhận ba lượng bạc đã đủ bi đát lắm rồi, vậy mà có tiền cũng không có chỗ xài, đây không phải là bi kịch hay sao? Không được, không được, nhất định phải ra ngoài!!!

“Ôi chao, đây không phải là đệ nhất mỹ nhân Đông Lăng của chúng ta sao? Sao lại ở đây quét lá rơi thế này?” Một giọng nói đầy vẻ giễu cợt, chua ngoa vang tới.

Nàng quay đầu, nhìn thấy một người phụ nữ mặc xiêm y gấm màu hồng nhạt, váy dài quét đất, áo choàng rộng thùng thình khoác lên người, còn choàng thêm một chiếc khăn lụa mỏng, trên ngực gắn một đoá hải đường bằng kim tuyến, bộ ngực sữa lộ ra một nửa, vòng eo nhỏ nhắn không được một vòng tay, khuôn mặt kiềm diễm mà không quyến rũ, dáng vẻ không tệ lắm, có điều, nụ cười nhạo báng trên môi nhìn thật chói mắt.

“To gan, thấy nương nương còn không mau quỳ xuống!” Cung nữ phía sau nữ tử kia to giọng quát.

Hết chương 006.


Chương 007: Kiến thức của nô tỳ nông cạn!

Hồng Phong vội vàng quỳ xuống, còn kéo theo cả Tô Cẩm Bình: “Nô tỳ bái kiến Doãn mỹ nhân. Tô Cẩm Bình vừa bắt đầu làm cung nữ, không hiểu chuyện, xin Doãn mỹ nhân thứ tội!”

Tô Cẩm Bình bị bà kéo xuống, hơi lưỡng lự một chút, nhưng nhớ đến mấy nghìn mũi tên kia, cũng đành ấm ức quỳ xuống. Thể diện so với mạng sống thì cũng chỉ là cái rắm! Chỉ cần cô gái này đừng quá đáng là được!

Có điều, vị “Doãn mỹ nhân” này rõ ràng không muốn buông tha cho nàng, ả đi chầm chậm quanh nàng vài vòng: “Muội muội đúng là có bản lĩnh, vừa làm cung nữ có một ngày đã có thể khiến cho Hồng Phong nói giúp mình, khiến bản cung thật hâm mộ!”

Hồng Phong vừa nghe vậy, lập tức lên tiếng: “Nương nương, là nô tỳ nhiều chuyện, xin nương nương đừng trách phạt nô tỳ!” Tuy nói vậy, nhưng dáng vẻ lại không có một chút sợ hãi nào, khiến Tô Cẩm Bình hơi nhíu mày, Hồng Phong cô cô này quả không đơn giản!

Doãn Thu Nguyệt đương nhiên cũng biết không nên đắc tội Hồng Phong. Có thể lăn lộn trong cung bao nhiêu năm như vậy, một đường lên thẳng trời cao, lại không phải là thủ hạ của nương nương nào, nhưng bình thường luôn ra vẻ có chỗ dựa sau lưng. Như vậy, chỉ có một cách giải thích duy nhất, bà ta là người của Hoàng thượng! Chỉ vì một Tô Cẩm Bình nho nhỏ, không đáng để ả ta va chạm tới Hoàng thượng!

Ả cười khẽ: “Hồng Phong cô cô là người đã ở trong Hoàng cung lâu năm rồi, bản cung chỉ thuận miệng nói vậy, cô cô đừng để bụng.”

“Nô tỳ không dám!” Hồng Phong giữ dáng vẻ đúng quy củ.

Tô Cẩm Bình buồn chán thầm khinh bỉ, nói xong chưa, nói xong rồi thì đi mau đi, bà đây quỳ đến đau hết đầu gối rồi!

“Muội muội, dù gì muội cũng là đệ nhất mỹ nhân Đông Lăng, hơn nữa, còn là thiên kim của Tướng phủ, tuy là con thiếp, nhưng cũng coi như là một tiểu thư. Giờ lại phải làm cung nữ, cảm nghĩ của muội thế nào?” Doãn Thu Nguyệt dịu dàng đứng đó, cung nữ đằng sau rất cẩn thận mở ô ra, giúp ả che đi ánh nắng chói chang, dáng vẻ rõ ràng là muốn ra oai phách lối.

Cảm nghĩ à? “Kiến thức của nô tỳ nông cạn, nên cũng đơn giản, không có cảm nghĩ gì cả!” Lời nói này, hiển nhiên là không thèm để ý đến cảm nhận của người nghe.

Khoé miệng của những người đang đứng đây đều co rút mạnh, Doãn Thu Nguyệt cũng nghẹn họng! Ả ta thầm hít sâu một hơi, rồi nói tiếp: “Hôm qua muội muội vẫn còn là tài nhân ngũ phẩm, hôm nay đã thành cung nữ, sao lại không có cảm nghĩ gì? Nào, nói cho tỷ nghe một chút đi, cũng để cho tỷ giúp muội, sắp xếp cho ổn thoả!”

“Xin Doãn mỹ nhân đừng nhận thân nhận thích bừa bãi! Không phải, ý nô tỳ là, thân phận của Doãn mỹ nhân cao quý như vậy, nô tỳ chỉ là một cung nữ nho nhỏ, làm sao dám gánh hai chữ “muội muội” của Doãn mỹ nhân. Xin Doãn mỹ nhân cẩn thận lời nói!” Đã quậy xong chưa hả? Mẹ nó chứ, trước khi bà đây kịp phát hoả thì nên biến cho nhanh. Đến hoàng thượng mà bà đây còn dám đạp xuống hố xí, chẳng lẽ lại sợ một mỹ nhân nho nhỏ như ngươi à!

Nghe câu trước của nàng, khuôn mặt kiều diễm của Doãn mỹ nhân trở nên rất khó coi, nhưng phần sau lại khiến lòng ham hư vinh của ả ta được thoả mãn, ả như cười như không liếc mắt nhìn Tô Cẩm Bình nói: “Ngươi cũng biết thân biết phận đấy!”

Tai Tô Cẩm Bình hơi rung động, nàng có thể cảm nhận được, có khoảng mười chín người đang đi về phía này, sự nhạy bén của một sát thủ vẫn còn nguyên! Nàng ngẩng đầu, nhìn xa xa thấy một nữ tử mặc áo gấm có rất nhiều cung nữ theo hầu đang thong thả đi tới. Nàng kín đáo nhếch môi… Doãn mỹ nhân à? Hôm nay bà đây sẽ cho ngươi biết, bà đây không phải là người dễ bắt nạt! “Nô tỳ đương nhiên rất biết thân biết phận, nhưng có những người lại không hề biết thân biết phận chút nào.”

“Tô Cẩm Bình, ngươi có ý gì?!” Mặt Doãn mỹ nhân lúc này thực sự rất khó coi.

Nói thế nào thì ý như thế chứ sao! “Ý nô tỳ là, có…” rồi nàng ra vẻ bối rối, mắt đảo trái đảo phải, nhìn thấy người phụ nữ mặc y phục vàng sáng càng lúc càng tới gần, thì ý cười quỷ dị trong đáy mắt cũng càng rõ hơn…

“Nương nương, nô tỳ chỉ nghĩ thân phận của Hoàng hậu nương nương thật sự cao quý hơn Doãn mỹ nhân, nô tỳ tuyệt đối không có ý châm chọc Doãn mỹ nhân không tự biết thân biết phận, cho nên, cho nên… mới buột miệng nói không suy nghĩ như vậy! Xin nương nương tha tội!” Tô Cẩm Bình ra vẻ vô cùng hoảng loạn, nhưng trong mắt thì đầy sự giảo hoạt. Đối với loại tiện nhân này, nàng cần gì phải tự ra tay, cứ để người khác xử lý giúp nàng là được rồi!

Dù sao, Hoàng hậu kia từng đánh chết chủ nhân trước của thân thể này, cũng chẳng phải thứ gì tốt đẹp!

Doãn mỹ nhân vừa nghe nàng nói vậy, liền giận dữ: “Hay cho ả tiện nhân ngươi, dám lấy Hoàng hậu ra để châm chọc bản cung, hôm nay bản cung không dạy dỗ ngươi, thì ngươi không biết sự lợi hại của bản cung!”

Nói xong, ả giơ tay lên định tát vào mặt Tô Cẩm Bình, ai ngờ, vừa đưa lên một nửa, tay nàng đã bị người phụ nữ đằng sau túm lấy…

Mọi người kinh hãi, lúc này mới phát hiện ra sự xuất hiện của Hách Liên Dung Nhược, liền vội vàng quỳ xuống: “Bái kiến Hoàng hậu nương nương!”

Thành công! Ả ta quả nhiên là Hoàng hậu!

Theo sự hiểu biết của nàng, nghi thức xuất hành của phi tử trong cung, nếu có hơn mười tám người theo hầu, không phải Thái hậu thì chính là Hoàng hậu, người đàn bà này còn trẻ như vậy, cho nên nàng mới đoán ra thân phận của ả.

“Doãn mỹ nhân, có vẻ ngươi rất bất mãn với bản cung nhỉ!” Người phụ nữ kia vừa khoan thai vừa lộng lẫy, giọng nói mang theo sự uy nghiêm khó giấu, rất có phong thái của bậc quốc mẫu.

Doãn mỹ nhân sợ đến mức mặt mũi trắng bệch, vội quỳ xuống nói: “Hoàng hậu nương nương, tiện thiếp ngưỡng mộ ngài còn không kịp, làm sao có thể bất mãn với ngài được?”

Hách Liên Dung Nhược đưa bàn tay ngọc nhỏ xinh ra, ngón tay đeo một chiếc nhẫn hoa lệ, quý giá, nâng khuôn mặt thon nhỏ của Doãn mỹ nhân lên, sau khi quan sát một lúc lâu, ả cười lạnh: “Đúng là một mỹ nhân. Có điều, có ai từng nói với ngươi, chuyện trong hậu cung này là do ai định đoạt chưa? Ai mới là chính thê của Hoàng thượng? Chỉ là một mỹ nhân tứ phẩm nho nhỏ, mà dám không để bản cung vào mắt. Nói, ai cho ngươi lá gan to thế?!”

“Hoàng hậu nương nương, tiện thiếp, tiện thiếp thật sự không có suy nghĩ quá phận, tiện thiếp, tiện thiếp…” Trong đầu ả, suy nghĩ vẫn đang loạn lên, sao tự dưng Hoàng hậu lại đến đây, mà hai câu Tô Cẩm Bình vừa nói lại đẩy thẳng ả vào chỗ bất lợi!

Nhìn dáng vẻ sợ hãi và vẻ mặt quy thuận của ả ta, Hách Liên Dung Nhược cũng hơi nghĩ ngợi. Ở trong hậu cung, không phải việc gì cũng có thể nhìn bề ngoài mà phán đoán. Ả ở trong hậu cung lâu như vậy, đương nhiên có thể hiểu, cho nên trên mặt cũng bắt đầu xuất hiện vẻ nghi ngờ.

Tô Cẩm Bình nãy giờ vẫn giữ yên lặng bên cạnh bỗng lên tiếng cầu xin: “Hoàng hậu nương nương, Doãn mỹ nhân đã nói ngài ấy không có suy nghĩ quá phận, ngài hãy bỏ qua cho ngài ấy một lần đi!”

Nói xong, nàng cúi đầu, che đi ý cười trong mắt. Hoàng hậu chỉ nói là Doãn mỹ nhân không để ả vào mắt, nhưng ả ta ngu xuẩn lại tự mình nói ra câu “suy nghĩ quá phận”, Hoàng hậu đã do dự, thì để nàng hỗ trợ, đẩy ả một cái đi! “Yêu nghiệt” nàng cũng không phải là người dễ ức hiếp!

Quả nhiên, lời nhắc nhở rõ ràng này lại khiến sắc mặt Hách Liên Dung Nhược lạnh đi: “Hay cho Doãn Thu Nguyệt ngươi, bản cung suýt nữa đã bị ngươi làm cho mờ mắt! Ngươi mà cũng dám có suy nghĩ quá phận à? Hôm nay bản cung nhất định phải dạy bảo ngươi thật kỹ càng!!!”

“Suy nghĩ quá phận”, bốn chữ này khiến cho ả nhớ đến một cô ả khác trong hậu cung, khiến ả hận thấu xương, hận nhưng lại không thể làm gì ả ta! Cho nên, ả đành phải trút lên người Doãn Thu Nguyệt này.

“A… Hoàng hậu nương nương, tiện thiếp, tiện thiếp…” Ánh mắt ác độc của ả ta quét về phía Tô Cẩm Bình: “Đúng rồi, là ngươi, là ngươi hại ta! Hoàng hậu nương nương, đây đều là âm mưu của nàng ta, không liên quan đến bần thiếp! Đây là âm mưu của nàng ta!”

“Âm mưu của nàng?” Hách Liên Dung Nhược quay đầu, do dự nhìn Tô Cẩm Bình.

Hết chương 007.


Chương 008: Ta muốn quyến rũ Hoàng thượng!

“A? Âm mưu của nô tỳ?” Tô Cẩm Bình đầy vẻ hoang mang. Bộ dạng hoàn toàn giống một người vô tội!

“Đúng thế, là âm mưu của ngươi, nhất định người đã tính được rằng Hoàng hậu nương nương sắp tới, cho nên mới khiêu khích ta nói ra như vậy! Không phải, vì ngươi nhìn thấy Hoàng hậu nương nương, cho nên…” Doãn Thu Nguyệt bắt đầu nói năng lộn xộn.

Vẻ mặt Tô Cẩm Bình vô cùng oan ức: “Doãn mỹ nhân, nô tỳ thật sự không biết Hoàng hậu nương nương sẽ đi qua đây, vừa rồi, không phải nô tỳ vẫn luôn cúi đầu sao? Hơn nữa… hơn nữa…”

Nàng lại làm ra vẻ muốn nói lại thôi.

“Hơn nữa cái gì?” Hách Liên Dung Nhược to giọng quát.

Cô nàng nào đó ra vẻ khó xử, cắn răng nói: “Hơn nữa, xin thứ cho nô tỳ to gan, nếu trong lòng Doãn mỹ nhân không có suy nghĩ này, thì làm sao bị nô tỳ kích động được?”

Hừ, dám chơi tâm kế với yêu nghiệt nàng à, không tự thấy mình quá non nớt sao? Trong giới sát thủ làm gì có ai dám chơi tâm kế với nàng, nếu không đủ mưu trí, làm sao nàng có thể ngồi lên vị trí đệ nhất sát thủ chứ?

Nàng vừa nói xong, sắc mặt Doãn Thu Nguyệt trắng bệch, sắc mặt Hách Liên Dung Nhược cũng khó coi không kém!

“Tô Cẩm Bình, ta với ngươi không thù không oán, vì sao ngươi nhiều lần cố tình hại ta?” Doãn Thu Nguyệt biết tình hình đã vượt qua khả năng khống chế của mình, liền chỉ thẳng ngón tay ngọc vào Tô Cẩm Bình.

Cô nàng nào đó thầm hừ lạnh một tiếng, không thù không oán à? Nếu không phải vừa rồi ả tự vác xác đến, còn cố tình dây dưa không chịu buông tha, thì ả ta xứng đáng cho nàng hại sao? Trí nhớ của ả thật không tốt chút nào! Nhưng nàng vẫn ra vẻ vô cùng sợ hãi, rụt lùi về phía sau: “Doãn mỹ nhân, vừa rồi nô tỳ cũng cầu xin cho ngài mà. Nếu không phải ngài nói với Hoàng hậu nương nương đây là âm mưu của nô tỳ, thì nô tỳ cũng sẽ không nói như vậy!”

Nàng muốn nói rõ cho ả ta biết, tất cả những chuyện này đều là do ả gieo gió gặt bão mà thôi!

“Ngươi!” Nhìn nàng giả vờ đáng thương, Doãn Thu Nguyệt càng thêm oán hận.

“Đủ rồi!” Hách Liên Dung Nhược quát. Tô Cẩm Bình này, ả biết, hôm qua ả đã sai người đánh gần chết cũng không dám lên tiếng một lời, làm gì có âm mưu hay tâm địa gì, đều do ả tiện nhân Doãn Thu Nguyệt này gây chuyện mà thôi! “Người đâu, Doãn mỹ nhân ỷ được sủng ái mà kiêu ngạo, dám không tôn kính bản cung, kéo xuống đánh ba mươi trượng. Bản cung sẽ báo lại với Hoàng thượng việc này!”

Chỉ một câu đã bít kín đường lui của Doãn Thu Nguyệt. Ả sẽ bẩm báo với Hoàng thượng, như vậy, người duy nhất có thể cứu Doãn Thu Nguyệt cũng không còn nữa! Được sủng ái mà kiêu ngạo? Hoàng thượng còn chưa từng sủng hạnh ai… Ả làm sao có thể được sủng ái mà kiêu ngạo? Có điều, bây giờ phản bác sẽ càng làm tình trạng của mình thảm hại hơn!

“Tô Cẩm Bình, ngươi chờ đó, ta nhất định sẽ không tha cho ngươi!” Doãn Thu Nguyệt gào thét bị thị vệ lôi xuống.

Hách Liên Dung Nhược nhìn cô nàng nào đó đang ngoan ngoãn quỳ gối bên cạnh chân ả, chậm rãi nói: “Biết rút ra bài học từ sự giáo huấn hôm qua, là chuyện tốt. sau này, ngàn vạn lần đừng học theo ả tiện nhân kia, đối nghịch với bản cung. Nếu không, không cần biết ngươi là đệ nhất mỹ nhân Đông Lăng, hay là thiên hạ đệ nhất mỹ nhân, bản cung cũng sẽ cho ngươi nhìn rõ, rốt cuộc ai mới là chủ!”

“Hoàng hậu nương nương, ngài, ngài… ngài nói những điều này làm gì, nô tỳ, nô tỳ…” Tô Cẩm Bình làm như bị doạ đến hoang mang lo sợ, không biết nên làm thế nào mới tốt.

Người phụ nữ ung dung cao quý kia hơi day day trán: “Được rồi, bản cung cũng bị con tiện nhân kia chọc tức đến hồ đồ mất rồi. Ngươi chỉ là một cung nữ nhỏ bé, còn có thể gây chuyện gì chứ. Được rồi, đứng lên đi!”

“Tạ ơn Hoàng hậu nương nương!” Hồng Phong và Tô Cẩm Bình cùng đứng lên, vẻ mặt kính cẩn hơi vòng tay, cúi đầu.

Hách Liên Dung Nhược cùng đám cung nữ rời đi…

Chờ ả đi xa, Hồng Phong quay đầu, liếc mắt nhìn Tô Cẩm Bình. Ánh mắt vừa có chút nghiền ngẫm, vừa có chút khó hiểu.

Tô Cẩm Bình hoảng hốt, biết ngay mình có thể bị lộ, liền ôm ngực, làm ra vẻ vừa bị hoảng sợ: “Cô cô, vừa rồi làm ta sợ muốn chết! Vị Doãn mỹ nhân kia thật ác độc, tự dưng lại muốn hại ta, ta nhổ vào! Nếu ta không thông minh, nói vài câu để Hoàng hậu nương nương nhìn thấy âm mưu quỷ kế của ả ta, thì ta chết thảm mất!”

Vừa nghe nàng nói vậy, Hồng Phong liền mỉm cười: “Được rồi, cô nhóc nhà ngươi, sau này cẩn thận một chút, nói năng cũng phải chú ý. Mấy vị nương nương, chủ nhân trong cung này cũng không phải người chúng ta đắc tội được. Nếu sau này cứ ngoan ngoãn quét lá, sống an an phận phận, thì mấy vị nương nương đó cũng sẽ không tìm ngươi nữa!”

Chỉ vì trong tiệc tuyển phi, Hoàng thượng khen một câu “xứng với danh xưng đệ nhất mỹ nhân Đông Lăng”, mới khiến nàng phải chịu đựng sự châm biếm của Doãn mỹ nhân.

Nghĩ đi nghĩ lại cũng thật kỳ quái, Hoàng thượng sai bà theo dõi nàng để làm gì? Nhìn dáng vẻ của nàng, chẳng qua chỉ là một cô nhóc có chút thân thủ, tính cách trẻ con, làm sao giống người bị sai khiến! Bà ở trong cung lâu ngày, nhìn thấy tính cách trong sáng hồn nhiên này, nên cũng hơi thích, liền chỉ bảo vài câu.

Tô Cẩm Bình nhíu mày gật đầu, rồi sau đó ra vẻ rất bất mãn: “Ừm, ta biết rồi! Thật bất công, rõ ràng chúng ta cũng là người, vì sao mấy người đó có thể ức hiếp chúng ta chứ!”

“Xem ngươi kìa, vừa nói ngươi xong, giờ lại vậy nữa! Nói năng trong cung phải…” Hồng Phong lại bắt đầu dạy bảo.

Cô nàng nào đó khom lưng quét rác, trong mắt khó giấu ý cười. Hôm nay nàng đã biết, thật ra Hồng Phong là người tốt, tuy nói hơi khó nghe, nhưng coi như khẩu xà tâm phật.

“Cô cô, bà có biết bổng lộc của Hoàng hậu là bao nhiêu không?” Ăn mặc cao quý như vậy, mỗi tháng nhất định là được rất nhiều tiền!

“Ngươi hỏi chuyện này làm gì? Bổng lộc của Hoàng hậu à? Nếu ta không nhầm, thì hình như là ba nghìn lượng thì phải?” Sau khi nói xong, Hồng Phong còn gật gù, đúng rồi, không nhớ nhầm.

“Cái gì? Gấp một nghìn lần của ta à?” Nàng cao giọng hét chói tai, mặt đầy vẻ không tin nổi!

“Hét to thế làm gì, bổng lộc của phi tử nào mà không gấp mấy chục lần chúng ta? Dù là thái nữ thân phận thấp nhất thì mỗi tháng cũng phải hai mươi lượng bạc, nếu không, thì ai cũng muốn leo lên làm phượng hoàng làm gì!” Nói xong câu cuối cùng, trên mặt Hồng Phòng tỏ rõ vẻ châm biếm.

Mẹ nó chứ! Ông mặc kệ! Tô Cẩm Bình căm tức ném chổi xuống đất, xoay người đi về phía ngự thư phòng.

“Tô Cẩm Bình, ngươi làm gì thế?” Hồng Phong nhíu mày nhìn theo bóng nàng: “Ngươi còn chưa quét xong đâu!” Tự dưng phát điên gì vậy? Đang quét yên lành lại đi ném chổi đi?

“Ta muốn đi quyến rũ Hoàng thượng!” Bạc của phi tử nhiều như vậy, nàng cũng muốn làm một phi tử! Dù sao, lúc rảnh rỗi, nàng cũng từng xem mấy tiểu thuyết xuyên không của yêu vật, mấy người đàn ông vĩ đại, đều sẽ yêu nữ chính xuyên không mà. Tên Hoàng đế không có nhân phẩm kia cũng coi như là một nửa đàn ông vĩ đại nhỉ? Chắc cũng sẽ dễ quyến rũ thôi!

“Cái gì?” Hồng Phong hét lớn, thực sự bà rất nghi ngờ tai bà có vấn đề! Muốn quyến rũ Hoàng thượng? Tô Cẩm Bình không phải điên rồi chứ?!

“Đúng rồi, Hoàng thượng tên là gì?” Nàng quay đầu nhìn bà.

Đầu Hồng Phong nhất thời chưa tỉnh lại: “Hoàng Phủ Hoài Hàn!”

Sau khi nói xong bốn chữ, bà vội vàng bịt miệng mình, bà tiến cung đã nhiều năm, cho tới bây giờ đều chưa để xảy ra chuyện gì ngoài ý muốn, hôm nay lại bị cung nữ này chỉnh đến mức gọi thẳng tên tục của Hoàng thượng! Bà đúng là không muốn sống nữa!!!

“À! Biết rồi!” nói xong, nàng quay đầu đi tiếp.

“Ngươi hỏi tên Hoàng thượng làm gì?” Không phải nàng muốn gọi thẳng tên tục của Hoàng thượng đấy chứ?

Người kia cũng không quay đầu lại, trả lời: “Cô cô, cái này bà không biết đâu, để rút ngắn khoảng cách giữa người với người, thì phải bắt đầu từ cách xưng hô. Cho nên, ta muốn xưng hô thật thân thiết với Hoàng thượng, mới có thể nhanh chóng làm cho Hoàng thượng yêu ta!”

Hồng Phong nghe xong, suýt nữa ngất xỉu, trong đầu chỉ còn duy nhất một suy nghĩ — có phải nàng điên rồi không?

Hết chương 008.


Chương 009: Hoàng thượng, Tô Cẩm Bình điên rồi!

“Tô Cẩm Bình, ngươi tỉnh lại đi, Hoàng thượng là người mà ngươi có thể trêu ghẹo sao? Chẳng lẽ ngươi còn chưa bị giáo huấn đủ à?” Đêm qua muốn Hoàng thượng chú ý, đang làm tài nhân bị biếm thành cung nữ. Hôm nay đã không biết hối cải, còn muốn đi quyến rũ Hoàng thượng, có phải ngay cả tính mạng cũng không cần nữa không?

“Hồng Phong cô cô, bà phải tin ta, chờ khi tới trước mặt Hoàng thượng, ta sẽ phô bày ra sự quyến rũ không ai sánh kịp của mình, Hoàng thượng sẽ nhanh chóng yêu thương ta sâu đậm, lúc đó là ta phát tài rồi! Còn nữa, bà yên tâm, ta là một người rất nghĩa khí, cho nên, dù ta phát tài, cũng sẽ không quên bà đâu!” Cô nàng nào đó vẫn không thèm quay lại, nói xong liền ngẩng đầu ưỡn ngực, đi thẳng về phía trước, giống như thắng lợi đang ở ngay trước mặt vậy.

Cái gì? Nghe nàng nói xong, Hồng Phong lảo đảo, khó khăn lắm mới có thể đứng vững! Điên rồi! Chắc chắn là nàng điên rồi! Với sự hiểu biết của bà về Hoàng thượng qua bao nhiêu năm nay, Hoàng thượng sẽ yêu nàng sao? Lại còn “yêu thương sâu đậm” nàng nữa á? Đừng đùa chứ!

Không được, không được, bà rất thích cô nhóc này, bà phải nhanh chóng tới báo với Hoàng thượng, không chừng còn có thể giữ lại mạng cho nàng!

—-bamholyland.com—-

“Đệ nói, thân thủ của nàng còn nhanh hơn đệ?” Giọng nói của Hoàng Phủ Hoài Hàn lạnh như băng, còn có một chút u ám.

Hoàng Phủ Dạ khẽ cười, chỉ mấy vết xanh tím trên mặt mình: “Hoàng huynh, cái này mà giả được sao? Từ trước đến giờ, thần đệ coi trọng nhất là dung mạo của mình, nếu không phải thực sự đánh không lại, đệ có thể để cho người ta đánh vào mặt mình à?”

Sắc mặt Hoàng Phủ Hoài Hàn càng lạnh hơn: “Nói vậy, thì cô gái này rất nguy hiểm, ở lại trong hoàng cung, sớm muộn gì cũng gây phiền phức!” Đôi mắt lạnh đã xuất hiện sát ý không che giấu được.

“Ôi, hoàng huynh, từ từ đã!” Vội vàng ngăn cản xong, chính hắn cũng sửng sốt một chút. Từ từ à? Hắn muốn làm gì? Cô gái đó sống hay chết thì liên quan gì đến hắn? Chẳng lẽ hắn còn thực sự muốn làm bằng hữu với nàng hay sao?

“Sao vậy?” Giọng nói vẫn vô cùng lạnh lẽo, khiến người nghe lạnh đến cả tim.

Thầm đấu tranh một lúc, cuối cùng hắn vẫn không quản được miệng mình: “Hoàng huynh, buông tha cho nàng đi, thần đệ cảm thấy nàng không phải do hữu tướng phái tới đâu!” Thứ khí chất lạnh lẽo đó, liệu sẽ để cho người khác khống chế hay sao?

“Lý do?”

Hắn do dự một chút, rồi lên tiếng rất vô trách nhiệm: “Trực giác!”

“Hừ!” Hắn ta hừ lạnh, bàn tay to khẽ gõ lên bàn, khuôn mặt lạnh lùng hơi trầm xuống, không biết nghĩ ngợi gì. Đôi ngươi màu tím như có ánh sáng loé lên: “Dạ, đệ coi trọng cô gái đó sao?”

“Không phải!” Hắn vội vàng phủ nhận. Đùa gì thế, Hoàng Phủ Dạ hắn sao có thể coi trọng người con gái nào nào, chỉ là gặp dịp thì chơi, vui đùa một chút đã sao.

“Không phải là tốt rồi. Cô nàng đó, là con gái của Tô Niệm Hoa, đệ lại cầu xin cho nàng lần nữa, khiến trẫm không thể không nhắc nhở đệ, làm việc gì cũng phải có chừng mực.” Giọng nói đã thể hiện sự bất mãn rõ ràng.

Hoàng Phủ Dạ nghe xong lời này cũng ngẩn người, hai ngày nay, hắn đã cầu xin thay nàng ba lần. Hoàng Phủ Dạ hắn chưa từng cầu xin vì ai bao giờ.

“Để quan sát thêm một thời gian ngắn nữa, nếu xác định là người do hữu tướng phái đến, thì loại bỏ cũng được. Nếu không phải, người như vậy, nếu có thể phục vụ cho ta, thì cũng là một sự hỗ trợ lớn.” Hắn ta lạnh lùng liếc hắn một cái, ánh mắt đã khôi phục sự trấn tĩnh, lẳng lặng như hồ nước, khó có thể thăm dò.

“Hoàng huynh, huynh đánh giá cao nàng rồi. Dù có không phải là người Tô Niệm Hoa phái tới, thì cũng là con gái của Tô Niệm Hoa, chẳng lẽ có thể giúp huynh đối phó với cha ruột của mình sao?” Nghe hắn ta nói lời này, hắn cảm thấy thoải mái hơn, ra vẻ phong lưu phất phất cây quạt, có điều, được khuôn mặt xanh tím vì ứ đọng máu làm nền, nhìn hắn không có chút khôi ngô phóng khoáng nào, mà cực kỳ buồn cười.

Đôi môi mỏng hơi nhếch lên, chỉ cười mà không đáp. Nếu một chút bản lĩnh nhìn nhận người mà cũng không có, một chút thủ đoạn lung lạc lòng người cũng không, thì hắn ta làm gì có tư cách mà làm Hoàng đế. Cô gái kia, thân thủ quỷ dị, không phải người thường có được. Còn làm thế nào để nàng làm việc cho hắn, chuyện đó nói sau đi.

“Cốc! Cốc!” Có tiếng gõ cửa, giọng nói the thé của thái giám vang lên: “Hoàng thượng!”

“Chuyện gì?” Ánh mắt lạnh quét về phía cánh cửa đỏ.

“Khởi bẩm Hoàng thượng, có Hồng Phong cầu kiến!”

Hắn ta hơi nheo mắt: “Cho vào!” Không phải là cô nàng kia để lộ ra sơ hở gì chứ?

Chỉ chốc lát sau, Hồng Phong đã xuất hiện trong điện, kính cẩn quỳ xuống hành lễ: “Nô tỳ bái kiến Hoàng thượng!” Bà phải nhanh chóng vượt trước đến đây, Tô Cẩm Bình còn phải mất một lúc nữa mới đến được.

“Có việc à?” Câu này là Hoàng Phủ Dạ hỏi. Hắn hỏi cực nhanh, sự lo lắng cũng thể hiện rõ ràng. Hỏi xong, chính hắn cũng hơi giật mình, nhìn nhìn hoàng huynh, thấy ngay Hoàng Phủ Hoài Hàn cũng quét mắt nhìn hắn đầy thâm ý.

Hắn cúi đầu ho khan một tiếng, giấu đi cảm giác khác thường trong lòng.

“Hồi bẩm Vương gia, nô tỳ muốn tới bẩm báo với Hoàng thượng, Tô Cẩm Bình điên rồi. Nàng đang đi về phía ngự thư phòng này, nên nô tỳ cả gan khẩn cầu Hoàng thượng, nếu nàng có nói gì đó không nên nói, hoặc làm chuyện gì đó không nên làm, xin Hoàng thượng hãy xử phạt nhẹ tay!” Hồng Phong cúi đầu, vội vàng nói ra mục đích tới đây của mình.

“Điên rồi?” Hoàng Phủ Dạ kinh hãi, không phải đêm qua vẫn ổn sao?

Hoàng Phủ Hoài Hàn cũng hơi nhíu mày, không phải là mấy cô ả hậu cung hạ dược gì nàng chứ? “Điên thì tới đây làm gì? Vì sao không ngăn nàng lại?”

Đến đây làm gì à? Vấn đề này… Khụ khụ, còn vì sao bà không ngăn cản, thì làm sao bà dám nói ra là vì bà bị mấy câu nói của Tô Cẩm Bình doạ cho ngẩn người, nên quên mất không ngăn? “Khởi bẩm Hoàng thượng, vì nàng đi quá nhanh, nô tỳ đuổi theo không kịp!” Trên trán bà đã bắt đầu toát mồ hôi.

Khuôn mặt lạnh lùng của đế vương như xuất hiện vết rạn nứt, cô gái ấy, lúc không điên đã muốn cướp giấy bản với hắn, nếu điên rồi không biết còn làm ra chuyện gì! Đang định phân phó cấm vệ quân nếu thấy nàng thì lôi ngay nàng đi, bỗng một tiếng ồn ào lao xao truyền từ cửa vào.

“Có chuyện gì ở ngoài cửa mà ầm ĩ vậy?” Giọng nói lạnh lẽo không có chút cảm xúc nào.

Chỉ một giây sau, tay thái giám tổng quản kia liền tiến vào bẩm báo: “Khởi bẩm Hoàng thượng, ở ngoài cửa có một cung nữ, nói là có chuyện cực kỳ quan trọng muốn gặp ngài. Nô tài không cho nàng vào, thì nàng lại nói nhất định phải vào. Không vào không được!”

“Hoang đường! Trẫm thấy các ngươi càng ngày càng không biết quy củ!” Hắn lạnh giọng quát, đầy tức giận! Cung nữ kia, chỉ e chính là Tô Cẩm Bình!!!

Tiểu Lâm tử mềm nhũn hay chân, quỳ sụp xuống: “Hoàng thượng, nô tài đáng chết, nô tài đáng chết, nô tài sẽ sai người đuổi nàng đi!” Chỉ một cung nữ nho nhỏ làm sao có thể tuỳ tiện cầu kiến Hoàng thượng, nhưng vì gã nghe nàng nói có chuyện “cực kỳ nghiêm trọng”, sợ thật sự có chuyện gì thì gã không chịu trách nhiệm nổi, nên mới ầm ĩ ngoài cửa một trận.

Tiểu Lâm tử nói xong, không thấy Hoàng Phủ Hoài Hàn lên tiếng, liền cúi người ra ngoài.

Tô Cẩm Bình xoa xoa thắt lưng đứng ở cửa, chờ thái giám vào bẩm báo đi ra. Vừa nhìn thấy Tiểu Lâm tử, nàng rất tự tin hỏi: “Thế nào? Có phải Hoàng thượng bảo ngươi ra mời ta vào không?”

Khoé miệng Tiểu Lâm tử co rút mạnh, cung nữ này đúng là quá ‘tự tin’! Mời nàng vào à? Gã không nghe nhầm chứ?

Gã xếp ngón tay thành hình lan hoa chỉ, giọng nói the thé cất lên: “Người đâu, lôi cung nữ coi trời bằng vung này xuống!”

Lôi xuống?! Tô Cẩm Bình không tin nổi, trợn trừng mắt! Có nhầm không? Nếu theo sự phát triển như trong tiểu thuyết, thì không phải là nữ chính xuyên không chạy tới tìm, sau đó sẽ là “Hoàng thượng tò mò, liền phái người mời nàng vào, sau đó nói chuyện một hồi, rồi Hoàng thượng yêu thương nàng sâu đậm” sao? Sao lại phát triển thành nàng tới đây, rồi cuối cùng bị “lôi xuống”???

Hết chương 009.


Chương 010: Ôi chao, đáng ghét mà!

“Lôi xuống á?! Ngươi không lầm chứ?” Tô Cẩm Bình trợn to đôi mắt đẹp, Hoàng đế của triều đại này không giống các nơi khác à? Hoàng Phủ Hoài Hàn kia vì sao không tò mò?

Tiểu Lâm tử cười lạnh một tiếng, đi vài bước đến trước mặt nàng, rồi the thé nói: “Không lầm! Người đâu, kéo xuống!”

Để đấy ta! Cô nàng nào đó rướn cổ lên, thâm tình hét to vào cửa ngự thư phòng: “Hoàng thượng, Hoàng thượng cưng ơi, Hoàng thượng người ta yêu thương nhất…”

“Phụt —.” Hoàng Phủ Hoài Hàn phun sạch nước trà ra khỏi miệng, rồi ho khan liên tục.

Đôi ngươi màu tím của Hoàng Phủ Dạ như nhạt đi một chút, rồi sau đó tràn đầy ý cười, hắn cúi đầu như cười như không ngồi một bên, bả vai rung rung! Cô gái kia điên thật rồi sao?

Gáy Hồng Phong cũng toát mồ hôi, Tô Cẩm Bình này quá to gan rồi! “Hoàng thượng ta yêu thương nhất” à? Ôi ôi, không phải là rất buồn nôn, mà là rất ghê tởm!!!

Khuôn mặt lạnh lùng như băng của đế vương thoáng đông cứng, lông mày nhướng cao, bên tai vẫn nghe thấy tiếng gọi thâm tình của cô nàng kia, gân xanh trên trán nảy lên. Hắn dừng một chút, muốn nói gì đó, nhưng vẫn không mở miệng.

Tô Cẩm Bình kêu mãi cũng không thấy ai đáp lại, vài thị vệ đã đang đi tới bắt người!

Tiểu Lâm tử run rẩy, nổi da gà toàn thân, cầm phất trần chỉ nàng: “Mau câm miệng lại cho ta, nếu quấy nhiễu Thánh thượng, ngươi có chịu trách nhiệm được không?”

Cô nàng nào đó hung hăng trừng mắt nhìn gã một lúc lâu, cuối cùng, nghiến răng, lại hét to vào cánh cửa: “Tiểu Hàn Hàn, Tiểu Hàn Hàn cưng ơi! Người ta nhớ chàng, tiểu Hàn Hàn…”

“Phụt — Ha ha ha ha…” Nghe đến đây, rốt cuộc Hoàng Phủ Dạ không nhịn được nữa, ôm bụng cười ha hả, tiểu Hàn Hàn à?

Nhìn sắc mặt đen thui của Hoàng huynh, trong mắt hắn đầy vẻ thông cảm!

Hồng Phong lại chỉ hận không thể bịt kín tai mình! Bà còn tự trách mình vừa rồi lại đi nói tên của Hoàng thượng ra, “tiểu Hàn Hàn” à? Thật đúng là “Hàn” mà!!! (hàn = lạnh)

 “Lớn mật! Còn dám gọi thẳng tên tục của Hoàng thượng nữa à? Xem ra, hôm nay không giáo huấn ngươi không được! Người đâu! Trừng trị ả tiện tỳ này cho ta!” Tiểu Lâm tử lòng như nổi sóng, gã vừa hoảng sợ vừa tức giận, dám bất kính với Hoàng thượng, cung nữ này thật quá to gan!!!

Sắc mặt Hoàng Phủ Dạ hơi biến đổi, đang muốn ra giúp nàng, thì lại nghe giọng Tô Cẩm Bình vọng vào…

“Ngươi nói hươu nói vượn cái gì thế? Ta gọi thẳng tên tục của Hoàng thượng bao giờ?” Tô Cẩm Bình nổi trận lôi đình nhìn hắn. Cái gì chứ? Nàng chỉ muốn phát tài thôi mà? Vì cái lông gì mà tên thái giám chết bầm này cứ đối nghịch với nàng?

“Vừa rồi, vừa rồi không phải chính ngươi gọi Hoàng thượng là tiểu, tiểu…” Ba chữ “tiểu Hàn Hàn” kia, rất ghê tởm, gã nói không nên lời, cũng không dám nói!

“Đúng là kỳ quái, thiên hạ này có biết bao nhiêu người có chữ “Hàn” trong tên? Sao ngươi biết ta gọi Hoàng thượng?!” Nàng không dám đắc tội nhóm chủ nhân trong cung, chẳng lẽ ngay cả thái giám nàng cũng không dám động đến à?

“A, ngươi…”

“Kẹt!!!” một tiếng, cửa ngự thư phòng mở ra!

Hoàng Phủ Hoài Hàn đen mặt, nghiêm nghị bước ra ngoài, phía sau còn có Hoàng Phủ Dạ với khuôn mặt xanh tím.

Hai người vừa bước ra, Tô Cẩm Bình cẩn thận nhìn chăm chú vị đế vương kia một lúc lâu. Vẫn y phục màu tím, vẫn thắt lưng tinh xảo hình rồng, trên mái tóc đen mượt là ngọc quan quý giá, toàn thân toả ra khí chất “Vương giả” ngạo mạn hơn người, khuôn mặt nghiêm nghị, vô cùng khôi ngô tuấn tú!

Người như vậy, cũng đáng để quyến rũ! Cô nàng nào đó đưa tay ra sau lưng, mạnh mẽ nhéo chân mình một cái, rốt cuộc cũng thành công khiến hai má ửng hồng, nàng ngẩng đầu, e thẹn liếc nhìn Hoàng Phủ Hoài Hàn một cái, rồi sau đó khẽ nháy mắt với hắn một cái!

Mặt Hoàng Phủ Hoài Hàn cứng đờ, hắn hoàn toàn bị cái nháy mắt của nàng làm cho tức điên, liền lạnh giọng nói: “Tô Cẩm Bình, ngươi thật to gan, ai cho phép ngươi chạy tới ngự thư phòng? Lại còn dám đứng cửa hò hét, có phải ngươi thấy lần trước trẫm xử phạt quá nhẹ không?”

“Ôi chao, Hoàng thượng, chẳng lẽ ngài không cảm thấy hôm nay nô tỳ rất khác sao?” Cô nàng nào đó không để ý đến lửa giận của hắn, cúi đầu, làm ra vẻ e thẹn.

Khác à? Trên đầu hai người đàn ông đều xuất hiện một loạt dấu hỏi, khác à? Có gì khác?

Hoàng Phủ Dạ cười lên tiếng: “Tiểu Cẩm Cẩm, hôm nay cô có gì khác?” Chà, nếu nói khác thì có chút khác là hôm nay nàng hình như hơi không bình thường.

Tô Cẩm Bình hờn dỗi liếc mắt nhìn hắn một cái rồi dậm chân, người hơi nghiêng đi, đỏ mặt nói: “Ôi chao, đáng ghét mà, chẳng lẽ ngài không cảm thấy hôm nay người ta cực kỳ xinh đẹp sao?” Nói xong, người nàng vặn vẹo như bánh quai chèo, còn không quên nháy mắt cái nữa với Hoàng Phủ Hoài Hàn.

“Khụ khụ khụ… Khụ khụ…” Hoàng Phủ Dạ lảo đảo suýt ngã! Cực kỳ xinh đẹp á? Là cực kỳ kinh khủng thì có!!!

“Vương gia, vương gia, ngài bình tĩnh!” Tiểu Lâm tử vội vàng chạy tới vỗ lưng cho Hoàng Phủ Dạ, còn gã thì nhịn cười nghẹn đến mức khổ sở. Gã ở hoàng cung bao lâu nay, nhưng lần đầu tiên gã thấy một cô gái kỳ quái như vậy.

Khoé miệng Hoàng Phủ Hoài Hàn cũng co rút mạnh, bước về phía trước vài bước, đứng trước mặt Tô Cẩm Bình, nhìn nàng từ trên xuống dưới. Trong đôi mắt tím mang theo rõ sự dò xét, ngẫm nghĩ, cô nàng này, có phải hôm nay bị đụng hỏng đầu rồi không?

Tô Cẩm Bình thấy hắn đi đến trước mặt mình, liền cảm thấy vô cùng vui vẻ, dựa theo sự phát triển nội dung của tiểu thuyết, thì Hoàng đế hẳn là sẽ cảm thấy mình rất đặc biệt, sau đó phong phi phi cái gì đó, rồi sau đó… Chính mình sẽ trở thành người có tiền nhất!!!

Thấy Hoàng Phủ Hoài Hàn nhìn nàng mãi cũng không nói gì, nàng nhẹ quay đầu, nhìn khuôn mặt phong thần tuấn lãng của hắn, sau đó vươn đôi bàn tay thon nhỏ, ôm lên khuôn mặt ngọc ngà của mình, lắc lắc đầu, ngượng ngùng dậm chân: “Hoàng thượng, làm gì mà ngài đứng gần người ta vậy, làm người ta thẹn thùng mà!”

Hoàng Phủ Hoài Hàn chỉ cảm thấy như có một đàn quạ đen bay ngang qua đầu mình, còn có một cảm giác muốn tát một cái cho cô nàng này bay thẳng về phía chân trời! Hắn nhắm mắt làm ngơ! Hắn thề, đời này hắn chưa từng thấy người phụ nữ nào ghê tởm hơn nàng! Cái bộ dạng ra vẻ thẹn thùng kia, làm cho hắn vô cùng buồn nôn!

Nghẹn họng hồi lâu, hắn mới lạnh lùng nói: “Tô Cẩm Bình, có phải đầu ngươi hỏng rồi không?”

Mặt nàng cứng đờ, thực sự có cảm giác muốn hành hung gã đàn ông chết tiệt này! Nàng có thành ý đến quyến rũ hắn như vậy, mà hắn lại dám nghi ngờ đầu nàng bị hỏng à?? Được rồi, liệu có thể hiểu rằng, ai thích hắn hay muốn quyến rũ hắn, thì đầu đều bị hỏng rồi không?!

Nàng thầm oán một lúc, nhưng trên mặt vẫn không thể hiện gì, cố tình xuyên tạc ý hắn: “Đúng vậy, Hoàng thượng! Người ta nhớ ngài đến mức suy nghĩ hỗn loạn! Cho nên, đầu cũng không tỉnh táo nữa, a, ta chóng mặt quá…”

Nói xong, nàng lại ngã về phía hắn!

Dựa vào tiểu thuyết tình yêu của yêu vật, thì Hoàng thượng hẳn sẽ phải vội vàng đỡ lấy nàng, sau đó, thân thể hai người chạm vào nhau, một dòng điện kỳ lạ xuyên qua cơ thể Hoàng thượng, sau đó, Hoàng thượng sẽ yêu thương nàng sâu đậm, cô nàng nào đó nhắm mắt lại, vẻ mặt rất bình yên!

Hoàng Phủ Hoài Hàn vội vàng lùi về sau mấy bước, nhìn dáng vẻ hoài xuân của cô nàng kia, lại càng thấy buồn nôn hơn!

Tai nàng khẽ động, nghe thấy tiếng bước chân hắn lùi lại, nàng thản nhiên lảo đảo thêm vài bước về hướng hắn, tiếp theo là…

“Tô Cẩm Bình!” Một tiếng hét vang lên, quả nhiên, lửa giận của hắn, đã nhẫn nhịn tới cực hạn rồi!

Hết chương 010.

 

Advertisements

Trò chuyện với tớ đi cả nhà ơiiiiiii :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s