Tướng Công – Chương 51-60

Tướng Công – Chương 51-60

Dịch: Mẹ Cherry

Chương 51: Cải trang vi hành không theo quy củ.

Sáng sớm ngày hôm sau, Tống Thế An vào triều. Mấy lão già cổ hủ vẫn còn lải nhải nói không ngừng chuyện đàm phán hòa bình, Tống Thế An nghe mà thấy tẻ nhạt đến cùng cực, tiểu Hoàng đế cũng liên tục ngáp dài.

Khi bọn họ bắt đầu giành giật xem rốt cuộc nên dùng món gì trong yến tiệc thì tiểu Hoàng đế không nhịn được nữa: “Tiểu Tống này!”

Hoàng thượng đột ngột lên tiếng, khiến chư vị đại thần đang khua môi múa mép đều yên tĩnh hẳn, sau đó, hoặc là hướng mắt về phía Hoàng thượng, hoặc là hướng mắt về phía Tống Thế An.

Ngay khi mọi người nghĩ sắc mặt Hoàng thượng nghiêm túc thế kia chắc có đại sự cần nói, hắn ta lại toét miệng cười nói: “Tiểu Tống, nghe nói tối hôm qua giường nhà ngươi bị sập à?!”

Nhìn nụ cười ngây thơ hồn nhiên của Hoàng thượng, da mặt Tống Thế An run lên — có ai có thể nói cho hắn biết, vì sao Hoàng thượng biết nhanh như thế được không?

Các đại thần khác, đặc biệt là Lý thừa tướng, ánh mắt nhìn Tống Thế An tràn đầy vẻ hâm mộ xen lẫn ghen tị và oán hận — Hoàng thượng đối xử với Tống Diêm La quả nhiên không thể so với người thường, ngay cả chuyện giường sập mà ngài cũng nhớ rõ, còn nói trên triều nữa! Hừ hừ…

Còn có một vài đại thần thì đang thật sự suy nghĩ sâu xa về ẩn ý thâm sâu trong mấy lời nói này của Hoàng đế, cùng với nguyên nhân vì sao giường trong nhà Tướng quân lại tự dưng bị sập…

Ông nghĩ, vì sao giường của Tống tướng quân lại sập?

Rốt cuộc là vì sao?

Mà chờ mấy ngày sau, khi tiểu Hoàng đế sai người khiêng một chiếc giường to làm bằng sắt đi vào phủ tướng quân, dư luận khắp kinh thành đều trở nên cực kỳ quỷ dị. Đương nhiên, quỷ dị nhất chính là sắc mặt của Tống tướng quân sau khi xem xong lá thư của Hoàng thượng.

— Ái tướng của trẫm, ôi quá ư dũng mãnh, để khen thưởng, đặc biệt ban thưởng một chiếc giường sắt!

Mong chờ vài ngày nữa có thể nghe được công lao vĩ đại của ái khanh đẩy sập giường sắt!

Hì hì…

Ngoài ra, tổng chi phí chế tạo giường sắt tốn năm mươi lượng bạc, trẫm đã khấu trừ vào bổng lộc tháng này của khanh rồi.

Không cần cảm ơn trẫm, chỉ là tiện tay giúp đỡ thôi mà.

Ừm, mong khanh tiếp tục nỗ lực!!!

Lại nói, sau khi bãi triều, tiểu Hoàng đế vội vàng chạy về tẩm cung, vừa qua cửa đã bắt đầu vung tay cởi quần cởi áo khiến đám tiểu cung nữ sợ đến bạc mặt.

“Tiểu Toàn tử, mau mau mau lấy đồ cải trang tới cho trẫm! Trẫm muốn vi hành!”

Tiểu Toàn tử không ngờ Hoàng thượng lại đột nhiên nổi hứng chuyện này, vô cùng sợ hãi, lúc trước nghe nhắc nhiều lần cũng chỉ nghĩ gió thổi mây bay, tưởng ngài nói đùa thôi, nhưng hiện giờ nhìn bộ dạng này của ngài là muốn đi thật rồi: “Hoàng thượng, không thể được đâu!”

“Hả? Sao thế?” Tiểu Hoàng đế lục tủ tìm kiếm bộ đồ “cải trang” mà hai ngày trước đã sai cung nhân chuẩn bị sẵn, “Trẫm đã xem lịch hoàng đạo rồi, trên đó viết hôm nay hợp để vi hành. Ngươi thấy chưa, trẫm cẩn thận thế cơ mà, không hề đi bừa chút nào nhé!”

Vậy là hai ngày trước vị này không xuất môn cũng vì trên lịch hoàng đạo không viết sao?!

“Hoàng thượng, ngài thật sự muốn cải trang vi hành sao?” Nhìn Hoàng thượng vừa tìm xiêm y vừa mặc lên, tiểu Toàn tử lo lắng hỏi.

Tiểu Hoàng đế trừng mắt: “Quân vô hí ngôn! Nói là cải trang vi hành thì sẽ cải trang vi hành!”

“Nhưng mà… nhưng mà hiện giờ bên ngoài rất loạn, lỡ gặp chuyện gì gì đó thì phải làm sao bây giờ?”

Tiểu Hoàng đế nghe vậy, mắt sáng rực lên: “Ngươi đang lo trẫm sẽ hội ngộ thích khách trong truyền thuyết sao?”

“…” Vì sao Hoàng thượng lại hưng phấn như vậy?

“Vậy chúng ta mang thêm nhiều người một chút, lỡ có phát hiện thích khách, các ngươi bắt hắn lại, nhân tiện mang về cung cho ta đùa chơi một chút! Ái chà chà, trẫm còn chưa từng thấy thích khách bao giờ!” Tiểu Hoàng đế nghiêm mặt nói.

“… Vâng, mang nhiều người một chút…” Tiểu Toàn tử khó khăn nuốt nước miếng đáp, còn về vế sau, gã hoàn toàn không nghe thấy gì hết.

Tiểu Hoàng đế nhíu mày nhìn trời: “Nhưng mà mang bao nhiêu người mới đủ nhỉ? Ừm! Toàn bộ ngự tiền thị vệ mang đi hết, quân cấm vệ thì mang theo hai trăm người chắc là đủ rồi! Nếu vẫn chưa được, thì chọn thêm một đội trong ba doanh lớn mang theo đi! Tiểu Toàn tử, người thấy như vậy đủ chưa? Ai chà chà, lần đầu xuất môn đúng là không có kinh nghiệm gì cả!”

Tiểu Hoàng đế xoa xoa tay, tinh thần đầy hưng phấn, sắc mặt tiểu Toàn tử cứng ngắc lại — ngài cải trang vi hành, hay là xuất môn đánh giặc vậy?

“Ôi, Hoàng thượng, ngài cải trang vi hành mà, không thể mang nhiều người như thế được, trận thế lớn như vậy mà xuất môn sẽ kinh động những phần tử xấu mất!”

“Thế à?” Tiểu Hoàng đế xoa cằm trầm tư: “Cũng đúng nhỉ, mình lén lút ra ngoài mà, không thể để mẫu hậu biết được… À có rồi!” Nói xong, hắn ta tháo vương miện trên đầu xuống ném vào tay tiểu Toàn tử: “Vậy ta đi một mình, thần không biết quỷ không hay!”

Tiểu Toàn tử nghe vậy mà suýt khóc, vội giữ chặt chân Hoàng đế đang lao ra ngoài: “Hoàng thượng, ngài không thể ra ngoài một mình được! A không phải, ngài không nên ra ngoài mà!”

Tiểu Hoàng đế dừng bước, quay đầu nghi hoặc: “Vì sao?”

“Nếu để thái hậu biết được chuyện này, chúng tiểu nhân sẽ mất mạng đấy ạ!” Nhớ tới sự uy nghiêm của Hoàng thái hậu, hai chân tiểu Toàn tử cũng run lên bần bật.

“Vậy chúng ta không cho mẫu hậu biết không phải là được rồi sao?” Tiểu Hoàng đế nói rất chân thật.

“Nhưng mà… nhưng mà…”

“Đừng có nhưng mà nữa!” Tiểu Hoàng đế mất kiên nhẫn, “Trẫm chờ đợi ngày lịch Hoàng đạo ghi là hợp cho việc vi hành đã vài ngày rồi, nếu lỡ là phải chờ tới ba ngày nữa, trẫm chờ đến héo người mất…”

Cúi đầu tủi thân nói mấy lời này xong, tiểu Hoàng đế lại bỗng ngẩng đầu lên, mắt sáng ngời: “Hôm nay, thần tiên cũng không cản được bước chân cải trang vi hành của trẫm! A ha ha!”

“…”

Quân mệnh nan vi, cuối cùng tiểu Hoàng đế vẫn xuất cung như ý nguyện, bên cạnh có tiểu Toàn tử đi theo, phía sau tiểu Toàn tử còn có bốn vị ngự tiền thị vệ cải trang, sau ngự tiền thị vệ còn có mười sáu vị ảnh vệ ẩn nấp — mấy người này… không có người nào không phải là cao thủ trong cao thủ, nhưng dù như vậy, tiểu Toàn tử vẫn sợ đến vỡ mật, chỉ sợ phát sinh tình huống bất ngờ gì, nên chờ đến khi Hoàng thượng sắp đi bộ hết đường Trân Đại, gã lại thúc giục hắn ta hồi cung.

Có điều, lúc này ánh mắt tiểu Hoàng đế đã cắm chặt vào tấm biển lấp lánh ánh vàng tỏa sáng rạng rỡ ở cách đó không xa!

Tiệm điểm tâm Vinh thị!

Là tiệm điểm tâm đấy!!!

Hai mắt tiểu Hoàng đế sáng lên, thầm nuốt nước miếng, sau đó “vèo” một tiếng, Tiểu Toàn tử chỉ cảm thấy hai mắt hoa lên, nhìn lại, bên người không còn ai, tiểu Hoàng đế đã chạy nhanh như chớp đến cửa tiệm điểm tâm.

Thôi rồi, tiểu Toàn tử quay đầu nhìn lại bốn vị thị vệ thân cao ngựa lớn sau lưng, mặt nhăn nhó hỏi: “Các ngươi có mang bạc không?”

Hu hu, gã xuất môn đã cố tình xách theo cả một hà bao đầy bạc, nhưng không thể gánh nổi Hoàng thượng đi đường cứ thấy gì đều muốn mua đấy được!!!

Tiểu Hoàng thượng vào tiệm điểm tâm, quả thực đúng là con chuột rơi vào chĩnh gạo, hưng phấn đến kêu ầm ĩ lên khiến tiểu nhị và khách trong tiệm đều phải nhìn sang — đầu óc đứa bé này không có bệnh gì chứ?!

Nhìn y phục của hắn ta, trang sức trên người cùng với tùy tùng theo sau, tuy trong lòng tiểu nhị oán thầm nhưng cũng không dám xem thường, lập tức tươi cười tiếp đón: “Vị công tử này thích món nào xin cứ gọi ạ.”

“Thật sao? Thật sự có thể gọi tùy ý sao?” Tiểu Hoàng đế mở to hai mắt vui mừng hỏi.

“Đương nhiên ạ…”

Không chờ y nói xong, tiểu Hoàng đế đã “a a a” một tiếng rồi túm y nói: “Cái này, cái này, cái kia, còn cả kia nữa, đúng rồi đúng rồi, lấy hết tất cả các món trên này đi.”

Tiểu nhị nghe vậy vô cùng hưng phấn, ông trời ơi, y gặp được khách sộp rồi!!!

Tiểu Hoàng đế gọi xong, hài lòng gật đầu: “Ừ ừ, mấy món vừa chọn mang hết ra cho trẫm…” nghe tiếng tiểu Toàn tử ho khan, tiểu Hoàng đế lập tức giẩ mình đổi lại: “Ừ, lấy hết ra cho ta nếm thử, món nào ngon ta sẽ mua!”

“Nếm… thử ạ?” Tiểu nhị ngẩn cả người.

“Đúng thế!” Vẻ mặt tiểu Hoàng đế rất chân thật: “Nếu ăn không ngon mà ta mua về không phải sẽ rất phí tiền sao? Lãng phí tiền bạc là việc đáng xấu hổ, mẫu thân ngươi không dạy ngươi à?”

“…” Tiểu nhị nhìn vị tiểu công tử mi thanh mục tú này với ánh mắt không thể tin nổi, ông trời ơi, ai có thể nói cho gã biết vì sao hắn ta lại có thể nói những lời ngụy biện một cách hiển nhiên như vậy không?

Đúng lúc này, một giọng nam vang lên phía sau: “Dương nhị, làm theo lời vị tiểu công tử này nói đi, mang hết các món điểm tâm trong tiệm ra, mỗi loại một phần!”

“Chưởng quầy…” Nhìn bộ mặt tươi cười của Vinh chưởng quầy, Dương nhị nghi ngờ không biết mình có nghe lầm không.

“Còn ngẩn ra đấy làm gì!” Vinh chưởng quầy nói xong lại quay sang nói với tiểu Hoàng đế: “Bản tiệm đón tiếp không chu đáo, xin công tử thứ lỗi. Nào, mời ngài ngồi sang bên này, xin mời cứ chậm rãi nhấm nháp các loại điểm tâm của bản tiệm.”

Tiểu Hoàng đế nhíu mày nhìn người đang cười như gió xuân trước mặt: “Ngươi đừng có nhìn ta với ánh mắt háo sắc như thế, bị ngươi nhìn đến phát sợ đây này.”

Háo sắc à?! Da mặt Vinh chưởng quầy run lên, nụ cười cứng lại.

Tiểu Hoàng đế lại hớn ha hớn hở: “A ha, ngươi là chưởng quầy ở đây sao? Ngươi vừa mới nói mang hết điểm tâm ra, mỗi loại một phần sao?”

Ông chủ Vinh vội cười nói: “Đúng vậy.”

“Ngươi biết điều đấy.” Tiểu Hoàng đế giơ ngón tay cái lên, sau đó nói tiếp, “Có điều, sao ngươi lại bảo mang hết tất cả lên hả? Có mùi vị ta không thích ăn mà!”

“À… món nào không thích ngài cứ để sang một bên, ngài chỉ cần chọn mấy món ngài thích là được rồi. Ngài chọn xong, ta sẽ gói lại cho ngài.”

“Oa!” Tiểu Hoàng đế mừng rỡ.

“Hơn nữa, cũng sẽ không lấy tiền của ngài.”

“Oa! À, không đúng, sao lại không lấy tiền?” tiểu Hoàng đế nghi hoặc nhìn người đối diện.

“À…” Vinh chưởng quầy đảo mắt nói, “Vì ta thấy công tử phong thần tuấn lãng, nên cảm thấy rất yêu thích, muốn kết bạn với ngài mà.”

Tiểu Hoàng đế xoa mặt mình, cười híp mắt: “Vậy sao, ta cũng thấy mình rất đẹp trai. Ha ha, ha ha!”

Lúc này, Dương nhị bê một mâm đầy điểm tâm ra, đặt cẩn thận xuống bàn: “Công tử, xin mời dùng thử.” Tuy không biết chưởng quầy có dụng ý gì, nhưng xưa nay chưởng quầy vốn khôn khéo, nhất định là có tính toán riêng.

Tiểu Hoàng đế nhìn các món điểm tâm muôn hình muôn vẻ, mắt như tỏa sáng, cầm một cái ăn thử, không tệ, lại cầm một cái khác ăn thử, được đấy, cầm thêm một cái nữa, ngon ngon… Ôi… Ừm… Chà chà… Cuối cùng, hắn ta mải ăn còn không cả có thời gian nói chuyện nữa.

Nhìn Hoàng thượng ăn, tiểu Toàn tử vô cùng xấu hổ, ngài có thể giữ phong độ chút được không?

Vinh chưởng quầy nhìn thấy thế cũng cười tít mắt, trong mắt lóe sáng.

Vừa rồi, sau khi tiểu Hoàng đế bước vào, gã đã thấy nhìn hơi quen quen, nghĩ một chút chợt phát hiện ra người này có dung mạo rất giống với đương kim Thánh thượng —- có một lần gã may mắn nhìn thấy bức họa Hoàng thượng ở nhà một người thân nào đó, có điều gã vẫn không dám nhận, chỉ lẳng lặng chú ý, cho đến khi hắn ta vô tình thốt lên một chữ “trẫm”, lại liên kết với sắc mặt của hắn nhìn điểm tâm như báu vật, gã mới suy đoán như vậy.

Vị tiểu công tử này, tám chín phần là vị chủ nhân kia rồi!

Gã mừng rỡ! Trên đời có hàng ngàn hàng vạn loại hình buôn bán, gã lại cố tình mở tiệm điểm tâm, chỉ vì gã có nghe người thân vô tình nhắc đến — đương kim Hoàng thượng yêu điểm tâm như mạng sống! Hoàng thượng thích ăn điểm tâm, người trong thiên hạ còn không mau mau mà nắm bắt lấy à. Kết quả là, gã tốn một số bạc rất lớn để mở tiệm điểm tâm trong kinh thành. Gã chỉ trông chờ một ngày nào đó, thông qua người thân nào đó, có thể khiến Hoàng thượng tới tiệm nếm thử một chút thôi, như vậy mà gã còn không phát tài thì đúng là ngược ý trời rồi! Cứ tưởng ngày đó rất xa xôi, ai ngờ chỉ trong chớp mắt, vận may này còn không cần dùng đến nửa câu kêu gọi nữa!!!

Nhìn tiểu Hoàng đế cắm cúi ăn, Vinh chưởng quầy chỉ cần thấy hắn gật đầu hoặc khen ngon là lập tức lẳng lặng nháy mắt với tiểu nhị — lát nữa gói mấy món này vào!

Tiểu Hoàng đế ăn mà vô cùng sung sướng, mặc kệ tiểu Toàn tử ở bên cạnh ngăn cản cũng không ăn thua, cuối cùng thực sự không ăn nổi nữa mới thôi, mặt tỏa ánh hào quang: “Ngon, ngon thật! Đây là những món điểm tâm ngon nhất mà ta đã từng ăn!”

Ông chủ Vinh thấy thế, tươi cười rạng rỡ, vội nói: “Những món ngài thích ta đã sai người gói lại cho ngài rồi.”

“Chân tay ngươi cũng nhanh nhẹn đấy!” Tiểu Hoàng đế nhấp một ngụm trà, nấc cụt một cái: “Có điều, thật sự không lấy tiền sao?”

“Không lấy không lấy, thật sự không cần mà!” Ông chủ Vinh nhanh miệng đáp.

“Vậy thì ngại lắm!” Tiểu Hoàng đế chớp chớp mắt nói.

“Không thì ngài lưu lại bản tiệm một vài chữ quý đi?” Khen ngoài miệng cũng không ích lợi gì, phải lưu lại vài chữ đóng khung treo lên mới khiến người khác biết đến được!

Tiểu Hoàng đế nghĩ chút, khẽ gật đầu nói: “Vậy cũng được. Nhưng mà viết gì nhỉ?”

“Chi bằng, ngài cứ viết theo ý ngài vừa nói, viết là thiên hạ đệ nhất điểm tâm được không?” Vinh chưởng quầy thử thăm dò.

Tiểu Hoàng đế xoa cằm cân nhắc một chút rồi vung tay lên đồng ý: “Nào, mang bút mực ra đây!”

Chưởng quầy này hào phóng như vậy, hắn cũng phải thể hiện thành ý một chút chứ! Viết vài chữ, cũng chẳng tổn thất gì!

Vì thế, một tấm biển khảm vàng nạm ngọc nhanh chóng được treo lên cao ở ngay cửa chính của tiệm điểm tâm Vinh thị, vô cùng bắt mắt, phàm là những người đi ngang qua cửa đều có thể nhìn thấy được.

Có điều, biển thì đẹp vậy, nhưng mấy chữ “rồng bay phượng múa” kia lại hơi xiêu vẹo, đương nhiên, đây đều là chuyện nhỏ, dù chữ có không đẹp chỉ cần do chính Hoàng thượng viết là được rồi!

Việc buôn bán của Vinh ký nhất thời lên như diều gặp gió, Thêm Một Phần Nữa chợt có dấu hiệu vắng vẻ hơn, vì thế, Tô Đường bị giữ ở trong phủ bắt đầu sốt ruột.

Hừ hừ, ngươi còn chưa nếm điểm tâm nhà ta, đã cho người khác cái danh thiên hạ đệ nhất rồi!!!

Thiên hạ đệ nhất cái em gái nhà ngươi ấy!

—o0o—

Tô bựa: Ai you, ngay cả danh thiên hạ đệ nhất cũng nói rồi, sau này đến nhà Tô Đường, tiểu Hoàng đế, cậu sẽ viết gì đây ta?!

Hết chương 51.

***

Chương 52: Đến đường cùng phải tìm đường sống.

Sau khi đại chiến ở thư phòng, Tô Đường an phận hai ngày.

Ngày đầu tiên, nàng nằm trên giường, lý do nói với bên ngoài là cơ thể không khỏe, thật ra chủ yếu là vì chân nhũn ra. Thấy nàng mặt ủ mày chau, đêm hôm đó Tống Thế An cũng chỉ ôm nàng ngủ, cả đêm không dám động chạm gì nữa.

Ngày hôm sau, nàng có thể xuống giường, nhưng cũng chỉ có thể ngoan ngoãn, vì hôm nay Tống Thế An nghỉ ngơi ở nhà. Đến buổi tối, thấy ánh mắt Tống Thế An hơi thay đổi, nàng vội vàng chạy tới Sướng Tâm cư nói là thăm Tuyên Tử, kết quả là một đi không trở lại nữa, để lại Tống Thế An ở trong phòng không biết làm sao, đành nằm một mình suốt cả đêm.

Đến ngày thứ ba, rốt cuộc Tô Đường cũng không an phận được nữa.

“Cái gì? Vinh ký được Hoàng thượng viết cho tấm biển thiên hạ đệ nhất sao?” Tô Đường kinh ngạc nhìn hạ nhân vừa từ trong tiệm về.

Hạ nhân đến lượt nghỉ hôm nay quay về phủ lấy thêm đồ, nhân tiện truyền tin của tiểu Mạc cho Tô Đường.

“Đúng thế ạ. Một vài đại nhân còn cố tình tới xem, nói là đúng là bút tích của Hoàng thượng. Hiện giờ cửa Vinh ký sắp bị đạp đổ rồi, mà việc buôn bán của Thêm Một Phần Nữa chúng ta hai ngày nay xuống dốc không phanh ạ…”

Vốn là hai nhà đang ngang cơ nhau vì mỗi người một vẻ, kết quả là bị tiểu Hoàng đế ở giữa quấy rối, Vinh ký đột ngột chiếm thế thượng phong. Vinh ký nằm trên trục đường tốt, vốn liếng nhiều, đồ ăn đẹp lại rẻ, thêm mấy chữ hoa mỹ của Hoàng Thượng này nữa…

Trong lòng Tô Đường hơi trầm xuống, nhưng sắc mặt vẫn không đổi: “Ngươi quay về nói với Mạc chưởng quầy, lập tức triển khai món mới!” Hiện giờ phải củng cố ưu điểm của mình đã rồi tính sau!

Ai ngờ, hạ nhân lại đáp: “Sáng nay Mạc chưởng quầy đã triển khai rồi ạ, nhưng hiện giờ người ta đều chạy đến đầu đường đó, không có ai đến chỗ chúng ta, có làm thêm nữa cũng vô dụng…”

Nghe y nói vậy, Tô Đường nhíu chặt mày, trầm tư một lát rồi nói: “Ta biết rồi, ngươi cứ về trước đi, nói với Mạc chưởng quầy, cứ bình tĩnh! Dù sao chúng ta cũng vẫn còn nguyên liệu, đường Học Sĩ dần dần khá khẩm hơn rồi, cũng có những người cố tình tìm đến. Dù Hoàng thượng đã ban thưởng biển hiệu, nhưng không cẩn thận sẽ là hữu danh vô thực! Chờ mà xem, ai có thể duy trì tốt hơn ai!” Nàng mím môi một cái rồi trầm giọng nói tiếp: “Các ngươi cứ yên tâm! Ta sẽ nghĩ cách!”

Tuy nói ra để làm yên lòng mọi người, nhưng trong lòng Tô Đường vẫn không thoải mái.

Nàng vốn tính sau khi “Thêm Một Phần Nữa” có thành công bước đầu, sẽ dựa vào việc đa dạng chủng loại và chất lượng đảm bảo để làm cho việc kinh doanh ổn định rồi phát triển nhanh chóng, ai ngờ vừa khai trương được hai ngày đã gặp phải chuyện phiền phức như vậy chứ?

Chẳng lẽ Hoàng thượng lại là hậu thuẫn của Vinh ký?!

Nhớ tới vị Hoàng thượng kia, Tô Đường cũng hơi phẫn uất, rảnh rỗi đi chỉ hôn lung tung, lại hạ dược lung tung, bây giờ còn góp một viên gạch cho bên đối thủ của nàng!!! Hắn ta cố ý muốn nàng khó sống đây mà!

Vậy bây giờ phải làm sao? Tô Đường nhanh chóng nghĩ đến việc dựa vào Tống Thế An để xin Hoàng thượng một tấm biển như thế, nhưng suy nghĩ này vừa nảy sinh đã bị nàng hất đi — mặt lạnh không muốn cho mình ra ngoài rồi, đừng nói đến chuyện lại quan tâm đến việc của cửa tiệm, để hắn biết được thì nàng đừng hy vọng đời này còn có thể bước ra khỏi cửa phủ Tướng quân! Nhưng nếu không làm như vậy, nàng biết lấy gì mà chống lại Vinh ký đây?

Ngay khi nàng đang vô cùng khó xử, Tống Thế An quay về!

Nhìn người đàn ông khoan thai bước từ cửa vào, Tô Đường lập tức thấy người mình căng lên theo bản năng — từ sau đêm đó, nàng vừa nhìn thấy hắn là y như chuột nhìn thấy mèo.

A aa a — chuyện xưa nghĩ lại mà kinh!!!

Thấy nàng mở to hai mắt, dáng vẻ đề phòng, Tống Thế An nghĩ đến chuyện đêm đó mình không kìm lòng được dùng sức quá mức, nên cũng hơi ngượng ngùng. Có điều, nhìn bộ dạng này của nàng, trong lòng hắn lại thoáng nảy sinh tình cảm âu yếm — bộ dạng ngoan ngoãn đáng yêu không giương nanh múa vuốt của nàng nhìn rất đẹp, đương nhiên bộ dạng khi nàng không chịu nổi nức nức nở nở cầu xin tha thì còn đẹp hơn.

Tống Thế An tính toán, đêm nay cũng không thể để mặc nàng chạy tới ngủ với Tuyên Tử nữa, đêm qua nàng đi như vậy, hắn trằn trọc đến nửa đêm mới ngủ được.

“À… khụ khụ…” Cảm thấy suy nghĩ của mình hơi xa xôi, Tống Thế An ho khẽ, nói chuyện chính sự: “Mai là đại thọ của Hoàng thái hậu, đến lúc đó nàng theo ta vào cung.”

Tô Đường hơi giật mình. Mấy ngày trước nàng đã nghe đến chuyện đại thọ Hoàng thái hậu rồi, lão thái thái còn cố ý dặn dò nàng phải chuẩn bị lễ vật ổn thỏa, nàng chọn cũng chọn xong rồi nên không bận tâm lắm đến việc này, ai ngờ bây giờ hắn lại nói muốn nàng cùng tiến cung với hắn.

“Sao lại bảo ta đi? Lúc trước đâu có nói gì?”

Vấn đề này chính Tống Thế An cũng không biết, thọ yến năm vừa rồi của Hoàng thái hậu cũng chỉ mời mấy người trong hoàng thất và các cáo mệnh phu nhân, Tô Đường không phải là ai trong hai đối tượng đó cả, cho nên hắn cũng không nghĩ Hoàng thái hậu sẽ mời nàng, mà lúc trước trong danh sách khách mời quả thật cũng không có Tô Đường. Nhưng hôm nay sau khi bãi triều, Hoàng thái hậu đột nhiên phái người tới truyền lời bảo hắn ngày mai đưa Tô Đường cùng vào cung. Tống Thế An băn khoăn không có câu trả lời, cũng chỉ có thể tuân mệnh.

Tô Đường nghe xong liền vuốt cằm im lặng suy nghĩ, kết quả nghĩ tới nghĩ lui cũng không ra, nhìn thấy Tống Thế An thay xong y phục bước ra liền hỏi: “Ngày mai sẽ có rất nhiều người phải không, hơn nữa thân phận cực kỳ cao quý phải không?”

“Ừ.” Tống Thế An khẽ gật đầu.

Tô Đường nhăn nhó mặt mày: “Ta không đi được không?”

Tống Thế An không hiểu.

“Ta không biết ai cả, đi rất mất tự nhiên.” Khi còn ở thành Bình, nàng đã không hề thích tham gia yến hội của gia tộc, biết hay không biết cũng đều ngồi nói chuyện phiếm như vậy, chẳng thú vị gì cả! Huống chi, mai lại là yến hội trong cung, trước đây nàng còn có thể tùy tính, chứ tới ngày mai thì tuyệt đối không thể phạm một sai lầm nào cả!

Tống Thế An cũng toát mồ hôi, có biết bao nhiêu người đỏ mắt trông chờ hy vọng được đi dự thọ yến của Hoàng thái hậu, tham dự một bữa tiệc như thế này cũng chính là tượng trưng cho thân phận, vậy mà cô nàng này lại không muốn đi, hơn nữa còn nghĩ ra cái lý do như vậy nữa.

Nghĩ một chút, Tống Thế An nói: “Ý chỉ của Hoàng thái hậu không thể không nghe được. Có điều nàng cứ yên tâm, bà nội cũng sẽ đi cùng, đến lúc đó nàng cứ theo bà là được rồi.”

Hắn dừng một chút lại bổ sung thêm: “Nàng cứ đi theo đám nữ quyến là ổn mà.”

Thật ra Tống Thế An cũng không phải người thích giao tiếp với người khác, có điều hắn cảm thấy để Tô Đường giao thiệp với đám nữ quyến cũng là chuyện tốt, có lẽ còn có thể giúp nàng kiềm chế được tính tình. Hắn còn nhớ hắn đã từng gặp mấy vị mệnh phụ triều đình, tất cả đều là những người hiền lành đoan trang — ở một số thời điểm, tính cách giương nanh múa vuốt của nàng thực sự khiến hắn đau đầu.

Tô Đường nhanh chóng nghe ra ý tứ khác của hắn, nàng lườm hắn một cái nói: “Tốt nhất là chàng đạp ta vào lại bụng mẹ để đào tạo lại đi!”

“…” Thấy nàng đi qua người mình, Tống Thế An lặng lẽ cúi đầu, hắn cảm thấy cuộc đời này của hắn không thể nào nhìn thấy dáng vẻ hiền thục dịu dàng của nàng rồi…

Sự tình quá đột ngột, Tô Đường không có chuẩn bị khó tránh khỏi việc vội vàng, chạy tới hỏi lão thái thái những việc cần chú ý, sau đó lại lục tung lên để chọn y phục trang sức phù hợp. Mà đang lúc bận rộn, đầu nàng lóe lên, chợt nghĩ tới một chuyện. Lão thái thái nói thật ra ngày mai cũng chỉ là cả đám người ngồi quây lại một chỗ nói chuyện phiếm, không cần phải quá căng thẳng. Hoàng thái hậu cũng không phải ở đó suốt, nếu nói chuyện phiếm, thì ắt sẽ phải uống trà ăn gì đó…

Nghĩ vậy, Tô Đường vội kéo Hỉ Thước tới nói: “Em mau chạy ra ngoài tiệm, bảo tiểu Mạc chuẩn bị tốt vài thứ, sáng sớm mai mang tới cho ta!” Nói xong vẫn chưa yên tâm, nàng lại chạy đến bên bàn lấy giấy bút ra viết tên mấy loại điểm tâm.

Thấy vẻ mặt nghiêm túc của nàng, Hỉ Thước cũng không biết có chuyện gì, còn tưởng là chuyện rất quan trọng nên vội vàng cầm tờ giấy chạy ngay đến tiệm điểm tâm.

Nhìn bóng Hỉ Thước chạy đi, trên mặt Tô Đường hiện lên nụ cười quỷ dị. Có hòa nhau hay không còn phải xem sáng mai!

Tắm rửa ở phòng trong xong, Tống Thế An bước ra nhìn thấy vẻ mặt này của nàng, tim hắn thịch một cái — sao hắn lại có dự cảm xấu nhỉ?

Thấy Tống Thế An chỉ mặc một chiếc áo ngủ màu trắng, da mặt Tô Đường lại run lên: “À… chàng ngủ sớm một chút đi, ta đi xem Tuyên Tử đã ngủ chưa.” Nói rồi nàng toét miệng cười tươi một cái, định chuồn ra ngoài.

Tống Thế An đã đề phòng từ trước, đưa tay kéo nàng vào lòng, cười nói: “Ta đã xem rồi, thằng bé ngủ từ sớm rồi.”

“…”

Vì thế, đêm cùng ngày, đương nhiên là sóng gió mãnh liệt dâng trào, tiếng rên rỉ không ngừng nghỉ, ôi, đến mức ông trời cũng phải che mắt thôi!

Tình hình chiến sự vô cùng khốc liệt!

Ngày hôm sau, Tô Đường tỉnh lại, phát hiện ra mình đang nằm úp lên người Tống Thế An, nhớ tới tư thế cuối cùng tối hôm qua, tâm trạng nàng cực kỳ phức tạp — cuối cùng nàng cũng lật ngược thế cờ được một lần, nhưng vì sao nàng không cao hứng nổi chứ?!

Nhìn nàng ngồi trang điểm một lúc, Tống Thế An thực sự cảm thấy rất vui mắt, nghĩ tới điều gì đó, hắn liền rời khỏi giường đi đến bên cạnh nàng, mở ngăn kéo lấy ra một chiếc hộp gỗ màu đỏ.

Tô Đường vừa nhìn thấy chiếc hộp đó liền ngẩng đầu nhìn Tống Thế An. Chiếc hộp này là do lão thái thái đưa cho nàng vào ngày thứ hai sau khi nàng xuất giá, nàng không muốn nhận nên đã trả cho Tống Thế An, giờ hắn lại lấy ra làm gì?

Không chờ Tô Đường nghĩ xong, Tống Thế An đã lấy cây trâm phượng trong hộp ra, gài lên cho nàng. Hôm nay Tô Đường mặc mộ bộ y phục cực kỳ đoan trang, búi tóc vừa đơn giản lại trang nhã, gài thêm cây trâm này càng lộ rõ khí chất quý phái, xinh đẹp.

Nhìn mình trong gương, Tô Đường đột nhiên thấy lạ lẫm. Nhớ đến cảnh mình trả lại trâm ngày ấy, nàng càng cảm thấy vô cùng khác thường — lúc đó, cũng chỉ mới khoảng hai mươi ngày trước, hai người còn như nước với lửa, vậy mà chưa tới một tháng, chuyện này… chuyện này nên hiểu thế nào? Tuy cũng không tính là vợ chồng hòa thuận, nhưng cũng không phải là không hợp nhau.

Sao mọi chuyện lại phát triển theo hướng này?

Rất kỳ quái!

Khi đó nàng chán ghét cái bản mặt lạnh này biết bao nhiêu, nhưng hiện giờ… Tô Đường đặt tay lên ngực tự vấn lương tâm, dù ở một số thời điểm nàng vẫn có chút ý kiến với Tống Thế An, nhưng đa số thời gian nàng vẫn cảm thấy mặt lạnh này khá thuận mắt.

Tô Đường đang nghĩ ngợi, Tống Thế An cũng xuất thần như thế — khi đó hắn chỉ nghĩ cưới vị Tô tam tiểu thư này cho xong chuyện, có lúc còn rất chán ghét người con gái kiêu ngạo vô lễ này, nhưng vì sao bây giờ nhìn nàng trong gương, trong đầu hắn lại sinh ra suy nghĩ “nắm tay nhau cùng sống tới già” chứ?

Nhớ lại mọi chuyện xảy ra trong một tháng vừa rồi quả thật khiến người ta cảm thấy vô cùng hoang đường!

Vì thế, hai người một ngồi một đứng, mỗi người đều nghĩ nhân duyên này thật quá quỷ dị…

Tống Thế An xuất phát trước. Khi Tô Đường và lão thái thái chuẩn bị lên xe ngựa, nhìn thấy Tuyên Tử đứng mím môi bên cạnh, nàng lại không đành lòng, thực sự muốn đưa thằng bé đi theo.

Thấy sắc mặt của nàng, lão thái thái khẽ gật đầu xem như đồng ý — Hoàng thái hậu đã dặn bà đưa Tuyên Tử cùng tiến cung, chỉ là bà chưa nói với mọi người thôi.

Tuyên Tử thấy mình được phép đi cùng liền toét miệng cười, thằng bé ngồi ngoan ngoãn trong xe ngựa không dám lộn xộn gì, nhưng trên mặt cũng không giấu được vẻ hưng phấn.

Lão thái thái nheo mắt nhìn thằng bé, lại liếc mắt nhìn bụng Tô Đường, khẽ thở dài.

Chờ đoàn người Tô Đường vào cung, các khách mời khác cũng gần đến đông đủ. Nghe nói tân phu nhân của Tống tướng quân cũng nhận lời mời đến đây, ánh mắt mọi người rất phức tạp.

Bọn họ đã nghe tiếng vị “phu nhân ghen tuông” trong truyền thuyết này lâu lâu lắm rồi!

A ha ha ha, rốt cuộc hôm nay cũng gặp được!

Mà Tô Đường, ngay khi xe ngựa đến cửa cung, mí mặt nàng đột nhiên giật liên tục, trong lòng nàng cũng rất bất an, trường hợp trọng đại thế này, nhiều người tôn quý như vậy, sống hơn hai mươi năm nay nàng quả thật chưa từng gặp bao giờ, nàng nên ứng phó thế nào đây?

Hết chương 52.

***

Chương 53: Oan gia ngõ hẹp, tình địch tương phùng.

Trong Tê Phượng các, các vị nữ quyến đều trưng diện xinh đẹp lộng lẫy, Tô Đường mím môi mỉm cười, nghe lão thái thái giới thiệu đến đâu, nàng thi lễ đến đó, ra vẻ thập phần hiền thục đoan trang —- giả vờ giả vịt là sở trường của nàng!

Các phu nhân nhìn thế đều thầm nghĩ: Không phải người ta nói phu nhân Tướng quân rất dũng mãnh sao? Sao cử chỉ lại nhã nhặn như thế?

Nói chuyện một hồi, mấy vị lão phu nhân đức cao vọng trọng được Hoàng thái hậu truyền vào trong phòng. Nhìn lão thái thái vỗ nhẹ tay nàng rời đi, khóe miệng Tô Đường vẫn mỉm cười như cũ, nhưng trong lòng lại run lên — bà bảo cháu ứng phó một mình thế nào bây giờ? Sắc mặt vị ngồi đối diện không tốt lắm đâu!

Người đối diện nàng mặc váy gấm rực rỡ, là đường tỷ của đương kim Hoàng thượng, quận chúa Dung Hoa.

Thái độ thù địch của nàng ta dành cho Tô Đường cũng không phải là vô duyên vô cớ, nhớ lại ngày đó nàng ta vừa gặp Tống Thế An đã thầm thương trong lòng, nghe đường đệ Hoàng thượng nói muốn chọn ra người thích hợp tứ hôn cho Tống tướng quân, nàng ta lại cảm thấy không thể không thuộc về mình. Mà Hoàng thượng nghe ý nàng ta xong, cũng chiều theo ý nàng ta, để nàng ta ở vị trí thứ nhất để tiến cử cho Tống Thế An. Ai ngờ Tống Thế An vừa nghe cái tên này đã lắc đầu từ chối, lý do chỉ có hai chữ — không xứng.

Nghe thấy hai chữ kia, quận chúa Dung Hoa cắn môi, rõ ràng là nói bừa! Tống đại tướng quân nhà ngươi còn không xứng với ta, thì ai xứng chứ?!

Vì thế, nàng ta bất chấp thẹn thùng sai người ngăn hắn lại khi hắn hạ triều, dẫn tới một chỗ vắng vẻ để thổ lộ cõi lòng, ai ngờ Tống Thế An nghe xong, mặt không chút thay đổi, đáp — xin quận chúa tự trọng!

A a a, tức chết người ta mất! Sau đó lại biết Tống Thế An an an phận phận cưới một cô dân nữ ở thành thị nhỏ, ngụm máu luẩn quẩn trong lòng đã lâu chỉ muốn phun ra ngoài!

Vì sao? Vì sao chứ? Chẳng lẽ đường đường một quận chúa như ta mà còn kém một cô nàng quá lứa lỡ thì thanh danh vô cùng xấu sao?!

Thế nên, hôm nay biết được “mụ già” kia cũng đến đây, nàng ta liền ra sức ăn mặc trưng diện một phen, dáng vẻ như muốn so bì với nàng! Trong lòng nàng ta cũng cực kỳ bất mãn với Thái hậu nương nương, tuy nàng là phu nhân Tướng quân nhưng không có phong hào, sao phải mời nàng tới đây làm chướng mắt nàng ta chứ?!

Hiện giờ nhìn ‘mụ già’ trước mặt không xinh bằng mình, thân phận cũng không tôn quý như mình, nàng ta không khỏi cười khinh bỉ. Nhưng rõ ràng nàng là người thô lỗ, lại cố tình giả vờ tiểu thư khuê các, quận chúa Dung Hoa nhìn chỉ cảm thấy buồn nôn chết đi được! Vì thế, nàng ta nhìn chằm chằm Tô Đường, muốn tìm ra chút sai sót của nàng để cười nhạo một phen.

Có điều, nhìn nửa ngày, chỉ thấy nàng rất chăm chú nghe chúng nữ quyến tán gẫu, mà rất ít khi lên tiếng, quận chúa Dung Hoa cũng ngồi không yên, đầu óc xoay chuyển lại bật ra một ý.

Chọn lúc không ai nói gì, quận chúa Dung Hoa cười tươi hỏi Tô Đường: “Không biết Như Ý tỷ tỷ ở quý phủ tướng quân có khỏe không?”

Tô Đường đã sớm liếc mắt nhìn thấy vị này không được bình thường, chỉ là tuy trong lòng nghi ngờ nhưng vẫn coi như không biết, dù sao nàng cũng không rõ lắm thân phận của vị này, nên chỉ mang suy nghĩ địch không động, ta không động, yên lặng theo dõi diễn biến. Lúc này thấy nàng ta đột nhiên lên tiếng, nàng khẽ nhíu mày, biết trò hay đã lên sàn.

Có điều, sao nàng ta lại phải dùng Như Ý để hỏi? Còn gọi là Như Ý tỷ tỷ, e rằng quan hệ hai người cũng không phải đơn giản. Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã, Như Ý là dạng người gì, người quan hệ tốt với nàng ta là loại người gì, đại khái cũng có thể nhìn ra một phần.

Đang cân nhắc xem nên trả lời thế nào, Tô Đường nhìn lướt qua mọi người, thấy các vị phu nhân lúc nãy vẫn còn hòa nhã với mình, giờ đều yên tĩnh nhìn nàng, thỉnh thoảng còn có người ghé tai nhau thì thầm, ánh mắt toát lên vẻ hưng phấn.

Quận chúa Dung Hoa thấy Tô Đường chậm chạp không trả lời, liền cười nói: “Khi ở trong cung Như Ý tỷ tỷ khá thân với ta, có điều, sau khi nàng ấy đi đến phủ tướng quân thì không gặp nhau nữa, ta rất nhớ nàng ấy!”

Tô Đường thầm cười lạnh, nàng không tin vị này còn không biết chuyện gì xảy ra ở phủ Tướng quân, đã biết còn cố hỏi, e có ý đồ khác! Nàng nhấp một ngụm trà, nhẹ nhàng nói: “Nếu nói là tốt, thì đương nhiên cũng không so được với trong cung.”

Quận chúa Dung Hoa thấy nàng đáp cho có lệ, lại nói tiếp: “Đương nhiên không thể sánh bằng trong cung, nhưng dù sao cũng không thể không bằng cả nhà bình thường được, đúng không?! Ta lại nghe nói, có vẻ Như Ý tỷ tỷ sống không được thoải mái lắm!”

Tô Đường đặt tách trà xuống, nhìn nàng ta một lúc, cười đáp: “Nếu quận chúa ngài đã nghe nói, cần gì phải hỏi nữa? Có chuyện gì cứ nói thẳng là được, vòng vòng vo vo không thấy phiền sao?”

“…” quận chúa Dung Hoa á khẩu, mọi người ở trong cung đấu tới đấu lui không phải đều giấu giấu diếm diếm sao, một câu nói đơn giản cũng đều có hai ba lớp nghĩa, nhưng dù có nghe hiểu rõ ràng cũng chỉ thầm biết trong lòng mà không nói ra, vì sao nàng lại nói thẳng rõ ràng như thế chứ? Hừ, quả nhiên là người chỉ biết thô lỗ, không có chút trình độ nào!

Thấy sắc mặt tức giận của nàng ta, Tô Đường cười vô cùng dịu dàng: “Như Ý cô nương sống không thoải mái, đương nhiên là có lý do.”

“Lý do gì?!” Quận chúa Dung Hoa hỏi.

Tô Đường lại không trả lời, tiếp tục cúi đầu uống trà, khóe miệng không kìm được nụ cười — đồ ngốc, vừa đào hố mà đã nhảy xuống rồi! Nói có lý do đương nhiên là có lý do, nhưng đây là chuyện của phủ Tướng quân nhà ta, cô quan tâm làm gì, không sợ bị chê cười sao?

Quận chúa Dung Hoa nhìn nụ cười của người bên cạnh, chợt hiểu ra, khẽ nhíu mày thu lại vẻ mặt của mình, đổi đề tài: “Chỉ là ta hơi nhớ nhung người bạn xưa thôi, nếu không cũng sẽ không hỏi làm gì, để Tống phu nhân cười chê rồi.”

“Không dám.” Vẻ mặt Tô Đường vẫn ôn hòa, thầm nghĩ chuyện này chắc xong rồi chứ, nàng thật sự không muốn gây khó dễ cho người khác trong ngày hôm nay, đương nhiên, nàng cũng sẽ không để mặc người ta gây khó dễ cho nàng.

Quận chúa Dung Hoa không cam lòng thua một ván, suy nghĩ một hồi lại nói: “Có điều, cũng xin Tống phu nhân nể tình cảm của ta và Như Ý tỷ tỷ, nói cho ta biết một chút, rốt cuộc nàng ấy phạm lỗi gì mà bị trừng phạt nặng như thế. Ta lại nghe nói, Tống phu nhân ngươi rất ghen tuông, không chấp nhận trong phủ có phụ nữ xinh đẹp, vì thế mới xử lý từng người một trong đám bốn mỹ nhân mà Hoàng thượng ban thưởng. Như Ý bị đẩy xuống căn phòng rách nát không được ra ngoài, hai người còn lại cũng chong đèn chép kinh thư, người còn lại thì ban cho một vị phó tướng… Đương nhiên những điều này đều là mấy lời đồn nhảm bên ngoài, chắc cũng không giống chuyện thật.” Nói xong, quận chúa Dung Hoa che miệng cười khẽ, dáng vẻ vô cùng vô tư trong sáng vô tội.

Lý do Tô Đường xử lý Tây Uyển vẫn bị đồn đại khó phân biệt thật giả, hơn nữa đã sớm trở thành đề tài nói chuyện của mấy người phụ nữ chốn khuê phòng. Mọi người ở đây hôm nay làm gì có ai không từng để ý đến câu chuyện này, chỉ là không biết chân tướng, không khỏi hơi ngạc nhiên. Nhưng tuy chân tướng chưa rõ ràng, kết luận đã có từ lâu — nếu tất cả mọi người nói là vì ghen tuông, vậy thì có thể là ghen tuông thật. Người ta nói ý kiến số đông là đúng, chính là như thế!

Mà nay, cuối cùng cũng gặp được vị nhân vật chính này, họ vô cùng muốn bới móc từ hành vi lời nói ra vài dấu vết chứng thực cho chuyện kia, không ngờ vị phu nhân Tướng quân này lại đoan trang nhã nhặn không chê vào đâu được, đúng là khiến người ta không thể moi ra nửa điểm không tốt.

Chỉ là, dù mọi người đều nhìn chằm chằm vị phu nhân tướng quân, nhưng không một ai dám lên tiếng hỏi xem rốt cuộc chuyện đó là thế nào. Giờ quận chúa Dung Hoa lên tiếng, thần sắc mọi người đều rất phức tạp, vừa tò mò không biết Tô Đường trả lời thế nào, vừa cảm thấy vị quận chúa này hơi mất lễ nghi, nhưng dù thế nào, xưa nay bọn họ vẫn nhàm chán, rất thích xem kịch vui. Vì thế, Tô Đường nhất thời có ảo giác mình lại là tâm điểm của mọi sự chú ý.

Tô Đường rất đau đầu, nàng nhìn thấu được trong việc chèn ép của quận chúa Dung Hoa còn có chút sát khí, nhưng mãi vẫn không rõ được nguyên nhân do đâu, vì sao nàng ta kiên quyết ép mình không thôi?! Chẳng lẽ thực sự vì Như Ý? E rằng không phải, vì một người thất sủng mà gây khó dễ cho một phu nhân Tướng quân, quận chúa Dung Hoa này cũng không ngu ngốc như thế! Vậy rốt cuộc là vì sao?

Còn nữa, nàng phải đáp lời thế nào đây? Nhìn Tuyên Tử đang chơi với những đứa trẻ khác ở bên cạnh, nàng hơi nhíu mày.

Vì sao trừng phạt Như Ý à? Là vì nàng ta chia rẽ, gây xích mích khiến nhà cửa không yên, lại nói tung tung về thân thế của Tuyên Tử khiến thằng bé rơi xuống hồ, đương nhiên, còn có mấy câu đặt điều nói bậy sau lưng nàng nữa. Có điều, cả ba điều này đều không dễ dàng nói ra được! Chuyện xấu trong nhà không nên truyền ra ngoài, thân thế của Tuyên Tử cũng không thể nói ra được! Nhưng nếu không nói gì cả, chỉ e vị tiểu quận chúa này sẽ không chịu thôi!

Nếu vậy, phải làm sao đây?

Nghĩ một chút, Tô Đường quyết định ra vẻ thâm sâu một phen.

Nàng cười nói: “Mấy cái trò đồn đại này, trước giờ người khôn luôn phân biệt được, người ngu thì luôn tin tưởng, chư vị chắc cũng không phải người ngu muội, ắt hẳn có thể phân biệt được mấy lời đó.”

Cô còn cứ cố mà hỏi, tức là cô không biết phân biệt, tức là thừa nhận mình là kẻ ngu xuẩn!

“Còn về chuyện mà Như Ý làm sao, hôm nay là ngày vui ngày lành, thật sự khó nói mấy chuyện vặt vãnh không vui, nên ta cũng không nói nhiều nữa.”

Đã kéo cả Hoàng thái hậu ra rồi, ngài tiếp tục hỏi hay vẫn cứ hỏi tiếp đây?

“Quận chúa tình cảm như thế khiến ta rất cảm động. Như Ý mà biết, chắc cũng cảm động đến phát khóc. Ban đầu ta vốn nghĩ nếu quận chúa có thể ghé hàn xá thăm Như Ý thì tốt, nhưng nếu vậy thì phiền quận chúa quá. Chi bằng để ta đưa Như Ý tới quý phủ cũng được, tiện cho nàng ấy làm bạn với ngài!”

Ô, ta không còn biết làm gì với nàng ta nữa rồi, cô nhận về đi, sau đó ổn thỏa thì đón cả hai người kia đi cùng nàng ta càng tốt.

Ái chà chà, hình như bản sắc ‘ghen tuông’ lại bộc lộ rồi!

Tô Đường cười tủm tỉm, dáng vẻ rất chân thành, nhưng quận chúa Dung Hoa nghe lại nghiến răng nghiến lời, giỏi lắm, chống chọi hết mọi lời của nàng ta! Còn muốn đưa Như Ý tới à? Ta thèm vào! Ánh mắt quận mã nhà mình nhìn nha hoàn còn không bình thường, nếu đón Như Ý qua nữa không phải sẽ rất lộn xộn sao? Dung mạo của Như Ý cũng tương đương với mình!!!

Quận chúa Dung Hoa không nghĩ ra được câu nào phản bác, chỉ đành cự tuyệt ‘ý tốt’ này xong, rồi ngồi hằm hừ không nói.

Ván thứ hai, nàng ta thua hoàn toàn.

Mà hiện giờ, Tô Đường lại không muốn thu binh. Nàng sửa sang vạt váy, nói như không mấy lưu tâm: “Có điều, vừa rồi nghe quận chúa nói đến từ ‘ghen’, ta lại nghĩ tới một chuyện.”

Các phu nhân xung quanh tưởng kịch vui đã kết thúc, ai người vị này còn tự đề cập đến vấn đề kia, khiến họ vừa buồn bực lại vừa khó hiểu.

Tô Đường nhìn lướt qua mọi người, mỉm cười nói: “Thật ra, ta nghĩ rằng, từ ‘ghen’ này rất đáng để suy ngẫm. Phụ nữ có lòng ghen là rất bình thường, nắm vững được chừng mực, lộ ra một chút thôi trước mặt đàn ông, cũng có thể khiến đàn ông biết trong lòng mình rất quan tâm tới chàng, phải không? Hiền lương thục đức tất nhiên là quan trọng, nhưng nếu ai cũng thế khó tránh khỏi việc đánh mất tính cách của mình, biến thành một đống đồ giống nhau như được khắc từ một khuôn ra, nói chuyện lại cứng nhắc, đừng nói chính mình kìm nén đến uất ức, ngay cả đàn ông họ nhìn cũng chẳng thấy thú vị gì! Mọi người thử nghĩ mà xem, nắm chắc được chừng mực, nhận định đúng thời cơ, sau đó xử lý chút chút theo đúng tính cách của phu quân nhà mình, làm nũng một chút, dịu dàng một chút, ghen tuông một chút, chẳng phải sẽ có một loại tình thú rất khác sao?”

Nghe nàng nói vậy, thần sắc mọi người đều sáng bừng lên. Từ trước tới giờ người ta luôn nói làm vợ không được ghen tuông, nhưng không ai nói ghen tuông cũng là hợp lý. Hơn nữa, cân nhắc mấy lời vừa rồi, quả thực rất có lý. Những người đang ngồi đây đều là đại phu nhân trong nhà, bình thường đều phải ra vẻ đoan trang nghiêm túc, phu quân nhà mình nói gì thì các nàng làm cái đó, chưa bao giờ dám cãi lời. Tuy trong lòng họ rất tức tối vì chồng cưới vợ bé, nhưng vẫn phải cố tình tỏ vẻ rộng lượng không sao cả, nhìn đám tiểu thiếp thông phòng hết người này đến người kia, thật sự chỉ muốn trào máu!!! Nhưng đã vậy rồi, vẫn phải tiếp tục giả vờ nhã nhặn thanh cao, đoan trang thục nữ, uất ức chết người ta!

Thấy mọi người có vẻ suy nghĩ, Tô Đường nói tiếp: “Hơn nữa, ghen tuông thì sao? Nếu không cần thì làm gì có ghen? Chỉ cần ghen tuông có chừng mực, thì vợ ghen cũng có thể thành vợ hiền. Chỉ cần đừng có hơi một chút rỗi việc lại ghen tuông cãi cọ, đến mức một khóc hai quấy ba thắt cổ, thì phân nửa đàn ông vẫn thích sự ghen tuông nhẹ nhàng đó!”

Tô Đường nói rất thật lòng, nàng đã nghĩ kỹ rồi, dù sao cái danh tiếng ghen tuông của nàng cũng không gột đi được, chi bằng cứ phổ biến rộng rãi cái sự ghen tuông này ra, đổi cách nói khác là được rồi. Phụ nữ khắp thành đều ghen tuông, hình ảnh đó cũng tương đối hùng tráng đấy chứ, a ha ha!

Quận chúa Dung Hoa nghe cũng thấy chột dạ, cái gì mà rỗi việc lại ghen tuông cãi cọ, một khóc hai quấy, không phải cô cố tình nói ta sao? Hôm trước chỉ vì Quận mã sờ soạng tay chân một nha hoàn, bị nàng ta bắt gặp được nên mới cãi nhau đến nghiêng trời lệch đất!

“Ha!” Quận chúa Dung Hoa cười lạnh ngắt lời Tô Đường, “Bảo sao mọi người cứ nói Tống tướng quân cực kỳ sủng ái tân phu nhân, thì ra Tống phu nhân cũng có thủ đoạn riêng! Cũng khó trách được, trước đây vốn có liên quan đến nhiều người đàn ông như vậy, biết cách làm thế nào lôi kéo được trái tim đàn ông cũng rất bình thường!”

Nàng ta vừa dứt lời, xung quanh đều im lặng hẳn.

Tô Đường nheo mắt, ánh mắt sâu thẳm.

Hết chương 53.

***

Chương 54: Kẻ tham ăn luôn có lý.

Tuy những đóa hoa đào nát trước đây của nàng đều là thật, ở đây cũng từng có người bàn tán sau lưng, nhưng chưa từng có ai dám nói trước mặt nhân vật chính! Chuyện này không khác gì đâm vào vết sẹo của người ta! Hơn nữa, quận chúa nói cũng quá lời, còn thêm phần hạ nhục sự trong sạch của người khác! Những người ngồi đây, phàm là người có giáo dưỡng đều không chấp nhận được hành động này của quận chúa. Có điều, từ trước tới giờ quận chúa vốn ngang ngược kiêu ngạo, nên nhất thời họ cũng không nói được gì, chỉ nhìn Tô Đường với ánh mắt không đành lòng.

Tô Đường đã nghĩ xong đối sách trong nháy mắt. Nàng không xấu hổ cũng không tức tối, không vội vàng, không nóng giận, chỉ khẽ cười, bình tĩnh nói: “Mấy lời này của quận chúa cũng không ổn.”

“Sao hả? Chẳng lẽ ta nói sai sao?” Quận chúa Dung Hoa khinh bỉ nói.

“Quả thật, đường nhân duyên của Tô Đường có hơi lận đận, nhưng nói là có liên quan đến nhiều người đàn ông thì nặng nề quá. Nếu gặp phải người phụ nữ tam trinh cửu liệt, nghe câu nói bậy này của quận chúa, người ta không liều mạng với ngài mới là lạ! Ha ha!” Lời này có ý vị uy hiếp rất đậm, nhìn mặt quận chúa hơi lộ vẻ sợ hãi, Tô Đường cười hài lòng, lại nói tiếp: “Đương nhiên, ta không liều mạng với ngài không phải vì ta không trọng danh tiết, mà vì ta nghĩ tuổi quận chúa còn nhỏ, coi như trẻ con nói năng thiếu suy nghĩ thôi.”

Nàng nói xong câu này, mọi người đều cố nhịn cười.

Trẻ người non dạ, nói năng thiếu suy nghĩ, nếu đặt ở chỗ khác cũng được, nhưng đặt vào vị quận chúa này thì… Tuy tuổi của quận chúa nhỏ nhất ở đây, sắp mười sáu tuổi, nhưng thực sự cũng không dùng được bốn chữ đó. Tô Đường nói nàng ta như vậy, không chỉ chuyện lớn hóa nhỏ, mà hiển nhiên cũng thầm chế nhạo nàng ta là trẻ con.

Thấy quận chúa giận dữ, trong lòng Tô Đường cười càng vui vẻ hơn, trên mặt vẫn thờ ơ như thường, “Còn nữa, ta cũng không dám nói mình có thủ đoạn riêng, chỉ là ở nhà mẹ đẻ, ta vốn nhìn thấy cha mẹ hòa thuận, mắt thấy tai nghe nên có cách nghĩ vậy thôi, thật không ngờ, cả gan nói với chư vị phu nhân trong này, lại bị quận chúa ngài xuyên tạc như vậy. Thật đúng là nhân giả kiến nhân, trí giả kiến trí (*), không hiểu nổi rốt cuộc trong đầu quận chúa nghĩ những chuyện gì…” Nói xong, mắt Tô Đường sáng như đuốc, nhìn về phía quận chúa, mím môi không nói gì nữa.

(*) Nhân giả kiến nhân, trí giả kiến trí: Ý nói cùng một sự việc mỗi người có cách nhìn khác nhau. Người tử tế nhìn nó tử tế, người xấu xa lý giải theo cách xấu xa.

Người luôn âm mưu tính toán, nhìn người khác cũng vặn vẹo theo!

Mọi người hiểu ngay ẩn ý của Tô Đường, đều cúi đầu xuống, uống trà thì uống trà, trò chuyện thì trò chuyện, cố gắng không để quận chúa nhìn thấy vẻ mặt nhịn cười đến không chịu nổi của mình.

Bình thường các nàng vốn không nhìn nổi cách ăn nói cử chỉ của vị quận chúa này, giờ thấy phu nhân tướng quân tỉnh bơ không biến sắc mà lại đánh bại nàng ta hoàn toàn, trong lòng mọi người đều thấy sướng thầm.

Mấy người thấy sắc mặt quận chúa càng ngày càng khó coi, không muốn sự tình ồn ào lên, vội kéo Tô Đường nói chuyện khác.

Thấy tất cả mọi người đều không để ý đến mình, quận chúa Dung Hoa tức giận đến nghiến răng nghiến lời, lại uất nghẹn không nói được câu gì.

Đúng lúc này, Tuyên Tử chơi ở bên cạnh một lúc lâu mới thấy đói bụng. Nhìn điểm tâm bày trên bàn, cậu nhóc muốn lấy một miếng đệm bụng, nhưng lại nhớ ra sáng nay khi xuất môn, Tô Đường có mang theo hộp thức ăn, hình như bên trong có rất nhiều điểm tâm, vì thế đặt miếng bánh trong tay xuống, chạy tới trước mặt Tô Đường.

“Mẫu thân, con đói.” Tuyên Tử nhỏ giọng nói.

Nhìn ánh mắt sáng rực của thằng bé, Tô Đường hiểu ngay ý cậu nhóc muốn gì, nghĩ một chút rồi nói với Thược Dược ở sau lưng: “Lấy hộp đồ ăn ra đây cho ta.”

Trong hộp có ba mươi loại điểm tâm, đều là những món tối hôm qua nàng sai Hỉ Thước chạy đến cửa tiệm bảo tiểu Mạc chuẩn bị suốt đêm. Nàng vốn nghĩ hôm nay mọi người trò chuyện chắc chắn sẽ uống trà ăn bánh, đến lúc đó nàng lấy ra, thu hút khẩu vị và ánh mắt của cung nhân, rồi sẽ nói thứ này mua ở “Thêm Một Phần Nữa”. Đến lúc đó, coi như mở được cánh cửa thứ nhất đến với các vị quan lại quyền quý, nếu như lại được Hoàng thái hậu thưởng thức, nghe được nửa lời khen thôi, nàng cũng sẽ để người ta khuếch trương lên, không tin “Thêm Một Phần Nữa” không vãn hồi được cục diện! —- Vinh ký các ngươi có Hoàng thượng, bên ta lại là Hoàng thái hậu, còn cả đám nữ quyến nữa đấy!

Có điều, mọi chuyện nghĩ thì rất tốt đẹp, nhưng thực tiễn không đơn giản chút nào. Đầu tiên là nàng phải giải thích với lão thái thái vì sao đã tiến cung còn mang điểm tâm theo, nàng cân não một phen để nghĩ ra lý do, cuối cùng cũng đành phải nói ‘đúng sự thật’ — việc làm ăn của tiểu Mạc gặp khó khăn, nàng tìm cách cứu vãn. May mà lão thái thái vô cùng dễ nói chuyện, cũng không khó khăn gì, chỉ bảo nàng cân nhắc xử lý. Sau đó, tiến cung còn phải kiểm tra, nhìn châm bạc châm vào hộp thức ăn nghiệm độc, nàng nhìn mà không thể nói gì. Thuận lợi đưa được nó vào cung, còn phải chọn thời điểm thích hợp để lấy ra nữa. Điểm này cực kỳ mấu chốt, nếu không sẽ không dễ dàng thay đổi khẩu vị của người ta — nghĩ mà xem, hoàng cung là nơi cần gì có đó, cô lại tự mình mang điểm tâm đến đây là có ý gì?!

Mà nói tới nói lui, thực ra thì trước khi Tuyên Tử lên tiếng, nàng cũng vẫn chưa nghĩ ra cách nào tốt cả. Nhưng Tuyên Tử vừa nói một cái nàng đã có ý định ngay — nếu không có cách giải quyết, thì cứ mặc kệ, hành động tùy theo hoàn cảnh đi.

Hộp thức ăn nhìn rất tinh xảo, có ba tầng tất cả, mỗi tầng hai mươi cái. Tầng thứ nhất đủ mọi màu sắc: Bánh hoa quế đậu xanh, bánh hoa hồng đậu đỏ, bánh mứt táo vừng, bánh sen thủy tinh, bánh hoa quế bột ngó sen, bánh hạch đào hạt dẻ, bánh bạc hà mật, bánh khoai sọ bơ muối, bánh trái cây ba mùi… tầng này đều là mấy loại đó. Vừa mở tầng thứ hai, tầng thứ ba ra, hơi nóng bốc lên, mùi hương xộc vào mũi mọi người, tầng hai này đều là những món mới đã ra mắt hoặc sắp ra mắt, điểm đặc biệt ở nhân bánh. Gạo nếp trắng ngà bọc lấy nhân hoa hồng tỏa mùi thơm nồng nàn ra bốn phía, vừa cắn vào đã cảm thấy được hương vị; vừng đen bóng loáng kèm với nhân hoa quế ngọt mà không ngấy, lại thêm mấy món được chiên vàng ngoài vỏ, ngoài giòn trong mềm, rất nhiều dư vị; nếu chú ý đến dưỡng sinh, còn có thể chọn hạt sen, củ từ, nhân sâm, phục linh, hạt súng, gạo tẻ, nghiền thành bột, trộn lẫn để làm vỏ bánh với nhân bánh, chế biến các món điểm tâm khác; nếu không thích ăn ngọt, còn có món bánh bao xanh nhỏ thịt bằm măng tươi với nước gà, bánh mềm dùng bột gạo nếp củ từ làm vỏ, cùng với nhân thịt bên trong, còn cả bánh bơ cá chiên giòn v.v…

Tóm lại, vào khoảnh khắc hộp thức ăn được mở ra, Tuyên Tử trợn tròn mắt nuốt nước miếng ừng ực, những người bên cạnh thấy có mùi thơm cũng đều quay đầu nhìn lại.

Tuyên Tử ngẩng đầu như muốn hỏi: Con có được ăn không ạ?

Đương nhiên là không. Tô Đường hạ quyết tâm, nhấc tầng cuối cùng đưa cho cung nữ bên cạnh, sai người đó mang vào mời Hoàng thái hậu, “Nghe nói hôm nay là đại thọ của Hoàng thái hậu, thần phụ cố ý mang đến một vài món điểm tâm yêu thích. Hy vọng thái hậu sẽ thích thú.” Lý do này thật sự rất tệ, có điều lúc này đành phải vậy, để thái hậu thưởng thức mới là quan trọng nhất. Còn về lý do vì sao không lấy sớm không lấy muộn gì gì đó, chắc hẳn cũng sẽ không có ai vạch trần đâu.

Sau đó, nàng đưa số còn lại cho mọi người nhấm nháp.

Mọi người đã sớm động lòng với mùi thơm đó, khách sáo một chút rồi mấy người cũng cầm lên lịch sự thưởng thức. Tuyên Tử nhìn hộp thức ăn dần dần trống rỗng, ánh mắt rất tủi thân ấm ức. Tô Đường thấy thế liền ghé vào tai cậu nhóc nói: “Mẫu thân còn mang theo một hộp nhỏ nữa, chuẩn bị riêng cho con đấy, con đi cùng Thược Dược sang phòng bên lấy đi, nhớ chia với các bạn nhỏ khác nhé!”

Tuyên Tử nghe xong vừa vui vẻ vừa đi theo Thược Dược ra ngoài.

Mọi người ăn xong chỉ cảm thấy thèm thuồng, nhưng hộp thức ăn đã hết sạch, không khỏi tiếc nuối: “Điểm tâm này ngon quá, tự cô làm đấy à?” Trước kia nàng mở tiệm điểm tâm còn gì!!!

Tô Đường đã chờ câu hỏi này từ lâu, đáp rất súc tích: “Mấy món này thì không phải, dạo này lười biếng đi, nên rất ít khi tự làm.” Nói tới đây nàng lại dừng lại, úp úp mở mở mới khiến người ta hiếu kỳ được!

Quả nhiên, mọi người nghe vậy lại hỏi: “Vậy điểm tâm này do ai làm?”

Tô Đường cười nói: “Mấy món này à, đều là do ta sai người tới tiệm điểm tâm ở đường Học Sĩ mua về đấy.”

“Là tiệm Thêm Một Phần Nữa sao?” Một vị phu nhân đã từng nghe tới tiệm này nói.

“Đúng là tiệm đó. Mấy món hôm nay ta mang đến đều là mấy món sở trường của họ, nghe nói không chỉ có những thứ này…”

Sau đó, dưới sự hỏi thăm của mọi người, Tô Đường bình tĩnh giới thiệu hết điểm đặc biệt, đặc trưng của Thêm Một Phần Nữa với mọi người, đương nhiên, nàng đều nói rất ngắn gọn, có chừng mực. Nói đến cuối cùng, mọi người đều vô cùng hứng thú với cửa tiệm điểm tâm Thêm Một Phần Nữa kia, cũng tỏ ý quay về sẽ sai người đến đó đặt một phần.

Nhìn sắc mặt của họ, trong lòng Tô Đường vui như nở hoa, đột nhiên đầu chợt lóe lên, nháy mắt cười nói: “Nghe nói gần đây tiệm đó có hoạt động mới, là dạy người ta làm điểm tâm. Nếu các vị có hứng thú cũng có thể học một vài món, rồi về tự tay làm cho tướng công nhà mình thưởng thức, trong lòng lại có cảm giác rất khác! Phu thê ân ái cũng ở điểm này thôi!”

Mọi người nghe liền cười vang: “Ôi chà, đầu óc cô nhạy bén thật, chuyện này cũng nghĩ ra được.”

“Cũng không phải đầu óc ta nhạy bén, mà là ý tưởng của chủ tiệm Thêm Một Phần Nữa tốt thôi.” Tô Đường nháy mắt cười.

Mọi người đùa giỡn nhưng có một người lại không ngồi yên — ta ngồi lù lù ở đây mà các ngươi coi ta là không khí sao?! Có thức ăn cũng không bê tới mời ta nếm thử một chút!!!

Quận chúa Dung Hoa hừ mạnh một tiếng nói: “Yến hội của Thái hậu còn chưa bắt đầu đâu, các ngươi đã ăn uống như thế à!”

Mọi người đang vui vẻ trò chuyện, nghe thấy nàng ta lại có vẻ muốn châm ngòi thổi lửa, đều không khỏi nhíu mày, sau đó cũng không để ý đến nàng ta nữa.

Quận chúa Dung Hoa càng giận dữ hơn, lại nghe tiếng bước chân truyền tới từ sau bức rèm sau lưng, một giọng nói vang lên: “Lại đây, để ai gia nhìn xem, vị nào là phu nhân của Tống tướng quân? Điểm tâm này ngon quá!”

Thấy Hoàng thái hậu cũng cất lời khen ngợi, quận chúa Dung Hoa vội nuốt hết mấy lời định nói xuống — vừa rồi nàng ta còn muốn châm chọc Tô Đường một trận ra trò.

Sau đó, nhìn thấy Hoàng thái hậu đầy vẻ hiền từ kéo tay Tô Đường vừa khen vừa hỏi, lại ngầm chỉ trích sự vô lễ của nàng ta, quận chúa Dung Hoa trợn mắt há hốc mồm, trong lòng lại hận đến nghiến răng!

Thì ra đã có người bẩm báo chuyện vừa rồi với Hoàng thái hậu.

Quận chúa Dung Hoa nhìn Tô Đường cười như gió xuân, xiết chặt nắm đấm, thầm mắng: Họ Tô kia, ta nhất định sẽ không để yên cho ngươi!

Mà không lâu sau, quả nhiên nàng ta cũng tặng cho Tô Đường một vấn đề khó khăn không nhỏ.

Lại nói, Tuyên Tử đi theo Thược Dược sang phòng bên lấy hộp thức ăn nhỏ, cũng không muốn quay lại chính điện nữa — mấy người phụ nữ đó nói chuyện ồn ào chết đi được. Nhìn thấy bên cạnh có ngọn núi giả, cậu nhóc phân phát điểm tâm xong liền chạy vào trong đó chơi.

Ở chỗ núi giả có một cái ao trong vắt, trong ao có mấy chú cá nhỏ, Tuyên Tử vừa ăn vừa trêu cá nhỏ, cũng chơi vui quên cả trời đất.

Một lát sau, cậu nhóc bỗng cảm thấy có một bóng đen ở trước mặt, ngẩng đầu lên nhìn thấy ngay một thiếu niên mặc áo vàng đang đứng trước mặt mình, ánh mắt người đó nhìn chằm chằm vào hộp thức ăn trong tay mình.

Sự đề phòng của Tuyên Tử dâng lên, ôm hộp thức ăn vào lòng theo bản năng, “Hết rồi.” Lại nhìn thấy thực ra còn hai cái, nói dối như thế lỗ mãng quá, cậu nhóc không khỏi ngượng ngùng, nhăn nhó khuôn mặt nhỏ xinh, nói: “Còn có hai cái thôi.” Lại là món bánh gạo nếp bí đỏ hạt sen hoa quế mà cậu thích nhất, ngoài ra còn có quả phỉ thơm giòn bên ngoài nữa — vừa rồi cậu nhóc cho người ta mấy món khác!

Tiểu Hoàng đế nuốt một ngụm nước bọt, “Đệ có hai cái rồi, cho ta một cái đi! Ta chỉ cần một cái thôi!”

Tuyên Tử dùng ánh mắt phê phán nhìn người trước mặt — huynh đã lớn như thế rồi sao còn không biết xấu hổ mà xin đứa bé như ta đồ ăn chứ?! Có điều, người ta đã mở miệng xin xỏ, không cho thì không tốt lắm. Tuyên Tử do dự mãi, cuối cùng vẫn cắn răng chọn một cái — nhỏ hơn, sau đó cực kỳ không nỡ đặt vào tay hắn. Hu hu, đau lòng quá, đau lòng quá!

Tiểu Hoàng đế nhìn miếng bánh trong tay, thấy bốn phía vắng lặng, vội vàng nhét vào miệng — vì lần trước ông chủ Vinh Ký kia rêu rao khắp nơi chuyện hắn tặng chữ, nên việc hắn cải trang vi hành cũng bị Hoàng thái hậu biết được, tịch thu toàn bộ điểm tâm của hắn, cũng đuổi hết các đầu bếp làm điểm tâm ra khỏi cung, lâu lắm rồi hắn không được ăn điểm tâm!

Hu hu! Cuộc đời không có điểm tâm thật thống khổ!

Mà khi miếng bánh mềm xốp kia tan ra trong miệng, vị giòn thơm khi quả phỉ vỡ ra cùng với vị ngọt lan tràn trong khoang miệng, tiểu Hoàng đế hạnh phúc đến mức mặt rúm cả lại.

Ô ô ô, ăn ngon quá!!!

Tuyên Tử thấy hắn không ngừng liếm môi tận hưởng dư vị, rồi lại nhìn chằm chằm miếng còn lại trong tay mình, liền học theo hắn, vội vàng nhét bánh vào miệng, nuốt thẳng xuống quên cả nhai!

Nhìn cậu nhóc ăn vèo một cái xong luôn, tiểu Hoàng đế ngăn không kịp, mặt đầy vẻ chán nản, chép miệng nói nhỏ: “Đệ ăn nhanh thế làm gì, ta đâu có cướp của đệ.”

“…” Không mới là lạ!

Thấy cậu bé không để ý tới mình, tiểu Hoàng đế vội ghé sát lại hỏi: “Điểm tâm này của đệ ở đâu ra thế?”

Tuyên Tử ngẩng đầu nhìn hắn một cái, nghĩ rồi đáp: “Là của mẫu thân ta mua ở tiệm điểm tâm!”

Hả? Tiệm điểm tâm à?! Tiệm nào?! Lần trước ở cái gì Vinh ký kia sao hắn không ăn được món nào ngon như thế nhỉ?!

“Là tiệm trên đường Học Sỹ ấy, Thêm Một Phần Nữa! Huynh muốn ăn thì nói mẫu thân mua cho huynh đi, ta hết rồi.” Tuyên Tử bĩu môi nói, sau đó liền vẫy tay cáo từ, cậu nhóc thực sự không muốn ở cùng với người ‘ca ca’ vừa đòi đồ ăn của cậu đâu.

Tiểu Hoàng đế nhìn theo bóng Tuyên Tử đi xa, xoa cằm ngẫm nghĩ: Thêm Một Phần Nữa à? Cái tên kỳ quái thật! Hôm nay về sẽ xem lịch hoàng đạo, tìm ngày hoàng đạo lại cải trang vi hành một chuyến nữa vậy! Hì hì!

Khi Tô Đường nghe nói có thiếu niên mặc y phục màu vàng lại xin đồ ăn của Tuyên Tử, nàng không khỏi giận dữ — hôn quân, sao lại là ngươi chứ?!

Lại nói, tiểu Hoàng đế chạy tới đây một mình là vì nghe nói Triển Dịch Chi tiến cung cùng phụ thân, giờ đang ở trong Tây lương đình, nghe được tin này, hắn cũng bất chấp các đại thần xung quanh, nhất quyết đòi đi tè rồi chạy vội chạy vàng đến Tây Lương đình.

Chờ đến lúc nhìn thấy bóng người quen thuộc kia, hắn ô lên một tiếng rồi lao qua.

“Tiểu Triển Triển ~~~ trẫm tới rồi đây!”

Triển Dịch Chi đang buồn bã ngắm lá rơi, đột nhiên nghe tiếng hô sau lưng, toàn thân cứng đờ, mặt nhăn nhó quay đầu nhìn lại, quả nhiên thấy đóa hoa lạ kia đang lao về phía này.

Lúc này, tiểu Hoàng đế cách Triển Dịch Chi chỉ có một bước chân, nhưng khi hắn nhìn thấy Triển Dịch Chi quay mặt lại, hắn vội bật người ra, kinh ngạc: “Tiểu Triển Triển, huynh làm sao vậy?”

Triển Dịch Chi hiện giờ, râu ria xồm xoàm, tóc tai rối bời, quần áo xộc xệch, nhìn thê thảm không chịu nổi. Khi hắn nghe thấy đóa hoa lạ này gọi í ới, mặt lại vặn vẹo: “Ngài có thể đừng gọi ta là tiểu Triển Triển nữa được không?”

Tiểu Hoàng đế trợn mắt: “Rất nhiều năm trước huynh đã nói thế rồi, khi đó còn nói nghe không quen, nhưng giờ trẫm gọi huynh bao nhiêu năm như vậy, chẳng lẽ huynh vẫn không quen sao?”

Không phải là vấn đề quen hay không, hiểu không hả?!

Thấy Triển Dịch Chi nổi giận, tiểu Hoàng đế ngoan ngoãn không gọi nữa, bước tới, nhíu mày hỏi: “Nhưng rốt cuộc vì sao huynh lại biến thành bộ dạng này? Chẳng lẽ gần đây thịnh hành bộ dạng suy sụp này sao?”

Triển Dịch Chi nhìn trời không nói được gì, ôm hai tay mình ca thán, vốn không muốn nói nhiều lời vô nghĩa với hắn, nhưng nhớ đến nhiều ngày nay chính hắn ta mang vẻ mặt đau thương mà không ai an ủi, trong lòng không khỏi thê lương, dục vọng muốn tâm sự cũng dâng lên, tuy người trước mặt không phải là đối tượng tâm sự tốt nhất, nhưng nói vài câu cũng chẳng sao, có trời mới biết việc hắn mang vẻ suy sụp thế này mà không có ai thưởng thức là chuyện bi thương đến mức nào!

Triển Dịch Chi hít sâu một hơi, nói: “Thất tình, nên ta mới suy sụp ủ rũ đến mức này!”

Tiểu Hoàng đế nghe vậy liền mở to hai mắt: “Hả? Huynh có tình lúc nào mà thất? Sao không ai nói cho trẫm biết?!” Hắn đã phái rất nhiều người ‘bảo vệ’ tiểu Triển Triển mà!

“Huynh bị người ta từ chối sao?” Thấy Triển Dịch Chi không đáp, tiểu Hoàng đế hỏi.

“Không phải từ chối, mà là ta tới chậm một bước.” Triển Dịch Chi bi thương, “Ta thích một người phụ nữ đã có chồng!”

Ái chà, tiểu Hoàng đế trừng như muốn rơi cả tròng mắt ra ngoài: “Tiểu Triển Triển, khẩu vị của huynh độc đáo thật đấy… Nhưng nếu huynh thực sự thích nàng, trẫm giành về cho huynh là được!”

Triển Dịch Chi quay đầu liếc nhìn hắn, nhỏ giọng nói: “Đó là vợ của cháu trai ta…”

“… À, vậy thì thôi đi!” Người của tiểu Tống chính hắn cũng chẳng dám cướp. Có điều… “Tiểu Triển Triển, huynh lại đi thích cháu dâu… A a —”

Thấy hắn nói ầm lên, Triển Dịch Chi vội bịt miệng hắn lại — ngài to tiếng thế làm gì chứ?!

Một lát sau, tiểu Hoàng đế lại nói: “Tiểu Triển Triển, huynh đừng đau lòng, chân trời ở đâu mà không có cỏ thơm, trẫm thấy độc thân cũng rất tốt. Trẫm cũng bị bọn họ bắt lập hậu…”

Nghĩ tới việc này, sự bi thương của tiểu Hoàng đế lại dâng lên, sau đó nhìn về phía Triển Dịch Chi, nói rất chân thành: “Hay là ta tặng Hoàng hậu cho huynh nhé!”

Hay là ta tặng Hoàng hậu cho huynh nhé…

Khóe miệng Triển Dịch Chi giật giật, lại xuất hiện suy nghĩ muốn bóp chết hắn ở trong đầu.

Hắn ta chợt nhớ tới năm nào đóa hoa lạ này phát ngôn ra một câu chấn động triều đình, suýt nữa lấy cả mạng hắn ta —

Ta không muốn làm Hoàng đế! Tiểu Triển Triển, huynh lên làm đi!

Rốt cuộc kiếp trước ta gây tội gây nghiệt gì mà kiếp này lại dính phải một người như vậy chứ!

Mỗi khi nhớ đến lần đầu gặp đóa hoa lạ này, trong lòng Triển Dịch Chi lại co quắp một trận như vậy.

Lần đầu gặp mặt, hắn cảm thấy đứa bé phấn điêu ngọc mài này thật đáng yêu, nhất thời ngứa tay nhéo nhéo mặt hắn ta, từ đó về sau, đứa bé này liền bám chặt lấy hắn như cao da chó, ném cũng không ném đi được!

Bám lấy hắn cùng ăn uống, bám lấy hắn cùng chơi đùa, thậm chí còn bám lấy hắn để ngủ cùng! Hơn nữa, nếu ngày nào đó hắn đến muộn thì sẽ bị giày vò không ngừng! Giày vò người ta đến mức muốn chết đi được!

Từ đó về sau, Triển Dịch Chi giống như một con chim ưng đang thỏa sức bay lượn trên bầu trời đột nhiên bị bắt nhốt vào lồng sắt, nuôi như một con chim vàng anh vậy, thật sự khiến hắn sống không bằng chết!

Khó khăn lắm mới “trốn” ra khỏi cung, thoát khỏi móng vuốt ma của hắn ta, không ngờ năm sau lại gặp nhau ở buổi săn thú mùa xuân, vì vậy hắn lại bị kéo đi theo hắn ta. Có điều, người khác đều chạy đi săn hổ săn báo thể hiện sự dũng mãnh, hắn ta lại chỉ cưỡi con ngựa nhỏ rong ruổi khắp núi rừng, đuổi theo mấy con thỏ. Đi theo hắn ta, Triển Dịch Chi có cảm giác mặt mũi cũng mất sạch.

Khi hắn xuống ngựa để tiện đuổi theo, lại phát hiện Đại hoàng tử đang giương cung, mũi tên hướng thẳng về phía hắn ta đang quay lưng với bọn họ. Triển Dịch Chi thấy tình thế nguy cấp, liền giương cung bắn tên, chặn mũi tên lấy mạng kia lại. Đại Hoàng tử thấy âm mưu bại lộ, muốn giết người diệt khẩu, nhưng đúng thời điểm Triển Dịch Chi không chịu nổi, Đại hoàng tử đột ngột ngã xuống đất, mà ở bên cạnh y, hắn ta lúc ấy mới chỉ có 9 tuổi đang kéo cung, còn mũi tên nho nhỏ thì đã đâm thẳng vào ngực Đại hoàng tử…

Vì thế, Triển Dịch Chi lại bị túm chặt lấy không buông, đưa thẳng về cung, một ngày mười hai canh giờ không được rời đi, làm bạn với hắn ta suốt một năm! Cuối cùng, hắn ta lại toét miệng cười tươi rói khiến Triển Dịch Chi muốn khóc cũng không khóc được!

Chuyện này trôi qua một năm, tiên đế băng hà, tân đế kế vị. Ngay khi đại điển đăng cơ sắp bắt đầu, Hoàng thượng lại biến mất. Khi Triển Dịch Chi tìm được hắn ta ở dưới gầm giường, kéo hắn ta ra thì lại bị hắn ta túm chặt xiêm y không chịu buông, bên tai văng vẳng tiếng khóc của hắn ta: “Ta không muốn làm Hoàng đế! Tiểu Triển Triển, huynh lên làm đi!!!”

Rồi sau đó, hắn ta kêu khóc tới tận đại điện, khiến cả triều đều nhìn hắn bằng ánh mắt muốn ăn thịt — đặc biệt là Hoàng thái hậu!

Cả đời tiên đế chỉ có hai người con trai, con trai lớn dòng thứ lại hiền lương, mà đứa con nhỏ dòng chính lại bướng bỉnh, vì thế tiên đế luôn rất khó xử với việc lập người kế vị, Hoàng thái hậu thì vô cùng lo lắng. Hiện giờ cuối cùng con trai mình cũng đăng cơ, lại cứ gào thét muốn giao ngôi vị Hoàng đế cho người khác, lo chết người ta! Chờ đến khi đại điển đăng cơ thành công, Hoàng thái hậu mới thở phào một hơi. Có điều, nhìn thấy tiểu Hoàng đế không muốn xa rời Triển Dịch Chi, bà lại không khỏi lo lắng.

Triển Dịch Chi bị giày vò hết năm này qua năm khác thật sự không chịu nổi nữa, cuối cùng, một lần tiểu Hoàng đế thả hắn ra một chút, hắn lập tức chạy tới trước mặt thái hậu nói muốn xuất cung. Thái hậu nghĩ một chút rồi đồng ý. Tiểu Hoàng đế biết tin liền ôm lấy chân Triển Dịch Chi không cho hắn đi.

Tiểu Hoàng đế gào khóc: “Huynh mà đi, cả hoàng cung to như vậy làm gì có ai chơi cùng trẫm nữa?!”

Triển Dịch Chi trào nước mắt: “Nếu ngài thực sự muốn tốt cho ta thì để ta đi đi!”

Cuối cùng, đàm phán lôi kéo một phen, Triển Dịch Chi được xuất cung như ý nguyện, điều kiện tiên quyết là phải ở lại kinh thành, đảm bảo rằng bất cứ lúc nào tiểu Hoàng đế muốn gặp hắn thì đều có thể gặp được.

Vì vậy, hai năm sau, giữa hai người luôn luôn xảy ra tiết mục một người không ngừng hạ chỉ truyền tiến cung, một người không ngừng tìm cớ để từ chối không tiến cung.

Thật đúng là đấu trí so gan!!!

Triển Dịch Chi còn đang nghĩ đến chuyện khi xưa vui buồn lẫn lộn của hắn và tiểu Hoàng đế, mà tiểu Hoàng đế thì đang nghĩ xem nên an ủi hắn thế nào.

Trong hoài niệm, trong suy tư, đột nhiên hắn ta nói: “Tiểu Triển Triển, huynh muốn lấy vợ, trẫm muốn lập Hậu, huynh lại không cưới được vợ về, chi bằng, huynh tiến cung làm Hoàng hậu của trẫm đi!”

Triển Dịch Chi nhìn vẻ mặt nghiêm túc của tiểu Hoàng đế mà nước mắt lưng tròng — trời cao ơi, rốt cuộc ta đã gây bao nhiêu tội lỗi?!

Hu hu hu! Đừng ép ta hành thích vua mà!!!

Hết chương 54.

***

Chương 55: Tiểu nhân gài bẫy, Tô Đường nguy hiểm.

Yến tiệc mừng thọ của Hoàng thái hậu diễn ra thuận lợi, kết thúc viên mãn, xem xong hí kịch vô cùng náo nhiệt, mọi người đều tản ra đi về.

Tuyên Tử chơi cả một ngày lúc này đã ngủ say được Tô Đường bế nên ngủ càng ngon hơn. Tô Đường uống hai ly rượu trái cây, sắc mặt ửng hộng, lại không có chỗ dựa, liền kéo Tống Thế An sang, dựa vào vai hắn không chút khách khí nào. Tống Thế An thấy thế liền nhẹ nhàng thấp người xuống để nàng dựa thoải mái hơn một chút.

Nghe tiếng bánh xe chạy, Tô Đường chợt nghĩ tới một chuyện, “Này, hôm nay cái vị quận chúa Dung Hoa kia rất kỳ quái, tự dưng lại gây chuyện với ta, sao lại thế nhỉ?”

Nghe thấy cái tên này, Tống Thế An cũng nhớ tới một khuôn mặt ngang ngược, mày không khỏi nhíu lại: “Xảy ra chuyện gì?”

Tô Đường kể qua lại một lần, sau đó nói: “Ta cũng đâu có đắc tội với nàng ta, sao lại cứ cố ý dồn ép ta?” Nói xong, nàng liếc mắt nhìn hắn một cái, “Đừng nói là chàng và nàng ta từng qua lại, nên ta thành kẻ hy sinh vô tội nhé!”

Thấy mắt Tống Thế An chợt lóe lên, Tô Đường lập tức nói: “Khai thật mau!”

Đột nhiên Tống Thế An nhớ tới một suy nghĩ trước đây không lâu, cân nhắc một chút rồi nói: “Lúc trước nàng ta từng muốn gả cho ta, bị ta cự tuyệt.”

Nói xong, hắn chăm chú nhìn sắc mặt Tô Đường — nàng sẽ ghen sao?

Ai ngờ, Tô Đường nghe xong lại cười ha hả: “Mặt lạnh, từ bao giờ mà chàng cũng biết nói đùa thế! Ha ha ha!”

“…” Mồ hôi thi nhau tuôn rơi trên khuôn mặt lạnh.

Hắn thật lòng mà!!!

***

Từ khi thọ yến của thái hậu kết thúc, trong kinh thành lặng lẽ xảy ra một chút thay đổi. Ví dụ như quan hệ của nhóm các đại phu nhân quyền quý cao sang với các phu quân của mình, hoặc như cuộc chiến cạnh tranh giữa Thêm Một Phần Nữa và Vinh ký.

Chuyện trước, khi các phu nhân dần dần phô bày một chút vẻ ‘ghen tuông’ của mình, khiến các phu quân vừa cảm thấy mới mẻ lại không khỏi bùi ngùi — ôi, đều bị phu nhân tướng quân dạy hư rồi!

Chuyện sau, Tô Đường nghe nói việc làm ăn của tiệm lại tốt lên, không khỏi vui ra mặt, hơn nữa, nàng càng tích cực đăng môn bái phỏng các vị phu nhân để tán gẫu, thi thoảng còn mang chút điểm tâm cho các cung nhân nếm thử, mà mỗi lần như vậy, Tô Đường lại làm ra vẻ vô tình nhắc đến Thêm Một Phần Nữa. Vì thế, việc kinh doanh của cửa tiệm ngày càng tốt hơn.

Nhưng mà, Tô Đường cao hứng, có người lại mất hứng.

Nhìn thấy việc buôn bán của mình bị cái tiệm Thêm Một Phần Nữa gì gì đó kia giành mất, Vinh chưởng quầy bừng lửa giận. Lúc này lão ta đang đứng trong quầy ôm cái răng sưng đỏ, gào thét với đám tiểu nhị.

“Bảo các ngươi hạ giá, không làm được! Bảo các ngươi đổi mới thực đơn, không làm được! Mẹ kiếp toàn lũ não nhúng nước! Ông đây chỉ muốn đập nát cái tiệm kia ra!”

“Chưởng quầy, không được đâu! Tiểu Triển đại nhân và cửa tiệm đó có quan hệ với nhau, bên trên tiểu Triển đại nhân còn có lão Triển đại nhân, còn cả Hoàng thượng nữa!” Tùy tùng bên cạnh vội ngăn cản, ông chủ vốn là người thích hạ độc thủ, không bận tâm là tàn độc thâm hiểm hay không. Trước kia vì muốn tiêu diệt một số đối thủ cạnh tranh, không ít lần họ cũng đe dọa, uy hiếp, đánh đập người ta. Nếu lần này không nhịn được lại đập tiệm người ta nữa, thì tự chui đầu vào rọ mất.

“Hừ!” Vinh chưởng quầy đập mạnh xuống bàn, kết quả là đau tay đến mức hít một hơi lạnh. Lão đã biết chuyện tiểu Triển đại nhân đứng sau lưng Thêm Một Phần Nữa từ lâu, cũng chính vì vậy nên từ trước tới giờ mới không dám hành động thiếu suy nghĩ, nhưng hôm nay nhìn thấy cái tiệm rách nát kia kinh doanh náo nhiệt như vậy, mà tiệm nhà mình thì càng ngày càng xuống dốc, thật đúng là ‘thím nhịn được, thúc cũng không nhịn được”!

Không diệt trừ bọn họ, ông đây nuốt không trôi!

Đúng lúc này, một người lấm la lấm lét bước ra: “Vinh đại nhân, tiểu nhân có ý này.”

Vinh chưởng quầy nhìn tên kia một cái, nói: “Trương Tam, tiểu tử nhà ngươi lại nghĩ ra chiêu gì hại người thế?”

“Hà hà, như ngài vừa nói đấy, địch thủ của chúng ta lần này không giống bình thường, chúng ta không thể cạnh tranh công khai, thì có thể dùng chiêu ngầm. Bảo đảm xuất chiêu này ra, tiệm Thêm Một Phần Nữa kia chắc chắn sẽ xong đời!”

Khi y nói mưu kế của mình xong, đôi mắt hí của Vinh chưởng quầy lóe sáng, khóe miệng nở nụ cười thâm hiểm…

Hôm nay, trời trong xanh, nắng rực rỡ, trong lịch Hoàng đạo có viết — thích hợp xuất hành!

Sau khi Tô Đường vô tình nhìn thấy mấy chữ to này, cố tình to giọng nói với Tuyên Tử: “Tuyên Tử, con biết mấy chữ này không?”

Tuyên Tử liếc nhìn lịch, lại ngẩng đầu nhìn thấy vẻ giảo hoạt trong mắt Tô Đường, cậu nhóc liền hiểu ngay, liếc nhìn sang Tống Thế An đang phê duyệt công văn ở bên cạnh, nghĩ một chút rồi nói: “Biết ạ. Là thích hợp xuất hành.”

Tô Đường lại lập tức thở dài nói: “Hôm nay trời đẹp thật đấy!”

Tống Thế An đang chăm chú làm việc, nghe thấy hai mẹ con người xướng kẻ họa, khẽ cười rồi tiếp tục vùi đầu vào làm.

Thấy hắn không để tâm, Tô Đường nghiến răng nghiến lời, lại tiếp tục dạy Tuyên Tử học: “Tuyên Tử, chúng ta học thơ tiếp đi! Thiên thương thương, dã mang mang, nhất chi hồng hạnh tưởng xuất tường!” (Trời xanh xanh, đất mênh mông, một cành hồng hạnh muốn vượt tường)

“…” Tuyên Tử ngẩng lên, mắt hoang mang, có bài thơ này sao?

Bút trong tay Tống Thế An ngừng lại, một giọt mực rơi xuống.

“Tiểu hiên song, chính sơ trang, miết kiến hồng hạnh chính xuất tường!” (Khung cửa nhỏ, ngồi trang điểm, liếc thấy cành hồng hạnh vượt tường.)

“…” Sao lại vẫn là hồng hạnh vượt tường?

Khóe miệng Tống Thế An run lên.

“Tiểu lâu nhất dạ thính xuân vũ, kim triêu hồng hạnh ba xuất tường!” (Cả đêm nằm nghe mưa xuân trong phòng nhỏ, sáng mai hồng hạnh lại vượt tường)

“…” Hồng hạnh bận thật đấy!

Trong lòng Tống Thế An cũng không yên.

“Mạc sầu tiền lộ vô tri kỷ, nhất chi hồng hạnh xuất tường lai!” (Chẳng buồn đường đời không tri kỷ, một cành hồng hạnh muốn vượt tường)

“…”

Cuối cùng Tống Thế An cũng không nhịn được nữa: “Ngày mai nghỉ ngơi, cùng ra ngoài chơi đi.”

Giữ nàng nhiều ngày thế này, chả trách nàng ủ rũ mặt mày, nhưng lại ‘lo lắng’ nàng ra ngoài một mình, hắn đành phải chịu phiền phức đi theo vậy.

Tuyên Tử nghe thế liền sáng rực mắt: “Phụ thân cũng đi dạo theo chúng con sao?”

“Ừ.” Tống Thế An nhìn về phía Tô Đường, thấy mặt nàng càng nhăn nhó hơn, cười hỏi: “Sao thế? Không muốn ra ngoài à?”

“Muốn chứ muốn chứ!” Hừ, nhưng ta chỉ muốn đưa Tuyên Tử ra ngoài thôi, chàng đi theo làm gì! Có mặt lạnh ở bên cạnh, sát phong cảnh chết đi được!

Có điều, ôi, nhìn Tuyên Tử hưng phấn như vậy, thôi cũng được, dù gì cũng là ra ngoài!

Tô Đường nhìn tường cao, nhìn trời xanh, thở dài ai oán — mấy hôm nay buồn chết bà đây!

Tống Thế An cầm bút, lại thản nhiên hỏi: “Nàng giải thích cho Tuyên Tử nghe bài thơ nàng vừa đọc có ý gì đi.”

Hồng hạnh vượt tường à? Hừ!

Tô Đường thấy khuôn mặt không đổi sắc của hắn, bĩu môi, cúi đầu nhìn vẻ mặt tò mò của Tuyên Tử, khụ một tiếng, nói: “Thật ra rất đơn giản, con nhớ kỹ nhé, trước đây có một nữ tráng sĩ, tên nàng là Hồng Hạnh, nàng bị hãm hại, bị nhốt vào tù trên thảo nguyên, bên ngoài có bức tường rất cao! Sau đó, nghe nói ân nhân cứu mạng của nàng phải đi tới một nơi nguy hiểm rất xa, cho nên nàng mới tìm mọi cách để thoát khỏi bức tường cao đó, trốn khỏi nhà tù đó, đi giúp ân nhân cứu mạng của nàng. Rồi rất không khéo, khi nàng đang vượt tường, người ở phòng bên cạnh nàng đang ngồi bên cửa sổ trang điểm, ai ngờ người đó cũng là một nhân sĩ chính nghĩa, vì thế liền giúp nàng trốn thoát! Tóm lại, bài thơ này kể về một câu chuyện nữ tráng sĩ dũng cảm chính nghĩa đấu với thế lực tà ác! Ừ!”

“…” Thật tuyệt vời! Tuyên Tử phấn khởi.

“…” Giỏi bịa chuyện thật! Tống Thế An không nói gì.

Sau đó, Tống Thế An nói có chuyện quan trọng cần bàn bạc với mấy vị đại nhân trong Bộ binh, nên thay y phục rồi xuất môn. Tuyên Tử đọc sách, luyện chữ, mệt rã rời, được Thược Dược đưa đi ngủ.

Trong hoa viên nhỏ, chỉ còn lại một mình Tô Đường nằm trên ghế mây — nhàn rỗi muốn chết. Sờ thịt ở eo, to thêm một vòng; sờ thịt trên ngực, ồ, y như bánh bao lên men, càng đầy đặn hơn.

Không được không được, cứ ăn ăn ngủ ngủ miết thế này, sớm biến thành heo mất!

Ngay khi Tô Đường đang rầu rĩ vì thịt béo trên người, một hạ nhân vội vội vàng vàng chạy tới.

“Thiếu phu nhân, không ổn, có khách hàng mua điểm tâm ở tiệm chúng ta phát hiện trong túi có sâu, giờ đang làm ầm lên! Tiểu Triển đại nhân đi thành Lâm bắt tội phạm nên không tìm được, đành phải đến tìm ngài!”

Nghe y nói vậy, mặt Tô Đường biến sắc, đứng bật dậy, cũng không chú ý thay y phục mà đi thẳng ra cửa.

Trong điểm tâm có sâu à?! Đùa cái gì thế?!

Nếu là thật, chuyện này rất nghiêm trọng!

Tô Đường vô cùng hoảng hốt, dọc đường đi không ngừng suy nghĩ chân tướng sự việc.

Thì ra, hôm nay cửa tiệm đông bất ngờ, rất nhiều khách hàng đều vì nghe danh tiếng mà đến, ở trong tiệm bận đến quên trời đất. Nhưng đến giữa trưa, đột nhiên có một nhóm người lớn cầm điểm tâm đã bị mở ra đến, nói là bên trong có sâu! Tiểu Mạc và đám tiểu nhị nhìn qua, quả nhiên trong túi có sâu. Mọi người đều hoảng sợ.

Mà những người khách này cũng không tin vào lời giải thích của bọn họ, lục lọi điểm tâm còn lại trong điếm, không ngờ cũng có. Chuyện này khiến mọi người đều trợn trừng mắt, các khách hàng khác đều để món điểm tâm đã chọn lại, tức giận lạ thường, còn có người nói ăn sẽ chết người, muốn đi báo quan đóng cửa tiệm này lại!

“Rốt cuộc chuyện có sâu đó là sao?” Tô Đường vội hỏi.

“Tiểu nhân cũng không biết! Cửa tiệm chúng ta luôn chú ý vệ sinh, mọi thứ đều làm mới. Lúc trước vẫn ổn thỏa, sao hôm nay lại có sâu chứ?!” Hạ nhân đáp.

Lòng Tô Đường rối như tơ vò, cuối cùng cố gắng trấn tĩnh — không thể rối loạn được, lúc này trong tiệm chắc hẳn đang rất loạn, nàng mà hoảng hốt nữa thì xong!

Trong tiệm quả thực rất loạn. Khi Tô Đường tới nơi, nhìn tình cảnh trước mắt, trong lòng nàng lạnh đi. Bên ngoài cửa tiệm, một đám người hò hét đòi trả lại tiền, chửi chủ tiệm vô lương tâm, những người chỉ trỏ thì đầy vẻ chán ghét. Tấm biển “Thêm Một Phần Nữa” trên cửa bị ném rơi xuống một góc, trong tiệm rất bừa bãi, khung bếp hấp điểm tâm đổ ra đất, vài người vẫn còn đang hung dữ đập phá, đám người tiểu Mạc muốn ngăn cản nhưng lại bị đẩy mạnh xuống đất, có người thậm chí còn bị đánh bầm dập mặt mũi.

Đến khi nhìn thấy một người nhấc chân lên định đá tiểu Mạc đang ngã xuống đất, Tô Đường liền đẩy đám người này ra, lao tới, đẩy người kia: “Dừng tay hết cho ta!”

Người kia bị đẩy ra, sắc mặt dữ tợn, thấy người đẩy mình là phụ nữ, gã giận dữ định đưa tay lên đánh Tô Đường. Tiểu Mạc hoảng sợ vội lao lên che trước mặt nàng. Ngay sau đó, chỉ nghe thấy ‘bốp’ một tiếng, sau lưng tiểu Mạc bị đấm một quyền, phun ra một ngụm máu. Hỉ Thước thấy vậy sợ đến òa khóc.

Tô Đường thấy cục diện không thể khống chế được, tình hình cấp bách liền quát lên: “Giết người là phạm pháp!”

Gã hung hãn kia nghe vậy, nhìn thấy máu cũng hơi hoảng, dừng tay lại nhưng vẫn ra vẻ mạnh mẽ: “Tiệm này bán điểm tâm có sâu, còn sống chết không chịu nhận. Ông đây trừ bạo an dân!”

“Ta nhổ vào!” Tô Đường giận dữ: “Ngươi nghĩ ngươi là ai? Là lão Hoàng đế hay là đại nhân nha môn?! Quốc có quốc pháp, không tới lượt ngươi!”

“Vậy ngươi là ai! Tư cách gì quản chuyện của ông!” Gã hung hãn mắng

“Ta là chưởng quầy ở đây, có việc gì cứ tìm ta!” Tô Đường nghiêm mặt.

Hết chương 55.

***

Chương 56: Chọc vào ta, ngươi nhất định phải chết.

Gã hung hãn nghe thấy câu này thoáng ngẩn người, Vinh đại nói chưởng quầy tiệm này là một người đàn ông, sao lại biến thành phụ nữ? Có điều, nhìn tiểu nhị trong tiệm đều tỏ ra tôn kính nàng, chắc cũng không sai, liền nói: “Hừ, vậy ngươi cho chúng ta một câu trả lời hợp lý đi, những con sâu này là thế nào!” Nói xong gã liền ném hộp điểm tâm lên bàn.

Tô Đường bước tới gần, nhìn thấy mấy con sâu trắng nhỏ trong hộp, lòng cũng trầm xuống.

“Ngươi nhìn rõ chưa? Đây là điểm tâm ông mua ở tiệm nhà ngươi sáng nay! Mà không chỉ ta mua, những người khác cũng mua! Ngươi muốn hại chết chúng ta sao?! Mọi người đều nhìn thấy rồi đấy, điểm tâm của tiệm này có sâu, sau này đừng ai tới mua nữa!” Gã hung hãn nói.

Nhìn gã càng nói càng to giọng, người tụ tập bên ngoài càng lúc càng nhiều, lòng Tô Đường nóng như lửa đốt. Hiện giờ nhân chứng vật chứng đều đủ, chứng cứ rất xác thực!

Nhưng Tô Đường không tin điểm tâm của tiệm nhà mình thực sự có sâu, nàng kinh doanh bao nhiêu năm nay chưa từng xảy ra chuyện thế này bao giờ! Tiểu Mạc cũng là người đáng tin cậy, tiểu nhị cũng rất chú ý, rốt cuộc là chuyện gì xảy ra?! Những con sâu này không thể vô duyên vô cớ xuất hiện được.

Trong đầu Tô Đường nhanh chóng uy xét, mà khi nàng nhìn thấy một vài người trong đám người tụ tập đang không ngừng đổ dầu vào lửa, thì nàng đã hiểu hoàn toàn!!!

Có người hãm hại!

Vậy là ai?!

Tô Đường nheo mắt, cũng hiểu ra ngay.

Mặt nàng sa sầm xuống, mím môi lại, nói với mọi người: “Về chuyện điểm tâm có sâu, ta chỉ có thể nói ta cũng không biết chuyện gì xảy ra! Nhưng tiệm Thêm Một Phần Nữa của ta đã kinh doanh được vài ngay, từ trước tới giờ luôn chú ý vệ sinh sạch sẽ, hàng tươi mới, chưa từng xảy ra chuyện này! Đứng đây cũng có khách hàng quen, điều này họ đều biết cả!”

Thấy tiếng ồn giảm đi, Tô Đường nói tiếp: “Giờ đang là mùa thu tiết trời mát mẻ, đã không còn là thời điểm sâu này sản sinh ra nữa, sao lại xuất hiện nhiều sâu như vậy trong tiệm của ta?!”

Gã hung hãn thấy phản ứng của mọi người không ổn, vội nói: “Ngươi đừng có ba hoa! Mọi người đều tận mắt nhìn thấy trong hộp có sâu, ngươi còn muốn chống chế sao?!”

Ba người khác cũng phản ứng ngay: “Đúng thế, ta vừa mở ra đã hết hồn rồi!”

“Ông đây ăn nửa cái mới phát hiện ra, suýt nữa thì nôn chết đi! Nếu ông ăn cái này mà có chuyện gì, ông sẽ liều mạng với ngươi!”

“Gian thương vô lương tâm còn muốn chống chế! Mọi người đừng mắc mưu! Ai mà biết trong tiệm này có chuyện gì! Sau này mọi người đừng mua nữa!”

“…”

Nghe tiếng chửi rủa vang lên liên tiếp, Tô Đường giận đến bật cười, nàng lạnh lùng nói với đám đàn ông hung hãn kia: “Vậy ta hỏi ngươi, rốt cuộc các ngươi mở hộp ra là thấy sâu, hay là ăn một nửa mới phát hiện ra sâu?!”

“Mở ra là thấy rồi!”

“Ăn một nửa mới phát hiện ra!”

Mọi người cùng trả lời, nhưng câu trả lời rất khác nhau.

Tô Đường cười nói với quần chúng đứng xem: “Mọi người đều biết điểm tâm của bản tiệm đều là riêng lẻ, khách hàng chọn xong mới đóng gói, nếu mở hộp ra thấy sâu ngay, thì có hai nguyên nhân, một là riêng cái bánh đó có sâu, hai là giấy gói hoặc hộp đựng có sâu. Về lý do thứ nhất, à, ta chỉ muốn hỏi, nếu như lúc chọn bánh mọi người nhìn thấy sâu thì có mua hay không?! Mà lý do thứ hai…” Tô Đường lấy tờ giấy gói và hộp ở bên cạnh sang, “Ta chưa từng thấy hai thứ này lại có thể sinh ra sâu! Mọi người cũng có thể nhìn xem, hai thứ này đều sạch sẽ, đừng nói là sâu, ngay cả bụi bẩn đều không có!”

Mọi người nghe gật đầu liên tục.

Tô Đường nói tiếp: “Nếu ăn một nửa mới phát hiện sâu à, chà, mọi người cũng nhìn thấy đấy, mấy con sâu này còn sống, nếu nó thật sự sinh trưởng bên trong điểm tâm, thì làm sao còn sống được? Những món điểm tâm này đều là nướng hoặc hấp ra!”

Tô Đường nói rõ ràng rành mạch từng chữ, đều rất có lý, phản bác bọn họ hoàn toàn!

Gã hung hãn thấy mọi người đều gật đầu bảo đúng, cảm thấy không ổn, vội hỏi: “Ông đây quan tâm mấy con sâu kia ở đâu ra làm gì, ông đây chỉ biết điểm tâm tiệm nhà ngươi có sâu, ăn chết người!”

Tô Đường không sợ nói lý, chỉ sợ đối phương không nói lý, gã làm càn như vậy, không cần biết rốt cuộc sâu ở đâu ra, thì cuối cùng người chịu bất lợi vẫn là Thêm Một Phần Nữa của các nàng!

Nghĩ vậy, nàng đập ‘rầm’ một cái xuống bàn, phẫn nộ quát: “Nếu quả thật là vấn đề của Thêm Một Phần Nữa chúng ta, ta tuyệt đối sẽ không trốn tránh trách nhiệm! Nhưng nếu là do người khác bày mưu hãm hại, Thêm Một Phần Nữa chúng ta tuyệt đối sẽ không nhận!”

Gã hung hãn thấy bị nhìn thấu, nhất thời không tìm được lời để đối phó, mấy tên đồng lõa lẫn trong đám người cũng bối rối, có một tên nhanh trí, thấy người khác không phản ứng kịp liền cướp lời: “Ôi chà, chưởng quầy này đúng là táng tận lương tâm, điểm tâm nhà mình có sâu đã đành, còn viện cớ là bị người khác hãm hại! Ôi chao chao, đúng là quá đê tiện, quá đáng hận! Sao lại có người như vậy chứ! Nhân phẩm rác rưởi như vậy, có thể thấy được nếu sâu này có thật, nàng cũng tìm lý do trốn tội cho mình thôi! Mọi người đừng tin! Xông lên đi, cùng đập nát cửa tiệm này, đừng để cho họ lại gây họa cho người khác nữa!”

Những lời này vừa vang lên, đám người kia lại ồn ào nhao nhao muốn đập phá, vì vậy, tình hình lại vô cùng hỗn loạn.

Đúng lúc này, đột nhiên có một người lao ra từ trong đám người, quát to: “Tất cả dừng tay hết cho ta!”

Mọi người dừng lại, quay đầu, chỉ thấy một thiếu niên khoảng mười ba mười bốn tuổi đang hùng hùng hổ hổ giang hai tay ra vẻ ngăn cản!

Thiếu niên thấy mọi người đều dồn sự chú ý về phía mình, hơi ngượng ngùng, vội thu tay thu chân cười gượng, phẩy tay với mọi người: “Có chuyện gì cứ từ từ nói, cãi nhau ầm ĩ thế này làm phiền giấc mộng của bao nhiêu người.”

“…” Thấy vẻ mặt hắn ta ngây thơ lại nói mấy lời này với bộ dạng rất nghiêm túc, mọi người đều không nói được gì.

“Ngươi là cái thá gì?!” Gã hung hãn không kiên nhẫn nói.

“Ta… là một người thấy chuyện bất bình rút đao, à, không phải đao, ta chính là đại hiệp thấy chuyện bất bình không có đao để rút trong truyền thuyết!” Thiếu niên nghiêm mặt nói, có điều, lại nhanh chóng nhíu mày, “Sao ngươi có thể không biết ta chứ?! Quá đáng!”

“…” Gã hung hãn nhìn thiếu niên từ trên xuống dưới, xác nhận mình thực sự không biết hắn, “Rốt cuộc ngươi là ai?”

Thiếu niên thấy thế, khẽ lắc đầu: “Trí nhớ của ngươi kém quá, vừa rồi khi các ngươi ở ngõ Đông bày mưu tính kế, không phải ta vừa vặn đi ngang qua, còn hỏi các ngươi nhà xí ở đâu à?”

“…” Giờ thì gã hung hãn có thể xác định tiểu hài tử này tới đây để quấy rối, đang định túm lấy hắn ném ra, lại chợt nhớ, sắc mặt kỳ quái nói: “Bày mưu tính kế cái gì! Ngươi đừng có nói bậy!”

“Ta đâu có nói bậy —” Thiếu niên chớp chớp mặt, vẻ mặt vô cùng đơn thuần vô tội, “Ta nghe rất kỹ mà, các ngươi nói thả sâu vào…”

Gã hung hãn run da mặt, vội bịt miệng hắn lại.

“A — a —”

Tô Đường nghe thấy mấy lời này không ổn, vội nói: “Ngươi mau buông hắn ra!” Nhất định tên nhóc này biết gì đó.

Thấy thiếu niên khó khăn lắm mới vung được tay gã kia ra, nàng lại hỏi: “Lại đây, ngươi nói đi, ngươi nghe thấy gì? Bày mưu tính kế cái gì?”

Ai ngờ thiếu niên kia thở được một cái liền nổi trận lôi đình quát gã hung hãn: “Chắc chắn là ngươi đi nhà xí không rửa tay! Thối chết ta!”

“…” Đây đâu phải là mấu chốt, được không hả?!!!

Ngay khi thiếu niên kia định nói tiếp, thì một vài tên mặc trang phục nha dịch đi tới: “Tránh ra tránh ra! Nghe nói điểm tâm của tiệm này có sâu bọ suýt hại chết người, còn dẫn người tới đánh khách, đại nhân hạ lệnh bắt ngươi! Người đâu, bắt kẻ cầm đầu lại cho ta!”

Nhìn thấy quan sai đi về phía mình theo ra hiệu của gã hung hãn, Tô Đường sợ hãi: “Các ngươi muốn làm gì?”

“Làm gì à? Đến nha môn ngươi sẽ biết!”

“Người gây chuyện là bọn họ! Người đánh người khác cũng là bọn họ mà!” Tô Đường vội kêu lên.

“Vậy sao?: Quan sai khó xử, thầm nghĩ trước mặt quần chúng cũng không thể làm quá được, vội ra hiệu cho thủ hạ, “Dẫn cả mấy người kia đi!” Nói xong lại nháy mắt với đám người kia, ý là: huynh đệ à, phối hợp chút đi!

Gã hung hãn thấy vậy liền mềm hẳn đi: “Đại nhân phân xử cho chúng tiểu nhân với, vừa rồi ta bị đá vài cước, nội thương rồi, nội thương rồi!” Nói xong, gã nhìn sang thiếu niên bên cạnh, cảm thấy hắn cũng là tai họa, vội thừa lúc người ta không để ý, nói với quan sai: “Bắt cả hắn lại đi, tiểu tử này biết chuyện của chúng ta!”

Bắt hắn vào nhà lao, tiện giết người diệt khẩu!

Thấy mọi người bắt người bừa bãi không phân đúng sai, khi bắt người còn đấm đá người trong tiệm, thiếu niên trợn trừng mắt không thể tin nổi, mà khi hắn nhìn thấy quan sai kia lại cũng dám động thủ cả với người phụ nữ rất lợi hại đó, hắn không kìm được giận dữ, lao tới ngăn cản. Ai ngờ còn chưa đi được hai bước đã thấy tay mình bị trói lại.

Thiếu niên ngẩn người, sau đó tức giận quát: “Các ngươi to gan thật, có biết ta là ai không?!”

“Ông cần gì biết ngươi là ai!” Quan sai hung dữ nói, thuận chân đạp một cước.

A! Thiếu niên bị đạp trúng đầu gối, đau đến biến sắc.

“Ngươi xong rồi, ngươi xong đời rồi! Ông sẽ tịch biên tài sản giết cả nhà ngươi!”

Quan sai ngại hắn ầm ĩ nhức đầu, tiện tay cầm miếng bánh nhét thẳng vào miệng hắn…

Ô? Cái gì đây? Chà, mùi vị không tệ! Ừ ừ, ngon, ăn ngon! Nào nào nào, phiền ngươi lấy thêm cái nữa đi…

Nhìn thấy thiếu phu nhân và Mạc chưởng quầy bị bắt đi, tiểu nhị trong tiệm đều luống cuống, Hỉ Thước cản lại bị đẩy ngã xuống đất, lúc này nhìn thấy xe ngựa càng ngày càng đi xa, cô lo đến khóc ròng ròng, cuối cùng bất chấp hết, đứng dậy quay về phủ tướng quân nhờ người ta tìm tướng quân!

Đám người lẫn ở trong mấy người tụ tập cũng vội rời khỏi đó, đi tìm ông chủ Vinh nhận công.

“Đập hết chưa?”

“Đập rồi!”

“Đưa đi hết rồi?”

“Đưa đi hết!”

“Tốt! A ha ha ha ha, Thịnh đại nhân trong nha môn là biểu cữu gia của ta, lần này không trị chết bọn họ không thôi! Đấu với ông à! Hừ! A — mẹ kiếp, đau răng chết ông mất!

Tiểu Toàn tử ở cách đó không xa cuống quít như kiến bò trên chảo nóng! Trời ạ, chỉ trong nháy mắt mà vị kia chạy đâu mất rồi? Nói muốn đi nhà xí sao lại không thấy cả bóng người?!

Chờ đến khi nhìn thấy vị kia bị người ta bắt đi, gã há hốc miệng, tim như muốn nhảy ra ngoài, vội vàng đuổi theo.

— Ôi Hoàng thượng ơi, sao trước khi xuất môn ngài không cho mang thị vệ theo chứ, chỉ có một mình nô tài thì biết cứu giá làm sao đây!!!

Chờ tiểu Toàn tử chạy không còn thấy bóng dáng đâu, một con ngựa quý lại vội vàng chạy tới. Vẻ mặt Triển Dịch Chi tươi rói ngồi trên ngựa, a ha ha, cuối cùng cũng bắt được tên ác tặc kia!!!

Có điều, chờ đến khi hắn ta nhìn thấy tình hình thê thảm ở Thêm Một Phần Nữa, nụ cười biến mất hẳn, “Chuyện gì thế này?!”

Tiểu nhị thấy hắn ta về liền khóc: “Tiểu Triển đại nhân, ngài mau tới nha môn đi, phu nhân nhà ta và Mạc chưởng quầy đều bị bắt đi rồi!”

Vừa nghe xong sự tình, Triển Dịch Chi nổi trận lôi đình —

Phá tiệm của ta! Bắt mối tình đầu của ta! Tất cả các ngươi chết chắc rồi!!!

Hết chương 56.

***

Chương 57: Công đường biến thành sân khấu kịch.

Ba người Tô Đường bị đưa đến nha môn rồi bị tống thẳng vào nhà giam. Không phải Thịnh đại nhân của nha môn không muốn nhanh chóng thẩm vấn, có điều giữa trưa lão và tiểu thiếp uống thêm mấy chén, lại tiêu hao thể lực vài lần, nên lúc này còn chưa tỉnh táo hẳn. Lão đã tính lát nữa sẽ tới làm việc, sau đó nhanh chóng định tội cho bọn họ, nếu ‘tội phạm’ không nghe lời, vu oan giá họa này nọ thì cũng có thể đánh vài cái, dù sao nhân chứng vật chứng đã đủ cả — nhận bạc của người ta rồi, dù thế nào cũng phải làm cho tử tế.

Nhìn nhà tù ẩm ướt âm u, Tô Đường vừa tức vừa hận, thấy tiểu Mạc ho khan liên tục, nàng thậm chí còn muốn giết người.

Tiểu Hoàng đế lại rất hứng thú quan sát cách bài trí trong nhà tù, nhìn thấy một con chuột vừa to vừa béo chạy qua chân mình, hắn vội tránh ra cho nó chạy qua, quan sát một vòng thấy cũng chẳng có gì để xem, không khỏi mất tinh thần: “Môi trường ở đây kém quá, quay về ta sẽ cho người ta chỉnh đốn lại cẩn thận một phen… Chỗ ngồi còn không có…”

Quay lại thấy Tô Đường đang nói chuyện với tiểu Mạc, hắn bước tới, ngồi xuống chỗ đống rơm hơi sạch sẽ hơn một chút, nhìn mặt hai người đều u sầu, hắn hất cằm trấn an: “Các ngươi yên tâm, sẽ có người tới cứu chúng ta thôi! Đến lúc đó, kết cục của đám người xấu kia sẽ rất thê thảm! Tội ác vĩnh viễn không thắng được chính nghĩa!”

Lại dám đạp trẫm, hừ!!!

Vừa rồi tiểu Toàn tử chắc cũng nhìn thấy trẫm phải không? Chắc gã sẽ kéo hết tướng sĩ của ba doanh lớn đến cứu giá!

Tô Đường đã sớm cảm thấy tiểu hài tử này không đáng tin, thấy vẻ mặt hắn nghiêm nghị, đầy vẻ căm phẫn, nàng không khỏi lắc đầu, nghĩ tới chính sự lại hỏi: “Lúc trước ngươi nói nghe bọn họ bí mật bày mưu là thế nào?”

“À, chuyện này, chuyện là thế này… Ngươi để ta nghĩ một chút xem phải nói thế nào, ta không biết kể chuyện lắm…”

Thì ra, lúc trưa khi tiểu Hoàng đế bị ép ăn cơm, đột nhiên nhớ tới miếng bánh ăn ở thọ yến của Hoàng thái hậu hôm đó, nhất thời ngứa ngáy không kìm chế được, muốn xuất cung ngay lập tức đi tới tiệm Thêm Một Phần Nữa kia. Hắn nhìn thấy trên lịch hoàng đạo viết “thích hợp xuất hành”, chọn ngày không bằng gặp ngày, hắn liền kéo tiểu Toàn tử trốn ra ngoài, bản thân hắn cũng đóng giả thành một tiểu cung nhân như lần trước. Lần trước dẫn theo nhiều người khiến người ta chú ý, dễ bị mẫu hậu phát hiện, nên lần này hắn không thèm dẫn theo một thị vệ nào. Dù sao cũng đã có kinh nghiệm lần trước, sẽ không phát sinh chuyện gì đâu.

Xuất cung, đến đường Trân Đại, hắn lập tức vui vẻ chạy đi, tiểu Toàn tử đuổi theo khổ không tả nổi. Sau đó, không biết làm sao hắn lại bị tiêu chảy, vì thế lòng vòng tìm nhà xí, sau đó liền gặp đám người hung hãn kia. Hỏi đường xong, hắn chạy thẳng đến nhà xí giải quyết đại sự của mình, chỉ là lúc đang giải quyết vui vẻ, hắn chợt nghe có người nói chuyện, hé cửa ra nhìn, đúng là nhóm người hắn vừa gặp lúc nãy.

Một mình hắn thối thối thật nhàm chán, rảnh rỗi liền nghe bọn họ nói chuyện như nghe diễn kích. Thấy bọn họ nhắc đến cái gì mà “Vinh ký”, “Thêm Một Phần Nữa” v.v…, hắn dựng thẳng tai, sau đó nhìn thấy mấy người kia bắt đầu mở hộp điểm tâm, mở túi lấy sâu rắc lên trên, khi đó hắn còn rất buồn bực, thầm nghĩ mấy người này lại đi lấy điểm tâm cho sâu ăn, đúng là phí của trời!

Chờ đến khi hắn ra khỏi nhà xí, ngồi xổm lâu chân đã mềm nhũn, nhưng nhớ đến điểm tâm ngon lành của Thêm Một Phần Nữa, hắn lại bắt đầu vui vẻ chạy đi tìm khắp nơi. Khi hắn khó khăn lắm mới tìm được địa điểm, thì cửa Thêm Một Phần Nữa đã đại loạn!

Nhìn gã hung hãn cầm sâu ngụy biện, hắn chợt hiểu ra, thì ra không phải bọn họ lấy điểm tâm cho sâu ăn, mà là dùng sâu hại người!

Tiểu Hoàng đế ‘cẩn tuân’ lời của tiểu Toàn tử, “không thể dễ dàng để người khác biết thân phận” nên liền bỏ qua phần đằng trước, kể lại đoạn sau.

Khó khăn lắm Tô Đường mới nghe hắn vừa lòng vòng vừa kể xong mọi chuyện xảy ra, cũng hiểu đại khái, mặt không khỏi trầm xuống: “Mua điểm tâm trong tiệm của ta, sau đó bỏ sâu đã chuẩn bị sẵn vào, rồi quay lại tiệm gây sự! Vừa đánh vừa đập vừa gây rối, thừa lúc hỗn loạn lại ném sâu vào điểm tâm trong tiệm, phá hỏng thanh danh tiệm của ta, đánh tiểu nhị trong tiệm của ta! Hừ, kế này được lắm!!!”

Nhớ đến mấy tên nha dịch bắt người bừa bãi không phân phải trái, Tô Đường lại tức tối: “Sau lưng tên chưởng quầy Vinh ký kia chắc chắn có người, có thể thấy đại nhân của nha môn này cũng là đồng bọn của lão!”

Quay đầu nhìn dáng vẻ ngây thơ vô tội của tiểu hài tử kia, nàng không khỏi thở dài — tuy đứa bé này hơi ngốc nghếch một chút, nhưng cũng coi như là người biết đứng về phía lẽ phải. Thấy tuổi của hắn cũng tầm tuổi như tiểu Ngũ, dung mạo lại trắng trẻo mịn màng như Tuyên Tử, nàng xoa xoa đầu hắn, dịu dàng nói: “Tiểu đệ, hôm nay cảm ơn đệ.”

Tiểu Hoàng đế cảm nhận được sự mềm mại của bàn tay đang xoa đầu mình, một cảm giác kỳ quái nảy sinh nơi đáy lòng, thấy nàng xoa một chút rồi không xoa nữa, hắn lại nhướn cổ lên.

Tô Đường ngạc nhiên hỏi: “Đệ làm gì thế?”

Tiểu Hoàng đế nói: “Nữa đi, tỷ xoa xoa nữa đi. Ta thích người khác xoa đầu ta, nhưng nhiều năm rồi không ai dám xoa đầu ta, ta rất đau lòng…”

“…” Sở thích kiểu gì vậy?!

“Vừa rồi tỷ gọi ta là tiểu đệ sao?” Tiểu Hoàng đế nghi hoặc.

“Đúng thế, sao hả?” Chẳng lẽ có gì không ổn?

Tiểu Hoàng đế nhíu mày nói: “Ta thì không có vấn đề gì, nhưng không biết mẹ ta có đồng ý nhận tỷ là con gái không, bà vốn không thích ca ca ta, không biết bà có thích Tỷ tỷ không, aizzz…”

“…” Nghe hắn lẩm bẩm, Tô Đường nhìn trời, có ai nói cho nàng biết rốt cuộc hắn đang nói lung tung cái gì không?!

Tiểu Hoàng đế lại nhanh chóng lấy lại tinh thần, con ngươi sáng rực nói: “Đột nhiên ta nhớ ra, tỷ là chưởng quầy của Thêm Một Phần Nữa đúng không? Điểm tâm ở đó đều do tỷ làm phải không?”

“Đúng vậy!”

Tiểu Hoàng đế giơ ngón tay cái lên: “Giỏi lắm, rất mạnh mẽ! Sau này ta sẽ thường xuyên đến chơi!” Nói xong, hắn lại nhìn nàng từ trên xuống dưới, gật đầu: “Tỷ cũng rất mạnh mẽ! Gặp nguy không sợ, quyết đoán, trách nhiệm, ta thích!”

Ừ, quay về phải khen thưởng nàng một chút!

Khóe miệng Tô Đường giật giật, không phản ứng hắn mà hỏi lại: “Vậy đệ tên gì? Nhà ở đâu?” Sau khi rời khỏi đây nàng phải đưa hắn về cảm ơn một phen.

Vốn là một vấn đề không có gì đặc biệt, ai ngờ tiểu hài tử nghe xong, vừa rồi còn rất hoạt bát vui vẻ, chợt ỉu xìu, bàn tay đang nghịch ngợm bứt cọng rơm cũng cứng lại. Hắn quay đi, sắc mặt quỷ dị nói: “Xin đừng hỏi tên ta, đó là một vấn đề rất thương tâm…”

“…” Sao lại thế? Tô Đường không hiểu.

Tiểu hài tử vẽ vòng tròn trên đất, bĩu môi buồn bã: “Tên ta là — Lục — Thúy — Thúy!”

Phụt!

Nhìn người phụ nữ trước mặt cố gắng nhịn cười, tiểu Hoàng đế xoay lưng lại, mặt đầy vẻ ưu thương.

Thân là vua một nước mà lại có cái tên như vậy, đúng là khiến người ta u oán trong lòng. Hu hu, cha à, lúc cha đặt tên có thể có trách nhiệm hơn chút không, đừng có vô trách nhiệm đến mức thuận tay lấy một quyển sách, lật ra xem rồi chọn ngay cái tên đầu tiên nhìn thấy như thế chứ?!

Hai mắt tiểu Hoàng đế đẫm lệ, mỗi lần nghe người khác gọi cái tên này, hắn chỉ muốn chết thôi. May mà sau này hắn làm Hoàng thượng, không ai gọi tên hắn nữa, có điều hôm nay đột nhiên bị nhắc tới, hu hu, hỏi tên người ta làm gì chứ, hỏi rồi thì không thể không trả lời mà huhu!

Đột nhiên, chợt nhớ ra gì đó, tiểu Hoàng đế ngẩng đầu nói: “Thật ra ta còn có thể nói cho tỷ biết tên của ca ca ta!”

“Là gì?” Tô Đường bỗng thấy rất ngạc nhiên.

“Huynh ấy tên là — Lục — Du — Du!”

“… A ha ha ha!” Rốt cuộc Tô Đường cũng không nhịn được nữa liền cười to.

(*) Mình giải thích một chút vì sao Tô Đường lại cười khi nghe hai cái tên này. Vì Lục Thúy Thúy và Lục Du Du đều có nghĩa là ‘xanh’. Mà ở bên TQ họ hay dùng từ ‘đội mũ xanh’ với ý là ‘bị cắm sừng’, ‘bị ngoại tình’… thế nên thông thường thì họ rất tránh đặt chữ này trong tên.

Tâm lý tiểu Hoàng đế cân bằng lại — đại ca, chúng ta phải có nạn cùng chịu thôi!

Đang cười, Tô Đường lại nhớ tới một vấn đề rất mấu chốt, nàng kinh ngạc nhìn tiểu hài tử trước mặt: “Đệ họ Lục?”

“Ừ.”

“Họ Lục không phải họ của Hoàng gia sao? Đệ…”

Nói tới đây nàng lại bị ngắt lời, nha sai bên ngoài quát to: “Chưởng quầy Thêm Một Phần Nữa lên công đường!”

Nhìn hai người ‘bạn tù’ bị đưa đi để mình ở lại, tiểu Hoàng đế kêu: “Này, ta cũng muốn lên công đường! Ta cũng muốn lên công đường!”

Nha sai cười lạnh: “Không phải vội, lát nữa sẽ đến lượt ngươi!”

Lại nói, Triển Dịch Chi thúc ngựa tới nha môn, nghe nói Tô Đường bị giam vào tù, tuy rất muốn lao vào cứu người ta, nhưng nghĩ làm vậy rất lỗ mãng, liền quay ngựa đi tìm Thịnh đại nhân.

Thịnh đại nhân vừa bò từ trên giường dậy định thay y phục, chợt thấy cửa bị đẩy mạnh ra, một người lao thẳng tới trước mặt mình, lão sợ đến ngã phịch xuống đất.

Triển Dịch Chi lôi lão lên: “Ông mau theo ta đi thả người! Thịnh đại nhân à Thịnh đại nhân, ông mà cũng dám động đến người của ta à!!!”

Sau khi nhìn thấy rõ người vừa tới, Thịnh đại nhân thầm nghĩ không ổn, không phải vị này đã xuất môn rồi sao? Sao lại quay về nhanh như vậy? Nghe thấy hắn nói mấy câu kia, lão thẹn quá hóa giận, hất tay hắn ra, phủi thẳng xiêm y của mình, lạnh lùng nói: “Xin tiểu Triển đại nhân chú ý lời nói cử chỉ của mình! Xưa nay bản quan vốn thanh chính liêm minh, đối xử với phạm nhân đều bình đẳng, không cần biết rốt cuộc là người của ai!!!”

Thấy lão ra vẻ ta đây như vậy, Triển Dịch Chi chỉ thấy ghê tởm, chỉ muốn phun nước miếng phun chết lão đi!

Thịnh đại nhân vung tay áo nói: “Bản quan phải đi thẩm án, nếu Triển đại nhân lo lắng thì có thể đi cùng bản quan!”

Nếu Triển Dịch Chi xuất hiện ở đây, e rằng lão cũng không để động tay động chân gì, vậy thì cứ tùy tùy tiện tiện giải quyết là được.

Triển Dịch Chi tức đến nghiến răng nghiến lợi, thấy lão nhanh chân bước ra ngoài cũng vội vàng đuổi theo — bọn họ bị hãm hại, có hắn ở đây, Thịnh đại nhân cũng sẽ không dám làm gì!

Chờ nha sai dẫn Tô Đường lên công đường, Triển Dịch Chi vừa nhìn thấy nàng, lòng mềm ra như nước, không để ý đang đứng trước mặt đám đông, hô to: “Tô huynh, Tô huynh, nàng không sao chứ?”

Tô Đường đang đỡ tiểu Mạc, nghe tiếng gọi này, ngẩng đầu nhìn thấy Triển Dịch Chi đang vội vàng chạy đến, trong lòng vui vẻ hẳn, vừa rồi còn đang nghĩ nên thoát thân thế nào, giờ hắn đến rồi, dễ xử lý hơn nhiều.

Thấy công đường hỗn loạn, Thịnh đại nhân gõ kinh đường mộc, nói: “Tiểu Triển đại nhân, xin đừng gây rối loạn chốn công đường! Ngài ngồi bên cạnh xem là hơn! Người đâu, chuẩn bị ghế cho tiểu Triển đại nhân!”

Triển Dịch Chi lạnh lùng nhìn sang: “Ta cũng là chưởng quầy của tiệm này, ông thẩm vấn ta luôn đi! Ta rất muốn nhìn xem ông có thể thẩm ra cái trò gì!!!” nói xong, hắn trưng ra vẻ mặt vô lại.

“Ngươi!!!” Thịnh đại nhân tức đến nghẹn lời, không để ý đến hắn, bắt đầu thẩm vấn đám người Tô Đường: “Ai ở dưới công đường, thấy bản quan sao còn không quỳ xuống?!”

Đám người hung hãn rất biết điều quỳ xuống, nhưng Tô Đường vẫn không chịu quỳ. Thấy thế, Thịnh đại nhân lại gõ kinh đường mộc: “Điêu dân lớn mật, còn không quỳ xuống?”

Triển Dịch Chi cười: “Không quỳ thì làm sao?” Đường đường là phu nhân tướng quân lại quỳ trước mặt một gã quan thất phẩm? Đùa cái quái gì thế?!

Thịnh đại nhân bị ánh mắt khinh thường của hắn chọc giận, coi đây là sự khiêu khích của hắn: “Tiểu Triển đại nhân, ngài có ý gì? Bao che tội phạm là trọng tội! Người đâu, ấn chúng quỳ xuống cho ta!”

Thấy sai nha sắp xông lên, từ đám người lại vang lên một giọng nói — “Ta muốn xem ai dám động đến nàng!!!”

Mọi người quay đầu lại, thấy một người đàn ông vẻ mặt lạnh như băng, dáng người cao lớn đi tới, như cảm nhận được sát khí, mọi người đều lùi sang hai bên tránh được.

Vừa thấy Tống Thế An, tim Tô Đường cứng lại, miệng mím chặt — sao vị này lại đến đây?! Thấy Hỉ Thước lo lắng đi sau hắn, nàng biết ngay nguyên nhân. Nhưng nhìn thấy hắn đến trong tình huống này, trong lòng nàng cũng hơi vui sướng, chờ tới khi thấy sắc mặt lạnh thấu xương của hắn, nàng lại ngoan ngoãn giấu nét mặt vui mừng của mình đi. Nàng có dự cảm bi ai rằng: Đêm nay về sẽ gặp nạn!

Tống Thế An thấy nàng vẫn hoàn hảo không có vấn đề gì đáng ngại, trong lòng cũng thả lỏng hơn một chút, sau đó bước thẳng đến giữa công đường, nhìn thẳng vào vị đang kinh hoàng thất thố kia.

Sau khi Thịnh đại nhân nhìn rõ người tới là ai, trong lòng hoảng hốt vội đứng dậy thi lễ: “Tống tướng quân, sao ngài lại đến đây?”

Đám người vốn nghi hoặc không biết người kia là ai, nghe Thịnh đại nhân gọi như vậy liền biết ngay, tiếng hô hào thỉnh an vang lên liên tiếp.

Thấy mọi người hưng phấn đến khó hiểu như vậy, Tô Đường toát mồ hôi, hình như uy danh của người đàn ông nhà nàng rất cao thì phải!

Mặt Tống Thế An vẫn như cũ không có gì thay đổi, chỉ thản nhiên nói: “Đi ngang qua đây, thấy có người quen nên cố tình vào xem.” Nói xong, ánh mắt của hắn đảo qua Triển Dịch Chi và Tô Đường, thấy hai người đứng quá gần, liền nhướng mày, chờ khi Triển Dịch Chi biết điều tránh ra một chút, mới quay đầu nói với Thịnh đại nhân còn chưa hoàn hồn: “Không quấy rầy chứ?”

“Không quấy rầy không quấy rầy.” Thịnh đại nhân gượng cười nói, trong lòng thầm nghĩ, chắc người quen mà tướng quân nói là tiểu Triển đại nhân, nghe nói bọn họ có quan hệ thân thích.

Có điều, khi lão nghe câu tiếp sau đó của Tống Thế An, lão cảm giác như năm tia sét giáng thẳng vào đầu.

“Vừa rồi có nghe Thịnh đại nhân nói muốn chuyết kinh quỳ xuống?”

Chuyết chuyết chuyết chuyết kinh?!!! Thịnh đại nhân nhìn Tô Đường, tròng mắt như sắp rơi cả ra, không thể nào!!!

Đám người hung hãn kia cũng trợn mắt há hốc mồm, ôi trời ạ, bọn họ chọc vào ai đây?!

Khó khăn lắm mới phản ứng kịp, Thịnh đại nhân vội nói: “Không không không không, hiểu lầm, hiểu lầm thôi, hạ quan sao dám ạ! Hạ quan có mắt như mù, mạo phạm phu nhân, xin ngài thứ tội! Người đâu, còn không mau dọn chỗ?!”

Tống Thế An đưa tay ngăn lại, thản nhiên nói: “Bản quan chỉ đi ngang qua thôi, Thịnh đại nhân cứ tùy ý!”

Tim Thịnh đại nhân thót lên, nếu ngài muốn ta tùy ý, vừa rồi còn cố ý nói thân phận ra làm gì?!

Triển Dịch Chi không nhịn được, cũng chế giễu: “Không phải Thịnh đại nhân nói mình thanh chính liêm minh, đối xử bình đẳng sao? Mau làm theo lẽ phải đi!”

Thịnh đại nhân thầm trừng mắt lườm hắn ta một cái, sau đó quay người tiếp tục thăng đường — lão đúng là xúi quẩy, chọc phải vị như vậy, nhưng giờ lão chỉ có thể kiên trì tiếp tục.

Vậy thì, bắt đầu thẩm vấn thôi!

Nhìn Tống tướng quân thong dong ngồi đó, mà tiểu Triển đại nhân lại như đang xem kịch, Thịnh đại nhân cảm thấy như bị núi đè, hít sâu vài hơi mới gõ kinh đường mộc, thăng đường.

Đám người hung hãn kia vẫn sống chết giữ lời khai là điểm tâm mua trong Thêm Một Phần Nữa có sâu, đập phá tiệm cũng vì tiểu nhị trong tiệm sống chết không chịu nhận, bọn họ nhất thời tức giận mới đánh — đây là khẩu cung vừa rồi bọn họ đã bàn bạc cẩn thận. Còn về chuyện tiểu nhị bị đánh đến bị thương, bọn họ cũng bị thương, vén cánh tay lên là thấy, chi chít vết thương, nghiêm trọng hơn tiểu nhị trong tiệm rất nhiều — đây là mấy vết thương bọn họ vừa tự làm ra, để phòng người ta cáo tội đánh người gây rối!

Thấy bọn họ làm tất cả đều chu toàn, Thịnh đại nhân rất hài lòng nói: “Đập tiệm do tức giận, điều này có thể hiểu được, hai bên đều bị thương, nên không đề cập đến nữa! Chuyện điểm tâm của Thêm Một Phần Nữa có sâu cũng có chứng cứ vô cùng xác thực…”

“Đó là bị hãm hại!” Tô Đường thấy lão cố tình thiên vị đối phương, giận dữ nói: “Vết thương của bọn họ căn bản là vừa thêm vào! Tiểu nhị trong tiệm chúng ta đều là người có văn hóa, sao có thể làm chuyện đánh gẫy xương nát thịt người ta được!”

Triển Dịch Chi đứng bên cạnh lại nói với vẻ kỳ quái: “Ôi chao, chưa biết chừng trong tiệm chúng ta có cao thủ tuyệt đỉnh ấy! Lát nữa về bảo hắn tới trông nhà bảo vệ cho Thịnh đại nhân đi! Chẹp chẹp!” Nói xong, hắn ta nhìn Tống Thế An, “Không biết Tống tướng quân thấy thế nào?”

Tống Thế An liếc nhìn Thịnh đại nhân một cái, lạnh lùng nói: “Ý kiến hay.”

Da mặt Thịnh đại nhân run lên, vội nói sang chuyện khác: “Tống phu nhân nói bị người ta hãm hại, có chứng cứ gì không?”

“Có!” Tô Đường lặp lại một lần nữa lời phản bác ‘điểm tâm căn bản không thể có sâu’ ban nãy, cuối cùng lại nói, “Chuyện đơn giản như vậy, tin rằng chư vị nghe qua cũng có thể hiểu được.”

“Hiểu chứ hiểu chứ! Hiểu rất rõ! Người này đúng là đê tiện vô sỉ!” Triển Dịch Chi tận dụng triệt để, “Tống tướng quân, ngài có hiểu không?”

Tống Thế An trầm giọng nói: “Hiểu! Trong quân ta mà bày kế hãm hại người như vậy, ắt sẽ chịu ngũ mã phanh thây!” Nói xong, hắn liếc nhìn đám người hung hãn kia.

Đám người kia nghe vậy, đều run rẩy trong lòng.

Thịnh đại nhân vội ho một tiếng, nói: “Tuy Tống phu nhân nói rất có lý, nhưng tất cả đều phải chú trọng chứng cứ, hơn nữa, Tống phu nhân nói có người hãm hại, vậy ai là người hãm hại?”

Tô Đường mím môi, nói: “Tuy ta không có chứng cứ gì cả, nhưng có nhân chứng, thiếu niên bị bắt tới cùng ta nghe thấy họ nói chuyện, đại nhân cứ hỏi hắn là biết rốt cuộc do ai gây ra!”

“Ồ? Nếu vậy thì dẫn nhân chứng ra đây đi!”

Nha sai lĩnh mệnh đi dẫn người, ai ngờ không bao lâu liền hoang mang hoảng hốt quay về: “Không ổn! Nhân chứng bị cướp đi rồi!”

Mọi người nghe vậy, thần sắc không giống nhau.

Tống Thế An và Triển Dịch Chi nghĩ: Sao lại trùng hợp như thế?

Tô Đường vô cùng lo lắng: một đứa bé ngốc như vậy sao lại bị người ta cướp đi? Không phải là bị giết người diệt khẩu chứ?!

Thịnh đại nhân cũng nhíu mày ngẫm nghĩ: Vì muốn chặn miệng người nọ, mà Vinh đại dám sai người cướp ngục, tay này cũng to gan gớm nhỉ!

—o0o—

Tô bựa lảm nhảm: Sấm sét giữa trời quang, thấy không thấy không thấy không, Lục Thúy Thúy lên sàn rồi! Các bạn không biết lúc trước nhìn thấy tin nhắn của các bạn, tôi nhịn cười khổ đến mức nào đâu! Tiểu Hoàng đế rất muốn cưỡng bức tiểu Triển Triển, mọi người gọi Thúy Thúy ra cứu đi, a ha ha ha ~~~ Tiểu Triển Triển rất đáng thương, nhìn qua nhìn lại đều là Thúy Thúy!

Có điều, bọn họ thực sự không chơi trò gay đâu! Bọn họ là quan hệ đàn ông với đàn ông rất thuần khiết! A ha ha ha!!!

Hết chương 57.

***

Chương 58: Hàng này là thiên hạ đệ nhất lừa/ giả dối/ hãm hại.

Tống Thế An và Triển Dịch Chi vội chạy tới nhà giam — ban ngày ban mặt dưới chân thiên tử mà có người dám cướp ngục, chuyện này lớn rồi! Tô Đường lo cho tiểu hài tử kia nên cũng vội đi theo. Tuy Thịnh đại nhân lười chạy, nhưng hai vị đại gia đều đi cả, dù thế nào lão cũng phải ra vẻ một chút.

Trong phòng giam trống rỗng, đừng nói người, ngay cả bóng con chuột cũng chẳng thấy.

Cai ngục ở bên cạnh thuật lại tình cảnh lúc đó: “Lúc ấy tiểu nhân đang canh ngoài cửa, đột nhiên có bốn hắc y nhân bịt mặt tới, võ công của họ thật sự rất cao cường, vừa vào đã ném chúng tiểu nhân xuống đất sau đó lao vào trong. Chúng tiểu nhân thầm nghĩ nhất định phải nâng cao tinh thần cúc cung tận tụy chết không chịu hàng, nên mới xúm lại muốn lao lên cản họ lại. Ai ngờ lúc này đột nhiên lại xuất hiện thêm hơn hai mươi hắc y nhân bịt mặt nữa, lại ném chúng tiểu nhân xuống đất. Bọn họ đông người, võ công lại càng cao cường hơn, chúng tiểu nhân thực sự không ngăn được, đành trơ mắt nhìn nhân chứng bị cướp đi, cũng mang luôn cả bốn hắc y nhân lúc đầu đi…”

Thịnh đại nhân nghe mà mắt giật liên tục, vừa rồi chạy qua đây, đã nghe nha sai lén bẩm báo, bốn hắc y nhân bịt mặt lúc đầu là Vinh đại phái tới, nhưng hơn hai mươi người lúc sau lại không rõ lai lịch! Như vậy rốt cuộc là ai? Bốn người bị đưa đi lúc trước liệu có xảy ra tai vạ gì không?

Tống Thế An nghe vậy, mặt trầm như nước, chuyện này không phải là nhỏ. Liếc thấy Tô Đường vào trong nhà lao, hắn cũng đi theo.

Tô Đường rất lo lắng: “Đứa bé kia ngốc nghếch lắm, không có chuyện gì chứ?”

Tống Thế An nghĩ một chút, đáp: “Không sao, người này lai lịch hẳn cũng không thường.”

Đúng lúc này, vách tường phòng giam đột nhiên chấn động, Tống Thế An giật mình vội kéo Tô Đường lùi lại đằng sau. Mọi người đều lùi lại, kinh ngạc nhìn bức tường đột nhiên chấn động kia.

Tường càng lúc càng rung mạnh, còn không ngừng phát ra những tiếng u u, nhưng lại giống như bị va chạm rất mạnh vào vậy. Tình cảnh này quá kỳ quái, mọi người nhìn nhau không hiểu ra sao.

Sau đó, đột nhiên một tiếng nổ lớn vang lên, mặt tường bị phá ra một lỗ hổng hình cánh cửa, gạch đá nhất thời rơi xuống, bụi bay mù mịt. Mọi người kinh hãi kêu lên, liên tục lùi ra phía sau. Tống Thế An sợ đá đập vào người Tô Đường, liền ôm chặt nàng vào lòng, dùng cơ thể mình che cho nàng.

Một lát sau, bức tường im lặng, mọi người nhìn lỗ hổng hình cánh cửa kia, trong mắt đầy vẻ kinh hoàng, không biết sẽ có quái vật gì chạy ra từ đó.

Khi mọi người đang căng thẳng đề phòng, đột nhiên, từ lỗ hổng xuất hiện một cái đầu tròn xoe, hắn mở to đôi mắt tròn sáng rực, nhìn trái, nhìn phải, sau khi nhìn thấy xung quanh có nhiều người như vậy, hắn chớp chớp mắt, giật mình kinh hãi, sau đó lại như thấy bảo bối, ánh mắt tỏa ra tia sáng lấp lánh —

“Ôi, tiểu Triển Triển!!!”

Triển Dịch Chi cảm thấy da mặt run lên, đang định bỏ chạy thì người kia đã lao tới rúc vào ngực hắn.

Tiểu Hoàng đế túm chặt vạt áo Triển Dịch Chi, vẻ hưng phấn trên mặt bộc lộ hết không sót lại chút nào: “Tiểu Triển Triển, huynh tới cứu trẫm phải không? Tiểu Triển Triển, trẫm biết huynh đối xử với trẫm tốt nhất mà!”

Tiểu Toàn tử ở bên cạnh vô cùng tủi thân — Hoàng thượng, là do nô tài liều cái mạng nhỏ này chạy về gọi thị vệ đại nội chứ, còn chưa thở được đây này!

Triển Dịch Chi thật sự không chịu nổi tiểu Hoàng đế cứ cọ tới cọ lui, đưa tay ra muốn ngăn hắn ta lại, nhưng tiểu Hoàng đế lại phát huy đặc tính dính như cao da chó, ôm chặt lấy hắn, muốn gạt cũng không gạt được ra.

Triển Dịch Chi bị hắn ta ôm, sống không bằng chết, quay sang cầu cứu Tống Thế An — cháu trai à, mau cản hắn lại giúp ông đi!!!

Tống Thế An kinh ngạc một chút cũng hiểu được chuyện gì xảy ra, thấy Hoàng thượng không chú ý uy nghiêm của quân vương, liền khụ một tiếng nói: “Hoàng thượng, xin chú ý hoàn cảnh!”

Tiểu Hoàng đế nghe thấy giọng hắn, quay sang lại giật mình: “Ơ? Tiểu Tống? Ngươi đến đây lúc nào vậy?”

“…” Ta luôn ở đây được chưa?!

Tiểu Hoàng đế nhìn thấy Tô Đường đứng bên cạnh đang trợn mắt há hốc mồm, rốt cuộc cũng buông Triển Dịch Chi ra, bắn thẳng đến trước mặt nàng, kéo tay nàng nói: “Tỷ tỷ, ta tới cứu tỷ!”

Tỷ tỷ?! Mọi người đồng loạt bị sét đánh.

Thịnh đại nhân đã bị sét đánh tới vài lần, giờ lão khóc không ra nước mắt, sống không bằng chết, giờ không phải là mũ cánh chuồn hơi lơ lửng nữa, mà là mạng nhỏ này cũng khó giữ rồi!

Vinh đại ơi Vinh đại, sao ngươi lại chọc vào người không thể chọc thế này? Giờ giờ giờ giờ chọc tới cả Hoàng thượng rồi!

Trời cao ơi!

Tống Thế An vẫn còn kinh ngạc với cách gọi kia: “Tỷ tỷ?”

“Đúng thế, nàng gọi trẫm là tiểu đệ, vậy không phải trẫm nên gọi nàng là tỷ tỷ sao? Tiểu Tống à, ngươi không biết đâu, vị tỷ tỷ này của trẫm là một nữ anh hào, còn có một quãng thời gian tuy không quá tốt đẹp nhưng lại rất đáng nhớ, cùng chung hoạn nạn trong tù với trẫm. Ừ, trẫm phải khen ngợi nàng thật ra trò!” Tiểu Hoàng đế nói rất thật lòng.

Câu nói này vô cùng rung động! Hoàng thượng phong nàng làm hoàng tỷ sao?! Lại còn có tình hữu nghị cùng chung hoạn nạn rất đáng nhớ sao?! Đến khi ánh mắt Tống Thế An dừng lại ở bàn tay nắm tay Tô Đường rất chặt của Tiểu Hoàng đế kia, hắn cũng xem nhẹ sự rung động lúc trước, kín đáo kéo Tô Đường sang nói: “Đa tạ Hoàng thượng yêu mến chuyết kinh!”

“Hả?!” tiểu Hoàng đế ngây người, “Tiểu Tống, ngươi nói tỷ tỷ của trẫm là nương tử của ngươi sao?”

“Đúng vậy!”

Tiểu Hoàng đế nhìn Tô Đường từ trên xuống dưới, cuối cùng lẩm bẩm: “Quả nhiên là người trẫm chọn cho ngươi, không bình thường chút nào! Tiểu Tống, trẫm rất thích nương tử của ngươi!” Nói xong, hắn ta lại muốn kéo tay Tô Đường thân thiết trò chuyện, ban đầu vốn còn hơi giữ kẽ, giờ đều là người một nhà, hắn ta cũng chẳng kiêng dè nữa.

A a, hắn ta sùng bái nàng chết đi được!

Rất mạnh mẽ, rất nhanh nhẹn, rất dũng mãnh, rất có hương vị đấy!!!

Thấy hắn ta tiếp cận Tô Đường, Tống Thế An nheo mắt, toàn thân căng lên đề phòng.

Tô Đường bất ngờ một lúc lâu, cuối cùng cũng kịp phản ứng, nàng nhìn tiểu hài tử vô tư thuần khiết đầy nhiệt huyết này, tim run lên hỏi Tống Thế An: “Mặt lạnh, hắn hắn hắn hắn thật sự là Hoàng thượng sao?”

Thấy Tống Thế An gật đầu, tim Tô Đường thắt lại sắp chết — tên nhóc ngốc này lại là Hoàng thượng sao?! Thảo nào là hôn quân như thế!

Tiểu Hoàng đế lại như phát hiện ra gì đó, tò mò hỏi: “Tiểu Tống, nàng vừa gọi ngươi là gì?”

“À…” Tống Thế An và Tô Đường cùng há hốc mồm, biệt hiệu vợ chồng son gọi nhau lại gọi trước mặt mọi người, phải giải thích sao đây?

Tiểu Hoàng đế xoa cằm tự nói: “Mặt lạnh à? Ừ, rất hình tượng, ngươi đúng là lạnh như băng mà.” Sau đó lại khó xử: “Nhưng mà sau này trẫm nên gọi ngươi là gì? Tiểu Lãnh?”

Tiểu — lãnh —

“…” Tống Thế An muốn lao đầu vào tường.

Hắn có dự cảm xấu, dưới sự dẫn dắt của Hoàng đế, sau này sẽ có rất nhiều người gọi hắn là — Lãnh tướng quân!!!

Lãnh tướng quân họ Tống, không phải họ Lãnh!

Thấy sắc mặt Tống Thế An khó coi như vậy, Tô Đường vội chuyển chủ đề: “Chuyện đó, Hoàng thượng, sao ngài bị cướp đi? Sao lại quay lại? Rốt cuộc xảy ra chuyện gì?” Vừa rồi hắn ta nói quay lại để cứu nàng.

“À, người cứu trẫm là thị vệ đại nội! Tiểu Toàn tử thấy trẫm bị đám người xấu kia bắt đi, liền vội vàng gọi người tới cứu giá! Còn nói trẫm bị người ta bắt vào đại lao rất tổn hại đến uy nghiêm của Thiên tử, nên mới để thị vệ cải trang tới cướp ngục, như vậy thần không biết quỷ không hay, cũng không ai biết trẫm từng “mất mặt” như vậy!” nói xong, hắn ta quay đầu nhìn tiểu Toàn tử: “Ngươi nói vậy đúng không?”

“…” Đúng là thế, nhưng hiện giờ ngài lại đi phơi bày ra hết vậy là sao?!

“Có điều, trẫm nghĩ, không thể thế được! Nếu trẫm đi rồi nhưng tỷ tỷ vẫn bị giữ thì sao? Đám kia là người xấu, nếu tỷ xảy ra chuyện gì không hay thì biết làm thế nào…” Nói tới đây, mặt tiểu Hoàng đế đầy vẻ lo lắng.

Nghe mấy lời tâm huyết này, Tô Đường rất cảm động, dù là hôn quân nhưng vẫn là hôn quân chính nghĩa rất có nghĩa khí. Có điều, nghe thấy nửa câu sau, nàng rất quyết đoán bóp chết sự cảm động đó.

“Lúc ấy á, trẫm nghĩ nếu tỷ mà có chuyện gì, thì sau này biết đi đâu mà tìm điểm tâm ngon như vậy đây…”

Ngài có thể đừng thật thà như thế được không?

“Vì thế, trẫm quay lại!” Tiểu Hoàng đế nghiêm mặt nói.

“Vậy sao ngài lại đi từ đây ra?” Sau khi kìm nén lại cảm xúc, Tô Đường hỏi.

Tiểu Hoàng đế mở to hai mắt nói: “Đi vào từ cửa lớn thì đàng hoàng quá, làm người phải biết khiêm tốn, vì thế, trẫm mới tính lén lút quay lại nhà lao, chờ khi có người đến gọi trẫm ra ngoài làm nhân chứng! Có điều, trẫm không biết làm thế nào để lén quay lại nhà tù, nên mới sai bọn họ cho nổ một lỗ trên tường cho trẫm!”

“…” Ngài chắc chắn làm thế này là khiêm tốn? Là lén lút?!

Hơn nữa, cái lỗ này của ngài cũng to quá đấy!

Mọi người nhìn bức tường bị nổ vỡ, cùng với hơn mười người thị vệ đại nội đứng thẳng tắp ở sau tường, đều không biết phải nói gì.

“Còn nữa, trẫm còn bắt được bốn người đến bắt trẫm, hừ hừ, vừa tra hỏi thì ra sau lưng họ còn có kẻ chủ mưu! Trẫm đã sai người bắt kẻ chủ mưu đến rồi!” Nói xong, hắn ta nhìn về phía Thịnh đại nhân mặt đang xám ngoét như màu đất, nói: “Ngươi thẩm án ở đây phải không? Quay về tiếp tục thẩm đi!”

Thế này còn thẩm gì nữa, Thịnh đại nhân chỉ muốn chết cho xong: “Vậy vậy vậy mời ngài đi trước.” Thịnh đại nhân làm tư thế mời Hoàng thượng.

Tiểu Hoàng đế trừng mắt, nói: “Trẫm là nhân chứng, phải ở đây chờ được gọi chứ?!”

“…” Giỏi quá… đúng là ngài làm rất tròn bổn phận của nhân chứng!!!

Mọi người quay trở về công đường, còn tiểu Hoàng đế vẫn kiên nhẫn ngồi trong nhà giam chờ được gọi dưới sự hộ vệ của hơn mười người thị vệ đại nội. Chờ đến khi nha sai tới truyền lời, tiểu Hoàng đế mừng rỡ, sau đó vui vui vẻ vẻ chạy lên công đường.

Ngồi trên công đường, Thịnh đại nhân như ngồi trên chông, không ngừng lau mồ hôi. Một vị tiểu Triển đại nhân lão vẫn có thể ứng phó được, một vị Tống tướng quân lão cũng gắng gượng chống chọi được, nhưng hôm nay cả Hoàng thượng lão nhân gia cũng chạy lên công đường, ba ngọn núi cao chót vót này sắp đè lão chết ngắc rồi. Thời khắc này, lão chỉ muốn nhanh nhanh chóng chóng mà kết thúc vụ án ở đây, Thêm Một Phần Nữa bị hãm hại thì là bị hãm hại, lôi đám người gây sự kia ra ngoài đánh một trận là xong, nhưng đừng điều tra tiếp nữa.

Có điều, ba ngọn núi cao kia lại không nghĩ vậy, trong đó núi Hoàng càng không muốn diễn xong vai diễn nhân chứng của mình dễ dàng nhanh chóng như thế. Hắn ta cứ nói tràng giang đại hải, thậm chí chủ đề đã chạy xa đến hàng vạn dặm.

Cũng may, Vinh đại bị người ta lôi đến vừa lúc, nên hắn ta mới dừng màn “từ từ khai báo” của mình lại.

Vinh chưởng quầy đang ở nhà chờ tin tốt lành, đột nhiên có mười hắc y nhân xông vào khiến lão sợ đến kinh hồn bạt vía, thị vệ đại nội cũng chẳng muốn nhiều lời với lão, bắt người rồi đi luôn nên lão vẫn hồn nhiên không biết chuyện gì xảy ra.

Chờ đến khi lão bị ném xuống mặt đất trong nha môn, nhìn thấy Thịnh đại nhân ở trên ghế cao, liền kêu lên đau đớn: “Biểu cữu, chuyện gì đây ạ?!”

Thịnh đại nhân phủi sạch quan hệ với lão còn không kịp, nghe thấy lão mở miệng ra lại gọi “biểu cữu”, mà sắc mặt của ba ngọn núi cao kia lại không tốt, không khỏi giận dữ quát: “Ai là biểu cữu của ngươi!”

Lúc này Vinh chưởng quầy cũng đã thấy rõ mấy người trên công đường, vừa nhìn thấy tiểu Hoàng đế, lão hít một hơi lạnh, tim quên cả đập.

Thịnh đại nhân đập kinh đường mộc, nói: “Điêu dân Vinh Quảng Sinh to gan, dám hãm hại đối thủ cạnh tranh, thừa cơ đập cửa tiệm, hành hung người, vì chặn miệng nhân chứng còn phái người cướp ngục, âm mưu giết người diệt khẩu! Vinh Quảng Sinh, ngươi có nhận tội không?!”

“Đại nhân, oan cho con quá!” Vinh chưởng quầy không biết rõ nội tình, kiên quyết phủ nhận: “Có kẻ ngậm máu phun người! Từ trước đến giờ tiểu nhân kinh doanh rất quy củ đàng hoàng, sao có thể phạm lỗi này được, xin đại nhân minh giám!”

“Hừ, đã tới nước này còn không nhận tội?!” Thịnh đại nhân quát.

“Đại nhân, việc gì cũng phải có chứng cứ mới được.” Vinh chưởng quầy chết cũng không nhận tội.

“Cần chứng cứ à?! Người đâu, dẫn hết nhân chứng ra đây!”

Vì thế, chỉ một lát sau, đám người hung hãn, bốn hắc y nhân bịt mặt đều bị đưa tới, tất cả đều khăng khăng rằng chính Vinh chưởng quầy là chủ mưu.

Vinh chưởng quầy thấy vậy, kinh hoảng nhưng vẫn kêu lên: “Nói láo, toàn nói láo hết! Tiểu nhân căn bản không biết họ! Bọn họ vu oan cho tiểu nhân!”

Thấy lão vẫn phủ nhận, tiểu Hoàng đế không khỏi giận dữ: “Ý ngươi là trẫm cũng nói láo?!”

“Hả?” Vinh chưởng quầy không hiểu, liên quan gì đến Hoàng thượng?! Chờ đến khi Thịnh đại nhân nói chân tướng cho lão, lão mới biết mình phạm tội lớn đến mức nào!

Thì ra Hoàng thượng chính là nhân chứng kia! Người mà lão muốn ám sát chính là Hoàng thượng!!!

Vinh chưởng quầy ngã phịch xuống đất, sau đó quỳ lết về phía tiểu Hoàng đế, kêu khóc: “Hoàng thượng, tiểu nhân bị ma quỷ làm mù mắt rồi! Hoàng thượng, ngài tha cho tiểu nhân!”

“Hừ!” Tiểu Hoàng đế phất tay áo, giận dữ nói: “Đã gặp người vô sỉ nhưng chưa từng thấy ai vô sỉ như ngươi!”

Thịnh đại nhân thấy long nhan giận dữ, vội sai người túm lấy Vinh chưởng quầy, lại quay sang nịnh nọt tiểu Hoàng đế: “Hoàng thượng, ngài xem nên xử lý hắn thế nào đây?”

Tiểu Hoàng đế liếc lão một cái dò xét: “Xử thế nào à?! Đương nhiên là xử theo lẽ phải, cứ theo luật mà xử! Trẫm cũng không phải người lấy việc chung trả thù riêng!”

Nghe mấy lời này, Thịnh đại nhân và Vinh chưởng quầy đều mở cờ trong bụng, nếu vậy thì cũng chẳng có chuyện gì lớn! Mấy người Tống Thế An khẽ nhíu mày, nếu thật sự như vậy thì đám Vinh chưởng quầy vô cùng có khả năng sẽ tránh được kiếp nạn này.

Nhưng tiểu Hoàng đế ngừng một chút lại nói tiếp: “Ngươi tùy tùy tiện tiện chốt cho hắn ta tội cướp của giết người, phóng hỏa làm nhiễu loạn triều cương, khi quân phạm thượng âm mưu soán vị gì gì đó đi!”

Phụt! Triển Dịch Chi phun thẳng một ngụm trà ra, quả nhiên còn có chiêu khác!

Vinh chưởng quầy tái mặt, lão phạm mấy tội đó khi nào?!

“Ngươi không phục à? Hừ hừ, vậy trẫm sẽ nói cho ngươi thông, cho ngươi tâm phục khẩu phục thì thôi! Ngươi, có đánh người cướp của không? Đây chính là vào nhà cướp của! Ngươi cũng âm thầm phái người vào tù để cướp ngục, ai biết có phải ngươi muốn giết người diệt khẩu hay không! Ngươi hại nương tử của tiểu Tống như vậy, tiểu Tống biết được rất tức giận, vào triều cũng không vui vẻ tập trung, vậy có tính là rối loạn triều cương không? Ngươi làm rối loạn triều cương, lại suýt hại trẫm, ai biết có phải lòng ngươi có dã tâm soán ngôi đoạt vị hay không? Hừ!”

“…” Tiểu Hoàng đế phì phì nói xong, mọi người ở đây đều á khẩu không nói được gì.

Hoàng thượng à, ngài… định tội… thật trình độ!!!!

Tiểu Hoàng đế lại quay sang nói với Thịnh đại nhân: “Ngươi định tội cho hắn ta theo trẫm đi!”

Tội đó đều là tội chết đấy! Dù có tịch thu tài sản, xử trảm cả nhà, tru di cửu tộc cũng không đủ đâu!!! Vinh chưởng quầy cuống quít nói: “Hoàng thượng tha mạng! Hoàng thượng tha mạng! Biểu cữu, biểu cữu, cứu cháu!!!”

Thịnh đại nhân sợ lão nói vậy, vội gọi người lôi lão xuống.

Vinh chưởng quầy nhìn thấy bộ dạng né tránh của lão, cũng bốc hỏa, “Biểu cữu, ngươi cầm bạc của ta, bày mưu tính kế giúp ta, không thể bỏ mặc ta như thế được!” Phải chết thì cũng phải kéo người theo làm đệm lưng!

Thịnh đại nhân nghe vậy liền trắng bệch mặt.

Ánh mắt lạnh lùng của ba ngọn núi cao quét tới…

Một màn thẩm vấn mới lại bắt đầu.

Dưới sự truy hỏi lôi thôi kỹ càng của tiểu Hoàng đế, Thịnh đại nhân và Vinh chưởng quầy bị hung hăng lột trần bản chất, cuối cùng từng chuyện từng chuyện một cùng với từng người liên lụy đều bị bới ra hết, từ việc ăn hối lộ làm trái quốc pháp, coi mạng người như cỏ rác, thiên vị người nhà, rối loạn kỷ cương v.v… đều bị lôi ra, tiểu Hoàng đế càng nghe, lửa bốc càng mạnh, cuối cùng lệnh cho Tống Thế An và Triển Dịch Chi toàn quyền thụ lý vụ án này, thề phải trừng trị hết đám người xấu kia.

Khi màn thẩm vấn này kết thúc, tiểu Hoàng đế bắt đầu đói bụng, chợt nhớ tới Thêm Một Phần Nữa bị đập nát không có điểm tâm để ăn, trong lòng không khỏi lại tức giận thêm. Cuối cùng, hắn ta trừng mắt nói với Vinh chưởng quầy: “Không phải ngươi nói trong Thêm Một Phần Nữa có sâu sao? Vậy được rồi, trẫm thấy tiệm của ngươi rất sạch sẽ, để cho nàng đi!”

Hỉ Thước ở bên cạnh thêm dầu vào lửa: “Tiệm đó vốn là của tiểu thư nhà chúng ta thuê trước, lại bị lão giành mất!”

Vì vậy, Vinh chưởng quầy đã chết không hết tội lại bị tăng thêm một tội danh nữa ‘chiếm đoạt nhà của dân’.

Cuối cùng lão sợ hãi không gượng nổi nữa, nghẹn ngào tuyệt vọng rồi hôn mê.

Vụ án đã xử xong, Hoàng thượng cũng nên bãi giá hồi cung. Tiểu Hoàng đế sửa sang lại ống tay áo, định đi ra cửa, nhưng đi được vài bước bỗng dừng lại đột ngột. Hắn ta ngồi xổm xuống nhìn mấy tên nha sai ở trên mặt đất, nhíu mày không biết đang nghĩ gì.

Mấy nha sai kia bị nhìn chằm chằm, sợ đến mức run rẩy cả người, có một người sợ hãi nhất còn toát cả mồ hôi lạnh.

Tiểu Hoàng đế nhìn kỹ tên nha sai đang đổ mồ hôi kia, đột nhiên “a” lên một tiếng rồi quay người phi tới trước mặt Triển Dịch Chi: “Tiểu Triển Triển, chính là người này! Gã đá trẫm! Huynh báo thù cho trẫm đi!”

Thấy hắn ta không tin, tiểu Hoàng đế lại vén ống quần mình lên, lộ ta đầu gối trắng nõn: “Huynh nhìn đi nhìn đi, bị đá đến bầm tím rồi này! Đau chết đi được đau chết đi được! Huynh báo thù cho trẫm đi!”

Triển Dịch Chi muốn phát điên — ngài là Hoàng đế mà, vì sao còn bắt ta báo thù hộ ngài chứ?! Ngài coi mấy chục thị vệ đại nội là người chết đấy à?!

Không dễ dàng gì mới giày vò xong, lần này thật sự phải khởi giá hồi cung, tiểu Hoàng đế vẫy tay chào mọi người, lưu luyến không rời, bước chậm chậm từng bước lên xe ngựa.

Thấy hắn rời đi, mọi người đều lau mồ hôi — cuối cùng cũng đi rồi.

Mà ngay khi bọn họ cũng định tự giải tán, thì ở đằng xa lại có một người vội vàng quay lại, sau lưng hắn là cả đám người đuổi theo.

Vừa thấy Hoàng thượng quay lại, mặt mọi người đều như đưa đám.

“Sao ngài lại quay lại nữa?” Triển Dịch Chi vô cùng thống khổ hỏi.

“À, trẫm quên mất một chuyện rất quan trọng!” tiểu Hoàng đế nói rồi chạy vội chạy vàng vào trong nhà tù.

Mọi người hốt hoảng nhìn theo dáng vẻ vội vàng của hắn, đừng nói là quên thứ gì rất quan trọng trong nhà lao nhé, ví dụ như — quốc tỷ chẳng hạn!

Mau đuổi theo đi!

Trong nhà tù, tiểu Hoàng đế nghịch ngợm trên tường một hồi, vỗ vỗ tay rồi nói với mọi người: “Được rồi, giờ trẫm yên tâm hồi cung được rồi!”

Chờ hắn đi khuất, mọi người đi về phía bức tường bị hắn nghịch một lúc kia. Vừa nhìn thấy, họ đều suýt hộc máu mà chết, trên tường viết mấy chữ ngay ngay ngắn ngắn —

Trẫm đã tới đây chơi!!!

—o0o—

Tô bựa: Nào nào nào, tấu chương phải cười một chút, xem người nào vui nhất! Ha ha ha!

Lục Thúy Thúy: Đừng trách trẫm củ chối, vì trẫm còn có người cha củ chuối hơn.

Lục Du Du: Tầng cao nhất ấy!

Lục Tiểu Đậu: Sao lúc trước ông không bắn hai tên súc sinh các con lên tường chứ!!!

Tô bựa: … Súc… sinh…

Hết chương 58.

***

Chương 59: Chiếc mũ phượng trên hồ Đại Minh.

Tuy sự việc ‘sâu ở tiệm Thêm Một Phần Nữa’ đã kết thúc, nhưng ảnh hưởng của nó lại rất lớn, rất rộng.

Đối với Thêm Một Phần Nữa mà nói, vì bị đập phá cướp bóc bốn phương, nên mọi đồ đạc bếp núc trong tiệm hư hại hết, người làm thì bị thương rất nhiều. Trong lúc giận dữ, Hoàng thượng đã tịch thu toàn bộ tiệm Vinh ký, chuyển giao cho chưởng quầy của Thêm Một Phần Nữa, các tiểu nhị đầu bếp cũ của Vinh ký cũng nằm dưới sự quản lý của Mạc chưởng quầy. Vì thế, trong hoàn cảnh trang bị đầy đủ nhân thủ đông đúc, Thêm Một Phần Nữa nhanh chóng khai trương lại.

Có điều, tuy sự việc ‘sâu ở Thêm Một Phần Nữa’ đã được Hoàng thượng nghiêm khắc thẩm tra ra chân tướng rõ ràng, nhưng ấn tượng xấu trong lòng mọi người cũng không vì Hoàng thượng bảo đảm mà tan thành mây khó, chỉ cần nghĩ đến mấy con sâu ngọ nguậy ghê tởm đó thì mọi người đã chẳng còn muốn mua điểm tâm nữa rồi.

Khi biết được tình trạng này, Tô Đường vô cùng lo lắng, sau đó chợt nghĩ ra một kế, sai Hỉ Thước nói lại với Trần Lê đang quản lý thay nàng.

Mà ảnh hưởng của chuyện này với Tô Đường, lại xảy ra vào ban đêm, bị thao luyện mạnh mẽ vài lần, ngày tiếp theo không xuống giường được. Tình cảnh bi thảm đó thật sự khiến người ta mắt không nỡ nhìn, tai không nỡ nghe!

Còn nữa, Tô Đường bị nhốt vào tù khiến cho chuyện nàng mở tiệm ở bên ngoài rốt cuộc cũng không giấu diếm được nữa. Sau khi biết chuyện, lão thái thái hơi tức giận, nghiêm khắc trách mắng Tô Đường một phen, ngay cả Tống Thế An cũng bị trách phạt lây vì tội biết mà không nói.

Lão thái thái thị uy, cả quý phủ Tướng quân đều sợ hãi, Tô Đường bị giáo huấn, ấm ức cả một bụng cũng không dám cãi lại một câu. Vài ngày sau đó, nàng bị giữ chặt trong nhà.

Chịu ảnh hưởng sâu sắc nhất, chính là trên triều đình nổi lên làn gió “phản tham phản hủ” (chống tham quan chống biến chất). Tiểu Hoàng đế tức giận vì tham quan ô lại dám hoành hành ngay dưới chân thiên tử, liền hạ lệnh cho Tống Thế An và Triển Dịch Chi tra xét cẩn thận. Kết quả là hai người vừa điều tra, vụ án lại như lăn quả cầu tuyết, càng tra càng lớn, số người liên quan càng tăng thêm. Cuối cùng, tiểu Hoàng đế vung bút, những người có chứng cứ vô cùng xác thực đều xử nghiêm theo luật định. Vì vậy, trong triều đình có sự thay đổi nhân sự, nước Tụng cũng bước vào thời đại vô cùng mới mẻ!

Chà, nói hơi xa thì phải.

Ngay thời điểm nước Tụng bước vào thời kỳ mới, tiểu Hoàng đế vẫn là tiểu Hoàng đế kia, tuy hắn ta cũng ngoan ngoan làm chính sự được vài ngày, nhưng nói tới nói lui, sở thích lớn nhất của hắn ta cũng không nằm ở việc đó. Có điều, lần trước gây lớn chuyện như vậy, sau khi biết được, Hoàng thái hậu cũng rất tức tối, vì vậy, bên kia Tô Đường bị cấm túc, bên này hắn ta cũng nhận được lệnh nghiêm khắc không cho phép xuất cung.

Có điều…

Báu vật gia truyền mất hết!

Đầu bếp làm điểm tâm trong cung bị đuổi đi!

Nếu không để trẫm ra ngoài tìm chút chuyện vui vui, thì trẫm sẽ héo rũ mất!

Vì thế, tiểu Hoàng đế sinh bệnh.

Vì thế, Hoàng thái hậu thỏa hiệp.

Vì thế, tiểu Hoàng đế là hồi phục một cách thần kỳ!

A ha ha ha ha!

Tiểu Hoàng đế lại đi cùng cả đám thị vệ âm thầm ra khỏi cung, mục tiêu, tiệm Thêm Một Phần Nữa mới! — Theo nguồn tin đáng tin cậy, hôm nay Thêm Một Phần Nữa có ‘hoạt động khai trương’.

Hoạt động khai trương là gì? Tiểu Hoàng đế rất tò mò.

Có điều, khi đi được nửa đường, tiểu Hoàng đế lại đổi hướng rẽ sang phủ Tướng quân — theo nguồn tin tin cậy, hình như vị ‘tỷ tỷ’ kia của hắn cũng bị cấm túc, đều là những người đã cùng ngồi xổm trong nhà tù, không thể thấy chết mà không cứu được!

Khi mọi người trong quý phủ Tướng quân nghe thấy Hoàng thượng giá lâm đều sợ đến nhảy lên. Lão thái thái vội vội vàng vàng đứng dậy thay y phục tiếp giá. Bận bịu một hồi lâu, đến khi nghe thấy Hoàng thượng tới chỉ vì muốn gọi Tống Thế An và Tô Đường cùng đi dạo phố, bà im lặng nửa ngày không nói được gì.

Tống Thế An cũng không thể nói được gì.

Tuyên Tử nhìn vị ‘ca ca’ ngày đó tranh ăn với mình hóa ra lại là Hoàng thượng, cũng im lặng đi theo không nói năng gì.

Đương nhiên, không ai cao hứng hơn Tô Đường, có trời mới biết mấy ngày nay Hồng hạnh lại bận bịu đến mức nào.

“Huynh đệ tốt, rất nghĩa khí!” Biết tiểu Hoàng đế cố tình tới đây ‘giải cứu’ nàng, Tô Đường không khỏi giơ ngón tay cái lên.

Tiểu Hoàng đế rung rung bả vai, cười tít mắt — phải thế chứ, cuộc đời sung sướng sau này của hắn ta phụ thuộc vào nàng mà!

Khi mọi người tới tiệm điểm tâm, ở đó đã vô cùng náo nhiệt.

Kế hoạch Tô Đường bày ra cho Trần Lê là thế này, chọn một ngày trời trong xanh, nắng ấm áp, bày một chiếc bàn dài trước cửa tiệm, sau đó làm điểm tâm ngay tại hiện trường, thể hiện sự tươi mới, sạch sẽ, khách hàng yên tâm ăn thử. Ngoài cái đó, thì các hoạt động “mua 3 tặng 1” hay “xé bao nhận quà” vẫn tiến hành như cũ. Bởi vậy, quả nhiên thu hút không ít người.

Tô Đường cứ nghĩ tiểu Hoàng đế nhìn thấy nơi chế tác điểm tâm chắc sẽ rất hứng thú đi tới thử một phen, ai ngờ hắn chỉ chăm chăm bước vào trong tiệm, nói: “Ồ, trẫm phụ trách việc ăn thì hơn!”

Đồ lười!

Khi tiểu nhị nhiệt tình giới thiệu với hắn chương trình ‘Xé bao nhận quà’của Thêm Một Phần Nữa, hắn lại chớp mắt rồi nở nụ cười giảo hoạt: “Vậy trẫm mua một chồng giấy gói!”

Giấy gói rẻ hơn điểm tâm, lại có thể “Thêm Một Phần Nữa”, lãi ơi là lãi! Hì hì!

Dù trẫm là Hoàng đế, nhưng cũng phải tính toán cẩn thận chứ.

Sau đó, người nào vào tiệm cũng thấy một thiếu niên ngồi bên cạnh quầy ra sức xé giấy gói điểm tâm, khuôn mặt vặn vẹo nghiến răng nghiến lợi khiến người ta nhìn mà tim run cả lên.

“A a a! Xé mãi mà sao không trúng thưởng cái nào? Tức chết trẫm!”

Thấy những người khác không ngừng hô lên “Ta trúng”, “Ta trúng rồi”, tiểu Hoàng đế vừa buồn vừa giận: “Chẳng lẽ nhân phẩm của trẫm lại tồi tệ đến vậy sao?!”

Cuối cùng, Tuyên Tử không nỡ nhìn nữa, liền lén nhét một tờ giấy gói có chữ trúng thưởng vào, lúc này tiểu Hoàng thượng mới hài lòng chạy ra quầy đổi quà tặng.

Có điều, số tiền mà hắn tiêu phí để mua giấy gói đến lúc này đã có thể mua được đến mấy hộp điểm tâm rồi…

Mà vào thời điểm thưởng thức mỹ vị nhân gian, tiểu Hoàng đế đột nhiên nhớ tới một chuyện, hắn quay sang nói với Tô Đường: “Trẫm tặng chữ cho tỷ nhé!”

Hắn chưa dứt lời, Tô Đường đã bốc hỏa, hừ, nếu lần trước không phải hắn tặng chữ lung tung, thì việc kinh doanh của Thêm Một Phần Nữa cũng không xuống dốc không phanh như thế, “Vậy lần này ngài định viết gì?” Đã viết cho người khác chữ “Thiên hạ đệ nhất” rồi, giờ hắn còn nghĩ ra được chữ nào hay hơn chữ đó chứ?

Tiểu Hoàng đế cũng cảm thấy vấn đề này hơi khó khăn, đúng nhỉ, thiên hạ đệ nhất đã là mức cao nhất rồi, còn có cái gì lợi hại hơn nó nhỉ?!

Tiểu Hoàng đế nghĩ rồi lại nghĩ, nửa ngày sau mới vỗ đầu, có rồi!

Hắn cầm bút chấm chấm viết viết, viết ra bốn chữ —

Thiên thượng đệ nhất!!!

Phụt!!!

Nhìn thấy dáng vẻ vừa bực mình vừa buồn cười của mọi người, tiểu Hoàng đế rất khó hiểu — trẫm khen tiệm của tỷ làm điểm tâm ngon đến mức chỉ thần tiên mới được thưởng thức mà, chẳng lẽ sai rồi sao?

Những ngày sau đó, tiểu Hoàng đế có lý do lập tức xuất cung, mà không có lý do cũng sẽ tìm lý do để xuất cung. Có điều, Hoàng thái hậu cũng yên tâm vì hắn không chạy lung tung đi đâu cả, cơ bản chỉ có hai nơi, nếu không phải là phủ Tướng quân thì sẽ là tiệm điểm tâm!

— Thật chẳng có nhu cầu lớn gì!

Một ngày nọ, khi lên triều, văn võ bá quan đang bàn bạc xem yến hội đàm phán hòa bình nên dùng món gì để tiếp đãi, tiểu Hoàng đế ngáp một cái nói: “Các ngươi đừng dông dài nữa, trẫm đã quyết định rồi, ăn điểm tâm đi!”

“…” Cả triều ngẩn người!

Hoàng thượng lại hồ đồ rồi sao?!

Đùa cái gì thế?!

Tiệc đàm phán mà lại ăn điểm tâm à?!

Quốc uy ở đâu?!!!

Tiếng phản đối nhất thời vang khắp nơi.

Tiểu Hoàng đế nhìn vẻ mặt kích động của quần chúng, bên dưới nhao nhao lên nói vô cùng ồn ào, hắn mất kiên nhẫn: “Làm linh đình quá thì các ngươi nói quốc khố không đủ, cảm thấy phô trương lãng phí. Trẫm nói ăn điểm tâm thì các ngươi lại sợ quá đơn giản, tổn hại đến quốc uy! Vậy được rồi, mời đoàn sứ thần ăn thịt ăn cá, còn các ngươi ăn điểm tâm cùng trẫm đi!”

Đám các ngươi, thật phiền chết đi được!

Vì thế, quân lệnh như sơn, ai dám không nghe! Yến hội đàm phán liền quyết định chọn — một bữa hai chế độ.

— Thực sự vô cùng củ chuối!!!

Cuối cùng đoàn sứ thần cũng tới, nhưng không đúng hạn mà chậm mất vài ngày. Khi bọn họ sắp tới hoàng thành, người có tâm trạng khó chịu nhất thế gian không ai khác là Tống Thế An.

Từ sáng sớm, hắn ngủ đậy đã mài đao soàn soạt, hoàn toàn có vẻ muốn đại khai sát giới!!! Tô Đường nhớ đến vụ bắt cóc ngày ấy, cũng hận đến nghiến răng nghiến lợi, nhưng vì đại cục, nàng vẫn phải khuyên nhủ — tạm thời cứ nhịn xuống, sau này sẽ có cơ hội thôi!

Ăn sáng xong, hai vợ chồng lên xe ngựa đi lo liệu việc của mình.

Tống Thế An thì ra khỏi thành để đón đoàn sứ thần, còn Tô Đường phải vào trong ngự thiện phòng ở trong cung để đảm nhiệm chức vụ quan tổng đốc chỉ huy giám sát, gọi tắt là — tổng giám.

Hôm trước, đột nhiên tiểu Hoàng đế gửi thư — hiện giờ hắn ta đã quên hẳn mất người ‘bạn thư’ trước đây ở phủ Tướng quân của hắn ta rồi, mỗi ngày đều viết một phong hay thậm chí là mấy phong gửi cho Tô Đường, thể hiện sự nhớ nhung của hắn ta dành cho tỷ tỷ và điểm tâm, đương nhiên, mấu chốt vẫn là điều sau. Trong thư, hắn nói hắn tìm được một cơ hội danh chính ngôn thuận ăn điểm tâm, đồng thời cũng là cơ hội để phát triển danh tiếng của tiệm điểm tâm càng ngày càng rộng rãi hơn, đó là “Điểm tâm toàn tiệc” khi sứ đoàn đến. Tô Đường cứ nghĩ hắn ta bị rút não nói lung tung, xem xong thư cũng chẳng nghĩ ngợi gì, ai ngờ ngày hôm sau đã thấy thánh chỉ hạ xuống…

Hôm nay Tống Thế An đi cùng đội hắc kỵ thủ hạ nghênh đón sứ đoàn. Mỗi tướng sĩ đều mặc áo đen, sắc mặt nghiêm nghị, y như… y như đưa đám vậy. Sát khí nồng đậm trên người họ cũng khiến người ta cảm thấy không phải họ đang đi đón khách, mà là giống ra trận giết địch hơn.

Vì thế, khi Bùi Thụy Hòa nhìn thấy cảnh tượng này, y liền căng thẳng toàn thân theo bản năng, rất muốn quay người bỏ chạy — đây là di chứng do việc lúc trước khi hai quân đối đầu, y giao thủ với Tống Thế An luôn đánh trận nào bại trận đó để lại. Có điều, không hổ danh là Bùi tiểu vương gia tâm địa thâm hiểm, thủ đoạn độc ác, y nhanh chóng khôi phục thần sắc.

Bùi Thụy Hòa mặc áo gấm, phong thái hiên ngang, vẻ mặt kiêu căng, có điều, trên đầu y đội một cái mũ nhìn kỳ quặc đến lạ thường. Hắn dùng  tư thế của một người thắng cuộc, khinh bỉ nhìn Tống Thế An, giọng nói mang theo vẻ giễu cợt: “Phiền Tống tướng quân tự mình đến đón rồi, a ha ha ha!”

Trước kia ngươi oai hùng thì thế nào, không phải bây giờ lại thấp hơn ta một bậc sao? A ha ha ha!

Tống Thế An nheo mắt lại, siết chặt nắm đấm, sau đó nhìn cái mũ che kín đầu y kia, kiềm chế sắc mặt, cười lạnh hỏi: “Không biết vết thương trên đầu tiểu Vương gia đã lành chưa?”

Nhớ lúc trước, ngươi bị một người phụ nữ dùng mũ phượng ném như ném chó, hình ảnh đầu ngươi thủng lỗ chỗ chảy máu bung bét vẫn còn rõ ràng ngay trước mắt đây!

Nhìn nụ cười cũng đầy khinh bỉ của Tống Thế An, khóe môi Bùi Thụy Hòa run lên, không cười nổi nữa: “Hừ!”

Ta sẽ báo thù! Ngươi cứ chờ mà xem!

Hết chương 59.

***

Chương 60: Đằng trước có tình địch.

Đến chạng vạng, hoàng cung mở tiệc. Chỗ ngồi trong điện chia thành hai bên: bên trái là các vương công quý tộc của nước Tụng, trọng thần triều đình; bên phải là sứ đoàn nước Diên. Mỗi người đều mặc áo gấm đẹp đẽ, bộc lộ khí thế của quốc gia mình.

Ở trên điện, tiểu Hoàng đế cùng với Hoàng thái hậu ngồi sau rèm. Tiểu Hoàng đế mặc long bào rất trang trọng, ngồi trên long ỷ rực rỡ, khí thế phi phàm, chỉ liếc mắt một cái đã thấy rất có cảm giác quân lâm thiên hạ!

Đương nhiên, đó là nếu hắn ta không mở miệng!

“Tiểu Bùi này!” Theo thói quen, hắn ta lại gọi cái tên này lên.

Chúng đại thần nghe thấy đều nhíu mày, bọn họ đã quen cách xưng hô thái quá của Hoàng thượng, nhưng đây đều là chuyện trong nhà với nhau, giờ có người ngoài ở đây, sao có thể xưng hô như thế được? Chuyện xấu trong nhà đừng rêu rao ra ngoài!!!

Hoàng thái hậu cũng ngẩn người, sau đó khụ một tiếng ngắt lời tiểu Hoàng đế, nhẹ giọng nhắc nhở: “Thân phận của sứ giả rất đặc thù, không thể xưng hô như vậy được.”

“Dạ?” Tiểu Hoàng đế quay lại, nhìn mẫu thân của mình hơi nghi hoặc, không gọi là tiểu Bùi vậy thì phải gọi là gì?

Hoàng thái hậu tiếp tục nhỏ giọng nói: “Hoàng nhi phải cho sứ đoàn một sự tôn trọng tối thiểu!”

À — tiểu Hoàng đế hiểu rồi. Trước khi đăng cơ, hắn luôn gọi các đại thần là ‘mỗ đại nhân’, sau đó làm Hoàng đế, mẫu hậu nói thân phận của hắn ta tôn quý, cứ gọi thế không ổn. Sau khi nghe nói vậy, hắn ta hơi khó xử nghĩ ngợi hồi lâu, rồi nghĩ chức vị của mình cao hơn bọn họ một chút, nhưng lại cũng không thể tỏ ra quá xa cách, nếu vậy — thì gọi thân mật là “Tiểu mỗ” đi!

Có điều, hiện giờ phải tôn trọng người ta, mà ‘tiểu Bùi’ thì không ổn, vậy…

“Lão Bùi này!” Tiểu Hoàng đế lại mở miệng vàng.

Hoàng thái hậu và chúng đại nhân đều run run khóe môi — ngài im lặng cả nửa ngày mới nghĩ ra cái này đấy à?!

Tiểu Hoàng đế lại nhanh chóng cảm thấy không ổn, hắn ta nhíu mày nhìn Hoàng thái hậu: “Con gọi y là lão Bùi, vậy sau này gặp cha của y con gọi là gì?”

“…” mặt hoàng thái hậu vặn vẹo, móng tay dài thật dài túm lấy áo bào trên người mình, giống như đang cực lực kìm nén gì đó, một lúc lâu sau bà mới khôi phục vẻ mặt hiền hòa: “Hoàng nhi không cần lo lắng, Huệ đế của nước Diên đã băng hà nhiều năm rồi.”

Lão chết lâu như thế rồi, con muốn gặp ma à?!

Tiểu Hoàng đế và Hoàng thái hậu nhỏ giọng nói chuyện, Bùi Thụy Hòa đã có chút mơ hồ, y thoáng nghe thấy phía sau rèm có người gọi Bùi Bùi gì đó. Vì cách tấm rèm che, y không nhìn rõ long nhan của hoàng đế nước Tụng, trong lòng thầm hừ khẽ, vị Hoàng đế trong truyền thuyết này tuy nhỏ tuổi nhưng tâm địa lại vô cùng thâm hiểm, hơn nữa cũng rất thủ đoạn, luôn giết người ta không kịp trở tay khi người ta đang lơ đãng! Như vậy, y cũng phải chú ý giữ cảnh giác!

Mà khi tiểu Hoàng đế biết mình không cần phải lo nhiều, lại cao hứng hẳn: “Lão Bùi này, trẫm có một chuyện muốn hỏi ngươi.”

“…” Bùi Thụy Hòa ngớ ra một lúc mới hiểu là Hoàng đế nước Tụng đang nói chuyện với mình, tuy y hơi khó hiểu với cách gọi “Lão Bùi” này, nhưng nghĩ có lẽ đây là tập tục của nước Tụng, liền nhanh chóng đáp lời, cung kính nói: “Mời bệ hạ cứ hỏi!”

“Thật ra cũng không có gì, trẫm chỉ rất ngạc nhiên vì sao ngươi lại đội cái mũ kỳ quái như vậy?!” — Ừ, khi lần đầu tiên nhìn thấy y, hắn đã rất băn khoăn, cái mũ to như thế, che kín hết cả đầu, y không thấy nóng sao?!

Tống Thế An nghe vậy, khóe miệng lộ ra nụ cười.

Khuôn mặt trắng nho nhỏ của Bùi Thụy Hòa hết đỏ lại xanh — quả nhiên là thâm hiểm thủ đoạn, biết rõ nhược điểm của người ta còn cố tình khiến người ta đã không nói rõ được còn phải nuốt mật vào lòng! Hừ, nhìn nụ cười sung sướng trên nỗi đau của người khác của Tống Thế An kìa, ta không tin ngươi không biết chuyện!

Trời mới biết, y bị ném vào đầu nên bị thương tới giờ còn chưa khỏi! Vì để tiện bôi thuốc, đầu y đã bị cạo gần như tên trọc rồi, đến giờ còn chưa mọc tóc lại đây! Nếu y không dùng mũ che đi, chẳng phải sẽ mất hết thể diện vương triều Bùi thị của nước Đại Diên y sao?!

Đúng là bụng dạ đen tối!

Lúc này, suy nghĩ một lúc lâu sau, rốt cuộc tiểu Hoàng đế cũng nhớ ra là có chuyện gì, hắn không khỏi chứng thực với Tống Thế An: “Đây có phải là do nữ anh hùng của trẫm gây nên không?”

Tống Thế An mỉm cười gật đầu rất hàm súc.

Bùi Thụy Hòa tức đến nổ phổi, ngươi còn gọi người đàn bà ghê gớm đó là nữ anh hùng sao?! Ngươi có ý gì?! Có muốn đàm phán nữa không hả?!

Có điều, y chỉ có thể nén giận! Chính y sai người ám sát trước mà! Y mới là người đuối lý!

Hừ, các ngươi cứ hạ nhục đi! Bản vương nhịn! Dù sao điều kiện đàm phán cũng đủ hạ nhục các ngươi rồi!

Đúng lúc này, ngự thiện phòng đã bê các món ăn ngon đến.

Vì vậy, trong điện nhất thời sôi nổi, ly vàng đĩa bạc khay ngọc, tỳ bà sáo nhị tưng bừng, mỹ nhân liên tục di chuyển eo xinh, hát ca mừng đất nước thái bình, dân chúng yên ổn.

Bùi Thụy Hòa không có lòng dạ nào mà thưởng thức, y thầm nghi hoặc đồ ăn trước mặt. Trên bàn bọn họ bên này bày đầy thịt cá, mà trên bàn đối diện lại chỉ bày từng đĩa từng đĩa điểm tâm. Tuy rằng điểm tâm rất đa dạng nhiều chủng loại, nhưng không khỏi quá bủn xỉn rồi, rốt cuộc là có chuyện gì?!

“Bệ hạ, vì sao món ăn của hai nước khác nhau?” Bùi Thụy Hòa không kìm được liền hỏi.

“Chuyện này à, vì quốc khố của trẫm trống rỗng rồi, nên có thể tiết kiệm là tiết kiệm. Nhưng các ngươi từ xa tới, cũng không thể sơ sài được, vì thế, các ngươi ăn thịt, trẫm và con dân của trẫm ăn mấy thứ này được rồi.” Nói xong, tiểu Hoàng đế lại nhét một miếng bánh thủy tinh gạo nếp nhân thịt vào miệng.

Tiểu Hoàng đế nói lời này là nói thật, nhưng Bùi Thụy Hòa lại suy đoán ra thành rất nhiều lớp ý. Bệ hạ than nghèo kể khổ, có phải là định chờ đến lúc đàm phán, cò kè xin giảm tiền bạc không? Hắn không dám bê trễ chúng ta, liệu có phải là đã sinh lòng sợ hãi đối với nước ta không? Xem ra nước Tụng đúng là thùng rỗng kêu to!

Nghĩ vậy, Bùi Thụy Hòa rất hài lòng ăn thịt cá.

Bản vương ăn thịt, các ngươi lo mà ăn tiểu điểm tâm của các ngươi đi!

Có điều, sự đắc ý của Bùi Thụy Hòa không duy trì được lâu, vì y phát hiện ra, ngày đầu tiên, y ăn thịt cá, ngày thứ hai, y ăn thịt cá, ngày thứ ba, y cũng ăn thịt cá…

Đến ngày thứ bảy, sứ đoàn vừa nhìn thấy thịt cá đã muốn nôn ọe. Không thể nào ăn uống ngon lành như ngày đầu tiên được nữa, càng không thể lộ ra ánh mắt đắc ý với các đại thần nước Tụng mà bọn họ vốn khinh thường nữa.

Bởi vì, khi bọn họ không ngừng ăn thịt cá, thì mọi người cũng vẫn chỉ ăn điểm tâm, có điều họ càng ăn càng khỏe, càng ăn càng muốn ăn them, cuối cùng, mỗi ngày đều mang ánh mắt mong chờ đến bữa chiêu đãi.

Bởi vì — điểm tâm của bọn họ mỗi ngày đều đổi mới, không trùng món nào!!!

Ai nói điểm tâm ở nơi nào cũng chỉ có một loại như vậy? Tô Đường vắt hết óc viết ra một thực đơn dài thật dài. Đàn ông vốn không thích ngọt, nên yến hội lần này dùng điểm tâm nhân thịt là chính. Làm nhiều ăn dễ ngán, nàng lại nghĩ cách đa dạng hóa phương pháp rán, nướng, xào, hấp, luộc… y như nấu đồ ăn thông thường. Ăn hết bột gạo thấy chán miệng rồi, thì nhân bánh lại kết hợp thêm rau củ thịt thà, đừng nói trong điểm tâm của ta không có thịt, chẳng qua là vì nó nấp hơi kỹ thôi.

Ví dụ như, thực đơn của ngày đầu tiên: Mở đầu là hai món ‘rau trộn’ khai vị: Bánh giòn tan và bánh gà hấp chua cay; sau đó là bốn món ‘ăn nóng’: bánh bao xanh nhỏ bột gạo nếp rau chân vịt bọc thịt băm măng tươi hấp, bánh trâu xào liễu vàng óng, bánh vừng hải sản nguyên hương nguyên vị, bánh thịt ngũ vị xốp giòn; tiếp theo nữa, là canh bánh cá sóng xanh, từng bát canh thơm ngào ngạt…

Nhìn dáng vẻ ăn uống sung sướng của bọn họ, Bùi Thụy Hòa càng ngày càng bực bội, mà khi y biết những món điểm tâm kia đều do người đàn bà ghê gớm đó chế biến, y lại cảm nhận sâu sắc rằng nhất định họ cố tình!!!

Nhất định là như vậy!!!

Các món ăn ngon tiếp diễn, đàm phán hòa bình cũng đồng thời diễn ra.

Điều kiện của nước Diên là hai mươi lượng để chuộc dân, năm mươi lượng chuộc binh lính, năm trăm lượng để chuộc tướng. Tuy hai nước đều có tù binh nhưng trong tay nước Diên có nhiều hơn nước Tụng rất rất nhiều. Hai bên cùng trừ đi, cuối cùng còn lời ra đươc mấy nghìn vạn lượng bạc trắng. Nếu nước Tụng đồng ý, nước Diên có thể trả lại cả một vùng đất rộng lớn mà họ chiếm giữ ở biên giới — dù sao họ cũng đã cướp bọc gần sạch ở nơi đó rồi, trả lại cũng chẳng sao. Bọn họ hiện giờ không thiếu người không thiếu đất, chỉ thiếu nhất là bạc.

Nước Tụng cũng rất thiếu bạc, nhưng bọn họ không thể chịu được khi thấy tướng sĩ dân chúng của nước mình không được quay về, vì vậy, triều thần từ trên xuống dưới đều đồng ý điều kiện này, đương nhiên, phương diện giá cả còn phải cân nhắc một phen.

Ngươi đặt giá trên trời, ta trả tiền dưới đất, thế thôi!

Chuyện cò kè mặc cả Tống Thế An không thích làm cũng không muốn làm. Theo hắn, so với việc cho bọn họ mấy nghìn vạn lượng bạc trắng, thì thà để hắn tập kết quân đội đánh mạnh một trận cho xong! Có điều, hiển nhiên là không có ai đồng ý.

Tống Thế An rất buồn phiền, mà chuyện còn buồn phiền hơn, là cả ngày Tô Đường bận rộn trong cung, đã lâu lâu lắm rồi hắn không gặp nàng!

“Quả nhiên, một ngày không gặp tựa ba thu, theo ta được biết, sáng hôm qua chúng ta còn gặp cháu dâu ta ở trong cung, tính ra cũng đã một ngày rồi, à không, là ba năm, quả nhiên, lâu thật là lâu! A ha ha!” Nghe Tống Thế An hiếm khi phàn nàn một câu, Triển Dịch Chi không kìm được liền trêu tức.

Sáng nay, khi Tống Thế An hạ triều lại gặp Triển Dịch Chi đang chạy từ trong phủ Hầu gia ra. Triển Dịch Chi nghe nói phường rượu ở thành Nam mới có loại rượu mới, liền kéo Tống Thế An sắc mặt không tốt đi thẳng tới đó.

Hai người đến phường rượu mới thấy quả nhiên bên trong đầy chật người. Triển Dịch Chi là một kẻ rất ham vui, đẩy đám người kia ra để chui vào trong, còn kéo cả Tống Thế An vào theo.

Ở giữa đám người có một chiếc bàn lớn, trên bàn đầy vò rượu ngả nghiêng, mà bên cạnh bàn, có hai người đàn ông đang đứng, cầm vò rượu tu ừng ực.

Một người Triển Dịch Chi có biết, là tay ‘Ngàn ly không say’ nổi danh kinh thành, coi rượu như mạng sống, rất thích đấu rượu với người khác, mà chưa từng thua bao giờ. Lúc trước Triển Dịch Chi cũng từng đấu với y một lần, kết quả có thể tưởng tượng được. Có điều, mấy năm nay tên này đã uống đến không có địch thủ ở kinh thành, ai còn dám tìm y đòi đấu rượu nữa?

Nhìn về phía người còn lại, Triển Dịch Chi chỉ thấy hắn ta mặc một bộ đỏ như lửa, vô cùng đĩnh đạc, tóc đen buộc lên cao, chỉ để lại một chút trước trán, càng thêm vẻ phóng khoáng. Lúc này, hắn ta đang giẫm một chân lên ghế, một tay ôm vò rượu, ngửa đầu uống ừng ực, khí thế vô cùng cuồng dã…

Khi hắn ta uống xong đặt vò rượu xuống để lộ ra cả khuôn mặt, Triển Dịch Chi vô cùng bất ngờ — đôi mắt đen sáng ngời, khuôn mặt tuấn mỹ trắng nõn, còn cả nụ cười quyến rũ nơi khóe môi kia…

Triển Dịch Chi cảm giác tim mình như ngừng đập, chẳng riêng gì hắn ta, mà ngay cả Tống Thế An coi sắc đẹp là mây bay gió thoáng, sau khi nhìn thấy dung mạo hắn ta cũng không thể không ngẩn người —

Người đàn ông này, đẹp lại quyến rũ!

“Choang” một tiếng, vò rượu rơi xuống đất, vỡ nát. Ngàn ly không say lảo đảo bước chân, nói: “Không được, không được, ta không uống được nữa!”

Người đàn ông áo đỏ cười lanh lảnh: “Vậy là ngươi nhận thua?”

“Thua, thua!” Ngàn ly không say vội xin thua.

“Nhận thua thì lấy bạc ra đây! Năm trăm lượng, không thiếu một xu!” Người đàn ông áo đỏ hếch cằm nói.

“Ôi!” Ngàn ly không say ủ rũ, y làm sao có nhiều bạc thế được! Y nghĩ chắc chắn mình sẽ thắng nên mới dám đánh cuộc, hơn nữa, người này tuổi còn trẻ, cũng không thấy có vẻ có tửu lượng tốt, làm sao biết được hắn ta lại là “Vạn ly không đổ” chứ?!

Không có tiền, làm sao bây giờ?

Vậy thì phải nhanh chóng chuồn thôi! Dù sao y cũng là dân vô gia cư, bốn biển đều là nhà!

Ai ngờ, y vừa đẩy đám người để chen ra cửa, người đàn ông áo đỏ kia phi thân một cái đã tới trước mặt y, lại tung một cước đạp Ngàn ly không say quay về bàn.

Rầm, choang… vò rượu trên bàn bị rơi vỡ nát trên mặt đất.

Người đàn ông áo đỏ lấy một cây gậy gỗ bên cạnh, cắm mạnh vào giữa bàn, uy hiếp: “Ngươi dám chạy nữa, thì cây gậy này sẽ cắm thẳng vào trái tim của ngươi!”

Ngàn ly không say sợ đến xám ngoét mặt, mọi người cũng hoảng sợ, hai người Triển Tống nhìn nhau — người này thật bản lĩnh!

Triển Dịch Chi không nhìn được nữa, bước tới nói: “Có cần phải thế không?! Không phải chỉ là thua rượu nợ năm trăm lượng không trả thôi sao, có cần phải lấy mạng người ta không?”

Người đàn ông áo đỏ nghe có người nói chuyện, ngẩng đầu nhìn Triển Dịch Chi, lại nhìn Tống Thế An bên cạnh hắn ta, khóe miệng nhếch lên cười: “Với ta mà nói, thì đây không phải vấn đề năm trăm lượng, mà là vấn đề liên quan đến chữ tín của một người đàn ông!”

Ngàn ly không say sợ đến phát khóc: “Nhưng ta thực sự không có năm trăm lượng! Xin ngài thương tình bỏ qua cho ta đi! Tiểu Triển đại nhân, ngài cứu ta với!!!”

Nhìn bộ dạng hèn mọn của y, người đàn ông áo đỏ cười nhạt: “Chẳng lẽ người của nước Tụng các ngươi nói không giữ lời như vậy sao?! Tự tâng bốc mình, đến khi thua lại chống chế, hừ!”

Hắn ta nói câu này, mọi người đều xôn xao! Thì ra người này không phải người của nước Tụng!

“Ngươi là người trong sứ đoàn nước Diên?” Tống Thế An nheo mắt. Hiện giờ người nước ngoài ở trong kinh thành mà có thể đi lại quang minh chính đại cũng chỉ có sứ đoàn nước Diên.

Người đàn ông áo đỏ quan sát Tống Thế An một lúc, cười lạnh: “Ta là ai không cần ngươi phải xía vào!”

Khi bọn họ đang nói chuyện, Ngàn ly không say thừa dịp người đàn ông áo đỏ kia không kịp đề phòng, liền bật người chạy đi, để lại một câu rất vô lại — “Đòi tiền không có đâu, đòi mạng thì có một cái!”

Ánh mắt người áo đỏ kia lạnh đi, rút cây gậy gỗ phi sang, đồng thời cũng lao người đuổi theo.

Triển Dịch Chi giật mình, vội phi thân đón lấy cây gậy lấy mạng người kia, mà Tống Thế An cũng ra tay ngăn cản người áo đỏ lại. Thân hình nhất thời bay lên, chưởng phong ầm ầm.

Một lúc lâu sau, Tống Thế An tung ra một chưởng, người đàn ông áo đỏ khó cản nổi phải lùi lại vài bước, chân vấp phải thứ gì đó, cơ thể mất thăng bằng suýt ngã ngửa ra đất. Lúc này Triển Dịch Chi đang đứng ngay sau lung hắn ta, theo bản năng liền đưa tay ra đỡ hắn ta lại. Có điều thế đến của hắn ta quá mạnh mẽ, hắn không chống đỡ được, cả cơ thể người đàn ông áo đỏ lao thẳng vào người hắn.

Người áo đỏ kia như bị điện giật, tung một chưởng về phía Triển Dịch Chi, mượn lực nhảy ra. Mặt hắn ta đầy vẻ giận dữ, mấp máy môi muốn nói gì đó với Triển Dịch Chi, nhưng cuối cùng chỉ tức tối quay đầu đi, nói với Tống Thế An: “Ngươi là ai?” Sao võ công lại cao như vậy?

Tống Thế An khẽ phẩy tay áo, không để tâm, sau đó lãnh đạm nói: “Khuyên ngươi một câu, đây là Đại Tụng ta!” Ngươi quá càn quấy!

Vẻ trào phúng trong mắt người áo đỏ càng sâu thêm: “Đại Tụng các ngươi thích cậy đông bắt nạt người ta như vậy sao? Cố tình ức hiếp ta?”

Triển Dịch Chi tức tối: “Không phải chỉ thiếu ngươi năm trăm lượng thôi sao, ông đây trả!” Nói xong, hắn ta rút tập ngân phiếu trong ngực ra, lấy năm tờ đập mạnh xuống bàn, sau đó lại lấy tiếp năm văn tiền trong hà bao: “Còn đây là đền bù vì đánh ngươi, không cần cảm ơn!”

Uổng công vừa rồi ông nhìn thấy ngươi còn xốn xang trong lòng, không ngờ ngươi lại độc ác như vậy! Đúng là mắt chó mù rồi!

Người đàn ông áo đỏ không thèm để ý đến sự phẫn nộ của mọi người, cất ngân phiếu cẩn thận, rồi quay người bước đi. Có điều, tới trước mặt Tống Thế An, hắn ta ngừng lại một chút, khóe môi lộ ra nụ cười đầy thâm ý.

Người áo đỏ kia lập tức quay về nơi sứ đoàn đang ở lại, nhưng cũng không đi vào, mà bước sang phủ Khánh Bình ở bên cạnh.

Trong phủ Khánh Bình, có một vị quận chúa Dung Hoa.

Ngồi vào ghế, dâng trà, bút mực sẵn sàng.

Người đàn ông áo đỏ vung bút vẽ ra một người, hỏi: “Ngươi có biết đây là ai không?”

Quận chúa Dung Hoa vừa nhìn rõ liền kinh ngạc lắp bắp: “Tống Thế An?”

“Đây là Tống Thế An?” Nhìn thấy quận chúa Dung Hoa gật đầu, hắn ta lại nói: “Quả nhiên không giống người thường!”

Dung Hoa thấy vậy, lòng hiếu kỳ dâng cao: “Chẳng lẽ trưởng công chúa điện hạ đã gặp hắn?”

Trưởng công chúa điện hạ, đúng vậy, người đàn ông áo đỏ thật ra là Bùi Thụy Chi trưởng công chúa nước Diên. Nàng ta giả trai theo sứ đoàn đến nước Tụng. Trên dưới nước Tụng đều biết thân phận nàng ta, nhưng cũng chỉ nghe mà chưa gặp mặt. Khi sứ đoàn vào biệt uyển, nàng ta tình cờ gặp quận chúa Dung Hoa, cũng dần thân quen hơn.

Khi Dung Hoa nghe nàng ta kể lại chuyện vừa xảy ra, lại thấy nàng ta vô cùng để tâm đến Tống Thế An, liền chớp chớp mắt, nảy ra một ý định hay.

“Nghe nói trưởng công chúa điện hạ vẫn chưa xuất giá là vì muốn tìm một lang quân như ý, ta thật sự cảm thấy Tống tướng quân và ngài rất xứng đôi, nếu có thể dựng lên một mối nhân duyên thì không thể tốt hơn được nữa.”

Bùi Thụy Chi nghe vậy khẽ nhíu mày không đáp.

Dung Hoa thấy nàng ta không nói gì, lại khích tiếp: “Nghe nói Tống tướng quân là một con ngựa hoang, không ai khống chế được!” — tiếp xúc nhiều ngày nay, nàng ta đã sớm nhận ra vị công chúa nước Diên này là một vị rất kiêu ngạo, phải kích thích một chút mới được.

Quả nhiên trong mắt Bùi Thụy Chi chợt lóe lên ánh hào quang.

Đã nghe nói đại danh của Tống Thế An từ lâu, hôm nay gặp được quả nhiên không giống người bình thường. Chinh phục một người đàn ông lạnh lùng như thế, quả thực là chuyện rất thú vị!

Người đàn ông của Bùi Thụy Chi ta, phải là người phi thường như thế!

Lúc đi ra khỏi phủ Khánh Bình, trên mặt Bùi Thụy Chi đầy vẻ quyết đoán. Mà quận chúa Dung Hoa nhìn nàng ta rời đi lại cười lạnh — Hừ, Tô Đường, để ta xem ngươi định làm thế nào!!!

Hết chương 60.

Advertisements

Trò chuyện với tớ đi cả nhà ơiiiiiii :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s