Tướng Công – Chương 61-70

Tướng Công – Chương 61-70

Dịch: Mẹ Cherry

Chương 61: Ai nói nữ phụ không đáng tin.

“Cái gì? Tỷ muốn gả cho Tống Thế An?”

Trong biệt uyển của sứ đoàn, khi Bùi Thụy Hòa nghe thấy quyết định của Bùi Thụy Chi, y liền đứng bật dậy, không ngờ lại chạm vào tách trà trên bàn, vì thế, nước trà nóng rẫy liền đổ thẳng vào — đũng quần của y!

AAA!

Khuôn mặt trắng của Bùi Thụy Hòa lại càng trắng hơn!

“Nóng nóng nóng nóng nóng nóng!” Bùi Thụy Hòa ôm đũng quần nhảy nhót không ngừng.

Thấy y làm trò hề như vậy, Bùi Thụy Chi hừ khẽ, y hò hét quá ồn ào, nàng ta liền ấn đũng quần y xuống, sau đó cầm vò rượu vừa mua về ở trên bàn, chọc thủng ra rồi hất thẳng vào đũng quần y.

Vì thế, gà luộc biến thành gà hầm rượu…

“Tỷ làm gì thế!!!” Bùi Thụy Hòa bị đau vội nhảy ra tránh, nhưng quần đã ướt hết.

Bùi Thụy Chi lại làm như không có chuyện gì xảy ra, uống nốt chỗ rượu còn sót lại, chậm rãi nói: “Không phải đệ kêu nóng à, ta hạ nhiệt giúp đệ mà!”

“Nhưng rượu của tỷ là rượu cay!” Bùi Thụy Hòa gào thét, “Vừa bị nóng sung lên, giờ còn bị rượu cay tấn công vào, tỷ định làm cho ta đoạn tử tuyệt tôn phải không?”

Bùi Thụy Chi liếc nhìn y: “Sưng à?”

“Hả… ừ!” Bùi Thụy Hòa oán hận nói.

“Cái đồ chơi kia của đệ vốn nhỏ xíu, sưng lên còn to hơn được một chút!” Bùi Thụy Chi vẫn bình thản.

“…” Rốt cuộc Bùi Thụy Hòa cũng phát điên, “Bùi Thụy Chi, vạch trần người ta đừng có vạch trần điểm yếu!” Thấy câu nói này rất hợp cảnh, Bùi Thụy Hòa thẹn quá hóa giận, quát, “Bùi Thụy Chi, rốt cuộc tỷ có phải là phụ nữ không hả?!”

Bùi Thụy Chi lớn hơn Bùi Thụy Hòa ba tuổi, trước đây không ít lần bắt nạt y, một năm nào đó, Bùi Thụy Hòa mót đi tiểu, bên cạnh lại không có cung nhân nào, Bùi Thụy Chi liền cố để xi cho y tiểu, mà từ lần đó trở đi, ‘gà nhỏ’ đã trở thành sát chiêu của nàng ta dành cho y!

Bùi Thụy Hòa về phòng thay y phục, bôi thuốc, Bùi Thụy Chi cũng thong thả đi theo.

“Không được vào!” Bùi Thụy Hòa vội ngăn nàng ta.

Bùi Thụy Chi đứng lại trước bình phong, ôm cánh tay chờ, nói: “Mai đệ nói với Hoàng đế nước Tụng đi!”

Bên trong bình phong không có tiếng động.

“Đệ còn sống không đấy?” Bùi Thụy Chi lại nói.

Bùi Thụy Hòa đang bôi thuốc nghe thấy câu này suýt thì tức hộc máu!

Trên đời này, y ghét nhất chính là người phụ nữ này!!! Dung mạo đẹp hơn y! Võ công cao hơn y! Nói chuyện có thể độc chết người! Hành vi cũng vô cùng kỳ dị, vô cùng to gan, không giống lề thói thông thường của một người phụ nữ chút nào! Tóm lại, tỷ tỷ này của y chính là nữ yêu quái!!! Là nữ yêu quái từ đầu tới đuôi!!! Là ác mộng lớn nhất suốt mười tám năm cuộc đời của Bùi Thụy Hòa y!

Mỗi ngày y đều thầm nguyền rủa, hoặc là nàng ta nhanh nhanh mà gả ra ngoài, hoặc là sớm sớm chết đi! Nhưng nàng ta lại cố tình không lấy chồng, cũng chẳng chết!

Khốn kiếp!

“Vì sao tỷ lại muốn gả cho Tống Thế An chứ? Tỷ điên rồi à?!” Bùi Thụy Hòa giận dữ nói, “A, không phải, ngày nào mà tỷ chẳng điên! Làm gì có lúc nào không điên! Vậy tỷ còn muốn gả cho Tống Thế An, có phải là điên không giới hạn rồi không?”

“Có lẽ!” Bùi Thụy Chi chẳng bận tâm.

“Điên khùng!” Bùi Thụy Hòa tức nghẹn lời, dừng một lúc lâu lại nói, “Trên tay hắn có máu của vô số tướng sĩ Đại Diên ta!!!”

“Không phải bây giờ đàm phán rồi sao?” Bùi Thụy Chi nói.

Bùi Thụy Hòa định buột miệng, nhưng nghĩ một chút chợt dừng lại, nói kiểu khác: “Hắn đã có vợ rồi!”

Bên ngoài bình phong im lặng một lúc lâu không có tiếng động. Đang lúc Bùi Thụy Hòa buồn bực, một bóng người lao vào, “Thật sao?”

Bùi Thụy Hòa vội buông áo bào xuống che khuất thân dưới: “Ta lừa tỷ làm gì!”

Bùi Thụy Chi nhíu mày một lúc lâu rồi nói: “Ta cũng không ngại!”

“Tỷ!!!” Bùi Thụy Hòa hoàn toàn không biết phải nói gì.

Bùi Thụy Chi ngồi xuống nói: “Hôm trước gặp một ông thầy bói có nói năm nay ta sẽ gặp được lang quân như ý, bỏ lỡ lần này thì không gả ra ngoài được… Đệ cũng biết, đàn ông mà ta vừa ý chết rất nhanh, giờ khó khăn lắm mới tìm được một người… Tống Thế An, bộ dạng không tồi, võ công cao hơn ta… Đệ biết tính ta rồi đấy, ngày ngày phát điên vài lần, võ công thấp hơn ta, chỉ e thành thân vài ngày sẽ bị ta đánh chết mất…”

Bùi Thụy Hòa rất muốn chết!

“Huống chi…” nói tới đây, hai mắt Bùi Thụy Chi lộ vẻ u sầu: “Huống chi, hoàng huynh không thích ta, ta cũng không thích hắn ta! Nếu ta tiếp tục ở lại nước Diên, một ngày nào đó không nhịn được, ta sẽ giết hắn ta mất. Đương nhiên, có lẽ trước khi ta giết hắn ta thì hắn ta đã không nhịn được mà giết ta rồi!”

Bùi Thụy Hòa trầm mặc. Mẫu thân của Bùi Thụy Chi xuất thân từ giang hồ, vì rất thoải mái phóng khoáng nên được tiên đế vô cùng sủng ái, lúc ấy, thậm chí tiên đế còn nói: “Nếu sinh con trai, phong làm thái tử cũng được.” Hoàng hậu khi đó đã sinh hoàng tử nghe vậy rất lo lắng, vì thế dùng hết cả âm mưu dương mưu ra, kết quả, phi tử giang hồ không địch lại được Hoàng hậu thâm cung, khi sắp đến kỳ sinh nở thì bị hạ độc, bà liền dùng toàn lực phong bế độc tố, khó khăn sinh được cô con gái ra đời, thì độc phát mà chết.

Sau đó, tiên đế giao cô con gái này cho mẫu phi của Bùi Thụy Hòa là Hoàng quý phi nuôi nấng, chờ ba năm sau khi Bùi Thụy Hòa ra đời, những màn giao tranh gió tanh mưa máu của hai tỷ đệ bắt đầu nổi lên!

Có điều, vì Bùi Thụy Chi quá giống mẹ, nên Hoàng hậu vẫn coi nàng ta như cái đinh trong mắt. Đến khi Bùi Thụy Chi lớn lên biết rõ chân tướng, cũng luôn muốn xử lý bà ta. Cuối cùng, dưới tính nết giày vò người khác đến điên cuồng của Bùi Thụy Chi, hoàng hậu cũng chết vì… tức! Rồi lại sau đó, Hoàng huynh Bùi Thụy Tường tiếp tục sự oán hận của mẫu thân, một lòng muốn diệt trừ Bùi Thụy Chi…

Tóm lại, hoàng thất nước Diên thật ra là một hoàng thất hắc ám ta giết ngươi ngươi giết ta yêu yêu hận hận!

— Hoàn toàn không yên bình êm ả như hoàng thất nước Tụng.

— Đương nhiên, đây chỉ là xét theo vẻ ngoài mà nói thôi…

Bùi Thụy Chi thở dài, nói tiếp: “Còn nữa, ta gả cho đại tướng đứng đầu nước Tụng, cũng có lợi ích khác nữa. Ví dụ như, ta có thể âm thầm tìm hiểu tin tức của nước Tụng. Đến khi các đệ đánh xuống phía Nam còn nội ứng ngoại hợp được.”

Thấy nàng ta nhẹ nhàng nói ra kế hoạch mà mình và hoàng huynh lén bàn với nhau, Bùi Thụy Hòa không khỏi trợn mắt.

Bùi Thụy Chi liếc nhìn y nói: “Đừng có tỏ vẻ ngu ngốc như thế! Đừng cho rằng ta không biết gì cả! Chỉ một chút mưu ma quỷ kế của các người, cũng không lừa được ta!”

“…”

Kế hoạch của nước Diên là, đàm phán hòa bình chỉ là ngụy trang, thật ra bọn họ vẫn âm thầm luyện binh, chờ ba năm sau binh mã ổn định, bọn họ sẽ lật mặt phá vỡ hiệp ước, sau đó đánh xuống phía Nam!

Sáu mươi năm chung sống hòa bình v.v… chỉ là để dỗ ngươi chơi chơi vậy thôi!

Hơn nữa, bọn họ đã tìm được một con đường bí mật đi thông sang nước Tụng, tới lúc đó vòng qua biên giới hạ thủ, khiến bọn họ trở tay không kịp! A ha ha!

Nghĩ như vậy, Bùi Thụy Hòa cũng cảm thấy gả Bùi Thụy Chi cho Tống Thế An là một kế hoạch không tồi. Chưa nói đến chuyện tìm hiểu tin tức, mà với tính cách đó của nàng ta, gả đi chưa đến nửa tháng có khi cũng đã làm loạn phủ Tướng quân gà chó không yên rồi. Lúc đó Tống Thế An quản lý chuyện trong nhà còn không kịp, làm gì có tâm tư mà đánh giặc nữa. A ha ha ha!

Còn nữa, còn nữa, cái người đàn bà ghê gớm kia cũng rất đáng ghét, bà điên đấu với bà đanh đá, vô cùng hấp dẫn!

“Ngày mai khi thương lượng điều kiện hòa bình, ta sẽ thêm điều kiện này vào!” Cuối cùng, Bùi Thụy Hòa trầm giọng nói.

“Ừ!” Bùi Thụy Chi nhận được câu trả lời vừa ý, đứng dậy muốn đi, nghĩ đến gì đó lại rút ngân phiếu năm trăm lượng trong ngực áo ra, “Cho đệ!”

“Cái gì đây?”

“Không phải đệ vẫn luôn muốn soán ngôi đoạt vị sao? Không có tiền làm sao được?”

“… Tỷ cũng biết à?!”

“Ừ.”

“Nhưng năm trăm lượng này…” Ít quá!

Bùi Thụy Chi nhún vai, đáp: “Tích tiểu thành đại!”

“…” Vậy phải tích đến khi nào?!

Ngày hôm sau, khi lên triều, quả nhiên Bùi Thụy Hòa nói ra điều kiện đó trước mặt văn võ bá quan.

“… Dùng hòa thân để củng cố tình hữu nghị hai nước, thật sự không thể tốt hơn được nữa, không biết ý bệ hạ ra sao?”

Một chuyện phát sinh bất ngờ khiến mọi người đều không phản ứng kịp, sau đó cùng nhìn về phía Tống Thế An, ánh mắt không giống nhau. Có người vui sướng khi thấy người ta gặp nạn — đó là đảng của Lý thừa tướng, biết được chi tiết về vị trưởng công chúa kia; có người sầu lo — đó là phe Tướng quân, nguyên nhân ngoại trừ biết chi tiết về vị trưởng công chúa kia, cũng lo trong đó còn có âm mưu gì; cũng có người hâm mộ — đó là những vị quan hồ đồ chỉ biết trưởng công chúa là một mỹ nhân mà không biết các chi tiết khác.

Tống Thế An đứng bên cạnh nhíu chặt hai hàng lông mày nhìn về phía Bùi Thụy Hòa, muốn tìm ra âm mưu quỷ kế gì từ nụ cười tươi như gió xuân của y — đột ngột đề nghị hòa thân thế này, chắc chắn có vấn đề!

Tuyệt đối không thể đồng ý!

“Thần cho rằng việc này không ổn!” Tống Thế An cao giọng nói với tiểu Hoàng đế.

Lúc này tiểu Hoàng đế cũng kịp phản ứng lại: “Trẫm cũng thấy không ổn. Nào, tiểu Tống, ngươi nói trẫm nghe xem không ổn thế nào, để trẫm xem hai chúng ta có đồng nhất quan điểm không!”

“Vâng.” Tống Thế An quay người nhìn Bùi Thụy Hòa, “Ta đã có thê thất, công chúa điện hạ lại gả cho ta, không ổn!”

“Ừ ừ ừ, quả nhiên là tiểu Tống, nghĩ rất giống trẫm!” Tiểu Hoàng đế lập tức phụ họa. Đùa sao, trẫm còn là bà mối của hôn sự đó đấy! Ngươi gả tỷ tỷ của ngươi cho tiểu Tống, vậy tỷ tỷ của trẫm thì sao? Tỷ tỷ của ngươi không đến mức tình nguyện làm vợ bé chứ?

“Việc này không cần phải nhắc tới!” Bùi Thụy Hòa không nghĩ vậy, y phẩy tay nói, “Tống tướng quân anh dũng thần võ, là một đấng nam nhi trăm năm hiếm có, thiên hạ có biết bao nhiêu cô gái ái mộ ngươi, có thê thất là chuyện đương nhiên! Hơn nữa, đàn ông tam thê tứ thiếp là chuyện bình thường, gia tỷ ắt hẳn sẽ không so đo chuyện này đâu!” Sau khi gả cho ngươi, yêu nữ kia sẽ là vợ lớn, cái người đàn bà đanh đá kia thì dẹp sang một bên thôi! Còn sau này ngươi có thể nạp bao nhiêu thiếp, thì phải xem bản lĩnh của ngươi!

“Ta nghĩ tiểu Vương gia hiểu lầm rồi! Tuy ta và chuyết kinh chỉ mới thành thân hơn một tháng, nhưng lại có tình cảm đồng sinh cộng tử!” Nói tới đây, Tống Thế An nhìn Bùi Thụy Hòa đầy ẩn ý, “Vì vậy, vị trí chính thê của chuyết kinh chắc chắn không thể thay đổi được! Mà thân phận của công chúa tôn quý như vậy, đương nhiên không thể hạ mình làm thiếp!”

“Tiểu Tống nói rất đúng!” Tiểu Hoàng đế gật đầu nói.

Bùi Thụy Hòa thấy quân thần hai người kẻ xướng người họa, cũng cảm giác việc này không thuận lợi như dự đoán, nhưng hiển nhiên y không dễ dàng từ bỏ ý định — nếu hôm nay không thành công, quay về chắc chắn sẽ bị yêu nữ kia mắng là ‘đồ ăn hại’!

“Tình cảm sâu nặng của Tống tướng quân và Tống phu nhân thật khiến người ta phải hâm mộ! Đương nhiên, bản vương cũng không ép buộc ngươi, nếu Tống tướng quân đã nói thế, vậy thì thế này đi, sau khi gia tỷ gả qua sẽ là chính thê, Tống phu nhân cũng là chính thê, người ta gọi là bình thê đấy mà! Ha ha, như vậy không phải là vẹn toàn cả đôi bên sao? Thế này chắc chắn Tống tướng quân sẽ không từ chối nữa chứ?!”

Tiểu Hoàng đế nghe vậy khẽ gật đầu: “Ý kiến này không tồi.”

Thấy Hoàng thượng gật đầu, Tống Thế An mới cảm thấy không ổn!!!

Hết chương 61.

***

Chương 62: Năm nay vua xuân dược bận bịu quá!

“Hoàng thượng! Vẫn không ổn!” Tống Thế An nói tiếp.

Đúng lúc tiểu Hoàng đế cũng nghĩ tới điều gì đó: “Ừ ừ, đột nhiên trẫm cũng thấy có gì đó không ổn, lần này để trẫm nói đi! Lão Bùi này, chắc ngươi không biết, bát tự của tiểu Tống khắc thê, nếu tỷ tỷ ngươi gả cho hắn mà bị khắc chết thì làm sao bây giờ?… Tiểu Tống, có phải ngươi định nói điều này không?”

“Hoàng thượng anh minh!” Lần này là Tống Thế An thực lòng ca ngợi. Dù có rất nhiều cớ để lấy, nhưng chỉ cần nói lý do khắc thê này ra, bảo đảm ngươi cũng không thể phản bác được gì!

Ai ngờ — Bùi Thụy Hòa nghe vậy, lại nở nụ cười.

“Hoàng thượng không biết rồi, bát tự của gia tỷ được coi là ‘phản khắc’, tức là mạng của gia tỷ không kiêng kỵ gì hết!”

“…” Có cả chuyện này nữa à?! Chúng đại thần đều há hốc mồm.

“…” Công chúa thật mạnh mẽ! Tiếng lòng của tiểu Hoàng đế.

Tống Thế An cũng đau đầu, phải làm gì bây giờ? Hiển nhiên Bùi Thụy Hòa có chuẩn bị trước! Xem ra chỉ có thể từ chối thẳng.

“Hoàng thượng, vi thần không hề có ý muốn cưới vợ nữa!”

“Tống Thế An, ngươi có ý gì?!” Bùi Thụy Hòa chờ được thời cơ đến, ra vẻ giận dữ nói.

“Ý trên mặt chữ!” Tống Thế An không kiêng dè gì.

Bùi Thụy Hòa phất tay áo, nói: “Nước Diên ta thành tâm thành ý muốn kết tình hảo hữu với nước Tụng, nên mới đề nghị hòa thân! Không ngờ Tống tướng quân ngươi lại ra sức từ chối! Bệ hạ, chẳng lẽ nước Tụng của ngài không hề thành tâm đàm phán hòa bình với nước Diên ta sao?!”

“Không đàm phán thì đã sao?! Chính nước Diên các ngươi đề nghị đàm phán trước!” Tống Thế An lạnh lùng nói.

“Ngươi!” Lần này Bùi Thụy Hòa nổi giận thực sự.

“Xin tiểu Vương gia bớt giận!” Lý thừa tướng thấy vậy vội đứng ra, quay sang nói với Tống Thế An: “Tống tướng quân, xin ngài lấy đại cục làm trọng!”

Ánh mắt lạnh như băng của Tống Thế An quét tới, cười lạnh nói: “Nghe nói lệnh lang tài mạo song toàn, chi bằng để hắn đón nhận mối nhân duyên này đi!”

Mấy lời Lý thừa tướng đang định nói bị phá hỏng trong khoảnh khắc. Tiểu nhi tử của lão vừa đính thân với cháu gái nhỏ nhà Bình An hầu xong.

Tiểu Hoàng đế thấy mọi người giương cung múa kiếm, chống cằm khó xử: “Lão Bùi muốn gả tỷ tỷ cho tiểu Tống, tiểu Tống không muốn cưới tỷ tỷ Lão Bùi, tiểu Lý muốn tiểu Tống cưới tỷ tỷ lão Bùi, tiểu Tống lại nói để con trai tiểu Lý cưới tỷ tỷ lão Bùi… Phức tạp quá, đầu trẫm sắp hôn mê rồi! Lão Bùi này, ngươi tính làm sao bây giờ?”

Bùi Thụy Hòa nhìn về phía sau bức rèm, nheo mắt lại — tên hoàng đế bụng dạ đen tối này giờ lại giả vờ hồ đồ là sao, chẳng lẽ hắn nhìn thấu âm mưu của chúng ta?!

“Hoàng thượng, thần từ ngàn dặm xa xôi đến, là mang theo toàn bộ thành ý của cả nước Đại Diên ta, nhưng hôm nay lại thấy tình cảnh khiến người ta vô cùng thất vọng thế này! Chỉ một chuyện như hòa thân đã bị từ chối bằng mọi cách, vậy còn những chuyện khác thì sẽ thế nào, e rằng sẽ còn nhiều trở ngại hơn! Xin Hoàng thượng cân nhắc cẩn thận! Cũng xin nước Tụng thể hiện thành ý như nước ta! Nếu không, cũng không đàm phán hòa bình nữa! Chúng thần cáo lui trước!” Nói xong mấy lời kiên quyết này, Bùi Thụy Hòa thi lễ cáo lui, phẫn nộ đi thẳng.

Vì vậy, trên triều lại đại loạn, chư vị đại thần đều lên tiếng.

“Tống tướng quân, chẳng qua chỉ cưới một cô công chúa thôi mà, đâu phải chuyện lên núi đao xuống chảo dầu đâu!”

“Đúng vậy, dù Tống tướng quân không thích, cưới về để đó không phải là ổn rồi sao?! Giờ thì hay rồi, người ta nói chúng ta không có thành ý!”

“Không phải là vì nhà có cô vợ ghen, nên Tống tướng quân không dám cưới thêm đấy chứ? Ha ha”

“Tống tướng quân từ chối mãi như vậy không biết có dụng ý gì?! Đàm phán thuận lợi chính là chuyện vui lớn của nước Tụng chúng ta! Nếu đàm phán không thuận lời… Chẹp chẹp…”

“…”

Mặt Tống Thế An không chút thay đổi lắng nghe những lời đó, cuối cùng thấy bọn họ nói sạch cả âm mưu ra, không nhịn được nữa: “Hoàng thượng! Vừa rồi mọi người đều nhìn thấy dáng vẻ kiêu ngạo ngang ngạnh của sứ thần, sao giờ lại thế này? Là Đại Tụng ta chiến thắng liên tục, là nước Diên của y cầu hòa trước, giờ thì đảo ngược lại hết, để bọn họ tùy ý dắt mũi đi, đúng là chuyện nực cười! Không biết chư vị đại thần đều thiên vị sứ đoàn làm đương triều yếu thế là có ý gì?!”

Hừ, ai mà không biết nói cay nói độc chứ?!

Tiểu Hoàng đế gật đầu liên tục, nói với chư vị đại thần: “Đúng thế! Vì sao các ngươi cứ phải nói thay cho sứ đoàn nhỉ?”

Chư vị đại thần nghe câu này, sợ đến mức vội vàng quỳ xuống thể hiện lòng trung thành.

Tống Thế An rèn sắt khi còn nóng: “Hoàng thượng, hiện giờ e ngại nhất chính là hơn mười vạn tướng sĩ và dân chúng nước ta đang nằm trong tay nước Diên, nhưng dù đàm phán không thành công, nước Diên cũng sẽ không dám làm gì họ! Hai nước chiến tranh cả hai đều có tổn thương, giờ không ai dám hành động thiếu suy nghĩ hết! Không thể vì sự hung hăng ngang ngạnh của họ mà tự làm tổn hại uy phong của mình được Hoàng thượng!”

Tiểu Hoàng đế thực sự ngẫm nghĩ về lời nói của hắn, cuối cùng cảm thấy rất có lý, thuận miệng nói: “Ừ, việc này cứ tạm vậy đi! Trẫm đói rồi, mọi người hạ triều trước đi!” Nói xong, hắn ta nhảy xuống khỏi long ỷ, bỏ đi.

À, trẫm phải tới ngự thiện phòng xem một cái, không biết hôm nay Tô tỷ tỷ làm món gì ngon.

Trong ngự thiện phòng, khi Tô Đường nghe tiểu Hoàng đế vừa ăn vừa kể lại chuyện vừa rồi trên triều, nàng không khỏi nheo mắt lại.

“Ngài nói là, công chúa nước Diên muốn gả cho mặt lạnh, kết quả là bị hắn từ chối à?”

“À! Ừ ừ!” Tiểu Hoàng đế bận ăn, chỉ có thể gật đầu.

Từ lời kể của hắn, Tô Đường có thể tưởng tượng ra cảnh tượng lúc đó, nghĩ một chút, trong lòng lại thấy ấm áp, không khỏi nhoẻn miệng cười — đêm nay quay về phủ thôi!

Vì sợ bị thao luyện không ngừng hàng đêm, nên Tô Đường viện cớ bận bịu mà ở lại trong cung vài đêm rồi.

Khi Bùi Thụy Chi nghe thấy chuyện hòa thân lâm vào bế tắc, không khỏi nhíu mày: “Đệ đúng là đồ ăn hại, có chút việc nhỏ đó cũng làm không xong!”

Nghe từ này, Bùi Thụy Hòa nghiến răng nghiến lợi — vì sao cứ phải đúng như y đoán vậy?!

“Thôi đi, để ta tự mình xuất thủ cho xong!” Bùi Thụy Chi nói.

“Tỷ định làm gì?” Bùi Thụy Hòa vội giữ nàng ta lại, “Không phải là tỷ định làm mấy chuyện mất thể diện như nấu gạo thành cơm đấy chứ?”

“Nấu gạo thành cơm à?” Bùi Thụy Chi nghe vậy, dừng chân ngay, “Ý kiến hay!”

“A a a, ta thuận miệng nói thôi mà!” Bùi Thụy Hòa hối hận không kịp.

Bùi Thụy Chi ngồi trên xe ngựa, cầm theo một vò rượu, nhìn cửa Bộ binh. Nàng ta cân nhắc tính khả thi của việc xông thẳng vào trong, tuy ngoài cửa gác rất uy nghiêm, nhưng có vẻ cũng không phải là không thể.

Bùi Thụy Chi là người chỉ cần có một phần vạn khả năng thì cũng không tiếc trả giá đắt để làm thử, vì thế, nàng ta nhanh chóng xuống xe ngựa, đi thẳng vào.

Đương nhiên thị vệ không để cho người khách không mời này tùy tiện xông vào được, có điều dù bọn họ đông người, nhưng có thêm nữa thì cũng không phải đối thủ của Bùi Thụy Chi, vì vậy nhanh chóng bị đột phá phòng tuyến.

Có người chạy vào bẩm báo Tống Thế An.

Nghe nói có người can đảm xông vào Bộ binh, hắn rất ngạc nhiên — người nào mà to gan vậy?! Hắn vội vàng chạy ra, thấy có người đang đánh nhau với Lưu phó tướng, mà Lưu phó tướng vốn có bản lĩnh không tồi, hiện giờ bị đánh cho lùi về đằng sau liên tục.

Tống Thế An nhận ra người này chính là người đàn ông áo đỏ ở phường rượu hôm qua, nhướng mày rồi rút cây chủy thủ của người phía trước phóng ra ngăn cản trường thương trong tay Bùi Thụy Chi.

Bùi Thụy Chi nhìn thấy nhân vật chính xuất hiện, liền dừng tay, ném nửa thanh trường thương trong tay xuống, khẽ cười nói: “Tống tương quân, chúng ta lại gặp nhau.”

Nghe ‘hắn ta’ nói vậy, Tống Thế An cực kỳ khó hiểu: “Ngươi tới tìm ta?”

“Ừ.” Bùi Thụy Chi gật đầu.

“Có chuyện gì?” Nhìn bộ dạng này của ‘hắn ta’, hẳn là không có ý đồ tốt.

Bùi Thụy Chi cầm một vò rượu bên cạnh nói: “Mời ngươi uống rượu.”

“…” Tống Thế An rất muốn nghi ngờ độ đáng tin của câu nói này, nhưng trên mặt người trước mắt đầy vẻ chân thành, con ngươi trong suốt không tạp chất, vì thế, chắc ‘hắn ta’ nói thật, có điều — “Ngươi dùng cách này để mời người ta uống rượu sao?”

Bùi Thụy Chi nhún vai: “Ta không ngờ cũng có hiệu quả!”

“… Vậy vì sao ngươi muốn mời ta uống rượu?”

Bùi Thụy Chi nghĩ một chút, rất muốn nói thật, nhưng hiển nhiên chưa thể nói chân tướng ra được, có điều, nàng ta thực sự cũng không giỏi nói dối, nên chần chừ một lúc lâu mới đáp, “Vì ta nhàm chán!”

“…” Đầu người này bị lừa đá à?! Tống Thế An chợt nhớ tới câu Tô Đường hay mắng chửi, “Ta không uống rượu, ý tốt của ngươi, ta nhận, mời ngươi quay về đi!”

Nói xong, Tống Thế An quay đầu bước đi. Hắn cũng không muốn vì đi lại với người của sứ đoàn mà bị lão già họ Lý kia tìm được lý do hại hắn!

Một lát sau, lại có người vào bẩm báo.

“Tướng Tướng Tướng Tướng quân, người kia không đi, người của chúng ta mời hắn đi, hắn lại đánh nhau với người chúng ta!”

Nghe vậy, mặt Tống Thế An nhăn lại, lại đứng dậy đi ra ngoài — rốt cuộc ‘hắn ta’ muốn gì?!

“Ta chỉ muốn mời ngươi uống rượu thôi mà!” Bùi Thụy Chi ôm vò rượu, vẫn nói rất chân thành.

Nhìn mặt đất la liệt người, Tống Thế An đen mặt nói: “Nếu ta nói không thì sao?”

“Vậy ta đánh tiếp.” Bùi Thụy Chi rất thẳng thắn.

Tống Thế An không nói gì, cuối cùng đành nói: “Vậy bày bàn uống rượu ở đây đi!”

Bùi Thụy Chi nhìn bốn phía, xung quanh đầy người, thầm nghĩ, ở đây không tiện nấu cơm, liền lắc đầu: “Ở đây không được!”

“Vậy phải ở đâu?” Tống Thế An nổi trận lôi đình.

Bùi Thụy Chi nghĩ một chút, đáp: “Đến tiệm rượu ngay cạnh đây đi! Ta đi trước!” Đi được hai bước, nàng ta quay lại cười: “Ta chờ ngươi!”

Nhìn nụ cười này, tim Tống Thế An nhảy dựng lên — sao gã đàn ông này cười quyến rũ thế?

Bùi Thụy Chi đặt một gian phòng, gọi hai cái bát, không gọi đồ ăn — nàng ta mời hắn uống rượu, chứ đâu mời hắn dùng bữa.

Khi Tống Thế An phát hiện thật sự chỉ có rượu không có đồ ăn, hắn càng toát mồ hôi.

Bùi Thụy Chi rót hai bát, đẩy một bát qua.

Tống Thế An không nhúc nhích.

Bùi Thụy Chi biết suy nghĩ của hắn, cầm bát rượu lên uống một hơi cạn sạch: “Trong rượu không có độc, ngươi yên tâm!”

Tống Thế An cũng không vội uống: “Uống xong ngươi sẽ không đến gây chuyện nữa chứ?”

“Uống xong hết vò này đi!” Bùi Thụy Chi không tin tưởng một chút đó có đủ không, nên uống xong cả vò vẫn yên tâm hơn.

Thấy vò rượu không lớn lắm, Tống Thế An đồng ý, sau đó cầm bát rượu lên uống sạch.

Rượu là rượu ngon, dược là dược tốt.

Sau khi uống hết vò rượu, Tống Thế An cảm thấy toàn thân khô nóng, cảm giác này quá quen thuộc!

“Ngươi bỏ gì vào trong rượu?”

Lúc trước Bùi Thụy Chi đã ăn giải dược, nên bình yên vô sự: “Chỉ bỏ một gói thúc tình dược mà thôi!”

Mà thôi?! Ầm một tiếng, đầu óc Tống Thế An nổ tung, một người đàn ông như ngươi lại bỏ cái gì… Không phải: “Rốt cuộc ngươi là ai?”

“Ta là trưởng công chúa nước Diên, Bùi Thụy Chi!”

Tống Thế An thực sự muốn chết: “Rốt cuộc ngươi muốn làm gì?”

“Nấu gạo thành cơm!” Bùi Thụy Chi nói rồi bước tới.

Tống Thế An liên tục lùi ra đằng sau, có điều, dược tính của cả một gói thuốc quá mạnh, nhanh chóng thổi bùng lên dục vọng toàn thân hắn! Mà sau khi Bùi Thụy Chi cởi búi tóc đen ra, cả người nàng ta trở nên vô cùng xinh đẹp!

Không được, không được! Tống Thế An gắng hết sức để kiềm chế, sau đó quay người muốn rời đi.

Con mồi ngay trước mặt, Bùi Thụy Chi lao tới muốn bắt lại, Tống Thế An chỉ cảm thấy người này đáng ghét đến cùng cực, tung một chưởng ép nàng ta lùi lại. Bùi Thụy Chi nhẹ nhàng tránh đi, sau đó lại quấn lấy.

So chiêu liên tục, phá chiêu liên tục, hai người đánh nhau, dây dưa, một người mắt sáng rực, một người đỏ ửng mặt.

Dược tính càng ngày càng mạnh, Tống Thế An như muốn nổ tung, trong lòng biết nếu tiếp tục dây dưa như vậy thì không ổn chút nào, đành phải vậy! Hắn tung hết mười thành công lực về phía Bùi Thụy Chi!

Chưởng này không phải là nhẹ, Bùi Thụy Chi biết rõ sự lợi hại của nói, không dám đỡ, vội lùi về phía sau. Tống Thế An nhân cơ hội này, phi thân qua cửa sổ chạy!

Mẹ kiếp, thật quá thảm hại!

Hết chương 62.

***

Chương 63: Sự kiện xe rung ở cổ đại.

Tống Thế An trốn, Bùi Thụy Chi vẫn bám theo không chịu buông, đầu Tống Thế An như to gấp đôi.

Chờ đến khi nhìn thấy một bóng người đi lại ở đầu đường, Tống Thế An chỉ biết cảm ơn trời phật phù hộ: “Dịch Chi, mau ngăn nàng lại giúp ta!” Nói xong, hắn lại vội vàng chạy về phía hoàng cung.

Hiện giờ hắn chỉ hận tiểu Hoàng đế, tự dung cho đòi nàng tiến cung làm gì, nếu không lúc này hắn đã có thể về thẳng phủ, sau đó thẳng tay — ôi ôi không được nghĩ không được nghĩ, sắp điên mất!

Nhìn thấy Tống Thế An đột nhiên đến rồi đột ngột rời đi chỉ bỏ lại một câu đó, Triển Dịch Chi không hiểu gì cả, nhưng chờ khi nhìn thấy người đuổi theo sau lưng xuất hiện, hắn ta mới hiểu ra, vội vàng phi thân tới cản lại.

Bùi Thụy Chi thấy có người bất chợt xuất hiện, vô cùng bực tức. Vừa nhận ra người này cũng là người mình gặp hôm qua, nàng ta càng giận hơn: “Cút ngay cho ta!”

“Ta không biết cút, ngươi làm mẫu đi!” Triển Dịch Chi đùa cợt.

Bùi Thụy Chi không muốn nhiều lời với hắn ta, xông lên tung chiêu.

Hai người nhất thời đánh đến đất đá bay đầy trời.

Mắt Bùi Thụy Chi sa sầm xuống, nhíu mày: “Không ngờ võ công của ngươi cũng không tệ! Xem chưởng đây!”

“Đùa cái gì thế?! Võ công của ta có thứ hạng trên giang hồ đấy! Trả một cước!”

“Ngươi tên gì?! Tiếp quyền!”

“Người mà thiên hạ luôn xưng là Triển đại hiệp ngọc thụ lâm phong tiêu dao độc hành thiên hạ chính là ta! Quét chân!”

“Chưa từng nghe tên!… A! Chết tiệt! Không phải ngươi vừa nói là quét chân sao?! Sao lại tung chưởng?!” Sau khi trúng một chưởng, Bùi Thụy Chi bị đau lùi lại phía sau, mặt đầy vẻ phẫn nộ nhìn Triển Dịch Chi.

Triển Dịch Chi tỏ vẻ vô tội: “Ta nói quét chân thì ngươi nghĩ ta quét chân thật sao? Ngươi ngây thơ quá đấy! Tục ngữ có câu, dùng binh không ngại thủ đoạn!”

“Đê tiện!” Bùi Thụy Chi vô cùng tức giận, một tay ôm ngực, kích động đến mức muốn giết người.

Lúc này Triển Dịch Chi cũng thoáng thấy cảm giác trên tay mình hơi lạ lùng, hắn nhìn tay mình, buồn bực nói: “Ngươi nên rèn luyện cơ ngực của ngươi đi, mềm mại y như phụ nữ ấy!”

Đúng lúc này, hai người cũng nghe bên cạnh có một giọng nói quen thuộc hô to — “Tướng mạo, chỉ tay, ngày sinh tháng đẻ, đều có thể tính được! Học hành sự nghiệp nhân duyên đường đời, phán là linh nghiệm! Đi qua đây xin đừng bỏ qua… Ôi, vị tiểu thư này, nhìn tướng mạo của cô, hoa đào nở rộ rồi! Xem ra năm nay ắt gặp được lang quân như ý, phải giữ chặt vào nhé! Nếu năm nay không được, chỉ sợ sẽ còn lâu nữa, đương nhiên, chỗ ta có phương pháp hóa giải…”

Hai người nghe vậy, không hẹn mà cùng lao tới, mỗi người túm một bên y phục thầy bói, nói giống y như nhau: “Vì sao ngươi bói cho ta và nàng lại giống nhau như đúc?!”

“…”

Ở bên đó, Bùi Thụy Chi muốn đánh thầy bói, Triển Dịch Chi liều mạng ngăn cản, thì bên này Tống Thế An vừa tới cửa cung lại gặp Tô Đường đang ngồi xe ngựa đi ra.

Thấy nàng, Tống Thế An không nói hai lời liền đẩy phu xe ra, sau đó tự mình đánh xe ngựa đi.

Nhìn sắc mặt hắn đỏ bừng, hành vi kỳ quái, Tô Đường không khỏi ngạc nhiên: “Sao thế? Chàng không sao chứ?”

Hiện giờ dục hỏa đang thiêu đốt Tống Thế An, cũng không nói gì nhiều, chỉ không ngừng vung roi ngựa. Chờ đến khi chạy đến một rừng hồng thụ gần đó, hắn dừng ngựa ở một hẻm núi kín đáo xong, rồi lao vào trong xe.

Tô Đường thấy hắn vừa lao tới vừa cởi nút áo của mình, sợ đến mức trắng bệch mặt mũi — không phải chứ, chỉ mới có vài ngày mà hắn đã kìm nén đến mức này sao?!

Tống Thế An hôn mạnh vào đôi môi đỏ mọng mà hắn nhớ nhung bao nhiêu lâu nay, sau đó khan giọng nói: “Ta lại bị hạ dược.”

“Sao lại dùng từ ‘lại’? Hả?! Không thể nào! Lần này là ai?!” Tô Đường không còn gì để nói.

“Chuyện này nói sau đi!” Giờ làm gì có tâm trạng mà nói mấy chuyện này!

Một tay Tống Thế An cởi xiêm y của mình, một tay kéo xiêm y của Tô Đường, nhưng bây giờ đã vào thu mát mẻ, xiêm y hết tầng này đến lớp khác, nút cài vừa nhiều vừa khó cởi, phiền chết đi được! Cuối cùng, không làm thì thôi, đã làm thì phải làm đến cùng, Tống Thế An xé toạc hết cả ra!

“Chàng điên à! Lát nữa làm sao xuống xe được?!”

Nghĩ làm sao được nhiều như thế!

Tống Thế An vén áo lót lên, hai quả đào trắng nõn liền bật ra, một tay hắn ôm lấy, miệng lại ghé tới cắn mút, tay kia lần xuống mông nàng, nhẹ nhàng kéo một cái, quần cũng tuột xuống theo.

Nhìn ngoài trời vẫn còn sáng, Tô Đường cảm thấy rất mất tự nhiên, chuyện tuyên dâm giữa ban ngày thế này cũng đã đủ thẹn thùng lắm rồi, huống chi còn dã ngoại trong rừng sâu nữa, nếu để người khác đi qua thấy được… Tô Đường không nghĩ thì thôi, càng nghĩ càng hết hồn. Nhìn lại người đàn ông này đang vô cùng thống khổ, nàng đành cắn răng một cái, thôi kệ đi, thế nào cũng được!

Ngón tay Tống Thế An đã thăm dò vào cửa vực sâu thẳm, sau khi nhẹ nhàng vuốt ve vài cái, cửa động dần ướt át, Tống Thế An lấy con rồng lớn đã phấn chấn đứng thẳng khiến Tô Đường kinh hãi kia, tiến thân thẳng vào trong đường mòn.

“Chàng chàng chàng nhẹ một chút!” Tô Đường hoảng hốt vội kêu lên.

Trong lòng Tống Thế An cũng hiểu, không dám dùng sức nhiều, chỉ kiềm chế sự kích động, chậm rãi ra vào cửa động, chờ đến khi đường mòn lại được mưa xuân tưới ướt đẫm, hắn mới nương theo sự ẩm ướt đó mà thâm nhập vào trong. Nhưng dù vậy, vì mấy ngày nay không làm chuyện này, con đường nhỏ vô cùng chật hẹp, hắn xâm nhập cũng cực kỳ gian nan, cuối cùng, thực sự không nhịn được nữa, thấy còn một nửa bên ngoài, liền mạnh mẽ cử động eo, đẩy toàn bộ con rồng lớn vào trong.

Chạm đến vách tường sâu nhất, con rồng lớn run lên,  toàn thân Tống Thế An chấn động, suýt nữa thất thủ, Tô Đường cũng rên lên một tiếng, nhíu chặt mày.

Tống Thế An vô cùng yêu thích dáng vẻ của nàng khi khẽ nhíu mày như đau đớn lại như sung sướng, lúc cử động eo, hắn lại cúi đầu ngậm lấy môi nàng, liếm, cắn, mút, cuối cùng, hắn vô cùng động tình, đưa lưỡi vào thăm dò, tìm kiếm sự ngọt ngào khiến hắn muốn ngừng cũng không ngừng được.

Môi Tô Đường bị phong bế lại, tiếng rên rỉ cũng bị chặn hết, mà ở thân dưới lại bị va chạm mạnh hết lần này đến lần khác, vì thế, một đợt cao trào lập tức hung hãn ập tới.

Toàn thân Tô Đường căng lên, động sâu co rút khiến nàng như hôn mê.

Mà Tống Thế An thừa lúc động sâu co rút tuôn ra mưa xuân xối xả, lại mãnh liệt tiến lên.

Tuy xe ngựa không quá nhỏ, nhưng dù sao cũng không thoải mái như ở trên giường, lúc này Tô Đường đang nửa nằm nửa ngồi trên ghế, hai chân lại bị Tống Thế An vòng lên trên lưng. Duy trì tư thế này một lúc lâu, dù chỗ ngồi có trải đệm mềm, nhưng hoạt động qua lại, Tô Đường vẫn cảm thấy sau lưng bị cọ xát đau rát.

“Thế này sau lưng đau lắm.” Tô Đường ưỡn lưng nói.

Tống Thế An vốn cao gầy, nửa quỳ nửa đứng cũng không thể dùng toàn lực được, giờ nghe nàng kêu như vậy, hắn xót xa, ôm nàng lên, còn mình thì chuyển thành tư thế ngồi.

Hắn tách hai chân nàng ra, tìm đúng mục tiêu lại đi vào, trong khoảnh khắc vào tận đến trong cùng. Nghe tiếng rên khẽ mất hồn của Tô Đường, Tống Thế An cử động thắt lưng, lên lên xuống xuống, dùng sức hơn một chút, hai tay cũng đồng thời đỡ eo nhỏ của nàng nâng cao xuống thấp, rồi lại hỏi: “Thế này thì sao?”

“À, thế này tốt hơn nhiều.” Ít ra là không đau.

Tống Thế An nghe vậy khẽ nở nụ cười gian xảo.

“A a a! Nhẹ chút nhẹ chút!” Tô Đường lại nhanh chóng kêu lên, hu hu, nói không đau thì chàng cũng đừng mạnh quá như thế chứ?!

Tống Thế An hôn lên mặt nàng, nhẹ nhàng nói: “Cố nhịn chút nữa, trời sắp tối rồi, tốc chiến tốc thắng!”

“A —- a!” Nhìn ánh mặt trời len qua khe cửa xe, Tô Đường trầm mặc, nhưng rồi lại nhanh chóng kêu lên: “Tốc chiến tốc thắng cũng không phải như thế này! A, chàng nhẹ một chút cho ta nhờ!”

Bên trong xe ngựa đang đại chiến ba trăm hiệp, bên ngoài xe ngựa lại có cảnh sắc rất khác.

Mặt trời dần lặn về phía Tây, nước suối róc rách chảy, chim chóc quay về tổ, nhưng vừa chạm vào cành cây lại nghe tiếng khóc lóc tỉ tê, vì thế lại rào rào tung cánh bay đi.

Còn chú ngựa kia, nhàm chán muốn chết đứng gặm cỏ, cảm giác sau xe rung lên, nó mơ mơ hồ hồ quay lại nhìn, thấy không có động tĩnh gì, liền bước lên vài bước, tiếp tục gặm cỏ, sau đó lại cảm thấy hơi rung lên, lại quay đầu nhìn…

Chờ đến khi Tô Đường ló đầu ra khỏi xe ngựa, trăng đã lên cao — ông trời ơi! Lâu lắm rồi!!!

Nhưng còn chưa kịp buồn bã rơi lệ, một đôi tay to đưa ra từ sau lưng, kéo nàng quay trở vào trong xe!

— Trời đất ơi, còn muốn bao lâu nữa?!

Đến khi nàng tỉnh lại thì đã nằm trên giường của mình trong phủ tướng quân. Hiện giờ, cây nến đỏ bên giường đã cháy chỉ còn nửa cây.

Tô Đường được Tống Thế An ôm vào lòng ngủ, nên nàng vừa tỉnh dậy, cử động một chút cũng khiến Tống Thế An tỉnh dậy theo, sau đó lại hôn một cái lên đôi môi đỏ mọng kia.

Tô Đường sợ hắn lại muốn tới nữa, vội đẩy hắn ra, mặt đầy vẻ đề phòng.

Tống Thế An thấy thế liền ôm nàng cười nói: “Yên tâm đi, đêm nay sẽ không làm nữa.”

Đêm nay không làm, còn sáng mai thì chưa biết được.

Uống xong tách trà mà Tống Thế An bê tới cho, Tô Đường không buồn ngủ nữa, nhớ đến rất nhiều vấn đề chưa hiểu được, vội hỏi: “Rốt cuộc là sao lại thế này? Ai hạ dược chàng?”

Tống Thế An do dự một chút, cân nhắc xem nên trả lời thế nào, nghĩ giấy cũng không gói được lửa, chi bằng thẳng thắn nói thật cho xong, liền nói: “Hôm nay ở trên triều, Bùi Thụy Hòa đưa ra một điều kiện đàm phán nữa, nói là muốn gả Trưởng công chúa nước Diên cho ta…” Nói tới đây, hắn dừng lại quan sát sắc mặt Tô Đường, muốn nhìn xem rốt cuộc nàng có phản ứng gì.

Tô Đường thấy vậy liền cười: “Vậy à?! Còn công chúa cơ à?! Tốt quá! Quý phủ này trừ ta ra chẳng còn ai khác, gả về đây cũng náo nhiệt hơn.”

Tống Thế An nheo mắt: “Thật sao?”

“Đương nhiên!” Tô Đường mở to hai mắt ra vẻ chân thành.

Tống Thế An không phân biệt được thật giả, đành phải khai trước: “Tiếc là đã bị ta cự tuyệt rồi!”

“Ôi, tiếc thế.” Tô Đường ra vẻ rất tiếc nuối.

Tống Thế An tức tối, nhéo nhẹ vào eo nàng: “Vậy lần sau ta nhất định sẽ không từ chối nữa.”

Tô Đường sợ ngứa vội tránh ra, nghe thấy câu sau của hắn, liền trừng mắt: “Chàng dám!”

Lúc này Tống Thế An mới hiểu vừa rồi nàng giả vờ, không khỏi cười thành tiếng.

“Chàng còn chưa nói chuyện hạ dược đâu.” Tô Đường chọc chọc vào ngực hắn, nói.

“Dược là do vị công chúa kia hạ, nói là muốn nấu gạo thành cơm.” Tống Thế An kể hết lại chuyện hoang đường lúc chiều.

Tô Đường vừa nghe, sắc mặt chợt thay đổi, vừa khâm phục vị trưởng công chúa này to gan, lại vừa giận dữ sao cô nàng ấy lại liều lĩnh đến thế — dám hạ dược người đàn ông của nàng, còn muốn ‘nấu cơm’ trong phòng ăn của tiệm rượu…

Hàng này, cố chấp thật!

Sau đó, nàng lại trừng mắt nhìn Tống Thế An: “Nàng ta bảo chàng ra ngoài uống rượu thì chàng đi theo thật à!!!”

Tống Thế An xoa trán nói: “Lúc ấy nàng ta xuất thủ rất tàn nhẫn, ta cũng không muốn làm lớn chuyện! Nàng ta thật sự rất khó chơi!”

“Thì ra thế! Nhưng hôm nay không có chuyện gì, sau này nàng ta lại quấn lấy chàng thì làm sao bây giờ?” Tô Đường nhíu mày nói. Trưởng công chúa này đúng là đồ điên, mà mấy kẻ điên thì thường vô cùng khó hiểu! Trời mới biết tiếp theo nàng ta sẽ làm gì!

Tống Thế An cũng thấy buồn phiền: “Sau này mang theo nhiều người bên cạnh một chút vậy.”

“Ừ.” Trước mắt dường như cũng không có cách nào tốt hơn, có điều, “Ha ha, rốt cuộc vì sao chàng lại cự tuyệt hôn sự này hả?”

Nhìn mặt nàng ửng hồng tươi cười đùa giỡn, trong tim Tống Thế An run lên, liền thốt ra: “Ta có một mình nàng là đủ rồi!”

Trong khoảnh khắc, Tô Đường bay lên tận trời xanh!

“Chà! Mặt lạnh nhà chàng đừng có nói mấy lời kỳ quái như vậy được không? Người ta xấu hổ chết đi được!” Tô Đường ôm mặt, quay lưng lại.

Tống Thế An cười lắc đầu, rốt cuộc ai kỳ quái chứ?

Đột nhiên Tô Đường lại quay lại: “Vậy sau này chàng cũng sẽ không tìm phụ nữ khác sao? Tiểu thiếp, thông phòng này nọ ấy.”

“Nàng bằng lòng à?” Tống Thế An hỏi lại.

Tô Đường cắn môi suy nghĩ: “Hình như không quá bằng lòng.”

Tống Thế An kéo nàng vào lòng, cười nói: “Vậy ta sẽ không tìm.”

“Nhưng như thế ta sẽ thực sự thành vợ ghen!”

“Thì nàng cứ làm vợ ghen đi!…”

Hết chương 63.

***

Chương 64: Chuyện phong lưu thật muốn lấy mạng người ta!!!

Đàm phán hòa bình của hai nước lâm vào cục diện bế tắc, Bùi Thụy Hòa vẫn rất kiên định, nếu muốn đàm phán, phải hòa thân — đùa đấy à, đã nói ra khỏi miệng rồi, nếu thu lại sẽ khiến người ta cười đến rụng răng mất! Tuy rằng khi y biết được yêu nữ kia thực sự chạy đi ‘nấu cơm’, y đã cảm thấy đủ khiến người ta cười rơi hàm rồi!

Đương nhiên, Bùi Thụy Hòa là một kẻ rất biết nắm thời cơ, nếu như việc hoang đường đã xảy ra rồi, thì phải lợi dụng triệt để. Bởi vậy, tuy rằng hành động ‘nấu cơm’ thất bại, nhưng y vẫn khuếch trương sự ảnh hưởng của nó, đổi trắng thay đen gì gì đó đều vận dụng triệt để.

Ví dụ như sai người lan truyền tin tức rằng Tống tướng quân và Trưởng công chúa nước Diên hẹn hò trong phòng riêng ở tiệm rượu, còn về chuyện hẹn hò rồi xảy ra chuyện gì, vậy thì cần phải tự tưởng tượng rồi. Dù sao, ở trong phòng chỉ nghe tiếng không thấy người, mà nghe nói, âm thanh lại khá náo nhiệt; Lại ví dụ như viết đề tài đang lan truyền vô cùng ồn ào ở bên ngoài lên trên tấu chương dâng tiểu Hoàng đế, yêu cầu phải xử lý ‘thích đáng’ những lời đồn này, lấy lại công bằng cho Bùi Thụy Chi!

Ở trên tấu chương này, y cũng tiện tay trình cả danh sách tù binh lên, tất cả tên của tướng sĩ để hiển hiện rõ ràng!

Y không tin khi danh sách này được trình lên, quân thần nước Tụng còn có thể thờ ơ!

Ngự thư phòng, tiểu Hoàng đế xem ‘chuyện phong lưu’ của Tống Thế An trên tấu chương, cười tít mắt hỏi: “Tiểu Tống à, mau mau mau, lại đây nói trẫm nghe, rốt cuộc hôm trước đã xảy ra chuyện gì trong phòng? Có vẻ rất phấn khích nhỉ?!”

Tống Thế An đã sớm nghe thấy mấy lời đồn đại này, vì chuyện đó mà đám đại thần lại trêu chọc hắn. Hắn nghe mà nổi trận lôi đình nhưng cũng không biết giải thích thế nào, cuối cùng chỉ đơn giản giữ im lặng để chống chọi! Cũng vì chuyện này mà hắn càng thêm chán ghét và oán hận nước Diên! Đúng là đê tiện, vô sỉ, thâm hiểm, giả dối!!! Lúc này, nhìn tiểu Hoàng đế hứng khởi như thế, hắn thật sự muốn ngẩng đầu lên trời mà gào thét! Khó khăn lắm mới kiềm chế được tâm trạng mình, hắn trầm giọng nói: “Hồi Hoàng thượng, trong phòng đó căn bản không phát sinh gì cả!”

Tiểu Hoàng đế liếc nhìn hắn, cười giảo hoạt: “Nhưng nghe nói động tĩnh trong phòng rất lớn! Tiểu Tống này, tội khi quân chơi không vui đâu!”

Chuyện liên quan đến mũ quan của mình, Tống Thế An run lên một cái, cuối cùng không biết làm sao đành phải nói lại chuyện ngày hôm đó.

“Chà!” Nghe xong, tiểu Hoàng đế hô lên kinh ngạc, sau đó xoa cằm: “Xem ra, vị trưởng công chúa kia rất vội vàng muốn gả cho ngươi nhỉ!”

“Nhưng thần căn bản không muốn cưới vợ nữa!” Tống Thế An vội cãi lại.

“Vậy phải làm sao bây giờ? Ngươi xem, lão Bùi hùng hùng hổ hổ viết trong tấu chương rằng ngươi làm nhục sự trong sạch của công chúa… Hay là ngươi chịu uất ức cưới nàng về cho xong.” Thật ra, tiểu Hoàng đế cũng bị Bùi Thụy Hòa giày vò đến đau cả đầu, hơn nữa, theo hắn ta nghĩ, tiểu Tống cưới thêm một người phụ nữ nữa cũng chẳng thành vấn đề!

Tống Thế An nghe vậy liền bực bội: “Hoàng thượng, y ngậm máu phun người.”

Tiểu Hoàng đế chớp chớp mắt, rất khó xử, lại đưa danh sách cho Tống Thế An nói: “Nhưng hiện giờ nhìn bộ dạng của họ, nếu ngươi không chịu hòa thân, bọn họ sẽ không chịu đàm phán, mà bao nhiêu tướng sĩ trong này sẽ tha hương vĩnh viễn!”

Tống Thế An nhận lấy danh sách, nhìn cả một hàng tên dài dằng dặc, trong lòng hắn rất nặng nề, cũng đồng thời hận Bùi Thụy Hòa đến nghiến răng nghiến lợi!

Nếu hắn kiên quyết không cưới Bùi Thụy Chi, tức là không để tâm đến an nguy của hàng vạn hàng nghìn tướng sĩ dân chúng, đó là vì lợi cá nhân mà quên đi quốc gia! Hắn có thể tưởng tượng được, đến lúc đó, Bùi Thụy Hòa hay thậm chí là cả lão già Lý kia cũng sẽ coi đây là cái cớ, tấn công hắn từ bốn phía! Dân chúng kích động, cũng rất có khả năng sẽ chửi mắng nguyền rủa hắn!

Nhưng nếu hắn thỏa hiệp, cưới Bùi Thụy Chi, thì thực sự ghê tởm chết đi được! Hơn nữa, hắn biết ăn nói với Tô Đường thế nào bây giờ!

Trong lòng Tống Thế An rối rắm trăm chiều, mà khi tầm mắt của hắn dừng lại ở một cái tên quen thuộc, ầm một tiếng, vẻ u sầu đang có đều nổ tung, rụng rơi lả tả!

“Hoàng thượng! Đây là Hàn Anh! Hàn Anh còn sống?!” Tống Thế An kinh hãi nói.

Phó thống lĩnh quân Tây Kỵ, Thiên tướng Hàn Anh! — Danh sách viết như thế!!!

Mà Hàn Anh này, chính là cha đẻ của Tuyên Tử!

Tiểu Hoàng đế đứng bật dậy, cũng nhìn thấy tên này, không khỏi kỳ quái: “Hàn tướng quân còn sống? Không phải hắn đã bị…” Trên chiến báo năm ấy nói rằng Hàn Anh bị quân địch chém rơi xuống đất, sau đó bị trúng vạn mũi tên, bị vạn con ngựa dẫm lên mà chết… Cho nên, không còn thi thể!

Tống Thế An run rẩy cả người, sau đó vội kêu lên: “Xin Hoàng thượng tức tốc cho đòi sứ đoàn để hỏi!”

Bùi Thụy Hòa làm cao không chịu tiến cung, nói cơ thể mình có bệnh nhẹ, chỉ phái phó sứ vào cung.

Lúc này Tống Thế An đã ổn định cảm xúc, thấy phó sứ liền nghiêm mặt hỏi: “Xin hỏi, danh sách này hoàn toàn chính xác không có sai sót chứ?”

Phó sứ nói: “Đương nhiên là vậy.”

“Nhưng vì sao trên đó lại có tên của tướng sĩ đã báo tử nhiều năm?” Tống Thế An truy hỏi.

“Tất cả mọi người trên danh sách đã được xác nhận kỹ càng, không thể có sai sót!” Phó sứ trả lời rất kiên định.

Tống Thế An nheo mắt, chất vấn kín đáo: “Nhưng Hàn Anh ở trong danh sách này, bốn năm trước đã chết trận, sao còn có thể xuất hiện trong danh sách?!”

Phó sứ nhanh chóng suy nghĩ, trầm ngâm một lúc lâu mới nhớ ra người này, cung kính nói: “Chính xác là Hàn tướng quân vẫn khỏe mạnh. Một năm trước khi tướng sĩ trấn thủ biên cương của nước Diên ta đi đếm lại tù binh ở dưới chân núi Phượng Hoàng, có phát hiện ra hắn ta trong một nhà thợ săn, vì không có chứng cứ gì về thân phận, nên mới đưa hắn về doanh trướng. Cuối cùng, tra xét một hồi mới phát hiện hắn đúng là tướng quân Hàn Anh tiếng tăm lừng lẫy…”

Năm ấy hai quân đại chiến, kế hoạch của Hàn Anh rất vẹn toạn, ai ngờ vẫn rơi vào bẫy của quân Diên. Lúc ấy người hắn trúng mấy mũi tên, tính mạng bị đe dọa, thủ hạ vì muốn bảo vệ tính mạng hắn liền đổi y phục của hai người, yểm hộ cho hắn trốn thoát. Trước mặt có vách núi đen, sau lưng có quân đuổi bắt, hắn dừng ngựa không kịp nên đều rơi xuống vách núi, kết quả là thủ hạ tan xương nát thịt, Hàn Anh được cây đỡ lại. Sau đó, thợ săn trong núi phát hiện ra hắn liền cứu hắn lên, cũng nhờ người này mà Hàn Anh lấy lại được mạng sống của mình. Vì lúc rơi xuống vách đá, đầu hắn bị va đập, nên quên hết mọi chuyện trước kia, vì vậy cứ dưỡng thương như một tên ‘ngốc’ trong núi, bình thản qua ngày.

Việc này phó sứ không biết rõ ràng, Tống Thế An càng khó tưởng tượng hơn, chẳng qua, xác nhận được Hàn Anh quả thật còn sống, hắn khó giấu được vẻ vui sướng!

Huynh đệ chân tay, cứ tưởng rằng âm dương vĩnh viễn cách biệt, ai ngờ huynh còn sống! Huynh vẫn còn sống!

Nhớ đến những tháng ngày kề vai chiến đấu, Tống Thế An không kìm được siết chặt nắm tay! Ngược lại cũng hơi buồn bã, vì biết tin Hàn Anh qua đời nên Uyển Uyển mới đau lòng đến điên cuồng, cuối cùng tử trận!

Trời trêu chọc lòng người!

Trời trêu chọc lòng người!

Phó sứ nước Diên là một người rất kín đáo, tinh tế, nhìn thấy sắc mặt Tống Thế An biến hóa, y thầm ghi nhớ trong lòng chờ đến khi quay về biệt uyển của sứ đoàn sẽ nhanh chóng bẩm báo lại với Bùi Thụy Hòa.

“Hàn Anh?” Bùi Thụy Hòa ăn một miếng mứt táo, nhíu mày rồi quay người nói, “Điều tra người này cẩn thận cho ta!”

Đến khi chuyện tình cảm sâu đậm của Hàn Anh, Tống Thế An và Uyển Uyển lọt vào tai y, trên mặt Bùi Thụy Hòa lộ ra nụ cười giả dối.

Sau đó, Bùi Thụy Hòa càng tăng thêm sự áp bức ép nước Tụng lựa chọn, hiện giờ y đang nắm điều kiện nặng ký hơn, nói chuyện cũng chẳng kiêng dè nhiều nữa, cũng càng vô lại hơn.

Mà sau khi biết Hàn Anh còn sống, tâm trạng của Tống Thế An vô cùng phức tạp, cực kỳ khó xử, thậm chí hắn còn không dám đối mặt với Tô Đường! May mà sau khi nghỉ ngơi một ngày, Tô Đường lại bị tiểu Hoàng đế ‘mời’ vào trong cung, đỡ tiếp xúc với nàng.

Có điều, có một số việc luôn phải giải quyết!

Phải làm gì bây giờ?

Tống Thế An còn đang lật qua lật lại tờ danh sách ở trong Bộ binh không biết làm thế nào, ngay cả khi âm thanh và cách xưng hô kỳ quái luôn khiến hắn khó chịu lúc này cũng không khiến hắn phân tâm được.

Triển Dịch Chi cảm thấy kỳ lạ: “Cháu lại mang cái vẻ mặt quan tài làm gì thế? À phải rồi, người lần trước cháu bảo ông ngăn lại là ai?” Mấy ngày nay hắn bị Triển lão gia giam trong phủ nên không nghe thấy tin đồn bên ngoài, hôm nay mới chạy tới đây để hỏi nhân vật chính được.

Nhớ đến chuyện này Tống Thế An càng mất kiên nhẫn: “Người đó chính là trưởng công chúa nước Diên, Bùi Thụy Chi!”

Triển Dịch Chi chợt há hốc miệng như có thể nhét cả quả trứng vào: “Cháu không đùa đấy chứ? ‘Hắn’ là con gái sao?”

Tống Thế An lạnh lùng liếc sang: “Ông thấy chuyện này giống đùa lắm sao?”

Triển Dịch Chi xòe tay ra nhìn, khóe môi giật giật — vậy tức là, ngày đó hắn ta đã chạm đến… Ối giời!!!

“Chính là người con gái muốn hòa thân với cháu sao?” Triển Dịch Chi khó khăn lắm mới chấp nhận được sự thực này, hỏi tiếp.

“Ừ.” Tống Thế An trầm giọng đáp.

Triển Dịch Chi ngồi xuống bên cạnh, bĩu môi: “Vậy cháu định làm thế nào?”

Tống Thế An cụp mắt xuống, thở dài thật dài: “Đương nhiên là ta không muốn cưới người nước Diên, nhưng hôm nay… Ông tự xem đi!” Nói xong, hắn đưa danh sách sang.

Triển Dịch Chi xem xong cũng kinh ngạc lắp bắp: “Hàn Anh đại ca!”

Nghe Tống Thế An giải thích một phen, hắn ta cũng nhíu mày, sắc mặt nghiêm nghị.

“Bây giờ Bùi Thụy Hòa chèn ép chuyện hòa thân, hôm nay trên triều cũng vì chuyện này mà tranh cãi nảy lửa, vì công vì tư, ta…” Nói tới đây, Tống Thế An cúi đầu vô cùng buồn bã.

Triển Dịch Chi hoàn toàn hiểu được sự khó xử của Tống Thế An, biết hắn luôn oán hận nước Diên, đồng ý đàm phán hòa bình đã đủ nhục nhã lắm rồi, lại đồng ý hòa thân với công chúa nước Diên nữa, chỉ khiến hắn sống không bằng chết, huống chi, còn Tô Đường nữa…

“Vậy cháu dâu có ý kiến gì không?”

“Nàng ở trong cung, hẳn vẫn chưa biết!”

“Nhưng sớm muộn gì nàng cũng biết! Theo tính cách của nàng, lừa dối cũng không phải cách hay!”

“Ta biết… nhưng tạm thời cứ vậy đi, ta còn đang nghĩ, biết đâu còn có cách khác để giải quyết!” Nếu không phải là vạn bất đắc dĩ, hắn không muốn để Tô Đường có chút không vui nào cả.

Tống Thế An nghĩ vậy, nhưng hiển nhiên Bùi Thụy Hòa không để cho chuyện này yên ắng như thế. Y lại bắt đầu sai người rải tin đồn trong thành, vì vậy, Tống Thế An lại bị đặt nơi đầu sóng ngọn gió.

Những tin này nhanh chóng truyền vào phủ Tướng quân, truyền tới tai lão thái thái. Ban đầu bà vẫn im lặng theo dõi diễn biến, nhưng đến khi bà nghe thấy bắt đầu có người chỉ trích cháu nội của bà thì lão thái thái không ngồi yên được nữa, vội vàng gọi Cẩm Tú đỡ bà tới thư phòng.

Dù thế nào, thì danh dự trăm năm của Tống gia cũng không thể bị hủy được!

Mấy năm nay, vì tuổi tác đã cao, lão thái thái rất ít khi rời khỏi viện Phúc Thụy, vì thế khi bà đột ngột xuất hiện ở thư phòng, Tống Thế An hơi giật mình.

Lão thái thái cũng không vòng vo, nói thẳng vào vấn đề: “Đối với việc hòa thân, cháu đã quyết định gì chưa?”

Tống Thế An cúi đầu, không biết trả lời thế nào.

Lão thái thái thở dài, nói sâu xa: “Thế An, bà nội cũng rất mâu thuẫn với việc hòa thân này, nhưng chuyện có nặng có nhẹ, đôi khi cũng phải thỏa hiệp.”

Tống Thế An ngẩng đầu, muốn cãi lại gì đó, nhưng cuối cùng chỉ mấp máy môi.

Lão thái thái thấy hắn do dự, ánh mắt trầm xuống nói: “Một người phụ nữ thôi mà, nếu cưới về mà cháu không thích, cứ gạt sang một bên là được rồi… Hay là, cháu sợ vợ cháu không vui?”

“Không phải ạ!” Tống Thế An vội phủ định. Lần trước chuyện Tô Đường ra ngoài mở cửa tiệm bị tống giam đã khiến lão thái thái hơi bất mãn, nếu lại chấp nhận nguyên nhân này, chỉ e sẽ đổ thêm dầu vào lửa.

Lão thái thái hài lòng khẽ gật đầu: “Bà cũng nghĩ không phải vì lý do đó. Con bé là đứa trẻ hiểu chuyện, sẽ thông cảm thôi.”

Tống Thế An mím môi không đáp. Thái độ của Tô Đường thế nào thì thực sự hắn không dám kết luận.

Lão thái thái cũng không dây dưa lâu, chuyển đề tài: “Bà còn nghe nói cha đẻ của Tuyên Tử còn sống à?”

Tống Thế An giật mình rồi gật đầu.

“Vậy mau đón nó về đi!” Cuối cùng, lão thái thái nói.

Tuy bà không hề thích Uyển Uyển, nhưng vẫn có chút quan tâm Hàn Anh, dù sao năm đó ông nội của Hàn Anh cũng có chút giao tình với bà.

Nghe bà nói vậy, Tống Thế An chỉ cảm thấy vô cùng áp lực, lão thái thái nói thế là ép hắn phải tỏ thái độ rõ ràng.

Một lúc lâu sau, hắn trầm giọng đáp: “Cháu biết rồi ạ.”

Hết chương 64.

***

Chương 65: Ông trẻ không đáng tin hiến kế.

Nói thêm vài câu nữa, lão thái thái liền rời đi.

Mà khi bóng của bà biến mất ngoài cửa, một cái đầu nho nhỏ lại thò ra phía sau cửa thăm dò.

Nhìn bóng lão thái thái đi xa, Tuyên Tử nhớ lại chuyện vừa vô tình nghe được, miệng mím lại.

Phụ thân còn sống sao?

Nhưng mà muốn phụ thân trở về, thì cha phải cưới một mẫu thân khác à?

Vậy mẫu thân phải làm sao bây giờ?

Khuôn mặt nhỏ nhắn của Tuyên Tử đầy vẻ ưu sầu!

Hôm nay mí mắt Tô Đường giật rất mạnh, trong lòng luôn có dự cảm xấu, mà cung nhân luôn dùng ánh mắt kỳ quái nhìn nàng khiến nàng hơi bất an, không phải là xảy ra chuyện gì chứ?

Có điều, khiến nàng vừa vui vừa buồn là, rốt cuộc nàng cũng có thể rời khỏi chức “tổng giám” kia, tiếp tục quay về phủ Tướng quân làm phu nhân nhàn hạ của nàng.

Dùng cơm trưa xong, nàng thu thập đồ đạc này nọ rồi ngồi xe ngựa xuất cung. Có điều, đi chưa được bao xa đã bị một người chặn lại.

Nhìn người đàn ông áo đỏ trước mặt, Tô Đường nhíu mày.

“Tô Đường?” Bùi Thụy Chi cầm roi ngựa, hỏi.

Tô Đường khẽ gật đầu, sau đó nghi hoặc hỏi: “Ngươi là?”

“Bùi Thụy Chi!”

Ba chữ vô cùng đơn giản nhưng lại khiến tim Tô Đường nhảy dựng lên — là nàng ta!

Tô Đường không kìm được liền quan sát nàng ta, dung mạo xinh đẹp của nàng ta toát lên khí phách anh hào, trong ánh mắt không giấu được vẻ phóng khoáng tùy tiện — nếu đổi y phục nữ giới, chỉ e sẽ càng tươi đẹp rạng rỡ hơn nữa! Đúng là một mỹ nhân hiếm có, Tô Đường không khỏi cảm thán!

Bùi Thụy Chi cũng đồng thời quan sát Tô Đường chỉ lộ ra nửa thân người trong xe ngựa.

Khi nàng ta nghe nói vì người phụ nữ này mà Tống tướng quân không chịu cưới thêm vợ, nàng ta liền nảy sinh hứng thú nồng đậm với người phụ nữ tên Tô Đường kia, mà sau khi nàng ta biết nàng chính là người phụ nữ đã ném Bùi Thụy Hòa thành đầu heo, thì nàng ta càng muốn biết rốt cuộc nàng là người thế nào! Chỉ tiếc là Tô Đường luôn ở trong thâm cung nên không gặp được. Hôm nay nghe nói sau khi cung yến chấm dứt nàng sẽ xuất cung, nàng ta mới chờ sẵn ở đây, muốn chặn đường để nhìn một cái.

Người phụ nữ của Tống Thế An rốt cuộc như thế nào?

Rốt cuộc đối thủ của nàng ta như thế nào?

Nhìn lên nhìn xuống, Bùi Thụy Chi không kìm được khẽ nhíu mày, không phải là thất vọng, mà là — dung mạo của người phụ nữ trước mặt không phải quá xuất chúng nhưng lại có ý vị riêng, hơn nữa, cũng không biết tả thế nào, ánh mắt nàng vừa ôn hòa lại vừa trầm tĩnh, khiến người ta không dám khinh thường!

Tóm lại, người phụ nữ này khiến Bùi Thụy Chi hơi ngoài ý muốn, nhưng không phải là chán ghét!

Đột nhiên, trong đầu nàng ta sinh ra một suy nghĩ điên cuồng — lý do Tống Thế An không muốn tái giá là vì có nàng, như vậy nếu hiện giờ giết nàng, không phải hắn sẽ không thể nói nhiều nữa sao?

Có điều — Bùi Thụy Chi nghĩ một chút, thôi bỏ đi, giết cô gái này dường như hơi đáng tiếc.

Nghĩ vậy, khóe môi Bùi Thụy Chi cong lên, như cười như không: “Cô không tồi.”

Tô Đường thấy nàng ta nhìn mình chằm chằm một lúc không nói, trong lòng cũng thắc mắc, giờ nghe nàng ta nói vậy mới biết vừa rồi nàng ta quan sát mình, không khỏi bật cười, sau đó nhìn thẳng vào mắt nàng ta, tươi cười đáp: “Đương nhiên.”

“Có điều, ta đã xác định ta muốn người đàn ông của cô rồi!” Bùi Thụy Chi vẫn không nói lời thừa!

Lòng Tô Đường thoáng dao động, ngoài mặt vẫn khẽ cười bình thản: “Tùy cô!”

Bùi Thụy Chi thấy phản ứng của nàng thoải mái như vậy, nhíu mày: “Cô không ngại?”

Tô Đường nhoẻn miệng cười, vô cùng thu mình đáp: “Chỉ cần cô lấy được!”

Bùi Thụy Chi nghĩ một lúc, hiểu ra Tô Đường nói có ý khác, trong mắt lại dần xuất hiện tia sáng quyết tâm, “Vậy cứ chờ mà xem!” — theo nàng ta biết, hôm nay khi lâm triều, Tống Thế An đã không còn kiên quyết cự tuyệt nữa rồi, mà bắt đầu giữ im lặng, đây chính là sự thay đổi đáng mừng, chứng tỏ hắn đã dần thỏa hiệp!

Bùi Thụy Chi cười với Tô Đường, sau đó kéo cương ngựa quay người rời đi, để lại bóng lưng đỏ rực như lửa.

Tô Đường vịn vào cửa xe, hai mắt trầm xuống — vì sao nàng ta tự tin như thế?!

Mí mắt nàng lại giật liên tục, chưa bao giờ Tô Đường bất an như thế.

Quay về phủ Tướng quân, Tống Thế An vẫn chưa về. Vì nhớ Tuyên Tử, Tô Đường uống một tách trà nhỏ rồi chạy ngay đến Sướng Tâm cư, nhìn thấy Tuyên Tử đang bó gối ngồi dưới tán cây, dáng vẻ vừa cô độc vừa buồn bã.

Thấy Tô Đường về, ánh mắt Tuyên Tử sáng lên, đứng vụt dậy lao thẳng vào lòng Tô Đường, cánh tay nhỏ ôm chặt cổ nàng: “Mẫu thân!”

Tô Đường còn tưởng thằng bé quá nhớ mình, không khỏi vỗ mông thằng bé nói: “Sao thế, tiểu Tuyên Tử của ta nhớ ta đến mức này cơ à?! Nào nào, buông tay ra trước đã, xem mẫu thân mang món gì ngon ở trong cung về cho con này!”

Đồ ăn ngon trước mặt, nhưng Tuyên Tử lại không cử động, chỉ tăng thêm lực ôm chặt lấy Tô Đường.

Tô Đường nhanh chóng cảm thấy không bình thường, mà khi nàng phát hiện ra cổ mình ướt ướt, tim nhảy dựng lên, vội kéo Tuyên Tử ra xem, quả nhiên, trên khuôn mặt nho nhỏ đầy nước mắt.

Tô Đường luống cuống: “Tiểu Tuyên Tử, con sao vậy? Con đừng khóc!”

Tuyên Tử vốn đang cố nén, nghe nàng dỗ như vậy, miệng càng mím chặt, nước mắt cũng rơi xuống không ngừng.

Tô Đường vừa lau nước mắt cho thằng bé vừa ôm thằng bé vào lòng xoa xoa, lại quay lại hỏi Thược Dược: “Thằng bé làm sao vậy?”

Thược Dược cũng không biết rõ ngọn ngành, lo lắng nói: “Nô tỳ cũng không biết, bắt đầu từ đêm qua, tiểu thiếu gia cứ rầu rĩ không vui, nô tỳ có hỏi, nhưng tiểu thiếu gia không chịu mở miệng, hôm nay lại ngồi ngẩn người một mình ở trong đình.”

“Vậy tướng quân đâu? Tướng quân không biết sao?” Con trai như vậy, chẳng lẽ cha không quan tâm?!

Thược Dược khẽ cắn môi nói: “Thiếu phu nhân, hai ngày nay sắc mặt tướng quân cũng không được tốt, về rất muộn, vừa về là tự giam mình trong thư phòng, ăn ngủ đều ở đó. Đã hai ngày người không gặp tiểu thiếu gia rồi ạ…”

Nghe vậy, mày Tô Đường càng nhíu chặt, mặt lạnh đang làm cái quỷ gì thế?!

Nghĩ một chút, Tô Đường lại cúi xuống nhìn Tuyên Tử, hỏi: “Có phải con biết chuyện gì không?”

Hai mắt Tuyên Tử đẫm lệ, khẽ gật đầu.

“Vậy con nói cho mẫu thân nghe, rốt cuộc hai ngày nay xảy ra chuyện gì?”

Tuyên Tử nghĩ đi nghĩ lại, cuối cùng mới mím môi khóc ròng: “Phụ thân nói cha đẻ của Tuyên Tử còn sống. Nhưng mà nếu muốn cha đẻ về được thì phụ thân phải cưới vị công chúa kia. Nhưng phụ thân cưới công chúa, mẫu thân sẽ không vui… Nhưng mà phụ thân đã hứa với cụ tổ sẽ đón cha đẻ về rồi… Hu hu…”

Tô Đường ngẩn người, lời nói của Tuyên Tử chợt trở nên mơ hồ khó hiểu, mà khi nàng khó khăn lắm mới hiểu được ra, chỉ cảm thấy trong lòng vô cùng rối loạn, lạnh lẽo như một cơn gió lạnh thổi tới, tim lại giống như bị kim đâm đau nhói.

Một lúc lâu sau, khi bức màn hạ xuống đánh thức tinh thần của nàng lại, Tô Đường rặn ra một nụ cười, lau nước mắt trên mặt Tuyên Tử nói: “Thế nên Tuyên Tử khó xử phải không? Sợ đón cha đẻ về, sẽ mất mẫu thân phải không?”

“Vâng!” Nước mắt của Tuyên Tử vẫn lách tách rơi xuống.

Từ sau khi biết mình không phải là con ruột của Tống Thế An, cậu nhóc liền bắt đầu suy nghĩ nhiều hơn về chuyện của cha mẹ ruột mình, mà Tống Thế An cũng không giấu cậu nữa, kể lại toàn bộ mọi chuyện cho cậu nghe. Vì thế, tuy Tuyên Tử chưa từng gặp cha đẻ, nhưng máu mủ tình thâm, cậu nhóc vẫn vô cùng nhớ thương cha đẻ của mình. Nghe nói cha đẻ còn sống, Tuyên Tử rất kích động!

Có điều, cha đẻ thân thiết, nhưng mẫu thân cũng thân thiết, muốn cha quay về mà làm mẫu thân khó xử… Tuyên Tử rối rắm quay cuồng, cuối cùng bất lực chỉ biết khóc.

Thằng bé không dám đi tìm Tống Thế An, vì chuyện này chỉ khiến cha phiền thêm thôi.

Tô Đường ôm Tuyên Tử vào lòng, hít sâu một hơi: “Tuyên Tử đừng lo, cha đẻ của Tuyên Tử sẽ về, mẫu thân cũng sẽ luôn ở đây. Con ngoan nào, nghe lời! Đàn ông không thể dễ dàng rơi lệ được!”

Tuyên Tử nghe vậy, ngẩng đầu sụt sịt mũi, nức nở nói: “Thật ạ?”

“Thật!” Tô Đường xoa đầu thằng bé, cười nói: “Mấy chuyện này đều là chuyện nhỏ thôi, căn bản không cần nghĩ nhiều! Tiểu Tuyên Tử nên suy nghĩ xem có thể ăn được bao nhiêu đồ ăn ngon này thôi thì hơn!”

Nói xong, nàng cười vui vẻ mở hộp thức ăn ra.

Có điều, khi nàng thấy Tuyên Tử ngừng khóc bắt đầu ăn điểm tâm, nụ cười của nàng dần dần không giữ nổi.

Đến tối, Tống Thế An về rất khuya. Tô Đường ngồi trên giường, vừa chờ hắn vừa khâu giày cho Tuyên Tử, vừa nghĩ này nghĩ kia.

Nhớ đến mấy lời Tuyên Tử nói, lại liên tưởng đến ánh mắt kỳ quái của cung nhân cùng với nụ cười chắc thắng của Bùi Thụy Chi, nàng phân tâm một cái, kim đâm vào ngón tay chảy máu.

Nàng đưa tay lên miệng mút, nhìn ánh nến lay động, thầm nghĩ: Xem ra, nàng trở thành người sau cùng trong thiên hạ biết được chân tướng!

Giỏi lắm!

Giỏi lắm!

Nghe động tĩnh ở cửa, tim Tô Đường run lên, khi nhìn thấy người bước vào, sắc mặt nàng đã khôi phục như ban đầu: “Chàng về rồi à!”

“Ừ!” Tống Thế An đáp ngắn gọn.

Tô Đường nheo mắt, sau đó ra vẻ không biết: “Sao thế, gần đây công việc bận lắm à? Nghe nói hai hôm nay chàng vẫn ngủ ở thư phòng, ta còn tưởng đêm nay chàng cũng ngủ ở thư phòng chứ?”

Tống Thế An ngủ lại trong thư phòng là vì hắn cảm thấy không có mặt mũi nào quay về ngủ trên chiếc giường lớn mà hai người bọn họ ngủ cùng nhau kia, mà sâu xa hơn, hắn cảm thấy mình không thể nào đối mặt được với Tô Đường, vì thế nghe mấy lời này, hắn không khỏi chột dạ. Ánh mắt Tô Đường bình thản nhưng lại có vẻ lạnh lùng như hiểu rõ tất cả, càng khiến hắn phiền muộn hơn.

Cuối cùng, hắn quyết định nói hết chuyện này ra.

“Việc hòa thân… có biến cố!” Tống Thế An khó khăn nói.

“Sao thế?” Tô Đường cười hỏi.

Tống Thế An mím môi: “Bùi Thụy Hòa đưa ra danh sách tướng sĩ bị bắt, ép ta nhận hòa thân. Trong danh sách đó, có cha của Tuyên Tử, bạn tri kỷ của ta, Hàn Anh!”

“Vì thế?”

Tống Thế An thở dài, bất đắc dĩ nói: “Tô Đường, về công về tư ta đều không thể cự tuyệt được!”

“À ~” Tô Đường cười nói, “Về công về tư, ta cũng không có cách nào cự tuyệt phải không?”

Thấy nàng mỉm cười giọng điệu thản nhiên, Tống Thế An sợ hãi vội ôm chặt lấy nàng: “Nàng yên tâm, trong lòng ta chỉ có một mình nàng. Dù có cưới nàng ta về, ta cũng sẽ không thèm liếc nàng ta đến một cái!”

Tô Đường nghe vậy, nhìn ánh mắt kiên định của hắn, cũng hiểu lời nói này là lời hứa đáng giá ngàn vàng!

Nhưng mà — thế thì sao?

Tô Đường đẩy hắn ra, cười hỏi: “Việc này để ta nghĩ thêm một chút đi, cũng muộn rồi, đi ngủ sớm một chút!” Nói rồi nàng quay người không để ý đến hắn nữa.

Ngày hôm sau, Tống Thế An cáo bệnh không lên triều. Hắn biết, chỉ cần hắn vừa vào triều, ắt sẽ bị đám người kia bức hôn, mà tối hôm qua thái độ của Tô Đường thực sự khiến người ta không yên, nên hắn dùng luôn chiến thuật câu giờ, chỉ hy vọng sự tình có thể có chuyển biến.

Một Đại tướng quân quyết đoán quả cảm nơi sa trường, tới lúc này lại bắt đầu trốn tránh, thật uất ức chết người ta!

Nhưng sự uất ức của hắn vẫn kéo dài.

Tống Thế An ngồi bên cạnh bàn, nhìn Tô Đường bận tới bận lui nhưng từ đầu tới cuối không liếc mình lấy một cái, cứ như mình không hề tồn tại, trong lòng như có hàng vạn con ngựa giày qua xéo lại, lộn xộn hoang tàn.

Tô Đường không tức giận, không phát hỏa, không ồn ào, không quấy phá, y như không có việc gì xảy ra, nhưng Tống Thế An lại biết, thế này mới to chuyện.

“Tô Đường…” Rốt cuộc Tống Thế An không nhịn được nữa, giữ nàng lại.

Nhưng câu trả lời cũng chỉ là — “Tạm thời đừng nói chuyện với ta, ta còn chưa nghĩ ra.”

“…”

Từ tối hôm qua đến giờ, Tô Đường luôn nghĩ một vấn đề!

Nếu là trước kia, khi nàng vừa gả tới phủ Tướng quân, đừng nói là Tống Thế An muốn cưới một công chúa, dù hắn lấy hết các công chúa trong thiên hạ về nhà cũng chẳng liên quan một xu nào tới nàng, dù sao nàng cũng đã hạ quyết tâm hết một tháng sẽ vỗ mông chạy rồi! Nhưng hiện giờ, đâu còn như xưa nữa!

Tuy nói đàn ông tam thê tứ thiếp là chuyện rất bình thường, nhưng Tô Đường nàng không muốn chia sẻ người đàn ông của mình với người phụ nữ nào khác! Cứ nghĩ đến người đàn ông của mình ngủ cùng giường với người phụ nữ khác, trong lòng Tô Đường lại không thể chịu nổi!

Còn về chuyện hắn nói sẽ không liếc nàng ta một cái, cũng chỉ là nói ở hiện tại thôi. Tô Đường không tin Tống Thế An có thể thật sự cưới nàng ta về rồi gạt sang một bên không quan tâm. Dù sao đối phương cũng là công chúa, mà không phải đám Như Ý!

Có điều, tuy trong lòng nàng có không thoải mái, thì cũng không thể nào phản đối được, đúng như Tống Thế An nói, về công về tư, bọn họ đều không thể cự tuyệt.

Mọi người trong thiên hạ đều đồng ý. Tiểu hoàng đế cứ kêu tỷ tỷ này tỷ tỷ kia, gọi mình ngọt như mật, nhưng trong chuyện này e cũng sẽ không đứng về phía mình; lão thái thái cũng là phụ nữ, đã trải qua đao kiếm gió mưa nơi thâm cung hậu viện, nhưng vì danh dự của Tống gia, chắc chắn bà cũng sẽ không để ý đến buồn vui của mình; tuy Tuyên Tử nhạy cảm biết trước mình sẽ không vui, nhưng bên kia, lại là cha đẻ của thằng bé…

Tô Đường nhìn lá rụng tán loạn ngoài cửa sổ, suy nghĩ phiền muộn.

Đúng lúc này, ngoài cửa truyền tới tiếng gọi: “Thiếu gia, thiếu phu nhân, Hoàng thượng tới!”

Vừa dứt lời, lại có người truyền lời: “Thiếu gia, thiếu phu nhân, tiểu Triển đại nhân cũng tới.”

Vì thế, khi Tống Thế An và Tô Đường ra ngoài nghênh giá lại nhìn thấy hình ảnh thế này:

Tiểu Hoàng đế đi theo sau Triển Dịch Chi, miệng hô hào — “Tiểu Triển Triển, trẫm đã sớm nói là trong lòng chúng ta có thần giao cách cảm, không nói đã hiểu rồi! Huynh thấy không, chúng ta chưa bàn bạc trước mà cùng đến tìm tiểu Tống rồi, ngay cả thời điểm cũng giống nhau…”

Trên mặt Triển Dịch Chi lúc này đương nhiên là vẻ mặt sống không bằng chết: “Ngài không ở yên trong cung lại chạy loạn ra ngoài làm cái gì thế? Ta không ngồi yên trong nhà lại chạy loạn ra ngoài làm cái gì chứ?! Đúng là nghiệp chướng!!!”

“Lâu lắm rồi trẫm không xuất cung mà! Ngày nào cũng nhìn sứ đoàn, trẫm sắp héo rũ rồi! Hơn nữa, tiểu Triển Triển, huynh quên rồi à? Huynh đã nói trẫm làm Hoàng đế phải yêu dân như con sao. Giờ tiểu Tống bị ốm, đương nhiên trẫm phải đến thăm đứa con trai này của trẫm chứ…”

Đứa con trai này… đứa con trai này…

Tống Thế An cảm thấy mây đen trên đầu càng lúc càng dày đặc.

Triển Dịch Chi cũng không tin mấy lời nói bừa của hắn ta: “Ngài đừng có bao hoa! Muốn đến ăn điểm tâm của cháu dâu ta thì cứ nói thẳng đi!” — đừng tưởng hắn không biết từ sau khi ngài biết Tô Đường liền suốt ngày bám lấy người ta ăn điểm tâm người ta làm!

Tiểu Hoàng đế nghe thấy thế liền mở to hai mắt ra vẻ kinh ngạc: “Tiểu Triển Triển, huynh quả nhiên là hồng nhan tri kỷ của trẫm, điều này mà huynh cũng nhận ra được!”

Hồng nhan! Tri kỷ! Nhìn đôi mắt to vụt sáng của hắn ta, lại nhớ đến câu Hoàng hậu này nọ, Triển Dịch Chi thực sự muốn… bóp chết hắn ta!!!

Nhìn thấy Tô Đường, tiểu Hoàng đế cũng không bám hắn ta nữa, mà chạy tới trước mặt nàng, nịnh nọt: “Tỷ tỷ, ba năm rồi không gặp nhau, nhớ tỷ quá!”

Tô Đường liếc nhìn hắn ta, nghĩ đến chuyện hắn ta cũng là người ủng hộ việc hòa thân, không khỏi lạnh lùng nói: “Hôm nay không muốn làm điểm tâm!”

“Vì sao?” Tiểu Hoàng đế rất đau lòng.

“Tâm trạng khó chịu!” Tô Đường nói xong liền quay người vào nhà.

Tiểu Hoàng đế không hiểu gì nhìn Tống Thế An: “Tiểu Tống, nương tử nhà ngươi đến nguyệt sự à?!”

“…???” Cái gì với cái gì thế?

Tiểu Hoàng đế nhíu mày nói: “Hôm qua trẫm nhàm chán mới cùng tiểu Trịnh nghiên cứu chút y học, tiểu Trịnh nói phụ nữ khi tới nguyệt sự tâm trạng sẽ khó chịu, dễ cáu giận! Ừ, trẫm thấy triệu chứng của nàng rất phù hợp!”

Tô Đường nghe mấy lời này, bước chân dừng lại một chút, theo bản năng sờ lên bụng mình — đúng vậy, nguyệt sự lần này của nàng đến bây giờ còn chưa tới, hình như chậm mất vài ngày.

Nghĩ rồi nàng lại nhanh chóng lắc đầu, chắc vì mấy hôm nay quá mệt mỏi thôi, trước đây cũng có tình huống này rồi.

Tống Thế An lại thầm nhớ lại thời gian nguyệt sự lần trước của Tô Đường… cuối cùng kết luận, có lẽ nó lại tới nữa thật! Có điều, hắn cũng biết nguyên nhân tâm trạng Tô Đường khó chịu không phải vì điều này.

Triển Dịch Chi ở bên cạnh đương nhiên cũng đoán ra một chút, huých Tống Thế An hỏi: “Nàng biết rồi à?”

“Vâng.” Sắc mặt Tống Thế An lại sa sầm xuống.

“Nàng… không vui sao?” Triển Dịch Chi lại hỏi.

Tống Thế An nghĩ chút, đáp: “Nàng nói nàng vẫn chưa nghĩ ra.”

Triển Dịch Chi lại gật đầu: “Không hổ là Tô huynh, quả nhiên không phải người dễ dàng thỏa hiệp!”

“???” Tống Thế An quay sang nhìn hắn ta, đầy nghi hoặc, hắn ta nói vậy là sao?

Tiểu Hoàng đế thấy bọn họ ghé tai nói nhỏ, cũng đưa đầu lại: “Hai người các ngươi đang lén lút nói gì sau lưng trẫm đấy?”

Triển Dịch Chi đẩy đầu hắn ta ra: “Ngài nghe không hiểu đâu!”

“Vậy huynh nói chuyện gì trẫm có thể hiểu được là được rồi?” tiểu Hoàng đế lại áp tới.

“…” Triển Dịch Chi nhìn trời, cuối cùng cố gắng kìm nén, nói: “Là một vị quân vương tương lai nhất định sẽ có hậu cung ba nghìn người mà nói, ngài không thể hiểu được ước mơ một đời một kiếp một đôi của chúng ta đâu!”

Một đời một kiếp một đôi ư? Nghe câu này, trong lòng Tống Thế An chấn động.

Tiểu Hoàng đế nghe vậy cũng xoa cằm nửa ngày, thắc mắc: “Chúng ta? Tiểu Triển Triển, huynh nói chúng ta là ai?”

“Ví dụ như ta! Ví dụ như cháu dâu của ta!”

“Ồ ~” tiểu Hoàng đế có vẻ hiểu ra: “Thế nên vừa rồi tâm trạng của nàng khó chịu thật ra không phải vì đến nguyệt sự mà là vì tiểu Tống muốn cưới vợ phải không?”

“Đương nhiên! Đổi lại là ngài mà xem, nếu Hoàng hậu của ngài chẳng hạn, ngài có bằng lòng chia sẻ nàng với một người đàn ông khác không?” Triển Dịch Chi lườm một cái hỏi.

Tiểu Hoàng đế nhíu mày thực sự suy nghĩ vấn đề này, cuối cùng đáp: “Thật ra, trẫm không ngại tặng luôn Hoàng hậu cho người đàn ông kia cũng được…” — Dù sao hắn ta cũng đâu muốn Hoàng hậu!

“…” Triển Dịch Chi không bao giờ muốn đáp lời đóa hoa lạ này nữa, hắn ta quay người đi thẳng.

Vào phòng, nhìn thấy Tô Đường ngồi bên bàn, trên mặt có vẻ mơ hồ chưa từng có, lòng Triển Dịch Chi lại mềm đi. Hắn ta bước tới từng bước, nghiêm mặt nói: “Tô huynh, nàng yên tâm, nàng không chiến đấu một mình đâu!”

Tô Đường ngẩng đầu nhìn hắn ta, ánh mắt lóe lên — vừa rồi khi bọn họ nói mấy lời kia ở bên ngoài, nàng cũng nghe được loáng thoáng một chút. Thật không ngờ, cho tới bây giờ, người hiểu nàng nhất lại là một người đàn ông, hơn nữa còn là người như vậy — hắn ta vẫn luôn là người đàn ông rất thiếu độ tin cậy!

Tô Đường giận dữ lườm Tống Thế An một cái, ý là: nhìn xem người ta giác ngộ thế này đây này!

Tống Thế An ngại ngùng cúi đầu.

Lúc này, so với hình tượng vĩ đại tỏa sáng vạn dặm của Triển Dịch Chi, hắn tự biết mình nhỏ bé đến mức chỉ như hạt bụi qua đường.

Tiểu Hoàng đế đứng sau suy nghĩ một lúc lâu mới hiểu ra: “Nói vậy, trẫm vẫn không thể đồng ý việc hòa thân của lão Bùi à?”

Triển Dịch Chi không kìm được nói: “Chẳng lẽ bây giờ ngài còn cự tuyệt được sao?”

“À, để trẫm nghĩ…” Tiểu Hoàng đế tiếp tục thật lòng suy nghĩ chuyện này có được hay không.

Triển Dịch Chi bĩu môi nói: “Chờ đến khi ngài nghĩ xong, thì công chúa cũng làm mẹ rồi! Ngài tỉnh lại đi, ta có ý hay rồi!”

Lời này vừa dứt, mắt Tống Thế An sáng rực: “Ý gì?”

Hai mắt Triển Dịch Chi cũng ngời sáng, nói: “Hai ngày nay ta luôn cân nhắc chuyện hòa thân này, với sự hiểu biết của ta về cháu trai, hắn tuyệt đối không muốn cưới yêu nữ họ Bùi kia! Với sự hiểu biết của ta về Tô huynh, chắc chắn nàng cũng không muốn cháu trai ta cưới yêu nữ họ Bùi kia! Nếu vậy, phải làm gì đây? Một bên là người thân, một bên là rất, à không phải, là bạn tri kỷ…”

Thấy mặt Tống Thế An thoáng đen đi lộ ra ý lạnh, Triển Dịch Chi cười cười, vội sửa lại, rồi nói: “Người thân của ta và tri kỷ của ta đều đang khổ sở, ta làm sao có thể ngồi yên không quan tâm được! Vì thế, ta ngày không ăn đêm không ngủ vắt óc mình ra, cuối cùng trời không phụ lòng người, giữa trưa nay rốt cuộc ta đã nghĩ ra một cách!”

Tiểu Hoàng đế ngáp một cái: “Tiểu Triển Triển, huynh mau vào đề đi!”

“Đó là! Nếu chúng ta không thể cự tuyệt hôn sự này, vì sao không để yêu nữ họ Bùi kia tự cự tuyệt hòa thân?”

Ba người đều không biết nói gì! Bây giờ là yêu nữ họ Bùi kiên quyết muốn gả cho Tống Thế An, làm sao nàng ta tự cự tuyệt được?!

Khóe miệng Triển Dịch Chi lộ ra nụ cười giảo hoạt: “Tục ngữ nói, biết khó tự lùi!”

“Biết khó tự lùi là thế nào?” tiểu Hoàng đế tò mò hỏi.

“Chuyện này à, không phải là phải thảo luận với mọi người một chút sao ~ a ha ha!”

Ba người đều ngã xuống đất.

Qua hồi lâu bàn bạc, rốt cuộc cũng thông qua được một kế hoạch mà Tô Đường cảm thấy thật sự không ổn, nhưng nhìn dáng vẻ mong chờ của Tống Thế An, nàng vẫn quyết định thử xem.

Vì thế, sáng hôm sau, biệt uyển của sứ đoàn nhận được một phong thư mời. Bên trên viết —

Công chúa điện hạ thân mến,

Hôm qua gặp quá vội, không thể trò chuyện lâu, ta vô cùng tiếc nuối. Vì thế, lúc này đang tiết thu mát mẻ, mời ngài tới quý phủ ở mấy ngày… Điện hạ vốn phóng khoáng tùy hứng, chắc hẳn ít ngày nữa sẽ tới nhỉ… Chờ nghe tin lành.

Tô Đường.

Hết chương 65.

***

Chương 66: Bà đây không theo hầu được!

Việc này vừa truyền ra, cả kinh thành đều kinh ngạc. Chuyện hòa thân đã đủ ồn ào lắm rồi, mà về những chuyện không thể không nói giữa Tống đại tướng quân và trưởng công chúa nước Diên mọi người cũng đều biết cả, lại còn thêm chuyện về một người không hiểu chuyện là vị phu nhân Tướng quân nổi tiếng ghen tuông kia nữa, một số nhân sĩ nhàn rỗi thậm chí còn đang trông chờ phu nhân Tướng quân đại náo phủ Tướng quân, ai ngờ nàng lại xuất chiêu này!

Nàng mời trưởng công chúa người ta vào quý phủ ở chơi, rốt cuộc có dụng ý gì?!

Càng khiến người ta ngạc nhiên hơn nữa, là vị công chúa nước Diên kia lại thẳng thắn nhận lời!

Chuyện này quá kỳ dị! Hiện giờ trong thiên hạ làm gì có ai không biết ngài muốn gả cho tướng quân nhà chúng ta đâu, nhưng ngài chưa kịp gả đi đã chui vào phủ tướng quân ở thì còn ra thể thống gì?! Ngài không sợ mất thể diện sao?

Bùi Thụy Chi không hề cảm thấy mất thể diện chút nào, nhưng Bùi Thụy Hòa lại sống chết không ngăn nổi yêu nữ kia, nhìn nàng ta cầm thư rồi thúc ngựa rời đi ngay, y tức giận đến mức muốn gào lên mà khóc —

Đại tỷ ơi! Tỷ còn có thể mất mặt hơn nữa không?!

Nhưng mà, cuối cùng y vẫn là Bùi tiểu vương gia, lúc trước còn rơi lệ tiễn người, quay lưng lại không kìm lòng được đành phải đi thu dọn cục diện rối rắm cho tỷ tỷ mình.

Hừ, không cần biết người đàn bà ghê gớm kia đang tính toán chuyện gì, dù sao sớm muộn gì yêu nữ cũng gả vào phủ tướng quân, hiện giờ coi như trải nghiệm trước cũng được! Huống chi, hừ hừ, sống cùng một mái hiên, chuyện trắng cũng có thể bôi đen được, đến lúc đó, ngươi không muốn cưới yêu nữ thì cũng phải cưới thôi!

Nhưng mà, khi y biết được ngày hôm đó có cả một vị tiểu Triển đại nhân cũng chuyển vào ở trong phủ Tướng quân, y không khỏi trợn tròn mắt, y còn đang định truyền bá một chút tin tức về việc Tống đại tướng quân và công chúa điện hạ ‘hoa tiền nguyệt hạ’ cơ mà!!!

Công chúa nước Diên vào phủ Tướng quân, quý phủ lại xuất hiện thêm một thanh niên trẻ tuổi là thế nào?!!! — Bùi Thụy Hòa rất tức giận!

Bên phủ Tướng quân trả lời thế này: Tuy Triển đại nhân trẻ tuổi, nhưng là bậc trưởng bối, vào phủ Tướng quân để bầu bạn với tỷ tỷ của mình là Tống lão phu nhân.

Bùi Thụy Hòa hộc máu — còn có chuyện như thế nữa à?!

Lại nói, khi Bùi Thụy Chi nhận được thư, nàng ta nhíu mày không biết ý đồ của Tô Đường là gì. Có điều, tuy trong thư thể hiện sự thân mật, nhưng khó giấu được vẻ khiêu khích trong từng câu chữ. Bùi Thụy Chi là người không sợ trời không sợ đất, cho nên, xem xong liền nhận lời mời ngay, sau đó ngay cả y phục cũng không thay, lập tức cưỡi ngựa đến phủ Tướng quân.

Những người có liên quan ở quý phủ tướng quân, đương nhiên đã đợi sẵn.

Hôm nay Bùi Thụy Chi mặc y phục nữ giới, búi tóc, cài trâm ngọc, mặc váy gấm đỏ thẫm vô cùng quý phái. Rõ ràng mà màu sắc vô cùng rực rỡ người thường khó có thể mặc đẹp được, nhưng mặc lên người nàng ta, kết hợp với dáng người cao gầy thêm chút khí phách, càng làm cho nàng ta có vẻ mạnh mẽ hơn! Mà khi nàng ta ngồi trên ngựa nhìn xuống mọi người trước cửa, khí thế đó lại hiển hiện rõ không chút che giấu!

Triển Dịch Chi chưa từng nhìn thấy Bùi Thụy Chi mặc y phục nữ giới, lần này vừa nhìn, hắn ta không thể không khen thầm — lúc yêu nữ mặc y phục nam giới cũng đủ khiến người ta sáng mắt rồi, không ngờ mặc y phục nữ giới lại tuyệt diễm đến vậy.

Tô Đường lẳng lặng bước tới, nói: “Hoan nghênh công chúa điện hạ đại giá quang lâm, mời vào trong!”

 Ở lại, đương nhiên phải chọn một viện để ở.

Tô Đường vốn sắp xếp cho nàng ta ở viện Tường Lâm, ai ngờ khi Bùi Thụy Chi vừa nhìn thấy tên viện liền từ chối ngay: “Ta không ở đây!”

Mọi người nhíu mày.

Triển Dịch Chi ôm tay nói: “Ở đây nhà hướng Bắc, cửa hướng Nam, trước mặt là nước sau lưng là núi, phong cảnh tuyệt đẹp như vậy, vì sao cô không ở?”

Bùi Thụy Chi lạnh lùng nhìn hắn ta, nói: “Chẳng lẽ các người không biết xưa nay ta vốn bất hòa với hoàng huynh ta sao?”

“Chuyện này có liên quan gì đến hoàng huynh cô?” Triển Dịch Chi không hiểu.

“Tên y là Bùi Thụy Tường!”

“…” Thôi được, lý do này rất mạnh mẽ.

Bùi Thụy Chi quét mắt nhìn bốn phía, nhìn thấy một khu nhà vô cùng tinh tế đẹp đẽ liền nói: “Ta ở chỗ kia đi!”

Nhìn theo hướng nàng ta chỉ, Tô Đường hết chỗ nói, đó là viện Hòa Hi của họ đang ở mà! Có điều, nàng không nói gì, chỉ lãnh đạm xem Tống Thế An sẽ xử lý thế nào!

Sắc mặt Tống Thế An cũng không tốt, nói thẳng: “Nơi đó không được!”

Triển Dịch Chi phụ họa: “Đây là nơi ở của hai người họ.”

Bùi Thụy Chi quay lại liếc nhìn Tống Thế An một cái, nở nụ cười, sau đó đi thẳng về phía viện Hòa Hi không nói thêm một lời.

Hừ! Người phụ nữ này không có chút tự giác nào cả! Triển Dịch Chi giận dữ bước tới nói: “Ha ha, cô muốn ở đó à? Ha ha, cũng vừa vặn, ta ở ngay bên cạnh, chúng ta lại có thể đấu võ một chút!”

Nghe mấy lời này, Bùi Thụy Chi dừng bước, nhớ lại chuyện bị tập kích ngực hôm trước, nàng ta vô cùng chán ghét nhìn hắn ta một cái, sau đó quay lại nói với Tô Đường: “Tìm một nơi nào đó càng cách xa hắn ta càng tốt!”

Nhìn theo bóng nàng ta, khóe miệng Triển Dịch Chi lộ ra nụ cười chiến thắng.

Thời gian tiếp theo đã không còn đất diễn cho đám đàn ông nữa rồi.

Trong viện Ninh Trí, Tô Đường và Bùi Thụy Chi ngồi bên bàn uống trà. Tô Đường uống rất nhàn nhã, thong dong, Bùi Thụy Chi lại vô cùng chán nản, có trời mới biết mọi khi người ta uống trà nàng ta đều uống nước lọc mà, nhưng Tô Đường lại ‘thân thiện’ nhắc nhở, sau này gả tới phủ Tướng quân, không thể uống rượu như trước nữa.

“Trong phủ Tướng quân có rất nhiều quy củ, nhớ lại lúc trước ta cũng rất thích uống rượu, nhưng sau khi thành phu nhân Tướng quân rồi, đành phải nhịn đau mà từ bỏ những sở thích đó.” Tô Đường ai oán nói.

Bùi Thụy Chi nhíu mày, không được uống rượu không phải là bỏ sở thích đâu, mà là cắt thịt đấy!!! “Còn quy củ gì nữa?”

“Còn nữa, ăn không trò chuyện ngủ không nói năng, sáng chiều vấn an lão thái thái, thắp hai nén hương cho tổ tông, không được ra ngoài chơi đùa, phải ngoan ngoãn ở trong quý phủ, lời nói cử chỉ đều phải khéo léo lễ phép, nếu vượt quá lễ nghi sẽ bị trừng phạt. Lúc trước có người không hiểu chuyện vi phạm quy củ, bị giam trong phòng kín cả đời không được bước ra khỏi cửa phòng nửa bước…” Tô Đường chậm rãi nói, mặt đầy vẻ bất đắc dĩ.

Không được uống rượu, còn bị hạn chế tự do? Mắt Bùi Thụy Chi hơi trầm xuống.

Tô Đường thấy thế lại cười: “Thật ra chuyện này ta vốn không nên nói cho cô biết, nhưng nghe nói cô sắp gả về đây, nên vẫn nên nói trước cho cô một chút, cũng có chút chuẩn bị hơn…”

Ánh mắt Bùi Thụy Chi đầy vẻ nghi hoặc.

“Đương nhiên, cô cũng có thể cho rằng ta chỉ nói để dọa dẫm vậy thôi. Có điều, ta mời cô ở lại đây mấy ngày, là muốn cô trải nghiệm trước cuộc sống của phủ Tướng quân, cuộc sống của một vị phu nhân Tướng quân…” Tô Đường cười vô cùng chân thành.

Vì thế, cuộc sống phu nhân Tướng quân của một vị trưởng công chúa điện hạ cứ thế bắt đầu.

Buổi tối đầu tiên, Tô Đường đưa Bùi Thụy Chi đi thỉnh an lão thái thái. Bị Triển Dịch Chi quấn lấy, lão thái thái chậm trễ không ra. Bùi Thụy Chi đợi nửa canh giờ, một canh giờ, cuối cùng không chịu được nữa liền phẩy tay áo rời đi.

Tô Đường lại nói: “Như thế không hợp quy củ.”

Sáng hôm sau, Bùi Thụy Chi rời giường lại nhìn thấy Tô Đường đang chờ nàng ta cùng đi thỉnh an…

Đến khi quay về, nàng ta lại thấy quản gia đang đứng bên ngoài chờ sẵn, trong tay ôm một chồng sổ sách, nói: “Điện hạ, đây là sổ sách thu chi tháng trước, xin ngài xem qua.”

Bùi Thụy Chi không hề có khái niệm gì với sổ sách, lật vài tờ đã thấy hoa mắt.

Lúc này quản gia lại nói: “Còn nữa, đến lúc phải phát tiền tiêu vặt tháng này rồi ạ.”

Phát thì phát đi! Bùi Thụy Chi chẳng để tâm.

Quản gia ra vẻ khó khăn: “Nhưng trong sổ sách thì số dư đã hết rồi, không đủ để phát tiền tháng nữa.”

Vừa nhìn con số, Bùi Thụy Chi trợn tròn mắt.

Tô Đường nặng nề gật đầu: “Đúng thế, phu nhân tướng quân cũng phải quản lý thu chi trong phủ, tính toán cẩn thận, phải nghĩ xem ngày hôm sau sẽ trải qua như thế nào, nói cách khác, chỉ cần thất trách một chút sẽ bị trừng phạt nghiêm khắc!”

Khóe môi Bùi Thụy Chi giật giật không nói gì.

Đến giữa trưa, Tống Thế An quay về, Tô Đường cười như gió xuân đón tướng công, lại ra sức hầu hạ tướng công, bưng trà mời nước, bóp vai xoa chân, còn nói: “Đây là đạo làm vợ, là quy củ.”

Nghĩ đến chuyện mình phải cúi người khom lưng làm ra vẻ cô vợ nhỏ để hầu hạ người khác, người Bùi Thụy Chi run lên, nổi hết da gà.

Đương nhiên, thấy Tô Đường ân cần như vậy, Tống Thế An cũng rùng mình thật mạnh.

Tối đến, Bùi Thụy Chi đã không còn muốn nhìn thấy Tô Đường nữa! Chuyện thỉnh an đã xong chưa hả?!!!

Chỉ là, Tô Đường vẫn chờ ngoài cửa như cũ, cười trong vắt — điện hạ, đây là quy củ!!!

Làm thế này muốn mạng người thì có!!!

Ngày hôm sau…

Ngày hôm sau nữa…

Rốt cuộc Bùi Thụy Chi cũng sụp đổ!

Trong ba ngày hôm nay, không được uống rượu, không được ra ngoài, không được nói to, không thể há to mồm ăn cơm, phải thỉnh an người già, phải kể chuyện, ru ngủ trẻ con, không chịu nổi nhất là quy củ không lúc nào không tồn tại đó!!! Trừ mấy chuyện này, Bùi Thụy Chi còn phát hiện ra một chuyện khiến nàng ta muốn phát điên hơn!

Toàn bộ quý phủ từ trên xuống dưới, ngay cả một hạ nhân cũng không để nàng ta vào mắt!

Bếp ở đâu? À, tiểu nhân mới tới, không biết đâu ạ!

Đưa giúp ta cái chén tới đây! Nô tỳ nhớ ra còn chưa đun nước, cáo lui trước!

Túm được một người hỏi gã vì sao to gan như thế, người đó trả lời rất hợp tình hợp lý — bao giờ mới phát tiền tháng này?!

A a a a a a làm sao nàng ta biết được bao giờ phát chứ? Liên quan cái rắm gì đến nàng ta!!!

Tô Đường lại chậm rãi nói: “Không có cách nào khác cả, bây giờ có tiền là ông mà không tiền là cháu! Làm phu nhân Tướng quân, phải chịu trách nhiệm cho tất cả mọi chuyện trong phủ! À, điện hạ, không còn sớm nữa, chúng ta phải đi thỉnh an…”

Rốt cuộc Bùi Thụy Chi cũng phát cuồng, tung người lên ngựa, không thèm chào một câu mà bỏ đi thẳng.

Đương nhiên, sự ứng phó của hạ nhân hoàn toàn không nằm trong kế hoạch, mà là bọn họ tự phát, về công, tuy bọn họ chỉ là hạ nhân nhỏ bé, nhưng không có cảm tình với nước Diên, càng không thích công chúa nước Diên; về tư, tuy Thiếu phu nhân mới về phủ một tháng, nhưng họ đều nhìn thấy rõ những điểm tốt của nàng, nếu công chúa gả tới đây, địa vị của Thiếu phu nhân chắc chắn khó giữ được! Vì thế, bọn họ dùng cách của chính mình, áp dụng chiến lược lạnh lùng ghét bỏ để ứng phó!

Bọn họ chỉ là những nhân vật nhỏ, không có cái gì gọi là đại nhân đại nghĩa, chỉ có yêu thích ghét bỏ của chính mình thôi.

Ở bên này, ngoài cửa lớn, Triển Dịch Chi nhìn Bùi Thụy Chi phóng đi thẳng cánh, ngửa mặt lên trời cười to: “A ha ha! Xem ra yêu nữ đã biết khó mà lùi rồi! A ha ha! Nàng xem, vừa rồi nàng ta giận đến trắng mắt, ta có thể dám chắc bây giờ có chết nàng ta cũng không muốn làm phu nhân Tướng quân nữa đâu! A ha ha!”

Tô Đường lại không cười nổi, nàng nghĩ sự tình không đơn giản như vậy.

Quả nhiên, nửa canh giờ sau, Bùi Thụy Chi cầm một vò rượu, uống đến sáng bừng hai mắt quay trở lại: “Quy củ là thứ chết, người là vật sống! Ta đường đường là công chúa nước Đại Diên, các ngươi dám làm khó dễ ta sao?!”

Nói xong, nàng ta cười lạnh một tiếng rồi rời đi.

Triển Dịch Chi ngẩn người: “Không thể nào!”

Tô Đường nhìn Tống Thế An nhíu mày: “Kế hoạch thất bại.”

Nhưng mà, những gì nàng có thể làm cũng chỉ đến thế!

Hai ngày nay, Bùi Thụy Chi bị giày vò đến hỏng người, nhưng chính nàng cũng lao tâm lao lực quá độ.

Mà cảm giác thua cuộc này, đến bây giờ Tô Đường nàng cũng không muốn nghĩ đến!

Nếu vậy, bây giờ phải làm gì đây?

Trong lòng Tô Đường đã có quyết định.

Trong lòng Triển Dịch Chi cũng có ý tưởng.

Mà Tống Thế An lại siết chặt nắm đấm, mặt đầy vẻ u ám mệt mỏi!

Ngay khi ba người đều trầm mặc ủ rũ, Cẩm Tú xuất hiện: “Lão thái thái mời ba người qua một chút.”

Ba người quay sang nhìn nhau, cảm thấy có chuyện không ổn.

Trong viện Phúc Thụy, lão thái thái nhìn ba người, sắc mặt không tốt: “Đã càn quấy xong chưa?”

Triển Dịch Chi muốn giải thích lại bị ngắt lời: “Đệ không cần nói nhiều! Mấy hôm nay đệ ngụy trang như vậy ta cũng nhìn đủ rồi! Xem ra, ta phải nói chuyện nghiêm túc với cha của đệ, tuổi đệ không còn nhỏ nữa, mau sớm thành thân mà lo cho cuộc sống của mình đi!”

Vừa nhắc tới cha mình, Triển Dịch Chi vội ngậm miệng im lặng.

Lão thái thái liếc ánh mắt sắc bén về phía Tống Thế An, cuối cùng dừng lại trên người Tô Đường: “Cứ tưởng rằng tốt xấu gì cháu cũng là người biết chừng mực, không ngờ cháu cũng hồ đồ như vậy! Thật khiến ta quá thất vọng!”

Tô Đường ngẩng đầu, ánh mắt lạnh đi, nhưng chỉ cắn chặt răng không nói lời nào.

Tống Thế An vội nói: “Bà nội, việc này không trách nàng được!”

“Phải! Không trách con bé! Là ba người các cháu bàn bạc cùng làm phải không?! Hừ, các cháu muốn mọi người trong thiên hạ đều cười chê phủ tướng quân ta mới vừa lòng sao?!”

Ban đầu lão thái thái bị Triển Dịch Chi cố tình che giấu mà trở thành một nhân vật quan trọng trong kế hoạch này — tuy bà cũng không lộ diện, nhưng càng về sau biết rõ tình hình, bà rất giận dữ, nhưng nghĩ đến chuyện công chúa gả vào phủ là chuyện đã được định sẵn nên bà cũng tạm nhẫn nhịn. Có điều, hôm nay nhìn thấy công chúa rời đi, bọn họ cư xử không ra làm sao, nên bà cũng không nhịn được nữa.

Tuy bà tương đối hài lòng với Tô Đường, nhưng chuyện này liên quan đến toàn bộ phủ tướng quân, bà không thể để họ tùy ý như thế được!

“Các cháu cũng đừng giằng co nữa! Hòa thân thì hòa thân đi!” Cuối cùng, lão thái thái ra quyết định.

Ba người rời khỏi viện Phúc Thụy, dọc đường đi, sắc mặt Tô Đường cực kỳ khó coi.

Triển Dịch Chi nói: “Tô huynh, còn có thể có cách khác mà!”

Tô Đường nhoẻn miệng cười không đáp, cho tới lúc này, họ đã làm nhiều lắm rồi, nhưng đều vô dụng. Nàng cũng không muốn theo hầu nữa!

Tô Đường nhìn đàn chim nhẹ nhàng bay qua bầu trời xanh thăm thẳm trên không trung, hít sâu một hơi!

Từng chuyện từng chuyện của một tháng vừa qua như tái hiện trước mắt, sự bất an rối rắm lúc này, tình nồng ý mật lúc trước, lại so đấu quyết liệt lúc trước nữa, đến tận lúc— vẫn còn là người xa lạ ban đầu…

Một ngày ba bữa cơm, y phục thay bốn mùa, hai người, một lòng, đó đã từng là cuộc sống mà nàng hướng tới. Chỉ như vậy thôi. Mà khi tất cả những điều đó đều không thể thực hiện được nữa, nàng nhất định phải lựa chọn.

Tô Đường nàng, có thể đơn côi cả đời, có thể nghèo túng bần cùng, nhưng không thể nhìn người đàn ông của mình ở bên một người phụ nữ khác!

Vậy thì, cứ để nàng làm một người đàn bà ghen tuông chân chân chính chính đi!

Nghĩ vậy, Tô Đường quay lại, mỉm cười nhìn sắc mặt lo lắng của Tống Thế An, nhìn một lúc lâu mới chậm rãi nói: “Ngày thành thân, chúng ta đã hẹn trước một tháng sau chàng sẽ viết giấy từ hôn. Ta cứ nghĩ một tháng rất dài, ai ngờ chớp mắt đã qua rồi!” nàng dừng lại một chút, nói tiếp, “Chuyện hòa thân, ta và chàng đều không thể cự tuyệt. Chỉ là, Tô Đường ta không thể chấp nhận được chuyện hai người phụ nữ cùng chung một chồng! Hai bên mâu thuẫn ắt phải có một bên thỏa hiệp, như vậy, về công về tư, chỉ có thể làm thế…”

Sau đó, nàng nhìn thẳng vào mắt Tống Thế An, nói rõ từng chữ một:

“Tướng công, xin hãy viết giấy từ hôn đi!”

Hết chương 66.

***

Chương 67: Nợ người ta, sớm muộn cũng phải trả.

“Không được!”

“Tuyệt đối không được!”

Tống Thế An và Triển Dịch Chi cùng lên tiếng, chém đinh chặt sắt!

Triển Dịch Chi nhấp môi dưới, nói: “Ta còn một kế hoạch cuối cùng!”

“Kế hoạch gì?” Tống Thế An hỏi.

Triển Dịch Chi nhìn về phương xa, thần sắc nghiêm túc: “Hai người, chờ tin tốt của ta đi!”

Tuy Tống Thế An kiên quyết không viết giấy từ hôn, nhưng Tô Đường vẫn quyết định chuyển đi, ít nhất là rời khỏi phủ Tướng quân vài ngày.

Cứ tiếp tục ở đó, nàng uất ức chết mất!

Thấy Thiếu phu nhân muốn đi, Thược Dược cũng thu dọn đồ đạc đơn giản rồi đuổi theo.

Nơi Tô Đường chuyển tới không xa, ở trong tiểu viện ở cách đó vài con phố. Tiểu viện này lúc trước Tô Đường mua cho tiểu Mạc.

Từ sau lần trước bị đánh bị thương, tiểu Mạc luôn tĩnh dưỡng trong tiểu viện đó, Tô Đường mua thêm vài hạ nhân hầu hạ hắn ta, nhưng cuối cùng Hỉ Thước chê đám người đó vụng tay vụng chân, liền thường xuyên chạy tới đây hầu hạ chăm sóc, sau đó ngại chạy tới chạy lui phiền phức liền ở luôn lại nơi này.

Tống Thế An đi theo suốt chặng đường thấy nàng chỉ đến đây cũng không đi đâu nữa, trong lòng thoáng yên tâm hơn.

Hỉ Thước thấy Tô Đường đến bất ngờ, cũng kinh ngạc: “Tiểu thư, sao người lại tới đây?”

Tô Đường chỉ nói: “Nhớ em!”

Tuy Hỉ Thước rất vô tâm, nhưng vẫn nhận ra vẻ mệt mỏi rõ rệt của Tô Đường, thấy nàng có vẻ không muốn nói nhiều, cô ấy cũng không hỏi nữa, chờ đi ra ngoài lại hỏi Thược Dược. Khi cô ấy biết được mọi chuyện qua lời kể của Thược Dược, cô ấy trợn mắt há hốc mồm, sau đó lao vào trong phòng.

“Tiểu thư, người thật sự không sống cùng tướng quân nữa sao?!”

Nhìn bộ dạng giận dữ của cô ấy, Tô Đường khẽ cười: “Được rồi, em muốn nói gì thì cứ nói đi!”

Hỉ Thước bĩu môi: “Em chỉ cảm thấy chuyện này không phù hợp với phong cách của người thôi. Không phải tiểu thư luôn là người cần mạnh mẽ là có mạnh mẽ sao? Sao vừa gặp chút chuyện đã buông vũ khí đầu hàng rồi?”

Tô Đường liếc nhìn cô ấy một cái, nói: “Tiểu thư nhà em còn có phong cách cao đẹp nữa, đó là đánh không lại thì bỏ chạy! Bây giờ phủ tướng quân là một vũng bùn lớn, ai muốn nhảy vào thì nhảy, dù sao ta cũng không muốn nhảy!”

Chuyện xấu đều chờ đến lượt nàng làm, chuyện tốt chưa bao giờ tới lượt nàng, còn phải đón hết chuyện phiền phức này đến chuyện phiền phức khác! Mà chuyện hòa thân đang theo chiều hướng phát triển, vì cái quái gì mà nàng không thể dứt ra trước, mặc kệ họ chứ?!

Trong lòng Tô Đường nghẹn khuất, có lẽ là vì sau khi gả cho Tống Thế An, nàng gặp phiền phức liên tục, cũng có lẽ là vì mấy lời cuối cùng mà lão thái thái nói rất tổn thương lòng người. Cũng có lẽ, là vì trên đời này đàn ông theo lẽ thường phải có tam thê tứ thiếp…

“Được rồi, em cũng chỉ nói vậy thôi. Chỉ vì em thấy tiếc quá, tướng quân tốt như thế… Nhưng em hiểu rõ tính cách tiểu thư nhất, chắc chắn người không muốn ấm ức như thế, cho nên, cho nên, bỏ thì bỏ đi! Dù sao tự chúng ta cũng vẫn sống tốt được mà!” Tuy bình thường tranh luận không ít, nhưng rốt cuộc vẫn là chủ tớ tỷ muội sống nhiều năm với nhau, xảy ra chuyện này, Hỉ Thước vẫn đứng về phía Tô Đường.

Huống chi, cô vẫn cảm thấy chắc chắn tướng quân không nỡ để tiểu thư đi.

Còn về chuyện vì sao cô cảm thấy như vậy à? Đó là vì cô nhìn qua cửa sổ, thấy tướng quân đang đứng ngẩn ngơ ngoài cửa viện kìa!

Tống Thế An đứng ngoài cửa không dám đi vào, trên đường đi nhìn sắc mặt Tô Đường rất khó coi, điều này khiến hắn chần chừ. Hơn nữa, hắn cũng nghe rõ bên trong truyền ra câu “Kệ chàng đi” — ý của nàng là không muốn gặp hắn. Có điều, không sao cả, người không bỏ đi đâu xa là tốt rồi.

Chần chừ đến đêm khuya, nhìn thấy đèn trong phủ tắt hết, Tống Thế An mới quay lại phủ tướng quân, nhưng sáng sớm lại đến nữa.

Sợ tiểu viện quá đơn sơ, Tô Đường không có người hầu hạ, hắn liền tìm mười nha hoàn sai vặt tay chân nhanh nhẹn trong phủ tướng quân gửi tới, đồng thời cũng đưa tới một chiếc xe ngựa cho nàng tiện đi lại.

Nhưng Tô Đường từ chối hết.

Thấy nàng quả quyết như vậy, Tống Thế An cuống cuồng, không thèm về phủ Tướng quân nữa, ở lại ngay thôn trang của mình ở bên cạnh, lại sai người phải thời thời khắc khắc chú ý động tĩnh của tiểu viện, chỉ sợ hắn lơ là một cái, Tô Đường lại trốn thoát mất.

Cứ thế, một người không muốn viết giấy từ hôn, một người không muốn quay về, hai người cứ giằng co như vậy…

Mà cùng trong thế giằng co, còn có rất nhiều người khác.

Nhân sĩ kinh thành nghe nói phu nhân Tướng quân ép viết giấy từ hôn, sinh ra hai thái độ hoàn toàn trái ngược, một thái độ là của đám đàn ông, cho rằng phu nhân tướng quân không có sự độ lượng, không hiểu lý lẽ, mà Tống tướng quân vì một người phụ nữ lại để bị giày vò đến mức này, đúng là mất hết thể diện đàn ông! Một thái độ khác là của mấy người phụ nữ, hoặc họ nhéo tai các ông chồng, hoặc là tức tối giận dỗi, chất vấn họ, “Đàn ông các người dựa vào cái gì mà bắt phụ nữ phải hy sinh hạnh phúc của mình”, đồng thời, bọn họ đều nhất trí cho rằng một người đàn ông si tình chung thủy như Tống tướng quân đúng là một người đàn ông tốt!

Sứ đoàn nước Diên và triều đình nước Tụng cũng giằng co. Bùi Thụy Hòa vẫn ép nước Tụng sớm ra quyết định, nhưng Tống Thế An vẫn cáo bệnh không xuất hiện, tiểu Hoàng đế đành phải kéo dài thời gian.

Có điều, tình hình giằng co này nhanh chóng bị phá vỡ.

Đột nhiên, trong kinh thành nhất thời truyền tai nhau một chuyện — thật ra người thật sự có gian tình với trưởng công chúa nước Diên lại là con trai nhỏ của Triển Quốc công, tiểu Triển đại nhân!!!

Mọi người nói sinh động như thật: Một ngày nào đó, trên đường cái, tiểu Triển đại nhân và trưởng công chúa điện hạ vừa gặp mà như quen từ lâu, cũng biểu diễn vở kịch quyền cước triền miên ngay tại chỗ, cuối cùng, củi khô gặp lửa mạnh, càng không thể quay đầu lại! Chẳng những họ luận bàn võ nghệ trong vở kịch quyền cước đó, làm tình cảm sâu đậm hơn, mà hơn nữa, còn xảy ra rất nhiều lần tiếp xúc tay chân! Ví dụ như, công chúa điện hạ không cẩn thận vấp ngã, tiểu Triển đại nhân xả thân — ôm lấy nàng! Hơn nữa, theo tin tức đáng tin cậy, lúc trước công chúa điện hạ giả trai, tiểu Triển đại nhân không biết, cho đến tận khi luận bàn võ nghệ mới vô tình chạm tới — cái đó, mới biết thực ra nàng là phụ nữ! Tóm lại, tiểu Triển đại nhân của chúng ta đã sớm ước định hôn sự với công chúa điện hạ rồi! Nếu không phải vì Bùi tiểu vương gia đứng giữa gây khó dễ thì hai người họ đã sớm song túc song phi từ lâu!!!

Cái gì? Vì sao Bùi tiểu vương gia lại đứng giữa gây khó dễ? Chuyện này mọi người không biết đâu! Mấy người có biết vì sao Bùi tiểu vương gia nhất quyết gả tỷ tỷ cho Tống tướng quân không? Đó là vì y đang thiết lập một bàn cờ rất lớn! Lúc trước, có phải y vẫn luôn thua khi đối đầu với Tống đại tướng quân của chúng ta trên chiến trường không, mà y lại là kẻ lòng dạ hẹp hòi, không nuốt được cục tức đó, nên muốn âm thầm ám sát Tướng quân vào ngày thành thân ấy, ai ngờ đến cuối cùng, đã không ăn trộm được gà còn mất đi nắm gạo, y bị phu nhân Tướng quân của chúng ta dùng mũ phượng ném như ném chó! Mọi người còn nhớ rõ một tháng trước hắc kỵ bịt mặt đón tân nương không? Là vì giữa đường bọn họ bị phục kích đấy! Mà vì sao Bùi tiểu vương gia lại đội cái mũ kỳ quái như thế à, là vì bây giờ đầu y vẫn đang trọc lốc, không thể lộ ra được! A ha ha! Ám sát người ta nhưng mình còn thê thảm hơn, Bùi tiểu vương gia càng oán hận Tống tướng quân và phu nhân tướng quân, vì thế y mới kiên quyết muốn gả công chúa qua — để gây phiền phức ấy mà!

Hơn nữa, Bùi tiểu vương gia cũng biết chắc chắn Tống tướng quân không muốn hòa thân, nhưng y cứ kiên quyết chèn ép người ta, là vì y không muốn đàm phán hòa bình! Mọi người có biết không, Bùi tiểu vương gia bất hòa với Hoàng đế nước Diên, nếu đàm phán không thành công, hai nước tiếp tục chiến tranh, nước Diên của y thua cuộc, vì thế thiên hạ đại loạn, mất hết lòng dân, không phải là thời cơ cực tốt để y mưu toan soán vị hay sao? A ha ha ha…

Trong biệt uyển sứ đoàn, Bùi Thụy Hòa ném vỡ nát tách trà, chỉ Bùi Thụy Chi nói: “Bọn họ nói có thật không? Có phải tỷ và cái tên Triển gì gì đó kia có… quan hệ xác thịt không?!”

“Cứt thối!” Bùi Thụy Chi cũng rất căm giận.

Có điều, nàng ta thật sự không biết nói dối, ánh mắt né tránh nhanh chóng làm lộ vẻ chột dạ của nàng ta. Bùi Thụy Hòa quá hiểu nàng ta, vừa nhìn đã biết lời đồn có thật, không khỏi tức đến hộc máu: “Hừ! Đã bảo tỷ an phận một chút rồi. Tỷ xem xem, giờ thì hay ho, thể diện của nước Diên ta bị tỷ ném sạch rồi! Tỷ định làm gì bây giờ?! Kế hoạch của ta đều bị tỷ phá hết! Tỷ… đồ điên này!!!”

Sát khí trên mặt Bùi Thụy Chi lộ ra, nàng ta liếc nhìn Bùi Thụy Hòa bằng ánh mắt âm u, sau đó quay người lao ra cửa.

“Tỷ còn định đi đâu nữa?” Bùi Thụy Hòa quát lên.

Nhưng khi y nói xong, Bùi Thụy Chi đã chạy mất tích khiến y oán hận ném vỡ luôn cả ấm trà trên bàn.

Khó khăn lắm mới phát tiết xong, rốt cuộc Bùi Thụy Hòa cũng tỉnh táo lại, mặt y trầm xuống, ngồi vào ghế ngẫm nghĩ mấy lời đồn này.

Trên đời này, đáng sợ nhất là tin đồn, trộn lẫn thật thật giả giả, Bùi Thụy Hòa hiểu nhất biện pháp đó, cũng từng dùng rồi, ngay mấy hôm trước, không phải y còn dựa vào tin đồn mà hung hăng bôi nhọ Tống Thế An sao. Nhưng không ngờ, cũng có một ngày y bị bôi nhọ ngược lại! Hơn nữa, đối phương ra tay còn thâm hiểm hơn y rất nhiều, chẳng những gây phiền nhiễu kế hoạch hòa thân của y, còn muốn biến y thành một tên tiểu nhân vô sỉ, lợi hại hơn nữa là đối phương thậm chí còn thả một quả thuốc nổ vào hậu viện nhà y, châm ngòi thành công quan hệ của y và Hoàng huynh! Tuy rằng y thật sự vẫn luôn tính mưu phản, nhưng trong đàm phán, y căn bản không hề tính tới mấy điểm đó.

Rốt cuộc là ai có tâm cơ thâm hiểm như vậy, có thủ đoạn lợi hại như thế, có khả năng nắm rõ mọi chuyện trong lòng bàn tay đáng sợ đến vậy?!

Bùi Thụy Hòa nhíu mày, nhớ tới Hoàng đế nước Tụng bí hiểm không lộ mặt chỉ lộ tiếng nói kia…

Trong Hoàng cung, tiểu Hoàng đế hắt hơi mạnh một cái.

Mà người tạo ra mấy lời đồn này, Triển Dịch Chi Triển đại nhân lúc này đang nhạn hạ ngồi trong tiệm rượu ăn củ lạc, uống ly rượu nhỏ.

“Ôi, tiểu Triển đại nhân này, ngài ngồi đây một mình sao?” Người qua đường Giáp đã nghe những tin đồn từ lâu, không khỏi hưng phấn hỏi.

Triển Dịch Chi cười ẩn ý: “Cũng không phải, ta đang đợi người. Ngươi hiểu mà.”

“Ồ ~” mọi người bên cạnh đều phát ra tiếng cười thấu hiểu, mà khi nhìn thấy nhân vật chính đằng đằng sát khí bước tới, mọi người đều biết điều lui ra.

Thấy Bùi Thụy Chi vừa đến đã muốn động thủ, Triển Dịch Chi vội nhảy lùi ra đằng sau, nói: “Đợi đã! Phiền cô đóng cửa lại, cảm ơn!”

Bùi Thụy Chi giữ nguyên tư thế, nhíu mày.

Triển Dịch Chi uống một ngụm rượu nói: “Đóng cửa dễ làm việc thôi mà! Ha ha, lát nữa đánh đánh giết giết rất đáng sợ, vì tình hữu hảo của hai nước, nên giấu diếm tai mắt người đời một chút thì hơn, A ha ha ha!”

Bùi Thụy Chi cực kỳ chán ghét tiếng cười đó, đá cửa vào xong, nói: “Chính ngươi nói nhăng nói cuội phải không?!” Nếu không phải hắn, thì còn ai vào đây biết chuyện mà nói nữa!

Triển Dịch Chi không trả lời, chỉ rót cho nàng một ly rượu, nói: “Lại đây, uống xong ly rượu quyết định này rồi chúng ta lại so chiêu!”

Bùi Thụy Chi đã sớm ngửi thấy mùi rượu thơm nồng, thấy hắn uống vô cùng ngon lành, con sâu rượu trong lòng bật dậy, có điều, nàng rất nghi hoặc: “Rượu quyết định là cái gì?”

“Đây là phong tục của nước Tụng chúng ta, cô muốn quyết đấu với ta, phải uống một ly rượu trước, sau đó mới đấu được!”

Trong lòng Bùi Thụy Chi thoáng nghi ngờ, có điều nghĩ một chút, nàng vẫn nhấc ly rượu lên, uống sạch.

Được rồi, đấu võ đi!

Có điều, càng đánh, Bùi Thụy Chi càng cảm thấy không bình thường.

“Ngươi bỏ gì vào trong đó?!” Bùi Thụy Chi cảm thấy đầu váng vất, mắt hoa lên.

“Ha ha, là xuân dược trong truyền thuyết cộng với nhuyễn cân tán!” Triển Dịch Chi cười rất hồn nhiên ngây thơ.

“Ngươi!” Não bộ của Bùi Thụy Chi đã không còn dùng được nữa.

Trước khi nàng ta ngất đi, nghe thấy Triển Dịch Chi cười nói:

“Tục ngữ nói rất hay, nợ người ta, sớm muộn gì cũng phải trả!”

Hết chương 67.

***

Chương 68: Đạo sĩ thu phục yêu nữ.

Nhìn Bùi Thụy Chi nằm sấp trên bàn, Triển Dịch Chi nở nụ cười bỡn cợt, sau đó tiếp tục ngồi xuống ăn lạc. Nhìn thời gian cũng vừa đủ rồi, hắn liền đứng dậy khiêng nàng lên vai, thoải mái đi ra ngoài.

Mọi người bên ngoài nhìn thấy đều tò mò: “Tiểu Triển đại nhân, thế này là?”

Triển Dịch Chi nhếch môi cười: “Uống rượu với ta, tửu lượng kém quá, các ngươi hiểu mà, a ha ha ha, đi trước nhé!”

Mọi người nghe vậy đều lộ ra nụ cười bỉ ổi.

Trong tiếng cười trêu chọc của mọi người, Triển Dịch Chi cười tủm tỉm bước ra khỏi tiệm rượu, sau đó lại rẽ vào một khách điếm. Có điều, sau khi vào phòng, nụ cười của hắn biến mất, ném Bùi Thụy Chi lên giường, mắng: “Cô còn nặng hơn được nữa không, mệt chết ông!”

Hắn xoa xoa vai rồi vòng sang ngồi bên bàn, vừa nghỉ ngơi vừa rót tách trà uống, trong lòng thầm cân nhắc xem tiếp theo nên làm gì.

Vì chuyện tù binh, nên dù nước Tụng chiếm thế thượng phong trong trận chiến, nhưng vẫn bị động như trước, đối với chuyện hòa thân, dù Tống Thế An và Tô Đường không vui, nhưng cũng không thể không chấp nhận. Mà Bùi Thụy Hòa ra sức tạo tin đồn lại khiến chuyện hòa thân biến thành chuyện khó có thể cự tuyệt được. Ban đầu Triển Dịch Chi cứ nghĩ kế hoạch ‘biết khó mà lùi’ có thể thành công, không ngờ bọn họ vẫn đánh giá thấp sự điên khùng của yêu nữ Bùi Thụy Chi kia.

Khi hắn thấy kế hoạch thất bại, sắc mặt mệt mỏi của Tô Đường và vẻ bất đắc dĩ của Tống Thế An, hắn chợt nảy ra một ý tưởng. Có điều, ý tưởng này quá điên rồ, vì thế hắn vẫn hơi chần chừ, chỉ là, sau đó nghe Tô Đường nói như vậy, rốt cuộc hắn cũng không nghĩ nhiều được nữa — ai bảo hắn là một thanh niên tốt chỉ biết lấy việc giúp người làm niềm vui chứ, huống chi, hắn còn là bậc trưởng bối!

Được rồi, làm người phải có tinh thần dâng hiến, giao Bùi yêu nữ cho ta đi!

Nước Diên các ngươi muốn thành thân, cũng được, nhưng đối tượng là ai không phải do các ngươi quyết định! Tuy khắp thiên hạ đều truyền tai nhau rằng công chúa và tướng quân là một đôi, nhưng chân tướng ấy mà, luôn luôn rất thần kỳ!!!

Vì vậy, để cho nó dùng một phong thái điên đảo đất trời đến kỳ dị xuất hiện đi! A ha ha ha!!!

Bùi Thụy Hòa, không phải chỉ mình ngươi biết dùng kế đổi trắng thay đen, thật giả lẫn lộn. Để cho ngươi thưởng thức một chút uy lực của ta!!!

Vì thế, vào một đêm nào đó trời cao không trăng không sao, Triển Dịch Chi tìm một bạn nhậu vô cùng nhiều chuyện, uống say sưa một hồi, hắn liền mượn ‘say’ để nói ra những lời ‘chân thực’, nói đến phun cả nước bọt… Đến ngày hôm sau, cả thành đều truyền nhau tin đồn này…

Khi tin đồn lan truyền ra, hắn cũng chuẩn bị kỹ càng thời điểm đón tiếp Bùi yêu nữ tìm tới tận cửa!

Đồn không chưa đủ, phải cho người ta chứng cứ vô cùng xác thực nữa!

Cần nhân chứng vật chứng đều phải có!

Có điều, hiện giờ có nhân chứng — rất nhiều người đều nhìn thấy hắn và Bùi yêu nữ ‘tán gẫu’ trong phòng rất lâu, nhưng vật chứng thì…

Nhìn Bùi Thụy Hòa hôn mê bất tỉnh trên giường, Triển Dịch Chi khó xử. Nếu lấy vật chứng, hắn sẽ không thể thoát thân được, chắc chắn hắn phải cưới Bùi yêu nữ này. Nhưng mà, tuy Bùi yêu nữ rất đẹp, xinh đẹp đến mức khiến hắn suýt thì yêu từ cái nhìn đầu tiên, nhưng tính cách của nàng thì thật sự khiến người ta không chịu nổi, sau này phải sống cả đời sao?! Nhưng nếu không lấy chứng cứ… chỉ sợ sau này Bùi Thụy Hòa sẽ sử dụng mưu ma chước quỷ gì đó, làm cho tất cả công phu của hắn ta đổ ra song ra biển hết!

Thôi được, chết thì chết!

Vì muôn dân trăm họ!!! Vì bách tính lê dân! Vì cháu trai! Vì Tô huynh! Chết thì chết!

Ta không xuống địa ngục thì ai xuống!

Triển Dịch Chi hít sâu một hơi, sau đó dùng tư thế thấy chết không sờn đi tới bên giường…

Khi Bùi Thụy Chi tỉnh lại, nàng ta cảm thấy rất hỗn loạn, trong mắt có chút mơ hồ, chờ đến khi nhớ lại chuyện xảy ra trước khi ngất xỉu, mặt nàng ta không khỏi biến sắc, mà vừa phát hiện quần áo của mình không chỉnh tề, vội ngồi bật dậy, nhìn thấy Triển Dịch Chi nằm bên cạnh cũng quần áo không chỉnh tề, liền quấn chăn đánh tới.

Triển Dịch Chi vội cầm tay nàng, ngăn nàng lại: “Làm gì thế, làm gì thế!”

“Ta giết ngươi!” Bùi Thụy Chi đỏ mắt đầy sát khí.

Triển Dịch Chi nhân lúc dược tính chưa hết hẳn, sức lực của nàng cũng chưa khôi phục hoàn toàn, liền túm tay nàng đè xuống, sau đó trêu đùa: “Nàng cảm thấy nàng giết được ta sao?”

Bùi Thụy Chi bị đè không nhúc nhích được, chỉ có thể dùng ánh mắt căm tức nhìn Triển Dịch Chi.

Có điều, đừng nói hiện giờ nàng không giết được, dù nàng khôi phục hết khí lực cũng chỉ có thể đánh ngang tay với Triển Dịch Chi.

Triển Dịch Chi nói tiếp: “Hơn nữa, nàng giết ta làm gì, nàng có thiệt thòi gì đâu!”

Thế này còn kêu chưa thiệt thòi à! Bùi Thụy Chi phẫn nộ giãy dụa.

Triển Dịch Chi tiếp tục kiềm chế nàng: “Nàng là hoàng hoa khuê nữ, ta cũng là hoàng hoa đại khuê nam, hơn nữa, vừa rồi nàng nổi thú tính hạ gục ta, vừa dũng mãnh vừa hung hãn, ta muốn ngăn còn không ngăn được mà…”

“Chính ngươi hạ dược ta!” Còn dám già mồm át đi! “Đê tiện!”

Triển Dịch Chi nghe câu chửi này lại nở nụ cười tươi như hoa: “Ha ha, học nàng mà.”

“…” Bùi Thụy Chi không còn gì để nói.

Triển Dịch Chi lại nói: “Hơn nữa, ta có đê tiện cũng làm sao đê tiện được bằng đệ đệ kia của nàng chứ!”

“…” Điều này thì đúng.

Triển Dịch Chi thấy nàng không giãy dụa nhiều nữa, hơi buông lỏng tay, sau đó lại nhíu mày: “Ta nói này, vì sao nàng cứ kiên quyết gả cho hắn chứ. Hắn đã có nương tử rồi, hơn nữa, nàng nhìn cái bản mặt quan tài của hắn đi, nàng nhìn hắn mà nuốt trôi cơm được sao?”

Bùi Thụy Chi nghĩ tới dung mạo của Tống Thế An, lại liếc nhìn dung mạo của người này, cuối cùng lạnh lùng nói: “Nhìn ngươi càng ăn không trôi hơn.”

Phụt!

Nụ cười tươi của Triển Dịch Chi thoáng vặn vẹo, rồi nhanh chóng hồi phục như bình thường: “Đừng nói mấy lời trái lương tâm đó mà ~ Ta thật sự rất tốt ấy, là một nhân tài trẻ tuổi này, văn võ toàn năng này, năm nay chỉ vừa mới hai mươi cái thanh xuân, nàng xem hắn đi, đã hai bảy hai tám rồi, nàng gả cho hắn lại phải thủ tiết sớm thôi!”

“…” Rốt cuộc hắn muốn nói gì?!

“Còn nữa, ta dịu dàng biết chăm sóc lại nhiệt tình như lửa. Hơn nữa, quan trọng nhất là ta si tình chung thủy, đi theo ta, tam thê tứ thiếp chỉ là mây bay gió thoảng, ta tuyệt đối sẽ toàn tâm toàn ý với nàng mà! Ôi, một người đàn ông ưu tú như ta ấy, nếu ta mà là phụ nữ, đã sớm tự gả cho mình rồi!” Triển Dịch Chi tự tâng bốc mình lên tận trời.

Bùi Thụy Chi thật sự không chịu nổi nữa, tiếp tục giãy dụa. Có lẽ là thời gian ngắn vừa rồi nàng đã hồi phục lại sức lực, nên Triển Dịch Chi mất rất nhiều sức mới khống chế lại được nàng, sau đó, đánh ‘bốp’ một cái vào mông nàng.

“Ngươi!” Bùi Thụy Chi thật sự rất muốn giết hắn, đây mà gọi là dịu dàng biết chăm sóc à?!

“Sao nàng không ngoan ngoãn gì cả thế?! Nàng như thế, ngoài ta ra làm gì có người đàn ông nào muốn nàng!” Triển Dịch Chi nói: “Có điều, ta là một người rất trách nhiệm, nếu nàng đã là người của ta, ta sẽ bao dung cho nàng!”

Bao dung cái em gái nhà ngươi! Bùi Thụy Chi muốn chết luôn cho xong!

“Đương nhiên, hiện giờ ta cũng là người của nàng ~” Triển Dịch Chi nháy mắt đưa tình nói.

Khóe môi Bùi Thụy Chi giật giật, không cử động — ông trời này, ông cho ta chết một cách thống khoái đi!

Nhìn bộ dạng buông giáp xin hàng của nàng, Triển Dịch Chi nhếch môi cười — bản lĩnh giày vò người ta đến chết của đóa hoa lạ kia, chỉ cần học được ba thành thôi cũng đã có thể đánh gục cả thiên hạ không có đối thủ rồi! — tên nhóc kỳ lạ đó chỉ trên trời mới có, nhân gian làm sao gặp được mấy người, ừ, dù sao cũng không đặt ở thiên hạ mà luận bàn được.

Rèn sắt phải rèn lúc nóng, Triển Dịch Chi nói tiếp: “Còn nữa, ta nghĩ, một con chim ưng như nàng không thể giam vào lồng sắt được, nếu không phải là ép người khác nổi điên, thì là ép chính mình nổi điên. Mà ta thì sao, ta cũng hướng về bầu trời xanh bao la kia! Từ rất lâu rất lâu trước kia, ta đã muốn rời khỏi nơi này để phiêu bạt giang hồ, nhưng đi một mình chẳng thú vị gì cả, luôn muốn tìm một người bạn cùng đồng hành với mình. Vì thế, chờ hai ta thành thân xong, hãy vứt bỏ tất cả đi, cùng nhau hành tẩu giang hồ, được không?”

Nếu những lời trước đây đều thật thật giả giả khó phân biệt, thì mấy lời này hắn đều nói từ tận đáy lòng mình.

Khi Triển Dịch Chi vẫn còn là tiểu Triển Dịch Chi, đi theo lão Triển đại nhân có nghe nói một vị chú bác gì đó trong dòng họ đã vứt bỏ hết công danh lợi lộc, đeo trường kiếm phiêu bạt giang hồ, tim hắn bắt đầu kích động. Sau đó, gặp được tiểu Hoàng đế, bị hắn ta nhốt trong hoàng cung chịu đủ ‘ngược đãi’ nhiều năm, mơ ước được cao chạy xa bay của hắn càng dâng trào, chỉ vì vẫn không đi được, hu hu, bi thương lắm thay!

Nói xong, Triển Dịch Chi rất thật lòng chờ câu trả lời của Bùi Thụy Chi, sau đó, người ta chỉ nhìn hắn bằng ánh mắt thâm sâu, sau nữa… nhấc chân lên…

“A!” Triển Dịch Chi ôm đũng quần, đau đến biến sắc.

Sau khi Bùi Thụy Chi thoát được sự khống chế của hắn, lật người đặt hắn xuống dưới, rồi dùng một tay bóp lấy cổ họng của hắn.

“Ặc…” Triển Dịch Chi bị bóp cổ không nói được thành lời, mặt dần đỏ lên.

Có điều — hắn nhanh chóng dừng mắt ở vạt áo hở ra của nàng, chỉ thấy trong đó, hai trái đào tiên như ẩn như hiện…

Bùi Thụy Chi nhận ra ánh mắt của hắn, đỏ bừng mặt, sau đó tay bổ mạnh xuống, đánh Triển Dịch Chi hôn mê, còn mình thì oán hận cài chặt xiêm y lại, xuống giường bỏ đi.

Có điều, sau khi nàng ra khỏi cửa, Triển Dịch Chi mở mắt, khóe miệng lộ ra nụ cười giảo hoạt.

Ngày hôm sau, lâm triều.

Mọi người lại đang thương thảo việc đàm hòa, đột nhiên có cung nhân hô lên — “Đại Lý tự Trung thiếu khanh Triển Dịch Chi Triển đại nhân cầu kiến!”

“Hoàng thượng! Thần ngưỡng mộ công chúa điện hạ đã lâu, hơn nữa thần và công chúa điện hạ lưỡng tình tương duyệt, cho nên, xin Hoàng thượng tác thành!” Sau khi thâm tình kể lể, Triển Dịch Chi quỳ sụp xuống đất.

Chư vị đại thần đều trợn mắt há hốc mồm, bọn họ đã nghe tin đồn từ lâu nhưng chỉ nghĩ là mấy lời đồn không có căn cứ, cười cho qua chuyện, không ngờ lại là thật! Hơn nữa hắn ta lại nói công khai trên triều thế này!

Sắc mặt của mọi người trong sứ đoàn không giống nhau.

“Nói hươu nói vượn!” Bùi Thụy Hòa giận dữ: “Triển đại nhân nói năng lung tung, bôi nhọ sự trong sạch của công chúa là có ý gì!”

Triển Dịch Chi cười khẽ: “Ta có vật đính ước của công chúa tặng cho, sao có thể nói là nói năng lung tung chứ?!”

“Vật đính ước gì?” Bùi Thụy Hòa thoáng biến sắc.

Còn mọi người lại lộ vẻ tò mò.

Triển Dịch Chi khẽ khụ một tiếng, nói: “Vật đính ước này quá riêng tư, không thể cho người ngoài thấy được.”

“Hừ, chỉ sợ là không hề có thứ đó thôi.” Bùi Thụy Hòa phẩy tay áo.

“Nhưng mà…” Triển Dịch Chi dài giọng, “Nếu tiểu vương gia không tin, thì có thể xem thử.”

Được tiểu Hoàng đế ân chuẩn, Triển Dịch Chi đi tới trước mặt Bùi Thụy Hòa, giơ tay ra, để tay áo rộng che khuất tầm mắt của mọi người, sau đó móc ra thứ gì đó…

Bùi Thụy Hòa vừa nhìn thấy, mặt trắng bệch, rồi nhanh chóng biến thành màu xanh.

Triển Dịch Chi cất cẩn thận xong, cười nói: “Nếu tiểu vương gia còn không tin, có thể hỏi công chúa điện hạ một chút.”

“… Hừ!”

Sau khi bãi triều, Bùi Thụy Hòa quay về biệt uyển sứ đoàn, giận dữ đùng đùng xông vào phòng Bùi Thụy Chi, nhưng ai ngờ cửa phòng đóng chặt, tất cả hạ nhân đều bị nhốt bên ngoài.

“Sao thế này?” Bùi Thụy Hòa hỏi.

“Vương gia, từ sau khi trở về công chúa vẫn luôn giam mình trong phòng, không ăn gì cũng không chịu gặp ai.”

Bùi Thụy Hòa nhớ đến chuyện Triển Dịch Chi nói, nhướng mày, vội sai người đập cửa xông vào — trong tay Triển Dịch Chi có thứ đó, hẳn là nước Tụng bọn họ dùng mưu ma chước quỷ gì đó khiến nàng chịu thiệt thòi! Bà điên kia phản ứng kịch liệt như vậy, đừng có làm việc gì ngu ngốc đấy!!!

Vào khoảnh khắc cửa bị phá ra, Bùi Thụy Hòa xông vào đầu tiên, chỉ thấy Bùi Thụy Chi ngồi một mình ở bên bàn, trong tay đang cầm một cây chủy thủ.

Hết chương 68.

***

Chương 69: Nam phụ luôn rất bi thương.

Bùi Thụy Hòa nhìn thấy vậy, cuống cuồng ngăn lại: “Tỷ định làm gì?”

Bùi Thụy Chi ngẩng đầu nhìn y một cái, sau đó cầm một quả lên, bắt đầu gọt vỏ.

“…”

Biết là mình vừa thần hồn nát thần tính, Bùi Thụy Hòa thở phào một hơi rồi lại giận dữ, đuổi hạ nhân ra rồi nói: “Có phải tỷ quan hệ bất chính với Triển Dịch Chi không?”

Bùi Thụy Chi cúi đầu gọt vỏ.

Bùi Thụy Hòa vỗ bàn quát: “Quan hệ bất chính thì quan hệ đi, vì sao còn đưa yếm của tỷ cho hắn?!”

Bùi Thụy Chi ngẩng đầu, mím chặt môi, ánh mắt lạnh đi, lúc ấy đầu óc hỗn loạn không để ý, sau khi quay về mới phát hiện không thấy yếm đâu, nhưng cũng không nghĩ nhiều, ai ngờ… có điều, chuyện này nàng cũng không muốn nói thêm gì.

Bùi Thụy Hòa càng phẫn nộ hơn: “Tiện nhân này, sao tỷ không chết đi!”

Trầm mặc một lúc lâu, Bùi Thụy Chi nhẹ giọng nói: “Đau lắm.”

“… Tỷ làm cái gì?” Bùi Thụy Hòa hỏi xong, nhớ ra gì đó vội kéo tay nàng qua, vén ống tay áo lên nhìn, quả nhiên thấy có vết máu trên cổ tay: “Tỷ!!!”

Bùi Thụy Chi rút tay về như không có chuyện gì, buông tay áo xuống: “Thử rồi, đau lắm, nên không muốn chết nữa.”

Bùi Thụy Hòa suýt hộc máu: “Vậy sao tỷ không giết hắn luôn đi?”

“Không giết được.” Bùi Thụy Chi cúi đầu, chậm rãi nói.

Câu này là nói dối, vào thời điểm đó, Triển Dịch Chi đã bị ‘đánh ngất xỉu’, không có khả năng chống đỡ, nàng hoàn toàn có thể giết hắn. Mà lúc đó, trong lòng nàng thực sự cũng xuất hiện sát khí, nhưng thật quái lạ, nàng lại không thể hạ thủ được.

Nhìn tính cách Bùi Thụy Chi có vẻ tàn bạo như vậy, nhưng cả đời cũng chưa giết ai cả — trừ tiên Hoàng hậu nước Diên bị nàng chọc tức chết kia.

Trừ điểm đó ra, trong lúc không ngờ tới, dường như nàng bị xúc động bởi mấy lời của Triển Dịch Chi.

Nàng là một con chim ưng hoang dã, không thuộc về thâm cung, nhưng nàng lại chưa từng nghĩ đến chuyện rời khỏi cái nơi khiến nàng chán ghét, khiến nàng bất an đó.

“Rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì?” Bùi Thụy Hòa tức tối hỏi.

Bùi Thụy Chi nghĩ ngợi một chút rồi nói tóm tắt lại chuyện đã xảy ra. Sau khi nghe xong, Bùi Thụy Hòa hiển nhiên lại đập mạnh cái bàn bay thẳng vào tường.

“Giờ phải làm sao đây?! Tỷ không chết, hắn không chết, thì tỷ phải gả cho hắn! Mẹ kiếp, mặt mũi đều bị tỷ ném hết rồi! Kế hoạch cũng bị tỷ phá hỏng hết!”

“…” Bùi Thụy Chi trầm mặc — lẽ nào phải gả cho tên khốn kiếp đó thật sao?

Bùi Thụy Hòa bị chọc đến phát điên lên, có điều hiện giờ y cũng không nghĩ ra được ý tưởng gì hay cả, vì lời đồn này, người của Hoàng thượng trong sứ đoàn đã yêu cầu y phải sớm đàm phán ổn thỏa chuyện hòa thân rồi.

Đột nhiên, chợt nhớ ra gì đó, y lại hỏi: “Mấy lời đồn kia đều do hắn truyền ra sao?”

“Ừ!”

“Làm sao hắn biết được ta và Bùi Thụy Tường bất hòa, muốn làm phản? Chuyện này không thể có ai biết được!!!” Vì chưa chuẩn bị ổn thỏa, nên trừ tâm phúc ra, y căn bản không để bất cứ ai khác biết. Nước Diên còn như vậy chứ nói gì đến nước Tụng xa xôi.

Nghĩ đến vấn đề này, Bùi Thụy Chi cũng nhíu mày…

Ở trong Hoàng cung, Triển Dịch Chi đứng ngồi không yên rất lâu, vì tiểu Hoàng đế đang dùng ánh mắt trách móc nhìn chằm chằm hắn không chớp mắt rất rất lâu rồi!!!

“Rốt cuộc ngài đang làm gì thế?” Triển Dịch Chi phát điên, “Ngài cứ không nói gì nữa là ta về đấy!”

Tiểu Hoàng đế méo xệch miệng mếu máo, buồn bã nói: “Trẫm đang ghen, chẳng lẽ huynh không nhận ra sao?”

“… Ngài ăn cái hũ dấm chết tiệt gì hả?!” Triển Dịch Chi điên thật!

Tiểu Hoàng đế ôm đầu gối, vẽ vòng tròn, nói: “Nói cũng chẳng nói một câu, lại đi ấy ấy với công chúa nhà người ta… Ấy ấy thì ấy ấy đi, lại còn muốn làm phò mã nhà người ta, còn đòi trẫm tác thành…”

Nói rồi, đột nhiên hắn ta ngẩng đầu, mặt nở ra nụ cười tươi như hoa: “Tiểu Triển Triển, có phải lúc trước huynh không nói cho trẫm biết vì sợ trẫm khổ sở, sợ trẫm đau lòng không? Trong lòng huynh vẫn chỉ có trẫm thôi phải không?”

“…” Một tia sét giáng thẳng vào đỉnh đầu, Triển Dịch Chi cố kìm nén cảm giác muốn bóp chết hắn ta xuống, tức giận phẩy tay áo, “Thần xin cáo lui!”

“Đừng mà!” Tiểu Hoàng đế lao tới ôm chân hắn, “Đừng đi, đừng đi!”

“Buông tay ra cho ta!”

Thấy hắn nổi giận, tiểu Hoàng đế lại ngoan ngoãn rụt tay về: “Vậy huynh đừng cưới công chúa kia, huynh cưới nàng rồi, trẫm sẽ cô đơn có một mình thôi!”

“Ngài coi mọi người trong cung là người chết hết rồi à?!” Triển Dịch Chi gầm lên.

“Không giống nhau mà.” Tiểu Hoàng đế ấm ức nói, “Bọn họ đều xa cách trẫm, sợ trẫm, tính toán trẫm, chỉ biết nói mấy lời hay dụ trẫm. Bọn họ không giống huynh, vào lúc trẫm gặp nguy hiểm, sẽ xả thân…”

Mũi tên của năm năm trước, là bóng ma khó có thể phai nhòa trong lòng hắn ta.

Nhìn dáng vẻ cúi đầu đáng thương này của hắn ta, nhớ đến chuyện rất lâu trước kia, trong lòng Triển Dịch Chi thoáng mềm đi, nhưng sau đó lại nhanh chóng cứng lại.

“Lục Thúy Thúy! Ngài đã mười bốn tuổi rồi! Không phải là đứa bé của năm năm trước nữa! Đừng có không hiểu chuyện, nhu nhược như vậy! Làm Hoàng đế mà như ngài, quả thực vô cùng thất bại!!! Liệt tổ liệt tông của ngài sao không bị chọc tức đến bật dậy cơ chứ?!”

“Làm người không thể quá ích kỷ được! Ngài vì chính mình nên mới không muốn cho ta cưới công chúa! Sao mấy ngày trước ngài không ngăn cản không cho tiểu Tống cưới công chúa đi? Ngài nhìn hai người bọn họ xem, bây giờ biến thành như vậy, ta còn phải chạy tới thu dọn bãi chiến trường đó cho ngài!”

“…” Bị giáo huấn, tiểu Hoàng đế cúi đầu, sau đó buồn bã nói, “Nếu vậy, ta cưới công chúa là được rồi…”

Ồ, ý kiến này có vẻ hay!

“Ngài ngu vừa thôi!!! Một cái tên óc heo như ngài mà cưới công chúa, sớm muộn gì cũng bị chỉnh chết! Ngài muốn làm vua mất nước à?!” Triển Dịch Chi nói.

Tiểu Hoàng đế im lặng cúi đầu.

“Thôi, nói với ngài nhiều như vậy nhưng có mấy khi ngài hiểu đâu. Kệ ngài! Nếu ngài không muốn ta thất vọng, thì nhanh nhanh chóng chóng mà ấn định hôn sự này với Bùi Thụy Hòa đi! Chuyện tới nước này, bọn họ cũng không có cách nào cự tuyệt nữa! Sau đó, ngài đừng có tiếp tục sống cái kiểu phóng túng ngu ngốc đấy nữa! Ngài phải có trách nhiệm một chút!” Nói xong, hắn cũng không quan tâm đến hắn ta nữa, vung tay áo đi thẳng ra cửa.

Nhìn bóng lưng càng lúc càng xa của hắn, tiểu Hoàng đế chợt cảm thấy hoàng cung chợt rộng lớn hơn rất nhiều…

Triển Dịch Chi lại nghĩ: Vừa rồi không có ai nghe thấy mấy lời này chứ? Nếu để người khác nghe được, hắn có một trăm cái đầu cũng không đủ để chém đâu! Toát mồ hôi!!!

Có điều, ha ha, mắng một trận sướng cả người!

Sang ngày hôm sau, vì đôi bên đều đã tự có quyết định riêng, nên việc đàm phán hòa thân rất thuận lời. Chỉ là, khi Bùi Thụy Hòa yêu cầu thay đổi đối tượng hòa thân, tiểu Hoàng đế nhìn lướt qua Triển Dịch Chi đứng ở dưới triều một lúc, mới mím môi nói một từ — “Chuẩn”.

Chuyện hòa thân, cứ vậy mà xong.

Có điều, cũng không thể nói là vô cùng vui vẻ được, mà nói thẳng ra, có lẽ là chẳng ai vui vẻ cả. Khi Triển lão gia biết con trai nhỏ nhà mình muốn cưới một người con gái như thế về làm vợ, ông tức giận đến mức nằm liệt giường, vô cùng hối hận vì sao năm đó lại ngăn cản không cho hắn tiếp xúc với phụ nữ, nếu không bây giờ hắn đã không “đói bụng ăn quàng” như vậy!

Mà khi Tống Thế An biết ông chú trẻ hy sinh giải vây cho hắn, trong lòng hắn vô cùng áy náy.

“Cháu đừng có nói mấy lời vô nghĩa nữa, dù sao với ta mà nói, cưới ai chẳng như nhau, hơn nữa, dung mạo của Bùi yêu nữ cũng không tệ, sau này chú trẻ của cháu nhất định sẽ rất đẹp, đẹp đến mức nghịch thiên! A ha ha!” Triển Dịch Chi cười to một trận rồi lại hỏi, “Sao rồi, Tô huynh vẫn chưa chịu quay về à?”

Tống Thế An nhìn về phía tiểu viện, buồn bã lắc đầu.

Triển Dịch Chi sờ cằm nói: “Thế này không được rồi, tục ngữ có nói, có công mài sắt có ngày nên kim, nhưng nếu cháu cứ tiếp tục thế này, chờ đến ngày nên kim được thì có khi chú trẻ của cháu cũng đi mua nước tương được rồi!”

Chú trẻ?! Tống Thế An toát mồ hôi.

“Vậy phải làm sao bây giờ?” Tống Thế An bất lực nhìn hắn ta, hai ngày nay thái độ của Tô Đường quá mạnh mẽ, không hợp tác, không thỏa hiệp, chẳng hỏi han, cũng chẳng đoái hoài gì tới, hắn không thể làm gì được!

Triển Dịch Chi thở dài thật dài: “Dù Bùi yêu nữ có đẹp đến mấy, rốt cuộc cũng không tốt được bằng Tô huynh!”

Tống Thế An lập tức đề cao cảnh giác.

“Ta chỉ thuận miệng nói vậy thôi mà.” Triển Dịch Chi vội cười nịnh bợ, sau đó vỗ nhẹ vai hắn nói, “Lẽ ra ấy, phụ nữ tương đối thích dỗ ngọt, nhưng Tô huynh không thể giống mấy người phụ nữ thông thường như vậy, thế nên, ừ ừ, tự cháu nghĩ cách đi nhé! Lần này thì ông không giúp được cháu rồi! Còn giúp nữa, chưa biết chừng Tô huynh lại yêu ông mất! Tình nước tình nhà tình huynh đệ, tình thiên hạ, xưa nay vốn khó chu toàn, thỏa hiệp đi, để nàng thoải mái một chút. Tuy không phải lỗi của cháu, nhưng chắc chắn trong lòng nàng rất khó chịu. Còn cả mấy lời ngày đó lão tỷ tỷ nói nữa chứ, bảo đảm nàng nghe xong rất khó chịu! Ôi, cháu ơi, suy nghĩ cho cẩn thận đi! Không nói nhiều với cháu nữa, ông về trước đây, còn chuẩn bị thành thân nữa, ông già ở nhà bị ông chọc tức chết rồi, nói là không bao giờ thèm quan tâm đến chuyện của ông nữa, ha ha… Đi đây!” Nói xong, Triển Dịch Chi liền cưỡi ngựa rời đi.

Cháu trai, ông chỉ có thể giúp được đến thế thôi, những chuyện khác phải xem chính cháu làm thế nào!

Nhưng đi tới nửa đường, Triển Dịch Chi dừng lại, vì hắn nhìn thấy ở ven hồ có một bóng người quen thuộc.

Hắn chuyển hướng ngựa sang phía đó, nhìn thấy người kia quả nhiên là Bùi Thụy Chi, vội xuống ngựa: “Ô, khéo thế, sao nàng lại ở đây?”

Xét trên một phương diện nào đó, thì hiện giờ người trước mặt hắn là vị hôn thê của hắn, tuy không có tình cảm gì, nhưng Triển Dịch Chi sẽ cố gắng bồi đắp bồi đắp tình cảm.

Nhưng Bùi Thụy Chi không nghĩ như vậy.

Từ sau khi biết mình bị một người đàn ông làm cái chuyện kia kia, nàng vẫn bị luẩn quẩn trong suy nghĩ nên giết người hay tự sát, mà Bùi Thụy Hòa cũng chẳng ngó ngàng gì tới, không giúp nàng ra quyết định, sự hoang mang của nàng dần đi đến mức tận cùng — nàng thật sự phải gả cho tên khốn kiếp đó sao?

Nàng nghĩ rất lâu, nhưng đều không nghĩ thông suốt được, vì thế nên mới cưỡi ngựa ra ngoài một mình, tìm một nơi thật yên tĩnh, sau đó… lại nghĩ tiếp…

Chỉ là, không ngờ vừa đi lòng vòng đã gặp phải tên khốn kiếp kia!

Bùi Thụy Chi nheo mắt nhìn người trước mặt. Dưới ánh mặt trời, đôi mắt Triển Dịch Chi sáng rực rỡ, cười tươi rói, khuôn mặt tuấn tú đẹp như hoa. Lúc trước khi Bùi Thụy Chi nhìn thấy hắn, bên cạnh hắn luôn có Tống Thế An, mà không biết vì Tống Thế An quá nổi bật hay vì sao, nhưng Bùi Thụy Chi chưa từng nhìn kỹ hắn bao giờ, lần này nhìn chăm chú, nàng phải thừa nhận — dung mạo của tên này không tệ.

So với Tống Thế An cũng không hề kém.

Như vậy, nếu chuyện đã xảy ra rồi, cưới thì cưới đi, dù sao, với nàng bây giờ cưới ai chả như nhau.

“Huynh thực sự muốn thành thân với ta?” Dù trong lòng có chút thỏa hiệp, nhưng ngoài mặt Bùi Thụy Chi vẫn tỏ ra lạnh lùng.

Thấy chân nàng chỉ còn cách bờ hồ một chút, mà trên mặt nàng mang theo vẻ tuyệt tình, Triển Dịch Chi kinh hãi, nói: “Nàng đừng làm mấy chuyện điên rồ! Có gì từ từ nói!”

Cưới hắn là chuyện điên rồ?! Hắn không muốn cưới nàng sao?!

Ánh mắt Bùi Thụy Chi lạnh đi, bước chân hơi di chuyển: “Huynh có ý gì?”

Triển Dịch Chi vội đưa tay ra ngăn cản, kêu lên: “Nàng đừng có lộn xộn nữa! Ta làm vậy cũng vì tình thế bắt buộc thôi, căn bản không hề mạo phạm đến nàng! Nếu nàng muốn gả cho ta, bằng lòng sống với ta cả đời, chắc chắn ta sẽ đối xử tốt với nàng! Nếu nàng không muốn, thì nàng cũng phải gả cho ta, sau đó, nàng muốn đi đâu thì cứ đi đó, ta tuyệt đối sẽ không ngăn nàng!”

Thấy thần sắc của nàng ta càng lúc càng không tốt, Triển Dịch Chi đành phải ngửa bài: “Nói thật với nàng, ta và nàng căn bản chưa phát sinh chuyện gì cả! Thế nên, sau khi gả cho ta, nàng có bỏ ta rồi cưới người khác cũng không sao, nàng vẫn trong sạch. Ngày đó là thế này…”

Thì ra, ngay đó Triển Dịch Chi vốn cũng muốn nấu một chút cơm, nhưng hắn thật sự không có kinh nghiệm, huống chi, hắn cũng không phải người thích làm mấy chuyện này! Nhưng nếu không nấu cơm thì không được, vậy phải làm sao bây giờ?

Thôi được, ngụy tạo một cái hiện trường giả đi!

Triển Dịch Chi cầm ấm trà tới bên giường, đổ nước lên người nàng, sau đó gọi bà chủ khách điếm lên thay y phục cho nàng. Chờ bà chủ đi rồi, hắn mới quay về phòng, lấy cái yếm làm vật chứng. Phát hiện nàng có dấu hiệu tỉnh lại, hắn lại vội vàng cởi y phục nằm xuống bên cạnh…

“Chuyện là thế, lúc trước nàng là một hoàng hoa khuê nữ, thì bây giờ cũng vẫn là hoàng hoa khuê nữ! Thật ra, nàng không muốn gả cho ta, ta cũng không muốn cưới nàng, nhưng ai bảo nàng cứ đòi gả cho cháu trai của ta, ta làm vậy cũng vì bất đắc dĩ thôi! Có điều, hiện giờ chỉ e không ai tin ta và nàng không có gì với nhau, vì thế, nên nàng vẫn phải ngoan ngoan ngoãn ngoãn mà gả cho ta, sau khi gả rồi, nàng muốn làm gì thì cứ làm đấy!” Nói xong, Triển Dịch Chi nhìn nàng với vẻ vô tội.

Từ đầu tới cuối, Bùi Thụy Chi vẫn theo dõi ánh mắt hắn. Càng nhìn, lòng càng lạnh, càng nhìn, tim càng buốt, nghe tới câu cuối cùng, nàng cười lạnh một tiếng, xoay người lên ngựa, muốn rời đi.

Sau đó, chợt nhớ tới một điều, nàng lại dừng lại hỏi: “Làm sao huynh biết Bùi Thụy Hòa muốn tạo phản?”

“Hả?” Triển Dịch Chi chợt nhận ra đó là lời đồn của hắn, không khỏi cười nói: “À, chuyện đó à, ha ha, ta chỉ tùy tiện nói thôi ấy mà. Nàng biết đấy, nước bẩn ý, hắt càng nhiều càng tốt…”

Nghe xong, Bùi Thụy Chi tung ra một roi rồi nghênh ngang rời khỏi đó.

Khó khăn lắm Triển Dịch Chi mới né tránh được roi kia, quay đầu nhìn theo bóng nàng, nhỏ giọng nói: “Lẽ nào ta nói trúng? Có điều, thái độ của Bùi yêu nữ thế này rốt cuộc là có ý gì? Liệu nàng ta có gây chuyện gì nữa không?”

Dự cảm của Triển Dịch Chi không hề sai, ngày hôm sau, hắn chợt nghe nói Bùi Thụy Chi để lại một lá thư rồi bỏ đi.

Trong thư viết thế này:

—- Ta không xuất giá! Ta phiêu bạt giang hồ! Để họ Triển kia đi chết đi!!!

Mấy lời của Triển Dịch Chi đã thức tỉnh Bùi Thụy Chi hoàn toàn. Nàng vốn còn định gả cho hắn rồi cùng phiêu bạt giang hồ, miễn cưỡng cũng sống qua ngày, nhưng không ngờ hắn lại nói như vậy!

Bùi Thụy Chi rất tức giận, lửa bốc ngùn ngụt, nhưng cuối cùng, bình tĩnh lại, nàng quyết định lựa chọn như vậy!

Ta không muốn tự sát, cũng không muốn giết người, thành thân sẽ trở thành trò cười, nếu vậy, ta bỏ đi thôi!

Cuộc sống kiểu đó ta đã sớm chán ngấy từ lâu rồi!

Bùi Thụy Chi đi rất thoải mái, để lại Triển Dịch Chi đối mặt với sự truy hỏi của sứ đoàn, khí thế hừng hực cùng với lửa giận bừng bừng yêu cầu một lời giải đáp khiến Triển Dịch Chi suýt không chịu nổi. Để tránh tình thế lớn thêm, hắn đành phải nói: “Chẳng qua là giận hờn chút thôi mà, ta sẽ tìm nàng về!”

Người phiền muộn nhất là Triển lão gia, khó khăn lắm ông mới chấp nhận được chuyện con trai bé nhỏ muốn cưới cô gái kia làm vợ, ai ngờ, vừa gượng dậy lại nghe nói con dâu tương lai bỏ nhà ra đi, ông hít sâu được một hơi, rồi tức đến hôn mê, ốm liệt giường!

Ngày Triển Dịch Chi rời đi, Tống Thế An và Tô Đường tiễn tới cửa thành.

Ánh chiều tà chiếu xuống khiến bức tường thành trở nên hùng vĩ đến lạ kỳ, nhìn Triển Dịch Chi kéo ngựa hướng về phía trước, cảm xúc trong lòng Tô Đường rất hỗn loạn.

“Triển huynh…”

Triển Dịch Chi đưa tay ra, quay đầu, thâm tình nói: “Tô huynh, nàng không cần nói thêm gì cả, những việc này đều là ta cam tâm tình nguyện làm cho nàng!”

“…” Tô Đường thẹn thùng.

Mặt Tống Thế An đầy vẻ cảnh giác.

Triển Dịch Chi vội cười toét miệng nói: “Thật ra, ta trông đợi ngày này đã lâu lắm rồi! Rốt cuộc ta cũng được rời khỏi kinh thành! A ha ha ha! Ta còn tưởng rằng cả đời này ta sẽ bị nhốt ở nơi này cơ!”

“Nhưng mà huynh đi tìm công chúa mà…” Tô Đường không kìm được, nói.

Triển Dịch Chi cười càng vui vẻ hơn: “Tìm công chúa chỉ là cái cớ thôi, ta có thể tìm đến hai ba mươi năm, sau đó không thể tìm được là xong mà! Ha ha ha!”

“…”

Thời gian không còn sớm nữa, phải nhanh chóng lên đường. Nhìn mặt sứ đoàn đầy vẻ giám sát đứng cách đó không xa, hắn vội thu lại nụ cười, đổi thành vẻ mặt nghiêm trọng, bi thương.

“Ta đi đây! Hai người về đi! Không tìm được công chúa, ta thề sẽ không quay về!”

Sau đó, nhìn về phương xa, hắn ra vẻ thâm trầm nói: “Gió thổi sông Dịch lạnh lùng ghê. Tráng sĩ một đi không trở về…”

Đúng lúc này, Tô Đường tinh mắt thấy một sợi dây thò ra dưới áo khoác ngắn của hắn, miệng hơi giật giật, nhắc nhở: “À… tráng sĩ này, thắt lưng quần huynh rơi rồi…”

Triển Dịch Chi choáng váng, suýt ngã từ trên lưng ngựa xuống!

— Ông trời ơi! Rốt cuộc ta đã tạo nghiệt gì, mà một câu hát đầy ý vị như thế ông cũng khiến cho ta gặp cảnh xấu mặt thế này là sao hả?!

—o0o—

Tô bựa lảm nhảm: Thôi được, theo ý dân, sẽ hủy bỏ hôn sự này.

Nhưng mà, dưới sự YY vô hạn của tôi, trên giang hồ hai người họ đã phát sinh rất nhiều màn yêu thương đánh giết phong hoa tuyết nguyệt… Ha ha ha…

Ví dụ như: Từ sau khi ông chú trẻ xấu số hành tẩu giang hồ, hoa đòa nở nhiều vô số kể, có vô số nữ nhi trong giang hồ yêu thương nhung nhớ, chỉ là, không biết vì sao, đến cuối cùng mấy cô nương tiểu muội đó đều rời đi, ông chú trẻ bực tức không thể chịu nổi, điều tra mới biết, đây đều là do một cô gái nào đó giở trò!

Bùi Thụy Chi nhếch miệng cười: Ta còn chưa tìm được người yêu! Sao huynh dám tìm người yêu trước ta!

Lại ví dụ như: Bằng bản lĩnh bắt tội phạm của ông chú trẻ, dần dần hắn cũng có danh tiếng trên giang hồ, thế nhưng không biết có chuyện gì xảy ra, đột nhiên xuất hiện một tên trộm, đối đầu với hắn khắp mọi nơi. Ông chú trẻ vô cùng phiền muộn, điều tra một chút, lại phát hiện chính là cô gái kia!

Triển Dịch Chi giận dữ gào lên: Đừng có phá hoại sự nghiệp thần thánh của ta!!!

Bùi Thụy Chi cười nhạt: Ta nhàm chán mà…

Ha ha ha ha.

Sau cùng: **, nàng có dám để ta phát tiết một lần không hả?!!!

Hết chương 69.

***

Chương 70: Không làm gì cũng là tội lớn.

Nhìn theo bóng Triển Dịch Chi, Tô Đường không khỏi lạ lùng: “Hắn đi rồi mà sao bên phía Hoàng thượng lại im ắng thế nhỉ? Theo tính cách bám người bình thường, mà giờ lại không có chút động tĩnh nào, quá kỳ dị!!!”

“Ừ ừ!” Thấy cuối cùng Tô Đường cũng chịu nói chuyện với mình, Tống Thế An vội đáp ngay…

Ai ngờ Tô Đường cũng chẳng nhìn hắn, chỉ vỗ vỗ đầu ngựa, nói: “Ngươi thấy có đúng không?”

“…”

Đúng lúc này, tiếng vó ngựa từ xa truyền đến. Nàng quay đầu nhìn lại, thấy tiểu Hoàng đế đang dẫn đầu vội vàng phi ngựa tới, sau lưng hắn ta là hơn mười thị vệ bám theo.

“Người đâu? Người đâu rồi?” Tiểu Hoàng đế nhảy xuống ngựa vội vàng hỏi.

“Đi rồi!” Tô Đường đáp.

“Hả?” Mặt tiểu Hoàng đế vô cùng chán nản.

“Sao ngài đến muộn vậy?” Tô Đường nghi hoặc.

Tiểu Hoàng đế nhìn trời cao, nói: “Trẫm… ngủ quên…”

Tô Đường không còn gì để nói.

Tiểu Hoàng đế mấp máy môi, cũng không muốn giải thích nhiều. Thật ra, hai ngày hôm nay hắn ta rất phiền muộn, rất đau lòng, thấy trong sách có nói thất tình thì mượn rượu giải sầu, vì vậy hắn ta cũng thử một chút, ai ngờ vừa uống một ly thôi, đã ngủ đến tận trưa hôm sau luôn rồi…

“Khi đi hắn có đi một bước lại quay đầu lại không?” Nghĩ một chút, tiểu Hoàng đế ghé sát đầu vào, cẩn thận hỏi.

“À… hình như không.”

“Vậy có lưu luyến không nỡ xa không?” Tiểu Hoàng đế vẫn chưa chịu bỏ cuộc.

“Cái này… hình như cũng không.”

“Được rồi, trẫm tùy tiện hỏi vậy thôi.” Tiểu Hoàng đế nhìn đầu ngón tay nói.

“Hắt xì!” Tô Đường chợt hắt xì hơi một cái.

Hôm qua trời vừa mưa xong, hôm nay đã chuyển lạnh rồi. Tống Thế An thấy vậy vội bước tới ân cần hỏi han.

Tô Đường lườm hắn một cái, nói: “Không phiền chàng quan tâm!” Nói rồi nàng chào tiểu Hoàng đế một câu sau đó lên thẳng xe ngựa.

“Tiểu Tống, ngươi vẫn chưa dỗ được nương tử của ngươi à?” tiểu Hoàng đế hỏi.

“Thần vô dụng…” Tống Thế An cúi đầu đáp.

Tiểu Hoàng đế xoa xoa môi, gật đầu: “Đúng là rất vô dụng.”

“…”

“Ngươi tiếp tục cố gắng nhiều vào, trẫm hồi cung tiếp tục đau lòng vậy.” Tiểu Hoàng đế buồn bã nói, bỗng ngẩng đầu mặt đầy vẻ đau thương: “Tiểu Triển Triển à, sao huynh không chờ để gặp trẫm một lần cuối chứ?! Quả nhiên, đàn ông trong thiên hạ đều bạc tình! Haizzz!”

“…” Ngài cũng là đàn ông đấy!!!

Tống Thế An vẫn theo Tô Đường về tiểu viện như mấy hôm trước.

Trong xe ngựa, Tô Đường nhìn xuyên qua lớp rèm che bị gió thổi lên, thấy Tống Thế An cưỡi ngựa đi bên cạnh thường quay đầu nhìn sang, nhớ đến hình ảnh ngày xuất giá một tháng trước, trong lòng nàng lại thấy buồn phiền… Lại nhớ đến chuyện nhiều ngày nay hắn luôn cẩn thận từng ly từng tí, cảm giác trong ngực còn phức tạp hơn.

Tuy tất cả chuyện này không phải lỗi của hắn, nhưng nàng rất rất không vui! Mà việc Triển Dịch Chi ‘hy sinh’ để gỡ bỏ cục diện rối rắm này, càng khiến cảm xúc trong lòng nàng rối hơn.

 Tuy Triển Dịch Chi cười cợt như vậy, nhưng ai biết được cảm xúc thực sự trong lòng hắn ta như thế nào?

“Dừng xe!” một lát sau, Tô Đường hô lên.

Chờ xe ngựa dừng hẳn, Tô Đường nhảy xuống, quay sang nói với Tống Thế An: “Chàng qua đây với ta!”

Nói xong, nàng bước đến bờ hồ bên cạnh, Tống Thế An cũng vội xuống ngựa đi theo.

“Tống Thế An, chàng có chịu thôi đi không?” Tô Đường nhíu mày nói.

Tống Thế An cao hơn nàng nửa cái đầu, nhưng lúc này lại cúi gằm đầu xuống y như một đứa trẻ làm chuyện gì sai vậy.

Nhớ đến thái độ kiêu ngạo, lạnh lùng trước đây của hắn, Tô Đường không khỏi vừa bực vừa buồn cười. Thấy hơi mệt, nàng liền đi tới bên tảng đá, ngồi xuống nói: “Hiện giờ chuyện hòa thân đã giải quyết xong rồi, chàng không cần phải buồn phiền nữa rồi, có phải thấy rất nhẹ nhàng thoải mái không?”

Tống Thế An không dám hé răng.

“Có phải chàng nghĩ rằng mọi chuyện xong hết rồi, ta cũng phải quay về không?” Tô Đường tiếp tục mỉm cười hỏi.

Nhìn nụ cười của nàng, tim Tống Thế An thót lên, vội lắc đầu.

Quả nhiên, nụ cười của Tô Đường lập tức biến mất: “Hừ, tuy rằng việc hòa thân không thể trách chàng được, nhưng so với hành động của Triển Dịch Chi, chẳng lẽ chàng không cảm thấy xấu hổ vì chính mình không làm gì cả sao?! Là ai luôn miệng nói không nạp thiếp không nạp thông phòng? À, phải rồi, chàng thật sự không nạp thiếp, thông phòng gì cả, chàng thẳng tay kiếm về cho ta một cô công chúa làm bình thê cơ mà!”

“… Xin lỗi nàng!” Tống Thế An không định giải thích gì nhiều.

Vào thời điểm đó, hắn đã từng nghĩ, nếu như hắn không thể không cưới vị công chúa đó, vậy thì hắn sẽ cưới. Sau đó hắn sẽ ra ngoài ở theo Tô Đường, không thèm nhìn nàng ta lấy một cái, đến lúc đó, dù nước Diên có tra hỏi, hắn cũng sẽ chẳng quan tâm!

Bên tình bên nghĩa khó vẹn toàn, hắn chỉ biết dùng cách đó để đổi lấy kết quả thích đáng nhất!

Hắn đã nuốt lời một lần, thì sẽ dùng cả đời để bù đắp!

Chỉ là, hắn không ngờ Triển Dịch Chi lại đi trước một bước.

Tô Đường chống cằm nhìn trời xanh mây trắng, chậm rãi nói: “Thật ra, hai ngày nay ta vẫn luôn suy nghĩ. Ta phát hiện ra, từ sau khi gả cho chàng ta không có một ngày yên ổn nào! Chàng ấy mà, đường đường là một đại tướng quân, sĩ diện chết đi được, tội vạ thì ném cho người khác chịu! Con, ta chăm sóc cho chàng, hạ nhân ta quản lý hộ chàng, phiền phức ta cũng giải quyết cho chàng, đã vậy còn phải tiết kiệm tiền giùm chàng nữa! Ha, đúng là nghịch thiên mà!!! Nhưng kết quả thì sao, ta xuất môn cũng bị mọi người mắng mỏ, quen với một người bạn cũng bị giáo huấn, làm cái gì chướng mắt các người, cũng đều bị các người dạy dỗ hết! Vì sao chứ?! Đến cuối cùng, nếu không phải nhờ có Triển Dịch Chi nhúng tay vào, chẳng phải ta còn phải vui vui vẻ vẻ mà nhìn chàng cưới vợ sao?!”

“Không mà!” Tống Thế An vội nói.

Tô Đường khẽ cười, cúi đầu vuốt ngón tay: “Ta càng nghĩ, càng cảm thấy việc kinh doanh này đúng là lỗ to, chàng thì sống chết không chịu viết giấy từ hôn, ta cân nhắc mãi, liệu có nên thương lượng với Hoàng thượng rồi viết giấy từ hôn ngược lại cho chàng không?”

Tống Thế An kinh hãi, ngẩng vụt đầu nhìn về phía Tô Đường. Ánh mắt Tô Đường sáng rực, trên mặt khó nói rõ được là buồn hay vui.

Nhìn một lúc lâu, hắn nói: “Hoàng thượng sẽ không đồng ý!”

“Vậy chàng có muốn thử một chút không?” Tô Đường mỉm cười.

Tống Thế An chợt nhớ tới vũ khí tuyệt hảo chuyên dùng để đối phó với Hoàng thượng — điểm tâm, ánh mắt không khỏi trầm xuống, một lúc sau lại nặng nề nói: “Có phải nàng thực sự quyết tâm rời đi không?”

Tô Đường: “Đương nhiên…”

Nghe lời này, tim Tống Thế An như rơi xuống vực sâu không đáy, mà dưới vực thẳm đó, vô cùng lạnh lẽo, đến băng tuyết cũng không sánh bằng, lạnh đến mức khiến toàn thân hắn đông cứng — hắn không nói được lời nào nữa.

Cảm giác mất đi tất cả từ trước đến giờ chưa từng có thoáng bao phủ lấy hắn. Sau đó, hắn chậm rãi quay người, bỏ đi.

Nhìn bóng lưng cô đơn của hắn, Tô Đường không đành lòng, có điều, vẫn phải kìm nén không gọi hắn lại để quyết tâm phá vỡ điểm mấu chốt của hắn.

— Đồ ngốc, ta nói đương nhiên, nhưng có nói đương nhiên là thật hay đương nhiên là giả đâu!

Tống Thế An mất hồn lạc vía quay về phủ Tướng quân, sau đó nhốt mình trong thư phòng không gặp ai cả.

Lão thái thái nghe nói xong, liên tục nhíu mày. Lúc trước nhìn thấy cháu nội cứ ở lại trang viên không về phủ Tướng quân, bà đã bất mãn lắm rồi, hôm nay lại biến thành tình trạng như vậy, nếu mặc kệ chỉ sợ sẽ tạo thành hậu quả không thể chấp nhận nổi.

Lão thái thái không ngồi yên được nữa, liền sai Cẩm Tú đỡ bà đi tới viện Hòa Hi, thấy cửa phòng đóng chặt. Chờ đến khi cửa mở ra, nhìn thấy cháu nội của mình, lão thái thái thoáng giật mình — sao lại tiều tụy thế này?!

Vào phòng, ngồi vào ghế trên, lão thái thái thu lại suy nghĩ của mình, nhẹ nhàng hỏi: “Có chuyện gì thế?”

“Không có gì ạ!” Tống Thế An đáp.

Lão thái thái liếc nhìn hắn, tiếp tục nói: “Nghe nói nhiều ngày nay cháu vẫn ở lại bên ngoài?!”

“Vâng.”

“Khi nào quay về?”

Tống Thế An không nói gì.

“Chẳng lẽ cháu định cứ ở ngoài suốt à?!” Lão thái thái uống trà, ung dung hỏi.

Tống Thế An hơi trầm ngâm một chút, đáp: “Chờ nàng quay về, cháu hiển nhiên cũng phải về cùng.”

“Nếu con bé không về thì sao?” Trong mắt lão thái thái lóe lên tia sáng lạnh.

“Vậy thì cháu vẫn chờ tiếp!” Tống Thế An trả lời rất dứt khoát.

Lão thái thái chăm chú nhìn Tống Thế An một lúc lâu, nói: “Có phải cháu trách ta vì mấy lời ta nói hôm trước không?”

“Cháu không dám.” Tống Thế An cúi đầu, “Cháu biết bà lo lắng vì đại cục.”

Lão thái thái thở dài thật dài.

“Có điều…” Mặt Tống Thế An chợt trở nên rất nghiêm túc.

“Sao?” Lão thái thái nheo mắt.

“Để tránh cho sự tình như thế này sẽ xảy ra lần thứ hai, cháu định sẽ tuyên bố với thiên hạ, đời này không cưới thêm một ai nữa!”

“Hồ đồ!” Lão thái thái đứng bật dậy, mặt biến sắc.

Tống Thế An mím chặt môi không thỏa hiệp: “Lần này, vì nước, vì việc công, vì huynh đệ, vì Tống gia ta, mà cháu nói không giữ lời khiến nàng chịu nhiều uất ức, là do cháu nợ nàng!”

“Con bé chẳng qua cũng chỉ là một người phụ nữ thôi!” Lão thái thái lạnh lùng nói.

Tống Thế An khẽ cười: “Nhưng nàng là người phụ nữ của cháu! Không ai thay thế được! Cháu chỉ nguyện suốt đời này, một đời, một kiếp, một đôi!”

Lão thái thái ngẩn người, đây là lần đầu tiên hắn ngỗ ngược với bà! Hắn đang cười, nhưng những lời hắn vừa nói cũng kiên định như thế, không cho phép phản bác, cũng không cho phép phủ định.

Đột nhiên lão thái thái cảm thấy mình đã già rồi. Già đến mức quên hết cả tâm tư tình cảm của mình những năm tháng thanh xuân ấy, khi đó, khi mà bà đội mũ phượng, quàng lụa đỏ lên vai gả vào Tống gia, cũng chỉ hy vọng phu quân của mình có thể vĩnh viễn một lòng một dạ, sống với nhau đến lúc bạc đầu! Có điều, sau đó, những người phụ nữ xinh đẹp lần lượt gả tới, tất cả những suy nghĩ tốt đẹp đó đều nát vụn, mà khi cứ liên tục tranh đầu hơn mười năm ngày nào cũng như ngày nào, bà cũng từ một thiếu nữ ngây thơ sống động, biến thành một phu nhân tâm tư thâm trầm, từ đó về sau, không thể nào tìm lại được sự ngây thơ đó nữa.

Bà thích Tô Đường, thích sự thông minh phóng khoáng của nàng, giống như bà trước kia. Bà vốn cho rằng bà có thể mua chuộc được nàng, nhưng không ngờ nàng lại quá ương bướng, không khỏi khiến cho bà nhớ tới người phụ nữ kiêu ngạo trước kia mà bà không thể nào nắm trong lòng bàn tay được. Thế nên, sau khi biết nàng giấu diếm ra ngoài mở tiệm, bà cũng không còn thích nàng như trước đây nữa. Rồi lại đến chuyện hòa thân, cảm tình của bà dành cho nàng đã giảm đến không còn chút nào…

Nhưng đến giờ, bà mới hiểu, ngay từ đầu bà cũng chỉ coi Tô Đường là một người phụ nữ mà thôi. Bà đã bỏ qua hỉ nộ ái ố của nàng, chỉ muốn nàng nhu thuận vâng lời. Vì đại cục, bà sẵn sàng gạt nàng sang một bên không chút lưu tình…

Cái ‘thích’ như vậy, không chịu nổi một kích!!!

Khi lão thái thái rời khỏi viện Hòa Hi, một cơn gió thổi qua, thổi bay cả mái tóc bạc của bà. Bà nhìn về phương Nam xa xôi, lẳng lặng quay sang nói với Cẩm Tú đang dìu mình: “Mùa đông lại sắp tới rồi, về thu dọn một chút, chúng ta đi Nam Ninh đi. Bao nhiêu năm rồi mà ta vẫn không thích ứng được với mùa đông ở kinh thành!”

Cẩm Tú nhẹ nhàng khoác thêm áo cho bà, nhìn lá rụng ngoài sân, cũng im lặng không nói gì.

Sau đó, lão thái thái như chợt nhớ ra, lại nói tiếp: “Đưa cả ba người Như Ý đi cùng đi, khí hậu ở Nam Ninh bốn mùa đều như mùa xuân, rất dễ chịu, mấy đứa sẽ thích thôi.”

Cẩm Tú đùa giỡn: “Vậy cũng đưa cả kinh thư đi theo ạ?”

Lão thái thái không kìm được, khẽ cười: “Ngươi ấy, nhiều chuyện!”

Hết chương 70.

Advertisements

Trò chuyện với tớ đi cả nhà ơiiiiiii :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s