Tướng Công – Chương 1-10

Tướng Công – Chương 1-10

Dịch: Mẹ Cherry

Chương 1: Không cam lòng gả cho mặt lạnh!

“Cái gì? Có người mai mối á?” Tô Đường dừng tay gảy bàn tính, nhìn nha hoàn Hỉ Thước với ánh mắt không thể tin nổi.

Hỉ Thước là một tiểu nha đầu mới mười bốn, mười lăm tuổi, đi theo Tô Đường đã được ba năm, cô nhóc nắm rõ tình sử hoa đào nát của nàng như lòng bàn tay, vì thế, khi nhìn thấy dáng vẻ kinh ngạc của nàng, cô cũng không thấy kỳ quái lắm. Hơn nữa, cô cũng hiểu được là việc này thực sự quá ngạc nhiên, có điều, suy nghĩ này cũng không thể biểu lộ ra được: “Vâng ạ, bây giờ vẫn đang ngồi ở nhà mà.”

Tô Đường cảm thấy rất vô lý, bây giờ nàng đã hai mươi tuổi, rõ ràng là gái lỡ thì, hơn nữa, tình sử hoa đào nát của nàng đã truyền khắp bốn phương, nàng được nhắc đến như một nhân vật nổi tiếng, tình sử biến thành truyện cười, lại thêm người năm ngoái xui xẻo chết ngay trước khi thành thân, khiến truyền thuyết của nàng lại thêm một “danh hiệu mỹ miều” là “khắc phu”. Những người có gia cảnh tốt thì không dám cưới nàng, những người gia cảnh khó khăn thì chỉ dám đứng từ xa mà ngắm nàng, bây giờ tự dưng lại có người tới cửa cầu hôn… Không phải là muốn hỏi nàng về làm vợ kế hay thiếp thất đấy chứ?!

Nghĩ vậy, Tô Đường nhíu đôi lông mày thanh tú hói: “Là nhà ai thế?”

Hỉ Thước đáp: “Nô tỳ đứng bên cạnh chỉ nghe loáng thoáng, hình như là vị công tử nào đó ở kinh thành… À, đúng rồi, vẫn do Trương lão gia làm mối ạ.”

“Trương lão gia?” Nhắc đến vị bạn tốt của cha mình, Tô Đường tức mà không biết trút vào đâu: “Cái ông già đó, cáo lão hồi hương rảnh rỗi quá không chịu được, nhất định phải đi làm mối phải không? Lần đầu thì giới thiệu cháu trai lão ấy cho ta, kết quả là người ta đã tự ước định chung thân với cô nương khác từ lâu rồi! Lần thứ hai giới thiệu, kết quả là vì một cô nương ở Câu Lan viện mà chạy tới từ hôn! Lần thứ ba này lão còn định giới thiệu cho ta dạng phu quân như thế nào nữa hả?!”

Thấy nàng phát hỏa, Hỉ Thước vội nói: “Tiểu thư bớt giận, Trương lão gia cũng là có ý tốt thôi mà, chưa biết chừng lần này lại…”

 “Chưa biết chừng cái rắm ấy!” Tô Đường vỗ bàn, bút lông gác trên nghiên mực văng lên, vẽ ra một vòng mực đen, nàng cũng chẳng có tâm trạng mà để ý, lấy khăn lau bừa cho xong, lau một lúc lại đứng dậy: “Không thể được, ta phải về xem thế nào! Đời này ta đã quyết không lấy chồng rồi, bọn họ đã khiến ta không còn hy vọng gì từ lâu, để họ đỡ phải người nọ ngã xuống người khác lại lao lên! Bọn họ không thấy phiền, nhưng ta phiền!”

Nói xong, Tô Đường dặn dò tiểu nhị trong tiệm, sau đó khóa ngăn tủ, cầm chìa khóa rời khỏi tiệm điểm tâm Tô Ký.

Đại sảnh Tô phủ ngồi chật kín người, trừ Trương lão gia ra, thì tất cả đều là người nhà họ Tô.

Nhìn cả đám người tươi cười rạng rỡ, Tô Đường càng nhíu chặt mày hơn, chỉ sợ đám người kia nghe bùi tai, lại chỉ mong gả nàng đi. Không làm cách nào khác được, Tô Đường liền ngẩng đầu, ưỡn ngực đi vào, ra vẻ thấy chết cũng không sờn lòng.

Nhị di thái Chu thị vừa thấy Tô Đường về, liền cười híp mắt: “Nhắc Tào Tháo là Tào Tháo tới. Lại đây, Tam nhi, Trương lão thái gia lại mai mối cho con một hôn sự tốt này!”

Tô Đường là do chính thất sinh ra, có điều sinh hơi muộn, nên đứng thứ ba. Bên trên nàng còn có hai vị tỷ tỷ do di nương sinh, đã xuất giá, dưới nàng cũng có một đệ một muội do di nương sinh. Muội muội đã xuất giá đầu năm nay, đệ đệ mới mười ba, đang ở học đường đọc sách.

Nghe thấy Chu di nương vội vàng bộc lộ vẻ vui sướng, Tô Đường lườm bà ta một cái, lạnh nhạt nói: “Nhị di nương thực sự quá hao tâm tổn trí rồi.”

Nàng không nói là Trương lão gia hao tâm tổn trí, mà là nói Nhị di nương hao tâm tổn trí, rõ ràng là nàng có ẩn ý riêng.

Cha Tô đã già, con trai lại còn nhỏ, cùng đường đành phải giao tiệm điểm tâm Tô Ký cho con rể trưởng quản lý, sau đó Tô Đường mới nhúng tay vào. Bằng bàn tay của người phụ nữ, nàng đã khiến cho Tô Ký ngày một phát triển, cha Tô cũng tính để nàng quản lý toàn bộ tiệm điểm tâm. Điều này khiến Chu di thái vô cùng lo lắng, con rể trưởng quản lý cửa tiệm, ít nhiều gì cũng có thể xơ múi được chút ít, nếu Tô Đường tiếp quản, với tính cách soi mói, tính toán chi li kia của nàng, chờ đến khi lão gia trăm năm (qua đời), thì bà ta cũng phải chuẩn bị tinh thần mà uống gió Tây Bắc. Bởi thế, nên bà ta mới vô cùng nhiệt tình với hôn sự của Tô Đường.

Chu thị cũng không phải mụ đàn bà ngu ngốc, làm sao lại không hiểu ẩn ý của nàng. Nhưng bà ta ra vẻ không bận tâm, vẫn cười hiền như gió xuân: “Tam nhi nói gì thế, đã là người một nhà, sao lại nói hao tâm tổn trí làm gì? Di nương thật sự rất vui, Tống tương quân là một nhân tài, lại là hồng nhân của Hoàng thượng. Trương lão gia, thiếp thân nói có đúng không?”

“Đúng thế, đúng thế.” Từ sau hai lần làm mối bất thành, Trương lão gia thực sự hơi xấu hổ với vị Tô tam cô nương này. Bây giờ nhìn thấy nàng lạnh mặt lạnh mũi như vậy, lão cũng cảm thấy đúng là mình tự mang vạ vào thân. Nhưng lão cũng đâu muốn làm ông mai lần thứ ba này chứ, ai mà biết liệu còn xảy ra chuyện gì khiến người ta nghẹn ngào không nói nổi thành lời nữa không. Nhưng lệnh vua khó tránh, lão cũng không còn cách nào khác!

Tô Đường bắt được trọng điểm ngay: “Tống tướng quân?! Tống tướng quân nào?”

Cha Tô đặt tách trà trong tay xuống, cười hi hi nói: “Tam nhi, con cũng từng gặp Tống tướng quân rồi đấy, chính là cháu ngoại của Lý lão thái gia, vốn ở đầu trấn Đông, tên là Thế An…”

“Là hắn à!!!” Cha Tô vừa dứt lời, trong đầu Tô Đường hiện ngay ra vẻ mặt ương ngạnh thối hoắc của người nào đó, hình ảnh hồi đó lại lăn qua lăn lại trong đầu, vì thế, sau hơn mười năm kể từ khi chuyện đó xảy ra, lửa giận của nàng lại bùng cháy, Tô Đường gằn rõ từng chữ một: “Con — không — gả!!!”

Nàng nghiến răng nghiến lợi nói, nghe vô cùng nhức tai!

Nhìn thấy vẻ mặt kinh ngạc của mọi người, Tô Đường mới nhận ra mình vừa thất lễ, vội hít sâu một hơi, nén ngọn lửa giận kia xuống, lại làm ra vẻ thản nhiên như gió thoảng mây trôi: “Cha, Trương lão gia, di nương. Năm nay Tô Đường hai mươi tuổi rồi, đã không còn hy vọng gì với việc hôn nhân nữa, vốn đã định đốt đèn niệm Kinh phật cả đời, nhưng nghĩ làm ni cô lại không tròn đạo hiếu, nên mới từ bỏ ý định đó. Tuy vậy, con cũng không muốn kết thân với ai nữa rồi. Chưa nói đến đường tình duyên của con trắc trở, chỉ ngay cái danh “khắc phu” đã khiến người ta nghe mà hoảng sợ. Tống tướng quân dù sao cũng đường đường là một tướng quân, lỡ như bị con khắc rồi trọng thương, chẳng phải là lỗi của con sao…”

Tô Đường chậm rãi nói xong, liền nhíu mày bi thương, dáng vẻ nhìn vô cùng buồn bã, chỉ là, trong lòng lại thầm nghĩ, lần này nàng phải nói trái lương tâm, ấm ức không chịu nổi! Có điều, để bọn họ hết hy vọng, để không phải gả cho cái mâm mặt lạnh kia, thì đành phải chịu ấm ức một chút vậy! Hừ!

Thấy cả đám người á khẩu không nói được gì, Tô Đường càng diễn càng xuất thần — khe khẽ hít sâu một hơi, làm ra vẻ u buồn sâu xa…

Trương lão gia ngây người kinh ngạc mất một lúc mới giật mình: “Tam cô nương, con cũng không thể không lấy chồng được.”

Hả? Tô Đường nhướng mày, chẳng lẽ bọn họ không thể an ủi vài câu trước hay sao?

Trương lão gia vuốt râu, cân nhắc xem nên làm thế nào để nói thẳng chân tướng sự tình ra cho rõ ràng. Tô Đường liếc mắt nhìn khắp một vòng, thấy ai cũng có vẻ muốn nói lại thôi, nàng thầm nghĩ, sự tình có vẻ không dễ dàn xếp thì phải.

Quả nhiên, Trương lão gia lập tức phun ra một câu khiến Tô Đường kinh hoàng run lên — “Tam cô nương, mối hôn sự này là do Hoàng thượng chỉ hôn.”

Cái gì?! Tô Đường nàng đã nổi tiếng tới tận kinh thành rồi cơ à?! Truyện cười của Tô Đường nàng đều rơi vào tai hoàng đế bệ hạ sao?! Hoàng đế bệ hạ bận đến trăm công ngàn việc mà vẫn còn dành thời gian quan tâm đến hôn nhân đại sự của nàng sao? Tình hình này rốt cuộc là sao chứ?! Tô Đường rối loạn, trợn mắt há hốc mồm, dáng vẻ như si như ngốc.

 Trương lão gia ho khan một tiếng, dáng vẻ này của nàng thật sự rất bất nhã, có điều, vẫn nên nói chuyện chính sự trước cho xong thì hơn: “Chuyện là thế này…”

Thì ra, vị tướng quân Tống Thế An kia quanh năm suốt tháng ở biên cương, vì quốc sự mà quên lấy vợ, bây giờ đã ngoài hai mươi tám lại vẫn chưa đón dâu, chỉ có một đứa con trai riêng mới bốn tuổi. Lần này, nhân dịp hai nước giảng hòa, Thánh Thượng hạ chỉ cho hắn quay về, thấy quý phủ của hắn neo người, cũng băn khoăn muốn tìm một mối hôn sự tương xứng với hắn! Ai ngờ Tống tướng quân lại nói, bát tự của hắn rất khắc nghiệt, vốn có số khắc thê, rồi khéo léo từ chối. Thánh Thượng không tin, sai người tính toán, mới biết là Tống tướng quân không nói dối. Thánh Thượng buồn bã cũng không nổi giận, chỉ sai người tìm hết tất cả mọi cách, cuối cùng cũng được như ý nguyện.

Thầy bói nói rằng, nếu Tống tướng quân cưới một cô gái sinh vào ngày nào tháng nào năm nào đó tương khắc, thì mọi chuyện sẽ biến thành đại cát! (vô cùng thuận lợi)

Lúc ấy, Trương lão gia cũng có mặt, nghe thầy bói đọc bát tự đột nhiên lại thấy quen quen tai, nghĩ một chút, liền nhớ ra chính là bát tự của vị Tô cô nương mà năm đó định gả cho con mình. Trương đại nhân nhanh mồm nhanh miệng, liền khai luôn tên của Tô cô nương ra ngay đại điện. Thánh Thượng càng vui mừng hơn, vội vàng hạ chỉ sai Trương đại nhân lo việc mai mối lần này. Trương đại nhân bận bịu nhiều việc, liền đem nhiệm vụ quang vinh này đẩy sang cho Trương lão gia, dù sao lão cũng đã quen tay quen việc rồi… cứ vậy, cứ vậy… nên mới có việc tới cửa làm mai hôm nay.

“Thánh Thượng đã nói, cô nương tình nguyện thì tốt, mà không tình nguyện cũng phải tình nguyện… Vì vậy, hôn sự này, không kết không được…” Trương lão gia cũng cảm thấy chuyện này quá khó khăn, nhưng ai dám ngược lại ý Thánh Thượng chứ? Lão đành phải cố gắng nói cho hết lời thôi.

Dạo này làm bà mối thịnh hành lắm sao?! Ngay cả Thánh Thượng cũng chen một chân vào, lại còn là ép mua ép bán nữa! Tô Đường nghe xong, trong lòng thầm oán cái vị ở cao cao tại thượng kia. Chỉ là, oán thì oán vậy, chứ nàng cũng không dám nói thẳng, đành lạnh nhạt cười một tiếng, thể hiện sự bất mãn của mình, lại hỏi lại: “Cho nên, ta nhất định phải gả cho Tống Thế An, sau đó làm mẹ kế cho con trai riêng của hắn à?”

Khuôn mặt già nua của lão Trương cứng đờ, vừa rồi lão rất khéo léo lướt qua một chút, ai ngờ Tô Đường lại nhấn mạnh ba chữ “con trai riêng” như vậy chứ? Ôi, sao năm đó lão lại cảm thấy nàng rất hoạt bát đáng yêu nhỉ?! Con gái sau mười tám tuổi thường thay đổi, nhưng thay đổi thế này, thì hơi quá…

Chu thị thấy thế vội vàng nói chen vào: “Cũng không thể nói thế được. Dù sao đứa bé kia cũng còn nhỏ, lại không có mẹ, sau khi con được gả qua đó, thì con chính là mẹ của nó. Rồi đến lúc con có sinh con trai, con của con vẫn là con trưởng như bình thường mà…”

Chính thê của Tô Thương Thực chết sớm, những lại vẫn không đưa Chu thị lên làm chính thất, sinh được hai người con gái vẫn phải mang thân phận là con của thiếp thất, vì thế, bà ta rất để tâm tới mấy thứ vai vế nhất nhì này, nhưng bây giờ, vì để thuyết phục Tô Đường, bà ta cũng chẳng thèm bận tâm nữa, cực kỳ cực kỳ nhiệt tình.

Tô Đường không thèm đếm xỉa tới bà ta, vì trong đầu nàng vẫn đang bị ba chữ “sinh con trai” quấy rối, tự dưng nàng lạnh hết sống lưng, nổi hết da gà rơi đầy sàn nhà. Đột nhiên nhớ ra gì đó, nàng lại hỏi: “Vậy ý của Tống Thế An kia thế nào?”

Về lý thuyết, thì hắn phải từ chối mới đúng.

Tống lão gia lại cười nói: “Đương nhiên là đồng ý rồi, nếu không lão phu cũng không tới đây.”

Lần này đến lượt Tô Đường kinh ngạc: “Hắn biết hắn phải cưới ai chứ?”

“Đương nhiên là biết.”

Tô Đường ngẩn người, Tống Thế An này làm cái quỷ gì vậy? Năm đó chính hắn luôn miệng nói, nói… nói… Hừ, hiện giờ không phải lúc tức giận, phải nhanh chóng từ chối mới được. Nàng đã hạ quyết tâm không lấy chồng, một lòng một dạ phát triển Tô Ký. Huống chi, dù nàng có phải lấy chồng, cũng không phải là gả cho cái mâm mặt lạnh đó! Có điều, Hoàng đế đã áp đặt như vậy, nếu kháng chỉ không nghe thì sao?

Tô Đường thầm tính toán một lúc, rồi nói: “Hắn cũng biết tình sử hoa đào rách nát của ta chứ?”

Trương lão gia do dự một chút rồi khẽ gật đầu. Hình như con trai lão đã kể truyện cười đó cho Thánh Thượng nghe, hình như lúc đó Tống tướng quân cũng có mặt… Hình như, chỉ trừ Tống tướng quân không phản ứng gì, những người khác đều trợn mắt há hốc mồm, sau đó cười ầm lên như sấm phải không? Lão đại nói thế đúng không nhỉ?!

Tô Đường lại hỏi: “Vậy hắn cũng biết danh hiệu mỹ miều “sát phu” của ta chứ?”

Danh hiệu mỹ miều à? Trương lão gia trợn to đôi mắt nhăn nheo của mình: “Khụ khụ, đây cũng là chuyện ngoài ý muốn mà. Hơn nữa, bát tự của hai người rất xứng đôi, không có vấn đề gì đâu.”

Không thành vấn đề phải không? Một kẻ khắc phu với một kẻ khắc thê, hai khắc gặp nhau, thiên hạ vô địch — ừm… đó là lời vàng ý ngọc của Thánh Thượng mà.

Tô Đường quét mắt nhìn một vòng, thấy mọi người đều không có ý kiến gì, nàng thềm nghĩ, chỉ e việc này không có đường lùi nữa rồi. Hoàng thượng hạ chỉ, cha mẹ có lời, ông mai có lễ, nếu nàng vẫn không cam lòng, chỉ e cũng là uống phí sức lực mà thôi. Nhưng nếu phải gả thật thì…

Tô Đường gõ nhẹ ngón tay lên mặt bàn, híp mắt cân nhắc một chút, cuối cùng vỗ bàn, nghiêm mặt nói: “Được, ta gả cho cái mâm mặt lạnh kia!”

Cái mâm mặt lạnh kia…

Cái mâm mặt lạnh kia…

Ở cách đó nghìn dặm, cái mâm mặt lạnh đang ăn một mâm mặt lạnh, kết quả là, ăn một nửa đột nhiên phát hiện ra mùi vị không được bình thường…

Hết chương 1

***

Hehe, chương 1 đã lên sàn, chưa có gì nhiều, chỉ nhắc sơ qua mối hận nào đó giữa gái già và mặt lạnh.

Tiếp theo cặp đôi *hoàn cảnh* này sẽ thế nào? Mời cả nhà đón xem tiếp các chương sau, nhớ ủng hộ nhiệt tình bằng cách like và comment :))))

Post truyện nhân một buổi tối mát lòng mát dạ vì cái nhà nào đó chuyên ăn cắp đã bị vạch trần và tẩy chay. *Vỗ đùi* cmn quá sướng =))))))

Chương 2:

Bát nước cổ cuối cùng cũng bị hắt đi!

Tô tam tiểu thư sắp lập gia đình! Tin tức này vừa được truyền đi, khắp thành đều kinh động. Từ phố to đến ngõ nhỏ, từ quán trà tới quán rượu, từ khuê phòng cho tới sân viện, tất cả đều lấy chuyện này làm đề tài, bàn tác xôn xao, hứng khởi đến chết đi được. Tình sử hoa đào nát của Tô Đường lại một lần nữa bị bới móc ra, xào đi xào lại, ngọt bùi cay đắng đủ cả sắc hương vị trong cảm xúc của nàng cũng bị lôi ra bằng sạch, phục vụ cho đám người rỗi việc kia nhấm nháp, thưởng thức — nghĩ đến điều này, Tô Đường cảm thấy mình vô cùng vĩ đại, vất vả một mình ta, nhưng lại khiến cả vạn nhà sung sướng, ôi thôi đau đớn lòng…

Hỉ Thước lại không thể nghĩ thoáng được như thế, nhìn thấy tiểu thư nhà mình vẫn thản nhiên ngồi tính tính toán toán thu chi tháng này, cô nàng liền bĩu môi phồng má nói: “Tiểu thư, sao người không lên tiếng gì thế? Những người vừa rồi thật sự rất quá đáng!!!”

Tô Đướng nhướng mày, ngón tay vẫn bay múa như cũ: “Chỉ là mấy tay đàn đúm thôi mà, cần gì phải phản ứng!”

Tô Đường nàng xuất đầu lộ diện kinh doanh Tô Ký đã ba bốn năm nay, từ lâu rồi nàng đã không còn là cô gái nhỏ chỉ vì mấy câu trêu đùa cợt nhả của người ta mà đỏ mặt tía tai nữa. Mấy lời nói thô lỗ này hả, dù có qua lỗ tai thì cũng không kịp dừng chân đã bị gió bay rồi, chứ nói gì đến chuyện để trong lòng. Bây giờ ấy mà, kiếm bạc mới là quan trọng nhất!!!

Nghĩ đến việc kiếm tiền, khóe miệng Tô Đường khẽ nhếch lên một nụ cười quỷ quyệt. Đã nhiều ngày nay, nàng bị đẩy lên đầu sóng ngọn gió, đám người kia vì muốn nhìn thấy nhân vật trong truyền thuyết, đều chạy Tô Ký nhìn ngược nhìn xuôi, Tô Đường cũng không giận dữ, còn thoải mái đón tiếp, kết quả là, khi mấy người này rời đi, trên tay đều mang theo thứ gì đó… Chà chà, cũng không thể xem miễn phí được, huống chi, nàng lại vừa mới nghiên cứu, chế biến ra mấy loại điểm tâm mới, rất cần được phát tán rộng rãi mà!

“Tiểu thư, người sắp phải gả tới kinh thành, làm tướng quân phu nhân rồi, sao ngày nào người cũng chạy tới tiệm chứ.” Hỉ Thước lại đổi sang một mối lo khác. Đúng là thế, ngày thành hôn đã được ấn định, mùng sáu tháng sau. Tức là chỉ còn một tháng nữa, ấy vậy mà nhân vật chính lại hoàn toàn chẳng có chút tâm trạng nào của người sắp thành thân, chỉ chăm chăm lao ra cửa hàng, Hỉ Thước thực sự không hiểu nổi.

Tô Đường lại cười càng quỷ quyệt hơn: “Em thì biết cái gì, chính vì thời gian đã gần kề, nên ta mới phải siết thật chặt chứ. Chờ đến khi ta vừa đi rồi, anh rể cả lại tiếp nhận, tới lúc đó, chỉ e Tô Ký sẽ theo đà mà lao xuống dốc mất. Ta tốn bao nhiêu công sức suốt ba năm nay, sao có thể bỏ được?”

Hỉ Thước như hiểu ra gì đó, lại nghi hoặc hỏi: “Tiểu thư, vậy người phải làm thế nào ạ?” Tiểu thư sắp phải gả tới kinh thành rồi, dù có lợi hại thế nào cũng không thể quản lý được chỗ này nữa.

Tô Đường dừng bút, xoa hai tay vào nhau, mắt như lóe sáng: “Ta cần phải làm rất nhiều chuyện! Di nương không cho ta nhúng tay vào Tô Ký, vậy thì ta sẽ làm như bà ta mong muốn. Dù sao đất ở thành Bình này lớn như vậy, Tô Ký phát triển đến thế này đã là hết mức rồi, đó cũng không phải là điều ta muốn! Bây giờ cái mâm mặt lạnh kia muốn cưới ta, ta cũng chỉ mượn sức gió đông thôi mà! Ha ha, kinh thành đấy, địa điểm cực tốt. Ta không tin với bản lĩnh của Tô Đường ta mà lại không chiếm được một góc trời!”

Nàng nói rất hùng hồn khiến Hỉ Thước kinh hãi: “Tiểu tiểu tiểu tiểu thư, người làm tướng phân phu nhân rồi sao còn có thể xuất đầu lộ diện ra ngoài được chứ!!!”

Tô Đường cười quỷ dị: “Yên tâm, vị trí tướng quân phu nhân này, ta cũng không ngồi lâu đâu!”

“Dạ?” Hỉ Thước càng thắc mắc hơn, tâm tư của tiểu thư càng lúc càng khó đoán.

Mùng sáu tháng chín, ngày lành, chuyện lớn!

Tô Đường bị dựng dậy từ sáng sớm, tắm gội, rửa mặt, trang điểm, thay đồ. Nhìn mọi người chạy tới chạy lui bận đến loạn cả lên, lại nhìn mảnh lụa đỏ tượng trưng cho chuyện vui đang quàng trên người, nàng bất giác cảm thấy hơi hoảng hốt.

— Nàng… thực sự sắp xuất giá sao?

Sao Tống Thế An không tới từ hôn? Sao không có chuyện gì bất ngờ xảy ra chứ? Không thể nào thuận buồm xuôi gió như thế được. Tô Đường cảm thấy chuyện này thật không thể tưởng tượng nổi. Rồi nàng lại nghĩ đến chuyện, lần này đám bạn vô tích sự ở thành Bình vừa nghe thấy nàng lại được làm mai lần nữa, liền hứng chí nảy ra ý định cá cược với nhau, xem lần này nàng có thuận lợi gả ra ngoài hay không, tỉ lệ lên tới một ăn một trăm! Cũng có nghĩa là, trong một trăm người chỉ có một người tin rằng lần này Tô Đường có thể xuất giá thuận lợi!

Mặt Tô Đường đen thui, vì chính nàng là một trong số một trăm người kia…

Nàng khẽ nghiến răng nghiến lợi, nhưng lại nhanh chóng cảm thấy thoải mái, cái mâm mặt lạnh kia đưa sính lễ rất nhiều, nhiều tới mức cả nàng và cha nàng đều kinh ngạc… Chỉ là, hừ hừ, đưa sính lễ cũng cử phó tướng đi thay là sao?!!! Cái gì mà bận việc công chứ… Cái gì mà việc nước không rảnh… Nếu đã bận thế rồi thì còn cưới cái khỉ gì vợ nữa?!

Một ngọn lửa nhỏ lại nhen nhóm trong lòng Tô Đường, có điều, chỉ trong giây lát lại vụt tắt, có lẽ hắn cũng tâm không cam, tình không nguyện, bị ép phải thế. Nếu đã vậy, thì chuyện tiếp theo càng dễ lo liệu rồi!

A ha ha ha — Khụ khụ — sặc.

Trong khuê phòng vẫn đang rất bận rộn, Tô Đường được hầu hạ mặc hỉ phục tầng tầng lớp lớp, khiến đầu nàng ong cả lên, buồn bực, nghĩ tới phải mang cái mũ phượng nặng đến mười cân trên đầu, chân nàng lại như mềm cả ra.

Tam cô lục bà vẫn đang nói không ngừng, căn dặn nàng thế nào là đạo làm vợ. Tô Đường nghe xong lại thấy lòng xót xa, những lời này vốn phải do mẫu thân nói, chỉ tiếc là mẫu thân đã qua đời. Tô Đường rất muốn nhớ lại dáng vẻ của mẫu thân, nhưng thời gian đã qua lâu quá rồi, nàng nghĩ một lúc lâu, cũng chỉ có thể phác họa được đại khái hình dáng bà.

Chu di nương vui mừng đến nghiêng trời lệch đất, thậm chí còn vui hơn khi con gái đẻ của bà ta xuất giá. Thấy Tô Đường đã trang điểm xong, bà ta lấy trong tay áo ra một chiếc vòng tay, đeo cho nàng nói: “Đây là quà di nương tặng con.”

Tô Đường thu lại tâm trạng, liếc mắt nhìn chiếc vòng vàng trên cổ tay, cười hì hì nói: “Cảm ơn di nương, cổ tay Tô Đường mảnh mai, không hợp đeo thứ lớn như thế này.” Đừng cho rằng ta không biết cha ta đưa cho bà bao nhiêu tiền để đi mua chiếc vòng này!

Mặt Chu di nương cứng đờ, hiểu ngay Tô Đường đã biết bà ta ăn bớt tiền, định nói vài câu hay ho để giải thích lại bị Tô Đường ngắt lời: “Lần này chỉ sợ là ta thực sự phải gả đi rồi. Phụ thân tuổi cao sức yếu, các tỷ muội lại đã xuất giá hết, đệ đệ vẫn còn nhỏ, nhị tỷ đi cùng Giang tiên sinh, xưa nay Tôn di nương lại chỉ ăn chay niệm phật không màng sự đời. Ta đi rồi, mọi chuyện trong nhà e phải phiền di nương!”

Chu di nương không biết vì sao Tô Đường lại nói những lời này, không dám đáp ứng, chỉ nói: “Tam nhi nói lung tung gì thế. Đây không phải là việc di nương phải làm hay sao?”

Tô Đường chớp chớp mắt, cười: “Vậy thì tốt rồi. Tô gia chúng ta, nhìn có vẻ giàu có, nhưng thật ra đã không còn được như xưa, bây giờ chỉ hoàn toàn dựa vào sự chèo chống của Tô Ký. Nếu Tô Ký xảy ra sai sót gì, e rằng cuộc sống sau này cũng sẽ không thoải mái. Di nương nên nhớ rõ điều này.”

Những lời này tuy nói rất thẳng thắn, nhưng lại khiến người ta cảm thấy như ẩn chứa một ý tứ khác nữa. Nhìn vào con ngươi trong suốt không thấy đáy của Tô Đường, Chu di nương đột nhiên thấy chột dạ.

Tô Đường càng cười tươi hơn: “Tuy ta gả đi lần này không biết sẽ thế nào. Nhưng tốt xấu gì cũng là một tướng quân phu nhân, muốn làm chuyện gì cũng dễ dàng hơn một chút. Nếu ở đây xảy ra chuyện gì, Tô Đường ta sẽ không thờ ơ.”

Chu di nương đã hiểu thấu, đây là lời cảnh cáo mà nàng dành cho bà ta!!!

Cảm thấy đã nói hết những gì cần nói, Tô Đường không nói thêm nhiều nữa, chậm rãi ném ra câu cuối cùng.

“Di nương, trừ phụ thân, thì Tô gia ta cũng chỉ còn một mình tiểu Ngũ là nam đinh, ta cũng phải để lại cho đệ ấy chút gì chứ, đúng không…”

Nhìn nha hoàn Hỉ Thước đứng cạnh bình phong, cúi đầu cười lén, Chu di nương rốt cuộc cũng không thể giữ nổi nụ cười trên mặt mình nữa — cái đồ gái lỡ thì không gả đi được nhà cô, còn dám uy hiếp bà đây à!!! Tức chết ta!!! Để xem cô dương dương tự đắc được đến bao giờ?! Đừng có để nhà chồng cô bỏ cô!!! Hừ!

Nếu lúc này Tô Đường có thể nghe thấy mấy lời oán trách của Chu di nương, e rằng nàng sẽ càng vui vẻ hơn, thậm chí có khi còn đáp lại “trông mong cả vào lời vàng của bà” mất! Có điều, bây giờ nhìn thấy dáng vẻ tức tối thở phì phò của Chu di nương, nàng cũng đủ để vui sướng đến nửa ngày rồi — hừ hừ, cầm cái vòng ăn bớt này đến để làm ta ghê tởm chết đi à? Ta cũng phải đáp lễ mới phải đạo chứ, ghê tởm bà, ghê tởm chết bà đi! Hà hà!

Thấy tiểu thư nhà mình cười vui vẻ một cách kỳ quái, da đầu Hỉ Thước như run lên: “Chuyện đó… tiểu thư, Hỉ Thước đã thu thập hết mọi thứ theo ý của người rồi. Bộ xiêm y màu hồng cánh sen thêu hoa mai được đặt trong chiếc rương gỗ lim “hoa khai phú quý” đó, lại đóng rất cẩn thận, nên sẽ không bị rơi ra, cũng sẽ không có ai phát hiện ạ.”

Tô Đường lại càng cười vui vẻ hơn, đưa tay ra nhéo nhéo hai cái má phúng phính trắng hồng của Hỉ Thước, đùa cợt nói: “Bé mập, em là ngoan nhất.”

Hỉ Thước bĩu môi, trợn mắt nói: “Tiểu thư! Người ta không phải là bé mập!”

“Ha ha!”

Thấy mọi người bận rộn qua lại, Tô Đường nhàm chán dựa vào bình phong trêu Hỉ Thước. Tam cô lục bà dường như cũng hơi sợ vị chủ nhân này. Thấy nàng cố tình không tránh mặt, họ cũng rất biết đầu không lên tiếng làm phiền.

Hỉ Thước đang ngồi đếm xem trên mũ phượng có bao nhiêu viên trân châu, bên ngoài đột nhiên vang lên tiếng chiêng trống, pháo nổ giòn rã. Tô Đường buột miệng hỏi: “Sao lại náo nhiệt thế?”

Nàng vừa dứt lời, thì một bóng người chợt lao vụt tới, chính là Tô Minh, đệ đệ nhỏ tuổi của Tô Đường.

Dung mạo của Tô Minh cũng có vài phần giống Tô Đường, đều là những người có thân hình thanh mảnh, mày rộng trán cao, đôi mắt phượng đen trắng rõ ràng. Bây giờ cậu nhóc mới ngắm kỹ hỉ phục của Tô Đường, mặt khó giấu nổi vẻ vui mừng: “Tam tỷ, tân lang quan tới rồi ạ!”

Tân lang quan à?! Tô Đường nghi hoặc chớp mắt một cái rồi hiểu ngay, tim bất giác đập mạnh thình thịch. Nàng nhận ra — nàng thực sự phải xuất giá rồi.

Tô Minh vừa vào, sau lưng lại có người tới, đến để truyền lời, bắt đầu mở tiệc. Đám nữ quyến nghe thấy vậy, liền nói với Tô Đường vài câu chúc mừng, cáo từ này nọ rồi đi ra ngoài. Tô Minh cũng muốn đi, lại bị Hỉ Thước ôm giữ lại —

“Ngũ thiếu gia, Tống tướng quân kia trông thế nào?”

Khóe miệng Tô Đường co rút mạnh, nàng biết ngay Hỉ Thước sẽ hỏi câu này mà. Có điều, khi Tô Minh mở miệng miêu tả, tai nàng cũng bất giác dựng thẳng lên — Nói gì thì nói, cũng mười năm nàng chưa gặp cái mâm mặt lạnh kia rồi, nghe nói hàng năm hắn luôn dẫn binh chiến đấu với nước Diên, không biết có thiếu tay thiếu chân, mặt vàng mày vọt hay không.

Tô Minh cười hì hì nói: “Tam tỷ phu nhìn rất được, không giống tướng quân tí nào.” Trong suy nghĩ của một cậu nhóc mười ba tuổi như Tô Minh, tướng quân phải là dạng lưng hùm vai gấu, mặt vuông chữ điền mới đúng, ừ, dù thế nào cũng phải là một người dũng mãnh.

“Có đủ cả tứ chi ngũ quan chứ?” Tô Đường không yên tâm lắm.

“Đương nhiên ạ, tất cả đều rất đẹp!” Lúc trước Tô Minh cũng lo chuyện này.

Tô Đường lại không vui: “Chắc chắn là Tống Thế An hắn đánh giặc không tích cực. Bao nhiêu năm chinh chiến trên lưng ngựa như vậy mà vẫn còn giữ được đầy đủ bộ phận, thật chẳng ra sao cả!”

“Bốp! Bộp!” một vị phu nhân đi cuối cùng theo đoàn người ra ngoài dự tiệc, nghe thấy vậy liền ngã sõng xoài đầy nghệ thuật —- đầu óc Tam cô nương quả nhiên có vấn đề!

Khách tới chúc mừng, đương nhiên Tô Đường không thể nào đạp cho một cước, tuy nàng rất muốn làm vậy, vì thế, nàng hơi tức tối, bất bình. Rõ ràng là chuyện hôn nhân đại sự của nàng, rõ ràng chính nàng mới là nhân vật trung tâm trong chuyện này, vì sao nàng lại phải ngồi chờ trong phòng như người chẳng có việc gì để làm thế này chứ?

—- aaa, nàng rất muốn ra giúp vui mà!!!

Hỉ Thước kiên quyết kéo Tô Đường đang định chạy ra ngoài vì muốn “mở rộng tầm mắt” lại: “Tiểu thư — xin người, hôm nay người đừng làm chuyện kinh thế hãi tục nữa được không?!”

Tô Đường dừng ngay bước chân lại, mặt đầy hứng khởi: “A, học vấn của tiểu Hỉ Thước tăng vọt rồi, còn biết dùng thành ngữ nữa.”

Mặt Hỉ Thước sụ xuống.

Tô Đường nghĩ một chút, đành quyết định không làm khó Hỉ Thước nữa, đúng, hôm nay nên an phận một chút. Mấy chuyện kinh thế hãi tục… sau này còn có thời gian để làm… Hì hì…

Đoàn rước dâu tới hơi muộn, nên bữa tiệc cũng bắt đầu muộn, kết thúc cũng nhanh, dù sao cũng phải quay về nhà chú rể trong ngày tốt. Vì vậy, đúng lúc Tô Đường đang gặm một cái cánh gà theo cách cực kỳ khó coi, cửa phòng lại bị đẩy ra, cả đám nữ quyến chen nhau bước vào.

Chiêng trống bên ngoài lại vang lên, Hỉ Thước bên trái, Tô Minh bên phải, cả hai cùng hộ tống nàng ra cửa. Chiếc mũ phượng rất nặng đè ép khiến cổ nàng đau nhức vô cùng. Tô Đường cúi đầu nhìn đôi chân trên mặt đất, cũng không phân biệt được ai vào với ai —- sao thành thân lại phải che mặt làm gì chứ, đi đường cũng không tiện tí nào — Tô Đường lại bắt đầu oán thán tục lệ thành thân tồn tại hơn nghìn năm nay.

Cho đến khi nhìn thấy đôi giầy màu đỏ thẫm, Tô Đường mới được dừng lại. Nhìn tay áo đỏ thẫm thêu hình mây bay, nàng thầm đoán, chắc đây là cái mâm mặt lạnh. Vì vậy, Tô Đường bước một bước như rất vô tình, rất nhẹ nhàng cẩn thận, nhưng lại dẫm thật mạnh lên mu bàn chân kia…

A —- sắc mặt của mặt lạnh thay đổi trong chớp mắt…

Tiếng chiêng trống vang lên, pháo nổ tưng bừng, dập đầu lạy trưởng bối theo tục lệ xong, Tô tam cô nương lại bị dắt tay ra cửa lên kiệu.

Vừa bước ra khỏi cửa, Tô Đường đột nhiên nhớ ra mình phải làm gì đó… Hình như lúc đại tỷ và tứ muội thành thân đều khóc như hoa lê dưới mưa, nói cái gì mà u buồn không dứt, nếu vậy, nàng cũng phải thể hiện là mình không muốn xa rời gì gì đó chứ? Dù gì thì sau này nàng cũng là bát nước đã hắt ra ngoài rồi…

Nghĩ vậy, cảm xúc của Tô Đường cũng rục rịch, muốn rặn ra vài giọt nước mắt, nhưng mắt nàng lại chẳng thèm phối hợp, vì thế, nàng chỉ có thể giả vờ nức nở mà thôi. Có điều, còn chưa chờ nàng quay đầu nói vài câu lưu luyến, trong đám người đã có ai phát ra một câu —

“Ôi, cuối cùng cũng gả đi rồi!”

Tô Đường suýt nữa tức đến hộc máu, cứng người oán hận quay đi, hoàn toàn mất đi suy nghĩ ướt át ban đầu!

Hết chương 2

***

Liệu bạn Tô này có thuận lợi xuất giá hay không? Mời cả nhà cùng chờ chương sau :3 

Chương 3:

Đại hung khí xưa nay chưa từng có.

Ngồi trong xe ngựa, nghĩ tới việc còn hơn hai canh giờ đi đường, Tô Đường buồn chán đến chết đi được. Đột nhiên nhớ ra, bây giờ mình đang tự do, nàng liền vén khăn hỉ lên, kéo rèm nhìn ra ngoài.

Hành động này khiến Hỉ Thước sợ hết hồn: “Tiểu thư! Tân nương tử không thể để người khác nhìn thấy được!”

“Suỵt —.” Tô Đường ra hiệu đừng lên tiếng: “Tiểu thư nhà em còn đang có chính sự nhé!”

Chính sự của tân nương tử là gì? Đương nhiên là xem tân lang quan rồi. Có điều, Tô Đường nhìn một lúc lâu, cũng vẫn chỉ nhìn thấy một bóng lưng thẳng tắp, cùng với cái thứ tròn tròn lắc qua lắc lại kia —- là mông ngựa…

Nhìn huynh lâu như vậy mà huynh không thèm quay đầu cười một cái à! Tô Đường bĩu dài môi ra, cực kỳ bất mãn. Đột nhiên, trong đầu nàng như lóe sáng, Tô Đường nhoẻn miệng cười trộm, sau đó chu môi, huýt một tiếng sáo dài.

Tống Thế An đang ngẩng đầu, ưỡn ngực, thẳng lưng ngồi trên ngựa đi đằng trước, đột nhiên nghe thấy tiếng huýt sao vang lên ở phía sau khiến hắn cảnh giác quay đầu lại, không phát hiện ra điều gì bất thường. Nhưng khi nhìn kỹ một chút, lông mày hắn hơi nhướng lên, tấm rèm xe ngựa lay động quá khả nghi đi… Ngón chân hắn khẽ tê buốt, Tống Thế An có dự cảm xấu —- hình như hắn đã cưới phải một cô nàng phiền phức rồi!!!

Trong xe ngựa, Tô Đường vui đến mức lăn qua lộn lại, Hỉ Thước lại rất bình tĩnh, nếu không phải vừa rồi cô phản ứng nhanh, kéo tiểu thư vào, thì tiểu thư đã bị người ta nhìn thấy hết rồi!

Tiểu thư quậy phá quá đi mất! Bình thường đều là mấy tay công tử chơi bời đùa giỡn con gái nhà lành, tiểu thư nhà cô lại ngược lại, đi đùa giỡn người ta! Đúng là loạn chết đi được!

“Ôi dào, tiểu Hỉ Thước của ta, em đừng giận dữ mà, ta chỉ đùa chút thôi!” Tô Đường không có một chút tự giác nào về hành động dọa người vừa rồi của mình, chớp chớp hai mắt rất ngây thơ.

Môi Hỉ Thước bĩu dài ra, tiểu thư chỉ có một nha đầu hồi môn là cô, sau này không biết còn phải giải quyết bao nhiêu chuyện rắc rối nữa, nghĩ đến đường đời của mình mà thấy mù mịt vô cùng, hu hu hu…

Tô Đường cũng không thèm để ý tới Hỉ Thước đang cảm thán cho đường đời vô cùng của mình nữa, lại bắt đầu nhớ lại cảnh vừa rồi mặt lạnh quay đầu lại. Chẹp chẹp, chà, đúng là mặt lạnh, quay đầu lại nhìn cũng lạnh như băng. Có điều, nhìn cái diện mạo tên nhóc đó, đúng là rất tuấn tú, à không phải, là diện mạo lão già đó chứ, có vẻ dễ nhìn hơn trước kia rất nhiều… có điều, dù có dễ nhìn đi chăng nữa thì cũng rất đáng ghét!

Haiz, đúng là nghiệt duyên! Năm đó huynh kiêu ngạo nói rằng dù phụ nữ trong thiên hạ chết hết cũng không cưới ta… gru gru gru… bây giờ có lẽ trong lòng huynh đang uất nghẹn đến chết đi được phải không? Chờ tới đêm nay động phòng hoa chúc, bà đây nhất định phải chống nạnh cười to, cười cái sự mất mặt của huynh, cười cái tự tạo nghiệt của huynh… A, không ôn, động phòng hoa chúc á?!

Tô Đường còn chưa hết khiếp sợ vì suy nghĩ vừa rồi của mình, thì đã cảm thấy xe xóc nảy lên một cái, tiếng vó ngựa dồn dập ở bên ngoài cùng với những âm thanh hỗn loạn vang lên.

Tình huống gì đây? Tô Đường vén rèm nhìn ra ngoài, còn chưa nhìn rõ, một mũi tên đã xé gió lao tới, “phập” một tiếng cắm thẳng vào khung cửa xe ngựa.

Tô Đường biến sắc, Hỉ Thước kinh hãi. Ở bên ngoài đã xuất hiện một đám hắc y nhân không biết từ bao giờ, đang chém giết người của Tống Thế An!

Đội rước dâu bị phá tan, người ngã ngựa đổ, đồ cưới văng lung tung, tình hình vô cùng rối loạn. Tô Đường nhìn hết mọi chuyện, lửa giận như bùng lên:

— bà đây thành thân được dễ lắm hay sao hả!!!

Khi Tô Đường tìm kiếm hình bóng Tống Thế An xen lẫn trong đám người kia, thì Hỉ Thước lại nhảy từ trên xe ngựa xuống.

“Em làm gì thế?” Tô Đường kéo lại không kịp, lo lắng hỏi.

Hỉ Thước chạy tới chỗ đồ cưới rơi lung tung, chỉ vào một rương gỗ lim nhỏ, nhỏ giọng nói: “Tiểu thư, món đồ đó còn ở trong này!”

Tô Đường xấu hổ, lúc này rồi mà còn quan tâm đến mấy thứ đó: “Mau quay lại đây!”

Hỉ Thước cũng sợ tình hình rối loạn bên ngoài, nhấc rương lên chạy về phía xe ngựa, nhưng khi chỉ còn cách xe ngựa khoảng bốn bước chân, cô lại không đi lên được, vì một hắc y nhân đã cưỡi ngựa lao tới, bắt cóc Tô Đường đưa đi.

“Tiểu thư —.”

Nhìn tiểu thư bị bắt đi, Hỉ Thước vội đến phát khóc, chạy nhanh chân đuổi theo. Có điều, cô chạy làm sao lại được với ngựa chứ, chỉ một thoáng sau khoảng cách đã bị kéo dài ra rất nhiều. Đúng lúc này, cô nghe thấy giọng nói cực kỳ to của tiểu thư truyền theo gió tới —-

“Tống Thế An, cái đồ khốn kiếp nhà huynh! Nương tử của huynh bị bắt đi rồi, huynh còn đứng đó mà chém cái cứt gì!”

Hỉ Thước kinh hãi đến phát ngốc.

Mọi người kinh hãi đến phát ngốc.

Mà ngay khi mọi người chưa kịp phản ứng, một con người đã lao vụt quá, đuổi theo Tô Đường…

Rất lâu rất lâu về sau, mỗi khi nhớ lại chuyện này, Hỉ Thước đều cảm thấy, Tống tướng quân quả là anh hùng cái thế, trong vòng vây của thiên quân vạn mã, ngài ấy lao đi như một cơn gió xoáy, không màng đến tính mạng, càng không sợ hiểm nguy, chỉ vì muốn cứu người vợ xinh đẹp trong lòng mình…

Có điều, một viên tướng nhỏ thuộc hạ của Tống Thế An lại nhớ rất rõ rằng, sắc mặt của tướng quân nhà bọn họ lúc ấy, thật sự là đen như than, đen như than…

Lại nói, Tô Đường bị bắt cóc cũng không nhàn rỗi chút nào. Tuy nàng đã là cô nương hai mươi tuổi, nhưng dù sao cũng vẫn là hoàng hoa khuê nữ, ngay cả cầm tay còn chưa có, nói gì tới ôm ôm ấp ấp?! Một cô gái thuần khiết như nàng, sao có thể bị một tên hắc y nhân bịt mặt chết tiệt trói buộc ở đây chứ! Quá nhục nhã, ôi thôi quá nhục nhã! Vì thế, tay nàng đánh, răng nàng cắn, cố hết sức để phản kháng!

“Á á á — cô là chó đấy à?” Hắc y nhân bịt mặt đau đến mức kêu ầm lên.

“Bà đây là chó đấy!” Nghe hắn kêu, Tô Đường lại như hăng hái hơn, thừa lúc hắc y nhân không kịp phản ứng, liền đưa tay kéo khăn bịt mặt của y xuống.

Ối chà? Diện mạo trẻ trung của tên này cũng không tệ đâu!

Bị nàng nhìn thấy mặt, sắc mặt hắc y nhân vô cùng căng thẳng, sau đó hai tròng mắt y trầm xuống, tung một chưởng đánh hôn mê cô gái trong lòng mình. Vừa quay đầu nhìn, thấy Tống Thế An đuổi theo sát, y liền mỉm cười như đã nắm chắc phần thắng trong tay.

Bọn họ vừa chạy vào trong một sơn cốc, mà sơn cốc thì đương nhiên được bao phủ bởi cây cối bụi rậm, cực kỳ thích hợp để mai phục.

Hắc y nhân dừng ngựa, quay đầu ngựa lại, nhìn về phía Tống đại tướng quân đang giục ngựa phi như điên tới.

Tống Thế An vừa nhận ra sự tình không ổn, thì đã không còn kịp nữa, quân mai phục từ từ xuất hiện ở cả bốn phía. Hắn dừng ngựa, nheo mắt lại, rồi nhìn thẳng về phía hắc y nhân đang ngồi trên lưng ngựa ở trước mặt mình.

“Tống đại tướng quân, không ngờ chúng ta lại gặp lại nhau nhanh như vậy.” Hắc y nhân cười như gió xuân, nét mặt ôn hòa.

Tống Thế An trầm giọng: “Tiểu vương gia, hiện giờ nước Diên của ngài và nước Tụng của ta đang đàm phán hòa bình, việc lần này ngài làm, e không được ổn đâu.”

Bùi Thụy Hòa phì cười đầy vẻ khinh miệt nói: “Đàm phán hòa bình là chuyện của hai nước, còn giết huynh là chuyện của ta. Chẳng liên quan gì tới nhau hết.”

“Huynh không sợ sẽ lại gây chiến tranh loạn lạc hay sao?!”

“Tống đại tướng quân nhà huynh đã chết, nước Diên ta nhất định sẽ có hy vọng chiến thắng. Hơn nữa, huynh chết ở đây, ai mà biết được gì chứ!” Bùi Thụy Hòa nói rất nhẹ nhàng, nhưng lại chứa đầy sát khí.

Tống Thế An nhìn lướt qua bốn phía, biết ngay y đã sắp xếp ổn thỏa từ trước, e rằng những người mai phục ở đây đều là cao thủ hàng đầu của nước Diên, nếu chỉ bằng khả năng của mình hắn, e sẽ có có thể đối phó được, huống chi lại còn có một cô gái phiền phức ở đây nữa.

Liếc nhìn người con gái nãy giờ vẫn nằm im không nhúc nhích trên lưng ngựa, Tống Thế An càng nhíu chặt mày hơn — quả nhiên là hắn có số khắc thê.

Bùi Thụy Hòa không muốn lãng phí thời gian, lỡ viện binh tới kịp, thì việc giết người sẽ không thuận tiện nữa. Vì thế, y phất tay ra hiệu, hạ lệnh bắt đầu. Nhìn cô gái trên lưng ngựa, y cảm thấy vô cùng vướng víu lại không tiện bỏ nàng xuống, đành phải tự xuống ngựa theo dõi tình hình chiến sự.

Tống Thế An lấy một địch một trăm, càng đánh càng cố gắng. Đối phương người đông thế mạnh, mình lại cầm vũ khí không thuận tay, càng lúc càng bị yếu thế. Nhưng hắn cũng không dễ đầu hàng như vậy, càng nguy hiểm, hắn càng bình tĩnh. Hắn đang tìm thời cơ để lật ngược thế cờ.

Biện pháp tốt nhất lúc này, chính là bắt kẻ cầm đầu!!!

Hắn nhìn chằm chằm đám sát thủ quây thành vòng trước mặt mình, rồi lại liếc mắt theo dõi động tĩnh của Bùi Thụy Hòa không bỏ lỡ giây nào. Nhưng khi hắn nhìn về phía tiểu vương gia của nước thù địch kia, hắn lại bất giác ngẩn người.

Trên lưng ngựa, phía sau lưng Bùi Thụy Hòa, một cô gái cong người, xoay tới xoay lui như đang tìm kiếm thứ gì, sau đó mặt lộ vẻ vui mừng, tháo mũ phượng trên đầu xuống, giơ lên ngắm kỹ, rồi ném thật mạnh vào gáy y…

Chiếc mũ phượng kia… rất nặng, rất nặng…

“Cốp” một tiếng vang lên, mặt Bùi Thụy Hòa đầy vẻ kinh ngạc, từ từ ngã xuống. Khi hắn ngã gục, đầu vẫn quay về phía sau nhìn với vẻ không thể tin nổi.

Nhìn một đầu đầy máu của y, Tô Đường quẹt miệng, rùng mình một cái: “Hừ, ghê tởm quá đi mất!”

Nói xong, nàng nhảy phắt xuống ngực, rút một cây trâm từ mũ phượng ra, kề sát vào cổ họng Bùi Thụy Hòa, hét to với đám hắc y nhân: “Tất cả không được động đậy! Nếu không, bà đây đâm thủng cổ y!”

Mọi người lại kinh hãi!

Sau một màn “đàm phán hòa bình”, thích khách kéo chủ nhân đang hôn mê bất tỉnh của bọn hắn đi trước. Tô Đường nhìn người ngựa rời đi cả, bụi bặm bay đầy trời, rốt cuộc cũng thở phào được một hơi, nhưng thần kinh đang căng thẳng vừa được buông lỏng, thì chân cũng như nhũn cả ra. Nàng vỗ nhẹ vào ngực, thầm nghĩ, vừa rồi nguy hiểm thật.

Nhìn động tác của nàng, Tống Thế An nhíu mày: vốn cứ tưởng nàng to gan lớn mật lắm… rốt cuộc cũng vẫn chỉ là một cô gái.

Bắt gặp ánh mắt của hắn, Tô Đường bất giác đứng thẳng người, dáng vẻ hiên ngang lẫm liệt, có điều, vì vậy nên nàng cũng thấy không còn sợ hãi lắm —

“Y là ai?” Lại dám tới bắt cóc nàng!

“Tiểu vương gia nước Diên.” Tống Thế An trả lời đơn giản.

“Hả? Nước Diên á? Không phải là cái nước Diên đang đánh nhau với chúng ta đấy chứ?” Tuy Tô Đường là phụ nữ, nhưng cũng nghe rất nhiều chuyện quốc gia đại sự, nàng nhớ rõ, hình như trận trước nước Tụng bọn họ đánh nước Diên đến mức hoa rơi nước chạy, mà người cầm quân, chính là cái mâm mặt lạnh đang đứng trước mặt nàng đây.

Tống Thế An khẽ gật đầu, coi như trả lời.

“Đức hạnh đó mà cũng làm Vương gia được à?” Chợt như nhớ ra gì, nàng kinh hãi hỏi: “Vừa rồi ta đập vỡ nát đầu y như thế, thế nào y cũng tìm ta tính sổ!”

Nhìn chiếc mũ phượng được gắn chi chít trâm ngọc, trân châu, Tô Đường cảm thấy hơi lo lắng — rốt cuộc Hỉ Thước gắn bao nhiêu trân châu lên đây? Mỗi cây trâm gắn một viên trân châu, mỗi cây trâm tạo thành một lỗ thủng… A a a, đáng sợ quá!!!

Tống Thế An cũng hơi lúng túng khi nhìn chiếc mũ phượng dính máu kia. Hung khí này, quả thật hắn chưa từng nhìn thấy bao giờ. Có điều, một cô gái như vậy??? Hắn quay sang nhìn Tô Đường, thấy ngay một cô nàng mặc hỉ phục đỏ thẫm, tóc tai bù xù, khuôn mặt vặn vẹo kỳ quái đến cùng cực… Thôi được rồi, hắn cũng chưa từng nhìn thấy một cô nàng như vậy bao giờ.

Đột nhiên hắn nhớ tới lời nói của Trương đại nhân, hình như ông ấy có nói, vị cô nương đó, mắt ngọc mày ngài, hiền lương thục đức… Quả nhiên, người xưa nói cấm có sai bao giờ, lời của bà mối không thể tin được!

Thô lỗ, vô lễ! Tống Thế An nhớ tới hình ảnh chửi bới om sòm của nàng vừa rồi.

Còn liều lĩnh nữa chứ! Đầu ngón chân lại nhắc nhở hắn một cách kịch liệt!

Tống Thế An hơi hối hận. Dù hắn cưới ai cũng chẳng sao cả, nhưng cái vị này thì…

Ngay khi hắn đang băn khoăn xem nên xử lý hôn sự này thế nào, thì Tô Đường bắt đầu khóc lóc thảm thiết hỏi: “Dù hắn có là tiểu vương gia gì gì đó của nước Diên kia, nhưng vì sao y phải bắt cóc ta chứ? Ta cũng đâu có trêu chọc gì y?! Không lẽ muốn cướp sắc sao?”

Khóe miệng Tống Thế An co rút, thầm nghĩ, nếu Bùi Thụy Hòa nghe được mấy lời này, e sẽ tức giận mà ngất xỉu mất. Phụ nữ xung quanh y có người nào không là hoa nhường nguyệt thẹn? Quý phủ của y, chỉ một nha hoàn có khi cũng còn đẹp hơn cái vị trước mặt hắn bây giờ ba phần. Cô gái này, chẳng những, thô lỗ, vô lễ, liều lĩnh, còn không tự biết mình biết ta gì cả!

Nghĩ vậy, Tống Thế An đáp: “Chẳng qua y bắt cô để làm mồi mà thôi.” Cho nên, cô đừng có nghĩ viển vông. Nói xong, hắn đi về phía con ngựa ở bên cạnh.

Tô Đường lập tức trợn trừng mắt, ý hắn là bảo nàng đừng có nghĩ ai cũng mê mình sao?! Hừ! “Nói theo ý huynh, tức là y tới để giết huynh à?” Tô Đường kéo váy dài vừa đuổi theo hắn vừa hỏi, thấy Tống Thế An lại lười nói nhiều, chỉ khẽ gật đầu, lửa giận trong lòng nàng lại nhen nhóm: “Vậy sao y lại muốn giết huynh?”

Tống Thế An vuốt ve lưng ngựa, con ngươi trong trẻo tối sầm lại, trầm giọng nói: “Ở trên chiến trường, ta đánh cho nước Diên bọn họ thất bại thảm hại. Bọn họ coi ta như cái đinh trong mắt, luôn muốn diệt trừ.”

“Huynh có thể tóm tắt khái quát công lao to lớn của huynh được không?” Tô Đường liếc nhìn hắn đầy khinh bỉ, quả nhiên, vẫn là cái tên cố chấp, kiêu ngạo, mặt hất ngược lên trời kia, chẳng hề thay đổi chút nào!

Tống Thế An chỉ cảm thấy cô nàng này rất phiền phức, cũng chẳng muốn nhiều lời, liền tung người lên ngựa, rồi đưa tay về phía Tô Đường đang trợn mắt há hốc mồm nhìn ngựa — ơ, sao vẻ mặt nàng lại có vẻ si mê thế kia?

Tô Đường mở to mắt nhìn, trong lòng mềm như nước, vừa rồi tư thế tung người lên ngựa của hắn thật sự là… thật sự là… rất gọn gàng, cực kỳ đẹp trai!!!

“Huynh… huynh xuống dưới trước đã.” Tô Đường nói.

Tống Thế An nhíu mày: “Làm gì?”

“Đừng nói nhảm nữa, xuống trước đã.” Tô Đường không chút khách khí.

Mặt Tống Thế An sa sầm xuống, còn chưa có cô gái nào dám sai khiến hắn đâu! Có điều, nhìn mặt nàng nghiêm túc thế kia, có phải là có chuyện gì quan trọng không? Nghĩ vậy, hắn vẫn xoay người xuống ngựa.

“Ừ, huynh lên lại đi.” Mặt Tô Đường đầy vẻ chờ mong.

Mặt Tống Thế An lại càng đen hơn: “Rốt cuộc là cô muốn làm gì?!”

“Chẳng qua là ta thấy hình ảnh huynh xoay người lên ngựa quá đẹp, nên muốn xem thêm một lần thôi mà —.”

Tô Đường trả lời rất thật thà, nhưng Tống Thế An lại suýt nữa thì ngã từ trên ngựa xuống.

—o0o—

Hết chương 3.

Tác giả nói đôi lời: Tiểu vương gia số khổ ôm đầu, nước mắt lưng tròng: Ta… ta sẽ còn quay lại nữa!

Vị tác giả rác rưởi đang vùi đầu gõ chữ: Vậy anh cứ dưỡng thương trước đi đã.

Bùi Thụy Hòa dậm chân: Ta hận mũ phượng! Ta hận thành thân! Ta hận phụ nữ!

Tác giả rác rưởi nhìn trời: Ôi chao, hình như tôi bất giác bẻ cong một anh chàng thẳng rồi… [Truyện này không có chi tiết BL, cứ yên tâm!]

Chương 4:

Đội hình đón dâu mới lạ.

Ngồi trên ngựa nhìn cô nàng vẫn đang đứng ngẩn người kia, Tống Thế An không thể nhịn được nữa: “Rốt cuộc cô có lên không?” Giọng điệu không được tốt cho lắm.

Nhìn bàn tay hắn vươn ra trước mặt, Tô Đường sờ sờ cằm hỏi: “Ý huynh là chúng ta ngồi chung một con ngựa à?”

“Nếu không thì sao?” Sự kiên nhẫn của Tống Thế An đã đến cực hạn.

Tô Đường nhìn khắp sơn cốc chỉ còn lại duy nhất một con ngựa, hơi khó xử: “Nhưng mà nam nữ thụ thụ bất thân…” Nàng cũng không muốn ở gần mặt lạnh quá, hừ, đúng vậy, nàng đã hạ quyết tâm nhất định phải ly hôn với hắn, nên không thể để hắn sơ múi gì được.

Tống Thế An không chịu nổi nữa: “Vậy ta cưỡi ngựa, cô tự đi bộ đi!” nói xong, hai chân hắn thúc vào bụng ngựa, phi về phía trước.

Cái mông tròn tròn của con ngựa kia lại lắc lư trong tầm mắt của Tô Đường, nàng tức giận đến xì khói: “Chẳng lẽ không phải huynh nên đi bộ nhường ta cưỡi ngựa sao?”

Thấy Tống Thế An vẫn đi thẳng về phía trước không phản ứng gì, Tô Đường thả váy không thèm đi nữa, đặt mông ngồi xuống tảng đá bên cạnh: “Hừ, bà đây không đi đấy. Tự huynh về mà thành thân đi! Quá tiện, chẳng cần cả hưu thư nữa!”

Nghe thấy hai chữ “hưu thư”, Tống Thế An lập tức kéo cương ngựa, quay lại, nhìn thấy ngay cô nàng kia tóc tai bù xù ngồi thảnh thơi trên tảng đá.

Hắn thúc ngựa quay lại trước mặt nàng, từ trên cao nhìn xuống hỏi: “Cô vừa nói gì?”

Tô Đường ngẩng đầu cười híp mắt: “Huynh bị ép phải thành thân, ta cũng bị ép phải thành thân, tục ngữ có câu, dưa hái xanh không ngọt. Ta vốn định sau khi thành thân xong sẽ viết hưu thư cho huynh, có điều, huynh xem, thế này đỡ tốn công bao nhiêu. Chúng ta đều ghét đối phương chết đi được, nên ta nghĩ, chi bằng nhân cơ hội này chia cách luôn đi!”

Tống Thế An nheo đôi mắt dài của mình lại, nhìn chăm chú cô nàng đang luyên thuyên nói nhảm kia. Hắn bị ép phải thành thân cũng không sai, nhưng sao nàng cũng bị ép?! Nàng không muốn gả cho hắn sao? Còn ghét đối phương đến chết đi được á? Nàng mà lại ghét hắn á?! Tống Thế An siết chặt dây cương, cơn giận sục sôi trong đáy mắt.

Tô Đường hồn nhiên không thèm sợ hãi luồng khí nguy hiểm đó, ngược lại còn đứng thẳng người lên nói: “Huynh nhìn cái gì chứ, ta nói có sai đâu! Ta không hiểu vì sao huynh lại đồng ý hôn sự này, đầu óc huynh bị lừa gặm mất hay bị lừa đá vậy? Năm đó người nào nói chắc như đinh đóng cột rằng dù phụ nữ trên thế gian chết hết cũng không cưới ta…” Nhớ tới sự lăng nhục năm đó, Tô Đường lại tức đến nghiến răng nghiến lợi.

“Năm đó?”

Hả? Tình hình này là sao? Nhìn ánh mắt mơ hồ của Tống Thế An, Tô Đường hơi ngẩn người, chẳng lẽ hắn quên rồi sao?

“Huynh không biết ta là ai? Không biết huynh cưới ai sao?” Tô Đường dè dặt hỏi lại.

“Con gái chính dòng của Tô Thương Thực, ông chủ tiệm điểm tâm Tô Ký ở trấn Liễu Hà, thành Bình, tên là Đường. Chẳng lẽ không phải sao?” Tống Thế An càng có vẻ nghi hoặc hơn.

Tim Tô Đường rơi bộp xuống đất, nát vụn. Câu nói của Tống Thế An, rõ ràng là biết rất tường tận chi tiết, nhưng thật ra lại không hề nhớ nàng! A a a, trên đời này làm gì còn chuyện gì khiến người ta điên tiết hơn là oán hận một người hơn mười năm, cuối cùng lại phát hiện ra “kẻ thù” kia căn bản không coi chuyện đó là chuyện gì to tát, thậm chí còn không thèm nhớ mình!!!

“Huynh lại dám quên ta!!!” Tô Đường tức đến điên người, nói cũng nói không lưu loát nữa: “Năm đó, mười một năm trước, huynh ở thành Bình, đến chơi nhà ông ngoại huynh. Tết Nguyên tiêu năm ấy, trên sông Lưu Hà, chúng ta ngồi cùng thuyền. Ta… ta thả đèn ước nguyện cùng nhị tỷ ta, nhị tỷ ta ước được gả cho một phu quân như ý, ta không biết ước gì, cũng nói theo tỷ tỷ, nói muốn gả cho phu quân như ý. Ai ngờ… ai ngờ huynh với đám bạn lang sói của huynh đứng cạnh nghe lén, còn giễu cợt ta, nói ta nhỏ tuổi mà đã nghĩ đến mấy chuyện ái tình! Ta tức giận bước tới, tung một quyền đấm tên khốn kiếp nào đó rơi xuống sông! Bọn họ hỏi huynh bọn họ nói có đúng không, hỏi huynh có cưới người như ta không, tên khốn nhà huynh lại dám nói, nói rằng người vừa xấu vừa quái gở như vậy, huynh sẽ không cưới, chẳng những xấu, còn hung dữ, dù phụ nữ trên đời này chết sạch cũng sẽ không cưới ta, mà có lẽ cũng chẳng ai thèm cưới ta… A a a, huynh nghĩ dung mạo huynh đẹp thì ghê gớm lắm sao! Huynh cho rằng khi đó huynh trở thành tâm phúc của Hoàng thượng thì giỏi lắm sao? Huynh có tư cách gì chứ?!!!”

Tô Đường càng nói càng giận dữ, chỉ có trời biết, năm đó khi gặp cái mâm mặt lạnh này, tim nàng đập mạnh thế nào! Chỉ có trời mới biết, khi nàng ước nguyện cùng nhị tỷ, trong đầu nàng cũng nghĩ đến khuôn mặt tuấn tú kia! Làm gì có con gái nhà nào không biết tương tư, chẳng qua là nàng tương tư sớm một chút thôi mà, không được sao?! Hừ, ai ngờ cái mâm mặt lạnh này lại nói khó nghe như vậy, làm tổn thương lòng tự trọng của người khác! Hắn cứ vô tình mà tàn nhẫn dẫm nát hạt “đậu tương tư” đầu tiên của nàng — à không phải, còn lâu nàng mới thừa nhận cái mâm mặt lạnh này là mối tình đầu của nàng nhé, Vương tiếu ca mới đúng chứ!

Sự bùng nổ của Tô Đường đã lôi từng mảnh từng mảnh trí nhớ nhỏ nhoi còn sót lại trong đầu Tống Thế An ra, sau đó ghép lại thành một hình ảnh cố gắng cũng sẽ nhìn rõ được.

Hình như có chuyện như vậy thật, năm đó, có một cô nhóc béo tròn ăn mặc kỳ quái, lạ lùng đấm bạn hắn xuống sông — đúng là rất dũng mãnh! Có điều, hắn đã từng nói mấy lời đó sao?! Tống Thế An suy nghĩ kỹ càng, nhưng vẫn không nhớ ra được. Chỉ là, cô nàng này thù dai quá đi, đã là chuyện hơn mười năm trước rồi mà còn nhớ nữa!

Sao Tô Đường có thể không thù dai được chứ, từ sau lần đó, hoa đào của nàng cứ nát vụn, nát vụn đến cùng cực. Nàng thành một cô gái lỡ thì không gả đi được, trở thành truyện cười của mọi người! May mà tính cách của nàng mạnh mẽ cứng cỏi, nếu là người khác, thì không biết đã treo cổ bao nhiêu lần rồi!

Cái miệng quạ đen này, còn nói như thánh phán, khiến nhân sinh của nàng bi thảm vô cùng, sao mà không thù hận được chứ!!!

Tống Thế An vẫn đang ngồi trên ngựa nhìn xuống Tô Đường, cô nhóc béo tròn năm đó, bây giờ lớn lên dáng người cao mảnh mai nhìn cũng rất kỳ quái, chỉ là, dáng vẻ thở phì phì kia cũng vẫn giống năm đó — ngốc nghếch!

Đột nhiên, Tô Đường lại toét miệng cười, xoa thắt lưng nói: “Bây giờ huynh biết ta là ai rồi đúng không, ha ha, biết đây là do huynh tự làm bậy rồi phải không?! Ôi chà, năm đó là ai nói không cưới ta chứ… Ha ha ha, tự tát vào mặt mình đúng không, đau lắm đúng không… mau viết hưu thư đi!”

Tô Đường nói xong, hí hửng chờ Tống Thế An tỏ vẻ chán nản, thất vọng, ai ngờ, dưới chân nàng đột nhiên chới với, trời đất đảo điên, đến khi hoàn hồn mới biết mình đã ngồi trên lưng ngựa, mà hắn thì đang ngồi sau lưng mình, cái mâm mặt lạnh kia nhìn thẳng về phía trước, giục ngựa chạy đi — thì ra, vừa rồi nàng bị Tống Thế An xách lên ngựa!!!

“A, huynh thả ta xuống!” Tô Đường kêu ầm lên.

“Im ngay!” Tống Thế An quát.

“Làm gì chứ!” Tô Đường không hề sợ hãi.

“…” Sau khi trầm tư một lúc lâu, Tống Thế An mới phun ra một câu: “Cô quá ồn ào!”

“Vậy huynh buông ta ra!” Đã chê nàng ồn ào, còn kéo nàng lên ngựa làm gì chứ!

“Không còn sớm nữa, phải chạy nhanh về thành thân!” Tống Thế An chuyên tâm cưỡi ngựa chạy đi, đáp ngắn gọn.

Tô Đường nghe lại thấy loạn cả lên: “Vẫn muốn thành thân á?” Không phải là nên mỗi người mỗi ngả sao?

Thật ra Tống Thế An cũng rất muốn từ hôn, nhưng bây giờ để nhiều người trong quý phủ chờ đợi như vậy, hắn biết nói năng thế nào. Hơn nữa, nếu không cưới lại mắc tội kháng chỉ không nghe, so ra thì thể diện gì gì đó cũng chỉ là chuyện nhỏ, trước hết nên hoàn thành cho xong hôn sự đã rồi tính sau. Còn chuyện bỏ vợ thì — Tống Thế An liếc nhìn cô gái trong lòng mình — e là quá thuận tiện ấy chứ, lý do bỏ vợ có thể viết tới vài trang giấy.

“Nàng theo ta quay về thành thân trước đã, một tháng sau ta sẽ viết hưu thư!” Hắn lười phải nói nhiều, thẳng thắn quyết định.

Tô Đường không động đậy nữa, hai mắt sáng lên, mặt đầy vẻ vui sướng: “Quân tử nhất ngôn, tứ mã nan truy!”

Tim Tống Thế An run lên, con gái chưa xuất giá đã tâm tâm niệm niệm muốn bị bỏ, biết có thể bị bỏ còn vui vẻ như vậy… Hắn ngước lên nhìn trời cao, thầm nghĩ, có phải vì hắn mải mê đánh giặc ở biên cương nhiều năm quá, nên không biết đến sự thay đổi của thế gian nữa rồi hay không?

“Ôi, nếu việc thành thân của chúng ta chỉ là giả, thì mọi việc cũng phải giả chứ!” Động phòng hoa chúc gì gì đó, cũng phải là giả! Tô Đường lo lắng nói.

“Ừ.” Tống Thế An chẳng muốn đáp lại nàng nữa, nhưng nghĩ một chút lại bổ sung: “Trong vòng một tháng này, nàng an phận một chút cho ta nhờ.”

Sự vui mừng trên khuôn mặt của Tô Đường lập tức tan đi, quay lại trừng mắt hung dữ nhìn hắn: “Bà đây làm gì mà không an phận!”

Tống Thế An cố gắng kiềm chế suy nghĩ muốn ném nàng xuống ngựa xuống.

Suốt chặng đường không nói chuyện, hai người quay lại nơi vừa gặp chuyện không may lúc nãy, nhưng mọi người đều chạy cả, đồ cưới cũng bị thu dọn không thừa lại một mảnh nào.

“Bọn họ đâu rồi?” Tô Đường ngồi trên ngựa hỏi.

Nhìn dấu vết để lại ở xung quanh, Tống Thế An đáp: “Đội đón dâu quay về kinh thành trước, chắc bọn họ chờ chúng ta ở ngoài cửa thành. Còn mấy người trong đội hộ vệ chắc đang tìm kiếm xung quanh đây. Chẳng qua là vì Bùi Thụy Hòa đưa chúng ta tới nơi quá bí ẩn, nên bọn họ không tìm tới được.”

Nói xong hắn lại tung người lên ngựa: “Chúng ta mau quay về thôi.”

Vì vậy, dọc đường đi, ngựa phi nhanh như chớp, Tô Đường kêu oai oái liên tục — quá xóc, nàng hoa mắt chóng mặt, hông nàng đau…

Trong lòng Tống Thế An thầm phát cáu, nếu không phải vì vừa rồi nàng dây dưa lằng nhằng, thì giờ đâu cần phải vội vàng như vậy chứ! Có điều, hắn vẫn cho ngựa đi chậm hơn một chút — một chút ấy, chỉ một chút thôi.

Hai người, một ngựa, đi trong ánh chiều tà. Đều mặc áo cưới đỏ rực như lửa, chỉ là, một thì lạnh lùng, một thì vặn vẹo.

Chẳng những mặt Tô Đường vặn vẹo, mà người cũng căng lên, cảm giác ở bên cạnh người này thật sự quá quỷ dị! Một người lạnh như băng như hắn mà cơ thể lại nóng hầm hập thế này sao? Có điều, hắn rất rắn rỏi, y như một tảng sắt vậy. Nghĩ tới mấy chuyện này, mặt Tô Đường bắt đầu nóng lên.

Nhìn thoáng qua cô gái trong lòng, thấy vành tai nàng đột nhiên ửng đỏ, Tống Thế An hơi nghi hoặc, không biết cô nàng này lại nghĩ cái gì.

Đúng lúc này, tiếng vó ngựa từ phương xa truyền tới, Tô Đường ngẩng đầu, thấy phía trước bụi dâng cuồn cuộn, một đàn ngựa nhiều không đếm xuể vội vàng phi tới, tiếng động ồn ào vang trời, vô cùng hùng tráng.

“Sao… sao lại thế này?” Không phải tên tiểu vương gia đáng chết kia quay lại chứ? Tô Đường nhăn nhó nghĩ.

Hai mắt Tống Thế An sáng rực lên: “Đây là đội hắc kỵ của ta! Chắc là bọn họ về báo ta xảy ra chuyện, nên bọn hắn mới tới tìm ta.”

Hắc kỵ của ta! Đội hắc kỵ do một tay đại tướng quân Tống Thế An của nước Tụng thành lập nên! Là hắc kỵ làm cho quân đội nước Diên vừa nghe tới đã sợ mất mật! Bây giờ đang chạy như bay tới, hùng hùng hổ hổ như dời núi lấp biển! Mà không biết là ai vừa ra lệnh, hàng trăm hắc kỵ đang chạy như điên chợt đứng khựng lại, cách hai người khoảng hơn mười trượng.

“Tướng quân!” Cả trăm chiến sỹ đồng loạt hô to, khí thế rung chuyển cả đất trời.

Tô Đường nhìn đến ngây người, thật quá mạnh mẽ!!!

Đột nhiên, phía trước lại phát ra hiệu lệnh — “Đằng sau, quay!”

Xoạt một tiếng, cả trăm con chiến mã đồng loại quay ra sau, không có tiếng người, cũng chẳng có tiếng ngựa.

Nhìn cả đám mông ngựa tròn lẳn, Tô Đường lại trợn tròn mắt, bọn họ quay lưng về phía nàng làm gì chứ?

Tống Thế An như nghĩ ra điều gì, nói: “Khăn voan của nàng đâu?” Tân nương tử không thể để cho người ta nhìn thấy mặt mình được — tuy vừa rồi có lẽ nàng đã bị nhìn thấy, nhưng đến lúc vào thành, bọn họ nên chỉnh tề một chút thì hơn.

Tô Đường hiểu ra, nhưng cũng chỉ nhún vai: “Không biết rơi đâu nữa, chắc là trong xe ngựa.”

Tống Thế An đen mặt, chẳng lẽ để cho người cả kinh thành vây quanh xem mặt tướng quân phu nhân sao? Quá mất mặt!

Ánh mắt Tô Đường sáng lên, nghĩ ngay ra một cách. Nàng nhấc váy, “roạt” một tiếng, xé váy lót đỏ thẫm bên trong, đang định chùm lên đầu, nhưng nhìn thấy cạnh bên xơ xác, liền gập lại rồi che mặt.

Vì thế — ở ngoài cửa thành, tân lang tân nương cùng cưỡi ngựa, mặt tân lang bình tĩnh, mặt tân nương được che lại, đội hắc kỵ dũng mãnh đứng thành hàng.

Tư thế oai hùng, hiên ngang! Vô cùng mới mẻ!

<<Bản ghi chép Tướng quân>> Chiêu Hòa năm thứ mười, mùng sáu tháng chín, tướng quân cưới vợ, dùng hắc kỵ làm đội đón dâu, rung động khắp kinh thành.

—o0o—

Tác giả lảm nhảm:

Tô Đường bật áo bông: Nghe nói hình ảnh của chúng ta năm đó ở cửa thành nhìn rất hoành tráng?

Tướng quân đọc báo: Đại khái là vậy.

Tô Đường: Vì sao mọi người đều nói là rất ngạc nhiên?

Tướng quân: Bọn họ hiếm khi nhìn thấy nhiều ngựa như vậy.

Tô Đường: Lần sau kết hôn, thiếp muốn dùng tàu sân bay làm đội đón dâu!

Tướng quân: Lần sau?

Tô Đường: à, kiếp sau đi…

Tướng quân thầm suy nghĩ: Tàu sân bay là cái thứ quái quỷ gì? Chẳng lẽ còn mạnh mẽ, oai hùng hơn đội hắc kỵ của ta sao?

Hết chương 4.

***

Chương 5:

Động phòng hoa chúc sát vách.

Sau một chặng đường sóng gió, dưới sự “hộ giá” của hắc kỵ, cuối cùng Tô Đường cũng có thể nhập đoàn với đội đưa dâu ban đầu, nàng bước vào xe ngựa, bắt đầu sửa sang lại.

Mũ phượng dính máu không thể nào đội tiếp được nữa, Tô Đường cuộn tóc lên, kẹp lại đơn giản, rồi phủ khăn hỉ lên trên. Hỉ phục vừa nhàu nhĩ vừa đầy bụi đất, có điều, giờ cũng không thể quá so đo được. Nhìn dáng vẻ nhếch nhác thảm hại của tiểu thư nhà mình, Hỉ Thước chỉ còn biết bĩu môi oán trách.

Trải qua sự kiện chấn động lòng người kia, Tô Đường cũng chẳng còn hơi sức đâu mà nghe cô ấy cằn nhằn, nghĩ lại tình huống vừa rồi, mặt nàng hơi nóng lên — vừa rồi, chính cái mâm mặt lạnh kia bế nàng vào xe ngựa, cánh tay đó, thật mạnh mẽ!

Vào trong thành, phủ tướng quân chỉ còn cách đó không xa. Dọc đường đi, tiếng người ồn ào náo nhiệt lạ thường. Tô Đường cứ nghĩ kinh thành vốn luôn náo nhiệt như thế, không ngờ mấy người đó đều tới để xem tướng quân thành thân.

Qua một hồi lâu nữa, tiếng chiêng trống kèn sáo lại vang lên rộn rã, pháo cũng bắt đầu nổ đùng đùng, Hỉ Thước lén nhìn qua cửa sổ, quay đầu lại vui vẻ nói: “Tiểu thư, tới phủ tướng quân rồi! Cha, nhiều người quá!”

Đương nhiên Tô Đường không được nhìn thấy quang cảnh tân khách tới ăn mừng đông vui tấp nập đó, có điều, nhìn những đôi giầy san sát nhau trên mặt đất, nàng cũng có thể đoán ra đại khái tình hình xung quanh thế nào. Nàng thầm nghĩ, Tống Thế An cũng là nhân vật lớn, e rằng lai lịch của tân khách cũng không đơn giản!

Tô Đường nghĩ cũng không sai, Tống Thế An là đại tướng nhất phẩm của nước Tụng, hơn nữa, vừa thắng trận trở về, khí thế đang mạnh, hôn sự này, lại do chính tay Hoàng thượng thúc đẩy, vì vậy, không cần biết là thật lòng hay có mục đihcs gì khác, thì từ các đại thần trong triều đến các quan nhỏ trong kinh thành đều tới đầy chặt các bàn tiệc, thậm chí ngay cả Lý thừa tướng xưa nay luôn đối địch cũng sai người đưa lễ vật tới.

Tuy Tô Đường bàn chuyện thành thân nhiều lần, nhưng thực sự đi tới bước bái thiên địa thì chỉ có một lần này đây, cho nên, khi nghe câu “phu thê giao bái”, tự dưng nàng thấy không dám tin.

Chờ đến khi người chủ trì hô lớn “Lễ hoàn thành, đưa vào động phòng”, Tô Đường lại bất giác thở phào một hơi — may quá, bát nước cổ hai mươi năm nàng đây, rốt cuộc cũng hắt đi được rồi.

Được đỡ vào tân phòng, ngồi trên giường cưới, Tô Đường vén khăn voan lên, thở phào nhẹ nhõm: “May quá, xong hết rồi.” nói xong, nhìn thấy tay Tống Thế An đang giơ ra nửa chừng, nàng hơi ngạc nhiên, hỏi: “Huynh muốn làm gì vậy?”

Hỉ Thước đứng bên cạnh khóc không ra nước mắt, cúi đầu lí nhí như muỗi kêu: “Tiểu thư, phải để tướng quân vén khăn voan cho người chứ.”

Tô Đường chợt hiểu ra, quay sang Tống Thế An chớp chớp mắt mấy cái, cười hỏi: “Trước mặt người ngoài diễn trò cũng được, nhưng bây giờ không có ai khác, bỏ qua nhé.”

Thấy Tống Thế An vẫn lạnh mặt đứng đo, Tô Đường lại hỏi: “Không phải huynh thực sự muốn vén chứ? Chẳng lẽ huynh muốn tự vén thật á? Thôi được, để ta trùm lại là được rồi.” Nói xong, nàng lại cầm chiếc khăn voan trùm lên đầu mình.

“Hừ.” Tống Thế An tức giận thu tay lại, phất tay áo rời đi — vừa rồi sao tay hắn lại ngu đến thế chứ, nhìn vẻ bỡn cợt trong mắt cô nàng kia… Hừ! Rõ ràng là nàng cố ý!

Người đi rồi, bên ngoài tân phòng, tiệc mừng đã bắt đầu, trong tân phòng lại yên tĩnh lại.

Tô Đường nhìn quanh bốn phía: “Phòng này rộng thật” nói xong, nàng bắt đầu cởi xiêm y.

Hỉ Thước hoảng hốt ngăn lại: “Tiểu thư, người định làm gì vậy?”

“Đi tắm chứ làm gì.” Tô Đường ngây thơ nói: “Đi cả một ngày, bẩn chết đi được, mệt chết đi được, ta muốn tắm rửa đi ngủ sớm một chút.”

“Ở? Nhưng hôm nay là đêm động phòng hoa chúc của người mà?”

“Đêm động phòng thì chẳng lẽ không được phép tắm rửa, không được ngủ à? Mau lên, gọi người đưa nước tới cho ta.” Nói xong, Tô Đường đẩy cô ra khỏi phòng.

Hỉ Thước cứ cảm thấy có gì đó không đúng, nhưng lại không nói được gì, đành phải mơ mơ hồ hồ đi ra tìm người.

Chờ hạ nhân chuẩn bị tốt nước ấm, Tô Đường nằm dạng chân dạng tay hình chữ đại trên giường, ngủ được một giấc rồi. Quả thật là nàng quá mệt mỏi, bị đánh thức từ sáng sớm, sau đó lại lăn qua lăn lại tới trưa, rồi ngồi xe ngựa bị bắt cóc lại chạy như điên suốt chặng đường, ôi ôi, người nàng như muốn rã ra từng mảnh ấy.

Ngâm mình trong nước nóng, cảm giác thư giãn khiến Tô Đường thoải mái rên lên một tiếng.

Hỉ Thước vừa dội nước cho nàng, vừa hỏi nhỏ: “Vừa rồi kỳ lạ lắm, em bảo họ đun nước ấm mang tới, họ có vẻ rất kinh ngạc.”

Tô Đường thầm nghĩ, không kinh ngạc mới là lạ, làm gì có tân nương nhà ai vừa đưa vào tân phòng đã nhờ người đun nước tắm rửa chứ, chẳng rụt rè chút nào. Mà cái từ rụt rè này, thật ra chẳng có liên quan gì tới nàng, nàng cũng đâu định làm một người vợ hiền lương thục đức chứ. Cho nên, ừ, họ muốn nghĩ gì, cứ để họ nghĩ đi, dù sao, mấy người đó cũng đâu dám không nghe lời nàng, tốt xấu gì thì bây giờ nàng cũng là một tướng quân phu nhân danh chính ngôn thuận, không phải sao?

Hỉ Thước còn đang thao thao bất tuyệt khen phủ tướng quân rộng lớn cỡ nào, chợt phát hiện ra không có ai đáp lại lời mình nói nữa, vừa nhìn xuống đã thấy, tiểu thư nhà mình không biết ngủ từ lúc nào, trên miệng còn khẽ mỉm cười.

“Ôi, thế này sẽ cảm lạnh mất!” Hỉ Thước vội vàng kéo nàng lên.

Tô Đường đã mệt đến không còn biết gì nữa, để mặc Hỉ Thước lo liệu, trong lúc mơ màng, nàng cảm thấy có người đỡ mình ra khỏi thùng tắm, mơ mơ màng màng cảm thấy mình được lau khô, rồi lại thấy phiền vì Hỉ Thước quá ồn ào, liền kéo quần áo của mình, lăn lên giường, cuốn chăn lăn một vòng, rồi ngủ say sưa.

Hỉ Thước trợn tròn mắt, tiểu thư còn chưa mặc xiêm y chỉnh tề mà! Chờ tướng quân quay lại thì làm sao bây giờ? Bị nhìn thấy hết thì làm sao bây giờ?

Nhưng sau đó cô lại nghĩ, ừ, hình như động phòng hoa chúc phải cởi quần áo mà, như vậy tiểu thư nhất định sẽ bị tướng quân nhìn hết còn gì, thế thì, cứ để vậy đi!

Hỉ Thước băn khoăn tới băn khoăn lui, rốt cuộc cũng mặc kệ chẳng thèm băn khoăn nữa.

Còn Tô Đường, nàng ngủ thoải mái như vậy, vô tư như vậy, chẳng qua là vì — không phải cái mâm mặt lạnh kia đã nói sẽ không động phòng thật sao, như vậy đương nhiên cũng sẽ không ngủ cùng một giường, hơn nữa, không phải còn có Hỉ Thước trông chừng giùm nàng sao, nàng còn sợ gì chứ, cứ thoải mái mà ngủ thôi!

Vì vậy, khi Tống Thế An kết thúc tiệc mừng, đẩy cửa bước vào tân phòng, vòng qua bình phòng, cảnh tượng mà hắn nhìn thấy là — một người con gái xiêm y xộc xệch nửa che nửa hở, đang ôm chăn gấm ngủ say sưa.

Nhìn thấy bắp đùi trắng như tuyết thon dài lộ ra dưới ánh nến, hai bầu ngực tròn như ẩn như hiện dưới vạt áo, bụng dưới của Tống Thế An như căng lên, cảm giác miệng lưỡi khô khốc. Chắc là uống nhiều quá rồi, hắn thầm nghĩ vậy.

“A, tướng quân!” Hỉ Thước vừa thu dọn đồ đạc ở phòng trong, đi ra thấy Tống Thế An, liền sợ hãi nói: “Tiểu tiểu tiểu thư, người…” Hỉ Thước vừa muốn đánh thức tiểu thư, lại muốn giải thích giúp tiểu thư một chút, cuối cùng lại cuống cả lên, lúng túng bối rối, lắp bắp đứng ở đó.

Tống Thế An liếc nhìn cô ta một cái, nhíu mày, nha hoàn này cũng phiền phức y như tiểu thư của cô ta.

Tống Thế An hàng năm đều ở trên chiến trường chém giết, ánh mắt cực kỳ sắc bén, hơn nữa, bình thường mặt hắn đều lạnh như núi băng, nên quanh người cũng như phủ một luồng khí “người khác chớ lại gần”. Hỉ Thước vốn đã e ngại với thân phận tướng quân của hắn, lại bị ánh mắt đó của hắn đảo qua khiến cô ấy sợ đến mức không dám nói năng gì nữa. Cô ấy nhận ra, hình như mình làm tướng quân mất hứng, nhưng lại không biết rốt cuộc mình đã làm sai chỗ nào. Đột nhiên, nhớ tới câu “đêm xuân đáng giá nghìn vàng”, cô mới chợt hiểu — chắc chắn là tướng quân bực bội vì cô cản trở ngài ấy đây mà! Hu hu, cô ngốc quá đi mất.

Nghĩ vậy, cô vội vàng nói: “Nô tỳ lui trước ạ”. Còn chưa nói xong, người đã lùi ra đến cửa.

Tống Thế An cảm thấy người nóng nực vô cùng, đúng là hắn uống quá nhiều rồi, hôm nay vất vả như vậy cũng quá mệt mỏi, nên liền sai người mang nước vào tắm.

Ngâm mình trong nước nóng, cơ thể hắn thoải mái hơn nhiều, có điều, vì sao trong đầu hắn không ngừng xuất hiện thân hình duyên dáng của cô gái kia chứ? Vì sao người hắn càng lúc càng nóng như sắp cháy rụi thế này? Chờ đến khi tay hắn chạm phải cái vật cứng rắn đang dựng thẳng đứng kia, hắn mới giật mình, nhớ tới chén rượu mà Trịnh thái y đưa tới chúc, cùng với ánh mắt cười gian như trộm của lão, Tống Thế An mới hiểu ra, mình bị sập bẫy. Lửa dục vọng cùng với lửa giận bốc lên, gần như không thể kiểm soát nổi, cảm giác choáng váng hoa mắt ập tới, người hắn như muốn bùng nổ vậy!

Tống Thế An tắm rửa qua loa cho xong, khoác xiêm y bước ra ngoài. Hắn vốn định đi thư phòng ngủ tạm một đêm, ai ngờ, vừa đến bên bình phong, một tiếng ngân nga lại phát ra từ trên giường — “Hỉ Thước, khát quá ~~”

Giọng nói mềm mại, yểu điệu này khiến xương cốt Tống Thế An như muốn tan ra, nhưng cái thứ gì đó kia thì lại càng cứng rắn hơn, còn nảy lên vài cái nữa. Tống Thế An muốn chạy trốn, nhưng lại không chịu đựng nổi tiếng gọi yêu kiều của Tô Đường, lại nghe bên ngoài có tiếng bước chân, hắn đành phải cố gắng kìm nén, rót nước đi tới bên giường.

“Uống nước.” Cổ họng hắn khàn đi như bị lửa thiêu.

Tô Đường ngoan ngoãn nghiêng người, vươn dài đầu ra tìm kiếm, nhưng hai mắt vẫn nhắm nghiền, dáng vẻ đầy mơ màng.

Nhìn điệu bộ này của nàng, Tống Thế An biết ngay nàng đang chờ người ta mớm nước cho, về lý trí, hắn cũng hơi khó chịu, nhưng lúc này, lý trí của hắn đã bị tằm ăn sạch rồi còn đâu, vì thế, hắn cũng không để ý nhiều, cầm cốc nước đưa tới bên miệng nàng. Nhưng một đại tướng quân như hắn làm sao biết cách hầu người ta uống nước chứ, làm thế nào cũng không đút cho nàng được, mà Tô Đường vì chờ quá lâu, lại khát, nên bắt đầu hừ giọng bất mãn. Tống Thế An nhức đầu không chịu nổi, giữa lúc váng vất cũng bất chợt nhận ra, là tư thế không ổn lắm, nên mới đỡ Tô Đường dậy, để nàng ngửa đầu ra sau, rồi lại nhẹ đổ nước vào miệng nàng.

Tô Đường cực kỳ khát, uống ừng ực, nhưng Tống Thế An cũng đổ nhanh quá, nên nước không uống kịp tràn qua khóe môi. Tống Thế An đặt cốc nước xuống, đưa tay ra lau sạch, xóa dấu vết nước chảy đi, nhưng khi ngón tay chạm vào đôi môi mềm mại kia, tim hắn như cứng lại, sau đó lại nhảy lên bình bịch, không ngừng đập mạnh y như tiếng trống trận. Thời khắc này, dưới ánh nến đỏ lay động, gương mặt nàng nhìn xinh đẹp động lòng người đến lạ kỳ.

Tô Đường uống nước xong, cảm thấy thỏa mãn, liền nghiêng đầu ngủ tiếp, hình như nàng cảm thấy gối đầu không thoải mái lắm, lại khẽ cọ qua cọ lại.

Nhìn người con gái đang dựa vào lòng mình, ngửi mùi hương nhàn nhạt tỏa ra từ người nàng, Tống Thế An nuốt nước miếng, hình như hắn cũng hơi khát thì phải. Lúc này, đầu óc hắn đã không còn tỉnh táo nữa, khuôn mặt ửng hồng, hai mắt nheo lại, nghĩ mình khát nước, nên lần tìm nguồn nước theo bản năng.

Vết nước bên môi cô gái còn chưa lau khô, Tống Thế An liền nâng mặt nàng lên, hôn xuống môi nàng, nhẹ nhàng mút vào từng chút, từng chút một. Nước chảy xuống dưới, hắn cũng thuận đường đi theo, vừa hôn vừa mút, xuống cằm, cổ rồi tới trước ngực.

Quần áo của Tô Đường được làm từ tơ lựa, dính chút nước liền dán chặt vào người, sắc xuân lộ rõ. Tống Thế An chán ghét lớp quần áo mỏng manh kia cản đường hắn, ngón tay hơi nhấc lên, để nó chảy từ trên vai xuống, nửa người của Tô Đường để lộ hoàn toàn trước mắt Tống Thế An. Hai vai rất tròn, xương quai xanh tinh xảo, còn có hai bầu ngực mềm mại, tròn đầy, mịn màng kia nữa, thật vô cùng đáng yêu. Mắt Tống Thế An như bốc lửa, hắn nhẹ nhàng đặt Tô Đường xuống, cởi quần áo trên người mình ra — hắn nóng quá, nóng đến không chịu nổi — sau đó, hắn lại nhào tới, bắt đầu từ cái cổ trắng nõn thon dài kia, kéo xuống xương quai xanh, tay hắn cũng không hề lười biếng, nhẹ nhàng vỗ về cái mềm mại đó, xoa nắn, vuốt ve, chơi đùa, rồi lại vẽ vòng tròn trên hai đỉnh trân châu màu hồng phấn — lúc này, hắn đã quên mất cơn khát của mình, lửa dục vọng thiêu đốt, hắn chỉ muốn khắc cả người con gái đang nằm dưới thân hắn đây vào trong thân thể mình thôi…

Khi thứ cứng rắn dựng thẳng kia chạm vào giữa hai chân nàng, Tống Thế An run rẩy cả người, vô cùng thoải mái, nhưng không đủ… vẫn không đủ…

***

Tác giả lảm nhảm: Đủ chưa? Đủ chưa? Nếu chưa đủ thì nhớ nói to nhé!!!

Tô bựa giơ ngón tay: Đây là lần đầu người ta mần thịt BG đó nha ~ lại còn là thịt heo nha ~ lúc trước đều chỉ có chút thịt vụn, thịt vụn thôi mà ~. Comment nhiều vào, ủng hộ nhiều vào, người ta mới có thể “phóng đãng” hơn nữa được nha~~~

Hết chương 5.

***

Lảm nhảm của mẹ Cherry: Bạn Tô bựa tức là Tô Hành Nhạc, tác giả truyện nhé 😀 cùng họ Tô nên khó phân biệt ghê :3

Chương sau là thịt, thịt 100%, thịt cực kỳ chất lượng cho các sắc nữ đã ăn chay lâu ngày của nhà BAM :))))

Chương 6:

Đường hoa mấy độ người qua…

Tô Đường đang mơ mơ màng màng ngủ, đột nhiên cảm thấy cơ thể mình ngưa ngứa, hình như bị cái gì đó liếm. Nàng mệt đến không nhúc nhích nổi, đành cố gắng hé mắt nhìn. Khi nàng nhìn thấy một cái đầu đang quậy phá trên ngực mình, nàng chợt tỉnh táo hẳn, hai mắt trợn tròn lên.

A! Người đàn ông này là ai? Sao lại trần truồng?!

A! Sao ta cũng trần truồng thế này?

Sao lại thế này?

Tô Đường sợ đến mức có ba hồn thì lạc luôn bảy phách, vung tay muốn đẩy người kia ra, vừa đẩy vừa mắng: “Ngươi là ai? Ngươi định làm gì? Cút ngay cho ta!”

Nhưng nàng làm sao đẩy người ta ra nổi. Khi người nọ ngẩng đầu lộ mặt, Tô Đường lại ngẩn ra, quên cả đẩy. Người trước mặt nàng, tóc xõa xuống hai vai, hai mắt mơ màng, gương mặt tuấn tú ửng hồng lên… Ngẩn ra một chút, nàng lại chợt giật mình, kinh hãi, hắn là Tống Thế An mà! Tên sắc lang này là Tống Thế An mà!!!

“Huynh làm gì vậy, buông ra, buông ra, không phải huynh đã nói sẽ không động phòng với ta sao? Huynh là đồ khốn kiếp, sắc lang!!!…” Tô Đường càng giãy mạnh hơn, mắng cũng ghê gớm hơn.

Nhưng Tống Thế An chỉ nhướng mày, sau đó hai chân dùng sức, kẹp hai cái đùi đang đá loạn lên lại, sau đó đưa một tay, đẩy hai bàn tay đang làm loạn ra, khóa lại ở sau lưng hắn, rồi tiến tới, dùng miệng mình bịt cái miệng đang ồn ào chết người kia lại.

“A … a…” Toàn thân Tô Đường bị chế ngự, không thể cử động được, chỉ có thể mở to hai mắt…

Tống Thế An lại thấy khát, mút hai phiến môi non mềm đó cũng không đủ, lại đưa lưỡi vào, muốn mút lấy càng nhiều nước càng tốt. Ngọt lắm, thơm lắm, có thể thỏa mãn cơn khát của hắn…

Đầu óc Tô Đường hoàn toàn trống rỗng, tứ chi cứng ngắc, để mặc người kia quấn quít lấy môi lưỡi mình. Người bị hắn đè nặng, bộ ngực trần dính sát vào lồng ngực nóng bỏng của hắn, hô hấp càng trở nên khó khăn hơn. Khi cảm nhận được một bàn tay ấm áp chậm rãi vuốt dọc sống lưng nàng xuống, nàng suýt nữa còn quên hít thở. Từng ngọn lửa nhỏ nhen nhóm cháy, giống như bị Tống Thế An lây sang, cơ thể của nàng cũng bắt đầu cháy rực.

Xuống đến mông nàng, tay Tống Thế An chợt dừng lại, không đi xuống tiếp, mà vòng qua thắt lưng lên phía trước. Khi bàn tay kia chạm vào hông nàng, Tô Đường hơi ưỡn lưng, run rẩy không ngừng.

Môi vẫn quấn quít, không xa không rời, tay lại phủ lên bầu ngực mềm mại ấy, xoa nhè nhẹ đã không còn đủ nữa, Tống Thế An mạnh mẽ dày vò, còn không quên kích thích hai viên trân châu đã sớm cứng rắn đến kỳ lạ kia.

Tô Đường nhắm mắt, nhíu mày, dáng vẻ như rất khổ sở.

A, ngứa, ngứa quá…

Người ở bên trên người nàng như có cảm ứng, buông hai phiến môi non mềm ra, bắt đầu đi xuống dưới — lại sợ nàng làm ồn, liền đưa tay che miệng nàng lại.

Tô Đường muốn há miệng cắn mạnh vào cái tay kia, nhưng kia chính hai bầu ngực của mình bị ngậm mút, nàng suýt nữa cắn trúng vào đầu lưỡi mình. Nhận thức được chuyện gì đang xảy ra, nàng hơi sững lại, rồi mặt liền đỏ như lửa, sau đó, lục phủ ngũ tạng, tứ chi bách hài (trăm xương cốt trong người) như bị lửa thiêu, từng luồng nhiệt nóng bỏng thiêu đốt nàng, cũng có một luồng nhiệt tỏa ra từ bụng dưới, lan xuống tới đầu ngón tay ngón chân khiến người nàng hoàn toàn mềm nhũn như hóa thành nước vậy.

“A ~~~” tiếng rên rỉ mất hồn bật ra từ khóe môi, mắt Tô Đường dần trở nên mơ màng.

Nghe thấy tiếng ngân nga kia, máu trong người Tống Thế An như sôi trào, môi vừa cắn vừa mút, tay cũng buông miệng nàng ra, đi dần xuống dưới. Chờ đến khi tìm được nơi ướt át kia, hắn dùng ngón tay nhẹ nhàng trêu chọc, ấn, day, người Tô Đường càng run rẩy mạnh hơn, mà thứ ở thân dưới của Tống Thế An cũng càng ngang nhiên ngẩng cao hơn nữa.

Trong lúc ý loạn tình mê, Tô Đường vẫn ý thức được sắp tới sẽ xảy ra chuyện gì, trong lòng nàng cảm thấy rất căng thẳng và kháng cự, nhưng cơ thể lại mềm mại vô lực, vì thế, chỉ có thể khép hai chân lại, tay chống đỡ lung tung.

Cuối cùng, Tống Thế An cũng không thể nhịn thêm được nữa, hắn vội vàng muốn tìm nơi để phát tiết, mà nơi đó, hắn đã tìm thấy rồi, sao có thể buông tha? Vì vậy, hắn ngẩng đầu hôn lên đôi môi mềm mại kia, ngăn chặn tất cả những lời nàng muốn nói, lại dùng cánh tay trói buộc người con gái ấy, dùng chân nhẹ tách hai chân đang kẹp chặt của nàng ra, sau đó, đỡ cái thứ cứng như sắt đó, hiên ngang đâm thẳng vào con đường hoa đã ẩm ướt từ lâu…

“A ~~~” Tô Đường nhíu mày, phát ra tiếng nức nở đau đớn.

Cơn đau do bị xé rách khiến nàng tỉnh táo lại, cơ thể cũng giãy dụa muốn thoát ra. Đau… đau quá… nước mắt trào ra hai bên khóe mắt nàng. Nàng vặn vẹo thắt lưng, muốn đẩy thứ vũ khí sắc bén vừa xé rách cơ thể nàng ra ngoài, nhưng nàng lại không ngờ, vì nàng vặn vẹo, mà thứ vũ khí sắc bén rất lớn kia lại càng đi vào thuận lợi hơn.

Từng tấc từng tấc một, vô cùng mất hồn.

Chờ đến khi đã vào hết, Tống Thế An phát ra tiếng hừ nhẹ đầy thỏa mãn, rồi bắt đầu đâm ngang đâm dọc theo bản năng. Hắn đã kìm nén lâu lắm rồi, đã cố chịu đựng lâu lắm rồi, nếu không phát tiết, có khi hắn điên mất!

Vũ khí sắc bén cứng ngắc của hắn chạm vào nơi non mềm ở tận sâu bên trong, làm dấy lên từng cơn run rẩy của hắn. Bên trong của nàng ôm chặt lấy cái to lớn của hắn, mút mạnh vào, khiến cho hắn cảm nhận được từng đợt sóng lớn mãnh liệt cuồn cuộn dâng lên.

A~~~ quá sung sướng! Quá thoải mái!

Tống Thế An ôm lấy vòng eo nhỏ của cô gái, ra vào, rong ruổi, mà nước mắt của Tô Đường thì không ngừng rơi xuống, nàng sắp sợ chết đi rồi, sắp đau chết mất thôi!

Đau vì thân mình bị xé rách, đau vì thân mình bị xuyên thấu, đau vì cơ thể bị xoa nắn mạnh mẽ, thậm chí đến cuối cùng, hắn còn như mang theo lửa giận, vừa gặm vừa cắn mút trên hai bầu ngực của nàng. Tô Đường nghĩ, Tống Thế An điên rồi, nếu không, sao hắn lại độc đoán, dã man như vậy với nàng chứ?

Tô Đường sắp khóc chết đi rồi!

Lúc này, lưng Tống Thế An đột nhiên cứng lại, phát ra một tiếng rên khàn khàn, Tô Đường cảm thấy như có một luồng nhiệt phun vào trong cơ thể mình, mạnh mẽ, nóng bỏng, từng chút, từng chút một. Cũng không biết chúng định bắn tới tận nơi nào. Nàng run người, nhưng lại cảm thấy hơi thoải mái. Khi luồng nhiệt kia dừng lại, cái thứ rất lớn đó cũng như từ từ nhỏ dần đi. Hai mắt Tô Đường đẫm lệ, nàng nghĩ cơn đau đớn cũng qua rồi.

Chỉ là, nàng mừng hơi sớm.

Ngay khi suy nghĩ trong đầu nàng còn chưa kịp mất đi, thì nàng đã cảm nhận được cái thứ vẫn còn trong cơ thể nàng kia dường như lại lớn lên, hơn nữa, còn có vẻ cứng rắn, hiên ngang hơn cả vừa rồi. Người đàn ông nằm sấp trên người nàng, sau khi thở hổn hển một hồi, lại bắt đầu động thắt lưng, mạnh mẽ vận động theo quy luật, chẳng những thế, còn mãnh liệt mãnh liệt hơn bao giờ hết…

Cơ thể Tô Đường bị đẩy nên không ngừng lên xuống, hai nơi mềm mại trước ngực cũng không ngừng lay động trong không trung. Nàng cắn môi, từ từ nhắm mắt lại, suy nghĩ cũng trở nên mơ hồ. Cơn đau tê người dần dần tan biến, dưới sự va chạm của hắn, nàng bắt đầu cảm nhận được cảm giác thoải mái, mà cảm giác thoải mái này càng ngày càng lớn càng ngày càng mãnh liệt, đến mức khiến cả tay chân nàng đều không còn sức lực, hoa mắt, mơ màng, nước mắt lại thi nhau rơi xuống. Trên con đường hoa ướt đẫm nước, khiến cho hắn càng ra vào thuận tiện hơn, nàng không còn đau như lúc đầu nữa, ngược lại còn càng ngày càng cảm thấy vui sướng.

Nhưng dù sao cơ thể mềm mại non tơ của nàng cũng mới nếm thử mùi vị hoan ái lần đầu, Tống Thế An lại sát phạt không hề thương tiếc, nên cảm giác thoải mái cũng rất ngắn ngủi, sau hai lần phát tiết, cuối cùng đã không còn thích thú nổi nữa. Nhưng người đàn ông kia lại chẳng hề có dấu hiệu dừng lại, cứ giữ lấy hông nàng, không ngừng xông pha. Tô Đường lại cảm thấy đau, lại muốn kiềm chế người này lại…

“Nhẹ… nhẹ chút… a…” Từ đầu đến giờ, nàng luôn cắn môi chịu đựng, bây giờ rốt cuộc cũng mở miệng, giọng nói lại mềm mại như nước, tình cảm, quyến rũ đến không ngờ.

Nghe thấy giọng nói mềm mại yêu kiều của mình, khuôn mặt vốn đỏ hồng của Tô Đường lại càng đỏ hơn nữa.

Tuy Tống Thế An đã phát tiết hai lần, tuy cũng không đủ tỉnh táo, nhưng đầu óc hắn cũng đã dần minh mẫn hơn, vì thế, khi nghe thấy tiếng van nài đầy du dương đó, hắn lại cảm thấy tim mình như bị nàng trêu chọc, cũng cảm thấy thương xót hơn, liền chậm lại một chút. Thắt lưng nhẹ nhàng đưa đẩy, “vũ khí” chậm rãi ra vào, mà miệng cũng phủ lên đôi môi vô cùng quyến rũ kia.

Có điều, mạnh mẽ dùng sức có một cảm giác khác, chầm chậm trải nghiệm lại có một cảm giác khác, Tô Đường không thể chịu nổi một bên là cảm xúc mãnh liệt, một cái lại chậm rãi, sâu xa này…

Hương thơm lan tỏa, màn lụa nhẹ bay, uyên ương trong rèm, xuân sắc tràn ngập. Lúc này, quần áo không còn mặc, hai làn tóc quấn vào nhau, hai cơ thể như hòa làm một.  Kìa đỉnh núi trùng trùng điệp điệp, kìa đường hoa mấy độ người qua, lâm lâm li li mưa rơi xuống, tựa mùa xuân vừa chợt ghé qua… (Khả năng biên thơ có hạn, mong cả nhà lượng thứ – Mẹ Cherry)

  Ở bên này, nến đỏ đã đốt hết, trong thâm cung tiếng nói chuyện lại khe khẽ vang lên.

“Tiểu Trịnh, ông xác định là tiểu Tống uống hết ly rượu đó chứ?” Trong màn lụa vàng sáng, một cái đầu lộ ra, khuôn mặt thanh tú, sáng sủa, ánh mắt đen trắng rõ ràng lộ rõ vẻ giảo hoạt.

Thái y Trịnh Lương đã gần sáu mươi tuổi nghe thấy tiếng gọi “tiểu Trịnh”, khóe miệng ông co rút lên theo thói quen, nhưng vẫn kính cẩn cúi đầu đáp: “Hồi Hoàng thượng, cựu thần nhìn thấy tận mắt ạ.”

“Vậy ông khẳng định dược đó có tác dụng chứ?” Hoàng đế hỏi đầy hứng thú.

“Chắc chắn có tác dụng ạ.” Ngoài miệng thì đáp vậy, nhưng trong lòng Trịnh Lương đau như chảy máu, ông đường đường là đệ nhất thái y đương triều, mà phải dành cả một tháng nghiên cứu chế ra xuân dược mạnh nhất là thế nào chứ?

Hoàng đế nghi hoặc nhìn ông: “Ông thử rồi à?”

Khóe miệng Trịnh Lương càng co rút mạnh hơn: “Cựu thần cho ngựa thử rồi ạ.”

“Hừ, tiểu Tống có phải là ngựa đâu.” Hoàng đế bất mãn lầm bầm: “Ôi, mẫu hậu không cho trẫm tới dự tiệc cưới của tiểu Tống, vì thế cũng không đi xem người ta động phòng được, ngồi trong này cũng chẳng nghe được gì, ôi, cuộc đời thật chẳng có gì thú vị!”

“…” Trịnh Lương quyết định nghiền nát mấy lời này của Hoàng thượng ở trong bụng.

Hoàng đế lắc lư đầu: “Trẫm chỉ muốn biết, liệu có phải tiểu Tống bị bệnh gì không tiện nói hay không? Trẫm ban cho hắn bốn mỹ nhân, mà hắn còn không chạm vào… Ôi, từ trước tới giờ, trẫm luôn là đấng minh quân yêu dân như con, huống gì là đối với tiểu Tống chứ…” Nói xong, lại như nhớ ra gì đó, hắn ngẩng đầu, nhìn Trịnh thái y nói: “Tiểu Tống không thành hôn, không sinh cục cưng, nên chẳng vướng bận gì chỉ một lòng muốn đi đánh giặc. Trẫm chỉ mong hắn thành thân xong mau chóng sinh cục cưng, sau đó sẽ không liên tiếp dâng hết tấu này đến sớ khác ép trẫm cho đi đánh giặc nữa… Hòa bình thật tốt biết bao… Lần vừa rồi, hắn đánh đến mức cạn sạch cả quốc khố nước Tụng của ta rồi… Nghèo đến mức ông đây muốn xây một cái hành cung mà còn không có bạc! Hừ!… Ôi, tiểu Tống à, ngươi nhất định phải thấu hiểu cho nỗi lòng của trẫm…”

Nhìn tiểu Hoàng đế nhíu mày ưu sầu, lại nghe ngài ấy thở vắn than dài mà Trịnh Lương hết cả hồn, vừa vừa vừa rồi hình như ông nghe thấy chuyện gì đó không nên nghe rồi…

Thì ra Hoàng thượng tâm tâm niệm niệm muốn tứ hôn cho Tống tướng quân, lại bỏ thuốc cho hắn là vì không muốn hắn đòi đi đánh giặc à?!

“A, tiểu Trịnh, sao ông vẫn còn đứng đây?” tiểu Hoàng đế hồi hồn, nghi hoặc hỏi.

Khóe miệng Trịnh Lương lại co rút, vội vàng lui ra.

Sau lưng ông, tiếng nói đầy quan tâm của tiểu Hoàng đế vẫn còn vang vọng: “Tiểu Tống, ông cũng bớt chút thời gian tự chữa bệnh cho mình đi, mỗi lần nhìn thấy miệng ông co rút như vậy, trẫm lại thấy rất khó coi…”

Khoái cảm như một cơn thủy triều ập tới khiến Tô Đường ngất xỉu rồi ngủ đến mơ màng. Lúc tỉnh lại, nến đỏ đã đốt hết, bên ngoài trời dần sáng.

Nàng cảm thấy toàn thân vừa đau vừa ê ẩm, như sắp tan ra, lại như vừa bị nghiền qua nghiền lại, mệt đến mức không cả dựng nổi một đầu ngón tay. Thấy trên người mình vẫn có gì đó nằm sấp bên trên, nàng cố gắng nhấc mí mắt lên, nhìn thấy mình đang trần truồng, mà một người đàn ông vẫn còn đang gục vào ngực mình ngủ say sưa. Cảm nhận được vật thể lạ lấp đầy thân thể mình, Tô Đường đột nhiên nhớ lại tất cả mọi chuyện xảy ra đêm qua, tim nàng như nhảy lên, mặt đỏ hồng, người nóng như bánh bao vừa hấp xong — còn là một cái bánh bao có chấm đỏ, rất nhiều dấu ấn màu đỏ!!!

Tô Đường muốn đẩy Tống Thế An ra, nhưng người nàng uể oải không có chút lực nào, tay nhũn cả ra, đẩy một lúc lâu, trừ việc nàng mệt mỏi thở hồng hộc, thì không thấy hắn mảy may nhúc nhích tí nào, sau đó, Tô Đường không dám cử động nữa, vì nàng phát hiện — vật thể lạ kia lại to lên!!!

***

Tác giả lảm nhảm:

Tô Đường: Có phải chàng là xử nam không?

Mặt lạnh: … Không phải.

Tô Đường: Bảo sao mà kỹ thuật của chàng lại tốt như thế.

Mặt lạnh: Đó là trời phú thôi.

Tô Đường: Tức là chàng thừa nhận mình là xử nam sao?

Mặt lạnh: Mặt trời hôm nay đẹp thật.

Tô Đường: Xin người, bây giờ là buổi tối mà.

***

Hết chương 6.

***

Mẹ Cherry lảm nhảm:

Làm hai chương này quá mất máu… Quá tốn sức… Cầu an ủi, cầu comments… =)))

Sao hả các sắc nữ, sau gần một năm trời ăn chay trường, bữa thịt này có thỏa mãn được các vị không? 

Chương 7:

Heo mẹ húc cải trắng thôi mà!

Tống Thế An cũng ngủ rất say sưa, không biết trời đất là gì, nhưng trong lúc mơ màng, hắn vẫn cảm thấy dưới người mình có cái gì đó đang động đậy, uốn uốn éo éo, cọ cọ xát xát vào bụng hắn, sau đó, hắn lại bắt đầu có cảm giác… Cái vật gì gì đó kia lại bắt đầu hiên ngang ngẩng đầu, lúc này không biết đang bị thứ gì đó ôm lấy, cực kỳ thoải mái, Tống Thế An tiếp tục ra vào theo bản năng.

Tay chân Tô Đường như cứng lại, đúng là khóc không ra nước mắt, chẳng lẽ làm cả đêm mà hắn vẫn không biết mệt sao?

Đương nhiên Tống Thế An không mệt rồi, chưa nói đến chuyện hàng năm hắn chinh chiến nơi sa trường, nên thân thể tráng kiện, kiên cường, mà chỉ riêng “xuân dược cực phẩm” do Trịnh thái y điều chế kia, cũng đã đủ khiến dục vọng trong người hắn dâng lên mãnh liệt, thiêu đốt tới vài lần rồi. Vì thế, dù đã chiến đấu hăng say suốt một đêm, nhưng sau khi ngủ một giấc no say, hắn lại trở thành một người đàn ông sinh khí dồi dào như rồng như hổ, có thể đại chiến ba trăm hiệp không nghỉ!

Nhưng Tô Đường không chịu nổi!!! Cảm giác tê liệt đó lại xuất hiện, nơi đó rất khô, sắp bị hắn đâm đến hỏng đi rồi! Vì vậy, nàng hét to một tiếng: “Tống Thế An, huynh có thôi đi không hả?”

Rốt cuộc Tống Thế An cũng tỉnh lại, hắn hé mở đôi mắt nhập nhèm vẫn còn đang ngái ngủ, nhìn thấy ngay Tô Đường đang nằm bên dưới trợn mắt nhìn mình, ngay sau đó, hắn cũng hiểu ngay ra cái “gì đó” đang ôm lấy cái đồ chơi của mình kia rốt cuộc là cái gì! Hắn đột ngột rút ra, lật người tránh ra, giữ khoảng cách với Tô Đường. Tiếp theo, hắn nói một câu khiến Tô Đường ôm hận cả đời —

“Có chuyện gì xảy ra vậy?”

“Có chuyện gì xảy ra à?” Tô Đường phát hỏa trong nháy mắt, chợt cảm thấy cơ thể hơi lạnh lạnh, mới nhận ra thân thể trần truồng của mình đang lộ ra ngoài, vội kéo chăn gấm ở bên cạnh, choàng lên người, nhưng thứ gì đang không ngừng chảy ra ở bên dưới thế? Tô Đường cũng không rảnh rỗi mà quan tâm đến nó, nhìn chằm chằm vào khuôn mặt đang đầy vẻ nghi hoặc của Tống Thế An mắng: “Huynh còn không biết xấu hổ mà hỏi đã xảy ra chuyện gì à? Ta còn chưa hỏi huynh rốt cuộc xảy ra chuyện gì đâu! Không phải huynh đã hứa với ta tất cả mọi thứ đều là giả sao? Sao huynh còn… còn… còn…” Những lời tiếp theo, Tô Đường không thể nói được nữa.

Tuy Tống Thế An không nhớ được rõ ràng từng chi tiết, nhưng ít nhiều cũng biết tối qua đã xảy ra chuyện gì, vì thế, sắc mặt hắn cũng trở nên mất tự nhiên — nói thế thì, hình như hắn đã thực sự cưỡng bức cô gái này rồi sao?

Hả?! Hai từ vừa xuất hiện trong đầu Tống Thế An khiến hắn sợ hết hồn, sắc mặt càng lúng túng hơn.

“Xin lỗi nàng!” Mặt hắn không còn nghiêm nghị nữa, hơi ngượng ngùng.

Tô Đường ngẩn người, hắn hắn hắn… hắn xin lỗi sao? Mặt lạnh mà cũng biết xin lỗi á?! Tuy rằng hắn quả thật nên xin lỗi vì việc này, à không, xin lỗi cũng vô dụng, nhưng cái mâm mặt lạnh này mà lại có thể xin lỗi vì chuyện đó thì quá hoang đường!

Thấy Tô Đường ngồi mãi không nói gì, Tống Thế An đành phải nói: “Đêm qua ta bị bỏ thuốc.”

Miệng Tô Đường càng há to hơn: “Bỏ thuốc á?! Thuốc gì?! Ai bỏ?”

Sắc mặt Tống Thế An càng trầm xuống: “Xuân dược. Là Hoàng thượng.”

Tô Đường ngậm miệng lại, sau đó lại nói một câu khiến Tống Thế An ôm hận cả một đời: “Thảo nào mà huynh có thể bận bịu suốt cả đêm…”

Thảo nào mà huynh có thể bận bịu suốt cả đêm…

Thảo nào…

Tống Thế An ngẩng đầu lên, nhìn cô nàng đang quấn chăn kín người như cái bánh chưng kia, ánh mắt hắn sắc bén như đao, nhưng khi nhìn thấy mấy điểm đỏ đỏ trên cổ nàng bị lộ ra, thì hắn lại nhanh chóng thu hết đao kiếm lại, nuốt lửa giận xuống, nói: “Nàng yên tâm, ta sẽ chịu trách nhiệm với nàng.”

Nghe hắn nói vậy, Tô Đường trợn trừng hai mắt: “Huynh, huynh muốn chịu trách nhiệm thế nào?”

Tống Thế An lườm nàng một cái, lạnh lùng nói: “Ta sẽ không bỏ nàng.”

“Không được!” Tô Đường thẳng thắn gạt bỏ.

Tống Thế An nhíu mày, ánh mắt càng sắc bén hơn — rốt cuộc là cô nàng này định làm gì mà luôn toàn tâm toàn ý mong bị bỏ chứ?

Trong lúc Tống Thế An nghĩ về vấn đề này, thì Tô Đường lại đang nghĩ, đúng vậy, vì sao lại không được? Hai chữ “không được” thốt ra theo bản năng, nhưng lý do là gì?

Nàng nhìn về phía hắn, từ từ lấy lại tinh thần, trợn trừng hai mắt, hếch cằm lên nói: “Đừng có nghĩ ta gả cho huynh tức là phúc tu luyện tám đời của tổ tiên nhà ta, huynh xem, ánh mắt của huynh thế kia là sao hả? Cứ như không bỏ ta thì thiệt thòi lắm vậy! Hừ! Hưu thư này, huynh nhất định phải viết! Ta không thèm sống với cái mâm mặt lạnh nhà huynh cả đời đâu! Phải sống với huynh cả đời, chỉ e tuổi thọ vốn đang dài một trăm năm của ta, tổn thất mất quá nửa mất!”

Ánh mắt Tống Thế An đã lạnh như sông băng ngàn năm rồi, có điều, dáng vẻ sống chết không chịu cúi đầu này của Tô Đường khiến hắn hơi hiếu kỳ. Trinh tiết của con gái nặng như vậy, chẳng lẽ nàng không để ý sao? Trong sạch mà bị bỏ còn có thể gả được cho người tử tế khác, nhưng đã mất rồi, nàng làm sao còn đường đi chứ?

Tống Thế An vẫn đang ngẫm nghĩ, Tô Đường lại nói tiếp.

Nàng vừa nghịch nghịch tóc, làm ra vẻ không có gì quan trọng: “Tối hôm qua, coi như chưa xảy ra chuyện gì hết.”

Tống Thế An nheo hai mắt lại.

Sau đó, Tô Đường lại giòn giòn giã giã tung ra câu nói thứ hai khiến hắn phải ôm hận cả đời: “Cứ coi như ta là cây cải trắng, bị heo mẹ húc là được rồi.”

Bị heo mẹ húc…

Bị… heo mẹ… húc…

Tống Thế An hoàn toàn sụp đổ, mặt xanh lét, tung chăn xuống giường, to giọng hô lên với bên ngoài: “Người đâu, mang nước vào!”

Hắn còn tiếp tục nói chuyện với cô nàng này nữa thì hắn đúng là heo!

Heo… bị heo mẹ húc… heo…

Những từ chết tiệt này cứ không ngừng lặp đi lặp lại trong đầu khiến Tống Thế An phát điên!

Nhìn Tống Thế An mặt sa sầm khoác áo đi vào phòng trong, Tô Đường quên cả chớp mắt — cái lưng thẳng tắp kia, bắp chân thon dài kia, cái mông rắn chắc ấy… dáng hắn đẹp thật…

Tô Đường nuốt nước miếng, sau đó vỗ mạnh vào đầu mình — điên rồi à? Nàng lại đi nảy lòng xuân với cái thằng cha này sao!!!

Nghe thấy động tĩnh bên ngoài, lại nhìn cơ thể nhớp nháp của mình, Tô Đường cũng nghĩ mình phải tắm rửa qua một chút, nhưng vừa cử động, thứ gì đó ở bên dưới càng chảy mạnh hơn. Nàng vén chăn lên nhìn, phần ga giường ở dưới mông ướt sũng, trên tấm khăn gấm trắng tinh kia, còn lộ ra một vài vết máu đỏ như đóa mai hồng.

Hình ảnh đêm qua lại tái hiện trước mắt khiến Tô Đường cảm thấy toàn thân khô nóng. Nàng vội vàng kéo quần áo bên cạnh phủ thêm lên người rồi mới bước xuống giường, nhưng chân lại vừa nhũn vừa run rẩy, chạm xuống đất là thấy đau muốn chết luôn.

Tô Đường vịn vào thành giường, khó chịu đến mặt mũi méo mó cả.

Lúc này, Tống Thế An đã rửa mặt xong bước ra, nhìn thấy bộ dạng kỳ quái của Tô Đường, mặt hắn cau lại.

Tô Đường thấy thế, lửa bốc lên ngùn ngụt: “Nhìn cái gì mà nhìn, không phải tại huynh húc sao!”

Tống Thế An lập tức nghĩ tới hai chữ chết tiệt kia, hắn bước nhanh vài bước đến, bế bổng nàng lên đi thẳng vào phòng trong. Sau đó chỉ nghe thấy “ùm” một tiếng, cả người Tô Đường còn mặc nguyên y phục bị hắn ném vào trong thùng tắm.

“Tống Thế An, huynh là đồ khốn kiếp!” Tô Đường uống một ngụm nước to, tức giận quát ầm lên.

Tống Thế An không thèm để ý, đi thẳng ra ngoài, hai nha hoàn hầu hạ tắm rửa đứng bên cạnh cũng trợn tròn mắt nhìn người đang cực kỳ thảm hại trong thùng tắm — tướng quân phu nhân!

… rất mạnh mẽ, rất thô bạo!

Chờ Tô Đường tắm rửa xong, thì thời gian cũng đã trôi qua lâu lắm rồi. Cũng không trách nàng được, cả người đau nhức không có tí sức lực nào, nàng lại không muốn để cho hai nha hoàn không quen biết này tắm rửa cho nàng, mà Hỉ Thước lại không biết chạy đâu mất rồi.

Không cho tắm hộ, nhưng không thể không dìu được, chân nàng ấy mà, đi hai bước cũng loạng choạng, phía dưới lại vừa nóng vừa tê buốt đau đớn. Tô Đường nhíu mày, cắn răng, cố gắng chịu đựng cơn đau, phẩy tay, ưỡn ngực, trên mặt vẫn phải nở nụ cười đoan trang, đúng là làm khó chết nàng luôn. Có điều, ai bảo nàng là tướng quân phu nhân chứ, tuy một tháng sau sẽ không phải nữa, nhưng lúc còn “đương chức” thì vẫn phải làm cho ra dáng một chút chứ.

Hai tiểu nha hoàn vẫn còn chưa biết tính tình của vị tân phu nhân này thế nào, vừa rồi nhìn thấy nàng mắng chửi tướng quân như vậy, mà tướng quân cũng chỉ tức giận bỏ đi chứ không làm gì cả. Vì thế, hai cô vốn đã kính cẩn, giờ lại còn cẩn thận hơn gấp mấy lần — đến tướng quân mà nàng còn dám mắng, thì hạ nhân các cô còn chưa biết sẽ thế nào đây.

“Phu phu phu phu phu nhân, hôm nay ngài mặc mặc mặc mặc quần áo gì ạ?” Một nha hoàn tên Thược Dược lắp bắp hỏi.

Nghe cô ấy nói, Tô Đường chợt dừng bước, quay lại nhìn nha hoàn có đôi mắt tròn xoe kia, nhíu mày hỏi lại: “Em… nói lắp à?”

“Không không không không không ạ…” Thược Dược cuống quít lắc đầu, nhưng lại càng nói lắp hơn.

Tô Đường cũng chợt nghĩ ra, có lẽ vừa rồi khí phách của nàng đã dọa mấy tiểu nha hoàn này sợ mất mật rồi, vì thế, nàng vội vàng nở nụ cười thân thiện: “Đừng sợ, ta là người rất hiền lành mà…”

Bây giờ Hỉ Thước vốn mất tích từ sáng đến giờ mới xuất hiện, cô lúng túng chạy vào phòng trong, kêu lên: “Tiểu thư, ôi ôi, em ngủ quên mất, các cô ấy cũng không đánh thức em.”

Nhìn đầu cô mướt mồ hôi, Tô Đường kỳ quái hỏi: “Tối qua em ngủ ở đâu?” Sao giống như vừa chạy từ rất xa về thế?

Hỉ Thước thở gấp nói: “Đêm qua em ra ngoài, nhưng không biết đi đâu bèn đứng ở ngay cửa, em cũng sợ người sẽ gọi em. Nhưng sau đó không biết ai đi tới, bảo em không cần phải đứng ở đây, rồi bảo em đi cùng bà ấy, nên em mơ mơ màng màng đi theo bà ấy tới một chỗ, rồi ngủ ở đó. Vừa rồi tỉnh dậy thấy trong phòng không còn một ai, em lại không biết đường, vội chết đi được, chạy loạn lên trong vườn, khó khăn lắm mới hỏi được đường về đây…”

Tô Đường càng nghe càng thấy không ổn: “Chẳng lẽ không có ai sắp xếp cho em à? Không phải em nên ngủ ở căn phòng cạnh đây sao?”

Hỉ Thước cúi đầu, rất ấm ức nói: “Em cũng không biết, không ai nói gì với em cả. Nếu không phải có người kia nhìn thấy em đứng đó, thì có khi em đứng canh cửa cả đêm rồi.”

Càng nghe Tô Đường càng bốc hỏa, đùa cái quái gì thế, đây là nha hoàn hồi môn của nàng, không sắp xếp thỏa đáng cho cô nhóc, không phải là tát vào mặt nàng sao?!

“Trong phủ ai lo liệu việc này?” Tô Đường bình tĩnh quay lại hỏi Thược Dược.

“Là Cẩm Tú cô cô ở bên cạnh lão thái thái ạ.” Thược Dược run rẩy nói, nhìn phu nhân thế này làm gì có chút gì là hiền lành chứ…

Tô Đường còn nhớ Chu di nương đã từng nói qua với mình, cha mẹ Tống Thế An mất sớm, hắn do một tay bà nội nuôi lớn, cho đến khi công thành danh toại được phong cho phủ Tướng quân, hắn mới đón bà nội từ chỗ chú ruột về. Hàng năm Tống Thế An chinh chiến xa nhà, phủ tướng quân này để cho lão thái thái quản lý. Như vậy, người bên cạnh lão thái thái, đương nhiên là phải làm theo ý của lão thái thái. Nói thế thì… lão thái thái này muốn đánh vào thể diện của nàng sao?

Xưa không oán, nay không thù, lão thái thái cần gì phải gây khó dễ cho nàng?

Nghĩ mãi không ra, Tô Đường cũng chả thèm nghĩ nữa, nói: “Không sao, đợt lát nữa ta sẽ sắp xếp phòng cho em.” Nàng không tin cả phủ tướng quân rộng lớn thế này còn không tìm được chỗ cho Hỉ Thước dung thân! Còn về việc đòi lại lý lẽ, thì cần phải suy nghĩ kỹ hơn.

Nàng lấy một bộ quần áo mới tinh ở trong rương ra thay, rồi tiếp tục bước thấp bước cao ra khỏi phòng ngủ.

Ở bên ngoài, Tống Thế An đang ngồi bên bàn như chờ gì đó, thấy Tô Đường, hắn lạnh lùng liếc nhìn một cái, nói: “Ăn sáng xong thì đi thỉnh an bà nội.”

Dâu mới về nhà chồng thỉnh an người lớn đã là quy củ kéo dài từ xưa đến nay, trong lòng Tô Đường hiểu rõ nên không nói thêm gì, lẳng lặng ngồi xuống bắt đầu lấp đầy cái bụng của mình — hôm qua mệt đến không ăn nổi cơm, đêm thì ngủ quên mất, lại còn… bị làm phiền cả đêm, nên bây giờ nàng đói đến mức bụng như dính cả vào lưng vậy. Có điều, lúc ăn đầu óc nàng cũng không nhàn rỗi, liên tục phán đoán xem có thể sẽ phát sinh chuyện gì. Dù sao cũng có câu… câu gì ấy nhỉ… à, phòng trước vô hại!!!

Tuy nàng đã định yên yên phận phận làm tướng quân phu nhân tròn một tháng, nhưng điều đó cũng không có nghĩa là nàng phải để yên cho người khác ức hiếp mình! Tô Đường nàng chuyện gì cũng có thể chịu, chỉ có không chịu thiệt bao giờ!

Ăn sáng xong, hai người liền đi về phía viện Phúc Thụy của lão thái thái để thỉnh an. Tống Thế An đi đằng trước, nện bước rất nhanh. Thấy hắn càng lúc càng xa, Tô Đường cũng không vội vàng, ngược lại còn bước càng lúc càng chậm hơn — nàng không tin Tống Thế An không đợi nàng!!!

Kết quả là — Tống Thế An thực sự dừng lại trong đình cách viện Phúc Thụy không xa để chờ nàng!

Tô Đường bước từng bước nhỏ, thướt tha đi tới, cười híp mắt: “Đợi lâu nhỉ!”

Tống Thế An tức đến nổ phổi, cô nàng này cô tình gây sự với hắn đây mà! Tuy lửa giận đang hừng hực thiêu đốt, nhưng trên mặt hắn vẫn lạnh như băng: “Đi thôi.”

Lần này hắn cũng bước chậm hơn — trời không chịu đất thì đất phải chịu trời, cũng may mà chỉ có một tháng thôi — vừa rồi hắn bị điên thế nào mới đi nói ra cái câu ngu ngốc là sẽ không bỏ nàng chứ?

Ngu ngốc … Heo… heo mẹ… húc… Tống Thế An lại tức muốn hộc máu!!!

<< Dã sử nước Tụng – chuyện về Tống Thế An>>  Khi tướng quân thành hôn, khẩu vị thay đổi hắn, coi món ăn ưa thích xưa nay là thịt heo như nước lũ, như mãnh thú, cứ mỗi lần vô tình nhìn thấy heo là đầu óc lại choáng váng, hoa mắt, thật sự vô cùng kỳ quái, sau đó không lâu, hắn lại coi cải trắng như một món ăn thiết yếu không thể thiếu trong mỗi bữa cơm, đúng là chuyện không thể tưởng tượng nổi.

—o0o—

Tác giả lảm nhảm: Động phòng hoa chúc sát vách.

Heo mẹ húc nát mớ cải trắng

Tân nương bé nhỏ khóc khóc la…

— nhẹ chút, đau ~~~

Hết chương 7.

Chương 8

Xưa nay cao thủ thường cô đơn.

Lại nói, Tô Đường đi theo Tống Thế An vào chính đường của viện Phúc Thụy, nhìn thấy bên trong rất sáng sủa, sạch sẽ, trang trí theo phong cách cổ xưa, nhưng lại lộ rõ sự giàu sang, trên chiếc ghế bằng gỗ tử đàn đặt ở chủ vị, có một bà lão đầu tóc bạc phơ mặc xiêm y màu trắng đã ngồi sẵn ở đó. Đứng bên cạnh bà lão là một nha hoàn nhìn không đoán được tuổi, nhưng chắc cũng đã hầu hạ lâu năm rồi.

Nha hoàn kia vừa nhìn thấy Tô Đường bước vào, liền cúi người cười nói: “Người xem, thiếu gia và thiếu phu nhân tới rồi kìa.”

Nhìn dáng vẻ tự nhiên, lễ độ của nha hoàn kia, Tô Đường thầm nghĩ, có lẽ đây chính là Cẩm Tú cô cô.

Tống Thế An quỳ xuống: “Cháu nội thỉnh an bà nội.”

Tô Đường thấy thế cũng quỳ theo: “Cháu dâu thỉnh an bà nội ạ.”

Tiếng “bà nội” kia được Tô Đường kêu ngọt như mía lùi, vô cùng trôi chảy khiến Tống Thế An cũng phải liếc mắt nhìn sang.

Tô Đường nhanh chóng đón lấy tách trà trên chiếc khay nha hoàn đưa tới, tiếp tục cười ngọt ngào nói: “Mời bà nội uống trà ạ.”

Tống Thế An muốn nổi da gà, đây là cô nàng hung dữ, kiêu ngạo, làm càn đó sao? Giả bộ! Rất giỏi giả bộ!!!

“Ngoan!” Lão thái thái cười vô cùng hiền lành, nâng tách trà lên uống một ngụm rồi mới đặt xuống, cầm một chiếc hộp gỗ lim dài nhỏ ở bên cạnh lên nói: “Đây là vật gia truyền của Tống gia ta, chỉ truyền lại cho cháu dâu trưởng, thứ này ở bên bà nội bao nhiêu năm nay… rốt cuộc cũng có thể đổi chủ rồi.”

Vừa nghe bà nói vậy, Tô Đường chợt cảm thấy chiếc hộp trong tay như có sức nặng ngàn cân, cháu dâu trưởng nàng đây cũng chỉ có thời hạn một tháng thôi mà, đến lúc đó đưa qua đưa lại cũng phức tạp chết đi được… Nàng định trả lại theo bản năng, chợt nghe Tống Thế An đứng bên cạnh nói: “Còn không mau cảm ơn bà nội đi.”

Những lời này nghe như rít từ kẽ răng mà ra, khiến Tô Đường hơi run lên, thôi thì cùng lắm là lúc đó chịu phiền phức một chút vậy, vì thế, nàng tươi cười nhận lấy: “Cảm ơn bà nội ạ. Tô Đường nhất định sẽ nâng niu, cất thật kỹ ạ.”

Lão thái thái hài lòng khẽ gật đầu, để cho bọn họ đứng dậy, ngồi lên ghế, sau đó lại rất hiền từ hỏi chuyện, Tô Đường cẩn thận đáp lời, cũng chen vào vài câu chọc cười rất đúng lúc, khiến không khí trong phòng trở nên vô cùng hòa hợp.

Nhưng kể cả trong lúc đùa giỡn, Tô Đường cũng cảm thấy nghi hoặc, mặt mũi lão thái thái rất hiền lành, nhìn Cẩm Tú cô cô cũng lễ độ, hiền thục, thái độ của hai người này cũng có vẻ rất hài lòng với mình, vậy sao lại xảy ra chuyện Hỉ Thước không được sắp xếp chỗ ở trước? Chẳng lẽ trong chuyện này có hiểu lầm gì sao?

Lúc này, lão thái thái mới như nhớ ra gì đó, quay đầu hỏi Cẩm Tú: “Sao Tuyên Tử chưa tới?”

Tai Tô Đường rất thính, tuy lão thái thái nói nhỏ, nhưng nàng vẫn nghe rõ ràng, thầm thắc mắc Tuyên Tử là ai? Nàng vểnh tai lên tiếp tục nghe, nhưng lại nghe thấy những tiếng bước chân rất nhỏ truyền tới.

Tô Đường ngẩng đầu, nhìn thấy một đứa bé đi từ trong ra. Nhìn thấy Tuyên Tử, suýt nữa nàng cười thành tiếng, rõ ràng đang mới có bốn năm tuổi, cái tuổi của sự ngây ngô, hồn nhiên, vui vẻ, thế mà cái vị bé con này lại ngẩng đầu, ưỡn ngực, xị mặt xuống, thong thả bước từng bước một rất có quy củ, mà bộ y phục màu đen trên người cậu bé cũng cực kỳ bảo thủ, nhìn cứ như một ông cụ non vậy.

Bé trai đi tới giữa sảnh, quy củ cúi đầu với lão thái thái, giọng nói còn thơm mùi sữa nhưng lại rất nghiêm túc: “Tuyên Tử thỉnh an cụ nội ạ.”

Lúc này, coi như Tô Đường đã biết “Tuyên Tử” là ai, thì ra chính là tên nhóc thối này làm cho nàng chưa chửa đẻ gì đã thành mẹ kế đây mà!

“Tuyên Tử, thỉnh an cha và mẹ con đi!”

Lão thái thái cất lời, nhưng không biết vì sao, giọng điệu lại không hiền hòa như lúc trước, ngược lại còn hơi xa cách. Tô Đường thấy hơi kỳ quái, khẽ ngẩng đầu nhìn thoáng qua, lại thấy lão thái thái cụp hai mắt xuống, không hề nhìn Tuyên Tử, chứ đừng nói gì đến chuyện quan tâm hay yêu thương.

Dù gì cũng là chắt nội, sao lại lạnh nhạt thế nhỉ?

Trong lúc Tô Đường đang suy nghĩ, Tuyên Tử đã qua dập đầu thỉnh an Tống Thế An. Mà tiếng thỉnh an này cũng không cứng ngắc như vừa rồi, còn lộ ra sự vui mừng, thành tâm rất thật lòng. Ánh mắt Tống Thế An nhìn đứa bé cũng không lạnh như băng giống thường ngày, trên khuôn mặt như núi băng ngàn năm ấy, hơi nở một nụ cười đầy cưng chiều.

Ông trời của ta ơi! Nhìn thấy nụ cười này của Tống Thế An, Tô Đường hết hồn hết vía, cái tay này mà cũng có thể cười như gió xuân, nồng nàn tình cảm thế á?! Sao chưa từng thấy huynh thể hiện như vậy với người khác chứ?! Nghĩ vậy Tô Đường lại giận dữ, mình cũng chính là “người khác” ấy, thậm chí còn chẳng bằng “người khác” cơ, cho nên, cái mâm mặt lạnh này tuyệt đối sẽ không cười với mình như vậy! Vì thế, nhìn hình ảnh cha hiền con hiếu trước mặt, Tô Đường khẽ hừ một tiếng đầy khinh bỉ.

Tiếng “hừ” này rất khẽ, nhưng lại để Tuyên Tử đang thỉnh an nghe thấy. Nhìn cậu nhóc bỗng dừng bước chân, Tô Đường hối cũng không kịp, hu hu, ta không có hừ con mà, ta hừ với cái người cha mâm mặt lạnh của con đó chứ!!!

Chỉ có trời mới biết, nàng thực sự rất muốn làm một người mẹ kế hiền lành thân thiện mà, nhưng ai ngờ, chỉ lỡ lời một cái đã tạo thành mối hận nghìn đời thế này chứ. Tô Đường khóc không ra nước mắt, xong rồi, nhất định là nàng đã khiến tâm hồn bé nhỏ của cậu nhóc bị tổn thương nghiêm trọng rồi. Từ trước tới giờ, mẹ kế luôn gắn liền với cái danh “bất lương” rồi, chắc chắn là cậu bé đang nghĩ người mẹ kế trước mặt mình còn bất lương hơn cả bất lương nữa. Nhìn xem kìa, cậu nhóc lại khôi phục nét mặt hờ hững lạnh như băng rồi, nhìn xem nhìn xem, đôi mắt trắng đen rõ ràng, to tròn xinh đẹp ấy thể hiện rõ vẻ đau lòng mà… A, không phải, đau lòng á?

Tô Đường nhìn kỹ lại, thì thấy nét “đau lòng” trong mắt Tuyên Tử đã không còn nữa, chỉ còn lại vẻ trong suốt lạnh như băng.

Nàng hơi nghi hoặc, không biết vừa rồi có phải nàng hoa mắt không, thì Tuyên Tử đã quỳ xuống dập đầu, chỉ là… chỉ là đợi mãi mà Tô Đường cũng không nghe thấy cậu nhóc nói câu nào.

“Tuyên Tử, gọi mẹ đi!” Giọng nói của lão thái thái nhẹ nhàng bay tới từ ghế chủ vị.

Tuyên Tử lại làm như điếc không nghe thấy, chỉ quỳ đó, đầu cúi thấp, không nhìn rõ biểu cảm trên mặt cậu.

Không khí như đông cứng.

“Tuyên Tử —.” Lão thái thái to tiếng hơn, trong giọng nói còn thể hiện khí thế uy nghiêm của mình.

Tuyên Tử vẫn ngậm miệng nhất quyết không nói.

Trong lòng Tô Đường thầm nghi hoặc, những cũng cảm thấy hơi ngượng ngùng, cứ tiếp tục dùng dằng thế này, thì nàng không xấu hổ, người khác cũng sẽ xấu hổ, liền cười hì hì, cúi xuống đỡ cậu nhóc dậy, dịu dàng nói: “Không gọi thì thôi, cũng không có gì…”

Vừa nói tới đây, nàng chợt ngừng lại, vì tay nàng chỉ vừa chạm vào xiêm y của cậu nhóc kia, Tuyên Tử đã đột ngột lùi lại phía sau, vì thế tay nàng cũng chơi với ở phía trước, những lời chưa nói hết nghẹn lại trong cổ.

Tuyên Tử đứng thẳng cơ thể nhỏ xinh của mình, nhìn Tô Đường, nói từng chữ một: “Con không gọi! Bà ấy không phải là mẹ con!”

“Láo xược!” Tô Đường còn chưa kịp phản ứng, thì giọng nói đầy tức giận của lão thái thái đã vang lên.

Tuyên Tử không chịu thua, quay đầu, hất cằm lên, dáng vẻ vô cùng kiên quyết.

Tô Đường thấy tình hình không ổn, vội vàng muốn nói gì đó để xoa dịu tình thế, nhưng chưa kịp lên tiếng, giọng nói lảnh lót non nớt của Tuyên Tử lại vang lên: “Bà ấy không phải mẹ của con! Mẹ con không xấu như vậy!”

Vừa nghe mấy lời này, ngọn lửa trong lòng Tô Đường lại bốc lên hừng hực — hay lắm, bà đây chẳng những là một mẹ kế bất lương, còn muốn làm một mẹ kế tàn ác nữa! Tên nhóc xấu xa này, con cứ chờ đấy cho ta!!!

Hừ, đời này bà đây ghét nhất là bị người ta chê xấu!

Nước mắt của Tô Đường âm thầm tuôn như suối trong lòng, nhớ lại hồi nhỏ, nàng cũng chỉ hơi béo chút thôi, vậy mà cha không yêu, di nương không thương, còn phải chịu đám bạn bè hồi nhỏ chế nhạo, rồi bị cái mâm mặt lạnh kia hạ nhục, bóng ma thời thơ ấu mạnh mẽ như thế, không ngờ hôm nay vẫn còn bị tên nhóc thối này chê… chê… Hừ!!!

Bà đây xấu chỗ nào hả?! Dù gì thì bây giờ bà đây cũng được coi là tiểu mỹ nhân mắt ngọc mày ngài, vai mảnh eo thon nhé!

“Quỳ xuống!” Sau một giây trầm mặc ngắn ngủi, lão thái thái quát lên.

Tuyên Tử mím chặt môi, tuy không cam lòng nhưng vẫn quay về phía lão thái thái quỳ xuống — quay về phía lão thái thái, chứ không phải về phía Tô Đường.

“Rốt cuộc là ai dạy nó mấy lời này? Hả?” Lão thái thái đã giận đến run người.

Mọi người trong phòng đều quỳ xuống, thấy mặt lạnh cũng quỳ, Tô Đường cũng đành quỳ theo — hay ho rồi, giờ thì chuyện này lại ầm ĩ lên rồi!

Tống Thế An đành khuyên giải: “Xin bà nội bớt giận, Tuyên Tử còn nhỏ, không hiểu chuyện.”

“Không hiểu chuyện à? Hừ, đúng, nó không hiểu chuyện, thế những người bên cạnh nó cũng không hiểu chuyện à?! Phù Dung!” Lão thái thái gọi nha hoàn đang quỳ bên cạnh Tuyên Tử: “Nói, ai nói với nó mấy lời này?”

Phù  Dung có dung mạo cực kỳ xinh đẹp, nhưng lúc này cũng tái mét mặt: “Lão thái thái, không phải là nô tỳ dạy ạ, không phải nô tỳ, mà là …”

“Là ai?” Thấy cô ấy ấp a ấp úng, Tống Thế An cũng nhíu mày. Chuyện về mẹ đẻ của Tuyên Tử cho tới bây giờ vẫn là bí mật của Tống gia, lão thái thái cũng kiêng kỵ không nhắc tới, rốt cuộc là ai nói với Tuyên Tử? Ai biết được mẹ đẻ Tuyên Tử đẹp hơn Tô Đường chứ?

Tống Thế An liếc nhìn Tô Đường đang quỳ cạnh mình, chỉ thấy cô nàng đó đang cúi đầu thảnh thơi kéo kéo mấy nếp nhăn trên váy mình ra, hắn nhướng mày — vừa rồi khi Tuyên Tử nói, còn thấy nàng có vẻ rất giận dữ, vậy mà bây giờ lại cúi mặt làm ngơ như chẳng liên quan gì đến mình thế kia?!

Đương nhiên Tô Đường không cho rằng chẳng liên quan gì đến mình, nàng coi như đã nhìn thấu, trong nhà này có kẻ phá đám, muốn làm cho nàng đẹp mặt đây mà! Hừ, đùa cái quái gì thế, từ trước đến giờ, Tô Đường nàng luôn áp dụng chiến thuật địch yếu ta yếu, địch mạnh ta mạnh, tuy không phải nàng không có âm mưu quỷ kế, mà lười dùng, không phải không biết đối chọi với người khác, chẳng qua là chưa tìm được đối thủ thôi. Bằng không thì năm đó, nàng chỉ mới là một cô nương mười sáu tuổi, sao có thể giành được một chỗ đứng ở thành Bình, phát triển Tô Ký lớn mạnh như thế chứ? Làm sao có thể dưới tình cảnh cha không yêu, không có huynh đệ giúp đỡ, mà đàn áp được di nương khôn khéo kia, giành lấy lợi ích cho mình?

Sống chung với nhau, hòa thuận êm ấm luôn là mục đích lớn nhất của nàng, nhưng nếu ngươi đã xuất chiêu, ta cũng không thể đứng im cho ngươi đánh. Đúng không? Bây giờ ấy à, địch trong tối, ta ngoài sáng, vẫn nên vững vàng, lẳng lặng theo dõi xem sự việc biến chuyển thế nà thì hơn. Hơn nữa, nàng vừa tới đây, còn chưa biết rốt cuộc tình huống trong nhà thế nào. Vì thế, Tô Đường mới bày ra cái dáng vẻ chẳng liên quan gì tới mình, chỉ xem cho no mắt màn kịch lần này, hay nên nói là — hài kịch lần này thôi!

Phù Dung đã sợ đến sắp khóc, xưa nay lão thái thái luôn rất nhân từ, nhưng không thiếu sự uy nghiêm. Hơn nữa, cô cũng hiểu những lời này của tiểu thiếu gia chẳng khác nào chạm trúng thuốc nổ, nếu cô còn không thành thật khai ra, chỉ sợ sẽ bị liên lụy đến tan xương nát thịt mất. Cô vội dập đầu nói: “Hồi lão thái thái, những lời này đều là do Như Ý cô nương ở Tây Uyển nói ạ.”

Cô vừa dứt lời, trong phòng đều tĩnh lặng hẳn.

Cảm thấy không khí hơi quái dị, Tô Đường ngẩng đầu nhìn lướt một vòng, vừa vặn nhìn thấy lão thái thái và Cẩm Tú đang bốn mắt nhìn nhau, mày nhíu chặt. Sự hiếu kỳ trong lòng nàng lại tăng lên, rốt cuộc Như Ý cô nương ở Tây Uyển kia là nhân vật thế nào?

Dưới uy nghiêm của lão thái thai, Phù Dung đành phải kể hết chân tướng ra: “Từ sau khi Như Ý cô nương vào phủ ba tháng trước, nàng ấy vẫn luôn trêu chọc tiểu thiếu gia, còn hỏi thăm chuyện mẹ của tiểu thiếu gia khắp nơi, nhóm nô tỳ không biết, cũng không dám nói. Như Ý cô nương thấy không hỏi ra được gì thì cũng không hỏi nữa… Sau đó, sau đó không biết vì sao, Như Ý cô nương lại biết, vì thế nói nhỏ nói to vào tai tiểu thiếu gia. Tuy tiểu thiếu gia không thích nàng ấy, nhưng ít nhiều cũng lọt tai dăm ba điều. Trước khi tướng quân muốn cưới phu nhân, Như Ý cô nương rất tức giận, lại tới nói chuyện với tiểu thiếu gia, nói là tướng quân tìm mẹ kế về cho tiểu thiếu gia, sau này tiểu thiếu gia sẽ không được sống yên ổn…”

Phù Dung run rẩy đến mức răng đập vào nhau, chậm rãi kể. Tô Đường nghe rất chăm chú, vừa nghe vừa đoán, cũng đoán sơ sơ được chuyện gì đang xảy ra. Như Ý cô nương kia chính là người châm ngòi cho Tuyên Tử đánh phủ đầu nàng, đây chính là mượn đao giết người trong truyền thuyết phải không? Chu di nương đã từng nói, Tống Thế An cực kỳ yêu thương cậu con riêng này, Như Ý cô nương giật dây Tuyên Tử làm mất mặt nàng, khiến nàng giận dữ không kìm nén được, không những trở thành một kẻ hẹp hòi, độc ác trong mắt mọi người, mà cũng khiến trong lòng Tống Thế An nảy sinh cảm giác chán ghét… Chà, đúng là kế hay, mưu giỏi, Như Ý cô nương kia thật không đơn giản!

Ánh mắt Tô Đường sáng rực, rõ ràng là ý chí chiến đấu đã bị khơi dậy!

Từ xưa tới nay, cao thủ thường cô độc, Như Ý cô nương, đừng để ta phải thất vọng!

Có điều, có điều, nàng ta cũng quá độc rồi, dùng một đứa trẻ nhỏ làm vũ khí, vậy mà cũng làm được, không sợ tự đâm vào chân mình cho thủng cả chân ra sao?!

Nghe nói Tuyên Tử được sinh ra trên chiến trường, hai tuổi không có mẹ nên đi theo cha sống cuộc sống trong doanh trại, chịu không ít khổ sở, đến ba tuổi mới được đưa về, sống cùng cụ nội. Nhìn vẻ mặt lãnh đạm của lão thái thái dành cho cậu nhóc, có lẽ cuộc sống trong phủ cũng không sung sướng gì, Như Ý cô nương này lại còn châm chọc, kích động nói mẹ ruột tốt thế nào, mẹ kế xấu ra sao nữa, chỉ e là tâm hồn đứa bé đã bị tổn thương ít nhiều rồi.

Tô Đường thầm thở dài, nhìn thân người bé xiu xíu đang quỳ ở đằng trước, trong lòng nàng thầm dâng lên cảm giác thương xót, cũng không còn so đo chuyện vừa rồi nữa. Dù sao cũng mới chỉ là đứa bé thôi mà!

Ai ngờ, nàng vừa quyết định sau này sẽ đối xử tốt với Tuyên Tử một chút, thì đứa bé kia như có thần giao cách cảm, quay đầu, lườm nàng một cái đầy vẻ khinh thường.

Tô Đường tức đến hoa mắt!

A a a cái tên nhóc xấu xa kia, con đừng có ép ta!!!

Tô Đường đang làm mặt quỷ trừng trừng nhìn cậu nhóc, đột nhiên cảm thấy có một luồng sáng lạnh quét tới, chính là cái mâm mặt lạnh kia, còn Tuyên Tử thì đã quay đầu lại, trưng ra vẻ mặt thẫn thờ từ lâu.

Thôi rồi, nhất định là dáng vẻ vừa rồi của nàng đã bị cái mâm mặt lạnh kia hiểu thành mẹ kế ác độc hận thù con chồng rồi! Ôi ôi ôi, ta sẽ không bao giờ tin rằng trẻ con là ngây thơ hồn nhiên nhất trên đời nữa đâu!!!

A, không đúng, quan tâm đến hắn làm gì chứ?! Nghĩ vậy, Tô Đường quay về phía Tống Thế An, bắt chước y hệt vẻ mặt của Tuyên Tử, trợn trừng lên nhìn hắn…

—o0o—

Tác giả lảm nhảm:

Tô bựa: Tô Đường, cô đúng là mẹ kế!

Tô Đường: Cô mới là mẹ kế!

Tô bựa: … Ka ka ka ka, người ta không có viết truyện ngược mà ~~~, người ta cải tà quy chính, viết HE vui vẻ hạnh phúc mà ~~~…

Hết chương 8

Chương 9

Bốn cô nương Tây Uyển.

Ở bên này ba người đang lén lút gườm nhau, thì ở bên kia Phù Dung đã hoàn toàn vạch trần Như Ý. Lão thái thái nghe xong, sắc mặt vẫn bình tĩnh, miệng mím lại, một lúc lâu sau mới thở dài một hơi, nói: “Việc này coi như xong, sau này không cho ai nhắc lại nữa… Tuyên Tử bất kính với người lớn, phạt chép kinh thư ba lần. Phù Dung chăm sóc không cẩn thận, trừ một tháng lương!”

“Bà nội, Tuyên Tử còn nhỏ tuổi, xin bà giơ cao đánh khẽ!” Tống Thế An lo lắng xin xỏ cho Tuyên Tử. Nhưng dáng vẻ của lão thái thái như muốn nói ‘ý ta đã quyết rồi’.

Không biết Tống Thế An nhớ ra cái gì, cũng không nói thêm nữa, nhưng ánh mắt nhìn về phía Tuyên Tử đầy vẻ đau lòng.

Tô Đường cũng hơi nghi hoặc, việc này như vậy là xong sao? Thật đúng là tiếng gió thì to nhưng mưa lại nhỏ mà! Rõ ràng là Như Ý cô nương kia âm thầm gây chuyện, lão thái thái lại chỉ phạt Tuyên Tử và Phù Dung là thế nào?

Không xuống tay với thủ phạm chính, là vì muốn nhân nhượng cho khỏi phiền hà hay là — trong lòng có vướng mắc gì đó?

Lão thái thái xem như là chủ của nhà này, trong quý phủ còn có ai có thể khiến bà e ngại chứ? Nếu là nhân nhượng cho khỏi phiền hà, chẳng lẽ lão thái thái không nên đòi công bằng cho cô cháu dâu mới vừa bước qua cửa là nàng đây sao? Dù gì nàng cũng coi như là một nửa người bị hại, ít nhất trong mắt người khác, thì mấy câu chống đối đó của Tuyên Tử cũng thực sự khiến nàng không biết cư xử thế nào rồi!

Chẹp chẹp chẹp, nước cờ này rất mơ hồ, khiến người ta khó mà nhìn thấu được!

Dường như lão thái thái cũng hiểu tâm sự của Tô Đường, chờ Phù Dung dẫn Tuyên Tử lui ra, bà liền nói với Tống Thế An: “Còn không mau đỡ vợ cháu đứng dậy đi, quỳ làm cái gì!”

Tô Đường rất muốn để cái mâm mặt lạnh này hậu hạ nàng, nhưng nhìn hắn tự đứng dậy còn không thèm liếc nhìn nàng một cái, Tô Đường đành phải từ bỏ hy vọng. Nàng vốn định đứng thẳng dậy thật hiên ngang, nhưng lại quên mất chuyện chân mình đang mềm nhũn, lại bị quỳ lâu, nên vừa đứng dậy đã lảo đảo như sắp ngã. Lần này thì Tống Thế An có không muốn đỡ cũng phải đỡ.

Tô Đường nhoẻn miệng cười với Tống Thế An, rất vô tội.

Hình ảnh này lọt vào mắt lão thái thái, thì chính là khung cảnh hai vợ chồng hòa thuận yêu thương, sắc mặt bà cũng giãn ra, lại trở về vẻ hiền từ ban đầu, nói với Tống Thế An: “Cháu bận gì thì cứ làm đi. Hôm nay bà nội rảnh rỗi, để vợ cháu ở đây trò chuyện với ta là được rồi.”

Tống Thế An liếc nhìn Tô Đường một cái, không biết là cảnh cáo hay là có ý gì.

Tô Đường vẫn dùng vẻ mặt vô cùng vô hại tươi cười với hắn, nhưng trong lòng lại thoáng hồi hộp — nói chuyện gì?? Có chuyện gì đâu mà nói? Vì sao phải đuổi mặt lạnh đi?!

Chờ Tống Thế An đi khuất, lão thái thái cho các nha hoàn xung quanh lui xuống, chỉ giữ lại Cẩm Tú và Hỉ Thước, cũng ra hiệu cho Tô Đường tới ngồi bên cạnh.

Tim Tô Đường bật nảy lên, sao giống chuẩn bị nói bí mật gì thế?!

Lão thái thái nhấp một ngụm trà, rồi kéo tay nàng qua, nhẹ nhàng nói: “Bé con à, để cháu phải chịu uất ức rồi.”

Tô Đường không ngờ bà lại dùng câu này để dạo đầu, cũng không rõ ý bà thế nào, nên chỉ cười không đáp lời.

Lão thái thái tiếp tục nói: “Bây giờ cháu cũng là người của Tống gia chúng ta, là nữ chủ nhân của phủ tướng quân, có một số việc cũng phải nói để cháu biết rõ ràng.”

“Bà nội, bà cứ nói đi ạ.” Tô Đường đáp ngắn gọn, cũng vểnh tai lên chờ nghe.

“Bốn cô nương ở Tây Uyển, là do Hoàng thượng ban cho Thế An…” lão thái thái chậm rãi nói ra lai lịch của bốn người này. Mà sau khi bà nói xong, Tô Đường xem như cũng hiểu được chuyện vừa rồi rốt cuộc là thế nào.

Bốn cô nương kia, là tân tú nữ của mùa xuân năm nay, không biết tên cũ là gì, nhưng sau khi nhập cung, vì dung mạo của mình mà rất được Hoàng thượng sủng ái, cũng được ban thưởng cho bốn cái tên “Cát Tường, Như Ý, Như Thi, Như Họa”.

Sau khi Tống Thế An bị gọi về từ biên cương, hắn vẫn luôn theo phái chủ chiến, hy vọng có thể dẫn một đội quân của quốc gia ra, đánh bại hoàn toàn nước Diên, nhưng Hoàng thượng cùng rất nhiều các đại thần khác đều không đồng ý, nguyên nhân là quốc khố bị thâm hụt. Vì muốn thuyết phục Tống Thế An, tiểu Hoàng đế vừa đấm vừa xoa, cuối cùng hạ quyết tâm ban bốn mỹ nhân mình yêu thương nhất cho Tống Thế An, định dùng làm mỹ nhân kế.

Ai ngờ Tống Thế An lại không sa đà vào sắc đẹp, từ chối không được, đành phải nhận về, sau đó đẩy qua Tây Uyển, rồi không quan tâm đến nữa.

Vì thế, tình huống khó xử lại xuất hiện, trên thánh chỉ của tiểu Hoàng đế có viết là “Ban thưởng bốn vị mỹ nhân”, nhưng những mỹ nhân này vào phủ Tướng quân có thân phận gì? Nếu Tống Thế An sủng hạnh, cũng thành thị thiếp, coi như là chủ nhân. Nhưng Tống Thế An lại trốn tránh như tránh tà, thì phải tính thế nào đây? Nếu nói là nha hoàn, rốt cuộc cũng vẫn là do Hoàng thượng ban cho, lại là bốn người được Hoàng thượng sủng ái nữa! Vì thế, bốn vị cô nương này, chủ không phải chủ, tớ không phải tớ, khiến từ trên xuống dưới của Tống gia đều rất khó xử. Cuối cùng, không biết làm sao, đành phải tôn kính như thượng khách, kính trọng nhưng không dám gần.

“Vốn tưởng rằng có thể sống yên ổn, ai ngờ lại xảy ra việc hôm nay. Ôi…” Nói xong, lão thái thái lại thở dài, chẳng biết phải làm sao.

Nghe bà kể, Tô Đường vốn vô cùng hứng khởi, nhưng thấy mặt lão thái thái ưu sầu như vậy, nàng đành phải thu lại tâm tình của mình, làm ra vẻ sầu lo theo. Tiếc là… nàng chẳng hề có cảm giác lo lắng gì cả. Trong lòng nàng còn đang thầm so đo chuyện khác — thì ra cái mâm mặt lạnh kia nuôi bốn mỹ nhân à? Ha ha ha, còn không bị chìm trong sắc đẹp á, đùa cái quái gì thế, bà đây bị hắn húc đến giờ vẫn còn đau đây này! Có điều, vì sao không ai nói với nàng việc này chứ? Trong nhà đã có con trai riêng rồi, giờ còn thêm bốn mỹ nhân trẻ đẹp nữa, hôn sự này thật rối loạn!

Tô Đường càng nghĩ, trong lòng lại càng cảm thấy khó chịu. Mệt mỏi thật!

Lão thái thái lại nói tiếp: “Tuy đã xảy ra chuyện thế này, nhưng dù sao cũng là do Hoàng thượng ban xuống, bà nội cũng không thể hỏi tội nàng ta được, nên đành phải để cháu chịu ấm ức.”

Tô Đường khẽ gật đầu, ra vẻ hiểu rồi. Là Hoàng thượng ban, nên dù biết chủ mưu cũng không thể phạt được, đành phải mắt nhắm mắt mở dàn xếp cho ổn thỏa, đây chính là đánh chó phải ngó mặt chủ đây mà!

Thấy nàng như vậy, lão thái thái khẽ cười: “Bé ngoan, bà biết cháu là người rộng lượng biết chăm sóc người khác mà!”

Tô Đường nghe bà nói vậy liền ngẩng đầu lên, định phản bác gì đó, nhưng cuối cùng chỉ chớp chớp mắt ra vẻ một cô nương hiền thục khôn khéo — còn lâu nàng mới rộng lượng nhé, chỉ là lười phải tính toán với các nàng ấy thôi, dù sao nàng cũng chỉ là tướng quân phu nhân một tháng, gây chuyện nhiều làm gì? Không sợ phiền à?!

Chỉ là —

“Bà nội, Như Ý cô nương kia là người lợi hại nhất trong bốn người ạ? Tô Đường nhỏ giọng hỏi.

Hình như lão thái thái không ngờ Tô Đường lại hỏi về vấn đề này, nên hơi giật mình.

Tô Đường cười rất ung dung: “Bà nội, tuy cháu dâu cũng lười phải tính toán với mấy người này, nhưng cũng không thích người ta cứ không ngừng tìm tới gây phiền phức cho mình. Biết người biết ta một chút vẫn tốt hơn, đến lúc đó, đối phó cũng dễ hơn một chút, phải không ạ?”

Nói xong, nàng nhìn chăm chú biểu cảm trên mặt lão thái thái, miệng nàng vẫn nở nụ cười, giọng nói mềm mại dịu dàng, nhưng gai nhọn trong những lời nói của nàng thì lại hiển hiện rõ ràng, cũng không biết lão thái thái có nuốt trôi không. A ha, hình như trước giờ người lớn đều thích những cô gái hiền lương thục đức, ngoan ngoãn nghe lời thì phải. Chỉ là, bây giờ làm sao nàng có thể ngoan ngoãn được chứ, nếu bây giờ không thể hiện thái độ, tức là chấp nhận chịu thua để mặc người ta đàn áp, Tống gia của bà sợ bốn vị kia, vì sao nàng cũng phải nín nhịn cho qua chứ?! Người ta đã tuyên chiến rồi, dù nàng không chủ động đối đầu, thì cũng vẫn phải đề phòng thật cẩn thận mới được!

Tô Đường thầm oán: nhìn lão thái thái cũng có vẻ là một người tài ba, uy phong cũng dọa được hết mọi người trong phòng phải quỳ xuống, sao lại bó tay không biết làm sao với bốn vị “quà được ban” này chứ?

Cứ tưởng lão thái thái nghe nàng nói vậy sẽ biến sắc, ai ngờ bà lại liếc Cẩm Tú đứng bên cạnh rồi cùng cười.

“?” Sao lại thế này? Tô Đường không đoán nổi ý bà.

Lão thái thài cười nói: “Trong bốn người kia, Như Ý cô nương cũng coi như là lợi hại nhất. Ba vị cô nương còn lại xuất thân nghèo đói chỉ có nàng ấy là xuất thân từ gia đình quan lại ở Giang Nam, là một người rất có chủ kiến…”

Lão thái thái chỉ mới nói qua như vậy, Tô Đường đã hiểu ngay, nhớ đến mấy lời Phù Dung vừa nói, nàng cũng dần mường tượng ra Như Ý cô nương này.

E là vị cô nương này không cam lòng bị lạnh nhạt trong phủ tướng quân, biết Tống Thế An rất cưng chiều con trai riêng, nên nàng ta mới bắt đầu làm thân với Tuyên Tử, cũng tìm hiểu chuyện mẹ đẻ của Tuyên Tử khắp nơi, nàng ta đoán rằng, có lẽ Tống Thế An cực kỳ yêu mẹ đứa bé này, nên mới cưng chiều cậu nhóc như thế. Đến lúc đó, nàng ta cũng học tập một chút, hy vọng có thể lọt vào mắt tướng quân. Chỉ là, chuyện mẹ Tuyên Tử là một điều cấm kỵ, không ai chịu nói. Hơn nữa, Tuyển Tử cũng chẳng thích thú gì nàng ta, cuối cùng nàng ta cũng chỉ tự làm mất thể diện của mình thôi. Đến khi nghe thấy Hoàng thượng hạ chỉ tứ hôn cho Tống Thế An, nàng ta lại bắt đầu có ý xấu…

Tô Đường nghĩ vậy, lại cũng cảm thấy thương thay cho vị Như Ý cô nương này. Cứ tưởng nhận được ân sủng của Thánh thượng, sau này có thể một bước lên trời. Ai ngờ lại bị Hoàng thượng ban cho mặt lạnh như một món quà. Nàng ta nghĩ lùi tiếp một bước, dù sao tướng quân cũng khoong vợ cả vợ bé, tương lai có làm tướng quân phu nhân cũng đủ rạng rỡ mặt mày, ai ngờ lại tính toán thất bại, đến giờ, tự dưng lại nhảy ra một tướng quân phu nhân khác…

May mà ta không tính đảm nhiệm vị trí này lâu dài, nên không tính toán với cô. Nói cách khác, không gây phiền phức cho cô mới là lạ! Hừ hừ! Mong là một tháng này cô ngoan ngoãn, an phận, đến lúc ta đi rồi, cô còn có thể thế thân ta làm tướng quân phu nhân! Nếu cô mù quáng muốn gây sự với ta, thì bà đây nhất định sẽ đuổi cô ra khỏi nhà — Tô Đường hung tợn nghĩ!

Đầu chợt lóe lên, Tô Đường nghĩ ra một việc — Từ trên xuống dưới Tô gia đều giữ kín như bưng chuyện của mẹ đẻ Tuyên Tử! Đó là nhân vật thế nào mà ngay cả một mật thám như Chu di nương cũng không thể điều tra được lai lịch nhà mẹ đẻ của Tuyên Tử là thế nào?!

Có điều, hình như không thể hỏi vấn đề này trước mặt vị chủ nhân này được. Dường như Tô Đường đã tìm ra nguyên nhân vì sao lão thái thái lạnh nhạt với Tuyên Tử rồi. Có lẽ là có liên quan đến nhà mẹ đẻ. Câu nói vừa rồi của Tuyên Tử cũng khiến lão thái thái vô cùng giận dữ, chẳng những gì Tuyên Tử không biết kính trọng người lớn, mà có lẽ vì cậu bé nhắc đến người “mẹ” kia của mình chăng!

Tô Đường hơi nheo mắt lại, sự tò mò lại xông ra.

Lão thái thái ghét mẹ đẻ Tuyên Tử, mà mặt lạnh lại có vẻ rất thích mẹ đẻ của Tuyên Tử. Người phụ nữ đó có thể khiến cho cả hai bà cháu đứng ở hai cực yêu và hận, e cũng không phải cây đèn cạn dầu!

Tiếc thật — lại chết mất rồi!!!

Nghĩ vậy, Tô Đường cũng hơi nhụt chí, trong lòng bắt đầu thấy chua chua.

“Cháu đang nghĩ gì vậy?”

Lão thái thái đột nhiên hỏi, ngắt đứt dòng suy nghĩ miên man bất tận của Tô Đường, nhận ra mình đang nghĩ đến xuất thần, nàng gượng cười rồi nhanh chóng suy nghĩ xem nên trả lời thế nào, ánh mắt nhìn thoáng qua bên Cẩm Tú đang cười hiền hòa đứng đó, liền có chủ ý.

Tô Đường hơi duỗi người, cười khanh khách nói: “Vừa rồi cháu dâu đang nghĩ xem đêm nay nha hoàn của cháu nên ở đâu ạ.” Việc này còn chưa hỏi rõ ràng đâu!

Nghe nàng hỏi vậy, lão thái thái và Cẩm Tú lại nhìn nhau cười khiến Tô Đường thầm tức giận, vì sao hai người này cứ tỏ ra như đã lường trước hết vậy?

Cẩm Tú hành lễ với Tô Đường, nói: “Việc này phải trách nô tỳ làm việc không chu đáo ạ. Có điều, xin phu nhân hãy nghe nô tỳ nói hết nguyên nhân.”

Tô Đường nhướng mày, chẳng lẽ họ đã biết chuyện này từ trước rồi?

“Phòng ở của Hỉ Thước, nha hoàn của phu nhân, đã được chuẩn bị ổn thỏa từ trước rồi, ngay ở căn phòng nhỏ bên cạnh phòng ngủ của phu nhân thôi. Nghe nói phu nhân chỉ có một nha hoàn, nô tỳ sợ cô ấy đến nhà người lạ ngại ngùng, nên mới cố tình cử nha hoàn Mẫu Đơn sang để làm bạn với cô ấy, giới thiệu cho cô ấy nghe chút chuyện trong phủ. Xưa nay Mẫu Đơn vẫn làm việc rất ổn thỏa, nên sau khi phân phó xong, nô tỳ liền chạy đi lo việc khác. Cứ tưởng chuyện này không có vấn đề gì, ai ngờ sáng nay, một nha hoàn khác là Hương Lan đến nói với nô tỳ rằng đêm qua Hỉ Thước đứng một mình ở ngoài cửa phòng không có ai sắp xếp chỗ ngủ, nên Hương Lan đã đưa cô ấy đến phòng mình ngủ tạm một đêm. Nô tỳ nghe xong đã biết ngay là không ổn, vội sai người đi tìm Mẫu Đơn, ai ngờ lại không thấy cô ấy đâu, huy động hết mọi người đi tìm, cuối cùng mới thấy cô ấy ở chỗ Như Ý cô nương trong Tây Uyển.”

Lại là Như Ý cô nương của Tây Uyển à?!

Đúng là âm hồn bất tán mà!!!

—o0o—

Hết chương 9.

***

Lảm nhảm:

Oa, toát mồ hôi, có 1 tiếng mà like nhanh thế. Nếu bình thường up truyện cả nhà cũng like nhiệt tình thế có phải tốt ko :))))

Mẹ Cherry trả hàng trước 1 hố, 2 hố nữa hẹn 4h chiều nhé. Giờ đi ngủ để chiều đi học đã :3

Chương 10

Không muốn làm đương gia chủ mẫu.

Cẩm Tú tiếp tục nói: “Vừa rồi nô tỳ hỏi hạ nhân mới biết, hôm qua Mẫu Đơn muốn đi tới chỗ ngài, nhưng trên đường đi lại bị Như Ý cô nương cản lại, bắt cô ấy cấp tốc sửa cho nàng ta bộ xiêm y dệt bằng tơ vàng. Mẫu Đơn là nha hoàn khéo tay nhất phủ, trước đến giờ, những bộ xiêm y tốt không cẩn thận bị hỏng đều do cô ấy sửa. Mẫu Đơn là người biết chừng mực, cô ấy muốn đi tới chỗ ngài báo cho Hỉ Thước một tiếng trước đã, nhưng Như Ý cô nương lại không chịu nghe, chỉ bắt cô ấy nhanh chóng sửa áo. Mẫu Đơn không dám không nghe lời, đành phải vào Tây Uyển. Bước vào một lần, là mất suốt cả đêm, muốn ra cửa thôi cũng không ra được…”

Thì ra là thế, Tô Đường thầm hiểu rõ, nếu Cẩm Tú không nói sai, thì đúng là ban đầu nàng đã hiểu nhầm hai chủ tớ này rồi. Có điều, ha ha, bây giờ mới giải thích không phải là quá muộn sao? Hai người đã biết trước chuyện của Hỉ Thước, nhưng vẫn không nói, chờ nàng lên tiếng hỏi, mới bắt đầu giải thích… Mà đầu mũi giáo, cũng vô tình hữu ý chỉ thẳng về phía Tây Uyển. Nhớ lại vừa rồi lão thái thái tốn hơi tốn sức nói chuyện về Tây Uyển, cùng với nụ cười như “đã đoán trước được” hết của Cẩm Tú, nếu nàng còn không cảm thấy gì, thì Tô Đường nào đúng là không có não nữa rồi.

Chỉ là, Tô Đường cũng vẫn rất bình tĩnh, lão thái thái còn chưa nói rõ ý đồ, vậy thì nàng cũng giả vờ hồ đồ đi. Nàng nhẹ nhàng thổi lá trà, nhấp một ngụm, chậm rãi nói: “Vậy, phải cảm ơn cô Hương Lan kia rồi.”

Không tức giận chuyện Tây Uyển vô tình hữu ý khiêu khích, cũng không ra vẻ trấn an Cẩm Tú, chỉ nói một câu vô thưởng vô phạt, nàng rất muốn nhìn xem trong hồ lô của hai người rốt cuộc đang giấu thuốc gì.

Lão thái thái một giây trước còn nổi trận lôi đình, một giây sau đã hiền hòa vô hại, lúc thì khen ta  biết quan tâm, rộng lượng, lúc lại lôi thẳng Tây Uyển ra… hừ, đúng là thật thật giả giả, chẳng biết đâu mà lần!

Một lúc lâu sau cũng không thấy lão thái thái nói nữa, Tô Đường liền ngẩng đầu lên nhìn, ai ngờ lại bắt gặp ánh mắt lão thái thái đang nhìn về phía mình. Bốn mắt nhìn nhau, nàng vội cười cúi đầu, trong lòng thầm suy nghĩ không hiểu vì sao lão thái thái lại cười với vẻ vô cùng hài lòng như thế?

“Đúng là đứa bé thông minh.” Cuối cùng lão thái thái cũng lên tiếng: “Chuyện của Tuyên Tử, chuyện của Hỉ Thước, không cần biết là vô tình hay cố ý, dù sao cũng đã qua, ta sẽ không nói nhiều nữa.” Bà dừng một chút lại nói tiếp: “Bây giờ cháu đã gả vào Tống gia, là người của Tống gia ta. Từ nay về sau, ta giao phủ Tướng quân cho cháu!”

“Dạ?” Tô Đường nghe mà không hiểu nổi: “Bà nội, ý bà là?”

“Từ nay về sau, cháu chính là đương gia chủ mẫu của phủ Tướng quân!”

Đương gia!!! Chủ mẫu??? Tô Đường giật mình kinh hãi, mắt trợn to nhìn lão thái thái. Nàng cứ tưởng rằng lão thái thái chỉ muốn mượn tay mình để xử lý mấy cây đèn nhỏ tốn dầu ở Tây Uyển kia thôi, ai ngờ bà lại biến nàng thành vầng thái dương cực đại ở phủ tướng quân chứ. Ôi trời ơi, cái việc tốn công tốn sức mà chả lợi lộc gì đó nàng không thèm đâu. Tô Đường vội nói: “Bà nội, Tô Đường vẫn còn nhỏ tuổi, không đảm đương được đâu ạ.”

Dường như lão thái thái đã đoán trước rằng nàng sẽ nói vậy: “Dù cháu còn nhỏ tuổi, nhưng cũng là người có năng lực. Mấy năm nay cháu xử lý chuyện của Tô gia đâu ra đấy, những chuyện này bà nội đều biết hết.”

Đến lúc này, coi như Tô Đường đã hiểu rõ, có lẽ lão thái thái đã tìm hiểu chi tiết tất cả mọi chuyện của nàng rồi. Có điều, chuyện này cũng không trách bà được, tướng quân cưới vợ, tuy là do Hoàng thượng chỉ hôn, nhưng bà là bà nội, sao có thể mặc kệ không quan tâm được chứ, dù sao cũng vẫn phải sai người tìm hiểu tường tận một chút. Da đầu Tô Đường như run lên, mấy năm gần đây, nàng làm việc không có nguyên tắc, giới hạn gì cả, dùng một câu “kinh thế hãi tục” cũng không đủ để miêu tả, hơn nữa, lại còn có cả đống chuyện thị phi về đám hoa đào nát và các chuyện tầm xàm bá láp khác…

Nghĩ vậy, Tô Đường lại thấy hơi bất an, cảm giác này, giống y như bị người ta lột sạch đồ, mà thân hình bị lộ ra đó, thì không thể nói là đẹp được…

Lão thái thái nhìn thấu được sự lo âu của nàng, khẽ vỗ nhẹ lên tay nàng, cười trìu mến nói: “Bé ngoan à, tuy Tống gia ta cũng coi như là danh môn vọng tộc, nhưng cũng không phải gia đình bảo thủ, cứng nhắc. Những chuyện trước đây của cháu không đáng để nhắc tới, bà nội chưa từng bận tâm về những chuyện đó, cháu cũng đừng quá nặng lòng. Hơn nữa, điều này không thể trách cháu được, trước đến giờ, số phận một người đâu phải muốn thế nào sẽ được như thế đâu, chỉ có thể nói rằng, số mệnh của cháu nhất định phải là người của Tống gia ta, những chuyện lúc trước, chỉ là có duyên mà không có phận thôi.”

Những lời này của bà vô cùng chân thành, Tô Đường nghe mà hốc mắt đỏ ửng lên. Mấy năm gần đây, vì mấy chuyện hoa đào nát vụn kia, mà nàng phải chịu không ít những lời đồn nhảm, tuy bên ngoài nàng vẫn tỏ ra không để ý, không quan tâm, nhưng dù sao nàng cũng là một người con gái, sao có thể không bị ảnh hưởng được. Chỉ là, nàng cố mà nuốt hết đắng cay xuống bụng, rồi tự dựng lên một bức tường đồng vách sắt để bảo vệ mình mà thôi. Người ngoài nói xấu đã đành, điều khiến nàng cảm thấy khó chấp nhận nhất là chính người trong nhà còn thường xuyên sỉ nhục, cười nhạo, chế giễu nàng, thậm chí ngay cả người cha ruột của nàng cũng lắc đầu thở dài ra vẻ không biết phải làm sao, mỗi lần Tô Đường nhìn thấy là lại vô cùng phiền lòng. Vậy mà hôm nay, bà nội của chồng mới chỉ gặp mặt một lần, lại an ủi nàng được như vậy, khiến Tô Đường cảm động vô cùng.

Chỉ là, cảm động thì cảm động, Tô Đường vẫn không dám bộc lộ một chút tình nguyện nào với việc nhận chức đương gia chủ mẫu.

Nhưng hiển nhiên là lão thái thái không dễ dàng bỏ qua như vậy: “Phủ tướng quân nói lớn không lớn, nhưng nói nhỏ thì cũng không nhỏ. Trong ngoài trên dưới cũng có hơn một trăm người. Trước đây, Thế An chưa kết hôn, nên bà nội phải quản lý, giờ cháu đã gả tới đây rồi, bà nội cũng buông được trọng trách này xuống. Bà nội già rồi, cũng đến lúc nghỉ ngơi hưởng phúc, cháu là đứa bé hiếu thuận, nhất định sẽ sẵn lòng gánh vác cho bà nội đúng không?”

Nghe mấy lời này, mặt Tô Đường vô cùng sầu muộn, đã lấy ra chữ hiếu đứng đầu trăm điều thiện rồi, nàng đồng ý cũng không ổn, mà không đồng ý cũng không được. Lão thái thái quá xem trọng nàng, cũng coi như đã nhìn nhận đứa cháu dâu là nàng rồi. Không biết nếu lão thái thái biết được, đứa cháu dâu này chỉ có kỳ hạn một tháng thì bà sẽ phản ứng thế nào — Tô Đường vô cùng lo âu!!!

“Bà nội…” im lặng một lúc, cuối cùng Tô Đường cũng rặn ra được vài chữ, nàng thậm chí còn không dám ngẩng đầu, chỉ sợ không chịu nổi ánh mắt tha thiết của lão thái thái: “Tô Đường xuất thân từ tầng lớp thường dân, nhà nghèo, như lời bà nói, cháu quản lý một cửa hàng thì còn gắng gượng làm được, nhưng quản lý phủ tướng quân thì chắc chắn không nổi đâu ạ. Việc trong phủ hoàn toàn không biết gì đã đành, lại còn mơ mơ hồ hồ không biết tình hình khách khứa lui tới trong phủ nữa… À, không phải, tướng công là đại thần trong triều, lỡ Tô Đường xử sự không toàn vẹn, chẳng phải sẽ làm mất thể diện của tướng công hay sao ạ. Nên là, bà nội à, bà chịu khó vất vả thêm một chút, chờ qua một thời gian ngắn nữa, Tô Đường nắm bắt được đại khái tình hình, rồi sẽ nhận vị trí đương gia sao, bà thấy được không ạ?”

Phù, đành phải dùng kế hoãn binh thôi, một thời gian ngắn nữa, mặt lạnh viết hưu thư, đến lúc đó, dù nàng muốn làm đương gia chủ mẫu, chỉ e lão thái thái cũng không chịu!

Nỗi lo của Tô Đường rất thực tế, nhưng mặt lão thái thái vẫn hiền hòa ấm áp như cũ: “Bé ngoan, cháu không cần phải khiêm tốn, bà nội biết cháu có thể làm được. Việc này cứ quyết như vậy đi!”

Tô Đường thực sự muốn khóc! Nàng có khiêm tốn đâu! Nàng thật sự không muốn làm đương gia chủ mẫu mà! Hoài bão của ta ở trong kinh thành, trong thiên địa! Chứ không phải ở trong cái phủ tướng quân nhỏ bé này đâu! Đúng, cái phủ tướng quân đúng là nhỏ bé mà! Dù đó có chiếm sáu mẫu bảy phần đất, thì so với thiên địa, nó vẫn chỉ là một nơi nhỏ bé mà thôi!!!

Chuyện bi thảm nhất đời người, chính là tự dưng bị ép gả cho một kẻ đáng ghét, đã vậy còn bị ép phải làm mụ già quản gia cho hắn nữa!!! A a a — số nàng thật là khổ mà!!!

“Bà nội, việc này có thể bàn bạc lại sau không ạ?” Tô Đường mím môi không cam lòng.

Lão thái thái đưa tay vén lại tóc qua tai giúp nàng, không trả lời, chỉ nói: “Cẩm Tú và Tống thúc, quản gia của phủ, sẽ giúp cháu.”

Đây tức là nói một là một, hai là hai!

“Còn nữa…” lão thái thái đang nói lại ngừng lại.

Ánh mắt Tô Đường như sáng lên, sao ạ? Có phải bà nghĩ lại không ạ?

“Còn nữa, cháu cứ yên tâm, phủ tướng quân này không có quy củ gì. Cháu là tướng quân phu nhân, là chủ mẫu của Tống gia, ở nhà này, cháu chính là quy củ!”

Giọng nói bình thản, dịu dàng, nhưng lại rất khí phách. Tô Đường chợt ngẩng đầu, ánh mắt sáng rực của lão thái thái khiến nàng hơi run lên, sự ủy quyền của lão thái thái rộng rãi đến mức khiến người ta kinh hồn bạt vía. Làm gì có nơi nào như thế chứ? Không phải là nên có vô số gia pháp, môn quy nghiêm ngặt hay sao?! Ôi ôi, rốt cuộc lão thái thái đang tính toán gì vậy?

Tô Đường tự cân nhắc, suy nghĩ đi suy nghĩ lại, bỗng nhiên đầu nàng chợt lóe lên, từ việc Tây Uyển đến việc đương gia, rồi lại tới chuyện ủy quyền hoàn toàn triệt để này, không phải là —

Tô Đường thử nhìn trộm lão thái thái một cái, bắt gặp được ánh mắt trí tuệ, khôn khéo như tỏa sáng của bà, sự nghi hoặc trong lòng nàng càng dày thêm — rốt cuộc có phải lão thái thái đang muốn biến nàng thành mũi thương của bà không thế?

Dù có phải hay không, thì bà nội này, cũng không hề đơn giản!

Đã đến nước này, thì muốn từ chối cũng không được nữa. Vì vậy, Tô Đường không dài dòng lôi thôi, chỉ nói một câu: “Cháu dâu sẽ cố gắng hết sức.”

“Đúng là đứa bé ngoan.” Lão thái thái hài lòng gật đầu: “Sau này bà lão ta đây có thể nghỉ ngơi hưởng phúc được rồi. Cháu cũng không cần phải tới đây dập đầu thỉnh an hàng ngày đâu, phiền phức. Cháu cứ chú tâm chăm sóc cơ thể cho thật khỏe mạnh là được rồi, bà nội còn mong sớm được ôm chắt đích tôn nữa!”

Tô Đường nhận ra, khi lão thái thái nói tới hai chữ “đích tôn”, giọng bà như nhấn mạnh thêm, khiến nàng bất giác nghĩ tới Tuyên Tử và mẹ cậu nhóc.

“Còn Tuyên Tử, sau này cháu là mẹ cả của nó, dạy bảo nó cho tốt.” Giọng lão thái thái lại lãnh đạm hắn.

Tô Đường vẫn rất mơ hồ với mối quan hệ trong gia đình này, nên chỉ gật đầu đồng ý.

Nói chuyện thêm một lúc nữa, Tô Đường liền cáo lui.

Nhìn Tô Đường được hạ nhân đỡ rời khỏi phòng, bước đi không được tự nhiên, Cẩm Tú khẽ cười nói với lão thái thái: “Xem ra không lâu nữa lão phu nhân sẽ được ôm chắt đích tôn rồi, nhìn thân hình của thiếu phu nhân có vẻ rất dễ sinh nở đấy ạ.”

“Mong là thế. Từ sau khi cô gái kia chết, Thế An chưa từng tiếp xúc với người con gái nào. Dù thế nào cũng phải cảm tạ Thánh thượng, nếu không phải ngài ép buộc, thì không biết đến bao giờ bà già như ta mới được uống tách trà hiếu kính này của cháu dâu nữa.” Nói xong, lão thái thái nâng tách trà thơm mà Tô Đường vừa dâng lên, uống cạn tách trà mà không thèm để ý nó đã nguội ngắt.

Cẩm Tú nhìn sắc mặt của bà, khẽ cười nói: “Xem ra, lão phu nhân rất hài lòng với thiếu phu nhân.”

“Sao có thể không hài lòng chứ? Lúc trước nghe mấy tin tức do người ngươi phái đi tìm hiểu về, ta còn không dám hy vọng nhiều, nhưng hôm nay gặp, thực sự khiến bà già này kinh ngạc vì vui mừng. Thông minh, biết tiến biết lùi, không để tâm mấy chuyện vặt vãnh, có chừng mực, mà quan trọng nhất là, con bé cực kỳ bao che. Chỉ là một nha hoàn mà con bé còn muốn che chở, sau này giao phủ tướng quân cho con bé quản lý, còn sợ không ổn thỏa hay sao?” Nói xong, lão thái thái lại thở dài: “Chỉ sợ lòng con bé không đặt ở phủ tướng quân này thôi!”

Mặt Cẩm Tú hơi biến sắc: “Ý người là…”

“Con bé là một người có dã tâm, không an phận, chỉ có thể từ từ thu phục thôi. Ta giao phủ tướng quân này cho con bé, là vì muốn nắm bắt được lòng con bé.”

“Lão phu nhân phải bận lòng rồi.” Cẩm Tú thở dài, rồi lại vừa cười vừa nói: “Lão phu nhân đúng là liệu sự như thần, người không cho nô tỳ nói chuyện của Hỉ Thước trước, còn nói chờ thiếu phu nhân mở miệng trước. Nô tỳ vốn không tin, thầm nghĩ là một cô dâu mới như nàng, làm sao có thể vì một nha hoàn mà tự chuốc lấy phiền phức. Không ngờ thiếu phu nhân lại nói ra thật, còn nói rất tự nhiên chứ không hề có ý chất vấn, càn quấy gì. Người còn giả vờ nói thiếu phu nhân nên nhường nhìn bốn vị cô nương ở Tây Uyển, xem thiếu phu nhân phản ứng thế nào nữa. Thiếu phu nhân thực sự không phải người dễ chọc đúng như người dự đoán, là một người không dễ dàng chịu thiệt thòi… Lão phu nhân, người đúng là thần Gia Cát tái thế!”

Nghe Cẩm Tú nói vậy, lão thái thái vỗ nhẹ vào cánh tay bà ta, cười nói: “Ngươi thật là, đến tuổi này rồi còn nói nhảm nữa.”

“Cẩm Tú nói thật lòng mà. Nhưng mà lão phu nhân, người thấy, liệu thiếu phu nhân có đối phó được với bốn cô nương ở Tây Uyển không?”

“Đừng xem thường con bé. Bốn cô nhóc kia cũng không làm được trò trống gì đâu. Lúc trước ta không quan tâm đến, nên mới để cho Như Ý kia làm loạn như hôm nay. Có điều, nói đi cũng phải nói lại, nếu không có chuyện hôm nay, cũng không nhìn ra được nàng dâu mới của ta nông sâu thế nào. Vốn dĩ còn có thể chấp nhận mấy đứa nhỏ đó, nhưng bây giờ lại dám hạ thủ với Tuyên Tử, thậm chí còn nhắc tới người phụ nữ kia, thì không thể dung túng cho chúng nó làm bậy nữa rồi…”

Thấy lão thái thái nói chuyện như giấu kim trong bọc mềm, Cẩm Tú cũng thận trọng hơn: “Bốn vị cô nương kia cũng hơi thiếu chừng mực thật, cần phải dạy bảo một phen. Vì thân phận của lão phu nhân ngài cao quý nên mới không thèm so đo với các nàng, nếu không, thì làm sao các nàng dám càn quấy như vậy được.”

Lão thái thái khẽ cười, rồi lại thở dài: “Già rồi, đã chán ngấy mấy chuyện đấu tới đấu lui rồi. Mấy mánh khóe cỏn con đó, cứ để cháu dâu mới của ta chơi cho vui đi, những ngày tháng sống trong nhà cao cửa rộng này còn dài lắm, bà già ta đây cũng phải để cho con bé kiếm vài việc vui vui để giải trí chứ, đúng không?”

Nói xong, lão thái thái nhắm mắt lại, khóe miệng lộ ra nụ cười bí hiểm, dường như đang nhớ lại những màn mưa máu gió tanh, tranh đấu liên hồi trong danh môn thế gia thời trẻ…

Hết chương 10.

 
Advertisements

2 thoughts on “Tướng Công – Chương 1-10

Trò chuyện với tớ đi cả nhà ơiiiiiii :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s