Tướng Công – Chương 41-50

Tướng Công – Chương 41-50

Dịch: Mẹ Cherry

Chương 41: Hai bà mối, mau trốn thôi!!!

Đến lúc Tô Đường muốn về, Triển Dịch Chi lại thân mật đến bất ngờ muốn đưa nàng ta tận cửa. Hỉ Thước đi bên cạnh nhìn chằm chằm như hổ rình mồi, chỉ sợ hắn lại không quy không củ đưa móng vuốt ra sờ lung tung.

Vừa tới cửa, một cơn gió thu chợt ập tới, bị ngứa mũi, Tô Đường hắt hơi mạnh một cái. Mà ngay khi nàng vừa mạnh đầu, cây trâm cài tóc lỏng ra, nên vừa ngẩng đầu lên, mái tóc đen dài lập tức chảy xõa xuống.

Triển Dịch Chi vừa quay đầu, nhìn thấy ngay Tô Đường đang cuống quít túm tóc lại.

Hắn ngẩn người đứng nhìn một lúc lâu, cho đến tận khi Tô Đường đi tới bên chiếc xe ngựa đỗ dưới tán cây đối diện, hắn mới lấy lại tinh thần: “Ta phát hiện ra, công tử nhà ngươi rất xinh đẹp, tóc đen mềm mại, y như một mỹ nhân vậy!”

Trái tim vừa thót lên tận cổ của tiểu Mạc cuối cùng cũng bình yên quay về vị trí cũ — rõ ràng như thế, hắn ta còn tưởng rằng thân phận của tiểu thư đã bị lộ rồi cơ!

Triển Dịch Chi cười quay đầu bước đi vài bước, sau đó đột ngột dừng lại, trợn trừng mắt nói: “Đừng nói Tô huynh thật sự là con gái nhé?!!!”

Tim tiểu Mạc lại nhảy vọt lên — ngài thật là… tự dưng lấy lại tinh thần làm cái gì chứ?!!!

Thấy tiểu Mạc không nói gì, Triển Dịch Chi vô cùng hưng phấn, vỗ trán nói: “Bảo sao mà mặt nàng lại trắng như vậy, tay lại mềm mại như vậy! Thì ra là thế, thì ra là thế! Ha ha ha, thầy tướng nói năm nay hoa đào của ta nở rộ, không phải là nở ngay tại tiểu thư nhà ngươi sao?! Ha ha ha!”

Tiểu Mạc nhìn trời, nghĩ rồi lại nghĩ, cuối cùng quyết định im lặng tránh đi.

*

Những ngày sau đó, tiểu Triển đại nhân cũng không hề bận rộn bắt tội phạm nữa, ngày nào cũng đều lượn lượn lờ lờ ngoài cửa tiệm, chỉ chờ có cơ hội gặp Tô Đường. Mỗi khi Tô Đường vừa đến, hắn có việc gì liền săn đón nịnh nọt, mà không có việc gì cũng săn đón nịnh nọt, khiến Hỉ Thước đứng nhìn mà trợn trừng như muốn rơi cả mắt ra khỏi tròng.

Lại quay lại thời điểm hiện tại, Hỉ Thước cực kỳ tức giận: “Tiểu thư của em ơi, đã bảo người đừng đi ra ngoài rồi người còn cứ đi! Người xem xem, bây giờ bị người ta sàm sỡ rồi đấy! Lần này là sờ sờ tay, lần sau còn không biết là làm gì nữa! Người nên ngoan ngoan ngoãn ngoãn mà ở trong phủ đi, mọi chuyện cứ giao cho tiểu Mạc là được rồi mà!”

Tô Đường biết Hỉ Thước sẽ càu nhàu không thôi, nên vội chạy lên xe. Trên xe có người khác, dù cô ấy có oán giận cũng sẽ chú ý giữ mồm giữ miệng hơn. Quả nhiên, vừa thấy Tô Đường bước lên xe ngựa, Hỉ Thước lập tức im lặng, chỉ giận dữ ngồi xuống bên cạnh, không nói gì nữa.

Thấy Tô Đường bước lên, Tuyên Tử vội kéo tay nàng nói: “Con cũng muốn xuống chơi, ngồi trên xe ngựa chẳng vui gì cả!”

“Con đúng là được voi đòi tiên! Đưa con ra ngoài là tốt lắm rồi còn gì!” Tô Đường chỉ nhẹ vào đầu cậu nhóc, thấy mặt thằng bé đầy vẻ bất mãn, nàng lại trêu: “Con muốn xuống cũng được thôi, ta đổi y phục nam giới để tránh người khác nhận ra. Có điều, ta là nữ giả nam, chẳng lẽ con là một nam tử hán lại mặc cái váy nhỏ xinh để làm nam giả nữ à?”

Tuyên Tử liếc nhìn ba chiếc váy rực rỡ sắc màu của ba người, cuối cùng đành cúi đầu im lặng — nam giả nữ gì gì đó, ghê chết đi được!

Trần Lê lại sáng rực mắt: “Như vậy, ta cũng xuống được sao?”

Tô Đường đã sớm lường trước nàng ấy sẽ hỏi câu này, liền cười giảo hoạt: “Không được không được, ta cũng không thể để cô xuất đầu lộ diện dễ dàng được, cô vẫn là tiểu thư chưa gả chồng mà!”

Nghe nàng nói vậy, ánh mắt Trần Lê hơi phức tạp, trầm ngâm một lát lại hỏi: “Lúc sáng, phu nhân biết rõ có ta ở đó, vì sao còn…” Nói tới đây, nàng ấy lại mím môi không nói nữa.

Tô Đường cười càng giảo hoạt hơn, ghé sát vào nàng ấy, nhỏ giọng hỏi: “Thành thật nói ta nghe, cô và cái tên gì gì kia, có phải gì gì gì đó không?”

Thấy hai người thì thầm, Hỉ Thước ngứa ngáy khó nhịn, cuối cùng không thèm để ý là mình đang giận dữ nữa, cũng ghé lại gần nói: “Tiểu thư, gì gì gì là cái gì?”

“Trẻ con đừng có xen vào việc người lớn!” Tô Đường đáp.

Hỉ Thước trợn trừng mắt: “Ai là trẻ con chứ?! Trần cô nương cũng bằng tuổi em mà! Sao nàng ấy là người lớn mà em lại là trẻ con?!”

“Hì hì, đúng, em không phải trẻ con, nên sớm muộn gì cũng phải thành thân thôi!”

Vừa nghe thấy mấy chữ “thành thân”, Hỉ Thước bật nảy người lên, lùi sang một bên không nói gì nữa.

Trong lúc hai người đang trêu đùa nhau, thì Trần Lê cũng thầm tính toán trong đầu. Nàng ấy vào kinh thành gần một năm rồi, nhưng chưa từng đi ra ngoài. Hôm nay được xuất môn cũng chỉ có thể ngồi trong xe ngựa không được lộ mặt, nếu muốn thoải mái đi lại như Tô Đường, thì đúng là chỉ còn cách tìm một phu quân thôi. Mà hiện giờ, đang có một người xuất hiện trước mắt, còn có ơn cứu mạng mình, hai người còn có quan hệ da thịt, hơn nữa, bộ dạng người kia không tồi, thân phận cũng không thấp, nhìn là biết người đó là một người thật thà chất phác, phù hợp để chọn làm người trong lòng.

Trần Lê là một người thông minh, biết rõ đạo lý cơ hội chỉ tới một lần, sau quán này sẽ không còn điểm dừng chân, liền cân nhắc một phen rồi lấy hết dũng khí nói: “Hoa rơi cố ý, chỉ sợ nước chảy vô tình thôi!”

Nghe nàng ấy nói vậy, Tô Đường hí hửng: “Cô đừng lo, ta thấy ánh mắt hắn ta nhìn cô như vậy, tám phần là có ý với cô rồi!” Nói xong, nàng lại chợt ý thức được một vấn đề, Lưu phó tướng cũng to gan thật, người phụ nữ trên danh nghĩa của mặt lạnh mà hắn ta cũng dám nhìn bằng ánh mắt đó!!! — Ừ, tiểu tử này, có triển vọng!

Trần Lê nghĩ một chút, lại nói: “Thiếu phu nhân, Trần Lê có một yêu cầu hơi quá đáng!”

“Nói nghe xem nào!”

“Ta muốn gặp Lưu phó tướng một lần, dò hỏi ý của ngài ấy, nếu ngài ấy không có ý gì, vậy thì thôi đi!”

Tô Đường nghe thấy vậy cũng á khẩu. Hay rồi, Lưu phó tướng đã to gan đến vậy, mà người này còn to gan hơn nữa, như này chẳng phải là không cần đến bà mối mình đây phải xuất đầu lộ diện hay sao?!

Nghĩ vậy, Tô Đường đáp: “Chuyện này chỉ sợ không ổn lắm!” Dù sao bây giờ nàng ấy vẫn là người của mặt lạnh, nếu lén lút gặp đàn ông khác, chỉ e không tốt.

Thấy Trần Lê tỏ vẻ hơi chán nản, Tô Đường chợt nảy ra ý khác, nói tiếp: “Có điều, ta cũng có thể sắp xếp một lần gặp “tình cờ” được mà!”

Trần Lê nghe thấy vậy, lại phấn chấn hẳn lên.

*

Quay về phủ tướng quân, Tô Đường vừa xuống xe ngựa đã chạy thẳng đến thư phòng tìm bà mối họ Tống. Lúc này, bà mối họ Tống cũng vừa mới nói Lưu Xuân hoãn chuyện cưới vợ lại, trong lòng đang rất khó chịu, mất tự nhiên, thấy Tô Đường túm váy chạy ào vào không có chút phong thái nào, mặt hắn liền nhăn lại.

Tô Đường thấy Lưu Xuân đã ở đây, vội vàng đẩy hắn ta đi, sau đó bước tới trước mặt Tống Thế An hỏi: “Sao rồi? Đã hỏi được chưa?”

Vừa đến đã hỏi chuyện này sao?! Tống Thế An bất mãn, sau đó đáp: “Rồi!”

“Hắn ta nói thế nào?” Tô Đường vô cùng hứng khởi.

Tống Thế An nén giận nói: “Hai mốt, chưa cưới vợ.”

“Tốt quá! Hôm nay ta cũng hỏi rồi, Trần Lê người ta có ý với Lưu Xuân đấy! Thế nên là, nam chưa cưới, nữ chưa gả, chúng ta tác hợp thôi!”

Tống Thế An nheo mắt nhìn bộ dáng đầy hưng phấn của Tô Đường, đẩy được mấy người phụ nữ của mình đi, nàng thấy cao hứng như thế sao?

Tô Đường nói tiếp: “Nhưng mà, hai người chúng ta cũng đã là dưa chín ép rồi, không nên lôi hai quả dưa khác ra mà ép chín như thế. Vì vậy, ta mới đang suy nghĩ, có nên để hai người đó tìm hiểu một chút không?! Tất nhiên là không thể để mất lễ nghĩa thông thường được, ta chỉ định sắp xếp cho bọn họ gặp nhau tình cờ được không? Khi trăng lên đầu ngọn liễu, người hẹn lúc hoàng hôn, bên bờ hồ Lung Trạch, hai người vô tình gặp nhau, sau đó mắt đi mày lại, việc này lập tức thành thôi!”

Tống Thế An không còn gì để nói, trong đầu người phụ nữ này toàn mấy thứ gì thế không biết!

Tô Đường lại không thèm đếm xỉa tới nét mặt càng lúc càng khó coi của hắn, chỉ nói: “Cứ quyết định vậy nhé! Chàng bảo Lưu Xuân tối nay tới ven hồ Lung Trạch tìm chàng, ta sẽ nhắn Trần Lê tới đó tìm ta, hai bà mối chúng ta cứ để bọn họ tình cờ gặp gỡ dưới gió thu trên đường ngọc đi! Ừ ừ, ta phải chuẩn bị chút điểm tâm, hạt dưa để ngồi xem kịch hay mới được!”

Thấy nàng cứ tự nói tự quyết rồi vô tư đi thẳng ra ngoài, Tống Thế An há hốc mồm — vậy là… quyết luôn rồi đấy à?!!! Hình như hắn còn chưa kịp nói câu nào mà?!

Còn nữa!!!

Hai bà mối sao?!

Bà mối á?!!!

Khi Lưu Xuân quay lại, nhìn thấy ngay sắc mặt cực kỳ không tốt của tướng quân nhìn hắn ta chằm chằm, khiến hắn ta lo lắng đến luống cuống cả chân tay — hôm nay Tướng quân có chuyện gì thế?!

Đến khi hắn ta bận rộn phải đi, lại nghe thấy tướng quân nghiến răng nói: “Tối nay, lúc hoàng hôn, đến ven hồ Lung Trạch tìm ta!”

Vì thế, khi trời chạng vạng, Lưu Xuân liền mang làn gió thu man mác, bước tới ven hồ Lung Trạch. Có điều, hắn ta chờ một lúc lâu cũng không thấy ai đến, trong lòng chẳng hiểu ra sao, đành phải ngẩng đầu ngắm hoàng hôn, cúi đầu nhớ y phục — biết làm sao được, nhìn hồ nước này, hắn ta lại nhớ đến hình ảnh ngày đó hắn ta cứu người, nghĩ thêm một chút, lại nhớ về bộ xiêm y không biết có còn lấy lại được hay không kia…

Đau lòng quá đi…

Đúng lúc này, sau lưng vang lên tiếng động khe khẽ, Lưu Xuân quay lại, nhìn thấy Trần Lê mặc một chiếc váy lụa màu đỏ hải đường, thướt tha yêu kiều bước trong ánh hoàng hôn tới.

Lưu Xuân nhìn đến ngẩn người, ánh mắt vô cùng nóng bỏng — vì hắn ta đã nhìn thấy trên tay nàng ấy đang cầm chiếc áo choàng mà hắn thương nhớ bấy lâu nay kia…

Bắt gặp ánh mắt nóng rực của hắn ta, Trần Lê ngượng ngùng đỏ mặt, cúi đầu mỉm cười, bước tới nói: “Chiếc áo choàng này ta đã giặt sạch, vốn muốn trả lại cho ngài, nhưng cứ không tìm được cơ hội, nên hôm nay ta định đưa cho thiếu phu nhân, lại nhờ tướng quân trả cho ngài. Không ngờ tình cờ gặp ngài ở đây, thật tốt quá.”

“A ha ha, chỉ là một chiếc áo choàng thôi mà, đâu cần vội vàng thế, không trả cũng không sao đâu.” Tuy nói vậy, nhưng tay hắn ta đã đưa ra đón lấy rồi — ôi, chiếc áo yêu quý nhất của ta!

Thấy hắn ta không nói thêm gì nữa, Trần Lê nghĩ một chút rồi ngồi xuống phiến đá cạnh hắn ta, tìm chủ đề nói: “Sao ngài lại ở đây?”

“À, tướng quân bảo ta tới đây gặp ngài ấy, nhưng đợi mãi cũng không thấy ai.” Lưu Xuân ngửi thấy hương thơm của con gái thoang thoảng bên người, mặt hơi nóng lên, bất giác dịch xa ra một chút.

Trần Lê lại xích lại gần hơn một chút: “Vậy ta chờ cùng ngài.”

Lưu Xuân lại nhích xa ra, nhìn trời: “À, ta chờ một mình cũng được rồi.”

Liếc thấy vành tai hắn ta cũng đỏ ửng lên, Trần Lê nhoẻn miệng cười, chỉ coi mấy lời này của hắn ta là do ngượng ngùng mà thôi, lại thăm dò: “Tối nay trời hơi lạnh nhỉ!” Nói xong, nàng ấy nhìn chiếc áo khoác trên tay hắn ta — nếu hắn ta có lòng, nhất định sẽ khoác áo cho nàng ấy.

Ai ngờ, Lưu Xuân cúi đầu nhìn một chút, nghĩ một chút, rồi đáp: “Đúng là hơi lạnh thật.”

Nói xong, hắn vung tay khoác áo lên người mình, vừa mặc vừa nói: “Nên mặc áo vào thì hơn, đỡ bị cảm lạnh.”

Trần Lê thấy thế, mặt tái mét đi.

Một lúc lâu sau, nàng ấy quyết định xáp tới hỏi thẳng thừng: “Lưu phó tướng, ngài có bằng lòng cưới ta không?”

Lưu Xuân vội vàng dịch người ra, chợt nghe câu này, hắn ta ngây người, đến khi tỉnh lại thì thân thể đã lảo đảo một cái, rồi “ùm” một tiếng, hắn ta lại sợ đến mức ngã thẳng xuống hồ.

Trần Lê hoảng hốt, vội vàng chạy tới kéo hắn, sau đó mất sức của chín trâu hai hổ mới kéo được Lưu Xuân lúc này hồn phách đã bay lên mây lên trên bờ.

“Cô… cô nương, đừng có tùy tiện đùa cợt như thế! Để tướng quân biết được thì làm thế nào bây giờ, không không không ổn lắm đâu!!!” Lưu Xuân lạnh đến mức run lên cầm cập.

Trần Lê nghe thấy vậy liền bực bội: “Ai đùa với chàng! Ta chỉ hỏi chàng có bằng lòng cưới ta không cơ mà!”

Lưu Xuân vẫn kinh hãi nói: “Ta ta ta ta ta ta làm sao mà cưới nàng được. Nàng nàng nàng nàng nàng là người của tướng quân mà!!!”

“Nếu ta không phải là người của tướng quân, chàng có bằng lòng cưới ta không?” Trần Lê dồn ép.

“Nhưng nàng là người của tướng quân!!!” Lưu Xuân vẫn khăng khăng không chịu hiểu.

Trần Lê tức đến không chịu nổi. Coi như nàng ấy hiểu rồi, Lưu phó tướng này rất cổ hủ, phải dùng chiêu mà Thiếu phu nhân bày cho mới được! Nàng ấy bước tới bên hồ nói: “Chàng đã cứu ta, có va chạm da thịt với ta, bây giờ tướng quân chê ta rồi, nếu chàng không muốn cưới ta, thì thôi để ta nhảy hồ tự vẫn cho xong!”

Nói xong, nàng ấy làm ra vẻ muốn nhảy xuống.

Lưu Xuân thấy vậy, cuống cuồng lao tới giữ nàng ấy lại: “Trần cô nương, đừng nhảy nữa, nước lạnh lắm, bị ngấm lạnh sẽ ốm đó!”

“Đến mạng sống ta còn không cần, quan tâm gì chuyện ốm với không ốm!” Nàng ấy lại vùng ra định nhảy.

“Nhưng nàng còn trẻ thế này, sao lại không muốn sống nữa chứ?!” Lưu Xuân kéo tiếp.

“Vì chàng không muốn cưới ta!” Trần Lê vẫn muốn nhảy.

“Ta chưa nói không muốn cưới nàng mà!” Lưu Xuân kéo không buông tay.

Trần Lê dừng lại: “Chàng bằng lòng cưới ta sao?”

“Hả? Ta nói thế à?” Mặt Lưu Xuân trở nên mơ hồ.

Trần Lê nghe vậy, liền dậm chân chạy về phía bờ hồ. Lưu Xuân luống cuống tay chân, để ngăn ngừa hậu hoạn, hắn ta liền nhấc bổng nàng ấy lên vai, khiêng ra xa hồ.

“Nàng đừng nhảy hồ nữa, ta lập tức đi gặp tướng quân cầu thân là được!” Lưu Xuân rất sợ Trần Lê lại dồn ép, liền vội nói luôn. Thật ra, hắn ta vẫn cảm thấy cô nương này rất đặc biệt, nhưng vì nàng là người của tướng quân nên hắn ta không dám nghĩ gì nhiều. Hiện giờ cô nương tốt như vậy lại đòi sống đòi chết vì muốn gả cho mình, đúng là chiếc bánh to từ trên trời rơi xuống! Không biết tướng quân có đồng ý không, có điều, hiện giờ hắn ta cũng chẳng nghĩ được nhiều như vậy, đây là chuyện liên quan đến mạng người rồi, tướng quân muốn mắng muốn chửi thì cứ mắng cứ chửi đi!

Nghĩ vậy, Lưu Xuân bảo Trần Lê về thay y phục trước, còn mình thì đầy vẻ bi tráng chạy tới thư phòng.

Thấy hai người đều đi rồi, Tô Đường trốn sau núi giả lập tức đẩy mạnh Tống Thế An bị nàng kéo tới xem kịch ra: “Chàng mau về đi, Lưu Xuân đi tìm chàng đấy!”

Xem hết màn vừa rồi, sắc mặt Tống Thế An đen kịt, thứ nhất, bình thường Lưu Xuân thông minh lắm mà, sao vừa động vào chuyện nam nữ đã ngu ngốc như vậy rồi?! Thứ hai, hắn thế này là sao? Trơ mắt nhìn thủ hạ của mình lén lút hẹn hò đính ước với người phụ nữ của mình sao?!

Khi hắn nghe thấy Tô Đường nói câu: “vốn còn muốn xem cảnh hạnh phúc ngọt ngào, ai ngờ vẫn phải nhìn thấy cảnh dọa tự vẫn, biết vậy đã không bày cho Trần Lê rồi”, thì mặt hắn đã đen đến mức không thể nhìn nổi nữa!

— Vậy là toàn bộ chuyện này đều do cô nàng này xúi giục à?!

Tống Thế An buồn bực quay về thư phòng, quả nhiên thấy Lưu Xuân ướt đẫm cả người đang chờ hắn.

Vừa thấy tướng quân xuất hiện, mắt Lưu Xuân sáng rực lên, sau đó lại ảm đạm xuống: “Tướng quân, ta có chuyện muốn cầu!”

“Chuẩn!” Tống Thế An đáp nhanh gọn.

“Dạ?” Lưu Xuân ngẩn người, hắn ta chưa nói gì cả mà.

Tống Thế An liếc nhìn hắn ta, lạnh lùng nói: “Mau cưới nàng về cho ta!”

“…”

Đi ra tới cửa, trong lòng Lưu Xuân thầm nghĩ: “Tướng quân quả là tướng quân, dụng binh như thần, dự liệu cũng như thần!”

Hết chương 41.

***

Chương 42: Rượu thơm cũng sợ ngõ sâu.

Lại nói, lo liệu chuyện chung thân đại sự của Trần Lê xong thì nguyệt sự của Tô Đường cũng đến ngày hết, không còn cái cảm giác hơi chút là đau bụng nữa khiến Tô Đường cảm thấy vô cùng thoải mái, lại thấy tiệm điểm tâm náo náo nhiệt nhiệt sắp khai trương, tâm trạng thật sự rất tốt.

Có điều, nàng cũng không có cách nào để trốn đi mỗi ngày, sắc mặt của mặt lạnh bắt đầu hơi khó coi, hơn nữa còn cả lão thái thái ở viện Phúc Thụy nữa chứ, mỗi sáng khi Cẩm Tú cô cô đưa tổ yến thượng hạng đến còn nói thế này — “Lão phu nhân nói, tiểu thiếu gia đang tuổi cần dạy bảo nhiều, không nên rong chơi suốt ngày như thế.”

Nhìn xem nhìn xem, lão thái thái lợi hại cỡ nào chứ, không nói thẳng là cháu không đúng, chỉ nói bóng nói gió một chút, nhưng lại biểu đạt ý tứ hàm súc, cũng giữ thể diện cho nhau, chẹp chẹp, gừng già thật là cay!!!

Vì thế, tuy trong lòng Tô Đường không ngừng nhung nhớ ngoài kia, nhưng cũng chỉ có thể ngoan ngoãn nghe lời ngồi trong phủ, thỉnh thoảng lắm mới chạy ra ngoài một lần.

Ở trong phủ cũng rất nhàm chán, đành phải rảnh rỗi thì đốc thúc Tuyên Tử học bài, không có việc gì nữa thì giả vờ giả vịt đi tra xét một vòng, mấy ngày này thật đúng là sống một ngày mà dài như một năm.

Có điều, người ở trong phủ, tâm lại ở ngoài, mối liên hệ với tiệm điểm tâm cũng không thể ngắt quãng được, đã không thể tự cưỡi ngựa ra trận, đương nhiên phải phái tiểu tướng đắc lực, vì thế, Hỉ Thước lại được trưng dụng.

Tô Đường nghĩ, để Hỉ Thước ra mặt, vừa có thể truyền lời cho Tiểu Mạc, có thể biết được tiến triển của tiệm điểm tâm kịp thời, bên cạnh mình cũng bớt chút ồn ào, thậm chí còn giúp tiểu Mạc có nhiều cơ hội hơn, đúng là một mũi tên trúng đến bốn con chim!

Những ngày tháng buồn tẻ luôn trôi qua rất chậm, nhưng ít nhiều gì cũng qua được bảy tám ngày rồi, đương nhiên cũng là thời điểm “xả hơi thư giãn” — vì sao nói là “đương nhiên”, thì lý do của Tô Đường là: Tuyên Tử luyện chữ rất tiến bộ, để khen thưởng, đương nhiên là muốn dẫn cậu nhóc ra ngoài du ngoạn một chút rồi.

Tống Thế An nghe vậy, đồng ý; lão thái thái nghe vậy, cũng đồng ý. Vì thế, Tô Đường dậy rất sớm, kích động lên xe ngựa, đi thẳng đến tiệm điểm tâm.

Tới nơi, nàng lại cải trang nam giới xuống xe, nhìn vẻ mặt bất mãn của Tuyên Tử bị bỏ rơi lại trên xe, nàng lại phân phó phu xe đưa cậu nhóc đi dạo một vòng, cũng để Thược Dược đi cùng luôn.

Trong cửa tiệm đã rất náo nhiệt, nha hoàn sai vặt mặc áo trắng, sạch sẽ gọn gàng, lúc này đang sắp xếp đồ này đồ kia ngăn nắp, trên mặt mỗi người đều đầy vẻ nhiệt tình.

Tiểu Mạc mặc chiếc áo dài nam của chưởng quầy, đứng thẳng lưng ra vẻ người lớn, nhưng khi nhìn thấy Tô Đường bước vào, hắn ta lại khom người theo bản năng, mặt tươi cười. Nhìn thấy Hỉ Thước sau lưng nàng, hắn ta lại hơi thẳng người lên một chút. Tô Đường nhìn thấy hết nhưng chỉ cười không nói, lại thấy Hỉ Thước vẫn ngây ngô cười không biết gì, nàng khẽ lắc đầu — đến bao giờ nha đầu kia mới mở mang được không biết?

Thấy mọi người đều đang bận rộn, Tô Đường cũng không làm phiền, kéo tiểu Mạc ra một góc ngồi nói chuyện, còn chưa được hai câu thì một chiếc xe ngựa lại dừng ngay trước cửa.

Nhìn Trần Lê bước xuống từ xe ngựa, Tô Đường hơi buồn cười, nàng ấy mặc nam trang, nhưng lại quên không bó ngực, đi đứng cũng lộ hết cả dáng vẻ phụ nữ.

Qua nhiều ngày tiếp xúc, Trần Lê và Lưu Xuân đã rất thân thuộc. Tô Đường suy nghĩ cũng sắp thành chuyện tốt rồi, nên mới nhận Trần Lê làm nghĩa muội trước, sau đó ấn định hôn kỳ vào một tháng sau. Mà cứ để nàng ấy ở lại phủ Tướng quân cũng không ổn, nên mới tìm một tiểu viện nhỏ ở gần đó cho nàng ấy. Kể từ đó, Trần Lê có đi ra ngoài lo việc này việc kia cũng dễ dàng hơn.

Đối với việc vị hôn thê của mình rảnh một chút lại ngồi xe ngựa đi dạo, Lưu Xuân cũng không so đo gì, chỉ dặn nàng ấy đi cùng nha hoàn, nên cẩn thận một chút — điều này khiến Tô Đường vô cùng tức tối, vì sao mặt lạnh lại không thể tâm lý như vậy chứ?!

“Tỷ tỷ.” Gặp Tô Đường, Trần Lê rất vui mừng, lấy từ trong tay áo ra một quyển sổ nhỏ, nói: “Đây là các loại điểm tâm của cửa tiệm chúng ta mà tỷ bảo muội viết ra.”

Tô Đường mở ra, nhìn thấy những dòng chữ nhỏ xinh này liền xấu hổ — chữ của nàng đúng là không có mặt mũi nào mà xuất hiện.

Xem kỹ một lần, Tô Đường khẽ gật đầu, rất hài lòng: “Đang vào thu trời hơi man mát, điểm tâm có thể giữ được lâu hơn một chút, cho nên cũng có thể làm nhiều hơn. Những món phải ăn ngay lúc nóng cũng có thể làm nhiều hơn. Mấy thứ thông thường như bánh đậu xanh, bánh đậu đỏ, bánh vừng, bánh hoa quế, bánh hạt dẻ, bánh mứt táo, bánh bách quả hương, bánh bẻng, xốp đào này, tiểu Mạc, đệ phải thay đổi đa dạng một chút trên công nghệ truyền thống này. Vừa lúc ta cũng nảy ra chút ý tưởng, lát về sẽ viết ra cho đệ. Còn về bánh ngọt từ hoa và dược của A Lê thì chi phí khá cao, vừa khai trương không nên làm nhiều, tạm thời chỉ chọn bốn năm loại thôi, sau này làm ăn khá hơn, thì cứ bảy ngày đổi món mới một lần. Thật ra hiện giờ các loại bánh nướng bánh hấp mới là nguồn thu chính của cửa tiệm chúng ta, nhân bánh phải làm thật mới, thật sạch, nhưng nhất định phải nhớ rõ, số lượng làm ra mỗi ngày, chỉ làm ít không làm nhiều…”

“Vì sao lại thế? Không phải là nên làm càng nhiều càng tốt sao?”

Tô Đường đang nói, thấy có người ngắt lời mình, liền ngẩng đầu nhìn, đã thấy ngay Triển Dịch Chi không biết đến đây từ bao giờ, lúc này đang đứng sau lưng nàng, ánh mắt đầy tình cảm. Tô Đường rùng cả mình, từ sau lần bị lộ tướng đó, vị Triển đại nhân này tự dưng rất nhiệt tình với nàng, thật sự khiến người ta nuốt không trôi.

“Sao huynh lại tới đây?” Tô Đường hỏi.

Triển Dịch Chi khẽ cười, dịu dàng nói: “Biết nàng đến, nên ta tới.”

Tô Đường lạnh người. Tuy nàng rất có thành kiến với mặt lạnh, nhưng hiện giờ ít nhiều gì nàng cũng coi như là gái đã có chồng, không thể để một người đàn ông cứ mắt đi mày lại với mình được. Vì thế, Tô Đường quyết định, chờ một lúc nào có cơ hội sẽ phải nói rõ ràng với hắn ta!

Nhìn bộ dạng “đánh mắt đưa tình” của Triển Dịch Chi, Hỉ Thước cũng tức đến xì khói đầu, lao tới đẩy hắn ta ra, lớn tiếng nói: “Triển đại nhân, ta vừa mới ăn điểm tâm xong, không thể lãng phí được!” — người này càng ngày nói chuyện càng ghê tởm!

“Hả?” Triển Dịch Chi bị đẩy ra, sau khi đứng vững lại mặt hắn ta ngẩn ra.

Tiểu Mạc hiểu ngay ý khác trong câu nói của Hỉ Thước, thấy cô ấy thất lễ vội đánh lạc hướng nói: “À, vì sao chỉ nên làm ít không nên làm nhiều là thế này. Ít, sẽ có người mua được, có người không mua được, mà người mua được nhìn thấy người không mua được sẽ cảm thấy đắc ý, sẽ cảm thấy điểm tâm mà mình mua được ăn ngon cực kỳ; còn người không mua được thì sao, nhìn thấy người mua được khen không ngớt lời, sẽ luôn luôn tơ tưởng, ngày hôm sau nhất định sẽ vội vàng tới đây… Số lượng bán ra mỗi ngày phải ít hơn số lượng người mua một chút, mới có thể dẫn được nhiều người hơn. Cũng giống như bình thường chúng ta dùng bữa, nếu số lượng món ăn mà mình thích quá nhiều, ăn đến no nê, ăn đến phát ngấy, thì lần sau ăn sẽ không thấy thích như trước nữa. Nhưng nếu chỉ ăn no đến bảy tám phần, đương nhiên sẽ khiến cho người ta vô cùng thèm thuồng muốn nếm lại lần nữa!”

Triển Dịch Chi chưa từng nghe thấy cách kinh doanh như vậy, không khỏi bật cười rồi khen ngợi: “Đúng là cao kiến!”

Tiểu Mạc cười nói: “Những điều này đều là do tiểu thư nhà ta nghĩ ra đấy.”

Triển Dịch Chi nghe thế, ánh mắt nhìn Tô Đường càng nóng bỏng hơn: “Tô huynh thật bản lĩnh!”

Tô Đường gượng cười: “Quá khen quá khen!” sau đó nói với tiểu Mạc: “Lần trước có nói ba ngày nữa là ngày Hoàng đạo, thích hợp để khai trương, nơi này của chúng ta đã sắp xếp ổn thỏa chưa?”

“Đều xong cả rồi ạ. Bột gạo đã được xay nhuyễn, nhân bánh cần ướp và sơ chế cũng đã được cho vào hũ đậy kín rồi. Mấy món điểm tâm làm mất nhiều thời gian thì đám tiểu nhị đã bắt đầu làm, còn có một vài món phải làm đúng ngày thì nguyên liệu cũng đã được chuẩn bị sẵn sàng, giờ chỉ chờ khai trương nữa thôi.” Tiểu Mạc trả lời.

“Vậy còn tờ giấy dầu kia chuẩn bị xong chưa? Có viết mấy chữ ta dặn chứ?” Tô Đường lại hỏi.

“Đều chuẩn bị xong hết rồi ạ.”

Triển Dịch Chi ở bên cạnh nghe vậy liền thắc mắc: “Viết chữ gì?”

Tô Đường cười giảo hoạt: “Bí mật!”

“Ngay cả ta cũng không thể nói được sao?” Triển Dịch Chi tỏ vẻ bị tổn thương.

“À…” Tô Đường nghĩ một chút rồi đáp: “Không thể. Đây là điểm đặc sắc nhất của bản tiệm, tạm thời chỉ có thể giữ bí mật. Có điều, ba ngày sau sẽ công bố rồi, xin Triển huynh kiên nhẫn chờ đi.”

“Nếu Tô huynh đã nói vậy thì ta cũng không hỏi nhiều nữa.” Triển Dịch Chi nói.

“À, phải rồi, vừa rồi khi ta trên đường đến đây, thấy tiệm Vinh Ký làm ăn rất náo nhiệt.” Nói tới đây, Trần Lê lộ vẻ lo lắng.

Tô Đường nghe vậy cũng nhíu mày: “Cứ tưởng tên chưởng quầy Vinh ký chỉ là cái thùng rỗng kêu to, không ngờ cũng có chút thủ đoạn làm ăn. Gã đi mời hết các sư phụ làm điểm tâm của các tiệm lớn, vì thế, hương vị của các món điểm tâm trong Vinh Ký rất đa dạng, rất phù hợp với tâm lý theo đuổi cái mới cái lạ của người dân ở kinh thành. Hơn nữa, ban đầu gã áp dụng chính sách lãi ít tiêu thụ nhiều, nên thu hút được rất nhiều khách hàng.”

“Vậy thì phải làm thế nào?” Triển Dịch Chi hỏi.

Tô Đường nói tiếp: “Nếu cứ cạnh tranh về giá cả với họ thì chúng ta không đấu nổi, chỉ có cách tự cải thiện chính mình thôi. Bọn họ có nhiều hương vị, chúng ta nhiều chủng loại, coi như là ngang tài ngang sức, nhưng cũng may là chúng ta đổi mới rất nhanh, ta thấy bọn họ khai trương đến nửa tháng rồi, nhưng đều là mấy món đó, khách hàng ăn lâu cũng khó tránh cảm giác chán ngấy. Vì thế, ở điểm này, chúng ta lại hòa nhau. Hiện giờ, mấu chốt nhất là địa điểm, rượu thơm không sợ ngõ sâu, nhưng cũng phải khiến mùi hương lan tỏa ra ngoài mới được!”

“Vậy làm thế nào mới có thể làm cho nó bay ra ngoài ạ?” Hỉ Thước nghi hoặc hỏi.

Mọi người đều nhìn về phía Tô Đường.

Tô Đường gõ nhẹ tay lên mặt bàn, cười rất bí hiểm: “Tiểu Mạc, đệ sai người lấy khoảng một trăm tờ giấy, bên trên viết: “Tiệm mới khai trương, khuyến mãi điểm tâm mua ba tặng một, còn có quà tặng bất ngờ khác”, rồi tìm mấy đứa trẻ con, ngày khai trương sai chúng nó phát mấy tờ giấy đó trên những con phố sầm uất. Đương nhiên, tại cửa tiệm của chúng ta cũng cần phải đặt một tấm biển quảng cáo dễ nhìn thấy rồi.”

Triển Dịch Chi sờ cằm suy nghĩ, cuối cùng không khỏi khen ngợi: “Ý kiến hay! Không hổ là Tô huynh! Vậy, ta có thể làm được gì không?”

Tô Đường cười nói: “Đương nhiên có việc phiền đến Triển huynh rồi!”

“Triển huynh ở kinh thành rất có nhân duyên, rất thân quen với chưởng quầy của khách điếm, tiệm cơm, tiệm rượu, vì thế, ta muốn nhờ Triển huynh thương lượng với những chưởng quầy đó, để cho chúng ta đặt một số tờ giấy quảng cáo như vậy trong tiệm của bọn họ.”

Nơi này có lưu lượng người rất đông, người nhìn thấy đương nhiên cũng nhiều, vì thế, khách hàng tiềm năng cũng nhiều hơn. Khi chưa xuất giá, Tô Đường định mở tiệm điểm tâm ở kinh thành cũng đã nghĩ tới cách này, nhưng lúc ấy chỉ cảm thấy ý tưởng này hơi viển vông, đất khách quê người, chưởng quầy người ta việc gì mà phải quảng cáo hộ mình chứ? Nhưng giờ thì khác rồi, có Triển Dịch Chi này ở đây, tất cả những việc đó đều có thể.

Chỗ dựa của hắn ta rất vững chắc, mạnh mẽ! Khả năng thuyết phục không sợ rách miệng của hắn ta cũng rất mạnh mẽ! Mà khả năng kết thân làm quen của hắn ta cũng vô cùng mạnh mẽ!

Tô Đường đã tính, dù chưởng quầy không thích, thì Triển Dịch Chi cũng có thể cố tình dán mấy tờ giấy lên tường nhà người ta!

Triển Dịch Chi nghe vậy cũng sáng mắt lên: “Cao kiến! Đúng là cao kiến! Được, việc này cứ giao cho ta! Ta nhất định sẽ dán giấy tuyên truyền của tiệm ta trên tất cả các khách điếm, tiệm rượu, tiệm cơm trong toàn thành này! Ha ha ha ha!”

Tô Đường còn đang suy nghĩ chuyện khác, dán giấy quảng cáo chỉ là bước đầu tiên, sau này có cơ hội, còn có thể liên kết với các chưởng quầy đó, để bọn họ phân phối độc quyền điểm tâm của nhà mình, dù sao, ở đó cũng sẽ có khách gọi điểm tâm để ăn. Đến lúc đó, mình cũng có thể dựa trên số lượng họ tiêu thụ để trích phần trăm cho họ, hai bên cùng có lợi, mọi người đều vui vẻ!

A ha ha ha, đến lúc đó, cả thành đều là điểm tâm nhà mình, tương lai thật tốt đẹp!

Đúng lúc này, Triển Dịch Chi chợt nhớ tới một vấn đề: “Cửa tiệm này của chúng ta tên là gì?”

Vừa dứt lời, ngoài cửa có người gọi — “Mạc chưởng quầy, bảng hiệu đưa tới rồi!”

Mọi người nhận xong, đặt bảng hiệu lên bản, xé tấm giấy dầu bên ngoài ra, chỉ nhìn thấy bốn chữ nghiêm nghiêm chỉnh chỉnh —

—o0o—

Tác giả: Bốn chữ gì đây?

Hết chương 42.

***

Chương 43: Hoa đào nở thật quá nghiệt chướng.

Chỉ thấy bên trên có bốn chữ ngay ngắn —

Thêm một phần nữa!!!

Mọi chuyện trong cửa tiệm đều đã được chuẩn bị ổn thỏa, Tô Đường lập tức muốn nói chuyện với Triển Dịch Chi cho rõ ràng. Vài lần gặp mặt, nàng đã cảm nhận được sâu sắc rằng vị tiểu Triển đại nhân này có sự nhiệt tình bất thường với mình, khiến nàng sắp không chịu nổi nữa!

Hiện giờ nàng là gái đã có chồng, nhìn bộ dạng cam tâm tình nguyện đó của hắn, nàng cũng không thể cứ giả vờ không biết được! Sau này hai người còn chạm mặt nhau nhiều, nếu không sớm nói cho rõ chỉ sợ sau này sẽ phiền phức rối rắm hơn!

Ôi ôi, một người đàn ông hóm hỉnh hài hước, tuấn tú phi phàm lại phong độ ngời ngời như vậy, giờ lại phải đẩy ra, thật sự là quá tàn nhẫn mà!!!

Tô Đường nhìn trời: hoa đào của đời ngài sao lại nở một cách nghiệp chướng như vậy chứ?!

Dưới ánh mắt trợn trắng của Hỉ Thước, Tô Đường kiên quyết kéo Triển Dịch Chi vào một góc, muốn nói nhưng lại nhất thời không biết mở miệng thế nào.

Triển Dịch Chi cũng rất kích động, nhìn vẻ mặt do dự của Tô Đường, cười vô cùng xán lạn: “Tô huynh muốn nói gì với ta?” Biểu cảm kia, ánh mắt kia, đúng là cực kỳ chờ mong!

“À, chuyện đó… Triển huynh này…” Tô Đường nghĩ lại nghĩ, cuối cùng quyết định nói thẳng, “Triển huynh, có một việc ta vẫn luôn muốn nói với huynh…”

“Chuyện gì chuyện gì?” Triển Dịch Chi khẩn trương nói.

“À, thì lần trước ta có nói là gia đình ta rất nghiêm khắc không cho buôn bán, thật ra cũng không chính xác, hay nên nói là cũng không phải cha ta không đồng ý…” Tô Đường cân nhắc nói.

“Ta biết ta biết, thật ra nguyên nhân là vì nàng là con gái không tiện xuất môn.” Triển Dịch Chi ra vẻ thấu hiểu.

Tô Đường cảm thấy da đầu mình tê dại: “Đương nhiên đó cũng là một trong những lý do, nhưng quan trọng nhất là…”

Nhìn gương mặt vui mừng của Triển Dịch Chi, Tô Đường thật sự cảm thấy thật khó có thể nói ra sự thật được, nhưng không nói ra thì quá tàn nhẫn, nên nàng lấy hết dũng khí, cắn răng nói:

“Triển huynh, ta đã có phu quân rồi!”

Triển Dịch Chi nhìn Tô Đường, trợn tròn mắt, nụ cười cứng lại.

Toạc —- cái gì rách vậy —

Loảng xoảng — cái gì vỡ vậy —

“Quá tàn nhẫn!!!” Một lúc lâu sau, tim gan Triển Dịch Chi nát bấy, mặt đầy vẻ đau khổ nói, “Sống hơn hai mươi năm nay, khó khăn lắm mới nở được một đóa hoa đào, lại là vợ của người khác! Ông trời ơi!!!” Nói xong, hắn ta ôm lệ mà chạy mất.

Tô Đường nhìn vị tiểu Triển đại nhân nhanh như chớp đã không thấy bóng đâu, cũng trợn tròn mắt — có cần phải yếu đuối như vậy không? Có cần phải chạy nhanh như thế không? Nàng còn cả bụng những lời an ủi chưa kịp nói mà!

Ai ngờ, chờ đến khi Tô Đường chuẩn bị rời đi, Triển đại nhân lại nhanh như chớp quay trở về.

Chỉ thấy hắn ta nghiêm trang nói: “Tô huynh, ta chờ nàng ly hôn!”

Nói xong, hắn ta lại xoay người đi tiếp, mang trên mặt một vẻ bi tráng.

Đột ngột đến rồi lại đột ngột đi, nhìn bóng lưng thẳng tắp của hắn ta, Tô Đường đứng nửa ngày cũng không kịp phản ứng…

***

Triển Dịch Chi rất đau lòng, rất rất đau lòng, từ nhỏ trong nhà đã quản lý hắn ta rất nghiêm ngặt, sợ hắn ta giống đường ca của mình, phóng túng quá độ mà chết, nên liền đẩy hết cả nha hoàn bên cạnh hắn ta đi, khiến hắn ta cực kỳ khó có dịp gần nữ sắc, gần như thành hòa thượng. Lão Triển đại nhân còn cảm thấy như vậy chưa đủ, suốt ngày bắt hắn ta tu tâm dưỡng tính, không ngừng ra rả lý luận giáo huấn bên tai hắn rằng phụ nữ là tai họa, mười năm như một, ôi mười năm như một!

Dưới thủ đoạn sắt đá của lão Triển đại nhân, Triển hòa thượng qua mười sáu tuổi nhưng cũng không có bà mối nhà nào dám tới cửa làm mai. Vì sao à? Điều này không phải rất đơn giản sao? Làm gì có cô nương nhà nào lại đi thích vào cái nhà coi phụ nữ như kẻ thù thế chứ?

Sau đó, khi Triển hòa thượng dần dần hiểu chuyện, bắt đầu không muốn làm hòa thượng nữa, thì lại nảy sinh vấn đề khác, ở trong cung vài năm đã huấn luyện cho hắn ta một ánh mắt cực kỳ khủng hoảng, vì thế, nhìn ai cũng cảm thấy không hợp với mình, cứ thế cứ thế, cứ vậy cứ vậy, hắn ta cứ duy trì cuộc sống độc thân suốt nhiều năm trời, cho đến tận một ngày nào đó, gặp vị Tô huynh này, rồi đến một ngày nào đó, hắn ta phát hiện ra vị Tô huynh này là con gái, rồi đến một ngày nào đó, vị nữ Tô huynh kia lại tự nói với hắn ta rằng nàng đã thành thân!

Ông trời ơi, có cần phải nghiệt ngã như vậy không?!

Hiếm lắm mới vừa mắt một người, ông đây dễ dàng lắm sao?!

Phải tìm người kể khổ thôi!

Triển Dịch Chi vừa đi đường vừa nghĩ, bất tri bất giác tới cửa bộ binh, nhìn cái con sư tử đá uy nghiêm phủ phục hai bên cửa, hắn ta không khỏi nhớ tới vẻ mặt cũng oai phong, nghiêm túc như thế của người nào đó.

“Thôi được, đi nhìn cái bản mặt quan tài của hắn để kể khổ cũng được!”

Triển Dịch Chi lập tức đi vào, thủ vệ nhìn thấy cũng không ngăn cản — ngày cả hoàng cung vị này cũng đều ra vào thoải mái chứ đừng nói là cửa bộ binh.

Tống Thế An đang tập trung tinh thần phê duyệt công văn, đột nhiên mí mắt giật liên tục, tâm trạng bắt đầu bất an, mà chờ đến khi nghe tiếng bước chân quen thuộc kia, toàn thân hắn đều căng thẳng.

Quả nhiên, một giọng nói kéo dài nhanh chóng bay tới —

“Cháu trai ơi ~~~~~~~”

Thị vệ ở bên cạnh nghe tiếng gọi này đều vặn vẹo mặt, cơ thể run lên — rất… rất buồn cười… nhưng mà nhìn sắc mặt của tướng quân kia, không ai dám cười cả!

Tống Thế An biết ngay hắn ta sẽ mở đầu bằng mấy lời đó, thấy hắn ta bước vào liền nghiêm mặt nói: “Chú ý hoàn cảnh!”

Triển Dịch Chi nghe thế liền quy củ hẳn, giả vờ giả vịt hành lễ theo kiểu quan trường: “À, chào Tống tướng quân.”

Có điều, lễ vừa hành xong, thấy thị vệ lui xuống hết, hắn ta lại lập tức bổ nhào vào người Tống Thế An gào khóc: “Cháu trai ơi, ông trẻ của cháu khổ sở quá!!!”

Ông trẻ…

Ông trẻ…

Khóe miệng Tống Thế An run lên, trong lòng đau khổ đến dị thường!

Trong các kiểu xưng hô, hắn hận nhất là cái này!

Một người nhỏ hơn hắn bảy tuổi còn luôn mang vẻ bất cần đời như vậy mà thân phận lại cao hơn hắn đến hai bậc!  Mỗi một lần gặp nhau trong các dịp trọng đại của gia tộc, hắn đều phải vô cùng cung kính gọi “ông trẻ”! Mà vị ông trẻ này không hề có tính tự giác chút nào cả, lần nào cũng không thèm để ý gì, gọi thẳng thừng — “Cháu trai ~~~”

Lúc này, vị ông trẻ kia còn không hề có chút phong thái của bậc trưởng bối nào, nằm úp sấp trên mặt bàn của hắn, mặt đầy vẻ bi thương! Tống Thế An còn suýt bẻ gẫy cả cây bút đang cầm trong tay mình!

“Ông lại làm sao?” Tống Thế An bình tĩnh hỏi.

“Cháu trai, con tim nhỏ của ông tan nát rồi!”

“Đừng gọi ta như thế!” Tống Thế An thật sự không nhịn được.

“Ôi, Thế An à ~~~~” Triển Dịch Chi rất vâng lời, “Sao cháu không hỏi xem rốt cuộc ông xảy ra chuyện gì chứ? Cháu chẳng quan tâm đến ông trẻ của cháu gì cả…”

Trong lòng Tống Thế An như rướm máu, nghĩ chút lại hỏi: “Làm sao? Tỏ tình thất bại à?”

Hai ngày trước hắn ta còn cao hứng bừng bừng chạy tới nói là tìm được tình yêu đích thực, có điều, Tống Thế An không có ý kiến gì với mấy chuyện này, vì cứ cách một thời gian ngắn hắn ta lại nói một câu như vậy, mà rõ ràng là cho đến hiện giờ, tình yêu đó cũng không phải thực sự.

Triển Dịch Chi ngẩng đầu, nghiêm trang nói: “Không phải thất bại! Mà là thất bại hơn cả thất bại!”

Tống Thế An nhướng mày.

Triển Dịch Chi xé tờ giấy Tuyên Thành bên cạnh, ưu thương nói: “Đến hôm nay ông mới biết, nàng đã thành thân rồi…”

Tống Thế An không còn nói được gì — thế này thì có vẻ rất thất bại thật!

Triển Dịch Chi thở dài: “Người kết hôn ta còn chưa xuất hiện, ta xuất hiện người đã kết hôn rồi! Quá nghiệt ngã! Quá tàn nhẫn!”

“Khụ khụ… chân trời chỗ nào mà không có cỏ tươi!” Nhìn dáng vẻ vô cùng bi thương của hắn, Tống Thế An cũng không đành lòng liền an ủi.

“Không, cháu sẽ không bao giờ hiểu được nàng tốt biết chừng nào! Sống hơn hai mươi năm nay, ông chưa từng gặp một cô nương nào đặc biệt như vậy! Vừa xinh đẹp vừa phóng khoáng, còn biết kinh doanh nữa! Đúng là ra được phòng khách, vào được phòng bếp, người đàn ông đó ắt phải tu mấy kiếp mới có phúc lấy được nàng! Nghe nói còn là một tay rất cổ hủ nghiêm nghị! Ôi, cô nương tốt như vậy, sao có thể gả cho một người đàn ông như thế chứ!!!” Triển Dịch Chi không cam lòng nói.

Tống Thế An lẳng lặng lấy tờ giấy Tuyên Thành trong tay hắn ta, cất cẩn thận, hỏi: “Vậy ông định làm thế nào?”

Triển Dịch Chi nói: “Thầy bói có nói năm nay hoa đào của ông sẽ tới, giờ cũng đã hơn nửa năm trôi qua rồi, nên ông nghĩ nàng nhất định là đóa hoa đào đó của ông! Nếu mục tiêu đã định rồi, ông nhất định phải thật trân trọng nó! Cưới hay chưa cưới cũng chỉ là mây bay gió thoảng! Ông nghĩ kỹ rồi, ông sẽ chờ nàng ly hôn, sau đó lại cưới nàng về!”

“Nàng tốt như thế sao?” Nhìn dáng vẻ vô cùng chân thành của hắn ta, Tống Thế An không khỏi tò mò, tuy Triển Dịch Chi không đáng tin cậy mấy, nhưng ánh mắt chọn phụ nữ vô cùng cao! Hắn ta mà không e ngại đó là một người phụ nữ đã kết hôn, nếu không phải bị bùa mê thuốc lú thì chắc chắn cô gái đó phải có chỗ hơn người, “Nàng là nương tử nhà ai?”

Triển Dịch Chi nghe hỏi, vô cùng mất mát nói: “Tới bây giờ nàng vẫn luôn đến chẳng thấy người đi chẳng thấy bóng, ông còn chưa biết nàng ở chỗ nào, rất thần bí! Có điều, nếu cháu muốn nhìn, ba ngày nữa ông dẫn cháu tới gặp! Chắc chắn ba ngày nữa nàng sẽ xuất hiện!”

Tống Thế An nghĩ chút rồi đồng ý.

“Vậy đến lúc đó cháu nhất định phải giúp ông nhé! Ông già kia nhà ông chắc chắn sẽ không cho ông cưới một người con gái đã có chồng đâu, cháu phải nói vài lời hay giúp ông nhé!”

Tống Thế An toát mồ hôi, hình như hắn ta tính hơi xa thì phải?! Có điều, cuối cùng hắn vẫn gật đầu đồng ý, nếu nàng ấy quả thực tốt như vậy thì giúp hắn ta một chút cũng được! Triển Dịch Chi có thể nhìn trúng một ai đó cũng không dễ dàng gì!

Hai người đang nói chuyện thì người trong cung đến.

“Tống tướng quân, a, Triển đại nhân cũng ở đây ạ? Đúng lúc quá, đúng lúc quá, Hoàng thượng muốn triệu kiến Tống tướng quân, nếu Triển đại nhân cũng ở đây thì đi cùng luôn đi. Hoàng thượng mà thấy Triển đại nhân nhất định sẽ rất cao hứng, ngày nào ngài ấy cũng nhớ đến ngài!” Tiểu Toàn tử nói.

Triển Dịch Chi xua tay liên tục: “Không đi không đi! Ta về trước đây, tiểu Toàn tử, ngươi coi như không nhìn thấy ta nhé! Ta chưa từng tới đây, ta chưa từng tới đây…” Nói rồi hắn ta nhanh chân bỏ chạy như vừa gặp ma, trong phòng nhanh như chớp không còn thấy ai nữa.

Tiểu Toàn tử ngăn cũng không ngăn được, khổ não nói: “Sao mỗi lần gọi Triển đại nhân tiến cung, ngài ấy đều như vậy chứ?”

Tống Thế An nhớ tới khoảng thời gian vui buồn lẫn lộn năm đó khi Triển Dịch Chi ở trong cung, yên lặng không nói gì, cuối cùng chỉ nói: “Thiên cơ bất khả lộ!”

“…”

Tiểu Hoàng đế đang nằm soài ra bàn xem tấu chương, thỉnh thoảng lại khoanh khoanh gạch gạch, vô cùng buồn bã chán nản, thấy Tống Thế An bước vào, hắn liền ngồi bật người dậy: “Tiểu Tống, ngươi tới rồi à? Tùy tiện ngồi đi, đừng khách khí!”

Tống Thế An cũng không dám tùy tiện, mà chọn một vị trí thích hợp, ngồi xuống: “Không biết Hoàng thượng triệu kiến vi thần có chuyện gì?”

Tiểu Hoàng đế quăng bút đi, ghếch chân lên nói: “Cũng chẳng có chuyện gì, chỉ là vì trẫm xem tấu chương nhàm chán quá, nên muốn gọi ngươi tới đây, cùng ngồi nhàm chán với trẫm ấy mà. Một người nhàm chán không bằng mọi người cùng nhàm chán!”

“…” Tống Thế An không biết nói gì.

“Phải rồi, tiểu Tống, báu vật gia truyền của trẫm ngươi nghiên cứu thế nào rồi?” Tiểu Hoàng đế chống cằm hỏi.

“À…” Một lúc lâu sau Tống Thế An mới nhớ ra hắn ta nhắc đến cái gì, da đầu run lên, muốn nói là ném vào xó rồi, nhưng nghĩ đến chuyện nói vậy Hoàng thượng chắc chắn sẽ truy cứu không chút kiêng dè, liền sửa lại nói: “Vâng, cũng gần ổn rồi.”

Cứ tưởng nói vậy là xong, ai ngờ tiểu Hoàng đế lại trợn trừng mắt nói: “Sao lại gần ổn là sao?! Phải thông suốt, phải thông suốt!!!”

“…”

Tiểu Hoàng đế lại nhanh chóng lắc đầu nói: “Tiểu Tống à, vì sao trẫm cứ cảm thấy ngươi đang lừa trẫm nhỉ? Ngươi luôn là chính nhân quân tử, hẳn sẽ không xem thứ đó mới đúng!”

Tống Thế An vội đứng dậy cung kính nói: “Thần không dám.”

Tiểu Hoàng đế tiếp tục nhíu mày nói: “Vậy ngươi nói cho trẫm, bên trong báu vật gia truyền đó của trẫm có viết một câu, là câu gì?”

Tống Thế An thoáng ngẩn người, trong đó còn có chữ sao?

Tiểu Hoàng đế thấy vậy, mặt nghiêm lại: “Khi quân là trọng tội đấy! Tiểu Tống, ngươi nói phải cẩn thận!”

Tống Thế An không đoán được ý của Hoàng thượng, cuối cùng đành cắn răng nói: “Thật ra… thần quá bận rộn với việc công, nên chưa kịp… à… chưa kịp nghiên cứu…”

Tiểu Hoàng đế liền cười toét miệng: “Vậy đêm nay tiểu Tống dành ra chút thời gian nghiên cứu một chút đi, sáng mai lại nói cho trẫm trong đó viết câu gì!!!”

“…” Còn có người đi ép người khác xem xuân cung đồ à?!

Tiểu Hoàng đế ngậm ngùi nói: “Tiểu Tống này, trẫm cũng chỉ lo cho ngươi thôi, hy vọng ngươi sớm được làm cha mà! Ngươi phải thông cảm cho nỗi khổ tâm của trẫm chứ?!”

Nhìn thấy Hoàng thượng ra vẻ thương nước thương dân kia, Tống Thế An chỉ cảm thấy đau đầu, nhưng chỉ có thể đáp: “Thần tuân chỉ!”

Đêm hôm đó, Tống Thế An ngồi một mình trong thư phòng, tập trung cao độ mở báu vật gia truyền kia ra, sau đó tìm từng tờ từng tờ một, tìm kiếm câu mà Hoàng thượng nói kia.

Có điều, hắn tìm qua tìm lại đến vài lần, tìm đến mức mặt đỏ tai hồng, dục hỏa bùng cháy, nhưng cũng không tìm ra cái gì! Vì thế, hắn nghĩ có lẽ vì Hoàng thượng lấy cớ muốn ép hắn xem mà thôi, ai ngờ, đang định đóng lại, hắn lại vô tình nhìn thấy ở góc tờ bìa phía trong có một vết mờ.

Hắn nhìn kỹ, thì ra vết mờ kia là một vài chữ rất rất nhỏ rất khó đọc.

Bên trên viết:

— Làm người, phải thuần khiết!!!

—o0o—

Hết chương 43.

***

Chương 44: Ý loạn tình mê theo nhu cầu.

Lại nói, sau khi Tống Thế An ở thư phòng “nghiên cứu” xong báu vật gia truyền của tiểu Hoàng đế xong, ham muốn dục vọng bùng cháy lại càng không thể dập tắt được. Quay về phòng ngủ, thấy Tô Đường đang ngồi viết dưới ánh nến, hắn chỉ cảm thấy nàng thật xinh đẹp động lòng người.

Thứ gì đó ở thân dưới cứng rắn như sắt, đang gào thét điên cuồng, muốn phát tiết. Tống Thế An căng cứng người, cố kìm nén đi vào phòng trong rửa mặt mũi, vừa đi vừa nghĩ: Giờ cũng là qua mười ngày nửa tháng rồi nhỉ?!

Tô Đường nhìn Tống Thế An đi qua, mày hơi nhíu lại, sao ánh mắt của hắn lại kỳ quái như vậy? Nàng khẽ nhún vai rồi tiếp tục cúi đầu viết lách.

Lúc này, Tuyên Tử đẩy cửa bước vào, người mặc áo ngủ, trong tay còn ôm chiếc gối nho nhỏ. Nhiều ngày nay cậu vẫn ngủ cùng Tô Đường, chỉ lúc ngủ trưa mới quay về Sướng Tâm cư của mình, vì đã quen chiếc gối nhỏ của cậu, nên lần nào cũng ôm nó đi tới đi lui.

Nhìn thấy Tô Đường viết chữ bên bàn, Tuyên Tử chạy tới nhìn xem, xem một lúc rồi bĩu môi đầy vẻ xem thường — chữ xấu quá đi mất.

Tô Đường thấy thế liền vỗ nhẹ vào mông thằng bé, nói: “Lên giường ngủ trước đi, đừng để bị lạnh, ta viết sắp xong rồi.”

Nghe vậy, Tuyên Tử vui vẻ đi lên giường.

Khi Tống Thế An từ phòng trong đi ra, Tô Đường cũng đã viết xong tờ danh sách các món điểm tâm, thu dọn một chút rồi đi tắm. Vì vậy, trong phòng chỉ còn lại hai cha con.

Tuyên Tử dịch vào trong: “Phụ thân, lại đây ngủ đi ạ.”

Tống Thế An nghĩ chút, rồi lên giường.

Tuyên Tử thấy sắc mặt phụ thân đêm nay hình như có gì đó không ổn lắm, cũng không dám nói gì, chỉ ngoan ngoãn nằm đó.

Một lát sau, Tống Thế An nói: “Tuyên Tử, đêm nay con quay về phòng mình ngủ đi.”

Tuyên Tử quay đầu, không hiểu — đang yên đang lành sao lại bắt cậu đi?!

Nhìn cái miệng hơi trề ra của thằng bé, Tống Thế An không đành lòng, nhưng cảm thấy thứ kia của mình đang rục rịch ngóc đầu dậy, lại chỉ có thể nhẫn tâm nói: “Khi cha bằng con, vẫn luôn ngủ một mình. Tuyên Tử, con đã trưởng thành rồi!”

Tuyên Tử lẳng lặng nhìn hắn một cái, lại cụp hai mắt xuống, dáng vẻ vô cùng tủi thân, thấy chờ mãi mà phụ thân vẫn không đổi ý, lại chậm rãi ôm gối xuống giường, mặt đầy vẻ không muốn. Cậu kéo dài thời gian, lê từng bước ra cửa, còn quay đầu nhìn lại — sao mẫu thân vẫn còn chưa tắm xong chứ…

Khi Tô Đường đi ra, không nhìn thấy Tuyên Tử còn tỏ vẻ buồn bực: “Ơ, người đâu rồi?”

Cảm nhận được mùi hương truyền đến khi nàng đi qua người mình, Tống Thế An thoáng rung động, sau đó khàn giọng nói: “Nó không còn nhỏ nữa, không thể cứ ngủ cùng chúng ta được.”

Tô Đường liếc nhìn hắn, cảm thấy hơi nghi ngờ, nhưng mặt hắn không chút thay đổi lại không nhìn ra manh mối gì, liền bĩu môi nói: “Chàng làm cha mà nhẫn tâm thật đấy! Đứa bé nhỏ như thế mà!” nói xong, nàng vén chăn lên chui vào.

Vốn là khi Tuyên Tử ngủ ở đây, sợ nửa đêm thằng bé bị lạnh, nên phải để cho thằng bé riêng một chăn, còn Tô Đường và Tống Thế An đắp chung một chăn. Giờ Tuyên Tử đi rồi, đương nhiên Tô Đường một mình một cái. Tống Thế An nhìn, chỉ cảm thấy cái chăn thừa thãi kia thật chướng mắt.

Nếu đã thấy chướng mắt, ắt phải loại bỏ đi, mà một cái chăn nhỏ bé thì đương nhiên cũng không làm khó được Tống đại tướng quân. Chỉ thấy… Tống Thế An hất chiếc chăn kia lên, sau đó kéo một cái, rồi sau đó, Tô Đường lập tức bị kéo vào trong chăn của hắn.

“Chàng làm gì thế?!” Tô Đường đang mải tính toán chuyện của tiệm điểm tâm, đột nhiên bị kéo như vậy liền hoảng sợ.

Nghe nàng hỏi, Tống Thế An cũng không trả lời, chỉ nằm ra vẻ mắt điếc tai ngơ.

Tô Đường trừng mắt lườm hắn một cái, muốn lăn ra khỏi chăn nhưng Tống Thế An lại nghiêng người, ôm lấy cái eo nhỏ của nàng, khiến nàng không thể nhúc nhích được.

“Chàng muốn làm gì?!” Tô Đường trợn trừng hai mắt nhìn hắn.

Tống Thế An nghĩ chút rồi đáp: “Thói quen.”

Nghe hắn nói vậy, Tô Đường ngẩn cả người. Cảm nhận được lồng ngực rộng lớn rắn chắc lại ấm áp của đàn ông, trong lòng nàng như có một dòng nước ấm lan tràn. Bọn họ coi như cũng ngủ cùng giường nửa tháng rồi, từ lúc không thể nào thích ứng được đến hiện giờ coi như cũng tập mãi thành quen. Tuy khi ngủ hai người đều rất quy quy củ củ, cùng ngủ trong một chăn cũng không hề chạm tay chạm chân gì cả, nhưng lâu lâu tỉnh dậy, sẽ phát hiện nếu không phải hắn ôm hông nàng, thì là nàng chui vào trong ngực hắn…

Đột nhiên Tô Đường hơi ngờ vực, nói một tháng sau sẽ viết giấy từ hôn, giờ đã qua nửa tháng rồi, cứ thế này thêm nửa tháng nữa, liệu có thực sự viết được giấy từ hôn nữa hay không đây?

Ngẩng đầu nhìn khuôn mặt tinh tế của hắn, Tô Đường lại cảm thấy khuôn mặt lạnh này cũng không đáng ghét như trước kia. Lúc trước hắn cũng có nói để mình ở lại, liệu nàng có nên thật lòng cân nhắc việc ở lại không? Dù sao ở đây cũng không có gì không tốt, tiệm cũng mở rồi, nàng cũng không bị trói chân trói tay quản lý nghiêm ngặt không đi đâu được như nàng nghĩ lúc đầu, hơn nữa, còn có cả một đứa bé đáng yêu như Tuyên Tử…

Nhìn người phụ nữ cúi đầu mãi không nhúc nhích gì, Tống Thế An không khỏi hơi nghi hoặc: “Nàng đang nghĩ gì vậy?”

Tô Đường đang nghĩ đến xuất thần, nên không kịp nghĩ nhiều liền thốt ra: “Ta đang nghĩ đến chuyện giấy từ hôn nửa tháng sau.”

Mặt Tống Thế An sa sầm xuống: “Nàng thật sự muốn đi sao?”

“À…” Nếu vừa rồi Tô Đường còn hơi động tâm, thì hiện giờ nhìn thấy mặt lạnh lại trưng cái bản mặt lạnh kia ra, nàng không khỏi hất cằm nói: “Đương nhiên!”

Tống Thế An tăng thêm lực tay siết lấy hông nàng, nheo mắt nhìn nàng một lúc lâu sau lại buông tay ra, xoay người không nói được lời nào nhưng tay vẫn siết chặt lại — đến tận bây giờ mà nàng vẫn còn muốn đi!

Cảm thấy hơi ấm rời đi, Tô Đường liếc mắt thăm dò sắc mặt người đàn ông kia một cái, xem chừng hắn có vẻ hơi tức giận, nàng không khỏi rối rắm, vặn vẹo ngón tay, khẽ cắn môi, cuối cùng quyết định… lăn trở về cái chăn của mình. Ai ngờ nàng vừa mới vén chăn lên, đã bị một cánh tay mạnh mẽ kéo vào trong lòng.

“Đi đâu?” Tống Thế An trầm giọng hỏi.

Bị người đàn ông ôm chặt cả lấy, lưng dựa vào lồng ngực nóng như lửa kia, toàn thân Tô Đường căng lên, sau đó dần dần mềm đi: “Ta… à… trong chăn nóng quá, ta muốn ra ngoài cho thoáng.”

Tống Thế An ngại ngùng, sau đó lại nói: “Đêm lạnh, đừng để bị lạnh.”

“Ừm.” Tô Đường ngoan ngoãn chui trở lại.

Được hắn ôm như vậy tuy rất thoải mái, nhưng dù thế nào cũng cảm thấy hơi kỳ quái, Tô Đường nghĩ vậy lại muốn trở mình một cái, ai ngờ vừa cử động đùi đã chạm ngay phải cái thứ gì đó.

“Ưm hừm…” Tống Thế An không kìm được bật ra thành tiếng, có trời mới biết, ôm người phụ nữ mềm mại ấm áp vào trong lòng, bản thân hắn bị hành hạ đến mức nào, hơn nữa, những bức họa trong báu vật gia truyền kia cứ không ngừng quay cuồng trong đầu hắn, đúng là kìm nén đến sắp nổ tung mất.

Tô Đường nhanh chóng ý thức được mình vừa chạm vào cái gì, vội thu chân lại không dám cử động nữa. Ngẩng đầu nhìn thấy ánh mắt Tống Thế An mơ màng, hai má đỏ hồng, lại thầm nhớ lại độ cứng vừa rồi của vật kia, không khỏi hít sâu một hơi, lập tức công kích, lạnh lùng nói: “Không phải chàng lại uống nhầm thuốc chứ?”

Không phải chàng lại uống nhầm thuốc chứ…

Không phải chàng… lại… uống nhầm thuốc chứ…

Cứ làm như chỉ có lúc hắn uống nhầm thuốc thì mới cứng được ấy!!!

Tống Thế An nhìn trời không biết nói gì.

Cảm thấy cô nàng kia đang lẳng lặng tránh né, bàn tay to của Tống Thế An quơ một cái, lại kéo nàng vào lòng.

“Này này này này, chẳng lẽ chàng lại muốn húc ta đấy à?” Mặt Tô Đường biến sắc.

Tống Thế An nhớ tới heo mẹ, phía dưới xìu xuống.

Tô Đường nói tiếp: “Lần trước đã nói rồi, hai bên không thiếu nợ nhau, ai cho chàng nuốt lời?!”

Ta đã đồng ý rồi sao? Tống Thế An nhướng mày.

Tô Đường cũng nhớ ra, hình như lần đó cái mặt lạnh này hoàn toàn không ý kiến gì thì phải!!! A a a a a a!!!

Tống Thế An nheo mắt: “Lần trước nàng nói, đều theo nhu cầu phải không?”

Tô Đường cảm giác người đàn ông này càng lúc càng mập mờ, không dám động đậy, mặt nhăn nhó nói: “Nhưng chàng không cần mà!”

“Ta cần!” Tống Thế An bày tỏ xong ý nguyện một cách ngắn gọn súc tích, sau đó lật người đè lên.

Trong đầu Tô Đường chợt lóe lên, đưa tay đẩy ngực hắn: “Nhưng mà… nhưng mà… nguyệt sự của ta chưa hết!”

Tống Thế An suýt nữa thì thua luôn, bên dưới lại xìu xuống chút nữa: “Không phải nàng nói mười ngày nửa tháng sao?”

Tô Đường vội gật đầu, bày ra vẻ mặt vô tội: “Thì vốn là mười ngày nửa tháng, nhưng không biết lần này làm sao lại kéo dài thế này…”

“Vậy còn phải bao lâu nữa?” Tống Thế An chống người lên, hỏi.

“À… cũng không nói chính xác được, nếu nó cao hứng thì có khi chỉ hai ba ngày thôi, nếu nó mất hứng, chưa biết chừng còn phải chờ bảy tám mươi ngày nữa…”

Nhìn ánh mắt lóe sáng của nàng, Tống Thế An thầm nghĩ, một tháng chảy máu mất hơn hai mươi ngày mà nàng còn chịu nổi sao? Nghĩ vậy, hắn quyết định lần tay xuống tìm hiểu cho đến cùng.

Tô Đường thấy vậy hoảng hốt giữ bàn tay đang di chuyển xuống dưới của hắn: “Không được sờ lung tung! Không được sờ lung tung!”

Bàn tay đàn ông ấm áp mạnh mẽ, Tô Đường vừa nắm lấy, dòng nước ấm lại lan tràn khắp cơ thể, cảm nhận được hơi thở của hắn, Tô Đường chỉ cảm thấy hô hấp hơi khó khăn, mà người cũng như nhũn ra. Nhận ra sự biến đổi của bản thân mình, Tô Đường thoáng nóng mặt, tim đập mạnh, những hình ảnh lần trước lại hiện lên trong đầu khiến nàng càng thêm khó kìm nén.

Tay Tống Thế An bị nàng cầm lấy, toàn thân đều bị kiềm hãm, nhìn người phụ nữ bên dưới mình hơi trề môi ra, trong lòng rung động liền cúi đầu hôn nàng, đầu tiên là chạm nhẽ, sau đó lại cảm thấy không đủ, liền ngậm lấy.

Tuy Tô Đường hơi động tình, nhưng vẫn còn không được thoải mái nên nghiêng đầu trốn tránh, tay vẫn không ngừng chống cự. Tống Thế An không làm cách nào để đạt được, mặt đầy vẻ dục cầu bất mãn. Cuối cùng, hắn giữ luôn lấy đầu nàng không cho nàng động đậy lung tung nữa.

Thấy hành vi càng lúc càng càn quấy của hắn, Tô Đường vừa né tránh vừa hô: “Xong rồi, xong rồi, nhất định là chàng lại uống nhầm thuốc rồi!”

Nghe nàng lải nhải như thế, Tống Thế An không kìm được: “Không uống thuốc cũng làm được!”

“Thật sao?” Tô Đường vẫn còn dây dưa.

Tống Thế An không muốn trả lời nàng nữa, cúi đầu tiếp tục hôn môi nàng, một tay lần từ lưng nàng tới bên hông. Nơi đó vẫn luôn là nơi nhạy cảm của nàng, mỗi lần vừa chạm vào đây, nàng sẽ cong người lên, khẽ rên rỉ, mà lần này đương nhiên cũng không ngoại lệ.

Thấy nàng khẽ nhíu mày, Tống Thế An liền thừa dịp nàng đang mơ màng người mềm nhũn ra không còn sức lực, liền đưa lưỡi tới tách môi nàng ra, xông thẳng vào rồi công thành chiếm đất, tay kia cũng ôm lên nơi mềm mại đầy đặn mà hắn vẫn luôn mê muội kia.

Bàn tay to ôm trọn lấy bầu ngực, cảm giác thỏa mãn nhất thời tràn ngập trong tim, Tô Đường không kìm được khẽ rên lên. Ngực bị vuốt ve, ấn, bóp không ngừng, hai quả hồng môi còn thường bị ngón tay khiêu khích, khoái cảm lập tức dồn dập ùa tới. Tô Đường cảm thấy toàn thân như bốc lửa, cơ thể dần biến thành nước, nàng vẫn muốn đẩy ra, nhưng lại bị hắn chế ngự cả hai tay không nhúc nhích được, hai chân đạp loạn lên cũng bị cơ thể hắn chặn lấy.

Tô Đường thở hổn hển, toàn thân như tê dại, cũng rất bi thương nhận ra rằng: hiện giờ, nàng cũng có nhu cầu…

Trong lúc ý loạn tình mê, quần áo bị lột ra hết, Tống Thế An cũng dần đẩy hai chân đang khép chặt của nàng…

Hết chương 44.

***

Chương 45: Xâm nhập vào đường mòn sâu thẳm.

Khi Tô Đường cảm giác được quần áo bị cởi hết, hai chân lạnh như băng khiến nàng thoáng tỉnh táo một chút, nhớ đến chuyện túng quẫn đêm đó ở nhà mẹ đẻ muốn lật người vùng lên không thành công, sinh lực không khỏi bùng lên.

Nàng ngăn động tác muốn đi vào của người nào đó lại, nghiêm mặt nói: “Để ta tới!” Nói xong, nàng đưa tay đẩy hắn nằm xuống, xoay người ngồi lên.

Khóe miệng Tống Thế An khẽ mỉm cười, đêm đó nàng cũng kiên quyết như vậy, nhưng chỉ lên không được bao lâu, đã mệt đến không nhúc nhích được. Nhìn dáng vẻ đầy tự tin của nàng, hắn quyết định chiều ý nàng — cứ để tùy nàng dày vò đi, dù sao đến lúc đó nàng cũng vẫn sẽ không chịu đựng nổi nằm soài ra ngay ấy mà.

Tống Thế An vốn cực kỳ tuấn tú, có điều bình thường luôn không bày tỏ cảm xúc gì, dáng vẻ như muốn đẩy người ta ra xa ngàn dặm, nên người ta chỉ cảm thấy người này rất nghiêm túc lạnh lùng mà quên đi diện mạo của hắn. Hiện giờ hắn cười như vậy, đúng là như băng tuyết tan chảy, vạn vật hồi sinh, lại thêm gương mặt ửng hồng, hai mắt mơ màng, quả thật là vô cùng quyến rũ.

Tô Đường nuốt nước miếng, trấn định lại, sau đó cười giảo hoạt, cúi đầu hôn nhẹ lên môi hắn một cái, đùa giỡn: “Lãnh mỹ nhân, cười với đại gia ta một cái này!”

“…” Nụ cười trên khóe môi thoáng cứng lại.

Nhìn bộ dạng lúng túng đó của hắn, Tô Đường lại nổi hứng đùa cợt, nheo mắt cười rồi lại cúi đầu nhẹ nhàng chạm vào môi hắn, mỗi khi hắn nâng đầu lên định hôn thì nàng lập tức tránh xa ra. Tay nàng còn không ngừng sờ soạng trên người hắn, di chuyển khắp nơi, hoặc là vuốt ve bên hông, hoặc là khoanh vòng tròn trên ngực, miệng không ngừng trêu tức: “Mỹ nhân, làm cho đại gia vui vẻ đi nào…”

Tống Thế An bị nàng trêu chọc đến run rẩy khắp tứ chi, dục hỏa thiêu đốt, nhưng cô nàng này mãi cũng không chịu vào chủ đề chính, đúng là kìm nén quá mức khiến hắn muốn chết luôn.

Nhìn người phụ nữ cắn môi cười vừa mê hoặc vừa bỡn cợt, lại thường cảm nhận được hai nơi mềm mại đầy đặn lướt qua ngực mình, thứ phía dưới kia đã sớm dựng thẳng lên như kiếm, chỉ chờ đột phá. Cuối cùng, chờ đến khi bàn tay nàng vuốt ve lúc nặng lúc nhẹ ở bên hông, rốt cuộc hắn cũng không nhịn được nữa, giữ lấy thắt lưng nàng, hơi nhấc nàng lên, sau đó đỡ lấy con rồng lớn của mình, định xuyên thẳng vào.

Cảm nhận được quân địch đang lấp ló ngoài cửa thành, Tô Đường lập tức vặn vẹo eo, tránh thoát. Nhìn nét mặt buồn bực của Tống Thế An, nàng hơi nhướng đôi mày thanh tú, nói: “Hôm nay bà đây nắm quyền!”

Tống Thế An khàn giọng nói: “Đánh nhanh thắng nhanh!”

Thấy mặt hắn đỏ bừng, có vẻ rất khó chịu, Tô Đường cũng không đùa dai nữa, nhấc người tìm đúng mục tiêu để ngồi xuống. Có điều, thứ đồ chơi kia tuy đứng thẳng nhưng tùy tiện ngồi xuống thì làm thế nào cũng không vào được. Tô Đường thử vài lần không xong, không khỏi bực bội: “Sao mỗi lần chàng vào được ngay mà ta thì không được?”

Bị nàng ngồi xuống vài lần không khống chế nặng nhẹ, Tống Thế An vừa đau vừa trướng, thấy dáng vẻ khổ não của nàng, hắn vừa bực lại vừa buồn cười: “Đỡ nó, từ từ ngồi xuống.”

“Hả?” Tô Đường hơi há hốc mồm, cúi đầu nhìn cái thứ lớn đang đứng hiên ngang kia, da đầu run lên… Đỡ á? Dùng tay à? Ặc…

Thấy nàng do dự, Tống Thế An nghĩ không thể cứ tùy nàng nữa, còn dây dưa tiếp thì trời cũng sáng đến nơi rồi, vì thế lại đưa tay ra, một tay đỡ hông nàng, một tay đỡ lấy thứ hiên ngang đang gào thét kia, sau đó không chờ nàng giãy dụa, hăng hái xông thẳng vào!

“A — chàng không nhẹ một chút được sao!!!” Bị tiến vào đột ngột, dù con đường nhỏ đã được mưa tưới ướt át, nhưng vẫn rất hẹp, vì thế Tô Đường đau đến kêu thành tiếng, cơ thể thoáng cong lên muốn rời đi.

Khó khăn lắm mới được toại nguyện, Tống Thế An sao có thể để nàng chạy đi được, vì thế, vừa cảm giác được động tác nàng, hắn liền ngồi bật dậy ôm nàng vào lòng.

Tư thế kia vốn đã khiến da thịt hai người càng chặt khít với nhau rồi, giờ Tống Thế An còn ôm chặt nàng nên cây kiếm sắc bén đó càng xông vào sâu hơn. Tô Đường bị kích thích run cả người, đột nhiên cảm giác như một cơn mưa xuân ùa tới, nháy mắt lên đến đỉnh.

“A ~~~” Tô Đường không kìm được tiếng rên rỉ, tay chân cũng mềm nhũn ra.

Nhìn thấy nàng nheo mắt mơ màng, gương mặt ửng hồng, lại mềm mại rũ vào lòng mình, Tống Thế An cười lắc đầu — thế này mà còn muốn chiếm thế chủ động à?!

Hắn cúi đầu hôn nhẹ lên môi nàng, hông cũng bắt đầu cử động nhưng lại không dám dùng sức nhiều quá, sợ làm đau nàng.

Cơn choáng váng chưa kịp đến đã vội đi, khoái cảm lại ùa đến, cảm nhận được sự va chạm dịu dàng của hắn, Tô Đường mở mắt ra, thấy khóe môi hắn khẽ cười, đầu nóng lên, liền tiến lại gần cắn một miếng.

Tống Thế An bị đau, cũng ăn miếng trả miếng cắn lại một cái, nhưng rốt cuộc cũng không nỡ, vừa chạm tới đã bị phủ kín lại, rồi say sưa mút vào, tham lam hưởng thụ sự ngọt ngào đó. Tay hắn cũng không nhàn rỗi, phủ lên bầu ngực nàng, đẩy lên cao rồi xoa rồi nắn, thỉnh thoảng lại dùng ngón tay nghịch ngợm hai quả hồng môi kia.

Toàn thân Tô Đường nhũn ra, từng dòng nước ấm tuôn trào trong cơ thể, tê dại khó kìm nén, eo cũng không nhịn được vặn bên này vẹo bên kia, trên môi không ngừng vang lên tiếng rên rỉ khe khẽ.

Tống Thế An biết nàng sắp lên đỉnh, liền đỡ eo nàng, vận động mạnh hơn.

Dưới sự vận động mãnh liệt của hắn, nàng khẽ nheo hai mắt lại, răng nhẹ cắn môi, mái tóc đen dài khẽ lay động, ngực nảy lên, eo nhỏ bị hắn đỡ lấy điên cuồng nâng lên hạ xuống, tiếng rên rỉ ngân nga triền miên đến vô tận.

Cuối cùng, tiếng thở gấp nghe đến tiêu hồn thực cốt vang lên, ngón chân nàng cứng lại, toàn thân căng lên sau đó rũ người vào lòng người kia.

Tô Đường lạc vào rặng mây, Tống Thế An lại thấy chưa đủ, cảm thấy tư thế này không tiện làm việc lắm, liền thừa lúc Tô Đường đang mơ màng, xoay người nàng lại, đè lên, sau đó nâng chân nàng lên vòng lấy eo mình, tiếp tục rong ruổi…

Ánh trăng ngoài cửa sổ ló từ phía Tây, nến đỏ trên bàn đã cháy hết, xiêm y rơi đầy đất lẫn lộn vào nhau, cùng nghe khúc hợp hoan…

Tiếng dát giường lay động kêu vang, tiếng nước va chạm triền miên không nghỉ, nhưng cũng không bằng tiếng nỉ non khe khẽ —- nhẹ ~~~ nhẹ một chút ~~~

Đến tận nửa đêm, thấy hắn vẫn ra vào không ngừng nghỉ, Tô Đường mới túm chăn gào khóc — “Mặt lạnh khốn kiếp, không phải chàng nói đánh nhanh thắng nhanh sao? Hu hu hu, đừng có lại gần đây nữa…”

Sáng hôm sau tỉnh lại, quả nhiên Tô Đường lại đau hết cả thắt lưng, xương sống, chân như nhũn ra, nhìn Tống Thế An đang thay y phục, trên mặt nàng đầy vẻ oán hờn.

Tinh thần Tống Thế An sảng khoái thoải mái, quay lại thấy nàng đang trợn mắt nhìn mình, hắn nghĩ chút rồi bước tới.

“Này này này này, chàng còn định làm gì hả?!” Tô Đường thấy hắn kéo tay mình sang, sợ đến mức chui vào trong giường.

Tống Thế An bật cười, bế nàng lên nói: “Bế nàng đi tắm.”

Tô Đường nghe vậy cũng không từ chối, chân nàng mềm nhũn thế này rồi, muốn đi vào phòng trong còn khó, gọi nha hoàn tới giúp thì lại ngại. Có điều, trong lòng vẫn có ngọn lửa nhỏ âm ỉ thiêu đốt, vì vậy, nhìn thấy làn da cổ của Tống Thế An lộ ra, nàng chợt thấy ngứa răng, ghé đầu lên cắn một miếng.

Vì thế, sau khi lên triều, chờ đến lúc bị giữ lại để bàn bạc chuyện quốc gia đại sự, tiểu Hoàng đế liền nhạy bén nhìn thấy ngay đầu mối, vì thế, đương nhiên Tống Thế An lại bị giữ lại tra hỏi một phen.

“Tiểu Tống, ngươi bị muỗi đốt à?”

“Tiểu Tống, muỗi nhà ngươi to thật!”

“Tiểu Tống, răng của muỗi nhà ngươi cũng to thế à?”

“Ha ha, ha ha, xem ra tiểu Tống đã nghiên cứu thấu hiểu hết báu vật gia truyền của trẫm rồi nhỉ.”

“Này, tiểu Tống, ngươi xem xong rồi thì trả lại trẫm đi…”

“Tiểu Tống, ngươi đừng có tiếc rẻ chứ, lúc trước trẫm chỉ nói là cho mượn thôi mà.”

“Thật ra… tiểu Tống à, quyển đó là quyển thượng. Nếu ngươi muốn xem tiếp, trẫm có thể cho ngươi mượn nốt quyển hạ nữa…”

“Tiểu Tống, ngươi thật sự không cần mượn sao? Thật sự thật sự thật sự không cần mượn sao?”

“Tiểu Tống, ngươi mượn một chút đi mà, gần đây mẫu hậu kiểm tra nghiêm ngặt lắm, trẫm còn chưa biết giấu chỗ nào đây này! Hu hu!”

Vì thế, đến sau cùng, khi Tống Thế An rời khỏi hoàng cung, trong tay lại cầm thêm một chồng sách, hơn nữa sắc mặt vô cùng kỳ quặc — có ai có thể nói cho hắn biết, vì sao “quyển thượng quyển hạ” lại có hẳn đến mười sáu quyển không?!

Sao Hoàng thượng lại có nhiều xuân cung đồ như thế chứ?!

Sau đó, Tống Thế An nghĩ đi nghĩ lại, quyết định bẩm báo việc này với Hoàng thái hậu, vì vậy, trong cung liền dâng lên làn sóng kiểm tra nghiêm ngặt, trong sử sách ghi lại là “Quét gió vàng”.

Còn vì sao gọi là “gió vàng” à, là vì bìa những quyển sách này đều mang cùng một màu vàng, tươi đẹp ngời ngời đến cùng cực.

Sau khi giông tố qua đi, ngày nào tiểu Hoàng đế cũng nhìn Tống tướng quân bằng ánh mắt vô cùng đau thương ai oán, nếu có người nào tai thính thì còn nghe thấy mấy lời lẩm bẩm như “qua sông đoạn cầu”, “vong ân phụ nghĩa” vân vân. Mà… khi đêm dài tĩnh lặng buông xuống, nỗi oán niệm lại càng sâu hơn, như là:

— Ôi, có thiếu niên nhà nào mà không tư xuân chứ?!

Đương nhiên, ảnh hưởng lớn nhất của trận bão này đó là, tiểu Hoàng đế cô đơn không chịu được, bắt đầu suy nghĩ đến những thú vui khác của đời người. Có điều, thú vui trong thiên hạ rất nhiều, nhưng lại rất ít cái có thể vừa mắt trẫm, rất lâu sau tiểu Hoàng đế cũng không tìm được thú vui gì có thể sánh được với việc xem xuân cung đồ, nên cả ngày ủ rũ, giống như một đóa hoa héo rũ vậy. Cho đến một ngày nào đó, hắn ta bị Hoàng thái hậu ép đọc “Nhật ký của Hoàng đế”, đương nhiên, Hoàng thái hậu vốn muốn làm cho hắn ta học hỏi theo đạo thánh hiền của tiên đế, nhưng sau khi tiểu Hoàng đế ngáp vô số lần xong, ánh mắt chỉ còn lưu lại bốn chữ —

Cải trang vi hành!

Cải trang vi hành ư?!

Cải trang vi hành!!!

Tiểu Hoàng đế sờ sờ cằm, ánh mắt sáng lên, mặt tươi rói — thảo nào cha làm Hoàng đế vài chục năm cũng không thấy nhàm chán, hóa ra ông có trò chơi vui như vậy!

Nhưng vì sao cha không nói cho con biết sớm chứ?! Làm con buồn chán bao nhiêu năm như vậy! Hừ, thật chẳng thú vị gì cả!

“Tiểu Toàn tử, mau sai người làm một bộ y phục cải trang! Trẫm muốn vi hành!”

Khi tiểu Hoàng đế ồn ào muốn ‘cải trang’ thì tiệm điểm tâm “Thêm một phần nữa” cũng đến ngày khai trương.

Hết chương 45.

***

Chương 46: Thím dâu là của cháu trai.

Tối hôm qua, hai phe lại tiến hành giao chiến một trận kịch liệt, buổi sáng khi tỉnh dậy, người Tô Đường mềm nhũn đến nhấc ngón tay còn không nhấc nổi. Cảm giác căng tức, tê tê khiến nàng tức giận không kìm được, liền cầm ngay cánh tay mà nàng gối đầu cắn mạnh một cái.

Tống Thế An đang mơ màng ngủ, đột nhiên bị tập kích, cơ thể chấn động, mở mắt ra nhìn thấy nàng đang trợn trừng mắt nhìn hắn, lại không khỏi bật cười, kéo nàng vào trong lòng mình, môi lại muốn ập tới.

Hôm nay Tô Đường còn có đại sự, cứ dây dưa tiếp với hắn chỉ e sẽ trễ giờ mất, nên vội vàng đẩy hắn ra, ngồi dậy nói: “Chàng còn chưa súc miệng đâu!”

“…” Tống Thế An lẳng lặng nhìn đỉnh màn — hắn… bị chê sao?!

Tô Đường không phát hiện ra sắc mặt của hắn, lúc mặc quần áo thấy hai bầu ngực căng lên, lại nói tiếp: “Lần sau chàng nhẹ chút được không, đau chết đi được!”

Nghe nàng nói vậy, bụng Tống Thế An cũng siết chặt, sau đó lại không biết nói gì, hắn đã nhẹ nhàng lắm rồi mà, còn chưa dùng sức thì nàng đã kêu ầm ĩ rồi, làm hắn cứ phải cố mà nhịn xuống, có điều — lần sau à?!

Nhìn Tô Đường đang chải đầu, Tống Thế An khẽ cười.

Hôm nay trời đẹp thật, nhìn qua khung cửa sổ, Tống Thế An còn thoáng có thể nhìn thấy ánh sáng bên ngoài.

Hai người cùng ăn sáng xong, Tống Thế An liền xuất môn tới bộ binh. Hắn vừa bước chân trước đi, thì Tô Đường đã đưa Tuyên Tử lên xe ngựa, đi thẳng đến “Thêm một phần nữa”.

Hiện giờ, “Thêm một phần nữa” đã rất náo nhiệt.

Vì trong ba ngày vừa rồi Triển Dịch Chi đi khắp các khách điếm, tiệm rượu, tiệm cơm lớn nhỏ trong toàn kinh thành để dán tờ rơi của “Thêm một phần nữa”, nên tiệm còn chưa khai trương, cả thành đã biết hết có một tiệm điểm tâm mang cái tên rất thú vị như vậy sắp khai trương. Lại vì hiếu kỳ với chương trình “Mua ba tặng một”, rồi “có bất ngờ khác” nữa, nên từ sáng sớm đã không ít người vội vàng tới đây góp vui. Tiểu Mạc cố tình bày món điểm tâm có mùi hương thơm nồng ở lồng hấp, vì vậy đã thu hút rất nhiều những đệ tử đi học sớm.

Vì thế, khi Tô Đường tới nơi, đập vào mắt nàng là cảnh tượng khí thế bốc ngun ngút tận trời cao như vậy. Hai cái lồng hấp to bốc hơi nghi ngút, bên cạnh là một hàng người rất dài, ba tiểu nhị đứng thu tiền rồi thu tiền, lấy hàng rồi lấy hàng, đóng gói lại đóng gói, trên mặt đều lộ ra nụ cười thân thiện và hưng phấn. Mà ở một góc khác, có không ít khách đang chọn lựa đồ ăn, hai tiểu nhị đang tiếp đón.

Ở quầy, tiểu Mạc nhìn quang cảnh náo nhiệt như vậy liền cười toét miệng. Thấy Tô Đường dắt Tuyên Tử vào, hắn ta vội ra đón, nói: “Tiểu thư, việc buôn bán tốt hơn cả dự tính! Mấy thứ chúng ta chuẩn bị lúc sáng sớm căn bản không đủ cung cấp, dưới bếp đã bắt đầu nhanh chóng chế biến đợt thứ hai rồi ạ!”

Tô Đường rất vừa lòng nhìn hết mọi việc ở đây, nhưng cũng không dám tự mãn, chỉ nói: “Ngày đầu khai trương náo nhiệt rất quan trọng, nhưng làm thế nào để kéo dài được mới là điểm mấu chốt nhất…”

Tuyên Tử nghe hai người nói chuyện lại nhìn xung quanh đầy người, miệng hơi há ra — ôi, sao nhiều người thế! Ôi, nhiều món ngon thế!!!

Vốn là cậu nhóc suýt thì bị bỏ lại trên xe ngựa, nhưng cậu thật sự không muốn bị giam ở cái không gian nhỏ hẹp đó, nên ngay khi Tô Đường định xuống xe, cậu liền bĩu cái môi xinh xinh ra vẻ đáng thương. Tô Đường nghĩ hôm nay đông vui như vậy, cũng nên để thằng bé xem một cái, nên nghĩ một lúc rồi ôm thằng bé xuống, nhưng tay vẫn luôn nắm chặt, lại dặn Hỉ Thước đi theo không được rời một tấc.

Đúng lúc này, đột nhiên có một người hét toáng lên đầy kinh ngạc ở ngoài cửa — “Ta trúng rồi!”

Mấy người không hiểu chuyện gì đều quay đầu lại, đâu phải đăng tên bảng vàng, hắn trúng cái gì chứ?!

Sắc mặt người kia đầy vẻ vui mừng, lao tới bên quầy, trên tay cầm một tờ giấy gói điểm tâm, lớn tiếng nói: “Có phải là chữ này không? Có phải không? Có phải ta trúng thưởng không?”

Tô Đường nhận lấy, xem kỹ rồi cười nói: “Đúng vậy, chúc mừng ngài đã trúng thưởng. Nào, tặng cho vị khách này một phần bánh bạc hà đi!”

Mọi người đều xôn xao: “Trúng thưởng cái gì vậy? Chữ gì thế?”

Một vài người khách trong tiệm cũng đến trước mặt Tô Đường nhìn tờ giấy kia, bên trên chỉ có mấy chữ — “Thêm một phần nữa”!

Tiểu Mạc đi tới đẩy Tô Đường vào trong quầy rồi cười nói với mọi người: “Bất ngờ của bản tiệm nằm ngay trên tờ giấy gói điểm tâm này! Nếu trên đó có chữ “Thêm một phần nữa”, thì có thể nhận được thêm một phần đồ ăn như thế nữa!”

“Ồ!” Mọi người đều bị kích thích, ham muốn mua điểm tâm càng dâng cao hơn. Mà chờ đến khi họ mua xong cũng không vội vàng đi về, từng người một bắt đầu mở giấy gói, tiếng hô nhất thời vang lên khắp nơi —

“Ta trúng rồi!”

“Ta cũng trúng!”

“A, ta cũng trúng!”

“… Vì sao ta lại không trúng nhỉ?”

“… phẩm chất của huynh kém quá mà!”

Ở bên này vui vẻ náo nhiệt như vậy, thì bên kia Triển Dịch Chi đã đi tới bộ binh đón Tống Thế An.

Hôm nay là ngày trọng đại, Triển Dịch Chi ăn mặc rất chỉnh tề, chiếc áo bào dài màu tím càng khiến hắn ta có vẻ phóng khoáng hơn. Hắn thoải mái bước vào trong viện, đẩy cửa phòng ra, lớn tiếng nói: “Cháu trai, mau lên, cùng đi gặp bà thím dâu tương lai của cháu với ông nào!”

Nghe cách xưng hô này, Tống Thế An giật giật khóe môi, cúi đầu nói: “Chờ ta xem xong mấy cái này đã!”

Triển Dịch Chi nhìn lướt qua thấy hắn đang xem công văn, liền giật lấy bút phê múa vài chữ rồng bay phượng múa ở phần ghi chú, rồi ném bút đi, nói: “Chỉ có chút chuyện đó thôi mà cháu cũng xem mãi! Để ông làm giúp cháu, đi nhanh lên!”

Nhìn mấy chữ “Để bàn bạc sau” mà Tống Thế An muốn ôm trán — đây là thư xin phép của một thủ hạ có nương tử sắp lâm bồn, bảo hắn ta “để bàn bạc sau” thì làm thế nào?!

Chờ mãi Tống Thế An mới sắp xếp xong công việc, Triển Dịch Chi vội vàng kéo hắn xuất môn. Nhưng khi hắn đứng lên, nhìn thấy hắn lộ ra chiếc áo bào dài màu xanh tím than có viền hoa văn màu vàng, hắn ta thoáng ngẩn người rồi giận dữ nói: “Cháu mặc đẹp thế làm gì?! Hôm nay là ngày ông đi gặp nương tử, cháu muốn nổi bật hơn ông sao?! Bộ dạng của cháu vốn khó coi hơn ông một chút, nhưng mặc bộ y phục này, lại vượt xa ông rồi!”

Tống Thế An cúi đầu nhìn xiêm y của mình, nói: “Bộ này sáng nay là nàng chọn đưa cho ta, ta cũng không để ý.”

Triển Dịch Chi bĩu môi: “Không nhận ra đấy, cháu dâu của ông đúng là rất có gu thẩm mỹ.” Nói xong lại vuốt xiêm y hỏi: “Vậy y phục này của cháu là ai làm?”

Tống Thế An nghĩ chút, đáp: “Hình như là mấy ngày trước nàng rảnh rỗi nên ngồi làm.” Ừ, hình như là vậy, hắn nhớ rõ nàng còn làm cho Tuyên Tử một bộ giống như đúc, chỉ nhỏ hơn thôi.

Triển Dịch Chi thoáng nhìn thấy nét mặt dịu dàng của hắn khi nói mấy lời này, liền xoa cằm nói: “Thế An này, xem ra tình yêu trong cháu cũng nảy mầm rồi đấy nhỉ, cứ tưởng cháu cưới một cô về làm vật trang trí cơ, không ngờ đấy, không ngờ… Có điều, ông nghe nói nàng là một người phụ nữ ghen tuông, vừa vào cửa đã xử lý sạch sẽ mấy người ở chỗ của cháu, vậy sau này mà cháu vừa ý người con gái nào khác nữa, thì chẳng phải nàng sẽ ầm ĩ đến gà bay chó sủa à?!”

Tống Thế An khẽ giật mình, nếu hắn thực sự vừa ý một người con gái khác, nạp thiếp gì gì đó, nàng sẽ ầm ĩ đến gà bay chó sủa sao? Sao hắn lại cứ cảm thấy nàng sẽ giơ cả hai tay hai chân đồng ý nhỉ? Ngay cả tối hôm qua còn gào khóc ầm ĩ “Chàng đi tìm người khác đi” cơ mà!

Hai người lên ngựa, Triển Dịch Chi chợt nghĩ, lại hỏi tiếp: “Vậy hiện giờ, cháu đã thực sự quên cái vị Uyển tướng quân gì gì kia rồi à?”

Lâu lâu không nghĩ tới người này, giờ đột nhiên nghe thấy, tim Tống Thế An hơi nhói một chút.

Thấy sắc mặt hắn biến đổi, Triển Dịch Chi cười nói: “Đúng là nên quên, dù sao cũng là người đã qua đời rồi!” Nói xong, chân hắn ta thúc một cái, cưỡi ngựa đi.

Nhìn theo bóng hắn ta đi xa dần, lòng Tống Thế An mới buông lỏng.

Đi tới đường Trân Đại, Triển Dịch Chi dừng lại trước cửa một cửa hàng bán son phấn. Vừa dừng lại, hắn ta còn lôi cả Tống Thế An đi vào theo: “Vừa sang thu, môi ông khô quá, chưởng quầy nói ở đây có loại son mới chế ra, ông phải mua một hộp mới được, cháu cũng vào xem đi, nhân tiện mua chút gì đó cho nương tử nhà cháu nữa!”

Đường đường một đại tướng quân bị kéo vào cửa tiệm dành cho phụ nữ, Tống Thế An vô cùng mất tự nhiên, có điều, nhìn thấy Triển Dịch Chi chọn son môi, đột nhiên nhớ ra hình như môi Tô Đường cũng hơi khô, nghĩ vậy, hắn cũng cầm một hộp. Vì không biết chọn thế nào, nên cứ lấy luôn loại đắt nhất.

Mua hàng xong, hai người lại lên ngựa, không biết Triển Dịch Chi nghĩ đến chuyện gì, toét miệng cười nói: “Ông đã nói với cháu chưa nhỉ, tay nàng vừa mịn vừa mềm, chẹp chẹp, lần trước bị ông chạm phải rồi, ôi, giờ nghĩ lại mà tê cả người.”

Tống Thế An nhíu mày, một người phụ nữ đã có chồng lại để người khác sờ tay à?! Quá vô lý!!!

Triển Dịch Chi vẫn còn nói tiếp: “Ôi, người đàn ông đó của nàng đúng là quá tốt số, cưới được người phụ nữ tốt như vậy. Ông nói cháu nghe chứ, tuy ông chưa từng nhìn thấy người đàn ông đó, cũng biết chắc chắn hắn không phải dạng gì tốt đẹp rồi. Cháu không biết đâu, lần nào nàng cũng phải lén lén lút lút đi ra ngoài, ngay cả mở cửa tiệm cũng phải lấy thủ hạ của mình ra để ngụy trang, nói là người khác mở. Ôi, nàng bị cái tên đàn ông cổ hủ bảo thủ ấy nhà nàng quản lý chặt chẽ đấy mà! Chẹp chẹp, thật đáng thương! Sau này ông mà cưới nàng á, chắc chắn sẽ đưa nàng đi khắp thiên hạ để vui chơi! Tâm nguyện suốt đời của ông, là phiêu bạt giang hồ, chỉ là mãi vẫn chưa tìm được người bạn đồng hành thôi!”

Nói một hồi, Triển Dịch Chi lại nhớ lại bàn tay kia: “Ôi, sao lại có thể mềm mại như thế chứ!”

Nhìn thấy bộ dạng mê gái của hắn ta, Tống Thế An cũng lười đáp lại hắn ta, chỉ thúc ngựa đi.

Triển Dịch Chi vội vàng đuổi theo: “Ở ngay đằng trước rồi đấy! Mà lát nữa gặp nàng, cháu đừng có trưng cái bản mặt quan tài đấy ra nhé, làm nàng sợ là không được đâu. Ừ ừ, cháu đừng có nhìn ông như vậy, ông chỉ không nghĩ ra từ nào nặng nề hơn từ bản mặt quan tài thôi mà, nếu không ông đã không dùng từ đó! À, phải rồi, cháu cũng phải nói tốt cho ông vài câu nữa, cái gì mà tài hoa hơn người, học rộng hiểu nhiều, dịu dàng chung thủy, tâm lý lại thông minh vân vân, cháu cứ nói hết ra không cần phải kiêng dè đâu… Ông ngại nàng nghĩ ông khoe khoang, chứ nếu không ông đã nói từ lâu rồi! Ha ha ha…”

“…” Đột nhiên Tống Thế An nhớ tới câu “hai bà mối” của Tô Đường.

Hai người đi không bao lâu đã nhìn thấy một tiệm điểm tâm rất đông đúc, tưng bừng.

Hai mắt Triển Dịch Chi như tỏa sáng: “Đến rồi, đến rồi!” nói xong, hắn ta nhìn trái nhìn phải một hồi, tìm kiếm bóng dáng Tô Đường trong đám người.

Tống Thế An cũng nhìn tấm biển “Thêm một phần nữa” kia, cứ cảm thấy nét chữ đó rất quen — hình như, hình như giống nét chữ của Tuyên Tử.

Hai người xuống ngựa, buộc vào gốc cây xong, Triển Dịch Chi liền kéo Tống Thế An đi vào từ cửa hậu viện.

Mấy nha hoàn sai vặt đang bận ngập đầu bên trong vừa nhìn thấy Tống Thế An đều sợ hết hồn — sao tướng quân lại đến đây?

Tống Thế An nhìn thần sắc mọi người, khẽ nhướng mày, vì sao nhìn mấy người này quen thế nhỉ?

Mí mắt hắn giật giật liên tục, trong lòng có dự cảm xấu.

Đúng lúc này, Triển Dịch Chi rốt cuộc cũng nhìn thấy bóng người của Tô Đường, không khỏi kích động chỉ thẳng về phía nàng nói: “Mau nhìn đi, mau nhìn đi, người mặc áo dài màu đen kìa, sao hả sao hả? Dáng người không tồi đúng không?! Để ông gọi nàng quay lại cho cháu nhìn!” nói xong, hắn ta liền hét ầm lên “Tô huynh, Tô huynh”.

Tô Đường đang sung sướng nhìn khách khứa ra vào tấp nập, vừa nghe tiếng gọi liền vội vàng quay đầu lại, nhìn thấy Triển Dịch Chi mặt cười rạng rỡ như hoa, da mặt nàng như căng lên, mà chờ đến khi nhìn thấy người nào đó đứng cạnh hắn ta, thì nụ cười trên mặt hoàn toàn tê liệt.

Còn Tống Thế An, ngay khi nhìn thấy gương mặt của “bà thím dâu” tương lai vừa quay lại kia, hắn chỉ cảm thấy như có một luồng sét đánh thẳng vào đỉnh đầu, khiến cho hồn phách bay lên mây, tứ chi cứng lại!

Sắc mặt đó, so với quan tài thì còn quan tài hơn nhiều lần!!!

Hết chương 46.

***

Chương 47: Mặt lạnh tắm trong hũ dấm chua.

Triển Dịch Chi ngốc nghếch không phát hiện ra, kéo Tống Thế An đi tới trước mặt Tô Đường, giới thiệu: “Tô huynh, đây là Tống Thế An, cháu trai của ta…”

Cháu trai?! Tô Đường suýt nữa phì cười, có nhầm không thế?! Có điều, nhìn thấy sắc mặt Tống Thế An cực kỳ không tốt nên nàng đành nhịn xuống.

Triển Dịch Chi vẫn nói tiếp: “Có phải nàng thấy hắn rất quen không? Ha ha, quen là phải rồi, hắn chính là Thần tướng của nước Tụng chúng ta mà! À, Tô huynh, nàng đừng có nhìn hắn mãi thế, hôm nay nhìn hắn phong độ như vậy hoàn toàn là vì bộ y phục này của hắn thôi. Y phục này là do nương tử hắn làm đấy! Đúng đúng, hắn thành thân rồi, tội nghiệp lắm, nương tử của hắn còn là một người đàn bà ghen tuông, không thể chấp nhận được bất cứ…”

Thấy Tô Đường cứ nhìn chằm chằm cháu trai của mình, Triển Dịch Chi thoáng sinh lòng cảnh giác, vội vàng nói ra chuyện hắn đã có vợ con rồi — lỡ như nàng mà vừa ý cháu trai của mình thì hỏng bét rồi!

Tô Đường lại liếc ánh mắt như đao sắc sang, đàn bà ghen tuông à?! Bà đây là ả ghen tuông khi nào hả?!!!

Triển Dịch Chi giới thiệu Tống Thế An xong, vội chạy sang đứng cạnh Tô Đường giới thiệu nàng: “Thế An, đây chính là Tô huynh mà ông thường kể với cháu đấy, tên chỉ có một chữ Diêm, sao hả, rất đẹp đúng không? A ha ha…” Nói xong, hắn ta ra sức nháy mắt với Tống Thế An, ý là tiểu tử nhà cháu mau nói mấy lời hay đi!

Vừa thấy Tống Thế An lại căng cứng nét mặt, hắn ta trừng mắt — tên nhóc thối, mau vứt cái bản mặt quan tài của cháu đi!

Tống Thế An hồn nhiên không thèm để ý đến ánh mắt của hắn ta, chỉ nhìn khoảng cách nửa tấc của hai người ở đối diện, sau đó nhướng mắt, dùng một ánh mắt thâm sâu u ám nhìn Tô Đường chằm chằm.

Tô Đường bị nhìn đến phát sợ, cảm thấy đại sự không ổn — lúc trước nhìn sắc mặt hắn còn tưởng rằng hắn phát hỏa vì mình lại ra ngoài, nhưng hiện giờ xem ra mọi chuyện không phải như vậy! Nàng nghĩ nghĩ định nói gì đó, ai ngờ chưa kịp mở miệng đã bị Triển Dịch Chi vắt tay ôm lấy vai.

“Cháu trai, ánh mắt cháu thế là sao hả?! Đây là cô gái mà ông vừa ý, cháu đừng có tranh với ông!” Triển Dịch Chi thể hiện chủ quyền.

Nhìn cái tay vắt lên vai Tô Đường, ánh mắt Tống Thế An cuối cùng cũng không ức chế được sát khí cuồn cuộn toát ra nữa! À, xem ra cũng không chỉ đơn giản là sờ sờ cái tay nhỏ xinh đâu nhỉ!!!

Tô Đường nhìn thấy mặt hắn xanh tím đi, hít sâu một hơi, vội vàng tránh không kịp, nói thẳng: “Triển huynh, nam nữ thụ thụ bất thân! Xin tự trọng! Xin tự trọng!”

Triển huynh à?! Còn xưng huynh gọi muội nữa à?! Tống Thế An nheo hai mắt lại, siết chặt nắm đấm.

Thấy Tô Đường né tránh, mặt Triển Dịch Chi đầy vẻ đau lòng: “Tô huynh, ta thật lòng mà! Nàng cũng nói người phu quân kia của nàng cổ hủ bảo thủ không có tình người, nàng ly hôn với hắn đi! Nàng thấy đấy, ta còn đưa cả cháu trai ta đến gặp nàng rồi, ta rất có thành ý mà! Thân phận của hắn cũng không phải tầm thường đâu! Tô huynh, xin nàng hãy chấp nhận ta!…”

Ầm ầm! Rầm rầm rầm! Đùng đoàng đoàng!!! Năm tia sét đánh thẳng vào đỉnh đầu!!!

Sát khí của Tống Thế An như sôi trào, muốn kìm mà không kìm được — giỏi, giỏi, giỏi lắm, còn dám nói với người đàn ông khác là ta cổ hủ bảo thủ không có tình người à!?! Bảo sao mà cứ muốn ta viết giấy từ hôn!

Giỏi lắm!

Giỏi lắm!

“Hừ!”

Nghe tiếng hừ này, lại nhìn bản mặt diêm vương như quan tài bị sét đánh cháy xém của hắn, rốt cuộc Tô Đường cũng hiểu cơn thịnh nộ của hắn từ đâu mà ra! Nàng khóc không ra nước mắt, thần trí hoảng loạn — ông trời ơi, con đã gây ra tội lỗi gì chứ?!!!

Nàng vội chạy tới kéo tay áo hắn muốn giải thích, ai ngờ Tống Thế An vung tay lên tránh thoát.

Lúc này Triển Dịch Chi mới phát hiện ra sắc mặt hai người không ổn: “Hai người…”

Đúng lúc này, Tuyên Tử được Hỉ Thước đưa đi chơi đã quay về, thấy phụ thân đứng ở đó liền hoảng sợ: “Phụ thân…” nhìn thấy sắc mặt hắn cực kỳ khó coi, thằng bé vội chạy đến bên Tô Đường, nhìn sắc mặt của nàng cũng rất phức tạp, thằng bé bất an gọi một tiếng “mẫu thân”. Đảo mắt một vòng, nhìn thấy Triển Dịch Chi đứng bên cạnh, Tuyên Tử ngạc nhiên gọi tiếp: “Cụ trẻ!”

Triển Dịch Chi nhìn thấy Tuyên Tử, lại nghe cách thằng bé gọi hai người, cũng như bị sét đánh: “Tiểu Tuyên Tử! Đây… đây… đây…”

Thấy Tuyên Tử cũng ở đây, lửa giận của Tống Thế An hoàn toàn bùng nổ, giỏi lắm, nói cái gì mà đưa Tuyên Tử ra ngoài chơi, là tìm cớ để hẹn hò đàn ông thì có! Nghĩ vậy hắn cũng không chờ Triển Dịch Chi nói xong, phẫn nộ quát Tô Đường: “Theo ta về nhà!!!”

Nói xong hắn quay người bước đi thẳng.

Da đầu Tô Đường run lên, cũng chỉ có thể nhăn nhó mặt mày đuổi theo, nghĩ đến tình cảnh lúc trước, e rằng hôm nay sẽ sụp đổ hết rồi!

Tướng công, hai người chúng ta trong sạch mà!

Tuyên Tử thấy cha mẹ đều đi cả vội cuống quít nhấc đôi chân nhỏ bé chạy theo, đi vài bước chợt nhớ ra, lại quay trở về hành lễ với Triển Dịch Chi, còn vẫy vẫy tay nói: “Ông trẻ, tạm biệt ông!”

Nhìn đoàn người kéo nhau đi, Triển Dịch Chi ngây ra, không hiểu gì cả quay sang nhìn tiểu Mạc, hỏi: “Sao… sao… sao lại thế này?”

Tiểu Mạc nhìn trời, lại nhìn Triển đại nhân trước mặt, cuối cùng mới thở dài nói: “Người phụ nữ ghen tuông mà ngài vừa nhắc đến, là tiểu thư nhà chúng ta… Còn người đàn ông cổ hủ bảo thủ không có tình người ngài nói đó… vâng, là tướng quân nhà chúng ta…”

Hay rồi, chỉ vài câu nhẹ nhàng của hắn ta đã đắc tội cả hai vị chủ nhân nhà này luôn!

Triển Dịch Chi nghe câu này, đã không chỉ đơn giản là sét đánh trúng đầu nữa, mà là bị quăng lên tận chín tầng trời rồi bị sét tích lũy hàng trăm ngàn năm nện mạnh xuống, đánh hắn ta một cái mà hồn bay phách lạc, ngay cả hạt bụi cũng không còn.

Tô huynh là cháu dâu của hắn ta ư?!

Hắn ta nhìn trúng cháu dâu của mình?!

???

!!!

AAAA, ông trời ơi, ông có cần phải gây nghiệp chướng như vậy không?!!!

Ông hại chết ta rồi!!!

Hu hu hu…

Ngay sau đó, ngoài cửa “Thêm một phần nữa” bụt đất bốc lên ngút trời, một con ngựa quý lao nhanh trên đường, người trên ngựa không ngừng gào khóc đến nát gan nát phổi —

“Cháu trai!!! Cháu nghe ông giải thích! Ông và vợ cháu hoàn toàn trong sạch! Thật sự trong sạch mà!!!”

“Cháu trai!!! Chúng ta thật sự trong sạch mà!!!”

Lại nói, sau khi đám người Tống Thế An quay về phủ tướng quân, mọi người nhìn thấy sắc mặt hắn xanh mét đằng đằng sát khí đều sợ đến mức thở còn không dám thở mạnh.

Tô Đường biết bão tố đã ập tới, muốn kéo Tuyên Tử ra làm lá chắn, ai ngờ bàn tay to của Tống Thế An giơ lên, kéo luôn Tuyên Tử từ trong lòng nàng ra, nhét vào lòng Hỉ Thước.

Thấy nàng bị Tống Thế An nắm tay kéo vào phòng, Tuyên Tử lực bất tòng tâm khẽ lắc đầu, nghĩ rồi nhắm hai mắt lại — phụ thân thực sự tức giận, hậu quả rất nghiêm trọng, cậu thực sự không thể mở mắt nhìn mẫu thân gặp nạn được.

— Mẫu thân, à, người bảo trọng, con sẽ quay lại thăm người.

Thấy mọi người đều bị quát nạt ngăn ngoài cửa chỉ một mình nàng bị kéo vào trong phòng, Tô Đường vừa đau vừa hoảng lại vừa cuống, chờ đến khi nghe tiếng đóng sầm cửa rất mạnh kia, tim nàng đột ngột nhảy dựng lên — mặt lạnh muốn làm gì!!!

Tống Thế An càng nghĩ càng tức giận, cả bụng lửa muốn bùng phát. Vào phòng, đóng cửa lại, chỉ còn hai người, hắn lại không biết nên nói gì, cuối cùng đành hung hăng vung tay lên, ném cô nàng kia lên giường, còn mình thì quay lưng lại, ngồi xuống cạnh bàn.

Tô Đường bị ném đến phát đau, nhưng lại không dám kêu, nước mắt thi nhau rơi xuống: “Tên khốn kiếp nhà chàng! Không thể nhẹ chút được sao!”

Lúc sáng, nàng cũng nói “nhẹ chút”, nhưng ý nghĩa của từ nhẹ đó với từ nhẹ này đã hoàn toàn không giống nhau nữa, hắn nghe vào tai, tâm trạng cũng hoàn toàn không giống trước.

Tống Thế An sa sầm mặt nhìn nàng, trong lòng dày vò đến trăm ngàn lần, một lúc lâu sau mới nghiến răng hỏi: “Nàng vẫn luôn muốn ta viết giấy từ hôn, có phải vì Dịch Chi không?!”

Tô Đường ngừng khóc, tức tối trừng mắt nhìn hắn: “Không phải!”

Tống Thế An nhíu mày: “Đừng lừa gạt ta nữa!”

“Ta lừa chàng bao giờ!” Tô Đường giận dữ nói.

Tống Thế An mím chặt môi, ánh mắt càng trở nên thâm trầm hơn: “Không có sao?”

Trong lòng Tô Đường hơi lo lắng, nghĩ chút vẫn kiên quyết nói: “Thật sự không có.”

Tống Thế An nghe vậy liền đứng lên, tới gần bên giường, nhìn nàng chằm chằm hỏi: “Chẳng lẽ không phải vì nàng sợ ta ngăn cản nên mới lừa ta nói rằng tiệm điểm tâm đó là do tiểu nhị cũ của nàng mở sao? Chẳng lẽ ngày ấy nàng hỏi ta về Dịch Chi không phải vì hai người đã gặp nhau sao?! Chẳng lẽ nàng đưa Tuyên Tử ra ngoài không phải vì kiếm cớ gặp mặt Dịch Chi sao?!”

Tống Thế An càng hỏi, lòng hắn càng lạnh đi, càng hỏi, lại càng tức tối hơn!

Tô Đường lại trợn trừng mắt, vì sao chuyện gì hắn cũng biết thế?! Nhớ tới cái miệng chết tiệt của Triển Dịch Chi, lòng Tô Đường không khỏi tuyệt vọng — trời cũng muốn diệt ta rồi!!!

Thấy nàng im lặng mãi không đáp, Tống Thế An nghĩ là nàng ngầm thừa nhận, lòng lạnh đến đóng băng. Hắn giận dữ quay người, cố nén lửa giận mãnh liệt bùng lên, chỉ sợ mình không khống chế nổi một giây thôi cũng sẽ bóp chết người phụ nữ lăng nhăng trước mặt mất!

Tô Đường thấy thế, biết hắn hiểu lầm, vội chạy xuống giường kéo tay áo hắn giải thích: “Không phải, ta căn bản không có quan hệ gì với Triển Dịch Chi hết. Là mình hắn ta đơn phương, ta chưa nói gì cả! Thật mà, thật mà! Chàng phải tin ta! Ta đã nói với hắn ta có tướng công rồi! Chính hắn cứ bám lấy ta đấy chứ!”

“Căn bản không có quan hệ gì à? Hừ, các người còn đụng chạm xác thịt với nhau mà còn nói không quan hệ gì à?! Nàng chưa nói gì cả sao?! Hừ!” Ai nói hắn cổ hủ bảo thủ, không có tình người chứ?!

Tô Đường bùng cháy: “Bà đây có đụng chạm xác thịt với hắn ta bao giờ?! Chàng nói rõ ràng cho ta!!!” Này này này, tên khốn nào dựng chuyện lên hủy hoại sự trong sạch của nàng thế hả!!!

Sĩ có thể chết, không thể chịu nhục!!!

“Không có sao?! Vậy chuyện sờ tay, ôm vai là thế nào?!” Tống Thế An nổi trận lôi đình.

“Cái gì mà thế nào?! Bà đây cũng chẳng biết chuyện này là thế nào!!!” Tô Đường lập tức phản bác, nghĩ trong giây lát lại biến sắc nói: “A a a a, tự hắn sờ tay ôm vai ta, đâu phải ta muốn hắn sờ tay ôm vai ta chứ! Chuyện này sao trách ta được?!”

“Ruồi nhặng không chích, quả trứng không có vết nứt!” (Không có lửa làm sao có khói)

“Hừ! Chàng mới là muỗi! À không, chàng mới là trứng không có vết nứt!”

“Nàng!”

“Nàng cái gì mà nàng! Hừ, chàng biết tức giận, bà đây không biết chắc! Chàng hung dữ thế làm gì! Bà đây đã nói trong sạch là trong sạch! Chàng còn nghĩ xấu ta nữa thì cũng không cần phải sống với nhau nữa đâu! Hừ!” Tô Đường cũng tức đến bùng khói: “Dù sao cũng chẳng còn mấy ngày nữa là hết một tháng rồi! Nếu chàng chướng mắt ta như vậy, ghét bỏ ta như vậy, vừa hay, chàng có lý do để viết giấy từ hôn rồi đấy!”

Thấy nàng cứng đầu cãi lại, Tống Thế An tức đến nổ phổi, hắn vì một câu “lưỡng tình tương duyệt” của người phụ nữ này, mà thật sự bắt đầu quan tâm tới nàng, nàng muốn gì chỉ cần không quá đáng, hắn đều chiều theo nàng. Hắn nghĩ rằng nàng là người hơi to gan lớn mật một chút nhưng cũng không phải người không biết chừng mực. Ai ngờ chưa được mấy ngày, nàng đã coi trời bằng vung đến mức hồng hạnh vượt tường! Hơn nữa, còn nói với người ta hắn không có tình người! Thật đúng là oan chết người ta! Cũng tức chết người ta! Vừa rồi khi nàng nói, hắn cũng hơi tin tưởng, ai ngờ hở chút lại nói “viết giấy từ hôn” khiến lòng người cũng lạnh như băng. Chút nhiệt tình của hắn cũng bị ném thẳng vào hố nước lạnh rồi!

Rốt cuộc Tống Thế An cũng không nhịn được nữa, phất tay ôm nàng ném vào giường, sau đó, chỉ nghe “soạt” một tiếng, quần áo Tô Đường đều bị hung hăng xé rách ra!

Nàng đã nói ta ghét nàng, vậy thì ta ghét nàng cho nàng xem!!!

Hết chương 47.

***

Chương 48: Bá vương ngạnh thượng cung có lý.

Triển Dịch Chi vung roi thúc ngựa chạy tới phủ tướng quân, cứu người như cứu hỏa, chuyện này không chậm trễ được, sắc mặt cháu trai của hắn ta đã đen như than rồi, lại là kẻ giết người không nương tay, lỡ như hắn tức giận quá lại lôi Tô huynh, à không, lại giết chết cháu dâu thì hỏng bét.

Thời khắc này, trong phủ tướng quân người người đều hoảng sợ, sắc mặt tướng quân khó coi như vậy, sắc mặt Thiếu phu nhân cũng khó coi như vậy, không biết đã xảy ra chuyện gì. Giờ bọn họ đóng cửa trong phòng cũng không biết thế nào, bên trong còn không ngừng truyền ra tiếng quát nạt ầm ĩ… ôi ôi, rốt cuộc là làm sao đây?!!!

Hỉ Thước ở ngoài cửa luống cuống vô cùng lại không dám bước vào, chỉ có thể đi qua đi lại. Tuyên Tử ở bên cạnh lo lắng nhìn tới nhìn lui.

Thấy Triển Dịch Chi đến, Hỉ Thước như tìm được nơi phát hỏa: “Đều tại ngươi, đều tại ngươi hết!!! Tiểu thư nhà ta mà có xảy ra chuyện không hay gì, ta sẽ liều chết với ngươi!”

Triển Dịch Chi nghe động tĩnh bên trong cũng hết hồn, cảm thấy không thể chậm trễ nữa, liền đẩy Hỉ Thước ra, sau đó lao “rầm” một cái cả người lên.

“Á!” Triển Dịch Chi ngã xuống đất kêu ầm lên một tiếng: “Sao không ai nói cho ta biết cửa này không khóa hả?”

Hỉ Thước há hốc mồm, cô đâu có nói cửa khóa chứ?!

Nghe thấy trong phòng lại truyền ra tiếng kêu thảm thiết, Triển Dịch Chi bất chấp đau đớn, nhảy bật dậy rồi lao thẳng vào phòng ngủ: “Cháu trai, hạ thủ lưu tình! Hiểu lầm, tất cả đều là… ối trời!”

Nhìn thấy tình cảnh trên giường, phần sau của câu nói đã bị ngắt đứt hẳn! Triển Dịch Chi vội quay người đi đưa tay bịt hai mắt: “A a a, ta không nhìn thấy gì cả, ta không thấy gì hết!”

Thấy Tuyên Tử bám theo mình vào, hắn ta lại đưa một tay ra che mắt thằng bé: “Thằng bé cũng không nhìn thấy gì hết!”

Nói xong hắn ta vội đưa Tuyên Tử ra ngoài: “Hai người tiếp tục, tiếp tục!”

Tuyên Tử chẳng hiểu gì, cậu không thấy gì cả mà! Nhưng vấn đề là sao không để cho cậu nhìn chứ?!

Tống Thế An thấy hai người đột ngột xông vào lại đột ngột đi ra, sắc mặt đã không còn biết phải dùng từ gì để miêu tả nữa.

Lúc này, hắn đang dùng một tay khống chế hai tay Tô Đường, một tay nâng chân nàng đặt ngang hông mình, đang chuẩn bị xé rách y phục hung hăng dạy dỗ người phụ nữ này, ai ngờ, ai ngờ… Hừ!

Nếu vừa rồi vì giận dữ nên lý trí của hắn hoàn toàn biến mất, giờ bị quấy nhiễu, xem như cũng lấy lại tỉnh táo, nhìn mặt nàng đầy nước mắt, quần áo hỗn loạn, môi sưng đỏ, trên cánh tay và đùi lại xuất hiện vài vết đỏ hồng do mình túm lấy không chút nương tay, lửa giận cũng tan đi hơn một nửa, lòng lại thoáng thấy áy náy.

Ai ngờ, hắn vừa có chút cảm giác áy náy, thì Tô Đường thở được một cái lại bắt đầu mắng mỏ: “Chàng là đồ cầm thú! Cuộc sống này không thể sống tiếp được đâu! Bà đây phải bỏ chàng! Bỏ chàng! Hu hu…”

Tống Thế An nghe vậy, lửa lại bùng lên nhưng cũng không thể tiếp tục được, chỉ tức tối kéo chăn qua đắp lên cho nàng, sau đó tự mình xuống giường, hằm hằm bỏ đi.

Vừa cử động, đồ vật gì đó rơi từ trong tay áo ra, chính là hộp son mà hắn vừa mua. Tống Thế An nắm nó trong lòng bàn tay, quay đầu nhìn nàng, sau đó đặt mạnh nó xuống bàn.

— đúng là uổng công thương tiếc nàng!

Ra cửa, thấy Triển Dịch Chi vẫn đứng đó, Tống Thế An hừ mạnh một cái, phẩy tay áo bỏ đi.

Triển Dịch Chi vội vàng đuổi theo: “Thế An, cháu nghe ông giải thích, ông…”

“Vào phòng rồi nói!” Tống Thế An quát lại. Chẳng lẽ hắn ta muốn nói trước mặt bao nhiêu người thế này à?! Hắn ta không sợ mất mặt, nhưng hắn thì sợ!!!

Triển Dịch Chi lập tức im lặng!

Thấy bọn họ đều đi cả, Hỉ Thước vội chạy vào trong phòng, nhìn thấy Tô Đường cuốn chăn nằm úp sấp trên giường khóc, cô lo lắng hỏi: “Tiểu thư, người làm sao vậy? Tướng quân làm gì người?”

Tô Đường ngẩng đầu, hai mắt đẫm lệ nhìn Hỉ Thước, lại nhìn Tuyên Tử và Thược Dược đứng bên cạnh, cuối cùng hung dữ nói: “Ta muốn bỏ hắn! Ta muốn bỏ hắn!”

Ba người nghe vậy đều im bặt.

Tô Đường thở hổn hển ngồi dậy, nhìn xiêm y của mình bị xé nát thành mảnh vụn, đau lòng kéo kéo lên — tên phá gia chi tử nhà chàng, bộ nam trang này lúc trước tốn không ít tiền đâu!!!

Trong lòng hỗn loạn, lại nhìn mình nhếch nhác thế này, Tô Đường liền sai Thược Dược đưa Tuyên Tử về phòng ngủ, còn mình thì thay quần áo, rửa mặt mũi.

Hỉ Thước nhìn thấy vết hồng trên cánh tay nàng, hết hồn hỏi: “Tiểu thư, có phải tướng quân ngài ấy đánh người không?!”

Tô Đường nghe vậy nhướng mày: “Đánh ta à? Hắn dám sao?”

“Vậy cái này là sao ạ?”

“À…” Tô Đường cúi đầu nhìn, miệng méo đi, không biết phải giải thích thế nào, cuối cùng phun ra một câu: “Tên khốn đó học làm bá vương!”

“Dạ?” Hỉ Thước không hiểu, lại thấy trên người nàng trừ mấy vết hồng ra cũng không có gì không ổn, liền yên lòng. Lại nhớ vừa rồi cô đưa Tuyên Tử ra ngoài không biết chuyện gì xảy ra, hỏi tiếp: “Rốt cuộc có chuyện gì vậy ạ? Sao tướng quân lại tới tiệm điểm tâm? Sao ngài ấy lại bốc hỏa lớn như vậy ạ? Người không thấy sắc mặt của tướng quân đâu, đen như quạ đen nhất thiên hạ ấy, sợ chết đi được!”

Nghe cô ấy so sánh như vậy, Tô Đường toát mồ hôi: “Hỉ Thước, em dùng sai từ rồi…”

Nghĩ một chút cũng tức không chịu được, nàng liền nói hết từ đầu tới cuối chuyện này cho Hỉ Thước nghe, kết quả là càng nói càng tức!

“Khốn kiếp! Hắn tức giận thế làm gì chứ? Chuyện này sao trách ta được?!”

Hỉ Thước nghe vậy, thả khăn mặt xuống: “Tiểu thư, người thấy chưa, đây là gì hả, là tự làm bậy không thể sống đó! Khuyên người đừng ra ngoài mở tiệm, người lại suốt ngày ra ngoài mở tiệm! Khuyên người đừng có dính dáng đến cái tên Triển đại nhân kia, người lại cứ dây dưa! Giờ thì hay rồi, bị bắt tại trận luôn!”

Cứ tưởng Hỉ Thước nghe xong có thể đứng cùng một chiến hào với mình, ai ngờ khuỷu tay cô ấy lại hướng ra ngoài từ đầu tới cuối, còn quay lại trách móc nàng, Tô Đường nghe mà suýt tức đến hộc máu.

Thấy bộ dạng của tiểu thư nhà mình nhìn mình chằm chằm như sắp ăn thịt người, Hỉ Thước lùi lại từng bước, hất cằm nói: “Em nói thật mà, vốn là tại người xử lý không tốt đấy chứ! Em mà là tướng quân á, biết nương tử nhà mình lừa mình chạy ra ngoài như vậy, còn để đàn ông khác cầm tay này nọ, chắc chắn sẽ đánh nàng một trận nên thân rồi bỏ ngay cho biết mặt! Hừ hừ, người nhìn xem, tướng quân đối xử với người tốt như vậy, còn không nỡ đánh người nữa!”

A a a Tô Đường phát điên, chẳng lẽ nàng cứ phải bị đánh vài cái mới hợp tình hợp lý sao?! Rốt cuộc nàng đã làm gì khiến người người đều oán trách như vậy chứ?

“Ta đã nói rồi! Ta vô tội mà! Ta làm sao biết cái tên chết tiệt Triển Dịch Chi kia ba hoa gì đến nông nỗi này chứ?!” Tô Đường tức tối nói.

Hỉ Thước thấy nàng như vậy liền bĩu môi: “Người thấy mình vô tội, nhưng tướng quân đâu có nghĩ người vô tội chứ! Em còn cảm thấy tướng quân không đánh người còn là nhẹ rồi…”

Rốt cuộc Tô Đường không chịu được nữa, mắt lộ ra tia sáng hung hãn nhìn cô ấy chằm chằm: “Bàng Hỉ Thước! Nếu em còn dám nói thay cho tên mặt lạnh kia nữa, ta sẽ bán em đi!”

Hỉ Thước thấy tiểu thư còn gọi cả họ của mình ra, biết nàng thực sự tức giận liền vội vàng biết điều ngậm miệng lại, nhưng nghĩ tới nghĩ lui vẫn không cam lòng, một lúc lâu sau lại thì thầm: “Em vẫn thấy tướng quân thật đáng thương… Còn chưa đánh người… chỉ tức giận chút…”

“Vèo” một cái, một chiếc tách trà bay tới!

“Bàng Hỉ Thước! Vây cánh của em cứng cáp rồi phải không!”

Thấy Tô Đường nổi trận lôi đình ném đồ, Hỉ Thước vội ôm xiêm y nhanh chân chạy ra ngoài.

Tô Đường tức tối đóng sầm cửa lại, quay vào phòng ngủ, đặt mông ngồi xuống bên bàn. Ngồi một lúc, lại rót cho mình chén trà — hừ, gào thét cả nửa ngày, cổ họng khô rát hết rồi.

Nàng vô tình nhìn thoáng qua, ánh mắt lại rơi xuống chiếc hộp nhỏ được chạm khắc hoa văn tinh xảo kia.

Cái gì đây?

Tô Đường mở ra, không khỏi giật mình — son môi ư?

Thứ này vừa rơi từ trong người mặt lạnh ra, sao hắn lại có đồ dùng của phụ nữ? Nhíu mày nghĩ lại, nhớ tới đêm qua lúc hai người gì gì đó, hình như nàng có than thở rằng mùa thu môi bị khô… Mà vừa rồi, khi hắn nhặt lên có vẻ rất giận dữ đập mạnh xuống bàn, hộp son này cũng mới tinh chưa được sử dụng, chẳng lẽ?!

Nhớ đến ánh mắt Tống Thế An khi đặt thứ này lên bàn, tim Tô Đường giật thót — không phải mặt lạnh kia mua cho mình chứ?!

Người đi cả, trong phòng hoàn toàn im ắng. Tô Đường ngồi một mình, tay cầm hộp son, lửa giận dần tắt, đầu óc cũng tỉnh táo hơn, vì thế, những hình ảnh lúc trước lại hiện ra từng chút từng chút một, một vài tiếng nói vang lên.

Tướng quân thực sự tức giận, hậu quả rất nghiêm trọng, tất cả mọi người đều sợ muốn chết, nhưng tên mặt lạnh kia đánh cũng chưa đánh mình cái nào, chỉ quát tháo thể hiện sự tức giận… hắn như vậy là… không nỡ sao?

Lúc hắn hỏi nàng nghe có vẻ rất giận dữ, nhưng hiện giờ nghĩ lại, câu hỏi của hắn cũng chẳng có gì quá đáng. Đâu chỉ là không quá đáng, mà thực sự rất hợp tình hợp lý! Hơn nữa, khi hỏi hình như ngoài tức giận ra còn có chút gì khác nữa. Cái gì nhỉ?

Có chút chua chua?

Có chút bi thương?

Tô Đường rùng mình một cái, sao thế được?!

Nàng chống cằm nghĩ lại nghĩ, cuối cùng mệt mỏi cũng không nghĩ ra gì, nên không nghĩ nữa, trèo lên giường đi ngủ — Hừ, tối hôm qua giày vò bà đây đến chết mệt, hôm nay lại giày vò bà đây chết mệt nữa! Ta thiếu nợ chàng chắc!

Nhưng đang lúc mơ mơ màng màng, nàng lại mơ mơ hồ hồ nghĩ: Nếu mặt lạnh thực sự chết trong hũ dấm chua thì nàng phải làm gì bây giờ? Có cần vớt lên không?

Mặt lạnh chua cũng không ăn được đâu.

Lại nói, Triển Dịch Chi đi theo Tống Thế An đến thư phòng, lập tức vội vàng nói rõ ràng chứng minh trong sạch. Hắn ta nói rất chân thành, chỉ muốn móc tim gan ra để chứng minh thật giả, biểu cảm trên mặt cũng rất sinh động lý thú, đầy vẻ buồn phiền lại vô cùng xúc động. Chờ đến khi hắn ta tự bôi bác mình đến mức hèn mọn không chịu nổi, mặt Tống Thế An lại không hề thay đổi, không nói được lời nào.

Nhìn bộ dạng đó của hắn, Triển Dịch Chi như muốn sụp đổ: “Ta nói, Thế An à, cháu nói một lời đi!”

Tống Thế An ngẩng đầu lạnh lùng nhìn hắn ta, vẫn không nói gì.

Triển Dịch Chi thấy ánh mắt này của hắn, liền đứng vụt dậy: “Ông là ông trẻ của cháu, cháu không đáp lời ông là bất kính!”

Tống Thế An nghe vậy liền lạnh lùng nói: “Ta là đại quan nhất phẩm, chú nói với ta như vậy là vô lễ!”

“Cháu!!!” Triển Dịch Chi không ngờ hắn dám cãi lại, tức đến nghẹn lời: “Đây là ở trong nhà! Ta lớn hơn!”

“Nhà ở trong nước!”

Thấy hắn cứng đầu như vậy, Triển Dịch Chi lại mềm đi: “Ôi trời, Thế An à, hai chúng ta chuyện lớn hóa nhỏ, chuyện nhỏ hóa không đi! Không phải ông đã giải thích rõ với cháu rồi sao. Ông và vợ cháu hoàn toàn trong sạch, không có chuyện gì cả!”

Còn không có chuyện gì cái gì chứ?! Tay cũng đã bị ông sờ soạng rồi! Vừa rồi, nếu không phải hắn hạ thủ chậm, thì những thứ không nên xem cũng đều bị ông xem hết còn gì! Tống Thế An oán hận nghĩ.

“Cháu nói cháu ấm ức với ông, vậy hai ta ra ngoài đánh một trận đi! Ông nhường cháu ba chiêu được chưa?”

Ai cần ông nhường!

“Có điều, nhường ba chiêu xong cháu chỉ được đánh ông mười chiêu thôi!”

“…” Mười chiêu đủ à?!

“Rốt cuộc cháu định xử lý vợ cháu thế nào hả?! Coi như ông trẻ đã kiểm nghiệm giúp cháu rồi, nàng là người rất tốt. Thật mà! Hơn nữa, nàng tuyệt đối không hồng hạnh vượt tường, đều do ông đơn phương thôi! Mà ông cam đoan sau này nàng tuyệt đối sẽ không hồng hạnh vượt tường. Ông đứng ngoài tường canh chừng giùm cháu, nếu nàng dám vượt, ông sẽ báo cho cháu ngay!” Thấy sắc mặt hắn hơi hòa hoãn, Triển Dịch Chi lại vội vàng lấy lòng.

Nhìn bộ dạng thề non hẹn biển của hắn ta, Tống Thế An muốn hộc máu. Người phụ nữ của hắn, cần hắn ta cam đoan làm gì?! Hắn ta đứng ngoài tường canh chừng giùm à? Còn không đẩy sập tường hay sao!!!

Trong tất cả đàn ông trong thiên hạ, người hắn lo lắng nhất chính là hắn ta ấy! Đừng tưởng rằng hắn không nhận ra trong mấy lời giải thích của hắn đầy vẻ không nỡ và nuối tiếc nhé!!!

Có điều, xử lý nàng thế nào nhỉ?

Qua một trận ầm ĩ như vậy, lại nghe Triển Dịch Chi giải thích một phen, thật ra Tống Thế An cũng đã hiểu đại khái, biết mình có chỗ hiểu lầm Tô Đường. Nhưng hiểu lầm là hiểu lầm chuyện vượt tường, còn chuyện lừa hắn mở tiệm ở bên ngoài lại là chuyện đã rồi, vì thế, cơn tức giận của hắn cũng chưa tiêu hẳn! Hơn nữa, hơi một chút là nàng lại nói bỏ hắn bỏ hắn treo trên miệng, cũng thực sự khiến hắn rất giận! Vì vậy, nhìn tờ giấy trắng trên bàn, Tống Thế An nghĩ tạm thời cứ cấm túc nàng vài ngày, lạnh lùng với nàng đã!

Tóm lại, không thể để nàng muốn làm gì thì làm được!

Triển Dịch Chi thấy hắn ngồi nửa ngày không lên tiếng, nghĩ hắn đang thầm đấu tranh trong lòng, lại áp tới nói: “Chắc cháu cảm thấy thật sự rất khó chịu, hay là… ông nghĩ…”

“Ông đừng nghĩ!” Tống Thế An nhìn ánh sáng toát ra trong đáy mắt hắn ta, lập tức ngắt lời. Còn muốn chờ hắn bỏ vợ rồi cưới nàng sao?! Hắn ta vẫn còn chưa từ bỏ ý định sao?!

Triển Dịch Chi thấy bị hiểu lầm, đen mặt nói: “Ông chỉ định nói là nếu cháu thực sự tức giận thì cứ đánh ông hai cái thôi. Cháu xem cháu nghĩ đi đâu vậy! Người ta nói vợ bạn không được ngó, huống chi còn là cháu dâu của ông, cách xa đến hai cấp đấy! Thể diện của ông vứt cả vào trong bụng mẹ rồi, làm gì còn dư thừa mà để mất nữa!” Nếu để mấy người ngang hàng và hậu bối trong dòng họ biết được, hắn ta còn không bị cười chết sao? Đương nhiên, để cha mà biết được, ông ấy sẽ bị tức đến chết mất!

Thấy hắn ta nói vậy, Tống Thế An mới hơi buông lỏng lòng mình, nhưng vẫn lạnh mặt nói: “Ông cứ về trước đi, chuyện của ta ở đây ông đừng quan tâm!”

“Vậy cháu phải hứa với ông, sẽ không làm gì vợ cháu nhé!” Triển Dịch Chi rất lo lắng.

“Ừ!” Tống Thế An tức giận đáp, vì sao hắn ta còn quan tâm đến nàng như vậy?!

Triển Dịch Chi nhận được lời hứa, rốt cuộc cũng vừa lòng, lảm nhảm vài câu nữa rồi cáo từ. Nhưng đến lúc ra bên ngoài, nhìn bầu trời rực nắng, đột nhiên lòng lại thấy bi thương —

Hu hu hu, hắn ta mất công mất sức dàn xếp mọi chuyện, cuối cùng cũng an ủi được người ta, nhưng hiện giờ ai sẽ tới an ủi hắn ta đây!

Hắn ta mới là người đáng thương nhất mà!!!

Đóa hoa đào đầu tiên trong cuộc đời, còn chưa kịp nở đã héo rũ!!!

Hu hu hu, thôi thì sang viện Phúc Thụy nghe vị tỷ tỷ già tụng kinh niệm Phật thôi! Thầy bói gì gì đó, toàn lừa người ta cả!!!

Tô huynh, ta nguyện dùng sự hy sinh của mình, để tác thành cho sự kiên trung của nàng, ôi — cánh cửa!!!

— Triển Dịch Chi vừa liên tục quay đầu vừa ca thán, kết quả là lại đập đầu vào cánh cửa…

Lại nói đến Tô Đường ngủ một giấc đến tận tối mịt, ăn uống qua loa, tắm rửa một cái định ngủ tiếp, nhưng chờ mãi không thấy Tống Thế An về ngủ, không khỏi xoa cằm cân nhắc — hắn đi đâu nhỉ? Chẹp, muốn hỏi mà cũng ngại hỏi!

Thược Dược thấy bộ dạng muốn nói lại thôi của nàng, nghĩ một chút rồi nói: “Vừa rồi nô tỳ ở ngoài về thấy tướng quân ở thư phòng.”

“À.” Tô Đường nghe vậy, vừa cảm thấy Thược Dược đúng là báu vật, tâm trạng lại cảm thấy phức tạp hơn — hừ hừ, giỏi thì chàng đừng có về ngủ!

Chờ đến khi Tô Đường phát hiện Tống Thế An thực sự rất giỏi, thì đêm cũng đã khuya, nàng lại không ngủ được…

—o0o—

Tô bựa: Mọi người muốn xem cưỡng bức này nọ à, làm mọi người thất vọng rồi. Tôi đây rất thuần khiết! Ban ngày ban mặt mà gian dâm gì đó, thực sự không thể làm được! Buổi tối mới dễ xảy ra chuyện chứ!!!

Hết chương 48.

***

Chương 49: Nên hy sinh thì phải hy sinh!

Gần hai mươi ngày ngủ cùng giường, Tô Đường đã sớm quen với sự tồn tại của người đàn ông kia, hiện giờ ngủ một mình, đúng là hơi khó ngủ. Nàng lăn qua lộn lại cũng không ngủ được, trong đầu lại không khỏi tính toán.

Chuyện hôm nay, nếu nói là đuối lý thì không phải ở phía mặt lạnh, tuy nàng cũng bị oan uổng, chuyện đó cũng đều do hiểu lầm, nhưng mà, xuất môn mở tiệm thì đúng là nàng lừa hắn. Lại nói, nhiều ngày nay sống chung với nhau, quả thật mặt lạnh cũng không giống lúc trước, không còn vẻ lạnh lùng cao ngạo trong ấn tượng của nàng nữa, mà trở nên gần gũi tình cảm hơn, hơn nữa, đối xử với mình thật sự cũng không thể nói là tệ được. Nhớ những lời hắn nói lúc trước, giống như… giống như là hắn thật sự muốn sống cùng mình…

Vậy phải làm thế nào đây?

Đi dỗ hắn à?

Lỡ hắn lờ đi không thèm để ý đến mình thì làm sao bây giờ?

Liệu có kỳ cục lắm không?

Thôi, không nên đi thì hơn.

À… chờ ngày mai rồi tính tiếp vậy.

Tô Đường ở đây trằn trọc, thì ở bên kia Tống Thế An cũng chong đèn cả đêm đọc sách — không có cách nào khác cả, đã quen ôm thân người mềm mại kia ngủ rồi, giờ ngủ một mình quả thực không quen.

Vì thế, hai người ở hai nơi đều tự mất ngủ, đêm dài lâu trôi…

Ngày hôm sau, vừa lên triều về Tống Thế An liền bị lão thái thái gọi tới viện Phúc Thụy.

Hôm qua ồn ào như vậy, lão thái thái cũng đã sớm biết rồi, nhưng không coi là chuyện gì lớn, vì Triển Dịch Chi nói hai người gặp chút chuyện nhỏ trên đường nên cãi cọ thôi. Nếu là chuyện nhỏ, chắc chắn sẽ nhanh chóng không có vấn đề gì nữa, ai ngờ sáng sớm nha hoàn lại tới báo, nói là đêm qua hai người chia phòng ngủ, vậy thì việc này không phải nhỏ nữa rồi.

“Tối hôm qua lại bận việc công nên ngủ ở thư phòng à?” Lão thái thái nhấp ngụm trà thơm, chậm rãi hỏi.

Tống Thế An rũ mắt đáp: “Vâng.”

“Vậy đêm nay còn bận không?”

“Còn ạ.”

Lão thái thái dù sao cũng một tay nuôi hắn lớn lên, nhìn bộ dạng này của hắn liền biết ngay chuyện thật sự không nhỏ, nếu không, hắn cũng sẽ không chỉ ậm ừ không nói gì. Đây là biểu hiện hắn không muốn nói dối nhưng cũng không muốn nói thẳng ra. Mà nếu đã không muốn nói thẳng, đương nhiên còn có ẩn tình khác.

Lão thái thái uống trà thầm cân nhắc xem đã xảy chuyện gì. Nhưng chuyện của ba người bọn họ thật sự cũng rất khác thường, vô lý, dù bà có dày dạn kinh nghiệm nhìn thấu sự đời, thì cũng không đoán ra được là chuyện gì.

Có điều, cháu của bà, bà hiểu, từ nhỏ đã không vô duyên vô cớ mà nổi giận rồi. Hôm qua hắn phát hỏa lớn như vậy, có lẽ cháu dâu đã phạm sai lầm lớn gì đó khiến hắn khó có thể chịu đựng được. Nghĩ vậy, bà liền tính nói bóng nói gió xa gần xem sao.

Lão thái thái đặt chén trà xuống, nhẹ giọng nói: “Thế An, phụ nữ có chuẩn mực của phụ nữ, nên cháu dâu phạm sai lầm gì mà cháu không chấp nhận được, thì cứ nghiêm túc chấn chỉnh một phen. Lúc trước nàng xuất đầu lộ diện quen rồi, cũng khó tránh khỏi không hiểu những quy củ mà thế gia vọng tộc nên có.”

Tống Thế An nghe vậy, hai mắt hơi nâng lên, nhìn thẳng sắc mặt lão thái thái, muốn nhìn ra gì đó, nhưng lão thái thái nói xong lại nhắm mắt dưỡng thần, không nhận ra nửa phần thật giả vui buồn nào cả.

Chẳng lẽ bà nội đã biết rồi sao? Chắc là không đâu, hôm qua Dịch Chi tới đây, hắn ta muốn nhanh chóng giải thích chuyện này còn không kịp, chắc chắn sẽ không nói linh tinh trước mặt bà nội. Như vậy bà nói thế là có ý gì? Chẳng lẽ bà cũng bất mãn với Tô Đường? Hay là… hay chỉ là… thử thôi?!

Tống Thế An mím môi nghĩ trước nghĩ sau, một lúc lâu mới trả lời: “Cháu hiểu ạ. Thực ra nàng cũng không phạm lỗi gì lớn, chỉ là vì cháu thấy nàng ra ngoài quá thường xuyên không để ý tới việc nhà, nên mới khẽ khiển trách nàng thôi ạ.” Nói xong hắn lại thấy buồn bực, đã vậy rồi mà hắn còn muốn gỡ tội cho nàng nữa.

Lão thái thái ngồi một lúc lâu không đáp, suy nghĩ độ thật giả trong lời nói của hắn, sau đó mới nói: “Đúng là nàng ra ngoài quá thường xuyên, nhưng nói nàng không bận tâm tới việc nhà thì là oan cho nàng. Nàng gả tới đây cũng được một thời gian, ta xem nàng xử lý mọi việc rất tốt, tiền bạc trong nhà cũng dần nhiều hơn, ta thấy nàng coi như quản lý có phương pháp.”

Thấy lão thái thái khen nàng, Tống Thế An hơi buông lỏng hơn, nhưng cũng không dám bộc lộ chút cảm xúc nào, chỉ nói: “Vậy thì tốt rồi, nhưng ra ngoài du ngoạn nhiều quá cháu cũng không thể quá dung túng được, tính cách nàng vốn ngang bướng, khó trách việc làm mất thể thống!”

Lão thái thái nghe hắn nói vậy liền mở mắt, tia sắc bén thoáng lướt qua nhưng rất nhanh lại biến mất: “Thế An, bà hỏi cháu, vợ cháu so với Uyển Uyên kia thì thế nào?”

Đột nhiên nghe thấy cái tên này, cơ thể Tống Thế An chấn động: “Bà nội…”

Lão thái thái khẽ cười nói: “Cháu nói vợ cháu tính cách ngang bướng, vậy Uyển Uyển kia thì thế nào? Cháu nói vợ cháu khó tránh khỏi mất thể thống, vậy còn nàng ta phải miêu tả thế nào?”

Nhớ lại sự kiêu ngạo đến tận trời của Uyển Uyển năm đó, Tống Thế An á khẩu không trả lời được.

“Thế An à, bà nội biết trong lòng cháu vẫn nhớ thương Uyển Uyển mãi không quên, nhưng cháu phải biết rằng, nàng ta đã là vợ người, hơn nữa cũng đã qua đời lâu rồi! Tuy nói rằng người sống mãi mãi không tranh được với người chết, nhưng bà nội không muốn nhìn thấy cháu vì một người phụ nữ như vậy mà thờ ơ với vợ mình!” Không biết lão thái thái nhớ tới chuyện gì, càng về sau giọng nói càng buồn hơn: “Thế An, lúc trước cháu dung túng được một Uyển Uyển như vậy, giờ lại không thể khoan dung cho một Tô Đường như thế sao? Làm thế, là bất công với nàng!”

Nghe bà nói vậy, tim Tống Thế An như nghẽn lại. Hắn không ngờ bà nội lại ra mặt vì Tô Đường như thế, càng không ngờ bà lại so sánh hai người với nhau, thậm chí còn nói ra cả câu “người sống không tranh được với người chết” — năm đó, ông nội cũng vì trong lòng đã có một người đã qua đời, nên mới thờ ơ lạnh nhạt với bà nội lúc đó vừa gả vào nhà, đến giờ đã là ba mươi năm rồi!

Lão thái thái nhìn sắc mặt hắn, biết hắn cũng nghe thông suốt rồi, lại nói thêm: “Tuy ta đã chuẩn bị trước tinh thần rằng người mẹ mới này sẽ lãnh đạm với Tuyên Tử, nhưng nhìn nàng đối xử với Tuyên Tử như thế là đủ biết nàng là người vợ tốt. Dù nàng có chút khuyết điểm đi chăng nữa, nhưng không có người nào hoàn hảo cả, không thể mong người ta thập toàn thập mỹ được. Hơn nữa, cháu trách nàng suốt ngày đi ra ngoài thì cứ nói nhiều vài câu cũng không sao, việc gì phải lạnh nhạt với nàng. Thành thân còn chưa được tròn tháng, cháu để hạ nhân đánh giá nàng thế nào, cháu lại không có thiếp thất bên cạnh nữa. Nàng là người rất hiểu chuyện, lần trước ta chỉ để Cẩm Tú nói một chút thôi, trong lòng nàng cũng đã hiểu rõ mười mươi rồi.”

“Cháu biết rồi ạ.” Tống Thế An thấy lão thái thái đã nói đến mức này, liền gật đầu. Chợt như nghĩ tới điều gì đó, hắn lại mấp máy mồm giải thích: “Thật ra, bà nội hiểu lầm rồi ạ. Thật ra cháu đã không còn nhớ thương gì Uyển Uyển nữa, lòng của nàng ấy không thuộc về cháu, chẳng qua lúc trước cháu còn trẻ chưa nhận thức được, lúc trước luôn nhớ đến cũng là do tình nghĩa nhiều năm ở bên nhau thôi. Đối với sư tỷ, cháu đã nhầm ân tình thành tình yêu ạ.”

Những điều này đã xuất hiện trong đầu hắn từ rất lâu trước kia rồi, chỉ là nó luôn hỗn loạn khiến hắn không nhìn nhận được. Qua mấy năm bình yên lặng lẽ nghĩ lại, mới biết thì ra tất cả đều không hơn gì điều này, nhưng vì vật cũ không còn, người cũ đã mất, nghĩ nhiều cũng vô ích nên mới để mặc nó tự nổi tự chìm. Cho đến mãi vừa rồi nghe bà nội nói, hắn mới chợt thấy rõ ràng hơn, lại nghĩ có những điều cần nói cũng nên nói ra, tránh cho việc mình không thể hiện, người khác lại hiểu lầm.

Thấy hắn trải lòng như vậy, lão thái thái cũng vui mừng gật đầu: “Cháu hiểu là tốt rồi. Sống với nhau thật hạnh phúc, rồi nhanh chóng mà sinh cho bà nội một tên nhóc mũm mĩm xinh xắn đi! Giờ bà cố còn bế được, chứ lâu thêm nữa chỉ sợ muốn bế còn không bế được.”

Thấy thiếu gia đi ra ngoài, Cẩm Tú cười nói: “Lão phu nhân, ngài đúng là dốc hết cả gan ruột vì thiếu gia.”

Lão thái thái thở dài nói: “Ừ, ta chỉ có một đứa cháu nội đó thôi, không quan tâm nó thì quan tâm ai bây giờ! Đúng rồi, lát nữa mang tấm vải đẹp nhất mà hôm trước bà chị dâu ta đưa sang đây ra, đem tặng cho cháu dâu đi, nói với con bé, bà già này rất thích điểm tâm con bé làm, nên ngươi muốn sang để học con bé.”

Cẩm Tú nghe vậy liền cười to: “Ôi lão thái thái, ngài muốn nói chuyện với thiếu phu nhân thì cứ nói thẳng đi, cần gì phải lần nào cũng lôi ta ra để ngụy trang chứ. Ôi chao, còn liên tục tặng đồ tốt sang đó, ta nhìn còn thấy tiếc.”

“Dù sao cũng đều là của người khác tặng, đâu có tốn bạc của ta, có gì mà tiếc chứ. Chờ khi nào con bé có thai, ta sẽ tặng bảo bối quý báu này của ta cho con bé… Năm đó bà già này tích cóp không ít thứ tốt đâu.

Tô Đường nghe Cẩm Tú nói, đương nhiên hiểu ngay ý lão thái thái, cho nên chỉnh trang đơn giản một chút rồi đi tới viện Phúc Thụy, trong tay còn cầm theo một đôi giầy vừa làm xong — cái này là do mấy hôm trước nhàn rỗi nên nàng làm ra. Còn vì sao hiện giờ nàng lấy ra à, ừm, Tô Đường là một người luôn có dự tính, nàng cũng không nghĩ lão thái thái muốn gọi nàng sang chỉ vì muốn bảo nàng dạy Cẩm Tú cô cô làm điểm tâm.

Khi lão thái thái nhìn thấy đôi giày thêu màu xanh đen có hình hạc tiên kia có vẻ rất thích thú, đi vào chân cũng rất hợp rất vừa, vì thế ánh mắt nhìn Tô Đường lại càng dịu dàng hơn — bà không thiếu giày, chỉ thiếu lòng hiếu thảo thôi.

“Lần trước thấy hai cha con nó mặc xiêm y mới, nhìn rất trang nhã đẹp đẽ, nghe nói cũng là cháu làm?” Lão thái thái cười nói.

Tô Đường cúi đầu, dáng vẻ nhu thuận: “Cháu vẫn định làm tặng bà nội một bộ, nhưng lại không tìm được vải phù hợp. Vừa rồi nhìn tấm vải Cẩm Tú cô cô đưa tới, cháu thấy rất hợp ạ.”

“Không cần không cần, bà nội rất nhiều y phục, cháu rảnh thì làm cho mình đi, nhưng cũng đừng để mệt nhọc.”

Nói bâng quơ vài câu, lão thái thái chậm rãi vào chủ đề chính: “Hai vợ chồng cháu cãi cọ sao?”

Đến rồi đến rồi! Tô Đường ngồi thẳng người nhưng cũng không lên tiếng.

“Vợ chồng trẻ có mâu thuẫn là chuyện bình thường, cháu cũng đừng quá nặng lòng. Thế An cũng nói với ta, chuyện không có gì lớn.”

Hả? Không có gì lớn à? Không thể nào, rốt cuộc mặt lạnh đã nói gì?

“Bà cũng đã nói nó rồi. Nó ấy mà, ngoài mặt lạnh lùng vậy thôi, nhưng thật ra trong lòng rất ấm áp, y như tính cách của cha nó, đều là những người thích mềm mại không thích cứng rắn. Cháu ấy, nói thêm vài câu ngọt ngào, nó sẽ hết tức ngay thôi.” Tuy rằng vừa rồi hắn đã thông suốt, nhưng với cá tính của hắn, chưa chắc đã tự quay về ngay, vì sự bình yên của gia đình, vì muốn sớm được bế chắt nội, bà cũng phải chỉ điểm nàng một chút, phụ nữ mà, được sủng ái rất quan trọng!!!

Lão thái thái quan tâm hết lòng, Tô Đường lại không nghĩ quá nhiều, đầu óc chỉ đặt ở câu “nói mấy lời ngọt ngào” kia. Tối hôm qua nàng suy nghĩ cả đêm cũng không thể nào không biết xấu hổ đi dỗ dành hắn được, giờ nghe lão thái thái nói vậy, trong lòng lại hơi lay động. Hơn nữa, xem ra mặt lạnh cũng không nói với bà nội chuyện vớ vẩn kia của mình, chứng tỏ… hắn cũng không muốn làm to mọi chuyện lên nhỉ?

Tô Đường mím môi nghĩ đi nghĩ lại, khi cảm nhận được mùi hoa nhàn nhạt từ vết son vừa bôi lên môi, trong đầu cũng có chủ ý — nếu đêm nay mặt lạnh về phòng ngủ, nàng sẽ dỗ dành hắn!

Nếu hắn không về ngủ, vậy thì… buổi tối khi hắn về đây ăn cơm cùng nàng, nàng cũng sẽ hy sinh bước tới dỗ hắn! — Hừ, trưa nay hắn đã không về ăn cơm rồi!

Vì thế, đến lúc dùng bữa chiều, Tô Đường đã sớm ngồi xuống bàn chờ. Nhưng chờ đồ ăn bê lên hết, Tuyên Tử đói thắt cả bụng, mặt lạnh cũng chưa xuất hiện.

Tô Đường bĩu môi thầm nghĩ, đã vậy chàng cũng đừng trách ta!

Hừ! Dùng bữa đi!

Mà khi nàng đang hung dữ chọc chọc một mâm đồ ăn lạnh ngắt, một mâm mặt lạnh thực sự lại đi tới.

Tô Đường không khỏi há hốc mồm.

Thế nên… đêm nay nàng thực sự phải hy sinh sao?

Hết chương 49.

***

Chương 50: Tình quân dân như cá với nước.

Trong phủ tướng quân, qua giờ Hợi, trừ gác đêm ra, tất cả đều quay về phòng nghỉ. Người ta gọi đêm dài tĩnh lặng chính là như vậy. Vì lúc chạng vạng vừa có mưa, nên đêm thu hôm nay cũng thêm phần mát mẻ.

Khi Tô Đường mở cửa phòng ra, cảm thấy hơi lành lạnh, lại quay về phòng phủ thêm một chiếc xiêm y, sau đó lại rón ra rón rén mở cửa chạy ra ngoài.

Nhìn trái, nhìn phải, không ai phát hiện ra, tốt lắm tốt lắm! Chuyện hạ mình đi dỗ mặt lạnh này thực sự rất mất mặt, để Hỉ Thước biết được thì không biết sẽ bị cười đến thế nào nữa. Nếu để những người khác biết nữa, truyền ra ngoài thì cũng đủ để đội sọt lên đầu rồi.

Vẫn nên hành động quỷ không biết thần không hay thì hơn.

Tô Đường nghĩ vậy, bước đi càng thận trọng hơn, vừa đi còn vừa nghĩ — đêm nay đúng là đêm đen trăng cao, thích hợp để giết người!!!

Cả quãng đường thuận lợi không bị ai phát hiện, Tô Đường nhếch môi đắc ý, trong đầu thầm tính toán lát nữa vào phòng, nàng sẽ gõ cửa một chút, chờ cánh cửa phòng mặt lạnh vừa mở ra, nàng sẽ dùng tốc độ sét đánh không kịp bịt tai kéo hắn vào trong, đá một cước đóng cửa lại, sau đó… sau đó… sau đó… Ha ha ha ha…

Nếu chịu xuống nước lấy lòng mà vẫn không được, vậy thì… lại chịu thiệt thêm chút nữa vậy, đầu giường giận cuối giường lành, nàng sẽ cố mà dùng mỹ nhân kế vậy — không biết chiêu đó có tác dụng không nữa?!

Tô Đường thầm cân nhắc, bước chân cũng bất giác nhanh hơn, có điều, chờ khi nàng tới cửa, nàng liền trợn tròn mắt.

Hai người đứng canh ngoài cửa kia là thế nào chứ?!!!

A aaaaa! Sao nàng lại quên mất hai người thủ vệ ngoài cửa?!!!!!

Thị vệ có tinh thần cảnh giác rất cao độ, nhanh chóng phát hiện có động tĩnh: “Ai?!”

Nghe bọn họ to giọng hỏi, da mặt Tô Đường giật giật, bước từ chỗ tối ra, nhỏ giọng nói: “Là ta, là ta!”

Nhận ra Tô Đường, thị vệ vội cung kính đáp: “Thiếu phu nhân!”

Nghe tiếng hô này còn to hơn tiếng quát vừa rồi, đầu Tô Đường đau ê ẩm, lại không tiện bảo bọn họ nhỏ giọng một chút, đành phải mặt dầy nói: “À… ta chỉ đi ngang qua đây thôi, đi ngang qua đây.”

Hai thị vệ quay sang nhìn nhau, tối muộn rồi thiếu phu nhân còn đi đâu mà ngang qua đây? Có điều, bọn họ cũng đã từng chức kiến sự mạnh mẽ của thiếu phu nhân, sự tích huy hoàng ngày thành thân ấy vẫn còn hiển hiện rõ ràng, nên nàng đã nói đi ngang qua thì chắc chắn là đi ngang qua!

Nhưng mà, sao bảo đi ngang qua mà vẫn còn đứng đó chưa đi?! Thị vệ đứng tại chỗ rất khó xử với Tô Đường không biết đang nghĩ ngợi gì. Có nên mời Thiếu phu nhân vào ngồi chút không? Bên trong tắt hết đèn rồi, tướng quân cũng đi ngủ rồi đúng không? Đêm qua tướng quân ngủ không ngon, hôm nay khó khăn lắm mới ngủ được, bị quấy rầy thì không hay lắm đâu! Nhưng mà Thiếu phu nhân cũng không định đi, cứ để nàng đứng đây mãi cũng không ổn!!!

Hai thị vệ đang đấu tranh tâm lý kịch liệt, thì trong lòng Tô Đường cũng khốn khổ giày vò.

Có nên quay về phòng không? Ôm quyết tâm thấy chết không sờn để xông lên, mà chưa thấy địch đã quay đầu về núi, như thế thật chẳng ra sao cả! Đánh một hồi trống cổ vũ để tinh thần hăng hái thêm, chứ lần chần nữa ý chí lại suy giảm, chờ tới ngày mai, chưa biết chừng nàng lại chẳng muốn làm nữa. Nhưng nếu muốn vào, thì dù sao cũng phải nghĩ cái lý do hợp lý để nói với hai chướng ngại vật này chứ?

Tô Đường nghĩ đi nghĩ lại, vẫn không nghĩ ra cái lý do gì hợp lý, cũng không thể nói họ gọi hắn rời giường ra ngoài được.

Ngay khi nàng đang muốn bỏ cuộc quay về, cửa bỗng ‘kẹt’ một cái mở ra.

“Ai vậy?” Tống Thế An mở cửa hỏi.

“Tướng quân, là thiếu phu nhân ạ!” Thị vệ đáp.

Tống Thế An đã sớm nghe thấy giọng nói của nàng, lúc này mới rời khỏi giường ra mở cửa, hắn cực kỳ muốn biết hơn nửa đêm rồi cô nàng này còn chạy tới đây làm gì, vừa rồi chẳng qua là biết mà còn cố hỏi thôi. Nghe thị vệ trả lời, hắn mới ra vẻ giờ mới biết nhìn về phía Tô Đường, thấy nàng ôm chặt chiếc áo khoác cười với mình, mày hắn nhẽ nhíu lại — mặc có mỗi chiếc áo như vậy không sợ lạnh sao?!

Tô Đường thấy hắn nhíu mày còn tưởng hắn vẫn chưa hết giận, chán ghét chính mình, lông mày không khỏi cũng dựng lên — này này, bà đây đã xuống nước tới dỗ ngọt chàng rồi, chàng cứ thử trở mặt với ta đi!!!

Thấy nét mặt nàng, Tống Thế An cũng có thể đoán sơ sơ suy nghĩ của nàng, mặt không biến sắc nói: “Vào đi!” rồi quay người vào phòng.

Tô Đường lao ‘vọt’ một cái vào theo.

Thấy Tống Thế An mặc áo ngủ vén chăn lên chui vào giường, Tô Đường cười gượng nói: “Chàng ngủ rồi à.”

Tống Thế An nhìn nàng đứng bên giường, ‘ừ’ một tiếng rồi không thèm nói gì nữa. Hắn rất muốn nhìn xem rốt cuộc nàng muốn làm gì.

Nhìn bộ dạng thờ ơ của hắn, trong lòng Tô Đường thầm lăn qua lộn lại hắn đến vài lần — mặt lạnh, đúng là mặt lạnh hàng thật giá thật!!! Bà đây đã tự đưa đến tận cửa rồi mà còn không thèm phản ứng! Hừ hừ!!!

Trong lòng mắng thầm như vậy, ngoài miệng lại nở nụ cười tươi dịu dàng như nước — tuy rằng vào mắt Tống Thế An, nhìn thế nào hắn cũng cảm thấy nụ cười đó âm âm u u thế nào ấy.

“Tướng công” Tô Đường nghĩ một chút, rồi bắt chước mấy cô gái trong kịch nam, vò vò vạt áo, tủi thân nói, “Chàng xem, bên ngoài lạnh ơi là lạnh, người ta chỉ mặc có một cái áo, thật sự rất lạnh, rất lạnh đó.”

Kế hoạch số 1: Xuống nước lấy lòng!

Nghe tiếng nói này, da gà của Tống Thế An như sắp rụng ra đầy giường, hắn cũng rất lạnh có biết không hả?! Cố gắng áp chế khóe miệng đang run rẩy, hắn nghẹn giọng nói: “Đã vậy còn chưa lên?!”

Tô Đường nghe vậy, khóe miệng vẫn giữ nụ cười dịu dàng, trong lòng lại mắng — không có chút lập trường nào cả, dễ dàng cho người ta lên giường thế à!!!

Nhẹ nhẹ nhàng nhàng, uốn uốn éo éo đi lên giường, vừa đi còn vừa không quên “ui da” lên một tiếng, cứ như thân thể thực sự không thể chống đỡ nổi, ngã sấp xuống vậy. Nằm trên người hắn, Tô Đường tiếp tục nũng nịu: “Tướng công, trong lòng người ta cứ lo lắng nhớ thương, tối nay ăn cũng không vào nữa.”

Có sao? Sao hắn nhớ rõ ràng rằng nàng đâm đâm chọc chọc xử lý hết sạch cả một bàn thức ăn lạnh ngắt?!

Tô Đường chui vào trong chăn, húc húc vào người Tống Thế An, dán sát vào cơ thể hắn. Thân thể ấm áp của đàn ông mang theo mùi hương quen thuộc nháy mắt khiến cho nàng vô cùng ấm áp thoải mái, nhưng nàng cũng không dám chìm đắm dễ dàng, tiếp tục ra vẻ đáng thương nói: “Tướng công, chàng vẫn còn giận ta sao?”

Cảm nhận được cơ thể mềm mại của phụ nữ dán vào người mình, Tống Thế An cũng không kìm lòng được, thân thể có phản ứng, có điều, hắn vẫn cố nén, không thể để nàng cảm thấy được. Nhìn nàng thế này, là tới để xin lỗi sao? Có điều, hành vi cử chỉ của nàng hiện giờ quá kỳ quái, hắn còn phải yên lặng theo dõi diễn biến đã.

Tô Đường thấy hắn nằm thẳng đơ không lên tiếng, lặng lẽ cắn răng chọc chọc cánh tay hắn, chớp chớp mắt nói: “Tướng công, đừng tức giận mà, người ta biết lỗi rồi!” mới là lạ ấy!!!

Câu ‘tướng công’ này khiến Tống Thế An nghe mà ê cả răng, tuy hắn rất thích trong lúc giao hoan nàng vì không chịu nổi mà kích động gọi ‘tướng công’, nhưng không có nghĩa là hắn có thể chịu đựng được cái giọng điệu nũng nịu vừa nghe đã biết là giả này!

“Tướng công”… Thấy hắn không đáp, Tô Đường tiếp tục mềm giọng gọi, chỉ là trong lòng nàng rất sảng khoái, khóe miệng run rẩy của Tống Thế An đều lọt cả vào mắt nàng mà — ha ha ha, chàng cũng thấy buồn nôn lắm đúng không, xin lỗi nhé, ta cũng thấy rất buồn nôn, chúng ta cùng buồn nôn có phải vui hơn không?

“Nhưng mà tướng công, chàng thật sự nghĩ oan cho người ta mà! Người ta thật sự trong sạch mà, tình cảm của người ta dành cho tướng công còn son sắt hơn cả vàng, không thay đổi trung trinh như một mà!!!”

Tống Thế An liếc mắt, mấy lời này đều là những lời hay ho, nhưng sao nghe lại thấy không tự nhiên thế nhỉ?

Tô Đường thầm trợn mắt, dù sao cũng nói là “người ta”, có liên quan gì đến ta đâu!

Hừ hừ, làm sao có thể nói mấy lời đó chứ?

Tình son sắt như vàng à?! Đừng ảo tưởng!

Không thay đổi à?! Vớ vẩn!

Trung trinh như một à?! Mơ đi!

Dỗ chàng cho vui thôi!

Thấy Tống Thế An liếc mắt nghi ngờ, Tô Đường vội chỉnh lại sắc mặt, tiếp tục ra vẻ vô tội.

Tống Thế An nhìn thấy nét mặt cứng đờ của nàng, không kìm được: “Nàng bình thường chút đi!”

Toạc — nụ cười trên mặt Tô Đường nứt ra, giận dữ nói: “Bà đây làm sao mà không bình thường!”

Tống Thế An nhìn nàng một cái, thản nhiên nói: “Như vậy mới là bình thường.”

“…” Tô Đường ngã ngựa!!!

Kế hoạch số 1, thất bại!

Vậy giờ phải tính kế hoạch số 2 sao?!

Tô Đường nghĩ chút, hít sâu một hơi, sau đó nhấc cái chân nhỏ lên, bắt đầu cọ cọ mài mài vào đùi Tống Thế An, đồng thời nhấc người trên, đưa tay ra vẽ vòng tròn trên ngực hắn.

“Thật ra, chàng thật sự nghĩ oan cho ta mà, ta và Triển Dịch Chi đâu có gì đâu, cũng chưa từng nghĩ lấy Tuyên Tử ra làm cớ bao giờ, ta thực sự cảm thấy thằng bé còn nhỏ như vậy cứ luẩn quẩn trong phủ rất đáng thương… Được rồi, chàng cũng đừng nhìn ta bằng ánh mắt đó nữa, ta nhận lỗi có được không?! Ta đưa Tuyên Tử ra ngoài chơi đúng là có ý đồ riêng, nhưng quả thật không phải vì muốn hẹn hò với người ta, mà vì muốn mở tiệm điểm tâm thôi mà!” Nhìn đôi mắt sâu sắc đen láy của hắn, Tô Đường đành thẳng thắn thừa nhận.

Tống Thế An bị cọ đến nóng người, bất giác cử động người, có điều thấy nàng rốt cuộc cũng nói năng bình thường, hắn cũng không im lặng nữa: “Nàng muốn mở tiệm sao lại phải nói dối ta?” Hết lừa hắn nói là mở giúp tiểu nhị cũ, lại lừa hắn đẩy người trong phủ qua, xử lý mấy lời nói dối đó cẩn thận không chút sơ hở nào. Nếu không phải Triển Dịch Chi vô tình nói tới, thì đến chết có khi hắn cũng không nghĩ ra được là cô nàng này lấy đâu ra nhiều lời nói dối như vậy! Bảo sao lúc đó hắn cứ thấy là lạ ở chỗ nào!

Cảm giác bị lừa dối rất khó chịu, giờ nhớ lại Tống Thế An vẫn tức giận.

Thấy mặt hắn lại sa sầm xuống, Tô Đường biết việc này mình thật sự đuối lý, không khỏi ngừng ngón tay đang vẽ vòng lại, nghĩ chút rồi bĩu môi nói: “Ta mà không lừa chàng thì chàng có thể để ta ra ngoài mở tiệm sao?!”

“Đương nhiên không thể!” Tống Thế An đáp không cần suy nghĩ.

Tô Đường ngước mắt, nói: “Bởi vậy, nên ta chỉ có thể tính hạ sách này thôi! Tiểu Mạc cũng coi như là người thân của ta, ta cũng phải tính đường sinh sống cho đệ ấy chứ! Chàng cũng nhìn thấy tình hình ở nhà mẹ đẻ ta rồi đấy, sớm muộn gì Tô Ký cũng sụp đổ, ta khổ sở quản lý vài năm, làm sao bỏ được? Nếu là chàng, chàng có thể buông tay để cho Hắc Kỵ mà chàng tự tay gây dựng nên bị người ta đạp đổ không? Nhưng ta là một người phụ nữ, gả cho chàng rồi, làm sao có thể xen vào chuyện của Tô Ký nữa? Vì thế, ta chỉ muốn lập lại một Tô Ký khác mà thoi! Không phải chỉ có đàn ông các chàng mới có chí lớn, phụ nữ chúng ta cũng có mà!”

Nhìn dung nhan sáng rực của nàng khi nói tới câu cuối cùng, Tống Thế An nhất thời không thể nói được câu nào để phản bác.

Tô Đường thấy thế liền nói tiếp: “Rồi sau nữa, ta tiếp quản phủ tướng quân, nhìn thấy tình trạng người nhiều tiền ít ta thực sự rất lo lắng, nếu không điều chỉnh lại, sau này gánh nặng của phủ tướng quân sẽ càng ngày càng nặng, chàng lại coi trọng thể diện mặc kệ mấy chuyện đó, ta nghĩ mãi, chỉ nghĩ ra cách kia…”

Nói xong, Tô Đường lại bắt đầu đưa chân cọ cọ. Được rồi, nàng lại bắt đầu nói nửa giả nửa thật, có điều, mấy lời nói dối này không thể không nói, đánh chết nàng cũng không nói ra chân tướng được. Ví dụ như mục đích nàng mở tiệm kia chỉ là vì muốn tìm chốn nương thân sau khi bị bỏ, hoặc ví dụ như vì tiểu Mạc nhất thời không tìm được người nên nàng mới lôi kéo hạ nhân dư thừa trong phủ sang… Nàng có thể lường được nếu mặt lạnh mà biết chân tướng này thì sẽ phản ứng thế nào, nhất định sẽ lại gào thét cho sấm rung sét giật cho xem!

Hu hu, để ta nói dối một lần cuối cùng đi!

Còn về chân tướng, thôi cứ để nó trở thành bí mật, chôn dấu cả đời cũng được!

A, đợi đã… cả đời à?

Lại nói, Tống Thế An nghe nàng giải thích như vậy tuy cũng cảm thấy nàng nói đều có cái lý của nàng, nhưng hắn vẫn chưa muốn bỏ qua dễ dàng như vậy, về mặt tình cảm, hắn đã tha thứ cho nàng rồi, nhưng về lý trí, hắn vẫn cảm thấy không thể đơn giản mà cho qua chuyện này như thế, hơn nữa, tay chân nàng vẫn không an phận thế này là thế nào???

Nghĩ một chút, hắn lại nói: “Nếu đã vậy, sau này để tiểu Mạc quản lý tiệm điểm tâm, còn nàng ngoan ngoan ngoãn ngoãn mà ở trong phủ tướng quân đi!”

“Như thế sao được!” Tô Đường bật thốt lên.

Tống Thế An lạnh lùng lườm một cái.

Tô Đường lại vội nheo mắt cười nói: “Tướng công, đừng như vậy mà.”

Vẫn còn muốn ra ngoài à?! Tống Thế An hừ mạnh một cái, trở mình quay đi.

Tô Đường thấy thế, tim đập thịch một cái, thế này là quyết tâm ép nàng dùng mỹ nhân kế sao?!

Được rồi, dùng thì dùng!

Chết thì chết đi!

Tô Đường lén cởi cúc trên vạt áo, kéo kéo để ngực nửa ẩn nửa hiện ra, xong nghĩ chút lại thấy hơi xấu hổ, bèn vội vàng cài lại.

Tống Thế An nghe tiếng y phục sột soạt cũng không biết nàng đang làm gì, liếc lại nhìn thấy nàng cởi áo ra, tim hắn như cứng lại.

Tô Đường thấy bị hắn phát hiện, vội buông tay ra, gượng cười nói: “À… trời nóng ha!”

Nghe tiếng gió thu gào thét bên ngoài, Tống Thế An rùng mình.

Tô Đường dấn tới, áp vào lưng hắt, lại vắt đùi phải lên người hắn, tiếp tục cọ xát. Suy nghĩ một chút, lại đưa tay luồn vào vạt áo của hắn nhưng bị hắn cầm lấy.

“Muốn làm gì?” Tống Thế An kiềm chế dục vọng, hỏi.

Á à, biết rõ còn cố hỏi à! Tô Đường nhéo mạnh vào điểm đỏ của hắn: “Chàng nói xem!”

Cái nhéo này, khiến Tống Thế An vừa đau lại vừa run rẩy toàn thân, nhìn thấy mặt nàng hơi ửng hồng, hắn nhịn không dám cười, sau đó quay người lại.

Nhưng chỉ vậy thôi. Coi như hắn đã biết cô nàng này muốn làm gì rồi, trừ lần nàng uống nhầm thuốc đó, mỗi lần hắn muốn, nàng luôn cản trở ngăn lại, hiếm khi nàng tự chủ động, hắn cũng phải phối hợp một chút chứ, phải không?

Trong lòng nàng vốn đã tính toán tốt bước đi cụ thể, vừa cọ vừa sờ vừa xoa bóp, nhân tiện hôn rồi hôn vài cái, nàng sử dụng công phu như vậy, không tin mặt lạnh không động dục, à không, là động tình. Nhưng hôm nay đánh trực diện như vậy, bắt đầu thực chiến Tô Đường không khỏi hơi rụt rè.

Tống Thế An thấy nàng dừng lại không động đậy nữa, liền quay người ra vẻ thờ ơ nói: “Không còn sớm nữa, mau ngủ sớm chút đi.”

À, chàng xem thường ta xem thường ta xem thường ta phải không!!! Còn bắt đầu học theo Liễu Hạ Huệ à?! Tô Đường tức giận hầm hừ, nhưng tay vẫn tiếp tục không quy củ — vâng vâng, nàng không thể nào theo Liễu Hạ Huệ được. Bao nhiêu ngày nay gần nhau, nàng đã sớm bị Tống Thế An dày vò đến mức vô cùng nhạy cảm rồi, giờ nhìn thấy dáng người hoàn mỹ của người đàn ông đang quay lưng về phía mình kia, tim nàng đã đập thình thịch thình thịch từ lâu rồi.

Tô Đường đưa ngón tay nhẹ nhàng móc y phục hắn lên, lại nhẹ nhàng lướt qua vòm ngực rắn chắc của hắn, di động từ xương quai xanh xuống, lưu lại ở hai điểm trên ngực, vẽ vòng tròn, lại vuốt ve lúc mạnh lúc nhẹ. Cảm nhận được tim hắn đang đập, nàng lại áp tới, thở nhẹ vào tai hắn, thỉnh thoảng còn chạm nhẹ môi vào.

Dục hỏa toàn thân Tống Thế An bị châm lên, nhưng cố gắng đè ép xuống, tiếp tục bất động, muốn nhìn xem rốt cuộc cô nàng này có thể làm tới mức nào. Có điều, khi môi Tô Đường ngậm vào vành tai hắn, khẽ liếm khẽ nhay, bàn tay mềm mại của nàng đi thẳng một đường xuống tới bụng, lại luồn vào trong tiết khố nhưng mãi vẫn lòng vòng xung quanh thứ kia, chân của nàng đưa lên trên lại cọ xuống bắp đùi hắn, mà ngực nàng không ngừng cọ vào lưng hắn, rốt cuộc hắn cũng không nhịn được nữa.

Hắn đột ngột quay người, bắt lấy tay nàng, thở hổn hển nói: “Nàng còn lộn xộn nữa thì đừng trách ta!”

Hai mắt nàng long lanh đưa tình, khóe môi khẽ cười, chân tiếp tục di chuyển trên người hắn: “Vậy chàng muốn làm thế nào bây giờ?”

Tống Thế An nheo mắt lại, không nói nhiều nữa, quay người đè nàng xuống.

Tô Đường giữ lấy bàn tay hắn đang định tách hai chân mình ra, cười nói: “Chàng phải đồng ý với ta một chuyện trước đã…”

“Chuyện gì?” Tống Thế An dùng chân tách chúng ra.

“Ta vẫn muốn đến tiệm điểm tâm!” Tô Đường thừa lúc người đàn ông này bị dục hỏa đốt người, vội vàng nói.

Tống Thế An nghe vậy, không thèm dịu dàng nữa, mạnh mẽ kéo tiết khố của nàng xuống, sau đó đưa tay thăm dò động thần tiên kia, cảm nhận được chút ướt át, hắn lại hơi dùng lực ấn vào nơi đó, hỏi: “Còn không chịu an phận sao, hả?!”

Tô Đường đau đến kêu thành tiếng: “Chàng nhẹ chút!”

“Lửa do nàng châm lên!” Tống Thế An vừa nói vừa cởi áo nàng, sau đó cúi đầu cắn mạnh vào nơi đầy đặn mềm mại kia.

“Hu hu, ta chịu thiệt thòi vì việc lớn mà!” Tô Đường đẩy người hắn nói.

Tống Thế An vừa nghe vậy, mặt lại sa sầm xuống, hóa ra nàng dụ dỗ mình nửa ngày trời chỉ vì muốn mình đồng ý cho nàng đến tiệm điểm tâm à?! Người phụ nữ này thật là!!!

Tống Thế An vừa tức vừa cười: “Nàng quên cái ý nghĩ đó đi! Sau này ngoan ngoãn ở trong phủ cho ta!”

Tô Đường lập tức trở mặt: “Vậy chàng đừng có húc ta!”

Đã đến nước này rồi đâu thể nói ngừng là ngừng được chứ! Ngón tay Tống Thế An ngó ngoáy trong động vài cái, thấy ướt đẫm, nàng lại không kìm được khẽ rên rỉ thành tiếng, hắn bèn lấy vũ khí sắc bén của mình ra, đâm thẳng vào!

“A —- đau đau đau đau đau!” Bị đâm vào đột ngột, Tô Đường kêu ầm lên.

Tống Thế An không hề thương xót, đỡ cái eo nhỏ của nàng lên rong ruổi ra vào, đây là ngọn lửa dục vọng hắn kìm nén nửa ngày cộng với lửa giận dồn ép suốt hai ngày trời cùng bùng lên thiêu đốt!

Eo Tô Đường bị nhấc lên, chân bị giữ chặt, bên dưới bị ra vào mạnh mẽ. Người đàn ông này hoàn toàn không lưu tình chút nào, đâm mạnh vào, lại rút mạnh ra, lại tiếp tục đâm mạnh vào, lần nào cũng giống như muốn xuyên thẳng qua người nàng vậy. Ban đầu, Tô Đường bị đau, kêu đau không ngừng, sau đó, trong mật động lại tiết ra nước, trơn tru không còn đau như lúc đầu nữa, chỗ sâu bị húc mạnh vào dần sinh ra khoái cảm, khiến nàng lại bắt đầu nhíu mày rên rỉ. Chờ người đàn ông kia tăng thêm lực đạo, tốc độ ra vào lại nhanh hơn nữa khiến nàng bị kích thích đến kêu lên thất thanh, nước mắt cũng thi nhau rơi xuống.

“Chậm một chút! Chậm chút đi mà!” Tô Đường cong người, có sức mà không dùng được, đành phải đưa tay ra đẩy lung tung.

Tống Thế An lại vung tay giữ chặt hai tay nàng trên đỉnh đầu không cho nàng làm loạn nữa, nhìn thấy hai bầu ngực của nàng không ngừng dao động vì bị đẩy đưa, nhiệt huyết trong người hắn nhanh chóng sôi trào lên, động tác ở eo càng lớn hơn nữa.

“Vẫn muốn ra ngoài sao?!” Hung hăng mút một cái vào nơi mềm mại trước mặt xong, Tống Thế An vừa cử động eo vừa hỏi.

“Đi!” Tuy cơ thể bị tấn công, nhưng về điều này nàng cũng không thể thỏa hiệp được, vì thế, dù cơ thể bị người ta tùy ý chinh phạt, nhưng Tô Đường vẫn cắn răng nói.

Tống Thế An nghe vậy, liền vỗ một cái vào mông nàng, sau đó kéo nàng xuống, khiến hai chân nàng càng mở rộng hơn, vũ khí lại đâm mạnh vào. Bị kích thích mạnh mẽ như vậy, Tô Đường vừa đau vừa cuống, nước mắt càng rơi nhiều hơn.

“Hu hu hu, chàng nhẹ chút đi!”

Tống Thế An không để ý tới nàng, lại đặt hai chân nàng lên thắt lưng mình. Tô Đường thấy hắn làm vậy, hoảng hốt giãy dụa: “Đừng như vậy mà, ta không chịu nổi!”

Bị nâng mông lên nàng đã chịu không nổi rồi, lại còn nâng hai chân lên nữa, hắn sẽ đâm vào càng sâu hơn, nàng sẽ chết mất!

Tống Thế An không bận tâm đến sự ngăn cản của nàng, giữ chặt hai chân nàng, tấn công bốn phía: “Để xem nàng có chịu an phận không!”

“Hu hu hu…” Tô Đường bị kích thích đến không nói thành lời nữa rồi, chỉ lẳng lặng rơi lệ. Trong nơi mềm mại bị va chạm không ngừng, mỗi một đòn đều đủ nhanh, đủ mạnh, đủ tàn nhẫn, nàng còn chưa kịp hết váng vất vì đợt kích thích này, thì đã chìm vào trong khoái cảm mãnh liệt ập tới.

Dưới sự va chạm liên tục hết lần này đến lần khác của người đàn ông ấy, Tô Đường chỉ cảm thấy bên dưới co rút lại, thủy triều như tuôn trào, cơ thể như nằm trên đám mây, dần trở nên mơ mơ hồ hồ. Nhưng không chờ nàng cảm nhận trọn vẹn, đã bị kéo ngược lại nhân gian, đón nhận đòn roi vô tình.

Có điều, cực khoái còn chưa lui đã lại bị tấn công mạnh mẽ vào dư âm còn sót lại, khoái cảm ập tới như triều cường, rốt cuộc Tô Đường cũng không chịu được nữa, khóc lóc xin tha: “Tướng công, nhẹ chút đi mà, không chịu nổi…”

“Vậy sau này nàng còn ra ngoài không?!”

“A…”

Thấy nàng vẫn còn do dự quanh co không đồng ý, Tống Thế An thực sự bị chọc giận đến không kiềm chế được, đã đến nước này rồi mà nàng còn chưa chịu từ bỏ ý định! Hắn nghĩ mình không thể tiếp tục dung túng nàng hơn nữa, vì thế đặt thẳng hai chân nàng lên vai mình.

Tô Đường đã bị giày vò đến mức cả người đau ê ẩm mềm nhũn ra, nhìn thấy thế trận này, nàng sợ đến kinh hồn bạt vía, nhân lúc hắn còn chưa kịp cử động vội lăn người trốn đi, ôm chặt chăn nói: “A a a, không thể thế được, không làm thế được, chết người đấy!!!”

Cúi đầu nhìn thoáng qua thứ đứng thẳng mạnh mẽ của hắn, mặt nàng nhăn lại như mướp đắng.

Tống Thế An kéo chiếc chăn kia, đưa bàn tay to ra lôi nàng xuống dưới thân mình, đè nặng xuống, nheo mắt nói: “Vậy nàng phải đồng ý với ta, sau này sẽ không đi ra ngoài nữa!”

“Như thế cũng sẽ chết người mà!” Tô Đường khóc ầm ĩ nói.

Tống Thế An nhíu mày.

Tô Đường thấy thế lại vội nói tiếp: “Cùng lắm thì mỗi lần ta ra ngoài đều nói với chàng trước còn không được sao?! Ta không đi ra ngoài thường xuyên nữa, bảy ngày ra ngoài một lần vẫn không được sao? Nếu chàng lo lắng cứ phái người nào đó đi theo vẫn không được sao?! Hu hu hu…” Càng nói nàng càng đau lòng, càng cảm thấy cuộc sống tương lai của mình chỉ toàn một màu đen tối không có chút ánh sáng nào!

Sự hy sinh này thật sự quá lớn mà!!!

Tống Thế An thấy nàng ấm ức khóc lóc đến không còn dáng vẻ gì, lòng cũng mềm đi. Nếu thật sự không cho nàng ra ngoài có khi nàng uất ức đến chết thật. Hắn đưa tay ôm nàng vào lòng, tách chân nàng ra lại muốn đi vào.

“A a a a, ta đã thỏa hiệp như vậy rồi mà chàng còn như vậy à?!” Thấy hắn lại tới nữa, Tô Đường vội kêu lên.

Tống Thế An hôn nhẹ vào môi nàng, cười nói: “Lần này ta sẽ nhẹ nhàng.” Nói xong lại xông vào.

“Ta không tin chàng!” Lần nào cũng nói nhẹ mà cuối cùng lại chẳng làm theo gì hết!

Thấy nàng sợ đến mức như vậy, Tống Thế An không nói gì, đã vậy vừa rồi nàng còn khiêu khích làm gì? Có điều, hắn cũng thật sự không dùng sức, chỉ chậm rãi ra vào, tay cũng vuốt ve khắp người nàng.

Cơ thể căng cứng của Tô Đường dần buông lỏng, cảm giác tê dại lại lan khắp toàn thân, nàng không kìm được, vòng tay ôm lấy cổ Tống Thế An, eo cũng phối hợp theo cử động của hắn.

Chút lực này đối với Tô Đường mà nói thì là vừa đủ, nhưng đối với Tống Thế An thì lại là gãi không đúng chỗ ngứa, vì thế, thừa lúc nàng mơ mơ màng màng, hắn lại rất gian ác đặt chân nàng lên vai mình, sau đó, vừa nhẹ vừa nặng đâm vào.

Vì thế, Tô Đường cứng ngắc tứ chi trong khoảnh khắc, thủy triều mạnh mẽ lại một lần nữa ào ào quét đến. Cơn sóng to ập vào đầu rồng, Tống Thế An cảm thấy kích thích đến lạ thường, không nhịn được lại tăng mạnh lực ra vào ở hông.

Có điều, tư thế này khiến cho vũ khí sắc bén của hắn xâm nhập sâu chưa từng có, Tô Đường lại một lần nữa bị kích thích đến trào nước mắt: “Khốn kiếp! Chàng nói chàng sẽ nhẹ nhàng mà! Mau để ta xuống!” Nói xong nàng lập tức rút chân về.

Tống Thế An đã thưởng thức sự ngọt ngào của tư thế này rồi, làm sao buông tay được, liền nhanh chóng giữ chặt lấy, nhìn thấy hai má ửng hồng vừa thống khổ lại vừa hưng phấn của nàng, hắn hôn nàng nói: “Nhịn một chút nữa, sẽ nhanh chóng ổn thôi!”

“A a, ta không tin!… Hu hu hu, chàng bỏ ta đi! Ta không muốn sống với chàng!” Trong lúc có thể thở được, Tô Đường gào khóc kêu than. Kích thích như thế nàng thực sự không chịu nổi!

Tống Thế An nghe nàng nói vậy, lửa vừa lụi tàn lại bốc lên: “Nàng nói cái gì?!”

“Chàng tìm người khác đi, ta không chịu nổi! A — a —-.”

Tô Đường không nói thành lời nữa, vì hắn vừa mạnh mẽ xoa nắn nàng, vừa tiếp tục phát động cuộc tấn công mãnh liệt nữa.

Từng cú va chạm mạnh mẽ, từng đợt khoái cảm ập tới, Tống Thế An tiến lên như không thấy đủ. Cơ thể người phụ nữ này thật cám dỗ, như thế nào cũng thấy không đủ, mà những lời nàng nói lại thành công khơi dậy ‘ý chí chiến đấu’ của hắn — chết tiệt, đúng là không thể cưng chiều nàng được!

“Còn muốn ta bỏ không?!”

Tô Đường lên đỉnh hết lần này đến lần khác, thủy triều ở phía dưới tuôn ra đến không còn ra bộ dạng gì, đệm ướt một mảng lớn, lại nghe câu hỏi giận dữ của đối phương, nàng khóc lóc đáp: “Không muốn, không muốn! Hu hu, chàng dừng lại đi!”

Đương nhiên Tống Thế An sẽ không dừng, lúc này hắn cũng vừa tới thời điểm trọng yếu của mình, bất chấp lời cầu xin của nàng, chỉ đâm mạnh vào từng cái một. Dưới tiếng kêu “tướng công” đau đớn của Tô Đường vang lên liên hồi, ầm một tiếng, luồng nhiệt nóng bỏng mạnh mẽ bắn ra.

Tô Đường cảm thấy trong động hoa nóng rực, cơ thể rung động, lại lên đỉnh lần nữa.

Hai người, đồng thời đạt tới đỉnh cao của khoái cảm…

Đúng lúc này, đột nhiên nghe thấy “rầm” một tiếng, Tống Thế An cảm thấy cơ thể hụt một cái, rơi thẳng xuống, khi ý thức được chuyện gì đang xảy ra, hắn vội ôm chặt Tô Đường vào lòng.

Sau đó, lại là những tiếng “ầm ầm” vang lên.

Chờ cơ thể ổn định, Tống Thế An đứng dậy, nhìn thấy ngay… cái giường vỡ tan!!!

Cả cái giường… vỡ tan!!!

Vỡ… tan!!!

Tống Thế An không nói gì, đen mặt lại! Có điều, vẫn còn may là không vỡ tan vào lúc đó…

Nhìn người phụ nữ hôn mê trong lòng mình còn chưa biết xảy ra chuyện gì, hắn lắc đầu cười, vội mặc y phục cho mình, lấy chăn bọc nàng vào, rồi bế nàng mở cửa quay về phòng ngủ.

Hai thị vệ ngoài cửa mơ hồ nghe thấy động tĩnh bên trong, giờ lại nhìn thấy… tướng quân bế phu nhân đi ra như vậy, cả hai đều giương mắt nhìn không nói nên lời, quay sang nhìn nhau một cái, lại nhanh chóng cụp mắt, tỏ vẻ nghiêm túc.

Tống Thế An bất chấp bước đi hai bước, nghĩ đến chuyện gì đó lại quay đầu nói: “Ngày mai tìm thợ đổi giường khác.”

“…” Chuyện gì vừa xảy ra?!!!

Thì ra thứ vừa anh dũng hy sinh là cái giường à?!

Hết chương 50.

Advertisements

Trò chuyện với tớ đi cả nhà ơiiiiiii :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s