Tướng Công – Chương 71-80

Tướng Công – Chương 71-80

Dịch: Mẹ Cherry

Chương 71: Mời nương tử về nhà ăn cơm.

Tô Đường uống một bát canh gừng, thấy trong người ấm áp hơn nhiều. Có thể do đêm qua bị lạnh nên cứ cảm thấy cơ thể không thoải mái.

Hỉ Thước bước tới sờ trán nàng, chu môi nói: “Tuy không sốt, nhưng vẫn nên tìm đại phu tới khám một chút thì hơn!”

Tô Đường khẽ lắc đầu: “Thôi, chắc ngủ một giấc là đỡ ấy mà!”

Nhìn vẻ mặt bất mãn của Hỉ Thước, nàng lại vội nói tiếp: “Nếu ngày mai vẫn không đỡ thì mời đại phu được chưa!”

Hỉ Thước làu bàu đi ra ngoài, thấy gió lớn liền muốn đi tới đóng cửa sổ, nhìn cách đó không xa vắng lặng, cô ngạc nhiên nói: “Ơ, sao hôm nay không thấy tướng quân?” Bình thường cô chỉ vừa ngẩng đầu đã thấy tướng quân đứng như cọc gỗ ở đằng kia cơ mà?!

Tô Đường ngẩng đầu nhìn trên lầu nhỏ kia không có ai, cũng hơi nhíu mày — không phải là bị mắng nên đi thật đấy chứ? Dù sao hắn vốn là người rất kiêu ngạo… Có điều, nếu cứ bỏ cuộc như vậy thì cũng coi như xong đi, cùng lắm thì bà đây tiếp tục sống thế này là được!

Ai sợ ai chứ!

Nghĩ vậy, Tô Đường tiếp tục thong dong ngồi cắn hạt dưa.

Đúng lúc này, ngoài cửa chợt vang lên tiếng của Thược Dược: “Tiểu thiếu gia, sao cậu lại tới đây?”

Tô Đường ngẩng mặt nhìn, quả nhiên, ngoài cửa có một đứa bé mặc đồ kín mít trong tay còn cầm một bọc đồ đứng đó.

Tô Đường giật mình vội chạy ra cửa, vừa ôm Tuyên Tử vào trong vừa chà xát làm ấm tay cho thằng bé, hỏi: “Tiểu Tuyên Tử, sao con lại tới đây?”

Tuyên Tử mím môi, rũ rèm mi dài thật dài xuống, tủi thân nói: “Mẹ không về… nên con lén chạy tới đây…”

Tô Đường gõ vào đầu thằng bé một cái, nói: “Trẻ con mà nói dối là không cao lên được đâu!”

“… Thật ra là phụ thân đưa con tới. Suỵt, mẹ đừng nói cho phụ thân biết là con nói nhé! Cha nói kế hoạch không thể thất bại được!” Mặt Tuyên Tử đầy vẻ khẩn trương.

Tô Đường buồn cười, ngẩng đầu liếc mắt nhìn qua cửa sổ, quả nhiên cây cọc gỗ kia lại đứng chỗ đó rồi, có điều, nhìn thấy nàng nhìn sang, cọc gỗ lại nhanh chóng quay đầu đi, sau đó bước vào nhà — chỉ là, bóng đen nấp sau cửa sổ kia là thế nào?!

“Vậy con nói cho ta nghe xem, rốt cuộc hai cha con có kế hoạch gì?” Tô Đường cười hỏi.

“À…” Tuyên Tử rất khó xử.

“Ừm hừm! Nơi này có vẻ hơi nhỏ, cũng không có giường cho con ngủ…” Tô Đường cũng rất ‘khó xử’.

Tuyên Tử vội nói: “Phụ thân nói muốn con làm nội ứng, đến đây để giữ chân mẹ không cho mẹ đi, nhân tiện thu thập tin tức tình báo…” Nói xong cậu nhóc lại kéo tay nàng ra vẻ đáng thương, “Con ngủ với mẹ được mà, con rất nhỏ, không chiếm nhiều chỗ chút nào hết… Nếu mẹ ngại chỗ này nhỏ, vậy thì mẹ quay về nhà đi, cha cũng rất đáng thương mà…”

Tuy bán đứng phụ thân, nhưng lương tâm cũng không khỏi cắn rứt điên cuồng, thôi thì nói tốt cho phụ thân vài câu vậy.

Tô Đường ôm lấy Tuyên Tử, cười nói: “Mẫu thân ở lại đây cũng rất ổn, chuyện quay về nói sau!”

Nghĩ rằng dùng kế này có thể khiến ta quay về sao? Hừ, không có cửa đâu!

“Vậy con cũng ở lại đây!” Tuyên Tử nhỏ giọng nói.

Hai ngày nay ở một mình trong phủ tướng quân, cậu nhóc thấy cô đơn lắm!

“Được, con muốn ở bao lâu cũng không sao cả!” Tô Đường nói rất thoải mái, thật ra nàng cũng rất nhớ tiểu Tuyên Tử mà!

“Vậy phụ thân có thể ở lại đây không ạ? Cha cũng không chiếm nhiều chỗ, có thể ngủ cùng chúng ta mà.” Tuyên Tử lén theo dõi Tô Đường, vẫn chưa từ bỏ ý định cầu xin thay cha.

Tô Đường nghe vậy, nhướng mày: “Vậy thì không được.”

“Vâng…” Tuyên Tử lặng lẽ cúi đầu.

Ăn cơm trưa xong, Tô Đường lại muốn đi tới tiệm điểm tâm.

Bây giờ nàng chỉ dốc lòng dốc sức vào chuyện làm ăn, hiện giờ ở kinh thành, Thêm Một Phần Nữa của nàng là cửa tiệm lớn nhất, đồ ngon giá rẻ, đa dạng chủng loại, còn có bảng hiệu cho Hoàng thượng khâm tứ, có được lời khen từ ngự thiện cung đình, lại thêm cái tiếng do phu nhân Tướng quân khai trương, nên chỉ trong một tháng ngắn ngủi, lợi nhuận đã lên đến gần một ngàn lượng. Tô Đường kiếm đầy túi, số còn lại chia hoa hồng cũng đủ khiến bọn họ cười tươi như hoa.

Hai hôm nay, Trần Lê đang bàn bạc với Tô Đường chuyện mở chi nhánh.

Có điều, hôm nay vừa gặp, Trần Lê cũng không nói chuyện chi nhánh trước, mà cười hì hì nói: “Tỷ tỷ, hôm nay muội nghe được một chuyện.”

“Chuyện gì?” Tô Đường chưa từng thấy Trần Lê cười giảo hoạt như vậy bao giờ, không khỏi tò mò.

Trần Lê nói: “Nghe nói hôm nay khi tướng quân gặp Thánh thượng, có nói đời này trừ tỷ ra sẽ không cưới một ai nữa. Bây giờ câu nói này đang được lan truyền ra ngoài, mọi người đều vô cùng hâm mộ tỷ đấy.”

“Ồ?” Tô Đường nhíu mày, hơi ngạc nhiên, không ngờ mặt lạnh lại làm như vậy. Sau bất ngờ lại là vui sướng, có điều Tô Đường che giấu rất tốt nên ngoài mặt vẫn bình tĩnh như thường.

Trần Lê thấy vậy liền nhoẻn miệng cười trộm, sau đó nói: “Tỷ tỷ, tỷ xem tướng quân đã tỏ thái độ như vậy rồi, tỷ tha thứ cho ngài ấy, rồi hồi phủ đi!”

Tô Đường nghi hoặc nhìn nàng ta, nói: “Không phải muội vẫn ủng hộ ta sao? Sao giờ lại nói kiểu khác rồi?”

Trần Lê nhìn ra ngoài cửa, cười không đáp.

Tô Đường quay đầu nhìn, lại thấy một bóng người chợt lóe lên rồi biến mất.

Hay thật, thì ra không chỉ phát động mỗi Tuyên Tử!

Mà càng về sau, Tô Đường lại phát hiện, người được mặt lạnh phát động không hề ít!

Mọi người trong tiệm cứ nhìn thấy nàng là lại nói — “Thiếu phu nhân, mọi người đều rất nhớ ngài, ngài mà không về nữa, phủ tướng quân sẽ loạn mất.”

Rồi lại sau đó, Tống thúc quản gia cũng ôm sổ sách đến xin chỉ thị: “Thiếu phu nhân, đây là sổ sách tháng này. Hơn nữa, sáng nay Tư Mã đại nhân lại đưa tới hai gã sai vặt, thiếu gia đã từ chối rồi, cũng nói sau này không cần phải tặng nữa… Thiếu phu nhân, hay là ngài quay về phủ đi.”

Thậm chí lão thái thái còn phái người truyền lời: “Để viện Hòa Hi tặng mấy món đồ tới, nhớ kiểm tra cẩn thận… Cũng đón tiểu Mạc về quý phủ luôn đi, tiện dưỡng thương…”

Nhìn cả đám người không ngừng khuyên giải, Tô Đường dở khóc dở cười. Có vẻ như mặt lạnh tổng động viên cả nhà thì phải! Có điều, vì thế này, nếu nàng không quay về có phải là làm cao quá rồi không?!

Hừm, không được, phải nhìn xem nhân vật chính có biểu hiện thế nào đã chứ!

Tô Đường nghĩ vậy, cũng không để ý đến mọi người nữa, chỉ vùi đầu vào tính toán sổ sách, đúng lúc này, một người đàn ông mặc hoa phục đi cùng hai tùy tùng đến.

Chuyện hòa thân êm xuôi, việc đàm hòa cũng vô cùng thuận lợi. Trải qua vài phiên đàm phán thương lượng, hai bên đạt được sự thống nhất, ký tên vào hiệp nghị. Ngày mai, sứ đoàn sẽ quay về nước.

Lần này đi sứ đúng là tiền mất tật mang, vô cùng thiệt thòi, Bùi Thụy Hòa cực kỳ bực tức, nhưng cũng không làm gì được. Mà nhìn thực đơn mỗi ngày đều ê hề thịt cá, y suýt nữa lật cả bàn lên. Nhớ đến những món ngon mà bọn họ ăn trong cung yên, Bùi Thụy Hòa thèm nhỏ nước dãi, vì thế, lại càng thêm giận dữ.

Tùy tùng thông minh, biết chủ nhân nổi giận, liền nói: “Thuộc hạ phát hiện ở trong thành có một tiệm điểm tâm rất ngon, chi bằng chúng ta đi dạo một chút?”

Bùi Thụy Hòa nghĩ vậy cũng cải trang rồi xuất môn.

Nhưng mà, dù Bùi Thụy Hòa ăn mặc như người bình thường, Tô Đường vẫn chỉ liếc mắt là nhận ra y ngay. Thấy y bước vào, tim Tô Đường nhảy dựng lên — y đến làm gì? Chờ đến khi nhìn thấy y kìm nén sự vui sướng chọn lựa điểm tâm, khóe môi Tô Đường nở nụ cười tinh nghịch.

Ồ, hôm nay đúng là khách quý tới tận cửa!

Ở bên này Bùi Thụy Hòa chọn xong một danh sách dài các món điểm tâm, đi ra quầy tính tiền lại thấy chưởng quầy nói cũng không nói một câu. Khi y đang ngạc nhiên, ngẩng đầu lại nhìn thấy gương mặt đã xuất hiện bao nhiêu lần trong ác mộng của y đang nhìn y cười tươi rói.

Tim Bùi Thụy Hòa co rút vào, bật thốt lên: “Là ngươi?!”

Tô Đường cười tủm tỉm: “Tiểu vương gia, đã lâu không gặp.”

Nhìn gương mặt này, nụ cười này, toàn thân Bùi Thụy Hòa cứng ngắc.

Tô Đường lại không chịu buông tha, cười càng dịu dàng quyến rũ hơn: “Tiểu vương gia, đầu ngài còn đau không?”

Đừng có hết lần này đến lần khác đâm dao vào vết sẹo của người ta được không?! Trong lòng Bùi Thụy Hòa gào thét.

Nhìn khuôn mặt vặn vẹo của y, Tô Đường càng cười vui vẻ hơn, sau đó làm ra vẻ như giờ mới nhìn thấy, kinh ngạc nói: “À, tiểu vương gia cũng thích ăn điểm tâm à? Ôi chà, đúng là khiến người ta không ngờ tới đấy, nhìn tiểu vương gia ngài anh dũng thần võ như vậy, dù gì cũng phải ăn thịt cá chứ!”

Thịt cá!!! Xin đừng nói từ này được không? Nghĩ đã muốn nôn ra rồi.

“Có điều, khách đến cửa ta cũng không có lý nào không làm. Nào nào, gói hết đồ tiểu vương gia gọi vào. Ừ, đều là người quen cả, phải hạ giá một chút chứ. Để ta xem tiểu vương gia gọi gì nào, bánh hoa quế đậu đỏ, bánh mật bột ngó sen, bánh hạnh nhân, bánh hạch đào mứt táo… Chà chà chà, toàn là đồ ngọt, có phải tiểu vương gia ăn mặn nhiều quá nên ngấy rồi không? … Ơ, tiểu vương gia, sao ngài lại bỏ đi thế? Mấy thứ này không lấy nữa sao? Tiểu vương gia, mua ba tặng một đấy! Thật ra đàn ông thích ăn ngọt cũng đâu có gì xấu hổ đâu tiểu vương gia!”

Nhìn thấy Bùi Thụy Hòa đỏ mặt tía tai bước đi thẳng tắp, Tô Đường cười đến không thở nổi.

Trong cơn tức giận, Bùi Thụy Hòa đi thẳng một mạch, có điều, đến khi y về tới biệt uyển, bên tai vẫn còn vang lên tiếng cười giễu cợt của nàng, đúng là tức chết đi được!

Y ngồi trên ghế, mặt âm trầm, một lúc lâu sau, y nheo mắt lại, khóe miệng lộ ra nụ cười thâm hiểm…

Lại nói, khi tiểu Hoàng đế biết Tống Thế An mềm rắn đều dùng cả mà Tô Đường vẫn không chịu về, không khỏi chống cằm suy nghĩ.

“Tiểu Tống vì quốc sự mà làm hỏng chuyện nhà, tiểu Triển Triển bảo trẫm phải làm người có trách nhiệm, vậy có phải trẫm nên trợ giúp tiểu Tống một tay không? Tỷ tỷ tức giận cũng không làm điểm tâm cho trẫm ăn nữa… Trẫm cũng phải bày tỏ một chút nhỉ?!”

“Vậy Hoàng thượng định làm thế nào ạ?” Tiểu Toàn tử kinh hồn bạt vía hỏi.

“À…” Tiểu Hoàng đế nghĩ kỹ một hồi, cuối cùng quyết định, “Nghe nói tiểu Tống tổng động viên toàn bộ người trong phủ tướng quân, vậy thì trẫm tổng động viên tất cả mọi người trong kinh thành! Nhanh lên nhanh lên, mau gọi tiểu Tống tới đây bàn bạc kỹ càng chút nào.”

Tiểu Toàn tử ngu người, Hoàng thượng, rốt cuộc ngài định làm gì chứ?!

Sáng sớm hôm sau, Tô Đường đang ngủ ngon lại bị đánh thức. Vừa mở mắt thấy mặt Hỉ Thước đầy vẻ hoảng hốt, nàng vội hỏi: “Có chuyện gì thế?”

Hỉ Thước run rẩy nói: “Tiểu tiểu tiểu thư, chúng ta bị bao vây, bên ngoài có rất nhiều người!”

Tô Đường nhíu mày, khoác thêm áo rồi bước ra ngoài. Vừa nhìn, chính nàng cũng giật mình. Bên ngoài viện đầy chật người, đều là những người mặc khôi giáp, tay cầm trường mâu, vẻ mặt đầy sát khí.

“Sao sao lại thế này?” Tô Đường trợn tròn mắt, chẳng lẽ sắp chiến tranh sao?

Đúng lúc này, vị quan chỉ huy ra lệnh một tiếng, ba tiếng hô to chính tề liền vang lên giữa không trung, đinh tai nhức óc, khí thế nuốt trọn cả núi sông —

“Phu nhân! Tướng công nhà ngài mời ngài về nhà ăn cơm!”

“Phu nhân! Tướng công nhà ngài mời ngài về nhà ăn cơm!”

“Phu nhân! Tướng công nhà ngài mời ngài về nhà ăn cơm!”

Nói xong, quan chỉ huy lại ra lệnh một tiếng, mấy trăm tướng sĩ đồng loạt quay lại đằng sau, sau đó — bước đều bước, bước đều bước… Đi mất!

Cứ vậy mà… đi à…

Tô Đường trợn mắt há hốc mồm.

Rốt cuộc là có chuyện gì thế này?!

Mà đến buổi sáng, khi nàng ôm một bụng kinh ngạc đi ra phố, lại càng kinh hãi, ở trên tường mỗi nẻo đường đều dán đầy giấy, bên trên đều viết cùng một câu:

— Phu nhân! Tướng công nhà ngài gọi ngài về nhà ăn cơm!

Người qua đường nhìn thấy nàng cũng đều tủm tỉm cười nói:

“Nên về nhà ăn cơm thôi!”

“Mau quay về nhà ăn cơm đi!”

“Còn không về thì cơm canh nguội lạnh hết mất.”

“…”

Nhìn tất cả những việc này, toàn thân Tô Đường y như cây bồ công anh phất phơ trong gió, nàng vô cùng kinh ngạc, cũng vô cùng khủng hoảng. Mà dần dần nàng có vẻ cũng nhận ra tất cả việc này là do ai làm!

Lục Thúy Thúy! Ngài có còn muốn ăn điểm tâm nữa không?!

Chờ đến khi vất vả tới được tiệm điểm tâm, chỉ nhìn thấy ngoài cửa đã xếp hàng đến mấy tầng người. Có người nhanh mắt nhìn thấy bóng nàng liền vội kêu lên: “Mau lên mau lên! Mục tiêu xuất hiện rồi!”

Vì thế, chỉ trong chớp mắt, pháo nổ tưng bừng, chiêng trống rầm rộ, mấy đội múa lân múa rồng bắt đầu nhảy nhót biểu diễn.

Tô Đường đã không còn biết phải bày tỏ tâm trạng của mình thế nào nữa, nàng chỉ ngây người ra như tượng gỗ nhìn hình ảnh trước mặt.

Chờ đến khi màn biểu diễn chuẩn bị kết thúc, hai con sư tử nhảy lên cao, một dải lụa đỏ rơi xuống, bên trên viết —

Nương tử, mời nàng về nhà!

Tất cả mọi người ở đây đều đồng loạt hô to với Tô Đường: “Về nhà đi! Về nhà đi! Về nhà đi! Về nhà đi!”

Mà khi Tô Đường nhìn thấy chữ viết trên dải lụa, khóe miệng chậm rãi cong lên.

Tống Thế An đứng cách đó không xa, nhìn thấy nàng cười cũng không kìm được nụ cười.

—o0o—

Tô bựa: Phiên ngoại ngày hôm qua là kết quả của việc rút não! Cũng chỉ là ở phiên ngoại nên mới nói là ‘nghe nói’! Trong truyện này, tiểu Hoàng đế vẫn là một đứa trẻ, sau này còn có tiểu Hoàng hậu nữa.

Ừ, vậy đó.

***

Hết chương 71.

***

Chương 72: Bà xã, con trai và thủ trưởng.

Chờ mọi người giải tán hết, Tô Đường mới đỏ bừng mặt quay người lên xe ngựa — nếu nàng tới tiệm điểm tâm, nhất định lại bị khuyên nhủ, nên về nhà thì hơn. Tối hôm qua ngủ một đêm mà cơ thể vẫn chưa khỏe lên, cứ cảm thấy không có sức.

Quay đầu nhìn thấy vẻ mặt lo lắng của Tống Thế An, nàng nghĩ một chút lại sai người truyền lời với hắn — quay về dọn dẹp trong phủ đi!

Tống Thế An nghe vậy, liền nở nụ cười.

Trong xe ngựa, Tuyên Tử hỏi: “Mẫu thân, bao giờ chúng ta quay về?”

Tô Đường nghĩ một chút, nói: “Ngày mai.”

Về thì về, nhưng làm mặt lạnh thì vẫn phải lạnh tiếp!

Khi xe ngựa đi tới đường Trân Đại, Tô Đường để phu xe đánh xe sang bên cạnh rồi bế Tuyên Tử xuống xe.

Nghe nói ở đây mới mở một tiệm kẹo, kẹo hạt thông ở đây ngon đặc biệt, Tô Đường nghĩ Hỉ Thước thích ăn cái này nhất nên tiện đường mua một chút về nhà, đồng thời cũng nhân lúc tâm trạng đang tốt, đưa Tuyên Tử đi chơi một chút.

Còn chưa vào tiệm, mùi thơm ngọt ngào nồng đậm đã xộc vào mũi. Tuyên Tử tinh mắt liền kéo áo Tô Đường chỉ một người nói: “Mẫu thân, người nhìn kìa.”

Tô Đường tò mò quay đầu lại, vừa nhìn thấy người kia, nàng chỉ biết nhìn trời không nói được một lời.

Ở một góc tiệm, có vài đứa bé khoảng sáu bảy tuổi túm tụm quanh một bếp lò đang làm kẹo, mà một thiếu niên cao hơn bọn họ đến nửa thân người đang chen cái đầu tròn xoe của mình vào trong. Đến khi chen được vào hẳn bên trong, vị vua của một nước này dùng tư thế ‘một người làm quan cả họ được nhờ” một cách thô bỉ nhất, chiếm lấy vị trí thuận lợi nhất, sau đó, rút ra một món cây kẹo hình người, bắt đầu liếm liếm, ánh mắt còn sáng rực nhìn chằm chằm đầu bếp đang làm kẹo.

“Này, làm xong cái này cho ta nhé!”

Đứa bé bên cạnh không đồng ý: “Chúng ta đã chờ ở đây lâu rồi, ngươi không được chen ngang!”

Tiểu Hoàng đế liếc nhìn một cái, hằm hừ nói: “Trẻ con ăn kẹo nhiều sẽ sinh ra con sâu nhỏ ăn sạch cả răng đấy, các ngươi đừng có ăn nữa, mau về nhà đi!”

“…” Đám trẻ con há hốc mồm, một lúc lâu sau, có đứa thông minh một chút, nói: “Vậy vì sao ngươi còn ăn?!”

Tiểu Hoàng đế nhếch môi cười: “Vì ta có Colgate.”

“…???” Colgate là cái gì?

“À, Colgate là một người chuyên chữa răng cho ta.” Tiểu Hoàng đế đau đầu, còn lâu hắn ta mới nói cho bọn trẻ biết thứ gọi là Colgate kia đáng ghét thế nào, tự dưng nghiên cứu ra cái thứ tên là kem đánh răng làm gì rồi mỗi ngày đều ép hắn ta đánh răng, lại còn phải đánh sáng một lần, tối một lần.

Đến khi tiểu Hoàng đế triệt hạ chướng ngại vật, đánh bay hai thanh kẹo hình người xong, hắn ta vui vui vẻ vẻ chui ra khỏi đám trẻ con, sau đó nhìn thấy ngay một người lớn một trẻ con đang lắc đầu ngao ngán nhìn hắn ta.

“Ơ, tỷ tỷ! Ồ, tiểu Tuyên Tử à?!” Hắn ta giật mình.

Tô Đường khẽ lắc đầu, kéo hắn sang, nhỏ giọng hỏi: “Ngài lại lén chạy ra ngoài đấy à?”

Tiểu Hoàng đế nhìn ngược nhìn xuôi, đáp: “Đừng nói cho người khác biết, trẫm lén chạy ra ngoài một lần không dễ dàng gì, tỷ không biết bây giờ mẫu hậu nghiêm khắc thế nào đâu!”

Hôn quân! Tô Đường thấy hắn ta càng nói càng có vẻ ấm ức, thầm mắng trong lòng, rồi lại nói tiếp: “Tiểu Toàn tử đâu?” Lúc trước hắn ta đi ra ngoài dù không mang theo ai thì chắc chắn cũng sẽ mang tiểu Toàn tử theo.

Tiểu Hoàng đế nghe câu này, liền xoắn tay vào nhau nhìn lên trời: “À… Tiểu Toàn tử ấy à… Chắc là gã đang ngủ chăng…”

Ngủ á?! Đùa cái gì thế? Tô Đường nghe vậy, cảm thấy không nên ở lại đây lâu, vội kéo hai người con trai một lớn một nhỏ chạy ra ngoài lên xe ngựa.

Tiểu Hoàng đế thấy thần sắc Tô Đường không tốt, ngoan ngoãn khai: “Tiểu Toàn tử bị mẫu hậu mua chuộc rồi, biến thành một tên gian tế ghê tởm nhất, ngày nào cũng giám sát trẫm không cho trẫm đi lung tung, ngay cả đi tiểu một chút cũng bị gã nhìn chằm chằm, ngày ngày trôi qua đúng là trời không ánh nắng, giang sơn một màu, tỷ nhìn mà xem này, trẫm héo rũ cả ra rồi đấy, đáng thương lắm…”

Đột nhiên, vẻ ủ rũ trên mặt tiểu Hoàng đế lướt qua, nụ cười gian xảo nở rộ: “Nhưng mà, trẫm sao có thể là một người dễ dàng bị khó khăn làm chùn bước được! Trẫm vắt hết óc cuối cùng cũng nghĩ ra một kế tuyệt diệu! Trẫm bỏ thuốc mê vào trà của gã, sau đó trẫm mặc y phục của trẫm vào người gã, rồi kéo gã lên giường… A ha ha, trẫm thật quá thông minh!”

“Hôn quân!” Rốt cuộc Tô Đường không kìm nén được nữa liền quát lên.

Tuyên Tử ngồi bên cạnh nghe cũng gật đầu lia lịa.

Thấy sắc mặt khinh bỉ của hai người, tiểu Hoàng đế cười ngượng ngùng một cái, rồi đưa một cây kẹo hình người ra, niềm nở mời: “Tuyên Tử, lại ăn kẹo này!”

Tuyên Tử liếc nhìn một cái, quay đầu đi: “Ta không muốn có sâu.”

“À… chuyện đó là trẫm lừa mấy đứa thôi mà.”

Tuyên Tử cứng họng, không phải người ta nói vua không nói đùa sao?

“Giờ ta đưa ngài hồi cung!” Tô Đường nói, “Dù sao ngài cũng là vua một nước, sao cứ càn quấy như vậy, liệt tổ liệt tông nhà ngài cũng tức đến đội mồ sống dậy mất!”

Tiểu Hoàng đế nghe vậy liền cúi gằm đầu nhỏ giọng nói: “Mấy lời này, tiểu Triển Triển cũng từng nói rồi, nhưng mà huynh ấy nói là sao không tức giận đến đội mồ sống dậy…”

Nhắc đến Triển Dịch Chi, Tô Đường không lên tiếng nữa.

Tiểu Hoàng đế lại kéo áo Tô Đường nói: “Tỷ đừng đưa ta về cung mà! Chỉ cần vừa về cung, bọn họ sẽ lại ép trẫm lập hậu!”

Đàm phán kết thúc, sứ đoàn rời đi thì phải lập hậu, đây chính là hiệp ước quân thần lúc trước đã thỏa thuận kỹ, Tô Đường cũng biết ít nhiều, có điều, nàng lại thắc mắc: “Vì sao ngài sống chết không chịu lập hậu?”

“À…” Tiểu Hoàng đế lại bắt đầu nhìn trời, có nên nói cho nàng biết chuyện mình không ‘lên’ được không? Thôi thôi, mất mặt lắm, “Vì… vì trẫm còn chưa tìm được người nào vừa ý!”

“Vậy ngài thích người thế nào?!”

Tiểu Hoàng đế nghĩ một chút, cuối cùng nhìn Tô Đường, nói rất thật lòng: “Giống tỷ là được rồi.”

Tô Đường rùng mình một cái.

Tuyên Tử lại đeo ngay vẻ mặt cảnh giác như cha mặt lạnh của cậu nhóc để nhìn tiểu Hoàng đế.

“Dù sao tỷ cũng đừng đưa trẫm về cung! Trẫm đã nghĩ rồi, trẫm phải học theo tỷ, bỏ nhà ra đi! Đến lúc đó, nhất định họ sẽ tìm trẫm về, trẫm sẽ nói, về cũng được, nhưng không ép trẫm lập hậu là được!”

Nhìn hắn nghiêm trang nói xong, cuối cùng Tô Đường cũng hiểu rõ nỗi khổ của Triển Dịch Chi.

Lúc này, Tuyên Tử ngồi bên cạnh trầm mặc một lúc lâu đột nhiên lên tiếng: “Mẫu thân, đường này hình như không phải đường về nhà…”

Tô Đường vén màn lên nhìn, quả nhiên bên ngoài đã không còn là phố xá đông đúc nữa mà biến thành rừng cây hoang vắng rồi.

Sao lại thế này?

Nàng kinh hãi vén rèm lên nói với phu xe: “Lão Vương, ông định đi…”

Chữ “đâu” còn chưa nói ra, Tô Đường đã sợ hãi đến không nói thành lời, vì nàng phát hiện ra — lão Vương phu xe đã biến thành một người đàn ông trung niên hoàn toàn xa lạ, mà bên miệng y còn lộ ra nụ cười hài lòng vì âm mưu đã thành công…

Mưu kế hiểm độc của Bùi đầu to.

Trời chiều ngả về hướng Tây, bầu trời ửng hồng, Tống Thế An đứng chắp tay sau lưng ở cửa viện Hòa Hi, đang thầm nghĩ xem tối nay có nên đi đón Tô Đường về không.

Đúng lúc này, một nha hoàn chạy tới nói Thược Dược cầu kiến, mặt còn có vẻ rất lo lắng. Đột nhiên, tim Tống Thế An như thắt lại, cảm thấy có gì đó không ổn.

“Tướng quân, đến giờ mà vẫn chưa thấy thiếu phu nhân và tiểu thiếu gia quay về, nô tỳ tìm mãi không thấy người đâu, cứ nghĩ có lẽ hai người hồi phủ, nhưng mà…” Nói tới đây, Thược Dược lo đến đỏ bừng mắt.

Tống Thế An giật mình, chẳng lẽ Tô Đường đi thật sao? Không đúng, nàng đã nói mai sẽ quay về, huống chi, dù nàng muốn đi cũng sẽ không đưa Tuyên Tử đi cùng. Vậy nàng đi đâu?

Hắn nghĩ một chút rồi nói: “Ngươi đưa mấy người này đi tìm, ta vào cung xem thế nào.”

Lúc trước Tô Đường cũng hay đột ngột bị gọi tiến cung.

Tống Thế An cưỡi ngựa đi trên đường, thấy một đám thị vệ mặc thường phục vội vội vàng vàng chạy, mày nhíu lại, túm lấy một tên quen mặt hỏi: “Có chuyện gì xảy ra? Sao lại kích động thế?”

Thị vệ kia đột nhiên bị túm lấy, liền giật mình, chờ đến khi nhìn rõ là Tống tướng quân, gã thở phào một hơi, nhưng mặt lộ vẻ do dự không dám trả lời, chỉ nói: “Nếu Tống tướng quân muốn biết cứ vào cung xem đi ạ.” Nói rồi gã hành lễ sau đó chạy đi.

Nhìn thấy gã có vẻ khó nói, trong lòng Tống Thế An thoáng nghi hoặc, thấy trên đường càng lúc càng nhiều thị vệ mặc thường phục, hắn cũng không nghĩ nhiều nữa, kéo căng cương ngựa đi thẳng về phía Hoàng cung.

Lúc này trong lòng Hoàng thái hậu vừa tức vừa lo, nhưng trên mặt vẫn không tỏ vẻ gì. Tiểu Toàn tử ở bên cạnh thì quỳ rạp xuống đất khóc lóc.

Nhìn thấy Tống Thế An bước vào, sự căng thẳng của Hoàng thái hậu mới chùng xuống một chút, có điều, nhớ đến trong tay hắn nắm binh quyền, bà lại cảnh giác hơn, nhưng nghĩ lại hiện giờ không dựa vào hắn cũng không có ai tin cậy cả, dù sao cũng là hoàng thân quốc thích, dù sao cũng là đại thần mà tiên đế đã ủy thác.

Nghĩ vậy, hoàng thái hậu giả vờ đỡ Tống Thế An đang muốn hành lễ lại, nói: “Miễn lễ.”

“Thái hậu, rốt cuộc có chuyện gì xảy ra?!”

Hoàng thái hậu siết chặt nắm tay nghĩ một chút rồi trầm giọng nói: “Hoàng thượng mất tích!”

Tống Thế An vô cùng hoảng sợ: “Sao lại thế?”

Tiểu Toàn tử đã sợ đến mức hồn vía bay lên mây, lúc này chỉ biết thút thít vừa khóc vừa kể lại mọi chuyện.

Tuy đã nghe một lần, nhưng nghe lại lần nữa, Hoàng thái hậu vẫn tức đến nghiến răng, mắng: “Khốn kiếp!”

Tống Thế An kinh hoàng một lúc, lại chợt nhớ ra, nói: “Tô Đường và Hàn Tuyên cũng mất tích!”

Hai người xâu chuỗi lại, thu được kết luận gần với chân tướng nhất — tiểu Hoàng đế xuất hành một mình gặp Tô Đường, sau đó cùng mất tích!

“Nhưng vì sao bọn họ lại mất tích? Hành vi của Hoàng nhi rất… kỳ dị, nhưng Tô Đường cũng biết chừng mực…” Nói đến đây, Hoàng thái hậu kinh hãi: “Chẳng lẽ bị người ta bắt cóc?!”

Cứ tưởng rằng tiểu Hoàng đế mải chơi không về, nhưng giờ biết được rất có khả năng hắn cùng mất tích với Tô Đường, vậy thì bản chất sự việc sẽ khác hẳn!

Tống Thế An cũng đang nghĩ đến điều này, chỉ là… rốt cuộc ai bắt cóc họ?

Hiện giờ giặc ngoại xâm đã trừ bỏ, không có nội loạn, hoàng thất yên bình, quân thần hòa thuận, tuyệt đối không có người nào làm ra chuyện bắt cóc quân vương. Hoàng thượng chỉ nhất thời nổi hứng xuất cung, mà tiểu Toàn tử biết rõ sự tình lại bị hôn mê đến chiều tối mới tỉnh dậy, chắc hẳn cũng không ai biết được chuyện này. Vì thế, việc bắt cóc không phải đã có âm mưu từ trước, mà là xảy ra bất ngờ!

Cũng không đúng!

Nếu không phải có âm mưu từ trước, sẽ không thể làm thần không biết quỷ không hay như thế! Tô Đường ngồi trên xe ngựa, nếu có Hoàng thượng ở đó, thì cả phu xe nữa là bốn người tất cả. Nếu muốn thuận lợi bắt cóc cả bốn người mà không gây ra động tĩnh nào, chỉ e đối phương đã sớm lên kế hoạch cẩn thận rồi!

Như vậy…

Hoàng thượng xuất cung là việc bất ngờ, không ai có thể đoán trước được, vì vậy, hiển nhiên mục tiêu của đối phương cũng không phải hắn ta. Nếu thế thì… mục tiêu của họ là…

Tô Đường!!!

Nghĩ vậy, toàn thân Tống Thế An run lên!

“Ngươi nói mấy người đó muốn bắt cóc Tô Đường?” Hoàng thái hậu không thể tin nổi.

Tống Thế An nặng nề gật đầu, tim run rẩy.

Hoàng thái hậu nghĩ một chút cũng thấy rất có lý: “Nhưng mà Tô Đường gây thù chuốc oán với ai?!”

Lúc đầu Tống Thế An nghĩ đến chưởng quầy Vinh thị, nhưng nhớ lại thì đám người đó đã bị xử lý hết rồi, nhưng trừ lần đó ra, cũng không nghe nói còn ai nữa! Chợt Tống Thế An nhớ tới một người —-

Đối phương không phải là kẻ thù của Tô Đường, mà là kẻ thù của Tống Thế An!

Nghĩ vậy, đáp án liền hiển hiện trước mặt: “Là Bùi Thụy Hòa!”

Y là kẻ đã có tiền án tiền sự!

“Sáng nay sứ đoàn rời khỏi thành, đến chiều Hoàng nhi mới mất tích, chẳng lẽ bọn họ vẫn có người lưu lại kinh thành sao?” Hoàng thái hậu hỏi.

“Rất có khả năng. Ngoài mặt, sứ đoàn chỉ có mấy người đó, nhưng thực tế là có mấy trăm người giả dạng trà trộn vào Đại Tụng ta. Lần trước vi thần bị tập kích cũng là nhóm người đó.”

Lòng bàn tay Hoàng thái hậu sắp bị móng tay đâm nát.

Tống Thế An lại chợt nghĩ tới chuyện nghiêm trọng hơn. Nếu quả thật là do Bùi Thụy Hòa gây ra, y bắt cóc Tô Đường cũng vì muốn uy hiếp hắn, thế nên chắc chắn sẽ có chiêu tiếp theo, tạm thời tính mạng của họ sẽ không có vấn đề gì. Nhưng mà, hiện giờ Hoàng thượng cũng bị lẫn vào đó, vậy thì to chuyện rồi!

Nếu thực sự như vậy, thì người mà y uy hiếp không chỉ là Tống Thế An hắn, mà là cả nước Tụng!

Hoàng thượng nhỏ tuổi còn chưa có con nối dõi, nếu xảy ra vấn đề gì, nước thiếu vua như rắn mất đầu ắt sẽ đại loạn! Đến lúc đó nước Diên kéo quân xuống phía Nam, hậu quả thật không thể tưởng tượng nổi!

Tống Thế An nghĩ đến chuyện này, Hoàng thái hậu cũng nghĩ đến.

Bà quay đầu nhìn ngai vàng, mím chặt môi, một lúc lâu sau mới trầm giọng nói: “Tuy tất cả chỉ là phỏng đoán, nhưng phải tính toán theo hướng xấu nhất! Ai gia sẽ phong tỏa tin tức này, từ bây giờ sẽ chỉ nói là Hoàng thượng bị phong hàn, cần phải nằm trên giường tĩnh dưỡng không gặp bất kỳ ai! Nếu đến lúc đó nước Diên dùng Hoàng đế để uy hiếp, ai gia sẽ phế đế lập vua mới! Hoàng thượng không có con nối dõi, nhưng Hoàng tộc ta vẫn có huyết mạch của tiên hoàng!”

Bà mạnh mẽ nhấn mạnh từng lời, lộ ra vẻ kiên quyết tuyệt tình đến tận cùng!

Thời khắc này, bà là người gánh vác vận mệnh của cả nước Tụng!

Tống Thế An chấn động, vội khom gối quỳ xuống.

“Trước hết, ngươi cứ dẫn người đuổi theo! Quyết không thể để họ mang Hoàng thượng ra khỏi Đại Tụng ta!” Hoàng thái hậu bình tĩnh nhìn hắn, sau đó lại nói, “Có thể, có thể bọn họ cũng không biết Hoàng thượng cũng bị bắt cóc… Tóm lại… Thúy Thúy xin nhờ vào ngươi!”

Tống Thế An ngẩng đầu, nhìn thoáng qua hốc mắt đỏ ửng của bà, vội cúi xuống nói: “Thần nhất định không phụ sự ủy thác của người!”

Thời khắc này, bà chỉ là một người mẫu thân lo lắng cho con mình mà thôi.

Có điều, Hoàng thái hậu dám ôm niềm hy vọng Bùi Thụy Hòa không biết mình bắt cóc Hoàng thượng, nhưng Tống Thế An có dám không?

Buổi sáng sứ đoàn đã xuất phát, đi một chút nghỉ một chút nhưng cũng đi khá xa rồi. Đoàn người Tống Thế An ra sức thúc ngựa, nhưng cũng đến tận sáng hôm sau mới đuổi kịp.

Đêm qua, họ tìm thấy lão Vương phu xe bất tỉnh nhân sự trong cái kênh nhỏ ở trong thành. Sau khi cứu lão tỉnh lại mới biết lúc ấy Hoàng thượng quả thật có mặt ở trên xe, mà lão cũng đang lo đánh xe ngựa, không hiểu sao đột nhiên bị đánh ngất xỉu, sau đó xảy ra chuyện gì thì không biết nữa.

Tiếp theo đó, bọn họ lại tìm thấy chiếc xe ngựa của Tô Đường ở trong rừng cây ngoài thành, bên trong đã không một bóng người. Chẳng qua, đường này đúng là đường sứ đoàn rời đi, nên Tống Thế An càng khẳng định mình không đoán sai.

Có điều, chờ đến khi bọn họ đuổi kịp sứ đoàn, nhìn hết mọi người trên xe ngựa cũng không phát hiện ra tung tích ba người Tô Đường, trừ xe ngựa của Bùi Thụy Hòa ra, không phát hiện nơi nào có thể giấu người nữa.

Nhưng hiện giờ, Bùi Thụy Hòa cũng vén hết màn xe lên để lộ hết bên trong ra — bên ngoài xe, trừ y ra không còn ai khác nữa.

“Ồ, Tống Tướng quân đấy à? Sao thế, sao lại mệt mỏi phong trần đuổi tới đây thế này, chẳng lẽ không nỡ xa bản vương nên tự đến tiễn sao?” Trong nắng sớm, Bùi Thụy Hòa ngồi trong xe nhìn Tống Thế An ngăn cản trước mặt mình, cười toét miệng hỏi.

Tống Thế An nheo mắt nhìn y, chỉ muốn đâm thẳng một kiếm xuyên tim y. Hành động thoải mái vén màn xe lên của Bùi Thụy Hòa quá là giấu đầu lòi đuôi, có điều không tìm được ba người Tô Đường ở đây, hắn cũng chỉ có thể nén xuống.

“Ha ha ha, nếu Tống tướng quân không có chuyện gì quan trọng, bản vương phải đi đây, núi cao nước xa, đường về còn rất dài! Có điều, bản vương rất mong được gặp lại Tống tướng quân! A ha ha ha!”

Nhìn Bùi Thụy Hòa cười to rời đi, Tống Thế An bình tĩnh nói với Lưu Xuân: “Bùi Thụy Hòa không dám giấu mấy người Tô Đường trong sứ đoàn, nhất định đã sắp xếp trong tay một người nào đó của nước Diên. Bọn họ đưa người đi, ắt hẳn phải tìm tất cả mọi cách để qua biên ải! Ngươi cầm lệnh bài, phong tỏa hết các đường qua biên ải, kiểm tra nghiêm ngặt mỗi người đi qua biên ải! Chỉ cần có dấu vết để lại, lập tức báo ta biết!”

“Vâng!” Lưu Xuân lĩnh mệnh rời đi.

Tống Thế An ngồi trên ngựa nhìn sứ đoàn dần đi xa, thầm thở phào một hơi. Bùi Thụy Hòa rất hung hăng, nhưng y cũng chưa lật mặt hẳn, là vì y vẫn còn đắn đo.

Vì sao lại đắn đo?

Là vì y vẫn chưa biết trong số người mình bắt cóc có Hoàng đế nước Tụng!

Y nói mong gặp lại Tống tướng quân, điều này đã nói mục tiêu của y là Tống Thế An chứ không phải nước Tụng!

Hiện giờ, chắc hẳn y vẫn đang nghĩ rời khỏi biên ải đã rồi lại dụ hắn xuất hiện đây mà!

Dù sao, ở đây cũng là địa bàn của Đại Tụng!

Dù sao, hộ tống sứ đoàn qua biên ải cũng có quan viên tướng sĩ của Đại Tụng!

Vậy thì cứ để họ giám sát ngươi đi, ta không tin nghiêm ngặt như thế mà ngươi vẫn có thể đưa người qua biên ải!

Trong xe ngựa, Bùi Thụy Hòa ném miếng mứt hoa quả vào miệng, sau đó kéo màn lên hỏi tâm phúc: “Kế hoạch thế nào?”

“Tất cả đều thuận lợi, đã bắt được phu nhân tướng quân và đứa bé kia, có điều…”

“Có điều làm sao?” nhìn thấy tâm phúc úp úp mở mở, Bùi Thụy Hòa nhướng mày hỏi.

“Chúng ta bắt được không chỉ có Tống phu nhân và Tống tiểu gia, mà còn có một nha hoàn ngốc nữa. Nha hoàn ngốc kia rất phiền phức, lão Ma vốn định giết ả đi, nhưng Tống phu nhân liều mạng ngăn lại, kết quả là phải mang cả ả theo!”

“Nha hoàn ngốc à? Một con ngốc sao?” Bùi Thụy Hòa thấy hơi tò mò.

“Lão Ma nói đầu óc nha hoàn kia có vấn đề, cụ thể thì thuộc hạ cũng không biết.”

Bùi Thụy Hòa nghĩ một chút, nói: “Cứ để đó đi, chỉ là một nha hoàn thôi mà. Lần này người mà chúng ta đối phó là Tống Thế An, hừ hừ, vợ con đều nằm trong tay ta. Để ta xem hắn phải làm thế nào! Không phải mọi người nói tình cảm vợ chồng hắn sâu nặng lắm sao, bản vương rất muốn nhìn xem, rốt cuộc sâu đậm đến mức nào! Lấy mạng đổi mạng, ngươi có thể đồng ý sao? Ha ha ha…”

Tống Thế An à, ngươi có thể phòng thủ, canh chừng đường của ngươi, nhưng ta có mật đạo của ta, ngươi muốn ngăn ta à? Nằm mơ!!!

Hết chương 72

***

Chương 73: Sói háo sắc ngồi ngay phía trước.

Nơi này là núi Phượng Hoàng, từng ngọn núi hùng vĩ uốn lượn, giống như con rồng lớn trải dài qua khu vực này, chia đôi nước Tụng và nước Diên. Địa thế của ngọn núi này rất hiểm ác, ở chính giữa có một vùng đồng bằng rộng lớn, nước Tụng xây dựng một thành trì trên chính vùng đất này, phòng thủ biên quan.

Mà cửa khẩu này chính là cửa khẩu duy nhất có thể thông hành qua hai nước suốt nghìn năm qua.

Nhiều ngày nay, các tướng sĩ canh chừng đều đề cao cảnh giác ngày đêm, kiểm tra nghiêm ngặt từng người qua lại — cấp trên truyền mật lệnh, gian tế nước Diên trộm cơ mật chắc chắn sẽ cải trang ra khỏi thành, mà trong nhóm của bọn họ, có một người phụ nữ hai mươi tuổi, một thiếu niên mười ba mười bốn tuổi, và một đứa bé khoảng bốn tuổi. Nếu phát hiện, phải giữ lại ngay, nhưng tuyệt đối không được gây tổn thương đến tính mạng.

Có điều, thật đáng tiếc, bọn họ đã giữ lại rất nhiều người có bộ dạng khả nghi, nhưng mãi vẫn chưa phát hiện ba người mà cấp trên muốn tìm.

Đương nhiên, bọn họ vĩnh viễn cũng sẽ không tìm được.

Vì ở cách cửa khẩu không đến trăm dặm, một mật đạo bí mật không một ai biết nối liền hai nước đã bị nước Diên phát hiện ra, ba người bọn họ muốn tìm cũng đã được đưa tới mật đạo này để ra khỏi nước Tụng, bước vào địa phận nước Diên.

Lúc này đã là cuối mùa thu, từng cơn gió lạnh gào thét thổi qua, thổi bay hết lá vàng trong núi. Trong tiếng lá rụng soàn soạt, mấy con thú hoang thường lui tới như ma quỷ, chúng đang tìm thực phẩm dự trữ qua mùa đông, trong ánh mắt lạnh lẽo thường lộ ra vẻ hung ác, vô tình. Mà ánh mắt của chúng, thường xuyên dừng ở ngôi miếu đổ nát trong sơn cốc kia.

Trong ngôi miếu đổ nát có người, có lửa, có mùi thịt nướng thơm lừng bốn phía, nhưng cũng có cây đao lấy mạng.

Vì thế, chúng không dám dừng lại.

Đám lão Ma đã đi ngủ, chỉ còn lại hai người uống rượu ăn thịt canh đêm. Tô Đường nhìn cây đao trên tay họ, lại một lần nữa bỏ đi suy nghĩ muốn chạy trốn.

Đã mười hai ngày rồi, nếu còn không trốn, ngày mai sẽ qua biên ải, Tống Thế An muốn cứu càng khó hơn! Nhưng muốn chạy trốn, thì phải trốn thế nào?

Chưa nói đến chuyện bọn họ có võ công cao cường, mà nàng mang theo hai đứa bé một lớn một nhỏ đã không trốn thoát được rồi, dù có thể trốn đi, nhưng nơi thâm sơn cùng cốc thế này, rất nhiều thú hoang, lại không tìm thấy đường, nàng mà đi ra chẳng khác nào đi tìm đường chết!

Tô Đường bất lực ngẩng đầu, nhìn lên nóc nhà thủng một lỗ to, vầng trăng khuyết không tròn đang treo trên cao, nhưng rất nhỏ, tỏa ra tia sáng lạnh lùng trong trẻo.

Tiểu Hoàng đế đang ngủ say, quấn chặt chăn ôm lấy đùi nàng, không biết mơ thấy gì mà chảy nước miếng ròng ròng. Đầu hắn búi tóc kiểu nha hoàn, xiêm y cũng rực rỡ sắc màu.

Tuyên Tử cũng rúc sâu vào lòng Tô Đường, rõ ràng rất buồn ngủ nhưng lại không dám ngủ, chỉ chợp mắt một cái lại mở ra ngay, nhìn xem Tô Đường có còn ở đây hay không.

Tô Đường nhìn mà xót xa, vỗ nhẹ vào lưng thằng bé, nói: “Tuyên Tử ngoan, ngủ đi, mẫu thân vẫn luôn ở đây.”

Tuyên Tử méo xệch miệng, nhỏ giọng hỏi: “Rốt cuộc khi nào cha mới tới cứu chúng ta?”

Tô Đường nhìn đống lửa, hít sâu một hơi nói: “Nhanh thôi, nhanh thôi!”

Cũng đã gần nửa tháng rồi, mặt lạnh, chàng cũng phải tới rồi chứ?!

Nửa tháng trước, khi nàng phát hiện phu xe biến thành một người xa lạ, còn chưa kịp hoảng hốt đã bị đánh một chưởng ngất xỉu trong xe. Đến khi tỉnh lại lần nữa thì đã bị đưa ra khu rừng ngoài thành.

Nhìn gương mặt xa lạ, Tô Đường không khỏi sợ hãi hỏi: “Các ngươi muốn gì!”

Nhận được câu trả lời: “Tống phu nhân cứ bình tĩnh, chúng ta chỉ phụng mệnh mà làm thôi.” Nhưng rốt cuộc phụng mệnh ai, phụng như thế nào thì bọn họ nhất định không chịu nói thêm tới một chữ!

Lúc đó Tô Đường sợ nhất mục tiêu của bọn bắt cóc đó là tiểu Hoàng đế, về sau khi họ nói chuyện phát hiện mục tiêu là chính mình, nàng không khỏi thầm thở phào một cái.

Nàng thử thăm dò: “Người các ngươi muốn bắt là ta, vậy thả hai đứa trẻ đi đi!” Nếu không chỉ cần thả mỗi ‘tiểu nha hoàn’ thôi cũng được!

Bọn họ lại nói: “Giết thì được, thả thì không.” Cẩn thận như vậy chỉ vì sợ kế hoạch sẽ bị phá hỏng.

Đương nhiên Tô Đường phải liều mạng ngăn cản. Thấy không còn cách nào để gạt tiểu Hoàng đế ra ngoài, nàng chỉ có thể nghĩ cách giấu diếm thân phận của tiểu Hoàng đế trước. Vì thế khi bọn họ đưa một đống y phục cho họ thay để cải trang, nàng chợt nảy ra ý tưởng, thay y phục nữ giới cho tiểu Hoàng đế, rồi trang điểm cho hắn thành bộ dạng nha hoàn.

Đám bắt cóc có tất cả bảy người, đóng giả một đội thương nhân, bọn họ đục mấy lỗ hổng thông khí ở mấy chiếc thùng lớn chuyên để chứa đồ, rồi ném ba người bọn họ vào trong. Trừ khi ăn uống nghỉ ngơi, ba người bọn họ bị nhốt cả ngày trong không gian nhỏ hẹp đó, cơ thể còn khó mà duỗi thẳng ra được.

Vào lúc ăn uống nghỉ ngơi, cũng luôn có người luân phiên trông coi, Tô Đường không thể nào tìm được cơ hội sơ hở.

Nàng bị giám sát chặt nhất, nhưng Tuyên Tử lại tương đối tự do, vì thế Tô Đường mới sai Tuyên Tử thừa lúc bọn họ không để ý, lén lưu lại ký hiệu. Nàng nghĩ, Hoàng thượng mất tích, trong cung nhất định sẽ đại loạn, đến lúc đó chắc chắn sẽ có rất đông nhân mã ra ngoài tìm kiếm, mà bọn họ để lại ký hiệu thế này, chưa biết chừng sẽ có ai đó nhìn thấy.

Vậy mà, để lại ký hiệu suốt cả chặng đường, cũng chẳng dẫn được bất cứ ai tới đây.

Hơn nữa, ban đầu Tô Đường nghĩ chắc chắn Tống Thế An sẽ thiết lập các trạm kiểm soát trên đường, đám người này chắc sẽ bị gọi vào tra hỏi, đến lúc đó có thể sẽ bị phát hiện, nhưng ai ngờ trên đường đi, đám người này luôn lánh sang mấy đường nhỏ xa xôi, tránh xa khỏi mấy trạm kiểm soát kia.

Đến vài ngày trước, bọn họ càng lúc càng đi vào nơi hoang vắng, ban đầu còn có thể nhìn thấy thôn xóm, nhưng sau đó thì cả trăm dặm còn hiếm thấy một ngôi nhà dân. Đến nước này, Tô Đường thật sự cảm thấy tuyệt vọng.

Lúc này đám người kia cũng bắt đầu buông lỏng cảnh giác, không giám sát Tô Đường nghiêm ngặt nữa, đống đồ ngụy trang cũng chỉ chọn những thứ hữu dụng để mang đi, những thứ khác đều bị vứt lại trong sơn cốc, chỉ cầm theo trang bị nhẹ nhàng.

Tô Đường không biết họ là ai, không biết mục đích họ bắt cóc nàng là gì, cũng không biết họ muốn dẫn nàng đi đâu, nhưng dù vô cùng khủng hoảng và bất lực, nàng vẫn phải ép mình kiên cường gượng dậy, vì bên cạnh nàng còn có một vị Hoàng đế, và cả Tuyên Tử nữa!

Có điều, cảm thấy thời tiết càng ngày càng lạnh, hướng đi càng lúc càng thiên về hướng Bắc, cùng với những người đó vô tình nhắc đến chuyện “qua biên ải”, Tô Đường mơ hồ đoán được bọn họ đang đi đâu, cũng biết được rốt cuộc ai gây nên tất cả những chuyện này!

Nhận thức này khiến nàng thở phào nhẹ nhõm được một thời gian lại bắt đầu trở nên căng thẳng.

Vì nếu quả thật do Bùi Thụy Hòa gây ra, tạm thời ba người bọn họ sẽ không có vấn đề gì, nhưng chính vì do Bùi Thụy Hòa gây ra, mà thân phận của tiểu Hoàng đế càng phải giữ cẩn mật, nếu không, chỉ e thiên hạ đại loạn!

Cùng với việc đó, nàng cũng băn khoăn về mục đích Bùi Thụy Hòa bắt cóc nàng, tất nhiên là để đối phó Tống Thế An!!!

Tô Đường còn đang suy nghĩ tìm cách chạy trốn, thì tiểu Hoàng đế tỉnh dậy.

Hắn ngẩng đầu nhìn bốn phía, sau đó chán nản nói: “Ta cứ tưởng tất cả chỉ là nằm mơ, không ngờ ngủ dậy mới biết vẫn là sự thật.”

Nói xong hắn đứng dậy định đi ra ngoài.

Một người nhìn thấy hắn, kêu lên: “Thúy Hoa, ngươi đi đâu?!”

Cô ấy là Thúy Hoa, nha hoàn của ta — khi đó, Tô Đường giới thiệu thiếu niên bước ra từ trong xe như vậy.

Tiểu Hoàng đế xách chiếc váy hoa, hừ một tiếng nói: “Ta muốn đi xi xi!” Chợt nghĩ ra gì đó, hắn lại quay đầu nói: “Người ta là tiểu cô nương đấy nhé, không cho các ngươi nhìn lén đâu à!” Nói rồi hắn lắc lắc mông đi ra ngoài.

“Nhìn thì thanh tú như vậy, chỉ tiếc là một kẻ đần độn!” Một người lắc đầu nói.

“Ngươi mới là kẻ đần độn, cả nhà ngươi đều là kẻ đần độn!” Bên ngoài cửa, tiểu Hoàng đế vừa ngồi xổm xi xi, vừa mắng.

Ngoài trời tối đen, gió lành lạnh, tiểu Hoàng đế nhìn ánh trăng cao cao nhỏ bé, hai trong mắt trong veo có chút thương cảm — thôi rồi, lần này xảy ra chuyện lớn thật rồi!!! Nếu quay về, nhất định sẽ bị mẫu hậu phạt chết, còn có thể bị bọn tiểu Lý lải nhải đến chết nữa…

Nhưng mà… cũng không biết có thể quay về hay không đây…

Hu hu, sao còn chưa có ai đến cứu giá chứ!

Ở bên ngoài chơi chẳng vui tí nào cả!!!

Thương cảm xong, tiểu Hoàng đế rùng mình đứng dậy, nhìn bốn phía một chút, sau đó đi tới bên cạnh một cây đại thụ, xé một mảnh vải áo ra, buộc lên trên — sau khi hắn biết Tuyên Tử làm như thế để lưu lại ký hiệu, hắn cũng lặng lẽ tiếp nhận nhiệm vụ này.

Buộc xong, tiểu Hoàng đế ngồi xuống dưới gốc cây, vừa khom người, một gói giấy rơi từ trong áo ra — là gói kẹo hình người. Gói kẹo đó là từ nửa tháng trước hắn mua chưa kịp ăn thì đã bị bắt cóc. Lúc thay y phục, hắn không nỡ bỏ nên cứ giấu trong người rồi quên khuấy mất.

Hắn cầm một miếng, ngậm trong miệng, từ từ nhấm nháp, vừa ăn vừa nghĩ lan man sự đời, ví dụ như: Nếu lần này được cứu ra, trẫm nhất định sẽ làm một Hoàng đế tốt! Không ham chơi nữa, không tham ăn nữa, lập hậu thì lập hậu!

Đang nghĩ ngợi, đột nhiên mắt hắn căng lên! Vì hắn phát hiện trong bụi cỏ đối diện có hai đốm lửa sáng lên!

Xanh biêng biếc! (*) Xanh biếc ~ Lục Du Du

Y như tên của hoàng huynh ấy!

Toàn thân tiểu Hoàng đế cứng ngắc, vì rốt cuộc hắn cũng nhìn rõ đó là thứ gì!

A a a a a! Là một con sói!!! Là một con sói màu trắng bạc!!!

Tiểu Hoàng đế nhìn chằm chằm con sói trắng, con sói trắng cũng nhìn chằm chằm tiểu hoàng đế, không ai nhúc nhích.

Một lúc lâu sau, tiểu Hoàng đế run giọng nói: “Là đám lão Ma giết huynh đệ các ngươi để nướng ăn, ta chưa ăn một miếng nào! Thật đấy! Ta không ăn được! Ngươi đừng ăn ta! À, đây là kẹo ngọt, rất ngon, ngươi mang đi ăn đi!”

Nói rồi hắn ném gói giấy qua, sau đó lùi về phía sau, vội vàng bỏ chạy.

Sói trắng nhìn thấy hắn chạy xa vẫn không nhúc nhích, sau đó nghe thấy cái gì đó, liền đi tới bên gói giấy ngửi ngửi, cuối cùng “Grao” một tiếng rồi ngậm gói giấy quay đầu chạy mất.

“Lão lão lão lão lão Ma!!! Bên bên bên bên ngoài có con sói mắt trắng! À không phải là con sói trắng!” Chạy vào nhà xong, tiểu Hoàng đế lao tới sau lưng lão Ma, lắp bắp nói. (Ở TQ họ dùng từ sói mắt trắng để nói đến những kẻ vong ân bội nghĩa, ăn cháo đá bát.)

“Sói trắng?!” Lão Ma nhướng mày, tay cầm đao.

Trên núi Phượng Hoàng có sói, sói trắng là vua, có người nói nó là hóa thân của Tà Thần, vô cùng đáng sợ! Lão Ma không khỏi lo lắng, đêm nay bọn họ vừa ăn thịt sói, không phải sói trắng tới báo thù chứ?!

Vì vậy, đêm hôm nay, cả bảy người lão Ma đều canh chừng nghiêm ngặt, không dám có chút thả lỏng nào.

Mà sau khi kinh hãi qua đi, tiểu Hoàng đế lại bắt đầu rúc vào lòng Tô Đường khóc lóc kể lể —

Hu hu! Ném hết cả kẹo cho sói mất rồi! Đau lòng chết đi được! Đau lòng chết thôi!

Khóc lóc kêu than xong, hắn lại ôm Tuyên Tử ngủ tiếp…

Ở sâu trong rừng rậm cách đó không xa, một tiểu cô nương nhét một miếng kẹo trong giấy gói vào miệng, ăn xong còn bĩu môi, chọc chọc ngón tay vào đầu sói trắng, nói: “Đại Bạch à, dù gì thì em cũng là Vua Sói, sao lại không biết xấu hổ mà nhặt đồ của người ta như thế chứ?!”

“À ú ú —.” Sói trắng cúi đầu.

“Mà đã nhặt rồi thì em phải nhặt nhiều nhiều một chút, nhặt có chút xíu thế này ăn sao đủ!” Tiểu cô nương mút tay, bất mãn nói.

“À ú!!!” Hiểu rồi ạ, lần sau sẽ rút kinh nghiệm!

Vì thế, trong hai hôm nay, đám người lão Ma đều ở trong tình trạng cảnh giác cao độ, không có cách nào khác, con vua sói kia cứ bám theo bọn họ như âm hồn bất tán!!!

Mà tiểu Hoàng đế rất đau lòng phát hiện, chỉ cần hắn vừa đi ra ngoài xi xi, con sói kia luôn ngồi xổm trước mặt để theo dõi hắn, sợ đến mức nước tiểu của hắn còn suýt chạy ngược vào trong ấy!

Người ta có phải giống cái đâu, ngươi nhìn cái gì chứ?!

Sói háo sắc!!!

Hết chương 73.

***

Chương 74: Dựa vào người khác không bằng dựa vào chính mình.

Ngày cuối cùng trước khi qua biên ải, vẫn không thấy Tống Thế An tới.

Đi qua sơn cốc, qua một sơn động quanh co ẩn mật, một vùng đồng bằng liền hiện ra trước mặt họ, nhìn những con diều hâu bay trên cao, Tô Đường nắm chặt tay Tuyên Tử. Qua lời nói chuyện của đám lão Ma, nàng biết bọn họ đã đến địa giới nước Diên, Tống Thế An muốn đến cứu bọn họ còn khó hơn lên trời.

Sau đó, bọn họ bị đưa đến một nông trang gần đó, chờ Bùi Thụy Hòa đến.

Đám lão Ma dùng mười sáu ngày để xuất cảnh, Bùi Thụy Hòa cũng vì muốn che giấu tai mắt người đời mà kéo dài thời gian, đến ngày thứ hai mươi hai mới đến cửa khẩu.

Nhìn Tống Thế An canh chừng ở biên ải, Bùi Thụy Hòa cười như gió xuân: “Ồ, Tống đại tướng quân à, xem ra ngươi thật sự không nỡ xa bản vương, đưa tiễn tới tận đây cơ à. Có điều, ngươi không cần vội vàng như thế, chúng ta nhất định sẽ nhanh chóng gặp lại thôi.”

Tống Thế An nheo mắt lại, trong mắt đầy sát khí. Đã bao nhiêu ngày trôi qua nhưng vẫn chưa phát hiện ra tung tích ba người Tô Đường! Ở cửa khẩu canh chừng nghiêm ngặt không thể lọt qua nổi, như vậy rốt cuộc họ đang ở đâu!

Một lúc lâu sau, hắn trầm giọng nói: “Ta không ngại tiễn ngươi lên Tây thiên đâu!”

Mắt Bùi Thụy Hòa sáng rực lên: “Vậy cứ chờ xem rốt cuộc ai sẽ đi gặp Diêm vương trước! Ha ha ha ha!” nói xong, y ngửa đầu lên trời cười to rồi rời đi.

Nhìn vẻ mặt đắc ý của y, Tống Thế An vô cùng căm ghét, nhấc cây cung trong tay lên, lắp tên, giương cung, kéo căng, rồi bắn ra!

Mũi tên kia lao vút đi như tia chớp, xé toạc cả không gian, rồi ‘đinh’ một tiếng, xẹt qua tai Bùi Thụy Hòa, cắm thẳng vào ván xe.

“Đừng vênh vênh váo váo!” Tống Thế An quát.

Bùi Thụy Hòa kinh hãi, cuống cuống quít quít, nghiêng nghiêng ngả ngả lao vội lên xe ngựa…

Sứ đoàn đưa Bùi Thụy Hòa vẫn còn hồn bay phách lạc thuận lợi đi qua cửa khẩu, càng lúc chạy càng xa dưới ánh chiều tà… Tống Thế An ngồi trên lưng ngựa, trong gió thu hiu quạnh, mặt hắn trầm như nước.

Bọn họ hẳn vẫn còn trong lãnh thổ nước Tụng! Nhất định họ đang tìm thời cơ để đưa nàng qua biên giới!

Vậy thì cứ tiếp tục canh chừng nghiêm ngặt đi!

Đúng lúc này, tiếng vó ngựa truyền tới từ sau lưng, Lưu Xuân ra sức thúc ngựa chạy tới.

“Tướng quân, có tin tức! Hồng Tam đi truy lùng ở thôn Miêu phát hiện trên cây có để lại ký hiệu, đi theo những ký hiệu đó, phát hiện ở hướng Bắc thôn Miêu, cứ cách một đoạn lại có một mảnh vải buộc trên cây, nơi đó không có người ở, vì vậy vô cùng khả nghi, có lẽ là phu nhân cố tình để lại ký hiệu!”

Tống Thế An nhìn kỹ mảnh vải trong tay, phân biệt với y phục thường có của Tô Đường. Vải màu vàng sáng, xiêm y của Tô Đường hình như chưa từng có màu này, nếu vậy…

Chợt nghĩ tới điều gì đó, hắn ngẩng đầu run giọng nói: “Là bọn họ! Mau đưa ta đi!”

Tô Đường không mặc màu này, nhưng Hoàng thượng mặc!!!

Có điều, Hoàng thượng cải trang vi hành, chắc chắn sẽ không mặc y phục màu đó, vậy miếng vải màu vàng sáng này ở đâu ra?

Trong nông trang, tiểu Hoàng đế vô cùng lãnh đạm, đối mặt với sói trắng, xi xi xong, sau đó ôm váy quay về nhà.

“Trước kia ta luôn thắc mắc vì sao người ta cứ phải mặc quần lót, hôm nay mới phát hiện, không mặc quần lót ở bên dưới nó trống vắng đến mức nào. Gió thổi một cái là lạnh! Hu hu, long khố của trẫm ơi!!!” Tiểu Hoàng đế ngồi ở mép giường oán hận nói.

Tuyên Tử không nói gì, liếc hắn một cái, sau đó tiếp tục lo lắng nhìn về phía Tô Đường đang nằm trên giường.

Tô Đường ốm, lúc trước sầu lo như vậy, lại trải qua cả quãng đường vừa rồi đầy lo lắng sợ hãi, cuối cùng khi nàng vừa tới nông trang, sắp xếp xong xuôi liền gục ngã.

Bây giờ nàng đang ngủ, nhưng trong mơ vẫn còn suy nghĩ cách chạy trốn.

Tiểu Hoàng đế chống cằm nhìn nàng một lát, chợt ngửi thấy mùi thịt, hai mắt sáng lên, đứng dậy nói: “Hình như sắp ăn cơm rồi, ta đi lấy đồ ăn!”

Nói rồi hắn bê cái bát to đi ra ngoài.

Đám lão Ma đang canh chừng ngoài cửa nấu canh thịt, ánh mắt thường đảo Đông đảo Tây — hôm nay hẳn sẽ không bị cái ả Thúy Hoa kia phát hiện đâu nhỉ?!

Suy nghĩ này còn chưa biến mất, cửa sổ đã bị đẩy ra, một cái đầu ló vào: “Lão Ma, ăn cơm à?!”

Đám lão Ma nhìn thấy hắn mà như thấy quỷ: “Sao ngươi lại ra đây?”

Tiểu Hoàng đế vụng vụng về về bước vào, nén giận nói: “Các ngươi đúng thật là, ăn cơm cũng không gọi ta! Làm người phải có phúc đức chứ!”

“Không phải bọn họ đã đưa cơm cho các ngươi rồi sao? Vì sao ngươi còn cứ muốn chạy ra tranh ăn với chúng ta!” Lão Ma nói.

Tiểu Hoàng đế nói rất thật thà: “Vì mấy thứ họ đưa không ăn được!”

Chính xác, vì khi tiểu vương gia hạ lệnh có nói, bắt được cũng không được ngược đãi nhưng không đối xử tử tế, vì vậy, tuy họ không đánh chửi, nhưng cũng không chú ý nhiều. Lúc đi đường, bọn họ ăn gì thì cũng cho họ ăn cái đó, nhưng tới nông trang, bọn họ ăn thịt cá cũng chỉ cho họ cơm lạnh canh nguội mà thôi.

Nhưng vấn đề là, vì sao mỗi lần bọn họ chuẩn bị ăn, Thúy Hoa này đều tới trước tiên?! Hơn nữa, còn luôn tới vào lúc đồ ăn vừa chín tới?!

Nắm bắt thời gian chính xác vô cùng!!!

Ban đầu bọn họ còn ngăn cản, nhưng Thúy Hoa này thật sự rất bám người! Nếu không cho ‘ả’, ‘ả’ sẽ ngồi bên cạnh nói nửa ngày! Đến lần sau ăn uống, nhất định ‘ả’ sẽ chạy tới nữa!

Đám lão Ma đều là hảo hán, không muốn tranh đấu với một ả ngốc, nên cũng cho ả một bát rồi đuổi đi! Luôn nhấn mạnh rằng: Chỉ cho một bát thôi đấy!

Cũng không biết vì sao mà bát của ả ngốc này càng ngày càng to, cuối cùng là lấy đến hơn nửa nồi mới đầy bát! Vì vậy, bên này không ngừng múc vào bát, bên kia lại không ngừng múc lại vào nồi, y như đánh nhau vậy!

Mà khi tiểu Hoàng đế lại ôm một bát thịt đầy ặp nhanh chân chạy ra, sói trắng đã đi từ trong rừng cây ra ngoài.

Vừa nhìn thấy nó, tiểu Hoàng đế lấy mấy miếng thịt, xương to ném cho nó, nói: “Tiểu Bạch, bao giờ thì ngươi đổi cho ta một cái bát to hơn?”

Mấy ngày nay tiếp xúc, tiểu Hoàng đế đã phát hiện đây là con sói rất thông minh. Lần trước hắn chỉ vô tình nói là muốn có cái bát to hơn một chút, nó đã đi về rồi mang đến cho mình rồi. Tiểu Hoàng đế cảm thấy vô cùng vui sướng, liền gọi nó thân mật như hay gọi những người khác — tiểu Bạch!

Tiểu Tống, Tiểu Lý, Tiểu Bạch v.v… cũng đều giống nhau!

Mà hiện giờ, tiểu Hoàng đế đã bắt đầu suy nghĩ viển vông, lập kế hoạch nhờ sói trắng tìm ra đường chạy trốn!

Tỷ tỷ đã gục ngã, trọng trách chạy trốn cứ giao cho trẫm đi! A ha ha!

“À ú à ú graooo!” Sói trắng ở bên kia gào khóc bất mãn — Đại Bạch, Đại Bạch, ta là Đại Bạch!!!

Tiểu Hoàng đế không hiểu sói nói gì, ôm bát to quay về phòng, có điều, nhìn thấy trong phòng đột nhiên xuất hiện một người, hắn ngẩn ra!

Hả? Sao lão Bùi lại ở đây?!

Hắn vốn định bước tới chào hỏi, nhưng vừa há miệng chợt ý thức được, vội chuyển lời: “Ngươi muốn ăn thịt à?”

Thấy tiểu Hoàng đế quay lại, Tô Đường kinh hãi. Bùi Thụy Hòa xuất hiện bất ngờ, vừa rồi nàng còn thầm thấy may mắn vì tiểu Hoàng đế ra ngoài, không ngờ hắn quay về nhanh như vậy!

Bùi Thụy Hòa có nhận ra hắn không?!

Bùi Thụy Hòa nhìn tiểu nha hoàn tóc tai rối bù, y phục bẩn thỉu, trước vạt áo còn dính đầy mỡ, khẽ nhíu mày — nhìn có vẻ quen quen!

Thấy y phản ứng như vậy, tim Tô Đường như muốn nhảy ra ngoài!

Chờ đến khi Bùi Thụy Hòa cúi đầu nhìn thấy trong lòng ‘ả’ ôm một bát thịt đầy, bụng quặn lên, lại muốn nôn ra. Y vội quay đầu, chán ghét nói: “Đôi mắt rất to, nhưng to mà không có thần y như kẻ ngốc! Quả nhiên là một kẻ ngốc!”

Mỗi lần Bùi Thụy Hòa vào triều, tiểu Hoàng đế đều ngồi rất cao, rất xa, trước mặt còn đặt một bức màn, vì vậy Bùi Thụy Hòa chưa từng nhìn thấy long nhan. Mà lần duy nhất y có cơ hội nhìn thấy, thì y lại vì ‘dỗi’ mà cử phó sứ đi thay.

Lần này y sai người bắt Tô Đường cũng là chuyện bí mật, vì vậy, sau khi về nước, y né tránh sứ đoàn, chỉ dẫn theo vài tùy tùng, vội vàng chạy tới nông trang!

Thật bất hạnh, trong mấy tùy tùng này không có phó sứ!

Haizzz, là tự y tạo nghiệt thôi!

Tô Đường nghe y nói thế, tim cũng buông lỏng ra!

Vì thế, nàng lại lạnh lùng hỏi: “Tiểu vương gia, ngài muốn bắt ta làm gì?”

Bùi Thụy Hòa thấy nàng giận dữ, liền nở nụ cười: “Làm gì à? Ha ha, đương nhiên là báo thù! Thù mới hận cũ, chúng ta tính toán cả thể đi!”

Trên chiến trường bị đánh bại nhiều lần, ở nước Tụng lại nhiều lần bị hạ nhục, những món nợ này, tính hết một lượt đi!

Thấy ánh mắt y đầy vẻ điên cuồng, Tô Đường mím môi không đáp.

Bùi Thụy Hòa nói tiếp: “Hừ, bản vương đã sai người thông báo cho Tống Thế An, nếu muốn cứu người thì đơn thương độc mã tới đây! Ha ha, ta rất muốn chờ xem hắn có dám hay không! Một cô vợ, một cậu con trai, hừ, không phải là rất nặng tình nặng nghĩa sao? Bản vương sẽ tác thành cho các người!”

Dự cảm xấu trong lòng được chứng thực, Tô Đường cảm thấy tay chân mình lạnh đi.

Đột nhiên Bùi Thụy Hòa phát hiện có gì đó kỳ lạ, nói: “Sao sắc mặt ngươi xấu thế!”

“Ngươi còn trông chờ ta có thể dành cho ngươi sắc mặt tốt sao?” Tô Đường chế giễu. Tuy hiện giờ cơ thể nàng vô cùng khó chịu, hơn nữa đầu váng vất, mắt hoa lên, nhưng nàng không thể yếu thế trước mặt y. Chẳng qua vừa rồi cố gắng rời giường đã rất hao tổn khí lực, nên dù cố chống chọi cũng không thể giấu được vẻ mệt mỏi, mất sức.

“Ngươi ốm à?” Bùi Thụy Hòa nhíu mày nói.

Tô Đường không đáp.

Nhìn sắc mặt lo lắng của Tuyên Tử, Bùi Thụy Hòa cười: “Sao lại ốm thế? Lỡ mà xảy ra chuyện gì, thì bản vương biết nói năng với Tống tướng quân thế nào đây? Người đâu, gọi Chu Nhân tới đây!”

Nếu ốm chết rồi, y biết lấy gì ra mà uy hiếp Tống Thế An!

Chu Nhân là đại phu chuyên dụng của Bùi Thụy Hòa, vì vết thương trên đầu y còn chưa khỏi hẳn nên cũng thường đưa đi cùng.

Sau khi khám bệnh xong, sắc mặt Chu Nhân vô cùng kỳ dị, đến khi lão ghé tai nói nhỏ với Bùi Thụy Hòa mấy câu, sắc mặt Bùi Thụy Hòa cũng trở nên kỳ dị theo, có điều, y lại nhanh chóng cười thành tiếng!

“Ha ha ha! Tống phu nhân, ngươi lợi hại thật! Sợ ta uy hiếp phu quân của ngươi, lại dám giấu diếm chuyện mang thai!”

Y vừa nói vậy, Tô Đường chợt ngẩng đầu, mắt đầy vẻ kinh ngạc! Tuyên Tử cũng há hốc miệng, dáng vẻ như khó có thể tin được. Mà mặt tiểu Hoàng đế lại đầy vẻ vui sướng — rốt cuộc tiểu Tống cũng tạo được ra tiểu tiểu Tống rồi, a ha ha, sau này hắn sẽ không bao giờ ép trẫm chiến tranh nữa!

À không phải, chờ lần này trẫm quay về, nhất định sẽ đập nồi đập sắt đập bát cơm cho ra bạc để tiểu Tống đánh giặc thì thôi! Hừ, dám bắt cóc trẫm!

“Đúng là trời cũng giúp ta! Tống Thế An à Tống Thế An, ngươi nhẫn tâm nhìn con của mình chết từ trong bụng mẹ sao?! Người đâu, đi truyền tin báo cho Tống đại tướng quân của chúng ta biết tin vui này đi! Ha ha ha!”

Bùi Thụy Hòa rời đi, cả phòng đều yên tĩnh.

Tô Đường xoa bụng mình, một lúc lâu sau cũng không nói được lời nào.

Ta có thai? Có mặt lạnh nhỏ? Đúng rồi, đã hơn một tháng không thấy nguyệt sự…

Vốn là chuyện đáng mừng, nhưng Tô Đường lại không cảm thấy cao hứng chút nào, lòng nàng nặng trĩu, vì đứa bé tới rất không đúng lúc.

Một bàn tay nhỏ cũng nhẹ nhàng xoa bụng nàng. Tuyên Tử ngẩng đầu, trong mắt đầy vẻ vui sướng: “Mẫu thân, con có tiểu đệ đệ sao?”

Tô Đường ngạc nhiên một chút, rồi khẽ gật đầu.

Tuyên Tử cảm thấy rất kỳ diệu, cẩn thận xoa nhẹ.

Tiểu Hoàng đế nhìn cũng ngứa tay: “Ta sờ được không?”

Tuyên Tử nhìn bàn tay bóng nhẫy của hắn, kiên quyết lắc đầu: “Ngài bẩn lắm! Ngài sờ vào sẽ làm tiểu đệ đệ của ta bẩn mất!”

“Vậy ta đi rửa tay! À, hai người ăn trước đi! Nhân lúc còn nóng thì ăn luôn đi! Bây giờ còn có đứa bé nữa, tỷ tỷ, tỷ phải ăn nhiều một chút!” nói rồi hắn chạy vụt ra ngoài.

“Mẫu thân, người ăn đi!” Tuyên Tử nói.

Thịt trong bát vẫn còn đang bốc hơi, Tô Đường vốn không muốn ăn, nhưng nghĩ một chút, nàng lại ăn một miếng to!

“Tuyên Tử, chúng ta phải ăn no, rồi chạy trốn!”

Hết chương 74.

***

Chương 75: Trong núi sâu chợt có nữ tráng sĩ.

Bùi Thụy Hòa thay thuốc xong, đang chuẩn bị ngủ, đột nhiên nghe ngoài cửa vang lên tiếng ồn ào.

Y mở cửa ra nhìn, đã thấy Tuyên Tử đang đứng khóc lóc ầm ĩ sau lưng lão Ma, mà tùy tùng đang ngăn không cho thằng bé đi vào.

“Sao thế này?” Bùi Thụy Hòa cau mày nói.

Tuyên Tử khóc ròng: “Thúc thúc, mẹ cháu ngất xỉu, thúc mau phái người đi khám cho mẹ cháu đi!”

Một tiếng “thúc thúc” mềm mại non nớt, khiến trong lòng Bùi Thụy Hòa bỗng sinh ra cảm xúc khác thường, có điều, y nhanh chóng hồi phục lại như bình thường: “Sao lại ngất xỉu?”

Lão Ma đáp: “Thuộc hạ cũng không biết. Đang ngủ thì đột nhiên đứa bé này đến gõ cửa, nói có chuyện quan trọng phải báo với ngài. Thuộc hạ thấy thằng bé khóc lóc thảm thương quá nên mới vội đưa nó tới đây.”

Bùi Thụy Hòa hơi trầm ngâm rồi cho tùy tùng đi gọi Chu Nhân, còn mình thì nhanh chân bước tới căn phòng nhỏ giam giữ ba người Tô Đường.

Tuyên Tử mím môi đi sau lưng, không ngừng lau nước mắt — tiểu Hoàng thúc trộm ớt dưới bếp sao cay thế không biết!

Căn phòng nhỏ cách chỗ y không xa, đi chưa bao lâu đã tới. Bùi Thụy Hòa đẩy cửa bước vào, thấy Tô Đường nằm trên giường không nhúc nhích, mà Thúy Hoa ngốc kia cũng đang ngồi bên cạnh giường vừa khóc vừa lau nước mắt.

Bùi Thụy Hòa gọi hai tiếng không thấy nàng trả lời, trong lòng cũng kinh hãi nhưng không dám tùy tiện bước tới.

Chu Nhân chỉ nói là nàng bị phong hàn nhẹ, lại quá lo lắng mệt mỏi nên mới sinh bệnh như thế, nhưng cũng không có gì đáng ngại, sao đột nhiên lại ngất xỉu?

Người phụ nữ này rất nhiều mưu ma chước quỷ, nhất định phải thật cẩn thận!

Có điều, y lại nhanh chóng tự giễu cợt chính mình, bây giờ là địa bàn của y, người phụ nữ này mang theo một ả ngốc với một đứa bé thì có thể làm trò gì được?!

Vì thế, y chậm rãi bước tới.

Cảm nhận được có người tới gần, tim Tô Đường đập thình thịch rất mạnh. Đã đến thời điểm mấu chốt, chỉ được thành công, không được thất bại.

Bước 1: Để Tuyên Tử dẫn Bùi Thụy Hòa tới đây,

Bước 2: dụ Bùi Thụy Hòa lại gần giường.

Bước 3: Tiểu Hoàng đế đẩy Bùi Thụy Hòa ngã vào giường.

Bước 4: Nàng tổng tấn công.

Bàn tay giấu trong chăn của Tô Đường siết chặt con dao.

Tất cả đều phải nhanh gọn, nếu không, hậu quả sẽ không thể tưởng tượng nổi!

Khi Bùi Thụy Hòa chỉ còn cách giường khoảng hai bước.

Đột nhiên tiểu Hoàng đế ngẩng đầu nhìn ra ngoài cửa sổ.

“Ơ, tiểu Bạch?” Tiểu Hoàng đế vui vẻ nói.

Bùi Thụy Hòa cũng bị thu hút qua, quay đầu sang, đến khi nhìn thấy một con sói rất to đang bám vào cửa sổ nhìn y, y sợ đến trắng bệch mặt mũi, bước chân lùi lại phía sau theo bản năng. Mà sau lưng y, chính là hướng giường của Tô Đường.

Tiểu Hoàng đế thừa lúc y không để ý, dùng toàn lực lao về phía y. Tô Đường cũng cùng lúc ngồi bật dậy.

Chỉ là…

Tiểu Hoàng đế kêu lên “ui da” một tiếng rất thảm thiết, va cả người vào giường.

Thì ra Bùi Thụy Hòa phản ứng nhanh, thấy tiểu Hoàng đế lao tới liền xoay người tránh ra theo bản năng, nên tiểu Hoàng đế chỉ có thể vồ hụt ngã vào giường.

Lúc này, Tô Đường rút dao của mình ra, mũi dao chỉ còn cách chóp mũi tiểu Hoàng đế khoảng nửa tấc.

Bùi Thụy Hòa nhìn thấy dao, vô cùng sợ hãi. Nếu vừa rồi y bị đẩy ngã, chỉ e cây đao này sẽ đâm về phía chính mình!

Có điều, vì sao trong tay người phụ nữ này lại có dao?! Lại là dao phay?! Không phải đã thu hết những thứ nguy hiểm rồi sao?!

Bùi Thụy Hòa còn chưa kịp bình tĩnh lại, đang nghĩ xem nên trừng trị bọn họ thế nào, đột nhiên thấy một tia sáng trắng lóe lên, sau đó cơ thể mình đột ngột bị đè nặng, đầu ong lên, toàn thân y ngã nhào xuống đất.

Ai ui! Đầu của ta!

Mọi người đều kêu lên hoảng hốt.

“Vua sói! Là vua sói!”

Khi Bùi Thụy Hòa nhận ra mình bị cái gì đẩy ngã, mặt y xám ngoét như màu đất!

Tùy tùng đều cầm đao, nhưng không ai dám bước tới.

Tô Đường cũng vô cùng sợ hãi, tuy thời gian này nàng nghe tiểu Hoàng đế kể chuyện về con sói trắng này không ít, nhưng nàng cũng chỉ dặn tiểu Hoàng đế phải giữ khoảng cách với sói trắng một chút — loài sói này rất hung tàn, đừng để đến lúc đường đường là hoàng đế một nước lại rơi vào kết cục bị sói ăn thịt! Một tay nàng kéo Tuyên Tử, một tay kéo tiểu Hoàng đế, để bọn họ duy trì khoảng cách nhất định với sói trắng.

Sói trắng quay về phía đám tùy tùng cầm đao, gầm lên một tiếng, sau đó quay đầu nhìn tiểu Hoàng đế, vẫy vẫy đuôi!

Tiểu Hoàng đế hít một hơi lạnh, hỏi: “Tiểu Bạch, ngươi thấy ta không đẩy được y nên ngươi đẩy giúp ta sao?”

“À ú!” Sói trắng tiếp tục vẫy đuôi.

“Tiểu Bạch, ngươi đúng là hiểu ý ta. À ú à ú!” Tiểu Hoàng đế vùng ra khỏi tay Tô Đường, lao tới bên cạnh sói trắng.

“À — ú!” Sói trắng thì mải ngửi mùi trên người hắn.

Hả, sao không có nhỉ?

Mọi người đều trợn tròn mắt/

Sao lại thế này?

Vì sao một ả ngốc lại có thể nói chuyện với vua sói?

Tô Đường cũng chấn động.

Bùi Thụy Hòa không thèm bận tâm — “Mau cứu bản vương ra!”

Hắn ghét nhất là bị đặt bên dưới!

Mà lại còn là một con sói đè lên nữa!!!

Tô Đường phản ứng đầu tiên, tình huống hiện giờ rất kỳ dị, có điều, bây giờ cứ chữa ngựa chết thành ngựa sống đi! Nàng cầm dao phay bước xuống giường, sau đó nói với đám tùy tùng: “Các ngươi lui hết cho ta! Nếu không, bà đây sẽ đâm thủng y!”

Đột nhiên Bùi Thụy Hòa cảm thấy những lời này thật quen tai!!!

Giày vò một phen, Tô Đường lên xe ngựa rời đi! Trong xe ngựa, Bùi Thụy Hòa bị trói chặt lại, tiểu Hoàng đế giơ dao phay, nhìn chằm chằm không chớp mắt, Tuyên Tử cũng ngồi cạnh canh chừng.

Ngoài xe ngựa, một con sói trắng bám sát theo.

Nhưng Tô Đường không biết phải chạy về đâu. Nàng nhớ loáng thoáng hướng mật đạo, liền đi theo hướng đó.

Sau khi vào trong rừng rậm, Tô Đường ném Bùi Thụy Hòa đã ngất xỉu xuống ven đường như đã hứa — vì tiểu Hoàng đế không biết muốn đánh ngất xỉu một người phải dùng lực mạnh đến đâu, nên hắn thử nghiệm hết lần này đến lần khác, vì thế, Bùi Thụy Hòa đáng thương mang theo cái đầu nổi đầy u và gương mặt bầm tím, bất tỉnh nhân sự.

Đương nhiên, cũng có thể là vì y muốn thoát khỏi sự tra tấn này nên giả vờ hôn mê thôi.

Giờ đã vào đêm, gió lạnh thổi từng cơn, tiếng thú hoang kêu không ngừng. Tô Đường muốn tìm dấu hiệu đã để lại trên đường, tìm kiếm cẩn thận ắt có thể tìm được đường về, nhưng mà rốt cuộc nàng vẫn đánh giá thấp sự rộng lớn của núi Phượng Hoàng, ngựa chạy không ngừng nghỉ một canh giờ, cuối cùng nàng lại lạc đường.

Đường càng ngày càng khó đi, xe ngựa sắp không qua được, thế nên con đường này chắc chắn là sai, khi bọn họ đến đây, dù đường khó đi thì xe ngựa miễn cưỡng vẫn có thể đi được. Hơn nữa, hiện giờ trời đã tối mịt, căn bản không tìm được những mảnh vải buộc trên cây nữa.

Trong nông trang không có bao nhiêu người, Bùi Thụy Hòa lại bị thương nên họ sẽ không đuổi theo nhanh như vậy. Hơn nữa, nhìn tình hình này thì dù họ có đuổi theo cũng khó mà tìm được!

Vậy, trước hết tìm chỗ nghỉ ngơi đã!

Thật sự quá mệt mỏi!

Tô Đường dừng xe ngựa ở ven hồ bên cạnh núi đá, tìm mấy thứ để châm lửa lên, vừa để sưởi ấm, vừa để tránh thú hoang tấn công.

Chặng đường vừa rồi, nàng học được không ít việc.

Làm xong hết mọi chuyện, nàng lên xe ngựa chuẩn bị nhắm mắt nghỉ ngơi.

Tiểu Hoàng đế vô cùng hung phấn: “A ha, chúng ta trốn thoát rồi sao?”

Tô Đường khẽ gật đầu.

Tiểu Hoàng đế vén màn xe lên tìm sói trắng, vừa nhìn thấy nó, hắn liền hô to: “Tiểu Bạch, lần này ngươi có công cứu giá! Ta muốn phong cho ngươi là Uy Vũ hầu!” Nói xong lại quay sang nói với Tô Đường: “Con dao phay này là của tiểu Bạch kiếm về cho ta! Ừ, ta muốn mang con dao này về làm kỷ niệm!”

Kỷ… niệm…

Tô Đường không nói gì, nhưng ánh mắt lại rơi xuống người con sói trắng bên ngoài kia.

Trong lòng Tô Đường vẫn còn chút e ngại với nó. Con sói này xuất hiện rất kỳ quái, đi theo cũng kỳ quái, hơn nữa, hành động của nó thật sự không thể tưởng tượng nổi!

Đột nhiên, Tô Đường nhíu mày, vì nàng phát hiện sói trắng chợt ngẩng đầu lên, ra vẻ cảnh giác.

Sau đó, tiếng huýt sáo truyền tới từ không xa.

“À ú — à ú — à ú—.” Sói trắng ngửa đầu lên trời hú dài, hú liên tiếp ba tiếng. Sau đó cơ thể như một mũi tên lao thoăn thoắt vào trong rừng cây.

Một lát sau, khi Tô Đường đang mơ mơ màng màng sắp ngủ, tai lại thoáng nghe thấy tiếng bước chân. Nàng kinh hãi, tỉnh ngủ ngay, tay lại nắm chặt dao. Tiểu Hoàng đế và Tuyên Tử cũng nín thở chăm chú theo dõi!

Có người đến!

Nhưng là ai?!

Đột nhiên có một giọng con gái lảnh lót vang lên: “Đại Bạch, em lại tìm được đồ ăn ngon à? Em đi cũng mấy ngày rồi, sao ta lại thấy em càng lúc càng béo thế? Em đừng có hết ăn lại nằm như vậy! Em là Vua sói, phải có tự giác của Vua sói chứ, một vị Vua sói mà lại béo như vậy thì mất mặt chết đi được! Ơ, xe ngựa!”

Nói tới đây, giọng nói chợt im bặt.

Tô Đường nhìn xuyên qua khe hở cũng thấy người tới đứng cách đó không xa.

Sâu trong rừng rậm, dưới ánh trăng, một cô gái nhỏ mặc áo trắng, tóc tai bù xù!

Cô gái nhỏ chun chun mũi ngửi, nói: “Màn thầu! Bánh to! Dưa muối! Ô! Quả nhiên, quả nhiên là có rất nhiều đồ ăn ngon! A a a, sư phụ nhốt ta trong núi này làm khẩu vị của ta sắp thanh đạm như chim rồi! Ngày nào cũng ăn thịt ngấy không chịu nổi!!!”

Nói xong, nàng ta chuyển bước chân, lao đến trước xe ngựa.

Tô Đường sợ đến mức để dao trước ngực, quát lên: “Rốt cuộc ngươi là người hay là ma?!”

Mấy thứ này là do Tô Đường làm trước khi bỏ trốn, chặng đường này rất dài, phải chuẩn bị lương khô!

Cô gái nhỏ nghe vậy, liền vén tóc sang hai bên, để lộ ra khuôn mặt thanh tú xinh xắn, sau đó quay người chỉ vào cái bóng trên mặt đất, nói: “Tỷ đừng sợ, ta là người, ta có bóng!”

Tô Đường nhìn, quả nhiên có thật, nhưng vẫn chưa yên lòng, cô bé này chỉ khoảng mười hai mười ba tuổi, làm sao lại đi vào trong núi sâu này lúc nửa đêm, còn với bộ dạng này chứ?!

Mà sau khi Lục Thúy Thúy nhìn thấy dung mạo của cô bé kia, liền há hốc miệng.

Dường như cô bé hiểu suy nghĩ của Tô Đường, giải thích: “Ta làm sai, nên bị sư phụ phạt, phải vào ở trong núi này một tháng. Tỷ không biết đâu, đầu sư phụ ta bị lừa đá, luôn nghĩ mấy biện pháp lung tung vớ vẩn để phạt người ta!” Nói đến câu cuối, giọng cô bé hơi giận dữ.

“Vậy vì sao muội lại ăn mặc thế này?!” Tô Đường vẫn đề phòng.

“À, tỷ biết mà, ở trong núi rất nhàm chán, vì thế nên ta mới cải trang thành quỷ để dọa người. Đi một vòng mới phát hiện chẳng có ai trong núi cả, cũng chỉ dọa được ma thôi!” Cô gái nhỏ đáp.

Lúc này, Lục Thúy Thúy không kìm được liền lên tiếng: “Vậy cô đã dọa được ai chưa?”

Cô gái nhỏ nhìn thấy tiểu nha hoàn ở trong xe ăn mặc còn kỳ quái hơn mình, không kìm được liền cười ha hả: “Ha ha ha ha, sao cô lại ngu thế hả?”

Lục Thúy Thúy lặng lẽ rụt người lại.

Cô gái nhỏ chợt nghĩ tới, lại hỏi: “À, sao mọi người lại ở đây?”

Tô Đường đáp: “Chúng ta bị người ta bắt cóc, khó khăn lắm mới trốn thoát được.”

“Vậy à!” Cô gái nhỏ nhìn thoáng qua ba người trong xe ngựa, thấy không có gì khả nghi liền nói: “Mọi người đừng ở lại đây, nơi này rất nguy hiểm, chi bằng theo ta về trước đi, ta ở cách đây không xa.”

Chà, hiếm lắm mới thấy có người trên núi, phải giữ lại chơi với mình chứ!

Một mình ở trong núi sâu, tuy bắt mấy con thú nhỏ chơi cùng, nhưng vẫn vô cùng nhàm chán!!!

Tô Đường nghĩ một chút, đồng ý.

Hiện giờ nàng cần gấp một nơi để nghỉ ngơi, nàng quá mệt mỏi, sắp gục ngã rồi.

“Cô bé, muội tên gì?” Đi trên đường, Tô Đường hỏi.

Câu này vừa hỏi ra, cô bé vốn đang vui vẻ chợt biến sắc, vì thế, Tô Đường lại như nhìn thấy chuyện cũ tái hiện.

“Xin đừng hỏi tên ta, đó là một vấn đề rất thương tâm.” Cô gái nhỏ nhìn lên trời, u oán nói.

Sau đó, nàng ta lại gào lên: “Sư phụ à!!! Vì sao ngài phải gọi con là Hồng Hạnh chứ?! Ngài xấu xa nó vừa thôi!!!”

Hồng… Hạnh…

Tô Đường không biết nói gì.

Hồng Hạnh…

Lục Thúy Thúy lẳng lặng nhớ kỹ.

Hồng Hạnh?

Tuyên Tử không hiểu gì cả.

Hết chương 75.

***

Chương 76: Cả thế gian đều yên tĩnh.

Đi qua một khoảnh rừng, lại qua tiếp một rìa núi, không gian bỗng mở rộng ra.

Một vầng trăng sáng treo trên không trung, một thác nước đổ thẳng xuống, mà trên bãi đất trống bên cạnh suối, có một căn nhà gỗ rất đơn sơ.

Trong nhà vẫn sáng đèn, còn có một cái bếp lò ủ ấm nữa, vừa bước vào đã thấy rất ấm áp và an toàn.

Khi mọi người đắm chìm trong cảm giác ấm áp đã lâu không được tận hưởng, sự đề phòng cũng buông lỏng hết, sau đó thu dọn qua loa một chút rồi đều tự đi ngủ…

Tô Đường ngủ rất say, dường như nàng mơ thấy Tống Thế An.

Người đàn ông ấy cưỡi một con ngựa to phi như bay đến, sau lưng hắn là hơn một nghìn hắc kỵ, bọn họ tới cứu nàng! Nàng rất hưng phấn, rất cao hứng, sắp mừng phát khóc rồi, nhưng nàng lại nhanh chóng nghĩ tới chuyện gì đó, liền thu nụ cười lại!

“Mặt lạnh xấu xa, bà đây trốn thoát rồi chàng mới thèm tới à?! Chàng còn đến muộn hơn được nữa không? Hừ, từ sau khi gả cho chàng, ngày nào tim ta cũng căng thẳng, không xua hết được phiền phức. Bà đây không thèm quan tâm nữa! Đây là giấy từ hôn, chàng cầm rồi cút đi cho ta!”

Khi nửa tỉnh nửa mơ, Tô Đường thầm thì: “Chờ bà đây quay về, nhất định sẽ bỏ chàng!”

Sáng sớm hôm sau, Tô Đường mơ mơ màng màng tỉnh lại, nhìn mái nhà, nhìn bốn phía, nhất thời còn chưa có phản ứng gì, nghe tiếng tiểu Hoàng đế liến thoắng không ngừng, nàng mới dần lấy lại tinh thần. Nàng ngồi dậy nhìn, thấy Tuyên Tử đang cầm một cái que nhỏ quấy quấy cái nồi, trong nồi là mấy cái bánh nướng đã được bẻ ra. Bên cạnh Tuyên Tử, con sói trắng đang nằm soài ra đất ngủ gật, Tuyên Tử cũng thường thường cẩn thận xoa đầu nó một chút.

Ngoài cửa, Hồng Hạnh đang thu dọn gì đó, mà Lục Thúy Thúy đang ngồi xổm bên cạnh cô bé, bộ dạng rất ngoan ngoãn, nghe lời.

Lục Thúy Thúy đảo mắt, cố gắng nghĩ ra chủ đề nói chuyện: “Này, tiểu Hồng này, tiểu Bạch là của muội à?”

“Tiểu Bạch á? Nó tên là Đại Bạch! Tiểu Bạch là con của nó! Nó cũng không phải của ta, là của sư phụ ta, có điều, khi nào sư phụ ta qua đời thì nó là của ta!” Hồng Hạnh nói, lại quay đầu nói tiếp, “Sao ngươi lại gọi ta là tiểu Hồng? Ngốc chết đi được!”

Lục Thúy Thúy gãi gãi đầu, nói: “Muội cũng có thể gọi ta là tiểu Lục, ha ha, ha ha. Còn nữa, nó có con rồi à?! Sao ta không nhìn thấy?”

“Còn chưa sinh ra, đương nhiên là ngươi không thấy rồi!”

“… Ờ!”

“Tiểu Hồng, vậy năm nay muội bao nhiêu tuổi?” Một lúc lâu sau, Lục Thúy Thúy lại hỏi.

“Ta á? Cũng không rõ lắm, có thể là mười hai tuổi, cũng có thể là mười ba. Ngươi biết mà, sư phụ ta rất hồ đồ, không nhớ kỹ mấy việc này đâu.”

“Ha ha, vậy nhỏ hơn ta, rất tốt rất tốt, năm nay ta mười bốn tuổi.” Lục Thúy Thúy cười nịnh nọt.

“Thật không? Nhưng sao ngươi lùn thế?” Mặt Hồng Hạnh đầy vẻ nghi hoặc.

“…” Lục Thúy Thúy im lặng cúi đầu.

Đúng vậy, vì sao muội ấy lại cao hơn mình nửa cái đầu? Xem ra mẫu hậu nói không ăn cơm sẽ không cao được là có cái lý của nó! Quay về phải ăn nhiều cơm một chút, rồi bảo tiểu Trịnh nghiên cứu một chút xem có dược nào làm mình cao lên không!

“Vậy, sư phụ của muội là ai? Muội thuộc môn phái nào? Nhà muội ở đâu?” Cái này phải hỏi cho rõ ràng, nếu không sau này sẽ không tìm được nữa.

Hồng Hạnh liếc nhìn hắn: “Ngươi hỏi nhiều thế làm gì?”

“À, ta chỉ vui miệng hỏi vậy thôi mà, vui miệng thôi, ha ha ha ha.” Tiểu Hoàng đế tự cảm thấy mình cười rất thật thà.

Nhưng Hồng Hạnh lại nhíu mày nói: “Ngươi đã ngốc lắm rồi, cười như thế nhìn càng ngốc hơn!”

“…” tiểu Hoàng đế ngậm miệng ngay lập tức.

Lúc này, Hồng Hạnh đã giã thuốc xong, cô bé đứng dậy, đưa cho hắn một thang nói: “Giờ ngươi đi sắc thuốc đi, chủ nhân của ngươi bị động thai, đang lúc còn yếu, phải củng cố một chút.”

Lục Thúy Thúy ôm ấm sắc thuốc, ngốc nghếch hỏi: “Sắc thuốc à? Sắc như thế nào?”

Hồng Hạnh nói: “Sao ngươi làm nha hoàn mà vô dụng vậy?!”

Vì chưa biết lai lịch của Hồng Hạnh thế nào, nên lúc ấy Tô Đường bảo Lục Thúy Thúy tiếp tục giả gái.

“Ờ.” Lục Thúy Thúy nhìn Hồng Hạnh một cái, ôm ấm sắc thuốc đi vào trong nhà, còn sắc như thế nào thì tí nữa nghiên cứu sau vậy.

“Còn nữa, một lát ngươi ra ngoài kiếm chút củi đốt đi, đêm nay sẽ có gió lạnh đấy. À, ngươi nhìn cái cây kia kìa, đúng rồi, cây đó ấy, bên trên có một tổ chim, lát nữa ngươi trèo lên lấy mấy quả trứng chim xuống đi, có điều ngươi phải nhanh nhẹn một chút, nếu chim lớn quay về thì phiền đấy! Xong rồi ngươi đỡ chủ nhân nhà ngươi ra suối nước nóng phía sau nhà tắm một chút nhé, trong người tỷ ấy có khí lạnh, phải mau mau đẩy ra! Nhớ là trước hết phải để tỷ ấy ăn chút gì đã, nhưng cũng không được ăn quá nhiều đâu! Ừ, cứ vậy đã!”

Hồng Hành nói một hơi xong, Lục Thúy Thúy ngớ người, trợn trừng hai mắt hỏi: “Ta phải làm hết hả?”

“Đương nhiên!”

“Ơ. Vậy còn muội? Muội làm gì?”

“Ta phải đi săn thú! Bây giờ đông người, ta phải dự trữ nhiều một chút!” Nói rồi Hồng Hạnh rút một cây chủy thủ cắm trên tường xuống, sau đó nghênh ngang đi ra ngoài.

“Đại Bạch, em ở lại trông nhà nhé!”

“Graooo —.”

Lục Thúy Thúy nhìn bóng Hồng Hạnh, lại ngẩng đầu nhìn trời — sao đột nhiên lại có cảm giác rằng mình bị khinh bỉ một cách sâu sắc nhỉ?!

Không được, trẫm đường đường là vua của một nước, sao có thể để một cô nhóc con khinh bỉ được?!

Vì vậy, Lục Thúy Thúy bắt đầu phấn đấu!

Kết quả của việc phấn đấu như sau:

Đi nửa vòng gom về được một đống gỗ… “ướt” to, kết quả là Tô Đường tắm xong không nhìn được, đành đi tìm cùng hắn.

Trong tình cảnh ngã đến bầm dập mặt mũi, cuối cùng cũng bò được lên ngọn cây lấy trộm trứng chim, nhưng không cẩn thận một cái, bốn quả thì rơi mất hai, toác một cái vỡ nát, khó khăn lắm mới bảo vệ được hai quả xuống dưới an toàn, nhưng lại không cẩn thận, một quả trong số đó rơi vào hòn đá, vỡ nát.

Chuyện sắc thuốc hắn chỉ chịu trách nhiệm bỏ thuốc vào trong ấm, sau đó đều do Tuyên Tử chăm chút cả quá trình…

Vì vậy, khi Hồng Hạnh mang theo hai con thỏ núi béo mập cùng với một đống hoa quả về, hắn lại bị khinh bỉ không chút lưu tình!!!

Chờ đến tối, cơm nước xong xuôi, Lục Thúy Thúy lại bị sai đi rửa bát đĩa. Hồng Hạnh thì ở bên cạnh cầm que đã vọt nhọn xiên cá.

Xiên một lúc, thấy mặt mũi hắn bẩn thỉu, liền nói: “Sao ngươi không đi tắm đi? Bẩn chết được!”

Lục Thúy Thúy nhìn vẻ mặt ghét bỏ của cô bé, nhìn lại mình, rồi nói: “Ờ, ta đi tắm ngay.”

Ai ngờ Hồng Hạnh lại đặt xiên cá xuống, nói: “Ta đi cùng ngươi! Vừa lúc ta cũng đang muốn đi tắm!”

“…” Lục Thúy Thúy há hốc mồm.

Đi tới suối nước nóng, Hồng Hạnh nhanh chóng cởi xiêm y của mình, sau đó nhảy xuống như chú cá nhỏ.

Lục Thúy Thúy đứng bên cạnh ôm y phục, trợn trừng mắt ngẩn người nhìn toàn bộ quá trình. Nàng… nàng cởi quần áo…. nàng cởi hết… nàng nhảy xuống…

“Sao ngươi còn chưa xuống?!” Hồng Hạnh thấy ‘cô ấy’ ngây người đứng bất động, rất buồn bực, sau đó chợt nhìn thấy gì, lại kinh hãi kêu lên: “Sao ngươi lại chảy máu mũi?!”

Lục Thúy Thúy chợt nhận ra, vội quay người, “À… ta… ta… ta vừa nhớ ra còn có việc, đi trước đây!”

Nói rồi hắn nhấc váy chạy nhanh như chớp!

Tim ơi là tim, thình thịch thình thịch sắp lao cả ra ngoài rồi!

… Người nàng trắng thật…

Ở trong núi hai ngày, Lục Thúy Thúy vui vẻ làm nô dịch, y như cái đuôi nhỏ bám theo sau Hồng Hạnh nghe cô bé sai bảo. Điều này khiến Đại Bạch vô cùng căm phẫn, trước đây đều là việc của nó đấy! Đương nhiên Hồng Hạnh cảm thấy cái đuôi bẩn bẩn này rất phiền phức — tuy sau đó ‘cô ấy’ cũng tắm rửa, trắng trắng mịn mịn rất xinh đẹp, nhưng không biết vì sao, cô bé nhìn Lục Thúy Hoa thấy rất bẩn! Vì vậy, mỗi lần thấy ‘cô ấy’ chạy điên cuồng tới xum xoe nịnh nọt, cô bé lập tức phi thân ngay lên cây, sau đó lách người vài cái, biến mất trong rừng cây, khiến ‘cô ấy’ có muốn tìm cũng không tìm được.

Tuyên Tử thì rất ngoan ngoãn canh bếp lò, thỉnh thoảng quay lại nhìn Tô Đường.

Có lẽ vì thể chất tốt, cũng có thể vì thuốc của Hồng Hạnh rất hiệu quả, nên cơ thể Tô Đường nhanh chóng hồi phục như lúc đầu, trên mặt cũng dần hồng hào hơn, sau đó, nàng lại bắt đầu nghĩ cách rời khỏi đây.

“Chúng ta phải đi sao?” Sáng nay, tiểu Hoàng đế thấy Tô Đường thu dọn này nọ, lo lắng hỏi.

“Chúng ta không thể cứ ở lại đây mãi được, đừng quên thân phận của ngài!” Tô Đường nhìn hắn nói, “Ta đã nói chuyện với Hồng Hạnh rồi, cô bé nói bằng lòng đưa chúng ta ra khỏi núi.”

“Vậy tiểu Hồng đâu?” Sáng sớm đã không thấy nàng đâu.

“Cô bé đi ra ngoài kia, nói là phát hiện thấy một cây cỏ tiên ở sơn cốc cách đây không xa, tốt cho thai nhi, phải đi hái nhanh. Chờ hái xong sẽ xuất phát. Nơi đó có địa thế nguy hiểm, hôm qua không hái được, hôm nay đưa Đại Bạch đi cùng.”

“Ừm.” Tiểu Hoàng đế hơi nghĩ ngợi.

Tô Đường thu dọn y phục chống rét, tiểu Hoàng đế thu dọn thịt và quả khô, Tuyên Tử thì bỏ thuốc vào trong hành trang, nhìn thấy một cây đao nhỏ chưa có chỗ cất, cậu nhóc nghĩ một chút rồi bắt chước Hồng Hạnh nhét vào trong giày. Ba người cầm hành trang chờ Hồng Hạnh quay về.

Ở ngoài cửa nhanh chóng vang lên tiếng bước chân.

Tiểu Hoàng đế vui mừng chạy ra ngoài, ai ngờ vừa tới cửa đã bị túm lấy, chờ đến khi thấy rõ là ai, hắn vô cùng sợ hãi.

“A!” Chưa kịp nói xong, một cây đao đã gác lên cổ.

Lúc này, Tô Đường nhìn thấy người tới cũng ngẩn ra!

Bùi Thụy Hòa mang cái đầu bị băng tầng tầng lớp lớp, chắp tay sau lưng đi vào cửa, nhìn ba người kinh hoàng, liền cười như gió xuân: “Tống phu nhân, chúng ta lại gặp nhau!”

Ở trong rừng cây cách căn nhà gỗ khoảng năm dặm, Tống Thế An kiếm tra cẩn thận từng thân cây một.

Nhiều ngày nay hắn tìm kiếm ngày đêm không ngừng nghỉ chút nào, chỉ muốn nhanh chóng tìm thấy ba người Tô Đường. Khi hắn phát hiện ở trong núi Phượng Hoàng có một mật đạo như vậy, hắn vô cùng ngạc nhiên, mà cũng cực kỳ sợ hãi — nếu nước Diên dùng nơi này để vượt qua biên giới, đi qua làng mạc đồng bằng, xuôi xuống Tây Nam rồi đánh thẳng vào trọng trấn ở Tây Bắc, đột kích bất ngờ như vậy e rằng rất khó chống đỡ, đến lúc đó, thành kia thất thủ, Hoàng thành sẽ gặp nguy!

May, may mà phát hiện sớm!

Vì hắn vào sâu trong rừng, nên người mà Bùi Thụy Hòa phái đi truyền lời hoàn toàn bị ngăn cách ở ngoài núi.

Để phòng ngừa biến cố, Bùi Thụy Hòa hạ lệnh cho thuộc hạ của mình: phải nói trực tiếp với Tống Thế An, đồng thời, chỉ có thể nói với một mình hắn.

Mà câu trả lời của tên thuộc hạ kia là: Tống tướng quân không ở trong thành.

Hắn đi đâu?

Không biết!

Vì thế, hai câu nói “Bọn họ ở trong tay ta, ngươi muốn cứu họ thì đơn thương độc mã qua biên giới” và “Chúc mừng Tống tướng quân, Tống phu nhân có thai rồi” ấy cũng không thể nào truyền tới tai Tống Thế An được.

Trong núi Phượng Hoàng, Tống Thế An vẫn không ngừng tìm đường, và không ngừng chậm rãi thăm dò từng quãng đường một! Hắn đã không chợp mắt rất lâu rồi, mỗi một thời khắc, hắn đều duy trì sự cảnh giác cao độ, không dám buông lỏng chút nào.

Đột nhiên, hắn nghe thấy tiếng ồn truyền tới từ cách đó không xa.

Tống Thế An đưa tay ra hiệu dừng lại. Tướng sĩ sau lưng hắn thấy thế đều dừng bước, khom người, nhịn thở.

Ở rừng cây phía trước, có người đi tới.

Khi Tống Thế An nhìn thấy ba người Tô Đường, toàn thân hắn đều căng lên, trên mặt hắn dần hiện ra vẻ vui mừng ngạc nhiên cuồng nhiệt cùng với sự khẩn trương lo lắng!

Rốt cuộc cũng tìm thấy rồi!

Rốt cuộc cũng tìm thấy rồi!

Bọn họ không sao!

Tống Thế An rất muốn giết hết để cướp người về, nhưng cuối cùng vẫn kiềm chế lại!

Bọn họ đông người hơn mình, hơn nữa lại hoàn toàn khỏe mạnh sung sức, nếu kiên quyết giao đấu, chắc chắn phe mình sẽ tổn hại nhiều hơn, hơn nữa trong tay họ còn giữ người của mình!

Vậy phải làm sao bây giờ? Trợn mắt nhìn bọn họ rời đi sao?!

Tống Thế An nheo hai mắt lại, nhanh chóng tính toàn!

Tướng sĩ thủ hạ đều đang nhìn hắn chờ chỉ thị, mà Tống Thế An thì cứ đứng im không có động tĩnh gì, một lúc lâu sau, hắn mới ra hiệu bằng tay —

Từ từ đợi thời cơ!

Ở bên này, Bùi Thụy Hòa nhìn Tô Đường trợn tròn mắt, cười vô cùng thâm hiểm. Tay Tô Đường bị trói, tay tiểu Hoàng đế cũng bị trói, nhưng còn Tuyên Tử, y nghĩ một đứa trẻ như vậy cũng chẳng có uy hiếp gì, vì thế chỉ sai người giám sát không để thằng bé chạy mất.

“Để ta xem lần này các ngươi còn giở trò gì được! Hừ!” Y cười lạnh.

Bị bắt lại, dọc đường đi tim Tô Đường đều thắt lại, vì sao y cứ như âm hồn bất tán vậy?!

Bây giờ phải làm thế nào để trốn thoát đây?!

Tiểu Hoàng đế lại nhỏ giọng nói: “Lẽ nào đây là chạy được hòa thượng không chạy được miếu trong truyền thuyết?” nói vậy, ánh mắt hắn còn nhìn chằm chằm vào đầu Bùi Thụy Hòa. (Câu này nghĩa giống câu: chạy trời không khỏi nắng, hay tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa)

Bùi Thụy Hòa nghe hắn nói vậy, toàn thân cứng lại, quay đầu nhìn tiểu Hoàng đế với ánh mắt cực kỳ hung ác — đầu mính bị ‘ả’ đập hết lần này đến lần khác! Khi đó, trong mắt ả ngốc này sáng rực lên, còn y thì khó khăn lắm mới chăm sóc cái đầu gần khỏi hẳn, cuối cùng lại bị thương tiếp, lại bị cạo trọc tiếp!

Lý nào lại như vậy!!!

Lý nào lại như vậy!!!

Bùi Thụy Hòa nghĩ, khi về nhất định phải thừa lúc người phụ nữ kia không để ý, giết chết cô ‘ả ngốc’ kia đi!!!

Vì sao người phụ nữ kia lại quan tâm đến ả ngốc đó như vậy? Vừa hạ lệnh một cái, nàng đã làm ra vẻ liều sống liều chết, còn nói cái gì mà: “Ngươi dám động đến một cọng lông của cô ấy, bà đây sẽ cắn lưỡi tự sát!”

Bùi Thụy Hòa vừa nghi hoặc nhìn tiểu Hoàng đế, người kia liền nở ngay một nụ cười ngây thơ vô tội với y.

Bùi Thụy Hòa đã từng được vô số cô gái xinh đẹp đánh mắt đưa tình, nhưng lại chưa từng có kẻ ngốc nào cười như thế với y, khiến y không khỏi rùng mình.

Y vội quay người, tiếp tục bước đi.

Vì sao y luôn có cảm xúc rất mâu thuẫn đến kỳ dị với ả ngốc này nhỉ?

Đi một lúc, Bùi Thụy Hòa thấy một nơi địa thế trống trải, liền hạ lệnh dừng lại nghỉ ngơi. Để bắt bọn họ lại, y cũng đuổi theo không ngừng nghỉ! Nhưng đi nửa ngày đường, đầu lại bắt đầu choáng váng.

Ba người Tô Đường bị ném vào một góc, giám sát chặt chẽ.

Đột nhiên Bùi Thụy Hòa nghĩ tới chuyện gì đó, cười nói: “Tống phu nhân, xem ra Tống tướng quân cũng chẳng mấy quan tâm đến ngươi nhỉ. Bản vương sai người truyền lời đã vài ngày mà không thấy hắn đến. Ha ha, không phải người ta nói tình cảm vợ chồng của các ngươi rất sâu đậm sao, xem ra cũng chẳng đến đâu cả! Có điều, sự kiên nhẫn của bản vương không được nhiều lắm, nếu qua ba ngày nữa còn chưa tới, đừng trách bản vương vô tình!”

Bùi Thụy Hòa lạnh lùng nói, tiểu Hoàng đế nghe vậy lại bật cười.

“Ả ngốc kia! Ngươi cười cái gì!” Bùi Thụy Hòa giận dữ.

“Ha ha ha ha… ngươi nói là đừng trách bản vương vô tình, cứ như ngươi vốn có tình ấy…”

“…” sắc mặt Bùi Thụy Hòa trầm xuống, sau đó quát lên: “Người đâu, bịt mồm ả lại cho ta!”

Một lúc lâu sau, Bùi Thụy Hòa hít sâu một hơi — cả thế gian, yên tĩnh rồi…

Tô Đường nghe vậy, mày nhíu chặt!

Hết chương 76.

***

Chương 77: Bê tảng đá đập đầu to.

Nhìn cây cối và đường mòn, Tống Thế An đoán chắc hẳn không bao lâu nữa có thể ra khỏi núi. Ra khỏi núi chính là địa phận nước Diên, đến lúc đó muốn cứu người sẽ càng khó khăn hơn! Phải hành động trước khi họ ra khỏi núi.

Hắn quan sát địa thế và cách phân bố người của bọn họ, vạch ra kế hoạch tác chiến.

Hiện giờ địch ngoài sáng, ta trong tối, địch mạnh, ta yếu, vậy thì phải đánh lén thôi!

Một toán người bắn tên thu hút sự chú ý, một toán người tỏa ra hai cánh đánh vào khiến y không kịp trở tay. Còn hắn, sẽ mang theo toán người còn lại đánh úp từ phía sau để cứu người.

Tất cả, đều phải nhanh, mạnh, chính xác!!!

Nhận được lệnh của tướng quân, tướng sĩ nước Tụng đều nheo mắt mím môi, bắt đầu hành động.

Bùi Thụy Hòa vẫn còn đang ảo tưởng đến lúc đó phải tra tấn Tống Thế An thế nào cho hả giận, lại không ngờ người mà y đang muốn tra tấn đã dần dần bao vây y.

Y quay đầu, vô tình bắt gặp ánh mắt của Tuyên Tử đang theo dõi mình. Trong veo, đen trắng rõ ràng, không thấy chút sợ sệt nào, chỉ có vẻ mơ mơ hồ hồ, điều này khiến y hơi nghi hoặc.

“Ngươi nhìn gì đấy?” Bùi Thụy Hòa hỏi.

Tuyên Tử nghĩ chút, nói: “Trên đầu thúc có cái gì ấy!”

“Cái gì?” Bùi Thụy Hòa sờ sờ lên đầu theo bản năng.

Mà cũng đúng lúc ấy, Tuyên Tử trả lời: “Cứt chim.”

Nhìn thứ gì đó ở trên tay, Bùi Thụy Hòa trợn trừng lên rồi — “Ọe!!!!”

Vào lúc này, đột nhiên có một mũi tên bắn ra từ giữa rừng cây, ghim thẳng vào tim một người. Người kia ngã rầm một tiếng, mất mạng! Người nước Diên kinh hãi, nhưng còn chưa biết rõ chuyện gì xảy ra, hơn mười mũi tên lại đồng loạt bắn ra tiếp, đều bắn trúng vào người nước Diên, chết hơn một nửa. Sau đó, từ hai bên có hơn mười người xông ra, vung đại đao lao về phía người nước Diên, người nước Tụng ẩn mình dưới tàng cây thấy vậy cũng đều xuất hiện tấn công.

“Người nước Tụng! Là người nước Tụng!” Sau khi người nước Diên nhìn thấy trang phục của họ, liền kinh hãi kêu lên liên tiếp!

Hai bên nhất thời chém giết tràn lan!

Bùi Thụy Hòa thấy bên mình bị đánh lén hơn nữa còn chết thê thảm cũng rất kinh hãi, khi biết mấy người này là người nước Tụng, y càng hoảng hốt hơn.

Sao người nước Tụng lại đột ngột xuất hiện ở đây? Có điều, y cũng không nghĩ được nhiều, chạy trốn quan trọng hơn, ai biết ở đây có bao nhiêu người nước Tụng?!

Mau trốn thôi!

Quay người nhìn thấy ba người Tô Đường cũng đang vô cùng sợ hãi, y chợt sáng mắt lên, trong mắt lộ ra vẻ khát máu — sợ gì chứ, người ở trong tay bản vương mà!

Có điều, y còn chưa kịp hạ lệnh, lại phát hiện ra có vài tiếng xé gió vang lên từ sau lưng.

Bùi Thụy Hòa cảnh giác, cầm kiếm vung lên, sau đó lăn một vòng, tránh được mũi tên sắc bén muốn lấy mạng người kia! Có điều, hai người nước Diên khác đang canh chừng ba người Tô Đường thì không có số phận tốt như vậy, đều bị một mũi tên xuyên qua cổ họng.

Máu tươi bắn vào người ba người, mặt Tô Đường đầy hoảng hốt, Tuyên Tử sợ đến nhắm chặt hai mắt lại, còn tiểu Hoàng đế, miệng bị nhét vải, chỉ biết mở to hai mắt, chẳng qua, vẻ sợ hãi trong mắt thì không thể giấu nổi.

Hắn chợt nhớ tới rất nhiều năm trước, chính mình giương cây cung nhỏ, cũng như thế, một mũi tên đâm thẳng qua Lục Du Du — ca ca của hắn!

Khi Bùi Thụy Hòa lăn sang bên cạnh, đã nhìn rõ người đánh lén sau lưng là ai!

Có tài bắn cung lợi hại như vậy, trừ Tống Diêm La ra, thì làm gì còn ai khác?

Lúc này, Tống Thế An đã thu cung lại, rút kiếm ra, nhảy từ trên núi đá cao cao xuống, cây kiếm kia cắm thẳng về phía thân thể Bùi Thụy Hòa đang nằm trên đất.

Kiếm này hạ xuống, Bùi Thụy Hòa chắc chắn mất mạng.

Nhìn bóng kiếm lóa mắt dưới ánh mặt trời, trong lòng Bùi Thụy Hòa sinh ra sự sợ hãi đến tận cùng với cái chết.

Chẳng lẽ Bùi Thụy Hòa ta hôm nay sẽ phải chết ở đây sao?

Không!

Không!!!

Mắt Bùi Thụy Hòa siết chặt lại, toàn thân căng lên, nhìn đến ba người bên cạnh, khóe miệng y nở nụ cười lạnh, sau đó, ngay vào thời điểm nghìn cân treo sợi tóc, y lại lăn nhanh một vòng nữa tới trước mặt Tô Đường.

Y giơ kiếm trong tay, đặt lên cổ nàng, hét to: “Nếu ngươi dám bước lên một bước, ta sẽ giết nàng!”

Ngay sau khi đặt chân xuống đất, Tống Thế An đang định xông tới, thấy y làm vậy vội dừng bước ngay.

Lúc này, người nước Diên đã bị giết không còn tới mười người, nhìn thấy đối phương đều buông vũ khí trong tay xuống, lùi về bên cạnh Bùi Thụy Hòa.

Bùi Thụy Hòa sợ trong rừng cây vẫn còn có người mai phục, không dám lộ cơ thể mình ra ngoài, chỉ để cho mười người kia chắn trước mặt mình, sau lưng y chỉ còn lại tiểu Hoàng đế bị trói chặt và Tuyên Tử trói gà không chặt.

Tay Tô Đường bị trói chéo lại, chân không cử động được, cảm nhận được thanh kiếm lạnh như băng đặt trên cổ, ánh mắt nàng vô cùng phức tạp nhìn người đàn ông rất tiều tụy lại vô cùng căng thẳng trước mặt mình.

Tô Đường rất muốn mắng hắn, tên khốn kiếp nhà chàng sao lại tới muộn thế, nhưng môi vừa mấp máy, mắt đã ươn ướt, cuối cùng không nói được thành lời.

“Ngươi thả họ ra!” Tống Thế An quát.

“Thả họ à?” Bùi Thụy Hòa cười lạnh, “Cũng được thôi, có điều, bản vương có điều kiện.”

“Điều kiện gì?” Tống Thế An bình tĩnh hỏi.

“Cái này à, để bản vương nghĩ lại đã. Bắt ngươi tự phế võ công, hay bắt ngươi tự chặt đứt hai tay nhỉ… Hay là ngươi tự móc hai mắt trước đi! Ha ha ha!” Bùi Thụy Hòa nhìn sắc mặt vặn vẹo của Tống Thế An, sung sướng cười to.

Những người còn lại nghe vậy đều giết chặt nắm đấm.

Tô Đường liên tục lắc đầu, nước mắt rơi xuống không thể kìm nén được nữa.

Tống Thế An hít sâu một hơi, trầm giọng nói: “Trước giờ ngươi vốn không giữ lời, nếu muốn ta tự móc hai mắt, ngươi thả người trước đi!”

Ngoài mặt hắn vẫn bình tĩnh lãnh đạm, nhưng trong lòng như có trống trận, nhìn cách ăn mặc của tiểu Hoàng đế, hắn biết thân phận của hắn ta đã được giấu đi, như vậy nếu Bùi Thụy Hòa có thả người hẳn cũng sẽ thả người không mấy quan trọng trước!

Dù lúc sau thế nào, thì trước hết cũng phải đảm bảo sự an toàn của Hoàng thượng đã!

Bùi Thụy Hòa nghe vậy, quay lại nhìn hai người, suy nghĩ một chút, lại nhanh chóng quay đầu lại nói: “Tống Thế An, ngươi nghĩ bây giờ ngươi có tư cách cò kè mặc cả với bản vương sao?” Nói xong, tay y dùng lực một chút, trên cổ Tô Đường xuất hiện vệt máu đỏ tươi.

“Dừng tay!” Tống Thế An vội kêu lên.

Bùi Thụy Hòa thu lực lại, cười nói tiếp: “Tống tướng quân, xin khuyên ngươi một câu, sự kiên nhẫn của bản vương có hạn, ta đếm đến ba, nếu ngươi còn chưa động thủ, có lẽ bản vương không cầm nổi cây kiếm này nữa đâu. Chẳng lẽ Tống tướng quân nhẫn tâm nhìn hai mẹ con họ chết như vậy sao? Ha ha ha ha!”

“Mẹ con?” Tống Thế An nhướng mày, nghi hoặc nhìn về phía Tô Đường.

“Sao thế? Tống tướng quân còn chưa biết tin vui này sao? Lệnh phu nhân có thai hơn một tháng rồi…”

Bùi Thụy Hòa còn đang lảm nhảm, ánh mắt Tống Thế An lại đặt ra sau lưng y.

Hắn nhìn thấy Tuyên Tử cẩn thận lấy cây đao nhỏ từ trong giày ra, cắt dây thừng của tiểu Hoàng đế, sau đó hai người rón rén đi tới phía sau y.

Tiểu Hoàng đế cầm tảng đá bên cạnh, đứng lên trên mỏm đá cao, tay giơ cao lên, cũng vừa vặn tới đầu Bùi Thụy Hòa!

Khoảnh khắc này, tim Tống Thế An thắt chặt lại, dường như hắn nhìn thấy chuyện cũ hiển hiện lại.

Mà tùy tùng sau lưng hắn, cũng trợn trừng hai mắt, ngẩn người.

Nhìn sắc mặt kỳ quái của những người ở trước mặt, Bùi Thụy Hòa nhanh chóng nhận ra có gì đó không ổn, dự cảm xấu cuồn cuộn ập tới. Chợt y nghĩ tới điều gì đó, vội quay đầu lại.

Tuyên Tử đang căng thẳng theo dõi phản ứng của Bùi Thụy Hòa, thấy y cử động, tim đập nhanh tới cùng cực, sau đó trong đầu chợt lóe lên, liền đưa ngón tay nho nhỏ ra, chỉ sang bên cạnh, nói nhanh: “Nhìn kìa, con chim to!!!”

Mọi người đều nhìn theo ngón tay cậu nhóc.

Chỉ nhìn thấy — trời trong xanh quang đãng, ánh nắng rực rỡ, từng đám mây trắng nhè nhẹ trôi…

Đúng lúc này, tiểu Hoàng đế cùng dùng hết sức lực toàn thân, đập thật mạnh tảng đá xuống…

“Bốp!”

“A!”

Trước khi một lần nữa ngất xỉu, Bùi Thụy Hòa dùng ánh mắt cực kỳ ai oán nhìn ba người họ —

“Vì sao… vì sao các ngươi luôn đập đầu ta chứ?!”

Vì sao?

Một lát sau, Bùi Thụy Hòa lại được thủ hạ đưa đi, y như tình hình của hơn một tháng trước…

Nhìn bọn họ đi xa, mọi người bị thương mệt mỏi không chịu nổi đều thở phào một hơi.

Tống Thế An quay đầu nhìn về phía ba người, tuy có hàng ngàn vạn lời muốn nói với Tô Đường, nhưng có tiểu Hoàng đế ở đây, hắn vẫn hành lễ trước: “Thần cứu giá chậm trễ, tội đáng chết vạn lần!”

Chúng tùy tùng cũng đều quỳ xuống.

Tiểu Hoàng đế phẩy tay nói: “Quả thật là rất chậm, có điều không sao hết, đến là tốt rồi! Có điều, tiểu Tống à, ngươi cũng đừng có ra vẻ nữa đi, trước hết cứ tâm tình với nương tử của ngươi đi đã! Ngươi xem ngươi ấy, nói chuyện với trẫm mà mắt vẫn còn liếc tỷ tỷ, chẳng có chút thành ý nào cả!”

“…” Tống Thế An quyết định im lặng.

Tiểu Hoàng đế lại xoa mặt Tuyên Tử nói: “Chà chà, lần này đệ lập công lớn, để trẫm nghĩ lại xem nên phong cho đệ cái gì!”

“…” Tống Thế An không nói gì, thôi được, cũng chẳng có chuyện gì liên quan đến hắn.

Đúng lúc này, đột nhiên có tiếng sói tru truyền từ trong rừng ra, âm thanh còn chưa dứt, một tia sáng trắng bạc đã nhảy ra từ đám cây.

Chúng tùy tùng kinh hãi đều giương cung lên.

Tiểu Hoàng đế thấy vậy vội ngăn lại: “Dừng tay dừng tay, không ai được lộn xộn!” Nói xong, hắn lại phất tay với Đại Bạch đang duy trì tình trạng chiến đấu nói: “Tiểu Bạch, Tiểu Bạch, bọn họ là người một nhà, ngươi đừng cắn loạn!”

“À — ú!!!” Đại Bạch vẫn không buông lỏng cảnh giác.

Đám người Tống Thế An đều choáng váng, cái gì mà gọi là đều là người một nhà? Cái gì mà đừng cắn loạn?

Nhìn hai bên giằng co, Tô Đường vội giải thích cho Tống Thế An.

Mà cũng vào thời khắc này, Hồng Hạnh bước tới, nhìn thấy tiểu Hoàng đế, mắt cô bé lộ ra vẻ vui sướng: “Cuối cùng cũng tìm được mọi người.” Nhìn thấy đám tùy tùng cầm tên, đôi mày thanh tú nhíu lại: “Các ngươi là ai? Thả họ ra!”

“Tiểu Hồng, muội lo lắng cho ta sao?” Hai mắt tiểu Hoàng đế sáng lên.

Hồng Hạnh lườm hắn ta một cái, hỏi Tô Đường: “Mọi người không sao chứ ạ?”

Tô Đường đang định lên tiếng, tiểu Hoàng đế lại cướp lời: “Không sao không sao, thật ra bọn họ và trẫm…”

“Khụ!” Tống Thế An biết chuyện gì xảy ra vội ngăn lại, Tô Đường nói còn chưa biết thân phận của cô bé này, nên thân phận của Hoàng thượng vẫn không thể bại lộ được.

Tiểu Hoàng đế hiểu ngay, chớp mắt một cái, nuốt lời định nói xuống cổ họng, đổi câu khác: “À, thật ra, hắn là tỷ phu của ta, tới cứu chúng ta!”

Hồng Hạnh nghi hoặc nhìn mọi người, thấy không có gì khả nghi mới bình tĩnh lại. Sau đó, trao đổi một hồi, Hồng Hạnh cũng đồng ý dẫn bọn họ ra khỏi núi.

Đi ba ngày ba đêm mọi người mới ra khỏi núi Phượng Hoàng. Nhìn thảo nguyên trải rộng trước mặt, lại nhìn rừng rậm hùng vĩ sau lưng, mọi người đều sinh ra cảm giác hạnh phúc vì sống sót sau đại nạn.

Đi tới chân núi, Hồng Hạnh lại dừng bước.

“Muội không đi theo chúng ta thật sao? Nhà ta chơi rất vui, còn có rất nhiều đồ ăn ngon!” Mặt tiểu Hoàng đế đầy vẻ mất mác.

Hồng Hạnh nhìn vẻ ngốc nghếch của ‘cô ấy’, bĩu môi khinh thường: “Ta chẳng thích thú gì đồ ăn ngon với chơi vui cả!”

“Vậy muội thích cái gì?” Tiểu Hoàng đế hỏi.

Hồng Hạnh nghĩ chút, nói: “Ta vẫn chưa thấy thích gì cả. Không thèm nói chuyện với ngươi nữa, ta đi đây! Thúy Hoa ngốc!”

Nói xong, cô bé gõ gõ đầu hắn ta một cái rồi quay người đi vào trong rừng.

Đại Bạch nhìn tiểu Hoàng đế, ‘à ú’ một tiếng rồi cũng quay người bước đi.

“Vì sao trẫm không thể nói chân tướng cho nàng, cứ phải để lại ấn tượng là một tên ngốc lúc chia tay chứ?” Tiều Hoàng đế nhìn một người một sói dần dần đi xa, vô cùng thương tâm. Uể oải một lúc, hắn ta lại ngẩng đầu kiên định nói: “Không được, trẫm không thể bỏ qua như vậy được!”

Nghe mấy lời này, Tống Thế An đầy vẻ cảnh giác.

Tiểu Hoàng đế quay đầu nhìn hắn, hỏi: “Trẫm không được nói thân phận cho nàng đúng không?”

“Vâng!” Tuy không biết vì sao đột nhiên Hoàng thượng hỏi như vậy, nhưng điều này chắc chắn không thể khác được.

Tiểu Hoàng đế khẽ gật đầu nói: “Biết rồi, trẫm có thể không nói thân phận cho nàng biết, nhưng nhất định phải để nàng biết tấm lòng của trẫm!”

Nói xong, hắn ta xách váy chạy đuổi theo.

Sau đó… khắp núi đồi vang lên tiếng hét điên cuồng —

“Tiểu Hồng! Ta là Lục Thúy Hoa, nhưng ta có ca ca sinh đôi tên là Lục Thúy Thúy! Huynh ấy rất anh minh thần võ, thiên hạ vô địch! Sau này huynh ấy sẽ tới tìm muội!!! Huynh ấy giống ta như đúc! Muội đừng quên đấy! Huynh! Ấy! Tên! Là! Lục! Thúy! Thúy!!!!”

Ở trong núi sâu, Hồng Hạnh nghe thấy liền lườm một cái: “Ngốc thật!”

“À ú!” Chính xác! Đại Bạch phe phẩy đuôi hưởng ứng.

—o0o—

Tô bựa lảm nhảm:

Bùi Thụy Hòa: Cùng là Vương gia, sao số ta khổ thế này? T.T”

Tô bựa: Vì năm mới ngươi chưa tặng quà cho ta!!!

Rồi rồi rồi, tôi có thể thông báo, đến đây chính văn coi như kết thúc rồi được không? A ha ha ha…O(∩_∩)O

Hết chương 77.

***

Chương 78: Xa nhà vừa vặn gặp người xưa.

Trải qua mấy ngày lặn lội đường xa, rời khỏi thảo nguyên hoang tàn vắng vẻ cùng với xóm làng heo hút thưa thớt, cuối cùng mọi người cũng đi đến Thành Tuyên, trọng trấn Tây Bắc.

Tướng trấn thủ thành Tuyên là thủ hạ cũ của Tống Thế An, vì vậy hắn mới chọn nơi này để nghỉ lại một chút, dù sao bôn ba suốt hơn hai mươi ngày, cả đoàn người đã vô cùng mệt mỏi, mà Tô Đường có thai, càng cần nghỉ ngơi hơn.

Nghĩ vậy, hắn quay đầu nhìn xe ngựa phía sau, gương mặt tuấn tú lạnh lùng thoáng có vẻ nhu hòa, có điều, nghĩ đến tình cảnh bên trong, hắn lại không khỏi nhíu mày.

Vốn nghĩ quân thần cách biệt, nam nữ phải giữ gìn, khi hắn hỏi mua xe ngựa của người chăn ngựa còn cố tình mua hai cái, Tô Đường và Tuyên Tử một xe, Hoàng thượng một xe, nhưng ai ngờ vừa chớp mắt hắn ta đã chui vào trong xe Tô Đường. Nghe thấy hắn ngăn cản, hắn ta còn mở to hai mắt, nghiêm mặt nói: “Tiểu Tống, sao ngươi có thể lãng phí như vậy? Xe ngựa này ba người chúng ta ngồi là vừa rồi, không chật chút nào cả…”

Ba người chúng ta…

Ba người… chúng ta…

Ai là ba người chúng ta với ngài chứ?!

Thời khắc đó, chưa bao giờ Tống Thế An cảm thấy Hoàng thượng vướng chân vướng tay như vậy!

Nhìn hắn ta bám dính vào người Tô Đường còn thân thiết hơn cả Tuyên Tử, hắn thật sự muốn… nhấc cổ hắn ta lên ném qua cửa sổ!

Dọc đường đi, Tô Đường cũng rất hờ hững với hắn, thường ở bên Tuyên Tử và tiểu Hoàng đế, mà với kiểu dính người của tiểu Hoàng đế, suốt sáu ngày trời hắn không thể tìm được cơ hội ở riêng một mình với nàng!

Đúng là… đúng là… nghẹn đến chết người!!!

Cả một bụng những lời muốn nói sắp mốc lên đến nơi rồi!!!

Thôi được, nhanh chóng vào thành cái đã!

Nghĩ vậy, Tống Thế An kẹp chặt bụng ngựa, thúc ngựa chạy nhanh hơn.

Thành Tuyên quả nhiên là trọng trấn phương Bắc, ở trên đường người đến người đi vô cùng náo nhiệt. Tiểu Hoàng đế ghé đầu vào cửa sổ, tò mò ngắm nhìn nơi mà hắn ta đã nghe đến hàng ngàn vạn lần mà chưa từng nhìn thấy!

“A, bánh thịt thơm quá! Mua hai cái, mua hai cái đi!”

“A, cái đó nhìn có vẻ thú vị! Mua hai cái mua hai cái!!!”

“A, y phục của người kia đẹp quá! Mau mua cho trẫm hai bộ, mua hai bộ đi!”

“A —.”

Tùy tùng đang chờ tiểu Hoàng đế lại hạ lệnh xuống, ai ngờ đợi nửa ngày cũng chỉ có một chữ “a” đó. Bọn họ to gan ngẩng đầu nhìn qua, lại thấy tiểu Hoàng đế đang mở to hai mắt đầy vẻ vui mừng nhìn cách đó không xa.

Nhìn theo hướng hắn ta đang nhìn, họ thấy một người đàn ông tuấn tú mặc y phục đỏ rực vội vàng chạy trên đường, mà trước mặt hắn là một người vẻ mặt gian giảo cuống quít len lỏi qua các hàng quán ven đường chạy trốn. Sau đó, người đàn ông áo đỏ kia nhặt một cây củ cải ở bên cạnh ném thẳng vào đùi người kia. Người kia lảo đảo, ngã nhào xuống đất, người đàn ông áo đỏ phi thân nhảy lên, ấn mạnh gã xuống!

“Gặp Triển gia ta mà còn muốn chạy à, hừ, ta thấy ngươi…” Nói tới đây, người áo đỏ đột nhiên ngừng lại, vì hắn chợt có dự cảm rất xấu. Hắn ngẩng đầu nhìn, kêu lên — “Quả nhiên!”

Từ trong đám người, một thiếu niên lao từ trên xe ngựa xuống, sau đó vừa mở rộng hai tay vừa vội vàng chạy tới, miệng còn kêu to — “Tiểu Triển Triển!!!”

Triển Dịch Chi thấy thế, nụ cười bên môi cứng lại, tim bắt đầu run lên — trời cao ơi, sao đóa hoa lạ này lại nở tận đây thế này?!!!

Dù chết ngài cũng không chịu thả ta phải không?!!!

Triển Dịch Chi bị lôi vào xe ngựa, rồi lại bị lôi thẳng vào đại viện Bộ binh thành Tuyên. Suốt cả chặng đường, mặt hắn luôn trong tình trạng vặn vẹo, trong lòng không ngừng hiện lên mấy chữ — chạy trời không khỏi nắng!!!

Mà sau khi hắn nghe được nguyên nhân vì sao mọi người lại xuất hiện ở đây, mặt đã không còn vặn vẹo nữa, chỉ còn có hoảng sợ và vô cùng hoảng sợ.

Tiểu Hoàng đế kéo tay hắn đặt lên mặt mình, tủi thân nói: “Tiểu Triển Triển, lúc đó vô cùng nguy hiểm, Bùi đầu to đối xử với trẫm không tốt chút nào, không cho trẫm ăn ngon, không cho trẫm ngủ tốt, huynh nhìn xem, trẫm gầy cả người rồi này…”

Triển Dịch Chi vội rụt tay lại, có điều nhìn khuôn mặt không còn mũm mĩm trắng trẻo của hắn ta, quả thật cũng thấy hắn gầy đi, nhìn đến đôi mắt to đáng thương của hắn ta, lòng hắn mềm nhũn, nói: “Vậy giờ ngài ăn nhiều một chút.” Nói xong, hắn gắp cho hắn ta một gắp to.

Trời đã tối, mọi người đang ngồi ăn cơm trên cùng một chiếc bàn, không hề hợp với lễ nghĩa quân thần.

Tống Thế An thấy vậy, vội gắp miếng thịt kho tàu cuối cùng vào bát Tô Đường, trong lòng thầm nghĩ, ông sắp gắp hết cả đĩa đồ ăn cho ngài ấy rồi đấy!

Tiểu Hoàng đế lại rất sung sướng, bắt đầu ăn cơm.

“Mà cũng đáng đời ngài! Ai bảo ngài lẻn ra ngoài!” Triển Dịch Chi chợt nghĩ ra, lại mắng, “Bảo mãi mà ngài không chịu sửa, nói với ngài bao nhiêu lần cũng như nước đổ lá khoai thôi!”

Lúc trước mắng gay gắt như vậy, trong lòng hắn còn có chút áy náy, nhưng giờ nhìn thấy thế này, thì mới thấy đều uổng công hết!

Rốt cuộc đầu óc của hàng này phát triển như thế nào vậy?

Thấy Triển Dịch Chi tức giận, tiểu Hoàng đế ngoan ngoãn cúi đầu, lại bắt đầu quen thói giả vờ đáng thương. Nhìn hắn ta như vậy, Triển Dịch Chi lại càng tức đến ngứa răng hơn.

Một lúc lâu sau, đột nhiên tiểu Hoàng đế ngẩng đầu nói: “Thật ra chuyện này cũng không thể trách trẫm được, ai bảo huynh nhẫn tâm rời bỏ trẫm như thế chứ…”

“Ta…” Triển Dịch Chi tức đến không nói được thành lời, chuyện này liên quan gì tới hắn chứ?!

“Huynh nghĩ mà xem,” Tiểu Hoàng đế còn nói rất hợp tình hợp lý: “Hồi xưa lúc huynh ở trong cung chơi cùng trẫm ấy, trẫm có xảy ra chuyện gì đâu! Sau đó huynh xuất cung ở kinh thành, dù trẫm ra ngoài cũng chẳng sao cả! Giờ huynh xem xem, huynh vừa đi trẫm đã xảy ra chuyện! Trẫm đã nói từ trước rồi, tiểu Triển Triển huynh là thần hộ mệnh của trẫm, không thể rời khỏi trẫm được! Tiểu Triển Triển, huynh về cùng trẫm đi…”

Nhìn tiểu Hoàng đế thoáng một cái đã nước mắt lưng tròng, ngực Triển Dịch Chi phập phồng, rất lâu cũng không nói thành lời.

Một lát sau, hắn đột ngột đứng dậy, quay người bước đi.

“Tiểu Triển Triển, huynh định đi đâu!” Tiểu Hoàng đế lo lắng hỏi.

“Ta muốn ra ngoài cho bình tĩnh một chút!” Ông đây chỉ sợ không nhịn được sẽ bóp chết ngài đấy! A a a a a!!!

Tống Thế An lại rất thông cảm, rất thấu hiểu nhìn theo bóng hắn.

Đến giờ đi ngủ, lại có vấn đề xảy ra.

“Tiểu Triển Triển, huynh phải ngủ với ta!” tiểu Hoàng đế ôm cánh tay Triển Dịch Chi nói.

“Vì sao?!” Triển Dịch Chi rất tức tối.

“Huynh xem, tiểu Tống và tỷ tỷ, Tuyên Tử ngủ cùng nhau, chỉ có trẫm ngủ một mình một phòng, quạnh quẽ khó ngủ lắm! Hơn nữa, lỡ như có kẻ xấu đến thì biết làm sao bây giờ, trẫm trói gà không chặt, huynh phải bảo vệ trẫm chứ!”

“Ngài coi thị vệ bộ binh đều là người chết hay sao?!” Triển Dịch Chi rất muốn phát điên!

“Bọn họ còn sống chứ, nhưng trẫm cũng không thể để bọn họ ngủ cùng trẫm được!” tiểu Hoàng đế nói.

“…” Hình như cũng có lý! A! Không phải, cái gì cái gì cái gì thế?! Triển Dịch Chi phát hiện mình lại bị làm cho rối lên, chỉ muốn cào tường! Có điều, cuối cùng nghĩ lại đành phải thỏa hiệp thôi, với kiểu bám người của hắn ta, nếu không đáp ứng, hắn ta sẽ giày vò cả đêm mất! Chuyện này truyền ra ngoài còn không mất mặt chết người ta à?!

Chú ý, là mất mặt đế vương ấy!!! Đường đường là vua một nước, làm sao có thể bám lấy người ta đòi ngủ cùng chứ?!

Mà ngay khi hắn quay người bước vào phòng ngủ tiểu Hoàng đế, sau lưng lại vang lên tiếng nói xa xăm:

— “Chuyện thị tẩm làm sao có thể tìm người tùy tùy tiện tiện được chứ!”

Thị tẩm???

Thị tẩm?!!!!!

Triển Dịch Chi gục ngã trong chớp mắt…

Hết chương 78.

***

Chương 79: Lúc này không nên làm chuyện 18+

Sau khi tắm rửa xong, tiểu Hoàng đế mang vẻ mặt chờ mong chạy lên giường: “A ha, tiểu Triển Triển, trẫm đến đây!”

Thấy bộ dạng giương nanh múa vuốt của hắn ta, khóe môi Triển Dịch Chi giật giật, sau đó nhanh nhẹn lăn một vòng tránh thoát.

Tiểu Hoàng đế ôm vào khoảng không cũng chẳng bận tâm, tung chăn lên sau đó chui về phía Triển Dịch Chi: “A a a, trẫm chờ ngày này đã lâu lâu lâu lắm rồi, cuối cùng cũng thực hiện được! Hạnh phúc quá Hạnh phúc quá! Huynh xem huynh xem, trẫm tắm rửa trắng ơi là trắng, thơm ơi là thơm này!” Nói xong, hắn ta vén tay áo lên lộ ra nửa cánh tay trắng nõn trước mặt hắn.

Triển Dịch Chi không nói gì, ngăn hắn ta lại, mắng: “Cái đầu heo nhà ngài có khát vọng khác đi được không?” Ngủ cùng với hắn thì có cái lông gì mà chờ với đợi!!!

Tiểu Hoàng đế ôm chặt lấy cánh tay hắn, không ngừng cọ cọ vào người hắn: “Trẫm cũng có khát vọng khác nữa mà, có điều, khát vọng này rất xa xôi, chắc chắn không thể thực hiện được, ví dụ như mẫu hậu trả hết bảo vật gia truyền của trẫm lại này, ngày ngày tỷ tỷ có thể vào cung làm điểm tâm cho trẫm v.v… Trẫm là người rất thực tế, đương nhiên phải theo đuổi những khát vọng có thể thực hiện được chứ!”

Triển Dịch Chi bị đẩy đến không chịu nổi, quay người đẩy hắn ta ra, cũng đá thẳng một cước vào mông hắn ta: “Ngài đừng có lại gần đây! Ngủ xa một chút cho ta!”

“Khó khăn lắm mới ngủ cùng nhau được một lần, sao lại ngủ xa được!” Mặt tiểu Hoàng đế đầy vẻ ‘huynh nói chuyện hoang đường thế’, sau đó lại tiếp tục sán lại gần không chịu thôi!

“A a a!!! Ngài đừng có ép ông đây hành hung!!!” Đến lúc tiểu Hoàng đế nhào cả người vào ngực hắn, rốt cuộc Triển Dịch Chi cũng không nhịn được nữa liền gào lên.

Một lát sau…

“Thì ra tiểu Triển Triển có khẩu vị nặng thế này.” Nhìn dây thừng trói trên người mình, tiểu Hoàng đế tò mò vặn vẹo người.

Triển Dịch Chi nghe vậy, bàn tay đang buộc dây thừng run lên, suýt nữa hộc máu.

“A a a, ngài muốn ta phải bịt miệng ngài lại mới thôi phải không?! Ngài còn nói thêm nửa câu vớ vẩn nữa, ông đây sẽ bỏ chạy đấy!”

“Được rồi!” Tiểu Hoàng đế chớp mắt mấy cái, ra vẻ nghe lời.

Một lát sau…

“Tiểu… Triển… Triển…” Tiểu Hoàng đế đảo tròng mắt, nhỏ giọng gọi.

Triển Dịch Chi giả chết.

“Trẫm quên nói cho huynh biết ba chuyện rất quan trọng…”

Triển Dịch Chi tiếp tục giả chết.

“Chuyện thứ nhất là, tỷ tỷ có em bé…”

“Cái gì? Tô huynh mang thai sao?” Triển Dịch Chi tung chăn ló đầu ra, ngạc nhiên hỏi.

Tiểu Hoàng đế gật đầu liên tục.

Triển Dịch Chi choáng váng một lúc lâu mới nói: “Không thể nào, ta còn chưa lăn lộn được ra chú trẻ cho họ, thì họ đã lăn lộn ra chắt nhỏ cho ta rồi!”

“Vì thế nên là, tiểu Triển Triển à huynh càng phải cố gắng hơn nữa!” Tiểu Hoàng đế nghiêm túc nói, sau đó mặt lại nhanh chóng nở nụ cười, “Chi bằng huynh hồi cung với trẫm đi, trẫm chọn cho huynh!”

“Ta không về!” Triển Dịch Chi vội phản bác, “Ông đây còn chưa tìm được Bùi yêu nữ!”

Tiểu Hoàng đế lườm hắn một cái: “Huynh có tìm sao?”

“…” Thôi được, quả thật là cả quãng đường vừa rồi, hắn chỉ bận bịu bắt tội phạm thôi.

“Chuyện thứ hai là gì?” Triển Dịch Chi vội chuyển đề tài, ai ngờ rất lâu cũng không có câu trả lời, tò mò nhìn sang, lại thấy tiểu Hoàng đế nhếch môi lộ ra nụ cười thẹn thùng.

Triển Dịch Chi rùng mình mạnh một cái.

“Tiểu Triển Triển, hình như trẫm tìm thấy tiểu Hoàng hậu của trẫm rồi.”

Triển Dịch Chi ngẩn người.

“Hồng Hạnh rất xinh đẹp, mặt tròn tròn, y như cái bánh nướng lớn, mắt rất to, giống quả trứng chim ấy… à, trẫm thật sự không nghĩ ra từ nào khác để khen nàng!”

“…” Mấy từ này của ngài cũng tính là khen sao?

Một cái bánh nướng lớn thêm hai quả trứng chim, dung mạo này nghe sao ghê người vậy?!

Còn nữa, Hồng Hạnh là cái tên quái quỷ gì thế?! Chẳng lẽ ngài cảm thấy tên ngài chưa đủ xanh nên dù thế nào cũng phải tô thêm màu lên đầu nữa hả?!

“Lần đầu tiên trẫm nhìn thấy nàng, nàng y như một con ma, khiến trẫm yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên.”

“…” Triển Dịch Chi đã hy sinh hoàn toàn!!!

“Tóm lại, sau khi hồi cung, nhất định trẫm phải sai người tìm nàng, sau đó để nàng và tiểu Bạch cùng tiến cung! A ha ha, đến lúc đó trẫm lại có người chơi cùng rồi!”

Hay rồi, cưới một vị Hoàng hậu là để có người chơi cùng!

“A, tiểu Triển Triển, sao nãy giờ huynh không nói gì?!” Tiểu Hoàng đế thấy hắn mãi không đáp lời, nghi hoặc hỏi: “Chẳng lẽ huynh ghen à?”

Triển Dịch Chi lại muốn giết người, hắn ngồi bật dậy như tìm kiếm gì đó.

“Ôi dào, huynh không cần phải ghen, tuy trẫm thích Hồng Hạnh, nhưng trong lòng trẫm, huynh vẫn chiếm vị trí đầu tiên!” Thấy sắc mặt hắn không tốt, tiểu Hoàng đế vội ‘an ủi’!

“… Xin ngài, ngài đặt nàng ở vị trí đầu tiên đi! Đừng bám ta nữa!” Nói xong, ánh mắt Triển Dịch Chi sáng lên, tìm thấy rồi.

Nhìn thấy hắn cầm một chiếc tất sạch sẽ, mặt dữ tợn tới gần, tiểu Hoàng đế trợn tròn mắt: “Từ từ đã, trẫm vẫn còn chuyện thứ ba chưa nói!”

“Cái gì?” Triển Dịch Chi tạm thời kìm nén sự xúc động muốn bịt mồm hắn ta lại.

“À, chuyện đó… vừa rồi trẫm quên chưa xi xi…”

Triển Dịch Chi nhìn sợi dây thừng mà mình mất sức của chín trâu hai hổ mới trói được hắn ta lại, lại nhìn gương mặt ngây thơ vô tội của hắn ta… Rất muốn… muốn… chết đi cho xong!!!

Nhất định phải đi! Ngày mai sẽ rời đi! Đi rất xa! Không bao giờ… gặp lại tên ma đầu vừa nhìn đã muốn phát điên này nữa!!!

Ở phòng ngủ bên kia, Tuyên Tử tắm rửa xong đã chui vào trong chăn, lăn qua lăn lại vài cái là ngủ. Tống Thế An rém chăn cho cậu nhóc, ngẩng đầu nhìn vào phòng trong.

Phòng trong vang lên tiếng nước, là tiếng Tô Đường đang tắm gội.

Trừ lần trước tắm ở suối nước nóng ra, đã lâu rồi nàng không được tắm một cách thỏa thích, hơn nữa, dù lần trước được ngâm suối nước nóng nhưng cũng không được thay quần áo — Hoàng đế nhỏ hơn Hồng Hạnh một chút, miễn cưỡng cũng mặc được y phục của cô bé, còn nàng thì chỉ có thể mặc y phục bẩn, bây giờ được ngâm mình trong nước nóng, nàng chỉ cảm thấy vô cùng thư thái, thích thú.

Chợt nhớ tới điều gì đó, nàng cúi đầu nhìn xuống bụng dưới của mình, vẫn phẳng lì như cũ, nhưng Tô Đường lại có thể cảm nhận được có một sinh mệnh nhỏ đang tồn tại, cảm giác này quá kỳ diệu, khiến nàng không kìm nén được, khóe môi khẽ mỉm cười.

Tất cả đều ổn cả, tốt quá!

Đúng lúc này, nàng chợt nghe sau lưng có tiếng bước chân đang đến gần, vững vàng, khẽ khàng, không cần đoán cũng biết là mặt lạnh tới. Tô Đường thu lại nụ cười, hơi chìm người xuống một chút, không thèm để ý.

Suốt cả chặng đường, lúc nào nàng cũng có thể nhìn thấy vẻ nín nhịn, bất an của hắn, hì hì, cảm giác này thực sự rất thú vị! Phải kéo dài mới được.

Hận cũ ta còn chưa thanh toán đâu, giờ thêm thù mới nữa, dù thế nào cũng phải trừng trị chàng một chút.

Vì thế, tuy Tô Đường cũng có cả một bụng những lời muốn nói, nhưng nàng vẫn cứng đầu nhịn xuống.

Tống Thế An vòng qua bình phong, nhìn thấy bờ vai trần lộ ra dưới ánh nến, tim hắn đập thịch một cái.

“Nước còn ấm không?” Hắn nghĩ đề tài để bắt chuyện.

“Ừm.” Tô Đường đáp ngắn gọn.

Tống Thế An không có cách nào nhận biết được tâm trạng của phụ nữ, không thể làm gì khác hơn, đành cố gắng đến gần, sau đó thử thăm dò: “Có cần ta giúp không?”

“Không cần!” Tô Đường vẫn đáp không lạnh không nóng, đầu chưa từng quay lại, có điều, nghe giọng điệu thận trọng của hắn, nàng thật sự không kìm được khóe miệng đang cong lên.

Tống Thế An nghĩ một chút, lại thấy không có gì để nói, đành phải nói một câu: “Trời lạnh đấy, nàng tắm nhanh lên một chút, cẩn thận bị đông lạnh!”

Cứ nói chuyện thế này rất kỳ quái, để lên giường rồi nói sau vậy!

Đã gần một tháng không được ôm nàng, nhớ chết đi được!

Khó khăn lắm mới chờ được nàng tắm xong mặc xiêm y bước ta, Tống Thế An sắp ngủ gật đến nơi, có điều vừa nghe thấy động tĩnh, hắn lại vụt mở mắt ra.

“Lạnh chết đi được, lạnh chết đi được.” Tô Đường quấn y phục chạy thẳng tới. Mới đầu đông nhưng Tây Bắc rất lạnh. Ngâm mình trong nước nóng còn không cảm thấy gì, vừa bước ra mặc quần áo đã cảm thấy hơi lạnh không biết luồn từ khe hở nào vào.

Tống Thế An nghe vậy, vội nhích người sang một bên — tối nay quá lạnh, hắn đã sớm làm ấm chăn cho nàng rồi.

Nhìn thấy hắn tỏ ra ân cần, Tô Đường nhịn cười, cũng không õng ẹo nhiều, cởi giầy rồi chui thẳng vào trong chăn.

“A, ấm quá.” Chui vào chăn xong, nàng không kìm được, khẽ cảm thán.

Tống Thế An ôm lấy hông nàng rất nhuần nhuyễn, vừa ôm được nàng vào long, hắn liền dán sát người tới, chỉ muốn ấn nàng vào sâu trong thân thể mình.

Cảm giác mất rồi tìm lại được, là thế này đây.

Vòm ngực đàn ông rộng lớn mạnh mẽ lại ấm áp khiến Tô Đường trầm luân, cảm thấy vô cùng bình yên, an toàn. Có điều, khi nàng cảm nhận được vật gì đó áp sát vào người mình, nàng lườm hắn một cái rồi muốn tránh ra.

“Đừng nhúc nhích.” Tống Thế An vội kéo lại, “Để ta ôm một chút.”

Nghe giọng nói hơi khàn khàn của hắn, cảm thấy hắn cũng đã mệt mỏi rã rời, Tô Đường không cử động nữa, dù sao hắn cũng bôn ba cả quãng đường dài rồi.

Bầu không khí hoàn toàn tĩnh lặng, chỉ có gió lạnh ngoài cửa sổ như gào thét.

Một lúc lâu sau, Tống Thế An hôn lên tóc nàng, nói: “Xin lỗi, luôn để nàng phải chịu khổ.”

Câu nói này quá dịu dàng khiến Tô Đường ê cả răng, nàng không khỏi liếc nhìn hắn, nói: “Chàng cũng tự hiểu mình đấy nhỉ.”

“…” Tống Thế An lại không biết phải nói gì.

Hắn vốn không nhanh mồm nhanh miệng bằng Tô Đường, lúc này trong lòng đầy cảm giác áy náy, nên càng không biết phải đối đáp thế nào. Có điều, chỉ cần nàng vui vẻ, chỉ cần nàng không rời đi, nàng nói thế nào cũng được.

Nhìn thấy thái độ cúi đầu nhận lỗi của hắn, trong đầu Tô Đường không khỏi hiện lên màn gặp gỡ của rất nhiều năm trước.

Khi đó, hắn đứng ở đầu thuyền, nàng đứng ở cuối thuyền, ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy hắn, nàng đã động tâm một cách vô cớ. Lúc đó hắn vẫn còn là thiếu niên, lạnh lùng, kiêu ngạo, cũng đã bộc lộ tài năng ở kinh thành, mà nàng chẳng qua chỉ là một ‘cô bé xấu xí’ mồ côi mẹ, cha lại không quan tâm, vì vậy, bị cười nhạo bị xem thường, rất tức giận, rất đau lòng.

Khi đó, hắn là con nhà quý tộc, nàng là con gái thương nhân.

Cứ tưởng rằng một trời một đất cách xa nhau, chỉ có duyên gặp nhau một lần rồi thôi, ai ngờ trời xanh trêu chọc lòng người, lại kết thành một mối nhân duyên không biết nên khóc hay nên cười. Lúc đó, dù không cam tâm không tình nguyện, là vì cố tình hái quả dưa xanh, nhưng chớp chớp mắt vài lần, bao nhiêu chuyện kỳ kỳ quái quái đổ xuống, khiến hai người càng lúc càng dây dưa không tách ra nổi. Mà người kia, cũng không còn lạnh lùng như lúc đầu nữa, dần dần có hơi thở của nhân gian hơn.

Khi đó, hắn là Tống đại tướng quân, còn nàng là phu nhân Tướng quân.

Sau đó nữa, người này đang trên đám mây bị kéo hẳn xuống mặt đất, không còn chút cao cao tại thượng nào nữa, vẻ ngạo mạn tận trời cũng biến mất, vốn trầm mặc ít nói, giờ cũng sẽ nói chuyện cùng nàng vài câu trước khi đi ngủ, khuôn mặt vốn như đóng băng, giờ cũng sẽ thỉnh thoảng nở nụ cười tươi với nàng. Trong việc vua việc nước, khi hắn bị bức vào đường cùng không thể thực hiện được trọn vẹn lời hứa của mình, hắn cũng sẽ bỏ qua phong thái của mình, không bận tâm người đời cười chê, chỉ tìm mọi cách dỗ nàng về nhà, cũng biết thận trọng quan sát sắc mặt của nàng, chỉ sợ sơ ý một chút sẽ chọc nàng tức giận.

Lúc này, hắn chỉ là một trượng phu, cách cư xử của hắn, chỉ là một người chồng vô cùng yêu thương thê tử của mình mà thôi.

Nghĩ vậy, Tô Đường nhoẻn miệng cười, ngẩng đầu nhìn mặt hắn, không ngờ, cái mặt lạnh này, xé bỏ lớp vỏ cứng rắn bên ngoài đi, thì trong bản chất cũng mềm mại như vậy!

Thoạt nhìn có vẻ thâm sâu khó dò, thật ra lại vô cùng đơn giản!

Hơn nữa, hiển nhiên là hắn bị nàng ăn sạch rồi!

A ha ha ha ha! Mặt lạnh ơi mặt lạnh, chàng cũng có ngày hôm nay!!! Tô Đường thực sự muốn chống nạnh cười to!

Rất có cảm giác đạt thành tựu!!!

Nhìn người phụ nữ trong lòng cười cười nhìn mình, ánh mắt giảo hoạt lại đầy nhu tình, lòng Tống Thế An thoáng rung động, hơi siết thắt lưng nàng lại, cúi đầu muốn hôn nàng.

Ai ngờ Tô Đường lại đưa ngón tay ra ngăn cản, nhướng mày nói: “Tống đại tướng quân, bà đây cũng không rảnh rỗi làm việc này đâu!”

Quả nhiên Tống Thế An không dám cử động nữa, có điều, trong mắt hiện rõ vẻ dục cầu bất mãn.

Tô Đường nói: “Đừng nghĩ rằng chàng bôn ba vạn dặm cứu chúng ta thì ta có thể tha thứ cho chàng, có thể bỏ qua hết mọi chuyện trước kia, hừ hừ, hơn nữa, chủ yếu là chàng cứu Hoàng thượng, đừng cho rằng ta không biết ý đồ của chàng lúc đó khi muốn Bùi Thụy Hòa thả một người trước là vì lý do gì!!!”

Tống Thế An trợn tròn mắt: “Không phải lúc trước nàng đã đồng ý với ta rằng sẽ quay về phủ sao?” Đó không phải là tha thứ à?

“Đồng ý về phủ chẳng qua là bị chàng ép, không có cách nào khác phải làm vậy. Ta cũng chưa nói tha thứ cho chàng!” Tô Đường nói rất hợp tình hợp lý.

Tống Thế An không có cách nào: “Vậy phải thế nào nàng mới tha thứ?”

“Chuyện này à, còn phải xem biểu hiện sau này của chàng cùng với tâm trạng của bà đây đã! Sau chuyện bị bắt cóc này, ta thật sự nghĩ rằng nương tử của chàng không phải người bình thường có thể làm được! Ra được phòng khách vào được phòng bếp cũng chưa đủ, còn phải có bản lĩnh quản lý nhà cửa, có công việc có thể nuôi sống được gia đình! Bị ép chấp nhận chuyện tướng công nhà mình hòa thân là chuyện nhỏ, quan trọng nhất là phải đa mưu túc trí, vì chưa biết chừng ngày nào đó sẽ bị chàng liên lụy, bị bắt cóc, phải học được bản lĩnh sinh tồn nơi hoang dã, làm thế nào để đối phó với kẻ thù cũng là một môn học khó, nếu muốn giữ mạng, thì có khi còn phải học các loại kỹ năng khác… Ôi, thật sự không phải việc cho người làm đâu!!!” Nói tới đây, Tô Đường bắt đầu giả vờ thở dài.

Tống Thế An nghe mà hết hồn, nghĩ tới cái gì đó vội nói: “Thế nên, nàng chính là nữ anh hào, Hoàng thượng cũng đã đề chữ cho nàng rồi!”

“Có sao? Lúc nào? Sao ta không biết?” Tô Đường nhíu mày hỏi.

Tống Thế An nhớ đến một xấp “Nữ Anh Hào” ở trong thư phòng còn chưa lấy ra bao giờ, đập đập vào đầu nói: “Có, có rất nhiều nữa ấy, sau khi quay về nàng cứ tha hồ chọn lựa, thích cái nào thì treo lên.”

“…” Chữ Hoàng thượng đề tặng sao lại còn phải chọn? Tô Đường thoáng nghi ngờ, có điều, nàng cũng không quản được việc này, hơn nữa, tiểu Hoàng đế chưa bao giờ làm việc theo khuôn phép cả, nàng nói tiếp: “Tóm lại, làm phu nhân tướng quân ta thực sự khổ không sao tả xiết, ngày nào đó không muốn làm nữa, ta sẽ thật sự đặt xuống rồi bỏ chạy, chàng lại đi tìm cao nhân khác vậy nhé!”

Nhìn nét mặt của nàng, Tống Thế An không rõ thật hay giả, nghĩ một chút mới nói: “Hay là, ta treo ấn từ quan nhé?!”

Nếu nàng làm phu nhân tướng quân mệt mỏi như vậy, vậy thì để nàng làm phu nhân thôi!

Tô Đường nghe thế rất kinh hoàng: “Mặt lạnh, không phải chàng ngốc rồi đấy chứ?”

Hàng này là chiến tướng cơ mà, vẫn luôn hô hào muốn khởi chiến cơ mà?! Huống chi, hắn mới hai mươi tám, mà đã muốn… cáo lão hồi hương sao?

Nhìn vẻ mặt này của nàng, Tống Thế An cười nói: “Tô Đường là bảo bối, đánh mất rồi khó tìm lại được.”

Ai ngờ một lúc lâu sau, Tống Thế An lại bồi thêm một câu thế này: “Hơn nữa cũng đã đàm hòa rồi, đâu được cầm binh đánh giặc nữa đâu!”

Một chậu nước lạnh rót xuống, Tô Đường ngẩng đầu trợn mắt: “Chàng lăn sang một bên cho bà!!!”

Mừng hụt!!!

Sau đó, nàng nghĩ tới điều gì, lại nheo mắt cười gian xảo.

“Tướng công”, vừa gọi, cơ thể lại động đậy, cố ý cọ cọ vào người hắn, mắt chan chứa tình cảm.

Nghe tiếng gọi này, đến xương của Tống Thế An cũng tê dại, nhìn nàng cắn môi, đầu hắn nóng lên, cúi đầu hôn lên môi nàng, một bàn tay cũng luồn vào trong quần áo.

Một lát sau…

“Ưm… ưm… Tuyên Tử ở bên cạnh… A, không phải… người ta quên mất… người ta có thai… không thể… không thể…”

Tống Thế An nghe vậy vội dừng lại, mặt đã đỏ ửng, nhìn khuôn mặt tươi cười đầy giảo hoạt của nàng, trong lòng hắn biết mình lại bị bỡn cợt một lần nữa, nhưng không làm cách nào được, chỉ có thể hơi tránh người ra một chút để cho lửa dần hạ xuống.

Nhìn bộ dạng nín nhịn đến khó chịu của hắn, Tô Đường cười đắc ý, vô cùng đắc ý.

Ha ha, ha ha.

Một lúc lâu sau, rốt cuộc Tống Thế An cũng bình tĩnh lại.

“Cái đó… mất bao lâu?” Hắn nhíu mày hỏi.

“À, cái này à, mang thai mười tháng, tối thiểu cũng phải mười tháng. À, không phải, còn phải kiêng trong cữ nữa, ít nhất thêm ba tháng nữa. Ừ ừ, phải khoảng một năm nữa mới được.” Tô Đường nói rất nghiêm túc.

Một năm nữa!

Mới được à?!!!

Tống Thế An vô cùng phiền muộn, cảm thấy tương lai cực kỳ ảm đạm.

Sao tự dưng, tự dưng lại có chứ?

Thật vướng víu!!!

Tô Đường lại vùi mặt trong chăn, lén cười trộm.

— Đã bảo chàng ngốc mà, chàng đúng là ngốc thật! Cứ từ từ mà nhịn đến nghẹn đi! Ha ha!

HOÀN CHÍNH VĂN!!!

***

Chương 80 – Phiên ngoại – Lục Thúy Hoa ở núi Phượng Hoàng.

Khi Hàn Anh tới phủ tướng quân, hắn ta vẫn hơi mơ hồ, có điều, nhìn người đàn ông tuấn tú trước mặt, hắn ta vẫn cảm thấy như đã từng quen biết. Vì vậy, hắn ta nghĩ, có thể hắn ta thực sự là “Hàn Anh” mà bọn họ nói.

Hắn ta mất ký ức đã lâu lắm rồi, không nhớ rõ gì cả, được một thợ săn ở chân núi Phượng Hoàng cứu rồi luôn ở lại đó. Hắn ta cứ nghĩ thời gian trôi qua, trí nhớ của hắn ta có thể từ từ khôi phục, nhưng chờ đến khi thân thể hắn ta khôi phục hoàn toàn, trí nhớ của hắn ta vẫn chỉ là một khối mơ hồ như cũ.

Lúc này, có vài người bước từ trong nhà chính ra, đi đầu là một người phụ nữ dáng vẻ khoan thai đoan trang, trên tay nàng là một bé trai rất xinh xắn.

Bé trai khoảng bốn năm tuổi, mặc áo bào màu xanh nhạt, mặt trắng nõn, mắt trong veo, miệng nhỏ xinh hơi mím lại, nhìn có vẻ căng thẳng và mừng rỡ.

Hàn Anh nhìn cậu bé chằm chằm, không biết vì sao, trong lòng hắn ta bỗng xuất hiện cảm xúc rất dịu dàng, hắn ta muốn xoa xoa đầu cậu bé, muốn xoa xoa mặt cậu bé, rồi muốn ôm cậu bé vào lòng, kiệu cậu bé lên vai.

Nhìn người đàn ông ăn mặc đơn giản cũng không giấu được vẻ nho nhã, nét mặt lại lộ ra tình cảm dịu dàng, Tô Đường khẽ nhéo tay Tuyên Tử một cái.

Tuyên Tử ngẩng đầu nhìn Tô Đường, thấy ánh mắt ra hiệu của nàng, cậu nhóc mím môi, sau đó chậm rãi đi tới trước mặt người đàn ông tuy xa lạ nhưng lại cảm thấy rất thân quen kia, quỳ xuống, chân thành dập đầu một cái, gọi: “Cha!”

Hàn Anh rất ngạc nhiên, tay chân luống cuống.

Tống Thế An ở bên cạnh nhẹ nhàng nói: “Hàn huynh, đây là Hàn Tuyên, là con trai của huynh và Uyển Uyển!”

Uyển Uyển à?! Nghe cái tên này, tim Hàn Anh đau nhói, một chút ký ức như bay qua trong đầu, nhưng chỉ thoáng qua, khó nắm bắt được. Có điều, chỉ như vậy thôi cũng đủ để hắn ta tin tưởng lời nói của Tống Thế An, đứa bé này, thật sự có mối quan hệ mật thiết với hắn ta.

Đây là máu mủ tình thâm, đây là cốt nhục tương liên!!!

Hàn Anh ngồi xổm xuống, đỡ cậu bé dậy, quan sát kỹ lưỡng, khuôn mặt này, sắc thái này, không khác gì mình! Hắn ta càng nhìn càng vui mừng, càng nhìn càng kích động, nhưng vẫn cố gắng kiềm chế xúc động muốn ôm cậu bé vào lòng, chỉ run rẩy xoa đầu, xoa mặt cậu bé.

Tuyên Tử cũng quan sát hắn ta, kể từ khi biết mình không phải con trai ruột của Tống Thế An, cậu bé vẫn luôn tưởng tượng hình dạng của cha ruột mình thế nào. Chắc là rất cao, chắc là rất mạnh mẽ, chắc người sẽ có cánh tay cường tráng khỏe mạnh, mà bây giờ, cậu bé cũng không thất vọng. Cha cậu bé giống y như cậu bé tưởng tượng, mà thậm chí còn tốt hơn, vì cha cậu bé bình dị, gần gũi hơn trong tưởng tượng, càng khiến người ta muốn thân thiết hơn.

Tuyên Tử cảm nhận được khát vọng của Hàn Anh, thế nên, cậu bé hơi do dự một chút, rồi đưa tay ra vòng lấy cổ hắn ta, sau đó rúc cả người vào lòng hắn ta.

“Cha, cha của Tuyên Tử.” Cậu bé nói, giọng hơi nghẹn ngào.

Người Hàn Anh cứng lại, thân thể bé xíu mềm mại này khiến hắn ta cảm nhận được sự ấm áp, sau đó, tim như bị sét đánh, hắn ta cũng không thể kìm nén được nữa, liền ôm lấy cậu bé, ôm rất chặt, rất chặt vào lòng.

“Con trai của ta! Con trai của ta!” Hắn ta vui sướng nghẹn ngào gọi.

Nhìn hình ảnh này, trên mặt Tô Đường nở nụ cười, nhưng trong mắt lại lấp lánh nước. Tống Thế An đi tới, nhẹ nhàng ôm vai nàng.

“Cứ tưởng hai cha con họ gặp nhau lần đầu sẽ xa cách không quen, không ngờ…” Nhìn Tuyên Tử kéo Hàn Anh đi qua viện của mình, Tô Đường lau khóe mắt ướt át, nói.

“Phụ tử liên tâm mà!” Tống Thế An trả lời, cũng thận trọng đỡ Tô Đường ngồi xuống bên chiếc bàn bên cạnh.

Nhìn bộ dạng cẩn thận của hắn, Tô Đường dở khóc dở cười, vuốt nhẹ tay hắn nói: “Bây giờ mới hai tháng, ta cũng đâu yếu ớt như vậy!”

Tống Thế An không nói gì, chỉ cười “ha ha”, sau đó lại bắt đầu bóc vỏ trái cây cho nàng.

Gần đây nàng thích ăn chua, chua trai cay gái, chua trai cay gái, có lẽ trong bụng nàng là một bé trai, vì thế, Tống Thế An hơi bất mãn, thật ra hắn rất muốn có một bé gái.

Tô Đường nhìn ra ngoài cửa, nghĩ tới gì đó lại thở dài thườn thượt: “Sao ta cứ cảm thấy chua chua nhỉ, nhìn Tuyên Tử nồng nhiệt với cha ruột của nó như thế, ta cứ cảm thấy sau này sẽ mất con trai ấy!”

“Không sao, chúng ta sẽ có con của mình mà.” Tống Thế An đặt quả đã bóc sạch vỏ vào đĩa rồi đưa cho nàng.

Tô Đường liếc nhìn hắn, bĩu môi: “Sao nghe mấy lời này cứ thấy gượng gạo thế nhỉ, không phải người nào đó lúc trước coi Tuyên Tử như bảo bối chỉ sợ người khác ức hiếp hay sao? Bây giờ có con của mình rồi, lại gạt Tuyên Tử nhà người ta sang một bên à? Người nào vậy?”

“Không phải!” Tống Thế An vội phủ định, hắn chỉ muốn trấn an nàng một chút thôi mà, người ta luôn nói phụ nữ có thai không thể tức giận không thể buồn bã, vừa rồi nàng cũng thở dài đấy mà, không phải là buồn bã sao.

Tô Đường lại nghĩ sang chuyện khác: “Hơn nữa, Tuyên Tử xinh xắn như vậy, đáng yêu như vậy, chàng nghĩ con trai chàng có thể so với thằng bé sao?”

“…” Bộ dạng của ta cũng đâu có xấu hơn Hàn Anh chứ?! Mặt Tống Thế An đầy vẻ tủi thân.

Tô Đường nói tiếp: “Hừ hừ, chàng nhìn Hàn Anh người ta mà xem, nho nhã lịch sự biết chừng nào, thế nên mới sinh ra một Tuyên Tử ngoan ngoãn hiểu chuyện như vậy, còn chàng ấy, suốt ngày ôm cái bản mặt lạnh băng như người ta thiếu nợ chàng ấy, sau này mà cũng sinh ra một cái mặt lạnh nhỏ nữa, bà đây nhất định sẽ xử lý chàng!!!”

“…” Một từ ‘oan’ đã không còn đủ để biểu đạt nội tâm của Tống Thế An lúc này, có trời biết đã từ lâu lắm rồi hắn không còn mang vẻ mặt lạnh băng nữa mà!

Tuy hắn chỉ đối với Tô Đường như thế, nhưng cũng không trách hắn được, chẳng lẽ bắt hắn cứ phải cười tươi như hoa với cả những người bên dưới sao? Dù hắn có làm được, thì những người kia cũng chẳng tiếp nhận nổi!

Một Diêm La mặt lạnh biến thành một vị Phật tươi cười, nhìn thế nào cũng thấy sụp đổ hết!!!

Tống Thế An vô cùng tủi thân, không khỏi nhỏ giọng lầm bầm: “Mặt lạnh nhỏ cũng có gì không tốt đâu.”

“Tốt ở chỗ nào?” Tô Đường trợn mắt.

Tống Thế An nghĩ một chút, nghiêm túc nói: “Ít ra cũng tốt hơn tính cách của Hoàng thượng mà.”

“À…” Tô Đường không nói được gì nữa, một lúc lâu sau, nàng nói: “Nếu thật sự sinh ra một đứa bé có tính cách như vậy, chúng ta bóp chết nó luôn đi, bóp chết nó luôn ấy!!!”

Cơ thể Tống Thế An cứng lại trong chớp mắt, nhìn Tô Đường đầy vẻ cảnh giác.

Một lát sau, suy nghĩ của Tô Đường lại chuyển sang hướng khác: “Mặt lạnh này, chàng nghĩ chuyện cha Tuyên Tử mất ký ức phải làm thế nào?”

Tống Thế An nhíu mày một cái nói: “Hoàng thượng đã sai các thái y tới khám và chẩn đoán, không biết có thể điều trị hết hay không.”

“Nhưng chàng nghĩ huynh ấy hồi phục ký ức có phải là chuyện tốt không? Không phải mẹ ruột của Tuyên Tử vì nghĩ huynh ấy hy sinh nơi sa trường nên mới phát điên, nên mới… Việc này quá tàn nhẫn, ta thấy huynh ấy đừng nhớ lại còn tốt hơn.” Tô Đường nhỏ giọng nói.

Tống Thế An trầm mặc. Đúng thế, chuyện này đúng là trời cao trêu chọc lòng người, thực sự rất khó chấp nhận. Hơn nữa, trước đây tình cảm của họ sâu đậm như vậy…

Trầm ngâm một lúc lâu, Tống Thế An thở dài, trầm giọng nói: “Chuyện này chúng ta không quyết định được, mấu chốt vẫn phải để huynh ấy tự lựa chọn!”

Sự lựa chọn của Hàn Anh, đương nhiên là muốn nhớ lại tất cả. Mất ký ức thực sự quá đau khổ, nếu cứ ở trong núi hắn ta cứ ngây ngốc qua ngày cũng được, nhưng giờ hắn ta đã có thân phận, có con trai, có gia đình, thì hắn ta không thể mơ mơ hồ hồ qua ngày được nữa. Vì thế, dù Tống Thế An đã cảnh báo, nhưng hắn ta vẫn cố tình muốn khôi phục ký ức!

Trong ánh chiều ta, hắn ta nhìn Tống Thế An với ánh mắt lo âu: “Đệ vẫn biết ta đã từng là một người như thế nào, tuy hiện giờ ta mất trí nhớ, nhưng từ trong sâu thẳm, con người ta vẫn như cũ, dù đã có chuyện gì xảy ra, nhất định ta cũng sẽ đón nhận hết!”

Nhìn thấy sáng vẻ ung dung nhưng kiên định của hắn ta, Tống Thế An nghiêm túc gật đầu.

Vì vậy, Trịnh thái y đang mải mê chế xuân dược, lại có nhiệm vụ mới.

“Tiểu Trịnh này, giao tiểu Hàn cho ngươi đấy, ngươi nhất định đừng để trẫm thất vọng!” Tiểu Hoàng đế nhún chân lên, vỗ vỗ vai Trịnh Lương, mặt đầy vẻ nghiêm trọng!

Trịnh Lương vội cung kính nói: “Thần nhất định sẽ không phụ sự phó thác của Hoàng thượng.”

“Ngươi nghĩ sao tiểu Hàn lại mất trí nhớ?” Tiểu Hoàng đế lại bắt đầu thắc mắc.

“Chuyện này… có thể do lúc Hàn tướng quân ngã xuống vực, não bộ bị va đập mạnh ạ!” Trịnh Lương trả lời.

“Não bộ bị va đập mạnh à?!” Tiểu Hoàng đế chợt nhớ tới gì đó, càng nhíu mày chặt hơn: “Bị táng đá đập vào đầu có tính là bị va đập mạnh không?”

“À, nếu lực mạnh thì cũng coi như vậy ạ.”

Tiểu Hoàng đế xoa cằm, tập trung suy nghĩ, sau đó quay lại nói với Tống Thế An: “Lão Bùi bị đập đi đập lại nhiều lần như vậy, sau không thấy y mất trí nhớ nhỉ?”

“À…” Vấn đề này quá cao siêu, Tống Thế An không giải thích được.

“Tiểu Trịnh, ngươi thử nói xem vì sao?” Tiểu Hoàng đế ra vẻ rất muốn nghiên cứu vấn đề này.

Trịnh thái y suy nghĩ một chút, nói: “Có thể là do lực chưa đủ ạ.”

Tiểu Hoàng đế dựng thẳng lông mày, trợn tròn mắt giận dữ nói: “Ý ngươi nói là trẫm yếu ớt vô dụng sao?”

“Thần không dám!” Trịnh thái y vội tạ lỗi, trong lòng muốn tứa máu — Hoàng thượng à, ngài rảnh rỗi không có việc gì làm hay sao mà cứ luẩn quẩn mấy vấn đề này mãi thế!

“Tiểu Toàn tử, ngươi thử nói xem vì sao?” Tiểu Hoàng đế vẫn chưa chịu thôi.

Tiểu Toàn tử thấy long nhan giận dữ, vội suy nghĩ rồi nói: “Có thể là do đầu tiểu vương khá cứng ạ.”

“Ờ…” tiểu Hoàng đế nhìn lên trời, cân nhắc: “Cũng có thể là vậy, đầu y khá to mà. À, được rồi, tiểu Tống, ngươi có biết hiện giờ lão Bùi thế nào không?”

“Hồi Hoàng thượng, theo tin tình báo, hiện giờ cơ thể y có vẻ không thoải mái lắm, luôn ở lì trong vương phủ đóng cửa không ra ngoài.”

“Vậy à, nếu vậy thì đáng thương quá, có lẽ tuy không bị đập mất trí nhớ nhưng cũng bị thương rồi. Ừ, trẫm phải hỏi thăm an ủi y một chút.” Tiểu Hoàng đế nói.

Tống Thế An nghe xong lại sốt ruột: “Hoàng thượng định an ủi y thế nào?” Đừng có giày vò người ta rồi lại gây ra chuyện gì nữa đấy!

Nhìn bộ dạng khẩn trương của hắn, tiểu Hoàng đế nhếch môi cười, “ Tiểu Tống, ngươi đừng lo lắng, trẫm chỉ viết thư cho y thôi! Viết thư, viết thư ấy mà!”

Nghe vậy, Tống Thế An thở phào nhẹ nhõm.

Tiểu Hoàng đế nói xong lại quay sang nói với Trịnh Lương: “Đột nhiên trẫm cảm thấy lời ngươi vừa nói cũng có lý!”

“Dạ?” Trịnh Lượng có cảm giác tới lúc này đầu óc mình vẫn không chuyển biến theo kịp vị chủ nhân này.

“Ngươi nói ta yếu ớt ấy!” Tiểu Hoàng đế nhắc.

“…” Thần thật sự không nói câu này mà!

Tiểu Hoàng đế không để ý phản ứng của họ, nhảy xuống khỏi long ỷ đi ra ngoài, “Mọi người về hết đi, trẫm phải đi ăn cơm! Không ăn cơm, thì không cao lên được, không thể trở nên mạnh mẽ cường tráng!”

Ừ, cũng không thể để Hồng Hạnh xem thường mãi được!

Có điều, khi hắn đi tới trước mặt Trịnh Lương, hắn lại dừng lại, nhìn nhìn ông rồi nói: “Tiểu Trịnh này, ngươi cũng về nhà ăn nhiều cơm một chút đi, ngươi cũng lùn quá đấy.”

“… Thần tuân chỉ!” Trịnh Lương nhắm mắt nói.

Ông đã sáu mươi mấy tuổi rồi, làm sao cao được nữa?

Lại nói, sau khi cơm nước xong xuôi, tiểu Hoàng đế quả thực bắt đầu tập trung viết thư cho Bùi Thụy Hòa. Chỉ là nghĩ ngợi một lúc lâu, hắn cũng thực sự không biết viết gì cho ổn, vì vậy, chỉ có thể viết vài câu đơn giản.

Sau đó, phong thư mật này bắt đầu vượt núi băng sông, đi từ hoàng cung nước Tụng tới tận vương phủ nước Diên.

Khi Bùi Thụy Hòa nhận được phong thư này, y đang nằm trên giường, sắc mặt bi thương, hai mắt thất thần. Bị đập vào đầu hết lần này đến lần khác khiến thần chí của y thỉnh thoảng lại không tỉnh táo, thường sinh ra ảo giác, có lúc lẩm bẩm một mình, có lúc điên điên khùng khùng, nói chung, đã không còn có thể gọi là người bình thường được nữa. Có điều, vào khoảnh khắc tỉnh táo hiếm hoi, y đã hạ lệnh — nghiêm cấm tiết lộ tin tức này ra ngoài! Vì y tin rằng, y sẽ hồi phục!!!

Hôm nay, thần chí của y lại có phút tỉnh táo ngắn ngủi! Nhìn phong thư dán kín trong tay, y hơi mơ hồ, run run tay mở ra, trên giấy chỉ có vài chữ ít ỏi, có điều, khi đọc xong, đột nhiên y như nhìn thấy quỷ, run tay một cái, thân thể cứng đờ, phun ra một ngụm máu.

Sau đó, cơ thể y lảo đảo, lăn từ trên giường xuống dưới, đầu lại một lần nữa bị đập xuống đất.

Sau đó… không còn sau đó nữa…

Chỉ là, ánh mắt y vẫn nhìn chằm chằm vào tờ giấy viết thư rơi trên mặt đất, trên đó viết —

Lão Bùi,

Ngươi có còn nhớ Lục Thúy Hoa ở núi Phượng Hoàng không? Trẫm muốn bày tỏ rằng mình rất nhớ ngươi thôi!

HOÀN!!!!!

—o0o—

Lảm nhảm cuối truyện của mẹ Cherry.

Thế là lại một đứa con tinh thần nữa được ra đời. Lúc quyết định dịch bộ này thì chỉ vì nó vẫn mang phong cách thường thấy, tưng tửng, bỉ bỉ, hài hài, thêm một lý do nữa là để mọi người ăn chay lâu quá rồi nên thấy có “tí” thịt thì mần cho mọi người xơi đổi món. Ai ngờ nó lại thịt quá trời thịt Hu hu. May mà cũng xong.

Thực ra trong truyện này, mình còn thích dàn nhân vật phụ hơn cả cặp nhân vật chính, tiếc là tác giả không viết hệ liệt, mà mình đọc thử sang một vài tác phẩm khác của tác giả này, thì thấy độ máu chó của nó quá quá quá cao, nên mình không kham nổi ^^ Dạo này tâm hồn mong manh, chỉ gánh được hài với sủng thui à hè hè.

Dù sao cũng kết thúc rồi, end được hố nữa, nhẹ hết cả người ^^ Cũng không biết đang lảm nhảm gì nữa. Cảm ơn cả nhà đã luôn ủng hộ mẹ Cherry và các bạn trong nhà BAM. Hy vọng mọi người sẽ tiếp tục ủng hộ chúng tớ. Mẹ Cherry hứa sẽ chăm chỉ hơn. Cảm ơn rất nhiều 😀

Advertisements

Trò chuyện với tớ đi cả nhà ơiiiiiii :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s